Top 8 # Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Bằng Bao Cao Su Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Tránh Thai Bằng Bao Cao Su Và Thuốc Tránh Thai Có An Toàn?

Tránh thai bằng bao cao su – Bảo vệ “2 trong 1” nhưng không phải khi nào cần cũng có

Tránh thai bằng bao cao su cũng chính là phương pháp ngừa thai tự nhiên, hiệu quả cao, có thể đến 90%. Phương pháp này còn được nhiều cặp đôi lựa chọn vì rất hiếm gặp tác dụng phụ. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải thăm khám, kê đơn từ bác sĩ.

Lợi ích quan trọng nhất của việc tránh thai bằng bao cao su là sự bảo vệ “2 trong 1” mà nó mang lại, vừa có tác dụng tránh thai an toàn vừa giúp bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn muốn ngăn các bệnh lây truyền qua đường “yêu” như giang mai, herpes, lậu,… thì bao cao su là lựa chọn hợp lý.

So với các thuốc tránh thai, việc tránh thai bằng bao cao su rất đơn giản. Bạn không phải tuần thủ đúng các quy định khi uống thuốc tránh thai hàng ngày. Dùng bao cao su giúp bạn tránh khỏi nỗi lo lắng về việc quên uống thuốc tránh thai.

Tất nhiên, sử dụng cách tránh thai an toàn bằng bao cao su cũng gây nên một số bất tiện. Trước hết, nó làm gián đoạn hoạt động tình dục của hai người, một số người cho rằng nó làm giảm cảm xúc thăng hoa. Nhiều trường hợp éo le xảy ra khi người trong cuộc phát sinh nhu cầu quan hệ tình dục mà lại không có bao cao su bên cạnh. Và đáng ngại nhất là bao cao su có thể gây ra một số tai nạn đáng tiếc như bị rách hoặc thủng khiến cho tác dụng ngừa thai không còn.

Thuốc uống tránh thai hàng ngày – An toàn nhưng phải theo khuôn khổ

Thuốc uống tránh thai hàng ngày cũng là biện pháp tránh thai an toàn, đạt hiệu quả cao. Nếu như bạn sử dụng thuốc tránh thai đúng theo quy định thì sẽ cảm thấy thoải mái khi “yêu”. Bạn sẽ xóa tan những cảm giác như lo sợ cả hai… mất hứng giữa chừng khi sử dụng bao cao su, bao cao su liệu có gặp trục trặc gì không, anh ấy có hoàn toàn hài lòng khi phải dùng “dụng cụ bảo hộ” vướng víu này,…

Ở chiều ngược lại, thuốc tránh thai cũng có một số nhược điểm. Chúng gây nên một số tác dụng phụ với bạn gái khi sử dụng, chủ yếu là tác động không tốt tới tim mạch, tăng mỡ máu và nguy cơ tắc động mạch. Ngoài ra, một số người có thể gặp các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu sử dụng thuốc.

Thuốc tránh thai cũng sẽ gây khó khăn cho những cô nàng đãng trí. Vì bạn phải uống hàng ngày vào một giờ nhất định nên nếu quên thì hiệu quả tránh thai thất bại.

Đặc biệt, thuốc tránh thai không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Biện Pháp Tránh Thai Bằng Bao Cao Su Hiệu Quả

Bao cao su được xem là một trong những cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay và là bạn đồng hành thân thiết của nhiều cặp tình nhân hay vợ chồng chưa chuẩn bị tâm lý để mang thai. Nếu sử dụng bao cao su đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tránh thai lên tới 98%. Bên cạnh đó, bao cao su còn có một ưu điểm vượt trội hơn so với các biện pháp tránh thai khác đó chính là khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đặc biệt là HIV/AIDS.

Ngoài ra, bao cao su dễ mua, giá thành rẻ, sử dụng lại dễ dàng, rất tiện lợi cho người sử dụng. Đồng thời, bao cao su cho phép chị em quan hệ tình dục mà không nghi ngờ. Dùng bao cao su giúp chị em tránh khỏi nỗi lo lắng về việc quên uống thuốc tránh thai. Nếu chị em không thực hiện biện pháp tránh thai nào khác thì bao cao su là một cách tránh thai hiệu quả nhất.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su tránh thai

Khi sử dụng bao cao su để tránh thai, chị em nên lưu ý một số điều sau đây:

– Chú ý chọn lọai bao cao su có ghi rõ nguồn gốc xuất sứ và đảm bảo chất lượng để đạt hiệu quả tránh thai như mong muốn.

