Xem Nhiều 6/2023 #️ Top Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học Chuyên Nghiệp # Top 10 Trend | Theindochinaproject.com

Xem Nhiều 6/2023 # Top Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học Chuyên Nghiệp # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Áp dụng phần mềm quản lý thư viện giúp người dùng nhanh xử lý thông tin lưu trữ dữ liệu, sổ sách hay giấy tờ theo phương pháp hiện đại với quy trình hiện đại, tự động hóa nhiều công đoạn nên tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân lực làm việc.

Phần mềm quản lý thư viện hiện nay được ra đời với mục đích là mang tới các chức năng nhằm đẩy mạnh công tác quản lý thư viện, giúp các nhà trường có thể xây dựng được hiện đại hóa, nhưng vẫn đảm bảo các nghiệp vụ truyền thống cũng như đặc thù của công tác tác quản lý thư viện.

Top phần mềm quản lý thư viện trường học

Tuy nhiên, hiện nay các phần mềm quản lý thư viện khá nhiều chức năng cũng như chất lượng chưa thể kiểm định hết. Do vậy sẽ có nhiều trường học gặp khó khăn không biết nên chọn phần mềm nào tốt, phù hợp. Hiểu được tầm quan trọng đó Taimienphi đã tìm hiểu và chọn ra Top phần mềm quản lý thư viện trường học tốt nhất để bạn đọc tham khảo.

Phần mềm quản lý thư viện TCSOFT-LIB sở hữu chức năng tự động hóa, tin học hóa, nâng cao công cụ quản lý toàn diện theo quy định nghiệp vụ của nhà trường, phần mềm này mang tới nhiều tính năng hữu ích có khả năng lưu thông đa điểm, đa người dùng, người quản lý có thể dễ dàng cập nhật thông tin dữ liệu ở nhiều vị trí khác nhau. Phần mềm quản lý thư viện Online – TCSOFT mang tới sự chính xác, an toàn trong thông tin tìm kiếm người dùng.

Đến với phần mềm quản lý thư viện Libol chúng ta sẽ được sở hữu các chức năng quản lý nổi bật như dễ dàng phân loại các đầu danh sách trong thư viện, theo dõi số lượng nhập xuất dữ liệu, quản lý các cổng thông tin trực tuyến, đa ngôn ngữ nên rất dễ tìm kiếm.

Lạc Việt Vebrary được thiết kế tuân theo chuẩn quốc tế trong hoạt động thông tin – thư viện như sau:– Khổ mẫu trao đổi ISO 2709.– Khổ mẫu biên mục đọc máy MARC21, MARC21XML.– Chuẩn tìm kiếm liên thư viện Z39.50.– Hỗ trợ công tác biên mục theo & quy tắc mô tả thư mục : ISBD, AACR2, Dublin Core– Hỗ trợ khung phân loại thập phân của Dewey (DDC) và thập phân bách khoa (UDC), khung đề mục chủ đề.– Khả năng tích hợp đa dạng cho phép làm việc với máy Scan để số hóa tài liệu, hệ thống mượn/sách và gia hạn tự động và nhiều tính năng khác theo nghiệp vụ thư viện.– Hỗ trợ các định dạng ebook lưu trữ phong phú: PDF, CHM, PDB, PRC, các file theo định dạng Microsoft Office, file hình ảnh, video, audio và cung cấp ứng dụng tra cứu tài liệu

iLib xử lý thông tin theo nhiều dạng: thư mục tài liệu, thông báo sách mới, thông tin tổng hợp và hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng, chính xác biết được tình trạng của sách báo để yêu cầu mượn, giảm thời gian tìm kiếm và chờ đợi. Ngoài ra iLib được tích hợp lên Website giúp thư viện đưa tài liệu của mình lên mạng, tiện kiểm soát ấn phẩm điện tử.

7. Phần mềm quản lý thư viện Misa (QLTH.VN)Thực chất phần mềm quản lý thư viện chỉ là một tính năng trong Phần mềm quản lý trường học Misa. Với ưu điểm được xây dựng theo công nghệ điện toán đám mây, chúng tôi cho phép người dùng sử dụng mọi lúc, mợi nơi trên nhiều thiết bị thông qua kết nối Internet.

