Ưu Nhược Điểm Của Vật Liệu Neoweb Trong Gia Cố Mái Taluy, Đê, Đập

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Gia Cố Đê Đập, Kênh Mương, Mái Dốc Hiệu Quả Kinh Tế
 • Biện Pháp Thi Công Giáo Nêm
 • Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo Nêm
 • Giàn Giáo Nêm Giá Bao Nhiêu? Biện Pháp Thi Công An Toàn?
 • Quy Trình Thi Công Lát Gạch Vỉa Hè, Sân Vườn Chuẩn, Hiệu Quả
 • Ổn định, gia cố mái taluy, đê, đập là một trong những ứng dụng của Neoweb với các ưu điểm về tính kinh tế, hiệu quả thi công, giúp đẩy nhanh tiến độ và có độ bền cao.

  Taluy là một thuật ngữ chuyên ngành xây dựng, được dùng để chỉ những khu vực sườn dốc, mái dốc, dốc nghiên so với bề mặt đường. Nơi địa hình phức tạp, rất dễ xảy ra các vấn đề sụt lún, sạt lở.

  Xử lý, gia cố taluy là một trong những phần quan trọng trong xây dựng cầu đường, đèo, đê, đập tại các vùng địa chất đặc biệt như gần núi, biển, sông… Có sự ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, sự an toàn và tuổi thọ của công trình.

  Các giải pháp gia cố mái taluy phổ biến hiện nay

  Sự phát triển của ngành xây dựng giúp tạo ra nhiều giải pháp gia cố và bảo vệ các công trình được xây dựng ở khu vực sườn núi, sườn dốc hoặc vực sâu. Tuy nhiên mỗi một phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng.

  Các giải pháp gia cố mái taluy, đê đập bằng đá hộc, bê tông yêu cầu phải khai thác, vận chuyển nguyên liệu từ xa đến. Khi xây bờ kè, phải đào đắp nên thải một lượng lớn đất xuống sông, làm thay đổi dòng chảy, gây trầm trọng thêm vấn đề thiên tai. Hoặc sử dụng biện pháp bê tông mảng phủ lên lõi đất cát, rất dễ gãy vỡ khi có xói lở ngầm.

  Một phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là ô bê tông trồng cỏ. Tuy nhiên so biện pháp công nghệ Neoweb thì chi phí thi công phương pháp này cao hơn, quá trình thi công phức tạp hơn. Đồng thời giá trị thẩm mỹ của công trình cũng thấp hơn do kiến trúc bê tông không linh hoạt bằng vật liệu Neoweb.

  Ưu điểm của Neoweb trong gia cố mái taluy

  Là một giải pháp công nghệ được ứng dụng tại nhiều nước phát triển. Neoweb được sản xuất từ các tấm chống thấm HDPE có độ nhám và được đục lỗ, còn được gọi là Geocell sở hữu nhiều tính năng ưu việt.

  Được kiểm chứng qua nhiều công trình lớn trong và ngoài nước. Neoweb không chỉ có những ưu điểm như: thi công đơn giản, vật liệu dễ gia công lắp đặt, gọn nhẹ, dễ vận chuyển mà nó còn mang lại hiệu quả rất lớn cho các công trình thi công mái dốc có độ dốc lớn. Độ bền công trình cao, không bị ảnh hưởng khi thời tiết thay đổi.

  • Giảm được 10 – 20% chi phí so với phương án khung bê tông trồng cỏ, tấm bê tông lắp ghép.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công.
  • Tiết kiệm chi phí máy móc, công nghệ.
  • Tiết kiệm lượng vật liệu hóa thạch, tài nguyên thiên nhiên khi sử dụng Neoweb để thay thế.

  Thân thiện là một ưu điểm được đánh giá cao của Neoweb trong các ứng dụng xây dựng hiện nay. Không chỉ được sản xuất từ loại vật liệu HDPE không gây hại cho môi trường. Neoweb còn cho phép chèn đất để trồng cây, giúp tái tạo tự nhiên tại khu vực xây dựng.

  Bằng cách kết hợp trồng cây, đặc biệt là loại cỏ Vetiver để làm đẹp cho công trình, hỗ trợ xây dựng cảnh quan, phát triển du lịch. Quan trọng hơn là giúp cho mái dốc taluy được bảo vệ tốt hơn nhờ cấu trúc rễ ăn sâu, đan xen trong đất và có thể chịu lực bằng 1/6 lần so với bê tông. Giúp hạn chế sạt lở, xói mòn.

  Từ ưu điểm về tính năng dễ dàng thi công, không cần sử dụng nhiều máy móc trong thi công đã giúp quá trình thi công không tạo ra quá nhiều khí thải. Giảm đến 60% lượng khí thải carbon (CO2) ra môi trường.

  Kết cấu Neoweb trong gia cố mái taluy đường

  • Lớp vật liệu chèn vào ô ngăn neoweb là lớp đất màu chiều dày từ 10-12cm đảm bảo cỏ sinh trưởng và phát triển
  • Neoclip: dùng kết hợp với cọc sắt bằng thép D10 – D12 có chiều dài trung bình 50cm dùng để cố định các tấm neoweb trên bề mặt mái dốc. Tùy theo một số trường hợp có thể sử dụng kết hợp với dây chằng để thay thế cọc neo nếu phía dưới là màng chống thấm.
  • Neoweb 356-100, h=10 cm, kích thước ô ngăn neoweb 22x26cm, chèn đất màu trồng cỏ, dày 12cm hoặc sử dụng Neoweb cải tiến 356-150, chèn đất màu trồng cỏ dày 17cm. Sử dụng cọc neo thép fi10, fi12 để cố định trong quá trình căng kéo, với mật độ 1.0-1.25 cọc/m2.
  • Vải địa kỹ thuật
  • Đất nền.
  • Neoweb 445-100, h=10cm, kích thước ô ngăn neoweb 29×34 cm, chèn đất trồng cỏ dày 10cm. Sử dụng cọc neo thép fi10, fi12 để cố định trong quá trình căng kéo, với mật độ 1.0-1.25 cọc/m2.
  • Vải địa kỹ thuật.
  • Đất nền.
  • Neoweb 660-100, h=10 cm, kích thước ô ngăn neoweb 48x50cm, chèn đất trồng cỏ, dày 12cm. Sử dụng cọc neo thép fi10, fi12 để cố định trong quá trình căng kéo, với mật độ 0.5-0.8 cọc/m2.
  • Vải địa kỹ thuật.
  • Đất nền.

  Neoweb gia cố bảo vệ mái đập, đê dẫn nước

  Thông thường mái đập, hồ chứa nước thường mái có độ dốc lớn m=2-3.0 nên thường lựa chọn loại neoweb có kích thước ô ngăn lớn để tiết kiệm vật liệu và chi phí xây lắp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Bắc Giàn Giáo Ngoài Và Lưới Bao Che Công Trình
 • Giàn Giáo Bao Che Công Trình
 • Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo Bao Che Cho Nhà Cao Tầng?
 • Các Tiêu Chuẩn Và Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo Bao Che Cần Nắm!
 • Dự Toán Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo Nêm
 • Biện Pháp Thi Công Đóng Cừ Tràm Gia Cố Móng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Cống Thoát Nước
 • Biện Pháp Thi Công Lớp Mặt Bê Tông Nhựa
 • Biện Pháp Thi Công Thảm Bê Tông Nhựa Nóng
 • Biện Pháp Thi Công Mặt Đường Láng Nhựa 3 Lớp
 • Biện Pháp Thi Công Nhà Khung Thép
 • Biện pháp thi công đóng cừ tràm gia cố móng là gì? Biện pháp thi công đóng cừ tràm là cách sử dụng cọc tràm để xử lý nền đất yếu bên dưới phần móng của công trình. Thực hiện bằng cách đóng cọc sâu xuống lòng đất để làm giảm độ rỗng của đất và tăng sức chịu tải cho nền. Thường sử dụng các loại cọc tràm tươi, thân thẳng, còn nguyên vỏ. Đường kính gốc từ 6-12cm, đường kính ngọn từ 3-5cm, chiều dài cọc cừ từ 2-5m. Nếu so với các loại cọc khác thì phương pháp gia cố nền móng bằng cọc tràm có còn hiệu quả?

  Các biện pháp thi công đóng cọc cừ hiện nay

  Hiện nay có hai biện pháp thi công đóng cọc cừ phổ biến: đó là cách đóng cọc bằng máy và cách đóng cọc bằng tay. Ở mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sử dụng cách đóng cọc nào thì cũng thường thực hiện theo đúng một quy trình chuẩn.

  Cần thiết phải đóng rộng ra ngoài diện tích móng mỗi bên 10-20cm để tăng sức chống cắt cho cung trượt. Nhiều người có thói quen đóng từ xa tới gần, đóng xung quanh trước. Thực ra không có tác dụng gì mà chỉ mất thời gian cho việc thi công, vì cừ không lèn chặt được đất bùn. Về độ sâu của móng cọc tràm, khá nhiều người có thói quen đặt móng khá sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. Dựa vào một số tài liệu cho thấy rằng ở những vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm ướt, độ bão hòa cao, luôn đảm bảo về độ ẩm để giữ cho cọc tràm không bị khô mục.

  Quá trình thực hiện đóng cọc cừ tràm gia cố móng nhà cho khách hàng

  Đóng cừ tràm bằng máy là biện pháp sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ để thực hiện. Thường dùng xe cuốc (hay còn gọi là máy xúc) để đóng hoặc sử dụng máy rung. Đối với xe cuốc thì sử dụng gầu múc để đóng. Nguyên lý hoạt động dựa trên lực nhấn (ép) của cần trục tác động trực tiếp lên đầu cọc cừ theo phương thẳng đứng hướng từ trên xuống dưới. Đối với máy rung thì với nguyên tắc làm việc là dùng năng lượng do rung động gây ra kết hợp với lực va đập của búa giúp việc đóng cọc dễ dàng.

  Ưu điểm

  – Giá thành rẻ chỉ bằng một nửa so với cách đóng bằng tay.

  – Tốn ít nhân công: chỉ cần từ 2 tới 3 người là có thể thực hiện.

  – Rút ngắn thời gian thực hiện.

  Nhược điểm

  – Không sử dụng được với những công trình ở những vị trí quá nhỏ hẹp.

  Đóng cừ tràm bằng tay là biện pháp thủ công sử dụng sức người. Thường dùng vồ gỗ để đóng trực tiếp lên đầu cọc cừ. Với cách này thì phải bọc đầu cọc cừ trước khi đóng để tránh trường hợp dập nát đầu cọc cừ.

  Ưu điểm

  – Thích hợp với những công trình xây chen có vị trí nhỏ hẹp mà máy móc không di chuyển vào được.

  Nhược điểm

  – Chi phí cao hơn cách đóng cừ bằng máy rất nhiều.

  – Cần nhiều nhân lực: cần từ 3 – 4 người trở lên để thay nhau đóng.

  – Tốn nhiều thời gian thực hiện.

