Top 10 # Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúc Sẵn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúc Sẵn, Cách Đóng Ván Khuôn Hố Ga

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Video chi tiết hướng dẫn Biện pháp thi công hố ga đúc sẵn, cách đóng ván khuôn hố ga, phương pháp thi công hố ga đỗ tại chổ, phương pháp thi công ván khuôn hố ga đạt hiệu quả cao nhất. Tư vấn thêm liên hệ 0937 626 579 hoặc đến địa chỉ 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn thêm.

Nếu anh chị có nhu cầu thiết kế sản xuất và tư vấn thêm về Cốp Pha Hố Ga hãy liên hệ với Cốp Pha Việt chúng tôi để được tư vấn chi tiết, chúng tôi sẽ giúp quý anh chị giảm đáp thắc mắc tận tình và tư vấn công việc miễn phí.

Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp

Thi công hố ga bê tông trong mùa mưa

Việc triển khai thi công các công trình hạ tầng như hố ga bê tông ở các khu đô thị lớn thường ít nhiều gặp phải những khó khăn về tiến độ thi công. Nguyên nhân thì có rất nhiều, có thể do điều kiện thời tiết, cũng có thể do các sản phẩm đúc sẵn chưa thể đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn mà các đơn vị thi công đề ra nên qua trình thực hiện có phần lệch lạc, chưa thể ăn nhập như mong muốn.

Để giải quyết các vấn đề về tiêu chuẩn và yêu cầu của đơn vị thi công đối với các sản phẩm đúc sẵn thì đã có Song Long Tiến lo, thế nhưng để có thể hạn chế các ảnh hưởng về thời tiết cũng như tác động của môi trường thì cần phải có những giải pháp cụ thể.

Công tác chuẩn bị thi công hố ga bê tông

Cần phải đảm bảo mặt bằng được chuẩn bị sẵn với các phương tiện hỗ trợ như máy ủi, máy xúc … ống cống, hố ga phải được tập kết đầy đủ cùng các nguyên liệu như xi măng, nhựa đường, đá, cát … đồng thời phải chắc chắn có đủ nhân lực cũng như thiết bị, máy móc để sẵn sàng thi công.

Đặc biệt, trong điều kiện trời mưa, các đơn vị thi công bắt buộc phải có các bảng, biển hiệu cảnh báo, đề phòng trường hợp mưa lớn, ngập miệng hố, gây tai nạn cho những người tham gia giao thông.

Hạn chế các lỗi trong quá trình thi công

+ Chọn sai nắp hố ga: hố ga loại nào thì nên lựa chọn loại nắp hố ga tương ứng, ví dụ như cổ bê tông tròn thì nắp hình tròn chứ không phải hình vuông và ngược lại. Trường hợp chọn sai, quá trình lắp đặt sẽ khó khăn, kéo dài, không đạt tiêu chuẩn, không an toàn.

+ Lắp đặt loại nắp sai kích thước: thường thì nắp sử dụng sẽ phải có kích thước nhỏ hơn so với cổ bê tông, giảm thiểu khả năng chịu lực cũng như nâng cao độ bền cho nắp.

+ Lắp đặt sai vị trí trọng tâm: khiến cho nắp thiếu cân bằng, mất an toàn khi được đi vào sử dụng.

Đảm bảo quá trình thi công luôn thực hiện đầy đủ 5 bước

Bước 1: Chuẩn bị và xác định mặt bằng thi công chuẩn kỹ thuật.

Dùng máy cắt để cắt theo thiết kế có sẵn, phá tường, đất cũ, cổ hố ga hòng bằng máy đào, đảm bảo chuẩn theo độ cao xác định trong thiết kế.

Bước 2: Rải lớp xi măng phẳng có độ dày khoảng 2 cm làm nền để tiến hành ở những bước tiếp theo.

Bước 3: Cẩu nắp hố ga chính xác vào vị trí yêu cầu.

Bước 4: Căn chỉnh để độ cao của cổ hố ga ngang bằng với mặt đường, đảm bảo xác định kích thước và hình dáng sao cho phù hợp với nắp, tránh ảnh hưởng đến việc vận hành công trình khi hoàn thiện.

