Xem Nhiều 6/2023 #️ Thuyết Minh Quy Trình Lắp Đặt Và Phương Án Thi Công # Top 13 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thuyết Minh Quy Trình Lắp Đặt Và Phương Án Thi Công # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuyết Minh Quy Trình Lắp Đặt Và Phương Án Thi Công mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

A. QUY TRÌNH LẮP ĐẶT VÀ PHƯƠNG ÁN THI CÔNG MÁY ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ

  1. Quy trình lắp đặt

1.1. Công tác chuẩn bị :

 - Căn cứ vào hồ sơ kỹ thuật (thuyết minh yêu cầu và bản vẽ chi tiết) bộ phận kỹ thuật công trình lập tiến độ thực hiện.

-  Lập dự toán đề nghị cung cấp thiết bị, vật tư chi tiết gửi bộ phận vật tư trình duyệt cung cấp kịp thời theo tiến độ.

– Trước khi nhập vật tư vào chế tạo phải báo cáo phòng kỹ thuật, giám sát chất lượng vật tư đáp ứng đúng và đủ các tiêu chí mới nhập vào xưởng cho chế tạo.

   -  Trong suốt quá trình sản xuất gia công các mục yêu cầu đảm bảo qui cách phải được giám sát liên tục và kiểm tra sản phẩm, các chi tiết vào cuối ngày.

1.2. Yêu cầu đối với phòng kỹ thuật :

– Nghiên cứu kỹ bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu của chủ đầu tư, đưa ra biện pháp và các bước thi công tối phổ biến trước và nhận phản hồi từ bộ phận thi công, phòng vật tư  góp ý điều chỉnh (nếu có).

– Vẽ lại chi tiết các tiêu chuẩn cần thi công đúng và đảm bảo kỹ thuật nếu bản vẽ dự thầu chua rõ.

– Thường xuyên theo dõi, kiểm tra kỹ thuật, tiến độ trong suốt quá trình thi công, kịp thời điều chỉnh khi có sự sai sót do nhầm lẫn hoặc không phù hợp trong quá trình thi công.

– Nghiệm thu tĩnh và kiểm tra các sản phẩm hoàn thành trước khi kiểm định thử áp lực hoặc sơn phủ.

1.3. Yêu cầu của bộ phận cung cấp vật tư:

– Nghiên cứu kỹ các thông số kỹ thuật chủ yếu các vật tư yêu cầu trước khi đề nghị duyệt cung cấp.

– Ghi chép cẩn thận và đầy đủ các thông số, xuất xứ trước khi bàn giao đưa vào thi công.

– Thường xuyên cập nhập các thiếp bị, vật tư về giá cả các hãng thay đổi và khả năng cung ứng trong nước để báo cáo kịp thời nếu có sự thay đổi.

– Kiểm tra tồn kho hằng tuần với các chi tiết nhỏ dễ vận chuyển và thống kê khối lượng khi xuất nhập hoặc giao ca đầy đủ.

1.4. Yêu cầu với phòng công trình – các tổ sản xuất.

– Nghiên cứu kỹ các yêu cầu kỹ thuật, nguyên lý, chi tiết cần chế tạo và các bản vẽ lắp ghép do phòng kỹ thuật cung cấp, xác nhận đảm bảo tính đảm bảo thi công trước khi ký xác nhận và đưa vào sản xuất (Nếu có phát hiện nghi hoặc nghi ngờ sai sót cần báo cáo ngay cho phòng kỹ thuật cùng thay đổi).

– Lên kế hoạch nhân sự và bố trí hợp lý lực lượng thi công đảm bảo yêu cầu với các sản phẩm chịu trách nhiệm gia công, chế tạo và lắp đặt.

– Tuyệt đối tuân thũ các yêu cầu kỹ thuật, an toàn lao động trong suốt quá trình thi công.

– Thường xuyên giám sát, kịp thời điều chỉnh các bất hợp lý, theo dõi các biện pháp thi công, không ngừng cải tiến công cụ, biện pháp và kỹ thuật thi công đảm bảo tính đảm bảo, thẩm mỹ và hiệu quả (bất kỹ sự sáng kiến cải tiến nào của công nhân viên có hiệu quả sẽ được Ban lãnh đạo công ty xem xét và khen thưởng, khuyến khích kịp thời).

– Viết báo cáo tiến độ công việc hằng ngày và các đề xuất nếu có.

2. TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH THI CÔNG

– Lập bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết cho từng phần công việc, lên kế hoạch triển khai cụ thể từng phần và trao đổi với ban quản lý công trình để phối hợp triển khai. Liên hệ với ban quản lý công trình chuẩn bị phương tiện, kho bãi để tập kết hàng hoá và vật tư.

– Theo lịch trình trong bảng tiến độ thi công đã trao đổi cụ thể với ban quản lý công trình tiến hành triển khai tập kết các máy móc, công cụ, thiết bị thi công, các vật tư đến chân công trình.

– Lắp đặt các vách che chắn tạm thời (vách che bạt di động) cách ly khu vực thi công và khu vực hoạt động của hệ thống các thiết bị để chuẩn bị tiến hành các công tác thi công từng phần theo kế hoạch được thống nhất nhằm không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Thi công theo phương pháp cuốn chiếu, thi công dứt điểm từng khu vực và từng hệ thống để đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên của hệ thống. Sau mỗi ngày thi công toàn bộ các dụng cụ và thiết bị thi công phải được thu dọn vào đúng nơi quy định và tiến hành vệ sinh công nghiệp sạch để đảm bảo vệ sinh cũng như mỹ quan công trình.

2.1. Các bước tiếp theo

1. Tiến hành khảo sát thực tế trước khi thi công.

2. Lấy dấu vị trí lắp đặt máy, vị trí các tuyến ống gió, ống dẫn gas chính, vị trí nguồn điện cấp cho các máy điều hoà. Khi xác định phải bao quát hết tất cả các trường hợp để định vị được vị trí tối ưu nhất mới tiến hành thi công lắp đặt. Các công việc này phải do các cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm thực hiện và nếu có sự thay đổi so với thiết kế thì phải bàn bạc và phải được sự nhất trí của chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát rồi mới tiến hành thi công.

3. Căn cứ vào các vị trí đã được vạch dấu tiến hành lắp đặt các giá đỡ, giá treo, kiểm tra tải trọng của các giá treo, giá đỡ này.

