Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúc Sẵn, Cách Đóng Ván Khuôn Hố Ga

--- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Ống Chữa Cháy
 • 0903 95 77 68Tiêu Chuẩn Kiểm Tra Chất Lượng Mối Hàn Trong Thi Công Đường Ống Công Nghệ
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Pccc
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Điện Nước Nhà Xưởng
 • 5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  

  

  Video chi tiết hướng dẫn Biện pháp thi công hố ga đúc sẵn, cách đóng ván khuôn hố ga, phương pháp thi công hố ga đỗ tại chổ, phương pháp thi công ván khuôn hố ga đạt hiệu quả cao nhất. Tư vấn thêm liên hệ 0937 626 579 hoặc đến địa chỉ 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn thêm.

  Nếu anh chị có nhu cầu thiết kế sản xuất và tư vấn thêm về Cốp Pha Hố Ga hãy liên hệ với Cốp Pha Việt chúng tôi để được tư vấn chi tiết, chúng tôi sẽ giúp quý anh chị giảm đáp thắc mắc tận tình và tư vấn công việc miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Giao Thông, Hạ Tầng Kỹ Thuật Đối Với Dự Án The Eden Rose, Dự Án Khu Công Nghiệp Cn3, Dự Án Tây Nam Kim Giang
 • Hướng Dẫn Thi Công Gạch Bông Gió Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Thi Công Gạch Thông Gió
 • Hướng Dẫn Thi Công Gạch Bê Tông Chưng Áp (Aac)
 • Hướng Dẫn Xây Gạch Block
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Đặc biệt, còn đảm bảo an toàn hố ga trong quá trình sử dụng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Với những yêu cầu cụ thể như trên. Trong bài viết nầy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 bước biện pháp thi công hố ga thoát nước đúng kỹ thuật nhất năm 2022.

  Tại sao biện pháp thi công hố ga thoát nước đúng kỹ thuật là yêu cầu cực ký quan trọng hiện nay?

  Đó chính là câu hỏi luôn luôn thường trực đối với các hộ gia đình trong quá trình xây dựng hoặc các nhà thầu còn non trẻ. Vậy tại sao phải cần quy trình biện pháp thi công hố ga? . Nếu không có quy trình biện pháp thi công hố ga thì công trình có hoàn thành đúng tiến độ hay không? . Những thông tin của chúng tôi nêu sau đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về những câu hỏi trên.

  Những thuận lợi khi hoạch định biện pháp thi công hố ga trong thực tế

  Khi thi công đúng quy trình đã được kiểm chứng tất nhiên sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người trong quá trình sử dụng. Đó chính là đảm bảo sức khỏe của chính bạn và những người trong gia đình trong quá trình sử dụng, hoạt động hố ga.

  • Giúp thi công nhanh chóng, không vấp vấp bất cứ điều gì. Vì tất cả mọi thứ đã được khảo sát cũng như lên kế hoạch sẵn.
  • Đảm bảo phát huy được công năng xử lý nước thải, lọc rác của hố ga. Đồng thời, tránh ô nhiễm cũng như mùi hôi của rác thải trong quá trình phân hủy.
  • Lắp đặt hố ga đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo được độ bền cao, an toàn. Không xảy ra các vấn đề đáng tiếc, tai nạn cho xe, người đi bộ cũng như tính mạng con người.
  • Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật, không chính xác thì hố ga sẽ tồn tại lỗ hổng, gây ra tiếng động khi có vật nặng đè lên.
  • Đặc biệt cần phải làm nền móng hố ga kỹ càng để có thể đảm bảo kết cấu toàn bộ hố ga theo yêu cầu.

  Hố ga là gì? Có bao nhiêu loại hố ga trong thực tế?Các cách khử mùi hôi hố ga chuẩn nhất năm 2022Dịch vụ hút hầm cầu tại Đà Nẵng có chất lượng thi công hàng đầu hiện nay.

  Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng hố ga

  Dựa vào quy hoạch chung, cũng như bản vẽ mặt bằng đã định sẵn. Xác định chính xác mặt bằng thi công, các thông số chiều dài, rộng, cao

  Dùng máy cắt bê tông nhựa, cắt theo đúng bản vẽ;

  Dùng máy đào bánh xích nhỏ hoặc nhân công thủ công để đào theo đúng kích thước hố ga Lưu ý đào theo đúng kích thước đã được thiết kế trong bản vẽ.

  Bước 2: Đổ lót đáy hố ga hoặc định vị hố ga

  Trải một lớp lót bằng xi măng xuống dưới đáy của hố ga với kích thước theo đúng bản vẽ.

  Bước 3: Xây hoặc lắp đặt hố ga

  Sau khi lớp lót hố ga đã khô, cứng hoàn toàn. Thì tùy vào loại hố ga xây dựng mà chúng ta có phương án thi công tiếp theo như sau:

  • Đóng cốt pha và đổ bê tông hố ga hoặc xây hố ga bằng gạch đặc. nếu thi công trực tiếp tại vị trí yêu cầu.
  • Cẩu hố ga đã đúc sẵn vào đúng vị trí yêu cầu nếu sử dụng hố ga đúc sẵn.
  • Đối với hố ga composite cũng thực hiện tương tự như hố ga bê tông.

  Kiểm tra cao trình hoàn thiện của hố ga theo đúng thiết kế. Nếu hố ga không thăng bằng hay cao trình không đúng . Phải thực hiện xử lý theo đúng bản vẽ đã phê duyệt.

  Bước 4: đậy nắp điều chỉnh cao trình hố ga

  Đóng nắp hố ga lại. Đây là bước quyết định của việc hố ga có chính xác hay không. Yêu cầu của khâu nầy là chỉnh hố ga sao cho mặt hoàn thiện hố ga bằng với mặt hoàn thiện mặt đường. Tránh tính trạng nhô lên hay thụt xuống.

  Nếu chưa đảo bảo phải kiểm tra lại tất cả các bước trên để đảm bảo chính xác nhất.

  Bước 5: Gia cố hố ga đúng kỹ thuật

  Tiến hành điều chỉnh, căn chỉnh toàn bộ hố ga. Đảm bảo xung quanh hố ga không có các lỗ hổng.

  Tiến hành gia cố xung quanh hố ga bằng nhựa đường, bê tông, đá dăm . Nhằm đảm bảo hố ga đạt được các yêu cầu kỹ thuật . Cũng như đảm bảo độ bền khi tiến hành sử dụng lâu dài.

  Chú ý trong quá trình thi công hố ga

  Trang bị biển báo, tín hiệu cảnh báo trong quá trinh thi công hố ga. Tránh trường hợp tai nạn đặc biệt là đối với khu vực đông dân cư, tập trung nhiều trẻ nhỏ, hoặc trong điều kiện thời tiết phức tạp.

  Đó là tất cả biện pháp thi công hố ga thoát nước . Để các kỹ sư, công nhân có thể tham khảo nhằm thi công đạt được yêu cầu kỹ thuật.

  Đây chỉ là đặc điểm thi công nhỏ nhưng có thể ứng dụng triển khai công trình ở quy mô lớn hoặc cũng có thể áp dụng ở quy mô hộ gia đình. Trong nhiều trường hợp, nhiều công trình gia đình . Thì cũng cần phải ứng dụng triệt để những yêu cầu trên để tránh gây ra những vấn đề phức tạp trong quá trình sử dụng về sau.

  Nếu bạn có bất cứ những thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi . Để hoàn thiện biện pháp thi công hố ga chuẩn xác nhất để có thể ứng dụng trong nhiều công trình để đạt hiệu quả cao nhất.

