Top 12 # Bỏ Chức Năng Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Tắt Kiểm Tra Lỗi Chính Tả, Loại Bỏ Chức Năng Check Spelling Trên Skype Preview

Kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview Windows 10 là một tính năng hay nhưng lại khiến nhiều người cảm giác khó chịu do thường chiếm khá nhiều không gian hiển thị khi gõ chữ trên Skype Preview, nếu không thích bạn hãy tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Người dùng ứng dụng Skype Preview mới trên phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary gần như được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới của ứng dụng trò chuyện, chat và nhắn tin phiên bản trên Windows 10.

Tuy nhiên một trong những nỗi khó chịu đối với nhiều người dùng khi nhập văn bản trong Skype Preview đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả. Để tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview khá đơn giản nếu người dùng biết nguyên nhân gây nên vấn đề này, đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả trong Windows 10.

Nếu bạn sử dụng các bộ gõ Tiếng Việt như Unikey hoặc Vietkey trong khi bàn phím hệ thống đang được đặt là Tiếng Anh, mặc nhiên Skype sẽ luôn kiểm tra và cảnh báo sai từ bằng những đường gạch đỏ bên dưới. Để tắt đi thì bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ bàn phím sang Tiếng Việt thôi.

Chọn Language Preferences để truy cập vào trang tùy chỉnh ngôn ngữ của Windows 10.

Nhấn Add a language để thêm ngôn ngữ mới trên Windows 10.

Chọn Ngôn ngữ Tiếng Việt.

Ngôn ngữ gõ Tiếng Việt đã xuất hiện như là một tính năng mới trên Windows.

Bạn sẽ thấy ngôn ngữ Tiếng Việt trong mục Language (Ngôn ngữ). Mỗi khi bạn cập nhật, Windows cũng sẽ cập nhật ngôn ngữ cho bạn.

Nhấp chuột chọn lại biểu tượng chữ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Sau đó hãy tìm ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn Add để thêm.

Nhấn Add để thêm ngôn ngữ Tiếng Việt xong, bạn sẽ thấy ngôn ngữ xuất hiện trong bảng Ngôn ngữ.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview ,Về cơ bản tính năng check spelling, tự động kiểm tra lỗi chính tả trong Skype Preview là rất tốt, đây là tính năng đã có trong Word và được khá nhiều người dùng ghi nhận, nhưng cũng bên cạnh đó có không ít người dùng, đặc biệt là người dùng Việt thấy khó chịu vì những dấu gạch gây rối mặt và tất nhiên, họ muốn bỏ kiểm tra chính tả trong Word để làm sạch văn bản hơn.

Skype Preview là một phiên bản rất đặc biệt của Skype chỉ dành riêng cho người dùng Windows 10 Anniversary, giao diện trên phần mềm đã trở nên gọn nhẹ, đơn giản hơn trước rất nhiều. Đây là một bước tiến lớn của Skype nhằm cạnh tranh với các ứng dụng chat, nhắn tin khác như Zalo, Viber hay Messenger. Và nếu đang dùng Windows 10 Anniversary, bạn hãy thử ngay Skype Preivew ngay thôi.

Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Powerpoint 2010

Một trong những công cụ tốt nhất có trong Powerpoint là kiểm tra lỗi chính tả. Đây là một công cụ tự động để duyệt toàn bộ bài thuyết trình để kiểm tra lỗi. Để sử dụng chức năng này, bạn cần làm đầu tiên là thiết lập ngôn ngữ sử dụng trong bài từ khu vực nhóm Language bên dưới Review trên Ribbon.

Trong hộp thoại Language bạn chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng cho bài. Nếu bạn đã có một số nội dung rồi, bạn chọn OK. Nếu bạn muốn sử dụng ngôn ngữ đã chọn cho toàn bộ bài, bạn nhấn nút Default.

Một khi ngôn ngữ đã được thiết lập, bạn có thể nhìn thấy nó ở dưới cùng của cửa sổ Powerpoint. Nếu có lỗi trong bài, bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng là dấu gạch chéo đỏ trên đầu quyển sách như hình dưới.

Bạn có thể duyệt lại những lỗi của bài bằng cách nhấn vào dấu gạch chéo đỏ đó hoặc chọn Spelling bên dưới khu vực nhóm Proofing trong Review.

Từ hộp thoại Spelling, bạn có thể thực hiện các thao tác cần thiết như bỏ qua, sửa cho đúng hoặc chỉnh sửa lỗi trong bài. Bảng bên dưới miêu tả các tùy chọn khác nhau bạn có trong hộp thoại Spelling.