4. Lắp đặt các đường ống nước, ống gió và thử áp lực .

5. Gia công, chế tạo các đường ống gió.

6. Lắp đặt các đường điện chính.

7. Lắp đặt các thiết bị.

8. Kết nối các đường ống nước, đường ống gió.

9. Thử áp lực toàn bộ hệ thống.

10. Bọc cách nhiệt, cách âm các tuyến ông gió.

11. Đấu nối điện.

12. Hoà thiện hệ thống.

13. Hiệu chỉnh, cân chỉnh hệ thống.

14. Vận hành, chạy thử.

15. Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành, sử dụng.

16. Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống.

2.2 Vệ sinh công nghiệp

Quá trình thay thế lắp đặt làm theo phương án cuốn chiếu, làm khu vực nào dứt điểm khu vực đó. Trong quá trình lắp đặt, thường xuyên phải tiến hành vệ sinh công nghiệp các khu vực thi công để đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hiệu chỉnh và chạy thử toàn bộ hệ thống tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ công trình để chuẩn bị công tác đo đạc, chuyển giao công nghệ và bàn giao nghiệm thu.

Kiểm tra đo đạc các thông số của toàn bộ hệ thống, hướng dẫn chuyển giao công nghệ kỹ thuật và tiến hành nghiệm thu tổng thể công trình.

Các thủ tục tiến hành trước khi vào thi công

– Nhận bàn giao mặt bằng, thống nhất kế hoạch triển khai công việc với Ban quản lý công trình.

– Chuẩn bị kho vật tư, thiết bị thi công và công tác bảo vệ.

– Mở nhật ký công trình.

– Tập trung cán bộ, công nhân tham gia thi công để phổ biến kế hoạch thi công và học an toàn lao động, nội quy công trường.

– Tập kết vật tư theo kế hoạch cho các hạng mục công việc.

– Triển khai các công việc thi công.

3. PHƯƠNG ÁN THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ

Trình tự công việc

3.1. Tập kết thiết bị trước khi vận chuyển:

– Kiểm tra lại tình trạng máy và các phần vật tư đi kèm (ống đồng, ống nước ngưng, hệ thống dây điện, tài liệu, giấy bảo hành, hướng dẫn sử dụng…) trước khi nhận máy và chuyển đến khu vực giao hàng từ nhà cung cấp thiết bị.

– Khi thiết bị được tập kết tại chân công trình và được xác nhận kiểm tra, giám định khẳng định tính phù hợp của hàng hoá đối với hợp đồng của bên Mời thầu, mới tiến hành các bước thi công. Trước khi đưa thiết bị mới vào lắp đặt phải kiểm tra kỹ các chức năng cơ bản để đảm bảo thiết bị hoạt động được trước khi đưa vào lắp đặt.

3.2 Di chuyển máy đến khu vực công trình

Sau khi được bên mời thầu kiểm tra mới tiến hành vận chuyển các thiết bị đến từng vị trí lắp đặt cụ thể theo yêu cầu bên mời thầu bằng các phương tiện vận chuyển chuyên dụng. Khi di chuyển các thiết bị đến các khu vực khó di chuyển nếu cần thiết thì chúng ta có thể tháo rời các cụm máy, các chi tiết lắp ghép để di chuyển tập kết đến khu vực thi công.

3.3 Biện pháp kỹ thuật thi công công trình

Công tác lấy dấu và gia công chi tiết, Tiến hành xác định vị trí chạy đường ống dẫn gas cho hệ thống điều hoà để lấy dấu, xác định chính xác vị trí các chi tiết sẽ lắp ráp, vị trí trục các đoạn ống dựa trên bản vẽ thiết kế và thực tế kết cấu của công trình. Sau khi có vị trí của các đường ống hay thiết bị, kết hợp với bản vẽ thiết kế thi công chi tiết ta tiến hành vạch tuyến và ghi kích thước của thiết bị, các đường ống gas,… đánh dấu các điểm phân nhánh, côn cút.., các vị trí cần lắp giá đỡ, giá treo… để công việc lắp đặt được tiến hành nhanh nhất, ít ảnh hưởng nhất tới sự hoạt động của công trình.

Các giá treo và giá đỡ được liên kết với kết cấu xây dựng bằng các bản mã, êcu, long đen và các ty treo ren, tất cả hệ thống đường ống gas, giá đỡ, lỗ bắt bu lông, đã được gia công, khoan và hàn sẵn tại nơi sản xuất trước khi đưa đến công trình. Khoảng cách giữa các giá treo và giá đỡ tuân theo yêu cầu kỹ thuật thực tế trên cơ sở tiêu chuẩn SMACNA. Tất cả các giá treo, giá đỡ đều phải được sơn chống gỉ và sơn màu trước khi lắp đặt.

3.4 Lắp đặt thiết bị điều hoà không khí

a. Công tác lắp đặt, chạy đường ống dẫn gas và các phụ kiện

Trình tự thi công theo phương pháp cuốn chiếu và được thực hiện như sau :

– Lắp đặt giá treo, giá đỡ cho các đường ống gas và các phụ kiện. Tất cả các giá treo đỡ được lắp ghép vào các kết cấu công trình bằng bu long ốc vít.

– Căn chỉnh hoàn thiện đường ống (điều chỉnh các giá đỡ, kiểm tra độ kín của các ống dẫn gas, bảo ôn tăng cường tại các điểm ghép nối…).

– Kiểm tra, hoàn thiện toàn bộ hệ thống đường dẫn gas .

– Cẩu các giàn nóng vào các vị trí cần lắp đặt.

– Lắp đặt hệ thống giàn nóng tại các vị trí đã được đinh vị, là làm sẵn bệ máy.

– Lắp các giàn lạnh vào các vị trí đã được treo giá theo như bản vẽ thi công.

– Nối các đường ống dẫn gas vào các giàn lạnh và giàn nóng theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

– Căn chỉnh và lắp các đệm cao su chống rung cho hệ thống máy điều hoà không khí.

– Căn chỉnh lấy thăng bằng cho thiết bị bằng thuỷ chuẩn và xiết hoặc nới các bulông chân thiết bị. Đảm bảo độ chính xác đạt tiêu chuẩn <1/1000.