  Nguồn https://xulychatthai.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nội Bài
 • Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Ống Nhựa Hdpe
 • Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai
 • Thi công hố ga bê tông trong mùa mưa

  Việc triển khai thi công các công trình hạ tầng như hố ga bê tông ở các khu đô thị lớn thường ít nhiều gặp phải những khó khăn về tiến độ thi công. Nguyên nhân thì có rất nhiều, có thể do điều kiện thời tiết, cũng có thể do các sản phẩm đúc sẵn chưa thể đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn mà các đơn vị thi công đề ra nên qua trình thực hiện có phần lệch lạc, chưa thể ăn nhập như mong muốn.

  Để giải quyết các vấn đề về tiêu chuẩn và yêu cầu của đơn vị thi công đối với các sản phẩm đúc sẵn thì đã có Song Long Tiến lo, thế nhưng để có thể hạn chế các ảnh hưởng về thời tiết cũng như tác động của môi trường thì cần phải có những giải pháp cụ thể.

  Công tác chuẩn bị thi công hố ga bê tông

  Cần phải đảm bảo mặt bằng được chuẩn bị sẵn với các phương tiện hỗ trợ như máy ủi, máy xúc … ống cống, hố ga phải được tập kết đầy đủ cùng các nguyên liệu như xi măng, nhựa đường, đá, cát … đồng thời phải chắc chắn có đủ nhân lực cũng như thiết bị, máy móc để sẵn sàng thi công.

  Đặc biệt, trong điều kiện trời mưa, các đơn vị thi công bắt buộc phải có các bảng, biển hiệu cảnh báo, đề phòng trường hợp mưa lớn, ngập miệng hố, gây tai nạn cho những người tham gia giao thông.

  Hạn chế các lỗi trong quá trình thi công

  + Chọn sai nắp hố ga: hố ga loại nào thì nên lựa chọn loại nắp hố ga tương ứng, ví dụ như cổ bê tông tròn thì nắp hình tròn chứ không phải hình vuông và ngược lại. Trường hợp chọn sai, quá trình lắp đặt sẽ khó khăn, kéo dài, không đạt tiêu chuẩn, không an toàn.

  + Lắp đặt loại nắp sai kích thước: thường thì nắp sử dụng sẽ phải có kích thước nhỏ hơn so với cổ bê tông, giảm thiểu khả năng chịu lực cũng như nâng cao độ bền cho nắp.

  + Lắp đặt sai vị trí trọng tâm: khiến cho nắp thiếu cân bằng, mất an toàn khi được đi vào sử dụng.

  Đảm bảo quá trình thi công luôn thực hiện đầy đủ 5 bước

  Bước 1: Chuẩn bị và xác định mặt bằng thi công chuẩn kỹ thuật.

  Dùng máy cắt để cắt theo thiết kế có sẵn, phá tường, đất cũ, cổ hố ga hòng bằng máy đào, đảm bảo chuẩn theo độ cao xác định trong thiết kế.

  Bước 2: Rải lớp xi măng phẳng có độ dày khoảng 2 cm làm nền để tiến hành ở những bước tiếp theo.

  Bước 3: Cẩu nắp hố ga chính xác vào vị trí yêu cầu.

  Bước 4: Căn chỉnh để độ cao của cổ hố ga ngang bằng với mặt đường, đảm bảo xác định kích thước và hình dáng sao cho phù hợp với nắp, tránh ảnh hưởng đến việc vận hành công trình khi hoàn thiện.

  Bước 5: Thực hiện gia cố xung quanh cổ hố ga bằng đá dăm, sau đó tưới nhựa thấm bám, nhựa dình bám theo quy chuẩn kỹ thuật đã được xác định. Cuối cùng hoàn thiện công trình, vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng như ban đầu.

  Lợi ích của việc thi công hố ga bê tông đúng quy trình

  + Đảm bảo hố ga đạt tiêu chuẩn, quá trình vận hành sau này luôn thuận lợi, bền bỉ, hạn chế được các sự cố có thể xảy ra đối với người và xe khi phải di chuyển qua lại vị trí hố ga. Những chiếc xe trọng tải lớn đi qua hố ga mà không đạt tiêu chuẩn chất lượng thường có thể để lại những hậu quả khôn lường đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế.

  + Tốt cho sức khỏe của những người sinh sống trong khu vực: những hố ga đạt tiêu chuẩn sẽ không để xảy ra hiện tượng ô nhiễm, hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của con người.

  + Lắp đặt hố ga sai kỹ thuật, không đủ tiêu chuẩn sẽ khiến cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng cũng như công sức và chi phí tăng lên đáng kế, bởi nếu có hỏng hóc, việc sửa chữa sẽ phải được lắp đặt, thiết kế, thi công lại từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Hiện nay việc thi công hố ga thoát nước là một việc rất quan trọng mà đòi hỏi quá trình thực hiện đúng kỹ thuật rất cao. Để đảm bảo độ an toàn cho hố ga, cũng như tránh ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 biện pháp thi công hố ga đúng kỹ thuật nhất.

  Lý do phải lắp đặt hố ga theo đúng quy trình

  Tại sao phải lắp đặt theo một quy trình cứng nhắc như vậy? Liệu không cần làm theo quy trình mà vẫn hoàn thành không? Những thông tin sau sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi trên:

  Khi bạn thi công theo đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn cho người trong gia đình trong sinh hoạt. Thứ nhất, bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh khi lặp hố ga theo đúng quy trình. Hố ga giúp xử lý nước thải để tránh gây hôi thối, ô nhiễm chất thải. Nếu làm thôi kỹ sẽ bị bốc mùi hôi thối thường xuyên và gây mất vệ sinh nơi sinh sống. Đồng thời, hố ga đúng quy trình sẽ đảm bảo an toàn, độ bền cao nhằm đảm bảo không gây ra tai nạn cho xe và người đi đi qua đó. Tai nạn sụp hố ga sẽ gây ra nhiều tác hại, mất mát về kinh tế và hơn cả là ảnh hưởng đến tính mạng con người. Ngoài ra, nếu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn, thì hố ga sẽ có những lỗ hổng, gây ra tiếng động khi có xe hoặc người đi qua vị trí đó. Nếu nền móng hố ga không được xây tốt thì bạn cũng sẽ tốn rất nhiều tiền đề sửa chữa và bảo dưỡng.

  5 bước đúng quy trình thi công hố ga đạt tiêu chuẩn

  • Quan trọng nhất là phải xác định đúng mặt bằng sẽ thi công
  • Thiết kế bản vẽ, dùng máy cắt BTN cắt theo bản vẽ
  • Dùng máy đào và các biện pháp thủ công khác để phá đất cũ, hố ga bị hỏng, phá tường, …và đào đến độ dài xác định như trong bản vẽ

  Đào hố ga theo đúng tỉ lệ bản vẽ

  Sau khi đã đào được hố giống trên bản vẽ, bạn bắt đầu rải một lớp xi măng lên bề mặt của hố. Chú ý là tùy theo độ sâu và dài của hố ga mà chúng ta sẽ phủ lớp xi măng dày như thế nào.

  Rải một lớp xi măng lên bề mặt bên trong hố

  Sau khi lớp xi măng ở bước 2 đã khô hoàn toàn, chúng ta cẩu nắp hố ra vào vị trí tương ứng. Sao cho đảm bảo không có lỗ hổng nào và được lắp rắp chắc chắn.

  Đóng nắp hầm sao cho khớp

  Khi đã đóng nắp hầm lại, tuy vậy bạn cần phải chỉnh sao cho độ cao của hố ga bằng với mặt đường, tránh trường hợp nhô lên hay thụt xuống. Điều đó sẽ gây ra tai nạn cho những người đi đường hay giao thông ngay qua vị trí đó.

