Giới Trẻ Sống Ảo Và Cách Khắc Phục

--- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Tình Trạng Sống Ảo Của Giới Trẻ Theo Tinh Thần Phật Giáo
 • Giải Pháp Mới Để Tìm Ra Vi Khuẩn Kháng Kháng Sinh
 • Nâng Cao Sức Đề Kháng
 • Biện Pháp Hạn Chế Vi Khuẩn Kháng Kháng Sinh
 • Kháng Kháng Sinh Là Gì? Giải Pháp Kháng Kháng Sinh Hiện Nay
 • Hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay chính là căn bệnh trầm kha nhất. Khi thời đại công nghệ thông tin phát triển, những sản phẩm công nghệ tối tân ra đời và tiện lợi có sức hút mãnh liệt khiến giới trẻ dễ rơi vào thế giới ấy mà quên mất cuộc sống thực tại đang diễn ra.

  Hậu quả của sống ảo

  Dễ dàng nhận thấy hiện tượng sống ảo bằng hình ảnh những đứa trẻ gán mắt suốt vào điện thoại hay máy vi tính. Nếu như ngày xưa bọn trẻ thường tụ tập nhau để chơi đùa với nhau ở xóm làng thì ngày nay, cho dù ở gần nhau chúng cũng cảm thấy xa lạ và không có tình cảm gắn bó với nhau nữa. Chủ đề trò chuyện của chúng không còn là những con siêu nhân, búp bê, đồ chơi đẹp mà thay đó bằng những trò chơi game đang rầm rộ trên mạng xã hội. Đó là nói về những đứa trẻ con. Còn với giới trẻ, những người chủ tương lai của đất nước, ở độ tuổi trên 18 càng bị lún sâu hơn vào tình trạng này.

  Sống ảo là sống không thực với hiện tại, luôn có những suy nghĩ, ý tưởng dựa vào những gì xa vời mà Internet mang lại. Internet ra đời nhằm mục đích giúp con người nắm bắt thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do sự lạm dụng quá mức khiến chúng ngày càng trở nên tiêu cực, mất đi giá trị thật sự ban đầu. Có thể thấy điển hình là triệu chứng nghiện Facebook và những trò chơi games.

  Facebook là một phần mềm ứng dụng rất hay và thực tế để giúp bạn bè tìm kiếm nhau dễ dàng, để giúp tạo dựng lại mối quan hệ nếu chúng ta bị trở ngại về địa lý. Nhưng sự thật, việc lạm dụng của facebook lại là nguyên nhân để mọi người càng xa nhau. Không ít những cảnh tượng các bạn trẻ ngồi cùng bàn cafe hay bữa tiệc mà không nói chuyện nhau, mỗi người trên tay cầm một chiếc Smartphone để lướt. Hay chúng ta thường rất lười gặp gỡ bạn bè, nghĩ rằng nhắn tin, chat trên Facebook là đã đủ rồi.

  Truy cập Facebook mỗi ngày là một thói quen khó bỏ. Một thống kế chính xác người Việt Nam thường dành hơn1 giờ đồng hồ trung bình để truy cập trên mạng Facebook vào khung giờ từ 9-10 giờ; 14-15 giờ; 21-22 giờ là những thời điểm có nhiều người đăng hình ảnh, chia sẻ cảm xúc nhất. Nói như vậy không phải facebook là một ứng dụng xấu xa làm hư thế hệ trẻ nếu họ thật sự biết điểm dừng.

  Games cũng có sức ảnh hưởng rất lớn. Nhất là các bạn nam thường rất dễ bị lôi cuốn vào những trò chơi đầy bạo lực trên mạng. Chơi game trên mạng mục đích ban đầu nhằm để thư giãn đầu óc, nhưng chính vì lạm dụng khiến giới trẻ trở nên khờ khạo hơn và lãng phí thời gian, tiền bạc rất nhiều. Một thanh niên có thể ăn ngủ suốt mấy ngày tạiquán game chỉ để chinh phục danh hiệu người hùng của một trò chơi đang theo đuổi. Thời gian qua, báo chí không ít lần đưa tin các game thủ đã phải kiệt sức trầm trọng và nhập viện vì bỏ ăn bỏ ngủ. Tình trạng tệ nạn xã hội tăng do trộm cắp để có tiền chơi game. Hành vi bạo lực gia đình diễn ra với cảnh tượng con đánh mẹ, giết mẹ chỉ vì để có tiền chơi game.

  Sống ảo còn khiến cho con người trở nên thụ động. Họ làm biếng giao tiếp bên ngoài mà chỉ muốn tìm bạn, tìm người yêu trên mạng. Thời đại công nghệ phát triển, kỹ thuật chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh ngày càng cao cấp, một con vịt có thể biến thành một chú thiên nga xinh đẹp chỉ trong vài phút, nên nhiều người thường bị mắc lừa bởi điều đó. Những cô nàng, anh chàng trên mạng nhìn rất xinh đẹp, gợi cảm hay manly, nhưng khi gặp ngoài đời thì không thể nhận ra bởi nó hoàn toàn ngược lại. Hoặc giới trẻ cứ luôn bị ảo tưởng tình yêu qua mạng bằng những câu nói ngọt ngào, lời hứa hẹn lãng mạn như trong phim và chìm đắm trong cái ảo giác này. Rồi lúc nào đó, họ lại hối hận khi sự thật phơi bày bằng sau những buổi hẹn hò ngoài đời.

  Làm gì để khắc phục tình trạng sống ảo ở giới trẻ?

  Sống ảo không mang đến lợi lạc gì, mà nó còn làm mất thời gian quý báu, mất đi bản chất thật sự của một con người. Không thể phủ nhận lợi ích của mạng xã hội, nhưng sự lạm dụng thoái hóa sẽ dần giết chết tuổi trẻ của chúng ta. Cách khắc phục sống ảo là hãy sống thực tế hiện tại mà nhà Phật gọi là tỉnh thức và sống trong chánh pháp.

  Hạn chế thời gian tham gia vào các trang mạng xã hội, tích cực hoạt động các sự kiện ngoài xã hội để tạo mối quan hệ và trao đồi kỹ năng sống.

  Gặp gỡ bạn bè, người thân để duy trì mối quan hệ, thể hiện sự quan tâm, thăm hỏi lẫn nhau, tạo niềm vui và sự gắn bó với nhau.

  Giới trẻ khắc phục sống ảo bằng cách tham gia các hoạt động Phật giáo

  Hiện nay, các tổ chức thiện nguyện ra đời thu hút sự tham gia của giới trẻvới nhiều hoạt động lành mạnh, bổ ích thu hút rất đông các bạn trẻ là sinh viên. Tham gia các câu lạc bộ này, các bạn được hướng dẫn thực hiện những điều thiện lành như: nấu cơm từ thiện, phát quà cho các đồng bào nghèo, phóng sinh, tu học 1 ngày, nghe giảng pháp,…vừa năng động, vừa bổ ích, giúp giới trẻ hoàn thiện nhân cách và chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào đời.

  Với những khoá tu 1 ngày, mùa hè,…các chùa thường tổ chức hình thức này để tạo môi trường lành mạnh cho các trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên có dịp được giao lưu và tiếp xúc sớm với những lời dạy của Đức Phật để ứng dụng vào cuộc sống. Tham gia khoá tu vừa giúp các bạn trẻ rẻn luyện đạo đức, vừa giúp các bạn phát huy được lòng từ tâm và đặc biệt là cha mẹ sẽ yên tâm hơn về con cái của mình.

  Bên cạnh đó, một số bạn trẻ còn tham gia những công tác Phật sự ở chùa vào những dịp lễ lớn. Đến chùa làm công quả như: quét dọn, giữ xe, giữ an ninh trật tự,…sẽ giúp bạn trẻ trở nên năng động hơn, rèn luyện kỹ năng sống và mở rộng mối quan hệ với mọi người.

  Đó là những cách bổ ích và thiết thực để các bạn trẻ thoát khỏi cảm giác cô đơn và sa lầy vào lối sống ảo tiêu cực. Tham gia những công tác xã hội nói chung và công quả ở chùa nói riêng là cách tốt nhất để tạo sự năng động cho giới trẻ, giúp các bạn tìm thấy được giá trị của bản thân trong cuộc sống và có hướng suy nghĩ tích cực hơn, luôn có mối chia sẻ, quan tâm từ cộng đồng.

  Cha mẹ nên động viên cho con cái tiếp xúc nhiều với bên ngoài. Đừng để trẻ làm quen quá sớm với các thiết bị công nghệ. Đó là lý do để đứa trẻ dễ dàng bước vào thế giới ảo nếu cha mẹ không kiểm soát được.

  Sống ảo là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang có hiện tượng nghiện mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Nếu muốn tìm giá trị đích thực của cuộc sống, hãy bỏ ngay điện thoại, laptop và bước chân đi ra bên ngoài. Vì ở đó có những diều tốt đẹp đang chờ bạn!

