Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúc Sẵn, Cách Đóng Ván Khuôn Hố Ga

--- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Ống Chữa Cháy
 • 0903 95 77 68Tiêu Chuẩn Kiểm Tra Chất Lượng Mối Hàn Trong Thi Công Đường Ống Công Nghệ
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nước Nhà Xưởng
 • 5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  

  

  Video chi tiết hướng dẫn Biện pháp thi công hố ga đúc sẵn, cách đóng ván khuôn hố ga, phương pháp thi công hố ga đỗ tại chổ, phương pháp thi công ván khuôn hố ga đạt hiệu quả cao nhất. Tư vấn thêm liên hệ 0937 626 579 hoặc đến địa chỉ 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn thêm.

  Nếu anh chị có nhu cầu thiết kế sản xuất và tư vấn thêm về Cốp Pha Hố Ga hãy liên hệ với Cốp Pha Việt chúng tôi để được tư vấn chi tiết, chúng tôi sẽ giúp quý anh chị giảm đáp thắc mắc tận tình và tư vấn công việc miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Giao Thông, Hạ Tầng Kỹ Thuật Đối Với Dự Án The Eden Rose, Dự Án Khu Công Nghiệp Cn3, Dự Án Tây Nam Kim Giang
 • Hướng Dẫn Thi Công Gạch Bông Gió Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Thi Công Gạch Thông Gió
 • Hướng Dẫn Thi Công Gạch Bê Tông Chưng Áp (Aac)
 • Hướng Dẫn Xây Gạch Block
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Ống Nhựa Hdpe
 • Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai
 • Thi công hố ga bê tông trong mùa mưa

  Việc triển khai thi công các công trình hạ tầng như hố ga bê tông ở các khu đô thị lớn thường ít nhiều gặp phải những khó khăn về tiến độ thi công. Nguyên nhân thì có rất nhiều, có thể do điều kiện thời tiết, cũng có thể do các sản phẩm đúc sẵn chưa thể đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn mà các đơn vị thi công đề ra nên qua trình thực hiện có phần lệch lạc, chưa thể ăn nhập như mong muốn.

  Để giải quyết các vấn đề về tiêu chuẩn và yêu cầu của đơn vị thi công đối với các sản phẩm đúc sẵn thì đã có Song Long Tiến lo, thế nhưng để có thể hạn chế các ảnh hưởng về thời tiết cũng như tác động của môi trường thì cần phải có những giải pháp cụ thể.

  Công tác chuẩn bị thi công hố ga bê tông

  Cần phải đảm bảo mặt bằng được chuẩn bị sẵn với các phương tiện hỗ trợ như máy ủi, máy xúc … ống cống, hố ga phải được tập kết đầy đủ cùng các nguyên liệu như xi măng, nhựa đường, đá, cát … đồng thời phải chắc chắn có đủ nhân lực cũng như thiết bị, máy móc để sẵn sàng thi công.

  Đặc biệt, trong điều kiện trời mưa, các đơn vị thi công bắt buộc phải có các bảng, biển hiệu cảnh báo, đề phòng trường hợp mưa lớn, ngập miệng hố, gây tai nạn cho những người tham gia giao thông.

  Hạn chế các lỗi trong quá trình thi công

  + Chọn sai nắp hố ga: hố ga loại nào thì nên lựa chọn loại nắp hố ga tương ứng, ví dụ như cổ bê tông tròn thì nắp hình tròn chứ không phải hình vuông và ngược lại. Trường hợp chọn sai, quá trình lắp đặt sẽ khó khăn, kéo dài, không đạt tiêu chuẩn, không an toàn.

  + Lắp đặt loại nắp sai kích thước: thường thì nắp sử dụng sẽ phải có kích thước nhỏ hơn so với cổ bê tông, giảm thiểu khả năng chịu lực cũng như nâng cao độ bền cho nắp.

  + Lắp đặt sai vị trí trọng tâm: khiến cho nắp thiếu cân bằng, mất an toàn khi được đi vào sử dụng.

  Đảm bảo quá trình thi công luôn thực hiện đầy đủ 5 bước

  Bước 1: Chuẩn bị và xác định mặt bằng thi công chuẩn kỹ thuật.

  Dùng máy cắt để cắt theo thiết kế có sẵn, phá tường, đất cũ, cổ hố ga hòng bằng máy đào, đảm bảo chuẩn theo độ cao xác định trong thiết kế.

  Bước 2: Rải lớp xi măng phẳng có độ dày khoảng 2 cm làm nền để tiến hành ở những bước tiếp theo.

  Bước 3: Cẩu nắp hố ga chính xác vào vị trí yêu cầu.

  Bước 4: Căn chỉnh để độ cao của cổ hố ga ngang bằng với mặt đường, đảm bảo xác định kích thước và hình dáng sao cho phù hợp với nắp, tránh ảnh hưởng đến việc vận hành công trình khi hoàn thiện.

  Bước 5: Thực hiện gia cố xung quanh cổ hố ga bằng đá dăm, sau đó tưới nhựa thấm bám, nhựa dình bám theo quy chuẩn kỹ thuật đã được xác định. Cuối cùng hoàn thiện công trình, vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng như ban đầu.

  Lợi ích của việc thi công hố ga bê tông đúng quy trình

  + Đảm bảo hố ga đạt tiêu chuẩn, quá trình vận hành sau này luôn thuận lợi, bền bỉ, hạn chế được các sự cố có thể xảy ra đối với người và xe khi phải di chuyển qua lại vị trí hố ga. Những chiếc xe trọng tải lớn đi qua hố ga mà không đạt tiêu chuẩn chất lượng thường có thể để lại những hậu quả khôn lường đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế.

  + Tốt cho sức khỏe của những người sinh sống trong khu vực: những hố ga đạt tiêu chuẩn sẽ không để xảy ra hiện tượng ô nhiễm, hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của con người.

  + Lắp đặt hố ga sai kỹ thuật, không đủ tiêu chuẩn sẽ khiến cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng cũng như công sức và chi phí tăng lên đáng kế, bởi nếu có hỏng hóc, việc sửa chữa sẽ phải được lắp đặt, thiết kế, thi công lại từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Đặc biệt, còn đảm bảo an toàn hố ga trong quá trình sử dụng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Với những yêu cầu cụ thể như trên. Trong bài viết nầy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 bước biện pháp thi công hố ga thoát nước đúng kỹ thuật nhất năm 2022.

  Tại sao biện pháp thi công hố ga thoát nước đúng kỹ thuật là yêu cầu cực ký quan trọng hiện nay?

  Đó chính là câu hỏi luôn luôn thường trực đối với các hộ gia đình trong quá trình xây dựng hoặc các nhà thầu còn non trẻ. Vậy tại sao phải cần quy trình biện pháp thi công hố ga? . Nếu không có quy trình biện pháp thi công hố ga thì công trình có hoàn thành đúng tiến độ hay không? . Những thông tin của chúng tôi nêu sau đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về những câu hỏi trên.

  Những thuận lợi khi hoạch định biện pháp thi công hố ga trong thực tế

  Khi thi công đúng quy trình đã được kiểm chứng tất nhiên sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người trong quá trình sử dụng. Đó chính là đảm bảo sức khỏe của chính bạn và những người trong gia đình trong quá trình sử dụng, hoạt động hố ga.

  • Giúp thi công nhanh chóng, không vấp vấp bất cứ điều gì. Vì tất cả mọi thứ đã được khảo sát cũng như lên kế hoạch sẵn.
  • Đảm bảo phát huy được công năng xử lý nước thải, lọc rác của hố ga. Đồng thời, tránh ô nhiễm cũng như mùi hôi của rác thải trong quá trình phân hủy.
  • Lắp đặt hố ga đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo được độ bền cao, an toàn. Không xảy ra các vấn đề đáng tiếc, tai nạn cho xe, người đi bộ cũng như tính mạng con người.
  • Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật, không chính xác thì hố ga sẽ tồn tại lỗ hổng, gây ra tiếng động khi có vật nặng đè lên.
  • Đặc biệt cần phải làm nền móng hố ga kỹ càng để có thể đảm bảo kết cấu toàn bộ hố ga theo yêu cầu.

  Hố ga là gì? Có bao nhiêu loại hố ga trong thực tế?Các cách khử mùi hôi hố ga chuẩn nhất năm 2022Dịch vụ hút hầm cầu tại Đà Nẵng có chất lượng thi công hàng đầu hiện nay.

  Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng hố ga

  Dựa vào quy hoạch chung, cũng như bản vẽ mặt bằng đã định sẵn. Xác định chính xác mặt bằng thi công, các thông số chiều dài, rộng, cao

  Dùng máy cắt bê tông nhựa, cắt theo đúng bản vẽ;

  Dùng máy đào bánh xích nhỏ hoặc nhân công thủ công để đào theo đúng kích thước hố ga Lưu ý đào theo đúng kích thước đã được thiết kế trong bản vẽ.