  Sửa chữa thêm để không có những lỗ hổng, hay nắp hầm trồi lên hay trũng xuống khỏi hố

  • Sau khi căn chỉnh xong, nhưng việc còn nhiều lỗ hổng xung quanh hố ga là điều khó tránh khỏi. Nên bạn phải tiến hành gia cố xung quanh cổ hố ga bằng cách lót một lớp cấp phối đá dăm CP loại 1
  • Sau đó, tưới một lớp nhựa thấm bám 1 kg trên 1 mét vuông. Rồi trải một lớp BTN C12.5 với chiều dày 7cm
  • Dùng nhựa dính bám tưới 0.5 kh/m2. Rồi trải một lớp BTN C9.5 với chiều dày 3cm
  • Cuối cùng, bạn hoàn thiện công trình thi công hố ga. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ xung quanh và trả lại con đường như cũ: sạch sẽ và không còn dấu vết của công trình.
  • Lưu ý: trong quá trình thi công bạn phải để biển báo, hoặc tín hiệu để người đi đường biết ở đây đang thi công hố ga. Tránh trường hợp xảy ra những tình huống tai nạn không mong muốn cho người qua đường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nội Bài
 • Thi Công Gạch Bông Gió Đúng Chuẩn
 • Tham Khảo Quy Trình Thi Công Xây Gạch Bông Gió
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Ống Nhựa Hdpe
 • Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai
 • Biện Pháp Thi Công Hàng Rào Kẽm Gai Nhọn, Kẽm Gai Hình Dao Giá Tốt Nhất Mới 100%, Giá: 9.000Đ, Gọi: 0915 236 006, Hòa Bình
 • Vì sao cần lắp đặt thi công hố ga theo đúng quy trình

  Là một công trình quan trọng, nhưng vì sao lại phải lắp đặt thi công hố ga đúng theo quy trình? Chắc hẵn câu hỏi này sẽ xuất hiện khi bạn muốn xây lắp hố ga, vậy hãy để chúng tôi trả lời bằng những thông tin sau:

  Lắp đặt thi công hố ga theo quy trình mang lại nhiều lợi ích:

  Khi có biện pháp thi công hố ga đúng tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trong tương lai khi sinh hoạt. Đầu tiên, bạn sẽ được đảm bảo về sức khỏe của bản thân và những người sống quanh khu vực có lắp đặt hố ga đúng tiêu chuẩn. Chức năng của hố ga giúp các nước sinh hoạt được xử lý để tránh gây ra sự ô nhiễm, hôi thối ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

  Tiếp theo, hố ga đúng tiêu chuẩn sẽ có độ bền cao nhằm đảm bảo không xảy ra các sự cố khi người và xe qua lại vị trí đó. Khi những xe tải nặng đi qua mà hố ga không đủ chất lượng sẽ có thể gây ra các tai nạn không đáng có ảnh hưởng tới tính mạng, kinh tế.

  Ngoài những điều trên, khi lắp đặt hố ga không đủ tiêu chuẩn, sẽ có thể gây ra tiếng động không đáng có khi có xe hoặc người qua lại. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng sẽ tăng theo nếu nền móng của hố ga không được thiết kế và lắp đặt bài bản.

  Khi lắp đặt hố ga, thường sẽ gặp phải các lỗi như sau:

  • Chọn sai nắp hố ga: Ví dụ như cổ bê tông tròn thì nắp hố ga lại hình vuông hoặc ngược lại. Khi chọn sai, lắp đặt sẽ rất khó khăn, và kể cả có lắp được cũng sẽ khiến hố ga không đủ tiêu chuẩn, mất đi sự an toàn.
  • Lắp đặt nắp hố ga không đúng với kích thước, thường sẽ chọn phải loại bé hơn so với cổ bê tông, làm giảm khả năng chịu lực và độ bền của nắp.
  • Lắp đặt sai vị trí trọng tâm.
 • Chuẩn bị và xác định mặt bằng thi công cho đúng kỹ thuật.
 • Dùng máy cắt BTN theo thiết kế đã có sẵn.
 • Dùng máy đào kết hợp với các biện pháp thủ công phá tường, đất cũ, cổ hố ga bị hỏng,… và đào đến độ cao được xác định trong bản thiết kế.
 • Tiến hành gia cố xung quanh cổ hố ga bằng lướp cấp phối đá dăm CP loại 1.
 • Tưới nhựa thấm bám 1 Kg/m2 rồi rải lớp BTN C12.5 chiều dày h=7cm
 • Tưới nhựa dính bám 0.5 Kg/m2 rồi rải lớp BTN C9.5 chiều dày h=3cm
 • Hoàn thiện công trình hố ga, vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt đường như cũ.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Thi Công Hố Ga Lh: 090 220 8925.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn, Giải Pháp Thi Công Hố Ga Chuyên Nghiệp
 • Quy Trình Kỹ Thuật 5 Bước Thi Công Hố Ga Đúng Cách
 • Biện Pháp Thi Công Lắp Đặt Tuyến Ống Qua Đường Giao Thông Bằng Phương Pháp Khoan Ngầm
 • Kỹ Thuật Hàn Ống Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Biện Pháp Thi Công Ống Nhựa Hdpe
 • Do chất lượng nước gang không đạt yêu cầu. Cấu tạo các tinh thể trong gang mảnh mai, rời rạc. Do công nghệ sản xuất phổ thông yếu kém, nguyên liệu đầu vào bị lẫn nhiều tạp chất cát, xỉ.

  Thi công lắp đặt hố ga.

  Hướng dẫn lắp đặt nắp hố ga

  Mới nhìn vào thì cứ tưởng lắp đặt nắp hố ga dễ dàng nhưng khi vào thi công thì bạn mới gặp rất nhiều rắc rối với nó, đầu tiên thì bạn phải đo đạc tính toán kỹ lưỡng tất cả các thông số rồi đặt hố ga. Sau đó lắp vào trong hố ga quá trình lắp đặt cũng phải yêu cầu theo đúng quy trình kỹ thuật.

  Tại sao phải lắp đặt nắp hố ga đúng quy trình

  Nếu bạn lắp đặt hố ga sai quy trình thì đầu tiên có thể ảnh hưởng đến độ bền của hố ga mà bạn đang thi công và làm giảm tuổi thọ của nó, hiện nay cói rất nhiều đơn vị ăn bớt nguyên liệu hoặc quá trình để ăn bớt trong quá trình thi công điều này rất nguy hiểm và gây tai nạn vì xe cộ hay đi qua những vị trí đó.

  Một số lỗi hay gặp khi lắp đặt nắp hố ga

  + Lựa chọn loại sản phẩm sai khi nắp hố ga tròn mà miệng cống lại hình vuông.

  + Phần khung chịu lực bị nhô lên trên phần bê tông.

  + Kích thước hố ga so với cổ bê tông quá nhỏ hoặc quá lớn.

  + Trọng tâm vị trí cần phải chính xác.

  Lựa chọn nắp hố ga phù hợp

  Tùy theo mỗi loại mà bạn nên chọn nắp hố ga phù hợp vời đường cống thoát nước nhà mình.

  Bạn phải xem xét giá cả và hình dáng của hố ga. Chọn lựa sản phẩm phù hợp với khả năng chịu lực của bề mặt công trình thi công.