Bước 5: Thực hiện gia cố xung quanh cổ hố ga bằng đá dăm, sau đó tưới nhựa thấm bám, nhựa dình bám theo quy chuẩn kỹ thuật đã được xác định. Cuối cùng hoàn thiện công trình, vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng như ban đầu.

Lợi ích của việc thi công hố ga bê tông đúng quy trình

+ Đảm bảo hố ga đạt tiêu chuẩn, quá trình vận hành sau này luôn thuận lợi, bền bỉ, hạn chế được các sự cố có thể xảy ra đối với người và xe khi phải di chuyển qua lại vị trí hố ga. Những chiếc xe trọng tải lớn đi qua hố ga mà không đạt tiêu chuẩn chất lượng thường có thể để lại những hậu quả khôn lường đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế.

+ Tốt cho sức khỏe của những người sinh sống trong khu vực: những hố ga đạt tiêu chuẩn sẽ không để xảy ra hiện tượng ô nhiễm, hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của con người.

+ Lắp đặt hố ga sai kỹ thuật, không đủ tiêu chuẩn sẽ khiến cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng cũng như công sức và chi phí tăng lên đáng kế, bởi nếu có hỏng hóc, việc sửa chữa sẽ phải được lắp đặt, thiết kế, thi công lại từ đầu.

Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn – Giải Pháp Mới Cho Các Công Trình Hạ Tầng Kỹ Thuật Và Hạ Tầng Cấp Thoát Nước

Từ ngày công ty CP xây dựng Tâm An ra đời và tập trung vào sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng, Công ty đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu kiện bê tông đúc sẵn của khách hàng, trong đó có sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn. Chúng tôi đã xây dựng được Sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn của công ty được sản xuất bằng công nghệ rung, sử dụng bê tông khô. Cốt thép theo thiết kế của dự án, Bê tông mác M250 hoặc M300 – tùy công trình. Hố ga được sản xuất để đáp ứng cho hệ thống thoát nước với đường kính khác nhau rất thuận lợi cho việc lắp đặt của khách hàng. Thông thường khi sử dụng các sản phẩm

Hiện nay các công trình hạ tầng triển khai trong các đô thi lớn thường gặp phải vấn đề chung là gặp khó khăn về mặt bằng thi công. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau trong đó có vấn đề đơn vị sản xuất cung ứng sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của các đơn vị thi công nên các đơn vị thường tổ chức đúc tại chỗ.Từ ngày công ty CP xây dựng Tâm An ra đời và tập trung vào sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng, Công ty đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu kiện bê tông đúc sẵn của khách hàng, trong đó có sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn. Chúng tôi đã xây dựng được quy trình sản xuất hố ga bê tông đúc sẵn Sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn của công ty được sản xuất bằng công nghệ rung, sử dụng bê tông khô. Cốt thép theo thiết kế của dự án, Bê tông mác M250 hoặc M300 – tùy công trình. Hố ga được sản xuất để đáp ứng cho hệ thống thoát nước với đường kính khác nhau rất thuận lợi cho việc lắp đặt của khách hàng.Thông thường khi sử dụng các sản phẩm hố ga đúc sẵn , đơn vị thi công chỉ việc hoàn thiện phần cổ ga cho phù hợp với cao độ của toàn tuyến. Một số trường hợp có thể đặt đơn vị sản xuất lắp đạt cả phần cổ ga cũng như phần nắp gang cùng với phần bê tông đúc sẵn (Không nhiều)

Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Đúc

a) Cơ sở lâp thiết kế biên pháp thi công:

– Căn cứ vào hợp đồng kinh tế đực ký kết giữa hai bên..

– Căn cứ bản vẽ thiết kế chi tiết cọc số do bên A cung cấp. bì Đăc diểm công trình:

Theo thiết kế chi tiết cọc, cọc BTCT + Loại cọc mũi (Cl)

+ Loại cọc thân (C2)

c) Các yêu cầu chung đối với công tác đúc cọc BTCT:

Vật liệu để sản xuất cọc BTCT phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế.

c.l. Vật liệu cọc:

– Vật liệu để sản xuất cọc BTCT phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế.

