Top 10 # Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Các Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn hoặc lạm dụng các chất hóa học.

Ở Việt Nam, theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, từ đầu năm 2017 đến nay đã xảy ra nhiều trường hợp ngộ độc, điển hình là vụ ngộ độc rượu có hàm lượng Methanol cao tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm 9 người tử vong ngoài ra còn rất nhiều trường hợp vào Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu do ngộ độc chủ yếu là sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không nhãn mác…

Tại tỉnh ta, theo báo cáo của Chi cục ATTP trong 3 tháng đầu năm đã có hơn 100 người ngộ độc thực phẩm trong đó có 3 người tử vong ( ngộ độc nấm tại huyện Bắc Mê và ăn quả rừng tại Yên Minh)… Khi ǎn phải thực phẩm bị ô nhiễm vi khuẩn hoặc các chất độc hại với lượng quá cao, sau một vài giờ có thể xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như sốt, nôn, đau đầu, đau bụng, ỉa chảy và có thể dẫn đến tử vong. Những trẻ suy dinh dưỡng, người già, người ốm càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm không an toàn nên càng có nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh tật nhiều hơn. Đặc biệt nguồn thực phẩm kém vệ sinh an toàn không chỉ gây nên ngộ độc cấp tính một cách ồ ạt dễ nhận thấy (ngộ độc tập thể ở các đám cưới..) mà còn phải kể đến các bệnh mãn tính gây suy kiệt sức khỏe do nhiễm và tích lũy các chất độc hại như hàn the, chì, thủy ngân, asen, thuốc bảo vệ động thực vật, phẩm màu độc với lượng nhỏ nhưng kéo dài thời gian sử dụng, đặc biệt là các độc tố như cồn công nghiệp (Methanol), vi nấm anatoxin trong ngô, đậu, lạc mốc… có thể gây ung thư gan.

Vào dịp Lễ Tết, cưới hỏi chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn…đặc biệt là các loại rượu, bia. Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình bà con cần tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn

Chọn các rượi, bia có nguồn gốc xuất xứ, không sử dụng các loại rượi, bia của cở sở nấu rượi, bia không có giấy phép, không đảm bảo các kỹ thuật

Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ hức ăn

Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu

Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín

Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ

Cá thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống

Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn

Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thứcăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn

Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác

Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn…Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn

Trung tâm TT/ GDSK tỉnh

Các Biện Pháp Bảo Đảm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thì thực phẩm lại trở thành nguồn gây bệnh cho con người.

 

Bốn bước đơn giản giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

       Bước 1: Làm sạch      Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể tồn tại ở nhiều nơi và lây lan xung quanh nhà bếp của bạn, vì vậy bạn cần:      - Rửa tay trong 30 giây bằng xà phòng và nước trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn và trước khi ăn      - Nên rửa bát, đĩa, thớt và mặt bàn bếp với xà phòng và nước nóng      - Rửa sạch trái cây và rau quả tươi dưới vòi nước chảy nhiều lần      Bước 2: Để riêng      - Hãy tách riêng các thực phẩm sống và chín mọi lúc: lúc đi chợ, khi bảo quản trong tủ lạnh…      - Sử dụng thớt và đĩa riêng cho thực phẩm sống và chín      Bước 3: Nấu chín      - Thực phẩm được nấu đủ thời gian để tiêu diệt vi khuẩn. Để biết thực phẩm có được nấu chín hay không hãy kiểm tra màu sắc và kết cấu của nó. Hoặc bạn hãy sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ trong thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín hoàn toàn      - Hạn chế cách chế biến thực phẩm từ thịt, cá, hải sản dạng tái, gỏi, muối chua.      Bước 4: Làm lạnh và đông lạnh thực phẩm đúng cách      - Cần làm lạnh thực phẩm dễ hỏng trong vòng 2 giờ      - Thực phẩm bảo quản tủ lạnh được bọc kín trong túi hoặc hộp nhựa      - Luôn bảo quản riêng các loại thực phẩm từ nguồn gốc động vật (thịt, cá, tôm…) và các loại quả      - Cách an toàn nhất để rã đông thực phẩm là trong ngăn mát tủ lạnh hoặc lò vi sóng

