Top 16 # 5 Chức Năng Của Trang Web Elib.dtu.edu.vn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Chức Năng Bí Mật Của Chrome: Chụp Ảnh Màn Hình Trang Web / 2023

Chúng tôi thường sử dụng các tiện ích mở rộng cho phép chúng tôi làm điều này. Tuy nhiên, google Chrome có một công cụ ẩn được thiết kế để chụp ảnh màn hình của một trang web hoàn chỉnh và tải trực tiếp về máy tính của chúng tôi.

Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome: đồng minh tuyệt vời đó

Công cụ dành cho nhà phát triển Google Chrome là một bộ công cụ được bao gồm trong chính trình duyệt để giúp các lập trình viên kiểm tra và gỡ lỗi các trang web của họ. Với chúng, chúng ta có thể kiểm soát chi tiết mọi thứ mà một trang web làm, từ việc xem tất cả các kết nối hoặc tài nguyên được thực hiện để thay đổi CSS và HTML một cách nhanh chóng.

Một bảng điều khiển sẽ xuất hiện ở phía bên phải của web như sau. Nó có thể khiến chúng ta sợ hãi lúc đầu, nhưng trong thực tế, nó rất đơn giản để sử dụng, ít nhất là cho mục đích chúng ta đang tìm kiếm: tạo ảnh chụp màn hình của các trang web hoàn chỉnh.

Cách truy cập các chức năng chụp màn hình bí mật

Khi chúng tôi mở menu bên, điều chúng tôi phải làm là nhấp vào nút có 3 dấu chấm xuất hiện ở phần trên bên phải của cửa sổ, sau đó chọn Rỏ Chạy lệnh ” Lựa chọn. Chúng ta cũng có thể tiếp cận trực tiếp với nó bằng phím tắt Control + Shift + P.

Một loạt các lệnh và công cụ Chrome sẽ xuất hiện. Chúng tôi có thể thực hiện tất cả các loại thay đổi và sửa đổi đối với các trang web mà chúng tôi thấy từ Chrome nhờ vào chúng. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng chúng để giới hạn tốc độ kết nối Internet của chúng tôi và kiểm tra xem chúng đi nhanh hơn hay nhanh hơn.

Các tùy chọn mà chúng tôi quan tâm nằm trong khu vực Ảnh chụp màn hình trên mạng. Chúng tôi di chuyển đến nó (các tùy chọn được sắp xếp theo thứ tự abc) và chúng tôi có thể tìm thấy 4 tùy chọn sau:

Ảnh chụp màn hình khu vực : cho phép chúng tôi chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể. Khi được chọn, một khóa học sẽ xuất hiện để vẽ khu vực chúng tôi muốn chụp.

Chụp ảnh màn hình kích thước đầy đủ : điều quan trọng nhất. Nó cho phép chúng tôi thực hiện chụp toàn màn hình của một trang web, với cuộn tương ứng.

Chụp ảnh màn hình nút : cho phép chúng tôi chụp phần màn hình mà chúng tôi đang thấy.

Chụp ảnh màn hình : cho phép chúng tôi chụp phần màn hình mà chúng tôi đang nhìn thấy, nhưng với thanh cuộn ở bên phải.

Chúng tôi chọn tùy chọn chúng tôi muốn thực hiện, nhấp vào nó và thì đấy. Chrome sẽ tự động tải xuống ảnh chụp màn hình của web và lưu nó vào thư mục tệp được tải xuống từ máy tính của chúng tôi. Ở định dạng PNG.

Khi chúng tôi có bản chụp web của mình, chúng tôi chỉ cần nhấn F12 để đóng bảng quản trị viên và đó là bảng điều khiển. Bằng cách này, chúng tôi có thể lấp đầy sự thiếu hụt này mà không phải cài đặt tiện ích mở rộng của bên thứ ba trong trình duyệt của chúng tôi.

Xây Dựng Chức Năng Cho Trang Web Với Javascript / 2023

Xây dựng chức năng cho trang web với JavaScript

JavaScript là gì?

JavaScript (JS) là một ngôn ngữ lập trình phía client: mã được thực thi bởi trình duyệt của người dùng, sau khi trang web gửi về từ server.

JavaScript được sử dụng để tạo ra các trang web có tính tương tác:

  Chèn nội dung động vào trang web

  Đáp ứng lại các thao tác của người dùng

  Lấy thông tin từ máy tính người sử dụng

  Thực hiện tính toán trên máy tính người sử dụng

  Tạo các ứng dụng, chức năng cho trang web

  ….

  JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến bậc nhất thế giới, và là một trong ba ngôn ngữ (HTML, CSS, JavaScript) mà tất cả lập trình viên web nhất định phải học.

  JavaScript được nhúng vào trang web để kết hợp với HTML/CSS.

  Lưu ý: Java và JavaScript là hai ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau.

  Với JavaScript ta có thể làm được những gì?

  Ứng dụng của JavaScript đối với trang web là vô cùng đa dạng, khó mà đong đếm được.

  Tạo máy tính tay

  Tạo hiệu ứng chuyển động cho phần tử

  Lấy thông tin ngày tháng hiện tại

  Hôm nay là , ngày tháng năm

  Sau khi kết thúc bài học này, chúng tôi khuyến khích bạn học HTML song song với loạt bàiHƯỚNG DẪN HỌC JAVASCRIPT

Sơ Đồ Trang Web Là Gì? Làm Cách Nào Để Thiết Lập Sơ Đồ Trang Web? / 2023

Nói một cách đơn giản, sơ đồ trang web của website, hoặc như thường được biết đến – sơ đồ trang web, biểu thị một mô hình nội dung mà trang web có và được thiết kế để cho phép người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm điều hướng trang web hiệu quả.

Một sơ đồ trang web cũng chứa các tài liệu ở định dạng XML, cung cấp các hướng dẫn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Sơ đồ trang web cũng có thể cung cấp cho người dùng siêu dữ liệu có giá trị cao – chẳng hạn như lần cuối trang được cập nhật, tần suất thay đổi trang, tầm quan trọng của URL, v.v.

Một sơ đồ trang web có thể có các lần lặp khác nhau tùy thuộc vào việc nó được thiết kế cho ai.

Ví dụ: sơ đồ trang web có thể ở định dạng HTML đơn giản liệt kê tất cả các trang hoặc trang chính hiện diện và hoạt động trên trang web nếu nó được thiết kế cho người dùng giáo dân. Tuy nhiên, một sơ đồ trang web sẽ được thiết kế theo cách hoàn toàn khác khi nói đến các công cụ tìm kiếm.

Trong trường hợp đó, như đã được đề cập trước đây, sơ đồ trang web sẽ bao gồm các tài liệu XML nhằm cung cấp hướng dẫn cho các bot thu thập thông tin thuộc các công cụ tìm kiếm khác nhau. Điều này giúp lập chỉ mục hiệu quả và liền mạch của trang web trên các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google , Bing và Yahoo Search.

Ví dụ: một trang web lớn có một câu chuyện dài để kể dưới dạng nội dung của nó. Điều này có nghĩa là, trong khi trang web không thiếu nội dung tốt, thì trình thu thập thông tin khởi động công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm từ khóa và hình ảnh từ các trang web. Trong các trường hợp như vậy của các trang web lớn, sơ đồ trang web – nếu được bao gồm – tạo thành một phần rất lớn của quá trình lập chỉ mục và làm cho nó trơn tru.

Ngoài kích thước tuyệt đối, khối lượng nội dung cũng như tổ chức xấu của nội dung được bao gồm của trang web cũng sẽ phản ánh kém trên trang web.

Một sơ đồ trang web phần lớn không giải quyết được vấn đề thiếu tổ chức phù hợp này bằng cách cung cấp cho các bot một bản thiết kế của trang web. Trong trường hợp như vậy, các bot có hướng dẫn rõ ràng và chính xác về các trang để lập chỉ mục và nội dung để lập chỉ mục từ các trang. Họ không phải chịu rủi ro thiếu trang hoàn toàn và cũng không xem xét việc lập chỉ mục từ khóa.

Ví dụ: nếu trang web của tôi bao gồm liên kết đến một trong các trang của trang web, thì đây là liên kết ngược hoặc liên kết ngoài từ quan điểm của bạn. Điều này không chỉ phản ánh sự tin tưởng mà tôi đặt vào nội dung bạn tạo ra mà còn cung cấp một con đường cho khán giả của tôi để khám phá công việc của bạn.

Backlink là các liên kết bên ngoài mà Google và các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo sử dụng để tìm một trang web và nội dung mà nó hiển thị. Một nhược điểm của quá trình này là nó rất tốn thời gian, đó là nơi các sơ đồ trang web xuất hiện.

