Xem Nhiều 6/2023 #️ Tìm Hiểu Chứng Rối Loạn Hành Vi, Cảm Xúc # Top 6 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tìm Hiểu Chứng Rối Loạn Hành Vi, Cảm Xúc # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Chứng Rối Loạn Hành Vi, Cảm Xúc mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người cho rằng chứng rối loạn hành vi, cảm xúc chỉ xuất hiện ở những người sử dụng các chất kích thích. Tuy nhiên, bệnh lý này ngày xuất hiện càng nhiều, không những chỉ ở giới trẻ mà còn ở những người có độ tuổi lớn hơn.

Bệnh lý rối loạn hành vi là nhóm các vấn đề về hành vi và cảm xúc thường bắt đầu từ thời niên thiếu hoặc vị thành niên. Mắc phải chứng rối loạn này, trẻ em và trẻ vị thành niên thường gặp khó khăn khi phải tuân theo các nguyên tắc hành xử thông thường được xã hội chấp nhận

Rối loạn cảm xúc là trạng thái cảm xúc bị trầm trọng quá mức, người bệnh ít có khả năng kiểm soát, dẫn tới tâm trạng trầm cảm, khả năng học tập, làm việc bị suy yếu. Chứng bệnh rối loạn cảm xúc thường dễ chữa khỏi.

Khi mắc chứng rối loạn hành vi, cảm xúc cần phải được điều trị sớm. Việc điều trị cần có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, các chuyên gia y tế và cả cộng đồng.

Người mắc chứng rối loạn hành vi thường khó kiểm soát và không tuân theo nguyên tắc nào cả. Bệnh rối loạn hành vi có thể được nhận biết thông qua một số hành vi sau:

Người mắc bệnh cư xử hung hãn với những người và đồ vật xung quanh

Uống rượu, hút thuốc, làm những hành động gây hại cho bản thân

Người mắc bệnh thường xuyên có những hành vi tiêu cực, không tuân theo các quy định, quy tắc xã hội

Thường gây gổ, đánh nhau, nói dối, ăn cắp…

Việc hòa nhập với xã hội trở nên khó khăn

Bệnh nhân mắc chứng rối loạn cảm xúc thường sẽ có những biểu hiện và triệu chứng sau đây:

Người bệnh thường có cảm giác tuyệt vọng, tiêu cực

Luôn cảm thấy vô dụng, bất tài

Sức khỏe sụt giảm

Khó tập trung và ghi nhớ

Bồn chồn, đứng ngồi không yên, dễ cáu giận

Xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, rối loạn tiêu hóa

Người mắc chứng rối loạn cảm xúc sẽ thấy chán ăn, hoặc ăn quá nhiều

Chứng rối loạn hành vi thường có rất nhiều nguyên nhân. Một số yếu tố gây ra bệnh gồm:

Do gen di truyền

Do não bị tổn thương hoặc do các chấn thương khác

Do các yếu tố về môi trường như bị lạm dụng, hoặc do tác động từ gia đình ( gia đình không hạnh phúc…)

Hiện nay, chứng rối loạn cảm xúc vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân. Nhìn chung, các chứng rối loạn cảm xúc phát sinh từ cả yếu tố di truyền và kết hợp với các yếu tố môi trường khác.

Những bệnh nhân mắc chứng rối loạn hành vi, cảm xúc trước hết sẽ gây hại cho chính sức khỏe bản thân của người bệnh. Bên cạnh đó, những bệnh nhân này có thể có những hành vi ảnh hưởng tới những người xung quanh:

Làm những hành động gây hại cho bản thân, ảnh hưởng tới sức khỏe

Có những hành động phá phách, hung hãn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh

Khó thích nghi với xã hội, cô lập mình

Hay gây gổ, không thực hiện theo nguyên tắc xã hội

Hay cáu gắt, tức giận

Không tự chủ được hành vi và cảm xúc cá nhân

Bệnh nhân mắc chứng rối loạn hành vi, cảm xúc cần được đưa đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra các bài kiểm tra tâm lý để xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn.