-Vật liệu phải được cất giữ và vận chuyển đảm bảo giữ nguyên chất lượng và sự phù hợp của vật liệu cho công trình. Ngay cả khi đã được chấp thuận trước khi cất giữ và xử lý, có thể kiểm tra vật liệu và thí nghiệm lại trước khi đưa vào sử dụng cho công trình.

C.2. Yêu cầu chung khi thi công cọc + Ván khuôn:

– Ván khuôn phải tuân thủ các yêu cầu chung của ván khuôn bê tông được mô tả trong phần ” Ván khuôn và đà giáo của TCVN 4453:1995 “, cụ thể:

– Sử dụng cốp pha thép định hình có đầy đủ các phụ kiện gông, chống …, bề mặt cốp pha phải phẳng và đợc bôi 1 lớp dầu chống dính. Bề mặt sân bãi đúc cọc phải đảm bảo phẳng.

– Ván khuôn thép phải vuông với mặt nền đợc gông bằng hệ thống gông định hình và được điều chỉnh kích thước bằng nêm gỗ, khoảng cách gông là 1,5 – 2 mét.

– Ván khuôn bịt đầu bằng thép tạo mặt phẳng và phải vuông góc vói cốp pha 2 bên thành.

– Ván khuôn chỉ được tháo dỡ khi bê tông đạt 25 % cường độ thiết kế (sau 12 – 16h theo thí nghiệm qui định) thì tiến hành tháo dỡ ván khuôn. Dùng sơn mầu xanh viết vào đầu cọc và mặt cọc: tên đoạn cọc (Cl; C2), ngày tháng đúc cọc, mác bê tông .

+ Đúc, bảo dưỡng bê tông

– Thi công bê tông cọc phải tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật trong phần ” Thi công bê tông của TCVN 4453:1995″, cụ thể:

– Bê tông phải được đổ liên tục và phải được đầm chặt bằng máy đầm rung, để tránh tạo ra các lỗ hổng không khí, rỗ tổ ong hay các khiếm khuyết khác. Đặc biệt lưu ý bê tông đổ đến đâu phải đầm luôn đến đó, sau đó sử dụng mặt bàn xoa để hoàn thiên mặt. Mỗi cọc phải đúc xong trong một lần và nên bắt đầu từ mũi cọc đến đỉnh cọc. Trong khi đầm phải đầm cẩn thận, chú ý các góc cạnh, không để máy đầm chạm làm rung cốt thép.

– Trong quá trình đổ bê tông cọc phải lấy mẫu thí nghiệm theo quy định.

tông.Tất cả bê tông mới đổ đều phải được bảo dưỡng, công tác bảo dưỡng phải bắt đầu ngay sau khi đổ bê tông xong khoảng 4-6 giờ, khi bề mặt bê tông se lại ấn tay không lún thì tiến hành tới nước bảo dưỡng. Thời gian dưỡng hộ liên tục 4 – 6 ngày tuỳ theo thời tiết ẩm ướt hay hanh khô, những ngày tiếp theo luôn giữ cấu kiện ở trạng thái ẩm.

– Tất cả các cọc phải có bề mặt phẳng, nhẵn, không bị khiếm khuyết và vuông góc với trục dọc của cọc, và được hoàn thiện theo đúng kích thước như chỉ ra trên bản vẽ. Đối với các đoạn mũi, mũi cọc phải trùng với tâm của cọc.

+ Bốc dỡ, vận chuyển và xếp cọc:

– Bốc dỡ, vận chuyển và xếp cọc phải đảm bảo cọc không bị nứt, gẫy do trọng lượng bản thân cọc và lực bám dính ván khuôn, tránh gây vỡ hay sứt mẻ các cạnh bê tông.

– Cọc để ở kho bãi có thể được xếp chồng lên nhau nhưng chiều cao mỗi chồng không được quá 2/3 chiều rộng và nhỏ hơn 2 m. Các đốt cọc được xếp đặt thành từng nhóm có cùng chiều dài, tuổi và được kê lót. Khi xếp chú ý để chỗ có ghi mác bê tông ra ngoài và giữa các chồng có lối đi để kiểm tra sản phẩm.