Tùy chọn trong Spelling Miêu tả

Ignore

Bỏ qua lỗi trong trường hợp hiện tại

Ignore All

Bỏ qua lỗi trong tất cả các trường hợp

Change

Thay đổi bằng từ gợi ý cho trường hợp hiện tại

Change All

Thay đổi bằng từ gợi ý cho tất cả các trường hợp

Add

Sử dụng gợi ý đầu tiên mỗi khi bạn nhấn Add

Suggest

Nhập từ này vào từ điển của Powerpoint

AutoCorrect

Tự động sửa cho đúng các lỗi giống nhau

Close

Đóng hộp thoại Spelling

Options

Thiết lập cách Powerpoint nên trình bày bài thuyết trình

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile…. mới nhất của chúng tôi.

Cách Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word 2022

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong Word 2016 với các nội dung như: Chạy trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp, cách bỏ qua lỗi, tự động sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, cách ẩn lỗi chính tả và ngữ pháp trong văn bản.

I. Chạy trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong Word 2016

Khi làm việc với Word, bạn không thể tránh khỏi những sai sót về chính tả. Cách tốt nhất để hạn chế những lỗi này đó bạn hãy khởi chạy trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp ( Spelling and Grammar check).

Cách chạy trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong Word 2016 được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn di chuyển chuột đến tab Review trên thanh Ribbon rồi nhấn chọn vào mục Spelling & Grammar như hình bên dưới.

Bước 2: Lúc này, cửa sổSpelling & Grammar sẽ hiện raở bên phải. Thường thì Microsoft Word sẽ đưa ra rất nhiều gợi ý với mỗi lỗi trong tài liệu của bạn. Tùy vào mong muốn của mình mà bạn có thể chọn một trong các gợi ý đó hoặc và nhấp vào Change ( Thay đổi) để tiến hành sửa lỗi.

Bước 3: Tiếp đến, Word sẽ chuyển qua từng lỗi cho đến khi bạn đã xem xét tất cả các lỗi đó. Sau khi lỗi cuối cùng được xem xét thì một hộp thoại sẽ xuất hiện để xác nhận rằng việc kiểm tra chính tả và ngữ pháp đã hoàn tất. Lúc này bạn hãy nhấn chọn OK.

II. Bỏ qua lỗi

Việc kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong Word không phải lúc nào cũng đúng. Riêng với ngữ pháp, có nhiều lỗi Word sẽ không nhận thấy nên sẽ không thông báo cho người dùng hoặc thông báo lỗi sai. Nếu Word thông báo lỗi sai, bạn có thể chọn không thay đổi.

1. Đối với các lỗi spelling (đánh vần)

Các tùy chọn trong lỗi spelling đó là:

Ignore (Bỏ qua): Tùy chọn này sẽ bỏ qua từ mà không thay đổi từ gốc.

Ignore All (Bỏ qua tất cả): Tùy chọn này sẽ bỏ qua từ mà không thay đổi từ gốc, và nó cũng sẽ bỏ qua tất cả các trường hợp khác trong tài liệu của bạn.

Add (Thêm): Tùy chọn này sẽ thêm từ vào từ điển để nó sẽ không bao giờ xuất hiện lỗi tương tự vào các lần sau. Bạn hãy chắc chắn rằng từ đó được viết đúng chính tả trước khi bấm chọn tùy chọn này.

2. Đối với các lỗi grammar (ngữ pháp)

Tùy chọn được sử dụng trong lỗi này đó là Ignore. Khi bạn bấm chọn tùy chọn này nghĩa là sẽ bỏ qua từ hoặc cụm từ mà không thay đổi từ gốc.

Lưu ý: Đối với một số lỗi ngữ pháp, Word sẽ cung cấp một lời giải thích cho lý do tại sao nó đánh lỗi từ, cụm từ hoặc câu đó. Điều này có thể giúp bạn xác định xem có nên thay đổi hoặc bỏ qua nó hay không.

III. Tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Theo mặc định, Word sẽ tự động kiểm tra tài liệu của bạn để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp, vì vậy bạn không cần phải chạy một kiểm tra riêng. Những lỗi này thường được chỉ ra bởi các đường lượn sóng có màu đỏ hoặc màu xanh nằm dưới chân các từ như hình.

Dòng màu đỏ chỉ một từ sai chính tả.

Dòng màu xanh biểu thị một lỗi ngữ pháp, bao gồm các từ bị sử dụng sai.

1. Cách sửa lỗi chính tả

Để sửa lỗi chính tả trong Word 2016, bạn làm theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 2: Lúc này, từ được sửa sẽ xuất hiện trong tài liệu của bạn.

2. Cách sửa lỗi ngữ pháp

Cách sửa lỗi ngữ pháp trong Word được tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột phải vào từ hoặc cụm từ được gạch chân, sau đó chọn từ hoặc cụm từ đúng chính tả từ danh sách gợi ý.

Bước 2: Sau khi chọn xong thì từ hoặc cụm từ đúng chính tả đó sẽ xuất hiện trong tài liệu.