  Minh Chính (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngăn Giới Trẻ Sống Ảo, Mất Phương Hướng
 • Sống Ảo Là Gì? Tác Hại Của Trào Lưu Sống Ảo Trên Mạng Xã Hội
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Sống Ảo Của Giới Trẻ Hiện Nay, Dàn Ý Chi
 • Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Sống Ảo Của Giới Trẻ Hiện Nay
 • Giải Pháp Học Trực Tuyến Tại Nhà
 • Khắc Phục Tình Trạng Sống Ảo Của Giới Trẻ Theo Tinh Thần Phật Giáo

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Mới Để Tìm Ra Vi Khuẩn Kháng Kháng Sinh
 • Nâng Cao Sức Đề Kháng
 • Biện Pháp Hạn Chế Vi Khuẩn Kháng Kháng Sinh
 • Kháng Kháng Sinh Là Gì? Giải Pháp Kháng Kháng Sinh Hiện Nay
 • Báo Động Tình Trạng Kháng Kháng Sinh Tại Việt Nam Và Giải Pháp
 • Sống ảo là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang có hiện tượng nghiện mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Nếu muốn tìm giá trị đích thực của cuộc sống, hãy bỏ ngay điện thoại, laptop và bước chân đi ra bên ngoài. Vì ở đó có những diều tốt đẹp đang chờ bạn!

  Tăng ni trẻ và mạng xã hội Facebook

  Hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay chính là căn bệnh trầm kha nhất. Khi thời đại công nghệ thông tin phát triển, những sản phẩm công nghệ tối tân ra đời và tiện lợi có sức hút mãnh liệt khiến giới trẻ dễ rơi vào thế giới ấy mà quên mất cuộc sống thực tại đang diễn ra. Hậu quả của hiện tượng sống ảo là gì và cần khắc phục bằng cách nào?

  Hậu quả của sống ảo

  Dễ dàng nhận thấy hiện tượng sống ảo bằng hình ảnh những đứa trẻ gán mắt suốt vào điện thoại hay máy vi tính. Nếu như ngày xưa bọn trẻ thường tụ tập nhau để chơi đùa với nhau ở xóm làng thì ngày nay, cho dù ở gần nhau chúng cũng cảm thấy xa lạ và không có tình cảm gắn bó với nhau nữa. Chủ đề trò chuyện của chúng không còn là những con siêu nhân, búp bê, đồ chơi đẹp mà thay đó bằng những trò chơi game đang rầm rộ trên mạng xã hội. Đó là nói về những bọn trẻ con. Còn với giới trẻ, những người chủ tương lai của đất nước, ở độ tuổi trên 18 càng bị lúng sâu hơn vào tình trạng này.

  Sống ảo là sống không thực với hiện tại, luôn có những suy nghĩ, ý tưởng dựa vào những gì xa vời mà internet mang lại. Internet ra đời nhằm mục đích giúp con người nắm bắt thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do sự lạm dụng quá mức khiến chúng ngày càng trở nên tiêu cực, mất đi giá trị thật sự ban đầu. Có thể thấy điển hình là triệu chứng nghiện Facebook và những trò chơi games.

  Fanpage facebook đưa tin sai lệch, gây ảnh hưởng xấu đến Phật giáo

  Facebook là một phần mềm ứng dụng rất hay và thực tế để giúp bạn bè tìm kiếm nhau dễ dàng, để giúp tạo dựng lại mối quan hệ nếu chúng ta bị trở ngại về địa lý. Nhưng sự thật, việc lạm dụng của facebook lại là nguyên nhân để mọi người càng xa nhau. Không ít những cảnh tượng các bạn trẻ ngồi cùng bàn café hay bữa tiệc mà không nói chuyện nhau, mỗi người cầm một Smartphone để lướt. Hay chúng ta thường rất lười gặp gỡ bạn bè, nghĩ rằng nhắn tin, chat chít trên facebook là đã đủ rồi.

  Truy cập facebook mỗi ngày là một thói quen khó bỏ. Một thống kế chính xác người Việt Nam thường dành 52 phút trung bình để truy cập trên mạng Facebook vào khung giờ từ 9-10 giờ; 14-15 giờ; 21-22 giờ là những thời điểm có nhiều người đăng hình ảnh, chia sẻ cảm xúc nhất. Nói như vậy không phải facebook là một ứng dụng xấu xa làm hư thế hệ trẻ nếu họ thật sự biết điểm dừng.

  Games cũng có sức ảnh hưởng rất lớn. Nhất là các bạn nam thường rất dễ bị lôi cuốn vào những trò chơi đầy bạo lực trên mạng. Chơi game trên mạng mục đích ban đầu nhằm để thư giãn đầu óc, nhưng chính vì lạm dụng khiến những giới trẻ trở nên khờ khạo hơn và lãng phí thời gian, tiền bạc rất nhiều. Một thanh niên có thể ăn ngủ suốt mấy ngày tại phòng net chỉ để chinh phục danh hiệu người hùng của một trò chơi đang theo đuổi. Thời gian qua, báo chí không ít lần đưa tin các game thủ đã phải kiệt sức trầm trọng và nhập viện vì bỏ ăn bỏ ngủ. Tình trạng tệ nạn xã hội tăng do trộm cắp để có tiền chơi game. Hành vi bạo lực gia đình diễn ra với cảnh tượng con đánh mẹ, giết mẹ chỉ vì để có tiền chơi game.

  Facebook: Công cụ hỗ trợ cho việc hoằng pháp

  Tháng 5-2019, một thanh niên xông vào Trường tiểu học Đồng Lương (Lang Chánh, Thanh Hóa) dùng dao đâm chém loạn xạ vào học sinh. Sự việc khiến một học sinh lớp 5 tử vong, 4 học sinh và 1 cô giáo bị thương. Điều tra của công an cho thấy thanh niên trên có biểu hiện nghiện game. Đối tượng không có việc làm, ít nói, nhốt mình trong phòng chơi game suốt ngày.

  Năm 2022, một vụ án mạng xảy ra ở huyện Quế Phong, Nghệ An: một cậu bé 11 tuổi dùng dao chém vào đầu bạn gây tử vong. Sự việc xuất phát từ một nguyên nhân lãng xẹt: nạn nhân tranh luận với hung thủ về một nhân vật trong game dẫn tới xích mích.

  Cũng năm 2022, hai học sinh 13 tuổi ở Thái Nguyên đã sát hại một người bà họ để cướp tiền chơi game.

  Năm 2022, ở Mũi Né, TP Phan Thiết, hai thiếu niên 14 tuổi cùng chơi game trong một quán Internet và xảy ra mâu thuẫn. Một trong hai cậu thiếu niên đã rút dao đâm bạn dẫn tới tử vong…

  Gần đây một vụ án gây xôn xao dư luận khi một bé trai 5 tuổi chết nghi do bị nam sinh nghiện game giấu vào hồi tháng 6 năm 2022.

  Sống ảo còn khiến cho con người trở nên thụ động. Họ làm biếng giao tiếp bên ngoài mà chỉ muốn tìm bạn, tìm người yêu trên mạng. Thời đại công nghệ phát triển, kỹ thuật chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh ngày càng cao cấp, một con vịt có thể biến thành một chú thiên nga xinh đẹp chỉ trong vài phút, nên nhiều người thường bị mắc lừa bởi điều đó. Những cô nàng, anh chàng trên mạng nhìn rất xinh đẹp, gợi cảm hay manly, nhưng khi gặp ngoài đời thì không thể nhận ra bởi nó hoàn toàn ngược lại. Hoặc giới trẻ cứ luôn bị ảo tưởng tình yêu qua mạng bằng những câu nói ngọt ngào, lời hứa hẹn lãng mạn như trong phim và chìm đắm trong cái ảo giác này. Rồi lúc nào đó, họ lại hối hận khi sự thật phơi bày bằng sau những buổi hẹn hò ngoài đời.

  Cần một bộ quy chuẩn về ứng xử trên mạng xã hội dành cho Tăng Ni

  Làm gì để khắc phục tình trạng sống ảo ở giới trẻ?

  Sống ảo không mang đến lợi lạc gì, mà nó còn làm mất thời gian quý báu, mất đi bản chất thật sự của một con người. Không thể phủ nhận lợi ích của mạng xã hội, nhưng sự lạm dụng thoái hóa sẽ dần giết chết tuổi trẻ của chúng ta. Cách khắc phục sống ảo là hãy sống thực tế hiện tại mà nhà Phật gọi là tỉnh thức và sống trong chánh pháp

  Hạn chế thời gian tham gia vào các trang mạng xã hội, tích cực hoạt động các sự kiện ngoài xã hội để tạo mối quan hệ và trao đồi kỹ năng sống

  Gặp gỡ bạn bè, người thân để duy trì mối quan hệ, thể hiện sự quan tâm, thăm hỏi lẫn nhau, tạo niềm vui và sự gắn bó với nhau.

  Giới trẻ khắc phục sống ảo bằng cách tham gia các hoạt động Phật Giáo

  Hiện nay, các tổ chức thiện nguyện Phật giáo hay các khóa tu mùa hè, khóa tu hàng tuần ra đời thu hút sự tham gia của giới trẻ với nhiều hoạt động lành mạnh, bổ ích thu hút rất đông các bạn trẻ là sinh viên. Tham gia các chương trình này này, các bạn được hướng dẫn thực hiện những điều thiện lành như: nấu cơm từ thiện, phát quà cho các đồng bào nghèo, phóng sinh, tu học 1 ngày, nghe giảng pháp,…vừa năng động, vừa bổ ích, giúp giới trẻ hoàn thiện nhân cách và chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào đời

  Với những gia đình Phật tử, các chùa thường tổ chức hình thức này để tạo môi trường lành mạnh cho các trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên có dịp được giao lưu và tiếp xúc sớm với những lời dạy của Đức Phật để ứng dụng vào cuộc sống. Tham gia tổ chức gia đình Phật tử vừa giúp các bạn trẻ rèn luyện đạo đức, vừa giúp các bạn phát huy được lòng từ tâm và đặc biệt là cha mẹ sẽ yên tâm hơn về con cái của mình.