– Khi phát hiện các cọc cú vết nứt, cỏc cọc bị hư trong quỏ trỡnh vận chuyển phải được sửa chữa khắc phục ngay.

C.3. Nghiệm thu: + Vật liệu:

– Cấp phối bê tông;

Đường kính cốt thép chịu lực;

– Đường kính, bước cốt đai;

– Lưới thép đầu cọc, hộp bích đầu cọc;

– Mối hàn cốt thép chủ vào hộp bích đầu cọc.

– Sự đồng đều của lớp bê tông bảo vệ;

+ Kích thước hình học:

Sự cân xứng của cốt thép ừong tiết diện cọc;

– Kích thước tiết diện cọc;

– Độ vuông góc của tiết diện các đầu cọc với trục;

– Độ chụm đều đặn của mũi cọc;

C.4. Sai số cho phép về kích thước cọc ( Theo TCXD VN 286:2003)

Độ sai lệch cho phép về kích thước cọc:

2.Tố chức thi công đác cọc BTCT tại Cồng ty:

a) Tai văn phòng công ty:

Giám đốc Công ty : Dương Minh Huy.

b)Tai xưởng sản xuất:

Quản đốc xưởng : 01

Kỹ thuật xưởng : 01

BộphậnKCS : 01

Tổ gỉa công cốt thép : 14 người (4/7 = 6 người; 3/7 = 8 người).

Tổ ván khuôn : 12 người (4/7 = 6 người; 3/7 = 6 người).

Tổ đổ bê tông : 25 người (4/7 = 7 người; 3/7=18 người).

Tổ phục vụ điện nước vận hành: 02 người (5/7=1 người; 4/7 = 1 người).

Sơ đô tỏ chức tại phân xưởng Quản đốc – Kỹ thuật xưởng – Tổ gia công cốt thép – Tổ lắp ghép ván khuôn -Tổ đổ bê tông – Tổ phục vụ điện, nước,bảo vệ

Sân đúc cọc đổ bê tông có sẵn kích thước dài 80m X rộng 24m, bãi tập kết cọc thành phẩm và bảo quản sản phẩm chờ xuất xưởng rộng 1580 m2, xưởng gia công kết cấu lồng thép cọc rộng 500 m2, kho chứa vật liệu rời rộng 300 m2, các kho kín chứa*xi măng và các vật tư thiết bị khác rộng 200 m2.

3. Chuẩn bi măt bằng đủc cọc;

Trước khi đổ bê tông phải làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, tập kết toàn bộ các cọc của các công trình khác về một vị trí tại góc trong của bãi.

Máy trộn bê tông 500 lít Trung Quốc : 01 cái.

4. Thiết bi dùng cho đức cọc:

Máy bơm nước Hàn Quốc + Trung Quốc : 02 cái.

Máy hàn Việt :10cái.

Cẩu chữ A Q = 5 tấn.: 01 cái.

Máy đầm dùi Trung Quốc : 05 cái.

Máy cắt uốn Trung Quốc : 01 cái.

Ván khuôn thép các loại 200, 250, 300,350 : 60 bộ

– Xi măng: PCB30/ PCB 40 Phúc Sơn, Bỉm Sơn, Nghi Sơn, Hoàng Thạch

5. Bảng kê vầt tư chủ yếu;

– Thép đai: theo thiết kế.

– Thép chủ: theo thiết kế

– Thép tấm: theo thiết kế

– Cát vàng: Sông Lô – Việt Trì

– Đá 1×2: Kiện Khê

– Nước: Sử dụng nước giếng khoan qua hệ thống lọc đã có thí nghiệm nước ổn định dùng lâu dài.

– Sử dụng ván khuôn thép định hình có đầy đủ các phụ kiện gông, chống …, bề mặt ván khuôn phải phang và được bôi 1 lóp dầu thải chống dính. Be mặt sân bãi đúc cọc phải đảm bảo phang, nhẵn và được quét dầu thải chống dính.

6. Công tác thi công ván khuôn:

– Ván khuôn thép phải vuông với mặt nền được gông bằng hệ thống gông định hình và được điều chỉnh kích thước bằng nêm gỗ, khoảng cách gông là 1,5,2 mét.

