Xem Nhiều 2/2023 #️ Tổng Hợp Các Giải Pháp Nhân Sự Cho Nhà Quản Lý # Top 4 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tổng Hợp Các Giải Pháp Nhân Sự Cho Nhà Quản Lý # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Giải Pháp Nhân Sự Cho Nhà Quản Lý mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo điều kiện cho nhân viên từ sự thấu hiểu

Thấu hiểu nhân viên của mình, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển chính là một trong những giải pháp nhân sự cho nhà quản lý được nhiều người áp dụng. Xét về khía cạnh thấu hiểu, nó không chỉ đơn thuần là nhìn thấy rõ năng lực của nhân viên, mà hơn thế nữa đó là sự thấu hiểu về mặt tình cảm. Nhà lãnh đạo cần thấy rõ những khó khăn mà nhân viên của mình đang gặp phải để giúp họ vượt qua.

Còn về việc tạo điều kiện là tạo ra một môi trường giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng, năng lực của bản thân. Đó là một môi trường làm việc thân thiện, khoa học, chuyên nghiệp và trao đổi lẫn nhau. Việc tạo điều kiện cho nhân viên cũng đồng nghĩa với việc phải tạo ra những thử thách để khai thác tối đa năng lực, tiềm năng của nhân viên.

Nhà quản lý cần thấu hiểu và tạo điều kiện để nhân viên phát triển

Sự thấu hiểu và tạo điều kiện còn được thể hiện qua việc khuyến khích nhân viên. Đây là hình thức giúp nhân viên cảm thấy họ được tôn trọng và những đóng góp của họ là xứng đáng. Sự khuyến khích này có thể thông qua những lời động viên, khen thưởng hoặc một số hình thức khác…

Biết cách thuyết phục nhân viên

Một trong những giải pháp nhân sự cho nhà quản lý vô cùng quan trọng đó chính là biết cách thuyết phục nhân viên. Thuyết phục ở đây bắt nguồn từ việc thuyết phục nhân viên đến làm việc cho đến quá trình giữ chân làm việc tại công ty/doanh nghiệp. Trong đó, yếu tố giữ chân được nhân viên là việc quan trọng nhất.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến việc nhân viên nghỉ việc, ví dụ như: thay đổi nội bộ công ty, nhân viên bị giáng cấp, công ty sát nhập… Chính điều này khiến nhân viên cảm thấy không thoải mái và quyết định không làm việc tại công ty/doanh nghiệp. Do đó, nhiệm vụ của nhà quản lý là phải phân tích để nhân viên hiểu rõ và thuyết phục họ ở lại.

Để có thể thuyết phục thành công thì đầu tiên, nhà quản lý phải hiểu rõ nguyên nhân khiến nhân viên có quyết định nghỉ việc. Sau đó, gợi ý cách giải quyết và thuyết phục họ ở lại. Theo đánh giá của nhiều nhà quản lý giỏi, một trong những nguyên nhân chính khiến nhân viên nghỉ việc đó là do họ cảm thấy không được tôn trọng, công sức bỏ ra không được đáp ứng xứng đáng. Vì vậy, khi có nhân viên nghỉ việc, hãy xem xét đến nguyên nhân này.

Hãy xem xét đến nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc và thuyết phục họ ở lại

Một nguyên nhân nữa khiến cho nhân viên nghỉ việc đó chính là do sự tác động từ những đồng nghiệp khác. Do đó, giải pháp nhân sự cho nhà quản lý là xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hòa đồng giữa các nhân viên với nhau. Cố gắng kiểm soát nhân viên thật tốt, nếu có thái độ hoặc hành vi không đúng chuẩn mực, cần uốn nắn thậm chí là loại bỏ để không gây ảnh hưởng xấu.

Các nhà lãnh đạo cũng cần thường xuyên trao đổi, góp ý với nhau trong công tác quản lý nhân sự. Điều này sẽ giúp tìm ra lỗ hổng mà doanh nghiệp đang gặp phải để có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Hãy thể hiện mình là một người lãnh đạo

Đối với một nhà lãnh đạo, nếu muốn nhân viên của mình nghe lời và đáp ứng được công việc một cách hiệu quả nhất thì cần có nhu và cương. Cương ở đây nằm ở việc thể hiện mình là một người lãnh đạo và thực hiện những nhiệm vụ mà một nhà lãnh đạo cần có. Còn nhu ở đây chính là sự ôn hòa, thấu hiểu và thân thiện với nhân viên nhằm tạo tâm lý thoải mái trong quá trình làm việc.

