Các Biện Pháp Ngừa Thai An Toàn Hiệu Quả Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Các Biện Pháp Ngừa Thai Tự Nhiên
 • Mất Phương Hướng Chữa Vô Sinh Vì Quen Tránh Thai Bằng Cách… Cho Ra Ngoài
 • Quan Hệ Xuất Tinh Ngoài Có Mang Thai Không? * Chao Bacsi
 • Quan Hệ Xuất Ra Ngoài Có Mang Thai Không? Phương Pháp Ít Có Tác Dụng Mà Nhiều Cặp Đôi Vẫn Tin Tưởng
 • Điểm trung bình: 4.6/5 (192 lượt đánh giá)

  Các biện pháp ngừa thai an toàn hiệu quả cao

  Cách tính theo chu kỳ kinh nguyệt: phương pháp này tương đối an toàn được rất nhiều chị em lựa chọn, tuy nhiên phương pháp này hiệu quả không cao vì nó phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ rụng trứng của phụ nữ. phương pháp này chỉ nên sử dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và thời gian rụng trứng cố định như vậy mới đạt hiệu quả cao.

  Tránh thai nằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

  Cách tính ngày rụng trứng: Để đảm bảo phương pháp này hiệu quả cao bạn phải biết chu kỳ kinh nguyệt của mình bao nhiêu ngày. Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của bạn tính từ ngày đầu tiên của tháng này đến ngày đầu tiên của tháng sau là 22 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 8 và từ ngày 7 đến ngày 9 sẽ dễ có thai. Để hiểu rõ hơn chúng ta xem bảng tính ngày rụng trứng sau đây

  – Xuất tinh ngoài âm đạo: Phương pháp này đạt hiệu quả cao và tỉ lệ có thai chỉ 3 – 4%. Tuy nhiên phương pháp này không ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục.

  – Bạn có thể tính chu kỳ kinh nguyệt đúng, ngày rụng trứng đúng nhưng vẫn bị mang thai vì trứng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh.

  Các phương pháp can thiệp

  – Đặt vòng: Là đưa một dụng cụ bằng chất dẻo nhỏ vào tử cung, phương pháp này đạt hiệu quả 95 – 98% nhưng đòi hỏi thủ thật tốt và có thể gây kích ứng.

  – Uống thuốc tránh thai.

  – Sử dụng miếng dán tránh thai, cấy que tránh thai.

  – Sử dụng bao cao su.

  Các phương pháp tránh thai can thiệp tuy hiệu quả cao nhưng nếu lạm dụng sẽ có những tác dụng không mong muốn có thể sảy ra. Vì vậy không nên quá lạm dụng phương pháp này.

  Từ khóa: Các biện pháp ngừa thai an toàn hiệu quả cao

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Biện Pháp Ngừa Thai Hiệu Quả Nhất Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 • Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Nên Lưu Ý Điều Gì?
 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Ngừa Thai Khẩn Cấp
 • Sau Khi Quan Hệ Ăn Gì Để Tránh Thai Tốt Nhất?
 • Những Cách Ngừa Thai Sau Quan Hệ Phổ Biến Nhất
 • Biện Pháp Ngừa Thai An Toàn Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cách Phòng Tránh Thai Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Biện Pháp Tránh Thai Cho Người U Xơ Tử Cung
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Khi Sinh Mổ An Toàn Và Hiệu Quả Mẹ Nên Biết
 • Biện Pháp Tránh Thai Cho Chó An Toàn Và Hiệu Quả
 • 4 Biện Pháp Tránh Thai Mới Cho Nam Và Nữ
 • Để ngừa thai hiệu quả nhưng vẫn an toàn, bạn có thể tham khảo những biện pháp sau đây:

  Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt:

  Tùy vào cơ địa mỗi người và một số yếu tố khách quan khác như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt mà một chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài 28-35 ngày. Bạn nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

  Cách tính cụ thể: Mối tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ;

  Nếu có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Đồng thời tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trước 3-4 ngày.

  Tránh thai tự nhiên nhờ xuất tinh ngoài âm đạo:

  Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

  Để phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngừa thai hiệu quả cần phải:

  • Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo;
  • Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của họ và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

  Hạn chế của phương pháp này là cảm xúc bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng đồng thời, nếu người chồng hay bạn trai không kịp kiểm soát thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo phụ nữ dẫn đến việc thụ thai.

  Bao cao su

  Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS là dùng bao cao su. Bao cao su là một dụng cụ có dạng hình trụ bằng màng mỏng – thường làm bằng bao cao su và được lồng vào dương vật đã cương cứng khi có hoạt động tình dục. Cách sử dụng bao cao su vừa tiện lợi lại có tính an toàn cao đối với cả nam và nữ giới. Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

  Thuốc tránh thai

  Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

  Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, chị em nên sử dụng thuốc hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Điều quan trọng khi dùng thuốc tránh thai là bạn phải nhớ uống hàng ngày và luôn mang theo bên mình. Nếu cần thiết, hãy đặt báo thức để nhớ giờ uống thuốc. Loại thuốc này ra đời từ phong trào giải phóng phụ nữ thế giới những năm 1960.

  Vòng tránh thai

  Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

  Dù vậy, phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai chứ không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, theo phản hồi từ những người dùng, phương pháp này cũng tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cho vùng âm đạo.