– Đấu tiếp đất, sau đó đấu điện 3 pha vào máy và xác định đúng chiều quay.

b. Công tác gia công, lắp đặt đường ống nước ngưng

Trình tự thi công như sau:

– Gia công giá treo, giá đỡ sau khi lấy dấu.

-  Lắp đặt giá treo, giá đỡ.

– Lắp đặt ống nhựa PVC (chú ý lấy thuỷ chuẩn để tạo được độ dốc tối thiểu 1/100 cho ống nằm ngang) thải nước ngưng và phụ tùng kèm theo (côn, cút, tê…). Bố trí một số vị trí lắp ống thoát hơi lên trần có bịt lưới chống côn trùng.

– Tại các vị trí trục chính thoát nước ngưng bố trí các xiphông để tránh hơi độc, khí ô nhiễm từ phía dưới theo đường ống đi vào các phòng.

– Tiến hành thử kín sau khi lắp đặt xong (vệ sinh ống trước khi thử). Nối đường ống vào các khay hứng nước ngưng.

– Hoàn thiện chèn trát lỗ thi công.

3.5 Lắp đặt thiết bị hệ thống kênh dẫn gió

Trình tự thi công theo phương pháp cuốn chiếu và được thực hiện như sau :

– Lắp đặt giá treo, giá đỡ cho các đường ống gió và các phụ kiện. Tất cả các giá treo đỡ được lắp ghép vào các kết cấu công trình bằng bu long ốc vít.

– Lắp đặt các tuyến ống gió có bảo ôn hay không cần boả ôn vào vị trí lắp đặt đã xác định theo đúng yêu cầu bản vẽ thi công  và phụ tùng kèm theo (côn, cút, tê…).

– Căn chỉnh hoàn thiện đường ống (điều chỉnh các giá đỡ, kiểm tra độ kín của các ống dẫn, bảo ôn tăng cường tại các điểm ghép nối…).

– Kiểm tra, hoàn thiện toàn bộ hệ thống đường dẫn.

– Lắp đặt hệ thống quạt gió thải và gió cấp tại các vị trí cần lắp đặt.

– Lắp các hệ thống phụ kiện xung quanh vào các vị trí theo như bản vẽ thi công.

– Nối các đường ống dẫn gió vào các hệ thống quạt theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

– Tiến hành thử kín sau khi lắp đặt xong.

– Hoàn thiện chèn trát lỗ thi công.

3.6. Lắp đặt điện

Nghiệm thu kỹ thuật hoàn thiện tuyến dây trước khi đấu nối vào tủ điện tổng và thiết bị, các bộ điều khiển.

Điện lắp tại tủ điện tổng gồm hai phần chính là hệ thống điện động lực cho tổ máy lạnh và hệ thống điện điều khiển nối với các thiết bị điều khiển trung tâm. Trình tự thi công như sau:

– Phần chính của tủ điện sẽ lắp đặt, đo đạc, kiểm tra tại xưởng. Các đầu dây nối phải ép đầu cốt, đánh số cụ thể và có bản vẽ lắp đặt chi tiết. Tủ điện tổng phải được phối hợp với Ban quản lý để lắp đặt vào thời điểm hợp lý trước khi lắp đặt các máy lạnh.

– Thi công lắp đặt máng cáp, máng đỡ dây sau khi đã đo đạc, lấy dấu.

– Tiến hành đi cáp động lực từ tủ đến các thiết bị.

– Kiểm tra các thông số điện áp cấp vào hệ thống thiết bị.

-Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống (ống gió, hệ thống điện động lực…) trong trạng thái các thiết bị sẵn sàng hoạt động đưa vào nghiệm thu bàn giao sử dụng.

Chú ý: Tất cả các điểm đấu sẽ được đấu chắc chắn bằng cầu đấu và sử dụng đầu cốt có đánh số. Khi kiểm tra xong toàn bộ mới được phép đấu điện nguồn vào các aptomát.

4. Vận hành chạy thử, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng:

– Trước khi tiến hành chạy thử máy chúng ta cần phải kiểm tra lại các bộ phận.

– Tiến hành vận hành chạy thử hệ thống theo yêu cầu của chủ đầu tư, chuyển giao công nghệ hướng dẩn sử dụng vận hành.

– Chuẩn bị giấy tờ nghiệm thu và bàn giao.

– Sau khi tiến hành chạy thử chuyển giao công nghệ. Hai bên nhất trí đi đến tiến hành nghiệm thu bàn giao toàn bộ hệ thống thiết bị cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Để tiến hành thi công hệ thống nhanh, đảm bảo an toàn cũng như đáp ứng tiến độ đề ra theo yêu cầu, vấn đề trang thiết bị phục vụ thi công cũng rất cần thiết. Ở đây chúng tôi sẽ huy động đầy đủ các máy móc thiết bị của công ty cũng như một số máy móc chuyên dụng thuê nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng thi công công trình tốt và hiệu quả cao nhất.

 

                                                           

B. QUY TRÌNH LẮP ĐẶT VÀ BIỆN PHÁP THI CÔNG MÁY PHÁT ĐIỆN

1. Quy trình lắp đặt

1.1. Sau khi có thông báo trúng thầu sẽ tiến hành :

– Khảo sát & lập bản vẽ lắp đặt thiết bị.

– Lập kế hoạch chi tiết về việc cung cấp và lắp đặt thiết bị.

1.2. Sau khi ký hợp đồng sẽ tiến hành chuẩn bị vật tư hàng hoá :

– Chuẩn bị máy phát điện.

– Lắp ráp vỏ giảm âm.

– Nạp điện bình Accu.

– Kiểm tra các chi tiết bên ngoài của máy phát điện.

– Kiểm tra tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng và các phụ kiện kèm theo máy.

– Kiểm tra các công cụ, dụng cụ sử dụng để lắp đặt.

– Kiểm tra các thiết bị đo.

– Vật tư dùng để lắp đặt (dây cáp điện và vật tư phụ,….)

– Thông báo cho chủ đầu tư lịch giao hàng và lắp đặt thiết bị trước 07 ngày.

1.3. Chuẩn bị hồ sơ :

– Hợp đồng bán hàng, hợp đồng vận chuyển.

– Hoá đơn xuất kho (VAT).

– Mẫu biên bản nghiệm thu bàn giao thiết bị.

– Mẫu biên bản thử tải.  

1.4. Dùng xe cẩu và xe chuyên dụng vận chuyển thiết bị từ kho đến công trình và đưa máy phát điện vào vị trí lắp đặt quy định.