Ưu điểm nổi bật của chúng tôi là tích hợp tính năng quét mã vạch, giúp thủ thư nhanh chóng thực hiện các thao tác mượn trả, kiểm kê sách, báo dễ dàng, nhanh chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-quan-ly-thu-vien-27468n.aspx Bạn đang có một cửa hàng lớn, nhưng vẫn quản lý theo cách thủ công, hãy tối ưu việc bán hàng của mình bằng những phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả hiện nay như POS365 hay KiotViet … với những phần mềm quản lý bán hàng này, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học: Quản Lý Thư Viện Trở Nên Đơn Giản

I. Giới thiệu phần mềm quản lý thư viện trường học từ FDITECH

Phần mềm quản lý thư viện trường học có tác dụng chuẩn hóa và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, lưu thông sách tài liệu trong các thư viện trường học, hướng đến việc xây dựng một trường học chuẩn hóa, hiện đại. Phần mềm quản lý thư viện trường học được xây dựng bởi FDITECH có nội dung bao gồm những vấn đề nghiệp vụ cụ thể, sát thực nhằm giảm thiểu tối đa công việc phải quản lý bằng tay các hoạt động nhập – xuất kho, theo dõi mượn trả sách,.v.v tại thư viện.

Phần mềm quản lý thư viện trường học nâng cao hiệu quả công tác quản lý thư viện.

Phần mềm quản lý thư viện trường học rất cần thiết cho các nhà trường dùng vào việc quản lý thư viện trường học. Phần mềm  được thiết kế theo nghiệp vụ cụ thể sát với yêu cầu xây dựng và phát triển thư viện chuẩn ở các trường: Tiểu học, THCS, THPT, CĐ, ĐH.

Phần mềm quản lý thư viện trường học từ FDITECH  đã được ứng dụng  triển khai với HƠN 80 TRƯỜNG HỌC như: Sở giáo dục đào tạo tỉnh Thanh Hóa, trường tiểu học Lê Văn Tám -Hà Nội, THCS Quảng Đông, TH Lý Tự Trọng, TH Nguyễn Văn Trỗi…… và nhận được sự phản hồi tích cực từ ban cán bộ nhà trường.

” Từ khi triển khai phần mềm ứng dụng vào quản lý thư viện cán bộ thư viện chúng tôi tiết kiệm được thời gian kiểm kê, tìm kiếm thông tin sách,  khâu đăng nhập sử dụng đơn giản mang đến hiệu quả tích cực trong việc quản lý việc xuất nhập sách và quản lý học sinh mượn sách “. Chị Thủy, cán bộ quản lý thư viện trường THCS Thiệu Vân- Thanh Hóa cho biết.

 Phần mềm quản lý thư viện trường học mang đến:

II. Việc quản lý thư viện lại trở nên đơn giản như thế

Nếu như trước đây để quản lý thư viện bạn cần thống kê các đầu sách vào sổ sách, khi học sinh đến mượn sách bạn cũng phải ghi thông tin vào sổ và gặp khó khăn với việc thống kê sách, thống kê thẻ thư viện và nhớ chính xác vị trí của từng đầu sách có trong thư viện. Tuy nhiên với phần mềm quản lý thư viện trường học sẽ giúp bạn:

+ Quản lý kho sách: Người quản lý thư viện chỉ cần thực hiện các nghiệp vụ nhập xuất sách trên phần mềm quản lý thư viện trường học và phần mềm có chức năng: kiểm kê kho, quản lý tình hình sách nhập kho, xuất kho, tình hình kho sách từng học kỳ, từng năm học vv…

+ Quản lý thư viện: in thẻ, cấp thẻ  thư viện. Quản lý thẻ còn sử dụng, hết hạn sử dụng. Quản lý tình hình mượn trả sách,  khấu hao sách, tra cứu thông tin sách trong kho, sách cho mượn vv…

+ Quản lý vị trí để của từng đầu sách, tài liệu.

+ Tập hợp các báo cáo thống kê: Theo dõi tình hình mượn trả sách, trả sách của độc giả. Tổng hợp tình hình mượn sách theo lớp- khối lớp. Thống kê tổng sách có trong kho, từng mục sách…v.v

III. Một số chức năng chính của Phần mềm quản lý thư viện trường học  

Phần mềm quản lý thư viện trường học từ FDITECH.