  Qua những ưu điểm và nhược điểm của hai cách đóng cọc bạn cũng biết được cách nào là tốt hơn rồi đúng không? Thông thường người ta hay sử dụng cách đóng cọc bằng máy thay vì đóng cừ theo cách thủ công. Ở trong một số trường hợp đặc biệt hoặc bất khả kháng thì mới sử dụng phương pháp đóng cọc bằng tay.

  Những lưu ý khi sử dụng cọc tràm gia cố móng

  Tiêu chuẩn cừ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của nền móng. Vì vậy trước khi thực hiện biện pháp thi công đóng cọc cần phải chọn đúng loại. Cọc tràm phải đảm bảo về chất lượng và kích thước.

  – Chọn những cọc tràm còn tươi, còn nguyên lớp vỏ, thân thẳng, không quá cong vênh. Cừ mới được khai thác là tốt nhất.

  Các loại kích thước cọc tràm được sử dụng trong quá trình thi công đóng cọc rất đa dạng. Vậy cừ dài bao nhiêu là đạt? Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cừ khác nhau. Chiều dài của cây từ 3 – 5 mét, có đường kính gốc từ 6 – 12cm, đường kính ngọn từ 3 -5 cm, được chia ra hơn 10 loại khác nhau. Nhưng loại thường được sử dụng nhiều nhất là loại cừ có đường kính gốc là 8-10cm, chiều dài 4m.

  Mật độ cọc tràm trên một mét vuông được tính toán dựa theo độ sệt và cường độ chịu tải thiên nhiên của đất. Vì vậy trước khi thực hiện thi công đóng cọc thì phải khảo sát về địa chất đất tại nơi thi công. Sau khi có được các thông số về độ sệt của đất và cường độ chịu tải thiên nhiên. Dựa vào công thức tính số lượng cọc tràm ta có thể tính toán số lượng cọc tràm trên 1 m2 tiêu chuẩn tại nơi đó.

  Một số đơn vị đơn vị thi công dựa vào kinh nghiệm vẫn thường đóng cọc theo mật độ tiêu chuẩn 25 cọc/m2. Thực tế theo tính toán cho thấy rằng: ở một số trường hợp mật độ đóng cừ có thể giao động từ 16-36 cọc/m2. Mật độ cọc tràm phụ thuộc vào độ sệt và cường độ chịu tải thiên nhiên của đất nền tại nơi thi công.

  – Không sử dụng cọc tràm ở những nơi có địa chất đất quá yếu, bề dày lớp đất yếu dày hơn chiều dài của cọc tràm. Ở những vị trí nền móng bị tác động bởi độ rung lớn thì cũng không nên sử dụng cừ. Những vị trí có địa chất đất nền bên dưới là đất cát hoặc có lẫn sỏi đá cũng không thể sử dụng. Trong trường hợp này nên sử dụng một số loại cọc khác cho phù hợp.

  Đầu cọc cừ không nhất thiết phải nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất theo như lề thói của một số người. Theo tôi thì không nhất thiết phải như vậy. Ở những vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn có độ ẩm, độ bão hòa cao, do đó vẫn đảo bảo được cọc cừ không bị khô mục. Vì vậy tùy vào địa chất đất để xử lý sao cho đảm bảo được môi trường thích hợp cho cọc. Cọc tràm có độ bên lên đến hơn 60 năm nếu ở trong điều kiện thích hợp. Lớp nguyên liệu được gia cố trên đầu cọc cừ ảnh hường trực tiếp đến chất lượng của nền móng.

  Có thói quen một số người thường hay phủ một lớp cát trực tiếp lên đầu cừ, một số khác thì lại cho rằng không nên làm như vậy. Đây cũng là những ý kiến trái chiều thường được thực hiện theo kinh nghiệm riêng của mỗi người. Còn tôi thì không dải trực tiếp cát lên đầu cọc cừ. Thay vào đó trải lên đầu cọc cừ một lớp bê tông lót kèm theo lớp đá 3×4 hoặ 4×6. Sau đó trám xi măng láng phẳng bề mặt nhằm gia cố các đầu cọc thành một khối vững chắc. Theo kết quả thực tiễn thì các công trình sau khi sử dụng thì không thấy bị nghiêng hay bị nứt, độ lún cũng rất ít.

  Hiện nay khi các vật liệu xây dựng trên thị trường rất phổ biến và đa dạng. Phổ biến nhất phải kể đến là bê tông cốt thép. Không vì thế mà vật liệu cừ tràm không còn được sử dụng. Dựa vào những đặc tính tốt và ứng dụng của cây tràm. Cho đến nay loại vật liệu này vẫn còn được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Móng Cọc Ép Chuẩn Nhất, Có Thể Bạn Chưa Biết!
 • Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Móng Cọc
 • Tiêu Chuẩn Đóng Cọc Tre An Toàn Và Đúng Kỹ Thuật Tại Kiến Trúc Arc Việt
 • Lưu Ý Trong Biện Pháp Thi Công Móng Cọc Ép
 • Thi Công Lan Can Sắt, Cầu Thang Sắt, Cổng Sắt Nghệ Thuật Nhiều Mẫu Đẹp
 • Biện Pháp Thi Công Bể Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Xây Dựng Hồ Bơi
 • Biện Pháp Thi Công Hồ Bơi Bể Nước Ngầm Đúng Chuẩn
 • Biện Pháp Quy Trình Thi Công Bể Bơi
 • Biện Pháp Thi Công Và Tiến Độ Thi Công
 • Bản Quá Độ Trên Cầu?
 • Bài viết này nhằm mục đích giúp mọi người có thể hiểu được cơ bản về các bước xây dựng hoàn thiện một hồ bơi bất kỳ cũng như biện pháp thi công bể bơi. Từ việc triển khai bản vẽ thiết kế, công nghệ xây dựng đến quy định và tiêu chuẩn trong cách làm hồ bơi hiện nay.

  Các bước xây dựng hoàn thiện một hồ bơi cơ bản

  Cho dù bạn đang có dự định xây dựng hồ bơi kinh doanh, công cộng, khu vui chơi nhạc nước hay bể bơi gia đình sử dụng vật liệu bê tông cốt thép truyền thống , sợi thủy tinh composite hay lắp ghép thông mình thì các bạn nên nắm được các bước xây dựng cơ bản và biện pháp thi công hồ bơi để có được phương án và dự trù kinh phí hợp lý nhất:

  #1 Thiết kế hồ bơi dựa vào vị trí mặt bằng và mục đích sử dụng của chủ đầu tư

  Triển khai bản vẽ thiết kế 3D hồ bơi mini gia đình

  Bản phối cảnh bể bơi tràn sảnh khách sạn

  Cho dù là một hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh, công cộng, khách sạn hay đơn giản là bể bơi mini dành cho gia đình thì sau khi đã hoàn tất thủ tục xin giấy phép xây dựng tại địa phương, bạn kết hợp với một đơn vị thi công hồ bơi chuyên nghiệp sẽ cùng nhau trao đổi và hoàn thiện bản vẽ thi công bao gồm:

  – Bản vẽ phối cảnh khuôn viên dự định triển khai xây dựng.

  – Bản vẽ kỹ thuật chi tiết bao gồm mặt bằng, mặt cắt, kết cấu thép hồ bơi, phòng máy, hầm cân bằng, mương tràn…

  – Bản vẽ sơ đồ công nghệ lọc nước hồ bơi, M&E, các đầu thu và mắt trả nước, bố trí đường điện cung cấp máy bơm, thiết bị đèn led chiếu sáng.

  Việc triển khai được thực hiện một cách đảm bảo yếu tố kỹ thuật xây dựng cũng như tối ưu hóa công năng sử dụng, nhằm giúp tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa việc vận hành hồ bơi sau này.

  #2 Đào móng và sửa móng hồ bơi như thế nào cho đúng cách

  Công đoạn đào móng bể bơi gia đình được thực hiện đúng bản vẽ kỹ thuật

  Giai đoạn thi công sửa móng hồ bơi trường học

  Sau khi thống nhất được bản vẽ cuối cùng và đưa ra phương án thi công hợp lý. Chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành đào móng, tạo hình dạng ban đầu dựa vào cao độ hồ bơi và mặt bằng hiện hữu (dựa vào bản vẽ kỹ thuật hồ bơi). Công việc được thực hiện bởi xe cuốc và các xe tải chở xà bần đất đá ra khỏi công trình. Thực hiện bước này được giám sát bởi kỹ sư xây dựng, nhằm chỉ đạo đội xe đào đúng và đủ cao độ theo yêu cầu, việc đào móng bể bơi nông hay sâu quá ảnh hưởng tới việc sử móng bằng tay của thợ sau này, kéo dài thời gian thi công.

  Thông thường hồ bơi thường có độ sâu từ 1.2 – 1.6m, bạn nên công tác đào đất bạn chú ý đào sâu hơn khoảng 30cm, dành khoảng 10cm cho việc lăm le và móng lót bằng đá 4 x 6 bê tông Mac 175 trước khi thực hiện đổ bê tông.

  #3 Lắp đặt cốt thép, cốp pha đúng kỹ thuật xây dựng

  Gia công và lắp đặt cốt thép trong vấn đề thi công bể bơi cần chú trọng những điểm nào?

  Công nhân Nam Việt (Nvcons) thực hiện lắp đặt cốt thép khách sạn Lavita Phú Quốc đúng kỹ thuật

  Thi công lắp đặt cốt thép hồ bơi trường học được thực hiện dưới sự giám sát của các kỹ sư xây dựng

  Kết cấu móng công đoạn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Chỉ khi có một nền móng vững chắc thì chúng ta mới có thể làm hồ bơi an toàn không bị sụt lún đổ vỡ. Phần thi công móng có thể phân chia thành 2 công đoạn cụ thể như sau: đóng cọc bê tông hoặc đống cừ ổn định kết cấu đất và đổ móng bê tông.

  Lắp đặt cốt thép hồ bơi đúng theo bản vẽ kỹ thuật

  Cốt thép thi công phải đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại đã thoả thuận trong hợp đồng xây dựng. Hiểu được phần cốt lõi của công trình cần có độ bền vững cao nên chúng tôi luôn sử dụng các loại thép tốt nhất để làm móng. Có thể kể đến đó là thép Việt Nhật, Pomina. Khi thực hiện lắp đặt cốt thép chú ý phải ngay ngắn, đúng tiêu chuẩn trong bản vẽ đề ra. Việc sai sót có thể gây ảnh hưởng chất lượng công trình cũng như lãng phí chi phí xây dựng.

  Yêu cầu kỹ thuật trong công tác cốp-pha hồ bơi

  Cốp pha được sử dụng định hình bê tông vách bể bơi. Trong công tác thi công lắp dựng cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về độ cứng, độ ổn định, kín, không mất nước xi măng khi đổ bê tông. Ngoài ra đó là vấn đề dễ tháo lắp sau này.