  Bên cạnh đó, một số bạn trẻ còn tham gia những công tác Phật sự ở chùa vào những dịp lễ lớn. Đến chùa làm công quả như: quét dọn, giữ xe, giữ an ninh trật tự,…sẽ giúp bạn trẻ trở nên năng động hơn, rèn luyện kỹ năng sống và mở rộng mối quan hệ với mọi người.

  Đó là những cách bổ ích và thiết thực để các bạn trẻ thoát khỏi cảm giác cô đơn và sa lầy vào lối sống ảo tiêu cực. Tham gia những công tác xã hội nói chung và công quả ở chùa nói riêng là cách tốt nhất để tạo sự năng động cho giới trẻ, giúp các bạn tìm thấy được giá trị của bản thân trong cuộc sống và có hướng suy nghĩ tích cực hơn, luôn có mối chia sẻ, quan tâm từ cộng đồng.

  Cha mẹ nên động viên cho con cái tiếp xúc nhiều với bên ngoài. Đừng để trẻ làm quen quá sớm với các thiết bị công nghệ. Đó là lý do để đứa trẻ dễ dàng bước vào thế giới ảo nếu cha mẹ không kiểm soát được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Trẻ Sống Ảo Và Cách Khắc Phục
 • Ngăn Giới Trẻ Sống Ảo, Mất Phương Hướng
 • Sống Ảo Là Gì? Tác Hại Của Trào Lưu Sống Ảo Trên Mạng Xã Hội
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Sống Ảo Của Giới Trẻ Hiện Nay, Dàn Ý Chi
 • Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Sống Ảo Của Giới Trẻ Hiện Nay
 • Sống Ảo Là Gì? Tác Hại Của Trào Lưu Sống Ảo Trên Mạng Xã Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngăn Giới Trẻ Sống Ảo, Mất Phương Hướng
 • Giới Trẻ Sống Ảo Và Cách Khắc Phục
 • Khắc Phục Tình Trạng Sống Ảo Của Giới Trẻ Theo Tinh Thần Phật Giáo
 • Giải Pháp Mới Để Tìm Ra Vi Khuẩn Kháng Kháng Sinh
 • Nâng Cao Sức Đề Kháng
 • Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người đòi hỏi càng cao để đáp ứng được nhu cầu bản thân thì các bạn phải không ngừng nâng cao và hoàn thiện chính mình. Trong một số trường hợp, khi không đủ điều kiện để thực hiện những gì mình mong muốn thì sự ảo tưởng, tưởng tượng một cuộc sống như mơ thường thấy ở giới trẻ. Sống ảo đang là trào lưu phổ biến khi công nghệ phát triển và sống ảo nếu trở thành thói quen của các bạn trẻ thì hậu quả đem lại rất nghiêm trọng, thực tế trong cuộc sống sẽ dần mất đi và sự đi lên trong sự tiến bộ của xã hội đối với các bạn trẻ sẽ tụt lùi. Cùng chúng tôi đồng hành cùng phụ huynh trong việc đưa ra phương pháp khắc phục hiện tượng sống ảo của con em mình.

  1. Khái niệm sống ảo là gì

  Sống ảo là một cụm từ khá phổ biến để nói về một trào lưu trên các mạng xã hội hiện nay. Ta có thể hiểu sống ảo là hành động, việc làm xa rời với thực tế, tự tạo ra niềm vui cho riêng mình qua những lượt tương tác trên mạng xã hội như câu like, thả tim, lượt theo dõi.

  Các bạn trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng đất nước giàu đẹp là trách nhiệm đặt lên đôi vai của các bạn. Không ngừng trau dồi bản thân trong nhiều lĩnh vực cũng như không ngừng rèn luyện tu dưỡng đạo đức tốt khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong quá trình đi lên phát triển không tránh khỏi những yếu tố không tốt làm ảnh hưởng đến các bạn, sự cám dỗ bởi những hấp dẫn bên ngoài xã hội khiến các bạn quên đi cuộc sống thực tại của mình. Sống ảo đang là một hoạt động thu hút nhiều bạn trẻ, nó được coi như sự giải trí khi mệt mỏi nhưng nếu không biết cân bằng sử dụng nó thì việc sống ảo gây ra nhiều mặt tiêu cực.

  Sống ảo là một danh từ dùng để phong cách sống của một người nào đó trong một thế giới ảo ảnh của công nghệ hiện đại không phải thế giới thực tại, đó là sự thể hiện quá đà, thái quá, lố bích..trên mạng xã hội. Mạng xã hội ngày càng phát triển và phổ biến đối với giới trẻ, sự tiến bộ của nó đồng nghĩa với phần mềm hỗ trợ ngày mở rộng, sự xuất hiện các hiệu ứng ảnh, sự bùng nổ của facebook không tránh khỏi sự thu hút của nhiều người, sự hấp dẫn của nó khi được các bạn trẻ áp dụng và hình thành những thói quen sống ảo.

  Sống ảo cũng là một cách sống để họ trốn tránh thực tại, trốn tránh sự thực tế mà dù không khăn các bạn cũng phải chấp nhận, khi đến một lúc nào đó các bạn không dám đối mặt với chính bản thân mình, đối mặt với những gì các bạn đang có, các bạn lại mượn một thứ khác để sống, người ta gọi đó là thế giới ảo, cuộc sống ảo đó là cái gương phản chiếu cuộc đời các bạn nhưng là những điều tốt đẹp làm các bạn trẻ hài lòng. Ở cuộc sống đó, các bạn được nhận nhiều lời khen ngợi hơn là chê bai và điều đó làm các bạn càng thích thú hơn.

  2. Tác hại của sống ảo

  Sống ảo nếu hình thành lâu dài sẽ mang lại những hậu quả không hề nhỏ. Sống ảo đặc biệt sống trên mạng internet, sống với ứng dụng hiện đại của facebook – một tính năng phát triển của công nghệ cao. Tác hại nó mang lại không chỉ trong cuộc sống hiện tại mà còn ảnh hưởng đến tương lai sau này.

  2.1. Sống ảo khiến các bạn trẻ lười giao tiếp, thụ động, trầm cảm, tự ti

  Sống ảo có thể coi là căn bệnh làm ảnh hưởng đến tính cách cũng như lối sống của họ. Việc sử dụng công nghệ không khoa học, sự phát triển của xã hội hình thành lên những smartphone hiện đại. Việc các bạn trẻ sử dụng điện thoại hàng giờ khiến cho trẻ ít giao tiếp, tiếp xúc với mọi người xung quanh. Sự cảm nhận vấn đề của các bạn chỉ thông qua màn hình của smartphone, hình thành lối sống ảo sống trong hình ảnh, màu sắc, những thứ đem lại sự thích thú cho các bạn. Như một thói quen, sau buổi học tập trở về nhà việc các bạn nghĩ đến là chiếc điện thoại của mình và lướt facebook, ứng dụng là điều dễ thấy. Sự trầm cảm khi không được hoạt động, vô cảm với những điều thực tế vì nghĩ cuộc sống ảo mới là cuộc sống dành cho bản thân mình.

  2.2. Sống ảo đem lại những mối quan hệ ảo

  Những mối quan hệ xã hội, xã giao tốt sẽ được hình thành từ việc nhìn nhận cuộc sống như nào, cuộc sống tiêu cực cho ta những người bạn tiêu cực, cuộc sống nhiều niềm vui khi cho ta những người bạn luôn thấy được sự lạc quan ở họ. Thực tế, đối với các bạn trẻ, tạo những mối quan hệ tốt không khó nhưng để mối quan hệ trở nên bền lâu không dễ dàng. Khi sống ảo hình thành ở các ban trẻ, việc giao lưu kết bạn cũng được thực hiện ở đó nhiều hơn. Môi trường sống ảo với những người bạn không hề quen biết ngoài đời sống thực, họ dùng những lời nói hay nói về bạn qua những tấm ảnh bạn đăng, tiểu sử bạn ghi trên mạng, những con người đó không biết tiểu sử bạn ghi là giả hay thật. Mối quan hệ ảo mặc dù cho bạn niềm vui trước mắt nhưng tác hại về sau là khiến các bạn mất dần các mối quan hệ tốt đẹp ở thực tại, mối quan hệ bạn bè ở cuộc sống ảo không thể bên cạnh các bạn khi các bạn thấy mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống, chỉ là thế giới ảo nên khi bạn không vào cuộc sống ảo đó thì bạn sẽ không gặp được họ nữa.