  Bước 2: Đổ lót đáy hố ga hoặc định vị hố ga

  Trải một lớp lót bằng xi măng xuống dưới đáy của hố ga với kích thước theo đúng bản vẽ.

  Bước 3: Xây hoặc lắp đặt hố ga

  Sau khi lớp lót hố ga đã khô, cứng hoàn toàn. Thì tùy vào loại hố ga xây dựng mà chúng ta có phương án thi công tiếp theo như sau:

  • Đóng cốt pha và đổ bê tông hố ga hoặc xây hố ga bằng gạch đặc. nếu thi công trực tiếp tại vị trí yêu cầu.
  • Cẩu hố ga đã đúc sẵn vào đúng vị trí yêu cầu nếu sử dụng hố ga đúc sẵn.
  • Đối với hố ga composite cũng thực hiện tương tự như hố ga bê tông.

  Kiểm tra cao trình hoàn thiện của hố ga theo đúng thiết kế. Nếu hố ga không thăng bằng hay cao trình không đúng . Phải thực hiện xử lý theo đúng bản vẽ đã phê duyệt.

  Bước 4: đậy nắp điều chỉnh cao trình hố ga

  Đóng nắp hố ga lại. Đây là bước quyết định của việc hố ga có chính xác hay không. Yêu cầu của khâu nầy là chỉnh hố ga sao cho mặt hoàn thiện hố ga bằng với mặt hoàn thiện mặt đường. Tránh tính trạng nhô lên hay thụt xuống.

  Nếu chưa đảo bảo phải kiểm tra lại tất cả các bước trên để đảm bảo chính xác nhất.

  Bước 5: Gia cố hố ga đúng kỹ thuật

  Tiến hành điều chỉnh, căn chỉnh toàn bộ hố ga. Đảm bảo xung quanh hố ga không có các lỗ hổng.

  Tiến hành gia cố xung quanh hố ga bằng nhựa đường, bê tông, đá dăm . Nhằm đảm bảo hố ga đạt được các yêu cầu kỹ thuật . Cũng như đảm bảo độ bền khi tiến hành sử dụng lâu dài.

  Chú ý trong quá trình thi công hố ga

  Trang bị biển báo, tín hiệu cảnh báo trong quá trinh thi công hố ga. Tránh trường hợp tai nạn đặc biệt là đối với khu vực đông dân cư, tập trung nhiều trẻ nhỏ, hoặc trong điều kiện thời tiết phức tạp.

  Đó là tất cả biện pháp thi công hố ga thoát nước . Để các kỹ sư, công nhân có thể tham khảo nhằm thi công đạt được yêu cầu kỹ thuật.

  Đây chỉ là đặc điểm thi công nhỏ nhưng có thể ứng dụng triển khai công trình ở quy mô lớn hoặc cũng có thể áp dụng ở quy mô hộ gia đình. Trong nhiều trường hợp, nhiều công trình gia đình . Thì cũng cần phải ứng dụng triệt để những yêu cầu trên để tránh gây ra những vấn đề phức tạp trong quá trình sử dụng về sau.

  Nếu bạn có bất cứ những thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi . Để hoàn thiện biện pháp thi công hố ga chuẩn xác nhất để có thể ứng dụng trong nhiều công trình để đạt hiệu quả cao nhất.

  Nguồn https://xulychatthai.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nội Bài
 • Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Hiện nay việc thi công hố ga thoát nước là một việc rất quan trọng mà đòi hỏi quá trình thực hiện đúng kỹ thuật rất cao. Để đảm bảo độ an toàn cho hố ga, cũng như tránh ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 biện pháp thi công hố ga đúng kỹ thuật nhất.

  Lý do phải lắp đặt hố ga theo đúng quy trình

  Tại sao phải lắp đặt theo một quy trình cứng nhắc như vậy? Liệu không cần làm theo quy trình mà vẫn hoàn thành không? Những thông tin sau sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi trên:

  Khi bạn thi công theo đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn cho người trong gia đình trong sinh hoạt. Thứ nhất, bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh khi lặp hố ga theo đúng quy trình. Hố ga giúp xử lý nước thải để tránh gây hôi thối, ô nhiễm chất thải. Nếu làm thôi kỹ sẽ bị bốc mùi hôi thối thường xuyên và gây mất vệ sinh nơi sinh sống. Đồng thời, hố ga đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn, độ bền cao nhằm đảm bảo không gây ra tai nạn cho xe và người đi đi qua đó. Tai nạn sụp hố ga sẽ gây ra nhiều tác hại, mất mát về kinh tế và hơn cả là ảnh hưởng đến tính mạng con người. Ngoài ra, nếu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn, thì hố ga sẽ có những lỗ hổng, gây ra tiếng động khi có xe hoặc người đi qua vị trí đó. Nếu nền móng hố ga không được xây tốt thì bạn cũng sẽ tốn rất nhiều tiền đề sửa chữa và bảo dưỡng.

  5 bước đúng quy trình thi công hố ga đạt tiêu chuẩn

  • Quan trọng nhất là phải xác định đúng mặt bằng sẽ thi công
  • Thiết kế bản vẽ, dùng máy cắt BTN cắt theo bản vẽ
  • Dùng máy đào và các biện pháp thủ công khác để phá đất cũ, hố ga bị hỏng, phá tường, …và đào đến độ dài xác định như trong bản vẽ

  Đào hố ga theo đúng tỉ lệ bản vẽ

  Sau khi đã đào được hố giống trên bản vẽ, bạn bắt đầu rải một lớp xi măng lên bề mặt của hố. Chú ý là tùy theo độ sâu và dài của hố ga mà chúng ta sẽ phủ lớp xi măng dày như thế nào.

  Rải một lớp xi măng lên bề mặt bên trong hố

  Sau khi lớp xi măng ở bước 2 đã khô hoàn toàn, chúng ta cẩu nắp hố ra vào vị trí tương ứng. Sao cho đảm bảo không có lỗ hổng nào và được lắp rắp chắc chắn.

  Đóng nắp hầm sao cho khớp

  Khi đã đóng nắp hầm lại, tuy vậy bạn cần phải chỉnh sao cho độ cao của hố ga bằng với mặt đường, tránh trường hợp nhô lên hay thụt xuống. Điều đó sẽ gây ra tai nạn cho những người đi đường hay giao thông ngay qua vị trí đó.

  Sửa chữa thêm để không có những lỗ hổng, hay nắp hầm trồi lên hay trũng xuống khỏi hố

  • Sau khi căn chỉnh xong, nhưng việc còn nhiều lỗ hổng xung quanh hố ga là điều khó tránh khỏi. Nên bạn phải tiến hành gia cố xung quanh cổ hố ga bằng cách lót một lớp cấp phối đá dăm CP loại 1
  • Sau đó, tưới một lớp nhựa thấm bám 1 kg trên 1 mét vuông. Rồi trải một lớp BTN C12.5 với chiều dày 7cm
  • Dùng nhựa dính bám tưới 0.5 kh/m2. Rồi trải một lớp BTN C9.5 với chiều dày 3cm
  • Cuối cùng, bạn hoàn thiện công trình thi công hố ga. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ xung quanh và trả lại con đường như cũ: sạch sẽ và không còn dấu vết của công trình.
  • Lưu ý: trong quá trình thi công bạn phải để biển báo, hoặc tín hiệu để người đi đường biết ở đây đang thi công hố ga. Tránh trường hợp xảy ra những tình huống tai nạn không mong muốn cho người qua đường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nội Bài
 • Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn
 • Tham Khảo Quy Trình Thi Công Xây Gạch Bông Gió
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn – Giải Pháp Mới Cho Các Công Trình Hạ Tầng Kỹ Thuật Và Hạ Tầng Cấp Thoát Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Thi Công Bờ Kè, Cảng Biển Hiện Đại Tại Việt Nam
 • Quy Định Về Việc Cắt Mạch Khe Co, Khe Dãn Của Bê Tông Đường, Sân, Nền Nhà
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Đường
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Đường Chi Tiết Dễ Hiểu
 • Thi Công Nội Thất Biệt Thự
 • Từ ngày công ty CP xây dựng Tâm An ra đời và tập trung vào sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng, Công ty đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu kiện bê tông đúc sẵn của khách hàng, trong đó có sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn. Chúng tôi đã xây dựng được

  Sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn của công ty được sản xuất bằng công nghệ rung, sử dụng bê tông khô. Cốt thép theo thiết kế của dự án, Bê tông mác M250 hoặc M300 – tùy công trình. Hố ga được sản xuất để đáp ứng cho hệ thống thoát nước với đường kính khác nhau rất thuận lợi cho việc lắp đặt của khách hàng.