  Biện pháp lắp dựng cốp pha hồ bơi sử dụng cốp pha sắt

  Lắp dựng cốp pha bể bơi đúng cách tại Quận 7

  Thi công hồ bơi sử dụng ván khuon kết hợp thép làm cốt pha

  Cốp pha được gia cố chắc chắn, đảm bảo không xê dịch trong quá trình đổ bê tông. Nvcons thường xây gạch làm cốp pha thành ngoài hồ bơi, phía trong bằng ván khuôn đối với hồ gia đình và cốp pha sắt với hồ bơi có diện tích lớn.

  Ngoài ra Cốp pha ván ép phủ phim hiện nay ngày càng thông dụng trong các công trình xây dựng hồ bơi bởi nhiều ưu điểm như nhẹ, dễ lắp đặt và tháo ra bảo quản. Thường sử dụng dầm, sàn cột. Kỹ thuật ghép cốp pha bằng bulong và dán keo các mối ghép giúp đảm bảo quá trình đổ, bơm bê tông bể bơi được hoàn thành tốt đẹp.

  Cốp pha phải được ghép kín, khít để không làm mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông, đồng thời bảo vệ được bê tông mới đổ dưới tác động của thời tiết.

  #4 Đi ống thu và trả nước nước đáy thành hồ bơi

  Những người thợ lành nghề tại Nvcons đang thực hiện công tác lắp đặt đường ống cấp trả nước lọc hồ bơi tại Nha Trang

  Các thợ ống nước có kinh nghiệm sẽ thực hiện đi ống nước thu đáy hồ, thành hồ, skimmer và các mắt trả dựa vào bản vẽ bố trí thiết bị.

  Thi công lắp đặt ống chờ thu trả nước hệ thống lọc hồ bơi

  Chú ý thực hiện việc neo. cùm treo ống chắc chắn, do khi đổ bê tông dể bị sê dịch đường ống cũng như làm nghiêng vị trí ống.

  #4 Đổ bể tông thành phẩm đáy thành hồ bơi

  Đổ bê tông thành đáy hồ bơi sử dụng bê tông tươi có phụ gia chống thấm

  Thông thường các công trình chúng tôi thực hiện thường đổ bê tông đáy và thành hồ bơi cùng một thời điểm nhằm giúp ổn định kết cấu và đảm bảo chống thấm tốt nhất. Nhưng đối với hồ bơi kinh doanh hay công viên nước diện tích lớn và mặt bằng không thông thoáng để nhiều xe bồn trộn bê tông có thể thực hiện cùng lúc. Chúng ta có thể đổ đáy hồ trước và sử dụng kết hợp băng cản nước (waterstop). Bê tông sử dụng phụ gia chống thấm CTB10, #Mac 250 được xe bơm bê tông chuyên dụng thực hiện. Trong quá trình đổ bê tông, Thợ hồ phải đầm bê tông và kỹ thuật đầm dùi kỹ quyết định độ bền vững và thẩm mỹ của khối bê tông.

  #5 Bảo dưỡng bê tông và kiểm tra độ giữ nước của bể bơi

  Giai đoạn này cần có biện pháp đảm bảo bê tông không bị bốc hơi nước dưới tác động của các yếu tố khí hậu địa phương (như nắng, gió, nhiệt độ và độ ẩm không khí). Đồng thời không để lực cơ học tác động lên bề mặt bê tông. Sử dụng các thiết bị phun sương hay tưới nước giữ ẩm liên tục mọi bề mặt hở của bê tông cho tới khi ngừng quá trình bảo dưỡng. Thời gian thực hiện từ 2 – 5 ngày tùy vào diện tích hồ bơi trước khi thực hiện quá trình tháo cốp pha.

  Quy trình kỹ thuật bảo dưỡng bể tông khi thi công hồ bơi phải đúng cách

  Nvcons bảo dưỡng bể tông hồ bơi Resort

  Sau quá trình này các nhà thầu thi công xây dựng sẽ chống thấm bề mặt bể tông bằng Sika Latex, Sikatop seal 107 hay Intoc 04, ngoài ra việc chống thấm các mạch ngừng, cổ ống rất quan trọng và các bạn nên chú ý vấn đề đó. Quá trình chống thấm hoàn thiện được phũ một lớp vữa bê tông M150, phụ gia Sika latex.

  Kỹ thuật chống thấm bể bơi bằng sikatop seal 107

  Tốp thợ công ty xây dựng hồ bơi Nvcons đang thực hiện chống thấm hồ bơi gia đình bằng Sika

  Thời gian 1 -3 ngày sau thời gian chống thấm và tô hoàn thiện, chúng ta có thể bơm nước vào ngâm cũng như kiếm tra việc chống thấm đã đảm bảo 100% hay chưa, quá trình này cũng là một giai đoạn dưỡng bê tông hiệu quả.

  #6 Thi công trang trí hoàn thiện bể bơi sử dụng gạch gương mosaic hay đá tự nhiên?

  Công nhân Nvcons đang tạo họa tiết con Rùa đối với gạch mosaic hồ bơi trường học

  Thi công ốp lát trang tró gạch mosaic bể bơi gia đình

  – Đáy và vách hồ bơi thường sử dụng gạch gương mosaic hay gạch men thông thường nhưng một số chủ đầu tư lựa chọn đá mài bóng sọc dưa đen giá thành đắt đỏ cho dự án tâm huyết của mình. Gạch tranh gốm Mosaic họa tiết cá heo, con rùa, hay logo thương hiệu được các trường học, khu nghỉ dưỡng cao cấp khẳng định thương hiệu hoặc tạo một không gian gần gủi đối với học sinh.

  – Thành hồ sử dụng đá tự nhiên hoặc với chi phí hạn chế ta sử dụng gạch men chống trơn trượt.

  – Ốp trang trí mương tràn, lắp đặt thanh tràn hồ bơi bằng nhựa hoặc inox. Với chi phí vừa phải ta sử dụng gạch xếp lên thay mương tràn. Một số chủ đầu tư lựa chọn rải sỏi tạo vẽ tự nhiên cho khuôn viên hồ bơi.

  Thi công ốp lát trang trí hồ bơi gia đình bằng gạch mosaic

  – Thi công lan can kính cường lực ngăn chặn chó mèo, và an toàn cho các gia đình có em bé.

  – Thác nước trang trí.

  Gạch mosaic thi công hoàn thiện hồ bơi có chi phí cao hơn gạch men thông thường

  Tùy vào điều kiện và mức độ đầu tư cũng như sở thích của mỗi người mà chúng ta lựa chọn gạch men thường 20×20 hay gạch gốm, gương mosaic 4.8 dành cho việc trang trí hoàn thiện hồ bơi. Gạch mosaic thi công hoàn thiện hồ bơi có chi phí cao hơn hẵn gạch men thông thường.

  #7 Cung cấp lắp đặt thiết bị lọc tuần hoàn hồ bơi chính hãng Tây Âu hoặc Hong Kong

  Một hồ bơi gia đình sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn Hayward (Mỹ)

  Tại các công trình #Nvcons tham gia, chúng tôi luôn luôn sử dụng thiết bị từ các thương hiệu cao cấp đến từ Tây Ban Nha, Úc, Đức, Mỹ như Hayward, Kripsol, Astralpool, Waterco, Davey Crystal, Midas cho bể bơi gia đình và sản phẩm từ thương hiệu Emaux, Bropools (Hong Kong, Trung Quốc) đối với hồ bơi dự án, kinh doanh. Thiết bị nhập khẩu chính hãng, hoạt động bền bỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một hệ thống lộc nước tuần hoàn hồ bơi cơ bản bao gồm các thành phần chính như bình lọc cát, máy bơm, nguồn điện cung cấp cho máy bơm lọc hồ bơi hoạt động. Việc thi công đảm bảo tiêu chí an toàn cũng như dể dàng sử dụng cho người vận hành và người bơi. Tủ điện đảm bảo an toàn vào bảo vệ cho các thiết bị điện.

  Một hệ thống lọc hồ bơi sử dụng bình châm hóa chất Chlorine, axit HCL tự động do Nvcons thực hiện vào năm 2022

  Ngoài ra tùy vào thể tích, vị trí và sở thích, nhu cầu mà chúng ta lựa chọn các phương pháp diệt rong rêu, vi khuẩn gây hại sức khỏe đồng thời làm nguồn nước trong xanh như sau:

  – Bình châm hóa chất tự động sử dụng phương pháp diệt trùng, rêu tảo bằng hóa chất Chlorine. Chi phí phát sinh thường 15 -25 triệu đồng.

  – Điện phân muối ăn hay điện giải muối với chi phí phát sinh thường 25 -55 triệu đồng.

  – Sử dụng đèn UV, Ozon diệt trùng với hồ bơi diện tích nhỏ, trong nhà, kín.

  #8 Các tiện ích thư giãn thú vị cũng như phục vụ người bơi đi kèm

  Cung cấp lắp đặt máy gia nhiệt làm ấm nước hồ bơi phục vụ bơi lội vào những ngày se lạnh

  Sau khi hoàn thiện hồ bơi và các hàng mục cần thiết, việc bố trí thêm các tiện ích đi kèm luôn mang đến sự thu hút và tạo tâm lý hào hứng cho người bơi lội và làm đơn điệu không gian. Tùy vào mục đích sử dụng hồ bơi mà chúng ta lựa chọn những tiện ích như sau:

  Máy gia nhiệt làm nóng nước hồ thường dành cho các bể bơi thuộc khu vực miền Bắc, Lâm Đồng, Đà Lạt, Đắc Lắc…

  – Các đầu phun Massage (lưng, bắp chân) giúp cơ thể thử giãn và khỏe khắn.

  – Máy tạo sóng, bơm ngược dòng sử dụng cho hồ bơi ngắn.

  – Ván nhảy, dây phao chắn sóng (phao phân làn) đối với hồ bơi kinh doanh, thi đấu, trường học.

  – Cầu tuột, cầu trượt, nấm phun nước với các bể bơi trẻ em, hồ bơi công viên nước.

  Ks Quốc Việt​​

   

  Là đơn vị kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi. Nvcons hân hạnh đồng hành cùng bạn xây dựng nên bể bơi mơ ước. Nếu bạn đang cần một hồ bơi đẹp, sang trọng, tràn vô cực đẹp mắt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

  Hotline: 0903-897-818

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: 115 Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thi Công, Lắp Đặt Bu Lông Neo Móng
 • Ứng Dụng Hiệu Quả Trong Thi Công Vách Cứng
 • Tìm Hiểu Về Lớp Bê Tông Lót – Tại Sao Phải Dùng Bê Tông Lót Móng?
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Bể Tự Hoại
 • #1 Bể Xử Lý Nước Thải Là Gì? Thi Công Bể Xử Lý Hiệu Quả, Chất Lượng
 • 🇻🇳 Báo Giá Đóng Cừ Tràm 2022 ! Biện Pháp Thi Công Đóng Cừ Tràm Gia Cố Nền Đất Yếu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đóng Cừ Tràm Và Biện Pháp Thi Công Đóng Cừ Tràm
 • Thi Công Đóng Cừ Tràm Bằng Máy Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Biện Pháp Thi Công Cáp Dự Ứng Lực
 • Biện Pháp Thi Công Sàn Bê Tông Nhẹ Xuân Mai Dự Ứng Lực Đúc Sẵn
 • Tp.hcm: Đặt Vòng Tránh Thai Có An Toàn Không? Cách Đặt Như Thế Nào?
 • Giới thiệu biện pháp thi công đóng cừ tràm – đóng cừ tràm gia cố nền đất yếu uy tín, chất lượng từ Tiến Thành tại TPHCM. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ ép cừ tràm, đóng cừ tràm gia cố nền đất yếu , sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín cùng những tư vấn tận tình, chuyên nghiệp.