Trong giải pháp nhân sự cho nhà quản lý có chỉ ra rằng, một nhà lãnh đạo mà không cho nhân viên của mình thấy được mình là lãnh đạo thì hoàn toàn thất bại. Điều này không chỉ thể hiện sự cấp bậc, mà còn thể hiện sự quyền hạn giúp nhân viên tuân thủ điều kiện, quy định, giúp việc hoàn thành công việc được tốt hơn.

Tuy nhiên, thể hiện sự quyền hạn của nhà lãnh đạo không có nghĩa là bạn có thể lạm quyền. Bởi hành vi này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhân viên. Làm cho họ cảm thấy quá trình làm việc hoàn toàn mang tính áp đặt và cuối cùng lựa chọn hình thức là rời đi.

Nhà lãnh đạo cần thể hiện được quyền hạn của mình

Đề ra giải pháp quản lý nhân sự

Bên cạnh các giải pháp nêu trên thì tự bản thân nhà quản lý, nhà lãnh đạo phải biết cách đề ra giải pháp quản lý nhân sự cho chính mình. Giải pháp này sẽ tùy thuộc vào điều kiện làm việc cũng như môi trường nhân sự tại doanh nghiệp/công ty. Giải pháp đưa ra cần phù hợp với nhu cầu của nhân viên và không đi ngược lại giá trị công việc tại doanh nghiệp/công ty.

Với các giải pháp quản lý nhân sự cho nhà quản lý mà Acabiz đã đề cập ở trên, chắc chắn sẽ giúp các nhà quản lý có được hướng đi đúng đắn cho mình, giúp thúc đẩy hiệu quả công việc đạt được.

Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Từ Xa Cho Nhà Lãnh Đạo

Quản lý từ xa đồng nghĩa với việc bạn không nhìn thấy họ hằng ngày, cũng không thấy họ nỗ lực trong công việc của mỗi nhân viên. Vì vậy người quản lý, lãnh đạo cần phải kết nối với nhân viên thông qua các phương tiện trực tuyến…Hãy yêu cầu nhân viên của mình truy cập trong giờ hành chính để bạn có thể làm việc với họ bất cứ lúc nào.

Quản lý từ xa không có nghĩa là người quản lý đó luôn chỉ giao tiếp và làm việc với nhân viên thông qua các công cụ hỗ trợ. Ngoài thời gian giao tiếp qua trực tuyến, người quản lý, cũng cần gặp mặt để tăng tính liên kết, thân thiện giữa các nhân viên. Khuyến khích nhân viên tham dự các sự kiện quan trọng hoặc các cuộc họp thích hợp của công ty. Đánh giá hiệu suất làm việc của họ thay vì quan tâm rằng họ đã làm cái gì. Những cuội đối thoại hỏi thăm hay khích lệ đúng thời điểm góp phần thúc đẩy sự trung thành và làm việc hiệu quả hơn của mỗi nhân viên.

2. Sử dụng giải pháp kết nối nhân viên hiện đại

Một trong những giải pháp quản lý hiện đại nổi lên trong giai đoạn hiện nay là ứng dụng Myxteam, Với sự ra đời và luôn đổi mới của Myxteam đã có hơn 40000 tin dùng và sử dụng. Con số này không ngừng gia tăng khi những ứng dụng công nghệ ngày càng tiếp cận đến nhiều người và tạo nên một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. là phần mềm quản trị doanh nghiệp được phát triển dành riêng cho doanh nghiệp, nó là công cụ giải quyết hầu hết các khó khăn về mặt quản lý tại doanh nghiệp.

3. Thường xuyên thay đổi công nghệ

Có thể tại doanh nghiệp của bạn đang ứng dụng giải pháp quản lý, tuy nhiên nó chưa thật sự là thứ tối ưu bởi thế giới công nghệ đang thay đổi ngày một. Vì vậy để quản lý nhân viên của mình được hiệu quả và theo sát họ, bạn cần thường xuyên tiếp cận, học hỏi những xu hướng công nghệ mới, điều nay góp phần giúp bạn có nhiều công cụ hơn để đánh giá hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Giúp doanh nghiệp tiếp cận sớm hơn với thế giới công nghệ hiện đại, tạo nên những đột phá trong công việc và hiệu suất hoạt động tại doanh nghiệp.