  Miếng dán tránh thai

  Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần. Miếng dán giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

  Miếng dán được dán vào một vị trí kín đáo trên cơ thể như phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông (không dán lên ngực). Sử dụng miếng dán đầu tiên vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, sau đó mỗi tuần thay miếng dán một lần, liên tục trong 3 tuần. Sau 3 tuần sử dụng, ngưng dán 1 tuần và sẽ có kinh nguyệt trong tuần đó.

  Thuốc tiêm tránh thai

  Thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng ở nước ta, là loại nội tiết chỉ có progestin (không có thành phần oestrogen như viên thuốc uống tránh thai kết hợp), có tên gọi depoprovera. Mỗi mũi tiêm bắp có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc trong số người sử dụng có thể đến 97%, có nghĩa rằng 100 phụ nữ dùng thuốc trong một năm thì có 3 người bị mang bầu.

  Khi dùng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh không đều, hoặc hoàn toàn không thấy kinh. Sự cố này không có hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng thuốc. Sự hồi phục kinh nguyệt bình thường sau khi ngừng thuốc có thể chậm, đôi khi vài tháng sau mới thấy có kinh trở lại, do đó khả năng sinh sản cũng bị chậm theo.

  (Tổng Hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Biện Pháp Tránh Thai Cho Phụ Nữ Có U Xơ Tử Cung
 • Mắc Bệnh Tim Mạch, U Xơ Tử Cung Có Được Cấy Que Tránh Thai?
 • Chuyên Gia Mỹ Xếp Hạng Những Cách Tránh Thai Hiệu Quả Nhất
 • Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Cho Phụ Nữ Sau Khi Sinh Con
 • Các Cách Ngừa Thai Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Đúng Cách
 • Giải Sinh Lớp 8 Bài 63: Cơ Sở Khoa Học Của Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Giải Bài Tập Sinh Học Lớp 8 Bài 63: Cơ Sở Khoa Học Của Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Các Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc
 • Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Và Các Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc
 • Ngày Đăng : 16/10/2018 – 3:09 PM

  Cùng với sự phát triển của y học, để hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn nhiều các cách ngừa thai đã được ra đời. Vậy các cách ngừa thai này hoạt động như thế nào? Cách ngừa thai nào là tốt nhất? Mọi thắc mắc về các biện pháp ngừa thai hay được sử dụng hiện nay sẽ được trình bày qua nội dung sau.

  1. Nguyên lý của hoạt động của các cách ngừa thai:

  Nhìn chung các cách ngừa thai hiện nay, tuy giống nhau về mục đích là ngăn ngừa sự có thai ngoài ý muốn nhưng trên cơ bản lại tuân thủ các nguyên lí gần giống như nhau. Những nguyên lý được các cách ngừa thai sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như:

  Ngăn cản sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng:

  Ngăn cản sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng trong sinh hoạt tình dục là nguyên lí của các biện pháp ngừa thai như sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sự không tiếp xúc của trứng và tinh trùng khiến quá trình thụ tinh không thể diễn ra.

  Ngăn cản rụng trứng:

  Ngăn cản rụng trứng là nguyên tắc được sử dụng của các loại thuốc có bản chất hormone sử dụng để ngừa thai. Các thuốc này sẽ ngăn trứng chín và rụng ở người phụ nữ, nên do đó có khả năng ngừa thai.

  Ngăn cản không cho hợp tử làm tổ:

  Đây là nguyên lí ngừa thai tác động sau khi đã có sự thụ tinh xảy ra. Các biện pháp tránh thai áp dụng nguyên tắc này sẽ ngăn cản sự làm tổ của hợp tử ở tử cung và tổng hợp tử ra ngoài, khiến cho hợp tử không thể phát triển thành thai.

  2. Các tiêu chí của một biện pháp tránh thai tốt:

  Để được gọi là một biện pháp ngừa thai tốt, các biện pháp được đánh giá trên rất nhiều những tiêu chí khác nhau chẳng hạn:

  Đảm bảo khả năng ngừa thai:

  Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá mức độ đáng tin cậy của một biện pháp ngừa thai. Khi một biện pháp ngừa thai có tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn cao, kể cả đã áp dụng đầy đủ biện pháp ngừa thai nào đó, vậy đây chắc chắn là một biện pháp không đem lại hiệu quả thực tiễn.

  Giảm thiểu bất lợi cho người sử dụng:

  Giảm thiểu bất lợi cho người sử dụng, đặc biệt là giảm thiểu các biến chứng xấu khi sử dụng biện pháp ngừa thai là tiêu chí không thể bỏ qua được khi đánh giá một phương pháp ngừa thai nào đó.

  Dễ dàng tiếp cận, áp dụng:

  Đặc điểm tiếp theo của một biện pháp ngừa thai tốt chính là tính ứng dụng cao, người có nhu cầu có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng đơn giản và dễ tuân thủ chỉ định.

  Có thể thấy, một phương pháp ngừa thai tốt cần đảm bảo các yếu tố khác nhau, bỏ qua một yếu tố nào đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả tránh thai nói chung và sức khỏe của người sử dụng về sau.