Lợi ích của Sơ đồ trang web là rất lớn và chúng có thể được tóm tắt như sau:

Nếu có một sơ đồ trang web trên trang web, chủ sở hữu hoặc quản trị viên của trang web có thể gửi sơ đồ trang web cho google hoặc các công cụ tìm kiếm khác thông qua các công cụ cụ thể được phát hành cho mục đích này – chẳng hạn như Công cụ quản trị trang web của Google. Điều này làm tăng đáng kể tốc độ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Ưu điểm là vì sơ đồ trang web ban đầu đã được chia sẻ với các công cụ tìm kiếm, nên các trình thu thập thông tin sẽ quét các thay đổi trong sơ đồ trang web và cập nhật chỉ mục theo yêu cầu. Vì các trình thu thập dữ liệu web của các công cụ tìm kiếm khác nhau không cần lập chỉ mục lại toàn bộ sơ đồ trang web mà chỉ có các phần đã được cập nhật và thay đổi, toàn bộ quá trình lập chỉ mục và thu thập thông tin diễn ra nhanh hơn nhiều.

Nếu không có sơ đồ trang web được chia sẻ với công cụ tìm kiếm, quá trình lập chỉ mục sẽ trở thành không thể thực hiện được vì các trình thu thập thông tin sẽ không thể phát hiện ra sự tồn tại của trang web và ngay cả khi họ sẽ làm điều đó với rất ít sự vô tư.

Tuy nhiên, có một vài nhược điểm của phương pháp này. Trước hết, các công cụ này không được tối ưu hóa đúng theo yêu cầu của Google và gã khổng lồ tìm kiếm đã liên tục nhấn mạnh và nhấn mạnh rằng nó đã không thử nghiệm các công cụ đó và chắc chắn không xác minh chúng. Điều này có thể dẫn đến kết quả thấp hơn lý tưởng theo tiêu chuẩn của Google. Thứ hai, người dùng có ít hoặc không kiểm soát được kết quả hoặc kết quả sẽ được tạo ra, do đó càng làm tăng thêm vấn đề về độ tin cậy đối với các giải pháp được cung cấp bởi các trình tạo sơ đồ trang web trực tuyến này.

Khi sơ đồ trang web đã được tạo bởi một trong hai phương pháp trên, sơ đồ trang web cần phải được tải lên trang web. Bước tiếp theo ngay lập tức sẽ là thông báo cho Google về sơ đồ trang web mới và chờ cho sơ đồ trang web được lập chỉ mục. Thông báo cho Google phải ở dạng bổ sung trang web vào tài khoản sơ đồ trang web google của chủ sở hữu. Ngoài ra, bằng chứng về quyền sở hữu trang web là bắt buộc để thêm trang web vào tài khoản sơ đồ trang web của chủ sở hữu được cho là.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Liên hệ ATP Software Website: https://atpsoftware.vn/ Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Các Chức Năng Của Web Server Là Gì? / 2023

Chức năng của web server là gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người làm việc bên lĩnh vực công nghệ thông tin thì nhất định phải biết về web server cũng như các chức năng của nó.

CÁC CHỨC NĂNG CỦA WEB SERVER LÀ GÌ?

Web server có lẽ không còn là từ xa lạ với mọi người, nhất là đối với các bạn làm bên lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong bài viết này,

Mỗi máy chủ là một IP khác nhau và có thể đọc các ngôn ngữ như file *.htm và *.html,… Máy chủ này cũng cho phép một trang web để được xem bằng HTTP, HTTP (HyperText Transfer Protocol) là giao thức chính cho việc chuyển dữ liệu trên web.

CÁC CHỨC NĂNG CỦA WEB SERVER

Web server phải có dung lượng lớn thì mới có thể lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet. Nhờ đó, web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình.

Tất cả các web server đều có chung một địa chỉ IP hoặc có thể là một Domain Name. Trên trang trình duyệt, bạn gõ vào địa chỉ http://www.abc.com rồi nhấn Enter, thì điều đó có nghĩa là bạn vừa gửi một yêu cầu đến một server có Domain Name là chúng tôi Server này sẽ tìm trang web có tên là chúng tôi rồi gửi nó đến trình duyệt của bạn.

Chỉ cần cài đặt phần mềm Server Software và sau đó kết nối vào Internet thì bất kỳ máy tính nào cũng có thể trở thành web server.

Ngày nay, web server đã trở nên rất phổ biến, không nhất thiết các công ty thiết kế web chuyên nghiệp mới có thể sử dụng mà bạn có thể tải phần mềm và cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn và cấu hình nó sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.