Nhân viên khoa Dinh dưỡng Bệnh viện đang thực hiện chia phần các suất ăn

 

     Tại khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, suất ăn bệnh lý cho người bệnh được chế biến theo nguyên tắc một chiều, tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.      Thực phẩm tươi sống được nhập hàng ngày, sơ chế, chế biến ngay theo đúng quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Y tế quy định. Các suất ăn sau khi được chia suất vào từng cặp lồng được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đảm bảo nhiệt độ của thức ăn đến tay người dùng.

 

Hãy tuân thủ 4 bước trên để bảo vệ sức khoẻ cho bạn và gia đình!

Biện Pháp Bảo Đảm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Dịp Tết

(HNMO)-Thời gian vừa qua và cả hiện nay, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất đáng báo động, trong khi đó, Tết nguyên đán 2016 đang đến gần. Ngành y tế có giải pháp gì để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết nguyên đán là câu hỏi đang được đặt ra? Trả lời câu hỏi này, đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, mỗi dịp Tết nguyên đán đến nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, thực phẩm tăng lên. Vì thế, nguy cơ xuất hiện trên thị trường trong dịp này các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ rất cao.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016.

Kế hoạch đã phân công cụ thể các đơn vị chức năng thuộc các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương và các ngành thành viên Ban chỉ đạo tham gia 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm (Hà Nội, Hòa Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đắc Lắc, Lâm Đồng); đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương thành lập các đoàn thanh, kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm tiêu thụ trong dịp Tết nguyên đán trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Cục An toàn thực phẩm cho biết thêm, Kế hoạch đã nêu rõ đối tượng, nội dung, phương pháp thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm. Kế hoạch cũng nêu rõ là tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán như bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt,…; tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu thực phẩm…;đồng thời chỉ rõ phải đảm bảo phối hợp giữa các ngành, các cấp, tránh sự chồng chéo.

Riêng đối với 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương và UBND hai thành phố sẽ thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của thành phố Hà Nội và TP HCM. “Điều này góp phần vào nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm ở tuyến cơ sở nhằm tăng cường hơn lực lượng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở địa phương”, đại diện Cục An toàn thực phẩm nói.

Bên cạnh đó, Cục đã gấp rút triển khai các hoạt động truyền thông như huy động các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội, quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; xây dựng thông điệp tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán trên các phương tiện truyền thông.

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo

-Các cơ quan quản lý cần tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật về kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

-Người tiêu dùng: Chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, bảo quản tốt thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng. Hãy là người tiêu dùng hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng.

Một Số Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường

Đầu năm học tôi xây dựng kế hoạch số 200/KH-MGĐT ngày 01/9/2017 kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; Kế hoạch số 200A/KH-MGĐT ngày 01/9/2017 kế hoạch vệ sinh an toàn thực phẩm và kế hoạch số 258/KH-MGĐT ngày 16/10/2017 kế hoạch phòng chống ngộ độc thực phẩm phù hợp với tình hình thực tế. Xây dựng thực đơn đa dạng, phong phú, sử dụng nhiều loại thực phẩm đặc biệt thực phẩm tại địa phương, đảm bảo đủ lượng kcal, cân đối các chất P (Protit) 13% – 20%, L (Lipit) 25% – 35%, G (Gluxit) 32% – 60%, thực đơn thay đổi theo mùa, tuần, ngày và phù hợp với trẻ. Không sử dụng thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn như mì tôm, xúc xích, bánh kẹo ngọt,…Sử dụng phần mềm dinh dưỡng đảm bảo các tiêu chuẩn tối thiểu của thực đơn và năng lượng một ngày cho trẻ ở trường đảm bảo từ 615 – 726 kcal. Các kế hoạch được thông qua liên tịch và liên tịch thống nhất, sau đó triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường và triển khai sâu rộng đến cha mẹ học sinh như họp phụ huynh học sinh, họp Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Biện pháp 2. Phối hợp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng đối với trường tổ chức bán trú, nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Nên ngay vào đầu năm học tôi tham mưu Hiệu trưởng mời các công ty có uy tín đảm bảo chất lượng về ký hợp đồng mua thực phẩm, sữa, nước uống và có đầy đủ giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các cơ quan quản lý, nguồn cung cấp thực phẩm phải có đủ cung cấp thường xuyên và có trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo giá cả hợp lý, ổn định. Hàng ngày tổ kiểm phẩm kiểm tra về chất lượng, đủ về số lượng mới ký nhận và chế biến. Nếu thực phẩm không đảm bảo chất lượng như ẩm mốc, hôi thối, kém chất lượng, quá hạn sử dụng nhà trường sẽ cắt hợp đồng ngay.