  3. Các biện pháp ngừa thai thích hợp cho từng đối tượng:

  Không phải biện pháp tránh thai nào cũng áp dụng được cho mọi đối tượng sử dụng, các biện pháp tránh thai được chỉ định dựa trên số tuổi, số con đã có, nhu cầu muốn có thai trở lại hay không, … để đưa ra được chỉ định thích hợp. Việc sử áp dụng không đúng cách tránh thai chẳng những không đem lại hiệu quả tránh thai mà còn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

  a. Cách dành cho các đối tượng có quan hệ tình dục nhưng chưa muốn có thai:

  Ngừa theo vòng kinh:

  Vòng kinh của người phụ nữ thông thường kéo dài 28-32 ngày, hay gặp nhất vẫn là 28 ngày. Trứng thường sẽ rụng vào ngày thứ 14-15 của chu kỳ kinh, và có khả năng thụ tinh 4 ngày trước khi thoái hóa. Do đó, có thể tránh thai bằng cách quan hệ tránh các ngày trứng có khả năng tồn tại trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ.

  Thông thường khoảng thời gian an toàn nhất là 10 ngày đầu chu kỳ kinh, thời gian nguy hiểm dễ có thai là từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ nên ngừng quan hệ vào giai đoạn giữa của chu kỳ để hạn chế khả năng có thai.

  Sử dụng bao cao su:

  Có hiệu quả tốt trong tránh thai, nếu đảm bảo sử dụng đúng cách và bao cao su có chất lượng tốt hiệu quả tránh thai của biện pháp tránh thai bằng bao cao su gần như lên đến 100%. Ngoài tác dụng tránh thai hiệu quả, đây còn là biện pháp dùng để phòng chống các bệnh có khả năng lây qua đường sinh dục như lậu, HIV, …

  Thuốc ngừa thai khẩn cấp:

  Với bản chất là hormone có nồng độ cao, các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp gây nên sự biến đổi cấu trúc niêm mạc tử cung, biến đổi cấu tạo tính chất chất nhầy phủ niêm lòng tử cung. Sự biến đổi này hạn chế sự di chuyển của tinh trùng trong lòng tử cung hoặc có thể ngăn ngừa hợp tử làm tổ do vậy đem đến khả năng tránh thai.

  Sử dụng viên uống hằng ngày:

  Các viên uống ngừa thai hằng ngày đưa vào cơ thể một lượng hormone vừa đủ để ức chế rụng trứng, nên đây là loại thuốc có khả năng ngừa thai cao, nhưng để đảm bảo hiệu quả cần sử dụng đều đặn. Bên cạnh đó, do những biến chứng có thể gây nên do ức chế rụng trứng quá lâu, người sử dụng không nên sử dụng liên tục thuốc trong một thời gian quá dài ngày.

  Que cấy ngừa thai:

  Cũng giống như viên uống ngừa thai hằng ngày, que cấy ngừa thai cũng giải phóng vào cơ thể một lượng hormone sinh dục ngăn cản rụng trứng để ngừa thai. Ưu điểm của phương pháp này chính là hiệu quả kéo dài và chỉ cần thực hiện một lần cho ba năm hiệu quả, ngoài ra còn có thể can thiệp lấy que cấy khi có dị ứng xảy ra.

  Bên cạnh đó, các bạn có sinh hoạt tình dục nhưng lại chưa muốn có thai nên tránh các phương pháp tránh thai như đặt vòng, hoặc tiêm thuốc ngừa thai 3 tháng. Các phương pháp này gây nên những tổn thương tử cung, dễ bội nhiễm, teo niêm mạc tử cung và rất dễ gây ảnh hưởng đến việc có thai về sau.

  b. Các đối tượng đã sinh đủ con:

  Đối với các chị em phụ nữ đã sinh đủ số con mong muốn, để có thể tránh thai hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai đã nêu ở trên. Nhưng ngoài ra có thể áp dụng một số biện pháp như triệt sản bằng thắt vòi tử cung. Đây là biện pháp tránh thai can thiệp ngoại khoa để ngừa thai, hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý về sau.

  Để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể, chị em trong nhóm này nếu có viêm nhiễm vùng chậu thường xuyên hoặc quan hệ với nhiều bạn tình không nên sử dụng biện pháp đặt vòng vì có thể gây nên nhiễm trùng.

  c. Đối với các đối tượng tiền mãn kinh:

  Các đối tượng phụ nữ tiền mãn kinh, tuy rằng vẫn còn có khả năng rụng trứng và thụ thai nhưng khả năng thụ thai này lại rất thấp. Do đó, phụ nữ giai đoạn này có thể ngừa thai bằng các biện pháp thông thường như quan hệ theo vòng kinh, sử dụng bao cao su, hay thuốc ngừa thai hằng ngày.

  Việc sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày ở nhóm đối tượng này đem đến khả năng ngăn ngừa có thai đồng thời đó là sự bổ sung nội tiết tố nữ khiến giảm nhẹ các triệu chứng tiền mãn kinh.

  Không nên sử dụng các biện pháp như tiêm thuốc ba tháng, sử dụng phương pháp này gây nên biến đổi nồng độ hormone nữ trong cơ thể đột ngột ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe về sau.

  Có thể thấy, mặc dù có rất nhiều những cách tránh thai hiện nay đang được áp dụng, nhưng để có thể nói được cách ngừa thai nào tốt nhất lại là điều không dễ bởi mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, người dùng cần căn cứ tình trạng bản thân, mong muốn có con về sau để đưa ra lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp nhất.

  PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA

  BS – CKII: PHẠM THỊ NGỌC ĐIỆP

  Địa chỉ: 271 Nguyễn Duy Dương, Phường 4, Quận 10

  Website: sanphukhoatudu-bsdiep.com

  Fanpage : https://www.facebook.com/Sản, Phụ Khoa Từ Dũ – BS Điệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Phổ Biến Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Ưu Việt Hiện Nay
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Hiệu Quả Và An Toàn Nhất
 • Cách Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Và An Toàn Nhất
 • Chín Biện Pháp Tránh Thai Hiệu Quả Và An Toàn Nhất Mà Bạn Nên Biết
 • Hiệu Quả Ngừa Thai Không Ngờ Với Biện Pháp Triệt Sản Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệt Sản Nữ Là Gì? Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết Về Triệt Sản Nữ
 • Biện Pháp Phòng Chống Dịch Bệnh Cho Gia Súc Gia Cầm
 • Hà Tây: Chủ Động Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch Bệnh Gia Súc, Gia Cầm
 • Trách Nhiệm Công Dân Trong Phòng, Chống Dịch Bệnh
 • 5 Điều Cần Làm Ngay Để Phòng, Chống Dịch Bệnh Covid
 • Đình sản hay triệt sản nữ là một trong cho kết quả hầu như chắc chắn và vĩnh viễn. Mục đích của phương pháp này là “đánh” trực diện vào đường “vận tải” của trứng.

  Mục tiêu của này là trứng. Ống dẫn trứng trong cơ thể phụ nữ là hai đường ống nhỏ dài và cong gập. Tác dụng chủ yếu của ống dẫn trứng là thu hút trứng, dẫn trứng và trứng vào làm tổ ở . Trứng ở trong ống dẫn trứng khi được kết hợp với sẽ tạo thành trứng thụ tinh. Sau đó trong tử cung, phôi thai hình thành lớn dần trong đó. Do vậy, triệt sản nữ là việc thắt hoặc cắt bỏ một đoạn ống dẫn trứng làm cho trứng không gặp và kết hợp được với tinh trùng.

  Có hai loại triệt sản ở nữ giới: và không phẫu thuật.

  Triệt sản bằng phẫu thuật có thể sử dụng bằng 4 kiểu sau: Kiểu qua bụng, kiểu qua , qua bẹn, qua soi kính ở khoang bụng. Tuy nhiên, hiện nay kiểu ở bụng được sử dụng rộng rãi nhất. Bởi vì thắt vòi trứng qua ống dẫn bụng ít gặp biến chứng hơn. trong khi đó ở âm đạo dễ bị nhiễm trùng.

  Đối với việc phẫu thuật qua bụng, trước hết phải soi ổ bụng để quan sát cấu trúc trong bụng, sau đó mổ bụng (mổ nhỏ trên xương mu và mổ lớn ở phần bụng dưới, mổ lần lượt từ lớp da ngoài đến lớp da trong, đến lớp mỡ, lớp cơ, lớp màng bụng vừa đến khoang bụng) để thắt vòi xong xuôi vết mổ được khâu lại. Việc thực hiện cũng chỉ mất khoảng nửa tiếng và thời gian bình phụcthường rất nhanh.

  Các biện pháp tránh thai luôn là điều quan tâm của nhiều cặp vợ chồng

  Triệt sản không bằng phẫu thuật hay còn gọi là “kĩ thuật triệt sản ở tử cung”. Phương pháp này phân thành hai loại: Một là làm tổn thương bằng phương pháp vật lí như dùng silver nitrate, đốt điện hoặc làm đông lạnh, nhằm gây tổnthương ở miệng của ống dẫn trứng.

  Hai là dùng phương pháp làm tắc ống dẫn trứng bằng cách bịt kín ống dẫn trứng ở cửa mở trong khoang tử cung bằng một loại máy móc chuyên biệt. Hoặc có thể dùng thuốc bơm từ góc tử cung vào trong ống dẫn vào trong ống dẫn trứng tạo nên tình trạng bịt tắc.

  Thắt vòi trứng là phương pháp ngăn vừa rẻ lại rất an toàn và tiện lợi đối với những phụ nữ không muốn sinh con nữa. Nó tốt hơn việc sử dụng thuốc tránh thai và cũng đỡ hại sức khỏe hơn.

  Ngừa thai bằng cách triệt sản nữ là một trong cách biện pháp tránh thai không ảnh hưởng đến hạnh phúc

  Nhiều người nghĩ rằng, việc thắt hoặc cắt vòi trứng sẽ làm giảm hưng phấn tình dục. Thực tế không phải như vậy. Ngược lại, khi không còn tâm lí sợ mang thai ngoài ý muốn sẽ làm họ hưng phấn hơn trong sinh hoạt tình dục. Ngoài ra, nó không ảnh hưởng gì đến các nội tiết tố hay tử cung và âm đạo.

  Triệt sản có tác dụng tránh thai giống như việc dùng bao cao su, là phương pháp triệt sản triệt dể hơn, vì nó có thể cho kết quả vĩnh viễn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệt Sản Nữ Bằng Phương Pháp Nào
 • Soạn Bài Tập Đọc: Tiếng Đàn Ba
 • Soạn Bài Lớp 8: Nói Quá
 • Soạn Bài Lớp 8: Nói Quá Soạn Bài Môn Ngữ Văn Lớp 8 Học Kì I
 • Soạn Bài Luyện Tập Sử Dụng Một Số Biện Pháp Nghệ Thuật Trong Văn Bản T
 • 5 Biện Pháp Ngừa Thai Hiệu Quả Nhất Cho Phụ Nữ Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Ngừa Thai An Toàn Hiệu Quả Cao
 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Các Biện Pháp Ngừa Thai Tự Nhiên
 • Mất Phương Hướng Chữa Vô Sinh Vì Quen Tránh Thai Bằng Cách… Cho Ra Ngoài
 • Quan Hệ Xuất Tinh Ngoài Có Mang Thai Không? * Chao Bacsi
 • 5 biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất cho phụ nữ sau sinh