– Ván khuôn bịt đầu bằng thép hoặc bằng gỗ đựợc bào nhẵn tạo mặt phẳng và phải vuông góc với ván khuôn 2 bên thành.

– Cốt thép chủ được nắn thẳng cắt đúng kích thước, đảm bảo thép đúng chủng loại thiết kế.

7. Công tác gia cống lắp dưng cốt thép:

– Cốt thép đai được kéo thẳng bằng tời, cắt bằng máy cắt uốn, bằng bàn uốn hoặc bằng máy theo đúng kích thước thiết kế, khoảng cách cốt đai buộc đúng yêu cầu thiết

kế.

– Thép đai liên kết với thép chủ bằng dây thép buộc 1 ly.

– Thép chủ được liên kết với hộp chi tiết đầu cọc bằng liên kết hàn, sử dụng que hàn Việt Đức.

– Hộp chi tiết đầu cọc được gia công đảm bảo, bốn cạnh của mặt cọc phải nằm cùng trên một mặt phẳng, đảo bảo vuông đúng theo kích thước thiết kế.

– Cốt thép cọc được gia công lắp dựng từng lồng theo thiết kế và được cán bộ giám sát A nghiệm thu trước khi lắp đặt vào ván khuôn.

– Bê tông để đúc cọc sẽ dùng máy trộn 500 lít để trộn, trộn đúng theo cấp phối bê tông thiết kế.

8. Cồng tác thi công Bẻ tỏng coc:

– Tốc độ máy trộn và cẩu di chuyển đến vị trí cần đổ bê tông hành trình cả đi và về là: 08 phút.

– Cát, đá trước khi trộn bê tông đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất, có thí nghiệm kiểm tra thành phần hạt. Sử dụng đầm dùi 1,5 KW để đầm bê tông cọc, bê tông đổ đến đâu đầm luôn đến đó, sử dụng mặt bàn xoa để hoàn thiện mặt.

– Mặt ngoài của cọc phải đảm bảo phẳng, nhẵn. Mặt phẳng đầu cọc phải nhẵn và vuông góc với trục dọc của cọc. Đối với các đoạn mũi, mũi cọc phải trùng với tâm của cọc.

– Trong quá trình đổ bê tông cọc phải thường xuyên lấy mẫu thí nghiệm theo quy phạm.

– Dưỡng hộ các cọc bê tông sau khi đúc thực hiện bằng phương pháp dưỡng hộ tự nhiên, sau khi đổ bê tông xong khoảng 4-6 giờ, khi bề mặt bê tông se lại ấn tay không lún thì tiến hành tưới nước bảo dưỡng. Thời gian dưỡng hộ liên tục tối thiểu từ 3 – 7 ngày tuỳ theo thời tiết ẩm ướt hay hanh khô, những ngày tiếp theo luôn giữ cấu kiện ở trạng thái ẩm.

– Khi bê tông đạt 25 % cường độ thiết kế ( sau 12 – 16htheo thí nghiệm qui định) thì tiến hành tháo dỡ ván khuôn. Dùng sơn mầu đỏ viết vào đầu cọc và mặt cọc: tên đoạn cọc (Cl; C2..), ngày tháng đúc cọc.

Thi công tuân thủ quy trình quy phạm trong xây dựng cơ bản, đảm bảo theo tiêu chuẩn Việt theo các loại công tác sau:

9, Biền pháp đám bảo chất lương, tiến đô:

TCVN 4055 – 1985 : Tổ chức thi công.

TCVN 4453-1995: Kết cấu BT và BTCT toàn khối – Qui phạm thi

: Bê tông nặng -Yêu cầu bảo dưỡng tự nhiên : Quy phạm thi công và nghiệm thu : Cát xây dựng – Yêu cầu kỹ thuật : Đá dăm xây dựng – Yêu cầu kỹ thuật : Thép xây dựng – Yêu cầu kỹ thuật : Nước cho bê tông và vữa – Yêu cầu kỹ thuật

Trong quá trình thi công đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình nghiệm thu như sau:

1

Công đoạn

kiểm nghiệm

vật tư nhập kho.