  Đối với hố ga: các nhà thiết kế đã đề cập tới ba loại cổ bê tông

  a. Cổ bê tông hình tròn

  b. Cổ bê tông hình vuông

  c. Cổ bê tông hình chữ nhật

  Thi công lắp đặt hố ga đúng tải trọng

  1. Cổ bê tông (thông thủy) là miệng hố bê tông để kê đặt hố ga lên trên đó, vuông, chữ nhật, tròn.

  2. Bệ bê tông là phần bê tông bằng phẳng, trước khi thi công phải được làm sạch, để kê, đặt êm phần chịu lực của bộ ga gang lên trên đó.

  3. Thành bê tông là chiều cao khoảng cách của bệ bê tông lên đến phần bê tông hoặc affan mặt phẳng của đường. Vừa bằng chiều cao của khung bộ hố ga .

  4. Khung âm là loại khung được đặt chìm trong bê tông, nổi lên trên mặt phẳng affan là hình tròn của nắp. Khung có tác dụng định vị bộ hố ga trong bệ và thành bê tông tạo nên bê tông cốt gang để tăng cường chịu lực.

  5. Khung dương là toàn bộ phần khung và nắp được nổi lên trên, bằng với mặt phẳng của lớp affan đường. Bốn cạnh, góc của khung được đặt êm lên bệ và nằm gọn trong thành bê tông để chịu lực.

  Lắp đặt hố ga tại nhà.

  Đối với bộ nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn chỉ được thiết kế cho loại cổ bê tông được thi công hình tròn. Phần chịu lực của bộ hố ga loại này chính là viền tròn của khung đỡ nắp gang. Đường kính của cổ bê tông tròn phải nhỏ hơn đường kính nắp (Ø) từ 2-3 cm.. Nói rõ hơn phần đường kính chịu lực của hố ga phải được đặt êm trên bệ bê tông. Đối với bộ khung dương thì cổ bê tông được thi công hình vuông, kích thước thông thủy của cổ bê tông vuông phải nhỏ hơn kích thước của khung bao ít nhất là 2-3 cm.

  Hướng dẫn thi công nắp hố ga, cống thoát nước 1. Thiết bị nhân lực.

  Máy xúc bánh lốp 0.6m3

  Cẩu 5T – 10 T

  Đầm MIKASA

  Máy trộn bê tông 500l : 01 cái :

  01 cái :

  04 cái :

  02 cái Ô tô vận chuyển 10T

  Máy đầm bê tông

  Máy thuỷ bình

  Máy kinh vỹ

  Tiến hành sửa chữa hố ga. 2. Đúc ống cống.

  Chuẩn bị mặt bằng, công tác ván khuôn, cốt thép.

  – Nhà thầu dùng máy ủi kết hợp nhân công san ủi mặt bằng để đúc ống cống, cọc tiêu biển báo. Vị trí bãi đúc được bố trí nằm cạnh tuyến thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu vào và vận chuyển cấu kiện sản phẩm sau khi đúc ra công trường.

  – Triển khai một tổ lắp ghép cốt thép và cốp pha đổ các kết cấu bê tông ống cống, cọc tiêu biển báo. Không lắp ghép cốt thép cũng như đổ bê tông khi trời mưa. Cốt thép được lắp ghép chắc chắn không bị xô đẩy, biến dạng khi thi công.

  – Ván khuôn ống cống được lắp ghép bằng thép chắc chắn, ổn định không bị biến dạng khi đổ bê tông. Ván khuôn đổ cọc tiêu, biển báo có thể được ghép bằng gỗ. Bề mặt ván khuôn phẳng, kín để tránh không cho vữa chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng bê tông. Ván khuôn, cốt thép phải được nghiệm thu trước khi đổ bê tông.

  Vật liệu

  Đội ngũ thi công hố ga công ty Trí Bảo.

  * Biện pháp thi công nắp hố ga

  + Bố trí máy trộn bê tông loại 500 lít và một tổ sản xuất chuyên môn hóa vận hành máy trộn và đong đo cấp phối vật liệu đảm bảo đúng tỷ lệ cho từng cấp phối bê tông. Các hộc đong đo vật liệu được tính toán dự định trước và đánh dấu rõ ràng để dễ nhận dạng khi dùng.

  + Trước khi đổ bê tông phải vệ sinh sạch sẽ cốt thép, ván khuôn phải được quét lớp chống dính.

  + Đổ bê tông ngay khi cốt thép và ván khuôn được nghiệm thu. Các lớp bê tông được đổ dày từ 15-20 cm và dùng đầm dùi để đầm các lớp bê tông để đảm bảo khối bê tông đặc không bị rỗ hoặc rộp khí.

  + Trong quá trình đổ bê tông phải liên tục xem xét tình trạng ván khuôn để đảm bảo chất lượng cũng như đúng định hình cấu kiện.

  – Bảo dưỡng : Để đảm bảo quy trình đông kết của bê tông công tác bảo dưỡng được nhà thầu đặc biệt quan tâm liên tục giữ độ ẩm trong vòng 7 ngày sau khi đổ bằng cách rải lên bề mặt bê tông một lớp bao tải và tưới nước thường xuyên.

  3. Thi công móng cống

  – Căn cứ vào địa hình, dòng chảy tại vị trí thi công cống nhà thầu sẽ có biện pháp nắn dòng chảy hoặc đặt cống tạm thoát nước. Tại những nơi không nắn dòng được hoặc mực nước ngầm cao và lưu lượng nước ngầm lớn thì nhà thầu sẽ đào hố tụ kết hợp máy bơm nước để thoát nước dòng chảy.

  – Các cống làm mới qua đường bố trí thi công từng nửa một để đảm bảo giao thông. Sau khi thi công xong nửa bên này và đắp đất thông xe mới tiến hành thi công nửa bên kia.

  – Định vị các vị trí móng công trình theo đúng thiết kế, tiến hành đào móng (hoặc phá dỡ kết cấu cũ) bằng máy xúc kết hợp với thủ công, xúc đất, vật liệu đổ đi lên phương tiện vận chuyển đổ đúng vị trí . Khi đào móng cần đóng tường chắn bằng cọc cừ và gỗ ván để tránh sụt lở hố móng, đồng thời bố trí rào chắn để đảm bảo an toàn khi thi công.

  – Sau khi đào đến cao độ thiết kế dùng thủ công san sửa đáy cống đúng cao độ, trắc ngang, độ dốc của cống và được đầm chặt đúng quy định hiện hành. Rải lớp đệm đá dăm, đầm lèn chặt đúng theo thiết kế được TVGS nghiệm thu trước khi lắp đặt ống cống…

  4. Lắp đặt ống cống.

  – Các ống cống nắp gang hố ga vận chuyển đến hiện trường đảm bảo chất lượng được Tư vấn giám sát nghiệm thu mới đưa vào lắp đặt.

  – Đặt ống cống bằng cần cẩu kết hợp thủ công. Cân chỉnh ống cống đúng vị trí, cao độ, khe hở giữa hai đốt cống không được vượt quá giới hạn cho phép. Các ống cống được đặt sao cho tim ống cống trùng nhau, thẳng, ngang bằng hợp lý. Nghiệm thu ống cống xong mới được thi công các bước tiếp theo.

  – Tiến hành làm mối nối cống bằng vữa xi măng, đay tẩm nhựa, phủ lớp giấy dầu tẩm nhựa, quét lớp nhựa chống thấm đều khắp cống xong tiến hành đắp đất hai bên thành cống. Đắp từng lớp, được nghiệm thu mới tiến hành đắp lớp tiếp theo. Việc đắp hai bên mang cống và đắp 0,5m trên đỉnh cống được tiến hành bằng đầm cóc. Chiều dày mỗi lớp đắp không quá chiều dày thí nghiệm. Độ chặt lớp đắp đạt K 0,95, lớp đất 30cm sát đáy móng đường K 0,98.