1.5. Khởi động máy phát điện :

Thử tải bằng thiết bị thử tải sử dụng điện trở thuần theo lịch :

                   – Chế độ 75% tải 

                   – Chế độ 100% tải         

                   – Chế độ quá tải 10% công suất máy chào thầu

          Kiểm tra thông số kỹ thuật trong quá trình thử tải :

                   – Các thông số hiển thị trên bảng điều khiển máy phát :

+ Điện áp

+ Tần số

+ Cường độ dòng điện

+ Áp lực nhớt

+ Tốc độ vòng quay của động cơ

+ Cường độ dòng điện sạc bình Accu

+ …và các thông số khác

– Hệ thống giảm chấn.

– Hoạt động của quạt gió giải nhiệt.

– Độ ồn của máy phát điện khi không tải và có tải

– Nhiệt độ bên trong của máy phát.

          1.6. Tiến hành công tác lắp đặt :

                   – Đưa máy vào vị trí, định vị và cố định máy phát điện

                    – Lắp đặt hệ thống cáp điện động lực.

                   – Đấu nối cáp động lực vào máy phát – Tủ phân phối điện chính

1.7. Vận hành hệ thống :

– Khởi động toàn bộ phụ tải hiện có trong hệ thống để kiểm tra mức độ tương thích của thiết bị với phụ tải  :

          + Công suất

          + Điện áp

          + Cường độ dòng điện.

          + Tần số

– Kiểm tra độ an toàn cho người vận hành : dòng điện rò của máy phát.

1.8. Hiệu chỉnh :

Trong quá trình kiểm tra sẽ ghi nhận kết quả kiểm tra các thông số kỹ thuật và đồng thời tiến hành hiệu chỉnh các điểm chưa phù hợp để thiết bị tương thích hoàn toàn với phụ tải hiện có của hệ thống, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ.

          1.9. Hướng dẫn vận hành thiết bị.

          1.10. Lập biên bản nghiệm thu và bàn giao thiết bị

2. Biện pháp thi công máy phát điện

2.1. Vận chuyển và bảo quản tốt vật tư thiết bị:

-            Bọc, lót và kê chắc chắn các thiết bị, vật tư trong quá trình vận chuyển để tránh không bị hư hỏng, xây xát, móp méo thiết bị.

-            Sắp xếp vật tư gọn gàng, phân loại, có bao che chắc chắn không bị mưa gió, bụi bẩn gây rỉ sét hoặc ẩm ướt.

2.2. Thiết bị thi công:

      Sử dụng các thiết bị thi công chuyên dụng, chất lượng tốt phục vụ thi công công trình (xem thiết bị thi công)

2.3. Quy chuẩn lắp đặt:

Áp dụng các qui chuẩn tiên tiến trong thi công lắp đặt, tuân thủ theo thiết kế công trình

2.4. Tổ chức tốt mặt bằng thi công:

-            Phân việc và cung cấp vật tư đủ để thi công trong ngày, tránh sự chồng chéo trong thi công

-            Sắp xếp vật tư gọn gang, ngăn nắp

-            Hạn chế các công việc thi công trên cao bằng cách tổ hợp sẵn các cụm chi tiết ở dưới sau đó mới đưa lên lắp

-            Các chi tiết và phụ kiện được đánh số theo bản vẽ thi công để khi lắp không gây nhầm lẫn

2.5. Phối hợp các đơn vị:

Phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu khác (nếu có) để thi công không ảnh hưởng đến kiến trúc và tiến độ công trình.

3. Biện pháp quản lý đảm bảo chất lượng công trình

      Chất lượng công trình được đảm bảo trên cơ sở thực hiện các biện pháp sau:

3.1. Tổ chức tốt công việc thiết kế thi công:

-            Khảo sát hiện trường chi tiết

-            Thi công theo thiết kế và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật

3.2. Đảm bảo chất lượng thiết bị và kỹ thuật lắp đặt:

-            Lựa chọn thiết bị đúng yêu cầu hồ sơ kỹ thuật

-            Sử dụng thiết bị của các nhà sản xuất có uy tín, chất lượng cao

-            Tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về kiểm tra chất lượng

-            Lắp đặt, vận hành theo đúng qui trình kỹ thuật

3.3. Đảm bảo chất lượng phần thi công lắp đặt:

-            Vật tư sử dụng trong công trình đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật qui định trong hồ sơ

-            Áp dụng các qui chuẩn tiên tiến trong công tác chế tạo lắp đặt

-            Có cán bộ chuyên trách giám sát chất lượng thi công

3.4. Tổ chức công tác giám sát:

-            Giám sát chặt chẽ trong quá trình thiết kế thi công, đảm bảo độ chính xác, tính khả thi cao phù hợp với kiến trúc công trình

-            Giám sát kỹ thuật lắp đặt tại hiện trường

-            Giám sát quá trình chạy thử

3.5. Tổ chức nhân sự:

-            Sử dụng đội ngũ quản lý và kỹ thuật giỏi, có kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt thực tế.

-            Công nhân thi công công trình có tay nghề cao, có kỷ luật.

                                                Đà Nẵng, ngày 10  tháng 04 năm 2015

                             CÔNG TY CP XÂY LẮP KỸ THUẬT CHK (TECHBICO)

Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Nhà Xưởng

Thiết kế nhà xưởng là một trong những công đoạn quan trọng để đảm bảo công ty hoạt động hiệu quả, nếu công ty xây dựng được một nhà xưởng tốt, hợp lý công năng sử dụng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí ẩn.Mật khẩu : Cuối bài viết

Các nhà xưởng công nghiệp thường được thiết kế để cung cấp không gian chức năng cho các hoạt động nội bộ như: sử dụng các cẩu trục trên không, hoặc các thiết bị treo, cũng như tạo ra không gian văn phòng, hoặc tầng lửng.

