Giúp Với Ạ Câu 1: Cấu Tạo Tế Bào Câu 2: Cấu Tạo Và Chức Năng Của Nơ Ron Câu 3: Tính Chất Của Cơ ? Nguyên Nhân Gây Mỏi Cơ ? Biện Pháp Chống Mỏi Cơ. Câu 4: Tính

--- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • Những Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • 10 Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Tránh Thai Tự Nhiên Bằng Cách Tính Ngày An Toàn
 • Đáp án:

  Giải thích các bước giải:

  1/ Cấu tạo tế bào gồm: Màng sinh chất, nhân, ti thể, chất tế bào, lưới nội chất, bộ máy Gôngi, ribôxôm và trung thể

  *cấu tạo của nơ ron gồm:

  – thân: chứa nhân

  – các sợi nhánh: ở quanh thân

  – 1 sợi trục: dài, thường có bao miêlin (các bao miêlin thường đc ngăn cách bằng eo Răngvêo tận cùng có cúc xinap-là nơi tiếp xúc giữa các nơ ron)

  *chức năng: Nơron có hai chức năng cơ bản là:

  – cảm ứng và dẫn truyền xung thần kinh.

  – Nơron hướng tâm (nơron cảm giác) có thân nằm ngoài trung ương thần kinh, đảm nhiệm chức năng truyền xung thần kinh về trung ương thần kinh.

  *t/c: t/c cơ bản của cơ là co cơ và giãn cơ

  *nguyên nhân: do cơ nhận đc ít oxi, ít năng lượng hoạt động và sự tích tụ nhìu axit lactic trong hoạt động do cơ

  – rèn luyện tập thể dục thể thao và thường xuyên lao động

  – bảo vệ và rèn luyện tốt các cơ quan khác

  – trong quá trình rèn luyện và lao động cần thực hiện với 1 mức độ vừa sức

  *t/c của xương: xương gồm 2 thành phần chính là cốt giao và muối khoáng . Sự kết hợp của hai thành phần này làm cho xương bền chắc và có tính mềm dẻo

  *chức năng của:

  – mô xương xốp : phân tán lực tác động, tạo các ô chứa tủy đỏ

  – sụn: bảo vệ giúp giảm chấn động và tránh sự cọ xát giữa hai đầu xương khi khớp cử động. Phần sụn trong che phủ đầu xương trở thành sụn khớp

  * xương:

  – dài ra do sự phân chia tế bào ở lớp sụn tăng trưởng

  – to ra do sự phân chia tế bào ở màng xương

  *biện pháp:

  – Tăng cường hoạt động thể chất

  – Giảm lượng đồ uống có ga

  – Ăn rau xanh đậm

  5/ ở người già thì xương bị phân huỷ nhanh hơn sự tạo thành, đồng thời tỉ lệ cốt giao giảm, vì vậy xương xốp, giòn, dễ gãy và sự phục hồi xương gãy diễn ra rất chậm

  6/

  B1: để nạn nhân nằm yên hoặc ngồi yên đòng thời dùng khăn sạch nhẹ nhàng lau vết thương

  B2: đặt nẹp dưới chỗ xương gãy, lót giữa 2 đầu nẹp là băng gạc đồng thời buộc cố định

  B3: sử dụng băng quấn chặt từ khuỷu tay với cổ tay quấn như vậy 2 vòng

  B4: buộc dây đeo cẳng tay vào cổ

  7/

  *máu gồm hai phần chính: các tế bào máu và huyết tương

  *chức năng: là hô hấp, chuyên chở hemoglobin, qua đó đưa O 2 từ phổi đến các mô

  *Các bạch cầu tham gia bảo vệ cơ thể bằng các cơ chế:

  – thực bào: hình thành chân giả để nuốt và tiêu hóa vi sinh vật xâm nhập nhờ bạch cầu trung tính và bạch cầu mono

  – tạo kháng thể để vô hiệu hóa kháng nguyên: được thực hiện bởi tế bào limpho B

  – phá hủy các tế bào đã bị nhiễm bệnh: được thực hiện bởi các tế bào limpho T

  *vai trò của tiểu cầu: là nz mảnh tế bào rất nhỏ hỗ trợ chức năng cầm máu bằng cách tạo các cục máu đông bịt các vết thương ở thành mạch máu. Nếu mạch máu bị tổn thương, các tiểu cầu sẽ dồn đến điểm này và bám dính vào nhau, tạo thành nút chặn vết hở

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 10. Hoạt Động Của Cơ
 • Các Bạn Giải Giùm Mình Mấy Câu Này Nha, Mấy Bạn Biết Làm Câu Nào Thì Chỉ Câu Đó Nhe. Cám Ơn Mấy Bạn Nhiều!!!câu 1: Tế Bào Trong Cơ Thể Có Chức Năng Gì?câu2: Tim Có Cấu Tạo Như Thế Nào?câu3: Nguyên Nhân Của Sự Mỏi Cơ? Các Biện Pháp Phòng Chống Mỏi Cơ?câu4: Thành Phần Hoá Học Của X
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 63: Cơ Sở Khoa Học Của Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 10: Hoạt Động Của Cơ
 • Skkn Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Việc Sử Dụng Đồ Dùng, Thiết Bị Môn Vật Lý Ở Trường Thcs
 • Các Biện Pháp Chống Nóng Sân Mái, Giải Pháp Chống Nóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Chống Nóng Cho Cửa Nhôm Kính Cường Lực Hiệu Quả, Rẻ
 • Đóng Trần Thạch Cao Tại Hải Phòng
 • 7 Biện Pháp Chống Nóng Cho Mái Tôn Hiệu Quả
 • Rèm Cửa Chống Nóng Giá Rẻ
 • 6 Giải Pháp Chống Nóng Cho Trần Nhà Ở Đơn Giản
 • Thời tiết nắng nóng & biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Việc đưa biện pháp chống nóng sân mái là không thể thiếu trong thiết kế tổng kể của cả căn nhà.

  Hiện nay có rất nhiều biện pháp chống nóng sân mái áp dụng theo từng loại nhà. Tùy theo mục đích sử dụng, kiến trúc tổng thể biện pháp chống nóng cần sử dụng hài hòa, tiết kiệm chi phí, dễ dàng thi công và sử dụng lâu dài.

  Trào lưu xây dựng nhà Shophouse, Townhouse (nhà vườn) đang rất thịnh hành. Để ý tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh loại hình đầu tư này đang phát triển mạnh mẽ. Những kiểu nhà này tương đối giống biệt thự liền kề chỉ biến tướng về mục đích sử dụng một chút.

  1.1 Biện pháp chống nóng sân mái cho nhà vườn:

  Từ nhà vườn cũng phần nào nói lên mục đích sử dụng. Phần sân thượng được thiết kế dạng sân vườn hoặc vườn treo. Việc đưa sân vườn vào kiến trúc khiến tổng thể không gian sống tự nhiên, giàu sức sống. Tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho căn nhà. Chủ nhà có thể trồng các loại cây xanh, hoặc tạo vườn treo trên sân mái theo sở thích của mình. Không những vậy chính khu vườn này đã là một giải pháp chống nóng hữu hiệu cho phần mái của căn nhà.

  Đài phun nước, hòn non bộ, tán cây xanh hấp thu khí cacbonic và cung cấp ô-xi, lớp đất ẩm …Các yếu tố này giúp chống nóng, tạo không gian tự nhiên cho phần sân mái và tầng phía dưới.

  Phần hoàn thiện phía dưới tầng sân mái thường là trần thach cao. Trần thạch cao là biện pháp tốt để chống nóng cho cả căn phòng. Khoảng không giữa trần thạch cao và trần bê tông giúp cách nhiệt tốt.