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà các chuyên gia y tế sẽ đưa ra các phương án điều trị chứng rối loạn hành vi khác nhau. Các bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp trị liệu về hành vi hoặc trò chuyện để giúp người bệnh bày tỏ và kiểm soát cảm xúc đúng mực.

Phương pháp trị liệu hành vi tâm lý: giúp bệnh nhân nhận thức rõ ảnh hưởng của cảm xúc và suy nghĩ lên hành vi. Suốt quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân sẽ học được cách kiểm soát và thay đổi suy nghĩ tiêu cực đến hành vi của mình.

Trong trường hợp rối loạn tâm thần khác nhau, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị các bệnh này

Hiện nay, chứng rối loạn hành vi, cảm xúc ngày càng gia tăng. Để điều trị hiệu quả cần có sự kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó, gia đình là nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng, cũng với nhà trường có các phương pháp giáo dục hợp lý. Bên cạnh đó, khi các đối tượng mắc chứng rối loạn cần phải được đến ngay các cơ sở uy tín để có phương pháp chữa trị kịp thời.

Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện đang hợp tác với các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện tuyến đầu trong cả nước và quốc tế để chẩn đoán và điều trị nhiều vấn đề rối loạn phát triển về cả tâm lý và phát triển.

Hoạt động từ tháng 4/2019, Phòng khám Sức khỏe Tâm Lý thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, tiếp nhận năng khám, tư vấn và điều trị ngoại trú các vấn đề tâm lý và sức khỏe tâm thần.

Phòng khám có trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ là các giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội, có khả năng triển khai thực hiện các trắc nghiệm tâm lý, liệu pháp tâm lý chuyên sâu phục vụ khám chữa bệnh về tâm thần, trong đó có điều trị rối loạn hành vi, cảm xúc.

ThS. Bác sĩ Nguyễn Văn Phi – Chuyên khoa Tâm Lý, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City: với kinh nghiệm 07 năm làm việc tại vị trí là giảng viên Đại học Y Hà Nội đồng thời là thành viên của Hội Tâm thần học Việt Nam.

ThS. Bác sĩ Phạm Thành Luân – Bác sĩ chuyên khoa Tâm lý, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City: với 05 năm kinh nghiệm nghiên cứu, khám chữa các bệnh thuộc chuyên khoa Tâm Lý, được đào tạo tại các trường Đại học uy tín, thực hành chuyên sâu về chuyên môn tại Cộng Hòa Pháp.

Khách hàng có thể trực tiếp tại Vinmec Times City để thăm khám hoặc liên hệ theo số hotline 0243 9743 556 để được hỗ trợ.

Bạn Có Đang Bị Rối Loạn Cảm Xúc?

Rối loạn cảm xúc là các trạng thái cảm xúc trở nên trầm trọng quá mức so với bình thường. Khi bị rối loạn cảm xúc, con người ít có khả năng kiểm soát được cảm xúc.

Rối loạn cảm xúc có rất nhiều dạng. Trong đó, hai chứng rối loạn cảm xúc thường gặp nhất của con người là trầm cảm và rối loạn lưỡng cực.

2.1 Cảm xúc ức chế (trầm cảm)

Dạng phổ biến nhất của rối loạn cảm xúc hiện nay đó là trầm cảm. Nếu bạn có ít nhất 5 trong những triệu chứng sau, trong đó có ít nhất triệu chứng 1 hoặc 2; và các triệu chứng kéo dài ít nhất 2 tuần. Khi đó, bạn cần được gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

2.1.1 Trạng thái u uất kéo dài cả ngày

Nét mặt trở nên đơn điệu, luôn buồn bã. Các nếp nhăn giảm nhiều thậm chí mất hết nếp nhăn. Một số người than phiền rằng không còn nhiệt tình, không còn cảm giác gì. Hoặc luôn trong tình trạng lo âu. Nhiều bệnh nhân lại có trạng thái tăng kích thích (dễ cáu gắt, dễ khó chịu với một lỗi lầm nhỏ).

2.1.2 Giảm hoặc mất mọi hứng thú

Các bệnh nhân cho rằng họ đã mất hết các sở thích. Họ thường trả lời “Tôi không thích gì bây giờ cả”. Tất cả các sở thích trước đây của bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nặng nề, kể cả ham muốn tình dục.