  Đặt vòng tránh thai được áp dụng bởi một dụng cụ nhỏ hình chữ T. Theo đó, có 2 loại vòng tránh thai, một là dụng cụ tử cung có thời hạn sử dụng từ 3 – 5 năm tuỳ vào mỗi loại và có nội tiết phóng thích ra lượng progestin. Loại còn lại là chứa đồng phóng thích một lượng đồng vào trong tử cung với thời hạn sử dụng trên 10 năm.

  Hai loại này đều có tác dụng ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau, bác sĩ sẽ đặt vào lòng tử cung của phụ nữ sau sinh thường hoặc sinh mổ để ngừa thai hiệu quả.

  Áp dụng phương pháp này sẽ không làm cản trở quan hệ tình dục cũng như các hoạt động thường ngày khác. Bên cạnh đó, dụng cụ tử cung này còn chứa nội tiết nên có thể làm giảm đau bụng kinh cũng như làm hạn chế chảy máu kinh nhiều.

  Dù việc đặt dụng cụ tử cung khá an toàn và mang nhiều lợi ích nhưng nó cũng gây ra một số nguy cơ và tác dụng phụ như sau:

  • Trong năm đầu sử dụng, vòng tránh thai có thể bị tụt ra ngoài tử cung phụ nữ. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra khoảng 5% và biến chứng nhiễm trùng hay thủng tử cung cũng rất hiếm.
  • Do vòng tránh thai có nội tiết nên trong 3 – 6 tháng đầu sử dụng có thể làm ra máu âm đạo ít đi kèm với các tác dụng phụ khác như đau đầu, nôn ói, đau vú…có thể xảy ra.
  • Do dụng cụ tử cung chứa đồng nên có thể làm tăng đau bụng kinh, chảy máu kinh nhiều hơn ở một số chị em. Tuy nhiên hiện tượng này cũng chỉ thường xảy ra trong vài tháng đầu và sau 1 năm sử dụng sẽ giảm rõ rệt.

  Que cấy ngừa thai

  Đây cũng là cách được rất nhiều chị em sau sinh áp dụng vì tính an toàn, hiệu quả. Theo đó, que cấy ngừa thai có tính chất dẻo và kích thước tương đồng bằng que diêm, nó được dùng để cấy dưới da cánh tay của chị em, giúp phóng thích progestin vào cơ thể nhằm ngừa thai với thời gian sử dụng là 3 năm.

  Với que cấy ngừa thai, kể cả là sản phụ sinh thường hay sinh mổ đều có thể áp dụng ngay. Sử dụng biện pháp này cũng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày hay chuyện quan hệ tình dục.

  Tuy nhiên, que cấy ngừa thai cũng có thể dẫn đến các tác dụng phụ ở một số chị em phụ nữ như gây ra máu âm đạo bất thường, kinh nguyệt có thể nhiều hơn, kéo dài hơn… hay một vài tác dụng phụ khác như đau đầu, mụn trứng cá…

  Tiêm thuốc ngừa thai

  Thuốc ngừa thai dạng tiêm cũng là biện pháp giúp ngăn ngừa rụng trứng hiệu quả do nó có chứa một loại progestin. Do đó, chị em sau khi sinh thường hay sinh mổ có thể tiêm mũi đầu tiên với thuốc này. Đặc biệt, phương pháp ngừa thai này cũng không làm cản trở hoạt động tình dục nên hầu hết phụ nữ có thể tiêm được.

  Tuy nhiên cũng giống như các phương pháp ngừa thai khác, tiêm thuốc ngừa thai này cũng có thể gây ra những nguy cơ và tác dụng phụ như:

  • Khiến cho mật độ xương giảm đi sau khi sử dụng, tuy nhiên, khi ngừng tiêm ở một vài người đã nhận thấy xương đã bình thường trở lại.
  • Nếu sản phụ có nhiều nguy cơ của bệnh lý tim mạch tốt nhất không nên tiêm.
  • Một vài tác dụng phụ khác của phương pháp này có thể nhắc đến như ra máu âm đạo bất thường, đau đầu, tăng cân…

  Thuốc ngừa thai kết hợp

  Thuốc ngừa thai kết hợp đều chứa estrogen và progestin, nó có dạng viên uống, dạng dán hay dạng vòng đặt âm đạo với tác dụng ngăn ngừa rụng trứng.

  Chị em có thể uống một viên thuốc mỗi ngày, dán một miếng dán hay đặt vòng âm đạo 21 ngày tuỳ vào dạng mà chị em được sử dụng.