Quản lý công việc, giải pháp nhân sự với nhân sự với MyXteam

Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý công việc myXteam thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình.

Với MyXteam thì lịch sử trao đổi công việc được lưu trữ cụ thể trên từng công việc đã giao, giúp cho bạn thay thế người mới để tiếp tục công việc tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tổng Hợp Các Giải Pháp Làm Mát Nhà Xưởng

1. Sử dụng quạt gió thổi cục bộ

Đây là phương pháp tạo cảm giác mát hơn cho con người do có gió kích thích mồ hôi bay hơi qua da, làm cho da mau khô hơn. Tuy nhiên nhiệt độ không khí trong nhà xưởng không thay đổi. Dùng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và điều kiện làm việc.

Lưu ý: Không để quạt thổi trực tiếp vào người khi nhiệt độ xưởng lớn hơn 34°C

Các loại quạt phổ biến: Quạt sàn công nghiệp, quạt đứng công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp …

Tìm hiểu thêm một số quạt công nghiệp khác do Trần Gia M&E sản xuất.

Quạt sàn quay (hay xoay) với ưu điểm lưu lượng gió lớn, chạy êm, độ ồn thấp, tiết kiệm điện, ứng dụng hiệu quả làm mát khoảng cách gần cho người hoặc nhóm người làm việc thấp tại xưởng hay trong gia đình.

Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng và di chuyển.

2. Lắp ống thoát gió có nắp che ở mái nhà xưởng

Ống gió ngắn lắp trên mái nhà, phía trên có gắn mái che để tránh mưa tạt vào.

Tác dụng chính là để cho không khí trong xưởng được đối lưu, biến mái xưởng kín không đối lưu thành mái xưởng hở có đối lưu, không khí nóng sẻ thoát qua bên trên mái nhà. Không khí lạnh sẻ tràn vào xưởng ở phía dưới theo các cấu trúc hở: Ở cửa chính ra vào, vách hông nhà xưởng thiết kế kiểu mở

Chênh lệch nhiệt độ giảm xuống từ 1 – 3°C, tùy theo số lượng và kinh nghiệm lắp đặt.

a) Lắp quả cầu xoay trên mái nhà xưởng

Là cải tiến của phương pháp trên, ngoài tác dụng thông gió bằng đối lưu, quả cầu còn nhờ gió của môi trường tác động thêm một phần làm nó xoay và hút thêm được một lượng không khí nóng gần mái nhà.

Ưu điểm:

Sử dụng năng lượng gió tự nhiện để hoạt động

Kết cấu chịu được mưa tạt, vật liệu chế tạo không bị ăn mòn

b) Quạt hút mái nhà hoặc ốp tường công nghiệp

Tiếp tục là cải tiến của bí quyết trên, ta dùng quạt hút gió gắn mái chạy bằng điện trực tiếp để nâng cao hiệu quả lên, sự lưu thông không khí từ ngoài nhà vào xưởng được nhanh hơn, qua đó nhiệt độ được giảm xuống mau lẹ hơn. Cách thức này khiến bớt nhiệt độ trong nhà xưởng sở hữu chênh lệch trong khoảng 3 – 5°C.

Quạt thông gió gắn mái (dạng hút gió) là loại quạt thông gió chuyên dùng lắp ở trên mái để hút khí nóng tích tụ phía trên làm thông thoáng nhà xưởng, kho hàng, phòng máy.

– Loại 1: Quạt lắp cánh kiểu hướng trục, có lưu lượng lớn và áp suất thấp phù hợp với hút thông gió mái. – Loại 2: Quạt lắp cánh ly tâm có áp suất cao hơn sử dụng hút mái khu vực cần lực hút khoẻ nhưng bị hạn chế về lưu lượng.

3. Máy làm mát công nghiệp di động

Máy làm mát công nghiệp di động hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, nhiệt độ của nước sẽ làm mát không khí. Nhiệt độ của nước ban đầu 28 độ C sau khi qua tấm làm mát hạ xuống 25°C, không khí nóng bên ngoài khi bay qua đây hạ xuống 26-28 độ C rất tốt cho sức khỏe, không gây sốc nhiệt khi đi ra bên ngoài. Bên cạnh đó, máy không phun sương li ti ra bên ngoài nên không gây ẩm ướt đến các thiết bị sản xuất khác trong xưởng.