  Bảng giá đóng cừ tràm hiện nay 2022:

  Tuỳ thuộc vào từng tính chất của công trình mà chúng ta chọn loại cừ tràm khi thi công cũng như biện pháp đóng cừ, có 2 biện pháp đóng cừ phổ biến là đóng cừ tràm bằng tay và đóng cừ tràm bằng máy vì vậy cũng khác nhau.

  Tương tự như đóng cọc tre của miền Bắc, người dân miền Nam gọi giai đoạn làm móng cho các công trình xây dựng này là đóng cừ tràm hay còn gọi là ép cừ tràm để gia cố nền đất yếu. Như đã biết, cừ tràm là loại cây thân gỗ sống trong môi trường ngập nước.

  Sử dụng cây cừ tràm làm móng nhà rất phù hợp với địa chất vùng sông nước miền Nam. Môi trường ẩm ướt nơi đây sẽ giúp cây cừ tràm phát huy tác dụng, tuổi thọ trung bình của công trình xây dựng sẽ kéo dài khoảng 50 – 60 năm.

  Biện pháp thi công đóng cừ tràm

  Để ép cừ tràm có hai cách một là sử dụng máy để đóng cừ tràm hai là theo cách truyền thống là đóng bằng tay.

  Đóng cừ tràm bằng máy có ưu điểm là thi công nhanh gọn không mất nhiều nhân công sức người, độ chính xác cao, hiệu quả mang lại tối đa. Đặc biệt thi công bằng máy không tốn nhân công cho nên giảm chi phí hơn khi thuê nhân công.

  Đóng cừ tràm bằng tay lại có ưu điểm thích hợp cho những công trình có không gian thi công nhỏ hẹp mà máy móc không vào được. Hiệu quả thi công khá cao.

  Để thi công ép cừ tràm đạt hiệu quả cao cần lưu ý những điểm sau:

  – Cừ được chọn phải là loại cừ tươi, chiều dài 4m

  – Không nên sử dụng cừ tràm nếu nền đất độ lún quá cao

  – Mật độ cừ tràm theo chuẩn là 25 cọc/m2

  – Ép cừ tràm tốt nhất ở nơi có độ ẩm cao khi đó tuổi thọ cừ tràm lên đến 70 năm, không nên ép cừ tràm tại những nơi đất khô dễ gây mục cừ, giảm tuổi thọ

  – Chỉ nên sử dụng cừ tràm cho nền đất yếu đất bùn

  – Phải chọn lựa cừ tràm để thi công cho đúng tiêu chuẩn và thích hợp với nền địa chất thi công.

  – Không được phù trực tiếp cát lên đầu cừ vì làm như vậy sẽ tăng cao hệ số rỗng, giảm sức chịu tải của cừ tràm.

  Các loại máy cừ tràm trong thi công

  – Sử dụng phương pháp đóng cừ tràm bằng tay trong trường hợp không đủ khả năng đưa máy móc vào nơi thi công

  Đóng cừ tràm loại máy hay được sử dụng nhất là máy cuốc. Máy cuốc vừa có khả năng đào móng sâu đồng thời có lực đẩy lớn đưa cừ tràm cắm sâu xuống lòng đất. Máy cuốc cũng có nhiều loại khác nhau được phân loại theo công suất gầu.

  Ngoài ra còn sử dụng máy ép dung từ từ.

  Biện pháp thi công đóng cừ tràm của Tiến Thành có gì?

  Tiến Thành là đơn vị cung cấp các sản phẩm cừ bạch đàn, cừ dừa phên tre, cừ tràm,… uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hơn hẳn các đơn vị khác, chúng tôi mang đến các tiện ích sau:

  Chất lượng sản phẩm tốt

  Thi công đóng cừ tràm

  Các loại cừ tràm đa dạng các chiều dài, đường kính cây khác nhau phù hợp với địa hình và độ sâu cần thiết của từng công trình. Các sản phẩm đều đảm bảo đủ ngày tháng sinh trưởng cho chất lượng tốt nhất.

  Cung cấp dịch vụ thi công đóng cừ tràm uy tín

  Không chỉ cung cấp sản phẩm, Tiến Thành còn nhận thi công đóng móng cừ tràm – đóng cừ tràm gia cố nền đất yếu, thực hiện các loại móng công trình khác nhau. Các giai đoạn thi công đều được tiến hành theo đúng quy trình bài bản thích hợp với các công trình khác nhau.

  Giá thành tốt nhất, tư vấn kỹ thuật miễn phí

  Là đơn vị nhập được nguồn hàng chất lượng từ đầu nguồn cung, chúng tôi mang đến các sản phẩm với giá thành cạnh tranh với thị trường. Không chỉ vậy, dịch vụ thi công cừ tràm kèm theo cũng được thực hiện với chi phí vô cùng hợp lý. Tất cả nhằm mang đến cho khách hàng thành phẩm chất lượng nhất với chi phí bỏ ra thấp nhất.

  So với nhiều đơn vị trên thị trường, Tiến Thành là địa chỉ uy tín của nhiều khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công đóng cừ tràm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được lắng nghe tư vấn hoặc truy cập website: dongcutram.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

  Xem ép cừ tràm bằng máy cho móng nhà

  Chuyên thi công đóng cọc cừ tràm, cừ bạch đàn, cọc tre.. cho các loại móng công trình như móng nhà, các móng nền đất yếu khu dân cư, các bờ đập, bờ kè công trình thủy lợi…. Chúng tôi nhận thi công đóng cừ trên toàn chúng tôi và các tỉnh lân cận: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre…

  DỊCH VỤ THI CÔNG ĐÓNG CỪ TRÀM TIẾN THÀNH

  Địa chỉ : 311/1D, Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Theindochinaproject.com thoại: 0972 671 8790902 494 761

  Website: dongcutram.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Toán Móng Cừ Tràm
 • Biện Pháp Thi Công Đóng Cừ Tràm Chi Tiết Nhất Tại Cutram.com.vn
 • Biện Pháp Thi Công Đóng Cừ Tràm
 • Biện Pháp Nền Móng Thi Công Cừ Larsen
 • Biện Pháp Thi Công Cừ Larsen Bằng Phương Pháp Tĩnh Hoặc Rung
 • Biện Pháp Thi Công Lợp Mái Ngói

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Lợp Mái Ngói Cho Khung Nhà Thép Lợp Ngói
 • Các Giải Pháp Thi Công Mái Lợp Ngói Sử Dụng Hệ Xà Gồ Zacs
 • Biện Pháp Thi Công Mái Ngói Hệ Khung Kèo Thép Nhẹ Zacs Bluescope
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Ngói Màu
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thiết Bị Phòng Vệ Sinh Nhà Tắm Đúng Cách
 • Ưu điểm của biện pháp thi công lợp mái ngói kèo thép mạ

  Tại sao nên chọn kèo thép mạ trọng lượng nhẹ để thi công mái ngói? Khác xa hoàn toàn với kèo gỗ và kèo sắt đen, lựa chọn hệ khung kèo thép mạ trọng lượng nhẹ thi công mái ngói có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Kèo thép mạ siêu bền, trọng lượng nhẹ (nhẹ hơn sắt đen khoảng 6 lần)
  • Kèo thép siêu nhẹ có đặc tính chống rỉ sét, hoàn toàn không bị mối mọt làm mục nát
  • Kèo thép mạ kẽm chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, chống cháy hiệu quả
  • Kèo thép mạ trọng lượng nhẹ không bị cong vênh hay biến dạng do điều kiện của thời tiết
  • Hệ khung kèo thép mạ được liên kết hoàn toàn bằng vít tự khoan cường độ cao, không hàn xì.
  • Kèo thép mạ là vật liệu xây dựng phổ biến và thân thiện với môi trường

  Bên cạnh những ưu điểm trên, kèo thép mạ kẽm có độ vượt nhịp lớn vì thế không chỉ được sử dụng cho các công trình thi công mái ngói, kèo thép mạ còn được dùng trong nhiều công trình nhà thép tiền chế, lắp dựng nhà xưởng thép,…

  Trong thi công mái ngói hiện nay phổ biến với 3 hệ kèo mái như sau:

  • Hệ khung kèo mái ngói 2 lớp: là hệ khung kèo nâng đỡ phần mái phía trên được tạo bởi các vì kèo hình chữ A. Phần mái bên trên có thể: lợp ngói, dán ngói, lợp tôn,..
  • Hệ khung kèo mái ngói 3 lớp: cũng có chức năng hệ khung kèo 2 lớp, hệ kèo mái ngói 3 lợp có đặc điểm khác biệt đó là sử dụng xà gồ, cầu phong và litio để tận dụng không gian mái
  • Hệ khung kèo mái ngói bê tông: đây là hệ khung kèo được lắp đặt trên mái đã đổ bê tông.

  Biện pháp thi công lợp mái ngói bằng các hệ khung kèo trên đều được liên kết bằng vít và buloong cường lực.

  • Bước 1: Định vị buloong

   • Xác định chính xác, đánh dấu vị trí các lỗ bulon đạn cần khoan cấy trên mái.
   • Khoan lỗ, cấy bulon đạn M10 với khoảng cách 1000-1200mm theo phương đứng, 800-1000mm theo phương ngang.
  • Bước 2: Vận chuyển cầu phong cần lắp đặt lên mái

    Phải vẫn chuyển cầu phong đã được gia công kỹ lên mái và bát liên kết.
  • Bước 3: Lắp cầu phong

   • Lắp các bát liên kết chữ L dày 1.5mm mạ kẽm vào các bulon đạn đã khoan cấy
   • Định vị các cẩu phong vào đúng vị trí thiết kế, sau đó dùng súng bắn vít bắn vít liên kết 12-14*20 từ các lỗ của bát qua cầu phong
  • Bước 4: Lắp mè TS40.48 (lito)

   • Sau khi dựng tất cả các dàn ta kiểm tra độ phẳng của cầu phong.
   • Sau đó tiến hành cẩu các thành mè lên, và lắp theo bản vẽ thiết kế với khoảng cách 330-350mm.
   • Mỗi lito (mè) được liên kết tại mỗi cầu phong bằng 2 vít. Thanh mè có thể nối chồng lên nhau tại bất kỳ vị trí nào trên mái. Nếu thanh mè này được nối với nhau tại vị trí không nằm trên cầu phong thì dùng 4 vít để liên kết và đoạn nối chồng lên nhau là 300mm. Nếu vị trí nối chồng nằm trên cầu phong thì đoạn nối chồng lên nhau là 100mm, dùng 2 vít để liên kết xuống cầu phong.