2.1.3 Giảm cân đáng kể không phải do ăn kiêng

Người bệnh cảm thấy chán ăn, mất cảm giác ngon miệng. Họ có thể không hề thấy đói mặc dù cả ngày không ăn gì. Với một số trường hợp, bữa ăn trở thành gánh nặng ép buộc với họ. Dù rất cố gắng, người bệnh trầm cảm chỉ ăn được rất ít so với lúc bình thường.

Ngược lại, ở khoảng 5% số bệnh nhân trầm cảm lại tăng cảm giác ngon miệng và ăn vô độ. Khi đó họ dễ tăng cân và trở thành béo phì.

2.1.4 Mất ngủ hay ngủ nhiều quá mức

Đa phần bệnh nhân trầm cảm thường bị mất ngủ. Bệnh nhân có thể tỉnh ngủ giữa giấc. Mất ngủ là triệu chứng gây khó chịu rất nhiều cho bệnh nhân. Họ thấy đêm rất dài, trằn trọc mãi mà không ngủ được.

Hiếm gặp hơn, có một số bệnh nhân biểu hiện ngủ quá mức. Họ có thể ngủ tới 12 tiếng mỗi ngày, thậm chí ngủ nhiều hơn nếu không có công việc gì. Ngủ nhiều gặp ở 5% số bệnh nhân trầm cảm và thường phối hợp với triệu chứng ăn nhiều.

Các hành vi rối loạn này được nhận thấy bởi người khác chứ không phải chỉ là cảm giác của bệnh nhân. Người bệnh trầm cảm có thể trở nên bồn chồn lo âu, đứng ngồi không yên. Họ vận động liên tục mà không có mục đích rõ ràng. Một số lại trở nên chậm chạp (nói chậm, cử động chậm, nói nhỏ, ít từ, nội dung nghèo nàn). Có thể nằm lì trên giường cả ngày mà không hoạt động gì.

2.1.6 Mệt mỏi, mất năng lượng hầu như mỗi ngày

Thậm chí chỉ với một công việc rất nhẹ nhàng, người bị trầm cảm cũng cần một sự tập trung và cố gắng nhiều mới hoàn thành được. Ví dụ, một người có thể than phiền rằng việc rửa mặt và mặc quần áo cũng làm họ kiệt sức và cần thời gian nhiều hơn bình thường 2 lần để làm xong.

Khi triệu chứng giảm sút năng lượng xuất hiện trở nên trầm trọng thì bệnh nhân hầu như không thể làm được việc gì (thậm chí cả vệ sinh cá nhân cũng là quá sức với họ).

2.1.7 Cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi quá mức

Bệnh nhân cho rằng mình là kẻ vô dụng. Họ luôn nghĩ mình đã làm hỏng mọi việc, trở thành gánh nặng cho gia đình, cơ quan và xã hội. Thậm chí bệnh nhân luôn tự trách móc bản thân chỉ vì những sai lầm rất nhỏ. Nhiều bệnh nhân luôn nghĩ mọi việc không hay xảy ra là do khiếm khuyết của họ. Cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi có thể mạnh lên thành hoang tưởng. Ví dụ: một bệnh nhân tin rằng anh ta là sự khốn cùng của thế giới.

2.1.8 Khó suy nghĩ, tập trung hoặc ra quyết định

Bệnh nhân thường phải cân nhắc rất nhiều thời gian với những việc thông thường. Ví dụ một người nội trợ đã không thể quyết định mua rau muống hay rau cải. Bệnh nhân khó tập trung hoàn thành những việc đơn giản như không thể đọc xong một bài báo ngắn. Hoặc không thể nghe hết một bài hát yêu thích. Hoặc không thể xem hết một chương trình tivi mà trước đây vẫn quan tâm.

Rối loạn trí nhớ ở bệnh nhân thường là giảm trí nhớ gần. Bệnh nhân thường xuyên quên mình vừa làm gì. Ví dụ như không nhớ mình vừa ăn gì, không thể nhớ đã bỏ chìa khoá ở đâu…

2.1.9 Ý nghĩ muốn chết hoặc có hành vi tự sát

Mật độ và cường độ của ý định tự sát có thể rất khác nhau. Trong trường hợp nặng, ý nghĩ tự sát tái diễn (1 hoặc 2 lần/tuần), họ có thể cân nhắc kỹ càng và chuẩn bị kĩ trước khi thực hiện.

