Top 15 # Biện Pháp Chống Sâu Bọ Nhưng An Toàn Cho Môi Trường / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Biện Pháp An Toàn Lao Động &Amp; Vệ Sinh Môi Trường / 2023

– Khi làm việc ở độ cao từ 2m trở lên hoặc chưa đến độ cao đó nhưng ở dưới chỗ làm việc có các chướng ngại vật, vật nguy hiểm thì phải đeo dây an toàn hoặc lưới bảo vệ nếu không làm được sàn thao tác có lan can an toàn. Khi thi công cùng một lúc ở 2 hoặc nhiều tầng trên cùng một đường thẳng thì phải có những thiết bị bảo vệ ATLĐ cho người ở tầng dưới.– Khi Cẩu lắp các cấu kiện bắt buộc phải có sự kiểm tra trước và trong suốt quá trình Cẩu của Kỹ Sư Giám Sát và Cán bộ An toàn Lao động. Tuyệt đối không được ngồi trên Kèo hoặc qua lại bên dưới các Cấu Kiện Khi đang Cẩu. Không được đùa giỡn, tổ chức An uống, Nghỉ giải lao ngay trên Mái.– Cuối mổi ngày làm việc phải làm vệ sinh Công trường, Phải giằng buộc chắc chắn toàn bộ Vật tư, Thiết bị đễ lại trên Mái. Mọi Vật tư thừa, Bao bì, Rác … phải được chuyền xuống ( Không được ném xuống từ trên cao ) và tập kết về nơi quy định.– Sau mỗi đợt mưa bão, có gió lớn hoặc sau khi ngừng thi công nhiều ngày liên tiếp thì phải kiểm tra lại các điều kiện an toàn.– Trên công trường phải bố trí hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ, trên các tuyến giao thông đi lại và các khu vực thi công về ban đêm, không cho phép làm việc ở những chỗ không được chiếu sáng.– Không được làm việc trên cao hoặc trên dàn giáo mái nhà từ 2 tầng trở lên khi trời tối, lúc mưa to, giông bão hoặc gió từ cấp 5 trở lên.– Có tủ thuốc cấp cứu tại hiện trường, Có Danh bạ điện thoại các số Khẩn cấp của các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn.

II- CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG :-Nước thải trong thi công, trong sinh hoạt được dẫn theo rãnh đến hố tự thấm đặt cách công trình 30m, công việc khai thông mương rãnh được tổ chức thường xuyên để tránh nước ứ đọng làm lầy lội mặt công trình.-Vật liệu xây dựng được tập kết từng khu vực riêng lẻ, gọn gàng và hợp lý.-Vật liệu thừa, phế thải phải được tập kết tập trung và được tưới ẩm để xử lý bụi hoặc phủ kín bằng bạt khi được vận chuyển ra khỏi công trình.-Vật liệu vận chuyển từ ngoài vào công trình khi đi phải dùng bạt nilon che đậy thùng xe để không gây ô nhiễm môi trường.Để đảm bảo an toàn và gìn giữ vệ sinh ATLĐ trong khu vực thi công cũng như các công trình liền kế nhau trên tổng mặt bằng thi công tại vị trí thích hợp xây 1 nhà vệ sinh bán tự hoại để giải quyết nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho tất cả những người lao động trên công trường.

III CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO :-Công trường phải có bể chứa nước, bình chữa cháy được trang bị nơi Ban bảo vệ ban chỉ huy công trường để đề phòng hỏa hoạn.-Tuân thủ pháp lệnh PCCC nghiêm ngặt, biển báo pháp lệnh PCCC phải được treo tại những nơi trọng yếu như kho tàng, trạm điện và các kho vật tư, trang thiết bị dễ bắt lửa.-Phải có biện pháp chuẩn bị hệ thống xử lý thoát nước khi có mưa lũ, tránh sự sạt lở hoặc cuốn trôi làm mất an toàn.-Ban chỉ huy công trường phải liên hệ trước với các cơ quan chức năng PCCC, Ban phòng chống lụt bão của địa phương để kịp thời cứu chữa khi có tình huống bất ngờ xảy ra.-Ngoài những biện pháp và những yêu cầu phải đảm bảo đã được nêu trên, hàng ngày công ty cử cán bộ phụ trách ATLĐ thường xuyên trực tiếp đến công trường để kiểm tra công tác ATLĐ, tổ chức hướng dẫn thực hiện tốt công tác ATLĐ và VSMT. Những cá nhân nào vi phạm phải được xử lý thích đáng, thực hiện tốt được biểu dương và tổ chức khen thưởng.