  Để sử dụng loại hình sân vườn trên mái có hoặc không bổ xung lớp chống nóng phía dưới. Việc thi công chống thấm phía sân mái phải được giám sát chặt chẽ. Nếu chống thấm không tốt, trần thạch cao và lớp foam chống nóng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Việc lựa chọn cây xanh trồng cũng cần cẩn thận, nên chọn các loại cây phù hợp với sân thượng. Tránh lựa trọn các loại cây phát triển nhanh, kích thước quá lớn và rễ mọc nhanh. Các biện pháp thoát nước trên mái cần bố trí phù hợp tránh đọng nước tù ảnh hưởng tới căn nhà.

   Đối với phần sân mái sàn bê tông cốt thép

  Đối với sân mái mà không sử dụng để làm sân vườn. Hiện có khá nhiều biện pháp chống nóng sân mái như thế này.

  Gạch bê tông nhẹ AAC, gạch siêu nhẹ AAC có trọng lượng siêu nhẹ. Gạch có tác dụng cách nhiệt và chống nóng rất tốt do vậy đây là giải pháp hữu hiệu cho phần sân mái. Trên sân thượng khi chống nóng bằng gạch bê tông nhẹ sẽ giúp cho căn phòng phía dưới hoàn toàn mát mẻ. Hơn nữa gạch siêu nhẹ cách nhiệt tốt sẽ tạo không gian ấm cúng tầng phía dưới vào mùa đông. Lợi ích khi sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà là biện pháp chống nóng sân mái hữu hiệu.

  Gạch chống nóng siêu nhẹ chịu được nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C trong thời gian hơn 4 tiếng đồng hồ (với tường 10cm). Và chịu được hơn 8 tiếng đồng hồ đối với tường dày 20 cm. Gạch bê tông nhẹ, gạch siêu nhẹ với kết cấu bọt khí với kích thước đa dạng. Có thể sử dụng hình dạng tấm panel bê tông nhẹ để thi công chống nóng. Việc sử dụng gạch bê tông nhẹ kích thước thông thường cũng hoàn toàn khả thi.

  Độ dẫn nhiệt / Hệ số dẫn nhiệt của Gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ AAC là 0.13 W/m0K. So với gạch đỏ thông thường hệ số này là 0.814 W/m0K. Có thể thấy khảng năng cách nhiệt của gạch chống nóng siêu nhẹ là rất cao. Thậm chí cao hơn 6-7 lần so với gạch đỏ thông thường.

  Ưu điểm khi sử dụng gạch siêu nhẹ chống nóng là thi công nhanh. Biện pháp thi công đơn giản, trọng lượng gạch siêu nhẹ đảm bảo về kết cấu. Giải pháp chống thấm sau khi hoàn thiện lớp gạch bê tông nhẹ như chống thấm thông thường. Việc cải tạo mục đích sử dụng, cơi nới thêm phòng để sử dụng sẽ dễ dàng về sau này.

  2.2 Các loại gạch cách nhiệt khác:

  Trên thị trường vật liệu xây dựng một số loại gạch cách nhiệt chống nóng khác như gạch lỗ. Gạch này cũng lát trực tiếp lên trên mặt sân thượng tương tự gạch bê tông nhẹ. Sau khi lát gạch cũng có thể cán nền và lát các loại gạch men, gạch hoàn thiện khác. Gạch có dạng lỗ rỗng phía dưới giúp cách nhiệt giữa hai môi trường tạo không khí thoáng mát cho căn phòng bên dưới.

  2.3 Sử dụng tấm cách nhiệt:

  Trên thị trường hiện nay việc sử dụng tấm cách nhiệt cũng khá được ưa chuộng. Có rất nhiều loại tấm vật liệu cách nhiệt trên thị trường như. Lớp xốp cách nhiệt, tấm xốp cách nhiệt, thủy tinh cách nhiệt. Các tấm cách nhiệt này có chiều dày từ 5-6 cm ưu điểm dễ dàng thi công và sử dụng. Việc chống nóng khi sử dụng vật liệu này cũng cải thiện căn phòng đáng kể. Nếu kết hợp với trần thạch cao phía dưới sẽ càng tăng hiệu quả chống nóng.

  Sau khi vệ sinh mặt bằng và trải tấm cách nhiệt, tiến hành đổ vữa và cán nền theo biện pháp bình thường. Duy trì độ dốc sân mái và tiến hành chống thấm để tránh ảnh hưởng tới căn phòng bên dưới.

  Biện pháp chống nóng sân mái hữu hiệu nhất chính là vật liệu hoàn thiện cho mái.

  3.1 Nhà lợp mái ngói

  Thông thường ông bà hay sử dụng ngói đỏ để lợp mái. Biện pháp chống nóng sân mái hiệu quả nên nâng cao mái tạo sự thông thoáng. Khung mái để lợp ngói nên sử dụng gỗ sẽ càng tạo hiệu quả chống nóng. Ngói lợp lên khung mái bằng gỗ là kiến trúc từ xa xưa ông bà hay dùng để chống nóng. Kiến trúc này mang vẻ đẹp riêng truyền thống vẫn thường sử dụng cho những biệt thự, nhà ở v.v..

  3.2 Nhà lợp mái tôn

  Sử dụng tôn cách nhiệt PU, firbo xi măng là giải pháp chống nóng hiệu quả. Ngoài ra có thể phủ trên mái lớp bông thủy tinh cách nhiệt và bề mặt phản quang. Đa số biện pháp này được sử dụng đối với nhà khu công nghiệp và phòng trọ giá rẻ..

  4 Lựa trọn biện pháp chống nóng sân mái hợp lý

  Mỗi vật liệu cách nhiệt, chống nóng đều có ưu điểm và nhược điểm. Tùy vào quy mô căn nhà, thiết kế và chi phí. Việc lựa chọn biện pháp chống nóng sân mái hợp lý giúp giảm chi phí đầu tư. Tạo không gian sống thoải mái bên trong căn nhà.

  Tấm thạch cao, tấm xốp cách nhiệt và ốp trần nhựa, trong đó tấm thạch cao được sử dụng phổ biến nhất. Do sự đa dạng và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật về chống nóng chống ẩm và cách âm. Ngoài ra thạch cao còn có ưu điểm là không độc hại, dễ thi công, đạt yêu cầu thẩm mĩ, không cháy.

  Tấm xốp cách nhiệt, nhựa ốp trần có ưu điểm là giá thành rẻ. Hiệu quả chống nóng có thể nhận thấy tuy nhiên còn chưa đạt yêu cầu thẩm mĩ, dễ cháy và một số nhược điểm khác.