  Áp dụng phương pháp ngừa thai kết hợp này sẽ giúp kinh nguyệt của chị em ra đều hơn, máu kinh ra ít hơn và ngắn hơn, giúp giảm đau bụng do co thắt tử cung, giảm mụn trứng cá, đau nửa đầu khi đến kỳ kinh đồng thời cũng không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Thế nhưng, phương pháp này cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho chị em như:

  • Người phụ nữ trong giai đoạn hậu sản có nguy cơ cao bị thuyên tắc tĩnh mạch sâu sẽ tăng hơn nữa khi áp dụng phương pháp ngừa thai kết hợp này. Còn sản phụ nào không có nguy cơ bị thuyên tắc tĩnh mạch sâu thì 3 tuần sau khi sinh là có thể bắt đầu sử dụng.
  • Trong thuốc ngừa thai kết hợp có chứa Estrogen nên có thể làm giảm lượng sữa nếu chị em đang cho bé bú mẹ. Vì vậy, hãy chờ khoảng 4 – 6 tuần sau sinh, khi lượng sữa ổn định chị em mới nên áp dụng phương pháp này.
  • Một số tác dụng phụ nhẹ bao gồm ra máu âm đạo, nôn ói, đau đầu, vú.

  Ngừa thai bằng phương pháp vô kinh khi cho con bú

  Đây là phương pháp ngừa thai tạm thời được nhiều chị em tin tưởng bởi nó ngăn ngừa rụng trứng một cách tự nhiên khi cho con bú mà lại không tốn kém chi phí. Hơn nữa, vì là rất tự nhiên nên nó không có nguy cơ tác dụng phụ, do đó sẽ đảm bảo sức khỏe cho sản phụ.

  Một số lưu ý khi chọn phương pháp ngừa thai sau sinh

  Khi chị em lựa chọn phương pháp ngừa thai sau sinh, cần nghĩ đến các yếu tố:

  • Về thời gian: Có những phương pháp ngừa thai có thể được áp dụng sau khi sinh nhưng cũng có những loại phải vài tuần mới có thể bắt đầu.
  • Về vấn đề cho con bú: Hầu hết tất cả các phương pháp ngừa thai đều an toàn khi cho con bú. Tuy nhiên, cũng có phương pháp ngừa thai được khuyến cáo không nên áp dụng trong vài tuần đầu khi cho con bú để tránh ảnh hưởng nhẹ đến sự tiết sữa.
  • Về hiệu quả: Những phương pháp sử dụng rất tốt trước khi có thai nhưng có thể không phù hợp để sử dụng sau sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Nên Lưu Ý Điều Gì?
 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Ngừa Thai Khẩn Cấp
 • Sau Khi Quan Hệ Ăn Gì Để Tránh Thai Tốt Nhất?
 • Những Cách Ngừa Thai Sau Quan Hệ Phổ Biến Nhất
 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn
 • Các Biện Pháp Ngừa Thai Vĩnh Viễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Ngừa Thai Vĩnh Viễn
 • Triệt Sản Nữ Vẫn Mang Thai Chiếm Tỷ Lệ Bao Nhiêu?
 • Ngừa Thai Vĩnh Viễn Adiana
 • Cho Con Bú Có Phòng Được Việc Mang Thai Không?
 • Một Số Biện Pháp Tránh Thai Cho Các Cặp Vợ Chồng Trẻ Tham Khảo
 • Những vấn đề cần phải đánh giá khi lựa chọn biện pháp ngừa thai bao gồm:

  Khi sử dụng các biện pháp ngừa thai vĩnh viễn, bạn cần phải chắc chắn rằng không có nhu cầu sinh con nữa.

  Ngừa thai vĩnh viễn ở phụ nữ cần phải thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn trứng trong khi ở nam giới sẽ thực hiện thắt ống dẫn tinh.

  Lợi ích của việc triệt sản ở nữ giới là tính lâu dài và hoàn toàn không ảnh hưởng tới các hormon tự nhiên của cơ thể. Sự vĩnh viễn và khả năng “phục hồi” rất hạn chế cũng chính là bất lợi của phương pháp này nếu như bạn thay đổi ý định sau triệt sản.

  Phẫu thuật sẽ thực hiện gián đoạn 2 ống dẫn trứng với nhiều cách thức khác nhau: có thể buộc và cắt, cột, kẹp hoặc là cắt 1 phần của ống dẫn trứng.

  Hiệu quả của biện pháp này gần đạt tới 100%.

  Người đàn ông có thể thực hiện triệt sản bằng biện pháp thắt ống dẫn tinh. Thủ thuật được thực hiện bằng cách thắt ống dẫn tinh, bộ phận có nhiệm vụ vận chuyển tinh trùng, để không cho chúng đi qua.

  Sau khoảng 3 tháng, sẽ không có tinh trùng trong tinh dịch nếu người đàn ông xuất tinh khi quan hệ tình dục. Có thể cần phải cần soi tinh dịch để đảm bảo không có tinh trùng hiện diện.

  Thắt ống dẫn tinh là 1 biện pháp ngừa thai vĩnh viễn rất hiệu quả với tỉ lệ khoảng 100%, khả năng ống dẫn tinh tự nối thông lại là chưa tới 1%.

  Triệt sản nam có nhiều lợi ích bao gồm tính vĩnh viễn, không sử dụng nội tiết.

  Phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng cương cứng cũng như cơ quan sinh dục.

  Một số nguy cơ của thủ thuật này bao gồm:

  Thỉnh thoảng ống dẫn tinh có thể tự tái thông lại tuy nhiên không đảm bảo khôi phục lại khả năng sinh sản thành công.

  2 dạng thuốc ngừa thai khẩn cấp phổ biến nhất hiện nay trong đó 1 dạng chứa Progestin (Levonorgestrel) và dạng còn lại chứa Mifepriston. Có tên gọi khác là thuốc ngừa thai “sáng hôm sau” với ý nghĩa cần phải sử dụng thuốc càng sớm càng tốt sau khi quan hệ tình dục.

