Nghị Luận Chống Nghiện Facebook

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Hack
 • Rules Of Survival Đề Biện Pháp Chống Hack Mới, Có File Lạ Can Thiệp Là Không Khởi Động Được Game
 • Bản Cập Nhật Ob22 Mới: Thanh Trừng
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giảng Dạy Giáo Dục Thể Chất
 • 5 Biện Pháp Giúp Giáo Viên, Nhà Trường Giáo Dục Kỉ Luật Tích Cực Học Sinh
 • Mở bài: dẫn dắt vào hiện tượng nghiện facebook trong giới trẻ hiện nay

  – Đi từ vấn đề phát triển của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, các mạng xã hội ra đời, trong đó có facebook.

  – Có thể nói về tác dụng của fb trong vài dòng sau đó dẫn dắt đến vấn đề nghiện facebook của giới trẻ

  Thân bài: triển khai các ý chính của hiện tượng nghiện facebook

  Bước 1: Facebook ?

  Nêu khái niệm facebook: fb là một mạng xã hội mà ở đó cho phép con người ta chia sẻ các trạng thái, hình ảnh cũng như tương tác với nhau một cách dễ dàng…

  Như thế nào là nghiện facebook? Lên fb hàng ngày hàng giờ, phụ thuộc vào fb, không thể dứt ra khỏi facebook…

  Bước 2: Hiện trạng nghiện facebook hiện nay

  – Là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là đối với giới trẻ: năm 2022 có 35 triệu tài khoản fb, trong đó có ¾ người dùng nằm trong độ tuổi 18-34.

  – Tích cực: một phần giúp con người giải tỏa áp lực, kết nối với nhau, phục vụ cho công việc, cho cuộc sống…

  – Tiêu cực: thông tin chưa được kiểm chứng nhưng lại được phát tán tràn lan, không kiểm soát chặt chẽ

   Thực trạng nghiện facebook của giới trẻ

  – Ăn face, ngủ face, đi chơi cũng face, đi làm cũng face

  – Phụ thuộc vào facebook: truy cập vào fb như một phản xạ tự nhiên và không dứt ra được

  – Con số cụ thể: năm 2004. Facebook ra đời, đến năm 2013 thì mỗi ngày có khoảng 618 triệu người hoạt động trền fb. Không những thế, hơn 30 tỷ tin tức được chia sẻ và hàng trăm triệu hình ảnh được đăng tải.

  Bước 3: nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nghiện facebook

  – Gia đình: chưa quan tâm nhiều đến con cái, mải chạy theo kinh tế mà để mặc con cái

  – Nhà trường: kiểm soát chưa chặt chẽ, chưa kịp thời giáo dục học sinh của mình

  – Không đủ bản lĩnh để chống lại sự cám dỗ của fb

  Bước 4: hậu quả của hiện tượng nghiện facebook

  – Tiêu tốn quá nhiều thời gian: ảnh hưởng đến thời gian học tập, làm việc cũng như thời gian nghỉ ngơi

  – Khiến cho cuộc sống bị đảo lộn: đắm chìm vào thế giới ảo, mất cân bằng trong cuộc sống.

  – Ảnh hưởng đến sức khỏe: ngồi máy tính hoặc sử dụng điện thoại lâu sẽ ảnh hưởng đến mắt. Ngoài ra, việc sử dụng thời gian ngủ để lướt fb làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  – Bị lợi dụng: bị ăn cắp thông tin cá nhân; bị lợi dụng để thực hiện các mục đích xấu

  – Gây ra tâm lí hoang mang do các thông tin thật giả trên fb được đăng tải một cách lẫn lộn

  – Nhiều người sử dụng fb như một công cụ để phục vụ cho mục đích xấu: nói tục, chửi bậy, gây mâu thuẫn, bôi nhọ danh dự người khác…

  – Gây ra tâm lí ghét bỏ, mặc cảm, ghen tị, tự ti… do bị bôi nhọ danh dự

  – Có nguy cơ tiếp xúc với các nguồn thông tin không lành mạnh

  Bước 5: giải pháp

  – Nhà quản lý: cần phải tìm ra các giải pháp, công cụ làm lành mạnh môi trường facebook

  – Gia đình, nhà trường: quan tâm, giáo dục, định hướng cho các em để sử dụng fb một cách hữu ích

  – Bản thân giới trẻ: tỉnh táo, làm chủ bản thân trước fb, không sử dụng fb vào những mục đích thiếu lành mạnh. Trang bị kiến thức, kĩ năng để hfinh thành khả năng phân tích và lựa chọn thông tin giữa những thứ tràn lan trên facebook.

  Kết bài

  – Nhấn mạnh lại một lần nữa hiện tượng nghiện facebook trong giới trẻ hiện nay.

  – Đưa ra lời nhắn nhủ: hãy sử dụng fb một cách thật thông minh.

  sách học kanji

  sách bài tập tiếng anh

  sách học tiếng anh giao tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghiện Game: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Làm Gì Để Con Tránh Nghiện Game?
 • 4 Giải Pháp “vàng”‘ Giúp Con “cai Nghiện” Mạng Xã Hội
 • Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Fm200
 • Biện Pháp Phòng, Chống Tái Nghiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Vai Trò Của Lực Lượng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Ma Túy Trong Công Tác Phòng, Chống Nghiện Ma Túy
 • Phòng Chống Tái Nghiện Ma Túy
 • Tác Hại Của Ma Tuý Và Một Số Biện Pháp Phòng Chống Ma Tuý
 • Mai Sơn Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Tệ Nạn Ma Túy
 • Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Phòng, Chống Ma Túy
 • Cái quý nhất của con người là sức khoẻ và danh dự của bản thân. Nghiện ma tuý không những làm hao mòn sức khoẻ, bị bệnh tật, ốm đau mà làm cho con người ta trở nên lười lao động, sống bê tha và có hành vi vi phạm pháp luật, mất danh dự, phẩm chất, mất cả những mối quan hệ tốt đẹp, từ một con người trở thành con nghiện.

  Trước hết có nhận thức đúng về nghiện, cai nghiện và hậu quả của tái nghiện:

  – Việc thực hiện quyết định tập trung cai nghiện phải được hiểu thành nghĩa vụ chính đáng của công dân, là quyền lợi mình cần được tận hưởng vì danh dự, sức khoẻ của bản thân, hạnh phúc gia đình.

  – Tái nghiện và tội phạm không có ranh giới xác định. Tái nghiện dẫn đến tiêm chích ma tuý và nhiễm HIV/AIDS không có khoảng cách về không gian mà chỉ có một khoảng cách về thời gian, đó là sớm hay muộn mà thôi.

  – Với việc cai nghiện ma tuý, công việc thực sự và quan trọng nhất không phải là do các bác sỹ, cán bộ chuyên môn mà do chính người nghiện ma tuý thực hiện. Phải tin tưởng và có trách nhiệm với việc cai nghiện để đảm bảo thành công, và đó là giải pháp phòng ngừa tái nghiện ma tuý hữu hiệu.

  Các hoạt động của Trung tâm và những công việc mà mỗi người cán bộ làm ở đây tất cả vì đối tượng. Vì vậy:

  – Trung tâm cai nghiện ma tuý là nơi mà những thông tin về lạm dụng, nghiện và cai nghiện ma tuý được cung cấp đầy đủ, rõ ràng. Mỗi người nghiện phải chịu khó học hỏi, lắng nghe để hiểu biết.

  – Trung tâm là nơi có một tập thể những người cùng cảnh ngộ ở đó mà qua nhiều tấm gương, nhân chứng sẽ cung cấp cho đối tượng hiểu rõ tác hại của ma tuý đến bản thân, gia đình, cộng đồng, để có điều kiện suy ngẫm đúng sai về những tình huống gia đình mình đã và đang gặp phải. Không nên phủ nhận những nguyên nhân của tình trạng nói trên là từ ở phía mình.

  – Sống cởi mở, tôn trọng người khác, bộc lộ những vấn đề cá nhân và yêu cầu người khác giúp đỡ từ cán bộ quản lý, tư vấn. Tránh tình trạng sống thu mình, buồn rầu hoặc có thái độ thù nghịch để có sự hợp tác trong việc cai nghiện ở trung tâm và từng bước tạo dựng lại quan hệ với xã hội, cộng đồng, mà trước tiên là tạo mối quan hệ thường xuyên với gia đình.

  Gian dối trong cung cấp địa chỉ là biểu hiện sự tái nghiện, phải chấp hành những hình thức xử lý thích đáng.

  – Nhanh chóng tiếp cận, thích nghi với điều kiện sinh hoạt trong tập thể đối tượng đặc thù: Sống thoải mái, hoà mình trong nhóm, sẵn sàng giúp đỡ và khiêm tốn tìm sự giúp đỡ từ người khác trong nhóm. Không nên khép mình, mặc cảm, xa lánh hoặc có những hành vi quanh co.

  Nhiệt tình tham gia sinh hoạt, hoạt động giải trí nhằm cùng chia sẻ tình cảm, phấn đấu làm tốt. Luôn coi hiện tượng lẩn tránh các hoạt động tập thể, thích sống một mình là biểu hiện lối sống lập dị, không tốt.