  Việc sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC, gạch siêu nhẹ giá thành rẻ và có thể áp dụng với quy mô lớn. Tại những nơi tầng mái chịu ảnh hưởng lớn về độ nóng như mái nhà cao tầng. Việc sử dụng gạch siêu nhẹ trên tầng mái để chống nóng là giải pháp hữu hiệu cho tòa nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vật Liệu Cách Nhiệt Chống Nóng Hiệu Quả
 • Top Những Giải Pháp Chống Nóng Trần Nhà Hiệu Quả
 • Giải Pháp Chống Nóng Giá Rẻ Cho Dân Văn Phòng
 • Xốp Chống Nóng Trần Nhà
 • Kinh Nghiệm Xây Nhà Giá Rẻ Mà Vẫn Đầy Đủ Công Năng, Thẩm Mỹ!
 • Các Bạn Giải Giùm Mình Mấy Câu Này Nha, Mấy Bạn Biết Làm Câu Nào Thì Chỉ Câu Đó Nhe. Cám Ơn Mấy Bạn Nhiều!!!câu 1: Tế Bào Trong Cơ Thể Có Chức Năng Gì?câu2: Tim Có Cấu Tạo Như Thế Nào?câu3: Nguyên Nhân Của Sự Mỏi Cơ? Các Biện Pháp Phòng Chống Mỏi Cơ?câu4: Thành Phần Hoá Học Của X

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 10. Hoạt Động Của Cơ
 • Giúp Với Ạ Câu 1: Cấu Tạo Tế Bào Câu 2: Cấu Tạo Và Chức Năng Của Nơ Ron Câu 3: Tính Chất Của Cơ ? Nguyên Nhân Gây Mỏi Cơ ? Biện Pháp Chống Mỏi Cơ. Câu 4: Tính
 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • Những Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 • 10 Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Câu 7: Trả lời:

  Giải độc tố

  Một trong những lợi ích sức khỏe của hơi thở sâu là giải độc trong cơ thể. Một hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố.

  Giảm căng thẳng

  Bạn đã có một ngày làm việc căng thẳng? Có một vấn đề khiến bạn giận sôi người? Hít thở sâu giúp làm giảm sự căng thẳng và thư giãn cơ bắp. Hãy thử hít thở sâu trong khi làm việc.

  Massage cơ quan bên trong

  Chúng ta thường trả một khoản tiền để massage bên ngoài cơ thể mà không nhận ra rằng những cơ quan bên trong cũng cần được “nuông chiều”. Khi hít thở sâu, bạn có thể dễ dàng massage cơ quan bên trong cơ thể.

  Tăng cường sản xuất máu

  Một hơi thở sâu có thể làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể bạn, làm tăng hemoglobin trong máu. Tăng cường sản xuất máu sẽ giúp ích trong các hoạt động bình thường của cơ thể.

  Có tư thế đúng

  Ngày nay, nhiều người trong chúng ta đang bị mắc kẹt trên chiếc bàn làm việc. Chúng ta đều đã nghe những bài giảng về việc duy trì tư thế đúng mà không biết rằng hít thở sâu buộc chúng ta phải ngồi trong tư thế thích hợp.

  Chống lại các vấn đề hô hấp

  Hít thở sâu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp. Thở sâu làm nở phổi và tăng cường hoạt động của phổi. Vì vậy, phổi trở nên khỏe mạnh và miễn dịch với bệnh tật.

  Kiểm soát cân nặng

  Có rất nhiều cách để quản lý chế độ ăn uống và tập thể dục giúp thân hình thon thả. Bạn có biết rằng hít thở sâu cũng giúp ích trong việc kiểm soát trọng lượng? Oxy tăng thêm khiến sự trao đổi chất nhanh hơn, dẫn đến tiêu hóa chất béo nhanh hơn.

  Tăng cường hệ thần kinh

  Hít thở sâu cũng có lợi cho hệ thần kinh. Thêm oxy sẽ nuôi dưỡng và tăng cường não, tủy sống và tất cả các dây thần kinh lan truyền khắp cơ thể.

  Tập trung tốt hơn

  Cuộc sống thường gây áp lực và chúng ta luôn tìm cách để thư giãn đầu óc. Hít thở sâu giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo.

  Tăng sức chịu đựng

  Hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Điều này có nghĩa rằng cơ thể của chúng ta sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của bạn trong tất cả hoạt động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 63: Cơ Sở Khoa Học Của Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 10: Hoạt Động Của Cơ
 • Skkn Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Việc Sử Dụng Đồ Dùng, Thiết Bị Môn Vật Lý Ở Trường Thcs
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Thiết Bị Dạy Học Và Sửa Chữa Đồ Dùng Dạy Học Bộ Môn Vật Lí Ở Trường Thcs
 • Skkn Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Vật Lí 7 Ở Vùng Đặc Biệt Khó Khăn.
 • Các Biện Pháp Chống Xuất Tinh Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Chống Xuất Tinh Sớm Cho Nam Giới Khi Quan Hệ
 • Biện Pháp Phòng Chống Xuất Tinh Sớm
 • Top 8 Các Biện Pháp Chống Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Nhất
 • Biện Pháp Nào Chống Thấm Bể Nước Ăn, Bể Ngầm Nhanh Chóng Tiện Lợi?
 • Biện Pháp Chống Thấm Bể Nước Ăn, Bể Ngầm Nhanh Chóng Triệt Để Từ Chống Thấm Tatuco
 • Tình trạng nam giới xuất tinh sớm đàng ngày càng phổ biến và trẻ hóa. Việc xuất tinh sớm không chỉ làm cho nam giới và nữ giới không đạt được đỉnh điểm của sự cực khoái mà còn làm tan vỡ hạnh phúc hôn nhân.

  Trên lâm sàn, xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới quan hệ tình dục trong thời gian ngắn. Do dương vật cương cứng nhưng khi chưa đưa vào trong âm đạo đã xuất tinh sớm.Vậy nguyên nhân và các biện pháp chống xuất tinh sớm như thế nào?

  Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm là gì?

  – Do bệnh lý: các yếu tố gây xuất tinh sớm như viêm tuyến tiền liệt, tăng nhạy cảm vùng dương vật, rối loạn cương dương, thiểu năng tình dục, tổn thương thần kinh, rối loạn cương dương…

  – Do yếu tố tâm lý: tâm trạng buồn bực, tinh thần mệt mỏi, lo sợ thất bại khi quan hệ tình dục dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý và xuất tinh sớm.

  – Các yếu tố bên ngoài: sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá sẽ làm giảm chức năng sinh dục. Làm tổn thương dương vật và hệ thần kinh dẫn đến xuất tinh sớm.

  – Thủ dâm quá độ và sinh hoạt tình dục không đều đặn: làm giảm ham muốn tình dục, giảm lượng tinh trùng, gây xuất tinh sớm.

  Các biện pháp chống xuất tinh sớm:

  – Thường xuyên vận động cơ thể và tập luyện thể thao để giúp cho sức khỏe và tinh thần được tốt hơn. Biện pháp này giúp cơ thể dẻo dai, tăng ham muốn tình dục và không gây xuất tinh sớm.

  – Không nên quan hệ tinh dục khi chưa đủ 24 tuổi, vì các cơ quan sinh dục chưa phát triển toàn diện gây rối loạn chức năng sinh dục.

  – Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá. Vì các độc tố sẽ trực tiếp làm tổn thương dương vật và hệ thần kinh

  – Không nên thủ dâm và quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm giảm chức năng sinh lý, dẫn đến nghiện tình duc.

  – Duy trì chế độ ăn uống và ăn nhều thức ăn giúp tráng dương và tăng cường sinh ly như hải sản, trứng, thịt, chuối…

  Ngoài các biện pháp chống xuất tinh sớm được nêu trên nam giới cũng có thể sử dụng các loại thuốc chống xuất tinh sớm và tăng cường sinh lý để nhanh chóng lấy lại phong độ của phái mạnh và khắc phục chứng xuất tinh sớm để hôn nhân cua bạn được hạnh phuc trọn vẹn.

  Loại thuốc hỗ trợ chống xuất tinh sớm hiệu quả được nam giới tin dùng nhất hiện nay:

  Thuốc điều trị xuất tinh sớm VIPMAX giúp gia tăng Hormone (Testosterone) trong cơ thể nam giới.

  – Làm tăng cường khả năng ham muốn, hưng phấn tình dục bằng cách tác động vào hệ thần kinh mạnh mẽ nhất.

  – Giúp tăng tuần hoàn máu tới vật hang giúp độ cương cứng dương vật trở nên mạnh mẽ hơn, giúp kéo dài thời gian giao hợp.