– Tiết kiệm điện gấp 10 lần so với máy lạnh. – Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh. – Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, việc lắp đặt không ảnh hưởng đến sự vận hành của nhà máy. – Cung cấp không khí tươi, giàu oxy với độ ẩm vừa phải không làm khô da, không gây ẩm ướt làm hư các thiết bị điện tử khác. – Dễ dàng bảo dưỡng: bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp, vệ sinh và bảo dưỡng các phụ kiện trong máy mà không cần đến nhân viên kỹ thuật.

4. Hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng tấm cooling pad

Hệ thống làm mát bằng tấm Cooling pad là sự kết hợp giữa quạt thông gió với tấm làm mát dạng tổ ong (Cooling pad) thông qua nguyên lý áp suất

Với kết cấu góc nghiêng sóng giúp hướng dòng nước chảy mạnh ra cả hai phía ngoài và trong, đồng thời kết cấu tổ ong dẫn theo đường ziczac tạo sự va đập của không khí vào thành lưới. Do đó, bụi bẩn và mùi trong không khí bị giữ lại và bị nước cuốn trôi theo rêu và khoáng chất bám trên bề mặt bay hơi.

Làm không khí trong phòng bị hút ra và gió từ bên ngòai sẽ tự động tràn vào phòng, không khí bị hút ra sẽ kéo theo nhiệt độ và bụi bẩn trong phòng ra ngoài, không khí từ ngoài xuyên qua tấm Cooling pad, do tấm Cooling pad được làm ước bởi nước nên khi không khí đi qua nước làm hạ nhiệt độ của khí vào làm nhiệt độ trong phòng có thể giảm nhiệt độ ngoài trời.

– Tiết kiệm điện gấp 10 lần so với máy lạnh. – Làm mát cho chuồng trại chăn nuôi – Nhà kính trồng hoa, rau sạch… – Làm mát xưởng may (tấm giấy làm mát cooling pad: Cooling pad, Evaporative Ventilator) – Thông thoáng cho nhà xưởng

5. Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước

Khi không khí nóng bên ngoài được hút vào máy làm mát qua các tấm trao đổi nhiệt, một phần nước bị bay hơi. Sự bay hơi này được tối ưu hóa nhờ thiết kế tấm trao đổi nhiệt có khả năng hấp thu và giữ nước, tạo nên bề mặt tiếp xúc giữa nước và không khí là lớn nhất.

Khi sự bay hơi xảy ra, nhiệt trong không khí bị nước hấp thụ làm cho khí trở nên mát. Khí bên ngoài càng khô, sự bay hơi càng dễ xảy ra và nhiệt độ đạt được càng thấp.Không khí đã được lọc và làm mát được đưa vào nhà xưởng nhờ một quạt bên trong máy và qua một hệ thống ống dẫn khí.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng:

Nhiệt độ giảm: Khi sử dụng hệ thống này nhiệt độ giảm sâu từ 5 – 10°C

Kiểm soát độ ẩm: Khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng, độ ẩm gia tăng trong khí làm mát là rất ít (thông thường từ 1.4 đến 3 gm/kg không khí khô). Sự gia tăng này không ảnh hưởng đến hầu hết môi trường làm việc công nghiệp.

Hiệu quả tối ưu: Hệ thống làm mát bằng hơi nước cung cấp lượng không khí mới giàu ôxy, lọc sạch những bụi bẩn tạp chất qua lớp màng lọc bụi và lớp lọc siêu bền bằng giấy dạng uốn nếp tổ ong, do cấu tạo dưới dạng tổ ong nên diện tích lọc rất lớn có thể làm sạch mọi hạt bụi và được làm mát sau đó được dẫn qua đường ống đưa vào nhà xưởng của chúng ta.

– Làm mát bằng hệ thống thông gió hơi nước là một phương pháp làm mát hiện đại được sử dụng khá phổ biến tại các nước có nền công nghiệp phát triển.

– Phương pháp này đem lại hiệu quả cao về chi phí, không gây hại cho môi trường tự nhiên, mang lại không khí trong lành cho không gian làm việc và an toàn với các thiết bị điện tử.

– Hệ thống làm mát bằng hơi nước đang được phát triển rộng rãi tại các khu công nghiệp V iệt Nam.

6. Hệ thống giải nhiệt Chiller

Năng suất lạnh của một Chiller có thể từ vài chục kW đến hàng chục ngàn kW. Hoạt động hiệu quả cao trong các lĩnh vực có nhu cầu lạnh tương đối ổn định như phân xưởng dệt, in ấn, nhà máy dược và các tòa nhà, công trình lớn hoạt động 24/24 như khách sạn, bệnh viện… với diện tích sàn trên 20.000 m², năng suất lạnh trên 3000 kW.

