6 Phương Pháp Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Phương Pháp Phát Triển Nhân Viên Hiệu Quả Cho Nhà Quản Lý
 • Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả
 • Ban Quản Lý Dự Án Phát Triển Tỉnh Khánh Hòa
 • Giới Thiệu Công Ty Giải Pháp Fingertas
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Bé Lười Bú Mẹ
 •  

  1. Ma trận Eisenhower

  Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, Dwight Eisenhower từng nói rằng: Những gì quan trọng thì hiếm khi khẩn cấp, và những gì khẩn cấp thì hiếm khi quan trọng.

  Trước khi trở thành Tổng thống, Eisenhower là vị tướng năm sao trong quân đội Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông cũng từng giữ chức Hiệu trưởng Đại học Columbia. Eisenhower có một khả năng phi thường để duy trì năng suất làm việc của mình không phải chỉ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, mà là trong nhiều thập kỷ.

  Chiến lược làm việc hiệu quả nổi tiếng nhất mà ông đã từng áp dụng được đặt tên là Eisenhower Box (Ma trận Eisenhower). Đây là một phương thức quản lý thời gian dựa trên mức độ ưu tiên (Priority) được nhiều người thành công, nổi tiếng nghiên cứu và áp dụng trong nhiều thập kỷ qua.

  Khi sử dụng ma trận Eisenhower, chúng ta có thể rõ ràng phân loại được các hoạt động của mình và sắp xếp chúng một cách khoa học, hiệu quả.

  Cách mà bạn dành thời gian và ưu tiên cho bất kỳ phần tư nào trong ma trận cũng sẽ ảnh hưởng đến những hoạt động còn lại. Điển hình là, khi bạn đã dành thời gian vào hoạt động lên kế hoạch và chuẩn bị ở phần tư thứ hai, bạn có thể phòng tránh và loại bỏ nhiều khủng hoảng và rắc rối của phần tư thứ nhất. Khi cân bằng được thời gian dành cho phần tư thứ ba, bạn sẽ thực sự tận hưởng thời gian của phần tư thứ tư khi biết rằng mình đã hoàn thành hết các việc quan trọng.

  Nhìn chung, bằng cách đặt phần tư thứ hai là ưu tiên hàng đầu, dù có gặp phải trường hợp khẩn cấp, bực bội, bạn cũng có thể bình tĩnh và kiểm soát được bởi bạn đã có khả năng chủ động phản hồi lại thay vì thụ động phản ứng.

  Như vậy, chìa khóa của ma trận Eisenhower chính là sự ưu tiên (priority) và quản lý thời gian. Bạn cần phải phân biệt được đâu là việc quan trọng và ưu tiên làm trước. Đặc biệt, khi đã xác định được thứ tự ưu tiên rõ ràng, bạn sẽ tách được chúng với các yếu tố gây nhiễu và mất thời gian.

  2. Chiến lược Seinfeld

  Jerry Seinfeld được coi là một trong những diễn viên hài thành công nhất mọi thời đại. Ông là đồng tác giả của Seinfeld, sitcom dài tập được nhiều giải thưởng và được đánh giá là “Phim truyền hình hàng đầu mọi thời đại”.

  Điều ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Seinfeld không phải là ở giải thưởng, thu nhập hay những khoảnh khắc đặc biệt. Những tác phẩm ông tạo ra luôn ở mức độ tiêu chuẩn cực kỳ cao. Jerry Seinfeld tạo nhiều thành quả mà chúng ta có thể áp dụng cho cuộc sống thường ngày.

  Trong thực tế cuộc sống, chúng ra muốn sáng tạo nhưng lại chần chừ. Chúng ta muốn tập luyện nhưng không có động lực. Và dù luôn muốn đạt được mục tiêu nhưng vì lý do nào đó chúng ta vẫn luôn trì hoãn chúng.

  Câu chuyện được kể từ Brad Isaac khi ông hỏi Seinfeld “lời khuyên cho những diễn viên trẻ”:

  “Ông nói rằng cách để có những vở kịch vui hơn là tạo ra những câu chuyện cười thú vị hơn, và cách để tạo những câu chuyện thú vị hơn là viết mỗi ngày. Ông sử dụng một số kỹ thuật đòn bẩy và bạn có thể sử dụng chúng để tạo động lực cho bản thân.

  Ông tiết lộ hệ thống lịch độc đáo ông sử dụng để tự gây áp lực hàng ngày cho chính mình.

  Ông nói tôi sử dụng một tấm lịch treo tường lớn mà cả năm trình bày chung trên một trang, treo nó trên một bức tường nổi bật. Bước tiếp theo là sử dụng một bút đánh dấu màu đỏ cỡ lớn.

  Ông nói rằng mỗi ngày khi tôi bắt tay vào viết, hãy dùng bút, đánh một dấu X lớn vào ngày đó. “Sau vài ngày bạn sẽ có một chuỗi. Chỉ cần giữ nó thế, chuỗi sẽ dài ra mỗi ngày. Bạn sẽ thích nhìn thấy chuỗi này đặc biệt khi bạn thực hiện được công việc trong vài tuần liền. Công việc duy nhất của bạn là không phá vỡ chuỗi.”

  “Đừng phá vỡ chuỗi hành động,” ông nhắc lại để nhấn mạnh.”

  Kỹ thuật này đem lại hiệu quả vì thành quả không đến trong chớp mắt, đó là hành động phù hợp hàng ngày tạo nên kết quả phi thường.

  Hành động nhỏ hàng ngày xây dựng nên thói quen lớn. Nếu bạn không phá vỡ chuỗi, bạn sẽ có nhiều cơ hội mà bạn chưa từng có. Những bước đi nhỏ sẽ tạo nên thành công lớn nhanh chóng.

  Pomodoro được tạo bởi doanh nhân người Italia vào những năm 1990 khi ông còn là sinh viên. Phương pháp này là chiến lược quản lý thời gian được thiết kế để tăng năng suất làm việc, với thời gian nghỉ ngắn giữa các phiên làm việc.

  Phương pháp này đòi hỏi làm việc tập trung cao 25 phút mỗi lần (tùy từng người có thể thay đổi nhưng 25 phút là chuẩn mực). Mỗi phiên làm việc 25 phút được gọi là 1 Pomodoro. Sau mỗi Pomodoro, hãy nghỉ ngắn 3-5 phút. Hãy dừng lại ngay cả khi bạn nghĩ mình sắp hoàn tất công việc rồi. Sau mỗi 4 Pomodoro, nghỉ dài hơn từ 20 – 30 phút.

  4. Tập thể dục

  “Nhiều lúc tôi tự đặt câu hỏi rằng: Liệu tôi có thể trở nên thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân như hiện nay nếu như không đặt quan tâm vào vấn đề sức khỏe và thể chất hay không?”, doanh nhân nổi tiếng của Tập đoàn Virgin viết trên blog cá nhân.

  Branson nói rằng môn thể thao yêu thích của ông là tennis, đua xe đạp, chạy và lướt ván. “Chúng ta chắc chắn có thể tăng hiệu suất làm việc gấp hai lần chỉ bằng việc tập thể dục. Nó giúp cho não hoạt động tốt hơn”, tỷ phú Richard Branson chia sẻ.

  5. Quy tắc con ếch

  Nếu coi con ếch sống –  một món ăn không thể nuốt nổi là việc tệ nhất bạn phải thực hiện trong ngày, thì tại sao bạn không ăn luôn nó cho bữa điểm tâm sáng?

  6. Quy tắc 2 phút

  Nhiều người hay trì hoãn vì họ không biết nên làm gì tiếp theo. Họ luôn nói “Tôi sẽ bắt đầu nhanh thôi” nhưng nào thì lướt web để tìm thông tin, gọi điện thoại cho người bạn hay rồi nhắn tin cho chị gái. Bạn mất quá nhiều thời gian mà chưa bắt tay làm việc được. Sự thật thì nhiều việc có thể được hoàn thành trong chưa đầy 2 phút.

  Theo tác phẩm “Getting Things Done” của David Ailen có quy tắc 2 phút nói rằng: Nếu một công việc nào đó bạn có thể hoàn thành trong vòng hai phút hoặc ít hơn, hãy ngay lập tức thực hiện nó.

  Nguyên tắc 1: Nếu công việc chỉ tốn của bạn chưa đến 2 phút, hãy làm ngay.

  Có rất nhiều việc lặt vặt thường ngày bạn lười chẳng làm ngay trong khi bạn có thể chẳng mất đến 2 phút để hoàn thành. Ví dụ như đổ rác, bỏ đồ vào máy giặt, gấp quần áo, cất cuốn sách lên giá,… Chính sự lười biếng và dồn công việc lại cuối ngày hay cuối tuần khiến bạn như luôn ngập trong núi việc.