  Hãy đến với chúng tôi, nơi bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để điều trị xuất tinh sớm. Mọi ý kiến thắc mắt về sản phẩm, khách hàng có thể gọi vào số để được tư vấn trực tiếp về bệnh lý hoặc truy cập website / :để biết thêm chi tiết thông tin cho từng sản phẩm mà bạn quan tâm. https://roiloancuongduong.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Chống Xuất Tinh Sớm
 • Biện Pháp Cưỡng Chế Trong Tố Tụng Hình Sự Là Gì ?
 • Biện Pháp Cưỡng Chế Đối Với Pháp Nhân Theo Quy Định Của Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự Năm 2021 Và Những Vấn Đề Đặt Ra Khi Triển Khai Áp Dụng
 • Các Biện Pháp Cưỡng Chế Tiền Nợ Thuế?
 • Biện Pháp Cưỡng Chế Và Hủy Bỏ Biện Pháp Cưỡng Chế
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Ung Thư

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Hiệu Quả Chữa Đau Đầu Do Uống Rượu Bia Trước Sau Khi Uống Nhé
 • 5 Cách Đơn Giản Để Giảm Thiểu Tác Động Của Rượu Bia
 • Nguyên Nhân Gì Bạn Đau Đầu Khi Uống Rượu Bia: Biện Pháp, Cách Trị Sau Trước Uống Rượu
 • Luật Phòng Chống Tác Hại Của Rượu Bia
 • Biện Pháp Giải Độc Gan Cho Người Uống Rượu Bia Hiệu Quả Là Gì?
 • Thứ sáu, 18/11/2011 06:37

  Bạn cần biết 3 yếu tố dẫn tới tế bào bị ung thư là sử dụng thuốc lá, phóng xạ và nhiễm trùng. Bạn có thể giảm nguy cơ ung thư bằng cách bớt tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh cũng như thực hiện các biện pháp cải thiện sức khỏe.

  Tránh xa thuốc lá

  Tránh các tia UV có hại

  Dùng biện pháp phòng ngừa khi ra khỏi nhà và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Bạn nên luôn luôn bôi kem chống nắng và phục trang phù hợp, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Ngay cả việc làm rám da bằng tia UV cũng có thể được coi là có khả năng gây ung thư cho con người, bất chấp sự phổ biến của chúng và được chấp nhận rộng rãi trong xã hội.

  Xét nghiệm và tiêm phòng các bệnh nhiễm trùng thông thường

  HPV, viêm gan B và viêm gan C, virus Epstein-Barr, và Heliocobacter pylori có thể gây ra các dạng ung thư khác nhau, từ ung thư cổ tử cung đến ung thư gan và ung thư dạ dày. Có hai loại vaccine đã qua kiểm định có tác dụng phòng ngừa các tác nhân gây ung thư từ những loại virus này. Bạn nên đảm bảo việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên và nhanh chóng điều trị bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào để giúp giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư.

  Nhận biết các chất gây ung thư trong môi trường

  Người ta cho rằng, một tỷ lệ đáng kể người lao động (20 đến 30% nam giới và 5-20% nữ giới) tiếp xúc với chất gây ung thư như amiăng tại nơi làm việc. Những mối nguy hiểm từ môi trường và nghề nghiệp có thể gây ra u trung biểu mô (ung thư của lớp ngoài của khoang ngực và phổi) và bệnh bạch cầu.

  Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh

  Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người vẫn không nhận đủ giá trị dinh dưỡng được khuyến nghị hàng ngày của các loại trái cây tươi, rau củ và các nhóm thực phẩm quan trọng khác. Ngoài ra, thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn đã được chứng minh là một yếu tố góp phần vào sự hình thành ung thư. Thêm nữa, bạn cần rửa thật sạch các sản phẩm tươi sống để loại bỏ bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào còn tồn dư, vì các tác nhân môi trường được cho là cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển ung thư.

  Tập thể dục thường xuyên và luôn kiểm tra trọng lượng

  Những người hoạt động thể chất thường ít gặp các vấn đề về sức khỏe so với những người lười vận động. Đối với việc phòng chống ung thư cũng vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người tham gia vào các hoạt động tập thể dục thường xuyên có khả năng phát triển ung thư đại trực tràng với tỷ lệ thấp hơn. Ngoài ra, các mối liên kết cho thấy hoạt động thể chất đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung.

  Ung thư không hoàn toàn là không thể tránh khỏi, nhưng thực hiện các bước thay đổi tích cực đối với chế độ ăn uống và lối sống của bạn có thể có tác động rất lớn đối với việc phòng chống ung thư và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho dù bạn ở bất kỳ lứa tuổi nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Ung Thư
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Ung Thư
 • Biện Pháp Phòng Chống Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Biện Pháp Phòng Chống Ung Thư Tuyến Giáp
 • Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Ung Thư Âm Đạo
 • Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếp Tục Thực Hiện Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid
 • Tiếp Tục Thực Hiện Nghiêm Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Covid
 • Thực Hiện Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid
 • Thực Hiện Lại Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid
 • Tên Sáng Kiến: Một Số Biện Pháp Giáo Dục Phòng Chống Tệ Nạn Ma Túy Trong Học Đường
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp sáng 6/4 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: VGP/Đình Nam)

  Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

  Đánh giá diễn biến dịch bệnh trong nước, lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng vừa qua chúng ta đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn kiểm soát tốt tình hình.

  Tuy nhiên diễn biến dịch bệnh còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu, nên không được lơ là, chủ quan, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị trong thời gian tới các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương, nhất là Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội; đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát, sàng lọc, phát hiện sớm, quản lý chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ, khoanh vùng, dập dịch.

  Chia sẻ quan điểm này, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong những ngày gần đây số người bị lây nhiễm đã phát hiện rất ít. Số người được chữa khỏi tăng lên. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể yên tâm, do vậy người dân và các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan mà phải tiếp tục hiệp đồng chặt chẽ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ngăn chặn dịch bệnh.

  Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, bảo đảm tốt về an ninh trật tự, an toàn xã hội.

  Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Tuấn Anh)

  Quản lý tốt khu vực biên giới, đồng hành cùng bà con kiều bào

  Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, hiện nay cả Campuchia và Lào đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Cùng đó, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch ở trong nước, Chính phủ Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các Cửa khẩu chính, Cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia và Việt Nam-Lào. Vì vậy, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Quốc phòng, Công an và Bộ Ngoại giao các nước trong việc thực thi quyết định này của Chính phủ.

  Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng cho biết, thời gian qua các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động, tích cực trong công tác bảo hộ công dân, đặc biệt là ở những địa bàn được xem là “điểm nóng” của dịch Covid-19 như: Mỹ, Italy, Nhật Bản… với mục tiêu xuyên suốt là bảo hộ tốt nhất cộng đồng người Việt ở sở tại, đồng hành với họ vượt qua nỗi sợ hãi và chiến thắng đại dịch.

  Các cơ quan đại diện Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để hỗ trợ công dân Việt Nam bị “kẹt” khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế nước ngoài nhưng trong bối cảnh hiện nay Bộ Ngoại giao nhắc lại khuyến cáo công dân không di chuyển và về Việt Nam, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của sở tại, thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi khi điều kiện cho phép.

  Về phía quân đội, Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Phó Trưởng Ban Thường trực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Quốc phòng cho biết, tuần qua số lượng người nhập cảnh từ Lào, Campuchia về Việt Nam đã giảm tới 55%.

  Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh ở một số Đông Nam Á rất phức tạp, dự báo số người công dân Việt Nam về nước thời gian tới sẽ tăng lên. Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tiếp tục quản lý chặt đường biên giới; giao các Quân khu ở phía Nam bố trí khu vực tạm cư cho công dân về nước; tiếp tục tổ chức tốt công tác cách ly tập trung; đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.

  Chủ động đảm bảo trang thiết bị y tế phòng chống dịch

  Về công tác hậu cần, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, hiện chúng ta đã sản xuất được khẩu trang y tế và trang phục phòng hộ cho y bác sĩ từ nguồn nguyên liệu trong nước để phục vụ công tác phòng chống dịch trong nước và hướng tới xuất khẩu.

  Về máy thở, chúng ta đang nghiên cứu sản xuất máy thở xâm nhập, không xâm nhập, sắp tới sẽ có máy thở thay thế nguồn nhập khẩu.

  “Hiện số lượng trang thiết bị, vật tư y tế, máy thở, đồ bảo hộ… đã sẵn sàng cho tình huống xuất hiện 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng thời, Tiểu ban Hậu cần đang lên phương án chuẩn bị trang thiết thiết bị, vật tư y tế… cho các tình huống xấu hơn, báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, quyết định trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường thông tin.

  Về phía đầu cầu Bộ Ngoại giao có: Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và đại diện lãnh đạo Cục Lãnh sự, Vụ Chính sách đối ngoại, Cục Lễ tân Nhà nước, Vụ Thông tin Báo chí cùng dự cuộc họp. (Ảnh: Tuấn Anh)

  Theo đó, tất cả những người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều cần được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng.

  Bảo đảm đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho tất cả nhân viên y tế khi khám và điều trị cho người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Trường hợp người bệnh cấp cứu chưa khai thác được yếu tố nguy cơ thì kíp cấp cứu phải mang đầy đủ trang phục phòng hộ cá nhân như khi cấp cứu người nhiễm Covid-19.

  Dựa trên tình hình thực tế, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí các phòng khám theo nguyên tắc ở khu vực bên ngoài các khối nhà chính, khối nhà nội trú; phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm vào các khu bên trong.

  Các bệnh viện tuyến trên ưu tiên nhận người bệnh nặng, cấp cứu, chuyển tuyến; hạn chế tối đa nhận các trường hợp khám bệnh thông thường mà tuyến dưới thực hiện được. Tăng cường khám bệnh, tư vấn theo các hình thức trực tuyến, điện thoại, viễn thông để giảm lưu lượng người đến khám bệnh. Giãn, hoãn việc mổ phiên các trường hợp trì hoãn được.

  “Người dân trước đây khi khám bệnh thường đến thẳng bệnh viện, bây giờ khi trước đến thăm khám (trừ trường hợp cấp cứu) bà con nên liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn, đặt lịch hẹn khám trước… bảo đảm giãn cách xã hội”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khuyến cáo.

  Các biện pháp đang cho thấy hiệu quả

  Về tình hình dịch bệnh, thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 6 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và liên tiếp 2 buổi sáng (5-6/4) không có trường hợp mắc mới Covid-19. Như vậy các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam đang cho thấy hiệu quả. Hiện Việt Nam đang đứng ở vị trí 96/209 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc Covid-19; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN.

  Tính đến 7h30′ ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận 241 trường hợp mắc Covid-19, hiện chưa có người tử vong; 91 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh (16 người giai đoạn 1; 75 người giai đoạn 2); 150 người dang được điều trị tại 21 cơ sở y tế, trong đó số ca âm tính từ 1 lần trở lên là 52 người (bao gồm 23 ca âm tính từ 2 lần trở lên). Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có thêm một số ca được xuất viện…

  Trong số các bệnh nhân nặng, nữ bệnh nhân số 17 (bệnh nhân duy nhất phải can thiệp ECMO – kỹ thuật tim phổi nhân tạo) đã kết thúc điều trị ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu. Bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với Covid-19.

  Bên cạnh đó, 1 ca bệnh nhân nặng (bệnh nhân 161, 88 tuổi, chuyển từ Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương). Hiện tại bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyến não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạch chủ, thể trạng gầy yếu.

  Bốn bệnh nhân nặng khác đã không còn phải thở máy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với virus gây ra Covid-19.

  Trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 đã lây lan ra 209 quốc gia/vùng lãnh thổ, với 1.272.860 người mắc; 69.424 người tử vong. Hoa Kỳ và châu Âu tiếp tục là điểm nóng của đại dịch, trong đó Hoa Kỳ có 336.673 người mắc, 69.424 người tử vong; Tây Ban Nha có 131.646 người mắc, 12.641 người tử vong; Italy có 128.948 người mắc, 15.887 người tử vong; Đức 100.123 người mắc, 1.584 người tử vong,… Tại Đông Nam Á, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh, với tổng số ca mắc là 13.182, số ca tử vong là 422 người.

  Ảnh ấn tượng tuần (30/3-5/4): Covid-19 ‘bóp nghẹt’ toàn cầu, sự mệt mỏi và nước mắt ở New York

  TGVN. Covid-19 tấn công New York (Mỹ), Vũ Hán gỡ bỏ một phần lệnh phong tỏa, phun thuốc khử trùng Bức tường phía Tây ở …

  Cập nhật 7h ngày 6/4: Toàn cầu gần 70.000 người tử vong vì Covid-19, Nữ hoàng Anh hiệu triệu toàn dân, Thủ tướng Johnson phải nhập viện

  TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 6h sáng ngày 6/4, thế giới ghi nhận 1.270.653 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Cao Tinh Thần Chủ Động, Quyết Liệt Trong Việc Thực Hiện Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Bệnh Covid
 • Tăng Cường Thực Hiện Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Covid
 • 9 Biện Pháp Phòng Chống Dịch Covid
 • 9 Biện Pháp Phòng Chống Dịch Bệnh Covid
 • Trung Quốc Đánh Giá Cao Các Biện Pháp Chống Dịch Covid
 • Khi Mệt Mỏi, Bạn Có Nguy Cơ Mắc Những Căn Bệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Phẫu Thận: Tế Bào Vị Trí Kích Thước Đặc Điểm Chức Năng
 • Bệnh Suy Thận Mạn, Ung Thư Chưa Phải Là Dấu Chấm Hết.
 • Cách Bật Tính Năng Tìm Quanh Đây Trên Zalo Mới
 • Vàng Có Phải Là Tiền Tệ Không? Có Được Gọi Là Hàng Hóa Đặc Biệt Không?
 • Trắc Nghiệm Gdcd 11 Bài 2 Có Đáp Án (Mức Độ Vận Dụng Thấp)
 • Cảm giác mệt mỏi và uể oải chưa phải điều tồi tệ nhất mà bạn gặp phải.

  Bạn có biết nguyên nhân gây mệt mỏi cho bạn khi ốm chính là phần lớn năng lượng đã được hệ miễn dịch sử dụng để tiêu diệt những ‘vị khách không mời’?

  Quá trình chống chọi lại với vi khuẩn xâm nhập cơ thể của hệ miễn dịch tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Không ngạc nhiên gì khi bạn thường cảm thấy mệt mỏi và uể oải khi mang bệnh bởi cơ thể dành phần năng lượng ưu tiên cho hoạt động của hệ miễn dịch. Tiến sĩ Y khoa Anne Cappola, Trưởng khoa Nội tiết, tuần hoàn tại đại học Pennsylvania (Mỹ), cho hay, có rất nhiều bệnh có khả năng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

  Không chỉ vậy, hiện tượng mệt mỏi cũng đến với bạn từ nhiều biểu hiện khác nhau mà nếu không chú ý sẽ khó lòng nhận ra. Đó có thể là cảm giác mệt mỏi, cạn kiệt sức lực vào cuối ngày, không thể hoàn thành những bài tập thường ngày hay chỉ đơn giản là thèm ngủ nhiều hơn mọi khi.