  Hệ khung kèo thép mạ trọng lượng nhẹ PT-TRUSS là gì?

  Hệ khung kèo thép mạ PT-TRUSS là giải thép cho giàn mái siêu nhẹ giảm tải áp lực mái lên thành móng của ngôi nhà, giúp ngôi nhà có tuổi thọ cao hơn. Thép mạ PT-TRUSS được sản xuất từ thép Zincalume cường độ cao đạt chuẩn ÚC được phân phối chính hãng từ tập đoàn BlueScope (Úc).

  Phú Thịnh Buiding chuyên thi công mái ngói kèo thép mạ trọng lượng nhẹ, lắp dựng hệ khung kèo lợp mái ngói cho tất cả công trình. Bằng năng lực và kinh nghiệm thực tế đã trải qua hơn 300+ dự án lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành, chúng tôi tự hào là đơn vị thi công mái ngói chuyên nghiệp nhận được sự đánh giá cao của nhiều khách hàng. “Không ngại xa – không ngại khó”, Phú Thịnh Building cung cấp dịch vụ thi công mái ngói kèo thép mạ trên khắp cả nước. Nhận tư vấn và báo giá xin liên hệ đến:

  Công ty TNHH Cơ Khí Xây Dựng Phú Thịnh

  Add 1: 1652/52 Tổ 9 An Chu – Bắc Sơn – Trảng Bom – Đồng Nai

  Add 2: 4/16A Kp Thống Nhất – TX Dĩ An – Bình Dương

  Emai: [email protected]

  Tell: 0251 2814776

  Hotline : 0915 722 779 (Mr Thành)

  Website: chúng tôi – chúng tôi – keomaingoi.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Thi Công Vỉa Hè
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Lát Gạch Vỉa Hè
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Lắp Đặt Công Trình Pccc
 • Hướng Dẫn Thực Hiện Biện Pháp Thi Công Mái Tôn Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Thi Công Lợp Mái Tôn Đơn Giản Và Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật Kn306117
 • Biện Pháp Thi Công Tháo Dỡ Mái Tôn An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Trường Học
 • Biện Pháp Thi Công Phần Thô
 • Thi Công Xây Dựng Nhà Ở Dân Dụng
 • Biện Pháp Thi Công Xây Dựng Nhà Ở Dân Dụng
 • Biện Pháp Thi Công Xây Dựng Nhà Ở Dân Dụng (Phần 1)
 • Tháo dỡ mái tôn là hình thức thay thế các tấm tôn cũ cho mái nhà do nhiều nguyên nhân khác nhau.

  Vấn đề an toàn trong những biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn luôn được quan tâm hàng đầu.

  Lý do cần có biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn an toàn?

  Đảm bảo an toàn cho lao động: Để thi công tháo dỡ mái tôn an toàn và hiệu quả phải nắm rõ

  kết cấu công trình, đánh giá tình trạng chất lượng công trình đủ an toàn

  khi công nhân thực hiện các thao tác tháo dỡ.

  Là căn cứ để nhà thầu thi công chuẩn bị về thiết bị và nhân lực.

  Thi công tháo dỡ mái tôn an toàn sẽ chứng minh năng lực và độ uy tín của đơn vị

  thi công đối với gia chủ.

  Biện pháp thi công và công tác chuẩn bị cho việc tháo dỡ mái tôn an toàn

  Khảo sát mái tôn cần thay thế đánh giá điều kiện hiện hữu trước khi lập biện pháp thi công.

  Dụng cụ phù hợp cho việc triển khai và việc phòng chống té ngã và vật rơi: Giàn giáo,

  thang, hệ thống dây cứu sinh tạm và dụng cụ lưu trữ vật tư khi thực hiện trên cao.

  Trang thiết bị bảo hộ : dây đai an toàn, bao tay chống cắt.

  Biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn phải nêu rõ được thời gian thi công, thiết bị thi công và

  phương hướng cụ thể thi công.

  Nhân lực thực hiện có đủ năng lực, được huấn luyện an toàn làm việc trên cao và sức khỏe

  theo quy định pháp Luật cho làm việc trên cao.

  Áp dụng đúng nguyên tắc tháo dỡ đi ngược lợp mái.

  Thiết lập hệ thống chống té ngã và tạo lối lên trước khi thao tác

  Lắp giàn giáo hoặc thang tạo lối lên

  Thiết lập hệ cứu sinh tạm hoặc tạo điểm móc an toàn cho công nhân thi công.

  Trình tự tháo lắp

  Bước 1: Tháo các tấm che khe nối

  Công nhân móc dây đai an toàn toàn thời gian vào hệ thống dây cứu sinh hoặc điểm móc an toàn tạm cho việc thi công.

  Cô lập khu vực thi công bằng dây cờ và biển cảnh báo xung quanh.

  Việc lắp đặt các tấm che khe nối là bước cuối cùng trong biện pháp thi công lợp mái an toàn,

  nên tháo dỡ các tấm che khe nối là bước đầu tiên trong thi công tháo dỡ mái tôn an toàn.

  Bước 2: Tháo các viền bao xung quanh

  Sử dụng thiết bị điện an toàn đã được kiểm tra cho việc tháo

  Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà.

  Sử dụng bao hoặc dụng cụ tương tự cho việc lưu trữ thiết bị khi tháo ra: đinh vít…

  Tuyệt đối cấm ném vật tư xuống đất. Sử dụng dây cột phía trên từ từ di chuyển xuống.

  Sử dụng giàn giáo hoặc thang an toàn tạo chỗ đứng khi công

  Trước khi tháo viền xung quanh cần chú ý đến hệ thống máng nước.

  Trong điều kiện cần thiết sẽ tiến hành tháo máng nước rồi mới tháo dỡ các viền xung quanh.

  Đây là bước quan trọng trong biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn an toàn, thực hiện theo nguyên tắc tháo từ trên xuống dưới.

  Công nhân thao tác 100% móc dây an toàn khi thực hiện. Nghiêm cấm việc tháo dây an toàn khi thao tác.

  Tiến hành tháo các đinh vít và những tấm tôn ở vị trí cao nhất, ngoài cùng nhất. Thực hiện thứ tự các tấm tôn tiếp theo đến khi tháo toàn bộ các tấm tôn xuống một cách an toàn.

  Có 2 hình thức tháo dỡ mái tôn là tháo dỡ thủ công ở các công trình dân dụng và tháo dỡ bằng dụng cụ chuyên dụng tại các nhà xưởng lớn.

  Khu vực mái đã tháo phải được gắn dây cờ phía trên cho việc cảnh báo.

  Vật tư sau khi tháo được tập kết tại vị trí quy định, tránh bừa bãi cản trở lối đi và nguy cơ vấp té khi thi công.

  Bước 4: Tiến hành tháo hệ thống xà gồ mái nhà (nếu có)

  Sau khi tiến hành biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn an toàn,

  sẽ tiến hành tháo dỡ hệ thống xà gồ, vì kèo mái nhà nếu khảo sát, kiểm tra cần thay thế mới.

  Công nhân thao tác yêu cầu đứng tại giàn giáo an toàn đã được lắp đặt cho việc tháo khung xà gồ.

  Tuyệt đối cấm đứng thao tác trực tiếp trên khung kết cấu cho việc tháo.

  Cần có biện pháp thi công tháo dỡ hệ thống xà gồ cho mái tôn an toàn.

  Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh và kiểm tra đánh giá kết quả thi công tháo dỡ mái tôn,

  lập biên bản nghiệm thu và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

  Với hệ thống đại lý ủy quyền trải dài trên cả nước, đến với maitonaqua Việt Nam

  bạn sẽ được tư vấn, chăm sóc tận tình về dịch vụ bảo hành sửa chữa mái tôn đúng cách,

  phù hợp.liên hệ : 0965.190.339

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Xây Tường Gạch
 • Biện Pháp Thi Công Xây Tường Gạch An Toàn, Chắc Chắn
 • Quá Trình Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Chiller Làm Mát Nước
 • Quy Trình Lắp Đặt Hệ Thống Điều Hoà Không Khí Water Chiller
 • Phương Pháp Lắp Đặt Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Water Chiller
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Máy Biến Áp

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Lắp Đặt Máy Biến Áp
 • Các Bước Cơ Bản Lắp Đặt Lan Can Sắt
 • Biện Pháp Thi Công Móng Băng
 • Biện Pháp Thi Công Móng Đơn
 • Móng Đơn Là Gì? Biện Pháp Thi Công Móng Đơn Ngập Nước
 • Kiểm tra vị trí lắp đặt: độ phẳng và cao độ/ kích thước của bệ đỡ/ móng và chuẩn bị các tấm thép (tấm căn thép) để điều chỉnh độ bằng phẳng

  Kiểm tra đường vận chuyển và các khoảng không gian cần thiết để vận chuyển thiết bị và phụ kiện

  Kiểm tra các hư hỏng mà có thể gây ra trong quá trình vận chuyển và làm báo cáo/ chú ý trên phiếu giao hàng của Nhà sản xuất

  Kiểm tra xem thiết bị có bị bẩn hoặc rỉ sét do điều kiện lưu kho hay không

  2. Chuẩn bị biện pháp an toàn

  Giàn giáo, chống, cùm, sàn thao tác, lan can, dây chằng, dây cứu sinh và lưới an toàn (nếu có yêu cầu)

  Dây đai an toàn/ Đai toàn thân (nếu có yêu cầu)

  Bình chữa cháy, quạt thông gió, khay hứng xỉ hàn hoặc tấm chắn xỉ – nếu có yêu cầu

  Kính đeo mắt an toàn cho công tác khoan và mặt nạ hàn

  Kiểm tra an toàn thiết bị điện, đèn chiếu sáng cầm tay, dây nguồn và thiết bị cấp nguồn điện thi công

  Giày, nón bảo hộ, găng tay và găng tay hàn

  Biển báo khu vực làm việc, băng cảnh báo an toàn (nếu có yêu cầu).

  3. Bản vẽ thi công về chi tiết lắp đặt đã được phê duyệt, phiên bản mới nhất, bản vẽ thể hiện đầy đủ các chi tiết

  Kích thước/ vị trí bệ đỡ/ đế móng và cao độ lắp của thiết bị

  Bản vẽ thiết kế chi tiết thể hiện loại/ kích cỡ của các tuyến ra/ vào thiết bị, cách lắp đặt/ đấu nối/ tuyến đi/ cao độ như: thanh dẫn (Busduct), máng cáp hoặc ống cáp

  Bản vẽ thiết kế chi tiết thể hiện các phụ kiện/ cấu kiện và các kích thước lắp đặt và/ hoặc

  Sổ tay hướng dẫn lắp đặt của thiết bị và các cấu kiện và các phụ kiện khác

  Máy biến áp và các cấu kiện và các phụ kiện theo hướng dẫn của Nhà chế tạo và thiết kế.