Khi vật tư mua về nhập kho yêu cầu phải có chửng chỉ xuất

xưởng của nhà sản xuất và cung ứng các loại vật tư chủ yếu như:

– Thép xây dựng các loại.

– Xi măng.

– Tôn tấm.

Các loại vật tư đàu vào trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt

đểu phải lấy mẫu mang đi thí nệhiệm tại các trung tâm thí nghiệm vật liệu xây dựng khi đạt yêu câu theo TCV mới được đưa vào sử dụng.

Ban kiểm nghiệm vật tư chỉ đồng ý nhập vật tư đưa vào sản xuất đại trà khi lô hàng đã có đủ các điều kiện nêu trên

2

Công đoạn gia công lồng thép

+ Khi có thiết kế phòng kỹ thuật phải tính tổ hợp cọc để:

– Tính tổ hợp, nắn, cắt thép chủ theo thiết kế yêu cầu thép chủ phải được nắn thẳng trước khi cắt, mối nối hàn phải đảm bảo theo đúng quy phạm về mối nối hàn.

– Tính chiều dài đai, tuốt, cắt đai theo thiết kế đảm bảo về hình học đai phải vuông góc.

– Tính hàn thép chủ vào bích cọc và mũi cọc, thép chủ hàn vào bích phải vuông với bích khoảng cách từ đầu bích đến đầu thép chủ phải đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, đường hàn phải ngấu đảm bảo đúng theo chiều cao đường hàn Hh của thiết kế, hàn thép mũi dẫn vào thép chủ phải dảm bảo đúng tâm và song song với thép chủ.

-Tính chia bước đai theo thiết kế buộc đai phải vuông với thép chủ khoảng cách đai phải đều theo thiết kế đai buộc không được xô lệch.

-Tính lưới hàn thành từng chi tiết khi hàn vào hộp đầu cọc phải đảm bảo khoảng cách các lưới đều, không xô lệch, rơi trong quá trình vận chuyển lồng thép ra thi cồng công đoạn tiếp theo.

-Các mối hàn sau khi đã hoàn thiện phải tiên hành gõ toàn bộ xỉ hàn còn bám lại tại vị trí hàn.

+Phải kiểm tra lại toàn bộ các yêu cầu kỹ thuật của từng loại cọc theo thiết kế đảm bảo yêu cầu tiến hành nghiệm thu chuyển sang công đoạn đổ bê tông.

3

Công đoạn ghép ván khuôn và Công đoạn đổ bê tông, hoàn thiện sản phẩm.

Phòng kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật xưởng và tố trưởng tố bê tông kiểm tra và bàn giao từng lô lồng thép đã gia công được nghiệm thu và bàn giao cho tổ bê tông.

Trước khi đổ bê tông phải mang cát, đá, xi măng đi làm các công tác thí nghiệm vật liệu để xác định thành phần hạt cốt liệu từ đó thiết kế cấp phối bê tông theo mác của yêu cầu thiết kế.

– Dọn vệ sinh, ghép ván khuôn phải kê chèn dưỡng đảm bảo ván khuôn không vênh, lăn dâu chông dính đảm bảo kín bề mặt tiếp xúc nhưng không được quá đẫm vì dầu thừa xẽ ảnh hưởng tới chất lượng của bê tông, kiểm tra lại kích thước hình học của ván khuôn và tiến hành lắp đặt cốt thép vào ván khuôn.

-Cốp thép được lắp vào ván khuôn phải căn chỉnh thẳng, kê chèn bằng con kê đổ sẵn, chèn đầu bích bằng thép tấm phang đảm bảo thép tâm chèn khít vuông góc với hộp đâu cọc, đâu bích chèn bằng gỗ dưỡng xẻ đúng theo kích thước bảo hộ của thiết kế đảm bảo khi đầm bê tông tấm chèn đầu bích và gỗ dưỡng không bị xệ dịch khỏi vị trí.