  Thông thường khi sử dụng các sản phẩm

  Hiện nay các công trình hạ tầng triển khai trong các đô thi lớn thường gặp phải vấn đề chung là gặp khó khăn về mặt bằng thi công. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau trong đó có vấn đề đơn vị sản xuất cung ứng sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của các đơn vị thi công nên các đơn vị thường tổ chức đúc tại chỗ.Từ ngày công ty CP xây dựng Tâm An ra đời và tập trung vào sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng, Công ty đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu kiện bê tông đúc sẵn của khách hàng, trong đó có sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn. Chúng tôi đã xây dựng được quy trình sản xuất hố ga bê tông đúc sẵn Sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn của công ty được sản xuất bằng công nghệ rung, sử dụng bê tông khô. Cốt thép theo thiết kế của dự án, Bê tông mác M250 hoặc M300 – tùy công trình. Hố ga được sản xuất để đáp ứng cho hệ thống thoát nước với đường kính khác nhau rất thuận lợi cho việc lắp đặt của khách hàng.Thông thường khi sử dụng các sản phẩm hố ga đúc sẵn , đơn vị thi công chỉ việc hoàn thiện phần cổ ga cho phù hợp với cao độ của toàn tuyến. Một số trường hợp có thể đặt đơn vị sản xuất lắp đạt cả phần cổ ga cũng như phần nắp gang cùng với phần bê tông đúc sẵn (Không nhiều)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Tăng Năng Suất Hàn Kingpost
 • Cách Tính Toán Toán Cầu Dầm Bản Rổng
 • Kinh Nghiệm Thi Công Đào Đất Hố Móng
 • Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép
 • Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc – Giải Pháp Cho Nhà Phố
 • Thi Công Bó Vỉa Bê Tông Đúc Sẵn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bó Vỉa Bê Tông 23X26X100 Ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa
 • So Sánh Mái Bê Tông Cốt Thép Và Mái Vì Kèo Lợp Ngói
 • Chi Tiết Về Cách Tính Cầu Thang Xoắn Ốc Đơn Giản
 • Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc – Giải Pháp Cho Nhà Phố
 • Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép
 • Thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn

  Bó vỉa bê tông đúc sẵn là cấu kiện bê tông đúc sẵn được dự án phê duyệt sử dụng rộng rãi trong các công trình đường giao thông lớn nhỏ.

  * Các loại bó vỉa bê tông

  Dựa vào từng chức năng cũng như tiêu chuẩn cụ thể bó vỉa bê tông đúc sẵn được chia thành 3 loại:

  1.Bó vỉa cho các loại các loại xe có thể vượt qua

  Loại này có mặt ngoài được vát nghiêng, cho phép các loại xe hay phương tiện khác có thể vượt qua một cách dễ dàng.

  2. Bó vỉa trung gian, cho phép xe có thể vượt qua khi cần thiết

  Cũng giống như loại 1, loại bó vỉa bê tông này có bề mặt hơi nghiêng, chiều cao tối thiểu 12,5cm, xe có thể vượt qua trong 1 số trường hợp cần thiết.

  3. Bó vỉa không cho xe vượt qua

  Khác với 2 loại trên, loại bó vỉa này có chiều cao tối thiểu là 30cm, thiết kế gần như thẳng đứng nhằm mục đích không cho các loại xe hay phương tiện khác có thể vượt qua, giúp phân làn theo đúng yêu cầu.

  Việc thi công, vận chuyển bó vỉa bê tông đúc sẵn cũng rất quan trọng, đối với biện pháp thi công bó vỉa đúc sẵn, công nhân đúc bó vỉa sẵn bên ngoài su đó mới di chuyển vào nơi quy định. Việc làm bó vỉa bó vỉa đúc đòi hỏi kỹ thuật thiết kế coppha theo bản vẽ khác so với biện pháp đổ bó vỉa tại chỗ.

  Để thực hiện biện pháp thi công bó vỉa đúc sẵn, người ta thường làm khuôn đúc đôi có chiều dài 1 mét ưu điểm để tiết kiệm chi phí khuôn đúc và với chiều dài 1 mét thì trọng lượng đủ nhẹ để công nhân di chuyển.

  Khi vận chuyển chúng tôi luôn đảm bảo xếp hàng ngay ngắn, có che chắn để đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng không bị bể vỡ và luôn đảm bảo giao hành đúng tiến độ.

  Mọi thông tin về báo giá bó vỉa bê tông đúc sẵn xin vui lòng liên hệ hotline: 0933 92 66 22 hoặc 0978 99 66 22

  Hoặc đến trực tiếp VP giao dịch: Công Ty Cổ Phần Bê Tông Ly Tâm Song Long Tiến

  Địa chỉ: 399/20 Khu Phố 3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương

  0/5

  (0 Reviews)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Những Đặc Sắc Nghệ Thuật Trong Đoạn Trích Chiến Thắng Mtao Mxây
 • Đặc Sắc Nghệ Thuật Trong Bài Thơ Khi Con Tu Hú Của Nhà Thơ Tố Hữu
 • Nghệ Thuật Chơi Chữ Trong Quảng Cáo Tiếng Việt Và Tiếng Anh
 • Chơi Chữ Trong Lời Nói Và Văn Chương
 • Bài Tập Đọc Hiểu Ngữ Văn 12 – Ngữ Liệu Thơ
 • Biện Pháp Thi Công Sàn Bê Tông Nhẹ Xuân Mai Dự Ứng Lực Đúc Sẵn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tp.hcm: Đặt Vòng Tránh Thai Có An Toàn Không? Cách Đặt Như Thế Nào?
 • An Toàn Lao Động Khi Thi Công Ép Cọc
 • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 9394:2012 Về Đóng Và Ép Cọc
 • Một Số Biện Pháp Giáo Dục Học Sinh Chưa Ngoan Trong Công Tác Chủ Nhiệm
 • Giải Pháp Giáo Dục Học Sinh Chưa Ngoan
 • Biện pháp thi công sàn bê tông Xuân Mai

  Việc thi công trên công trình có tầm quan trọng đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công không những của hạng mục sàn bê tông nói riêng và cả công trình nói chung.Với sản phẩm đặc biệt như thế này cần phải có những đội thợ thi công chuyên nghiệp và chuyên sâu về sản phẩm là điều kiện tiên quyết tới chất lượng công trình.Với quy mô và diện tích sàn khá lớn càng cần đòi hỏi nhà thầu có kinh nghiệm, đã từng thi công nhiều công trình tầm cỡ, quy mô tương tự.

  Với tư cách là một nhà thầu đã từng cung cấp và lắp đặt sàn bê tông Xuân Mai cho rất nhiều công trình dân dụng và công nghiệp trên toàn miền Bắc… phương châm của chúng tôi là:

  • Quản lý tốt và an toàn vật tư tại hiện trường, cung cấp kịp thời và đúng tiến độ của công trình.
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công lắp đặt.
  • Đảm bảo chất lượng thi công theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư cũng như tiêu chuẩn lắp đặt chung và các tiêu chuẩn đặc biệt của nhà sản xuất đề ra.
  • Đảm bảo được tiến độ thi công của công trình, bảo đảm cho chủ đầu tư có thể nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng đúng thời gian quy định.
  • Quản lý chặt chẽ về nhân sự và vật dụng thi công trên công trình.
  • Phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, nhà thầu kết cấu thép và các nhà thầu của các dịch vụ khác ở công trường trên tinh thần hợp tác vì mục đích chung, tất cả vì tiến độ và chất lượng của công trình.

  Sàn bê tông nhẹ PPB là sàn bê tông cốt thép bán lắp ghép.

  Giai đoạn 1: Dầm bê tông cốt thép ứng lực trước PPB và viên Blốc bê tông được gia công sẵn tại nhà máy.Đây là công nghệ bê tông dự ứng lực trước đúc sẵn được nhà máy Bê Tông Xuân Mai sản xuất theo dây truyền công nghệ Cộng hòa Pháp.

  Giai đoạn 2: Đổ lớp bê tông lưới thép tại hiện trường trên bề mặt dầm và viên Blốc bê tông.

  Yêu cầu kỹ thuật thép và các vật liệu bê tông đổ tại hiện trường của sàn PPB.

  • Lưới thép cho bê tông phủ sàn: Ø 4 bước 150 X 150.
  • Bê tông đổ tại hiện trường có mác # 200 ~250.

  Tiếp nhận mặt bằng từ chủ đầu tư, kiểm tra hiện trạng thực tế công trình trước khi lắp ghép để tính toán khối lượng dầm PPb và viên Blốc bê tông.

  Sau khi nhận được thông báo bàn giao mặt bằng của chủ đầu tư chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển vật liệu tới chân công trình.

  Thi công lắp ghép dầm PPB và viên Blốc bê tông trên hệ dầm khung thép.

  Tiến hành đan lớp lưới sắt Ø 4 bước 150 X 150 và gia cố các khu vực cần thiết, lắp ghép ván khuôn tại các vị trí xung quanh đầu dầm và các mặt bên.

  Sau khi kiểm tra phần ván be và lớp lưới thép ở mặt trên tiến hành thi công phần bê tông, dùng bê tông thương phẩm để đổ bê tông.