  Tiến sĩ cũng bày tỏ quan điểm những dấu hiệu mệt mỏi này rất khó nắm bắt. Thông thường chúng biểu hiện qua những biểu hiện vật lý nhưng cũng có lúc lại là sự mệt mỏi tinh thần Mọi người hầu hết đều không đánh giá đúng tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần và đây là sai lầm nghiêm trọng. Chỉ những người từng trải qua cơn stress nghiêm trọng mới biết chúng gây ra mệt mỏi không kém gì những chấn thương vật lý.

  Suy giảm chức năng tuyến giáp

  Tuyến giáp ‘đình công’ là một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng uể oải. Tiến sĩ Sland Bener, Chủ nhiệm khoa Sinh học tại đại học Stanford (Mỹ) cho hay tuyến giáp tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng lại đảm nhiệm vai trò điều tiết toàn bộ năng lượng trong cơ thể bao gồm cả việc phân phát cho hệ miễn dịch tuyến giáp hoạt động không hiệu quả sẽ khiến năng lượng không được phân bổ đều dẫn tới việc các cơ quan ì ạch vận động khi không đủ năng lượng. Theo thống kê, có đến 11 triệu người Mỹ đang phải chịu đựng hội chứng tồi tệ này.

  Tuy vậy, cảm giác mệt mỏi và uể oải chưa phải điều tồi tệ nhất mà bạn gặp phải. Đi kèm với đó, những rắc rối như tăng cân táo bón khô da rối loạn thân nhiệt… sẽ đe dọa bạn khi tuyến giáp không đủ điều tiết toàn bộ hoạt động.

  Tuyến thượng thận gặp trục trặc

  Tuy không phổ biến như suy giảm chức năng tuyến giáp nhưng những rắc rối của tuyến thượng thận cũng khiến cơ thể bạn rã rời không kém. Chuyên gia Y khoa Centaur Dlark tại Hiệp hội sức khỏe và phát triển y sinh cho hay, tuyến thượng thận không hoạt động hiệu quả sẽ gây ra không ít vấn đề cho hệ thống tuần hoàn. Sản sinh thiếu lượng hormone cortisol là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi chúng phá vỡ cân bằng của hệ thống hormone trong cơ thể. Ông cũng cho biết đau đầu sụt cân đau nhức bất thường hay tiêu chảy có thể là dấu hiệu cho thấy tuyến thượng thận của bạn đang kêu cứu.

  Hội chứng mệt mỏi mãn tính

  Còn được biết đến với cái tên tổn thương viêm não tủy, hội chứng này thuộc nhóm những tổn thương về tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và việc thực hiện những công việc thường ngày cũng trở nên vô cùng khó khăn. Nhà nghiên cứu Doulge Pulssy cho biết đau nhức đầu và nhận thức mơ hồ về mọi chuyện là những dấu hiệu mà người mắc chứng mệt mỏi mãn tính gặp phải. Các chuyên gia cho rằng hiện tượng này gây ra bởi những khối sưng tại vỏ não chèn ép và gây ức chế lên hệ thần kinh

  Thiếu máu

  Khi mệt mỏi, cần cảnh giác thiếu máu

  Thiếu máu là hiện tượng thành phần oxy trong máu quá thấp, không đủ để nuôi dưỡng những cơ quan trong cơ thể. Tiến sĩ Sulos Carry, nhà nghiên cứu kiêm bác sĩ nội khoa tại Viện hàn lâm Y học Strandly (Bỉ) cho hay: ‘Thiếu máu có rất nhiều dạng nhưng tất cả chúng đều khiến cơ thể mệt mỏi’. Tiến sĩ cũng cho biết, thiếu hụt vitamin B12, chu kì kinh nguyệt kéo dài và nhiễm khuẩn Polip là những nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi, những người thiếu máu còn thường xuyên gặp những hiện tượng như tim đập nhanh chóng mặt nhức đầu, thậm chí còn bị choáng.

  Tiểu đường

  Khát nước, tiểu tiện nhiều và mệt mỏi là 3 dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã mắc tiểu đường Theo tiến sĩ Sukol, hiện tượng này là kết quả của việc cơ thể cố gắng điều tiết lượng đường trong máu nhưng không thành. Việc cơ thể luôn trong tình trạng quá tải khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi và uể oải.

  Trầm cảm

  Số người trầm cảm ngày càng tăng lên

  Trầm cảm là sự rối loạn tâm lý có khả năng gây ra suy sụp tinh thần và tự đẩy cơ thể vào tình trạng mệt mỏi. Stew Gard, dược sĩ tại phòng khám tư nhân Hetness cho biết, vấn đề tâm lý của người trầm cảm khá khó để nắm bắt nên đến nay, nguyên nhân thực sự gây mệt mỏi cho người trầm cảm vẫn còn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, những hệ quả của chứng trầm cảm thì không cần bàn cãi buồn chán, mất cảm giác ngon miệng và gặp vấn đề tập trung là những ảnh hưởng lớn nhất tới sinh hoạt hàng ngày của những người mắc trầm cảm.

  Chứng viêm màng tim

  Theo tiến sĩ Carry viêm màng tim là một dạng nhiễm khuẩn của cơ thể vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua đường máu và tấn công vào những lớp màng tim gây ra hiện tượng này. Những người có tiểu sử tim mạch hoặc sử dụng các thiết bị nhân tạo hỗ trợ thường sở hữu nguy cơ đối mặt với hiện tượng này lớn nhất.

  Ngạt thở khi ngủ

  Theo Viện nghiên cứu Trung ương về sức khỏe con người tại Mỹ ngạt thở khi ngủ gây ra bởi các vấn đề hô hấp khi không khí bị cản trở trong quá trình ngủ. Tình trạng này khiến giấc ngủ bị gián đoạn và người mắc bệnh không thể tiến vào giấc ngủ sâu. Tuy không nguy hại gì đến tính mạng và khó để nhận biết, tác động của chúng lên sức khỏe lại rất rõ rệt. Bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ trong ngày hôm sau dù đinh ninh rằng mình đã dành đủ 8 tiếng tối hôm trước cho giấc ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Suy Tuyến Thượng Thận Có Chữa Được Không? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Tại Đây
 • Tác Hại Của Bệnh Lý Addison (Suy Tuyến Thượng Thận)
 • Kiểm Tra Ngay Tuyến Thượng Thận Nếu Bạn Thấy Có Những Dấu Hiệu Sau
 • Tìm Hiểu Về Tuyến Thượng Thận
 • Giãn Đài Bể Thận Trái: Nguyên Nhân, Chi Phí Mổ, Nên Ăn Gì?
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Ung Thư

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Ung Thư
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Ung Thư
 • Biện Pháp Hiệu Quả Chữa Đau Đầu Do Uống Rượu Bia Trước Sau Khi Uống Nhé
 • 5 Cách Đơn Giản Để Giảm Thiểu Tác Động Của Rượu Bia
 • Nguyên Nhân Gì Bạn Đau Đầu Khi Uống Rượu Bia: Biện Pháp, Cách Trị Sau Trước Uống Rượu
 • Lựa chọn thực phẩm sạch, xây dựng bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh và phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.

  + Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản tốt. Thường xuyên ăn các món luộc, hấp hơn là những món chiên, xào, nướng.

  + Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng, chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng: protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng để làm tăng sức đề kháng với các tế bào ung thư.