  – Học và áp dụng tốt các hành động phòng chống tái nghiện trong thời gian ở trung tâm. Luôn tìm tòi cùng nhóm, bạn bè tổ chức cuộc sống hàng ngày trong tập thể thích hợp. Phát hiện để báo cáo kịp thời những biểu hiện mà có khả năng tạo ra tình huống nguy hiểm, giảm nguy cơ tái nghiện chung cho nhóm, tập thể.

  – Coi lao động là nhiềm vui, không sao lãng, luôn hoà mình trong công việc. Lao động theo một nghề mà mình đã có hoặc đã học và luôn có nguyện vọng nâng cao khả năng tay nghề.

  – Trong mọi hoàn cảnh gia đình luôn là một tổ hợp xinh xắn đẹp đẽ.

  – Gia đình là chỗ dựa cho mọi thành viên là một “một đinh ốc” nhỏ để tạo nên và giữ yên cái tổ hợp đó. Rạn nứt của mỗi tổ hợp đều bắt nguồn tư sự “văng ra” của mỗi thành viên.

  – Gia đình luôn chứa đựng đặc tính của gia đình người ta rất xấu hổ khi bàn tới những vấn đề riêng tư của cá nhân, gia đình mình một cách công khai. “Đóng cửa trong nhà bảo nhau” là biện pháp giải quyết phù hợp với mọi người phải phục tùng. Vì vậy, việc cộng đồng xã hội biết tập trung giải quyết vấn đề “riêng của gia đình” do có người nghiện là một tổn thất lớn mà người nghiện cần nhận thức để mình hàn gắn.

  – Muốn hàn gắn vết thương của gia đình, người nghiện không phải thể hiện bằng lời nói mà bằng hành động được thể hiện qua mỗi hành vi tích cực của chính mình ở trong trung tâm.

  – Tạo ra niềm vui và lấy lại niềm tin của gia đình bằng chính những hành vi tích cực của chính mình ở trong trung

  – Củng cố niềm tin và lấy lại hạnh phúc gia đình thái độ lao động và kết quả sản xuất trong thời gian thực hiện quyết định tại trung tâm.

  – Thăm hỏi, nói lên nguyện vọng tìm một cuộc sống ổn định thông qua nhu cầu làm việc để gia đình yên tâm tìm và tạo việc làm, tránh thời gian nhàn rỗi sau khi được về gia đình.

  – Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí Trung tâm tổ chức cùng với địa phương là điều kiện thuận lợi để tiếp cận với môi trường xã hội nhằm giảm bớt sức ép về tâm lý của bản thân.

  – Về với cộng đồng (làng, xã) là về với nơi mà ở đó luôn có sự giúp đỡ và đánh giá công bằng, là chiếc gương soi để tự đánh giá mình và phục thiện.

  – Có họ hàng thân thiết thường xuyên thăm hỏi.

  – Có đoàn thể luôn quan tâm giúp đỡ: giải quyết những vướng mắc trong quan hệ hàng xóm, hỗ trợ tạo điều kiện tìm việc làm, tự tổ chức sản xuất để ổn định đời sống.

  – Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí Trung tâm tổ chức cùng với địa phương là điều kiện thuận lợi để tiếp cận với môi trường xã hội nhằm giảm bớt sức ép về tâm lý của bản thân.

  – Cộng đồng luôn có những áp lực rất lớn từ bên ngoài buộc người nghiện từ bỏ cuộc sống cũ gắn liền với ma tuý. Vì sự lành mạnh của cộng đồng nhiều hơn là vì mỗi con người cụ thể, vì vậy thường xuyên xuất hiện những hoạt động mang tính phong trào dễ gây mặc cảm cho người có lầm lỗi.

  – Mối quan hệ giữa đối tượng với cộng đồng luôn có một khoảng cách và vốn không được tốt đẹp, dễ sinh đố kỵ. Và nếu như người vượt biên hồi hương thường vẫn giữ lại một số thói quen cũng như những mối quan hệ tốt đẹp với cuộc sống cũ, do đó họ không bị hụt hẫng và tự tin hơn. Trong khi đó cuộc sống cũ của người nghiện vốn đã bị khinh thường, kể cả khi không còn một dấu vết gì thì vẫn có người không hiểu.

  – Để khắc phục những chướng ngại trên, khi về với gia đình, cộng đồng người nghiện phải làm gì?

  – Để hoà nhập được với cộng đồng thì việc làm đầu tiên là chủ động tạo ra bầu không khí sinh hoạt bình thường với người thân ngay trong gia đình. Vì những ngày đầu tiên gia đình có vị trí quan trọng trong đời sống sinh hoạt khẳng định niềm tin để tiếp xúc với xã hội.

  – Để xoá bỏ ấn tượng của người nghiện, việc làm có ý nghĩa quyết định nhằm xoá bỏ ấn tượng của cộng đồng là thực hiện đúng qui định, tự giác, chủ động đến y tế phường làm xét nghiệm chất ma tuý theo định kỳ. Những thông tin tốt lành có thể bắt đầu phát ra từ đây.

  – Chủ động đến với cán bộ làm công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội ở phường, xã đến với đoàn thể với tư cách là một hội viên (Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ..) vì thực tế cho thấy dù là ai, dù ở hoàn cảnh nào, người khiêm tốn, cầu thị vẫn luôn nhận được sự ưu ái, thông cảm.

  – Chủ động tham gia các hoạt động xã hội là tự khẳng định mình trong vị trí xã hội.

  – Làm việc, lao động cần cù là chiếm lĩnh được tình cảm của gia đình, họ hàng, làng xóm.

  Như vậy “phương tiện” của quá trình phục hồi nói chung và chống tái nghiện nói riêng là “phương tiện con người”. Mặc dù khoa học có phát minh ra thuốc cai nghiện ma tuý hoàn hảo thì cũng chỉ là nhất thời. Đơn giản như khi người ta bị cảm phải uống thuốc chỉ là giải pháp tình thế, còn có cảm hay không thì toàn bộ quá trình phục hồi là một quá trình nhân tính hoá, nếu tạo ra mối quan hệ tương tác hợp lý, mang tính hợp tác, cộng đồng trách nhiệm thì “tái nghiện” của mỗi người chỉ còn lại là “truyện cổ tích” mà thôi.

  Tóm lại: Tệ nạn ma tuý ở nước ta đã đến mức phải báo động, nó đã thật sự trở thành hiểm hoạ, đe doạ đến cuộc sống bình yên của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội. Cuộc đấu tranh phòng chống tệ nạn này hết sức khó khăn và vất vả, đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của tất cả các ngành, các cấp, mọi người, mọi nhà và toàn xã hội, có như vậy chúng ta mới mong có thể từng bước ngăn chặn và đẩy lùi được tệ nạn này trả loại cho xã hội một cuộc sống bình yên và hạnh phúc .

  Cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Phòng Ngừa Tội Phạm Về Ma Túy Xuyên Quốc Gia
 • Ba Tri Với Giải Pháp Phòng Ngừa Ma Túy
 • Những Biện Pháp Hiệu Quả Phòng Ngừa Tội Phạm Từ Ma Túy
 • Tên Sáng Kiến: Một Số Biện Pháp Giáo Dục Phòng Chống Tệ Nạn Ma Túy Trong Học Đường
 • Thực Hiện Lại Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid
 • Giải Pháp Cho Người Nghiện Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Vấn Đề Và Giải Pháp Cho Việc Sử Dụng Máy Quét Mã Vạch
 • Nghiện Mạng Xã Hội Là Gì Và Làm Thế Nào Để Giải Quyết Vấn Đề Này?
 • ‘nghiện’ Mạng Xã Hội Và Những Hệ Lụy
 • Kiểm Tra Mức Độ “nghiện” Mạng Xã Hội Facebook
 • Những Phương Pháp Để Con Cai Nghiện Game Và Mạng Xã Hội
 • Không bao giờ để Facebook trong trạng thái đăng nhập

  “Log Out” Facebook chắc chắn là cách hiệu quả nhất để bạn tránh lúc nào cũng phải kiểm tra xem có thông báo mới, có tin nhắn mới không. Việc bạn để Facebook trong trạng thái đăng nhập là nguyên nhân chính khiến bạn đôi ba phút lại phải mở Facebook để xem “News Feed” đấy. Vì thế hãy cố gắng thoát nó và chỉ mở vào giờ nghỉ hoặc khi thực sự cần.

  Thư giãn bằng cách khác thay vì Online Facebook

  Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc hoặc xem phim chứ không nhất thiết phải “lướt” Facebook để thư giãn. Hoặc mỗi khi lên cơn “thèm” Facebook bạn có thể đứng lên đi dạo một vòng hoặc vận động nhẹ để tạm quên đi cơn nghiện đó.

  Nhiều công cụ hữu ích như Stayfocusd có thể giúp bạn đặt mục tiêu sử dụng Facebook và xác định tổng thời gian online Facebook mỗi ngày. Đây là một tiện ích (extension) của Google Chrome, cho phép người dùng Internet giới hạn thời gian sử dụng của họ mỗi ngày trên một website cụ thể. Hãy cài đặt giới hạn này, và một khi bạn vượt quá con số đó, tiện ích sẽ tự động chặn truy cập của bạn vào trang web cho tới khi thời hạn 24h của mỗi ngày trôi qua.

