Top 6 # Biện Pháp An Toàn Thi Công Trên Cao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Các Biện Pháp Nhằm Đảm Bảo An Toàn Khi Thi Công Trên Cao

Tiếp theo bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến tình hình an toàn lao động trên các công trình. Hôm nay, bộ phận kỹ thuật của Dàn Giáo PHOENIX xin nêu ra một số giải pháp nhằm đảm bảo cho công trình thi công được An toàn.

Để giảm thiểu những tai nạn trên cao, các đơn vị thi công cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy phạm trong quá trình thi công đồng thời xây dựng nếp văn hoá trong công trường.

Các đội thi công thường xuyên phải có những buổi trao đổi rút kinh nghiệm qua các vụ việc. Chú trọng đào tạo cán bộ chuyên trách về an toàn và chủ động trao cho họ quyền hạn cũng như chế tài nhằm kiểm tra, giám sát người và thiết bị trên công trường.

Cần đầu tư thoả đáng cho công tác an toàn vệ sinh lao động, trang bị đầy đủ phương tiện phòng vệ cá nhân như giầy chống trượt, dây an toàn, mũ bỏ hộ, quần áo bảo hộ phù hợp với điều kiện lao động trên cao.

Đặc biệt, riêng về biện pháp kỹ thuật cần đáp ứng các yêu cầu như phải lập biện pháp thi công an toàn trên cao bao gồm biện pháp lắp, dựng, tháo dỡ giàn giáo, lan can, sàn thao tác lên xuống… đảm bảo yêu cầu kỹ thuật quy định và phải chạy thử tải.

Có cầu thang dàn giáo để công nhân lên xuống và bố trí lao động hợp lý sao cho hạn chế di chuyển nhiều lần. Thang di động đảm bảo chắc chắn, không cong vênh, chiều dài của thang phải thích hợp với độ cao cần làm việc, đặt thang trên nền phẳng, ổn định và được chèn giữ chắc chắn.

Dây an toàn buộc phải thử tải đạt yêu cầu mới đưa vào sử dụng. Mặt sàn công tác không được trơn trượt, tất cả các lỗ thủng được khắc phục bằng che đậy hoặc có lan can bảo vệ và ánh sáng đủ để công nhân làm việc.

Khi làm việc trên mái có độ dốc lớn, cần sử dụng thang gấp đặt qua bờ nóc để đi lại được an toàn. Tuyệt đối không sử dụng dàn giáo, giá đỡ, nôi, thang… khi không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và điều kiện an toàn lao động như không đầy đủ các móc neo, dây chằng hoặc được neo vào các bộ phận có kết cấu kém ổn định như lan can, mái đua, ban công hoặc các vị trí chưa được tính toán về khả năng chịu đựng lực neo giữ.

Nghiêm cấm đứng trên các kết cấu, cấu kiện lắp ráp chưa ổn định, lối đi lại trên các bộ phận lắp ráp phải tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ dẫn của thiết kế và phải có hệ thống chống sét đối với giàn giáo trên cao./.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ trực tiếp: Điện thoại: 0909.156.858__Mr: TháiVinh Email: thaivinh85@yahoo.com Website: http://www.giangiaovinhthai.com

Các Giải Pháp An Toàn Thi Công Trên Công Trường

Các giải pháp an toàn thi công trên công trường

– Trên công trường phải thành lập Ban chỉ huy công trường, Chỉ huy trưởng phải có đủ năng lực với cấp độ công trình.

– Người lao động trên công trường phải có đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

+ Đủ tuổi theo quy định của nhà nước đối với từng loại ngành nghề.

+ Có giấy chứng nhận sức khỏe, được khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

+ Được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động đủng quy định, được cấp thẻ an toàn khi làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt.

+ Đã được trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo đúng ngành nghề, những khu vực nguy hiểm phải được trang bị thêm phương tiện phù hợp.

– Trên công trường nếu có nhiều đơn vị thi công, phải thành lập Ban an toàn chung.