  + Ăn đa dạng nhiều món và thường xuyên thay đổi món trong các bữa ăn.

  + Ăn nhiều trái cây và rau để hấp thụ đủ những sinh tố và chất xơ, nhất là các thực phẩm phòng chống ung thư như: bơ, bắp cải, đu đủ, dứa, tỏi, hành, khoai lang, đậu phụ, cà chua, súp lơ, táo, nho, cam và trái cây thuộc họ cam,…

  + Sử dụng các loại sữa chua chứa nhiều vitamin để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật.

  +Sau khi sử dụng nồi, chảo cần phải cọ rửa sạch để loại bỏ lớp dầu mỡ còn đọng lại, nếu để qua lần dùng sau sẽ dễ tạo nên những độc chất gây ung thư.

  + Ăn các thực phẩm chứa nguy cơ gây ung thư như: các món nướng ở nhiệt độ cao bị cháy khét, thực phẩm sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, các loại dưa muối, các thực phẩm phơi khô,…

  + Ăn các loại thức ăn nhanh như: xúc xích, dăm bông, đồ hộp, gà rán, pizza,…

  + Sử dụng các thực phẩm mốc như các loại hạt: lạc, đỗ,…; bánh gói lâu ngày bị mốc như bánh chưng, bánh gai,…

  Ngoài ra, cần tiêm phòng vắc xin đầy đủ để phòng được các bệnh mà khi mắc rất dễ tiến triển thành ung thư như: tiêm phòng viêm gan vi rút B, tiêm phòng HPV ngừa ung thư cổ tử cung…

  Đa phần bệnh nhân ung thư tại Việt Nam đều được phát hiện ở giai đoạn muộn, vì vậy chi phí điều trị tăng cao, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh thấp. Bệnh ung thư không chỉ là gánh nặng của bệnh nhân và gia đình mà còn là gánh nặng rất lớn cho toàn xã hội. Vì vậy, mỗi chúng ta cần tuân thủ chế độ ăn uống và lối sống khoa học, lành mạnh để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình đối với các loại bệnh tật trong đó có bệnh ung thư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Phòng Chống Ung Thư Đại Trực Tràng
 • Biện Pháp Phòng Chống Ung Thư Tuyến Giáp
 • Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Ung Thư Âm Đạo
 • Các Biện Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Chị Em Nên Biết
 • 4 Biện Pháp Phòng Ngừa Ung Thư Buồng Trứng
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Sốt Xuất Huyết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Bệnh Sốt Xuất Huyết
 • Triển Khai Mạnh Mẽ Các Biện Pháp Phòng Chống Bệnh Sốt Xuất Huyết
 • Triển Khai Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Sốt Xuất Huyết
 • Sốt Xuất Huyết Là Gì Và Đâu Là Các Biện Pháp Phòng Chống Hiệu Quả?
 • Tp. Kon Tum Chủ Động Triển Khai Các Giải Pháp Phòng, Chống Dịch Bệnh Sốt Xuất Huyết
 • Dịch diễn biến phức tạp

  Riêng tại Hà Nội, theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng, tính đến hết ngày 6/9, thành phố ghi nhận hơn 1.530 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ. Bệnh nhân phân bố trên diện rộng tại 29/30 quận, huyện, thị xã (trừ Phúc Thọ). Trong đó, 237/584 (chiếm 40%) xã, phường, thị trấn, nhiều tuýp virus cùng gây bệnh xác định được là D1 và D2. Tổng số ổ dịch sốt xuất huyết đã ghi nhận là 323 (tăng 5 lần so với cùng kỳ) tại 26 quận, huyện của 132 xã, phường, thị trấn với 815 bệnh nhân (chiếm 53% tổng số bệnh nhân toàn thành phố). Hiện tại, còn 51 ổ dịch đang hoạt động.

  Người dân cần thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy trong các thùng chứa nước để phòng chống sốt xuất huyết (nguồn: Internet)

  Biểu hiện đầu tiên của bệnh sốt xuất huyết là tình trạng sốt cao. Sốt (nóng) cao 39-40 độ C, đột ngột, liên tục trong 3-4 ngày liền, mệt mỏi, phát ban, buồn nôn; sau đó có dấu hiệu trở nặng như xuất huyết (chảy máu), xuất huyết dưới da, chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng, ói hoặc đi cầu ra máu (nước ói màu nâu, phân lợn cợn như bã cà phê hoặc đỏ tươi), có cảm giác khó chịu, đau bụng,…

  Nghiên cứu của Bộ Y tế cho thấy, tại một số bệnh viện thuộc khu vực miền Nam, trung bình mỗi người bị bệnh sốt xuất huyết sẽ phải nghỉ để điều trị bệnh từ 7-14 ngày, người thân phải nghỉ việc để chăm sóc người bệnh từ 7-9 ngày. Chi phí cho người bệnh sốt xuất huyết dengue mà người dân phải chi trả bao gồm các chi phí trực tiếp cho y tế như khám, xét nghiệm, điều trị ngoài ra còn các chi phí khác như mua vật dụng, đi lại, chi cho người chăm sóc và chi phí bị mất do nghỉ việc và rất nhiều các khoản chi phí khác nữa.

  Chi phí cho một bệnh nhân sốt xuất huyết dengue dao động từ 40,7 USD đến 122,5 USD, tương đương từ 900.000 đến 2.700.000 đồng tùy theo độ nặng và tuổi của người bệnh. Bên cạnh đó còn chi phí của Chính phủ để duy trì hoạt động của hệ thống khám chữa bệnh chưa được tính đến.

  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, sốt xuất huyết là bệnh lây truyền từ người sang người qua vật chủ trung gian truyền bệnh là muỗi vằn. Bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh lưu hành ở hầu hết các tỉnh, thành phố.

  Muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết sống xung quanh chúng ta, chúng thường đẻ trứng ở những chỗ nước trong. Ổ bọ gậy nguồn truyền bệnh sốt xuất huyết tập trung ở những vật dụng chứa nước trong như: Chậu, lọ cắm hoa, cây cảnh, những dụng cụ chứa nước trên tất cả các tầng, sân thượng, lan can…tại các hộ gia đình. Vào mùa hè các ổ bọ gậy thường tập trung ở các khay nước thải điều hòa, dụng cụ chứa nước thải tủ lạnh. Ngoài ra còn có trong các dụng cụ chứa nước như bể nước ăn, giếng nước, chum, vại, thùng phuy, bể nước nhà vệ sinh, xô, chậu, máng gia súc/gia cầm, bể cây cảnh, các đồ vật hoặc đồ phế thải, bát kê chạn, hốc cây, lon, hũ, chai, lọ phế thải, mảnh vỡ chum, vại, lốp xe, vỏ dừa,…Trên các nhà cao tầng cũng có muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

  Người dân cần tích cực phòng chống

  Chính vì vậy, diệt bọ gậy hàng tuần để đảm bảo không có nơi sản sinh ra muỗi truyền sốt xuất huyết là yếu tố quan trọng nhất trong phòng, chống sốt xuất huyết. Ngoài ra, việc phun hóa chất tiêu diệt muỗi trưởng thành cũng là giải pháp quan trọng phòng chống và xử lý các ổ dịch sốt xuất huyết, người dân cần phải phối hợp với các đơn vị y tế khi tiến hành phun để đảm bảo phun được tất cả các hộ gia đình và phun được ở tất cả các tầng trong nhà, nhằm diệt hết được đàn muỗi, tránh tình trạng muỗi di chuyển từ nhà này sang nhà khác, từ tầng dưới lên tầng trên.