  Tự đặt ra nguyên tắc

  Đừng để bản thân tự do đăng nhập và “lướt” Facebook vô thời hạn. Xác định đúng mục tiêu sử dụng và xem việc online Facebook như là một công việc trong một chuỗi danh sách các công việc cần làm. Một khi bạn đã xác định đúng đắn mục tiêu sử dụng Facebook cho chính mình, hãy tập trung vào mục tiêu này. Điều này sẽ giúp bạn thấy Facebook hữu ích hơn và không quá sa đà hàng giờ vào những hoạt động “không tên”trên mạng xã hội.

  Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

  Tất nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để làm điều này, nhưng nếu bạn làm được thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Kiếm Giải Pháp Xử Lý Chất Thải Rắn Sinh Hoạt Greentech
 • Hội Thảo Khoa Học Về Giải Pháp Quản Lý Và Mô Hình Công Nghệ Xử Lý Chất Thải Rắn Sinh Hoạt
 • Tìm Giải Pháp Xử Lý Triệt Để Chất Thải Rắn Sinh Hoạt
 • Nghiên Cứu Giải Pháp Quản Lý Tổng Hợp Chất Thải Rắn Sinh Hoạt Khu Vực Nông Thôn Huyện Kim Thành Tỉnh Hải Dương
 • Giải Pháp Cụ Thể Trong Quản Lý Tổng Hợp Chất Thải Rắn
 • 7 Cách Giúp “cai Nghiện” Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để “cai Nghiện” Facebook?
 • Định Hướng Và Các Giải Pháp Tăng Cường Thu Hút Fdi
 • Một Số Biện Pháp Nhằm Thu Hút Fdi Của Thành Phố Đà Nẵng
 • Hệ Thống Chữa Cháy Fm200
 • Hệ Thống Chữa Cháy Khí Fm200
 • 1. Không bao giờ để Facebook luôn trong trạng thái đăng nhập

  Thoát Facebook là cách chắc chắn nhất để bạn tránh lúc nào cũng kiểm tra xem có thông tin mới nào hay không. Nếu bạn luôn giữ đăng nhập Facebook, sự tò mò trong việc kiểm tra các tin nhắn, tin mới trên “News feed” là không thể tránh khỏi. Thoát Facebook là một cách hay giúp bạn biến thói quen tự động vô thức của bạn thành một nỗ lực có ý thức. Hãy cố gắng để chỉ mở trang này vào thời gian giải lao hay nghỉ ăn trưa. Sau đó, khi làm việc trở lại, bạn hãy đăng xuất ngay lập tức.

  2. Chia sẻ nội dung trên Facebook mà không cần đăng nhập

  Bạn không nhất thiết phải đăng nhập mới có thể chia sẻ nội dung trên Facebook. Chỉ cần bổ sung một ứng dụng ‘Post to Facebook’ vào trình duyệt web mà bạn đang sử dụng, tất cả những cập nhật nội dung của bạn sẽ chờ sẵn trên Facebook khi bạn đăng nhập vào trang này lần tới.

  Tuy nhiên, bạn cũng nên áp dụng cách “cai nghiện” này sao cho hợp lý. Nếu bạn là người kiểm tra Facebook 6 lần mỗi giờ đồng hồ, thì mỗi khi “thèm” Facebook, bạn chỉ cần ngồi tại chỗ, vận động chân tay. Việc thường xuyên ra ngoài để pha đồ uống và đi lòng vòng sẽ khiến sếp và đồng nghiệp của bạn để ý, đồng thời cũng không có lợi cho năng suất làm việc của chính bạn.

  7. Chuyển sang dùng những mạng xã hội ít “gây nghiện” hơn Facebook

  Nếu quá “nghiện” Facebook, bạn có thể sử dụng những trang mạng xã hội khác để duy trì liên lạc. Có rất nhiều mạng xã hội giúp bạn “buôn chuyện” nhanh và thư giãn đầu óc mà không tiêu tốn nhiều thời gian như Facebook, chẳng hạn Instagram hay LinkedIn. Những trang mạng này vẫn gây “nghiện”, nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

  Tuy nhiên, bạn cũng không nên để xảy ra tình trạng “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” khi “né” Facebook mà lại chuyển sang “nghiện” những mạng xã hội này.

  Facebook được thiết kế để giúp bạn duy trì kết nối với mọi người trên mạng, nhưng gần như đã khiến bạn “ngắt kết nối”với đời thực. Xét cho cùng, công việc phải là ưu tiên số 1 khi bạn có mặt ở công sở. Bởi vậy, hãy toàn tâm toàn ý với công việc và thử áp dụng cách gợi ý ở trên để biết kết quả.

  Thành Đào

  Theo Career Bliss/ chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cai Nghiện Facebook, Mẹo Từ Bỏ Facebook Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Sử Dụng Mạng Xã Hội Thông Thái Và Hiệu Quả
 • Facebook Là Gì Và Cách Sử Dụng Để Có Được Hiệu Quả
 • 5 Cách Cai Nghiện Facebook Hiệu Quả Nhất, Ai Cũng Khỏi!
 • “cai Nghiện” Facebook Một Cách Thật Khoa Học
 • “cai Nghiện” Facebook Một Cách Thật Khoa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Cai Nghiện Facebook Hiệu Quả Nhất, Ai Cũng Khỏi!
 • Facebook Là Gì Và Cách Sử Dụng Để Có Được Hiệu Quả
 • Cách Sử Dụng Mạng Xã Hội Thông Thái Và Hiệu Quả
 • Cai Nghiện Facebook, Mẹo Từ Bỏ Facebook Nhanh Và Hiệu Quả
 • 7 Cách Giúp “cai Nghiện” Facebook
 • Việc sử dụng Facebook liệu đã bắt đầu ảnh hưởng và can thiệp vào công việc, học hành và đời sống xã hội của bạn hay chưa? Nếu câu trả lời của bạn là “Rồi” thì đây chính là thời điểm để bạn cai “cơn nghiện” sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh của mình.

  1. Xác định đúng mục tiêu

  Facebook là một mạng xã hội tuyệt vời. Facebook giúp bạn giữ kết nối cũng như chia sẻ mọi điều về cuộc sống thường ngày của mình với gia đình và bạn bè. Nếu là một nhà quản lí, doanh nhân, bạn có thể sử dụng Facebook như một công cụ quảng bá, mang tên tuổi của doanh nghiệp mình tới người dùng khắp mọi nơi một cách hiệu quả. Hơn nữa, Facebook còn là một công cụ giải trí. Kết bạn, chơi game và sử dụng các ứng dụng (apps) là những lí do phổ biến nhất để một người dùng Internet lập nên một tài khoản Facebook cho bản thân mình.

  Một khi bạn đã xác định đúng đắn mục tiêu sử dụng Facebook cho chính mình, hãy tập trung vào mục tiêu này. Điều này sẽ giúp bạn thấy Facebook hữu ích hơn và không quá sa đà hàng giờ vào những hoạt động ” không tên” trên mạng xã hội.

  2. Hạn chế thời gian sử dụng.

  Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu sử dụng Facebook cho mình, hãy xác định chắc chắn tổng thời gian mỗi ngày bạn dành để ” online ” trên Facebook. Theo một nghiên cứu, tổng thời gian sử dụng máy tính, điện thoại của bạn ngoại trừ thời gian dành cho công việc, học tập không nên quá 2 tiếng trong một ngày.

  Nếu bạn dành nhiều hơn hai giờ mỗi ngày trên màn hình và bạn nghĩ Facebook là thủ phạm, hãy quyết định thời gian bạn dành cho nó trong một ngày. Ví dụ, bạn có thể cho phép mình sử dụng facebook nửa giờ mỗi ngày vào mỗi buổi sáng hoặc có thể chia thành 15 phút buổi sáng và 15 phút buổi tối. Sau đó sử dụng đồng hồ hẹn giờ và dừng khi báo thức bạn hết thời gian sử dụng Facebook.

  Nhiều công cụ hữu ích như Stayfocusd có thể giúp bạn việc này. Đây là một tiện ích (extension) của Google Chrome, cho phép người dùng Internet giới hạn thời gian sử dụng của họ mỗi ngày trên một website cụ thể. Hãy cài đặt giới hạn này, và một khi bạn vượt quá con số đó, tiện ích sẽ tự động chặn truy cập của bạn vào trang web cho tới khi thời hạn 24h của mỗi ngày trôi qua.

  Ngoài ra, bạn hãy tin tưởng và nhờ cậy người thân, ví dụ như cha mẹ hoặc bạn bè, giúp bạn vượt qua “cơn nghiện” này. Hãy nói với họ rằng họ chỉ cho phép bạn truy cập Facebook mỗi ngày một tiếng trong thời gian rảnh rỗi. Sau đó, dù bạn có nói gì đi nữa thì họ cũng tắt máy tính và khiến bạn bận rộn với những hoạt động khác.

  Đây là cách cai “từ từ”. Giảm dần giới hạn thời gian đã nói ở trên sẽ giúp bạn chuyển từ nghiện nặng, nghiện nhẹ sang dần dần… dứt bỏ hẳn Facebook.