Giải pháp làm mát – điều hòa nhà xưởng bởi hệ thống điều hòa AHU kết hợp chiller là hệ thống công nghệ tiên tiến,hiện đại.

Có thể điều khiển được nhiệt độ, độ ẩm, có chế độ hoạt động sưởi ấm mùa đông.

Dải nhiệt độ làm mát: 16 – 30 độ C

Chỉ phù hợp với hệ thống nhà xưởng kín

Chi phí đầu tư ban đầu rất lớn

Chi phí bảo trì hàng năm lớn (Chiller, tháp giải nhiệt, AHU, hệ thống bơm,…)

Tiêu thụ điện năng rất lớn

Mặt bằng lắp đặt thiết bị rất lớn, có thể tới hàng trăm m2

Chỉ phù hợp với những nhà máy có vốn đầu tư lớn, sản xuất lớn.

Để hiểu rõ hơn cũng như được tư vấn về các loại hệ thống lọc làm mát cho xưởng sản xuất, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trần Gia M&E theo số hotline: 0933.778.666 hoặc email: trangiame.vn@gmail.com để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.

Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Ngành Dệt May

Trong cuộc hội thảo gần đây nhất về: “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành dệt may Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”. Các chuyên gia khẳng định rằng: Muốn phát triển và gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành dệt may cần có chiến lược xây dựng và quản lý nguồn nhân sự chất lượng cao một cách hiệu quả.

Đặc điểm của ngành dệt may

Dệt may là ngành nhằm đáp ứng sự thỏa mãn, gắn liền với nhu cầu của con người. Do đó, sản phẩm của ngành này thường rất đa dạng, có như vậy mới có thể phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của các tầng lớp xã hội. Đây cũng là ngành cần rất nhiều nhân lực ở nhiều bộ phận với nhiều trình độ khác nhau.

Môi trường làm việc của ngành dệt may phải tiếp xúc với nhiều người, với nhiều phương tiện máy móc và vật liệu, chất liệu khác nhau. Nên đòi hỏi người người lao động cần có khả năng thích nghi, cũng như tinh thần hợp tác, làm việc nhóm. Bên cạnh đó, dệt may còn là ngành không chỉ chú trọng đến chất lượng mà còn chú trọng về sản lượng sản xuất. Vậy nên, áp lực công việc của ngành này sẽ khá nặng, do đó đòi hỏi người lao động cần có sức khỏe tốt, tinh thần làm việc cao và khả năng chịu áp lực tốt.

Tính đặc thù của ngành dệt may

Trong tất cả các ngành sản xuất, có thể nói dệt may là một ngành khó quản lý nhất do một số đặc thù trong quy trình thực hiện. Một số đặc thù của ngành hàng này như việc bóc tách định mức vô cùng khó khăn. Mỗi sản phẩm của ngành dệt may sẽ có rất nhiều chi tiết cũng như công đoạn khác nhau, vì vậy nhiều doanh nghiệp ngay từ đầu đã gặp khó khăn trong vấn đề quản lý định mức.

Bên cạnh đó, do đặc thù ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp đảm nhận từ khâu sản xuất đến khâu phân phối, thì việc tính toán giá thành sản phẩm có ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của công ty, doanh nghiệp. Chưa hết, còn rất nhiều những quy trình sau đó mà nếu doanh nghiệp không có một phương pháp quản lý hiệu quả, thì rất dễ gặp phải những khó khăn trong quá trình sản xuất.

Đặc điểm khách hàng của sản phẩm dệt may rất phong phú, đa dạng và yêu cầu ngày càng cao trên nhiều khía cạnh như: mẫu mã, màu sắc, chất liệu, giá cả, tính thời vụ… Tuy nhiên, đặc thù đại đa số đơn vị dệt may hiện nay lại là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên nguồn lực và mức độ chuyên sâu trong lĩnh vực marketing và nghiên cứu thị trường còn nhiều hạn chế.