-Khâu nạp liệu trộn bê tông phải nhặt loậi bỏ các tập chất lẫn

rong vật liệu như trong cát, đá đong vật liệu bằng dụng cụ cố định theo định mức tương ứng với mác bê tông, trộn bê tông yêu cầu bê tông phải ngấu thời gian dừng đổ bê tong phải theo đung quy phạm công đoạn đầm bê tông phải đảm bảo đều, phần đầu bích yêu cầu bê tông phải kín bề mặt bích cọc không được thiếu bê tông, khâu hoàn thiện sản phẩm phải làm vệ sinh mặt cọc, kiểm tra móc câu,bê tông đâu bích cọc, ghi ngày tháng sản xuât cho lô sản phẩm.

-Sau72h tiến hành tách cọc chuyển về vị trí tập kết để tiến hành công tác bảo dưỡng ẩm bê tông, công tác bảo dưỡng ẩm bê tông được tiên hành liên tục theo quy định về khí hậu tại các vùng yà các mùa trong năm.

4

Công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng

– Trước khi xuất xưởng phòng kỹ thuật Công ty cùng cán bộ kỹ thuật, bộ phận KCS phân xưởng kiểm tra chất lượng lô sản phẩm, ngày, tháng sản xuất đạt yêu cầu tiến hành lập phiếu xuất xưởng để xuất cho công trình.

– Để đảm bảo tiến độ thi công cho các công trình, điều kiện mặt bằng sân bãi với bằng năng lực máy móc và thiết bị sẵn có, sự quyết tâm hoàn thành tiến độ đặt ra với cam kết khi ký HĐKT với các đối tác khách hàng.

10. Tiến đỏ thi công:

– Cụ thể chúng tôi có phương án bố trí sân như sau: Cọc đổ đợt đầu được bố trí thành nhiều hàng dọc theo 02 bên cạnh sân (mỗi bên 02 hàng), khoảng cách giữa các hàng đúng bằng bề rộng của cọc – mục đích của chúng tôi là sau khi.

11. Biên pháp an toàn lao đông và về sinh mỏi trường, PCCC:

– Tất cả công nhân tham gia thi công trong xưởng đều phải đảm bảo đủ sức khoẻ, vả phải học biện pháp an toàn.

a) Biên pháp an toàn lao đông:

– Trang bị đầy đủ phòng hộ lao động cho công nhân tham gia thi công trong xưởng.

– Cán bộ công nhân tham gia thi công trong xưởng không được dùng chất kích thích như: Rượu, bia trước và trong khi làm việc.

– Không tự tiện vận hành các loại máy móc thiết bị.

– Không tự tiện đóng cắt cầu dao điện.

– Không đùa nghịch trong giờ làm việc.

– Dây dẫn điện và các thiết bị sử dụng điện phải đảm bảo cách điện tốt, không được đê rò rỉ điện.

*. An toàn về điền:

– Cầu dao điện phải có giá đỡ, mái che, đặt ở vị trí thuận lợi cho việc đóng cắt cầu đao điện.

– Tại các vị trí mối nối phải băng kín bằng băng cách điện và được kê cao khỏi mặt

– Dây dẫn điện nguồn cho máy hàn phải đảm bảo cách điện tốt.

*. An toàn công tác hàn:

– Dây hàn được bọc kín.

– Không dùng thép để làm dây hàn.

– Khi không hàn phải ngắt nguồn điện ra khỏi máy hàn.

– Thợ hàn không tự tiện đấu điện cho máy hàn.

– Công nhân không tự tiện vận hành máy trộn và máy đầm bê tông.

*. An toàn công tác đồ bê tỏng:

– Công nhân vận hành máy trộn và máy đầm phải được đào tạo cơ bản.

– Máy đầm, máy trộn và dây dẫn điện đến máy phải được cách điện tốt.

– Khi không sử dụng máy đầm, máy trộn thì phải ngắt ngay nguồn điện ra khỏi máy.

– Đối với máy trộn phải được kê kích cẩn thận. b) Công tác về sinh mỏi trường:

– Xây dựng lán trại cho cán bộ công nhân viên nghỉ giữa ca trong quá trình thi công.

– Làm nhà vệ sinh tự hoại trong phạm vi mặt bằng nhà xưởng.

– Cấm công nhân phóng uế bừa bãi.

– Vật tư, vật liệu đưa về xưởng phải được xếp gọn gàng, ngăn nắp.

– Quy hoạch sân bãi, gia công cốt thép đổ bê tông họp lý.