1. Quản lý kho Sách

– Quản lý phiếu nhập kho: Phần mềm quản lý thư viện trường học từ FDITECH cho phép thủ thư có thể tạo các phiếu nhập kho khi trường học nhập sách về. Từ những phiếu nhập kho chúng ta có thể THỐNG KÊ được chi tiết của từng số lượng các đầu sách đã được nhập kho trong mỗi đợt là bao nhiêu, gồm những loại sách gì, tác giả, nhà xuất bản…

– Quản lý chi tiết các lần xuất thanh lý  sách, tài liệu của thư viện theo số hiệu chứng từ theo nội dung:  ngày tháng, nội dung, tên sách/ tài liệu, số lượng, giá tiền.

– Cho phép phân loại từng mục sách để xắp xếp sách vào vị trí phù hợp

– Ngoài ra  còn hỗ trợ thêm một số chức năng tra cứu nhanh theo: loại sách,  tên sách, tác giả, nhà xuất bản, vị trí…

2. Quản lý danh sách độc giả và việc mượn trả sách

– Quản lý thông tin độc giả: họ tên, lớp, số lượng sách đã mượn, tình trạng mượn trả sách.

– Quản lý độc giả đã  mượn trả sách (có thể cập nhật các trạng thái của độc giả: đã trả sách, chưa trả sách, trả thiếu sách một cách chi tiết ).

3. Tạo và in thẻ thư viện

– Tạo thẻ thư viện:  Hệ thống cho phép tạo thẻ thư viện và in thẻ thư viện cho bạn đọc mới, ứng dụng mã vạch trong việc quản lý thẻ thư viện bạn đọc.  Cán bộ quản lý phần mềm có thể quản lý được số lượng thẻ thư viện đã xuất ra.

4.Tra cứu vị trí của sách theo tầng , bàn, ngăn…

– Quản lý chi tiết vị trí của từng đầu sách và tài liệu: Phần mềm quản lý thư viện trường học có thể giúp bạn tạo vị trí xắp xếp của thư viện theo đúng sơ đồ của thư viện ở trên phần mềm. Người quản lý thư viện có thể nhập thông tin sách vào từng vị trí như: ngăn, tầng, bàn… Khi cần tra cứu một cuốn sách nào đó chỉ cần tìm kiếm trên phần mềm có thể tìm được vị trí chính xác của cuốn sách đó. Do đó công tác tra cứu sách dành cho cán bộ thư viện trở nên dễ dàng hơn.

5. Báo cáo thống  kê 

– Thống kê số lượng sách còn trong kho

– Thống kê  tình trạng mượn, trả sách của giáo viên, của học sinh.

6. Phân quyền quản trị:

– Admin người quản lý hệ thống có quyền:

+ Tạo ra các tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thư viện trường học cho cán bộ quản lý thư viện.

+ Phân quyền quản lý từng Module cho các nhân viên thư viện quản lý hệ thống. Nhân viên được phân quyền chỉ được phép thực  hiện các chức năng phần mềm ở những phần được admin phân quyền. 

7. Trang web tra cứu sách dành riêng cho cán bộ giáo viên và học sinh: 

IV. Những ưu điểm của phần mềm quản lý thư viện trường học 

✓ Phần mềm quản lý thư viện trường học được thiết kế thân thiện, hướng tới người dùng với thao tác đơn giản, linh hoạt vô cùng hiệu quả. Không đòi hỏi cán bộ vận hành hiểu biết nhiều về tin học

✓ Chi phí đầu tư ban đầu thấp, hiệu quả lâu dài

 ✓  Đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất cho mọi quy trình nghiệp vụ thư viện. Tiết kiệm tối đa nguồn lực tài chính, thời gian và công sức…

✓ Hỗ trợ tư vấn qua điện thoại , email , chat trực tuyến 24/7

✓ Hỗ trợ nâng cấp phần mềm.

Phần mềm quản lý thư viện trường học- mang đến một làn gió mới trong công tác quản lý thư viện hiện đại.

V. Báo giá phần mềm quản lý thư viện trường học

Kết luận

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý trong ngành giáo dục nói chung và thư viện trường học nói riêng là xu hướng tất yếu, đặc biệt với những trường đã có hoặc đang xây dựng thư viện đạt chuẩn, thư viện tiên tiến…Phần mềm quản lý thư viện trường học từ FDITECH chắc chắn sẽ đáp ứng những yêu cầu của quý khách trong công tác quản lý thư viện. Gửi yêu cầu cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 02433.838.999/0949.699.396 

Email:  contact@fditech.vn

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Ứng dụng phần mềm nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình vận hành của thế giới, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt mà còn góp phần tối ưu các nguồn lực; tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự 