  2.3. Sống ảo khiến các bạn trẻ mất nhiều thời gian

  2.4. Sống ảo mang lại suy nghĩ tiêu cực, suy nghĩ khác xa với thực tế

  Khi sống ảo là lúc các bạn bỏ công sức đầu tư cho bản thân thật đẹp để nghe những lời khen ngợi từ những người xa lạ. Khi đó,các bạn trẻ nghĩ cuộc sống hiện tại thật phức tạp, những suy nghĩ tiêu cực ở hiện tại là nền tảng để các bạn bước vào môi trường sống ảo một cách thích thú. Mọi thứ mà các bạn nhìn thấy tìm kiếm ở thế giới ảo luôn là tốt hơn so với thực tế vì các bạn coi trọng nó hơn và sẵn sàng bước vào để khám phá những ảo ảnh trong đó. Vì những thói quen sống ảo đó mà các bạn đôi khi có những ý nghĩ không tốt với những người thân yêu bên cạnh mình, ngay cả cha mẹ mình, các bạn cũng không có thời gian bên cạnh, xa lánh và ít quan tâm tới cha mẹ hơn.

  3. Nguyên nhân gây ra hiện tượng sống ảo

  Công nghệ phát triển tốt là điều mà xã hội mong muốn vì khoa học phát triển mới đi liền với sự đi lên của đất nước. Bất kỳ vấn đề nào cũng có những nguyên nhân ảnh hưởng, dù nguyên nhân lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến kết quả mà vấn đề được nói đến. Và sống ảo cũng thế, sống ảo không phải tự nhiên mà có ở mỗi con người mà nó được hình thành theo thời gian, cách sử dụng mạng internet cũng như sự nhìn nhận vấn đề của mỗi cá nhân, đặc biệt của các bạn trẻ.

  3.1. Khi sự tác dụng ngược của xã hội, ảnh hưởng không tốt đến sự tiếp thu của con người

  Xã hội phát triển, nhưng con người chưa có đủ ý thức cao để chạy theo sự phát triển đó, sự tiếp thu cái mới một cách không có hệ thống, chọn lọc là nguyên nhân ra gây việc sống ảo ở các bạn trẻ. Khi công nghệ phát triển cũng như mạng internet ra đời, mạng facebook xuất hiện với mục đích là giúp con người thư giãn giải trí qua youtube, biết tìm thông tin phục vụ vào trong việc học tập, tiếp thu kiến thức cho các bạn học sinh sinh viên. Nhưng việc đi ngược với mục tiêu của sự phát triển công nghệ khiến các bạn học sinh rơi vào tình trạng có thói quen sống ảo trên mạng xã hội.

  3.2. Nhiều học sinh thích thể hiện mình giỏi, mình đẹp

  Thông thường học sinh sinh viên sẽ được đánh giá năng lực thông qua kết quả các bạn đã đạt được trong học tập. Đó là sự thể hiện bản thân qua tri thức thực tế của các bạn nhưng có trường hợp những bạn trẻ không có sự học tập chu đáo, lười biếng trong học tập nhưng vấn muốn thể hiện mình giỏi, đẹp qua sự lựa chọn sống ảo trên facebook, ứng dụng mạng khác như zalo…Những bức ảnh chỉnh sửa với hiệu ứng lung linh là điều khiến các bạn thấy mình thật xinh đẹp và những lúc đó các bạn thấy tự tin thể hiện bản thân nhất trên mạng xã hội. Đặng lên và đợi sự khen ngợi của mọi người về mình đẹp là điều thú vị của các bạn. Các bạn học sinh sinh viên không nhận thức được là những việc làm đó nếu là sự giải trí khi áp lực và căng thẳng trong học tập thì là điều không bị cha mẹ cấm nhưng khi việc làm đó cứ lặp đi lặp lại hình thành một lối sống ảo không có kết quả tốt.

  3.3. Nhiều bạn trẻ mong muốn được xã hội ngưỡng mộ và tôn thờ

  Việc một người nổi tiếng lên mạng xã hội luôn là điều mong muốn của biết bao bạn trẻ. Khi còn đang học tập mà các bạn quá chú trọng việc sống ảo, các bạn mong muốn ai cũng biết đến mình chỉ cần mình đăng ảnh lên là chia sẻ cho nhiều người biết đến. Đó là sự sống ảo với những suy nghĩ ngây ngô, thiếu sự quyết đoán của bản thân. Các bạn ảo tượng mình là nhất, được mọi người ngưỡng mộ và tôn thờ khi được nhận nhiều lời khen ngợi khi sống ảo trên mạng xã hội. Đó là nguyên nhân khiến các bạn thích thú khi không sống thực tế mà sống cuộc sống ảo.

  3.4. Do cha mẹ nuông chiều các bạn, các bạn không có ý thức nhìn nhận vấn đề tốt

  Cha mẹ luôn mong muốn tạo mọi điều kiện tốt đẹp nhất cho con em mình, nuông chiều các bạn nên cho bạn tự do thoải mái với những điều các bạn thích thú. Không nhắc nhở các bạn trẻ trong việc sử dụng công nghệ một cách khoa học khiến các bạn sử dụng nó với tần suất thường xuyên đều đặn và dần trong thời gian dài không dứt ra được. Ảnh hưởng đến quá trình học tập với kết quả sa sút dần và hình thành thói quen sống ảo ở giới trẻ với những lời nói hoa văn, triết lý trên mạng ảo mà khi áp dụng vào thực tế cuộc sống thì không đem lại hiệu quả như mong muốn. Sống ảo không rèn luyện được cho bản thân nhiều kỹ năng để có thể giải quyết những vấn đề một cách nhanh nhất mà còn làm cho các bạn trở nên tụt lùi với kiến thức tri thức rộng lớn.

  4. Phương pháp khắc phục hiện tượng sống ảo

  Hiện tượng sống ảo thường xuyên phổ biến đối với giới trẻ. Khi sống ảo đem lại những tác hại lớn thì cần có phương pháp khắc phục kịp thời để có thể giúp các bạn trẻ tự tin thể hiện khả năng bản thân trong cuộc sống thực tế.

  + Hãy cho các bạn trẻ sử dụng mạng công nghệ một cách khoa học và có chừng mực. Biết được thời điểm khi nào dùng mạng công nghệ đem lại lợi ích cao và biết vận dụng công nghệ vào những công việc thực tế trong cuộc sống hạn chế việc sống ảo ở các bạn trẻ.

  + Tích cực trong học tập và tu dưỡng rèn luyện đạo đức là giải pháp khắc phục hiện tượng sống ảo. Có ý thức thái độ ham học hỏi, tiếp thu trau dồi kiến thức bản thân ở nhiều lĩnh vực cũng như phát triển được năng lực của bản thân trong mọi tình huống dù khó khăn. Có như thế, các bạn trẻ mới có sự nhìn nhận đúng đắn và một thái độ sống tích cực để không bị cám dỗ bởi những yếu tố không tốt ở môi trường bên ngoài, các bạn sẽ nhận biết được việc nào đem lại lợi ích, việc nào mang lại tác hại và bản thân phải tránh xa. Sống ảo sẽ không còn xuất hiện trong thói quen suy nghĩ của các bạn trẻ nữa.

  + Một phương pháp khắc phục hiện tượng sống ảo là cần sự nghiêm khắc của cha mẹ trong quá trình dạy bảo các bạn trẻ. Nghiêm khắc trong học tập là giúp các bạn có ý thức học tập tốt, thấy được vai trò quan trọng trong học tập đối với cuộc sống sau này của các bạn. Và các bạn có thể cân bằng việc học tập và giải trí bằng cách vào mạng xã hội nhưng với mục đích đem lại ích cao và hãy nghĩ mạng xã hội là công cụ hữu ích phục vụ cho việc học tập của các bạn thay vì hình thành thói quen sống ảo ở đó mà đem lại những tác hại to lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Ý Nghị Luận Về Hiện Tượng Sống Ảo Của Giới Trẻ Hiện Nay, Dàn Ý Chi
 • Nghị Luận Xã Hội Về Hiện Tượng Sống Ảo Của Giới Trẻ Hiện Nay
 • Giải Pháp Học Trực Tuyến Tại Nhà
 • Giải Pháp Học Trực Tuyến Cho Các Trường Học (E
 • Giải Pháp Họp Trực Tuyến Cho Dn Vừa Và Nhỏ
 • Biện Pháp Khắc Phục Lạm Phát

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Văn Các Giải Pháp Chống Lạm Phát Ở Việt Nam Hiện Nay
 • Các Giải Pháp Khắc Phục Lạm Phát
 • Dự Báo Lạm Phát Và Giải Pháp Quản Lý, Điều Hành Giá Năm 2022
 • Lạm Phát Là Gì? Các Nguyên Nhân Gây Ra Lạm Phát
 • Luận Văn Chuyên Đề Ảnh Hưởng Của Lạm Phát Đến Thị Trường Chứng Khoán Và Các Giải Pháp Khắc Phục
 • Khi lạm phát tăng cao và kéo dài sẽ gây ra những hậu quả lớn ,ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống nhân dân lao động và sự tăng trưởng kinh tế. Ở mỗi nước tỷ lệ lạm phát khác nhau với những nguyên nhân và tác động khác nhau .Do đó chính phủ ở các nước sẽ có những biện pháp khác nhau . Tuỳ vào từng hoàn cảnh cụ thể chính phủ sẽ áp dụng biện pháp tình thế và các biện pháp có tính chiến lược .