Là một trạng thái cảm xúc hoàn toàn đối lập với trầm cảm. Người bệnh trở nên phấn khích quá mức về mặt cảm xúc và hành vi mà không kiểm soát được. Các biểu hiện của hưng cảm bao gồm:

Nói nhiều và nhanh hơn bình thường, không kiểm soát được. Nội dung lộn xộn và liên tục thay đổi.

Nảy sinh ra những ý tưởng, hành động điên rồ tức thì mà không kịp nghĩ đến hậu quả. Có thể dẫn đến nguy hiểm cho bản thân hoặc những người xung quanh.

Khó tập trung, giảm nhu cầu ngủ.

Ảo tưởng về khả năng của bản thân.

Đôi khi bệnh nhân trở nên hung dữ, thích đập phá, châm chọc gây bất hòa.

Vẻ mặt rất biểu cảm, đứng ngồi không yên, hay liếc mắt với người khác, ít ngủ, ăn uống ít, thân mật với mọi người thái quá, chi tiêu không tính toán, không biết e thẹn nên hay có những hành vi lỗ mãng, khiêu dâm, đi đứng như là đang đi diễu binh.

Chứng rối loạn hành vi thường có rất nhiều nguyên nhân. Một số yếu tố gây ra bệnh gồm:

Do gen di truyền.

Não bị tổn thương hoặc do các chấn thương ở hệ thống dẫn truyền thần kinh ở các vùng khác nhau của não bộ.

Rối loạn nội tiết: sự thay đổi bất thường về nội tiết trong cơ thể cũng có thể dẫn đến rối loạn cảm xúc.

Do các tác động từ cuộc sống như quá khứ từng bị lạm dụng, gia đình không hạnh phúc…

Các yếu tố làm tăng nguy cơ bị rối loạn cảm xúc bao gồm:

Đã từng bị trầm cảm trước đây

Nữ giới: là nhóm đối tượng dễ bị tác động bởi yếu tố tâm lý

Cuộc sống căng thẳng, ít hoạt động

Người bị bệnh nặng, bệnh nan y, mất trí nhớ

Lạm dụng thuốc, hoặc bia rượu, chất kích thích

Việc điều trị thường bắt đầu với biện pháp tâm lý trị liệu. Người bệnh có thể phải uống thuốc nếu bác sĩ thấy cần thiết. Thường thì biện pháp điều trị hiệu quả nhất là kết hợp cả hai.

Về vấn đề trị liệu tâm lý, nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp giao tiếp hoặc hành vi nhận thức rất hữu ích cho những người mắc bệnh trầm cảm.

Cần lưu ý rằng thuốc chống rối loạn cảm xúc là con dao hai lưỡi. Khi sử dụng phải theo chỉ định của bác sĩ. Cả người bệnh và người thân trong gia đình cần theo dõi chặt chẽ cả về tâm thần và cơ thể, giấc ngủ.

Liều lượng và cách dùng từng thuốc tùy thuộc vào từng cơ sở điều trị và kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không được tự ý dùng thuốc theo người khác vì mỗi người có một liều lượng khác nhau.

4.2 Lời khuyên để phòng ngừa các rối loạn cảm xúc

Học cách cân bằng, không quá trầm trọng hóa các vấn đề và đón nhận mọi sự cố trong cuộc đời mình một cách nhẹ nhàng hơn.

Sống thật với cảm xúc của mình (không cần che giấu hoặc sống ảo). Khi có sự cố, phải đối đầu với nó bằng một tinh thần đón nhận. Không khoả lấp vấn đề bằng việc trốn tránh hoặc bằng những thú vui tạm thời. Hãy chân thành với suy nghĩ thật của bản thân. Bạn có thể chia sẻ với gia đình, bạn bè tin cậy.