Phạm vi công việc của phòng nhân sự rất lớn, gồm nhiều chức năng từ tuyển dụng, đào tạo, xây dựng chính sách nhân viên đến chấm công, tính lương, thưởng, phát triển văn hóa công ty,…

Trong môi trường làm việc truyền thống, nhân viên nhân sự phải thực hiện các nhiệm vụ trên giấy tờ, excel; việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin khá khó khăn, mất nhiều thời gian khiến họ sao nhãn những phần việc mang tính chiến lược như: kế hoạch nhân sự, văn hóa doanh nghiệp v.v

Hệ thống quản trị nhân sự cũng tích hợp một loạt các công cụ báo cáo; số liệu được thu thập theo thời gian thực giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.

Phần mềm nhân sự dành cho doanh nghiệp lớn

Với quy mô hoạt động lớn, phân bổ rộng khắp; hoạt động phức tạp và đội ngũ nhân sự hàng ngàn nhân viên nên các doanh nghiệp lớn đòi hỏi hệ thống phần mềm nhân sự chuyên biệt. Các phân hệ chức năng được thiết kế theo đặc trưng riêng của doanh nghiệp; đảm bảo sự tương thích là tối đa và tỷ lệ thành công cao khi ứng dụng thực tế.

Phần mềm quản lý nhân sự DIGINET HR (trước đây là LemonHR) do DIGINET corp phát triển với 25 năm kinh nghiệm. Phần mềm đáp ứng toàn diện các nhu cầu của một doanh nghiệp quy mô lớn; thuộc nhiều ngành/lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất, Bất động sản, Thương mại; Dịch vụ, Xây dựng, Du lịch, Logistic,…

DIGINET HR – Những ưu điểm nổi bật

Là một trong những phần mềm nhân sự nội địa đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Đến nay, đã có 25 năm phục vụ cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Shiseido, Novaland, Gemadept, Dược phẩm Bến Tre, …

Các nghiệp vụ chấm công, phép, tính lương được xử lý nhanh chóng, chính xác. Hệ thống cho phép thiết lập linh động các chính sách theo phòng/ban; cá nhân; nhóm; vị trí công việc, cấp bậc,…

Hệ thống mở, dễ dàng tùy biến để phù hợp với nhu cầu phát triển cũng như tình hình kinh tế – xã hội. Nhà quản lý có thể làm việc ở bất kỳ đâu tại nhiều thời điểm khác nhau trên nhiều nền tảng: Web App, Mobile App v.v

Phần mềm quản lý nhân sự của DIGINET có khả năng liên kết tối đa với các phần mềm khác như DIGINET ERP; góp phần tạo nên hệ thống vận hành xuyên suốt và thống nhất, góp phần giảm sai sót, nhầm lẫn trong quá trình thao tác.

Quy trình triển khai chuyên nghiệp, chặt chẽ

Các bước được thực hiện theo kế hoạch tổng thể đến chi tiết. Mỗi giai đoạn triển khai sẽ hoàn thành các chức năng cần thiết để phần mềm được ứng dụng thành công vào quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tất cả các đối tượng sử dụng phần mềm nhân sự sẽ được đào tạo đầy đủ, chi tiết nhằm vận dụng thành thạo các chức năng của phần mềm vào công việc.

Đội ngũ tư vấn và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các chuyên viên triển khai DIGINET HR đưa ra giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng doanh nghiệp nhờ kinh nghiệm chuyên sâu, được đúc kết hơn 25 năm. Ngoài ra, tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, sáng tạo và tận tâm góp phần không nhỏ vào sự thành công của mỗi dự án.

Phần mềm quản lý nhân sự được đảm bảo vận hành bởi một đội ngũ chuyên trách; sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp, thực hiện bảo hành, bảo trì hệ thống định kỳ hoặc ngay khi có yêu cầu.