– Một số trường hợp có thể dị ứng với một số loại bao cao su thông thường và kém chất lượng nên chị em cũng cần phải lưu ý có thể sử dụng thủ bao cao su bằng da cừu.

– Sử dụng bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ và không sử dụng bao cao su đã hết hạn sử dụng.

– Chị em cũng không nên cất bao cao su quá lâu trong túi áo hoặc trong ví bởi hơi nóng và ánh sáng có thể làm hỏng bao cao su và sẽ không đạt được hiệu quả tránh thai như mong muốn.

– Cất giữ bao su gọn gàng trong túi để bất cứ khi nào chị em cần thì luôn có sẵn bao cao su để ngừa thai hiệu quả.

Ưu, Nhược Điểm Của Biện Pháp Tránh Thai Bằng Bao Cao Su

Hỏi: Những trường hợp nào không nên sử dụng bao cao su?

Trả lời: Bao cao su được dùng cho tất cả các trường hợp muốn tránh thai; Là BPTT hỗ trợ sau thắt ống dẫn tinh, quên uống viên tránh thai.

Tuy nhiên, đối với người dị ứng với cao su (latex) hoặc các thành phần có trong bao cao su không nên sử dụng Bao cao su.

Hỏi: BPTT bằng bao cao su có ưu và nhược điểm như thế nào?

– Ưu điểm: Sử dụng Bao cao su là một BPTT tạm thời, hiệu quả cao (nếu sử dụng đúng cách), an toàn, rẻ tiền và dễ tìm kiếm. Bao cao su có tác dụng bảo vệ kép: vừa có tác dụng tránh thai, vừa giúp phòng nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

– Nhược điểm: Làm gián đoạn cuộc giao hợp; Có thể làm giảm khoái cảm cho cả nam giới và phụ nữ; Đôi khi gây dị ứng cao su cho người sử dụng có cơ địa dị ứng cao su.

Hỏi: Để giới thiệu PTTT TTXH, tôi cần những kỹ năng gì?

PTTT là một sản phẩm đặc biệt nên khi giới thiệu PTTT TTXH, cán bộ DS-KHHGĐ cần có ít nhất 9 kỹ năng sau đây:

1. Kỹ năng nhận diện và quản lý khách hàng

2. Kỹ năng giám sát khách hàng mục tiêu

4. Kỹ năng thiết lập cuộc hẹn qua điện thoại

5. Kỹ năng chuẩn bị và gây ấn tượng đầu tiên

6. Kỹ năng giới thiệu sản phẩm

7. Kỹ năng xử lý từ chối/thuyết phục khách hàng

9. Kỹ năng quản lý tiền tệ

Hỏi: Để giúp khách hàng lựa chọn được BPTT phù hợp, cán bộ tư vấn KHHHGĐ cần phải làm gì?

Để tư vấn KHHHGĐ hiệu quả, cán bộ tư vấn cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Chào hỏi, tỏ thái độ thân mật và bình đẳng, tạo lòng tin của khách hàng;

– Bước 3: Giới thiệu về tác dụng bảo vệ kép; giới thiệu các BPTT hiện có ở cơ sở và ở thị trường; cung cấp đầy đủ thông tin về cả ưu điểm và nhược điểm; các tác dụng phụ và tai biến có thể gặp của BPTT. Bàn về nhu cầu tránh thai và nhu cầu phòng nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục; tập trung vào vấn đề khách hàng quan tâm, giải thích khi khách hàng hiểu sai;

– Bước 4: Giúp cho khách hàng lựa chọn BPTT phù hợp nhất; không áp đặt theo ý kiến chủ quan của mình; nếu khách hàng chọn BPTT không phù hợp vì chống chỉ định thì góp ý cho khách hàng tìm BPTT khác;

– Bước 5: Khi khách hàng chấp nhận một BPTT, giải thích đầy đủ hơn về cách sử dụng; chỉ dẫn quá trình thực hiện và các thủ tục để tiến hành (với các BPTT lâm sàng như dụng cụ tử cung, triệt sản); giải thích những nguyên nhân có thể đưa đến thất bại và cách phòng tránh; nói rõ những dấu hiệu của tác dụng phụ và cách xử trí tại nhà; nêu cho khách hàng biết những dấu hiệu cảnh báo và cách xử trí; nói rõ mức độ phục hồi của BPTT; giải thích tại sao cần có kiểm tra định kỳ và khuyên thực hiện đầy đủ; giải thích một cách thỏa đáng những hiểu biết sai lệch của khách hàng; sau khi giải thích, hỏi lại khách hàng để có phản hồi.