  3. Chia sẻ mục tiêu của bạn với bạn bè.

  Bên cạnh đó, đừng quên nhờ bạn bè trên Facebook trở thành những nhân tố thúc đẩy bạn nỗ lực đạt được mục tiêu của mình và thường xuyên nhắc nhở bạn các mốc thời gian trên hành trình “cai nghiện” Facebook của bản thân qua ứng dụng này.

  4. Sử dụng Facebook như “phần thưởng” cho việc hoàn thành tốt công việc

  Nên cạnh đó, khi đã xác định rằng Facebook là một công cụ giải trí của bản thân mình, hãy coi đây như một phần thưởng cho bản thân khi bạn làm tốt một công việc nào đó. Bạn có thể tham khảo phương pháp học tập Pomodoro khá thông dụng để thực hiện điều này. Theo trang web chúng tôi “Phương pháp Pomodoro” là phương pháp giúp bạn làm tốt việc quản lý thời gian thông qua việc chia thời gian ra thành những khoảng có giá trị để hoàn thành cái mà chúng ta muốn làm và xen kẽ những khoảng thời gian làm việc là những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Về cơ bản, đây là cách đơn giản và hữu hiệu để giúp bạn quản lý thời gian trong khi bạn đang cố hoàn thành một công việc nào đó.

  – Cài đặt một bộ đếm thời gian (bằng đồng hồ, điện thoại) trong vòng 25 phút.

  – Thực hiện công việc nghiêm túc cho tới khi bộ đếm reo chuông.

  – Hãy nghỉ ngơi – thường là trong thời gian 5 phút. Sử dụng Facebook vào thời gian này.

  – Lặp lại 3 lần.

  – Cứ sau mỗi 4 chu kì “làm việc- nghỉ” kể trên, thời gian nghỉ sẽ kéo dài hơn.

  – Lặp lại nếu cần thiết.

  Việc đánh dấu vào giấy sẽ giúp bạn theo dõi quy trình của mình. Hãy nhẩm trong đầu rằng thời gian nghỉ kể trên vẫn còn quá ngắn và hạn chế dần đến mức tối thiểu. Sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ trở nên kỷ luật, nghiêm khắc với chính bản thân mình hơn khi coi 5 phút ngắn ngủi để lướt Facebook là ” phần thưởng ” quý giá cho những thành quả mà mình đã nỗ lực hoàn thành sau 25 phút trước đó.

  5. Tham gia vào các hoạt động khác

  Hãy suy nghĩ xem Facebook có phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn khi so với các hoạt động khác như công việc, trường học, thời gian dành cho bạn bè, gia đình và các sở thích khác? Nếu nó nằm ở trên đầu danh sách và bạn đang từ bỏ những hoạt động đó để dành thời gian cho Facebook thì bạn đã trở thành “con nghiện” của mạng xã hội này rồi.

  Một số dấu hiệu cho thấy bạn “nghiện” nặng Facebook:

  • Bạn bỏ bê việc vệ sinh, tập thể dục hay ăn uống lành mạnh?
  • Bạn đang cô lập bản thân bằng cách dành thời gian cho Facebook thay vì tham gia vào các hoạt động thực tế?
  • Bạn không gặt hái được thành công trong học tập cũng như trong công việc vì dành thời gian quá nhiều cho Facebook?

  Đây có thể biến thành những tác hại nghiêm trọng có thể gây ra những vấn đề thực sự trong cuộc sống của bạn. Bạn cần lập danh sách tất cả những gì muốn làm thay vì dành thời gian trên Facebook. Sau đó, bắt đầu kế hoạch với ít nhất một hoạt động một ngày. Ví dụ, nếu muốn đọc sách nhưng không có thời gian, bạn có thể mang theo sách và đọc nó lúc ăn sáng thay vì đăng nhập vào Facebook. Sau đó, hãy tăng hoạt động nếu có thể nhưng bạn cần duy trì ít nhất một hoạt động thay thế mỗi ngày.

  Bất kỳ khi nào bạn cảm thấy muốn sử dụng Facebook thì hãy tự nhắc nhở bản thân rằng tốt hơn hết là nên trực tiếp đi gặp gỡ bạn bè. Gọi điện cho bạn bè hoặc tổ chức những bữa tiệc nhỏ để tụ tập cùng nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động thể dục thể thao và chuyển hướng sự quan tâm của mình ra ngoài Facebook.

  6. Không cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại di động

  Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, “cơn nghiện” Facebook càng có nguy cơ trở nên mạnh hơn khi mà chúng ta có thể truy cập ngay cả khi đang trên đường đi du lịch hoặc đi làm. Vì thế, không nên tải ứng dụng này về điện thoại di động. Chỉ sử dụng hạn chế ở máy tính sẽ giúp bạn dễ “cắt cơn” hơn.

  7. Chỉ cần tắt máy tính, ngắt kết nối Internet

  Bạn cần nhận ra rằng trong giờ làm việc, Facebook là một nguyên nhân lớn khiến bạn mất tập trung. Vì vậy, khi làm việc mà không cần dùng đến Internet thì hãy ngắt kết nối Internet. Và thậm chí không vào email nếu không cần thiết để tránh nguy cơ tranh thủ lướt Facebook.

  8. Một số mẹo “cai nghiện” Facebook khác

  • Đăng xuất khỏi trang web để bạn phải đăng nhập mỗi khi muốn sử dụng Facebook. Làm như vậy để bạn có thời gian suy nghĩ có nên đăng nhập vào Facebook nữa không. Cách này hiệu quả khi sử dụng trên máy tính.

  • Tạm thời chặn trang web. Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt năng suất như Strick Workflow, bạn có thể chặn bất cứ trang web nào không muốn truy cập trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau khi hết khoảng thời gian quy định, bạn có thể truy cập vào trang web đó. Ứng dụng chặn này giúp bạn giảm lượng thời gian sử dụng Facebook.

  • Tắt tất cả thông báo ứng dụng Facebook để không thu hút sự chú ý của bạn.

  • Nếu bạn thường xuyên kiểm tra Facebook, một cách để ngăn chặn việc làm này là ngăn không cho nội dung mới xuất hiện trên newfeed. Bạn có thể sử dụng extension trình duyệt được gọi là FB Purity để tự động sắp xếp lại nguồn cấp tin tức theo thứ tự thời gian. Do đó, Facebook sẽ không hiển thị nội dung mới mỗi khi bạn mở trang web và làm giảm hứng thú khi lướt Facebook.

   Ngoài ra, extension này còn cung cấp cho bạn tùy chọn xóa nguồn cấp tin tức. Nó sẽ hiển thị một khoảng trống ở giữa màn hình và bạn sẽ không bị lôi kéo với những tin tức trên đó nếu mục đích đăng nhập vào Facebook là để đăng nội dung nào đó hoặc kiểm tra một trong các trang doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chăm sóc bất cứ điều gì bạn có thể cần cho công việc và sau đó được thực hiện với nó.

  Facebook là một công cụ giống như bất kỳ công cụ nào khác, sẽ có lợi khi chúng ta sử dụng nó một cách hợp lý. Nếu bạn cảm thấy nó kiểm soát cuộc sống của bạn nhiều hơn, hãy thực hiện các bước trên để dần “cai nghiện”. Khi được sử dụng một cách khoa học, đó là một tài nguyên có giá trị cho phép bạn kết nối theo những cách có ý nghĩa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Là Một Người Sử Dụng Facebook Đúng Cách Và Thông Minh
 • Cách Sử Dụng Mạng Xã Hội Hiệu Quả
 • Quy Trình Chống Thấm Cổ Ống Xuyên Sàn
 • Chống Thấm Cổ Ống Cấp Thoát Nước
 • Chống Thấm Cổ Ống Bằng Sika Hiệu Quả Nhất
 • Có Hay Không Người Nghiện Facebook?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khách Hàng Trong Thời Đại Công Nghệ
 • Để Tất Cả Quyền Lực Nhà Nước Thuộc Về Nhân Dân
 • Phát Huy Quyền Làm Chủ Của Nhân Dân Góp Phần Kiểm Soát, Giám Sát Quyền Lực Ở Việt Nam Hiện Nay
 • Quyền Lực Nhân Dân Và Quyền Lực Nhà Nước Qua Các Hiến Pháp Việt Nam
 • Kiểm Soát Quyền Lực Nhà Nước Trong Xây Dựng Nhà Nước Pháp Quyền Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Hiện phân loại bệnh trên thế giới chưa có mã bệnh nghiện Facebook (FB), nhưng hệ lụy do FB gây ra với trẻ em (và mọi lứa tuổi) thì không ai dám phủ nhận. Trước đây, chúng ta đã nhiều lần nói đến nghiện game online, mà FB và game online là hai phần của Internet!

  Thuật ngữ tiếng Anh “Internet addiction” là nghiện Internet bao gồm nghiện game online và nghiện mạng xã hội.