  Hãy tạo thói quen làm việc nhỏ ngay lập tức vì nó chỉ tốn của bạn không đến 2 phút. Hãy thực hiện theo quy tắc này và hành động ngay.

  Nguyên tắc 2: Để tạo một thói quen mới, hãy bắt đầu làm việc trong 2 phút.

  Bạn không thể hoàn thành mọi ước mơ, mục tiêu trong vòng 2 phút. Dĩ nhiên là vậy. Nhưng để bắt đầu chỉ cần 2 phút.

  Viết bài: mở sổ ra và bắt đầu tập viết trong 2 phút.

  Học kỹ năng nghe: mở mp3 lên và tập nghe trong 2 phút.

  Đọc sách: đọc trang đầu tiên của cuốn sách trong 2 phút.

  Nguyên tắc 2 phút khiến bạn dấn thân vào công việc, khi đó bạn sẽ dễ dàng tiếp tục công việc đó thay vì cứ ngồi trì hoãn mãi.

  Nghe có vẻ như chiến lược này quá là bình thường nhưng nó lại phát huy tác dụng cho bất kì mục tiêu nào cũng vì một lí do đơn giản: nguyên lí của đời sống thực.

  Nguồn: Curiosity

  Happy Live dịch

  ĐẶT NGAY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Nâng Cao Năng Suất Làm Việc
 • Làm Thế Nào Để Giữ Chân Nhân Viên Giỏi
 • Tạo Việc Làm Cho Phụ Nữ Ở Nông Thôn Đã Có Những Bước Khởi Sắc Mới
 • Tạo Việc Làm Cho Phụ Nữ: Giải Pháp Cơ Bản Thúc Đẩy Bình Đẳng Giới
 • Mẹo Nhỏ Để Hạn Chế Xả Rác Thải Nhựa Trong Mỗi Chuyến Du Lịch
 • Biến Dòng Là Gì? Biến Dòng Analog Là Gì? Biến Dòng Dùng Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Biến Dòng Là Gì ? Nguyên Lý Hoạt Động Của Biến Dòng
 • Máy Biến Áp Đo Lường Bu Và Máy Biến Dòng Biến Dòng Đo Lường Ti
 • Công Dụng Máy Đi Điện Di Mesoderm
 • Máy Điện Di Nóng Lạnh Massage Ion Ánh Sáng Sinh Học Trẻ Hóa Da D002
 • Kỹ Thuật Ecmo Chữa Bệnh Nhân Covid
 • Khái niệm biến dòng là gì?

  • Máy biến dòng hay còn gọi tắt là biến dòng ( tên tiếng Anh là: Current Transformer – kí hiệu máy biến dòng CT).

  • Biến dòng là một thiết bị đo dòng điện gián tiếp đi qua nguồn cung cấp cho tải hoặc dây động lực của tải. Nói dễ hiểu hơn, biến dòng là dòng điện được biến đổi, từ thấp lên cao hoặc từ cao xuống thấp, từ dòng AC sang DC.

  • Chức năng chính của biến dòng là giám sát nguồn điện cấp vào cho tải đến từng thiết bị. Máy biến dòng giúp đưa tín hiệu đến các đồng hồ hiển thị dòng điện loại cơ để hiển thị kim hay truyền tín hiệu điện về trung tâm điều khiển thông qua các bộ chuyển đổi tín hiệu là 0-5A hoặc 0-10A.

  Cấu tạo của máy biến dòng như thế nào?

  Biến dòng là thiết bị có cấu tạo gồm nhiều vòng dây được quấn trên một khung sắt từ. Khác với máy đo hiệu điện thế hay máy biến áp nguồn truyền thống. Máy biến dòng có cấu tạo gồm một hoặc một số ít vòng dây.

  Máy biến dòng bao gồm các phần chính sau đây:

  • Primary Current: Dòng điện sơ cấp.

  • Secondary Winding: Cuộn dây thứ cấp.

  • Hollow Core: Lõi rỗng.

  • Ammeter : Đồng hồ đo dòng.

  Phân biệt các loại biến dòng như thế nào?

  Hiện nay máy biến dòng được phân loại theo cấu tạo, gồm 3 loại: dạng dây quấn, dạng vòng và thanh khối.

  • Dạng dây quấn: cuộn sơ cấp của biến dòng sẽ kết nối trực tiếp với các dây dẫn, để đo cường độ dòng điện chạy trong mạch. Cường độ dòng điện trong cuộn thứ cấp phụ thuộc vào tỉ số vòng dây quấn của máy biến dòng.

  • Biến dòng dạng vòng: Ở cuộn sơ cấp thì ” vòng” sẽ không được cấu tạo ở đây. Do đó cường độ đòn điện trong mạch sẽ được truyền hoặc chạy thẳng qua khe cửa hay lỗ hỏng của “vòng” trong máy biến dòng. Ngày nay một số máy biến dòng dạng vòng đã được cấu tạo thêm chi tiết ” chốt chẻ”. Nó có tác dụng là cho lỗ hỏng hay khe cửa của biến dòng có thể mở ra, cài đặt và đóng lại mà không cần phải ngắt mạch cố định.

  • Biến dòng dạng  thanh khối:

  Là loại biến dòng được ứng dụng trong các loại dây cáp, thanh cái của mạch điện chính. Nó gần giống như cuộn sơ cấp nhưng chỉ có 1 vòng quay duy nhất. Chúng tách biệt hoàn toàn với nguồn điện áp cao trong hệ mạch và luôn được kết nối với cường độ dòng điện trong thiết bị điện.

  Nguyên lý hoạt động của biến dòng là gì?

  Biến dòng hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi dòng điện xoay chiều chạy qua 1 dây dẫn, thì xung quanh nó sẽ xuất hiện 1 điện trường có thể cảm ứng lên cuộn dây và có dòng điện trong đó. Tỉ lệ dòng điện này dựa vào số vòng dây được cuốn trong cuộn dây biến dòng.

  Chế độ hoạt động của máy biến dòng như thế nào?

  • Biến dòng hay còn gọi tắt là CT dòng có 2 chế độ là việc cơ bản là: chế độ ngắn mạch (dòng sơ cấp và thứ cấp có phụ tải Z2) và chế độ hở mạch (dòng thứ cấp).

  • CT dòng có tỉ số dòng điện tỉ lệ nghịch với số vòng dây quấn. Vì thế, chúng ta có thể thay đổi tỷ số biến dòng bằng cách thay đổi số vòng dây quấn của dòng sơ cấp hoặc thứ cấp.

  Ứng dụng của biến dòng là gì?

  Máy biến dòng là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thông giám sát và đo lường điện năng . Do đó, có rất nhiều thiết bị ứng dụng máy biến dòng. Ví dụ như : đồng hồ đo chỉ số điện, máy đo hệ số công suất, thiết bị oát kế, rờ le bảo vệ, vv…

  Cách chọn máy biến dòng phù hợp

  • Hầu hết các dòng điện xoay chiều đều có dòng tải lớn. Trong khi đó các thiết bị đọc dòng điện thì chỉ đọc được các giá trị 5A hoặc 10A thôi. Chính vì thế, máy biến dòng có vai trò quan trọng là chuyển đổi dòng điện lớn xuống dòng điện nhỏ hơn 5A và 10A.

  • Cần lưu ý khi muốn chọn được biến dòng đúng chuẩn thì bạn cần phải biết:

  –  Dòng tải lớn nhất đi qua biến dòng là bao nhiêu?

  – Gía trị của biến dòng bằng hay cao hơn giá trị của dòng điện thực tế đi qua biến dòng.

  Kết luận

  Bài viết bạn nên xem

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biến Dòng Là Gì? Khái Niệm, Cấu Tạo, Phân Loại Và Chế Độ Hoạt Động
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Đột Dập Cnc
 • Các Thông Số Hoạt Động Của Máy Dập
 • Máy Đột Dập Là Gì? Công Dụng Của Máy Đột Dập
 • Những Điều Về Máy Đột Dập Bạn Cần Biết
 • Tìm Hiểu Mạng Xã Hội Facebook Là Gì, Dùng Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tắt Thông Báo Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại (Cập Nhật 2022)
 • Cách Tạo Nhóm Trên Facebook: 4 Mẹo Xây Dựng Group Vững Mạnh
 • 10 Lý Do Nên Sử Dụng Facebook Group Trong Doanh Nghiệp (Phần 2)
 • Hướng Dẫn Thêm Chức Năng Bán Hàng Trên Group Facebook
 • Cách Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Facebook Mới 2022
 • Facebook hay FB là gì, dùng để làm gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc facebook là gì và lịch sử nguồn gốc sự ra đời của facebook.

  Facebook là gì, dùng để làm gì?

  Facebook đã xoá tan mọi khoảng cách địa lý giống như mạng Internet. Bạn dễ dàng kết bạn bè khắp nơi trên thế giới. Tài khoản mà không có bạn bè, còn được gợi ý để gửi lời kết bạn nữa kìa.