3. Thay đổi cài đặt kiểm tra chính tả và ngữ pháp tự động

Để thay đổi cài đặt kiểm tra chính tả và ngữ pháp tự động, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào tab File để truy cập dạng xem Backstage, sau đó bấm Options ( Tùy chọn).

Bước 2: Lúc này, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Ban hãy chọn Proofing nằm ở phía bên trái của hộp thoại. Từ đây, bạn có một vài tùy chọn để lựa chọn. Chẳng hạn như nếu bạn không muốn Word đánh dấu lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp hoặc các từ thường bị nhầm lẫn một cách tự động thì bạn chỉ cần bỏ chọn tích ở những tùy chọn mong muốn.

Lưu ý: Nếu bạn đã tắt kiểm tra chính tả và hoặc kiểm tra ngữ pháp tự động, bạn vẫn có thể chuyển đến tab Review và nhấp vào lệnh Spelling & Grammar để chạy một trình mới.

4. Cách ẩn lỗi chính tả và ngữ pháp trong văn bản

Trong trường hợp gấp, bạn cần chia sẻ tài liệu cho một ai đó nhưng chưa kịp sửa lỗi chính tả và bạn không muốn người đó nhìn thấy các dòng màu đỏ và màu xanh rối mắt và mất sự chuyên nghiệp. Vậy thì hãy ẩn các lỗi chính tả và ngữ pháp đó đi để nó không còn xuất hiện trên bất kỳ máy tính nào khác.

Cách ẩn lỗi chính tả và ngữ pháp trong văn bản được thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào tab File để chuyển đến dạng xem Backstage, sau đó bấm Options.

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn Proofing, sau đó chọn hộp bên cạnh Hide spelling errors in this document only ( Chỉ ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu này) và Hide grammar errors in this document only ( Chỉ ẩn các lỗi ngữ pháp trong tài liệu này), sau đó bấm OK .

Bước 3: Các dòng trong tài liệu sẽ được ẩn.

3 Phần Mềm Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Tiếng Việt Miễn Phí Tốt Nhất

Ví dụ thực hiện kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt, những chữ tiếng Việt viết đúng không bị báo lỗi

http://www.tummosoftware.com/2017/02/tummo-spell-2017-phan-mem-kiem-tra.html

– Tumo Speell 2017 của tác giả Nguyễn Hiếu Văn là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt được khá nhiều người dùng sử dụng hiện nay bởi dễ sử dụng, miễn phí và mang lại hiệu quả cao. Tummo Spell h oạt động trên các phiên bản Word 2007 trở đi.

– Các tính năng chính trên Tummo Spell:

+ Kiểm tra chính tả tiếng việt, kiểm tra dấu, từ vựng trong quá trình gõ, thậm chí nó còn kiểm tra lỗi từ vựng.

+ Đặc biệt trên Tummo Spell có tính năng thay thế từ bị lỗi,

+ Hỗ trợ việc đọc các file văn bản.

+ Hỗ trợ các bạn khi cần sử dụng từ điển tiếng việt.

Một công cụ khá hay hỗ trợ người sử dụng tối ưu hóa công việc của mình vì vậy tại sao bạn không sử dụng.

– Để cài đặt được Tummo Spell yêu cầu hệ thống máy tính của bạn có cài sẵn .Net Framework 4.0

– Lưu ý trong để tránh gặp lỗi trong quá trình cài đặt phần mềm bạn nên giữ kết nối mạng để hệ thống có thể tự tải thêm một số thành phần cần thiết cho quá trình cài đặt.

2. Phần mềm kiểm tra lỗi tiếng việt Vspell

– Vspell ra đời từ năm 1990 và cho tới nay nó đã phát triển lên thành trang web online đầu tiên cho phép bạn kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt. Chính vì ưu thế làm việc online, người sử dụng không cần tải và cài đặt phần mềm do đó nó được đông đảo người sử dụng hướng tới.

– Khác với Tummo Spell 2017, ngoài tính năng kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt, Vspell hỗ trợ người dùng soát lỗi ngay trên trang web của họ. Đây là tính năng khá mới và hữu ích cho người chuyên xây dựng trang web.

3. Phần mềm kiểm tra lỗi tiếng việt VcatSpell

Truy cập vào đường link để tải phần mềm về máy:

– VcatSpell là phần mềm được người dùng hay sử dụng vì lợi ích từ đa tính năng của nó. Ưu điểm của nó là:

+ Dung lượng khá nhỏ, sử dụng miễn phí.

+ Có thể chạy Portable.

+ Hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trên các phiên bản của Word.

– Ngoài tính năng kiểm tra chính tả lỗi tiếng việt nó giúp người dùng tạo từ viết tắt, tạo html tags, thay đổi khoảng cách giữa 2 đoạn văn…