II. Kỹ thuật thi công:

– Phải có phương án an toàn tổng thể, từng hạng mục thi cộng phải có biện pháp an toàn phù hơp với tài liệu thiết kế thi công, biện pháp đảm bảo an toàn phải căn cứ vào vùng miền và thời tiết theo mùa.

– Che chắn các khu vực nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn lao động như : hố sâu, mép sàn tầng, cửa hố thang, sàn thao tác…

– Trang bị đầy đủ các loại biển báo cảnh giới.

– Phải có đầy đủ ánh sáng những khu vực thi công vào ban đêm hoặc khu vực không đủ ánh sáng.

– Phải có hệ thống chống sét bảo vệ người lao động và công trình.

– Thiết bị phục vụ thi công phải đảm bảo an toàn theo đúng quy định của nhà chế tạo, không hư hỏng; đối với thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt phải được kiểm định và đăng ký theo quy định.

– Xây dựng đầy đủ phương án xử lý sự cố (nếu có).

– Phải có đầy đủ phương tiện chữa cháy theo quy định.

– Thực hiện đúng trình tự thi công theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo An Toàn Nhất

Đội thi công cần thương xuyên có những buổi trao đổi kinh nghiệm về các biện pháp thi công giàn giáo. Các nhà thầu cần chú trọng công tác đào tạo cán bộ chuyên môn sử dụng giàn giáo, nắm vững các nguyên tắc an toàn lao động khi sử dụng giàn giáo.

Mặt bằng phục vụ cho công tác lắp ráp, sử dụng giàn giáo phải đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng, không trơn trượt, không có các chương ngại vật: Đá, sỏi, đinh, vật liệu dư thừa…

Bố trí giàn giáo và cầu thang giàn giáo tại những vị trí phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển khi xảy ra sự cố.

Các thang di động cần đảm bảo an toàn, chắc chắn, chịu lực tốt, được bố trí tại vị trí bằng phẳng và được chèn giữ cố định, chắc chắn.

Công nhân, người lao động cần được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động: Quần áo dài, mũ bảo hiểm, ủng, bao tay an toàn… trong quá trình thi công, sử dụng giàn giáo.

Tuyệt đối không được sử dụng giàn giáo trong những điều kiện nguy hiểm, diện tích mặt bằng có độ dốc cao, người sử dụng giàn giáo chưa có kinh nghiệm, kiến thức về giàn giáo và cách sử dụng giàn giáo.

Quá trình lắp đặt, tháo dỡ giàn giáo được tiến hành theo đúng trật tự, quy trình, mâm giàn giáo phải bố trí dập lỗ nhằm hạn chế sự cố trơn trượt khi di chuyển với tốc độ nhanh.

Đây là một số nguyên tắc chung trong quá trình sử dụng tất cả các loại giàn giáo mà bất cứ nhà thầu, chủ công trình, người sử dụng giàn giáo cần nắm vững nhằm khai thác hết công suất của giàn giáo, đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Các biện pháp thi công giàn giáo là vấn đề vô cùng quan trọng, tác động lớn đến chất lượng công trình và an toàn lao động, do đó, đây là vấn đề cần được nhà thầu quan tâm đúng mức.

Lựa chọn giàn giáo an toàn cho công trình

Bên cạnh các biện pháp thi công giàn giáo, để nâng cao hiệu quả sử dụng giàn giáo và đảm bảo an toàn cho người thi công, chủ thầu nên chủ động lựa chọn giàn giáo an toàn cho công trình của mình.

Sản phẩm giàn giáo an toàn không những giúp quá trình thi công trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn mà còn tạo điều kiện cho công việc của người lao động trở nên nhẹ nhàng, thuận tiện, từ đó giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí xây dựng.

Trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều địa chỉ cung ứng giàn giáo. Tuy nhiên, nhà thầu có thể tuyệt đối tin tưởng và sử dụng giàn giáo do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng cung ứng.