  1. Ngày 7.1.2018, BV Tâm thần TW I tiếp nhận một nữ sinh 18 tuổi, ở Hà Nội, do cha mẹ đưa đến trong tình trạng bất tỉnh. Gia đình nói rõ rằng con gái họ nghiện mạng xã hội rất nặng dẫn đến trầm cảm. Trước khi vào lớp 12, cháu học giỏi, rất ngoan. Bốn tháng gần đây, cháu học tập giảm sút trầm trọng, suốt ngày ôm điện thoại, lướt FB triền miên, đến bữa cũng không muốn ăn, nhiều hôm thức đến 2 – 3 giờ sáng. Có lần bố về nhà có việc, bắt quả tang cháu trốn học ở nhà ôm điện thoại; tính nết thay đổi, sống khép mình, không giao lưu với bạn bè. Ngày 20.11 vừa qua, các bạn rủ đi thăm thầy cô cũng không đi; gia đình đã mời bác sĩ tâm lý đến nhà nhưng cháu bất hợp tác. Khuyên bảo không được, gia đình cắt mạng Internet, không ngờ cháu phản ứng dữ dội, đập phá đồ đạc, chửi rủa, chống trả bố mẹ. Cực chẳng đã, nghe theo bác sĩ, gia đình phải dùng thuốc mê để đưa cháu đi bệnh viện.

  Cuối tháng 12.2017, một cậu bé 14 tuổi, ở Hà Nội, nhập Viện sức khỏe tâm thần, BV Bạch Mai, Hà Nội, trong tình trạng co giật. Bố mẹ cho biết, mỗi ngày cậu lướt FB hơn 10 tiếng, cứ đi học về là ôm điện thoại, nằm trong phòng lướt, cả lúc ăn hay đi vệ sinh cũng ôm điện thoại. Khi phụ huynh thu điện thoại, cậu thu mình lại kể cả suy nghĩ và hành động rồi xuất hiện co giật. Khi khám, phát hiện cháu có triệu chứng ảo thanh ra lệnh (một loại ảo giác): Cứ vào chạng vạng tối, luôn có tiếng nói bên tai, lúc giọng đàn ông, lúc giọng phụ nữ thúc giục “mày phải chơi đi”… Phải chỉ định dùng thuốc chống loạn thần, ảo giác cho cháu mới hết, thời gian sử dụng FB sau đó giảm dần…

  2. Phòng điều trị nghiện chất của Viện sức khỏe tâm thần cũng điều trị một nam sinh viên 20 tuổi, từ BV khác chuyển đến. Từ khi còn học PTTH, cậu đã được sử dụng máy tính bảng; khi học đại học ở Hà Nội, lại có thêm laptop. Một ngày, cậu có 8 đến 10 tiếng trên FB, bỏ cả lên lớp, học hành sa sút nên bị đuổi học. Về quê, cứ 5 – 6h chiều, cậu lại sang ngôi nhà hoang của hàng xóm ngồi lặng lẽ mấy tiếng đồng hồ… Làm test chẩn đoán, phát hiện cậu bị trầm cảm thứ phát, mức độ nhẹ. BS tư vấn cho gia đình “giải thoát” cho cậu khỏi trầm cảm và nghiện mạng bằng cách bắt đi làm ruộng, cứ chiều đến phải phụ mẹ nấu cơm. Sau hơn 1 tháng áp dụng, bệnh nhân đã hết nghiện…

  Có tới 38% dân số toàn cầu nghiện Internet với các triệu chứng: Sử dụng Internet quá nhiều; thức rất khuya và dính chặt lấy Internet; thay đổi tâm trạng và thường xuyên bồn chồn khi không sử dụng Internet; không thể kiểm soát khoảng thời gian lang thang trên mạng hoặc giao thiệp với cuộc sống bên ngoài ngày càng ít.v.v…

  Có lẽ cần một cái nhìn theo quan điểm phòng bệnh, như trước đây, nghiện game tuy chưa được công nhận và phân loại chính thức trong các Bảng phân loại bệnh tâm thần của Tổ chức y tế thế giới (IDC10) hoặc của Mỹ (DSM 5), nhưng Hội Tâm thần học Mỹ đã coi đây là một rối loạn tâm thần. Những biểu hiện “nghiện” game mà họ mô tả oái ăm thay, cũng thấy biểu hiện hầu hết ở những người nghiện FB.

  4. Một người được coi nghiện game có 2 nhóm triệu chứng. Nhóm triệu chứng giống nghiện ma túy: Gần như bị phụ thuộc hoàn toàn vào game cả về cảm xúc (vui, buồn…), tâm lý, nhận thức; luôn cảm thấy thèm muốn chơi game; phải xa máy tính, luôn thèm muốn, luôn nói về game, mất tập trung, hay cáu gắt hoặc mất các hứng thú khác. Chơi game liên tục, không nghỉ trong nhiều giờ và không có khả năng giới hạn thời gian chơi. Nhiều người chơi thâu đêm suốt sáng… Mất các mối quan tâm: Bỏ bê học hành, công việc, sự nghiệp, mọi mối quan hệ bạn bè, gia đình, những người trước đây từng rất thân thiết với họ. Nếu nặng, bỏ cả vệ sinh cá nhân, người thường hôi hám… Thứ hai là nhóm triệu trứng trầm cảm: Thường có trạng thái phấn khích khi chơi, nhưng nhanh chóng chuyển thành thất vọng và thất vọng có thể chỉ tồn tại trong lúc chơi, nhưng cũng có thể tồn tại cả ngày. Dần dần, khí sắc trầm, mất ngủ, chán ăn, ăn ít, hầu như không có hứng thú và mất cảm giác với đời sống thực; biểu hiện rối loạn tâm thần – vận động, giảm sút năng lượng sống; thường có cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi; khó tập trung suy nghĩ hoặc ra quyết định trong học tập hay làm việc; nguy hiểm hơn, nhiều người có ý tưởng muốn chết hoặc hành vi tự sát.

  Ngoài những hệ quả tất yếu là: Giận dữ, bất an và khó chịu khi bị ngăn cấm; lừa dối gia đình, bạn bè để che giấu mức độ chơi; trộm cắp để có tiền chơi; chơi để trốn việc nhà, việc học và các trách nhiệm, để giải tỏa buồn bực, trầm cảm, căng thẳng… thì hầu hết các game thủ bị rối loạn giấc ngủ, tiền đề phát sinh những rối loạn tâm thần. Một nguy hại lớn khác là các bạn trẻ dễ bị lôi cuốn vào các giá trị ảo: “tút” một tấm ảnh thật đẹp, chăm chút từng câu status (trạng thái) để thu hút… rất ít có giá trị và hiệu quả trong đời sống thực, nhưng làm cho mình cách biệt, cô đơn, thậm chí thành vô dụng trong cuộc sống. Chưa kể khi tung clip đen lên FB để rồi phải thu mình không giao tiếp, thậm chí nghỉ học, cá biệt là tự sát vì xấu hổ; hoặc lập fanpage nói xấu cha mẹ, thầy cô, bị búa rìu dư luận, bị nhà trường buộc nghỉ học; hoặc bị tai nạn giao thông vì lướt FB… Nếu phát ngôn thiếu khiêm tốn, nói tục, chửi thề, sẽ là một vết bùn trên “bộ mặt online”; công khai hình ảnh hở hang; chụp ảnh nhà lầu, xe hơi, đồ đắt tiền… như một cách tiếp thị bản thân thì rõ là nông cạn. Nên biết, nhan sắc và đồ đắt tiền… chỉ làm mờ mắt người háo sắc, tham lam. Theo BBC, Bảng phân loại quốc tế bệnh tâm thần (ICD 11) WHO mới công bố đầu năm 2022, đã có mã chứng bệnh “rối loạn chơi game”. Ở mục mô tả chứng nghiện game, ICD khuyến cáo chơi game bất thường kéo dài ít nhất 12 tháng cần được chẩn đoán và điều trị…

  5. Nghiện FB mắc ở mọi lứa tuổi, nên khi thấy bản thân, con cái có những biểu hiện: Dùng FB rất nhiều, tác động tiêu cực đến công việc, học tập; đã cố gắng cắt giảm sử dụng nhưng không được; cảm thấy có sự thúc giục sử dụng ngày càng nhiều; bồn chồn hoặc gặp rắc rối nếu bị cấm sử dụng, là đã “nghiện”.

  Đến nay, chưa có loại thuốc nào chữa được nghiện FB, mà chỉ có những can thiệp tâm lý để làm mờ nhạt dần tình trạng nghiện. Nghiện mới 6 tháng, được coi là trạng thái cấp tính cũng phải điều trị ít nhất 6 tháng. Nếu đã nghiện trên sáu tháng, được coi là mạn tính, phải điều trị kéo dài 3 – 5 năm. Thuốc chỉ dùng với những bệnh nhân có các bệnh đồng thời khác như HIV, viêm gan B… hoặc xuất hiện hậu quả của nghiện FB như mất ngủ, trầm cảm… Cần lắm, cha mẹ giúp trẻ có nhiều sân chơi lành để không bị cuốn vào thế giới ảo.

  Nhận thức được những hệ lụy cho phát triển của trẻ nhỏ, nên từ 4.7.2017, Tecent – hãng cung cấp dịch vụ game online lớn nhất Trung Quốc đã khống chế game “King of Glory” nổi tiếng nhất của họ với trẻ 12 tuổi trở xuống chỉ được chơi 1 giờ/ngày, không được phép đăng nhập sau 21h, hạn chế số tiền nộp vào tài khoản; từ 12 – 18 tuổi là 2 giờ/ngày; vi phạm sẽ bị buộc phải “rời cuộc chơi”. Tháng 4.2017, một game thủ 17 tuổi ở tỉnh Quảng Đông đã đột quỵ, tử vong vì chơi game “King of Glory” liền 40h. Còn nói như một bài báo mạng “chứng nghiện Facebook chỉ là khuyến cáo của các nhà tâm lý” thì thật là thiếu hiểu biết và thiếu trách nhiệm!