Biện Pháp An Toàn Lao Động Vệ Sinh Môi Trường / 2023

– Khi thi công để đảm bảo đúng tiến độ và an toàn cho người và các phương tiện cơ giới, phải tuân theo các nguyên tắc sau:

+ Phổ biến nguyên tắc an toàn lao động đến mọi người trong công trường xây dựng.

+ Trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động theo đúng quy định của nhà nước như mũ, nón, quần áo, giày ủng… cho công nhân. Thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn thi công cho máy móc và công nhân trong công trường.

+ Trong tất cả các giai đoạn thi công cần phải theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các điều lệ quy tắc kỹ thuật an toàn.

Các nguyên vật liệu dễ cháy được bảo quản trong kho riêng theo quy phạm PCCC hiện hành. Trong kho bãi chứa vật liệu và máy móc thiết bị có đường vận chuyển đi lại, chiều rộng đường phải phù hợp với kích thước của các phương tiện vận chuyển.

Khi vận chuyển vật tư bằng ô tô phải có biện pháp xếp gọn. Nếu chở cát, đá , sỏi thì phải chất thấp hơn thùng xe 10 cm và có bạt che đậy.

Việc lắp đặt và sử dụng điện trong thi công : công nhân điện cũng như công nhân vận hành được học tập kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu về kỹ thuật an toàn điện. Các phần dẫn điện của các thiết bị điện được bọc kín bằng dụng cụ cách điện hoặc đặt ở độ cao đảm bảo an toàn cho việc thao tác. Cầu dao đặt trong hộp kín để nơi khô ráo.Các dụng cụ điện cầm tay được kiểm tra thường xuyên về hiện tượng cảm mát trên vỏ.

1. Biện pháp an toàn lao động thi công nền đường :

+ Vật tư gọn gàng không chiếm chỗ gây ách tắc.

+ Những vị trí thi công cắt ngang, dọc hố móng phải có biển báo, rào chắn (ban ngày), đèn hiệu (ban đêm).+ Không vứt bừa bãi vật tư ra 2 bên đường như (cốp pha, đinh, gạch, cát đá…).

+ Máy móc thiết bị thi công đặt gọn gàng đúng quy định.

2. Biện pháp phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường:

a. Phòng chống cháy nổ:

– Biện pháp an toàn phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường phải hết sức được coi trọng.

– Quán triệt tinh thần phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường tới toàn bộ cán bộ công nhân đang thi công trên công trường.

– Liên hệ phối hợp với các bộ phận phòng chống cháy nổ của các cơ quan xung quanh và chính quyền địa phương, để có phương án phối hợp phòng chống cháy nổ và phối hợp hành động khi sự cố xảy ra.

– Có biển báo những khu vực dễ gây cháy nổ, trang bị dụng cụ cứu hỏa như bình phun, bể nước, bể cát.

b. Vệ sinh môi trường:

– Không xả rác thải công trường, rác thải sinh hoạt bừa bãi.

– Kiểm soát chặt chẽ mức độ ô nhiễm, tiếng ồn, khói bụi, Xe vận chuyển vật liệu phải có bạt che.– Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và phối hợp với các cơ quan hữu quan cùng thực hiện tốt luật bảo vệ môi trường.

Tạo Môi Trường An Toàn Cho Học Sinh Bán Trú / 2023

Giờ học của học sinh luôn diễn ra sôi nổi, tạo hứng thú cho các em.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS Xuân Thượng có trên 150 học sinh bán trú từ lớp 4 đến lớp 9. Công tác quản lý bán trú luôn là một trong những nhiệm vụ được nhà trường hết sức coi trọng. Học sinh nam, nữ được phân chia ở 2 khu tách biệt. Trừ khi cuối tuần về gia đình, còn hàng ngày các em được các thầy cô giáo quản lý 24/24h. Một số biện pháp giám sát học sinh cũng được triển khai nhằm theo dõi, quản lý học sinh được tốt hơn.