  Từ lịch sử chống lạm phát ở các nước sẽ có những biện pháp điển hình sau:

  Những biện pháp tình thế là những biện pháp áp dụng nhằm làm giảm tức thời cơn sốt lạm phát

  Đầu tiên biện pháp tình thế mà các nước thường áp dụng là giảm lượng tiền cung ứng trong lưu thông .Đây được gọi là biện pháp thắt chặt lượng cung tiền tệ hay còn gọi là đóng bảng tiền tệ .Cụ thể là Ngân hàng trung ương ngừng thực hiện các nghiệp vụ chiết khấu và tái chiết khấu đối với các tổ chức tín dụng ,dừng việc mua vào các chứng khoán ngắn hạn trên thị trường tiền tệ ,không phát hành tiền đề bù đắp bội chi ngân sách nhà nước .Bên cạnh đó ,đểlàm giảm lượng tiền cung ứng thì ngân hàng trung ương sẽ bán các chứng khoán ngắn hạn ,bán ngoại tệ ,phát hành các công cụ nợ của chính phủ để vay tiền trong nền kinh tế .Và ngân hàng cũng có thể ấn định mức lãi xuất cao ,từ đó sẽ khuyến khích người dân gửi tiền vào ngân hàng ,doanh nghiệp gửi tiền không kì hạn ,dẫn đến lượng tiền trong lưu thông giảm.

  Tiếp đến ,để khắc phục lạm phát chính phủ có thể sử dụng biện pháp thắt chặt chi tiêu của mình như giảm cầu tiêu dùng của chính phủ ,làm giảm sự tăng nhanh của tổng cầu .Nhà nước cũng có thể hạn chế tăng tiền lương làm giảm lượng cầu chi tiêu của dân cư.Ngoài ra chính phủ có thể đi vay và xin viện trợ từ nước ngoài… Một biện pháp nữa được áp dụng là cải cách tiền tệ khi tỷ lệ lạm phát tăng quá cao trong khi các biện pháp nêu trên chưa đạt được hiệu quả.

  Cùng với những biện pháp tình thế ,các nước còn sử dụng các biện pháp chiến lược nhằm tác động đến sự phát triển lâu dài của nền kinh tế và làm cho cơ số tiền tệ ổn định bền vững .Đó là các biện pháp :

  Đẩy mạnh quá trình sản xuất hàng hoá ,mở rộng lưu thông hàng hoá .Hàng hoá trong nước ngày càng nhiều ,quỹ hang tăng lên với số lượng ,chủng loại đa dạng phong phú .Ngoài ra chính phủ còn nhập hàng hoá về để bổ xung cho hàng hoá thiếu hụt trong nước .Xuất kho dự trữ vàng và ngoại tệ để bán cho dân chúng ,phát triển các ngành sản xuất hàng hoá xuất khẩu và ngành du lịch .

  Các doanh nghiệp thực hiện chiến lược cạnh tranh hoàn hảo :Sản phẩm để người tiêu dùng chấp nhận được là yếu tố quan trọng .Như vậy cần phải cạnh tranh giá cả bằng việc tìm mọi cách giảm chi phí .

  Biện pháp chiến lược khác là kiện toàn bộ máy hành chính ,cắt giảm biên chế quản lý hành chính .Điều này sẽ làm giảm mức chi tiêu thường xuyên của Ngân sách nhà nước .Mặt khác cần phải tăng cường công tác quản lý điều hành Ngân sách nhà nước dựa trên việc tăng các khoản thu cho Ngân sách một cách hợp lý chống thất thu như thất thu về thuế và điều chỉnh các khoản chi phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luận Văn Lạm Phát Mục Tiêu: Kinh Nghiệm Thế Giới Và Giải Pháp Cho Việt Nam
 • Lạm Phát Và Những Biện Pháp Ngăn Ngừa Lạm Phát Trong Điều Hành Nền Kinh Tế Quốc Dân_Nhận Làm Luận Văn Miss Mai 0988.377.480
 • Giải Pháp Nào Kiểm Soát Lạm Phát?
 • Tiếp Tục Thực Hiện Tốt 8 Nhóm Giải Pháp Trong Đó Kiềm Chế Lạm Phát Là Hàng Đầu
 • 6 Giải Pháp Kiềm Chế Lạm Phát 2011
 • Biện Pháp Khắc Phục Stress Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Khắc Phục Stress Thế Nào Để Tình Dục Viên Mãn?
 • Nguyên Nhân Của Stress Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả
 • Một Số Biện Pháp Giúp Giải Tỏa Căng Thẳng Tâm Lý
 • Biện Pháp Cách Giảm Stress Trong Công Việc
 • Tài Liệu Những Biện Pháp Giảm Stress Trong Công Việc
 • Để tress không còn đeo bám và là nguyên nhân của mọi sự rắc rối cho phụ nữ sau sinh, thì việc khắc phục nó không chỉ phụ thuộc vào bản thân người phụ nữ mà còn là vai trò, trách nhiệm của những thành viên khác trong gia đình. Đó là nguồn động lực để chị em phụ nữ có một thai kỳ khỏe mạnh, dễ chịu và thoải mái khi chuẩn bị chào đón bé yêu !

  Đối với các thành viên khác

  Vai trò của người chồng và các thành viên trong gia đình là rất quan trọng để giúp người phụ nữ tránh được stress. Khi bà mẹ bị stress, không khí gia đình trở nên nặng nề, lúc nào cũng trực “nổ tung”, khiến tâm lý của mọi người trong nhà bị ảnh hưởng. Vì vậy, mọi người cần quan tâm tới cả mẹ và con, không để những lo lắng về tài chính, tình cảm làm ảnh hưởng tới người mẹ trẻ. Tuần đầu sau khi sinh, nên có người giúp các bà mẹ trẻ chăm sóc bé vào ban đêm để tránh sự căng thẳng, mệt mỏi.

  Những lời động viên, hỏi han, sự quan tâm, cảm thông… của bạn bè, người thân là liều thuốc tốt giúp họ vượt qua những khủng hoảng tâm lý.

  Bản thân người phụ nữ

  Để khắc phục được stress, cách tốt nhất là các bà mẹ hãy đọc sách báo, nghiên cứu và chuẩn bị tâm lý kĩ lưỡng cho việc sinh con cũng như chăm con. Một số biện pháp sau đây sẽ giúp các bà mẹ giải tỏa được stress:

  Chế độ ăn uống

  Chế độ ăn giàu vitamin C, B, magie, kali, kẽm, omega-3… có tác dụng tốt trong cuộc chiến chống lại stress đối với người phụ nữ sau khi sinh.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường ăn các loại rau, trái, các loại ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa ít chất béo, đồng thời hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều đường, các đồ uống cồn…

  Coi trọng giấc ngủ

  Đừng vì quá lo cho bé mà bạn để mình rơi vào trạng thái mất ngủ liên tục. Bạn sẽ rất mệt mỏi và mất tập trung nếu không được ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ ngon luôn có tác dụng kỳ diệu giúp con người xua đi những cơn stress không đáng có. Vì vậy, hãy chợp mắt khi bạn có thể.

  Tập thể dục thường xuyên ngoài khả năng làm giảm stress, mà còn có thể giúp phụ nữ sau khi sinh lấy lại được vóc dáng thon gọn. Không những thế, tập thể dục còn giải phóng năng lượng, máu lưu thông, tuần hoàn não, do đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

  Chăm sóc bản thân

  Nhiều bà mẹ làm việc luôn tay, vừa cho bé ngủ là tranh thủ làm việc nhà. Nhưng bạn không phải một cái máy, và thậm chí một cái máy cũng cần được nghỉ ngơi. Vì thế, thỉnh thoảng, bạn hãy cho phép mình được nghỉ ngơi thư giãn vài giờ không làm gì trong ngày để ngủ lâu hơn, đọc sách, nghe nhạc… Tìm một chiếc ghế êm, ngả mình thư giãn cùng cốc trà hoặc cà phê, nghĩ về những điều bạn đã làm được, hay ngâm mình trong bồn tắm cũng sẽ mang đi những mệt mỏi, ưu phiền trong bạn.

  Đôi khi, làm những gì bạn thích, “phá lệ”, không theo bất cứ kế hoạch nào, không gò bó… bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

  Giữ cho tinh thần thoải mái

  Cười nhiều kích thích cơ thể sản sinh ra những hormone giải phóng sự căng thẳng của não bộ. Nếu bạn cố gắng để tìm được niềm vui trong mọi hoàn cảnh, bạn sẽ thấy tự tin hơn và tâm trạng nhờ đó cũng khá hơn nhiều.

  Những khi mệt mỏi rã rời vì chăm con, bạn thường hay có tâm trạng không tốt, có thể rất dễ nổi cáu. Hãy tự trấn an mình là tất cả sẽ vượt qua và tự hào về thiên chức mà mình đang thực hiện. Không nên cầu toàn và đòi hỏi mọi việc mình làm đều phải hoàn hảo. Như vậy, bạn sẽ không đặt áp lực lên bản thân và những người xung quanh.