  Đổ bê tông đến đâu san bằng và đầm ngay đến đó, không đổ thành đống cao tránh các hạt to dơi dồn xuống chân đống. không đổ bêtông vào những chỗ bê tông chưa đầm chặt, phân chia phạm vi đầm và giao cho từng tổ phân công phụ trách để tránh hiện tượng đầm sót, đầm lại, chỉ bàn giao ca khi đã đầm xong hỗn hợp bê tông đã đổ xuống khoảng đổ.Trong quá trình đổ bê tông, cán bộ kỹ thuật thường xuyên theo dõi đôn đốc để kịp thời điều chỉnh những sai sót của cốt thép và vị trí của những chi tiết chờ cần thiết đặt trong bê tông.

  Công tác này đặc biệt quan trọng vì có ảnh hưởng trực tiếp đến độ đồng nhất, chắc đặc của khối đổ bê tông và đảm bảo không bị rỗng ở trong, rỗ ở bề mặt ngoài đồng thời tạo điều kiện cho bê tông bám chắc vào cốt thép.Nhà thầu chủ yếu sẽ sử dụng loại đầm bàn để đầm lớp bê tông đổ trên mặt.

  C.AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

  Mọi công nhân và kỹ sư tham gia thi công trên công trường đều đã được trang bị cho mình một khối lượng kiến thức về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ qua các buổi học, buổi đào tạo của công ty. Công ty đã đề ra một số quy tắc chung cho công nhân. Cụ thể như sau :

  + Tuyệt đỗi chấp hành tuân thủ các quy định của chủ đầu tư.

  + Tuyệt dối chấ phành các nội quy, quy tắc và an toàn lao động chung trên công trường, nêu vi phạm sẽ bị cán bộ an toàn xử lý cảnh cáo, kỳ luật. Nếu nghiêm trọng sẽ bị đuổi ra khỏi công trường.

  + Tuy vào tính chất công việc mà phải đeo khẩu trang, găng lay. kính hàn.

  + Khi sử dụng điện phải luân thủ các quy tắc an toàn điện và phòng chống cháy tuyệt đối không cho phép người không có chuyên môn về điện nối, đấu điện.

  + Khi sử dụng máy cắt, máy khoan,… máy nâng, cán trục phải tuân thủ các quy tắc an toàn.

  + Tôn trọng, hoa nhã, ăn nói lịch sự đối với người của đơn vị khác thi công trên công trường và đối với khách.

  Người phụ trách công trình cần phổ biển và đưa vào áp dụng các biện pháp phòng cháy chữa cháy một cách nghiêm ngặt tại công trường:

  + Khi hàn sắt cần phải luân thủ các quy tắc về an toàn phòng nổ, phòng cháy của cơ quan thanh tra an toàn lao động và cơ quan phòng cháy chữa cháy.

  + Không được để bất kỳ vật dụng dễ cháy nào tại công trường

  + Không được mang bất kỳ phương tiện nấu nướng vào công tường trừ khi có sự chắp thuận của chủ đầu tư và phải có biện pháp bảo vệ thích hợp.

  D.BẢO VỆ TÀI SẢN CHO BÊN THỨ BA

  + Cấm công nhân không được xâm phạm tài sản và ranh giới làm việc của bên thứ ba. Nêu vi phạm sẽ bị cảnh cáo, kỷ luật nếu nặng hơn sẽ đuổi việc.

  + Trong quá trình thi công nếu có thể ảnh hường tới bên thứ ba thì cán bộ kỹ thuật phải thông báo cho bên thứ ba biết để có biện pháp hợp lý.

  + Trường hợp bất khả kháng: gây ra thiệt hại cho bên thứ ba thì Nhà thầu phải lập tức tiến hành đàm phán để bồi thường hay sửa lại như cũ.

  E.BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

  Bao gồm công tác chống ô nhiêm, chống bụi bẩn, chống ồn. Cụ thể tại hiện trường công trình chúng tôi sẽ thực hiện những công tác sau:

  + Phụ trách công trường có trách nhiệm giám sát và luôn đảm bảo công tác vệ sinh của công trường được duy trì.

  + Rác, vật dụng được thu gom về vị trí được chỉ định tại mỗi khu vực thi công. Rác được chứa trong thùng hay vị trí được chỉ định hoặc cho phép.

  + Trước khi bàn giao mặt bằnng thi công, phụ trách công trình cần yêu cầu bằng văn bản mặt bằng đó đang ở trong tình trạng sạch sẽ. Khi giao bất kỳ khu vực mặt bằng nào thì chi tiết về tình trạng vệ sinh hoặc cảnh quan được ghi rõ trong báo cáo hàng ngày.

  + Sau mỗi ngày lao động , các giám sát sẽ tổ chức cho các công nhân thu dọn vệ sinh mặt bằng thi công, đảm bảo vệ sinh công nghiệp tại hiện trường đông thời chuân bị tốt cho việc thi công nhanh chóng và an toàn cho ngày hôm sau.

  + Tong trường hợp tình trạng vệ sinh công trường không được gọn gàng sạch sẽ mà nguyên nhãn gây ra là một bên thứ ba thì tình trạng này cũng sẽ được ghi vào báo cáo hãng ngày.

  Nguồn: www.sanbetong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Cáp Dự Ứng Lực
 • Thi Công Đóng Cừ Tràm Bằng Máy Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Đóng Cừ Tràm Và Biện Pháp Thi Công Đóng Cừ Tràm
 • 🇻🇳 Báo Giá Đóng Cừ Tràm 2022 ! Biện Pháp Thi Công Đóng Cừ Tràm Gia Cố Nền Đất Yếu
 • Tính Toán Móng Cừ Tràm
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Đúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Đóng Cọc Bê Tông Cốt Thép Như Thế Nào?
 • Ép Cọc Bê Tông Bằng Robot Thủy Lực 500T
 • Quy Trình Ép Cọc Bê Tông Ly Tâm Bằng Robot Tự Hành
 • Quy Trình Ép Cọc Bê Tông Bằng Máy Robot Thủy Lực Tự Hành
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Ép Cọc Neo
 • a) Cơ sở lâp thiết kế biên pháp thi công:

  – Căn cứ vào hợp đồng kinh tế đực ký kết giữa hai bên..

  – Căn cứ bản vẽ thiết kế chi tiết cọc số do bên A cung cấp. bì Đăc diểm công trình:

  Theo thiết kế chi tiết cọc, cọc BTCT + Loại cọc mũi (Cl)

  + Loại cọc thân (C2)

  c) Các yêu cầu chung đối với công tác đúc cọc BTCT:

  Vật liệu để sản xuất cọc BTCT phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế.

  c.l. Vật liệu cọc:

  – Vật liệu để sản xuất cọc BTCT phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế.

  -Vật liệu phải được cất giữ và vận chuyển đảm bảo giữ nguyên chất lượng và sự phù hợp của vật liệu cho công trình. Ngay cả khi đã được chấp thuận trước khi cất giữ và xử lý, có thể kiểm tra vật liệu và thí nghiệm lại trước khi đưa vào sử dụng cho công trình.

  C.2. Yêu cầu chung khi thi công cọc + Ván khuôn:

  – Ván khuôn phải tuân thủ các yêu cầu chung của ván khuôn bê tông được mô tả trong phần ” Ván khuôn và đà giáo của TCVN 4453:1995 “, cụ thể:

  – Sử dụng cốp pha thép định hình có đầy đủ các phụ kiện gông, chống …, bề mặt cốp pha phải phẳng và đợc bôi 1 lớp dầu chống dính. Bề mặt sân bãi đúc cọc phải đảm bảo phẳng.

  – Ván khuôn thép phải vuông với mặt nền đợc gông bằng hệ thống gông định hình và được điều chỉnh kích thước bằng nêm gỗ, khoảng cách gông là 1,5 – 2 mét.

  – Ván khuôn bịt đầu bằng thép tạo mặt phẳng và phải vuông góc vói cốp pha 2 bên thành.

  – Ván khuôn chỉ được tháo dỡ khi bê tông đạt 25 % cường độ thiết kế (sau 12 – 16h theo thí nghiệm qui định) thì tiến hành tháo dỡ ván khuôn. Dùng sơn mầu xanh viết vào đầu cọc và mặt cọc: tên đoạn cọc (Cl; C2), ngày tháng đúc cọc, mác bê tông .

  + Đúc, bảo dưỡng bê tông

  – Thi công bê tông cọc phải tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật trong phần ” Thi công bê tông của TCVN 4453:1995″, cụ thể:

  – Bê tông phải được đổ liên tục và phải được đầm chặt bằng máy đầm rung, để tránh tạo ra các lỗ hổng không khí, rỗ tổ ong hay các khiếm khuyết khác. Đặc biệt lưu ý bê tông đổ đến đâu phải đầm luôn đến đó, sau đó sử dụng mặt bàn xoa để hoàn thiên mặt. Mỗi cọc phải đúc xong trong một lần và nên bắt đầu từ mũi cọc đến đỉnh cọc. Trong khi đầm phải đầm cẩn thận, chú ý các góc cạnh, không để máy đầm chạm làm rung cốt thép.