Trang bị cho mình kiến thức để biết về bệnh tâm lý. Khi bạn thấy mình bắt đầu rơi vào căng thẳng mất kiểm soát hay có triệu chứng của mất ngủ, của hoang mang, của âu lo… hãy tích cực tìm hiểu về nó để giải quyết.

Tập lối sống sinh hoạt điều độ. Việc ăn uống lành mạnh, nhiều trái cây và rau xanh. Việc tập thể dục mỗi ngày (gym, yoga, đi bộ, bơi lội…) không những giúp nâng cao sức khỏe thể chất mà còn cải thiện tinh thần.

Rối loạn cảm xúc là căn bệnh phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên đời sống của người bệnh. Biện pháp điều trị được ưu tiên hàng đầu là sử dụng thuốc và tư vấn, ngoài ra người bệnh còn cần thêm sự trợ giúp của những người thân xung quanh và giáo dục để kiểm soát hành vi. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Động Kinh Và Rối Loạn Cảm Xúc: Mối Liên Hệ &Amp; Cách Khắc Phục Hiệu Quả!

Rối loạn cảm xúc là một dạng rối loạn tâm thần phổ biến, chiếm khoảng 20% dân số, trong đó tỉ lệ mắc ở người bệnh động kinh gần như là cao nhất. Nguyên nhân được cho là do cơn co giật xảy ra thường xuyên đã gây tổn thương đến một phần của não bộ, ảnh hưởng trực tiếp đến vùng điều khiển cảm xúc, hành vi. Bởi vậy, những người bệnh động kinh tính tình thường khá nóng nảy, dễ tức giận và có xu hướng bạo lực.

Không chỉ vậy, một số loại thuốc chống động kinh như phenolbarbital, levetiracetam,… cũng có thể ảnh hưởng đến trung tâm điều khiển tâm trạng và làm tăng nguy cơ mắc chứng trầm cảm, rối loạn cảm xúc ở người bệnh động kinh, nhất là khi phải sử dụng lâu dài.

Người bệnh động kinh đa phần đều gặp tình trạng rối loạn cảm xúc

Rối loạn cảm xúc ảnh hưởng như thế nào tới người bệnh động kinh?

Rối loạn cảm xúc, hưng phấn, kích động quá mức chính là “ngọn nguồn” khiến cơn co giật, động kinh khó kiểm soát và có thể tái phát nhiều hơn. Không chỉ vậy, rối loạn cảm xúc còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc hàng ngày. Người bệnh động kinh thường cư xử hung hãn với mọi người xung quanh, hay gây gổ, đánh nhau và có những hành vi tiêu cực, không tuân theo các quy tắc, quy định và khó hòa nhập với xã hội.

Họ cũng dễ bị bạn bè, đồng nghiệp cô lập, xa lánh, không chỉ vì tính cách nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc của mình, mà nhiều khi vì sự thiếu hiểu biết về căn bệnh động kinh, khiến nhiều người cho rằng đây là bệnh “thần kinh”.

Ngoài ra, những người bệnh động kinh cũng thường không nhận ra giá trị của bản thân, luôn nghĩ mình vô dụng, bất tài và dễ tuyệt vọng. Họ có thể tự gây hại cho mình, hoặc nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí là có hành vi tự tử.

Người bệnh động kinh thường nóng nảy, dễ cáu gắt, tức giận vô cớ

Giải pháp giúp người bệnh động kinh kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Thuốc tây là lựa chọn ưu tiên trong điều trị động kinh kèm rối loạn cảm xúc. Bên cạnh các thuốc chống co giật, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp thêm một số thuốc giúp người bệnh kiểm soát cảm xúc tốt hơn như carbamazepine, antidepressants,….

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại, thuốc tây cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như rối loạn tiêu hóa, dị ứng, suy giảm trí nhớ, suy giảm chức năng gan – thận,… Do đó, để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh động kinh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm từ những thảo dược có tính trấn kinh, an thần, ổn định hoạt động điện não như , An tức hương . Bởi lẽ không chỉ giúp người bệnh kiểm soát cơn co giật, động kinh hiệu quả, những thảo dược này còn đóng vai trò như các tiền chất dinh dưỡng, giúp tăng cường chức năng não bộ, kiểm soát cảm xúc và cải thiện tư duy, trí nhớ rất tốt.