Tất cả các sản phẩm giàn giáo thi công của Minh Dũng đều do công ty trực tiếp sản xuất, do đó, Minh Dũng tuyệt đối cam kết về chất lượng sản phẩm giàn giáo, mang đến cho các khách hàng đã tin tưởng Minh Dũng luôn được sử dụng sản phẩm giàn giáo chất lượng tốt nhất.

Minh Dũng là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng thiết bị xây dựng giàn giáo, thiết bị xây dựng có quá trình xây dựng và hoạt động gần 20 năm, đã và đang đồng hành cùng nhiều công trình xây dựng lớn trong và ngoài phạm vi thành phố.

Minh Dũng quy tụ đội ngũ kĩ thuật viên, nhân viên được đào tạo bài bản về quy trình sản xuất, phân phối và bảo hành sản phẩm, sẽ kịp thời, giúp đỡ khách hàng trong những trường hợp cần thiết, hỗ trợ hướng dẫn khách hàng các biện pháp thi công giàn giáo, lắp đặt giàn giáo an toàn, tháo dỡ giàn giáo nhanh chóng và bảo quản giàn giáo hợp lý.

Để sở hữu những sản phẩm giàn giáo chất lượng mang thương hiệu Minh Dũng, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với công ty để được công ty tư vấn về loại giàn giáo phù hợp, giá cả ưu đãi cùng với các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo nhất, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng giàn giáo an toàn cả khách hàng.

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249

Fax: (08).3815.2461

ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)

Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Biện Pháp Thi Công Khoan Dẫn Cọc An Toàn

– Xác định vị trí của tim cọc theo bản thiết kế

– Bố trí tim cọc và đánh dấu vị trí cách tim cọc để khi bị mất có thể phục hồi được

– Máy móc thiết bị được tập kết theo sơ đồ thi công, bố trí hợp lý, gọn gàng

– Vật tư được bố trí ở nơi thoáng mát, khô ráo để không ảnh hưởng chất lượng vật tư

Biện pháp thi công khoan dẫn cọc an toàn

– Hố chứa phải đặt ở vị trí thuận tiện cho việc bơm và thu hồi dung dịch, tránh gây chảy tràn lan

– Các đường dẫn nước được sắp xếp sao cho dễ dàng di chuyển

Tiến hành khoan lần lượt cho từng móng cọc, tránh gây sình lầy đến môi trường xung quanh

Bùn đất được gom gọn trong quá trình thi công, bentonite được dẫn về hố dung dịch

– Đưa máy vào vị trí và căn chỉnh đúng tim mốc

– Kiểm tra độ thẳng của tháp thông qua việc sử dụng dây dọi

– Sau đó hạ ống casing xuống để chống sạt lở

– Tiến hành khoan tới độ cao cần đạt

– Trong quá trình khoan, kết hợp với việc bơm bentonite vào lỗ khoan

– Theo dõi địa chất trong quá trình khoan

3. Các sự cố thường gặp trong khoan dẫn cọc

– Khi khoan hạ ống casing mà gặp phải các chướng ngại vật như móng nhà cũ, đá cứng,… thì phải dừng việc ép ống vách. Tiến hành phá bỏ chướng ngại vật rồi tiếp tục hạ ống vách xuống.

Thành hố khoan bị sạt lở có thể do các nguyên nhân sau:

– Áp lực của dung dịch giữ thành hố khoan không đủ

– Mực nước ngầm có áp lực quá lớn

– Tốc độ khoan quá nhanh, trong khi màng dung dịch chưa kịp tạo thành

– Độ dài của ống vách không đủ

– Tác động của lực chấn động xung quanh

– Làm tốt công tác chuẩn bị trước khi thi công

– Tốc độ khoan phải đảm bảo cho việc tạo màng bảo vệ

– Theo dõi các tầng địa chất để có phương án điều chỉnh dung dịch khoan cho phù hợp

– Duy trì ổn định áp lực của dung dịch giữ thành