  Que hàn, sơn, giẻ lau sạch, đá cắt, đá mài, dầu bôi trơn…

  Vật liệu vệ sinh thiết bị điện như: vải sạch, giẻ sạch, cồn, xăng nhẹ…

  Bu-lông cho đấu nối cáp, bu-lông nở/ bu-lông hãm hoặc tấm chặn, ray và các kẹp (nếu có)

  Phụ kiện và giá đỡ cho tuyến cáp/ busduct/ thanh dẫn/ máng cáp/ ống cáp vào/ ra thiết bị

  5. Kiểm tra dụng cụ thi công và thiết bị đo đảm bảo hoạt động tốt và an toàn

  Thiết bị đo: thủy bình, dây rọi, máy kinh vỹ, đo góc, thước thép, thước ngắm…

  Thiết bị đo điện: Ohm kế và Volt kế (VOM), đồng hồ đo cách điện (500V – 1000V – 2500V)…

  Máy hàn điện, máy cắt, máy mài, máy khoan cầm tay, uốn ống, ren ống,… (nếu có yêu cầu)

  Pa-lăng, dây cáp thép và con đội phù hợp với trọng lượng lắp đặt và điều kiện thi công.

  Tà-vẹt, thép tấm và thép thanh làm bệ đỡ tạm và khung

  Dụng cụ thi công cầm tay và cờ-lê lực (nếu có yêu cầu).

  Biện pháp lắp đặt ống điện/ máng cáp/ ống hộp

  Biện pháp kéo cáp/ đấu nối

  Biện pháp lắp đặt hệ thống chống sét/ tiếp địa

  Biện pháp lắp đặt quạt thông gió

  1. Định vị thiết bị tại hiện trường lắp đặt và làm dấu trên bề mặt bằng các đường/ điểm hoặc vết của khung đỡ

  2. Khoan lỗ của bu-lông giữ (nếu cần) và lắp khung đỡ/ tấm đỡ hoặc tấm chặn (tùy yêu cầu). Trường hợp bu-lông móng là loại đúc sẵn trong bê-tông cần kiểm tra tọa độ bu- lông và điều chỉnh đến sai số thỏa mãn yêu cầu trước khi tiến hành công tác lắp đặt

  3. Lắp đặt bệ đỡ tạm bằng tà-vẹt hoặc thép hình và tấm thép (nếu cần)

  4. Tạm thời che phủ thiết bị và các cấu kiện của nó để tránh các hư hỏng vô ý có thể gây ra trong quá trình lắp đặt thiết bị như: cánh tản nhiệt, van, đồng hồ, bảng điều khiển, sứ, ống dầu … bằng các tấm gỗ/ xốp/ bạt/ vải

  5. Bịt kín tất cả các lỗ chờ/ bích chờ của các ống trên thân thiết bị (nếu có)

  Nâng và di chuyển thiết bị bằng xe nâng/ cẩu lên ô tô tải để chuyển đến vị trí lắp và hạ xuống bệ đõ tạm hoặc bệ đỡ/ móng thiết bị.

  Cáp treo phải được giữ cách ra khỏ thiết bị bằng các thanh đòn gánh để tránh cho cáp có thể chạm vào các cấu kiện làm hỏng chúng

  Bốc dỡ, nâng máy biến thế lên xe tải/Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt/biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp

  Bốc dỡ, nâng máy biến thế lên xe tải

  Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt/biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp

  Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt

  Bốc dỡ máy lên bệ để di chuyển vào vị trí lắp đặt /Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt/biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp

  Bốc dỡ máy lên bệ để di chuyển vào vị trí lắp đặt

  Tùy vào trọng lượng của thiết bị và điều kiện lắp đặt mà áp dụng biện pháp lắp đặt và thiết bị tương ứng

  Trong trường hợp sử dụng thiết bị nâng chuyển: nâng thiết bị và đặt vào vị trí lắp đã được vặch dấu trước đó

  Thiết bị phải được chuyển và đặt ở bệ đỡ tạm (nếu cần)

  Dùng kích nâng để nâng thiết bị lên và đặt khung lên khung thép làm bằng thép hình/ thép tấm kết hợp với bánh xe thép hoặc

  Tiếp tục nâng thiết bị lên và dùng cơn lăn thép đặt dưới khung thiết bị để di chuyển

  Kéo thiết bị bằng pa-lăng và lái (chuyển hướng) bằng xà-beng/ pa-lăng để di chuyển và đặt thiết bị vào bệ đỡ/ móng

  Hạ thiết bị lên vị trí đã đánh dấu

  Nâng nhẹ thiết bị vào đầu bu-lông móng/ bu-lông nở trên bề mặt móng. Điều chỉnh cao độ bằng các tấm thép và tấm đệm để thiết bị đặt trên mặt phẳng đúng. Kiểm tra bằng thủy bình

  Di vào phòng máy biến thế /biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp

  Di vào phòng máy biến thế

  Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt /Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt/biện pháp thi công lắp đặt máy biến áp

  Di chuyển máy vào vị trí lắp đặt

  Trong trường hợp sử dụng thiết bị nâng chuyển: nâng thiết bị và đặt vào vị trí lắp đã được vặch dấu trước đó.

  Tùy vào trọng lượng của thiết bị và điều kiện lắp đặt mà áp dụng biện pháp lắp đặt và thiết bị tương ứng

  Điều chỉnh cao độ khung thép của thiết bị và kiểm tra bằng thủy bình.

  Lắp các tấm chặn/ siết bu-lông hãm

  Lắp các cấu kiện và các phị kiện và các đường ống

  Làm vệ sinh thiết bị và các phụ kiện

  Lắp đặt cáp nội bộ và đấu nối cáp.

  Luồn cáp từ ngoài (đã kéo sẵn) vào tủ điện, kiểm tra cáp về thông mạch và cách điện, đấu nối cáp và tiếp địa

  Xả khí đỉnh sứ (nếu có yêu cầu)

  Bổ sung dầu cách điện vào bình dầu phụ (nếu có yêu cầu)

  Bảo vệ thiết bị đã lắp đặt và các phụ kiện như: đồng hồ, van, sứ, bảng điều khiển, thiết bị đo…

  8. Kiểm tra và đánh dấu thiết bị đã lắp đặt vào bản vẽ. Gửi yêu cầu kiểm tra và nghiệm thu đến bộ phận tư vấn bằng form

  9. Vệ sinh, vận chuyển rác và các vật tư thừa ra khỏi hiện trường, giữ cho hiện trường sạch sẽ và gọn gàng

  Kiểm tra các thông số định mức trên nhãn thiết bị

  Kiểm tra tổng thể công tác lắp phụ kiện/cấu kiện

  Kiểm tra các hư hỏng vỏ và sơn

  Kiểm tra rò dầu, mức dầu và đồng hồ báo mức

  Kiểm tra đệm của các hộp đấu nối

  Kiểm tra cáp điện và đấu nối

  Kiểm tra nối đất thiết bị và đấu nối

  Kiểm tra vận hành của các bộ phận cơ khí của bộ chuyển nắc và thiết bị khóa

  Kiểm tra bộ thở và điều kiện của các hạt chống ẩm và đổ đầy trở lại (nếu cần)

  Kiểm tra các bảo vệ thiết bị tại hiện trường

  Kiểm tra điều kiện lắp đặt của các quạt làm mát

  Thí nghiệm dầu cách điện (áp dụng với Máy biến áp kiểu hở – trên 100kVA) (nếu là máy biến áp dầu)

  Thí nghiệm điện áp tăng cao

  Đo điện trở cuộn cao áp ở các vị trí cao nhất – cân bằng – thấp nhất của bộ chuyển nắc

  Kiểm tra lực siết bu-lông trên các điểm nối thanh cái chính

  Kiểm tra các bu-lông, kẹp cáp … của các điểm nối tiếp địa – nếu có

  Làm vệ sinh và lắp trở lại nắp che (nếu có)

  Đóng điện vào thiết bị theo quy trình của nhà sản xuất và hệ thống cao thế

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Trạm Biến Áp
 • Thi Công Lắp Đặt Vách Ngăn Vệ Sinh Chuyên Nghiệp
 • Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh Và Hướng Dẫn Sử Dụng
 • Lưu Ý Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Cách
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Điện Nước Nhà Xưởng
 • 6 Phương Pháp Gia Cố Nền Móng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kết Cấu Móng Băng Nhà 2 Tầng Mà Chủ Đầu Tư Nhất Định Phải Biết
 • Quy Trình, Cách Làm Móng Nhà An Toàn Và Lưu Ý Chớ Bỏ Qua
 • Kết Cấu Móng Băng Nhà 3 Tầng Và Quá Trình Thi Công Móng Băng
 • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 4604:1988 Về Xí Nghiệp Công Nghiệp
 • Worldsteel Group Giải Pháp Trọn Gói Thiết Kế
 • Gia cố nền móng là biện pháp sửa chữa và gia cố nền móng công trình. Bài viết này sẽ phân tích các biện pháp gia cố nền móng. Kèm theo đó là quy trình và các ứng dụng trong việc làm tăng khả năng chịu lực của các loại kết cấu móng khác nhau.

  Khi nào cần gia cố nền móng?

  Có nhiều trường hợp kết cấu móng công trình phát sinh vấn đề khi toàn bộ phần kết cấu chịu lực đã được thi công. Trong tình huống khẩn cấp như thế, biện pháp khắc phục cần được đưa ra để phục hồi khả năng chịu lực của công trình .

  Biện pháp gia cố nền móng (underpinning) giúp tăng cường kết cấu nền móng của một công trình hiện hữu. Biện pháp này bao gồm việc lắp đặt các gối đỡ tạm thời hoặc vĩnh viễn vào kết cấu móng hiện có để có thể đạt được khả năng chịu lực đề ra.

  Lựa chọn biện pháp gia cố nền móng

  Biện pháp gia cố nền móng được lựa chọn tùy thuộc vào 3 yếu tố chính. Đầu tiên đó là tuổi thọ hiện thời của công trình. Thứ 2 là đặc điểm của các thay đổi lên công trình. Thứ 3 là hiện trạng kết cấu.

  Tuổi thọ công trình

  Các công trình được phân loại theo tuổi thọ để làm cơ sở lựa chọn biện pháp gia cố nền móng.

  • Kết cấu cổ xưa: lớn hơn 150 năm
  • Kết cấu hiện thời: từ 50 đến 150 năm
  • Kết cấu hiện đại: ít hơn 50 năm

  Đặc điểm thay đổi tác động lên công trình

  Có 3 loại thay đổi công trình để làm cơ sở chọn lựa biện pháp gia cốnền móng. Đó là:

  Chuyển đổi công năng

  Công năng công trình thay đổi, kết cấu nền móng cần có khả năng chịu lực tốt hơn.