  – Trong quá trình đổ bê tông cọc phải lấy mẫu thí nghiệm theo quy định.

  tông.Tất cả bê tông mới đổ đều phải được bảo dưỡng, công tác bảo dưỡng phải bắt đầu ngay sau khi đổ bê tông xong khoảng 4-6 giờ, khi bề mặt bê tông se lại ấn tay không lún thì tiến hành tới nước bảo dưỡng. Thời gian dưỡng hộ liên tục 4 – 6 ngày tuỳ theo thời tiết ẩm ướt hay hanh khô, những ngày tiếp theo luôn giữ cấu kiện ở trạng thái ẩm.

  – Tất cả các cọc phải có bề mặt phẳng, nhẵn, không bị khiếm khuyết và vuông góc với trục dọc của cọc, và được hoàn thiện theo đúng kích thước như chỉ ra trên bản vẽ. Đối với các đoạn mũi, mũi cọc phải trùng với tâm của cọc.

  + Bốc dỡ, vận chuyển và xếp cọc:

  – Bốc dỡ, vận chuyển và xếp cọc phải đảm bảo cọc không bị nứt, gẫy do trọng lượng bản thân cọc và lực bám dính ván khuôn, tránh gây vỡ hay sứt mẻ các cạnh bê tông.

  – Cọc để ở kho bãi có thể được xếp chồng lên nhau nhưng chiều cao mỗi chồng không được quá 2/3 chiều rộng và nhỏ hơn 2 m. Các đốt cọc được xếp đặt thành từng nhóm có cùng chiều dài, tuổi và được kê lót. Khi xếp chú ý để chỗ có ghi mác bê tông ra ngoài và giữa các chồng có lối đi để kiểm tra sản phẩm.

  – Khi phát hiện các cọc cú vết nứt, cỏc cọc bị hư trong quỏ trỡnh vận chuyển phải được sửa chữa khắc phục ngay.

  C.3. Nghiệm thu: + Vật liệu:

  – Cấp phối bê tông;

  Đường kính cốt thép chịu lực;

  – Đường kính, bước cốt đai;

  – Lưới thép đầu cọc, hộp bích đầu cọc;

  – Mối hàn cốt thép chủ vào hộp bích đầu cọc.

  – Sự đồng đều của lớp bê tông bảo vệ;

  + Kích thước hình học:

  Sự cân xứng của cốt thép ừong tiết diện cọc;

  – Kích thước tiết diện cọc;

  – Độ vuông góc của tiết diện các đầu cọc với trục;

  – Độ chụm đều đặn của mũi cọc;

  C.4. Sai số cho phép về kích thước cọc ( Theo TCXD VN 286:2003)

  Độ sai lệch cho phép về kích thước cọc:

  2.Tố chức thi công đác cọc BTCT tại Cồng ty:

  a) Tai văn phòng công ty:

  Giám đốc Công ty : Dương Minh Huy.

  b)Tai xưởng sản xuất:

  Quản đốc xưởng : 01

  Kỹ thuật xưởng : 01

  BộphậnKCS : 01

  Tổ gỉa công cốt thép : 14 người (4/7 = 6 người; 3/7 = 8 người).

  Tổ ván khuôn : 12 người (4/7 = 6 người; 3/7 = 6 người).

  Tổ đổ bê tông : 25 người (4/7 = 7 người; 3/7=18 người).

  Tổ phục vụ điện nước vận hành: 02 người (5/7=1 người; 4/7 = 1 người).

  Sơ đô tỏ chức tại phân xưởng Quản đốc – Kỹ thuật xưởng – Tổ gia công cốt thép – Tổ lắp ghép ván khuôn -Tổ đổ bê tông – Tổ phục vụ điện, nước,bảo vệ

  Sân đúc cọc đổ bê tông có sẵn kích thước dài 80m X rộng 24m, bãi tập kết cọc thành phẩm và bảo quản sản phẩm chờ xuất xưởng rộng 1580 m2, xưởng gia công kết cấu lồng thép cọc rộng 500 m2, kho chứa vật liệu rời rộng 300 m2, các kho kín chứa*xi măng và các vật tư thiết bị khác rộng 200 m2.

  3. Chuẩn bi măt bằng đủc cọc;

  Trước khi đổ bê tông phải làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, tập kết toàn bộ các cọc của các công trình khác về một vị trí tại góc trong của bãi.

  Máy trộn bê tông 500 lít Trung Quốc : 01 cái.

  4. Thiết bi dùng cho đức cọc:

  Máy bơm nước Hàn Quốc + Trung Quốc : 02 cái.

  Máy hàn Việt :10cái.

  Cẩu chữ A Q = 5 tấn.: 01 cái.

  Máy đầm dùi Trung Quốc : 05 cái.

  Máy cắt uốn Trung Quốc : 01 cái.

  Ván khuôn thép các loại 200, 250, 300,350 : 60 bộ

  – Xi măng: PCB30/ PCB 40 Phúc Sơn, Bỉm Sơn, Nghi Sơn, Hoàng Thạch

  5. Bảng kê vầt tư chủ yếu;

  – Thép đai: theo thiết kế.

  – Thép chủ: theo thiết kế

  – Thép tấm: theo thiết kế

  – Cát vàng: Sông Lô – Việt Trì

  – Đá 1×2: Kiện Khê

  – Nước: Sử dụng nước giếng khoan qua hệ thống lọc đã có thí nghiệm nước ổn định dùng lâu dài.

  – Sử dụng ván khuôn thép định hình có đầy đủ các phụ kiện gông, chống …, bề mặt ván khuôn phải phang và được bôi 1 lóp dầu thải chống dính. Be mặt sân bãi đúc cọc phải đảm bảo phang, nhẵn và được quét dầu thải chống dính.

  6. Công tác thi công ván khuôn:

  – Ván khuôn thép phải vuông với mặt nền được gông bằng hệ thống gông định hình và được điều chỉnh kích thước bằng nêm gỗ, khoảng cách gông là 1,5,2 mét.

  – Ván khuôn bịt đầu bằng thép hoặc bằng gỗ đựợc bào nhẵn tạo mặt phẳng và phải vuông góc với ván khuôn 2 bên thành.

  – Cốt thép chủ được nắn thẳng cắt đúng kích thước, đảm bảo thép đúng chủng loại thiết kế.

  7. Công tác gia cống lắp dưng cốt thép:

  – Cốt thép đai được kéo thẳng bằng tời, cắt bằng máy cắt uốn, bằng bàn uốn hoặc bằng máy theo đúng kích thước thiết kế, khoảng cách cốt đai buộc đúng yêu cầu thiết

  kế.

  – Thép đai liên kết với thép chủ bằng dây thép buộc 1 ly.

  – Thép chủ được liên kết với hộp chi tiết đầu cọc bằng liên kết hàn, sử dụng que hàn Việt Đức.

  – Hộp chi tiết đầu cọc được gia công đảm bảo, bốn cạnh của mặt cọc phải nằm cùng trên một mặt phẳng, đảo bảo vuông đúng theo kích thước thiết kế.

  – Cốt thép cọc được gia công lắp dựng từng lồng theo thiết kế và được cán bộ giám sát A nghiệm thu trước khi lắp đặt vào ván khuôn.

  – Bê tông để đúc cọc sẽ dùng máy trộn 500 lít để trộn, trộn đúng theo cấp phối bê tông thiết kế.

  8. Cồng tác thi công Bẻ tỏng coc:

  – Tốc độ máy trộn và cẩu di chuyển đến vị trí cần đổ bê tông hành trình cả đi và về là: 08 phút.

  – Cát, đá trước khi trộn bê tông đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất, có thí nghiệm kiểm tra thành phần hạt. Sử dụng đầm dùi 1,5 KW để đầm bê tông cọc, bê tông đổ đến đâu đầm luôn đến đó, sử dụng mặt bàn xoa để hoàn thiện mặt.

  – Mặt ngoài của cọc phải đảm bảo phẳng, nhẵn. Mặt phẳng đầu cọc phải nhẵn và vuông góc với trục dọc của cọc. Đối với các đoạn mũi, mũi cọc phải trùng với tâm của cọc.

  – Trong quá trình đổ bê tông cọc phải thường xuyên lấy mẫu thí nghiệm theo quy phạm.

  – Dưỡng hộ các cọc bê tông sau khi đúc thực hiện bằng phương pháp dưỡng hộ tự nhiên, sau khi đổ bê tông xong khoảng 4-6 giờ, khi bề mặt bê tông se lại ấn tay không lún thì tiến hành tưới nước bảo dưỡng. Thời gian dưỡng hộ liên tục tối thiểu từ 3 – 7 ngày tuỳ theo thời tiết ẩm ướt hay hanh khô, những ngày tiếp theo luôn giữ cấu kiện ở trạng thái ẩm.