  Sắp xếp công việc có trình tự, khoa học

  Có hàng núi công việc chờ đợi bạn, do đó, bạn nên biết cách sắp xếp việc nào cần ưu tiên trước. Như vậy, bạn không chỉ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nghỉ ngơi, hay dành cho những sở thích của mình, mà còn luôn chủ động và biết cách xoay sở dễ dàng.

  Tham gia các câu lạc bộ dành cho bà mẹ trẻ

  Có thể là câu lạc bộ các bà mẹ trẻ hay câu lạc bộ mẹ và bé, bởi khi bạn tham gia, bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các bà mẹ khác. Giao lưu, gặp gỡ, trao đổi và các hoạt động tập thể sẽ giúp bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa, thoải mái hơn.

  Tác dụng của “chuyện đó

  Làm mẹ, dù có bận rộn đến mấy, bạn cũng đừng lãng quên đi vai trò của một người vợ. Những âu yếm, những nụ hôn ngọt ngào, cả sự hưng phấn trong chuyện chăn gối dù chỉ là ngắn ngủi nhưng cũng sẽ làm giảm stress đáng kể, bạn sẽ thấy thư thái, bình yên và được giải phóng bản thân mình.

  Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm ra nguyên nhân chính xác khiến bạn bị stress. Bởi khi đã xác định được nguyên nhân nào thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Biện pháp khắc phục stress sau sinh

  By Meyeucon360

  Để tress không còn đeo bám và là nguyên nhân của mọi sự rắc rối cho phụ nữ sau sinh, thì việc khắc phục nó không chỉ phụ thuộc vào bản thân người phụ nữ mà còn là vai trò, trách nhiệm của những thành viên khác trong gia đình. Đó là nguồn động lực để chị em phụ nữ có một thai kỳ khỏe mạnh, dễ chịu và thoải mái khi chuẩn bị chào đón bé yêu !

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Lời Khuyên Để Giảm Stress
 • Cách Giảm Stress Hiệu Quả Tức Thì Dù Bệnh Đã Nặng
 • Mách Bạn Cách Tăng Khả Năng Thụ Thai Tại Nhà
 • Các Biện Pháp Giảm Căng Thẳng Ở Chó
 • Các Biện Pháp Giảm Stress Sau Sinh Hiệu Quả Dành Cho Mẹ Bầu
 • Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí

  --- Bài mới hơn ---

 • Ô Nhiễm Không Khí: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
 • 5 Biện Pháp Khắc Phục Môi Trường Bị Ô Nhiễm
 • Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí
 • Ô Nhiễm Không Khí: Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Biện Pháp Khắc Phục
 • 2 Nguyên Nhân Và 6 Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí
 • Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí theo phương pháp lọc sinh học

  Là một trong những biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí tương đối mới mẻ. Phương pháp này đã được các nước châu Âu và Nhật Bản áp dụng thành công. Bằng việc sử dụng phương pháp hấp dẫn. Qua quá trình tiếp nhận và xử lý các tác nhân có trong không khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đem lại bầu không khí trong sạch không còn vi khuẩn, bụi bẩn cùng vô số tác nhân bay lơ lửng trong không gian gia đình bạn.

  Trong quá trình lọc không khí, thông qua hệ thống lọc, các chất khí thải sẽ bị nguyên liệu lọc hấp thụ. Chúng sẽ tác dụng với oxi trong không khí sinh ra năng lượng, CO2 và H20 theo phương trình hóa học sau:

  Tác nhân gây ô nhiễm+ oxi → Nước + Nhiệt + Sinh khối.

  Nguyên liệu lọc bao gồm các hợp chất nên ủ phân compost, đất, cây thạch nam, plastic và các phụ phẩm gỗ.

  • Giá thành tương đối thấp, sử dụng hóa chất ít
  • Phù hợp với các loại hình khu công nghiệp
  • Mùi hôi, các chất hữu cơ bay hơi và các chất độc hại đều có thể linh động trong quá trình xử lý

  2. Nhược điểm của phương pháp lọc sinh học

  • Các chất hữu cơ hay một số chất sinh học có tốc độ phân hủy chậm, phương pháp này chưa thể xử lý được.
  • Mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng lọc sinh học không đạt hiệu suất…
  • Màng sinh học mất thời gian khá lâu mới có thể xử lý các chất hữu cơ bay hơi.
  • Không thích hợp cho các hộ gia đình.

  Áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, máy lọc không khí dần trở thành lựa chọn trong mỗi gia đình trong việc khắc phục ô nhiễm không khí. Không chỉ bởi tính năng lọc sạch không khí mà trong một số dòng model sản phẩm còn có thêm các tính năng khác như máy lọc khí bắt muỗi Sharp, máy tạo ion-lọc khí…

  Nguyên tắc hoạt động của máy lọc không khí

  Sử dụng công nghệ phát ra các điện tích âm phóng thích ra ngoài không khí. Sau đó, trung hòa với các điện tích dương tồn tại trong các loại vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc… Tạo hiệu ứng thu hút bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… Phá vỡ cấu trúc hoạt động của chúng tạo nên các phân tử nước. Trả lại môi trường trong sạch và thoáng đãng cho gia đình bạn.

  Ưu điểm biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí bằng máy lọc không khí

  • Trong một số dòng sản phẩm máy lọc không khí, bên cạnh chức năng lọc sạch không khí còn cung cấp các hạt ion âm. Đem đến các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người
  • Khả năng khử sạch các mùi khó chịu: Mùi thuốc lá, mùi động vật nuôi trong nhà… nhanh chóng.
  • Màng lọc than hoạt tính có khả năng loại bỏ, tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn và lọc sạch bụi bẩn.
  • Lọc sạch phấn hoa, các chất kích ứng ảnh hưởng tới hệ miễn dịch con người.

  Nhược điểm biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí bằng máy lọc không khí

  • Có dòng sản phẩm với mức giá thành tương đối cao
  • Chưa lọc sạch các chất hữu cơ bay hơi tồn tại trong không khí.

  Với những ưu điểm vượt trội của máy lọc không khí, nhất định sẽ đem lại hài lòng với mỗi gia đình. Nhất là với các khu vực gia đình bạn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mức độ ô nhiễm không khí. Vi khuẩn, virus, bụi bẩn bay lơ lửng trong không gian sống gia đình cùng với đó là các hạt bụi PM2.5 sẽ bị giữ lại qua hệ thống màng lọc thông minh. Trả lại không gian sống trong sạch và thoáng đãng nhất cho gia đình bạn.

  Hi vọng, với những thông tin trên, giúp bạn có thêm lựa chọn thông minh cho gia đình và hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn một sản phẩm – bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường
 • Ô Nhiễm Môi Trường Là Gì? Nguyên Nhân & Biện Pháp Khắc Phục
 • Thuật Ngữ Về Phép Liệt Kê
 • Giúp Em Học Tốt Ngữ Văn 7
 • Liệt Kê Là Gì? Tác Dụng Của Liệt Kê
 • Biện Pháp Khắc Phục Biến Đổi Khí Hậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Biến Đổi Khí Hậu Là Gì?
 • Một Số Biện Pháp Giảm Thiểu Và Thích Ứng Với Bđkh
 • Ðồng Bộ Các Giải Pháp Ứng Phó Với Biến Đổi Khí Hậu
 • Giải Pháp Ứng Phó Với Biến Đổi Khí Hậu Để Đảm Bảo Sản Xuất Nông Nghiệp Bền Vững Ở Tây Nguyên
 • Giải Pháp Nào Ứng Phó Già Hóa Dân Số?
 • Nguyên nhân gây nên tình trạng biến đổi khí hậu

  Để có thể đưa ra được các biện pháp khắc phục biến đổi khí hậu. Cần phải nắm được rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thực tiễn cho thấy, có 2 nhóm nguyên nhân chính gây nên tình trạng biến đổi khí hậu:

  Nguyên nhân chủ quan:

  Do sự tác động của con người lên môi trường như các hoạt động sử dụng đất, nguồn nước chưa hợp lý. Gia tăng nguồn chất thải khí CO2, nguồn nước thải ô nhiễm…

  Nguyên nhân khách quan:

  Đây là nguyên nhân bắt nguồn từ sự biến đổi của tự nhiên. Như sự thay đổi hoạt động của mặt trời; Quỹ đạo trái đất; Vị trí các châu lục bị thay đổi; Các dạng hải lưu và hệ thống khí quyển bị lưu chuyển.

  Các biện pháp khắc phục biến đổi khí hậu hiệu quả nhất

  Biến đổi khí hậu sẽ càng gia tăng cả về số lượng và mức độ nặng nề khi chúng ta không có biện pháp ứng biến kịp thời. Do đó, có thể thấy rằng việc xây dựng các biện pháp khắc phục tình trạng này là vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Cải tạo, nâng cấp hạ tầng

  Các chuyên gia nhận định rằng, cơ sở hạ tầng chiếm gần ⅓ lượng phát tán khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên trái đất. Do đó, việc cải tạo cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường sẽ giúp cải thiện tình trạng biến đổi khí hậu.

  Ngoài ra, hệ thống giao thông thuận lợi cũng sẽ góp một phần nhỏ trong việc giảm tải lượng khí thải do xe cộ thải ra môi trường. Các khu công nghiệp cần quy hoạch khoa học, xử lý khí thải để giảm lượng ô nhiễm môi trường.

  Hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch

  Sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí thiên nhiên… Đang gây ra hiệu ứng nhà kính rất lớn. Chính vì vậy, để khắc phục biến đổi khí hậu cần phải tìm ra giải pháp an toàn. Hoặc sử dụng các nguồn nhiên liệu thay thế an toàn như nhiên liệu sinh học,…

  Giảm chi tiêu

  Giảm chi phí chi tiêu sẽ giúp giảm các hoạt động sản xuất. Từ đó lượng khí thải gây nên hiệu ứng nhà kính của các nhà máy cũng bị hạn chế. Chúng ta có thể sử dụng các nguồn nguyên liệu an toàn hoặc tái chế để tiết kiệm sản xuất.

  Bảo vệ tài nguyên rừng

  Hiện nay, nạn chặt phá rừng đang ngày càng gia tăng không chỉ ở nước ta mà còn trên thế giới. Do đó, việc ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng sẽ giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Thêm nữa, chúng ta cần phải nâng cao ý thức, trồng cây xanh; Không xả rác thải ra môi trường để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên quý giá này.

  Tiết kiệm điện, nước

  Tiết kiệm điện sẽ giúp giảm sự ô nhiễm môi trường khá hiệu quả. Người dân có thể sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, tắt khi không sử dụng. Thêm nữa, nguồn nước không phải là tài nguyên vô tận. Chúng ta cần phải sử dụng tiết kiệm nguồn nước để không làm suy kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.

  Làm việc gần nhà

  Khi đi làm xa, con người cần phải sử dụng các phương tiện tham gia giao thông. Từ đó lại tăng thêm một lượng chất thải nhất định vào môi trường. Vì vậy, khi làm việc gần nhà, chúng ta có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Giúp giảm lượng khí thải vào môi trường. Đây là biện pháp khắc phục biến đổi khí hậu ai cũng có thể thực hiện được.

  Ăn uống thông minh, tăng cường rau, hoa quả

  Việc trồng rau xanh – sạch, không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Sẽ hạn chế được các lượng chất độc hại ra môi trường. Ngoài ra, nếu ăn nhiều rau xanh, ăn ít thịt sẽ hạn chế được hoạt động chăn nuôi. Nơi tác động lớn đến hiện tượng làm tăng hiệu ứng nhà kính.

  Vì thế, việc ăn uống thông minh vừa tốt cho sức khỏe. Lại vừa là biện pháp khắc phục biến đổi khí hậu lành mạnh trong đời sống của con người.

  Mỗi cặp vợ chồng chỉ nên sinh 1 con

  Số người gia tăng sẽ làm cho nhu cầu về ăn mặc, đi lại, tiêu dùng của toàn cầu ngày càng tăng cao, từ đó trái đất sẽ phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ ô nhiễm khác nhau.

  Vì thế, mỗi cặp vợ chồng chỉ nên sinh 1 con sẽ giúp cho dân số thế giới gia tăng trong mức kiểm soát, hạn chế các phát sinh và giúp xã hội phát triển bền vững.

  Khai thác những nguồn năng lượng mới

  Các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẽ ngày càng cạn kiệt nếu như con người không tìm kiếm thêm nguồn nhiên liệu mới. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các chuyên gia đã khai phá ra những nguồn năng lượng mới an toàn với môi trường như năng lượng từ mặt trời, gió, nhiệt, sóng biển và ethanol từ cây trồng, hydro từ quá trình thủy phân nước,…

  Môi trường là chính cuộc sống của chúng ta, vì thế cần phải hành động ngay, áp dụng các biện pháp vào thực tiễn để đẩy lùi ô nhiễm, ngăn ngừa biến đổi khí hậu có thể xảy ra. Khi môi trường trong xanh thì mới đem lại sự phát triển toàn diện, bền vững cho nền kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Cường Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Toàn Diện
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục
 • Bộ Gd&đt Đưa Ra 7 Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Đại Học
 • Đau Ruột Thừa Là Đau Bên Nào Và Vị Trí Đau Nằm Ở Đâu?
 • Nội Tạng Của Cơ Thể Con Người Gồm Bộ Phận Nào? Chúng Có Chức Năng Gì
 • Sống Ảo Và Những Hệ Lụy…

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Ứng Viên Sáng Giá Cho Chức Vô Địch Roland
 • Kết Quả Công Tác Đối Ngoại Năm 2022, Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Trọng Tâm Năm 2022
 • Tìm Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nhân Lực Du Lịch Trong Bối Cảnh Cmcn 4.0
 • Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực Du Lịch
 • Đầu Tư Mạnh Cho Nhân Lực Du Lịch
 • Trào lưu ‘câu like’ đến mất trí: Bi kịch của những đứa trẻ không nhớ mặt cha

  ’15 tuổi em bỏ học lên Sài Gòn học nghề DJ. Trước khi bố mẹ em ly hôn. Em luôn run sợ trước đòn roi của ba và không muốn về nhà sau mỗi giờ tan học’, tâm sự của một cô gái nổi loạn trên Facebook.

  Hệ lụy livestream

  Tính năng livestream (phát trực tiếp) đang ngày càng trở thành một trào lưu khó cưỡng lại của giới trẻ. Tuy nhiên, việc lạm dụng tính năng này vào những mục đích không lành mạnh sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường.

  Người trẻ thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khi pháo hoa được bắn lên trời, đặc biệt hơn, đây là lần bắn pháo hoa đầu tiên ở thành phố mới – thành phố Thủ Đức.

  Trong không khí nô nức chào đón năm mới 2022, nhiều người đã đến các tuyến phố trung tâm chúng tôi hòa mình trong dòng người hào hứng vui chơi. Tuy nhiên, sau khi dòng người rời đi, nhiều nơi lại ‘ngập’ rác.

  Dịp nghỉ Tết Tây ( Tết dương lịch) kéo dài 3 ngày, với nhiều người trẻ là dịp lý tưởng để dịch chuyển những địa điểm ở Việt Nam, thăm thú ngay thành phố mình đang sống để hiểu hơn về ‘ta’.

  Vừa chớm tuổi 30, bác sĩ Ngô Việt Anh là một trong những bác sĩ đã để lại dấu ấn ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 vừa qua. Anh đã tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân 91 và xông pha ở tâm dịch Đà Nẵng.

  Năm 2022 khép lại với những sự kiện quan trọng, đặc biệt là sự xuất hiện của dịch Covid-19 và cách Việt Nam cùng thế giới cùng chung tay đối mặt.

  Năm 2022 sắp khép lại, nhiều người trẻ háo hức chuẩn bị chào đón năm mới 2022. Trong thời khắc đặc biệt này, bạn mong ước gì cho bản thân, gia đình?

  Theo Tỉnh đoàn Đồng Nai, năm 2022, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã linh động, sáng tạo triển khai các hoạt động công tác Đoàn nhưng vẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

  Ra đường thấy ai vứt chai lọ gì cũng xin về, ở nhà có cái gì tận dụng được là tận dụng để trồng cây, dần dần mọi người ví Ngô Thị Nhài như cô nàng ‘ve chai’ sở hữu khu vườn độc đáo trên sân thượng.

  Tết dương lịch là dịp để nhiều sinh viên tổ chức các buổi vui chơi với bạn bè, gia đình và đặt nhiều mong ước cho một năm mới an lành, thành công.

  Còn một ngày nữa sẽ bước sang năm mới 2022, khi nhìn lại quãng thời gian vừa qua, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là du học sinh Việt ở khắp thế giới cho biết đã trải qua một năm quá nhiều biến động.

  Hàng trăm suất vé máy bay, vé xe miễn phí đang chờ đón những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mong muốn được về quê đón tết.

  Chứng kiến cảnh được mùa mất giá của trái bơ, hai bạn trẻ là người con của Tây nguyên đã sáng chế ra nhiều sản phẩm từ trái bơ, để giúp ổn định đầu ra cho người dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Mẹo Đơn Giản Để Học Trực Tuyến Siêu Hiệu Quả
 • Học Gia Sư Online Hiệu Quả Như Offline: Trọn Bộ Công Cụ Và Giải Pháp
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Skkn (Giải Pháp Giúp Hs Giải Quyết Tốt Các Dạng Bài Tập)
 • Một Số Giải Pháp Giúp Học Sinh Học Tốt Hơn Môn Mĩ Thuật Ở Cấp Học Tiểu Học
 • Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí
 • Ô Nhiễm Không Khí: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
 • 5 Biện Pháp Khắc Phục Môi Trường Bị Ô Nhiễm
 • Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí
 • Ô Nhiễm Không Khí: Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Xin chào các bạn ! Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường, không khí không chỉ tại Việt Nam. Mà tại nhiều quốc gia khác trên thế giới,vấn đề này được nói đến thường xuyên hơn trên các kênh truyền hình. Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng được báo động.

  Việc môi trường sống xung quanh chúng ta bị các rác thải, khí bụi, xác chết động vật … làm bẩn đi gây mùi hôi thối. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như các loài sinh vật khác.

  Các môi trường bị ô nhiễm như

  Ô nhiễm môi trường đất

  Ô nhiễm môi trường nước

  Ô nhiễm môi trường không khí

  Hậu quả nghiêm trọng do ô nhiễm môi trường

  Hiện nay ô nhiễm môi trường ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe con người, Không những vậy việc môi trường bị ô nhiễm còn ảnh hưởng không ít đến sự phát triển kinh tế xã hội.