Xu thế trong ngành dệt may

Những năm trở lại đây, ngành dệt may đã góp phần đáng kể trong việc phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam. Theo định hướng phát triển ngành dệt may do Bộ Thương Mại và Công Nghiệp đã đề ra, đến năm 2020 ngành công nghiệp dệt may sẽ trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, định hướng xuất khẩu và có thể đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Từ đó, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, sự chuyển hoá xanh trong lĩnh vực dệt may với sự tham gia của hàng trăm thương hiệu may mặc trên thế giới đã đặt ngành dệt may Việt Nam trước những thách thức mới. Để có thể giữ được đà tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu, doanh nghiệp không chỉ đáp ứng được yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ, nguyên liệu sản xuất phải là nội địa, mà còn phải chứng minh được trách nhiệm xã hội của mình với sức khoẻ của cộng đồng.

Một trong những khó khăn trong việc quản lý nhân sự ngành dệt may hiện nay, chính là việc thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Lực lượng lao động trong ngành dệt may hiện nay vào khoảng 2,5 triệu người, trong đó có 80% là nữ. Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp dệt may luôn phải đối mặt với thực trạng là sự dịch chuyển nhân sự, khó tuyển được nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng thời, để có được nguồn nhân lực ổn định và có tay nghề, doanh nghiệp hoạt động ở quy mô nào cũng cần phải đầu tư bài bản, đảm bảo công việc ổn định, thu nhập tương đối tốt và luôn phải đào tạo, nâng cao trình độ và tay nghề cho đội ngũ cán bộ công nhân viên.

Dù có vị thế là ngành công nghiệp trọng điểm, nhưng với đặc trưng của ngành dệt may, người quản lý thường gặp nhiều khó khăn như: không quản lý được số lượng và hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên, không kiểm soát được tác phong làm việc, không thể đánh giá được hiệu quả làm việc của từng nhóm, phân xưởng hay từng nhân viên…

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay, để có thể duy trì sự phát triển cũng như tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị dệt may toàn cầu. Thì ngành dệt may Việt Nam, cần áp dụng các giải pháp quản lý nhân sự tối ưu để có được nguồn nhân lực chất lượng, phát triển doanh nghiệp vững bền.

Để quản lý nhân sự ngành dệt may hiệu quả, Công ty giải pháp Tinh Hoa bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin chia sẻ đến quý công ty, doanh nghiệp một số giải pháp quản lý nhân sự trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Giải pháp quản lý nhân sự ngành dệt may đầu tiên phải kể đến là máy chấm công. Máy chấm công được biết đến là một thiết bị dùng để ghi nhận thời gian ra vào của các nhân viên trong một công ty, doanh nghiệp.

Máy hoạt động với mục đích giúp cho người quản lý biết được ý thức làm việc của mỗi nhân viên là như thế nào. Đồng thời, máy chấm công còn hỗ trợ tính lương cho nhân viên mà không tốn nhiều thời gian hay công sức. Doanh nghiệp ngành dệt may lắp đặt máy chấm công sẽ giúp quản lý thời gian làm việc, giảm thiểu khối lượng công việc ghi chép giấy tờ như trước đây một cách hiệu quả. Ngoài ra, máy chấm công còn có thể kiểm soát việc ra vào của từng nhân viên cụ thể.

Hiện có 4 loại máy chấm công được sử dụng phổ biến:

Máy chấm công vân tay: Là loại máy sử dụng các dấu hiệu riêng trên vân tay để nhận dạng từng nhân viên. Các nhân viên được đăng ký mẫu vân tay từ trước, các mẫu vân tay này sẽ được máy lưu trữ và quản lý.

Máy chấm công thẻ từ: Là máy chấm công sử dụng thẻ cảm ứng không tiếp xúc proximity, hoặc thẻ mafire để chấm công. Mỗi chiếc thẻ từ sẽ được nhà sản xuất mã hóa một dãy số (thường là dãy 16bit), thẻ từ này sẽ được nhân viên nhân sự đăng ký lên máy cho từng nhân viên để họ có thể chấm công.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: Là loại máy sử dụng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt để xác định danh tính nhân viên đang chấm công.

Máy chấm công vein tay: Là loại máy dùng công nghệ nhận dạng vein (mạch máu trên ngón tay) kết hợp với chức năng vân tay đem lại sự tiện lợi khi chấm công và nhận dạng.

Nếu đem so sánh máy chấm công với hình thức chấm công bằng tay truyền thống, bạn sẽ nhận ra được giá trị và lợi ích tuyệt vời mà thiết bị công nghệ tiên tiến này mang lại. Đây được đánh giá là một giải pháp quản lý nhân sự ngành dệt may lý tưởng, mà các doanh nghiệp hiện nay cần quan tâm và chú trọng.