  Công tác bảo đảm an toàn

  Các vấn đề sau đây khiến công trình phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn:

  • Kết cấu nền móng hiện tại không đủ khả năng chịu lực hay không ổn định.
  • Thi công hố đào sâu lân cận làm ảnh hưởng đến địa tầng dưới móng công trình.
  • Cần gia cố nền móng công trình trước những thiên tai.
  • Yêu cầu phát sinh kết cấu tầng hầm bên dưới công trình hiện có.

  Công tác khắc phục

  • Sai sót trong thiết kế nền móng ban đầu làm công trình bị lún
  • Cải tạo sử dụng công trình thay vì xây mới

  Hiện trạng kết cấu cần thiết phải tiến hành gia cố nền móng

  Có nhiều lý do cho việc kỹ sư thiết kế đề xuất tiến hành gia cố nền móng nhằm duy trì sự ổn định của kết cấu phần than, chẳng hạn như:

  • Cọc gỗ dùng cho công trình mất dần khả năng chịu lực, gây ra độ lún cho công trình. Tình trạng này sinh ra là do biến động độ sâu mực nước ngầm.
  • Mực nước ngầm biến động cũng có thể làm giảm khả năng chịu lực của lớp đất dưới móng, làm kết cấu bị lún.
  • Công trình được xây trên lớp đất có khả năng chịu tải kém, không đảm bảo được tải trọng công trình truyền xuống và gây ra lún..

  Các biện pháp gia cố nền móng

  • Phương pháp gia cố bằng cách đổ bê tông khối dưới móng (phương pháp đào hố)
  • Phương pháp gia cố bằng dầm gánh
  • Phương pháp gia cố bằng dầm và móng trụ
  • Phương pháp gia cố bằng cọc kích thước nhỏ
  • Phương pháp gia cố bằng cọc
  • Phương pháp gia tải trước

  Cho dù phương pháp nào được chọn để gia cố nền móng công trình, tất cả đều tuân theo một nguyên tắc chung. Đó là mở rộng kết cấu móng hiện hữu theo chiều dài hoặc chiều rộng. Và đặt kết cấu móng này lên lớp địa tầng tốt hơn. Điều này giúp phân bố tải trọng lên một diện tích lớn hơn.

  Lựa chọn phương pháp gia cố là tùy thuộc vào điều kiện địa chất và chiều sâu chôn móng cần thiết.

  Các phương pháp gia cố khác nhau được đề cập một cách khái quát trong các phần sau đây.

  Phương pháp gia cố bằng cách đổ bê tông khối dưới móng là phương pháp truyền thống. Nó được áp dụng qua nhiều thế kỷ khi gia cường kết cấu nền móng. Phương pháp này sẽ mở rộng kết cấu móng cũ bằng cách đào tới lớp địa tầng ổn định.

  Lớp đất dưới đáy móng hiện hữu được đào bỏ theo trình tự có kiểm soát theo từng giai đoạn hoặc chống giữ. Khi đào tới lớp đất phù hợp, hố đào được đổ đầy bê tông và được giữ cho đông kết trước khi tiến hành đào hố tiếp theo.

  Để có thể truyền tải trọng từ móng cũ xuống kết cấu móng mới, mối nối giữa hai kết cấu được thực hiện bằng cách đổ một lớp vữa xi măng cát khô (vữa xi măng độ ẩm vừa đủ). Đây là phương pháp rẻ tiền, phù hợp cho kết cấu móng nông.

  Hình bên dưới minh họa cấu tạo của phương pháp gia cố bằng dầm gánh. Nó là phương pháp nâng cao từ phương pháp đào hố. Phương pháp này có thể được áp dụng trong trường hợp nào? Nếu kết cấu móng chỉ có thể mở rộng theo một chiều và trên mặt bằng có các cột bên trong vững chắc.

  Ưu điểm của phương pháp dầm gánh:

  • Thi công nhanh hơn phương pháp truyền thống
  • Chỉ tiếp cận kết cấu từ một phía
  • Khả năng chịu tải trọng cao

  Nhược điểm:

  • Nếu móng hiện hữu nằm sâu, việc đào đất là không kinh tế
  • Hướng tiếp cận bị giới hạn, công năng sử dụng của dầm gánh cũng bị hạn chế.

  Phương pháp này còn được triển khai áp dụng sau Thế Chiến 2. Phương pháp này ra đời vì phương pháp dùng bê tông khối không thể làm việc hiệu quả cho móng có chiều sâu lớn.

  Phương pháp này khả thi cho hầu hết các điều kiện địa chất. Ở đây dầm bê tông cốt thép được đổ tại chỗ để truyền tải trọng vào móng trụ bê tông bên dưới như minh họa ở hình dưới.

  Kích thước và chiều cao dầm tùy theo điều kiện đất nền và tải trọng truyền xuống. Phương pháp này khá kinh tế cho móng có chiều sâu ít hơn 6m.

  Phương pháp này có thể được thực hiện khi tải trọng từ móng cần phải truyền xuống lớp đất nằm ở độ sâu lớn hơn 5m. Phương pháp này có thể áp dụng cho đất có tính chất phức tạp, không gian tiếp cận bị hạn chế và phát sinh các vấn đề ô nhiễm môi trường .

  Đường kính cọc từ 150 đến 300mm được ép vào đất. Cọc có thể bằng bê tông hoặc thép.

  Phương pháp này sẽ thêm các cọc trên các cạnh kề nhau của tường đang đặt trên móng yếu. Một khối bê tông liên kết xuyên qua tường, liên kết với các cọc như trên dưới.

  Khối bê tông này làm việc như đài cọc. Móng bị lún trên đất ngập nước hay đất có tính sét có thể được xử lý bằng phương pháp này.

  Phương pháp này áp dụng cho móng băng hoặc móng đơn. Phù hợp với công trình có từ 5 đến 10 tầng.

  Trong phương pháp này, đất được đầm nén cho đến khi ở cao độ đào đất, đất nền chịu được một tải trọng đã định trước. Công tác đầm nén được thực hiện trước khi tiến hành gia cố nền.

  Yêu cầu đặt ra là cần giảm thiểu tiếng ồn và tác động ảnh hưởng do hoạt động đầm nén. Phương pháp này không thể áp dụng cho móng bè.

  Kết Luận

  Quyết định biện pháp gia cố nền móng dựa vào quan sát thực tế. Khi kết cấu bắt đầu cho thấy những thay đổi nhất định. Chẳng hạn như độ lún công trình hoặc nứt tường, nứt dầm, nứt sàn hay bất kỳ tình trạng bất thường nào khác. Lúc đó nhất thiết phải tiến hành kiểm tra độ thẳng đứngcao độ công trình theo định kỳ. Tần suất kiểm tra tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của độ lún đang hiện hữu.

  Trước khi tiến hành thi công kết cấu ngầm công trình, các chuyên gia phải khảo sát địa chất. Mục đích là xác định khả năng chịu lực của đất nền. Dựa trên báo cáo khảo sát địa chất, các chuyên gia quyết định biện pháp gia cố nền móng.

  Trong các công trình được đầu tư thiết kế bài bản, thì thí nghiệm khảo sát địa chất được thực hiện ngay từ đầu. Lúc đó các kỹ sư kết cấu sẽ tính được sức chịu tải của đất nền, và lựa chon giải pháp nền móng phù hợp.

  Nếu bạn đầu tư thiết kế kết cấu bài bản trước khi toàn bộ công trình đã được xây lên, thì sẽ giúp tránh được việc phải gia cố nền móng sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Lựa Chọn Hệ Kết Cấu Nhà Cao Tầng
 • Kết Cấu Nhà Cao Tầng Bê Tông Cốt Thép
 • Các Yếu Tố Cấu Thành Năng Lực Thực Thi Công Vụ Của Công Chức
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Đô Thị R&d
 • Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Thực Thi Công Vụ Của Đội Ngũ Cán Bộ, Công Chức Cấp Cơ Sở Ở Tỉnh Hậu Giang
 • Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Sàn Mái

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Chống Thấm Sàn Mái
 • Biện Pháp Chống Thấm Sàn Mái Đơn Giản Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • 7 Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Sàn Mái Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Sàn Mái Chuẩn Chỉ Nhất
 • Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Đạt Hiệu Quả Dài Lâu
 • Hiện nay, các công trình nhà ở, hay các hạ tầng khác ngày càng mọc lên rất nhiều. Nên dịch vụ thi công chống thấm các loại như sàn nhà, mái ngói, sân thượng hay bể bơi,… Được đông đảo khách hàng lựa chọn và quan tâm

  Tuy nhiên, không phải tất cả cũng nắm rõ thứ tự các quy trình thi công chống thấm đúng và chính xác.

  Do đó, Đại Phú Vinh đã tổng hợp các bản vẽ biện pháp thi công chống thấm. Với mục đích nhằm giúp khách hàng nắm bắt và thực hiện đúng các quy trình

  Để chống thấm sàn mái, bể nước, bể bơi, nhà vệ sinh, tầng hầm, cầu thang,… Cần phải lắp ra một quy trình thi công kỹ thuật cao.

  Nếu không thực hiện đúng quy trình thì hiện tượng bị thấm sẽ bị tái diễn liên tục. Trong khi công việc xử lý lại sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và kinh phí

  Biện pháp thi công chống thấm sàn mái hiệu quả

  – Sử dụng các dụng cụ hay thiết bị cầm tay như: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…Để làm sạch nhiều các hố vữa xi măng hoặc các khối bê tông dư thừa để trong lúc thi công được dễ dàng hơn

  – Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

  – Quanh các ống miệng của các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông. Sẽ đục rãnh rộng khỏng từ 2-3cm và sâu 3cm nhằm mục đích có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm

  Lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở và gia cố chắc chắn bằng vữa đổ bù không co ngót.

  – Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất. Bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch. Chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

  – Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi. Cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.

  Để chắc chắn hơn, chúng tôi sẽ phải đục hết phần toàn bộ bêtông yếu. Và các hạt cá biệt của cốt liệu nhô lên để bề mặt sau khi thi công không bị rỗ, và lún

  Tiếp đó, rửa sạch toàn bộ bề mặtvết rỗ bằng nước áp lực. Và lấp đầy vữa bê tông mới vào. Hỗn hợp bê tông sẽ được lấp đầy có cùng mác với bê tông cũ nhưng cốt liệu nhỏ hơn.