  Tên của thương hiệu này được cập nhật vào từ điển tiếng Anh như 1 động từ, tương tự Google. Bạn có thể kiểm chứng bằng google translate với 1 ví dụ chắc ai cũng cảm thấy nhột.

  If the boss knew how much time you spent shopping online or Facebooking, do you think he or she would be happy?

  Tạm dịch: Nếu ông chủ mà biết bạn phí thời gian cho mua sắm trực tuyết và lượt Facebook thì bạn nghĩ họ có vui không?

   

  Facebook hiện nay gồm những chức năng sau:

  – Chat bạn có dễ dàng trò chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi chỉ cần có mạng Internet để lên là được.

  – Khả năng tìm kiếm bạn bè dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tìm được bạn bè qua địa chỉ email hoặc số điện thoại, thậm chí nếu bạn không biết thì chỉ cần có bạn chung vẫn tìm được. Hoặc có thể tìm bằng cách search tên họ mà cách này thường khó tìm được.

  – Đủ các trò chơi giải trí. Do đó có một số người chủ yếu dùng facebook chỉ để chơi game mà thôi.

  – Khả năng tag hình ảnh, nhận diện khung mặt thông minh.

  – Hẹn hò dành cho người để trạng thái độc thân

  – Chia sẻ vị trí với bạn bè.

  – Bán hàng trên trang hồ sơ cá nhân của bạn.

  – Khả năng tương tác giữa bạn bè lẫn nhau rất cao. Ví dụ như kết bạn và theo dõi người đó thì người đó làm gì bạn cũng có thể xem được.

  – Tạo nhóm, Fanpage cho mục đích nào đó.

  – ….

  Facebook của nước nào?

  Lịch sử nguồn gốc ra đời của facebook:

  Mark Zuckerberg người sáng lập ra facebook. Vào năm 2003-2005, Mark Zuckerberg đã viết một thứ gọi là Facemash vào ngày 28 tháng 10 năm 2003. Thứ này được được dùng để bình chọn xem ai là người hot nhất bằng cách sử dụng hình ảnh từ 9 nhà và để 2 hình kế bên và yêu cầu người sử dụng chọn ai là người hot hơn(nóng bỏng).

  Tất nhiên để có thể lấy được thông tin hình ảnh để làm so sánh này Mark Zuckerberg đã tấn công vào hệ thống mạng của trường Harvard và copy lấy những hình ảnh của sinh viên.

  Kết quả Facemash đã thu hút được 450 lượt truy cập và 22000 lượt xem hình ảnh trong 4 giờ đầu tiên hoạt động.

  Tất nhiên việc xâm nhập trái phép của Mark Zuckerberg là vi phạm an ninh, xâm phạm bản quyền và xâm phạm quyền tự do cá nhân và phải đối mặt với việc đuổi học. Nhưng sau đó Zuckerberg đã được hủy bỏ các cáo buộc.

  Ở học kỳ tiếp theo, Zuckerberg thành lập The Facebook, ban đầu đặt tại chúng tôi vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Đây chính là tiền thân của facebook ngày hôm nay. Căn phòng nhỏ trong Kí túc xá của đại học Havard là nơi khai sinh ra mạng xã hội khổng lồ này. Tên đầu tiên của MXH này cũng khá củ chuối: The Facebook.

  Có lẽ nó hơi hàn lâm kiểu Harvard. Và tên này bỏ chữ The đi sau khi có nhà đầu tư thiên thần là Peter Thiel.

  Tuy nhiên, 6 ngày sau khi trang chúng tôi được đưa ra, ba người là Cameron Winklevoss, Tyler Winklevoss và Divya Narendra cáo buộc Zuckerberg vì đã cố ý lừa họ tin tưởng rằng sẽ giúp họ xây dựng một mạng xã hội được gọi là HarvardConnection.com.

  Họ tuyên bố ông đã sử dụng những ý tưởng của họ để xây dựng một sản phẩm cạnh tranh.  Cả 3 phàn nàn với tờ báo The Harvard Crimson và tờ báo bắt đầu một cuộc điều tra. Họ sau đó đã đệ đơn kiện chống lại Zuckerberg, tuy nhiên sau đó giải quyết trong năm 2008 sau khi Zuckerberg đã cho họ 1,2 triệu cổ phiếu tương đương 300 triệu $ tại IPO của Facebook.

  Và trong năm 2005, chính là sự ra đời của chúng tôi hiện nay.

  Sau khi quyết định bỏ đi chữ the phía trước. Và để sở hữu tên miền chúng tôi đã phải bỏ 200 ngàn $ để mua.

  Con đường trở nên khổng lồ của Facebook (Facebook milestone)

  • 2004: tung ra sản phẩm cho sinh viên Harvard.
  • 2010: Phát triển Fan Page
  • 2011: ra mắt giao diện Timeline. Một trong những tranh cãi dữ dội thời ấy giữa người dùng và Facebook.
  • 2012: Mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD; Lên sàn chứng khoán (IPO)
  • 2013: cải thiện chức năng tìm kiếm graph search với mong muốn cạnh tranh với gã khổng lồ Google.
  • 2014: Thâu tóm WhatsApp với giá 16 tỷ USD để bắt kịp thị trường ứng dụng chat. Cùng năm, thâu tóm luôn Oculus để phát triển thiết bị giả lập 3D, VR…
  • 2015: đạt 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày. Bổ sung tính năng shop cho Fan Page.
  • 2016: Giới thiệu trang thương mại điện tử tại một số thị trường trọng điểm (marketplace). Tung clip giới thiệu tiện ích ảo diệu của Messenger trong việc giao dịch, thanh toán. Việt Nam chưa có xuất hiện các dịch vụ này. Hãy chờ xem họ sẽ làm được gì?

  Facebook ngày nay:

  Hiện nay ở Việt Nam, hầu như ai cũng có cho mình 1 tài khoản facebook. Thậm chí có người còn vô số tài khoản. Kéo là sự phát triển mua bán online qua facebook. Các fanpage, group được lập ra với nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, quảng bá bản thân thương hiệu,…

  Tuy nhiên cũng không ít những người lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản của người khác nhầm làm lợi cho bản thân. Nhưng dùng tài khoản chiếm đoạt được để mượn tiền nhờ vả nạp điện thoại…

  Ngoài ra nhiều công ty đã phải cấm sử dụng facebook trong giờ làm việc bởi vì. Hầu như facebook đã tạo ra 1 thói quen vô hình thỉnh thoảng phải vào kiểm tra rồi mới được. Do đó rất tốn thời gian và ảnh hưởng đến công việc.

  Cái này thì bản thân tác giả cũng trong diện này, cho dù cái facebook chả có gì mà cứ thỉnh thoảnh phải vào xem có gì lạ.

  Nói chung sự ra đời của Facebook không đẹp như phim. Facebook ra đời kết nối nhiều người trở thành bạn với nhau. Nhưng những người sáng lập Mạng xã hội này đã không thể ngồi lại với nhau. Một bên chỉ muốn kết nối sinh viên Harvard, một bên là Mark Zuckerberg muốn kết nối trong và ngoài Harvard.

  Vụ kiện nổ ra, và để dàn xếp êm xuôi. Những khoản tiền bồi thường của nhà đầu tư được cho Mark để thu xếp. Nhưng cuối cùng thì, cả 4 người chả ai nhìn mặt nhau. Nếu bạn cho rằng kinh doanh là công việc lãng mạn thì hãy quên nó đi.

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Facebook

  1. Tính riêng tư rất kém nếu bạn không biết thiết lập chính sách hiển thị nội dung đúng đắn. Bạn có thể set hiển thị từng bài đăng để không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của mình. Trừ khi bạn đang muốn trở thành 1 influencer, thế thì hãy tạo nhiều nick hơn.
  2. Đừng đăng hình ai đó làm profle hay lấy trùng tên. Bạn có thể bị báo cáo và Facebook khóa tài khoản của bạn.
  3. Check in sau khi đã rời nơi đó hoặc sắp rời khỏi đó. Vì tội phạm có thể theo dấu bạn. Nhớ lưu ý thứ nhất cho việc đăng check in cá nhân.
  4. Có thể tắt chức năng báo nhìn thấy khi chat với các ứng dụng mở rộng của trình duyệt.
  5. Thông tin facebook của bạn có thể được thu thập để
  6. Facebook sẽ chia sẻ nội dung theo những nội dung bạn tương tác nhiều nhất. Muốn biến Facebook thành ngôi nhà kiến thức thì hãy share những cái tích cực, trí tuệ, sáng tạo…
  7. Báo cáo xấu (report) những trang cá nhân, fan page không lành mạnh để tăng uy tín trang cá nhân. Sau này sẽ khó bị bạn xấu report.
  8. Chuẩn bị sẵn hình CMND, thẻ căn cước đề phòng bị kẻ gian hãm hại report khóa mất nick. Vì thế, hãy dùng tên thật từ đầu.
  9. Nhiều trào lưu được bùng nổ hoặc khai sinh trên trang mạng xã hội này như: First7jobs, PPAP, Nhà là nơi, tha thu, confession, Việt Nam nói là làm…
  10. Không nên dùng số điện thoại di động để đăng nhập, phương thức này rất rủi ro và dễ bị lỗi khi bạn đăng ký dùng dịch vụ bằng tài khoản Facebook.