  – Khi bê tông đạt 25 % cường độ thiết kế ( sau 12 – 16htheo thí nghiệm qui định) thì tiến hành tháo dỡ ván khuôn. Dùng sơn mầu đỏ viết vào đầu cọc và mặt cọc: tên đoạn cọc (Cl; C2..), ngày tháng đúc cọc.

  Thi công tuân thủ quy trình quy phạm trong xây dựng cơ bản, đảm bảo theo tiêu chuẩn Việt theo các loại công tác sau:

  9, Biền pháp đám bảo chất lương, tiến đô:

  TCVN 4055 – 1985 : Tổ chức thi công.

  TCVN 4453-1995: Kết cấu BT và BTCT toàn khối – Qui phạm thi

  : Bê tông nặng -Yêu cầu bảo dưỡng tự nhiên : Quy phạm thi công và nghiệm thu : Cát xây dựng – Yêu cầu kỹ thuật : Đá dăm xây dựng – Yêu cầu kỹ thuật : Thép xây dựng – Yêu cầu kỹ thuật : Nước cho bê tông và vữa – Yêu cầu kỹ thuật

  Trong quá trình thi công đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình nghiệm thu như sau:

  1

  Công đoạn

  kiểm nghiệm

  vật tư nhập kho.

  Khi vật tư mua về nhập kho yêu cầu phải có chửng chỉ xuất

  xưởng của nhà sản xuất và cung ứng các loại vật tư chủ yếu như:

  – Thép xây dựng các loại.

  – Xi măng.

  – Tôn tấm.

  Các loại vật tư đàu vào trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt

  đểu phải lấy mẫu mang đi thí nệhiệm tại các trung tâm thí nghiệm vật liệu xây dựng khi đạt yêu câu theo TCV mới được đưa vào sử dụng.

  Ban kiểm nghiệm vật tư chỉ đồng ý nhập vật tư đưa vào sản xuất đại trà khi lô hàng đã có đủ các điều kiện nêu trên

  2

  Công đoạn gia công lồng thép

  + Khi có thiết kế phòng kỹ thuật phải tính tổ hợp cọc để:

  – Tính tổ hợp, nắn, cắt thép chủ theo thiết kế yêu cầu thép chủ phải được nắn thẳng trước khi cắt, mối nối hàn phải đảm bảo theo đúng quy phạm về mối nối hàn.

  – Tính chiều dài đai, tuốt, cắt đai theo thiết kế đảm bảo về hình học đai phải vuông góc.

  – Tính hàn thép chủ vào bích cọc và mũi cọc, thép chủ hàn vào bích phải vuông với bích khoảng cách từ đầu bích đến đầu thép chủ phải đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, đường hàn phải ngấu đảm bảo đúng theo chiều cao đường hàn Hh của thiết kế, hàn thép mũi dẫn vào thép chủ phải dảm bảo đúng tâm và song song với thép chủ.

  -Tính chia bước đai theo thiết kế buộc đai phải vuông với thép chủ khoảng cách đai phải đều theo thiết kế đai buộc không được xô lệch.

  -Tính lưới hàn thành từng chi tiết khi hàn vào hộp đầu cọc phải đảm bảo khoảng cách các lưới đều, không xô lệch, rơi trong quá trình vận chuyển lồng thép ra thi cồng công đoạn tiếp theo.

  -Các mối hàn sau khi đã hoàn thiện phải tiên hành gõ toàn bộ xỉ hàn còn bám lại tại vị trí hàn.

  +Phải kiểm tra lại toàn bộ các yêu cầu kỹ thuật của từng loại cọc theo thiết kế đảm bảo yêu cầu tiến hành nghiệm thu chuyển sang công đoạn đổ bê tông.

  3

  Công đoạn ghép ván khuôn và Công đoạn đổ bê tông, hoàn thiện sản phẩm.

  Phòng kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật xưởng và tố trưởng tố bê tông kiểm tra và bàn giao từng lô lồng thép đã gia công được nghiệm thu và bàn giao cho tổ bê tông.

  Trước khi đổ bê tông phải mang cát, đá, xi măng đi làm các công tác thí nghiệm vật liệu để xác định thành phần hạt cốt liệu từ đó thiết kế cấp phối bê tông theo mác của yêu cầu thiết kế.

  – Dọn vệ sinh, ghép ván khuôn phải kê chèn dưỡng đảm bảo ván khuôn không vênh, lăn dâu chông dính đảm bảo kín bề mặt tiếp xúc nhưng không được quá đẫm vì dầu thừa xẽ ảnh hưởng tới chất lượng của bê tông, kiểm tra lại kích thước hình học của ván khuôn và tiến hành lắp đặt cốt thép vào ván khuôn.

  -Cốp thép được lắp vào ván khuôn phải căn chỉnh thẳng, kê chèn bằng con kê đổ sẵn, chèn đầu bích bằng thép tấm phang đảm bảo thép tâm chèn khít vuông góc với hộp đâu cọc, đâu bích chèn bằng gỗ dưỡng xẻ đúng theo kích thước bảo hộ của thiết kế đảm bảo khi đầm bê tông tấm chèn đầu bích và gỗ dưỡng không bị xệ dịch khỏi vị trí.

  -Khâu nạp liệu trộn bê tông phải nhặt loậi bỏ các tập chất lẫn

  rong vật liệu như trong cát, đá đong vật liệu bằng dụng cụ cố định theo định mức tương ứng với mác bê tông, trộn bê tông yêu cầu bê tông phải ngấu thời gian dừng đổ bê tong phải theo đung quy phạm công đoạn đầm bê tông phải đảm bảo đều, phần đầu bích yêu cầu bê tông phải kín bề mặt bích cọc không được thiếu bê tông, khâu hoàn thiện sản phẩm phải làm vệ sinh mặt cọc, kiểm tra móc câu,bê tông đâu bích cọc, ghi ngày tháng sản xuât cho lô sản phẩm.

  -Sau72h tiến hành tách cọc chuyển về vị trí tập kết để tiến hành công tác bảo dưỡng ẩm bê tông, công tác bảo dưỡng ẩm bê tông được tiên hành liên tục theo quy định về khí hậu tại các vùng yà các mùa trong năm.

  4

  Công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng

  – Trước khi xuất xưởng phòng kỹ thuật Công ty cùng cán bộ kỹ thuật, bộ phận KCS phân xưởng kiểm tra chất lượng lô sản phẩm, ngày, tháng sản xuất đạt yêu cầu tiến hành lập phiếu xuất xưởng để xuất cho công trình.

  – Để đảm bảo tiến độ thi công cho các công trình, điều kiện mặt bằng sân bãi với bằng năng lực máy móc và thiết bị sẵn có, sự quyết tâm hoàn thành tiến độ đặt ra với cam kết khi ký HĐKT với các đối tác khách hàng.

  10. Tiến đỏ thi công:

  – Cụ thể chúng tôi có phương án bố trí sân như sau: Cọc đổ đợt đầu được bố trí thành nhiều hàng dọc theo 02 bên cạnh sân (mỗi bên 02 hàng), khoảng cách giữa các hàng đúng bằng bề rộng của cọc – mục đích của chúng tôi là sau khi.

  11. Biên pháp an toàn lao đông và về sinh mỏi trường, PCCC:

  – Tất cả công nhân tham gia thi công trong xưởng đều phải đảm bảo đủ sức khoẻ, vả phải học biện pháp an toàn.

  a) Biên pháp an toàn lao đông:

  – Trang bị đầy đủ phòng hộ lao động cho công nhân tham gia thi công trong xưởng.

  – Cán bộ công nhân tham gia thi công trong xưởng không được dùng chất kích thích như: Rượu, bia trước và trong khi làm việc.

  – Không tự tiện vận hành các loại máy móc thiết bị.

  – Không tự tiện đóng cắt cầu dao điện.

  – Không đùa nghịch trong giờ làm việc.

  – Dây dẫn điện và các thiết bị sử dụng điện phải đảm bảo cách điện tốt, không được đê rò rỉ điện.

  *. An toàn về điền:

  – Cầu dao điện phải có giá đỡ, mái che, đặt ở vị trí thuận lợi cho việc đóng cắt cầu đao điện.

  – Tại các vị trí mối nối phải băng kín bằng băng cách điện và được kê cao khỏi mặt

  – Dây dẫn điện nguồn cho máy hàn phải đảm bảo cách điện tốt.

  *. An toàn công tác hàn:

  – Dây hàn được bọc kín.

  – Không dùng thép để làm dây hàn.

  – Khi không hàn phải ngắt nguồn điện ra khỏi máy hàn.

  – Thợ hàn không tự tiện đấu điện cho máy hàn.

  – Công nhân không tự tiện vận hành máy trộn và máy đầm bê tông.

  *. An toàn công tác đồ bê tỏng:

  – Công nhân vận hành máy trộn và máy đầm phải được đào tạo cơ bản.