  Vữa bê tông lấp đầy, thi công công cẩn thận, miết các đường thật chặt để giữ độ chắc chắn

  Đơn vị thi công chuyên nghiệp

  Công ty Đại Phú Vinh chúng tôi đang phân phối các loại sơn chống thấm sàn hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi còn là nhà thi công các công việc chống thấm sàn mái tại bất cứ các cơ sở hạ tầng nào

  Với chất lượng công việc cao, cùng với năng suất làm việc hiệu quả. Chắc chắn khách hàng sẽ cực kì hài lòng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Chống Thấm Mái Ngói Cho Công Trình Hiệu Quả Triệt Để
 • Giải Pháp Chống Thấm Cho Mái, Sân Thượng, Ban Công, Sê Nô… Lộ Thiên
 • Nguyên Nhân, Giải Pháp Chống Thấm Mái Tôn Cho Công Trình Hiệu Quả Nhất
 • Giải Pháp Chống Thấm Cho Mái Nhà Siêu Hiệu Quả
 • Biện Pháp Thi Công Chống Thấm Sàn Mái Hiệu Quả Nhất
 • Những Biện Pháp Thi Công Lợp Mái Tôn Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Mái Tôn Đơn Giản Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Thi Công Lợp Mái Tôn Đơn Giản Và Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật Kn306117
 • Hướng Dẫn Thực Hiện Biện Pháp Thi Công Mái Tôn Đúng Kỹ Thuật
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Lắp Đặt Công Trình Pccc
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Lát Gạch Vỉa Hè
 • Có thể thấy các sản phẩm mái tôn đang được sử dụng khá rộng rãi bởi giá rẻ, tiện dụng. Nhất là hiện nay các sản phẩm này cũng được thiết kế thêm chức năng chống nóng cải thiện được tối ưu những nhược điểm thông thường của nó.

  Tuy nhiên để có được một sản phẩm mái tôn chất lượng thì một trong những yếu tố thường bị bỏ quên đấy là thi công. Bởi vậy chúng tôi xin cung cấp một số biện pháp thi công mái tôn đúng cách.

  Chọn loại mái tôn phù hợp để thi công

  Mái tôn hiện là giải pháp thi công rất được ưa chuộng. Loại mái này ngày càng trở nên phổ biến tại các công trình của hộ gia đình, công trình nhà xưởng, xí nghiệp,…

  Trên thực tế, không phải công trình nào cũng sử dụng các loại tôn giống nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn các loại tôn phù hợp. Tuy nhiên có 3 loại mái tôn bạn nên lưu ý khi lựa chọn.

  Đây là loại mái tôn mỏng nhất và thường được sử dụng để lợp lán, mái hiên hay những công trình nhỏ, loại này được đánh giá là có độ bền không cao nhưng giá thành lại khá phải chăng phù hợp với những công trình nhỏ không quá quan trọng.

  Việc cho những công trình như thế này cũng không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu phức tạp. Loại tôn này cũng được sử dụng để thi công trên nhiều địa bàn Hà Nội.

  Với những công trình lớn hoặc ở những nơi chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết thì loại tôn 3 lớp với cấu tạo chắc chắn độ bền cao là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sản phẩm này thường được sử dụng thi công nhiều hơn cho những công trình đòi hỏi độ bền cao như nhà xưởng, nhà kho…

  – Tôn chống nóng

  Đây được coi là một sản phẩm đột phá của dòng mái tôn bởi thông thường các sản phẩm mái tôn tuy nhẹ, rẻ dễ thi công nhưng lại giữ nhiệt gây nóng cho các công trình. Mặc dù giá thành có phần nhỉnh hơn đôi chút nhưng không thể phủ nhận đối với những nơi thời tiết mùa hè khắc nghiệt như Hà Nội hay các thành phố lớn thì đây được coi là giải pháp hoàn hảo.

  Biện pháp thi công mái tôn chống nóng loại này cũng khá đơn giản và không quá phức tạp bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với những công trình nhỏ không quá phức tạp.

  Có kế hoạch thi công mái tôn cụ thể

  Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có được một công trình hoàn hảo tránh được những sai sót không đáng có sau khi bạn đã lựa chọn được chất liệu để thi công mái tôn chống nóng phù hợp với dự án.

  • Bạn cần có một lối đi rộng thông thoáng để vận chuyển vật liệu, nhất là đối với những công trình lớn cần xác định được cả trọng tải của các xe chuyên chở, xe cẩu hàng để tránh được việc đường xụt lún.
  • Khảo sát hướng gió trong thời gian thi công bởi các sản phẩm tôn lợp thường khá mỏng và nhẹ nên cần tập kết tôn lợp và hướng đặt tôn trên mái.
  • Lên kế hoạch bốc hàng bảo quản vật tư, cần đầu tư một địa điểm rộng rãi vững chắc tránh được nước mưa.
  • Kiểm tra các thiết bị máy móc, toàn bộ dụng cụ dùng để thi công đều hoạt động bình thường, đáp ứng được các yêu cầu trong công việc.

  Thi công mái tôn đúng kỹ thuật

  Các yêu cầu kỹ thuật trong thi công mái tôn

  Trong quá trình thi công mái tôn, bạn cần lưu ý những yêu cầu kỹ thuật. Có như vậy công trình của bạn mới bền vững và độ an toàn cần thiết.

  Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho khung kèo, xà gồ

  Đầu tiên bạn phải kiểm tra khung kèo, xà gồ phải được khô ráo, độ ẩm không được vượt mức 12%. Bạn nên sử dụng sơn chống gỉ với những thanh xà gồ bằng sắt.

  Bạn cũng nên kiểm tra độ cong vênh của xà gồ để trong quá trình thi công khi thực hiện căng dây lấy dấu thì đinh vít sẽ không bị lệch ra ngoài.

  Tính toán kích thước mái tôn trước khi thi công

  Mái tôn thường có kích thước lớn nhưng nhẹ bởi thế cần biện pháp thi công là nâng, kéo mái tôn theo đúng hướng và đặt đúng vị trí. Sau đó, bạn cần tính toán chính xác tôn lợp mái.

  Vì kích thước tôn lợp mái nhà đóng góp một phần quan trọng trong bản vẽ biện pháp thi công mái tôn. Do vậy, bạn nên tham khảo cách tính diện tích mái tôn của các kỹ sư, người có kinh nghiệm để có thông tin chính xác nhất.

  Đảm bảo yếu cầu chất lượng cho mái tôn

  • Đối với các vật liệu như tôn lạnh thì không nên vạch dấu lên tấm tôn như thế sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng của tôn.
  • Đối với 2 tấm tôn liền kề cần úp lên nhau ít nhất là 1 sóng để tránh lỗi, dột trong quá trình sử dụng.
  • Khi bắn vít lợp bạn cần bắn lên sóng dương đặt vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh. Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào sóng âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường.

  Hướng dẫn cách lợp mái tôn và làm trần tôn chất lượng nhất

  Cách làm mái tôn, cách lợp mái tôn là những thông tin mà nhiều người quan tâm. Hiện nay, loại mái tôn được sử dụng phổ biến là mái tôn chống nóng (tôn lạnh, tôn mát), tôn giả ngói.

  Cách lợp mái tôn đúng chuẩn

  Cách lợp mái tôn chống nóng

  Để có cách lợp tôn chống nóng đúng, trước hết bạn cần kiểm tra khung kèo, xà gồ, độ cong vênh của xà gồ. Sau đó, xác định các vị trí bắt vít cũng như những yếu tố đảm bảo kỹ thuật mà chúng tôi nêu ở trên.

  Phương pháp này có thể áp dụng cho việc lợp mái tôn lạnh, tôn mát, các loại tôn chống nóng nói chung. Khi lợp mái tôn, bạn cần lưu ý các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo độ bền của mái.

  Cách lợp mái tôn giả ngói

  Cách lợp mái tôn giả ngói cũng tương tự như mái tôn chống nóng. Nhiều khách hàng thắc mắc có nên lợp tôn giả ngói không. Thực tế, việc lợp mái tôn sóng ngói cũng cần đảm bảo đúng các yếu tố kỹ thuật, từ đó đảm bảo chất lượng công trình.

  Cách làm trần tôn

  Để đem lại hiệu quả chống nóng cho công trình, bên cạnh biện pháp thi công mái tôn, bạn cũng cần quan tâm tới cách làm trần tôn lạnh. Đóng trần nhà bằng tôn hiện là biện pháp chống nóng mái tôn được sử dụng phổ biến.

  Cách đóng trần tôn lạnh

  Cụ thể, trong khi thi công trần tôn bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Loại tôn được sử dụng là tôn lạnh 3 lớp.
  • Để đảm yêu cầu kỹ thuật, cần kiểm tra kỹ yếu tố về xà gồ, khung kèo, kết cấu, độ cong vênh của mái,…
  • Cần lưu ý tới các yếu tố khi bắn vít, mối nối giữa các tấm tôn.

  Theo các kỹ sư, để có cách đóng trần nhà bằng tôn bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia những người có kinh nghiệm. Điều này đảm bảo chất lượng mái tôn cũng như tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

  Báo giá trần tôn chi tiết

  Giá trần tôn lạnh là vấn đề nhiều người quan tâm. Thực tế, giá tôn làm trần nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, thời điểm thi công, các phụ kiện đi kèm, đơn vị thi công,… Trên thị trường hiện nay, giá trần tôn lạnh được tính theo m2, mỗi m2 dao động từ 68.000 – 118.000 đồng/m2.

  Một số lưu ý đảm bảo kỹ thuật khi thi công mái tôn

  • Trong quá trình thi công cần cắt gọt tấm kim loại bạn nên dùng những lưỡi dao kim loại thay vì lưỡi dao carbon. Bởi lưỡi dao kim loại khi cắt sẽ hạn chế sản sinh các mạt kim loại có nhiệt độ cao và không để lại cạnh mép cắt quá sắc.
  • Trong quá trình thi công bạn cũng lưu ý cần tránh để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến rỉ mái tôn.

  Một số lưu ý và câu hỏi thường gặp

  Cùng với việc thi công mái tôn đúng cách bạn cũng cần lưu ý đến một vài yếu tố giúp cho việc sử dụng mái tôn sau này được bền hơn với thời gian.

  • Sau khi thi công bạn nên quét sạch mái tôn bởi những mạt sắt trong quá trình thi công còn đọng lại dễ dẫn đến rỉ sét bề mặt của mái tôn.
  • Định kỳ xả nước tại các khu vực không bị ảnh hưởng bởi nước mưa cũng giúp cho mái tôn giữ được sự đồng đều về màu sắc đảm bảo chất lượng như mới.
  • Việc sửa chữa mái tôn cũng khá dễ dàng và không quá đắt đỏ bởi thế nếu mái tôn xảy ra sự cố bạn cũng nên khắc phục luôn để tránh những hậu quả không đáng có.

  Lợp mái tôn có phải xin phép không?

  Nhiều khách hàng thường có câu hỏi là: “Lợp mái tôn có phải xin phép không?” Điều này phụ thuộc vào mức độ thay đổi kết cấu chịu lực và sự an toàn của công trình. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại Điều 89, Luật Xây Dựng năm 2014.

  Xem ngày lợp mái tôn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiều Dài Nhà Bao Nhiêu Thì Cần Khe Lún?
 • Biện Pháp Xử Lý Chống Thấm Khe Lún Tầng Hầm Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Khoan Rút Lõi Bê Tông An Toàn Hiệu Quả Nhất
 • Tại Sao 99% Khách Hàng Chọn Khoan Rút Lõi Bê Tông Cổ Nhuế
 • Hướng Dẫn Khoan Rút Lõi Bê Tông Xuyên Sàn, Tường, Đà (Dầm) Từ A
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100