Hợp đồng thực phẩm với công ty thực phẩm 2030 thì công ty phải có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định đảm bảo chất lượng của cơ quan quản lý nhà nước cho phép.

Tôi còn liên hệ với trạm y tế xã Đức Tân phối hợp tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và cha mẹ trẻ về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, trong các buổi họp phụ huynh học sinh của trường. Qua đó, giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, tôi còn tham mựu Hiệu trưởng phối hợp với Ban ngành đoàn thể như Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Tân, Hội Nông dân xã Đức Tân tuyên truyền đến phụ nữ, nông dân không sử dụng các chất độc hại trong trồng và chăn nuôi. Vì tôi nghĩ hai Hội này có ảnh hưởng rất lớn đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đầu năm học Hiệu trưởng ra quyết định số 201A/QĐ-MGĐT ngày 01/9/2017 thành lập tổ kiểm phẩm gồm 5 thành viên (Phó Hiệu trưởng, nhân viên y tế, tổ trưởng chuyên môn khối lá, tổ trưởng chuyên môn khối mầm, chồi, thanh tra nhân dân). Ngoài ra còn có sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh, thực hiện theo công văn số 1189/CV.GD&ĐT ngày 16/10/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Trụ về việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe trẻ từ 0 – 5 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017 – 2018. Các loại thực phẩm được kiểm tra về chất lượng và số lượng thực phẩm trước khi đưa vào sơ chế và có sổ theo dõi, ghi chép đầy đủ theo quy định ba bước tự kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 15/5/2017. Sau khi đã kiểm tra thực phẩm nhân viên giao thực phẩm, các thành viên kiểm phẩm ký tên vào sổ giao nhận và kiểm phẩm.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cấp và khám sức khỏe 01 năm/lần. Nhân viên cấp dưỡng kiểm tra sức khỏe 6 tháng 1 lần theo quy định. Trong quá trình chế biến cấp dưỡng thực hiện trang phục đúng quy định, đầu tóc gọn gàng, móng tay luôn cắt ngắn và rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi chế biến và phân chia thức ăn, tuyệt đối không được đeo nữ trang trong khi làm nhiệm vụ.

Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra ba bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ghi chép các bước từ khi nhập thực phẩm đến phân chia thức ăn. Tủ lưu mẫu thức ăn có nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của tủ lưu mẫu thức ăn. Tôi còn quán triệt đến giáo viên, nhân viên, đặt biệt là cấp dưỡng người trực tiếp quản lý bếp ăn không được để những thực phẩm khác hoặc nước uống vào tủ lưu mẫu thức ăn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho tủ lưu mẫu.

Hàng ngày dụng cụ chế biến, đồ dùng ăn uống rửa sạch và phơi ngoài nắng nhằm tránh nhiễm khuẩn. Hàng tuần dụng cụ phục vụ ăn uống cho trẻ được trụng qua nước sôi để khử trùng. Ngoài vệ sinh hàng ngày, hàng tuần tổng vệ sinh nhà bếp, dụng cụ chế biến, các khu vực chế biến nhằm đảm bảo vệ sinh.