  Và còn nhiều nữa, bạn sẽ thấy được khi sử dụng MXH lớn nhất thế giới này.

  Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu mạng xã hội Facebook là gì, dùng để làm gì đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi facebook là gì và dùng để làm gì.

  Ở bài viết tiếp theo mình sẽ tổng hợp những thắc mắc trong việc sử dụng facebook qua bài viết Tổng hợp các từ cần phải biết khi sử dụng facebook và một bài viết khác Cách vào facebook khi bị chặn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của mình.

  Bài viết được viết và tham khảo, chọn lọc nội dung dựa vào nguồn từ

  http://en.wikipedia.org/wiki/Facebook

  Bài viết này có hữu ích với bạn không?

  Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

  Điểm trung bình 4.1 / 5. Tổng lượt đánh giá: 9

  Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Bổ Tim Mạch Của Mỹ
 • Chống Oxy Hóa Để Duy Trì Sức Khỏe
 • Tăng Tiểu Cầu Tiên Phát
 • Cơ Chế Hoạt Động Của Enzyme Trong Cơ Thể
 • Thảo Dược Methi Ấn Độ
 • Tìm Hiểu Máy Quang Phổ Là Dụng Cụ Dùng Để Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Quang Phổ Là Gì? Nguyên Lý, Cấu Tạo Máy Quang Phổ
 • Tìm Hiểu Về Dòng Máy Quay Phim Chuyên Nghiệp
 • Cài Đặt Máy Quay Phim
 • Máy Quay Sony Hdr Cx405E
 • Review Máy Rửa Mặt Foreo Luna 3
 • Máy quang phổ là gì?

  Đây là một dụng cụ được sử dụng rộng rãi và hầu hết tại các nhà máy, công xưởng, phòng thí nghiệm. Máy quang phổ là thiết bị hoạt động dựa trên những biến đổi của ánh sáng. Nhờ vào thành phần cấu tạo cũng như những hoạt động cũng từng bộ phận mà máy có khả năng phân tích những chùm ánh sáng. Những chùm sáng phức tạp sẽ được phân tích và biến hóa thành đơn sắc. 

  Sản phẩm này sẽ áp dụng cho những đồ vật hoạt động dựa trên ánh sáng. Thông qua sự phân tích ánh sáng sẽ giúp người ta tìm được những tính chất, thành phần của khối vật chất đó. Đó là sự phân tích những tia sáng do vật tự phát ra hoặc những chùm sáng đi qua phản chiếu vật đó.

  Nhờ vào hình thức này, người ta có thể dễ dàng xác định được hàm lượng các thành phần cũng như cấu tạo của khối chất. Từ đó có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với trước đây. Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi máy quang phổ là gì rồi chứ?

  Máy quang phổ dùng để làm gì?

  Xác định các hàm lượng thành phần có trong vật chất

  Một trong những ứng dụng quan trọng của máy quang phổ chính là xác định hàm lượng các thành phần có trong vật chất. Đây là một ứng dụng thích hợp với các ngành nghiên cứu, khảo sát. Thông thường, nếu chúng ta sử dụng các dụng cụ khác sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Từ khi có máy quang phổ thì hoạt động này cũng được cải thiện và phổ biến hơn rất nhiều.

  Phát hiện và hỗ trợ việc loại bỏ những thành phần độc hại

  Ngoài ra, nhờ việc xác định hàm lượng các thành phần có trong mẫu mà những thành phần độc hại sẽ được phát hiện. Từ đó hỗ trợ các nhà quản lý chất lượng có thể hỗ trợ việc loại bỏ chúng.

  Cách sử dụng máy quang phổ

  Để có thể đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng máy, chúng ta cần nắm rõ quy trình dùng. Các bước thực hiện không hề đơn giản nên người dùng cần phải lưu ý nhiều điều. 

  Chuẩn bị

  Trước tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị khối vật chất cần đo đạc. Tiếp theo là khởi động máy tính, máy in và máy quang phổ. Hãy đợi một thời gian để máy có thể ổn định hoạt động và hoàn tất quá trình chuẩn bị.

  Truy cập vào phần mềm

  Hãy nháy đúp chuột vào biểu tượng của phần mềm. Tiếp theo là nhấn vào nút Start hiện sẵn trên màn hình. Phần mềm sẽ hiện ra một hộp để bạn điền các thông số của quá trình phân tích vào đó. Chúng ta phải kiểm tra các đường dây nối với máy tính và máy in cẩn thận để tránh xảy ra các trường hợp lỗi hệ thống.

  Điều chỉnh các chế độ

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Lý Và Cấu Tạo Máy Quang Phổ Lăng Kính
 • Máy Quang Phổ Là Gì ?
 • Máy In Đa Chức Năng Canon Pixma G3010
 • Máy In Canon Pixma G3010 (In Phun Đa Năng A4)
 • Các Dòng Máy In Photo Scan Mini Đang Làm Náo Loạn Thị Trường
 • Phím Trackpoint Thinkpad Dùng Để Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Tắt Bàn Phím Laptop Trên Windows 10/8.1/7
 • Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop Tạm Thời Trong Windows
 • Hướng Dẫn Cách Khóa Bàn Phím Laptop Nhanh Chóng
 • Tổ Hợp Bàn Phím & Chuột Máy Tính Của Logitech, Những Cặp Bàn Phím Và Chuột Tuyệt Vời
 • Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Win 7,8,10 Đơn Giản Cho Ai Chưa Biết
 • 16/10/2019

  Trong các sản phẩm máy tính xách tay dành cho doanh nhân, máy tính xách tay dành cho các ngành chuyên, thì các hãng luôn hỗ trợ điều đặc biệt để làm tiện ích hơn cho doanh nhân. Có thể là cảm ứng vân tay hoặc Trackpoint.

  Những bộ máy tính chơi game giá rẻ giá chỉ từ 5-10 triệu đồng

  Địa chỉ tìm mua máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội

   

   

  Trackpoint là gì?

  Lenovo Thinkpad là dòng máy tính tiềm năng cập nhất, nhì dành cho doanh nhân. Đây cũng là dòng laptop thành công nhất trong nhiều năm nay của hãng. Một trong số những điểm nổi bật đó là Trackpoint. Các bạn dễ dàng quan sát thấy núm đỏ nhỏ, ở giữa bàn phím; đó là trackpoint.

   

   

  Cái núm đỏ đáng yêu do một nhà nghiên cứu có tên Ted Selker phát minh, sáng tạo vào năm 1984. Đây là thành quả dựa trên cơ sở của một nghiên cứu cho thấy một người dùng và đánh máy thường phải mất khoảng 0,75 giây để chuyển tay từ bàn phím sang chuột để điều hướng, xách định vị trí và mất một khoảng thời gian tương đương để chuyển lại trên chuột và bàn phím. Selker vì thế nên đã đã chế tạo một thiết bị thông minh để giảm thiểu thời gian này.

   

  Trackpoint thinkpad có màu đỏ dễ nhận biết

   

  Sau 3 năm làm việc tại IBM thời đó là hãng đình đám, Selker đã tinh chỉnh và thiết kế hoàn thiện của mình, từ đó cái núm đỏ huyền thoại trên máy tính IBM ra đời với tên gọi TrackPoint. Cái núm được đăng ký bản quyền sáng chế vào năm 1996 và 2000. Sau này khi Lenovo thâu tóm, mua lại hãng IBM thì sản phẩm chuyển sang cho Thinkpad độc quyền.

   

  TrackPoint (Pointing stick) là gì, đó là một thiết bị điều khiển con trỏ được tìm thấy trong máy tính xách tay IBM nay là dòng Thinkpad.

   

  Thiết bị này có nhưng lúc còn được gọi là một con trỏ xóa. Bởi nó gần như thiết kế về kích thước và hình dạng của một chiếc bút chì tẩy. Đầu cọ có đầu đỏ (được gọi là núm tý nhỏ) và trong sản phẩm Thinkpad nằm ở giữa bàn phím giữa các phím G, H và B. Các nút có khả năng điều khiển phía trước được đặt ở của bàn phím hướng tới quý khách hàng là doanh nhân.