  Theo Cục Y tế dự phòng, thời gian vừa qua ngành y tế cùng người dân đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, tuy nhiên còn một số người dân chưa hiểu đúng về sự phát triển và truyền bệnh của muỗi vằn nên chưa tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, còn để các vật dụng chứa nước không thau rửa, các phế thải quanh nhà không được thu gom xử lý nên là ổ chứa bọ gậy của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, một số hộ gia đình chưa hợp tác, chưa tạo điều kiện cho phun hóa chất diệt muỗi hoặc chỉ cho phun ở tầng 1 không cho phun ở các tầng trên nên không diệt được hết đàn muỗi mang mầm bệnh.

  Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện các biện pháp phòng như sau:

  -Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

  -Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thường xuyên thay nước hoặc bỏ muối, dầu, hóa chất diệt ấu trùng vào bình hoa/bình bông,bát nước kê chân chạn.

  -Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá…

  -Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

  -Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

  -Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Toàn Văn Phát Biểu Của Thủ Tướng Tại Ngày Hội Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc
 • Ngày Hội Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc: Thắt Chặt Tình Đoàn Kết, Vun Đắp Tình Làng, Nghĩa Xóm
 • Hướng Dẫn Tổ Chức Ngày Hội Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Năm 2021
 • Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Tham Mưu Cand Trong Tình Hình Mới
 • Skkn Một Số Giải Pháp Tham Mưu Nhằm Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Xây Dựng Csvc Trong Trường Mầm Non
 • Hiv/aids Và Các Biện Pháp Phòng Chống

  --- Bài mới hơn ---

 • Điện Biên: Tìm Giải Pháp Lâu Dài Phòng, Chống Hiv
 • Xét Nghiệm Có Phải Là Biện Pháp Phòng Chống Hiv Hiệu Quả?
 • Nhân Tháng Hành Động Quốc Gia Phòng, Chống Hiv/aids (Từ 10
 • Tập Trung Các Giải Pháp Phòng Chống Hiv/aids Tại Cộng Đồng Dân Cư:tập Trung Các Giải Pháp Phòng Chống Hiv/aids Tại Cộng Đồng Dân Cư
 • Chú Trọng Các Biện Pháp Ứng Phó Toàn Diện Phòng, Chống Hiv/aids
 • Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.

  Theo số liệu thống kê của Cục phòng chống HIV/AIDS trực thuộc Bộ y tế, tính đến ngày 17/4/2013 trên cả nước có 210.612 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có 54.361 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có 54.485 người tử vong.

  Riêng tại Đồng Nai, theo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS trực thuộc Sở y tế Đồng Nai thì: Tính đến tháng 4 năm 2013, đã có 6.169 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có 2.423 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có 1.428 người tử vong;

  Và theo dự báo, nếu chúng ta không có những biện pháp hữu hiệu, thì đến năm 2021, số người lây nhiễm HIV/AIDS có thể lên đến 700.000 người…Và cứ mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.

  Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

  I- HIV/AIDS LÀ GÌ ?

  HIV là một chữ viết tắt của loại vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người.

  AIDS là chữ viết tắt của hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. AIDS là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV. Trong giai đoạn này, hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu nên người bệnh dễ mắc các bệnh như: nhiễm khuẩn, ung thư…

  II- TRIỆU CHỨNG

  Giai đoạn sơ nhiễm (còn gọi là thời kỳ cửa sổ): thời gian kéo dài từ 2 đến 6 tháng, cơ thể hoàn toàn bình thường. Xét nghiệm HIV cho kết quả âm tính (vì thế trong giai đoạn này dễ lây bệnh cho người khác nếu quan hệ tình dục không an toàn).

  2. Giai đoạn nhiễm HIV không triệu chứng: Thời gian từ 5 đến 7 năm, cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường. Xét nghiệm cho kết quả dương tính.

  Vẫn không có biểu hiện đặc trưng, xét nghiệm cho kết quả dương tính.

  – Gầy sút (giảm trên 10% trọng lượng cơ thể ).

  – Sốt , ỉa chảy, ho kéo dài trên 1 tháng.

  – Xuất hiện nhiều bệnh như : ung thư, viêm phổi, lao, viêm da, lở loét toàn thân.

  – Người bệnh nhanh chóng tử vong tùy theo điều kiện chăm sóc và điều trị.

  III- CÁC CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN HIV:

  Có 3 con đường lây truyền HIV:

  1.Tình dục

  Virus HIV có rất nhiều trong chất dịch sinh dục của người bị nhiễm. Do vậy, virus HIV có thể xâm nhập vào máu bạn tình qua cơ quan sinh dục. Việc sinh hoạt tình dục dù có giao hợp hay chỉ tiếp xúc cơ quan sinh dục đều có khả năng lây nhiễm.

  2.Đường máu.

  HIV có rất nhiều trong máu người nhiễm. Do vậy việc dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ y tế không qua tiệt trùng với người nhiễm HIV, truyền máu của người nhiễm HIV đều làm cho bạn bị lây nhiễm HIV.

  Riêng về ma túy , bản thân nó không sinh ra HIV nhưng người nghiện ma túy dễ dàng bị lây nhiễm HIV khi dùng chung bơm kim tiêm với bạn nghiện hoặc bơm kim tiêm tại tụ điểm bán thuốc.

  3.Từ mẹ sang con.

  Tỷ lệ trẻ em sinh ra bị nhiễm HIV từ những người mẹ bị nhiễm HIV là 25-30%. HIV có thể lây từ mẹ sang bé qua nhau thai khi bé trong bụng mẹ, qua máu và chất dịch của mẹ khi sinh hoặc qua sữa mẹ khi mẹ cho con bú. Trẻ sơ sinh nhiễm HIV thường không sống được quá 3 năm.

  IV- CÁCH PHÒNG , TRÁNH:

  Dựa vào đường lây nhiễm HIV, có các biện pháp phòng sau:

  1. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường tình dục:

  – Sống lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng và cả hai người đều chưa bị nhiễm HIV. Không quan hệ tình dục bừa bãi.

  – Trong trường hợp quan hệ tình dục với một đối tượng chưa rõ có bị nhiễm HIV không, cần phải thực hiện tình dục an toàn để bảo vệ cho bản thân bằng cách sử dụng bao cao su đúng cách.

  – Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV

  2. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường máu:

  – Không tiêm chích ma túy.

  – Chỉ truyền máu và các chế phẩm máu khi thật cần thiết, và chỉ nhận máu và các chế phẩm máu đã xét nghiệm HIV.

  – Chỉ sử dụng bơm kim tiêm vô trùng. Không dùng chung bơm kim tiêm. Sử dụng dụng cụ đã tiệt trùng khi phẫu thuật, xăm, xỏ lỗ, châm cứu…

  – Tránh tiếp xúc trực tiếp với các dịch cơ thể của người nhiễm HIV

  – Dùng riêng đồ dùng cá nhân: dao cạo, bàn chải răng, bấm móng tay,…

  3. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây truyền từ mẹ sang con:

  – Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai vì tỷ lệ lây truyền HIV sang con là 30%, nếu đã có thai thì không nên sinh con.

  – Trường hợp muốn sinh con, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng lây nhiễm HIV cho con.

  – Sau khi đẻ nếu có điều kiện thì nên cho trẻ dùng sữa bò thay thế sữa mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Biện Pháp Phòng Tránh Hiv/aids
 • Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Đỗ Xe Thông Minh
 • Giải Pháp Quản Lý Bãi Đỗ Xe Tuyệt Vời Từ Bãi Xe Thông Minh
 • Nghị Luận Xã Hội Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
 • Đề Ra Giải Pháp Cho Vấn Đề Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Xung Quanh Trường Học.
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100