  BS BÌNH NGUYÊN

  Theo Laodong.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 111 Tập Làm Văn Viết Bài Văn Nghị L…
 • Kaizen – Sự Cải Tiến Liên Tục Của Người Nhật
 • Tập Trung Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Mầm Non Thành Phố
 • Hội Thi “Lao Động Sáng Tạo Năm 2022”
 • Các Phương Pháp Điều Khiển Môi Trường Trong Nhà Kính
 • Cai Nghiện Facebook, Mẹo Từ Bỏ Facebook Nhanh Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Giúp “cai Nghiện” Facebook
 • Làm Thế Nào Để “cai Nghiện” Facebook?
 • Định Hướng Và Các Giải Pháp Tăng Cường Thu Hút Fdi
 • Một Số Biện Pháp Nhằm Thu Hút Fdi Của Thành Phố Đà Nẵng
 • Hệ Thống Chữa Cháy Fm200
 • Mạng facebook hiện nay khá phổ biến nhưng có nhiều người quá lạm dụng facebook dẫn đến bạn không còn nhiều thời gian cho giấc ngủ hay làm các việc khác. Để giảm cơn nghiện này bạn cùng xem cách cai nghiện facebook hiệu quả ở bài viết của chúng tôi ngay sau đây

  Cách cai nghiện Facebook hiệu quả

  Dành thời gian tìm hiểu thủ thuật máy tính trên chúng tôi cũng là một cách để bạn dần từ bỏ thói quen truy cập Facebook đấy, với những kiến thức bổ ích, sát thực tế cho máy tính, chỉ cần dành thời gian tìm hiểu là bạn đã có thêm nhiều kiến thức để “bỏ túi” rồi đấy. Hơn nữa, xung quanh chúng ta có rất nhiều người dùng máy tính, 1 lúc nào đó máy tính bị lỗi mà chúng ta biết cách khắc phục lỗi đó thì sẽ có nhiều con mắt “ngưỡng mộ” bạn rồi. Quan trọng hơn nữa là với kiến thức tìm hiểu được, bạn sẽ tối ưu máy tính và giải quyết những sự cố xảy ra với máy tính của mình, giống như việc cài windows 7 bằng USB chẳng hạn.

  Xác định đúng mục tiêu

  Facebook giúp bạn giữ kết nối cũng như chia sẻ mọi điều về cuộc sống thường ngày của mình với gia đình và bạn bè. Nếu là một nhà quản lí, doanh nhân, bạn có thể sử dụng Facebook như một công cụ quảng bá, mang tên tuổi của doanh nghiệp mình tới người dùng khắp mọi nơi một cách hiệu quả. Hơn nữa, Facebook còn là một công cụ giải trí. Kết bạn, chơi game và sử dụng các ứng dụng (apps) là những lí do phổ biến nhất để một người dùng Internet tạo tài khoản Facebook cho bản thân mình.

  Bên cạnh đó, đừng quên nhờ bạn bè trên Facebook trở thành những nhân tố thúc đẩy bạn nỗ lực đạt được mục tiêu của mình và thường xuyên nhắc nhở bạn các mốc thời gian trên hành trình “cai nghiện” Facebook của bản thân qua ứng dụng này.

  Hạn chế thời gian sử dụng.

  Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu sử dụng Facebook cho mình, hãy xác định chắc chắn tổng thời gian mỗi ngày bạn dành để “online” trên Facebook. Nhiều công cụ hữu ích như Stayfocusd có thể giúp bạn việc này. Đây là một tiện ích (extension) của Google Chrome, cho phép người dùng Internet giới hạn thời gian sử dụng của họ mỗi ngày trên một website cụ thể. Hãy cài đặt giới hạn này, và một khi bạn vượt quá con số đó, tiện ích sẽ tự động chặn truy cập của bạn vào trang web cho tới khi thời hạn 24h của mỗi ngày trôi qua.

  Đây là cách cai “từ từ”. Giảm dần giới hạn thời gian đã nói ở trên sẽ giúp bạn chuyển từ nghiện nặng, nghiện nhẹ sang dần dần… dứt bỏ hẳn Facebook.

  Sử dụng Facebook như “phần thưởng” cho việc hoàn thành tốt công việc

  Nên cạnh đó, khi đã xác định rằng Facebook là một công cụ giải trí của bản thân mình, hãy coi đây như một phần thưởng cho bản thân khi bạn làm tốt một công việc nào đó. Bạn có thể tham khảo phương pháp học tập Pomodoro khá thông dụng để thực hiện điều này. Theo trang web chúng tôi “Phương pháp Pomodoro” là phương pháp giúp bạn làm tốt việc quản lý thời gian thông qua việc chia thời gian ra thành những khoảng có giá trị để hoàn thành cái mà chúng ta muốn làm và xen kẽ những khoảng thời gian làm việc là những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Về cơ bản, đây là cách đơn giản và hữu hiệu để giúp bạn quản lý thời gian trong khi bạn đang cố hoàn thành một công việc nào đó.

  Với cách cai nghiện facebook hiệu quả này, tôi tin rằng bạn sẽ làm chủ được quỹ thời gian cá nhân của bạn được nhiều hơn. Hãy thử và cùng cảm nhận xem cảm giác của bạn thế nào khi cai nghiện facebook.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-nghien-facebook-hieu-qua-3481n.aspx

  Nguồn ảnh: Internet, Facebook .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Mạng Xã Hội Thông Thái Và Hiệu Quả
 • Facebook Là Gì Và Cách Sử Dụng Để Có Được Hiệu Quả
 • 5 Cách Cai Nghiện Facebook Hiệu Quả Nhất, Ai Cũng Khỏi!
 • “cai Nghiện” Facebook Một Cách Thật Khoa Học
 • Hãy Là Một Người Sử Dụng Facebook Đúng Cách Và Thông Minh
 • Làm Thế Nào Để “cai Nghiện” Facebook?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Hướng Và Các Giải Pháp Tăng Cường Thu Hút Fdi
 • Một Số Biện Pháp Nhằm Thu Hút Fdi Của Thành Phố Đà Nẵng
 • Hệ Thống Chữa Cháy Fm200
 • Hệ Thống Chữa Cháy Khí Fm200
 • Hệ Thống Chữa Cháy Bằng Khí Fm200
 • Làm thế nào để ‘cai nghiện’ Facebook?

  Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 70% số nhân viên thừa nhận rằng có “check” Facebook trước khi bắt đầu làm việc. “Cơn nghiện” Facebook đang ngày càng trở nên trầm trọng, không những gây ảnh hưởng xấu tới doanh nghiệp nơi làm việc, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến cá nhân người sử dụng do nguy cơ mất tập trung, giảm hiệu quả công việc, thậm chí mất việc.

  Không chỉ có vậy, Facebook còn khiến các mối quan hệ xã hội trở nên xa cách hơn khi con người hầu như chỉ chăm chăm vào chiếc điện thoại để tương tác ảo mà quên mất những người thân hoặc bạn bè xung quanh.

  1. Không để Facebook luôn trong trạng thái đăng nhập

  Đặc điểm của những “con nghiện” Facebook là liên tục lướt News feed để kiểm tra xem có thông tin gì mới hay không. Nếu luôn giữ đăng nhập Facebook trên điện thoại hoặc laptop, sự tò mò trong việc kiểm tra các tin nhắn, tin mới là không thể tránh khỏi.

  Thoát Facebook là một cách hay giúp người dùng biến thói quen tự động vô thức thành một nỗ lực có ý thức. Hãy cố gắng đăng nhập Facebook vào một khoảng thời gian ngắn như giải lao hay nghỉ ăn trưa. Sau đó, khi học tập hoặc làm việc trở lại, người dùng hãy đăng xuất ngay lập tức.

  Việc tắt những thông báo này giúp người dùng tránh bị thu hút và “cám dỗ” xem liệu mọi người đang nói cái gì. Hoặc người dùng cũng có thể chọn để Facebook gửi các thông báo này tới email và kiểm tra vào những thời gian phù hợp mà không cần phải đăng nhập vào Facebook.

  Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia một số hoạt động thể dục thể thao và chuyển hướng sự quan tâm của mình ra ngoài Facebook. Đây là cách thức tương tự như dành cho một con nghiện thuốc lá: họ giảm độ nghiện bằng cách nhai kẹo cao su mỗi khi tới “cơn”. Trên thực tế, Facebook đã được chứng minh là gây nghiện mạnh hơn cả thuốc lá hay đồ uống có cồn.