  – Máy đầm, máy trộn và dây dẫn điện đến máy phải được cách điện tốt.

  – Khi không sử dụng máy đầm, máy trộn thì phải ngắt ngay nguồn điện ra khỏi máy.

  – Đối với máy trộn phải được kê kích cẩn thận. b) Công tác về sinh mỏi trường:

  – Xây dựng lán trại cho cán bộ công nhân viên nghỉ giữa ca trong quá trình thi công.

  – Làm nhà vệ sinh tự hoại trong phạm vi mặt bằng nhà xưởng.

  – Cấm công nhân phóng uế bừa bãi.

  – Vật tư, vật liệu đưa về xưởng phải được xếp gọn gàng, ngăn nắp.

  – Quy hoạch sân bãi, gia công cốt thép đổ bê tông họp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Ép Cọc Bê Tông Cốt Thép Được Ưa Chuộng
 • Quy Trình Và Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông Cốt Thép Cho Công Trình Thi Công Ép Cọc
 • Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông Cốt Thép
 • Không Khí Sự Cháy Tiết 2 Hhay Trang Ppt
 • Bài Tập 2 Trang 100 Sgk Hóa Học 8
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Ống Nhựa Hdpe
 • Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai
 • Biện Pháp Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai Nhọn, Kẽm Gai Hình Dao Giá Tốt Nhất Mới 100%, Giá: 9.000Đ, Gọi: 0915 236 006, Hòa Bình
 • Vì sao cần lắp đặt thi công hố ga theo đúng quy trình

  Là một công trình quan trọng, nhưng vì sao lại phải lắp đặt thi công hố ga đúng theo quy trình? Chắc hẵn câu hỏi này sẽ xuất hiện khi bạn muốn xây lắp hố ga, vậy hãy để chúng tôi trả lời bằng những thông tin sau:

  Lắp đặt thi công hố ga theo quy trình mang lại nhiều lợi ích:

  Khi có biện pháp thi công hố ga đúng tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trong tương lai khi sinh hoạt. Đầu tiên, bạn sẽ được đảm bảo về sức khỏe của bản thân và những người sống quanh khu vực có lắp đặt hố ga đúng tiêu chuẩn. Chức năng của hố ga giúp các nước sinh hoạt được xử lý để tránh gây ra sự ô nhiễm, hôi thối ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

  Tiếp theo, hố ga đúng tiêu chuẩn sẽ có độ bền cao nhằm đảm bảo không xảy ra các sự cố khi người và xe qua lại vị trí đó. Khi những xe tải nặng đi qua mà hố ga không đủ chất lượng sẽ có thể gây ra các tai nạn không đáng có ảnh hưởng tới tính mạng, kinh tế.

  Ngoài những điều trên, khi lắp đặt hố ga không đủ tiêu chuẩn, sẽ có thể gây ra tiếng động không đáng có khi có xe hoặc người qua lại. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng sẽ tăng theo nếu nền móng của hố ga không được thiết kế và lắp đặt bài bản.

  Khi lắp đặt hố ga, thường sẽ gặp phải các lỗi như sau:

  • Chọn sai nắp hố ga: Ví dụ như cổ bê tông tròn thì nắp hố ga lại hình vuông hoặc ngược lại. Khi chọn sai, lắp đặt sẽ rất khó khăn, và kể cả có lắp được cũng sẽ khiến hố ga không đủ tiêu chuẩn, mất đi sự an toàn.
  • Lắp đặt nắp hố ga không đúng với kích thước, thường sẽ chọn phải loại bé hơn so với cổ bê tông, làm giảm khả năng chịu lực và độ bền của nắp.
  • Lắp đặt sai vị trí trọng tâm.
 • Chuẩn bị và xác định mặt bằng thi công cho đúng kỹ thuật.
 • Dùng máy cắt BTN theo thiết kế đã có sẵn.
 • Dùng máy đào kết hợp với các biện pháp thủ công phá tường, đất cũ, cổ hố ga bị hỏng,… và đào đến độ cao được xác định trong bản thiết kế.
 • Tiến hành gia cố xung quanh cổ hố ga bằng lướp cấp phối đá dăm CP loại 1.
 • Tưới nhựa thấm bám 1 Kg/m2 rồi rải lớp BTN C12.5 chiều dày h=7cm
 • Tưới nhựa dính bám 0.5 Kg/m2 rồi rải lớp BTN C9.5 chiều dày h=3cm
 • Hoàn thiện công trình hố ga, vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt đường như cũ.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Ống Nhựa Hdpe
 • Do chất lượng nước gang không đạt yêu cầu. Cấu tạo các tinh thể trong gang mảnh mai, rời rạc. Do công nghệ sản xuất phổ thông yếu kém, nguyên liệu đầu vào bị lẫn nhiều tạp chất cát, xỉ.

  Thi công lắp đặt hố ga.

  Hướng dẫn lắp đặt nắp hố ga

  Mới nhìn vào thì cứ tưởng lắp đặt nắp hố ga dễ dàng nhưng khi vào thi công thì bạn mới gặp rất nhiều rắc rối với nó, đầu tiên thì bạn phải đo đạc tính toán kỹ lưỡng tất cả các thông số rồi đặt hố ga. Sau đó lắp vào trong hố ga quá trình lắp đặt cũng phải yêu cầu theo đúng quy trình kỹ thuật.

  Tại sao phải lắp đặt nắp hố ga đúng quy trình

  Nếu bạn lắp đặt hố ga sai quy trình thì đầu tiên có thể ảnh hưởng đến độ bền của hố ga mà bạn đang thi công và làm giảm tuổi thọ của nó, hiện nay cói rất nhiều đơn vị ăn bớt nguyên liệu hoặc quá trình để ăn bớt trong quá trình thi công điều này rất nguy hiểm và gây tai nạn vì xe cộ hay đi qua những vị trí đó.

  Một số lỗi hay gặp khi lắp đặt nắp hố ga

  + Lựa chọn loại sản phẩm sai khi nắp hố ga tròn mà miệng cống lại hình vuông.

  + Phần khung chịu lực bị nhô lên trên phần bê tông.

  + Kích thước hố ga so với cổ bê tông quá nhỏ hoặc quá lớn.

  + Trọng tâm vị trí cần phải chính xác.

  Lựa chọn nắp hố ga phù hợp

  Tùy theo mỗi loại mà bạn nên chọn nắp hố ga phù hợp vời đường cống thoát nước nhà mình.

  Bạn phải xem xét giá cả và hình dáng của hố ga. Chọn lựa sản phẩm phù hợp với khả năng chịu lực của bề mặt công trình thi công.

  Đối với hố ga: các nhà thiết kế đã đề cập tới ba loại cổ bê tông

  a. Cổ bê tông hình tròn

  b. Cổ bê tông hình vuông

  c. Cổ bê tông hình chữ nhật

  Thi công lắp đặt hố ga đúng tải trọng

  1. Cổ bê tông (thông thủy) là miệng hố bê tông để kê đặt hố ga lên trên đó, vuông, chữ nhật, tròn.

  2. Bệ bê tông là phần bê tông bằng phẳng, trước khi thi công phải được làm sạch, để kê, đặt êm phần chịu lực của bộ ga gang lên trên đó.

  3. Thành bê tông là chiều cao khoảng cách của bệ bê tông lên đến phần bê tông hoặc affan mặt phẳng của đường. Vừa bằng chiều cao của khung bộ hố ga .

  4. Khung âm là loại khung được đặt chìm trong bê tông, nổi lên trên mặt phẳng affan là hình tròn của nắp. Khung có tác dụng định vị bộ hố ga trong bệ và thành bê tông tạo nên bê tông cốt gang để tăng cường chịu lực.

  5. Khung dương là toàn bộ phần khung và nắp được nổi lên trên, bằng với mặt phẳng của lớp affan đường. Bốn cạnh, góc của khung được đặt êm lên bệ và nằm gọn trong thành bê tông để chịu lực.

  Lắp đặt hố ga tại nhà.

  Đối với bộ nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn chỉ được thiết kế cho loại cổ bê tông được thi công hình tròn. Phần chịu lực của bộ hố ga loại này chính là viền tròn của khung đỡ nắp gang. Đường kính của cổ bê tông tròn phải nhỏ hơn đường kính nắp (Ø) từ 2-3 cm.. Nói rõ hơn phần đường kính chịu lực của hố ga phải được đặt êm trên bệ bê tông. Đối với bộ khung dương thì cổ bê tông được thi công hình vuông, kích thước thông thủy của cổ bê tông vuông phải nhỏ hơn kích thước của khung bao ít nhất là 2-3 cm.

  Hướng dẫn thi công nắp hố ga, cống thoát nước 1. Thiết bị nhân lực.