Ngoài ra, sự hỗ trợ giúp đỡ từ người thân, bạn bè và những người xung quanh cũng rất quan trọng với người bệnh động kinh. Hãy luôn chia sẻ, động viên tinh thần và có thái độ nhẹ nhàng, kiên nhẫn với những cảm xúc của người bệnh và đừng bao giờ lờ đi những câu nói mang tính tiêu cực của họ.

Bạn bè, người thân nên thấu hiểu những khó khăn của người bệnh động kinh Sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát cơn co giật, động kinh, cải thiện cảm xúc hiệu quả Người bệnh động kinh nên ăn gì, kiêng gì để mau chóng kiểm soát cơn

Hi vọng rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về tình trạng rối loạn cảm xúc ở bệnh động kinh, từ đó lựa chọn cho mình những phương pháp thích hợp giúp giảm cơn co giật và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Và nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện thoại tới số 024.3775.9051 – 0972.032.029 để được các chuyên gia tư vấn.

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Tìm Hiểu Bệnh Rối Loạn Về Chức Năng Sinh Lý Nam

Người có thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Quan hệ tình dục với tần suất dày đặc, nhiều lần trong ngày, nhiều ngày liên tục; nhiều bạn tình, đời sống tình dục phong phú, không khoa học cũng là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu tố tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh rối loạn sinh lý. Nếu như nam giới thường xuyên trong tình trạng lo lắng, căng thẳng, stress hay trầm cảm … sẽ khiến cho đời sống tình dục của nam giới bị giảm sút, từ đó dẫn tới căn bệnh rối loạn sinh lý.

Ảnh hưởng của phẫu thuật và sử dụng thuốc quá nhiều

Việc sử dụng quá nhiều thuốc ngủ, thuốc an thần, thuốc điều trị cao huyết áp hay phẫu thuật tủy sống, phẫu thuật tuyến tiền liệt… cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh rối loạn sinh lý ở nam giới.

Nam giới, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, do ảnh hưởng của internet cũng như không được giáo dục giới tính kĩ càng dẫn tới việc lạm dụng thủ dâm cũng như quan hệ tình dục bừa bãi. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn sinh lý ở độ tuổi còn trẻ lên rất cao.

Người ở độ tuổi trung niên

Lúc này, các cơ quan bắt đầu lão hóa và suy giảm chức năng, kể cả cơ quan sinh dục. Do đó, yếu sinh lý dễ dàng xảy ra ở nam giới bước vào độ tuổi trung niên nếu không biết chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Hàm lượng hoocmon trong cơ thể và ở tuyến giáp bị mất cân bằng dẫn cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn sinh lý ở nam giới với những người lớn tuổi.

Ngoài ra, lối sống không lành mạnh, sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc lá, chất kích thích, chế độ ăn uống không khoa học, lười vận động cũng khiến cho nam giới dễ mắc phải căn bệnh này.

Người có bệnh lý: Việc sử dụng thuốc điều trị hoặc mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp… ảnh hưởng đến cơ quan và chức năng sinh lý của nam giới.

Các dấu hiệu bệnh rối loạn về chức năng sinh lý nam

Rối loạn cương dương: Là khi quan hệ, dương vật không thể cương cứng, mất kiểm soát trong thời gian cương dương. Đây cũng là biểu hiển yếu sinh lý ở nam giới mà nhiều quý ông gặp phải.

Xuất tinh sớm: Là thời gian quan hệ tới khi xuất tinh dưới 5 phút, hoặc thậm chí không thể xuất tinh. Dấu hiệu thường gặp nhất ở nam giới

Đau lưng, tiểu đêm, tiêu nhiều lần, cơ thể mệt mỏi không có sức để làm chuyện “yêu”.

Đau rát khi quan hệ: Là khi dương vật cương cứng sẽ bị đau rát hoặc đau khi xuất tinh, tiểu buốt, tiểu rát…

Giảm ham muốn tình dục: Là không có cảm giác hoặc không ham muốn chuyện ấy với bạn tình.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Chứng Rối Loạn Hành Vi, Cảm Xúc trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!