  5. Chuyển sang dùng những mạng xã hội ít “gây nghiện” hơn Facebook

  Nếu quá “nghiện” Facebook, người dùng có thể sử dụng những trang mạng xã hội khác để duy trì liên lạc và chia sẻ. Có rất nhiều mạng xã hội giúp người dùng “buôn chuyện” nhanh và thư giãn đầu óc mà không tiêu tốn nhiều thời gian như Facebook, chẳng hạn Instagram hay Zalo. Những trang mạng này vẫn gây “nghiện”, nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

  Tuy nhiên, cũng không nên để xảy ra tình trạng “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” khi “né” Facebook mà lại chuyển sang “nghiện” những mạng xã hội này.

  Vì sức hấp dẫn của Facebook quá lớn, chúng ta cũng đã quen với việc gắn bó và “sống” với nó hằng ngày nên việc từ bỏ thói quen này cũng sẽ rất khó khăn. Người dùng cần quyết tâm và kiên trì những “biện pháp” cai nghiện này, cố gắng rời xa “thế giới ảo” để đảm bảo được một cuộc sống thực có chất lượng hơn.

  Như Quỳnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Giúp “cai Nghiện” Facebook
 • Cai Nghiện Facebook, Mẹo Từ Bỏ Facebook Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Sử Dụng Mạng Xã Hội Thông Thái Và Hiệu Quả
 • Facebook Là Gì Và Cách Sử Dụng Để Có Được Hiệu Quả
 • 5 Cách Cai Nghiện Facebook Hiệu Quả Nhất, Ai Cũng Khỏi!
 • ‘nghiện’ Facebook, Căn Bệnh Khó Chữa Của Giới Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Trạng Sử Dụng Mạng Xã Hội Facebook Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Quy Trình Trồng Cà Chua Trong Nhà Kính Của Nước Ngoài
 • Công Ty Cp Du Lịch Giải Trí Thương Mại Smiley Ville Tuyển Dụng Năm 2022
 • Giải Pháp Camera Trường Mầm Non Dễ Dàng Lắp Đặt, Giá Rẻ
 • Giải Pháp Camera Trường Mầm Non, Mẫu Giáo Và Nhà Trẻ
 • Vừa qua, nhiều người ngỡ ngàng khi một nam thanh niên với bộ dạng lịch sự, khoe chiến tích vừa trộm được chiếc dây sạc iphone 5S lên Facebook. Trong đoạn status của mình, nam thanh niên này gọi chiếc điện thoại của mình là “em yêu” rồi liên tục có những miêu tả rất khiếm nhã về việc dây sạc có vấn đề. “May mà hôm nay chôm được cái dây cáp xịn cho em iP 5S nên cắm em có 1 lần mà pin vẫn căng đét, khi sạc không bị nóng bỏng tay, chơi game mấy vẫn mát lạnh…. Dây cáp theo máy hỏng nên dùng dây đểu khổ thế. May quá may quá.”

  Nghiện khoe trên mạng xã hội đã trở thành một chứng bệnh khó chữa thời gian vừa qua và chắc hẳn căn bệnh này sẽ còn ăn sâu vào thế giới của những người đang sống ảo trên mạng xã hội. Bất cứ một hành động, một hình ảnh thậm chí một việc làm đáng xấu hổ, nhưng nhiều bạn trẻ cũng vô tư đăng tải lên mạng xã hội mà không cần suy nghĩ, tính toán. Nếu như hành động “chôm” dây cáp điện thoại của thanh niên trên là có thật, thì hành động này có gì đáng để tự hào mà phải khoe lên facebook như một chiến tích hào hùng đến vậy. Không những vậy, đó còn là hành vi vi phạm pháp luật, đáng xấu hổ và đi ngược với chuẩn mực đạo đức của xã hội.

  Nam thanh niên khoe chiến tích vừa “chôm” được dây sạc điện thoại iphone 5S

  Hiện nay, nhiều người nhờ mạng xã hội để khoe khoang sự giàu có của mình, dù không biết trong đời thực, của cải họ đang sở hữu có được bao nhiêu. Những hình ảnh hàng hiệu, hình ảnh chụp khi đi ăn ở những địa điểm sang trọng, hay những chuyến du lịch “nghìn đô”… là những hình ảnh phổ biến mà nhiều người đang đăng tải lên mạng xã hội hàng ngày để khoe với cả thiên hạ biết rằng mình giàu có.

  Cô gái đi ăn chụp hóa đơn, hay chàng trai mua chiếc quần hiệu Dsquared cẩn thận chụp lại từng chiếc khuy cho tới túi dust bag, bill tiền… rồi trưng lên Facebook để tìm kiếm sự “ngưỡng mộ” của bạn bè, hay đơn giản chỉ để câu like. Nhưng nó đã trở thành một căn bệnh nan y mà đang có số đông người mắc phải. Cuộc sống ảo trên mạng xã hội khiến nhiều người bị mê hoặc.

  Nam thanh niên khoe bộ sưu tập quần áo, dày giép, thắt lưng… của hãng Gucci mà được vợ tặng

  Mới đây trên Facebook, anh chàng T.A lên Facebook khoe được vợ (bà xã) mua đồ hiệu tặng cho. Anh chàng cẩn thận khoe mỗi lần đi tập Gym là đi giày D&G, hôm sau lại giày Gucci do bà xã tặng. Chưa hết, anh chàng còn liệt kê từng món đồ và giá cả, kèm theo niềm tự hào khi chỉ đi tập Gym thôi mà cũng dùng toàn hãng Gucci: “Bà xã đem về cho ông xã ví Gucci 380$ và giày Gucci 445$, tổng cộng là 825$, hihi còn thiếu sợi dây nịt 295$ nữa là đủ bộ 3 Gucci nha bà xã bầu. Như vậy là tổng cộng 1120$ hihi sắp có đủ bộ rồi. Ý quên còn giỏ xách để đi Gym nữa. Thấy chồng sang không, đi Gym mà dùng hàng Gucci không à…”.

  Nếu như trước đây, những hình ảnh kín đáo được đăng lên mạng xã hội với mục đích chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống với bạn bè, người thân, thì hiện nay trào lưu chụp ảnh khoe thân lên mạng xã hội đang khiến nhiều người lo lắng.

  “Phong trào” khoe thân trên Facebook trở nên rầm rộ với nhiều cách thức khác nhau và trở thành một công cụ để nhiều bạn trẻ trở nên “nổi tiếng” mà không cần quá nhiều thời gian.

  Hình ảnh mát mẻ của nữ DJ khoe trên facebook

  Mới đây nhất vào ngày 29/3, bức ảnh một nữ DJ xinh đẹp khỏa thân bên cạnh người yêu khiến cộng đồng mạng được phen dậy sóng. Sau khi bức hình được đăng tải một cách ồn ào, trên trang Facebook cá nhân, cô gái này đã xóa ảnh.

  Cùng với đó là ảnh nóng bên bạn trai

  Trên trang cá nhân, cô gái có tên Tr. post nhiều ảnh chứng tỏ nghề nghiệp làm DJ trên quán bar. Bên cạnh đó là ảnh tình cảm với người yêu, không thiếu ảnh ăn mặc rất thoáng. Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những hình ảnh hở hang của nhiều cô gái trên mạng xã hội. Do suy nghĩ lệch lạc hay muốn nổi tiếng một cách nhanh chóng, mà nhiều cô gái sẵn sàng tung những bức ảnh hở hang và sẵn sàng câu like trên mạng xã hội.

  Không những vậy, sở thích khoe thân trên mạng xã hội đã lan từ phái nữ sang cả nam giới. Nhiều hình ảnh khoe thân nhức mắt của các chàng trai cũng được đăng tải lên mạng xã hội Facebook khiến người xem không khỏi “ớn lạnh”.

  Khoe chiến tích giết người

  Dân mạng từng không ít lần sốc trước hành động khoe hành vi giết người trên mạng xã hội của những tên hung thủ máu lạnh. Nickname Kẹo mút chơi bời cũng từng khiến dư luận phải lắc đầu ngao ngán khi khoe chiến tích của mình lên mạng xã hội. Dòng tin cụ thể của Kẹo Mút Chơi Bời như sau: “Tin buồn! Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cụ già 60 tuổi đêm qua chúng tôi đâm xe máy vào đã củ tỏi vào hồi 17h07… anh em phang lô đề nhiệt tình đi, lão sinh năm 1953.”

  Nickname Kẹo Mút Chơi Bời từng gây sóng dư luận sau khi khoe chiến tích tông chết một cụ già trên đường lên facebook

  Dư luận từng bàng hoàng trước hành vi giết người yêu rồi khoe chiến tích lên mạng của hung thủ Đặng Văn Khuyến (28 tuổi, trú tại Thừa Thiên Huế). Cụ thể, chiều 13/4/2013, một nam thanh niên cầm mã tấu rượt đuổi và chém bạn gái mình hai nhát vào cổ tại phường 22, quận Bình Thạnh, chúng tôi Cô gái tử vong ngay tại chỗ còn hung thủ lên xe máy đi mất.

  Sau khi rời khỏi hiện trường, hung thủ về nhà tắm rửa sạch sẽ và… lên facebook viết status thông báo đã giết chết người yêu cũ. Status rất dài được đăng tải đã kể lại đầy đủ chuyện tình yêu của hai người từ thời còn mặn nồng, hứa hẹn vượt qua khó khăn cho đến khi người yêu thay lòng đổi dạ. Hung thủ cũng nêu rõ việc đã nhiều lần cầu xin người yêu quay lại nhưng cô gái không chấp nhận. “Giết người mình yêu nhất cũng là giết mình… Mình tự hủy hoại người đàn bà không đáng, thế mà mình đã làm. Chào tất cả các bạn. Mai mình đi tù…”.