– Bước 6: Trước khi chào tạm biệt, dặn dò khách hàng, hẹn khám kiểm tra định kỳ và khi có các dấu hiệu bất thường có thể quay lại bất kỳ lúc nào; cung cấp tài liệu truyền thông.

Chú ý: Trừ bước 6, các bước còn lại áp dụng linh hoạt, xem kẽ và bổ sung cho nhau.

Hỏi: Cách thức để tư vấn cho khách hàng sử dụng BCS NightHappy là thế nào?

Trả lời: Để tư vấn cho khách hàng sử dụng BCS, cán bộ TTXH/Cán bộ DS-KHHGĐ cần:

– Lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu tránh thai của khách hàng;

– Cho khách hàng xem và hướng dẫn cách sử dụng;

– Nêu rõ hiệu quả, thuận lợi và không thuận lợi của biện pháp;

– BCS là BPTT hiệu quả nếu sử dụng đúng cách và là biện pháp duy nhất có tác dụng bảo vệ kép là vừa tránh thai, vừa phòng nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS. Tuy nhiên, các vết loét sinh dục hay sùi mào gà có thể lây truyền do tiếp xúc ở những phần không được che phủ bằng BCS;

– Sử dụng BCS kết hợp với các BPTT khác làm tăng hiệu quả tránh thai, cao hơn là chỉ dùng BCS;

– Nếu khách hàng sử dụng biện pháp kiêng giao hợp, khuyên khách hàng nên chuẩn bị sẵn BCS nếu quyết định quan hệ tình dục “Luôn có sẵn BCS để dùng khi cần”;

– Nếu BCS bị rách, thủng hoặc tuột khi giao hợp, cần áp dụng BPTT khẩn cấp. Nếu phối hợp BCS với thuốc diệt tinh trùng thì hiệu quả tránh thai sẽ cao hơn. Không dùng bất cứ loại chất bôi trơn nào thuộc loại tan trong dầu hoặc gốc dầu (như dầu ăn, dầu trẻ em, mỡ, bơ…) khi dùng loại BCS có latex.

Có Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Nào Khác Ngoài Bao Cao Su Không?

Nếu không muốn dùng bao cao su thì có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn thay thế khác như miếng dán, màng tránh thai.

Chào bác sĩ, em và bạn trai thỉnh thoảng mới ‘quan hệ’ với nhau (tháng 1 – 2 lần). Hiện tại chúng em vẫn tránh thai bằng cách dùng bao cao su. Nhưng em muốn hỏi bác sĩ, liệu có biện pháp tránh thai an toàn nào khác ngoài bao cao su mà có hiệu quả cao và thích hợp cho những người ít có quan hệ tình dục như bọn em không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Bích My)

Trả lời:

Bạn Bích My thân mến!

Qua trao đổi của bạn có thể thấy các bạn không thường xuyên có quan hệ tình dục vì vậy, lựa chọn bao cao su cho mỗi lần ‘quan hệ’ để phòng ngừa thai ngoài ý muốn và bảo vệ bản thân là tốt nhất bao cao su có ưu điểm hơn các biện pháp tránh thai khác ở chỗ nó có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Vì các bạn không thường xuyên quan hệ tình dục nên không nhất thiết phải dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không phải là biện pháp được khuyến khích. Nguyên nhân là nếu lạm dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu các bạn không muốn dùng bao cao su thì có thể lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn thay thế khác như sau:

Bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác như miếng dán, màng tránh thai

– Miếng dán tránh thai: Bạn có thể dán miếng dán vào bất cứ vị trí nào trên cơ thể và nên dán trước khi quan hệ 7 ngày để phát huy tác dụng. Miếng dán tránh thai có tác dụng trong 7 ngày, hết 7 ngày phải thay miếng khác. Biện pháp này có tác dụng tránh thai 95 – 99%.

– Màng tránh thai: Những tấm màng này thường mỏng và được đặt vào trong âm đạo. Nó có tác dụng tránh thai từ 90 – 95%. Nhược điểm của phương pháp này là hiệu quả không cao trong ngày rụng trứng việc đặt có thể gây khó với một số chị em.

Ngoài ra còn có các biện pháp tránh thai tự nhiên: Tính vòng kinh xuất tinh ngoài âm đạo… Tuy nhiên 2 biện pháp này có hiệu quả tránh thai rất thấp, không an toàn nên không được các bác sĩ khuyến khích sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn một trong số các biện pháp tránh thai nói trên. Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, có thể thích hợp với từng đối tượng sử dụng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu thấy có bất cứ điều gì bất thường hoặc những khác lạ trong cơ thể, bạn cần dừng sử dụng biện pháp đó và chuyển sang biện pháp khác, đồng thời đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.