   

  Sử dụng nút Trackpoint hiệu quả hơn so với chuột

   

  Cơ chế hoạt động và trackpoint Thinkpad để làm gì

  Bên dưới cái núm đỏ trackpoint độc đáo này là 4 điện trở strain gauge, còn gọi là điện trở lực nén, tức là tác động ngoại lực từ ngoài. Khi bị tác động mạch điện bởi lực đè lên núm theo kiểu mình nhấn thì điện trở sẽ thay đổi từ đó đi nhanh khiến trỏ chuột hơn hay có thể chậm hơn cũng như giúp di chuyển trỏ chuột theo các hướng tương ứng với hướng người khách hàng đang tác động lực. Trong trường hợp bạn đè sang trái núm thì trỏ chuột sang trái chạy ngang, một góc đè xéo xéo thì nó cũng đi chếch bạn muốn theo hướng đi của bạn.

   

  Đi kèm với cái trackpoint đang có thường là 3 phím chuột bao gồm: 1 chuột trái, 1 chuột phải và 1 chuột giữa nằm ngay bên dưới phím dấu cách. Vai trò chiếc nút ở giữa tức trackpoint có thể đóng là phím chuột giữa khi chúng ta thực hiện thao thác, chẳng hạn như dùng chuột mở link trong một tab mới trên các duyệt web như Cốc cốc nhưng cũng có thể chỉnh để chức năng thực hiện cuộn trang khi đọc sách báo mà không cần dùng 2 tay kéo chuột. Khi cuộn bạn rất tiện lợichỉ việc dùng ngón tay nhấn giữ phím chuột giữa vừa di di, kéo cái núm lên xuống để cuộn.

   

  Trackpoint Thinkpad để làm gì?

   

  TrackPoint được vận hành đỉnh cao bằng cách đẩy theo hướng chung người dùng, khách hàng muốn con trỏ di chuyển. Tăng áp lực mạnh mẽ gây ra chuyển động nhanh hơn.

   

  Mối quan hệ giữa áp suất tác động và tốc độ con trỏ hoặc có thể con trỏ được điều chỉnh theo cách tương tự như cách chuột tốc độ được trong một điều chỉnh máy tính để bàn truyền thống.

   

  Hệ thống Track Point hiện nay đã thu được một lượng lớn những người dùng đa số thích nó với Trackball cũ và gần đây hơn là touchpad phương pháp của con trỏ hoặc kiểm soát con trỏ trong máy tính xách tay thì sẽ tiện hơn nhiều.

   

  Dùng Trackpoint thay thế chuột trong một số trường hợp

   

  Cách sử dụng Track Point

  Đơn giản vô cùng, ta sẽ di touchpad con trỏ chuột lên tài liệu hoặc trang Web mà bạn muốn cuộn qua. Chỗ có TrackPoint center Nhấn và giữ nút phím trung tâm TrackPoint.

   

  Biểu tượng cuộn trên màn hình sẽ thay thế biểu tượng con trỏ để cho biết chức năng cuộn TrackPoint đã được kích hoạt trên màn hình.

  Để cuộn qua các trang sách, tài liệu hoặc trang Web, truyện cahnh, tiếp tục giữ nút TrackPoint center bằng chút lựcc và đẩy TrackPoint bạn muốn cuộn theo hướng.

  Bạn có thể cuộn đa dạng các góc cả theo chiều dọc lẫn chiều ngang.

   

  Điều này cho phép bạn di chuyển tài liệu hoặc các trang web phía sau cửa sổ ứng dụng đang hoạt động. Việc bạn đẩy mạnh tốc độ với TrackPoint, tài liệu hoặc trang Web sẽ nhanh hơn trong di chuyển. Khẳ năng dùng cuộn TrackPoint cũng có thể cuộn hoặc trang Web hoặc tài liệu, sách, truyện trực tiếp dưới con trỏ trên màn hình của bạn.

   

  An Phát hy vọng rằng thông tin trackpoint Thinkpad để làm gì đã khiến bạn hài lòng.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Tính Năng Bạn Cần Biết Khi Dùng Tai Nghe Airpods
 • Tìm Hiểu Các Tính Năng Và Cách Kết Nối Airpods
 • Hướng Dẫn Kết Nối Và Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpods
 • Airport Express Base Station
 • Mách Bạn Cách Sử Dụng Và Mẹo Dùng Airpods Tiện Lợi Từ A
 • Máy Thủy Bình Dùng Để Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Máy Tiện – Lập Trình Vận Hành Máy Cnc
 • Chiến Lược Sử Dụng Thiết Bị Trợ Thở, Máy Thở Và Oxy Hóa Qua Màng Ngoài Cơ Thể (Ecmo) Trong Điều Trị Hội Chứng Suy Hô Hấp Cấp Do Nhiễm Covid
 • Điện Thoại Vertu Có Chức Năng Gì Mà Giới Thượng Lưu Phải Ao Ước Say Mê? –– Điểm Hẹn Của Sự Đam Mê
 • Điện Thoại Vertu Ascent Sở Hữu Chức Năng Gì Đặc Biệt Mà Lại Thu Hút Đến Vậy?
 • Tính Năng Bảo Mật Của Vertu Mà Sếp Nào Cũng Cần Đến !
 • Máy thủy bình dùng để làm gì?

  Máy thủy bình được định nghĩa là một thiết bị trắc địa nhằm mục đích đo chênh cao, từ số đọc trên mia (thước đo độ cao), người ta sẽ tính ra được độ cao điểm cần dẫn tuyến.

  Máy thủy bình – máy đo độ cao theo tia ngắm nằm ngang và  phải song song với bề mặt của bọt thủy. Với độ chính xác thấp, các loại máy thủy bình chỉ được dùng trong các mục đích xây dựng công trình (có thể kể đến khu công nghiệp, đường dẫn nước, kênh mương,…) Sai số các loại máy thủy bình thông dụng thường đạt độ chính xác 1.5-2.0mm.

  Máy thủy bình gồm có hai bộ phận chính là bộ phận ngắm và bộ phận cân bằng máy. Trong đó, bộ phận ngắm gồm có ống kính, thị kính, vật kính và ốc điều quang. Bộ phận cân bằng máy là bộ phận đặc trưng cho các loại máy thủy bình quang học. Ngoài ba ốc cân bằng và ống thăng bằng tròn thì máy còn có ống thăng bằng dài, có thể có vít nghiêng; hoặc không có ống thăng bằng dài mà thay vào đó là bộ phận tự chỉnh tiêu ngắm nằm ngang, có thể là gương treo, lăng kính treo và thấu kính treo.

  Để giảm bớt thời gian cân máy, nâng cao năng suất trong công tác đo cao, người ta chế tạo các loại máy thủy bình tự động với bộ phận tự cân bằng đường ngắm. Trong giới hạn góc nghiêng nhất định của trục hình học của ống kính, bộ phận tự cân bằng sẽ tự hiệu chỉnh để luôn luôn tạo ra một đường ngắm nằm ngang. Ống thăng bằng tròn trong loại máy này chỉ đóng vai trò đặt máy vào vị trí tương đối nằm ngang và độ chính xác của máy không còn tùy thuộc vào độ nhạy của ống thăng bằng, mà phụ thuộc vào độ chính xác của bộ phận tự cân bằng.

  Khi bạn muốn xác định độ cao 1 vùng nào đó so với mực nước biển thì bạn có thể  liên hệ với trung tâm đo đạc địa hình, trắc địa  ở khu vực đó, Người ta sẽ cung cấp cho bạn điểm mốc có độ cao tuyệt đối , sau đó bạn chỉ viêc dùng máy thủy bình để xác định chênh cao và bằng các phương pháp đo đạc trong trắc địa là xác định được độ cao tuyệt đối của khu vực bạn đang đứng ! Độ cao tuyệt đối đó được tính từ mặt nước biển so với khu vực bạn cần tính 

  Như thế nào là độ cao tương đối và độ cao tuyệt đối

   

  Thế nào là độ cao tuyệt đối? Độ cao của điểm so với mặt thủy chuẩn được gọi độ cao tuyệt đối của 1 điểm trên mặt đất ! Kí hiệu là H (m)( Thông thường thì mỗi khu vực thường có một điểm mốc được đo đạc tính toán chính xác độ cao tuyệt đối )

  Thế nào là độ cao tương đối? Độ cao tương đối của 1 điểm là độ cao của điểm đó so với một mốc do chúng ta tự chọn kí hiệu là h (m)

  Khi chúng ta cần xác định độ cao 1 vùng nào đó so với mực nước biển thì bạn có thể liên hệ với trung tâm đo đạc địa hình, trắc địa ở khu vực đó, Người ta sẽ cung cấp cho bạn điểm mốc có độ cao tuyệt đối , sau đó bạn chỉ viêc dùng máy thủy bình để xác định chênh cao và bằng các phương pháp đo đạc trong trắc địa là xác định được độ cao tuyệt đối của khu vực bạn đang đứng ! Độ cao tuyệt đối đó được tính từ mặt nước biển so với khu vực bạn cần tính !