  5. Công tác xây đá cửa cống.

  * Vật liệu.

  * Công tác xây

  – Dùng dây xây và cọc dựng hình khối xây của móng cống hay tường đầu, cánh

  – Khi xây mặt ngoài khối xây (mặt không lấp đất) tạo thành một mặt phẳng. Các mạch xây no vữa, trước khi đặt viên đá tiếp theo cần rải vữa lấp đầy các khe hở và dùng đá dăm chêm chèn chặt. Rải vữa xong cần đặt đá ngay để đảm bảo đá được đặt trong vữa tươi chưa đông cứng.

  – Dùng những viên đá có chiều dài thích hợp đặt theo chiều dày nhằm tăng tính ổn định của khối xây. Tránh đặt những viên đá có kích thước giống nhau ở cùng một chỗ. Không để mạch vữa giữa hai hàng trùng nhau.

  – Khi đặt đá tránh va chạm hay làm dịch chuyển những viên đá trên những chỗ đã xây ổn định. Mạch nối giữa các viên đá được lấp đầy bằng với bề mặt của tường nhưng không phủ vữa lên bề mặt của đá trừ khi có chỉ dẫn của Tư vấn giám sát.

  – Các khối xây được bảo vệ, che nắng và được giữ luôn ẩm trong thời gian 7 ngày sau khi hoàn thành.

  Bảo trì nắp hố ga. 6. Biện pháp quản lý chất lượng

  – Kiểm tra tim cống bằng máy kinh vĩ. Kiểm tra cao độ bằng máy thuỷ bình.

  – Kiểm tra tỷ lệ pha trộn vữa xây và bê tông bằng các hộc đong, cân vật liệu cho một bao xi măng. Giới hạn thời gian thi công của vữa xây để sử dụng hết lượng vữa trộn ra trước khi bắt đầu đông kết.

  – Xác định lượng nước pha trộn theo thực tế bằng lượng nước thiết kế trừ đi lượng nước đã có sẵn trong độ ẩm cốt liệu.

  – Dùng súng bắn thử cường độ bê tông để kiểm tra ống cống.

  – Có đầy đủ khuôn lấy mẫu vữa xây để kiểm tra chất lượng.

  – Ngay sau khi kết thúc các khối xây thực hiện công tác bảo dưỡng theo đúng chế độ bảo dưỡng bê tông.

  – Cử cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm thi công cống để chỉ đạo thi công. Thường xuyên kiểm tra trong quá trình thi công từ khâu đúc cống đến lắp đặt hoàn thiện.

  7. Thi công cống hộp.

  Trình tự thi công cống hộp (các biện pháp thi công tương tự phần trên):

  – Đào hố móng cống.

  – Làm lớp đệm đá dăm, đổ bê tông lót móng

  – Đổ bê tông đáy móng cống.

  – Đổ bê tông thân cống, tường cánh

  – Đổ bê tông nắp cống.

  – Đắp đất hoàn thiện

  Thực tại nhiều dự án đã lắp đặt sai kích thước và chủng loại hố ga vào các cổ bê tông thiết kế, đó là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến hố ga bị gãy vỡ.

  Tags: thi công hố ga thoát nước, thi công hố ga đổ tại chỗ, quy trình thi công hố ga, thi công ván khuôn hố ga, nắp đậy hố ga, báo giá thi công hố ga, cốt thép hố ga, nắp hố ga bằng inox.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Thoát Nước Năm 2022
 • Biện Pháp Thi Công Hố Ga Đúng Kỹ Thuật Trong 5 Bước
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận Phú Nhuận Cty Tiền Triệu
 • Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Kỹ Thuật Ở Quận 3 Cty Tiền Triệu
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nội Bài
 • Tiêu Chuẩn Đào Hố Móng Và Biện Pháp Thi Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Điện Nước Az Chia Sẻ Với Các Bạn Biện Pháp Thi Công Điện, Nước Trong Công Trình Nhà Dân Dụng
 • Phần 1: Thuyết Minh Các Biện Pháp Thi Công Điện Nước Công Trình Khu Chung Cư Cao Cấp
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Đường Bê Tông Xi Măng
 • Thuyết Minh Bản Vẽ Chuẩn Biện Pháp Thi Công 3 Tầng Hầm
 • Các Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo Cho Nhà Cao Tầng
 • Đào hố móng có tác dụng gì?

  Trước khi tiến hành việc xây dựng mỗi công trình. Các nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành công tác đào và san lấp hố móng. Việc đào hố móng cần sẽ đem lại nhiều tác dụng như:

   Tạo điều kiện cho việc thi công móng tòa nhà, công trình
  • Đảm bảo được khả năng chịu tải chịu lực của toàn bộ công trình lên nền đất
  • Đảm bảo các móng được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế công trình
  • Hạn chế tình trạng sụt lún không đồng đều giữa các móng
  • Loại bỏ những vật liệu, hoặc điều kiện không thích hợp bên dưới đáy móng. Từ đó, tránh ảnh hưởng tới cấu trúc phần móng chịu tải của công trình.

  Do đó, việc đào và san lấp móng cần phải được thực hiện cẩn thận và nghiêm ngặt để đảm bảo không có bất cứ yếu tố gì gây hư hại tác động đến phần móng nhà.

  Tiêu chuẩn đào hố móng

  Chính vì có tác dụng cực kỳ quan trọng đến cấu trúc công trình. Nhà thầu cần phải có những tiêu chuẩn đào hố móng để đảm bảo đến an toàn cũng như cấu trúc công trình.

  Tiêu chuẩn đào hố móng trong xây dựng

  Đảm bảo công tác thi công thuận tiện

  Trước khi thực hiện xây dựng và thi công đào hố cho móng nhà. Cần phải tiến hành giải phóng các chướng ngại trong khu đất thi công. Bao gồm: gạch đá, cây cối hiện trạng nhà cần phá bỏ….Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công đào hố.

  Nếu công trình có những cấu trúc đặc biệt yêu cầu công nhân phải làm dưới đáy móng. Khi đó, khoảng cách tối thiểu giữa vách hố móng và kết cấu móng cần lớn hơn 0.7m.

  Kích thước và quy cách của tiêu chuẩn đào hố móng

  Bề rộng của đáy móng băng cùng móng độc lập cần rộng tối thiểu là bằng bề rộng kết cấu cùng với lớp có chức năng chống ẩm. Ngoài ra, khoảng cách đặt ván khuôn móng cùng neo chằng và tăng 0.2m

  Khi tiến hành đào hố móng cho công trình. Cần phải để lại một lớp bảo vệ. Lớp bảo vệ này có tác dụng là chống sự phá hoại và xâm thực của các yếu tố thiên nhiên như: mưa, gió, nhiệt độ… Cho đến khi công trình tiến hành xây dựng, mới thực hiện việc loại bỏ lớp bảo vệ.

  Đảm bảo về kết cấu nền, kết cấu khu vực xung quanh

  Với những hố móng có vách dạng thẳng đứng và không được gia cố tạm thời. Lúc này thời hạn tiến hành thi công móng cần phải rút ngắn hết mức. Ngoài ra, nhà thầu cần phải lắp đặt các biển báo về nguy hiểm nếu việc đào hố móng tiến hành ở những nơi có người và phương tiện tham gia giao thông.