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ ( NHÀ XƯỞNG)

1. QUI TRÌNH THI CÔNG

1.1 KẾ HOẠCH VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CÔNG TRƯỜNG 1. Khảo sát công trường 2. Cần đảm bảo có 1 lối di chuyển thoáng đãng và vững chắc để cho xe tải giao hàng và xe cẩu thùng

có thể hoạt động. Phải xác định rõ năng lực của xe tải hàng và xe cẩu là phù hợp. 3. Khảo sát hướng gió chủ đạo, từ đó lập sơ đồ mặt bằng tập kết tấm lợp và hướng lắp đặt. 4. Quyết định kế hoạch bốc hàng và bảo quản vật tư. Cần chọn lấy 1 vị trí vững chắc và khô ráo làm nơi tập kết vật tư. Vật tư cần được bảo quản tại các khu vực chỉ định dành cho từng khối nhà, và niêm yết rõ ràng vị trí 5. của từng chủng loại trong khu vựa chứa (kho). Cần đảm bảo là tiến độ cung ứng và bảo quản vật tư phải thích hợp, cũng như không được lệch lạc so với tiến độ lắp đặt và so với tiến độ của các Nhà thầu phụ khác. 6. Tiến hành đăng ký các vị trí đấu nối sử dụng điện/nước thi công trên công trường. Cần đảm bảo một cách an toàn nhất đưa các nguồn cung cấp này dẫn đến khu vực công tác. 7. Kiểm tra việc mua bảo hiểm và tổ chức huấn luyện ATLĐ cho công nhân. 8. Kiểm tra thiết bị thi công, toàn bộ dụng cụ, thiết bị, và máy móc để đảm bảo chắc chắn tất cả thiết bị đều đáp ứng yêu cầu làm việc bình thường.

[sociallocker] [/sociallocker]

1.2 KIỂM TRA VỊ TRÍ MÓNG & BOULON NEO

1. Trước khi lắp đặt kết cấu thép, cần tiến hành khảo sát lại vị trí và cao độ boulon neo. đội trưởng sẽ thực hiện kiểm tra này, dưới sự giám sát của Giám sát công trường. 2. Các mốc cao độ phải được thiết lập sẵn dựa theo cao độ thiết kế yêu cầu. 3. Mọi thiết bị khảo sát phải được kiểm định chính xác. 4. Cường độ bê tông móng nên đạt tối thiểu 70% cường độ thiết kế. 5. Boulon neo phải được chống dịch chuyển vị trí theo phương ngang, phương dọc và phương đứng suốt quá trình từ lúc đặt cho đến sau khi đổ bê tông. 6. Sai số cho phép như trong bảng sau:

1.3 GIAO NHẬN VẬT TƯ TẠI CÔNG TRƯỜNG

1. Người của bộ phận sản xuất sẽ gửi thông báo cho Giám sát công trường trước khi giao hàng 24 giờ để bảo ñảm có kế hoạch bốc hàng. 2. Sẽ luôn có Lệnh giao hàng đi kèm với vật tư được giao, trong đó ghi rõ tên Công trình, địa điểm, Loại vật tư, Số lượng, Ngày giao, … 3. Ngay khi vật tư tập kết tại bãi tập kết, Thủ kho vật tư phải so khớp từng vật tư với Lệnh giao hàng, và xác nhận số hàng đã nhận vào phiếu giao hàng. Thủ kho sẽ báo cáo với Giám sát công trường danh sách vật tư đã nhận cùng tình trạng chất lượng của chúng. 4. Có thể bốc dỡ hàng bằng thủ công hoặc bằng cẩu. Với cấu kiện dài, cần dùng đòn gánh (spreader). Nhầt thiết phải dùng dây nylon hoặc dây vải có móc khoá thích hợp để cẩu, tránh gây hư hại vật tư. Cần ñảm bảo choàng dây vào cấu kiện với số điểm treo và vị trí đúng, không để làm hỏng vật tư được cẩu. 5. Mọi vật tư nhận tại công trường phải được Giám sát công trường kiểm tra, quan sát những hư hại (nếu có). Nếu được, phải khắc phục những hư hại này ngay tức thì, tránh làm đình trệ việc thi công.

1.4 BẢO QUẢN VẬT TƯ TRÊN CÔNG TRƯỜNG

1. Chọn 1 khu vực vững chắc, đầm nén chặt và khô ráo làm kho tạm chứa vật tư. 2. Vật tư ñược xếp chồng tại các vị trí tương ứng với phần công trình hoặc khu vực sẽ xây dựng, và nên nằm cạnh vị trí mà xe cẩu sẽ đứng cẩu lên để lắp đặt. Điều này sẽ giúp việc phân loại và giao hàng được thuận tiện trong suốt quá trính thi công. 3. Cần bảo quản kỹ phần ñuôi cấu kiện tránh bị cong vặn do xoắn, có thể nẹp chặt ở vị trí cách đuôi 1000 mm. 4. Vật tư phải bảo quản tránh bụi bẩn, dầu mỡ, tạp vật khác; cũng như phải bảo vệ không bị dính bẩn nước từ các xe cơ giới trên công trường. 5. Không được đi lại, dẫm ñạp lên vật tư, cấu kiện. 6. Toàn bộ boulon, đai ốc, ốc vít, bản mã nhỏ và phụ tùng phải được đóng gói và ghi tên thích hợp.

1.5 TRÌNH TỰ LẮP ĐẶT

[sociallocker] [/sociallocker]

[BƯỚC 1] LẮP CỘT GIAN KHOÁ CỨNG

1. Lắp đặt 4 cột biên, và 2 cột giữa, trục 2&3 − Sử dụng cần cẩu 20 tấn, với chiều dài tay cần tối thiểu 12m. − Dùng dây đai choàng quanh bản mã đầu trên của cột

2. Canh chỉnh độ thẳng đứng,vị trí, cao độ − Đặt dàn giáo thi công ở từng cột − Xiết vừa cứng boulon neo, chêm chân cột như yêu cầu − Thiết bị: Dây dọi, Máy kinh vĩ và Thước cuộn − Xiết toàn bộ boulon neo bằng cờ lê với lực xiết vừa phải 3. Lắp đặt tất cả xà gồ vách giữa các cột và vặn chặt boulon − Thiết bị nâng xà gồ: dây thừng có móc khoá an toàn − Thiết bị vặn: cờ lê ống tuýp, lực xiết vừa phải 4. Lằp giằng tạm ở 2 phía mỗi cột − Dùng cáp 12mm, một đầu gắn vào cánh ngoài cột ngay dưới bản mã đầu cột − Đầu cáp còn lại nối vào bát sắt V nối ñầu 2 boulon neo với nhau