Đồng bộ nhiều máy chấm công (DASS)

Các doanh nghiệp ngành dệt may phần lớn là sản xuất theo hình thức gia công, nên để mở rộng sản xuất bắt buộc đơn vị phải đầu tư xây dựng nhiều phân xưởng. Các phân xưởng có thể nằm ở nhiều khu vực và địa điểm khác nhau.

Tuy nhiên, nếu quy định mỗi nhân viên chỉ được chấm công tại một khu vực nhất định, thì sẽ gây nên tình trạng: tốn nhiều thời gian đăng kí và upload dữ liệu nhân viên lên các máy chấm công, không thể upload từng nhân viên mà phải upload toàn bộ nhân viên lên máy. Điều này, khiến cho bộ nhớ máy chấm công bị đầy, vì dữ liệu nhân viên cũ vẫn chưa được xoá đi.

Với việc ứng dụng giải pháp đồng bộ nhiều máy chấm công (Dass), doanh nghiệp ngành dệt may có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho bộ phận nhân sự. Bộ phận quản lý, chỉ cần quản lý nhân viên theo phòng ban, mà không cần phải lo việc upload dữ liệu lên máy chấm công. Đặc biệt, dữ liệu nhân viên cũ sẽ được xóa hoàn toàn khỏi máy chấm công, từ đó giúp máy chạy nhanh hơn, mượt hơn.

Kiểm soát ra vào cổng

Một giải pháp quản lý nhân sự cho ngành dệt may hiệu quả được đề xuất nữa, chính là hệ thống kiểm soát ra vào cổng Access Control. Với khả năng có thể kiểm soát đơn lẻ hoặc kết hợp, Access Control sẽ giúp cho việc quản lý ra vào của các doanh nghiệp dệt may được bảo mật an ninh, chặt chẽ. Đồng thời, giúp cho người quản lý có thể giám sát kiểm soát nguồn nhân lực một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài tính năng chính này, hệ thống kiểm soát ra vào cổng Access Control còn được kết hợp với phần mềm chấm công tạo lên một giải pháp chấm công, tính lương, phân ca và kiểm soát cửa phân quyền ra vào,… cho từng đối tượng một cách chính xác. Việc này giúp cho các doanh nghiệp dệt may có thể thúc đẩy nhanh chóng quá trình tự động hóa, tạo môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp, giảm bớt chi phí cho việc quản lý nhân sự.

Quản lý suất ăn công nghiệp

Doanh nghiệp dệt may dù có quy mô nhỏ, thì số lượng công nhân viên ít nhất cũng đạt từ 200 – 300 người. Vậy nên, khi cung cấp suất ăn công nghiệp, doanh nghiệp dệt may sẽ tốn nhiều thời gian cho việc báo cơm và thống kê số suất ăn. Đồng thời, phải chịu chi phí hao hụt do phải trả tiền cho số lượng suất ăn nhiều hơn số nhân viên ăn thực tế. Đặc biệt, là vấn đề cung cấp cấp số lượng phần ăn của đơn vị cung cấp không được chính xác,…

Trước thực trạng này, việc ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS là điều cần thiết, để đảm bảo chi phí. Theo đó, phần mềm sẽ cho phép tích hợp với hệ thống chấm công để tính suất ăn và lập kế hoạch thực phẩm theo ca, ngày làm việc của toàn doanh nghiệp.

Ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS, doanh nghiệp ngành dệt may sẽ nhận được những lợi ích như:

Có thể chuẩn bị tốt hơn số lượng phần ăn, đặc biệt khi công ty cho phép nhân viên lựa chọn nhiều món khác nhau và khi số lượng người đăng ký làm việc thay đổi theo ca.

Giúp nhà bếp kiểm soát tốt hơn số người lấy thức ăn: ai được lấy loại phần ăn nào, lấy bao nhiêu … Phần mềm sẽ lưu trữ thông tin đăng ký ăn và hiển thị khi nhân viên quét thẻ hoặc vân tay. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí phải trả, do việc người lạ từ bên ngoài vào ăn.

Ngăn chặn việc một nhân viên có thể lấy nhiều phần ăn. Quản lý tốt hơn việc phát phần ăn khi doanh nghiệp có các phần ăn đặc biệt cho những người làm ca đặc biệt hoặc vị trí đặc biệt.