  Dòng “tâm sự” của hung thủ Đặng Văn Khuyến sau khi sát hại người yêu

  Trước đó, trên facebook của hung thủ ngập tràn những bức ảnh rất tình cảm của hai người thời còn yêu nhau. Bên cạnh status dài hơn 500 chữ kia, hung thủ cũng viết một status khác: “Đêm tự do cuối cùng, ngày mai đi tù. Cuộc sống không như ta hằng nguyện cầu, cái gì đến đã đến. Em có lỗi với anh, anh đã trừng phạt và anh bị pháp luật trừng trị, ngày mai sẽ đối diện với công lý. Cuộc sống luôn có quả báo, những gì mình làm, thiện ác sẽ đến, gây tai ương ắt sẽ gặp tai ương. Vẫn biết là thế nhưng mình cứ đâm đầu theo vì người gây cho mình đau thương, bội bạc lại sống nhởn nhơ, hạnh phúc…”

  Những kiểu khoe “ngớ ngẩn”

  Khoe để đánh bóng tên tuổi, khoe để thiên hạ biết mình “hổ báo” cũng đang được nhiều bạn trẻ “ưa chuộng”. Trước đó, người dân và công an tỉnh Quảng Bình đã có một phen sửng sốt với dòng đăng tải của một nickname trên Facebook: “Sau cú va quẹt giữa xe tải và ô tô hiệu Toyota Camry, thanh niên đi trên chiếc Toyota Camry đã dùng súng bắn chết tài xế và phụ xe tải rồi vứt xe bỏ chạy. Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình)”.

  Rất nhanh sau đó, chủ nhân của dòng tin gây sốc này đã được xác minh. Được biết, “tác giả” của vụ việc này là một người dùng facebook có nickname Quảng Bình Quê Ta Ơi. Bằng nghiệp vụ, công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra người đứng sau biệt danh đó và ra lệnh triệu tập.

  “Thủ phạm” của đăng tải trên được làm rõ là Ngô Đình Sơn (SN 1993) trú tại 12A, Quang Trung, phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình. Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận, mục đích chính của dòng tin đó là để khoe, đánh bóng tên tuổi và để mọi người biết đến mình nhiều hơn. Sau đó, Sơn đã tự nhận ra sai lầm của mình và đăng lời xin lỗi cho hành động thiếu suy nghĩ của mình.

  Trước khi vụ việc này diễn ra, những hình ảnh theo kiểu khoe của, khoe xe, đồ hiệu… và cả súng cũng đã từng xuất hiện trên trang cá nhân của Sơn. Đó cũng có thể là một trong những lý do khiến cho chàng thanh niên 21 tuổi này nảy ra ý đồ khoe mẽ như trên.

  Nam thanh niên giết gấu rồi khoe lên mạng

  Điều đáng chú ý, thanh niên này không chỉ đăng tải hình ảnh mà còn tag (đánh dấu) 25 người khác nhằm mục đích… khoe khoang trên mạng. Nhiều người tỏ ra bất ngờ, phản đối hành động này, nhiều người khác lại đồng tình, trao đổi mua bán mật gấu, thịt gấu công khai.

  Hồi tháng 5/2013, một trang cá nhân với ảnh đại diện là một nữ sinh đã đăng tải dòng cảm nghĩ “nhạy cảm” gây shock với dân mạng. Cô viết “Hôm nay được biết cảm giác lần đầu tiên trên giường… cám ơn anh người đầu tiên đã cho em biết thế nào là một người đàn bà… hơi rát nhưng mà em thích lắm”…

  Nữ sinh khoe lần đầu tiên làm chuyện “ấy”

  Không biết đây là tâm sự thật của cô gái hay chỉ là một trò câu “like” quen thuộc của một anh hùng bàn phím. Tuy nhiên, dù là ai thì đưa vấn đề riêng tư, thầm kín lên khoe một cách thản nhiên, vô tư để bàn dân thiên hạ đàm tiếu, trêu đùa hay quở trách chủ nhân dại dột thì họ cũng nên xem lại mục đích bản thân.

  Cách đây không lâu một chủ tài khoản mạng xã hội có tên chúng tôi đã đăng một bức ảnh chụp cùng bạn gái, khi cả hai đều trong trạng thái chỉ quấn mỗi chiếc khăn tắm trên người. Họ không ngại ngần rồi ôm, hôn nhau vô cùng thân mật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghị Luận Về Hiện Tượng Nghiện Facebook Của Giới Trẻ Hiện Nay
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Việc Phòng Chống Suy Dinh Dưỡng Cho Trẻ Trong Trường Mầm Non
 • Các Phương Pháp Điều Trị Thừa Cân Béo Phì Hiệu Quả
 • Skkn Các Biện Pháp Phòng Chống Béo Phì Cho Trẻ
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Béo Phì Cho Trẻ, Sáng Kiến Kinh
 • Kiểm Tra Mức Độ “nghiện” Mạng Xã Hội Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Phương Pháp Để Con Cai Nghiện Game Và Mạng Xã Hội
 • Nghiện Mạng Xã Hội: Những Hệ Lụy Nguy Hiểm!
 • Suy Nghĩ Về Tình Trạng Nghiện Mạng Xã Hội
 • Nghiện Mạng Xã Hội Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Giải Pháp / Nghiện
 • Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Nghiện Internet
 • Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người và không ít người đã mất rất nhiều thời gian mỗi ngày để dùng ứng dụng Facebook trên smartphone của mình.

  Đã bao giờ bạn tự hỏi mỗi ngày mình đã mất bao nhiêu thời gian để truy cập ứng dụng Facebook trên smartphone? Liệu mình đã đến mức “nghiện” Facebook khi mất quá nhiều thời gian cho mạng xã hội này?

  Để đáp ứng câu trả lời này, mới đây Facebook đã bổ sung thêm tính năng mới cho phép người dùng kiểm tra xem thời gian dùng ứng dụng Facebook mỗi ngày trên smartphone cũng như thời gian trung bình trong tuần mà người dùng đã tiêu tốn để truy cập vào Facebook trên smartphone. Ngoài ra Facebook còn cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian để cảnh báo khi sử dụng Facebook quá lâu.

  Đây được xem như một tính năng để giúp người dùng kiểm tra mức độ “nghiện” mạng xã hội cũng như quản lý tốt hơn quá trình sử dụng mạng xã hộ trên smartphone của mình.

  Hướng dẫn kiểm tra mức độ “nghiện” Facebook

  Hiện tại tính năng mới của Facebook chỉ có hiệu lực trên phiên bản ứng dụng dành cho Android và iOS, nghĩa là chỉ tính được khoảng thời gian mà người dùng sử dụng Facebook trên smartphone. Tuy nhiên có vẻ như vậy đã đủ bởi lẽ giờ phần lớn người dùng đều truy cập Facebook thông qua smartphone của họ.

  Để sử dụng tính năng mới do Facebook cung cấp, từ giao diện ứng dụng Facebook trên smartphone, bạn nhấn vào nút menu của ứng dụng ở góc trên bên phải, sau đó chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư” rồi chọn “Thời gian bạn ở trên Facebook”.

  Tại giao diện hiện ra tiếp theo sẽ hiển thị khoảng thời gian mà bạn đã dùng Facebook trên smartphone trong vòng 7 ngày đã qua và thời gian trung bình sử dụng hàng ngày. Bạn có thể chạm tay vào từng ngày để xem khoảng thời gian cụ thể.

  Để thiết lập khoảng thời gian giới hạn sử dụng Facebook mỗi ngày, bạn chọn “Đặt lời nhắc hàng ngày” ở bên dưới, sau đó chọn khoảng thời gian giới hạn mỗi ngày để đưa ra lời nhắc nhở. Sau khi hết thời gian giới hạn, Facebook sẽ đưa ra lời cảnh báo cho người dùng được biết để họ có thể quyết định ngừng sử dụng Facebook.

  Một điều cần lưu ý rằng lời nhắc nhở này chỉ mang tính thông tin để người dùng được biết họ đã sử dụng Facebook trong bao lâu, chứ không phải là biện pháp để buộc người dùng ngưng sử dụng Facebook. Quyết định có tiếp tục sử dụng Facebook sau khi đã hết thời gian giới hạn hay không vẫn phụ thuộc ở chính người dùng.

  Dẫu sao đây vẫn được xem là một giải pháp để Facebook giúp người dùng của mình có thêm công cụ để hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội và tập trung vào cuộc sống thực xung quanh.

  Phạm Thế Quang Huy

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘nghiện’ Mạng Xã Hội Và Những Hệ Lụy
 • Nghiện Mạng Xã Hội Là Gì Và Làm Thế Nào Để Giải Quyết Vấn Đề Này?
 • Các Vấn Đề Và Giải Pháp Cho Việc Sử Dụng Máy Quét Mã Vạch
 • Giải Pháp Cho Người Nghiện Facebook
 • Tìm Kiếm Giải Pháp Xử Lý Chất Thải Rắn Sinh Hoạt Greentech
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100