1. Tổ hợp nối các dầm RF1-1 & RF1-2 trên mặt nền − Dùng dây đai choàng quanh cấu kiện ở 2 điểm cách đầu mút cấu kiện khoảng ¼ chiều dài, cạnh bát xà gồ Tuy nhiên, phần hẫng ngoài điểm treo phải ñược tính toán xác đáng để tránh tình trạng vặn xoắn cấu kiện do tải bản thân. Đoạn hẫng không ñược quá 1/3 chiều dài thanh cấu kiện. Góc nâng cũng cần được tính toán tránh xoắn do lực dọc khi cẩu. Để an toàn, khuyến cáo nên dùng nhiều hơn 2 điểm buộc đai cẩu − Thiết bị cẩu: xe cẩu 20 tấn cần dài tối thiểu 12m − Khi tổ hợp, nên dùng các thanh gỗ kê dày 50mm để đỡ cấu kiện − Thiết bị xiết boulon cường độ cao: cờ lê lực (Torque wrench), lực xiết theo moment xoắn tối thiểu đề nghị (xem bảng Moment Lực xiết) − Bắt giằng tạm thời và giằng chống xà gồ vào dầm kèo − Dùng giấy nhám và vải lau để lau chùi cấu kiện. Dặm vá sơn bị trầy bằng cọ lăn sơn, với sơn dặm đúng hệ đã dùng. 2. Lắp 1 bán kèo lên cột – Dùng dây đai choàng quanh cấu kiện ở 2 điểm cách đầu mút bán kèo khoảng 4m, cạnh bát xà gồ ngoài cùng – Dùng xe cẩu 20 tấn

1. Làm tương tự {bước 2} cho 2 bán kèo của khung dầm kèo thứ nhì * Chỉ dùng dây giằng tạm về 2 phía ở khoảng giữa mỗi bán kèo, giằng vào boulon chân cột bằng các bát sắt V 2. Lắp đặt cách nhịp các xà gồ từ đỉnh xuống đuôi kèo để giữ các bán kèo đúng vị trí. * Dùng dây thừng với đầu móc có khoá an toán để kéo thủ công xà gồ lên mái * Thiết bị vặn boulon xà gồ M12: cờ lê, ống tuýp, lực xiết bình thường

1. Lắp đặt toàn bộ thanh giằng kèo, xà gồ, chống xà gồ – đủ 100% số lượng 2. Lắp đặt toàn bộ cáp giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo cho gian khoá. 3. Để các giằng này ở trạng thái lỏng (chưa kéo căng) 4. Cân chỉnh dầm kèo − Các điểm cần đo đạc là các bản mã liên kết. Sai số cho phép của chuyển vị giữa các điểm là 1/500 − Dùng các giằng tạm để cân chỉnh khung − Xiết chặt hoàn toàn các giằng vĩnh cửu. − Ký biên bản kiểm tra thông qua gian khoá

1. Lắp đặt toàn bộ cột biên và cột giữa ở các trục 4,5,6,7,8,9 − Dùng xe cẩu 20 tấn − Dùng dây đai (40 tấn/ 9m) choàng quanh bản mã đầu trên của cột 2. Chỉnh độ thẳng đứng, vị trí và cao độ của cột 3. Thực hiện tương tự [bước 3] và [bước 4] cho tất cả dầm kèo và xà gồ mái + Đối với kết cấu có một cột ở giữa, không được phép lắp đặt hết một bên bán kèo rồi tới bên bán kèo còn lại. Làm như vậy sẽ thay đổi sơ đồ tính toán thiết kế của khung, gây mất cân bằng khung, có thể dẫn tới dập đổ công trình khi gặp thời tiết xấu.

1. Lắp đặt toàn bộ cột biên và cột giữa ở trục 1 2. Canh chỉnh độ thẳng đứng,vị trí, cao độ 3. Vặn chặt toàn bộ boulon neo. 4. Lắp đặt dầm kèo đầu hồi đầu tiên vào cột đầu hồi – Dùng dây thừng với đầu móc có khoá an toán để kéo thủ công xà gồ lên mái – Thiết bị vặn boulon xà gồ M12: cờ lê ống tuýp, lực xiết bình thường – Nhả nhẹ dây cẩu thử xem cấu kiện dầm kèo có ổn định không, trước khi nhả hẳn xe cẩu 5. Lập lại bước 4 cho các cấu kiện dầm kèo còn lại, tạo thành dầm kèo đầu hồi

[ BƯỚC 7 ] HOÀN TẤT LẮP ĐẶT 100% XÀ GỒ VÀ CHỐNG XÀ GỒ

1. Lắp đặt toàn bộ thanh giằng kèo, xà gồ, chống xà gồ cho 2 gian đầu hồi- ñủ 100% số lượng – Dùng xe cẩu nâng thanh giằng bụng dầm kèo (strut) lên mái. – Dùng dây thừng với đầu móc có khoá an toán để kéo thủ công xà gồ lên mái – Thiết bị vặn boulon xà gồ M12: cờ lê ống tuýp, lực xiết bình thường 2. Lắp đặt toàn bộ giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo cho gian khoá. 3. Để các giằng này ở trạng thái lỏng (chưa kéo căng) 4. Cân chỉnh dầm kèo 5. Xiết chặt hoàn toàn các giằng vĩnh cửu. 6. Tháo tất cả giằng tạm của công trình. 7. Kiểm tra và thẩm định toàn bộ các mối liên kết, đảm bảo tất cả boulon đều được lắp. Tất cả boulon cường độ cao (boulon kết cấu) phải được xiết đến lực căng yêu cầu. 8. Kiểm tra toàn bộ khung kết cấu lần cuối: đúng phương vị mặt bằng và độ thẳng đứng

[ BƯỚC 8 ] KÉO TÔN LỢP LÊN MÁI

– Đặt từng tấm tôn lợp vào ống trượt, giữ nhờ các móc sắt 6mm trượt trên cáp. – Mỗi công nhân đứng ở mỗi ống néo trên kèo sẽ dùng dây thừng kéo ống trượt chạy lên mái mang theo tấm tôn lợp. – Sau khi tôn lợp lên đến kèo, dùng thủ công chuyển vào đặt trên xà gồ mái. – Khi kéo đủ tôn lợp cho gian đầu tiên, tổ lắp đặt sẽ bắt đầu công tác lợp tôn.