Thời gian vừa qua, ngành Giáo dục huyện Bảo Yên cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường phòng chống, khắc phục vi phạm đạo đức nhà giáo; tạo lập môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; yêu cầu mỗi thầy cô giáo cần phải có ý thức trách nhiệm giữ hình ảnh, uy tín danh dự của người thầy và của nhà trường. Huyện Bảo Yên cũng đã xây dựng quy định chung về việc quản lý học sinh bán trú nhằm tạo ra môi trường an toàn cho các em học tập.

Tăng cường kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Lào Cai được xem là địa phương thành công trong việc tổ chức mô hình trường học bán trú. Tuy nhiên, mô hình này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sự an toàn cho học sinh nhất là các nguy cơ như: Xâm hại tình dục, lôi kéo, dụ dỗ tham gia các hoạt động không lành mạnh. Bởi vậy, ngoài việc trang bị những kỹ năng sống cho các em, công tác quản lý học sinh ở bán trú cần phải được tăng cường, nhằm tạo cho các em một môi trường học tập, sinh hoạt an toàn và lành mạnh.

Trung Kiên – Tuấn Nam

Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Điện – Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường / 2023

Biện pháp đảm bảo an toàn điện là những phương án sẵn sàng ứng phó và phòng ngừa các sự cố về điện và thiết bị điện.

Trong đời sống hàng ngày nói chung, hoạt động sản xuất, thi công nói riêng phải luôn có biện pháp đảm bảo an toàn điện. Để thực hiện mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh người lao động bắt buộc sử dụng nguồn năng lượng điện. Do đó lập biện pháp đảm bảo an toàn điện được coi là vấn đề hàng đầu đối với mỗi cá nhân, tổ chức, đơn vị và toàn xã hội.

Có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn lao động nói chung và cụ thể hơn là an toàn điện. Trong đó việc nâng cao nhận thức cho người sử dụng được coi là cách làm mang lại hiệu quả cao nhất. Khi mỗi người trực tiếp sử dụng điện có ý thức phòng tránh các nguy hiểm từ điện thì sẽ hạn chế tối đa các tai nạn cũng như những thiệt hại về người và của mà mất an toàn điện gây ra.

Để thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn điện, người sử dụng trước hết phải hiểu được cơ chế vận hành cũng như các yếu tố có thể gây nguy hiểm từ nguồn năng lượng điện. Từ đó, nắm rõ quy tắc , thứ tự khi đóng/ ngắt mạch điện. Người vận hành mạng lưới điện cũng như người sử dụng trực tiếp phải có sự hiểu biết nhất định về sơ đồ kết nối và các điểm có nối đất của mạch điện. Đồng thời có phương pháp xử lý sơ bộ, kịp thời và phù hợp cho người bị điện giật để bảo đảm an toàn cho chính mình cũng như toàn bộ hệ thống.

Một số biện pháp đảm bảo an toàn điện cụ thể:

– Mọi thiết bị điện phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng – Dây điện, vật dẫn điện phải được bảo vệ bởi vật liệu cách điện – Điện áp sử dụng phải phù hợp và thực hiện nối đất an toàn, đúng quy chuẩn – Chấp hành nghiêm việc sử dụng trang thiết bị, dụng cụ bảo hộ trong công tác sửa chữa, lắp đặt, vận hành điện – Thường xuyên thực hiện kiểm tra, rà xoát mạng lưới, phát hiện kịp thời các điểm, thiết bị điện hỏng hóc

Về mặt kỹ thuật, khi tiến hành lắp đặt, kỹ thuật viên ngành điện cần nắm rõ lý thuyết và áp dụng vào thực tế các biện pháp đảm bảo sự cách điện giữa các pha với nhau và giữa pha và vỏ. Đồng thời hiểu rõ trị số điện trở cách điện cho phép của mạng lưới. Trị số này phụ thuộc vào điện áp của mạng điện mà kỹ thuật viên đang lắp đặt.

Đối với đường dây điện cao áp trên không, điện lực các đơn vị thực hiện công tác đảm bảo hành lang an toàn đối với khu dân cư. Hành lang này được thiết lập trên cơ sở tính toán giới hạn bởi hai mặt đứng song song với đường dây, có khoảng cách cần thiết đến dây ngoài cùng, cả trong trường hợp không có gió và có gió tác động.

Đơn vị quản lý phải tiến hành lắp đặt các biển cách báo nguy hiểm một cách công khai và ở những vị trí mà người dân hoặc người lao động thường xuyên nhìn thấy.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ an toàn lao động