12 phân hệ chức năng của phần mềm nhân sự

Xây dựng cơ cấu tổ chức

Quản lý cơ cấu lương, cấp bậc

Xây dựng quy trình nhân sự

Thiết lập hệ thống cảnh báo nhắc việc, hệ thống báo biểu và Dashboard quản trị

Xây dựng cổng thông tin cho nhân viên và quản lý

Quản lý chấm công

Kết nối với máy chấm công và xử lý dữ liệu tự động

Xây dựng chính sách chấm linh động theo từng đối tượng

Linh động khai báo quy trình đăng ký, đăng ký hộ

Cảnh báo trường hợp bất thường

Chốt dữ liệu chấm công và chuyển qua tính lương

Quản lý phép

Khai báo chính sách phép linh hoạt

Quy trình duyệt linh động

Hỗ trợ chính sách phép bù

Kết chuyển phép tự động

Tiền lương – Chính sách, chế độ

Xây dựng công thức lương linh động

Hỗ trợ lương hồi tố

Hỗ trợ tính Audit công – lương tự động

Khai thuế và quyết toán thuế TNCN tự động

Quản lý bảo hiểm

Quản lý nghiệp vụ BHXH theo quy định

Kết nối dữ liệu với các phần mềm khai báo: iBHXH, kBHXH, VNPT, Viettel, EFY

Lương hiệu quả

Xây dựng chính sách lương sản phẩm, lương hiệu quả kinh doanh

Hỗ trợ liên kết dữ liệu tự động từ hệ thống ERP

Quản lý tuyển dụng

Quản lý đề xuất, kế hoạch tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng

Thu thập và sàng lọc ứng viên

Lập lịch phỏng vấn

Quyết định tuyển dụng

Phân tích tình hình tuyển dụng

Quản lý đào tạo

Quản lý đề xuất, kế hoạch đào tạo

Lập lịch đào tạo

Thực hiện và cập nhật kết quả đào tạo

Đánh giá hiệu quả sau đào tạo

Phân tích tình hình đào tạo: chi phí, so sánh kết quả

Đánh giá nhân viên

Khai báo linh động các bộ chỉ tiêu đánh giá

Thiết lập phương thức đánh giá: tức thời, định kỳ

Quản lý giao kế hoạch chỉ tiêu

Xây dựng quy trình đánh giá linh hoạt

Kết chuyển kết quả đánh giá

Quản lý trang thiết bị lao động

Xây dựng định mức cấp phát

Quản lý cấp phát

Quản lý thu hồi

Thống kê tồn kho

Phân hệ Self-service

Hỗ trợ các dịch vụ phục vụ cho nhân viên, người quản lý trên cổng thông tin công ty

Vận hành linh hoạt trên 2 nền tảng web app và mobile app

Phân hệ báo cáo quản trị BI

Trực quan hóa số liệu về nguồn nhân lực

Sử dụng các công cụ thiết kế mạnh mẽ nhất hiện nay: Power BI

Hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định kịp thời, chính xác

Các câu hỏi thường gặp khi triển khai phần mềm HR

1. Những lưu ý trong quá trình triển khai dự án HR

Ban lãnh đạo doanh nghiệp cần tham gia trực tiếp vào quy trình

Thiết lập mục tiêu chi tiết cho từng giai đoạn triển khai

Sẵn sàng thay đổi phương án triển khai mới và hiệu quả hơn

Đội ngũ triển khai chuyên nghiệp, có thể chịu được áp lực khi triển khai

2. Giá phần mềm quản lý nhân sự như thế nào là hợp lý?

Chi phí triển khai sẽ thay đổi tùy theo phạm vi công việc và nhu cầu của từng doanh nghiệp. Để báo giá chính xác, DIGINET luôn tổ chức demo trước và doanh nghiệp không phải trả bất kỳ loại phí nào. 

DIGINET cam kết mang đến sự phục vụ tốt nhất, hoàn toàn tương xứng với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra.

3. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau triển khai

Hỗ trợ người dùng trực tuyến

Nâng cấp phần mềm định kỳ lên phiên bản mới

Hỗ trợ nâng cấp theo chính sách mới của Nhà nước

Bảo hành, bảo trì hệ thống định kỳ hoặc khi có yêu cầu.

Tối ưu năng suất làm việc và giảm các chi  phí là điều mà doanh nghiệp cần thực hiện; nhất là trong những hoàn cảnh có nhiều biến động như hiện nay; xây dựng hệ thống phần mềm quản lý nhân sự là một trong những phương án hữu hiệu để doanh nghiệp đạt được hiệu quả hoạt động như ý. 