  Trong trường hợp đào hố móng trên nền đất mềm. Nhà thầu hoặc thợ thi công không được đào sâu quá cao trình thiết kế. Khi đất có lẫn đá mồ côi, đá tảng. Phần đào quá cao trình thiết kế phải được bù đắp bằng các vật liệu cùng loại hoặc cát, sỏi…

  Bên cạnh đó, cần phải xây dựng các hệ thống thực hiện tiêu nước ở nước ngầm và bề mặt trước khi đào đất hố móng. Hệ thống tiêu nước sẽ ngăn nước xâm nhập vào bên trong hố móng của công trình khiến việc thi công bị đình trệ cũng như ảnh hưởng tới nền đất. Tùy thuộc vào tính chất công trình, điều kiện của địa hình mà hệ thống tiêu nước được thiết kế cho phù hợp nhất.

  Khi hố móng nằm phía dưới của mực nước ngầm. Nhà thầu thi công cần thiết kế và đề xuất các biện pháp giúp giảm mực nước ngầm. Có thể dùng biện pháp rãnh ngầm, rãnh dạng lộ thiên. Hoặc bố trí các giếng nằm trong sâu trong tầng nước ngầm rồi tiến hành bơm liên tục để hạ mức nước ngầm.

  Nếu hố móng công trình nằm cạnh hoặc sâu hơn mặt móng các công trình bên cạnh. Nhà thầu cần có biện pháp chống sụt lún và thực thi theo đúng quy trình công nghệ. Từ đó hạn chế và ngăn chặn sự biến dạng đến những công trình lân cận xung quanh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà nhà thầu phải có các bản vẽ thi công cho chúng.

  Tiêu chuẩn về khối lượng đào đất

  V= ⅓H x (S1+S2+SQRT (S1xS2))

  Trong đó:

  Việc tính khối lượng đất được đào sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng xác định chi phí cần bỏ ra khi thực hiện. Mặc dù vậy, trong một vài trường hợp khối lượng đất thanh toán sẽ khác so với khối lượng đào được qua tinh toán như:

  Đào hố móng của công trình có sử dụng cọc ván hoặc vòng vây

  Với những hố móng sử cọc ván hoặc vòng vây. Khối lượng đất được đào cần xác định bằng thể tích nằm bên trong khung vây. Đồng thời giới hạn hố xác định định bởi cao độ đáy lớp lót móng. Hoặc là cao độ của lớp bê tông bịt đáy với bề mặt đất tự nhiên. Ngoài ra, khoảng cách từ tường khung vây hoặc cọc ván tới mép kết cấu không được lớn hơn 1.5m. Trừ trường hợp đã được nêu trong bản vẽ thi công. Hoặc được sự đồng ý của các kỹ sư tư vấn.

  Đào hố móng công trình ở hố móng lộ thiên hoặc trên cạn

  Ở trường hợp này, khối lượng đất đào cần xác định bằng thể tích của khối đất bị giới hạn bằng cao độ đáy của lớp lót móng với mặt trung bình ở mặt đất tự nhiên cùng mặt phẳng của mái đào. Cùng với đó, kích thước của mặt đáy hố đào phải bằng với kích thước được nêu ra bên trong bản vẽ về thiết kế đã được duyệt.

  Ngoài ra, khối lượng đắp đất hố móng đến vị trí cao độ ban đầu sẽ tính trên khối lượng đào trừ đi phần thể tích của kết cấu móng chiếm chỗ.

  Lưu ý cần biết về khối đào đất của hố móng

  Sau khi thực hiện quá trình làm móng. Khối lượng đất được hoàn trả về hố móng được tính bằng: khối lượng đất đã đào trừ bỏ đi phần thể tích của kết cấu móng chiếm chỗ.

  Nếu nhà thầu lấp đất một cách tự ý vào khu vực sẽ tiến hành đào hố móng cho công trình sau này. Phần đất đó không được chủ đầu tư thanh toán. Cùng với đó, khối lượng đào đất của móng công trình sẽ thanh toán không gồm những khối lượng đất sau:

  • Khối lượng đất đào sâu vượt quá quy định được ký kết
  • Khoản đất lấp bù trả vượt quá yêu cầu. Do trong quá trình nhà thầu thi công đóng cọc gây ra tình trạng sụt, lở đất.

  Biện pháp thi công đào hố móng

  Để việc tiến hành thi công đào hố móng diễn ra suôn sẻ và tuân theo đúng tiêu chuẩn. Nhà thầu thi công cần phải thực hiện đúng trình tự các bước trong biện pháp thi công đào hố móng. Các bước thi công được tiến hành như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị công tác đào hố móng

  Ở bước đầu tiên, nhà thầu cần chuẩn bị tất cả các công tác cần thiết trước khi tiến hành đào hố như:

  • Giải phóng các mặt bằng khu vực xây dựng công trình: cây cối, nhà cửa phá bỏ. Cần phải được di dời trước khi tiến hành đào đất.
  • Thực hiện các biện pháp tiêu nước ở trên bề mặt và mạch nước ngầm. Đảm bảo không xuất hiện tình trạng ngập úng trong suốt quá trình thi công.
  • Tiến hành xây dựng đường tạm cho công trình.
  • Định vị dựng khuôn cho công trình, tạo thuận lợi về điều kiện theo tiêu chuẩn đào hố móng.
  • Ngoài ra, thực hiện những yêu cầu, mà 2 bên chủ đầu tư và nhà thầu đã ký kết trong hợp đồng đã được duyệt.

  Bước 2: Công tác đào đất, thi công hố móng

  Sau khi đã đảm bảo công tác chuẩn bị diễn ra hoàn tất. Lúc này, nhà thầu bắt đầu tiến hành quá trình đào đất thi công hố móng. Ở bước này gồm có 3 giai đoạn chính bao gồm:

  Giai đoạn 1: San mặt bằng công trình.

  Trong giai đoạn 1, nhà thầu sẽ sử dụng dòng máy ủi để san lấp mặt bằng. Nếu công trình có diện tích rộng. Khi đó, nhà thầu sẽ sử dụng máy cạp, máy ủi cùng tiến hành làm việc. Máy ủi sẽ đảm nhiệm việc đắp và đào đất. Còn máy cáp sẽ được sử dụng để san đất, đầm đất sơ bộ cho các hố móng.

  Giai đoạn 2: Đào đất ở hố móng

  Sau khi giai đoạn 1 hoàn thành. Nhà thầu sẽ bắt đầu tiến hành ngay lập tức giai đoạn 2: Đào hố móng. Thông thường, có 7 kiểu đất xây dựng thường gặp gồm: đất pha cát, đất cát, đất thịt, đất sét, đất sét chắc, đất thịt chắc và cuối cùng là đất lẫn sỏi sạn. Tùy thuộc vào từng loại đất mà độ sâu cần đào sẽ khác nhau. Độ sâu và kích thước hố thông thường sẽ được khảo sát và nêu trước bên trong bản vẽ thi công.

  Trong 3 giai đoạn đây là giai đoạn quan trọng nhất khi nó ảnh hưởng đến kết cấu và tuổi thọ của toàn bộ công trình về sau. Chính vì vậy, nhà thầu cần phải thực hiện đúng theo những tiêu chuẩn đào hố móng.

  Một số lưu ý nhỏ trong giai đoạn này cần phải chú ý như:

  • Nên sử dụng loại máy đào đất kiểu 1 gầu múc để tránh làm cấu trúc của lớp đất làm móng bị hư hại hoặc ảnh hưởng.
  • Cần để lại một lớp bảo vệ mỏng để chống sự phá hoại và xâm thực của môi trường xung quanh.
  • Hố móng nên được thi công dạng vát chéo để hạn chế quá trình sụt lún. Trong trường hợp, nhà thầu buộc phải thi công vách thẳng đứng. Cần phải tiến hành gia cố và có biện pháp thay thế. Nếu do điều kiện đất hoặc một số yếu tố khiến nhà thầu không thể gia cố. Khi đó, thi công móng cần phải rút ngắn hết mức có thể.
  • Với công trình thi công ở khu vực có mật độ dân cư cao. Hoặc hạ tầng cấu trúc xung quanh kém. Cần phải có các biện pháp chống sạt lở đi kèm như: khung chống văng, ép cừ thép, khoan mồi….