Biện pháp 7. Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chế biến thực phẩm và giờ ăn của trẻ.

a. Kiểm tra đối với cấp dưỡng: Cấp dưỡng là người trực tiếp chăm lo bữa ăn cho trẻ hàng ngày nên cần kiểm tra về một số nội dung sau:

Kiểm tra quy trình chế biến có đúng quy định một chiều không? Các dụng cụ chế biến thực hiện như thế nào? Trang phục cấp dưỡng có đúng theo quy định không? Kiểm tra quá trình chế biến thức ăn từ khâu sơ chế đến khâu phân chia thức ăn, cân và phân chia thức ăn sau khi nấu chín như thế nào? Chế biến món ăn có theo nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Các món ăn khi chế biến có đảm bảo đủ 3 ngon “Ngon mắt, ngon mũi và ngon miệng”, hợp khẩu vị, màu sắc hấp dẫn đối với trẻ không? Nhà bếp có được vệ sinh sạch sẽ không? Có thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định không?,…

Kiểm tra vệ sinh cô, trẻ (trang phục, móng tay, mặt mũi, đầu tóc) có sạch sẽ, gọn gàng hay không? Kiểm tra đồ dùng cá nhân của trẻ như khăn, ly uống nước, bàn chải đánh răng,…có sạch sẽ hay không?

Kiểm tra công tác tổ chức bữa ăn như có đủ bàn ghế, sạch sẽ, hợp vệ sinh không? Sắp xếp chỗ ngồi ăn của trẻ có phù hợp không? Có đủ đồ dùng phục vụ bữa ăn cho trẻ không? Có lồng ghép tích hợp nội dung giáo dục dinh dưỡng cho trẻ vào các hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ hay không?,…

Bên cạnh đó tôi cũng thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra đối với giáo viên về hành vi, doạ nạt, quát mắng trẻ, thiếu tinh thần, trách nhiệm trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Để có biện pháp xử lý, chấn chỉnh kịp thời đối với những trường hợp vi phạm vì điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng tinh thần và sức khoẻ của trẻ.

Ngoài ra kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ bán trú cũng rất quan trọng. Tôi tham mưu Hiệu trưởng thành lập tổ kiểm tra để kịp thời sửa chữa, bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ tốt nhất cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Hình thức hiểm tra: Định kỳ, thường xuyên, đột xuất,…

Kết quả: Kiểm tra định kỳ bếp ăn 8 lần/năm, kiểm tra đột xuất khâu chế biến 15 lần/năm kiểm tra thường xuyên hàng ngày. Kiểm tra giờ ăn của trẻ 10 làn/năm. Kiểm tra thường xuyên kiểm tra hàng ngày. Kiểm tra cơ sở vật chất 3 lần/năm.

Sau một thời gian chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường, nhờ sự kết hợp đồng bộ giữa các biện pháp trên cùng với sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể sư phạm trong nhà trường:

Nhà trường ký hợp đồng với các công ty và có đủ hồ sơ xác nhận phù hợp qui định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tổ chức bán trú.

Nhân viên cấp dưỡng thực hiện tốt các nội qui khi thực hiện nhiệm vụ, nắm được một số kiến thức cơ bản về dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ. Tổ kiểm phẩm thực hiệm nghiêm kiểm phẩm và ghi chép kiểm tra ba bước theo qui định.

6/6 lớp lồng ghép chuyên đề dinh dưỡng sức khỏe vào các hoạt động trong ngày của trẻ mang lại kết quả cao.

100% trẻ có nề nếp thói quen giữ gìn vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh cá nhân, vê sinh môi trường, biết được giữ gìn vệ sinh là rất quan trọng đối với sức khỏe con người.