   

  H(điểm cần tính )= H(điểm mốc) + h (điểm mốc đến điểm cần tính )

   

  Hiện có nhiều loại máy thủy bình:

  1- Loại cơ: Jogger 24 của Leica Thụy sỹ.

  2- Loại điện tử: Sprinter 50, 50M, 150M, 150. Của Leica Thụy Sỹ.

  3- Loại điện tử nhưng có độ chính xác cao, cỡ 0.1mm, Ví dụ NAK2 của hãng Leica Thụy ứng dụng của máy trong ngành xây dựng là để đo độ lún của nền nhà, hay công trình xây dựng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về Máy Toàn Đạc Điện Tử?
 • Xác Định Các Bộ Phận Máy Và Chức Năng Của Chúng – Lập Trình Vận Hành Máy Cnc
 • Công Dụng Của Máy Tiện
 • Đánh Giá Chi Tiết 4 Dòng Máy Đọc Sách Kindle Tốt Nhất Hiện Nay
 • Máy Đọc Sách Là Gì?
 • Lò Vi Sóng Dùng Để Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Ký Tự Trên Bảng Điều Khiển Lò Vi Sóng Teka
 • Các Tính Năng Lò Vi Sóng
 • Cách Dùng Lò Vi Sóng Nhật Bản Đúng Chuẩn!
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Cơ An Toàn
 • Công Dụng Tính Năng Nướng Của Lò Vi Sóng Bosch
 • Lò vi sóng dùng để làm gì

  Lò vi sóng (hay còn được gọi là lò viba) càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải nhà nội trợ nào cũng có thể nắm bắt hết tác dụng của lò vi sóng. Lò vi sóng dùng để làm gì là băn khoăn cần phải được giải đáp.

  Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng cho hiệu quả đun nấu cao, tiết kiệm điện và thời gian nấu. Một số lò còn có chế độ nấu tự động theo các thực đơn được cài sẵn trước do vậy, rất dễ dàng nấu các món ăn hằng ngày với lò vi sóng chỉ trong vòng vài phút. Cùng xem qua chỉ dẫn của Siêu thị Bếp Thái Sơn về công dụng của lò vi sóng với những bữa ăn thường ngày trong gia đình.

   

  Lò vi sóng dùng để làm gì

  1. Hâm nóng, rã đông

  Đây là tác dụng phổ biến nhất của lò vi sóng, được các chị em nội trợ tận dụng triệt để. Chỉ cần chưa đến 1 phút  đặt trong lò, cả gia đình đã có ngay món ăn nóng sốt mà không bị ám mùi hay cháy làm mất chất dinh dưỡng như khi nấu bằng  bếp gas. Nhiều loại lò có chế độ rã đông theo trọng lượng như lò vi sóng  cho phép rã đông các tảng thịt, thực phẩm khối lượng lớn.

   

  Hâm nóng, rã đông thức ăn không làm mất đi dinh dưỡng của thức ăn

  2. Luộc rau củ

  Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, khoảng 1-3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian nấu.

   

  Luộc rau củ trong vài phút

  3. Luộc thịt

  Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

   

  Thịt mềm và chín đều ngon miệng khi nấu với lò vi sóng

  4. Thịt kho tàu

  Thịt sau khi ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản, nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, lại bọc giấy bảo quản và đun trong khoảng 20 phút với công suất trung bình thấp – 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng. Có thể thay bằng thịt kho trứng, thịt kho nước cốt dừa tùy ý.

   

  Thịt kho tàu thơm ngậy với lò vi sóng

  5. Kho cá

  Cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, chú ý nước không để bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.

   

  Cá ngấm gia vị nhanh, mềm và ngon

  6. Nấu xôi

  Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị từng người.

   

  Món xôi dẻo, thơm, phù hợp với khẩu vị gia đình bạn

  7. Nấu canh

  Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

   

  Món canh được nấu nhanh chóng và ngon miệng

  8. Nấu cơm

  Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

   

  Cơm chín đều và thơm dẻo với lò vi sóng

  Ngoài việc “giải phóng” người nội trợ khỏi những trở ngại của việc nấu nướng là người dính đầy dầu mỡ, bị ám khói, lò vi sóng còn giúp tiết kiệm được thời gian làm bếp, chính vì thế mà hiện nay sản phẩm này trở thành “con cưng” trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hỏi Đáp: Lò Vi Sóng Có Nướng Được Không?
 • Có Thể Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng Không
 • Nên Hay Không Nên Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng?
 • Lò Vi Sóng Có Thể Nướng Bánh Được Không?
 • Mẹo Vặt Khi Sử Dụng Lò Vi Sóng
 • Nâng Cao Vai Trò Giám Sát, Phản Biện, Tập Hợp Quần Chúng Trong Giai Đoạn Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu – Học Tập – Du Lịch
 • Doanh Nghiệp Xã Hội Là Gì?
 • Trách Nhiệm Xã Hội Của Doanh Nghiệp Và Vai Trò Công Đoàn
 • Thể Dục Thể Thao Theo Quan Điểm Hiện Đại Về Văn Hóa – Đức Nam Nhị Khúc Côn
 • Vai Trò Của Dư Luận Xã Hội Đối Với Việc Quản Lý Xã Hội
 • Nâng cao vai trò giám sát, phản biện, tập hợp quần chúng trong giai đoạn hiện nay

  Trải qua 85 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng ta và Bác Hồ sáng lập ngày 18/11/1930, từ Hội Phản đế đồng minh đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi bè lũ thực dân, đế quốc, thu non sông về một mối, cả nước cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội. Và cũng chính sức mạnh vĩ đại ấy đã góp phần làm nên những thành tựu to lớn và rất quan trọng sau gần 30 năm đổi mới toàn diện đất nước.

  Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đề ra nhiệm vụ: “Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tiếp tục tăng cường tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khắc phục tình trạng hành chính hóa, phát huy vai trò nòng cốt tập hợp, đoàn kết nhân dân xây dựng cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; thực hiện dân chủ, giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại”. Chức năng giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng được khẳng định trong Điều 9 Hiến pháp 2013. Ngày 12/12/2013 Bộ Chính trị có Quyết định số 217-QĐ/TW ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội. Như vậy, giám sát và phản biện xã hội trở thành một chức năng cơ bản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sau đây gọi tắt là Mặt trận) không mang tính quyền lực mà mang tính nhân dân. Mặt trận phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vận động nhân dân giám sát, tham gia giám sát với cơ chế là “theo dõi, phát hiện, kiến nghị”. Mục đích giám sát của Mặt trận là: (1) Giúp cho cá nhân, tổ chức nâng cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định ở khu dân cư; phát hiện những nhân tố mới, khuyến khích mặt tích cực, kiến nghị biểu dương, khen thưởng người tốt, việc tốt. (2) Giúp cho cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp và tổ chức đóng trên địa bàn nắm chắc hơn tình hình cán bộ, công chức, đảng viên thuộc diện mình quản lý về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, quan hệ với dân, trên cơ sở đó có hướng bồi dưỡng, sử dụng cán bộ tốt hơn; phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, quan liêu xa dân, thiếu trách nhiệm với dân; kịp thời giáo dục, xử lý những cán bộ, công chức, đảng viên có sai phạm, góp phần đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, làm trong sạch đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức. (3) Thông qua hoạt động giám sát, nâng cao vai trò và trách nhiệm của Mặt trận, các tổ chức thành viên và nhân dân trong việc tham gia quản lý xã hội, góp phần chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

  Giám sát và phản biện xã hội là trọng trách của Mặt trận đối với đất nước, với dân, với Đảng. Đảng vừa là thành viên, vừa là người lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Đảng cần tạo mọi điều kiện để Mặt trận hoàn thành nhiệm vụ lịch sử: đưa giám sát và phản biện xã hội vào cuộc sống, trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên ở mọi nơi trong cả nước. Chỉ có dân thông qua Mặt trận thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội mới có thể giúp Đảng và Nhà nước chống tham nhũng, chống đói nghèo, chống tụt hậu có hiệu quả.

  Những năm qua hoạt động giám sát, phản biện của Mặt trận đã đạt được một số kết quả nhất định trong việc tham gia vào quá trình xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước các cấp trong việc thực hiện các chủ trương chính sách ở cơ sở, việc bầu đại biểu dân cử cũng như công tác cán bộ v.v… Tuy vậy, đến nay vẫn còn không ít lĩnh vực giám sát của Mặt trận chưa được pháp luật cụ thể hóa thành cơ chế; năng lực giám sát phản biện còn yếu; hoạt động giám sát, phản biện còn gặp nhiều khó khăn nên hiệu quả chưa cao. Vì vậy, để làm tốt vai trò quan trọng này, không chỉ Mặt trận mà toàn bộ hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng cần phải nhận thức đầy đủ và tạo mọi điều kiện để việc giám sát và phản biện của Mặt trận đi vào cuộc sống thiết thực.