  Máy xúc bánh lốp 0.6m3

  Cẩu 5T – 10 T

  Đầm MIKASA

  Máy trộn bê tông 500l : 01 cái :

  01 cái :

  04 cái :

  02 cái Ô tô vận chuyển 10T

  Máy đầm bê tông

  Máy thuỷ bình

  Máy kinh vỹ

  Tiến hành sửa chữa hố ga. 2. Đúc ống cống.

  Chuẩn bị mặt bằng, công tác ván khuôn, cốt thép.

  – Nhà thầu dùng máy ủi kết hợp nhân công san ủi mặt bằng để đúc ống cống, cọc tiêu biển báo. Vị trí bãi đúc được bố trí nằm cạnh tuyến thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu vào và vận chuyển cấu kiện sản phẩm sau khi đúc ra công trường.

  – Triển khai một tổ lắp ghép cốt thép và cốp pha đổ các kết cấu bê tông ống cống, cọc tiêu biển báo. Không lắp ghép cốt thép cũng như đổ bê tông khi trời mưa. Cốt thép được lắp ghép chắc chắn không bị xô đẩy, biến dạng khi thi công.

  – Ván khuôn ống cống được lắp ghép bằng thép chắc chắn, ổn định không bị biến dạng khi đổ bê tông. Ván khuôn đổ cọc tiêu, biển báo có thể được ghép bằng gỗ. Bề mặt ván khuôn phẳng, kín để tránh không cho vữa chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng bê tông. Ván khuôn, cốt thép phải được nghiệm thu trước khi đổ bê tông.

  Vật liệu

  Đội ngũ thi công hố ga công ty Trí Bảo.

  * Biện pháp thi công nắp hố ga

  + Bố trí máy trộn bê tông loại 500 lít và một tổ sản xuất chuyên môn hóa vận hành máy trộn và đong đo cấp phối vật liệu đảm bảo đúng tỷ lệ cho từng cấp phối bê tông. Các hộc đong đo vật liệu được tính toán dự định trước và đánh dấu rõ ràng để dễ nhận dạng khi dùng.

  + Trước khi đổ bê tông phải vệ sinh sạch sẽ cốt thép, ván khuôn phải được quét lớp chống dính.

  + Đổ bê tông ngay khi cốt thép và ván khuôn được nghiệm thu. Các lớp bê tông được đổ dày từ 15-20 cm và dùng đầm dùi để đầm các lớp bê tông để đảm bảo khối bê tông đặc không bị rỗ hoặc rộp khí.

  + Trong quá trình đổ bê tông phải liên tục xem xét tình trạng ván khuôn để đảm bảo chất lượng cũng như đúng định hình cấu kiện.

  – Bảo dưỡng : Để đảm bảo quy trình đông kết của bê tông công tác bảo dưỡng được nhà thầu đặc biệt quan tâm liên tục giữ độ ẩm trong vòng 7 ngày sau khi đổ bằng cách rải lên bề mặt bê tông một lớp bao tải và tưới nước thường xuyên.

  3. Thi công móng cống

  – Căn cứ vào địa hình, dòng chảy tại vị trí thi công cống nhà thầu sẽ có biện pháp nắn dòng chảy hoặc đặt cống tạm thoát nước. Tại những nơi không nắn dòng được hoặc mực nước ngầm cao và lưu lượng nước ngầm lớn thì nhà thầu sẽ đào hố tụ kết hợp máy bơm nước để thoát nước dòng chảy.

  – Các cống làm mới qua đường bố trí thi công từng nửa một để đảm bảo giao thông. Sau khi thi công xong nửa bên này và đắp đất thông xe mới tiến hành thi công nửa bên kia.

  – Định vị các vị trí móng công trình theo đúng thiết kế, tiến hành đào móng (hoặc phá dỡ kết cấu cũ) bằng máy xúc kết hợp với thủ công, xúc đất, vật liệu đổ đi lên phương tiện vận chuyển đổ đúng vị trí . Khi đào móng cần đóng tường chắn bằng cọc cừ và gỗ ván để tránh sụt lở hố móng, đồng thời bố trí rào chắn để đảm bảo an toàn khi thi công.

  – Sau khi đào đến cao độ thiết kế dùng thủ công san sửa đáy cống đúng cao độ, trắc ngang, độ dốc của cống và được đầm chặt đúng quy định hiện hành. Rải lớp đệm đá dăm, đầm lèn chặt đúng theo thiết kế được TVGS nghiệm thu trước khi lắp đặt ống cống…

  4. Lắp đặt ống cống.

  – Các ống cống nắp gang hố ga vận chuyển đến hiện trường đảm bảo chất lượng được Tư vấn giám sát nghiệm thu mới đưa vào lắp đặt.

  – Đặt ống cống bằng cần cẩu kết hợp thủ công. Cân chỉnh ống cống đúng vị trí, cao độ, khe hở giữa hai đốt cống không được vượt quá giới hạn cho phép. Các ống cống được đặt sao cho tim ống cống trùng nhau, thẳng, ngang bằng hợp lý. Nghiệm thu ống cống xong mới được thi công các bước tiếp theo.

  – Tiến hành làm mối nối cống bằng vữa xi măng, đay tẩm nhựa, phủ lớp giấy dầu tẩm nhựa, quét lớp nhựa chống thấm đều khắp cống xong tiến hành đắp đất hai bên thành cống. Đắp từng lớp, được nghiệm thu mới tiến hành đắp lớp tiếp theo. Việc đắp hai bên mang cống và đắp 0,5m trên đỉnh cống được tiến hành bằng đầm cóc. Chiều dày mỗi lớp đắp không quá chiều dày thí nghiệm. Độ chặt lớp đắp đạt K 0,95, lớp đất 30cm sát đáy móng đường K 0,98.

  5. Công tác xây đá cửa cống.

  * Vật liệu.

  * Công tác xây

  – Dùng dây xây và cọc dựng hình khối xây của móng cống hay tường đầu, cánh

  – Khi xây mặt ngoài khối xây (mặt không lấp đất) tạo thành một mặt phẳng. Các mạch xây no vữa, trước khi đặt viên đá tiếp theo cần rải vữa lấp đầy các khe hở và dùng đá dăm chêm chèn chặt. Rải vữa xong cần đặt đá ngay để đảm bảo đá được đặt trong vữa tươi chưa đông cứng.

  – Dùng những viên đá có chiều dài thích hợp đặt theo chiều dày nhằm tăng tính ổn định của khối xây. Tránh đặt những viên đá có kích thước giống nhau ở cùng một chỗ. Không để mạch vữa giữa hai hàng trùng nhau.

  – Khi đặt đá tránh va chạm hay làm dịch chuyển những viên đá trên những chỗ đã xây ổn định. Mạch nối giữa các viên đá được lấp đầy bằng với bề mặt của tường nhưng không phủ vữa lên bề mặt của đá trừ khi có chỉ dẫn của Tư vấn giám sát.

  – Các khối xây được bảo vệ, che nắng và được giữ luôn ẩm trong thời gian 7 ngày sau khi hoàn thành.

  Bảo trì nắp hố ga. 6. Biện pháp quản lý chất lượng

  – Kiểm tra tim cống bằng máy kinh vĩ. Kiểm tra cao độ bằng máy thuỷ bình.

  – Kiểm tra tỷ lệ pha trộn vữa xây và bê tông bằng các hộc đong, cân vật liệu cho một bao xi măng. Giới hạn thời gian thi công của vữa xây để sử dụng hết lượng vữa trộn ra trước khi bắt đầu đông kết.

  – Xác định lượng nước pha trộn theo thực tế bằng lượng nước thiết kế trừ đi lượng nước đã có sẵn trong độ ẩm cốt liệu.

  – Dùng súng bắn thử cường độ bê tông để kiểm tra ống cống.

  – Có đầy đủ khuôn lấy mẫu vữa xây để kiểm tra chất lượng.

  – Ngay sau khi kết thúc các khối xây thực hiện công tác bảo dưỡng theo đúng chế độ bảo dưỡng bê tông.

  – Cử cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm thi công cống để chỉ đạo thi công. Thường xuyên kiểm tra trong quá trình thi công từ khâu đúc cống đến lắp đặt hoàn thiện.

  7. Thi công cống hộp.

  Trình tự thi công cống hộp (các biện pháp thi công tương tự phần trên):

  – Đào hố móng cống.

  – Làm lớp đệm đá dăm, đổ bê tông lót móng

  – Đổ bê tông đáy móng cống.

  – Đổ bê tông thân cống, tường cánh

  – Đổ bê tông nắp cống.

  – Đắp đất hoàn thiện

  Thực tại nhiều dự án đã lắp đặt sai kích thước và chủng loại hố ga vào các cổ bê tông thiết kế, đó là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến hố ga bị gãy vỡ.

  Tags: thi công hố ga thoát nước, thi công hố ga đổ tại chỗ, quy trình thi công hố ga, thi công ván khuôn hố ga, nắp đậy hố ga, báo giá thi công hố ga, cốt thép hố ga, nắp hố ga bằng inox.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nội Bài
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100