Tổng kết nhanh chóng số lần ăn ở mỗi bộ phận, mỗi ca làm việc, mỗi người, giúp cho bộ phận kế toán làm việc hiệu quả và chuẩn xác hơn.

Nhiều doanh nghiệp thường xem nhẹ việc quản lý suất ăn, vì nghĩ rằng phần hao hụt sẽ không đáng bao nhiêu. Nhưng với số lượng công nhân viên đạt mức hàng trăm, hàng nghìn,.. thì con số này quả thật là khổng lồ. Vậy nên, việc áp dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp ICMS chưa bao giờ là điều lãng phí, đối với các doanh nghiệp ngành dệt may.

Phần mềm quản lý nhân sự HRpro7

Việc triển khai phần mềm quản lý nhân sự HRpro7, hiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, dù doanh nghiệp của bạn đang ở quy mô nào cũng đều có thể áp dụng phù hợp và hiệu quả.

Phần mềm quản lý nhân sự với khả năng mở rộng và dễ dàng tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác, sẽ giúp cho doanh nghiệp ngành dệt may giảm chi phí triển khai và bảo trì một cách hiệu quả.

Hấp dẫn hơn, khi việc triển khai và áp dụng phần mềm quản lý nhân sự HRpro7 trong doanh nghiệp là điều cần thiết, để đảm bảo tính nhất quán trong quy trình quản lý và giúp bộ phận nhân sự giảm tải nhiều công việc mang tính chất lặp đi lặp lại nhàm chán. Ngoài ra, phần mềm cũng giúp giảm chi phí giấy lưu trữ thông tin lớn, và quá trình truy xuất thông tin cũng được diễn ra với tốc độ nhanh chóng hơn.

Sở dĩ, phần mềm nhân sự HRpro7 được giới thiệu như một tham khảo tốt, là bởi phần mềm không tập trung phô diễn các tính năng mà hệ thống sẵn có. HRpro7 luôn quan tâm đến những khó khăn và nhu cầu thực sự của doanh nghiệp. Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh cho đơn vị mình một hệ thống phần mềm nhân sự chuyên biệt, nhưng phù hợp và luôn phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất.

Phần mềm đánh giá KPI

Phần lớn các doanh nghiệp dệt may hiện nay đều gặp khó khăn trong việc đánh giá nhân viên. Cụ thể là:

Giải pháp tổ chức đánh giá chưa được hiệu quả, còn quá sơ sài.

Kết quả đánh giá chưa có tích hợp với phần mềm lương.

Các tiêu chí đánh giá chưa thực sự đa dạng, và thay đổi tùy theo đối tượng.

Việc đánh giá chưa có kế hoạch thời gian cụ thể là theo quý, tháng, tuần, hay là hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu am hiểu công nghệ mới và áp dụng giải pháp đánh giá nhân sự Smartboss KPI. Doanh nghiệp dệt may có thể thiết lập, quản lý, đo lường, đánh giá kết quả của từng nhân viên, bộ phận và cả công ty,… bằng KPI. Qua đó, xác định nhân viên có thành tích tốt và trả lương hiệu quả theo kết quả công việc được giao.

Như vậy, với việc ứng dụng phần mềm đánh giá nhân viên Smartboss KPI, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian tổ chức đánh giá nhân sự và làm báo cáo tổng kết. Bên cạnh đó, việc đánh giá cũng có thể diễn ra dễ dàng trên web/ mobile. Đặc biệt là có thể kiểm soát tốt chất lượng công việc mà ban lãnh đạo đã giao cho từng phân xưởng dệt may cụ thể.

Nếu bạn muốn nhân viên của mình phải “tâm phục khẩu phục” trong việc quản lý và chi trả lương thưởng. Thì còn chần chừ gì mà không ứng dụng ngay và luôn phần mềm đánh giá nhân viên mang tên Smartboss KPI này!

Theo thống kê mới nhất, Công ty giải pháp Tinh Hoa đã cung cấp các giải pháp quản lý nhân sự ngành dệt may hiệu quả cho một số đơn vị như: Công ty TNHH TM Việt Vương, Công ty CP ATEX 28, FURUKAWA… Hiện tại, các công ty, doanh nghiệp này đều phát triển khá tốt và từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Đăng ký sử dụng miễn phí

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi hướng dẫn đăng nhập đến email bạn đăng ký, vui lòng kiểm tra hộp thư hoặc spam.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Giải Pháp Nhân Sự Cho Nhà Quản Lý trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!