  Điều mong muốn của nhân dân là hoạt động giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận thật sự góp phần làm cho chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước sát hợp với đời sống xã hội; bộ máy và cán bộ trong hệ thống chính trị ngày càng được nâng cao về năng lực cũng như phẩm chất đạo đức, tác phong công tác, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí… để ngày càng đáp ứng tốt hơn công cuộc đổi mới của đất nước, cũng như nâng cao vị thế của Mặt trận, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng với chế độ.

    Suốt 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc. 85 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang, đầy tự hào của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Năm 2022 có ý rất quan trọng đối với đất nước ta, là năm tổ chức và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2022-2020… Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên cần tập trung thực hiện tốt việc tham gia chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; chuẩn bị các điều kiện để tham gia tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội ngay sau khi Đại hội thành công; chủ động, tích cực tham gia công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Cấu Tổ Chức Của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam Gồm 21 Đơn Vị
 • Cổng Điện Tử Bộ Lao Động
 • Chức Năng Giáo Dục, Xã Hội Hóa Đối Với Trẻ Em Của Gia Đình
 • Kiến Trúc Thượng Tầng Là Gì? Đặc Điểm Và Tính Chất
 • Tạo Watermark Cho Tài Liệu Word 2007, 2010
 • Làm Thế Nào Nâng Cao Năng Suất Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Phương Pháp Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc
 • 5 Phương Pháp Phát Triển Nhân Viên Hiệu Quả Cho Nhà Quản Lý
 • Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả
 • Ban Quản Lý Dự Án Phát Triển Tỉnh Khánh Hòa
 • Giới Thiệu Công Ty Giải Pháp Fingertas
 • 1/ Có kế hoạch làm việc cụ thể rõ ràng

  Để hoàn thành công việc hiệu quả với năng suất làm việc cao, khởi đầu bạn cần phải làm chính là lên dự định thực hiện những việc cần phải làm bắt đầu từ bước nhỏ nhất là trong ngày, hàng tuần rồi đến hàng năm và cuối cùng là những mục tiêu dài hạn trong sự nghiệp, chia nhỏ khối lượng công việc, xác định thời hạn từng nhiệm vụ cần phải hoàn thành để hoàn thành hiệu quả hơn. Đây là phương pháp hiệu quả nhất vì nó sẽ xác định được cho bạn thời gian cụ thể mỗi công việc, dễ dàng hơn cho bạn quản lí thời gian vì nó giúp bạn xác định được tầm quan trọng của từng công việc cụ thể, từ đó phân bổ thời gian hợp lý để đạt được hiệu quả và năng suất tối đa. Bạn cũng nên chuẩn bị để ra một chút thời gian trống trong lịch công việc của mình vì có thể giải quyết những việc cấp bách xảy ra đòi hỏi bạn phải xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

  Với nền tảng công nghệ Myxteam cho phép bạn dễ dàng lên kế hoạch vào tạo các mục tiêu công việc dễ dàng. chia nhỏ kế hoạch lớn thành những kế hoạch con cụ thể   

  Lên kế hoạch cho việc chuẩn bị một event với từng công việc con và thời hạn công việc cụ thể 

  2/ Định hướng sự ưu tiên của công việc

  3/ Chủ động Hạnh động quyết đoán và nhanh chóng  

  Trái ngược với quyết đoán là sự trì hoãn – đây chính là tác nhân làm bạn mất nhiều thời gian nhất . Sự chần chừ hay trì hoãn sẽ đánh cắp thời gian và lãng phí cơ hội đang ở ngay trước mắt bạn. Chính vì thế, hãy nhớ câu thần chú, việc hôm nay đừng để ngày mai, bạn nên giải quyết các công việc nhiều nhất có thể để tránh bị quá tải vào ngày hôm sau. Sự chủ động và quyết đoán trong công việc sẽ giúp bạn giảm thiếu tối đa thời gian chết và nâng cao hiệu suất làm việc. Lập kế hoạch phân bổ thời gian và hành động quyết đoán là

  4/ Làm việc tập trung cao độ, tránh hạn chế việc ngoại cảnh

  Công việc luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ để hoàn thành thật tốt. Đây chính là một trong những bí quyết giúp bạn luôn giữ tinh thần tập trung cao độ và làm việc một cách hiệu quả nhất. Hãy hình dung bạn sẽ lãng phí bao nhiêu thời gian nếu cứ 5 phút lại quay sang nói chuyện với người bên cạnh hay check facebook, tin nhắn văn bản, gọi điện thoại… Một người thành công sẽ biết cách dành thời gian để tập trung làm việc chứ không phải để lập hội buôn dưa lê nơi công sở. Vì vậy bạn hãy tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho công việc, điều đó không chỉ đem lại kết quả công việc cao mà còn giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả.

  5/ Bỏ qua những email không cần thiết

  Một trong những nguyên nhân khiến hiệu suất làm việc của nhiều người không cao chính là do mải mê xử lý những email không cần thiết. Một nghiên cứu cho thấy có đến 80% email trong hộp thư mỗi ngày đều là những email không quan trọng. Đó có thể là thư rác hay ý kiến qua lại giữa các nhân viên về một vấn đề lâu dài.

  Với myXteam, bạn sẽ không phải mất thời gian trong việc check mail nữa, mọi thông tin, tài liệu công việc được đồng bộ thông qua một nền tảng công việc. Nhân viên trao đổi với nhau trong một nền tảng chung, các nhân viên dễ dàng cập nhật được thông tin tài liệu, không phải mất thời gian tìm kiếm email, thông tin quan trọng

  Thông tin quản lý giấy tờ trong công ty 

  6/ Tập thói quen lắng nghe

  Lắng nghe là phương pháp giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ bền lâu và nâng cao hiệu suất làm việc. Khi bạn biết cách lắng nghe, bạn sẽ nhận được những ý kiến từ đồng nghiệp hay lãnh đạo nhằm đóng góp cho công việc của bạn. Chính vì vậy, thay vì chăm chăm bày tỏ ý kiến của mình mà phớt lờ ý kiến của người khác, bạn hãy tập trung lắng nghe và giải quyết công việc của mình hiệu quả nhất. Chất lượng công việc chứ không phải những câu nói không cần thiết mới chính là thước đo sự thành công của bạn tại công ty.

  7/ Tập thói quen đánh giá và nhận xét cho công việc

  Hiệu suất được tính toán dựa vào cách phân bổ thời gian để hoàn thành công việc theo cách hiệu quả nhất chứ không dựa vào việc một người tốn bao nhiêu thời gian để hoàn thành việc đó. Chính vì vậy, sau khi hoàn thành công việc, bạn nên tự đánh giá những điều đã làm được, những việc còn thiếu sót, đồng thời không quên tự thưởng cho những cố gắng và thành công của bạn. Việc ghi nhận hoàn thành công việc giúp bạn tự tin để sẵn sàng gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Nên nhớ tương tác chia sẻ, báo cáo những việc đã hoàn thành với  

  Với Myxteam mỗi công việc đươc sắp xếp gọn gàng, mỗi khi xong việc bạn đánh dấu hoàn thành , và tương tác thật dễ dàng với mọi người về công việc  

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giữ Chân Nhân Viên Giỏi
 • Tạo Việc Làm Cho Phụ Nữ Ở Nông Thôn Đã Có Những Bước Khởi Sắc Mới
 • Tạo Việc Làm Cho Phụ Nữ: Giải Pháp Cơ Bản Thúc Đẩy Bình Đẳng Giới
 • Mẹo Nhỏ Để Hạn Chế Xả Rác Thải Nhựa Trong Mỗi Chuyến Du Lịch
 • Cách Xử Lý Trả Nợ Ngân Hàng Khi Bị Nợ Quá Hạn
 • Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Nông Nghiệp Hàng Hóa Tập Trung, Ứng Dụng Công Nghệ Nâng Cao Giá Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • (Tin Tức) Nhiều Giải Pháp Cho Hoạt Động Xuất Khẩu Trong Năm 2022
 • Giải Pháp Cho Sự Phát Triển Chứng Khoán Việt Nam
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Xây Dựng, Hoàn Thiện Hệ Thống Pháp Luật
 • Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Năng Lượng Việt
 • Giải Pháp Nào Giúp Ngành Dệt May Vượt Qua Khó Khăn?
 • Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản giữ vai trò to lớn trong việc phát triển kinh tế ở hầu hết cả nước, nhất là ở các nước đang phát triển như Việt Nam khi có tới 80% dân số sống bằng nghề nông. Nhận thức rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của ngành nông nghiệp, những năm qua, Đảng, Nhà nước ta có rất nhiều chủ trương, chính sách lớn nhằm tháo gỡ khó khăn, rào cản, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ cao v.v.v… nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam với thị trường trong và ngoài nước.

   Quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, tỉnh Hải Dương đã cụ thể hóa và tổ chức triển khai hiệu quả, góp phần vào tăng trưởng bền vững ngành nông nghiệp và chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế theo hướng tích cực và đã đạt được những kết quả cao: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản giai đoạn 2022 – 2022 tăng bình quân 2,4%; giá trị sản xuất/ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 162 triệu đồng; hình thành và phát triển các khu, vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung, giá trị kinh tế cao; Hình thành và phát triển được các vùng sản xuất lúa hàng hóa tập trung theo hình thức “cánh đồng lớn”, “cánh đồng liên kết”, gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Duy trì và mở rộng các vùng sản xuất rau màu tập trung, có thị trường tiêu thụ ổn định, giá trị kinh tế cao như: vùng hành, tỏi ở Kinh Môn, Nam Sách; củ đậu ở Kim Thành, Kinh Môn; cà rốt ở Cẩm Giàng, Nam Sách, Tứ Kỳ; su hào, cải bắp, súp lơ ở Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện; sắn dây ở Kinh Môn… Giá trị sản xuất tại những vùng sản xuất tập trung đạt khoảng 250 triệu đồng/ha, có một số vùng đạt trên 1 tỷ đồng/ha; Toàn tỉnh hiện có trên 510 vùng lúa hàng hóa tập trung, quy mô tối thiểu 30 ha/vùng, gần 500 ha cây rau màu tập trung quy mô tối thiểu 5 ha/vùng và 109 vùng sản xuất trái cây, quy mô 10 ha/vùng trở lên gắn với bao tiêu sản phẩm. Có 25 ha nhà màng, nhà lưới, 500 ha trồng rau chuyên canh ứng dụng hệ thống tưới nước theo công nghệ tiên tiến tiết kiệm khoảng 55% nước so với phương pháp tưới truyền thống; Có 15 khu chăn nuôi tập trung xa khu dân cư với quy mô từ 3 ha trở lên, nhiều mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên nền đệm lót sinh học, mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất thức ăn dạng lỏng cho lợn, mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và bảo vệ môi trường; 32 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung có quy mô từ 20 ha trở lên bảo đảm an toàn môi trường và cho năng suất cao; Các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao theo hướng đồng bộ, hiện đại, ứng dụng công nghệ thông minh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, hướng tới phát triển nền nông nghiệp toàn diện, bền vững đã được nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp quan tâm thực hiện. Từ năm 2022 đến nay, toàn tỉnh có 18 nhiệm vụ khoa học – công nghệ trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sạch được phê duyệt. Việc triển khai các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao cũng đã được doanh nghiệp và người dân áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

   Bên cạnh đó Hải Dương rất quan tâm đến sản xuất nông nghiệp an toàn, nông nghiệp hữu cơ được các cấp, các ngành quan tâm, đạt kết quả khả quan. Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 10.000 ha cây trồng sản xuất theo quy trình VietGAP, trong đó cấp giấy chứng nhận được 600 ha. Có 60 cơ sở chăn nuôi tập trung được cấp chứng nhận VietGAP; trên 1.100 hộ chăn nuôi được tập huấn kỹ thuật sản xuất theo VietGAP. Các sản phẩm sản xuất theo quy trình GAP, sản xuất theo hướng hữu cơ thực sự đã phát huy hiệu quả vượt trội cả về năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế.

   Bên cạnh những kết quả đạt được, việc phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ còn gặp phải những khó khăn và hạn chế lớn, đó là:

   Một là, khó khăn về vốn. Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cần nguồn vốn lớn để đầu tư, phát triển. Thực tế cho thấy để phát triển trang trại chăn nuôi trung bình theo mô hình công nghệ cao chi phí gấp 4-5 lần so với xây dựng trang trại theo mô hình truyền thống. Trong khi đó, việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng còn gặp nhiều khó khăn. Thiếu hụt vốn đầu tư đang là rào cản lớn nhất trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

   Hai là, chất lượng nguồn nhân lực thấp. Nguồn nhân lực nông nghiệp là chủ thể của quá trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, song hiện nay ở tỉnh ta đang thiếu về số lượng và yếu về chất lượng. Phần lớn người nông dân không đủ năng lực làm chủ công nghệ tiên tiến, làm hạn chế việc tiếp cận và ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại vào sản xuất; thiếu kiến thức hội nhập quốc tế, liên kết sản xuất, phát triển chuỗi giá trị, kinh doanh, thị trường, ứng dụng công nghệ thông tin…

   Ba là, đất đai manh mún, nhỏ lẻ. Để sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ cần phải có đất đai quy mô lớn, ở vị trí thuận lợi cho sản xuất và lưu thông. Ruộng đất ở tỉnh ta hiện nay nhỏ lẻ, manh mún là lực cản lớn cho việc ứng dụng công nghệ cao, nhất là việc công nhận vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

   Bốn là, thị trường tiêu thụ bấp bênh. Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sẽ tạo ra khối lượng nông sản lớn, đòi hỏi thị trường tiêu thụ phải được mở rộng. Nhưng hiện nay, tuy tỉnh đã có nhiều giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ nhưng nhìn chung thị trường chưa đa dạng, hạn hẹp, không ổn định, bị phụ thuộc vào một hai khu vực. Nông nghiệp hữu cơ năng suất thấp, giá thành cao, khó tiêu thụ.

   Năm là, vấn đề nghiên cứu và chuyển giao công nghệ còn yếu. Mục tiêu lớn nhất của nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng cao nên vấn đề công nghệ cao phải đặt lên hàng đầu. Nhưng thực tế năng lực nội sinh lĩnh vực nghiên cứu khoa học – công nghệ ở tỉnh ta nói riêng, nước ta nói chung còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu. 

   Trước những khó khăn, hạn chế trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, Hải Dương đưa ra một số giải pháp để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tập trung, nâng cao giá trị gia tăng một cách bền vững như sau:

   Thứ nhất, giải pháp về truyền thông và đào tạo nguồn nhân lực. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến các tổ chức và cá nhân, nhất là người nông dân nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng cũng như khuyến khích tham gia vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Đẩy mạnh đào tạo nghề nông cho nông dân. Thông qua các khóa đào tạo này cung cấp cho nông dân kiến thức, kỹ năng để thực hành sản xuất nông nghiệp hiện đại, giúp người nông dân thay đổi kỹ năng sản xuất, hình thành tư duy thị trường, năng lực tiếp nhận và ứng dụng tiến bộ khoa học – công nghệ vào sản xuất. 

   Thứ hai, giải pháp về đất đai và tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Bảo vệ nghiêm ngặt diện tích đất nông nghiệp cho năng suất, chất lượng cao, nhất là đất trồng lúa để đảm bảo an ninh lương thực đã được xác định trong báo cáo chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh việc dồn điền đổi thửa ở các địa phương hình thành nên các cánh đồng lớn. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi dồn điền đổi thửa; hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và nông dân; khuyến khích nông dân góp vốn bằng ruộng đất vào doanh nghiệp; phát triển ngành nghề ở nông thôn, chuyển đổi nông dân sang lĩnh vực khác có thu nhập cao hơn. Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, cần quy hoạch phát triển vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tập trung, tạo năng suất cao, giá trị lớn mang tính ổn định. Đồng thời từng bước mở rộng vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ đáp ứng mọi nhu cầu.

   Thứ ba, giải pháp về thị trường tiêu thụ. Cần đa dạng hóa các hình thức truyền thông để mở rộng thị trường tiêu thụ (cả trong tỉnh và ngoài tỉnh), đi đôi với xây dựng và bảo vệ thương hiệu hàng hóa. Thực hiện liên kết thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, nhất là kiểm soát chất lượng sản phẩm. Khuyến khích phát triển các công nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ, tăng tỷ lệ xuất khẩu tinh để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, tạo thương hiệu phát triển bền vững. Gắn kết sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ với phát triển du lịch sinh thái để vừa đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần, vừa quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

   Thứ tư, giải pháp về khoa học – công nghệ. Có chính sách khuyến khích thúc đẩy các đề tài nghiên cứu, sáng tạo, ươm tạo, chuyển giao, phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Thực hiện cơ chế “đặt hàng” trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ giữa tỉnh với các tổ chức nghiên cứu khoa học trong và ngoài tỉnh để phát triển nông nghiệp giá trị gia tăng cao. 

   --- Bài cũ hơn ---

  • Định Hướng Phát Triển Lành Mạnh, Lâu Dài Quan Hệ Việt
  • Giải Pháp Định Vị Gps Cho Xe Máy
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Định Vị Gps – Giải Pháp Chống Trộm Hiệu Quả
  • Phục Hồi Ngành Du Lịch Việt Nam: Tìm Giải Pháp Trong ‘Tình Hình Mới’
  • Top 3 Định Vị Gps Bảo Vệ Xe Máy Tốt Nhất Tại Aiovina
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100