  Giai đoạn 3: Đắp lấp hố đất

  Sau khi kết thúc giai đoạn 2: Đào đất ở hố móng. Các trụ móng sẽ được tiến hành thi công ngay lập tức. Trong thời điểm thi công móng, nhà thầu phải đảm bảo rằng các hố đất không được xảy ra suốt quá trình công móng. Khi móng nhà đã được kết cấu ổn định, đảm bảo đủ điều kiện theo như bản vẽ thi công. Công tác hoàn trả hố đất mới được tiến hành.

  Tùy thuộc vào quy mô, kết cấu của móng và công trình, mà thời gian được thực hiện lấp hố khác nhau. Thông thường thời gian thực hiện để lấp móng hố là tối thiểu 2 tuần.

  Ngoài ra, khi thực hiện hoàn trả hố móng. Nhà thầu cần lấp hố đến đúng với chiều cao ban đầu đã cam kết với chủ đầu tư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Biện Pháp Thi Công Và Thiết Kế Cầu Thang Bê Tông Cốt Thép Kn127018
 • Thi Công Mẫu Cầu Thang Xoắn Ốc Bằng Sắt Đẹp Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Nguyên Tắc Thiết Kế Và Cách Chia Bậc Cầu Thang Xoắn Ốc
 • Hướng Dẫn Cách Đóng Cầu Thang Lượn Đơn Giản
 • Cách Làm Cầu Thang Xoắn Ốc
 • Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Nội Thất – Nội Thất Hố Nai

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Các Bước Thi Công Móng Đơn
 • Biện Pháp Thi Công Vách Kính Mặt Dựng Đúng Kỹ Thuật Và An Toàn
 • Giải Pháp Thi Công Chiller
 • Phương Pháp Lắp Đặt Hệ Thống Làm Mát Warter Chiller (Phần 3)
 • Phương Pháp Lắp Đặt Hệ Thống Làm Mát Chiller Giải Nhiệt Nước
 • I. Công tác chuẩn bị

  Các bản vẽ thi công

  Các phụ kiện, vật liệu đã chốt

  Danh sách các hạng mục cần phải thi công

  2. Nhận bàn giao mặt bằng

  Sau khi thực hiện trao đổi, kí biên bản và nhận hợp đồng thi công với công ty xây dựng, bạn sẽ tiến hành bước 2 đó chính là nhận giao mặt bằng với chủ nhà. Biên bản nhận giao mặt bằng sẽ được kí trực tiếp giữa phía bạn và chủ nhà có nhu cầu xây dựng thi công thiết kế nội thất. Về cơ bản, nội dung ở bước nhận bàn giao mặt bằng này sẽ bao gồm các nội dung sau:

  Kiểm tra kích thước.

  Nhận bàn giao các hạng mục có trên công trình.

  Kiểm tra tính khả thi trong thi công.

  Các biện pháp thi công – che chắn- bảo vệ và vận chuyển trong suốt quá trình thi công xây dựng thiết kế nội thất.

  Các thiết bị, máy móc, vật tư được đưa vào sử dụng trong suốt quá trình thực hiện thi công công trình.

  II. Triển khai thi công

  1. Phá dỡ

   Nếu công trình thi công của bạn hiện đang có sẵn một công trình cũ trước đó, thì việc đầu tiên bạn cần làm trong quá trình thi công này đó chính là phá dỡ công trình cũ để lấy mặt bằng trống tiến hành xây dựng công trình mới. Phá dỡ thường bao gồm các bước sau:

  1. Điện, nước, tín hiệu

   Về phần này, biên bản sẽ được xác nhận với đối tác đem về chạy thử, lưu ý phải đảm bảo tính an toàn về điện, nước và các tín hiệu cũng như các thiết bị khác trong suốt quá trình thi công thực hiện với các nội dung sau:

  – Điện:

  Đảm bảo các vấn đề về chịu tải an toàn có công trình và thiết bị trong suốt quá trình thi công.

  Xác định các hướng đi, các đầu ra cho thiết bị trước khi triển khai thực hiện việc kết nối hoặc mắc các mạch điện sao cho đảm bảo được tính an toàn và phù hợp.

  Toàn bộ đi bằng ống gen.

  Vị trí phải có đường ống âm tường nhằm giấu đi các dòng kĩ thuật. Việc làm này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình của bạn, không làm bạn cảm thấy rối rắm hoặc gây cảm giác thiếu an toàn bởi có quá nhiều mắc nối dây điện trong nhà/công trình của bạn.

  Các thiết bị công tắt, ổ cắm, đèn phải thẳng hàng ở trên một đường thẳng. Khoảng cách các công tắc, ổ cắm điện ở cạnh thì phải đều nhau.

  Phải xem lại bản vẽ hoàn công

  – Điều hòa:

  Nếu chủ nhà/ công trình có nhu cầu lắp đặt thiết bị điều hòa không khí cho công trình thì bạn nên tham khảo những điều kiện sau để có thể thực hiện việc lắp đặt một cách tốt nhất.

  Đảm bảo kỹ thuật và an toàn sử dụng.

  Đảm bảo các đường đi không bị lộ gây mất thẩm mỹ và có thể gây cảm giác thiếu an toàn.

  – Nước:

  Đảm bảo việc đầu nối không bị rò rỉ.

  Các đầu ra phải đảm bảo kỹ thuật các thiết bị sử dụng.

  Có khóa nước phân vùng cho từng khu vực sử dụng.

  Hệ thống thoát nước thuận lợi không gây mùi hôi khó chịu.

  – Thiết bị tín hiệu cung cấp thông tin:

  Các đường tín hiệu phải được lắp đặt đi theo đường riêng.

  Có moderm riêng để có thể dễ dàng điều khiển.

  Đảm bảo các mối nối, đường đi không bị lộ.

  – Loa:

  Đi theo đường ống gen riêng biệt cung cấp ra các đầu chờ.

  Xác định tùy thuộc vào thiết bị mà chủ nhà đã chọn lựa trước đó.

  Bạn cần trợ giúp ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thi Công Tấm Panel Pu
 • Hướng Dẫn Thi Công Vách Thạch Cao Đúng Chuẩn
 • Qui Trình Thi Công Vách Thạch Cao
 • 5 Bước Thi Công Vách Ngăn Thạch Cao Vĩnh Tường Đơn Giản Và Báo Giá
 • Yêu Cầu Và Kỹ Thuật Thi Công Ván Khuôn
 • Kinh Nghiệm Thi Công Đào Đất Hố Móng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Toán Toán Cầu Dầm Bản Rổng
 • Giải Pháp Tăng Năng Suất Hàn Kingpost
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn – Giải Pháp Mới Cho Các Công Trình Hạ Tầng Kỹ Thuật Và Hạ Tầng Cấp Thoát Nước
 • Dịch Vụ Thi Công Bờ Kè, Cảng Biển Hiện Đại Tại Việt Nam
 • Quy Định Về Việc Cắt Mạch Khe Co, Khe Dãn Của Bê Tông Đường, Sân, Nền Nhà
 • Tin Tức

  Kinh nghiệm thi công đào đất hố móng

  Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong quá trình xây dựng công trình, một trong số đó là kinh nghiệm thi công đào đất hố móng. Công ty chúng tôi nằm ở quận Gò Vấp với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau cũng như nằm ở thị trường miền Nam, An Phú Mỹ chúng tôi đã được phần nào khẳng định lại một lần nữa chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục vững mạnh hơn nữa.