1. Lắp đặt hệ thống dây cáp bảo vệ an toàn trên mái 2. Chuẩn bị hệ thống điện thi công – Dây dẫn điện và các tủ cầu dao chống giật (ELCB) phải được đưa lên mái trong tình trạng đủ điều kiện an toàn. Hệ thống phải được chống cao khỏi mặt đất. – Dây dẫn điện nên máng vào vị trí ống néo, tránh tiếp xúc trực tiếp vào tôn mái và xà gồ mái. – Nối 2 đường dây cáp điện có ổ cắm 3 chấu vào tủ cầu dao chống giật, kéo đến vị trí lắp đặt để chuẩn bị sử dụng. 1. Chuẩn bị hệ thống dàn giáo thi công – Phải lắp ít nhất 1 bộ dàn giáo leo lên mái ở ñầu hồi, phục vụ lên/xuống mái hàng ngày 2. Lắp đặt tấm tôn lợp đầu tiên – Định vị tấm tôn đầu tiên, canh sao cho khoảng lú vào máng xối rìa đều nhau. – Lắp đặt toàn bộ tôn lợp mái. – Kiểm tra thường xuyên để các tấm tôn đã lợp được canh thẳng theo rìa máng xối. – Nếu khoảng hở từ tấm tôn nguyên sau cùng đến tường đầu hồi hoặc mặt dựng hông công trình mà nhỏ hơn bề rộng ½ tấm tôn, có thể che bằng flashing hoặc capping. Trong trường hợp này, tất cả các sóng dương phải được che phủ và bắt chặt,

[ BƯỚC 10 ] LẮP ĐẶT XÀ GỒ VÁCH – TÔN VÁCH – MÁNG XỐI – ỐNG XỐI VÀ PHỤ KIỆN

1. Chuẩn bị hệ thống dàn giáo thi công – Hệ dàn giáo thi công phải bố trí cách cánh ngoài xà gồ vách một khoảng 300mm. Mọi vật tư sẽ được chuyền lên theo khoảng trống 300mm này. – Có thể cho phép thi công lợp tôn vách bằng thang dây khi đã qua kiễm tra an toàn về các vị trí liên kết cố định. – Công nhân sẽ móc trực tiếp dây thắt lưng an toàn vào dàn giáo này hoặc hệ thống thang dây. 2. Lắp đặt toàn bộ xà gồ vách, chống xà gồ giữa các cột khung – Thiết bị nâng xà gồ: dây thừng có móc khoá an toàn – Thiết bị vặn: cờ lê ống tuýp, lực xiết vừa phải 1. Lắp đặt toàn bộ xà gồ vách, chống xà gồ giữa các cột khung – Thiết bị nâng xà gồ: dây thừng có móc khoá an toàn – Thiết bị vặn: cờ lê ống tuýp, lực xiết vừa phải 2. Lắp đặt toàn bộ tôn vách – Kéo tôn vách bằng dây thừng buộc vào tôn – Tủ cầu dao chống giật (ELCB) đặt gần mặt đất 3. Lắp đặt máng xối, lá thông gió, diềm v.v.. – Thiết bị vặn: súng bắn vít.

1.6 KẾ HOẠCH GIÁM SÁT & KIỂM TRA

1. Kiểm tra thử kéo bulon kết cấu và bulon neo: – Chỉ huy trưởng công trình sẽ kiểm tra Chứng chỉ Xuất xưởng của toàn bộ boulon sẽ dùng, đảm bảo boulon được cung ứng là loại đúng cấp độ. – Trường hợp boulon được cấp mà không có Chứng chỉ Xuất xưởng, lấy mẫu của từng lô để đưa đơn vị ngoài làm thí nghiệm cơ tính nhằm xác ñịnh tính chất cơ học một cách rõ ràng. 2. Kiểm tra gian khóa: – Sau khi lắp đặt được 2 khung kèo đầu tiên của gian khoá, Giám sát công trình sẽ dừng công việc và thông báo cho Giám ñốc Dự án để kiểm tra và ký thông qua. – Chỉ huy trưởng công trình phải kiểm tra và ký thông qua về tình trạng giằng khoá, ghi lại để đảm bảo công trình không bị xê dịch không đúng hoặc bị sập đổ trong suốt quá trình lắp đặt. 3. Kiểm tra lực xiết bulon: Toàn bộ 100% boulon kết cấu phải được đội trưởng kiểm tra lực xiết Giám sát Công trường sẽ kiểm tra xác suất 10% và bác cáo cho Chỉ huy trưởng công trường. Trước tiên xiết chặt các loại boulon cấp 4.6/S và 8.8/S Ở những chỗ cần thiết, phải đặt thêm tấm đệm hoặc miếng chêm (chế tạo từ vật liệu cùng cấp), đảm bảo các mặt truyền lực tiếp xúc hữu hiệu khi mối liên kết được xiết chặt. Toàn bộ các miếng chêm cần được sơn phủ cùng màu theo vật liệu chính. Công việc xiết boulon cũng như xiết căng sau cùng các boulon cần tiến hành từ phần cứng nhất của mối nối tới phần mép rìa của liên kết. Nên tránh xiết căng lại boulon (vốn đã xiết căng trước đó rồi). * Trường hợp ngoại lệ, khi mà phải thực thi việc xiết căng lại, chỉ cho phép thực hiện 1 lần ở những chỗ mà boulon vẫn còn nằm tại đúng lỗ boulon đó (nơi trước đó nó đã được xiết căng) và với cùng 1 chiều dài tay cần. * Không cho phép xiết căng lại những boulon mạ kẽm. * Trong bất kỳ trường hợp nào cũng nhông cho phép sử dụng boulon đã xiết căng hết cỡ để dùng lại vào chỗ khác. * Việc xiết thêm hoặc xiết căng lại các boulon (đã xiết chặt) bị nới lỏng ra khi xiết căng những boulon bên cạnh thì không xem là trường hợp xiết căng lại. Công việc Xíêt căng sau cùng các boulon chỉ được tiến hành sau khi thực hiện canh chỉnh phương vị và cao độ thoả yêu cầu. Đối với boulon loại S, dùng cờ lê lực để thử khi xiết căng. Lượng mẫu kiểm tra sẽ là 10% đối với boulon loại S, nhưng không dưới 2 boulon cho mỗi mối nối (lấy ngẫu nhiên) Thứ tự xiết boulon

1.7 TRANG THIẾT BỊ THI CÔNG

1.8 THI CÔNG TRONG ĐIỀU KIỆN ĐẶC BIỆT

Mọi công tác thi công trong điều kiện đặc biêt cần phải được lập kế hoạch, có đăng ký, có tổ chức, có giám sát và ghi chép báo cáo. Công tác thi công trong điều kiện đặc biêt được định nghĩa là những công tác trong những điều kiện sau đây: – Công việc dễ cháy dùng thiết bị hàn, cắt dùng gas – Thi công trong ngày lễ hoặc ngoài giờ hành chánh Chỉ huy trưởng công trình hoàn toàn chịu trách nhiệm đăng ký và lên kế hoạch cho toàn bộ các công tác thi công trong điều kiện đặc biệt.