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0908 402 668 để được giải đáp chi tiết nhất; hoặc đăng ký như sau:

Tên của bạn

Email của bạn

Số điện thoại của bạn

Tin nhắn

CHIA SẺ:

Phần Mềm Thư Viện Điện Tử Số

Giới thiệu chung:

Phần mềm thư viện điện tử số là bộ phần mềm giải pháp Thư viện điện tử - là sản phẩm phần mềm thư viện điện tử và quản lý tích hợp nghiệp vụ thư viện thành công nhất ở Việt Nam. Phần mềm thư viện điện tử số có những tính năng chính sau:

Khai thác và trao đổi thông tin qua web, thư điện tử, GPRS (điện thoại di động) và thiết bị hỗ trợ người khiếm thị;

Khai thác và trao đổi thông tin qua web, thư điện tử, GPRS (điện thoại di động) và thiết bị hỗ trợ người khiếm thị;

Hỗ trợ đa ngữ Unicode với dữ liệu và giao diện làm việc; các bảng mã tiếng Việt như TCVN 5712, VNI …

Hỗ trợ đa ngữ Unicode với dữ liệu và giao diện làm việc; các bảng mã tiếng Việt như TCVN 5712, VNI …

Tích hợp với các thiết bị mã vạch, thẻ từ và RFID; các thiết bị mượn trả tự động theo chuẩn SIP 2;

Tích hợp với các thiết bị mã vạch, thẻ từ và RFID; các thiết bị mượn trả tự động theo chuẩn SIP 2;

Liên kết với các thư viện và tài nguyên thông tin trực tuyến trên Internet qua giao thức Z39.50 và OAI-PMH;

Liên kết với các thư viện và tài nguyên thông tin trực tuyến trên Internet qua giao thức Z39.50 và OAI-PMH;

Các phân hệ chức năng chính:

Phân hệ tra cứu trực tuyến OPAC: Là cổng thông tin chung cho mọi đối tượng để khai thác tài nguyên và dịch vụ thư viện theo cách riêng phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân; Là môi trường giao tiếp và trao đổi thông tin giữa bạn đọc với nhau, giữa bạn đọc và thư viện và giữa bạn đọc với các thư viện khác.

Phân hệ bổ sung: Quy trình quản lý ấn phẩm chặt chẽ và xuyên suốt kể từ lúc phát sinh nhu cầu bổ sung, đặt mua, kiểm nhận, gán số đăng ký cá biệt, xếp giá tới lưu kho và đưa ra khai thác.

Phân hệ biên mục: Công cụ mạnh, thuận tiện và mềm dẻo giúp biên mục mọi dạng tài nguyên thư viện theo các tiêu chuẩn thư mục quốc tế; Giúp trao đổi dữ liệu biên mục với các thư viện trên mạng Internet và giúp xuất bản các ấn phẩm thư mục phong phú và đa dạng.

Phân hệ ấn phẩm định kỳ: Tự động hoá và tối ưu hoá các nghiệp vụ quản lý đặc thù cho mọi dạng ấn phẩm định kỳ (báo, tạp chí, tập san…) như bổ sung, đăng ký, kiểm nhận, đóng tập, khiếu nại thiếu số và tổng hợp số có số thiếu.

Phân hệ bạn đọc: Quản lý thông tin cá nhân và phân loại bạn đọc giúp thư viện áp dụng được những chính sách phù hợp với mỗi nhóm bạn đọc và tiến hành các xử lý nghiệp vụ theo lô hoặc theo từng cá nhân.

Phân hệ lưu thông: Tự động hoá những thao tác thủ công lặp đi lặp lại trong quá trình mượn trả và tự động tính toán, áp dụng mọi chính sách lưu thông do thư viện thiết đặt. Cung cấp các số liệu thống kê về tình hình mượn trả tài liệu phong phú và chi tiết.

Phân hệ sưu tập số: Theo dõi và xử lý các yêu cầu đặt mua tài liệu điện tử qua mạng, quản lý kho tư liệu số hoá.

Phân hệ mượn liên thư viện (ILL): Quản lý những giao dịch trao đổi tư liệu với các thư viện khác theo chuẩn quốc tế dưới các vai trò là thư viện cho mượn và thư viện yêu cầu mượn. Cho phép bạn đọc của thư viện này có thể mượn sách tại các thư viện khác.

Phân hệ quản lý: Quản lý, phân quyền người dùng và theo dõi toàn bộ hoạt động của hệ thống. Tích hợp với cơ sở dữ liệu người dùng trên LDAP hoặc Microsoft AD. Cho phép tùy biến ngôn ngữ trên giao diện chương trình.

Bạn đang xem bài viết Top Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học Chuyên Nghiệp trên website Theindochinaproject.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!