  Đối với sức khỏe con người

  Ô nhiễm không khí có ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người. Dễ dàng khiến chúng ta chóng mặt, đau đầu. Nghiêm trọng hơn chúng còn gây ra các bệnh như đột quỵ nhiệt,thậm chí là tử vong….

  Ảnh hướng đến sự điều tiết của hệ sinh thái bị thay đổi. Có thể dẫn tới mưa axit làm huỷ diệt các khu rừng.

  Đối với kinh tế – xã hội

  Nguyên nhân ô nhiễm môi trường

  + Những hạn chế, bất cập của cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và việc tổ chức thực hiện của các cơ quan chức năng.

  + Quyền hạn pháp lí của các tổ chức bảo vệ môi trường. Lực lượng bảo vệ môi trường chưa thực sự đủ mạnh. Nên hạn chế hiệu quả hoạt động nắm tình hình cũng như phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

  + Các cở sở pháp lí xử phạt hành vi gây ô nhiễm môi trường chưa đủ mạnh.

  Biên pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

  + Hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường

  + Xây dựng đồng bộ hệ thống xử lý môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế.

  + Tổ chức giám sát chặt chẽ nhằm hướng tới một môi trường tốt đẹp và thân thiện hơn với con người.

  + Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, kiểm tra, giám sát về môi trường.

  + Phát hiện, ngăn chặn và xử lí kịp thời, triệt để những hành vi gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân.

  + Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác môi trường.

  + Trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả hoạt động của các lực lượng này.

  + Chú trọng công tác quy hoạch phát triển các khu, cụm, điểm công nghiệp, các làng nghề, các đô thị.

  + Đảm bảo tính khoa học cao, trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng, toàn diện các xu thế phát triển, từ đó có chính sách phù hợp.

  Các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

  + Tránh tình trạng quy hoạch tràn lan, thiếu đồng bộ, chồng chéo như ở nhiều địa phương.

  + Đối với các khu công nghiệp,bắt buộc phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lí nước thải. Phân tích môi trường tập trung hoàn chỉnh mới được phép hoạt động.

  + Có báo cáo định kỳ về hoạt động xử lí nước thải, rác thải tại đó.

  + Thực hiện công khai, minh bạch các quy hoạch, các dự án đầu tư.. Tạo điều kiện để mọi tổ chức và công dân có thể tham gia phản biện xã hội về tác động môi trường của những quy hoạch và dự án đó.

  + Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường trong toàn xã hội. Qua đó tạo những chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường. Trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường.

  + Xây dựng ý thức sinh thái, làm cho mọi người nhận thức một cách tự giác về vị trí, vai trò. Các mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên – con người – xã hội.

  Hình ảnh về ô nhiễm môi trường

  Rác thải làm ô nhiễm môi trường.

  Khí bụi là ô nhiễm môi trường

  Hình ảnh ô nhiễm môi trường đất

  Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí

  Hình ảnh ô nhiễm môi trường biển

  Hình ảnh ô nhiễm môi trường rừng

  Khai thác chặt phá rừng, đốt rừng làm ô nhiễm môi trường

  Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước

  Hình ảnh ô nhiễm môi trường trong sản xuất cơ khí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường Là Gì? Nguyên Nhân & Biện Pháp Khắc Phục
 • Thuật Ngữ Về Phép Liệt Kê
 • Giúp Em Học Tốt Ngữ Văn 7
 • Liệt Kê Là Gì? Tác Dụng Của Liệt Kê
 • Biện Pháp Liệt Kê Là Gì?
 • Sống Ảo Và Giới Trẻ Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bớt Sống Ảo Để Bước Ra Đời Thực
 • Giải Pháp Số Hóa Văn Bản V
 • Quy Trình Quản Lý Văn Bản Đi Và Đến Trong Doanh Nghiệp
 • Vnpt Edig: Giải Pháp Số Hóa Văn Bản Không Thể Thiếu
 • Hướng Dẫn Số Hóa Tài Liệu Lưu Trữ Trong Cơ Quan, Doanh Nghiệp
 • Vấn đề sống ảo và giới trẻ hiện nay đang làm cho chúng ta trở nên thụ động. Giới trẻ nghiện sống ảo, không thích sống với thế giới thật? Tại sao?

  1. Thực tế hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay

  Dễ dàng nhận thấy hiện tượng sống ảo và giứoi trẻ hiện nay qua hình ảnh những đứa trẻ gán mắt suốt vào điện thoại hay máy vi tính. Nếu như ngày xưa bọn trẻ thường tụ tập nhau để chơi đùa với nhau ở xóm làng thì ngày nay, cho dù ở gần nhau chúng cũng cảm thấy xa lạ và không có tình cảm gắn bó với nhau nữa. Chủ đề trò chuyện của chúng không còn là những con siêu nhân, búp bê, đồ chơi đẹp mà thay đó bằng những trò chơi game đang rầm rộ trên mạng xã hội. Sống ảo và giới trẻ hiện nay còn trầm trọng hơn, độ tuổi trên 18 càng bị lún sâu hơn vào tình trạng này.

  Sống ảo và giới trẻ hiện nay là sống không thực với hiện tại, luôn có những suy nghĩ, ý tưởng dựa vào những gì xa vời mà internet mang lại. Internet ra đời nhằm mục đích giúp con người nắm bắt thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do sự lạm dụng quá mức khiến chúng ngày càng trở nên tiêu cực, mất đi giá trị thật sự ban đầu. Có thể thấy điển hình là triệu chứng nghiện Facebook và những trò chơi games.

  Thực sự nhiều bạn trẻ hiện nay đang mất định hướng, thiếu lý tưởng sống… do nhiều nguyên nhân. Hiện nay nhiều gia đình buông rơi con cái vì mải mê kiếm tiền, nhà trường thì nặng về dạy kiến thức mà quên đi dạy trẻ văn hóa ứng xử, những giá trị sống thực sự. Con người không ai sống bằng thế giới ảo được mà chúng ta phải sống trong thế giới thật. Muốn thay đổi điều đó thì vấn đề là văn hóa. Đây chính là văn hóa ứng xử. Con người phải ứng xử đúng mực với cuộc sống và cái này thì chúng ta phải giáo dục cho thanh niên hôm nay.

  2. Hậu quả của việc sống ảo và giới trẻ hiện nay là gì?

  Đáng lo ngại là đang có sự đánh đồng giữa nổi tiếng và tai tiếng đã khiến cho nhiều bạn trẻ ngày càng sa đà trong cuộc sống. Có những người nghĩ là mình nổi tiếng vì mình đã trở thành một người được facebook tung hô. Bây giờ muốn nổi tiếng bạn trẻ chỉ cần có tiền chi cho các công ty hoặc gây xi-căng-đan thì cũng sẽ được “nổi tiếng”. Tưởng là nổi tiếng nhưng đó thực sự là tai tiếng.

  Mạng xã hội đã tạo nên những “anh hùng bàn phím” thiếu văn hóa facebook, thiếu nhân văn… Hẳn chúng ta vẫn còn bàng hoàng về cô gái 13 tuổi ở Khánh Hòa câu like trên facebook rằng nếu được 1.000 like sẽ châm lửa đốt trường. Không ngờ số like nhanh chóng vượt mức 1.000 và cô đã đốt trường trước sự hô hào, cổ vũ của bạn bè. Nhiều người cho rằng, một bộ phận giới trẻ hiện nay cần nhìn vào sự việc này để xem xét lại bản thân và điều chỉnh hành vi của mình một cách đúng đắn. Một lần nữa, những câu chuyện câu like bằng cách đốt trường hay tự thiêu nhảy cầu là hồi chuông cảnh tỉnh không chỉ với giới trẻ mà tất cả những người đang sử dụng mạng xã hội hiện nay. Giới trẻ nên hiểu rằng, con người phải sống trong thế giới thật, với những giá trị thật, chứ sống với những giá trị ảo là vô cùng nguy hiểm.

  3. Cách khắc phục thói quen sống ảo của giới trẻ

  Không thể phủ nhận lợi ích của mạng xã hội, nhưng sự lạm dụng thoái hóa sẽ dần giết chết tuổi trẻ của chúng ta. Cách khắc phục sống ảo là hãy sống thực tế hiện tại mà nhà Phật gọi là tỉnh thức và sống trong chánh pháp

  Hạn chế thời gian tham gia vào các trang mạng xã hộ i, tích cực hoạt động các sự kiện ngoài xã hội để tạo mối quan hệ và trao đồi kỹ năng sống

  Gặp gỡ bạn bè, người thân để duy trì mối quan hệ, thể hiện sự quan tâm, thăm hỏi lẫn nhau, tạo niềm vui và sự gắn bó với nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vấn Đề Sống Thử Trong Sinh Viên, Nên Hay Không?
 • Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay
 • Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Đối Với Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa: Thực Trạng Và Giải Pháp Tăng Cường
 • Một Số Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Nhà Nước Về Hỗ Trợ Pháp Lý Cho Doanh Nghiệp Trên Địa Bàn
 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Vốn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100