Quy Trình Sản Xuất Thi Công Lắp Đặt Lan Can Sắt

Lan can sắt không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng, nó còn là vật trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Quy trình sản xuất thi công lắp đặt lan can sắt bao gồm các bước sau:

Lan can sắt được sử dụng phổ biến trong xây dựng công trình kiến trúc, bao gồm lan can sắt ban công và lan can sắt cầu thang. Lan can sắt không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng, nó còn là vật trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Quy trình sản xuất thi công lắp đặt lan can sắt bao gồm các bước sau:

– Tiếp nhận yêu cầu và thông tin của khách hàng.– Kỹ sư thiết kế kiểm tra bản vẽ (nếu có) hoặc lên phương án thiết kế dựa theo mẫu lan can sắt mà khách hàng lựa chọn.– Dựa trên không gian của công trình cùng sở thích và cá tính gia chủ, chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng có được những sản phẩm lan can sắt đẹp phù hợp nhất.

Thiết kế bản vẽ lan can sắt

– Khi khách hàng đã chốt mẫu thiết kế, kỹ sư thiết kế lên bản vẽ chi tiết đúng theo kích thước thực tế của công trình. Sau đó được kiểm duyệt và bàn giao cho quản lý phân xưởng.

– Quản lý phân xưởng sẽ chỉ nhận nhiệm vụ khi đã có chữ ký của trưởng phòng thiết kế hoặc trưởng phòng kỹ thuật cùng với dấu kiểm duyệt của công ty trên bản vẽ lan can sắt.

– Quản lý kỹ thuật sẽ triển khai thi công theo đúng bản vẽ thiết kế

– Gia công sắt: Lựa chọn sắt đẹp và tốt nhất trên thị trường, sau đó cắt, uốn, tạo hình các thanh sắt theo kích thước bản vẽ kỹ thuật

– Tạo hình: Hàn các thanh sắt được cắt, uốn và tạo hình theo đúng hình dạng và mẫu mã của bản thiết kế.

– Làm phẳng mối hàn: Làm phẳng các mối hàn để không bị lộ mối hàn, cho sản phẩm trơn tru và đẹp hơn.

– Làm phẳng chỗ chà nhám: Bằng công nghệ trét “Matit ATM ” vào các chỗ chà nhám, để cho nước mưa không thể vào trong các thanh sắt, chống rỉ sét và làm cho thanh sắt phẳng đẹp.

– Làm bóng: Chà bóng và bằng các chỗ trét Matit giúp việc sơn dễ dàng và giữ độ bền của sơn.

– Sơn chống gỉ: Lau sạch hoàn thiện và sơn chống rỉ, chống sét bằng máy sơn, sơn và xăng công nghiệp để sản phẩm không bị han gỉ và bền đẹp theo thời gian.

Thi công lắp đặt lan can sắt

– Sau khi sản phẩm hoàn thành nhân viên thiết kế sẽ kiểm tra lại lần cuối cùng trước khi chuyển vào kho, đóng gói vận chuyển.

– Giao hàng tại công trình, thi công, lắp đặt, hoàn thiện theo đúng hợp đồng với khách hàng

Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Phá Dỡ Công Trình

Một công trình trước khi được phá dỡ cần nghiên cứu kỹ về kết cấu, đặc điểm của nó để đưa ra những phương án thi công an toàn và mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Hôm nay Nhà thầu phá dỡ công trình Ngọc Thanh xin giới thiệu sơ lược Bản thuyết minh biện pháp thi công phá dỡ công trình, được áp dụng chung cho toàn bộ các công trình cao tầng và nhà thép tiền chế.

Bản thuyết minh gồm có 8 phần lớn, mỗi phần lớn sẽ được phân đoạn ra nhiều ý nhỏ để phân tích được kỹ lưỡng hơn.

1.1. Cơ sở để lập biện pháp thi công công trình 1.2. Giới thiệu Nhà thầu

PHẦN II: ĐẶC ĐIỂM CÔNG TRÌNH VÀ THỰC TẾ KHU VỰC THI CÔNG

2.2. Những thuận lợi, khó khăn 2.3. Điều kiện tiên quyết 2.4. Giải pháp thi công

PHẦN III: BIỆN PHÁP TỔ CHỨC VÀ KỸ THUẬT THI CÔNG

3.1. Công tác chuẩn bị 3.2. Biện pháp thi công chi tiết

Biện pháp thi công phá dỡ phần thân nhà

PHẦN IV: BIỆN PHÁP THI CÔNG PHÁ DỠ

4.1. Mục tiêu chính 4.2. Nguyên tắc chung 4.3. Công tác chống ồn, chống bụi và an toàn 4.4. Trình tư thi công 4.5. Chọn thiết bị phục vụ thi công

5.1. Tiến độ thi công 5.2. Biện pháp đảm bảo tiến độ thi công phá dỡ công trình

PHẦN VI: BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN LAO ĐỘNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VÀ PHÒNG CHỐNG HỎA HOẠN

6.1. Biện pháp đảm bảo an ninh 6.2. Biện pháp đảm bảo an toàn lao động: 6.3. Biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường 6.4. Biện pháp phòng chống chảy nổ

PHẦN VII: QUY TRÌNH THI CÔNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Biện pháp thi công bao gồm cả bản vẽ chi tiết từng công việc, từng bước để minh họa cụ thể cho bản thuyết minh này. Vì file có dung lượng lớn nên tôi không thể đính kèm lên bài viết này được. Nếu anh/chị nào có nhu cầu tham khảo thì vui lòng liên hệ qua Hotline: 0905.928.199

Bạn đang xem bài viết Thuyết Minh Quy Trình Lắp Đặt Và Phương Án Thi Công trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!