Tiên Yên Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh Môi Trường

Xem 4,059

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiên Yên Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh Môi Trường mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,059 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh Môi Trường, Phòng Chống Cháy Nổ Và An Toàn Lao Động
 • Sự Cố Môi Trường Là Gì? Những Vấn Đề Xoay Quanh Sự Cố Môi Trường
 • Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm, Suy Thoái Môi Trường Trong Quá Trình Sử Dụng Đất Nông Nghiệp Ở Việt Nam
 • Xây Dựng Môi Trường Lấy Trẻ Làm Trung Tâm
 • Mưa Axit Là Gì Và Tác Hại Thế Nào?
 • Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, huyện Tiên Yên đã triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể đó là: đẩy mạnh tuyên truyền huy động sức mạnh toàn dân tham gia công tác bảo vệ môi trường; thu gom, phân loại rác thải tại nhà và thường xuyên dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng nhiều cây xanh bảo vệ môi trường sống; tự nguyện đóng góp kinh phí để đầu tư cho việc thu gom, xử lý rác thải.

  Để công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đạt hiệu quả, huyện Tiên Yên tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, từ đó có hành động đúng, góp phần giữ cho môi trường luôn xanh – sạch – đẹp. Đồng thời tăng cường công tác quản lý môi trường; kịp thời phát hiện, có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

  Bên cạnh đó, Huyện cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, hệ thống kênh mương nội đồng. Chú trọng đẩy mạnh công tác xã hội hóa, hoạt động xử lý, thu gom rác thải; thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và VSMT gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đồng thời đưa nội dung bảo vệ môi trường vào quy định thực hiện nếp sống văn hoá ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, hàng năm, UBND huyện đều xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường và kế hoạch phát động triển khai thực hiện các ngày lễ như: Ngày Môi trường Thế giới (05/6), Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường, Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn, Chương trình Giờ Trái đất tới các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học theo quy định.

  Xử lý rác thải bằng lò đốt thủ công tại các xã vùng cao huyện Tiên Yên.

  Ngoài ra, Huyện tập trung chỉ đạo các địa phương sử dụng có hiệu quả các bãi chứa rác thải tập trung; các thôn cũng thành lập tổ thu gom rác thải, thường xuyên thu gom rác đến nơi quy định, hạn chế các điểm chứa rác thải tự phát.

  Để giữ gìn môi trường sạch đẹp, nhiều hoạt động thiết thực cũng được các địa phương triển khai thực hiện tích cực, như: dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, đưa đến bãi tập kết và tiêu hủy không để gây ô nhiễm môi trường; khuyến khích các hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; đưa khu chăn nuôi ra xa khu dân cư; nhiều thôn đã trang bị các thùng đựng chai lọ, vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng… Các ngành, đoàn thể phát động hội viên, đoàn viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng các hoạt động cụ thể như: Hội phụ nữ duy trì có hiệu quả phong trào “5 không, 3 sạch”; Đoàn thanh niên tổ chức cho đoàn viên thanh niên thường xuyên quét dọn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật, thu gom phế liệu trong khu dân cư làm sạch môi trường; Hội cựu chiến binh với các hoạt đồng trồng và chăm sóc cây xanh, phát quang bui rậm, khơi thông kênh mương; UBMTTQ nhân rộng mô hình “Vận động nhân dân tham gia xử lý, phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình và khu dân cư”…

  Mới đây, UBND huyện Tiên Yên đã ra văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác bảo vệ môi trường năm 2021 trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện yêu cầu các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn tăng cường công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường trên địa bàn, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức quản lý, kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm toàn diện trước lãnh đạo UBND huyện nếu xảy ra vi phạm, ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các đầm nuôi trồng thủy sản, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nhỏ lẻ hoạt động cỏ ảnh hưởng đến môi trường tuân thủ và chấp hành theo đúng quy định của pháp luật để kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo thẩm quyền và không để xảy ra khiếu kiện trong nhân dân.

  Bên cạnh đó, các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại toàn bộ diện tích đầm nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp của các hộ dân trên địa bàn. Đối với các đầm nuôi theo hướng công nghiệp phải bố trí quỹ đất để xây dựng các công trình xử lý môi trường. Kiên quyết, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi xả thải trực tiếp trong quá trình nuôi ra môi trường, có nguy cơ gây bùng phát dịch, bệnh và ô nhiễm môi trường.

  Phụ nữ các xã vùng cao của huyện Tiên Yên tích cực tham gia dọn VSMT.

  Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân đối với việc bảo đảm VSMT trên địa bàn huyện Tiên Yên ngày càng được nâng cao. Môi trường trên địa bàn huyện được cải thiện rõ rệt. Để tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ môi trường, trong thời gian tới, UBND huyện Tiên Yên tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân phân loại rác thải tại nguồn, xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình… Đồng thời tập trung tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức tự giác thực hiện của nhân dân; đẩy mạnh xã hội hóa, chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần phát triển kinh tế-xã hội bền vững của địa phương./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Nhằm Bảo Vệ Môi Trường Với Sử Dụng Túi Nilong
 • Các Biện Pháp Nhằm Bảo Vệ Môi Trường
 • Những Giải Pháp Cải Thiện Môi Trường Kinh Doanh Năm 2021
 • 7 Giải Pháp Cải Thiện Môi Trường Kinh Doanh
 • Loạt Giải Pháp Cải Thiện Môi Trường Kinh Doanh, Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh
 • Bạn đang xem bài viết Tiên Yên Tăng Cường Các Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh Môi Trường trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!