Top 14 # Biện Pháp Thi Công Đường Bê Tông Xi Măng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Biện Pháp Thi Công Đường Bê Tông Xi Măng, Thi Công Đường Nhựa

Đường cao tốc, đường quốc lộ và mạng lưới khu vực giao thông là chìa khóa cho sự phát triển của đất nước và sự thịnh vượng của dân cư. Đường giao thông là điều kiện cần thiết để tạo sự hấp dẫn cho đầu tư. Với các giải pháp vật liệu tiên tiến nhất và chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu, Mxaydung,vn xin đưa ra các giải pháp phù hợp cho mọi dự án.

Bê tông và nhựa đường được sử dụng rộng rãi để xây dựng vì chúng đáng tin cậy và mạnh mẽ. Như vậy, bê tông và nhựa đường có nhiều điểm khác biệt giữa chúng. Tính đặc thù của ứng dụng quy định quyết định lựa chọn vật liệu. Đối với hai loại này, mỗi ứng dụng trên đường đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Giữa đường bê tông và nhựa đường, một trong những điểm khác biệt chính là độ bền, trong đó các con đường bê tông tỏ ra bền hơn nhựa đường. Về mặt tuổi thọ, đường bê tông có tuổi thọ dài hơn đường nhựa. Tiếp theo tần suất sửa chữa, đó là chúng ta phải ít sửa chữa đường bê tông hơn khi so sánh với đường nhựa.

Trong các thử nghiệm về âm thanh của bề mặt bê tông tiếp xúc độ ồn của đường bê tông vẫn được coi là thấp hơn so với đường nhựa. Ngành công nghiệp bê tông đang nắm bắt vấn đề này và làm việc hướng tới đạt được sự suy giảm tiếng ồn đáp ứng tiêu chuẩn tiếng ồn quốc tế hiện hành.

Khi nhìn vào khía cạnh môi trường, bê tông là lựa chọn tốt hơn.

Nhận thức chung là, các con đường bê tông cụ thể đi kèm với chi phí lát cao hơn đường nhựa. Ngoài ra, phải mất ít thời gian hơn để làm một con đường nhựa hơn là một con đường bê tông.

Các con đường bê tông có thể hoạt động rất tốt trong khí hậu khắc nghiệt, đồi núi và mưa lớn và chịu được nhiều tải trọng. Nếu nó là một con đường nhựa, ít nhất một vài lớp phủ sẽ được cung cấp trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, thách thức cụ thể nằm trong việc sử dụng thiết kế phù hợp, giám sát phù hợp và đảm bảo chất lượng. Nhu cầu xây dựng – Một hỗn hợp thiết kế thích hợp, Đặt bê tông, bảo dưỡng ban đầu và cắt chính xác.

Điều này phải được đảm bảo trong quá trình thực thi vì bê tông không được sai lầm. Một khi nó được thiết lập và cứng lại, có rất ít bạn có thể sửa sai trong khi bitum có thể dễ dàng sửa chữa. Các kỹ sư không nên e ngại về việc xây dựng đường bê tông nếu cần phải thực hành thẩm định, nhưng điều này cần áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng, các nhà hoạch định chính sách!

Điều quan trọng nhất khi làm một con đường bê tông

Đặt bê tông đúng; nếu làm điều đó một cách sai lầm và hối tiếc vì bê tông không thể sửa sai! Đặc điểm kỹ thuật, chất liệu và chất lượng xây dựng vẫn là các bộ ba xác định tuổi thọ và hiệu suất.

Vì vậy, câu hỏi là Không, như những loại vỉa hè – làm bằng nhựa đường hay bê tông – Chi phí vòng đời của sản phẩm sẽ đưa ra câu trả lời; Nhưng câu hỏi thực sự là – những loại vỉa hè nào mà Việt Nam có thể xây dựng.

Bối cảnh đường xá ở Việt Nam

Khoảng 93% đường quốc lộ ở Việt Nam là những vỉa hè linh hoạt. Nó không bị phá vỡ trong một khoảng thời gian, những con đường nhựa trải qua việc thủng, nứt, xuất hiện ổ gà và giải quyết theo chu kỳ hư hỏng và lớp phủ vô tận tiếp tục xoay vòng. Tình hình càng trở nên cấp tính hơn khi chúng ta đi vào những khu vực có lượng mưa lớn. Không nghi ngờ gì, vấn đề này càng trầm trọng hơn ở nhiều nơi trên đất nước, bởi chất lượng đất rất kém. Hiện nay, việc sửa chữa vá với lớp phủ nhựa đường đôi khi được nâng cấp, nhưng tình trạng này không hề suy giảm.

Hầu hết tuyến đường vận chuyển của quốc gia được thực hiện trên đường cao tốc & đường của chúng tôi được vận chuyển bằng xe tải và xe contenner có khớp nối lớn. Những gì chúng ta nên xem xét trước đó là mỗi chiếc xe như vậy có sức mạnh gây tổn hại lớn hơn 100.000 lần các loại xe con, và tác động gây hại theo thời gian trên con đường của chúng ta, để lựa chọn vật liệu bền vững và chất lượng xây dựng cho các con đường;

Sự mất mát đối với nền kinh tế là rất lớn khi nhìn thấy trong bối cảnh khó khăn, vỉa hè phải sửa chữa thường xuyên dẫn đến tắc nghẽn về mặt giao thông và chi phí cho đất nước và người nộp thuế hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Chúng ta nên cố gắng thay đổi tình trạng này ít nhất trong tương lai gần.

Đối với vấn đề đó, bê tông trong bất kỳ hình thức khác nhau của nó là mạnh hơn đáng kể so với vật liệu cạnh tranh và do đó có nhiều khả năng để thực hiện vai trò chịu được trọng tải lớn với khả năng chống lại những sự khắc nghiệt. Một con đường cao tốc với tuổi thọ tối thiểu là 40 năm.

Đối với các bề mặt (ngoài đường cao tốc) phải chịu tải trọng nặng nề, đặc biệt là rẽ (ví dụ: Tuyến đường vận chuyển huyệt mạch, đường bộ / đường sắt, cảng) bê tông là giải pháp ưu tiên.

Trường hợp tuổi thọ lâu dài đi đôi với chi phí bảo trì tối thiểu là cần thiết.

Bê tông, cũng như xi măng và các hỗn hợp thủy lực khác trong xây dựng đường bộ có thể cung cấp toàn bộ lợi ích chi phí cho cuộc sống. Gần đây, việc sử dụng bê tông, bao gồm hỗn hợp dạng hạt liên kết xi măng được báo cáo là góp phần vào các giải pháp cạnh tranh về chi phí ban đầu và ngày càng được xác định.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy giảm lượng khí thải carbon hoạt động từ các giải pháp thông minh.

Với những tiến bộ công nghệ, chúng ta cần phải tiến bộ về vật liệu và phương pháp để phục vụ chúng ta một cách tốt hơn, theo cách phù hợp với nhu cầu của chúng ta.

Với hầu hết các đường cao tốc hiện có là những đường cao tốc và mạng lưới đường cao tốc và đường lớn được đặt, một câu trả lời có thể cho Việt Nam có thể là,

– Sử dụng bê tông. – Sử dụng lớp nhựa đường phủ bê tông trên đường cao tốc

Đối với một nước nhiệt đới như Việt Nam, lớp phủ bê tông bền hơn và hiệu quả về mặt chi phí so với lớp phủ bitum. Lớp trên bề mặt màu trắng là vật liệu hiệu quả về chi phí để cải thiện tình trạng của các đường bitum hiện có. Quá trình xây dựng là như nhau đối với lớp phủ bê tông trên các tuyến đường bitum hiện có: sản xuất bê tông, lắp đặt và bảo dưỡng đầy đủ. Các thành phố như Hồ Chí Minh đã áp dụng lớp phủ bề mặt màu trắng theo một cách lớn; thành phố có kế hoạch chuyển đổi khoảng 250 km đường nhựa đường hiện có. Một số hồ sơ dự thầu đã được trao. Có rất nhiều lợi ích của lớp phủ trên bề mặt màu trắng, xem xét các thông số kỹ thuật đường ban đầu mà chúng tôi đang xây dựng.

Ngay cả chi phí ban đầu của các con đường bê tông so sánh thuận lợi với vỉa hè linh hoạt vì bitum đã trở nên đắt đỏ.

Động lực của ‘Chuyển đổi Bê tông’

Quyết định được đưa ra cho bê tông thay thế bitum cho đường mới được dựa trên thực tế là đường bê tông được nhìn thấy là bền hơn và do đó sẽ làm giảm chi phí bảo trì đường đáng kể. Quyết định này sẽ có tác động đáng kể đến các dự án thi công đường bộ được trao, xây dựng và duy trì.

Điều này có nghĩa là các dự án đường bộ từ nay sẽ trải qua những điều sau đây:

– Các báo cáo dự án chi tiết cho các dự án đường mới sẽ đánh giá chi phí dự án xi măng bao gồm nguyên liệu thô – Tư vấn sẽ đánh giá dự án trên cơ sở chi phí trong vòng đời của dự án thay vì phải tốn bao nhiêu để xây dựng nó, có nghĩa là kết hợp chi phí bảo trì của dự án – Việc sử dụng xi măng sẽ được hỗ trợ cho tất cả các dự án đường cao tốc đặt thầu theo tất cả các mô hình

– Xi măng sẽ được sử dụng làm nguyên liệu cho tất cả các dự án trừ khi nhà tư vấn được chính phủ chỉ định làm một trường hợp chống lại nó, trong trường hợp điều kiện khí hậu hoặc địa hình không hỗ trợ việc sử dụng xi măng

Chi phí trả trước (xi măng)

Khoản đầu tư trung bình trả trước cho đường bê tông có thể cao hơn khoảng 15% so với đường bitum. Điều này mặc dù thực tế rằng chi phí vòng đời cho bê tông có thể ít hơn bitum. Chi phí trả trước là một sự cân nhắc rằng chính phủ sẽ phải chăm sóc dòng tiền để duy trì tốc độ xây dựng nhanh chóng của chiều dài đường trong thời gian quy định để kiềm chế chi phí dự án trong quá trình chạy.

Để giải quyết vấn đề này, Bộ Giao thông đường bộ và Đường cao tốc đang xem xét việc ký kết các hợp đồng dài hạn với các công ty xi măng trên toàn quốc để mua vật liệu xây dựng với chi phí thấp hơn. Theo các nguồn tin, Bộ đã đưa ra một hồ sơ dự thầu để sửa chữa một tỷ lệ hàng năm cho xi măng sẽ giúp khám phá một mức giá cạnh tranh cho nguyên liệu thô. Các nhà phát triển sẽ có thể mua xi măng để xây dựng đường với mức giá này từ nhà sản xuất xi măng.

Một vấn đề quan trọng khác là trình độ trước dựa trên tính khả dụng và tính đầy đủ của thiết bị và chuyên môn mà nhu cầu thực hiện dự án. Bên cạnh đó, các giao dịch dài hạn nhất định với các công ty xi măng cho các con đường bê tông cần được thực hiện.

Nghiên cứu thi công đường bê tông phải thành công, không sẽ trở thành thảm họa kinh tế

Để làm cho các dự án đường bê tông xi măng thành công, chính phủ phải có một cơ chế giám sát chất lượng mạnh mẽ. Chất lượng kém có thể chứng minh là một thảm họa kinh tế vì sửa chữa đường bê tông rất tốn kém. Chính phủ không nên quên, bê tông rất khó sửa chữa!

Vận chuyển nhanh hơn, an toàn hơn nên được nhắm mục tiêu thông qua hợp tác làm việc trong chuỗi cung ứng để giảm chi phí công việc trên các trục đường chính của quốc gia.

Đường cao tốc thông minh trên toàn thế giới sử dụng một loạt các công nghệ tiên tiến. thực hành tốt nhất và quy trình vận hành cho luồng lưu lượng kiểm soát hoạt động hiệu quả đáp ứng những thách thức để đạt được tốt nhất từ ​​tài sản cơ sở hạ tầng hiện có, đảm bảo tất cả các làn đường đang chạy và do đó cung cấp phân phối nhanh với lợi tức đầu tư nhanh hơn.

Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Đường Bê Tông Xi Măng

Published on

bIỆN PHÁP TỔ CHỨC THI CÔNG ĐƯỜNG BÊ TÔNG XI MĂNG QUỐC LỘ 40B, QUẢNG NAM

1. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång ThuyÕt minh : BiÖn Ph¸p Tæ chøc thi c”ng C”ng tr×nh : dù ¸n §TXD TuyÕn §êng nam qu¶ng nam (tam thanh – tam kú – trµ my- t¾c pá – ®¾k t”) – giai ®o¹n 1. H¹ng môc : kh¾c phôc thiÖt h¹i nÒn, mÆt ®êng vµ c”ng tr×nh trªn tuyÕn do ma b·o g©y ra,Thuéc ph¹m vi gãi thÇu – R4-7(Km 138+000 – Km 139+0.00); – R5-1(km139+000 – km 140+500) ; – R5-2(km 140+500 – km142+000) ®Þa ®iÓm : huyÖn nam trµ my, tØnh qu¶ng nam. Néi DUNG ThuyÕt MINH BiÖn Ph¸p THI C¤NG :

2. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång I. c¸c c¨n cø lËp thiÕt kÕ tæ chøc thi c”ng . II. giíi thiÖu chung vÒ c”ng tr×nh. III. qui m”, cÊp h¹ng vµ c¸c tiªu chuÈn kü thuËt. IV. yªu cÇu kü thuËt thi c”ng. V. Tæ chøc thi c”ng vµ tæng mÆt b”ng. Vi. BiÖn ph¸p thi c”ng chi tiÕt. vii. biÖn ph¸p qu¶n lý b¶o ®¶m chÊt lîng c”ng tr×nh. viii. c”ng t¸c an toµn lao ®éng vµ phßng chèng ch¸y næ. Üx. c”ng t¸c an ninh trËt tù vµ vÖ sinh m”i trêng. x. S¬ ®å tæ chøc hiÖn trêng vµ thuyÕt minh. xi. s¬ ®å tiÕn ®é thi c”ng vµ biÓu ®å nh©n lùc. Xii. B¶n VÏ BiÖn Ph¸p THI C¤NG Ch¬ng I : c¸c c¨n cø lËp thiÕt kÕ tæ chøc thi c”ng : 1. Hå s¬ thiÕt kÕ kü thuËt thi c”ng do C”ng ty Cæ phÇn T vÊn X©y dùng C”ng tr×nh Giao th”ng 5 lËp gåm:

3. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång -ThiÕt kÕ b×nh ®å ®o¹n tuyÕn; -ThiÕt kÕ tr¾c däc ®o¹n tuyÕn; -ThiÕt kÕ tr¾c ngang chi tiÕt ®o¹n tuyÕn; -ThiÕt kÕ b¶n vÏ thi c”ng cña gãi thÇu R4-7, R5 -1 vµ R5-2 2. C¨n cø vµo b¶ng khèi lîng mêi thÇu; 3. C¨n cø c¸c qui tr×nh, qui ph¹m thi c”ng nÒn mÆt ®êng, têng ch¾n rä ®¸; 4. C¨n cø vµo c¸c qui tr×nh kü thuËt trong ®å ¸n do C”ng ty Cæ phÇn T vÊn X©y dùng C”ng tr×nh Giao th”ng lËp vµ yªu cÇu cña Hå s¬ mêi thÇu; 5. C¨n cø vµo mÆt b”ng thùc tÕ ®Ó x©y dùng c”ng tr×nh; 6. C¨n cø qui ph¹m kü thuËt an toµn vµ b¶o hé lao ®éng ®· ®îc nhµ n- íc ban hµnh; 7. C¨n cø vµo kinh nghiÖm còng nh n¨ng lùc cña nhµ thÇu tõng thi c”ng c¸c c”ng tr×nh t¬ng tù. Sau khi nghiªn cøu Hå s¬ mêi thÇu Nhµ thÇu tr×nh bµy tãm t¾t thuyÕt minh kü thuËt, biÖn ph¸p tæ chøc thi c”ng c”ng tr×nh víi néi dung nh sau: Ch¬ng ii : giíi thiÖu chung vÒ c”ng tr×nh

4. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 1.Th”ng tin vÒ dù ¸n : TuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam cã ®iÓm ®Çu t¹i lý tr×nh t¹i Km0+00(Tam Thanh – Tam Kú, Qu¶ng Nam, ®iÓm cuèi t¹i lý tr×nh Km210+00(§¾k T” – kon Tum), tæng chiÒu dµi tuyÕn kho¶ng 210km. Lµ tuyÕn ®éc ®¹o nh”m phôc vô giao th”ng ®i l¹i vµ ph¸t triÓn kinh tÕ gi÷a 2 vïng Kon Tum vµ c¸c huyÖn phÝa Nam tØnh Qu¶ng Nam, dù ¸n ®êng Nam Qu¶ng Nam – Giai ®o¹n 1(Km109+670- Km147+300) ®ang ®îc thi c”ng x©y dùng khÈn tr¬ng. Sau ®ît ma lò th¸ng 10 n¨m 2010, trªn tuyÕn ®êng xuÊt hiÖn nhiÒu vÞ trÝ sôt trît g©y h háng phÇn nÒn, mãng, taluy vµ mét sè c”ng tr×nh ®· thi c”ng, trong ®ã gãi thÇu R5-1 lµ mét trong nh÷ng gãi thÇu chÞu nhiÒu ¶nh hëng nhÊt víi 3 vÞ trÝ sôt trît quy m” lín, tæng khèi lîng ®Êt ®¸ bÞ sôt trît íc tÝnh lªn ®Õn vµi tr¨m ngµn m3. Do khèi lîng ®Êt ®¸ sôt trît qu¸ lín nªn tuyÕn ®êng ®· bÞ ¸ch t¾c toµn bé vµ thêi gian kh¾c phôc b·o lò ®Ó th”ng tuyÕn kÐo dµi ®Õn 2-3 th¸ng. ViÖc xö lý c¸c vÞ trÝ sôt trît trªn tuyÕn Nam Qu¶ng Nam lµ rÊt cÇn thiÕt vµ cÊp b¸ch nh”m ®¶m b¶o viÖc thi c”ng tiÕn hµnh trong mïa kh”, sím ®a tuyÕn ®êng vµo khai th¸c ®¸p øng nhu cÇu giao th”ng bøc b¸ch cña khu vùc miÒn nói phÝa Nam tØnh Qu¶ng Nam. 2. Chñ ®Çu t : -Chñ ®Çu t : Së giao th”ng vËn t¶i Qu¶ng Nam – §¹i diÖn chñ ®Çu t : Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam – Trµ My -Trµ Bång. 3. Giíi thiÖu vÒ gãi thÇu : 3.1.Th”ng tin kÜ thuËt c¸c gãi thÇu : Tªn gãi thÇu §iÓm ®Çu §iÓm cuèi Tæng chiÒu dµi (M) BÒ réng (M) Khæ cÇu (M) NÒn ®êng lÒ gia cè R4-7 Km 138+882.42 Km 139+0.00 117,58 7,5 2×0,5 8 R5-1 Km 139+0.00 Km 140+500 117,58 7,5 2×0,5 8

6. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 3,4m/s. Trong n¨m thêng cã 2 – 3 c¬n b·o, ®Æc biÖt cã lóc lªn ®Õn 5 – 6 c¬n b·o trong 1 n¨m. – §é Èm: §é Èm trung b×nh n¨m cña kh”ng khÝ kho¶ng 88%. Mïa Èm trïng víi mïa ma, kÐo dµi tõ th¸ng 9 – 12, th¸ng 1 – 2, trung b×nh vît qu¸ 80%. Th¸ng kh” nhÊt lµ th¸ng 4 & 5, ®é Èm trung b×nh kho¶ng 83%. 3.4. §Þa chÊt: 3.4.1.§Æc ®iÓm vÒ cÊu tróc ®Þa chÊt: Qua kÕt qu¶ kh¶o s¸t ®Þa chÊt cña nhiÒu giai ®o¹n kÕt hîp B¶n ®å ®Þa chÊt D – 49 A (Qu¶ng Ng·i) tû lÖ 1/500.000 cho thÊy ®o¹n tuyÕn ®i qua c¸c thµnh t¹o ®Þa chÊt chñ yÕu nh sau: − Phøc hÖ BÕn Gi”ng – QuÕ S¬n (δ4 1 -γ4 1 bq): Grabro, ®i”rit, Grabro®i”rit, granit. Phøc hÖ ph©n bè tõ thÞ trÊn Trµ My ®Õn kho¶ng Km75 thuéc tuyÕn Nam Qu¶ng Nam. − Phøc hÖ B¶n ChiÒng ( εγ5 1 bc): Granosyenit, syenit, granit d¹ng porphyr (pha I). Phøc hÖ cã d¹ng m¹ch x©m nhËp vµo phøc hÖ Chu Lai – Ba T¬ vµ hÖ tÇng BÕn Gi”ng – QuÕ S¬n. DiÖn ph©n bè nhá kho¶ng tõ Km75 ®Õn Km79 thuéc tuyÕn Nam Qu¶ng Nam. − Phøc hÖ Chu Lai – Ba T¬ (γ2cb): Grano®i”rit, granit, granit – migmatit. Ph©n bè kho¶ng tõ Km79 tíi Km83+900 trªn tuyÕn. Phøc hÖ bao gåm c¸c ®¸ kiÓu Ba T¬ vµ kiÓu Chu Lai – Sa Huúnh. Chóng cã ranh giíi hoÆc chuyÓn tiÕp hoÆc râ rµng víi c¸c thµnh t¹o trÇm tÝch biÕn chÊt v©y quanh; c¸c khèi cã diÖn lé võa ®Õn lín. Ph¬ng cÊu t¹o gnai cña granitoit thuéc phøc hÖ trïng víi ph¬ng ph©n phiÕn chung cña ®¸ v©y quanh. − HÖ tÇng S”ng Tranh (PR1 st): Gnai vµ ®¸ phiÕn Amphibol – biotit, amphibolit, migmatit. HÖ tÇng nµy ph©n bè trªn tuyÕn tõ Km83 + 900 ®Õn hÕt ph¹m vi nghiªn cøu.

7. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 3.4.2.KiÕn t¹o: KiÕn t¹o trong khu vùc ®o¹n tuyÕn ®i qua ph¸t triÓn rÊt m¹nh mÏ ®Ó l¹i khu vùc 04 ®øt g·y ph¸t triÓn theo híng T©y B¾c – §”ng Nam. KÌm theo hÖ thèng ®øt g·y nµy lµ qu¸ tr×nh ph¸t triÓn c¸c m¹ch, khèi macma x©m nhËp trong vïng (xem trong b¶n ®å ®Þa chÊt D-49-A (Qu¶ng Ng·i) tû lÖ 1/500.000) vµ c¸c m¹ng s”ng suèi dµy ®Æc víi ®é dèc lín, lßng s”ng hÑp. Ch¬ng iii: cÊp h¹ng &gi¶I ph¸p h¹ng môc c”ng tr×nh. 1. CÊp h¹ng kü thuËt : 1.1.CÊp ®êng : §êng cÊp IV miÒn nói theo tiªu chuÈn thiÕt kÕ TCVN 4054-85 cã ch©m chíc. 1.2.C¸c tiªu chuÈn kü thuËt cña ®êng theo thiÕt kÕ : – Cấp đường: Đường cấp IV miền núi theo TCVN 4054-85 có châm chước – Vận tốc thiết kế V=40km/h – Bán kính đường cong nằm tối thiểu: 60m (châm chước 30m) – Bán kính đường cong đứng lồi tối thiểu: 1000m – Bán kính đường cong đứng lõm tối thiểu: 1000m (châm chước 300m) – Độ dốc dọc lớn nhất: 8% (châm chước 12%) – Kết cấu mặt đường: cấp cao thứ yếu A2, Eyc ≥ 980daN/cm2 – Công trình trên tuyến: thiết kế vĩnh cửu – Tần suất thiết kế: tuyến, cống và cầu nhỏ: 4%, cầu trung: 2%, cầu lớn: 1% – Tải trọng thiết kế: H30-XB80, đoàn người 300kg/m2, động đất cấp 7 – Bề rộng mặt đường 6,5m – Bề rông nền đường 7,5m – Bề rộng lề gia cố: 2×0,5m, lề đất: 2×0,5m – Khổ cầu: 0,5+7+0,5=8m. 2. C¸c gi¶i ph¸p h¹ng môc c”ng tr×nh :

8. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 2.1.B×nh ®å tuyÕn vµ tr¾c däc tuyÕn : – Híng tuyÕn dùa vµo hå s¬ thiÕt kÕ thi c”ng ®· ®îc chñ ®Çu t phª duyÖt. Cïng víi mét sè biªn b¶n ®iÒu chØnh, thèng nhÊt gi÷a c¸c bªn.Nh”m b¶o ®¶m an toµn trªn tuyÕn vµ c¸c bªn ®îc thèng nhÊt. 2.2.Tr¾c ngang tuyÕn : Tr¾c ngang tuyÕn thiÕt kÕ nh sau : + BÒ réng mÆt ®êng 6.5m + BÒ réng nÒn ®êng : 7.5m + BÒ réng lÒ gia cè : 2×0.5m + §é dèc nÒn ®êng ; i = 3% + §é dèc lÒ ®êng : i = 4 % + §o¹n cã r·nh tho¸t níc cã m¸i dèc lµ 1:1 vµ 1:2 +M¸I ta luy ®îc èp rä ®¸ vµ cã m¸I dèc : m = 1:1 2.3. NÒn ®êng : Tïy theo yªu cÇu tõng ®o¹n theo thiÕt kÕ mµ tiÕn hµnh thi c”ng phï hîp. §µo bá c¸c líp ®Êt ®¸ ®Õn cao ®é yªu cÇu thiÕt kÕ. §Çm chÆt 1 líp K=0.98 tríc khi ®æ cÊp phèi ®¸ d¨m lo¹i II. §èi víi c¸c ®o¹n ®êng ®¾p th× ®îc vËn chuyÓn tõ m¸I ta luy d¬ng qua m¸i ta luy ©m. 2.4.KÕt cÊu mÆt ®êng : C¸c líp kÕt cÊu mÆt ®êng bao gåm : – Líp 01 : Bª t”ng xi m¨ng M300 ®¸ 1×2 ; dµy 24 cm – Líp 02 : Líp giÊy dÇu phÕt nhùa ®êng – Líp 03 : Líp cÊp phèi ®¸ d¨m lo¹i II, dµy 15 cm – Líp 04 : Líp ®Êt ®Çm chÆt K98 ®Çm chÆt dµy 30 cm (®èi víi kÕt cÊu mÆt ®êng BTXM trªn nÒn ®µo, ®¾p ®Êt ). Bè trÝ mÆt b”ng vµ kÝch thíc c¸c tÊm BTXM: – KÝch thíc tÊm ®iÓn h×nh trªn tuyÕn th¼ng : 3.25x6m – KÝch thíc tÊm trong ®o¹n ®êng cong ®îc céng thªm ®o¹n më réng W cña tõng ®o¹n. 2.5.Têng ch¾n rä ®¸ :

9. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – Gãi R5-1 : +ThiÕt kÕ têng ch¾n rä ®¸ H=2-3m ë ch©n taluy d¬ng; +§o¹n 1 : Km 140+000-Km140+208.03 dµi L=191.00m +§o¹n 2 : Km 140+289.64 – Km140+343.56 dµi L= 58m +§o¹n 3 : Km140+384.81- Km140+408.7 dµi L=24m KÕt cÊu cô thÓ nh sau : +Th©n têng b”ng rä ®¸ xÕp bËc, dïng lo¹i rä ®¸ m¹ kÏm +Mãng têng b”ng BT M¸c 150 ®¸ 4×6. C¸c gãi thÇu kh¸c theo tõng vÞ trÝ mµ cã têng ch¾n rä ®¸ H=2-3-6(m) Ch¬ng IV: yªu cÇu kü thuËt thi c”ng 1 . C¸c tiªu chuÈn ®îc ¸p dông : Thi c”ng c¸c h¹ng môc trªn tuyÕn ®ßi hái yªu cÇu kü thuËt theo c¸c tiªu chuÈn, quy chuÈn ViÖt Nam sau: TT Tên quy chuẩn, tiêu chuẩn Ký hiệu 1 Quy trình kiểm tra nghiệm thu độ chặt của nền đất trong ngành GTVT 22 TCN 02-71 2 Quy trình thi công và nghiệm thu lớp cấp phối đá dăm trong kết cấu áo đường ôtô 22 TCN 334-06 3 Quy trình thi công và nghiệm thu lớp cấp phối đá (sỏi cuội) gia cố xi măng trong kết cấu áo đường ôtô 22 TCN 245-98 4 Quy trình thi công và nghiệm thu lớp cát gia cố xi măng trong kết cấu áo đường ôtô 22 TCN 244-98 5 Quy trình thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa 22 TCN 249-98 6 Quy trình thi công và nghiệm thu mặt đường nhựa dùng nhựa dưới hình thức nhựa nóng 22 TCN 271-01 7 Quy trình thi công và nghiệm thu mặt đường nhựa dưới hình thức nhũ tương 22 TCN 10-77 8 Quy trình thử nghiệm xác định môđun đàn hồi chung của áo đường mềm bằng cần đo võng Benkelman 22 TCN 251-98 9 Lu bánh lốp 22 TCN 254-98 10 Trạm trộn bê tông nhựa nóng 22 TCN 255-99

10. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång TT Tên quy chuẩn, tiêu chuẩn Ký hiệu 11 Quy trình kỹ thuật xác định dung trọng của đất bằng phương pháp rót cát 22 TCN 13-79 12 Quy trình thi công và nghiệm thu bấc thấm trong xây dựng đường trên đất yếu 22 TCN 236-97 13 Quy trình thí nghiệm xác định độ nhám mặt đường bằng phương pháp rắc cát 22 TCN 65-84 14 Quy trình kỹ thuật đo độ bằng phẳng mặt đường bằng thước dài 3 mét 22 TCN 16-79 15 Quy trình thi công và nghiệm thu đất gia cố vôi bằng máy Bômag 22 TCN -95 16 Tiêu chuẩn kỹ thuật thi công và nghiệm thu mặt đường đá dăm và đá dăm cấp phối láng nhựa nhũ tương a xít 22 TCN 250-1998 17 Quy trình thử nghiệm cầu 22 TCN 170-87 18 Tổ chức thi công TCVN 4055-85 19 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép lắp ghép TCVN 4452-87 20 Quy trình thi công và nghiệm thu dầm cầu bê tông dự ứng lực 22 TCN 247-98 21 Hầm đường sắt và hầm đường ôtô – TC thi công và nghiệm thu TCVN 5428-88 22 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối – Quy phạm thi công và nghiệm thu TCVN 4453-1995 23 Quy trình thi công và nghiệm thu cầu cống Quyết định số 166- QĐ ngày 22/2/75 24 Quy trình thí nghiệm đất gia cố bằng chất kết dính vôi xi măng 22 TCN 59-84 25 Quy trình thí nghiệm bê tông xi măng 22 TCN 60-84 26 Quy trình thí nghiệm bê tông nhựa 22 TCN 63-84 27 Quy trình thí nghiệm vật liệu nhựa đường 22 TCN 63-84 28 Quy trình thí nghiệm cường độ kháng ép của bê tông bằng dụng cụ HPS 22 TCN 68-84 29 Quy trình thí nghiệm xác định môđun đàn hồi của vật liệu đá gia cố chất kết dính vô cơ 22 TCN 72-84 30 Tiêu chuẩn phân loại nhựa đường đặc (bitum đặc) dùng cho đường bộ 22 TCN 227-95 31 Gối cầu cao su cốt bản thép 22 TCN 217-94 32 Quy trình thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của đá 22 TCN 57-84

11. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång TT Tên quy chuẩn, tiêu chuẩn Ký hiệu 33 Quy trình thí nghiệm bột khoáng chát dùng cho bê tông nhựa đường 22 TCN 58-84 34 Quy trình phân tích nước dùng trong công trình giao thông 22 TCN 61-84 35 Quy trình thí nghiệm phân tích nhanh thành phần hạt của đất trong điều kiện hiện trường 22 TCN 66-84 36 Quy trình thí nghiệm xác định nhanh độ ẩm của đất bằng phương pháp thể tích 22 TCN 67-84 37 Quy trình thí nghiệm xác định cường độ ép chẻ của vật liệu hạt liên kết bằng các chất kết dính 22 TCN 73-84 38 Cát xây dựng TCVN 337-86 đến 346-86 39 Cát xây dựng – phương pháp xác định hàm lượng mica TCVN 4376-86 40 Cát, đá, sỏi xây dựng TCVN 1770-86 đến 1772-86 41 Cát tiêu chuẩn để thử xi măng TCVN 139-91 42 Đất xây dựng – Các phương pháp xác định tính chất cơ – lý của đất trong phòng thí nghiệm TCVN 4195 đến 4202-1995 43 Đất xây dựng TCVN 2683-91 44 Đất xây dựng – Phương pháp chỉnh lý thống kê các kết quả tính chất cơ – lý của đất 20 TCN 74-87 45 Nước cho bê tông và vữa TCVN 4506-87 46 Xi măng TCVN 4029-85 đến 4032-85 47 Xi măng TCVN 4787-89 48 Quy trình lấy mẫu vật liệu nhựa dùng cho đường bộ, sân bay và bến bãi 22 TCN 231-96 49 Sơn tín hiệu giao thông dạng lỏng trên nền bê tông xi măng và bê tông nhựa 64 TCN 92-95 50 Đất xây dưng – qui phạm thi công và nghiệm thu TCVN 4447-87 51 Thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi TCVN 326-2004 Ngoµi c¸c qui tr×nh qui ph¹m trªn ®©y, nhµ thÇu ph¶i tu©n thñ c¸c tiªu chuÈn, qui tr×nh, qui ph¹m thi c”ng vµ c¸c v¨n b¶n ph¸p luËt hiÖn hµnh, theo ®óng b¶n vÏ thiÕt kÕ.

12. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 2 . Mét sè yªu cÇu kÜ thuËt cña h¹ng môc : 2.1. Thi c”ng bª t”ng : Khèi lîng bª t”ng h¹ng môc : Tªn c”ng t¸c Gãi thÇu §¬n vÞ Khèi lîng BTXM M300 ®¸ 1×2 mèi nèi tiÕp gi¸p R4-7 m3 0,78 BT M250 ®¸ 1×2 R4-7 m3 868,02 BT M100 ®¸ 4×6 R4-7 m3 49,27 BT M150 ®¸ 2×4 R4-7 m3 57,96 MÆt ®êng BTXM M300 ®¸ 1×2 R4-7 m3 183,42 MÆt ®êng BTXM M300 ®¸ 1×2 R5-1 m3 2.467,28 BT M150 ®¸ 2×4 R5-1 m3 279,08 BT M150 ®¸ 4×6 R5-1 m3 523,48 MÆt ®êng BTXM M300 ®¸ 1×2 R5-2 m3 2.463,01 BT M150 ®¸ 4×6 R5-2 m3 445,51 Bª t”ng M150 ®¸ 2×4 gia cè lÒ R5-2 m3 60,60 BT M150 ®¸ 4×6 R5-2 m3 224,75 Ph¶i sö dông nguån gèc vËt liÖu theo ®óng thiÕt kÕ cÊp phèi bª t”ng ®· ®îc TVGS chÊp thuËn. Tríc khi ®a bª t”ng vµo kÕt cÊu Nhµ thÇu tiÕn hµnh kiÓm tra ®é sôt cña bª t”ng b”ng thiÕt bÞ ®o ®é sôt h×nh nãn. §é sôt ®¶m b¶o míi ®îc ®a vµo kÕt cÊu, nÕu ®é sôt lín h¬n hoÆc bÐ h¬n so víi thiÕt kÕ cÇn ®iÒu chØnh ngay l- îng níc cho vµo m¸y trén. LËp c¸c phiÕu ®æ bª t”ng cho tõng ®ît ®æ ghi râ ngµy th¸ng thùc hiÖn, ®óc mÉu ®èi chøng ®Ó kiÓm tra cêng ®é bª t”ng trong mçi ®ît ®æ. Bª t”ng ®îc trén b”ng m¸y theo ®óng tØ phèi ®îc chÊp thuËn, thêi gian trén kh”ng kÐo dµi qu¸ 5 phót cho mçi mÎ trén, kh”ng ®îc t¨ng gi¶m tèc ®é quay cña m¸y trén so víi tèc ®é ®· quy ®Þnh.

13. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång . Ch¬ng v: Tæ chøc thi c”ng vµ tæng mÆt b”ng 1. C¨n cø lËp thiÕt kÕ tæ chøc thi c”ng: – C¨n cø vµo hå s¬ mêi thÇu cña Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My- Trµ Bång – C¨n cø vµo c¸c quy tr×nh, quy ph¹m hiÖn hµnh ®ang ¸p dông cho c¸c c”ng tr×nh nÒn, mÆt ®êng, cÇu, cèng ë ViÖt nam. – C¨n cø ®iÒu kiÖn thi c”ng thùc tÕ cña tuyÕn ®êng vµ ®iÒu kiÖn khu vùc còng nh n¨ng lùc, ®iÒu kiÖn vµ kinh nghiÖm thi c”ng cña nhµ thÇu.

14. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – C¨n cø vµo kÕt qu¶ kh¶o s¸t hiÖn trêng do nhµ thÇu thùc hiÖn vµo th¸ng 7 n¨m 2011 2.Khèi lîng chÝnh c¸c h¹ng môc thi c”ng : Gãi thÇu R4-7: tt H¹NG MôC C”NG VIÖC §¬N KHèI VÞ Lîng 1 Têng ch¾n bª t”ng m 117.58 2 Th¶m rä ®¸ m 116 3 §µo ®Êt, ®¸ m3 51.176 4 MÆt ®êng BTXM M300 ®¸ 1×2 m2 764,25 Gãi thÇu R5-1 : tt H¹NG MôC C”NG VIÖC §¬N vÞ KHèI lîng 1 MÆt ®êng BTXM M300 ®¸ 1×2 m2 10.280,33 2 §µo ®Êt ,®¸ m3 83.651,8 3 Th¶m rä ®¸ dµy 30cm m 139,94 4 Gia cè m¸i ®¸ héc x©y : m2 121,82 5 Têng ch¾n rä ®¸ H=6m m 172,46 6 Têng ch¾n rä ®¸ H=2m m 191 Gãi thÇu R5-2: tt H¹NG MôC C”NG VIÖC §¬N vÞ KHèI Lîng 1 MÆt ®êng BTXM M300 ®¸ 1×2 m2 10.262,54 2 §µo ®Êt, ®¸ m3 101.548,41

15. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 3 Têng ch¾n rä ®¸ H=2m m 453 3. Tæ chøc thi c”ng tæng thÓ: 3.1. Thêi gian thi c”ng c¸c gãi thÇu lµ :179 ngµy kÓ tõ ngµy ph¸t lÖnh khëi c”ng. 3.2.Bè trÝ tæng mÆt b”ng ®îc thÓ hiÖn b¶n vÏ :”Tæng mÆt b”ng bè trÝ c”ng trêng” 3.3. ChÊt lîng c”ng tr×nh ®¹t ®îc chÊt lîng tèt, gi¸ thµnh thÊp nhÊt, ®¶m b¶o c¸c yªu vÒ kü thuËt, mü thuËt, vÖ sinh m”i trêng. 3.4. An toµn lao ®éng: §¶m b¶o tuyÖt ®èi an toµn cho ngêi vµ thiÕt bÞ xe m¸y trong qu¸ tr×nh thi c”ng còng nh viÖc ®¶m b¶o giao th”ng th”ng suèt trªn tuyÕn thi c”ng. MÆt b”ng sö dông cho c”ng tr×nh Ýt nhÊt, kh”ng lµm ¶nh hëng tíi c¶nh quan m”i trêng xung quanh. §¶m b¶o kh”ng lµm ¶nh hëng lín tíi ®iÒu kiÖn sinh ho¹t cña nh©n d©n trong khu vùc thi c”ng. 4. BiÖn ph¸p thi c”ng tæng thÓ: – Bè trÝ tæ chøc thi c”ng hîp lý, chän ph¬ng ¸n tæ chøc thi c”ng tiªn tiÕn phï hîp víi ®iÒu kiÖn hiÖn t¹i. H¹n chÕ tèi ®a chiÒu dµi thi c”ng cña d©y chuyÒn chuyªn nghiÖp vµ chiÒu dµi ph©n ®o¹n thi c”ng ®Ó tr¸nh lµm c¶n trë giao th”ng.

16. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – LËp tiÕn ®é thi c”ng chi tiÕt cho tõng h¹ng môc c”ng tr×nh ®Ó ®iÒu hµnh, chØ ®¹o s¶n xuÊt ®¶m b¶o hoµn thµnh tiÕn ®é chung mét c¸ch ch¾c ch¾n. – Bè trÝ híng thi c”ng hîp lý, khoa häc. – TiÕn hµnh thi c”ng thÝ ®iÓm ®¹t ®îc c¸c yªu cÇu kü thuËt vµ ®îc sù chÊp thuËn cña t vÊn gi¸m s¸t tõ ®ã rót ra nh÷ng th”ng sè, ph¬ng ph¸p phï hîp víi ®iÒu kiÖn cô thÓ cña tuyÕn thi c”ng. ChØ khi qu¸ tr×nh thi c”ng thÝ ®iÓm nµy míi tiÕn hµnh thi c”ng ®ång lo¹t. – Bè trÝ ®Çy ®ñ c¸c thiÕt bÞ phßng hé, rµo ch¾n, barie, biÓn b¸o… vµ ngêi h- íng dÉn giao th”ng ®Ó ®¶m b¶o giao th”ng th”ng suèt. – Bè trÝ xe tíi níc chèng bôi thêng xuyªn, h¹n chÕ thÊp nhÊt møc ®é ¶nh hëng tíi m”i trêng sinh th¸i vµ c¸c ho¹t ®éng b×nh thêng cña nh©n d©n vïng l©n cËn. – Liªn hÖ chÆt chÏ víi chÝnh quyÒn ®Þa ph¬ng, c¸c c¬ quan qu¶n lý giao th”ng, c¸c c¬ quan chøc n¨ng ®Ó phèi hîp gi¶i quyÕt c¸c c”ng t¸c vÒ an toµn, an ninh, b¶o ®¶m giao th”ng, thuû lîi néi ®ång, lò lôt trong khu vùc thi c”ng. 5. C¸c nguån cung cÊp vËt t, vËt liÖu: – §¸ mua t¹i má ®¸ km155+385. §¸ cã kÝch cì theo quy ®Þnh cña hå s¬ thiÕt kÕ, dïng xe ” t” tù ®æ chë vÒ ch©n c”ng tr×nh. – C¸t vµng, ®en mua t¹i khu vù Nam Trµ My, c¸t s¹ch kh”ng lÉn t¹p chÊt theo ®óng quy ®Þnh, dïng xe ” t” tù ®æ chë vÒ ch©n c”ng tr×nh. – §Êt ®¾p nÒn ®êng tËn dông trªn c¸c m¸i ®µo ®îc Kü s t vÊn gi¸m s¸t kiÓm tra cho phÐp dïng ®Ó ®¾p, dïng c¸c lo¹i m¸y chuyÒn vÒ vÞ trÝ cÇn ®¾p. – Xi m¨ng mua t¹i c¸c ®¹i lý Xi m¨ng ë TP §µ N½ng , vËn chuyÓn vÒ c”ng trêng b”ng ” t”. – ThÐp mua t¹i ®¹i lý ThÐp ë TP §µ N½ng, vËn chuyÓn vÒ c”ng trêng b”ng ” t”. – C¸c lo¹i vËt t, vËt liÖu kh¸c ®îc mua t¹i c¸c vÞ trÝ l©n cËn nh”m ®¶m b¶o nguån cung cÊp vËt liÖu ®îc liªn tôc vµ chñ ®éng. 6. Tæ chøc bé m¸y c”ng trêng :

17. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 6.1. LËp ban ®iÒu hµnh c”ng trêng: ChØ ®¹o chung thi c”ng trªn tuyÕn, quan hÖ lµm viÖc víi Ban qu¶n lý dù ¸n, T vÊn gi¸m s¸t, ®Þa ph¬ng ®Ó gi¶i quyÕt c¸c vÊn ®Ò mÆt b”ng, thñ tôc, v¨n b¶n nghiÖm thu. – Ban ®iÒu hµnh c”ng trêng gåm cã: + 01 chØ huy trëng: §iÒu hµnh chung dù ¸n. + 01 ChØ huy phã: Phô tr¸ch kü thuËt, ATL§,tiÕn ®é. + C¸c nh©n viªn: Gåm kü thuËt, kÕ ho¹ch, thÝ nghiÖm. + Tæ kh¶o s¸t. – Ban ®iÒu hµnh ®îc trang bÞ: + Ph¬ng tiÖn: ” t”, xe m¸y, c¸c thiÕt bÞ ®o ®¹c. + V¨n phßng lµm viÖc: §iÖn tho¹i, m¸y vi tÝnh, m¸y in. + Phßng thÝ nghiÖm hiÖn trêng. 6.2. Thµnh lËp vµ bè trÝ ®éi s¶n xuÊt C”ng trêng ®îc bè trÝ 3 ®éi s¶n xuÊt: + §éi thi c”ng ph¸ ®¸. + §éi thi c”ng x©y l¾p. + §éi thi c”ng c¬ giíi. Tæ chøc cña 1 ®éi s¶n xuÊt bao gåm: + 1 ®éi trëng: ®iÒu hµnh s¶n xuÊt trªn ®o¹n tuyÕn, cung øng ®iÒu hµnh vËt t, m¸y mãc thiÕt bÞ thi c”ng, nh©n c”ng. + 1 ®éi phã phô tr¸ch kü thuËt + 1 thèng kª – kÕ to¸n: Theo dâi vËt t, nh©n c”ng. + 1 nh©n viªn phô tr¸ch an toµn lao ®éng, an toµn giao th”ng. + 2 c¸n bé kü thuËt hiÖn trêng. + C¸c c”ng nh©n kü thuËt lµnh nghÒ,

18. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång + C¸c m¸y mãc thiÕt bÞ cÇn thiÕt cho thi c”ng: M¸y ñi, m¸y ®µo, ” t”, lu, ®Çm cãc, m¸y san, xe tíi níc vµ c¸c thiÕt bÞ phôc vô cho thi c”ng líp mÆt ®êng. 6.3. LËp kÕ ho¹ch thi c”ng: – Bªn thi c”ng sau khi nhËn bµn giao tuyÕn tiÕn hµnh lËp kÕ ho¹ch thi c”ng chi tiÕt theo tuÇn, hµng th¸ng vµ kÕ ho¹ch hoµn thµnh theo tiÕn ®é. – Hµng ngµy c¸c kü s, kü thuËt c¸c ®éi thi c”ng ph¶i n¾m ®îc khèi lîng thi c”ng thùc hiÖn trong ngµy vµ nÕu ph¸t hiÖn ra nh÷ng bÊt hîp lý trong thiÕt kÕ so víi thùc tÕ th× c¸c c¸n bé kü thuËt b¸o c¸o kü s t vÊn gi¸m s¸t ®Ó xin ý kiÕn gi¶i quyÕt kÞp thêi. – §Ó gi¶i quyÕt xong tõng h¹ng môc cña c”ng viÖc th× sau khi thi c”ng xong ph¶i ®îc kü s t vÊn gi¸m s¸t chÊp thuËn vµ ký vµo biªn b¶n kiÓm tra míi ®îc thi c”ng h¹ng môc tiÕp theo. 6.4. X¸c ®Þnh vÞ trÝ ®æ ®Êt ®¸ thõa: VÞ trÝ ®æ ®Êt ®¸ thõa cÇn ®îc x¸c ®Þnh vµ ph¶i ®¶m b¶o c¸c yÕu cÇu sau: + Xe vËn t¶i ra vµo an toµn. + §Êt ®¸ ®æ ra kh”ng (hoÆc Ýt) ¶nh hëng ®Õn viÖc s¶n xuÊt n”ng, l©m nghiÖp. + Kh”ng ¶nh hëng ®Õn d©n c vµ mü quan khu vùc. + Kh”ng ¶nh hëng tuyÕn ®êng sau khi thi c”ng xong. + Kh”ng lµm thay ®æi x©u ®Õn chÕ ®é thñy v¨n (dßng ch¶y) trong khu vùc. + Cù ly vËn chuyÓn kinh tÕ. + §îc sù ®ång ý cña ®Þa ph¬ng. + Chøa ®îc nhiÒu ®Êt, ®¸ t¬ng øng víi khèi lîng ®Êt thõa. Cù ly vËn chuyÓn ®Êt ®¸ ®æ ®i hîp lý. 7 – Tr×nh tù thi c”ng:

19. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång Bíc 1: Thùc hiÖn c”ng t¸c chuÈn bÞ. Bíc 2: Thi c”ng cèng, nÒn ®êng. Bíc 3: Thi c”ng ®êng BTXM. Bíc 4: Thi c”ng têng ch¾n, rä ®¸. Bíc 5: Thi c”ng m¸i taluy, r·nh däc. Bíc 6: Thi c”ng hÖ thèng ATGT vµ hoµn thiÖn. Ch¬ng Vi: BiÖn ph¸p thi c”ng chi tiÕt 1.C”ng t¸c chuÈn bÞ : 1.1 C”ng t¸c chuÈn bÞ chung : Sau khi giao, nhËn tuyÕn, nhµ thÇu tiÕn hµnh ngay c”ng t¸c chuÈn bÞ. Thêi gian dù kiÕn hoµn thµnh 5 ngµy. C”ng t¸c nµy bao gåm: – DÊu cäc ra ngoµi ph¹m vi thi c”ng, ®ång thêi víi viÖc x¸c ®Þnh ph¹m vi mÆt b”ng x©y dùng tuyÕn ®êng. – §o ®¹c, thèng kª chi tiÕt khèi lîng cÇn gi¶i phãng mÆt b”ng lËp b¸o c¸o tr×nh chñ ®Çu t. – LËp c¸c mèc khèng chÕ vÒ cao ®é vµ mÆt b”ng ®Ó ®¶m b¶o cho qu¸ tr×nh thi c”ng vµ kiÓm tra ®îc dÔ dµng. – §èi chiÕu gi÷a thiÕt kÕ vµ thùc ®Þa, lËp b¸o c¸o tr×nh chñ ®Çu t vµ t vÊn thiÕt kÕ nh÷ng kiÕn nghÞ vµ sai sãt (nÕu cã). – X¸c ®Þnh ph¹m vi ®µo, ®¾p nÒn ®êng, vÞ trÝ ®êng tr¸nh, mè cÇu, b·i ®óc dÇm. – LËp tiÕn ®é thi c”ng chi tiÕt cho tõng h¹ng môc c”ng tr×nh, tr×nh chñ ®Çu t . – Liªn hÖ víi chÝnh quyÒn ®Þa ph¬ng xin phÐp vµ tiÕn hµnh x©y dùng l¸n tr¹i, kho tµng, bÕn b·i, tËp kÕt xe m¸y thiÕt bÞ, nh©n lùc tíi c”ng trêng. – Ký kÕt c¸c hîp ®ång vÒ viÖc cung cÊp vËt liÖu s¶n xuÊt, c¸c cÊu kiÖn bª t”ng ®óc s½n, xi m¨ng, s¾t thÐp, nhùa ®êng, biÓn b¸o, cäc tiªu….

20. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – Thùc hiÖn c¸c thÝ nghiÖm ®Ó x¸c ®Þnh tÝnh chÊt c¬ lý cña c¸c vËt liÖu x©y dùng dù kiÕn ®a vµo sö dông cho c”ng tr×nh. – ThiÕt kÕ thµnh phÇn cÊp phèi v÷a x©y vµ v÷a bª t”ng. – ChuyÓn qu©n, chuyÓn m¸y ®Õn c”ng trêng (lµm khÈn tr¬ng tËn dông thêi tiÕt thuËn lîi) – X©y dùng l¸n tr¹i cho c¸n bé chØ huy c”ng trêng, l¸i xe l¸i m¸y, c”ng nh©n c¸c ®éi. + Ban chØ huy c”ng trêng ®iÒu hµnh chung: 100m2 + Cho c”ng nh©n : 300m2 + Nhµ kho : 300m2 + B·i tËp kÕt xe m¸y, vËt liÖu, ®óc vËt liÖu :400m2 1.2.Nh©n lùc cho h¹ng môc : + Kü s c”ng tr×nh giao th”ng : 03 ngêi + C¸n bé kü thuËt thi c”ng : 03 ngêi + Bé m¸y c¸n bé qu¶n lý vµ y tÕ : 01 ngêi + C”ng nh©n KTXD (r·nh, m¬ng, cèng) : 40 ngêi + Thî c¬ khÝ s¾t +®iÖn + c”ng nh©n tr¹m : 35 ngêi + Thî l¸i m¸y, l¸i xe : 17 ngêi + C”ng nh©n thî ®êng, bËc 3 – 6/7 : 30 ngêi 1.3.M¸y mãc thiÕt bÞ : ViÖc ®a m¸y mãc thiÕt bÞ phôc vô cho thi c”ng c”ng tr×nh lµ yÕu tè hµng ®Çu. V× nã quyÕt ®Þnh vÒ n¨ng suÊt, chÊt lîng, an toµn vµ ®¶m b¶o tiÕn ®é. M¸y mãc thiÕt bÞ thi c”ng nÒn mÆt ®êng, c”ng tr×nh, cèng. chúng tôi c”ng cèng, têng ch¾n rä ®¸ : chúng tôi c”ng cèng :

21. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång C”ng viÖc m” t¶ trong phÇn nµy bao gåm viÖc s¶n xuÊt vµ l¾p ®Æt cèng trßn bª t”ng cèt thÐp hoÆc ®æ t¹i chç, ®êng kÝnh 150; nh ®· ghi trªn c¸c b¶n vÏ thiÕt kÕ trong hå s¬ thiÕt kÕ . C”ng viÖc nµy bao gåm c¶ mäi c”ng viÖc ®µo mãng, ®Çm ®¸y mãng, lÊp mãng phï hîp víi vÞ trÝ, cao ®é, ®é dèc vµ c¸c mÆt c¾t ghi trªn b¶n vÏ thiÕt kÕ chi tiÕt. 2.1.1.Yªu cÇu chung khi thi c”ng cèng : C¸c èng cèng ph¶i ®Æt ®óng vÞ trÝ, th¼ng víi trôc däc cña cèng vµ phï hîp víi dßng ch¶y tù nhiªn. MÆt trong vµ mÆt ngoµi cña èng cèng ph¶i b”ng ph¼ng vµ nh½n, toµn bé ®êng èng kh”ng ®îc cã vÕt nøt, vÕt r¹n, vÕt rç tæ ong, chç søt vµ bÒ mÆt sï s×. Sai sè cho phÐp vÒ kÝch thíc sÏ theo quy ®Þnh trong ” quy tr×nh thi c”ng vµ nghiÖm thu cÇu cèng”. Trªn mçi phÇn cña èng cèng bª t”ng ®óc s½n ph¶i ghi c¸c th”ng sè: – Lo¹i èng cèng vµ ®êng kÝnh trong. – Ngµy ®óc. – Tªn hoÆc nh·n hiÖu cña chñ xëng s¶n xuÊt. – Sè l” cña s¶n phÈm. – C¸c kÕt qu¶ thÝ nghiÖm cña s¶n phÈm. – Tªn vµ kÝ hiÖu b¶n vÏ ®iÓn h×nh c¸c cÊu kiÖn cèng trßn ¸p dông. 2.1.2.Tr×nh tù c¸c bíc thi c”ng cèng : 2.1.1.1 C”ng t¸c chuÈn bÞ: Dïng m¸y cao ®¹c, kinh vÜ x¸c ®Þnh chÝnh x¸c vÞ trÝ vµ ph¹m vi thi c”ng cèng. VËn chuyÓn vµ tËp kÕt èng cèng ®óc s½n ®Õn vÞ trÝ cÈu l¾p : Trong qu¸ tr×nh cÈu vµ vËn chuyÓn ph¶i dïng gç ke cÈn thËn tr¸nh g©y ra hiÖn tîng søc mÎ, vì khi vËn chuyÓn, cÈu l¾p. 2.1.1.2 §µo hè mãng :

22. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång Dïng m¸y ®µo ®µo c¸ch cao ®é thiÕt kÕ 30cm, sau ®ã dïng nh©n lùc tiÕp tôc ®µo ®Õn cao ®é thiÕt kÕ. NÕu ®Þa chÊt kh”ng æn ®Þnh bè trÝ chèng v¸ch. Hè mãng ®µo cã chiÒu réng kh”ng vît qu¸ ®êng kÝnh ngoµi cña èng cèng céng thªm mçi bªn 300mm ®Ó dÔ dµng viÖc lÊp mãng. Söa san kÝch thíc, cao ®é cho ®óng theo yªu cÇu cña thiÕt kÕ, mêi t vÊn gi¸m s¸t kiÓm tra nghiÖm thu ®Ó thi c”ng líp mãng. chúng tôi c”ng lãt mãng: Khi hè mãng ®· ®îc ®µo xong, khi ®îc phÐp thi c”ng ph¶i thùc hiÖn ngay thi c”ng líp lãt mãng, ®Æt èng cèng vµ lÊp ®Êt. Thi c”ng líp lãt mãng theo ®óng kÕt cÊu vµ yªu cÇu cho tõng vÞ trÝ cèng. 2.1.1.4.L¾p ®Æt cèng: Sö dông m¸y cÈu 5-10T vµ m¸y ®µo ®Ó l¾p dùng cèng . èng cèng ®îc ®Æt cÈn thËn ®óng híng, ®óng ®é dèc vµ cao ®é ®· chØ trong hå s¬ thiÕt kÕ. C¸c èng cèng nèi víi nhau b”ng gê ®Æt khíp l¹i víi nhau. Hµng èng ®Æt sao cho tim èng cèng ph¶i trïng víi nhau, th¼ng, ngang b”ng. Mäi èng cèng kh”ng th¼ng hµng hoÆc bÞ lón qu¸ møc sau khi ®Æt ph¶i ®îc lÊy lªn vµ ®Æt l¹i cho ®óng yªu cÇu cña thiÕt kÕ. chúng tôi c”ng mèi nèi : C¸c mèi nèi ®îc nhÐt kÝn b”ng lo¹i v÷a mét phÇn xi m¨ng pooc l¨ng víi 2 phÇn c¸t theo träng lîng. Lîng níc trong hçn hîp võa ®ñ ®Ó t¹o nªn mét hçn hîp v÷a ®Æc qu¸nh, dÔ thao t¸c vµ kh”ng vît qu¸ 27 lÝt/ 50kg xi m¨ng. BÒ mÆt tiÕp xóc ®îc vÖ sinh s¹ch sÏ, lµm Èm khi b¾t ®Çu trÐt v÷a. Sau khi nhÐt v÷a vµo toµn bé mÆt phÝa trong cña khe èng cèng, gê nèi èng cèng sÏ ®- îc l¾p vµo ®óng vÞ trÝ. Nh÷ng chç trèng cßn l¹i trong khe nèi ®îc nhÐt kÝn b”ng v÷a vßng quanh mèi nèi. PhÝa trong cña mèi nèi ®îc b¶o dìng b”ng bao t¶i vµ gi÷ ®é Èm thêng xuyªn trong Ýt nhÊt 3 ngµy. Bªn trong èng cèng ®îc lau chïi s¹ch bôi, v÷a thõa vµ c¸c vËt liÖu kh¸c trong qu¸ tr×nh ®Æt èng vµ b¶o ®¶m s¹ch sÏ khi hoµn thµnh c”ng viÖc. 2.1.1.6. Thi c”ng bª t”ng têng ®Çu, têng c¸nh, gia cè thîng h¹ lu: – L¾p dùng v¸n khu”n theo ®óng kÝch thíc h×nh häc thiÕt kÕ..

23. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – Thi c”ng ®æ bª t”ng M150. – Gia cè sau cèng b”ng bËc tiªu n¨ng vµ rä ®¸ KT(2x1x0.5). 2.1.1.7. LÊp ®Êt: ViÖc lÊp ®Êt chØ tiÕn hµnh sau khi cã sù chÊp thuËn cña T vÊn gi¸m s¸t. §Êt ®¾p tõng líp máng 20 cm, ®¾p ®ång thêi cho c¶ hai bªn cèng vµ ®îc ®Çm chÆt. §Êt dïng ®Ó ®¾p ph¶i s¹ch, kh”ng lÉn cá r¸c vµ ®îc sù ®ång ý cña kü s T vÊn. 2.1.1.8. Hoµn thiÖn nghiÖm thu: Kh¬i th”ng thîng, h¹ lu, dän vÖ sinh s¹ch sÏ. chúng tôi c”ng têng ch¾n, rä ®¸ : chúng tôi c”ng têng ch¾n: 2.2.1.1. §Þnh vÞ vµ ®µo hè mãng: – §Þnh vÞ chÝnh x¸c vÞ trÝ thi c”ng. – §µo ®Êt b”ng m¸y ®µo kÕt hîp víi thñ c”ng. 2.2.1.2. Thi c”ng bª t”ng têng ch¾n: – C”ng t¸c chuÈn bÞ: + C¾m cäc x¸c ®Þnh cäc ch©n têng, cao ®é hiÖn thêi t¹i vÞ trÝ c¸c mÆt c¾t ngang trong b¶n vÏ. + VËt liÖu ®¸ d¨m , xi m¨ng…®îc vËn chuyÓn ®Õn tËp kÕt t¹i vÞ trÝ c”ng tr×nh, tÊt c¶ ph¶I cã chøng chØ vËt liÖu vµ ph¶i ®îc sù ®ång ý cña kü s t vÊn míi ®îc ®a vµo sö dông. + Bª t”ng ®îc trén b”ng m¸y theo ®óng tØ phèi ®îc chÊp thuËn. + V¸n khu”n ®îc l¾p ®Æt ®óng theo kÝch thíc h×nh häc thiÕt kÕ cña t- êng ch¾n. – Thi c”ng ®æ bª t”ng: + Trén hçn hîp bª t”ng: §Ó ®¶m b¶o chÊt lîng thi c”ng, toµn bé hçn hîp bª t”ng sÏ ®îc trén b”ng m¸y theo ®óng tØ lÖ cÊp phèi ®· ®îc x¸c ®Þnh. + R¶i hçn hîp bª t”ng: Tríc khi ®æ, bÒ mÆt v¸n khu”n sÏ ®îc lµm s¹ch. Níc thõa trªn bÒ mÆt sÏ ®îc lau kh”.

24. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång Bª t”ng t¬i ®îc vËn chuyÓn tõ m¸y trén tíi hiÖn trêng b”ng xe chuyªn dông, sau ®ã ®îc ®æ trªn bÒ mÆt kÕt cÊu ®· chuÈn bÞ tríc vµ c”ng nh©n sÏ dïng ®Çm ®Ó ®Çm. Kh”ng ®îc ®æ bª t”ng víi chiÒu cao r¬i tù do qu¸ 1.5m. + Khi ®æ bª t”ng têng ch¾n chó ý bè trÝ c¸c èng tho¸t níc theo ®óng thiÕt kÕ. Vµ cã thÓ ph©n ®ît bª t”ng theo chiÒu cao hoÆc chiÒu dµi cña tõng ®o¹n têng ch¾n. + B¶o dìng: Khèng chÕ ®é Èm vµ nhiÖt ®é cÇn thiÕt nh tíi níc trong nh÷ng ngµy hanh kh” hay che ®Ëy vµ phñ b¹t trong nh÷ng ngµy ma giã. ChØ khi bª t”ng ®¹t cêng ®é theo quy ®Þnh míi ®îc th¸o v¸n khu”n. – §¾p ®Êt sau têng ch¾n vµ gia cè m¸i taluy: + ViÖc ®¾p ®Êt ®îc thùc hiÖn b”ng ®Êt tèt cã thµnh phÇn h¹t thÝch hîp, søc chÞu t¶i tèt ®· ®îc sù ®ång ý cña kü s t vÊn. + Khi ®¾p ®Êt tiÕn hµnh ®¾p tõng líp mét, mçi líp ®Êt sau khi ®Çm chÆt b”ng ®Çm cãc tõ 15 – 20 cm. + §¾p c¸c líp tiÕp theo cho ®Õn khi ®ñ cao ®é theo b¶n vÏ thi c”ng. ViÖc ®¾p c¸c líp tiÕp theo, nhµ thÇu sÏ c¨n cø ®iÒu kiÖn thùc tÕ ë c”ng trêng ®Ó bè trÝ thi c”ng b”ng thñ c”ng hay kÕt hîp gi÷a thñ c”ng vµ c¬ giíi. + Sau khi hoµn thµnh c”ng t¸c ®¾p ®Êt têng ch¾n, tiÕn hµnh ®Þnh vÞ x¸c ®Þnh chÝnh x¸c kÝch thíc h×nh häc phÇn gia cè m¸i taluy. Sau ®ã gät khu”n, b¹t m¸i taluy. C”ng t¸c gia cè ®îc tiÕn hµnh sau khi c”ng t¸c gät khu”n, b¹t m¸i ®îc chÊp thuËn. 2.2.2. C¸c néi dung chÝnh trong thi c”ng rä ®¸ : 2.2.2.1. C”ng t¸c chuÈn bÞ : ChuÈn bÞ rä thÐp : Rä thÐp ®îc chÕ t¹o s½n t¹i nhµ m¸y theo kÝch thíc thiÕt kÕ , buéc thµnh tõng kiÖn theo tõng lo¹i tÊm buéc s½n víi khung ®Þnh h×nh . Rä thÐp sÏ ®îc ghÐp buéc t¹i c”ng trêng . C¸c l” rä thÐp khi sö dông ®Òu ®îc xuÊt tr×nh phiÕu xuÊt kho vµ kiÓm ®Þnh chÊt lîng s¶n xuÊt cña c¬ së s¶n xuÊt.C¸c tÊm líi ®îc buéc chÆt thµnh kiÖn vËn chuyÓn ®Õn c”ng trêng míi l¾p r¸p.

25. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång Rä thÐp gåm cã 3 bé phËn ®îc lµm riªng rÏ : TÊm ®¸y, c¸c tÊm bªn vµ tÊm n¾p .Mçi tÊm cã khung thÐp ®Þnh h×nh , líi thÐp ®an h×nh m¾t c¸o s¸u c¹nh theo kÝch thíc thiÕt kÕ . C¸c ®Çu d©y líi thÐp ®îc quÊn chÆt vµo khung thÐp ®Þnh h×nh Ýt nhÊt 3 vßng ®Ó kh”ng bÞ tuét Cèt thÐp lµm rä ®óng chñng lo¹i thiÕt kÕ , lµ lo¹i thÐp m¹ kÏm , ®¶m b¶o ®- êng kÝnh , líp m¹ bÒn chÆt , kh”ng bÞ bong rép , trÇy xíc qu¸ giíi h¹n quy ®Þnh ,®¶m b¶o cêng ®é chÞu kÐo cña d©y thÐp theo BS 1052:1980.D©y buéc vµ khung thÐp ®Þnh h×nh còng ph¶i ®îc m¹ kÏm C¸c rä thÐp ®¶m b¶o chÊt lîng vµ kÝch thíc theo yªu cÇu thiÕt kÕ, tríc khi ®a vµo thi c”ng ®Òu ®îc Kü s gi¸m s¸t kiÓm tra chÊp thuËn . ChuÈn bÞ dông cô : Dông cô ®Ó thi c”ng rä thÐp bao gåm : Xµ beng ®Ó gß Ðp rä ®¸ khi cÇn ®Ëy vµ buéc , k×m mòi dµi , mãc kho¸ , c¸c dông cô kh¸c nh : gi¸ khu”n , cäc thÐp neo , d©y thÐp buéc , thanh v¨ng , t¨ng ®¬ … 2.2.2.2 GhÐp buéc rä thÐp : C¸c tÊm líi thÐp ®îc söa ch÷a cho ®¹t c¸c yªu cÇu thiÕt kÕ . Tr¶i ph¼ng tÊm líi thÐp trªn mÆt ®Êt ph¼ng ®Ó s¬ bé n¾n th¼ng b”ng ch©n, sau ®ã n¾n b”ng tay ®Ó líi thÐp thËt vu”ng gãc, c¸c c¹nh song song , kh”ng cßn nÕp nh¨n nÕp gÊp. Sau khi ®· n¾n th¼ng c¸c tÊm líi nhµ thÇu ghÐp c¸c tÊm l¹i víi nhau theo thiÕt kÕ . ë chç kh” r¸o th× c”ng viÖc nµy sÏ ®îc thùc hiÖn ngay t¹i vÞ trÝ sÏ ®Æt rä ®¸ ®Ó kh”ng ph¶i di chuyÓn lµm biÕn d¹ng rä thÐp .C¸c mÐp c¹nh cña tÊm líi thÐp ®îc liªn kÕt víi nhau chÆt chÏ b”ng d©y thÐp buéc .C¸c mèi nèi buéc lµ quÊn ®¬n vµ quÊn kÐp ph©n chia ®Òu trªn c¸c c¹nh cña rä thÐp . C¸c d©y buéc thêng kÕt thóc ë gãc rä thÐp b”ng mèi quÊn ba cho ch¾c ch¾n , ®Çu d©y buéc ph¶i bÎ gËp vµo trong rä , th”ng thêng c¸c vßng quÊn c¸ch nhau 10 cm . §Ó ®¶m b¶o chÊt lîng c”ng tr×nh cÇn ph¶i ®¶m b¶o c¸c ®iÒu kiÖn sau :

26. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång TÊt c¶ c¸c tÊm líi thÐp cÇn ®îc chÕ t¹o trong nhµ m¸y . Nh÷ng tÊm nµy ®îc tÝnh to¸n ®Çy ®ñ c¸c dù phßng ®Ó khi l¾p ghÐp l¹i th× ®îc 1 rä thÐp ®óng nh kÝch thíc thiÕt kÕ . Khi ghÐp buéc ph¶i ®¶m b¶o c¸cc tÊm líi thÐp c¨ng vµ ph¼ng , c¸c tÊm thµnh bª th¼ng ®øng , c¸c gãc rä ®óng yªu cÇu cña thiÕt kÕ , c¸c nót buéc liªn kÕt ®óng kü thuËt . 2.2.2.3.Bè trÝ rä thÐp : Sau khi ®îc chÕ t¹o , nhµ thÇu ghÐp rä thÐp vµo ®óng vÞ trÝ thiÕt kÕ . Tríc khi ®æ ®¸ vµo rä ph¶i lµm c¸c c”ng viÖc sau : -Buéc liªn kÕt c¸c rä víi nhau ( Víi tÊt c¶ c¸c rä chung quanh vµ rä díi ), nguyªn t¾c liªn kÕt lµ c¹nh ( ThÐp khung ®Þnh h×nh ) gi¸p c¹nh .Kü thuËt buéc gièng nh buéc ghÐp rä ®¸ , d©y buéc ph¶i liªn tôc . -KÐo c¨ng rä thÐp tríc vµ trong qu¸ tr×nh ®æ ®¸ nh”m lµm cho rä ®¸ ®îc ph¼ng ®Ñp , kh”ng bÞ ph×nh , bÞ lón xÖ xuèng vµ kh”ng bÞ mÐo . -Dông cô ®Ó c¨ng lµ têi c¸p ,c¸c cäc gç hoÆc b”ng thÐp . Sau khi ®æ ®¸ ®Çy rä c¸c cäc nµy cã thÓ thu håi hoÆc ®Ó l¹i ë nh÷ng chç cÇn thiÕt . C”ng viÖc c¨ng rä thÐp do mét nhãm chuyªn tr¸ch thùc hiÖn . 2.2.2.4. XÕp ®¸ vµo rä : Yªu cÊu vÒ ®æ ®¸ : – §¸ dïng ®Ó xÕp vµo rä lµ ®¸ ®îc khai th¸c t¹i má . §¸ ph¶i cøng ch¾c , kh”ng bÞ biÕn chÊt trong ®iÒu kiÖn thêi tiÕt biÕn ®æi , bÞ ngËp níc , cã dung träng cao. C¸c viªn ®¸ nãi chung lµ lo¹i ®ång ®Òu, cã kÝch thíc trong ph¹m vi 100 – 250mm vµ ph¶i lín h¬n 1,2 ®Õn 2 lÇn kÝch thíc cña m¾t líi thÐp ®Ó ®¸ kh”ng lät qua , c¸c viªn ®¸ nhá ®îc ®æ vµo gi÷a rä . – §¸ xÕp vµo rä ph¶i ®îc lÌn chÆt b”ng xµ beng sao cho ®é rçng gi÷a c¸c viªn ®¸ nhá nhÊt vµ sau nµy c”ng tr×nh Ýt bÞ lón vµ biÕn d¹ng .

27. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – Sau khi xÕp ®Çy rä kh”ng bÞ tung mèi buéc , kh”ng bÞ ph×nh , gi÷ ®îc h×nh d¹ng vµ kÝch thíc ban ®Çu . Tr×nh tù thi c”ng ®æ ®¸ : – C”ng t¸c xÕp ®¸ vµo rä ®îc thùc hiÖn b”ng thñ c”ng. Tr×nh tù lµ xÕp mét líp kÝn ®¸y tríc , sau ®ã xÕp cao dÇn lªn ®Õn ®Çy rä. Líp ®Çu tiªn ph¶i xÕp nhÑ nhµng ®Ó kh”ng lµm háng líp b¶o vÖ thÐp ®¸y rä. TiÕn hµnh xÕp ®Çy tõng rä råi chuyÓn sang rä kÕ tiÕp . – Líp trªn cïng ®îc xÕp cao h¬n rä thÐp kho¶ng 3-5 cm ®Ó dù tr÷ lón cña ®¸ trong rä . KÐo Ðp rä thÐp : – Trong qu¸ tr×nh xÕp ®¸ vµo rä viÖc kÐo Ðp hai mÆt bªn ®èi xøng lµ biÖn ph¸p chÝnh ®Ó rä kh”ng bÞ biÕn dang, bÞ ph×nh so víi h×nh d¸ng thiÕt kÕ . – D©y kÐo lµ d©y buéc rä thÐp mét sîi hoÆc chËp ®”i xo¾n vßng qua hai líi thµnh h×nh sè 8 ë gi÷a cã chèt ®Ó xo¾n lµm c¨ng d©y kÐo . CÇn chó ý ë ®Çu sè 8 d©y ph¶i vßng qua hai m¾t líi . §èi víi lo¹i rä cña c”ng tr×nh nµy ta bè trÝ 1 d©y kÐo t¹i vÞ trÝ c¸ch ®¸y rä 25 cm. 2.2.2.5. §Ëy buéc n¾p rä : Sau khi ®æ ®¸ vµo ®Çy rä ( Cao h¬n rä 3-5 cm ) nhµ thÇu tiÕn hµnh san ph¼ng råi ®Ëy vµ buéc n¾p , cÇn gi÷ cho n¾p rä kh”ng bÞ c¨ng qu¸ vµ ®Ëy kÝn rä . D©y buéc n¾p còng lµ d©y ®· sö dông ®Ó buéc rä . Nót cuèi cïng ph¶i ë gãc vµ quÊn 3 vßng 3. Thi c”ng nÒn ®êng : 3.1. Lªn ga, c¾m cäc, chuyÓn göi dÊu mèc cao ®é : Sau khi nhËn mÆt b”ng thi c”ng, tim mèc ®Þnh vÞ c”ng tr×nh cña C§T bµn giao, nhµ thÇu tiÕn hµnh dÊu c¸c cäc tim vµ mèc cao ®é ra ngoµi ph¹m vi tuyÕn ®Ó trong qu¸ tr×nh thi c”ng kh”ng bÞ mÊt, c”ng t¸c nµy ®îc tiÕn hµnh

28. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång b”ng m¸y kinh vÜ vµ thñy chuÈn, c¸c cäc göi ®îc ®¸nh dÊu vµ cã s¬ ®å cäc sau khi göi. Khi c”ng t¸c chuyÓn dÊu cäc xong, nhµ thÇu tiÕn hµnh x¸c ®Þnh ph¹m vi thi c”ng nÒn ®êng ®Ó lµm c”ng t¸c ph¸t quang. 3.2. Thi c”ng nÒn ®êng ®µo : Víi ®Þa chÊt lµ ®Êt: C”ng t¸c thi c”ng ®µo nÒn ®êng chñ yÕu lµ ®µo më réng, ®îc thùc hiÖn b”ng m¸y lµ chñ ®¹o, kÕt hîp víi thñ c”ng. T¹i c¸c vÞ trÝ ®µo, víi chiÒu cao ®µo kh”ng lín viÖc ®µo më réng ®îc thùc hiÖn b”ng m¸y ñi, m¸y ®µo kÕt hîp ” t” vËn chuyÓn. §Êt sau khi ®µo ®îc vËn chuyÓn tíi vÞ trÝ ®æ theo quy ®Þnh. Víi ®Þa chÊt lµ ®¸ : Dïng ph¬ng ph¸p kÕt hîp gi÷a m¸y ®µo vµ næ ph¸ (næ ph¸ theo ph¬ng ph¸p lç nhá), næ ph¸ tõng líp trªn suèt chiÒu réng mÆt ®êng. Tr×nh tù c¸c bíc thi c”ng nh sau: T¹o lç: -Dïng m¸y khoan h¬i Ðp, ®êng kÝnh Φ 42 ®Ó t¹o lç s©u tõ h = 1.5 – 2m. Bè trÝ lç theo h×nh hoa mai. Hai hµng lç hai bªn taluy bè trÝ sao cho phÓu næ dù kiÕn s¸t vµo mÐp vµ thµnh ta luy v× lîng thuèc næ Ýt kh”ng sî hiÖn tîng ph¹m ta luy. – Cù ly gi÷a c¸c lç n¹p thuèc: a= b(0,8 – 1,2) w. N¹p thuèc næ: – Sau khi kiÓm tra lç thÊy ®¹t yªu cÇu thiÕt kÕ th× tiÕn hµnh n¹p thuèc næ vµo lç. – N¹p tõng thái mét sau ®ã dïng que ®Èy c¸c thái thËt s¸t vµo nhau. Thái g©y næ n¹p sau cïng. Khi n¹p thuèc cã kÝp kh”ng ®îc Ên chÆt vµ tr¸nh va ch¹m ®Ó ®Ò phßng næ bÊt ngê. Chó ý trong qu¸ tr×nh n¹p lîng thuãc næ vµo lç tèi ®a 80% vµ tæi thiÓu kh”ng Ýt h¬n 20% thÓ tÝch lç khoan. L¾p lç:

30. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – Líp ®¾p ®Çu tiªn lµ líp cã vÞ trÝ thÊp nhÊt trong ®o¹n ®¾p. MÆt ph¼ng c¸c líp ®¾p song song víi ph¼ng cña mÆt ®êng. Qu¸ tr×nh ®¾p thùc hiÖn lÇn lît tõng líp tõ díi lªn trªn. – Líp ®¾p trªn cïng cã cao ®é b”ng víi cao ®é cña khu”n ®êng. -Thùc hiÖn c”ng t¸c ®Çm lÌn: §Êt chuyÓn tíi ®îc san thµnh tõng líp cã chiÒu dÇy ®ång ®Òu h = 20cm trªn suèt ph¹m vi më réng cña nÒn ®êng. Thùc hiÖn c¸c biÖn ph¸p khèng chÕ ®é Èm ®Ó ®¶m b¶o chóng cã ®é Èm tõ 0.8 -1.2 ®é Èm tèt nhÊt; sau ®ã tiÕn hµnh lu lÌn. Qu¸ tr×nh lu lÌn ®îc hiÖn nh sau : – Dïng lao ®éng phæ th”ng kÕt hîp víi m¸y san tù hµnh san ph¼ng vµ t¹o ®é dèc ngang ®Ó tr¸nh bÞ ®äng níc nÒn trong qu¸ tr×nh thi c”ng gÆp ma. – Dïng ®Çm cãc ®Çm ®Õn ®é chÆt K95 t¹i nh÷ng vÞ trÝ më réng nÒn ®êng < 1m. – Dïng lu b¸nh thÐp lo¹i 8 tÊn lu tõ 3- 4 lît/ ®iÓm. – Dïng lu b¸nh lèp, lu rung ®Çm cho ®Õn khi ®¹t ®é chÆt yªu cÇu (8 – 10 lÇn/1 ®iÓm). – Khi ®· ®¹t ®é chÆt, víi líp trªn cïng dïng lu b¸nh thÐp lu 2 -3 lît /®iÓm ®Ó hoµn thiÖn. ThiÕt bÞ ®Çm lÌn bao gåm : – M¸y ñi 130CV ( lu sè 1 ), vËn tèc lu V = 1.0-1.5 Km/h – §Çm b¸nh thÐp 10-12 T ( lu sè 2 ), vËn tèc lu V = 1.5-2.0 Km/h – Lu rung ( lu sè 3 ), vËn tèc lu V = 2.0-3.0 Km/h c. C”ng t¸c qu¶n lý kü thuËt: §Ó ®¶m b¶o chÊt lîng trong qu¸ tr×nh thi c”ng chóng t”i thùc hiÖn c¸c biÖn ph¸p sau: – Tæ chøc thi c”ng hîp lý, c¸c líp ®¾p ®Ó ®îc thùc hiÖn gän trong ngµy. – §Êt ®îc vËn chuyÓn hÕt ®Õn n¬i ®¾p; san ®Çm ngay. Trong trêng hîp thêi tiÕt sÊu hay cã ma th× tríc ®ã Ýt nhÊt ®Çm ®îc 1/2 c”ng lu yªu cÇu, lu”n chó ý tíi c”ng t¸c san ph¼ng t¹o ®é dèc ngang tho¸t níc tèt. – Sö dông ®Êt ®¾p ®¶m b¶o ®óng yªu cÇu chÊt lîng.

31. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – Thêng xuyªn kiÓm tra ®é Èm cña ®Êt trong thi c”ng, khèng chÕ ®é Èm trong giíi h¹n tõ 0.8 -1.2 ®é Èm tèt nhÊt. – Sö dông c¸c thiÕt bÞ ®Çm lÌn ®óng yªu cÇu theo c¸c ®iÒu kiÖn cô thÓ, vµ theo ®óng s¬ ®å, c”ng ®Çm nh ®Çm lÌn thÝ ®iÓm trong thi c”ng ®Ó thèng nhÊt víi kü s t vÊn gi¸m s¸t vÒ chÊt lîng vËt liÖu, chñng lo¹i m¸y ®Çm vµ sè lÇn ®Çm tríc khi thi c”ng ®¹i trµ. – Thêng xuyªn bè trÝ mét tæ thÝ nghiÖm t¹i hiÖn trêng ®Ó kiÓm tra ®é Èm, ®é chÆt cña nÒn ®Êt ®¾p ®Ó cã biÖn ph¸p sö lý kü thuËt kÞp thêi. – Trong qu¸ tr×nh ®¾p kÕt hîp b¹t, vç m¸i ta luy theo ®óng thiÕt kÕ vµ cø ®µo s©u hoÆc ®¾p cao ®îc 1m l¹i kiÓm tra l¹i ®é dèc m¸i ta luy mét lÇn. TiÕn hµnh ®¾p Ðp ®ñ 30cm sau ®ã dïng m¸y xóc ®¸ gät vµ Ðp. – Thêng xuyªn kiÓm tra cao ®é, kÝch thíc h×nh häc cña c¸c líp ®¾p ®Ó cã biÖn ph¸p sö lý ngay khi kh”ng ®¹t yªu cÇu. – C¸c sai sè kiÓm tra sau thi c”ng nh cao ®é, kÝch thíc, ®é chÆt ®¶m b¶o trong ph¹m vi sai sè cho phÐp. d. TiÕn ®é thi c”ng nÒn ®êng: (TiÕn ®é ®îc thÓ hiÖn trªn b¶n vÏ tiÕn ®é thi c”ng ) 4. Thi c”ng ®êng BTXM vµ gia cè lÒ : 4.1. Thi c”ng mãng cÊp phèi ®¸ d¨m lo¹i II : 4.1.1.Yªu cÇu vÒ vËt liÖu: CÊp phèi ®¸ d¨m: Lµ toµn bé cèt liÖu cña lo¹i nµy (kÓ c¶ cì h¹t nhá vµ h¹t mÞn ) ®Òu lµ s¶n phÈm nghiÒn tõ ®¸ s¹ch , møc ®é bÞ b¸m ®Êt bÈn kh”ng ®¸ng kÓ , kh”ng lÉn ®¸ phong ho¸ vµ kh”ng lÉn h÷u c¬ . CÊp phèi ®¸ d¨m ®îc sö dông lµm líp mãng cña kÕt cÊu ¸o ®êng . CÊp phèi ®¸ d¨m ®îc trén ë má vËt liÖu. CÊp phèi ®¸ d¨m ®em dïng kh”ng lÉn r¸c rìi, cá, rÔ c©y, c¸c chÊt mïn rÔ c©y kh¸c. VËt liÖu ®em dïng sÏ ®¶m b¶o c¸c chØ tiªu sau:

33. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång * Lîng h¹t dÑt kh”ng ®îc qu¸ 15% (tÝnh theo khèi lîng). H¹t dÑt lµ h¹t mµ chiÒu dµi + chiÒu réng vît qu¸ 6 lÇn chiÒu dµy. * §¸ ph¶i cã ®ñ ®é s¹ch, kh”, kh”ng lÉn t¹p chÊt, cá r¸c vµ lîng h¹t bôi sÐt kh”ng qu¸ 2% khèi lîng, lîng h¹t sÐt díi d¹ng vãn hßn kh”ng lín h¬n 0.25% tÝnh theo khèi lîng. + §é s¹ch, ®é dÝnh b¸m víi nhùa ®êng tõ cÊp 3 ®Õn cÊp 5 theo ph¬ng ph¸p ALxikhina. – Khi c¸c ®iÒu kiÖn vÒ thµnh phÇn, kÝch cì h¹t kh”ng ®¶m b¶o chóng t”i sÏ tæ chøc gia c”ng l¹i tríc khi chuyÓn tíi c”ng trêng. – TÊt c¶ c¸c b¸o c¸o cña c¸c thÝ nghiÖm nµy sÏ ®îc tr×nh cho chñ ®Çu t vµ chØ khi ®îc sù ®ång ý míi tiÕn hµnh tËp kÕt vÒ hiÖn trêng thi c”ng. 4.1.2. Thi c”ng: 4.1.2.1. ChuÈn bÞ: LÊy mÉu cÊp phèi ®¸ d¨m ®Ó thÝ nghiÖm kiÓm tra chÊt lîng so víi yªu cÇu vµ tiÕn hµnh thÝ nghiÖm ®Çm nÐn tiªu chuÈn ®Ó x¸c ®Þnh dung träng kh” lín nhÊt Ymax vµ ®é Èm tèt Wo cña cÊp phèi ®¸ d¨m 4.1.2.2. X¸c ®Þnh hÖ sè r¶i: K r¶i = YCtn xKYC max Trong ®ã: – YC max Dung träng kh” lín nhÊt cña cÊp phèi ®¸ d¨m theo thÝ nghiÖm ®Çm nÐn tiªu chuÈn. – K §é chÆt ®îc qui ®Þnh b”ng hoÆc lín h¬n 0,98. – YC tn: Dung träng kh” cña CP§D lóc cha lu lÌn. – Kr¶i: t¹m lÊy b”ng 1,3 vµ ®îc x¸c ®Þnh chÝnh x¸c th”ng qua r¶i thö. 4.1.2.3. ChuÈn bÞ c¸c thiÕt bÞ phôc vô kiÓm tra trong qu¸ tr×nh thi c”ng: + Xóc x¾c khèng chÕ bÒ dµy vµ thíc mui luyÖn. + Bé sµng vµ c©n ®Ó ph©n tÝch thµnh phÇn h¹t.

34. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång + Bé thÝ nghiÖm ®¬ng lîng c¸t. + Trang bÞ x¸c ®Þnh ®æ Èm cña CP§D. + Bé thÝ nghiÖm rãt c¸t ®Ó kiÓm tra ®é chÆt. 4.1.2.4. ChuÈn bÞ c¸c thiÕt bÞ thi c”ng: – ¤ t” tù ®æ vËn chuyÓn CP§D – Xe tÐc phun tíi níc trong qu¸ tr×nh thi c”ng. – M¸y san ®Ó san cÊp phèi. – M¸y lu: Lu b¸nh s¾t 6T – 8T ; Lu b¸nh s¾t 10T – 12T; Lu rung. – NÒn ®êng ®· ®îc c¸c bªn nghiÖm thu cho thi c”ng mãng. 4.1.2.5. C”ng nghÖ thi c”ng: – Tríc khi thi c”ng ta tiÕn hµnh r¶i thö nghiÖm 500 – 600 m2 ®Ó x¸c ®Þnh ®îc hÖ sè lu lÌn vµ c¸c thiÕt bÞ lu phï hîp øng víi ®é Èm tèt nhÊt. Sau ®ã míi tiÕn hµnh r¶i ®¹i trµ. – VËn chuyÓn CP§D + VËn chuyÓn CP§D b”ng ” t” tù ®æ t¹i hiÖn trêng thµnh tõng ®èng nhá gÇn nhau. – R¶i CP§D + Dïng m¸y san ®Ó san, ®é Èm CP§D khi san ph¶i n”m trong ph¹m vi ®é Èm tèi u(Wo ± 2%), nÕu CP§D cha ®ñ ®é Èm th× võa san võa tíi thªm níc. ChiÒu dµy l líp CP§D lµ 15cm ( sau khi lÌn chÆt). + Trong qu¸ tr×nh san CP§D, nÕu ph¸t hiÖn thÊy hiÖn tîng ph©n tÇng th× xóc ®i thay b”ng CP§D míi. – Lu lÌn: + Tríc khi lu nÕu ®é Èm CP§D cha ®¹t ®é Èm tèt nhÊt th× dïng xe tec tíi thªm níc. – Tr×nh tù lu: + Lu s¬ bé b”ng lu b¸nh s¾t 10-12 tÊn kho¶ng 3 – 4 lÇn/®iÓm. + Dïng lu rung 25 tÊn lu 8 – 10 lÇn / ®iÓm. + Lu b¸nh lèp lu 20 – 25lÇn/®iÓm. + Lu lµ ph¼mg l¹i b”ng lu b¸nh s¾t 8 – 10 tÊn.

35. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång Trong qu¸ tr×nh lu, lu”n tíi Èm nhÑ ®Ó bï l¹i lîng níc bÞ bèc h¬i. – Yªu cÇu ®é chÆt K ≥ 0,98. + B¶o dìng; Thêng xuyªn tíi níc gi÷ ®é Èm cho mãng CP§D, h¹n chÕ tèi ®a xe cé qua l¹i. 4.1.2.6. KiÓm tra trong qu¸ tr×nh thi c”ng: – Cø 200m3 hoÆc 1ca thi c”ng kiÓm tra thµnh phÇn h¹t, vÒ tû lÖ h¹t dÑt, vÒ chØ sè dÎo. – LÊy mÉu CP§D trªn thïng xe khi xe chë CP§D ®Õn hiÖn trêng. – Khi thay ®æi má ®¸ hoÆc lo¹i ®¸ s¶n xuÊt CP§D ph¶i kiÓm tra l¹i tÊt c¶ c¸c chØ tiªu cña CP§D ®ång thêi tiÕn hµnh thÝ nghiÖm ®Çm nÐn. – Cø 200 m3 CP§D hoÆc 1 ca thi c”ng kiÓm tra ®é Èm tríc khi r¶i. – KiÓm tra ®é chÆt theo ph¬ng ph¸p uèn c¾t theo qui tr×nh 22TCN 13-79. 4.1.2.7. KiÓm tra nghiÖm thu: – KiÓm tra ®é chÆt: Cø 7000 m2 kiÓm tra 2 ®iÓm ngÉu nhiªn theo ph¬ng ph¸p rãt c¸t. K ph¶i lín h¬n hoÆc b”ng hÖ sè thiÕt kÕ. – KiÓm tra bÒ dµy kÕt cÊu: KÕt hîp víi viÖc ®µo hè kiÓm tra ®é chÆt tiÕn hµnh kiÓm tra chiÒu dµy líp CP§D, sai sè cho phÐp ± 10 mm. * C¸c kÝch thíc kh¸c vµ ®é b”ng ph¼ng: Cø 100 m dµi kiÓm tra mét mÆt c¾t. + BÒ réng, sai sè cho phÐp so víi thiÕt kÕ: – 50 mm. + §é dèc ngang, sai sè cho phÐp : ± 0.5%. + Cao ®é cho phÐp sai sè – 10 mm 4.3. Thi c”ng mÆt ®êng BTXM : 4.3.1. Tr×nh tù thi c”ng tæng qu¸t: – Dän dÑp mÆt b”ng. – Thùc hiÖn c¸c c”ng t¸c chÈn bÞ: v¸n khu”n, cèt thÐp. – Söa ch÷a vµ san g¹t t¹o ph¼ng nÒn ®êng. – X©y dùng mãng mÆt ®êng. – L¾p dùng v¸n khu”n, thÐp truyÒn lùc. – R¶i giÊy dÇu.

37. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – Sau khi ®Æt v¸n khu”n chÝnh x¸c ®óng vÞ trÝ vµ cao ®é thiÕt kÕ th× ph¶i chÐn kÝn khe hë gi÷a ®¸y v¸n khu”n vµ mÆt ®êng hiÖn h÷u, b¶o ®¶m v¸n khu”n kh”ng bÞ xª dÞch khi thi c”ng vµ kh”ng bÞ ch¶y níc xi m¨ng. – Tríc khi ®æ bª t”ng ph¶i dïng dÇu nhên quÐt thµnh v¸n khu”n ®Ó chèng dÝnh vµ dïng nhùa bitum quÐt c¸c mÐp tÊm bª t”ng thay thÕ v¸n khu”n. – Khi thi c”ng c¸c d¶i xen gi÷a th× dïng m¸ cña c¸c tÊm bª t”ng ®· thi c”ng tríc ®ã thay cho v¸n khu”n. Thêi gian cho phÐp ®æ bª t”ng cña d¶i xen gi÷a lµ thêi gian mµ tÊm bªn c¹nh ®ñ cêng ®é cho phÐp xe m¸y thi c”ng ®i l¹i trªn ®ã. – V¸n khu”n ®Æt xong ph¶i ®îc nghiÖm thu theo c¸c chØ tiªu sau: + Sai sè cho phÐp cña ®Ønh v¸n khu”n so víi cao ®é thiÕt kÕ cña tÊm bª t”ng: ± 3 mm + Sai sè cña vÞ trÝ v¸n khu”n trªn mÆt b”ng : ± 5 mm + V¸n khu”n ph¶i th¼ng ®øng, sai sè kh”ng qu¸ 100 + V¸n khu”n ph¶i v÷ng ch¾t, kh”ng xª dÞch vÞ trÝ khi thiÕt bÞ thi c”ng lµm viÖc. 4.3.2.3. C”ng t¸c r¶i giÊy dÇu: Sau khi l¾p dùng v¸n khu”n vµ thÐp truyÒn lùc xong KiÓm tra l¹i cao ®é ®êng vµ bè trÝ cèt thÐp so víi b¶n vÏ. Qu¸ tr×nh thi c”ng tiÕp theo sau khi ®îc gi¸m s¸t nhµ thÇu chÊp nhËn. C”ng t¸c r¶i giÊy dÇu bao gåm ; -ChuÈn bÞ c¸c trang thiÕt bÞ vµ dông cô thi c”ng cÇn thiÕt -PhÕt nhùa ®êng lªn giÊy dÇu theo yªu cÇu thiÕt kÕ -Thi c”ng r¶i ®Òu 1 líp giÊy dÇu lªn mÆt ®êng cÊp phèi ®¸ d¨m lo¹i II dµy 15 cm -KiÓm tra l¹i vµ tiÕn hµnh c”ng t¸c tiÕp theo. 4.3.2.4. Trén bª t”ng : Tríc khi trén bª t”ng nhµ thÇu tiÕn hµnh thiÕt kÕ cÊp phèi bª t”ng vµ thÝ nghiÖm mÉu thö, c”ng t¸c nµy nhµ thÇu thuª c¬ quan cã t c¸ch ph¸p nh©n thùc hiÖn díi sù gi¸m s¸t cña chñ ®Çu t, t vÊn gi¸m s¸t. Khi thiÕt kÕ cÊp phèi bª t”ng nhµ thÇu dïng c¸c lo¹i vËt liÖu sÏ dïng t¹i hiÖn trêng thi c”ng sau nµy.

39. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – §Çm ®Õn ®©u ph¶i g¹t ph¼ng ®Õn ®Êy, sè v÷a thõa ph¶i g¹t l¹i nhiÒu lÇn cho ®Õn khi hoµn toµn ®¹t yªu cÇu vÒ ®é b”ng ph¼ng míi th”i. C¸c tiªu chuÈn nghiÖm thu ®¬ng bª t”ng xi m¨ng: H¹ng môc kiÓm tra Tiªu chuÈn chÊt lîng vµ sai sè cho phÐp Sè lÇn kiÓm tra Ph¬ng ph¸p kiÓm tra Cêng ®é kÐo uèn Kh”ng nhá h¬n c- êng ®é quy ®Þnh cña thiÕt kÕ Theo ®iÒu 7,5,2 mçi ngµy ®óc 2 mÉu 1- MÉu ®Çm ( 15 x 15 x 60) cm 2 – Khao mÉu h×nh trô t¹i hiÖn trêng ®Ó so s¸nh §é th¼ng cña khe däc 10 mm 100m dµi khe ®o 1 lÇn C¨ng d©y dµi 20 m ®o ®é lÖch lín nhÊt §é th¼ng cña khe ngang 10 m Cø 20 khe co ®o ë 2 khe C¨ng d©y theo chiÒu réng tÊm, ®o ®é lÖch lín nhÊt §é th¼ng ®øng cña mÐp tÊm ± 5mm víi khe dÉn kh”ng ®îc sai sè 100m ®o 2 chç Th¶ qu¶ däi th¼ng ®øng theo mÐp tÊm vµ ®o ë chç lÖch nhiÒu nhÊt §é b”ng ph¼ng 3 mm Cø 50 m dµi ®o theo híng ngang ë 3 chç Mçi chç dïng thíc 3 m ®o liÒn 3 lÇn, lÊy trÞ sè khe hë trung b×nh lín nhÊt. Chªnh lÖch cao ®é cña c¸c tÊm kÒ nhau 2mm Mçi khe dÉn ®o 2 chç, chø 20 khª ngang lÊy 2 khe ®o ë 2 chç §o b”ng thíc thÐp Cao ®é tim ®êng ± 5mm 20 m ®o 1 ®iÓm §o b”ng m¸y cao ®¹c §é dèc ngang ± 0,15 % Cø 100m dµi ®o mét mÆt c¾t, mçi mÆt c¾t ®o ë 7 ®iÓm § b”ng m¸y cao ®¹c ChiÒu dµy tÊm ± 5 mm 100m ®o 2 chç Dïng thíc hoÆc khoan lç hiÖn tr- êng

40. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång BÒ réng tÊm 1/2000 100m ®o 2 chç Dïng thíc ®o toµn chiÒu réng ChiÒu dµi tÊm ± 10 mm 100m ®o 2 chç Dïng thíc ®o kho¶ng c¸ch 2 khe co §é s©u r·nh t¹o nh¸m tªn mÆt tÊm 2mm ± 0,25 100m ®o 2 chç ThÝ nghiÖm theo ph¬ng ph¸p r¾c c¸t Khi nghiÖm thu c¸c cÊu kiÖn bª t”ng ph¶i ®îc chñ ®Çu t, t vÊn gi¸m s¸t ®ång ý nghiÖm thu b”ng v¨n b¶n. 4.3.2.6. B¶o dìng bª t”ng : Bª t”ng sau khi ®æ xong ®îc b¶o dìng trong ®iÒu kiÖn cã ®é Èm vµ nhiÖt ®é cÇn thiÕt ®Ó ®ãng r¾n, ng¨n ngõa c¸c ¶nh hëng cã h¹i trong qu¸ tr×nh ®”ng cøng cña bª t”ng. §èi víi c”ng tr×nh nµy nhµ thÇu chän ph¬ng ph¸p b¶o dìng Èm. Ph¬ng ph¸p b¶o dìng Èm mÆt ®êng bª t”ng xi m¨ng b”ng c¸t Èm vµ tíi Èm thêng xuyªn. B¶o dìng Èm lµ qu¸ tr×nh gi÷ cho bª t”ng cã ®ñ ®é Èm cÇn thiÕt ®Ó ninh kÕt vµ ®”ng cøng sau khi ®æ bª t”ng, ë ®©y dïng ph¬ng ph¸p tíi níc ®Ó gi÷ Èm cho bª t”ng. Quy tr×nh b¶o dìng Èm thùc hiÖn theo TCVN 5592 – 1991. – Trong thêi gian b¶o dìng, kÕt cÊu bª t”ng ®îc b¶o vÖ chèng c¸c t¸c ®éng c¬ häc nhê rung ®éng, lùc xung kÝch, t¶i träng vµ c¸c t¸c ®éng cã kh¶ n¨ng g©y h h¹i kh¸c. 4.3.2.7. Lµm khe: Theo yªu cÇu kÜ thuËt ®êng Bª t”ng xi m¨ng, thi c”ng khe bao gåm : – Khe däc : Däc theo tim tuyÕn , cã thanh truyÒn lùc b”ng thÐp gê D12 c¸ch kho¶ng 70cm. MÐp trªn khe xÎ réng 0.8 – 1.2 cm, s©u 6 cm tr¸m b”ng mastic. – Khe co : Bè trÝ c¸ch kho¶ng 6m theo ph¬ng däc tuyÕn ( trõ vÞ trÝ khe d·n ), cÊu t¹o khe cã thanh truyÒn lùc b”ng thÐp trßn D25 c¸ch kho¶ng 65cm. MÐp trªn khe xÎ réng 0.8 – 1.2 cm, s©u 6cm tr¸m kÝn b”ng mastic. – Khe d·n : Bè trÝ c¸ch kho¶ng 40-50m theo ph¬ng däc tuyÕn, cÊu t¹o khe cã thanh truyÒn lùc b”ng thÐp trßn D25 c¸ch kho¶ng 30cm, mét ®Çu bè trÝ èng

41. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång nhùa nhÐt mïn ca trén nhùa ®êng. MÐp trªn khe xÎ réng 2.5cm, s©u 4cm tr¸m kÝn b”ng mastic, phÇn díi khe chÌn tÊm ®Öm b”ng cao su. 4.3.2.8. Th¸o v¸n khu”n: V¸n khu”n chØ ®îc dì bá khái bª t”ng sau khi ®æ Ýt nhÊt lµ 12h. Khi th¸o v¸n khu”n ph¶i cÈn thËn ®Ó tr¸nh h h¹i tíi mÆt ®êng. Sau khi v¸n khu”n ®îc dì bá xong c¸c mÐp c¹nh cña tÊm ph¶i ®îc b¶o dìng ngay gièng nh ®èi víi bÒ mÆt cña ®êng. 4.3.2.9. Rãt mastic chÌn khe: Sau khi kÕt thóc thêi kú b¶o dìng nhµ thÇu tiÕn hµnh vÖ sinh khe b”ng c¸c ph¬ng ph¸p : – Dïng níc cao ¸p xãi s¹ch t¹p chÊt, bïn bÈn b¸m vµo thµnh khe tríc khi chÌn mastic. – ViÖc chÌn mastic ®îc tiÕn hµnh liªn tôc trªn toµn chiÒu dµi cña khe, kh”ng ®îc ®øt qu·ng. ViÖc chÌn khe ®Òu ph¶i ®îc tiÕn hµnh trong thêi gian kh” r¸o. 4.3.2.10. KiÓm tra chÊt lîng bª t”ng: – Trong qu¸ tr×nh thi c”ng, ®¬n vÞ sÏ tiÕn hµnh lÊy mÉu thÝ nghiÖm kiÓm tra nh÷ng chØ tiªu sau: – Lµm thÝ nghiÖm thµnh phÇn cÊp phèi vËt liÖu, cÊp phèi h¹t ®Ó ®¹t ®îc cêng ®é bª t”ng thiÕt kÕ. – Khi trén bª t”ng lÊy mÉu thÝ nghiÖm ®Ó x¸c ®Þnh cêng ®é bª t”ng theo tõng tæ, mçi tæ gåm 3 viªn mÉu, ®îc lÊy cïng mét lóc vµ cïng mét chç theo quy ®Þnh. Víi bª t”ng mãng cø 100 m3 lÊy mét tæ mÉu. Víi bª t”ng kÕt cÊu máng cø 20 m3 bª t”ng lÊy mét tæ mÉu. – Thêng xuyªn kiÓm tra ®é sôt ®Ó x¸c ®Þnh vµ khèng chÕ lîng níc vµ xi m¨ng.

42. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång CH¦¥NG vii : BIÖN PH¸P QU¶N Lý §¶M B¶O CHÊT L¦îNG C¤NG TR×NH 1. Hå s¬ thi c”ng -Thùc hiÖn theo quy ®Þnh qu¶n lý chÊt lîng c”ng tr×nh x©y dùng theo NghÞ ®Þnh sè 209/2004/ND-CP ngµy 16/12/2004 vµ N§ 49/2008 ngµy 18/4/2008 cña ChÝnh phñ vÒ qu¶n lý chÊt lîng c”ng tr×nh x©y dùng vµ Th”ng t sè 12/2005/TT-BXD ngµy 15/7/2005 cña Bé X©y dùng híng dÉn mét sè néi dung vÒ qu¶n lý chÊt lîng c”ng tr×nh x©y dùng vµ ®iÒu kiÖn n¨ng lùc cña tæ chøc c¸ nh©n trong ho¹t ®éng x©y dùng. Vµ tu©n thñ theo ®å ¸n thiÕt kÕ vµ c¸c v¨n b¶n quy ®Þnh hiÖn hµnh kh¸c. – ChÊt lîng c”ng tr×nh lµ mét trong yÕu tè quyÕt ®Þnh sù thµnh b¹i vµ sù sèng cßn cña C”ng ty. ChÝnh v× vËy, vÊn ®Ò nµy ®îc ®Æc biÖt quan t©m ®èi víi c¸c c”ng tr×nh do Nhµ thÇu chóng t”i ®¶m nhiÖm thi c”ng. ChÊt lîng c”ng tr×nh ®îc h×nh thµnh trong mäi giai ®o¹n: Tríc khi thi c”ng (lËp kÕ ho¹ch, tiÕn ®é, thiÕt kÕ chÕ t¹o vËt liÖu, ….. vµ vËn chuyÓn chóng tíi hiÖn trêng), giai ®o¹n x©y dùng (qu¸ tr×nh thi c”ng l¾p ®Æt), vµ sau x©y dùng (nghiÖm thu vµ bµn giao ®a vµo sö dông). – HÖ thèng qu¶n lý bao gåm: KiÓm tra tµi liÖu vµ c¸c th”ng sè kü thuËt thiÕt kÕ, c¸c chØ tiªu kü thuËt cña vËt liÖu ®îc sö dông vµ ®a vµo c”ng tr×nh, kiÓm tra ®Þnh kú chÊt lîng c”ng t¸c x©y l¾p, thanh tra kü thuËt, an toµn lao ®éng. Qu¸ tr×nh kiÓm tra cã sù tham gia cña b¶n th©n c”ng nh©n lao ®éng, kü thuËt hiÖn trêng, chñ nhiÖm c”ng tr×nh, c¸n bé gi¸m s¸t chÊt lîng cña c”ng ty,

43. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång gi¸m s¸t kü thuËt cña kü s t vÊn nh”m ng¨n ngõa vµ lo¹i trõ h háng, phÕ phÈm vµ sù cè ®èi víi c”ng tr×nh trong mäi thêi tiÕt mäi giai ®o¹n.. Ngay tõ khi khëi c”ng Nhµ thÇu sÏ lËp ngay hÖ thèng sæ s¸ch hå s¬ cÇn thiÕt cho viÖc theo dâi thi c”ng qu¶n lý chÊt lîng. – NhËt ký thi c”ng: Ghi chÐp tÊt c¶ c¸c ho¹t ®éng, diÔn biÕn ph¸t sinh liªn quan ®Õn thi c”ng tõng ngµy, tõng h¹ng môc. – NhËt ký thi c”ng: Ghi l¹i tÊt c¶ c¸c ý kiÕn ®Ò xuÊt cña thi c”ng, ý kiÕn trao ®æi khuyÕn c¸o, ý kiÕn gi¶i quyÕt cña L·nh ®¹o, c¸n bé cã thÈm quyÒn cña c¸c bªn A-B-ThiÕt kÕ, t vÊn gi¸m s¸t. – Sæ biªn b¶n nghiÖm thu c”ng viÖc, h¹ng môc c”ng tr×nh ®· hoµn thµnh trong tõng giai ®o¹n. – Sæ theo dâi kÕt qu¶ thö t¹i hiÖn trêng. – Sæ qu¶n lý kü thuËt: Ghi to¹ ®é, cao ®é gèc lµm c¬ së nghiÖm thu kü thuËt c”ng tr×nh. – Qu¶n lý c¸c b¶n vÏ thi c”ng, c¸c tµi liÖu v¨n b¶n liªn quan. – LËp b¶n vÏ hoµn c”ng, hå s¬ hoµn c”ng theo TT 12/2005/TT-BXD ngµy 15/7/2005 vµ TT 02/2006/TT-BXD ngµy 17/5/2006 vµ N§ 209/2004/N§-CP ngµy 16/12/2004. 2. BiÖn ph¸p qu¶n lý vµ h¹ gi¸ thµnh s¶n phÈm 2.1. Qu¶n lý gi¸ thµnh s¶n phÈm -Nhµ thÇu dùa trªn c¬ së §å ¸n thiÕt kÕ ®îc duyÖt, ®óng, ®ñ khèi lîng c”ng viÖc, kÝch thíc h×nh häc c”ng tr×nh nh trong hîp ®ång. – Nh÷ng thay ®æi vÒ khèi lîng: Nhµ thÇu ph¶i b¸o c¸o BQL biÕt, cïng BQL, t vÊn thiÕt kÕ, t vÊn gi¸m s¸t x¸c nhËn lËp tê tr×nh lªn cÊp cã thÈm quyÒn gi¶i quyÕt. Nhµ thÇu sÏ cã nh÷ng dù b¸o vµ th”ng b¸o sím cho Chñ ®Çu t biÕt nh÷ng thay ®æi vÒ khèi lîng vµ thêi gian thi c”ng. -Nhµ thÇu sÏ th”ng b¸o cho Chñ ®Çu t biÕt dù b¸o cËp nhËt thu chi tµi vô hoµn thµnh trõ ®i gi¸ trÞ ®· t¹m øng hoÆc thanh to¸n.

44. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång -Cuèi cïng lµm tæng thÓ nghiÖm thu thanh to¸n theo c¸c ®iÒu kho¶n ®· ký kÕt trong hîp ®ång. 2.2.BiÖn ph¸p h¹ gi¸ thµnh s¶n phÈm: -Trong khi nÒn kinh tÕ thÞ trêng cã sù c¹nh tranh gay g¾t, ®Ó th¾ng thÇu th× gi¸ bá thÇu ph¶i hîp lý ®ñ søc c¹nh tranh. Nh vËy ph¶i cã biÖn ph¸p g× ®Ó võa ®¶m b¶o c”ng tr×nh lµm ra cã chÊt lîng t¹o ®îc uy tÝn, võa ph¶i cã l·i ®Ó ph¸t triÓn s¶n xuÊt nhng gi¸ thµnh ph¶i hîp lý. NÕu chØ chó träng kh©u bá gi¸ cña s¶n phÈm thÊp mµ kh”ng n©ng cao c¸c biÖn ph¸p tæ chøc thi c”ng, th× chÊt lîng c”ng tr×nh sÏ kh”ng ®¶m b¶o. Tiªu chÝ ®¸nh gi¸ n¨ng lùc nhµ thÇu dùa trªn rÊt nhiÒu yÕu tè xong nh÷ng yÕu tè quyÕt ®Þnh ®ã lµ biÖn ph¸p tæ chøc thi c”ng vµ qu¶n lý thi c”ng. Nhµ thÇu lÊy con ngêi lµm yÕu tè then chèt, qua ®ã sÏ nç lùc nghiªn cøu, s¸ng t¹o ®a ra quy tr×nh vµ c”ng nghÖ thi c”ng phï hîp nhÊt lµm t¨ng chÊt lîng vµ gi¶m gi¸ thµnh s¶n phÈm. Sau ®©y lµ mét sè biÖn ph¸p nh”m h¹ gi¸ thµnh c”ng tr×nh mµ kh”ng ¶nh hëng ®Õn chÊt lîng c”ng tr×nh: – C”ng ty cã nhiÒu n¨m trong thi c”ng c¸c c”ng tr×nh giao th”ng, thuû lîi, ®éi ngò c¸n bé kü thuËt vµ c”ng nh©n cã nhiÒu kinh nghiÖm trong viÖc viÖc tæ chøc thi c”ng. §Ò ra c¸c biÖn ph¸p thi c”ng hîp lý nhÊt gãp phÇn ®Èy nhanh tiÕn ®é, t¨ng chÊt lîng vµ gi¶m gi¸ thµnh c”ng tr×nh. – ViÖc ¸p dông triÖt ®Ó m¸y mãc thiÕt bÞ thi c”ng thay v× ph¬ng ¸n thñ c”ng trong mét sè biÖn ph¸p ®¬n vÞ TVTK lËp tham kh¶o sÏ t¨ng n¨ng suÊt, gi¶m thêi gian thi c”ng, nh vËy còng sÏ gi¶m ®îc gi¸ thµnh thi c”ng. – ViÖc sö dông lùc lîng nh©n c”ng lao ®éng trong nh÷ng c”ng viÖc cô thÓ díi sù chØ ®¹o cña c¸n bé kü thuËt cña C”ng ty còng gãp phÇn gi¶m gi¸ thµnh c”ng tr×nh. – Lµ mét trong nh÷ng C”ng ty cã nh÷ng ®èi t¸c l©u n¨m vµ uy tÝn trong c¸c lÜnh vùc, ®Æc biÖt lµ thi c”ng c¸c c”ng tr×nh x©y dùng nãi chung vµ giao th”ng nãi riªng. Xem xÐt vµ bæ sung ngay c¸c ph¬ng ¸n dù phßng m¸y mãc, thiÕt bÞ ®ñ tiªu chuÈn ®a vµo thi c”ng kiªn quyÕt kh”ng ®Ó thêi gian thi c”ng bÞ gi¸n ®o¹n. Qua ®ã ®¶m b¶o tiÕn ®é vµ gi¸ thµnh c”ng tr×nh.

45. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång Víi quy m” vµ chøc n¨ng quan träng cña c”ng tr×nh, ®Ó nhanh chãng ®a c”ng tr×nh vµo phôc vô cho nh©n d©n trong vïng. §¬n vÞ thi c”ng chóng t”i sÏ huy ®éng mäi nguån vèn tËp trung vµo x©y dùng c”ng tr×nh theo ®óng tiÕn ®é, yªu cÇu kü thuËt. CH¦¥NG VIiI: C¤NG T¸C AN TOµN LAO §éNG Vµ PHßNG CHèNG CH¸Y Næ 1. C”ng t¸c an toµn lao ®éng : 1.1. C”ng t¸c an toµn ®èi víi c”ng nh©n: – C”ng trêng ph¶i cã c¸n bé chuyªn m”n vÒ c”ng t¸c an toµn lao ®éng vµ phßng ch¸y ch÷a ch¸y. – C”ng trêng ph¶i so¹n th¶o néi qui an toµn lao ®éng, tæ chøc cho c¸n bé c”ng nh©n thi c”ng häc tËp. – Trang bÞ ®Çy ®ñ cho c”ng nh©n nh÷ng dông cô b¶o hé thuú theo tÝnh chÊt c”ng viÖc lao ®éng cña hä nh giµy, mò b¶o hiÓm, g¨ng tay, quÇn ¸o b¶o hé, kÝnh hµn, khÈu trang… – LËp biÖn ph¸p an toµn cho tõng h¹ng môc c”ng viÖc, tõng lo¹i ngµnh nghÒ, tæ chøc tËp huÊn an toµn cho c¸n bé c”ng nh©n thi c”ng trªn c”ng trêng, nhÊt lµ ®èi víi c”ng nh©n vËn hµnh m¸y vµ c”ng nh©n lµm viÖc trªn cao.

46. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång 1.2. C”ng t¸c an toµn cho c”ng tr×nh: – Tæ chøc mÆt b”ng thi c”ng thµnh tõng khu vùc chuyªn biÖt nh: c”ng tr×nh, ®êng vËn chuyÓn, b·i gia c”ng, kho tµng l¸n traÞ, khu vùc tËp kÕt m¸y mãc thiÕt bÞ, v¨n phßng c”ng tr×nh, nhµ nghØ ca c”ng nh©n, cæng ra vµo … C¸c h¹ng môc nµy ®îc bè trÝ mét c¸ch khoa häc, thuËn tiÖn nhÊt cho viÖc thi c”ng, ®Ó tr¸nh ®îc nh÷ng tai n¹n rñi ro trong thi c”ng. – C¸c khu vùc ®Æt m¸y mãc chuyªn dïng nh cÇn cÈu, m¸y hµn m¸y trén bª t”ng ph¶i cã b¶ng treo c¶nh b¸o, ®Ó qui ®Þnh cho mäi ngêi trong c”ng trêng biÕt vµ chÊp hµnh. – §Æc biÖt chó ý phßng chèng b·o lò cho c”ng tr×nh trong qu¸ tr×nh thi c”ng, thêng xuyªn cã c¸c lo¹i b¹t che phñ cho c”ng tr×nh ®Ó b¶o dìng phßng tr¸nh n¾ng cho c¸c bé phËn kÕt cÊu míi ®æ bª t”ng. 1.3. C”ng t¸c an toµn khi vËn hµnh sö dông c¸c lo¹i m¸y mãc thiÕt bÞ: – TÊt c¶ c¸n bé c”ng nh©n vËn hµnh trªn c”ng trêng ®Òu ph¶i lµ nh÷ng c”ng nh©n cã tay nghÒ cao vÒ lo¹i m¸y mãc m×nh vËn hµnh, ®îc qua líp tËp huÊn vÒ an toµn lao ®éng khi vËn hµnh m¸y. – TÊt c¶ c¸c lo¹i m¸y mãc thiÕt bÞ trªn c”ng trêng ph¶i thêng xuyªn kiÓm tra b¶o dìng ®Þnh kú, söa ch÷a háng hãc kÞp thêi, ®¶m b¶o khi vËn hµnh kh”ng ®Ó x¶y ra sù cè. – C¸c lo¹i m¸y mãc chuyªn ngµnh nh m¸y vËn th¨ng, têi ®iÖn, cÇn cÈu ph¶i cã b¶ng treo c¶nh b¸o cÊm mäi ngêi qua l¹i khi c¸c thiÕt bÞ trªn ®ang ho¹t ®éng. – §èi víi c¸c lo¹i m¸y nh m¸y ®iÖn, m¸y dËp, m¸y tiÖn… ph¶i cã hép che ch¾n an toµn nh÷ng bé phËn chuyÓn ®éng. – C¸c ph¬ng tiÖn vËn chuyÓn nh ” t”, xe kÐo… khi vËn chuyÓn vËt liÖu phôc vô thi c”ng ph¶i ch¹y trªn nh÷ng luång ®êng ®îc qui ®Þnh cô thÓ, khi vËn chuyÓn hµng rêi nh c¸t xi m¨ng, g¹ch ®¸… ph¶i cã v¶i b¹t che phñ kü ®Ó tr¸nh r¬i v·i däc ®êng.

47. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång – §Æc biÖt ph¶i thêng xuyªn tæ chøc kiÓm tra chÊt lîng vµ t×nh tr¹ng ho¹t ®éng cña m¸y mãc, thêng xuyªn b¶o dìng tiÓu tu, b¶o tr× m¸y mãc ®Ó ph¸t hiÖn kÞp thêi nh÷ng h háng, víng m¾c… 1.4. An toµn giao th”ng : X©y dùng hÖ thèng an toµn giao th”ng trªn tuyÕn nh: biÓn b¸o c”ng tr- êng, biÓn b¸o h¹n chÕ tèc ®é, biÓn b¸o næ m×n, biÓn b¸o ®êng hÑp, biÓn chØ dÉn, … ®Çy ®ñ vµ ®óng tiªu chuÈn, râ rµng, ®Æt ®óng n¬i theo quy ®Þnh cña Bé GTVT trong ®iÒu lÖ biÓn b¸o hiÖu ®êng bé. Bè trÝ 2 c”ng nh©n ë 2 ®Çu ®o¹n thi c”ng ®Ó híng dÉn giao th”ng, ®ång thêi bè trÝ 1 m¸y ñi DZ171, mét m¸y ®µo tóc trùc 24/24 giê chê xö lý khi x¶y ra sù cè t¾c ®êng. Thi c”ng ®o¹n nµo døt ®iÓm ®o¹n ®ã ®Ó kh”ng ¶nh hëng ®Õn giao th”ng. 2. C”ng t¸c phßng chèng ch¸y næ : 2.1 Ngyªn nh©n g©y ra ch¸y næ: Cã nhiÒu nguyªn nh©n g©y ra ch¸y nhng quy vÒ 2 nguyªn nh©n chÝnh: kh¸ch quan vµ chñ quan. – Kh”ng thËn träng khi dïng löa – Dïng löa ë nh÷ng n¬i cÊm löa, n¬i cã x¨ng dÇu, chÊy næ – NÐm vøt tµn löa, ®ãm löa vµo nh÷ng n¬i cã vËt liÖu dÔ ch¸y – Sö dông, dù tr÷, b¶o qu¶n nguyªn vËt liÖu kh”ng ®óng kü thuËt: ®Ó c¸c b×nh chøa khÝ cña m¸y hµn, b×nh ga ë nh÷ng n¬i cã nhiÖt ®é cao cã thÓ g©y ch¸y næ. – Sö dông ®iÖn qu¸ t¶i, chän d©y dÉn kh”ng phï hîp, sö dông htiÕt bÞ ®iÖn kh”ng an toµn. – Ch¸y do ma s¸t, va ®Ëp, ch¸y do sÐt ®¸nh. – Ch¸y do c¸c chÊt cã kh¶ n¨ng tù ch¸y kh”ng ®îc b¶o qu¶n ®óng qui ®Þnh. 2.2 C¸c biÖn ph¸p phßng ch¸y:

48. C”ng ty CP S”ng §µ 19 BIÖN PH¸P THI C¤NG §¬n Ngyªn 3,CT9 ,Mü §×nh,Tõ Liªm, Hµ Néi C”ng tr×nh :Dù ¸n tuyÕn ®êng Nam Qu¶ng Nam G§ I Tell: 04.39949882 Fax :0437876375 H¹ng môc :Thi c”ng gãi thÇu R4-7; R5-1; R5-2 Web: chúng tôi §Þa ®iÓm :HuyÖn Nam Trµ My – Qu¶ng Nam Chñ ®Çu t :Së giao th”ng vËn t¶I Qu¶ng Nam Ban QLDA ®êng Nam Qu¶ng Nam-Trµ My-Trµ Bång Phßng ch¸y lµ mét tËp hîp c¸c biÖn ph¸p vÒ kü thuËt vµ tæ chøc nh”m ng¨n ngõa kh”ng cho ®¸m ch¸y x¶y ra, hoÆc khi x¶y ra th× kh”ng cho ®¸m ch¸y lan réng. a) BiÖn ph¸p vÒ kü thuËt: ¸p dông ®¾n c¸c tiªu chuÈn vÒ phßng ch¸y, khi thiÕt kÕ vµ thi c”ng c¸c c”ng tr×nh t¹m trªn c”ng trêng, còng nh trong qu¸ tr×nh s¶n xuÊt vµ sö dông chóng. Cã néi qui, biÓn baã nghiªm cÊm dïng löa ë nh÷ng n¬i cÊm löa hoÆc gÇn chÊt dÔ ch¸y, cÊm hµn hå quang, hµn h¬i ë khu vùc cã x¨ng dÇu, cã c¸c chÊt dÔ ch¸y næ, CÊm sö dông ®iÖn ®un nÊu kh”ng ®óng qui ®Þnh. BiÖn ph¸p h¹n chÕ kh”ng cho ®¸m ch¸y lan réng chñ yÕu ë kh©u thiÕt kÕ vµ qui ho¹ch vÞ trÝ c¸c c”ng tr×nh t¹m. Khi thiÕt kÕ mÆt b”ng tæ chøc thi c”ng, c¸c c”ng tr×nh t¹m cã nguy c¬ ch¸y næ cao bè trÝ ë cuèi híng giã, ë c¸c vÞ trÝ thÊp. Kho¶ng c¸ch gi÷a c¸c c”ng tr×nh t¹m cã kh¶ n¨ng g©y ch¸y lÊy theo tiªu chuÈn phßng ch¸y, cã thÓ bè trÝ gi÷a chóng c¸c c”ng tr×nh t¹m khã ch¸y nh b·i vËt liÖu tr¬, b·i cÊu kiÖn BTCT hoÆc thÐp. VÒ kÕt cÊu c¸c c”ng tr×nh t¹m cã kh¶ n¨ng hay ch¸y dîc x©y dùng b”ng c¸c vËt liÖu khã ch¸y hoÆc kh”ng ch¸y nh g¹ch, ®¸, BTCT, thÐp, t”n. Bè trÝ cöa, ®êng ®ñ ®Ó tho¸t ngêi ra khái khu vùc ®¸m ch¸y. b) BiÖn ph¸p vÒ tæ chøc: Tuyªn truyÒn, gi¸o dôc vËn ®éng mäi ngêi nghiªm chØnh chÊp hµnh c¸c néi quy an toµn phßng ch¸y, c¸c ph¸p lÖnh phßng ch¸y, ch÷a ch¸y cña Nhµ níc. Cã c¸c h×nh thøc khen thëng vµ kü luËt nghiªm minh. 2.3 C¸c biÖn ph¸p ch÷a ch¸y: §Ó ch÷a ch¸y cã hiÖu qu¶, cÇn lµm tèt c¸c viÖc sau. ThiÕt kÕ hÖ thèng b¸o ®éng khi cã ch¸y, chuÈn bÞ ®Çy ®ñ c¸c chÊt ch÷a ch¸y, c¸c dông cô vµ ph¬ng tiÖn ch÷a ch¸y ë nh÷ng vÞ trÝ hîp lý ®· ®îc tÝnh to¸n thiÕt kÕ tríc, chuÈn bÞ lùc lîng ch÷a ch¸y vµ cuèi cïng lµ kü thuËt ch÷a ch¸y. a) HÖ thèng b¸o ®éng:

Biện Pháp Thi Công Đường Bê Tông Xi Măng Theo Đúng Tiêu Chuẩn

Đường bê tông xi măng phổ cập đến hầu hết các con đường. Không thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà những con đường bê tông mang lại. Tuy nhiên trong quá trình thi công cũng cần đảm bảo tốt các yêu cầu đặt ra để đường bê tông có hiệu quả cao nhất và bền bỉ với thời gian. Hãy tham khảo các biện pháp thi công đường bê tông xi măng sau đây.

Cấu tạo mặt đường bê tông xi măng

Đây là loại mặt đường có độ cứng cấp cao. Nhờ xi măng thủy hóa và kết dính các vật liệu khác thành một khối vững chắc, có khả năng chịu nén, kéo và uốn. Bao gồm tầng móng và tầng mặt

– Có thể là loại bê tông xi măng mác 350/45 – 300/40 – 250/35 với mặt đường là bê tông xi măng hỗn hợp

– Có thể là kết cấu thông thường như cát gia cố bằng xi măng, xỉ xây dựng, gạch vỡ, đá…

– Chiều rộng móng phải lớn hơn chiều rộng của mặt đường xe chạy từ 25 – 60cm tùy từng loại ván khuôn đổ bê tông.

– Mo-dun trên đỉnh lớp móng phải đảm bảo độ đàn hồi tốt.

– Nếu móng là lớp đá dăm phải có lớp tạo phẳng dày 6 – 9cm. Bởi đây là là lớp nền quan trọng. Đóng vai trò chịu lực cho công trình đường khi đổ bê tông. chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn đúng loại đá xây dựng công trình đạt chuẩn và phù hợp.

Lớp cách ly:

– Bố trí để tầng móng không hút nước của bê tông khi đổ bê tông tầng mặt

Lớp ngăn cách:

– Bố trí để lớp bê tông xi măng tầng mặt di chuyển tự do trên tầng móng.

Đây là tầng được sử dụng trực tiếp. Là mặt đường để các phương tiện tham gia giao thông. Cần nghiêm túc trong việc sử dụng các biện pháp thi công thi công đường bê tông xi măng để đạt hiệu quả tốt nhất.

a. Tấm bê tông xi măng

– Mác bê tông: Bê tông mác cao 350/45 – 400/50 – 450/55 – 500/60.

– Chiều dày tấm từ 15 – 30cm (6 – 12inch)

– Kích thước tấm: Tùy theo loại hình của tấm. Chiều rộng tấm thường bằng chiều rộng một làn xe, chiều dài dao động từ 7 – 15m tùy từng loại.

– Độ dốc ngang mặt đường 1,5 – 2%.

b. Các loại khe

– Mặt đường bê tông xi măng thường được bố trí các loại khe ngang. Bao gồm khe co, khe giãn, khe thi công và khe uốn vồng (khe dọc). Khoảng cách và mật độ so le các loại khe được đặt theo yêu cầu nhất định.

– Để truyền lực giữa các tấm, cần bố trí các thanh truyền lực bằng thép trơn. Đường kính thép Φ28 – Φ40, dài 40 – 60cm, khoảng cách các thanh tùy thuộc và khe co, giãn hay khe uốn vồng. Một đầu thanh quét nhũ tương hoặc nhựa lỏng để đi chuyển tự do.

– Mặt đường bê tông xi măng có các mối nối tăng cường.

Biện pháp thi công đường bê tông xi măng

Mặt đường bê tông xi măng được thi công theo 2 phương pháp:

– Mặt đường bê tông xi măng đổ tại chỗ.

– Mặt đường bê tông xi măng lắp ghép.

Thông thường đổ bê tông tại chỗ là biện pháp thi công đường bê tông xi măng là hay được sử dụng nhất.

Bản vẽ thi công đường bê tông xi măng

Trước khi tiến hành thi công, cần lập bản vẽ và nghiên cứu cách thi công khả thi nhất. Đáp ứng các yêu cầu đặt ra đồng thời tránh phát sinh các khoản chi phí khác.

Bản vẽ đường bê tông cốt thép

Với yêu cầu về chịu lực cũng như chịu tải cao, đường bê tông cốt thép được xây dựng tại những nơi có nền móng yếu, dễ bị sụt lún. Ngoài ra nó còn được sử dụng ở những công trình có nhiều phương tiện trọng tải lớn tham gia giao thông, những tuyến đường huyết mạch phải đảm bảo thông suốt. Đây là loại đường bê tông được gia cố bằng lưới cốt thép, đảm bảo cho đường bê tông có cường độ cực lớn.

Bản vẽ đường bê tông xi măng

Đây là loại đường bê tông xi măng có yêu cầu về cường độ thấp, khối lượng chịu tải không quá lớn.

Đường bê tông xi măng thường không có các lưới cốt thép, thi công nhanh chóng và chi phí không quá tốn kém. Đây là biện pháp thi công đường bê tông xi măng thường được sử dụng ở đường dân dụng, đường nông thôn.

Quy trình thi công đường bê tông xi măng

Thi công đường bê tông xi măng có quy trình cơ bản như sau:

– Thi công lớp móng:

+ Thường thi công theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 làm lớp móng thô, chưa hoàn thiện bề mặt. Giai đoạn 2 hoàn thiện bề mặt lớp móng trước khi đổ bê tông lớp mặt.

+ Lớp móng phải bằng phẳng, ổn định và đủ cường độ.

+ Trước khi đổ lớp mặt cần làm lớp cách ly và lớp ngăn cách.

– Chuẩn bị vật liệu đổ lớp mặt:

+ Kiểm tra chất lượng các loại vật liệu trước khi sử dụng.

+ Thiết kế cấp phối bê tông xi măng đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

– Xử lý bề mặt lớp móng:

+ San phẳng, lu đầm lại nếu cần. Chú ý sử dụng loại cát san lấp đạt chuẩn. Nhằm đem lại chất lượng tối ưu và tránh sự cố cho toàn bộ công trình

+ Làm lớp cách ly bằng lớp giấy dầu phủ kín mặt móng hoặc nhũ tương thấm.

– Lắp đặt ván khuôn:

+ Định vị và cố định ván khuôn đảm bảo vững chắc, không bị xê dịch.

+ Kiểm tra lại cao độ, vị trí

+ Chèn khe hở, quét vật liệu chống dính.

– Gia công, lắp đặt cốt thép:

+ Gia công và lắp đặt cốt thép truyền lực và lưới cốt thép (nếu có)

+ Làm giá đỡ cốt thép truyền lực.

+ Định vị và bố trí cốt thép khe nối.

– Chế tạo hỗn hợp bê tông:

+ Trộn tại các trạm trộn bê tông.

+ Chế tạo bê tông theo mác đã định sẵn.

+ Cứ 500m3 lại kiểm tra chất lượng 1 lần.

– Vận chuyển hỗn hợp bê tông xi măng:

+ Dùng xe chuyên dụng để vận chuyển.

+ Thời gian phải đảm bảo hoàn thiện trước khi bê tông kết lại.

– Đổ và đầm nén bê tông:

+ Dùng máy rải chuyên dùng hoặc các thiết bị cải tiến

– Hoàn thiện bê tông:

+ Loại bỏ bê tông thừa và làm phẳng bề mặt.

+ Có thể tạo nhám bề mặt để tránh trơn trượt cho phương tiện tham gia giao thông.

– Làm khe nối:

+ Tiến hành cắt khe nối bằng máy cắt sau khi bê tông đã đông cứng.

+ Vệ sinh khe nối

+ Dùng thanh xốp chèn khe hoặc nhựa matit rót đầy vào khe nối.

– Bảo dưỡng bê tông:

+ Bơm nước tưới ẩm hoặc phủ lớp vật liệu tạo màng.

+ Tháo ván khuôn khi bê tông đã đủ độ đông cứng.

Tiêu chuẩn thiết kế đường bê tông xi măng

Do được ứng dụng rộng rãi nên tiêu chuẩn thiết kế đường bê tông xi măng cũng khắt khe hơn, tùy thuộc vào từng loại công trình và mục đích sử dụng.

Khi thiết kế cần tính toán đến những chi tiết nhỏ nhất, đảm bao các yêu cầu như:

+ Cường độ bê tông cao, thích hợp với tất cả các loại xe (kể cả xe bánh xích).

+ Không bị biến dạng mặt đường khi nhiệt độ thay đổi.

+ Chống lại được các tác nhân thời tiết như mưa gió, ẩm ướt,…

+ Mặt đường phải có độ bám cố định với bánh xe.

+ Độ hao mòn thấp, không sinh bụi trong quá trình sử dụng.

+ Mặt đường có màu sáng, ban đêm để dễ định hướng cho các phương tiện.

+ Tuổi thọ cao.

+ Khâu thi công đảm bảo tối ưu nhất có thể.

+ Khâu bảo dưỡng ít tốn kém nhất.

Biện Pháp Thi Công Bó Vỉa Bê Tông

Bó vỉa bê tông được hiểu là một khối bê tông đã được đúc theo khuôn được thiết kế từ trước. Sử dụng rộng rãi để làm dài phân cách giao thông, để chuyển tiếp giữa các làn đường, khu đường khác nhau trong các khu công nghiệp.

Bó vỉa bê tông là bộ phận không thể thiếu nếu muốn phân định khu vực dành cho người đi bộ với khu vực dành cho các phương tiện giao thông, phân định vỉa hè và làn đường hay tạo ra ranh giới giữa bồn hoa với các khu vực khác.

Bó vỉa bê tông thì có nhiều loại, được phân định dựa theo mục đích sử dụng, kích thước, chức năng cũng như quy chuẩn trong hoạt động xây dựng, phổ biến nhất thường là 4 loại sau:

+ Bó vỉa vát: là loại bó vỉa với bề mặt được đan rãnh, có thể là đúc liền hoặc rời, cho phép phương tiện di chuyển vượt qua một cách dễ dàng.

+ Bó vỉa dạng dải phân cách giữa các làn đường, được đặt ở giữa đường: gần như là thẳng đứng và thường có chiều cao khoảng 30 cm, là độ cao để không cho phép các phương tiện vượt qua hay đi lệch khỏi làn đường mà xe được phép di chuyển.

+ Bó vỉa dạng đứng thường đặt sát vỉa hè: được dùng trong trường hợp hạn chế sự qua lại, di chuyển của phương tiện, chỉ cho phép phương tiện qua trong những trường hợp đặc biệt, thực sự cần thiết, có thiết kế với bề mặt dạng đan rãnh, được đúc rời hoặc đúc liền.

+ Bó vỉa dạng phẳng, được sử dụng để giúp người khuyết tật có thể tự di chuyển một cách dễ dàng, bề mặt cũng được đan rãnh, nâng cao ma sát, đúc liền hoặc rời.

Thực tế sử dụng còn có nhiều loại bó vỉa khác nữa, ứng dụng để ngăn cách làm vỉa hè cho bồn hoa, trang trí hoặc là trồng cây…

Nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng ngày một lớn, nhiều con đường mới được mở ra, nhiều khu đô thị mọc lên… đòi hỏi lượng bó vỉa được đưa vào sử dụng cũng ngày một nhiều thêm. Và chất lượng bó vỉa, thi công bó vỉa cũng được quan tâm nhiều hơn trước.

Tại các công trường thời điểm hiện nay, bó vỉa được thi công theo 3 hình thức sau:

Sản phẩm bó vỉa đúc sẵn là sản phẩm được sản xuất đồng bộ, có hệ thống, chất lượng ổn định và được giám sát chặt chẽ.

Ưu điểm sử dụng bó vỉa đúc sẵn

Là sản phẩm được đúc hàng loạt nên có sự đồng đều nhau, sử dụng bó vỉa đúc sẵn, các đơn vị thi công có thể chủ động trong mọi tình huống mà không chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết.

Nhược điểm sử dụng bó vỉa đúc sẵn

Bó vỉa đúc sẵn là sản phẩm thương mại, phải tốn chi phí cho công tác vận chuyển, khó khăn khi thi công ở những khu vực có cung đường hẹp, quá trình lắp đặt đòi hỏi tính chuyên môn, yêu cầu cao vì rất dễ bị xô lệch.

Ưu điểm của hình thức thi công bó vỉa bằng máy rải: tiến độ thi công nhanh chóng, với mỗi ca thi công, quãng đường dài thi công có thể lên đến vài trăm mét. Giá thành lại tương đối rẻ và cạnh tranh

Nhược điểm của hình thức thi công bó vỉa bằng máy rải:

+ Thường chỉ dùng cho các dự án lớn, đòi hỏi cao về quá trình thi công, vận hành máy móc do phải sử dụng các máy móc, thiết bị tiên tiến.

+ Bề mặt sản phẩm thường có tính thẩm mỹ không cao, sẽ phải mất chi phi để nhân công tiến hành xử lý thủ công cho bề mặt và các vị trí tiếp giáp.

+ Với hình thức này, quá trình thi công sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều vào điều kiện thời tiết và bề rộng mặt bằng thi công.

+ Bắt buộc sử dụng vê tông thương phẩm.

Sản phẩm đảm bảo có tính thẩm mỹ cao, có độ bóng, đẹp, đồng đều, đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu về tính thẩm mỹ và chất lượng sau hoàn thiện.

Giá thành thi công rẻ, không bị ảnh hưởng bởi nguồn vật tư nếu sử dụng bê tông thương phẩm hoặc tiến hành đổ bê tông tại chỗ, cũng sẽ không phải phụ thuộc vào mặt bằng, phạm vi thi công rộng hay hẹp.