   

  Kinh nghiệm thi công đào đất hố móng

  Để tiến hành đào đất hố móng cần lưu ý 4 nội dung cần thiết: tiêu chuẩn đào đất hố móng – các yêu cầu kỹ thuật cần đảm bảo về công tác đào đất hố móng, cách tính khối lượng đào đất hố móng, biện pháp thi công đào đất hố móng, một số chú ý khi đào đất hố móng. 

   

   

  Đào đất hố móng là hạng mục đầu tiên khi tiến hành xây dựng gồm: đào, tập kết, xử lý vật liệuđắp trả,… trong quá trình xây dựng móng và kết cấu của công trình thi công. 

   

  Phân loại đào hố móng:

   

  + Thứ nhất là công tác đào đất trong hố móng lộ thiên, đào hố móng trên cạn

  + Thứ hai là công tác đào đất có sử dụng vòng vây cọc ván thép hay tường cừ, trên cạn

  + Thứ ba là công tác đào đất có sử dụng vòng vây cọc ván thép hay tường cừ, trong nước; thứ tư là công tác đào đá hố móng.

   

   

  Lưu ý cần thiết khi thi công đào đất hố móng

  Những chú ý khi bắt đầu thi công đào đất hố móng thông thường là hoàn cảnh và các công thức để có thể tiến hành các bước một cách thuận lợi nhất.

  1. Lưu ý về hoàn cảnh khu vực đào đất hố móng 

  Đầu tiên là tiêu chuẩn đào đất hố móng: giải phóng toàn bộ cây cối, hiện trạng nhà cũ,… tạo sự thuận lợi cho công đất. Chiều rộng đáy móng băng và móng độc lập tối thiểu phải bằng chiều rộng kết cấu cộng lớp chống ẩm, khoảng cách để đặt ván khuôn, neo chằng và tăng thêm 0,2m. 

   

   

  Phải để lại một lớp bảo vệ để chống xâm thực và phá hoại của thiên nhiên (gió mưa,…) và sẽ được dở đi khi bắt đầu xây dựng công trình. Nếu ở đất mềm thì không được đào quá sâu. Lưu ý trước khi đào đất hố móng thì cần xây hệ thống tiêu nước bề mặt và nước ngầm.

  2. Công thức tính khối lượng đào đất

  Tiếp theo, cách tính khối lượng đào đất hố móng. Khối lượng đào đất hố móng: 

   

  V= 1/3H x ( S1 + S2 + SQRTS1x S2)

  S1: là diện tích đáy lớn                         

  S2: là diện tích đáy nhỏ

  SQRT 1 xS2: Là căn bậc hai của S1 x S2

  H: là chiều cao

  Khối lượng móng: Hình dạng tương tự đào đất, chỉ khác chỗ có thêm phần trụ.

  Khối lượng thực tế không được vượt quá các trị số tính toán tương ứng với các công trình khác nhau.

  3. Quy trình và trình tự thi công đào đất

  Tiếp đó là biện pháp thi công đào đất hố móng gồm các trình tự:

  + Công tác chuẩn bị đào đất hố móng cần đảm bảo thực hiện các công đoạn (giải phóng mặt bằng, tiêu nước bề mặt và nước ngầm, làm đường tạm, định vị khuôn công trình,…);

  + Công tác thi công, đào đất hố móng gồm san mặt bằng (nên sử dụng máy ủi, còn nếu mặt bằng rộng thì nên dùng máy ủi và máy cạp), đào đất (nhớ để lại một lớp bảo vệ để chống xâm thực) và đắp đất.

  4. Chú ý khi đào đất hố móng

  Cuối cùng là một số chú ý khi đào đất hố móng. Phải chọn dụng cụ thích hợp cho từng loại đất. Đối với các công trình có nền đất yếu thì phải gia cố nền đất trước khi tiến hành đào hố móng. Sau khi đào đất hố móng cần yêu cầu dọn sạch hố móng, đầm lớp đất mỏng để đạt được độ chặt rồi mới qua bước công tác đổ bê tông lót mỏng.

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  + Địa Chỉ : 20/161S Phan Huy Ích, Phường 12, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

  + Điện Thoại : 0903 961 168

  + Email : [email protected]

  Liên hệ báo giá

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép
 • Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc – Giải Pháp Cho Nhà Phố
 • Chi Tiết Về Cách Tính Cầu Thang Xoắn Ốc Đơn Giản
 • So Sánh Mái Bê Tông Cốt Thép Và Mái Vì Kèo Lợp Ngói
 • Bó Vỉa Bê Tông 23X26X100 Ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa
 • Hố Ga Bê Tông Đúc Sẵn – Giải Pháp Mới Cho Các Công Trình Hạ Tầng Kỹ Thuật Và Hạ Tầng Cấp Thoát Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Thi Công Bờ Kè, Cảng Biển Hiện Đại Tại Việt Nam
 • Quy Định Về Việc Cắt Mạch Khe Co, Khe Dãn Của Bê Tông Đường, Sân, Nền Nhà
 • Biện Pháp Thi Công Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Đường
 • Biện Pháp Tổ Chức Thi Công Đường Chi Tiết Dễ Hiểu
 • Thi Công Nội Thất Biệt Thự
 • Từ ngày công ty CP xây dựng Tâm An ra đời và tập trung vào sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng, Công ty đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu kiện bê tông đúc sẵn của khách hàng, trong đó có sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn. Chúng tôi đã xây dựng được

  Sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn của công ty được sản xuất bằng công nghệ rung, sử dụng bê tông khô. Cốt thép theo thiết kế của dự án, Bê tông mác M250 hoặc M300 – tùy công trình. Hố ga được sản xuất để đáp ứng cho hệ thống thoát nước với đường kính khác nhau rất thuận lợi cho việc lắp đặt của khách hàng.

  Thông thường khi sử dụng các sản phẩm

  Hiện nay các công trình hạ tầng triển khai trong các đô thi lớn thường gặp phải vấn đề chung là gặp khó khăn về mặt bằng thi công. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau trong đó có vấn đề đơn vị sản xuất cung ứng sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của các đơn vị thi công nên các đơn vị thường tổ chức đúc tại chỗ.Từ ngày công ty CP xây dựng Tâm An ra đời và tập trung vào sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng, Công ty đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu kiện bê tông đúc sẵn của khách hàng, trong đó có sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn. Chúng tôi đã xây dựng được quy trình sản xuất hố ga bê tông đúc sẵn Sản phẩm hố ga bê tông đúc sẵn của công ty được sản xuất bằng công nghệ rung, sử dụng bê tông khô. Cốt thép theo thiết kế của dự án, Bê tông mác M250 hoặc M300 – tùy công trình. Hố ga được sản xuất để đáp ứng cho hệ thống thoát nước với đường kính khác nhau rất thuận lợi cho việc lắp đặt của khách hàng.Thông thường khi sử dụng các sản phẩm hố ga đúc sẵn , đơn vị thi công chỉ việc hoàn thiện phần cổ ga cho phù hợp với cao độ của toàn tuyến. Một số trường hợp có thể đặt đơn vị sản xuất lắp đạt cả phần cổ ga cũng như phần nắp gang cùng với phần bê tông đúc sẵn (Không nhiều)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Tăng Năng Suất Hàn Kingpost
 • Cách Tính Toán Toán Cầu Dầm Bản Rổng
 • Kinh Nghiệm Thi Công Đào Đất Hố Móng
 • Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép
 • Thiết Kế Cầu Thang Xoắn Ốc – Giải Pháp Cho Nhà Phố
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100