  Gần như các thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể mua ở các nhà thuốc mà không cần phải có toa của bác sĩ.

  Bạn cần phải tìm hiểu rõ về cách sử dụng thuốc để đạt được hiệu quả cao nhất.

  Nếu sử dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục không an toàn thì hiệu quả của Progestin là 89%. Mặc dù có thể sử dụng sau 120 giờ nhưng ở thời điểm này hiệu quả của thuốc không còn cao.

  Tương tự hiệu quả của Mifepristone là 85% với thời gian 120 giờ sau quan hệ tình dục.

  Tác dụng phụ của thuốc thường nhẹ bao gồm: thay đổi chu kì kinh, căng tức vú, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, nôn hoặc buồn nôn.

  Dụng cụ tử cung chứa đồng Paragard không chỉ là biện pháp tránh thai dài hạn như đã đề cập ở trên, biện pháp này còn có thể được sử dụng như là 1 ngừa thai khẩn cấp. Được đặt trong vòng 120 giờ sau quan hệ tình dục để ngừa thai.

  Ngừa thai bằng “rào chắn” bao gồm bao cao su nam, bao cao su nữ, mũ chụp cổ tử cung, màng ngăn và thuốc diệt tinh trùng.

  Đây là biện pháp ngừa thai vô cùng phổ biển bởi vì sự tiện lợi của nó, sự an toàn cũng như hiệu quả khá tốt. Ngoài ra bao cao su còn là 1 trong những biện pháp ngừa thai có thể ngừa các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Biện pháp này sẽ đạt được hiệu quả rất cao nếu sử dụng chung với thuốc diệt tinh trùng.

  Bao cao su nam có thể sử dụng cho quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

  Nếu sử dụng đúng cách, tỉ lệ có thai ngoài ý muốn chỉ là 2%.

  Lợi ích của bao cao su nam khá lớn: tính an toàn, chi phí thấp, vừa ngừa thai vừa ngừa các bệnh lý lây truyền qua tình dục và sự phổ biến rất lớn.

  Một trong số ít các bất lợi của nó là giảm cảm giác và có khả năng dị ứng với nhựa latex.

  Đây là phương pháp sử dụng dụng cụ có hình dạng như chiếc cốc kết hợp với thuốc diệt tinh trùng để đặt vào bên trong âm đạo để ngừa thai.

  Thực tế thì biện pháp này hiện tại rất ít được sử dụng vì khá nhiều bất tiện: mất thời gian, thao tác nhiều, có khả năng bị bung ra và có thể phải cần bác sĩ hỗ trợ.

  Mặc dù vậy vẫn có những lợi ích về tính an toàn, sử dụng trong thời gian cho con bú và không sử dụng nội tiết.

  Một dụng cụ bằng nhựa cũng có hình dạng như chiếc cốc được đặt áp vào cổ tử cung, thông thường bác sĩ sẽ là người đặt cho bạn. Thuốc diệt tinh trùng vẫn cần được sử dụng trong biện pháp này.

  Các bất tiện cùng với những lợi ích khá tương tự như biện pháp sử dụng màng ngăn ở trên.

  Được trình bày dưới nhiều hình thước như gel, kem, bọt, viên nén,… Những sản phẩm này đều có mục đích là diệt tinh trùng.

  Biện pháp này vẫn có thể sử dụng đơn độc như là 1 biện pháp ngừa thai nhưng hiệu quả không cao. Chính vì thế nó thường được sử dụng kết hợp với mũ chụp cổ tử cung hay màng ngăn và đôi khi là bao cao su để tăng hiệu quả ngừa thai.

  Hiệu quả ngừa thai của thuốc diệt tinh trùng khoảng 85%.

  Một số thuốc trị nấm có thể làm giảm tác dụng của thuốc này.

  Những lợi ích của biện pháp này chính là dễ sử dụng, rộng rãi, an toàn cho con bú và cũng không sử dụng nội tiết thay thế.

  Đồng thời phương pháp này có 1 số bất lợi như nguy cơ dị ứng, kích thích hay dịch tiết chảy ra ngoài.

  Nếu sử dụng hoàn hảo, chỉ có 4% có thai ngoài ý muốn.

  Bạn cần tham khảo, trao đổi với nhân viên y tế để lựa chọn ra phương pháp ngừa thai tốt nhất cho bản thân, đặc biệt về tính an toàn, mức độ hiệu quả và khả năng phòng các bệnh lây qua đường tình dục.

  Không phải tất cả các phương pháp đều có thể ngừa các bệnh lý trên, vì vậy nếu như bạn mong muốn kết hợp ngừa thai và ngừa các bệnh lây qua đường tình dục thì bạn nên sử dụng nhiều hơn 1 biện pháp ngừa thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Chính Xác Nhất Cho Chị Em
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Quan Hệ An Toàn
 • Tìm Hiểu Về Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Nên Dùng Biện Pháp Tránh Thai Nào Sau Khi Sinh?
 • Nên Áp Dụng Biện Pháp Ngừa Thai Sau Sinh 4 Tuần
 • Các Biện Pháp Ngừa Thai Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Mất Phương Hướng Chữa Vô Sinh Vì Quen Tránh Thai Bằng Cách… Cho Ra Ngoài
 • Quan Hệ Xuất Tinh Ngoài Có Mang Thai Không? * Chao Bacsi
 • Quan Hệ Xuất Ra Ngoài Có Mang Thai Không? Phương Pháp Ít Có Tác Dụng Mà Nhiều Cặp Đôi Vẫn Tin Tưởng
 • Thực Hiện Các Giải Pháp Ngăn Chặn, Đẩy Lùi Rác Thải Nhựa
 • Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Rác Thải Nhựa
 • Những vấn đề cần phải đánh giá khi lựa chọn biện pháp ngừa thai bao gồm:

  * Tình trạng sức khỏe của bạn;

  * Kế hoạch mang thai sắp tới;

  * Tần suất của hoạt động tình dục và số lượng bạn tình;

  * Độ an toàn và hiệu quả của biện pháp ngừa thai;

  * Sự thoải mái, hài lòng của bản thân khi sử dụng biện pháp ngừa thai.

  Có 1 số biện pháp ngừa thai không cần bất kì thuốc hay dụng cụ nào, nhưng đồng thời sự hiệu quả của những phương pháp này không cao.

  Kiêng giao hợp là phương pháp ngừa thai có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, bao gồm không quan hệ hoặc đơn giản là không qua đường âm đạo.

  Không thực hiện bất kì hoạt động tình dục nào dù là qua đường âm đạo, hậu môn hay miệng được gọi là kiêng giao hợp liên tục và đây là biện pháp duy nhất có hiệu quả 100% trong ngừa thai cũng như các bệnh lý lây lan qua đường tình dục.

  Kiêng giao hợp vừa an toàn vừa hiệu quả cũng như không có bất kì tác dụng phụ nào và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để duy trì liên tục phương pháp này là khá khó khăn.

  Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn được xem như là một biện pháp ngừa thai nếu như được áp dụng ngay sau sinh cho tới 6 tháng tuổi, sau thời điểm này hiêu quả ngừa thai sẽ còn rất thấp.

  Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn có nghĩa là trẻ chỉ bú mẹ, cả ngày và đêm với mục tiêu làm chậm thời điểm hành kinh lại.

  Một khi trẻ dùng bất kì dạng sữa nào không phải bú mẹ trực tiếp, kể cả chỉ 1 lần, hoặc với sữa mẹ vắt ra thì cơ thể người mẹ có thể xảy ra rụng trứng và có chu kì hành kinh lại.

  Điều làm cho biện pháp này giảm đi sự hiệu quả hoặc thất bại là khi người mẹ đã có rụng trứng trước đó và thông thường khoảng 2 tuần sau sẽ có chu kì hành kinh đầu tiên. Trong khoảng thời gian 2 tuần này người mẹ sẽ không biết là mình có rụng trứng hay chưa và nếu có quan hệ không sử dụng biện pháp ngừa thai thì có khả năng có thai lại. Nếu bạn có thai thì đương nhiên sau 2 tuần bạn cũng sẽ không có hành kinh. Kết cuộc là bạn không biết mình đang mang thai mà lầm tưởng rằng cho con bú làm bạn chưa hành kinh lại.

  Hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng những biện pháp ngừa thai khác để dự phòng trong trường hợp nuôi con bằng sữa mẹ.

  Lợi ích của biện pháp này là an toàn, hiệu quả, tiện lợi và không tốn kém. Đi kèm theo đó là lợi ích lâu dài cho cả mẹ và trẻ khi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

  Một vài bất lợi của phương pháp này bao gồm: phải thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và có khả năng vùng âm đạo bị khô. Khi sử dụng phương pháp này chính xác, chỉ có khoảng 2% phụ nữ có thai ngoài ý muốn, tuy nhiên thực tế khá khó để áp dụng chính xác.

  Một định nghĩa của quan hệ ngoài chính là không quan hệ bên trong âm đạo nhưng quan hệ tình dục theo những hình thức khác.

  Những ví dụ của quan hệ ngoài bao gồm: hôn, thủ dâm, kích thích bằng tay, đường miệng, đường hậu môn hoặc là đồ chơi tình dục.

  Phương pháp ngừa thai này có hiệu quả gần 100% nếu được sử dụng đúng cách, chính vì thế hiệu quả phụ thuộc nhiều vào người sử dụng. Thỉnh thoảng, tinh dịch có thể tiếp xúc được với âm đạo và làm tăng nguy cơ thụ thai.

  Bởi vì tinh trùng có khả năng di chuyển, chúng thường có thể tìm thấy lối vào âm đạo từ đó đi ngược dòng lên để tới trứng.

  Những lợi ích của quan hệ ngoài gồm sự an toàn, không có tác dụng phụ, giảm nguy cơ tiếp xúc dịch tiết từ người đàn ông cũng như có thể gia tăng sự thú vị cho hoạt động tình dục.

  Một mối lo lớn của phương pháp này chính là liệu có chắc chắn tinh trùng không tiếp xúc với âm đạo. Quan hệ ngoài là phương pháp không ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Các Biện Pháp Ngừa Thai An Toàn Hiệu Quả Cao
 • 5 Biện Pháp Ngừa Thai Hiệu Quả Nhất Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 • Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Nên Lưu Ý Điều Gì?
 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Ngừa Thai Khẩn Cấp
 • Các Biện Pháp Ngừa Thai Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau Khi Sinh Mổ Có Nên Đặt Vòng Tránh Thai Không?
 • Đặt Vòng Tránh Thai Sau Khi Sinh Mổ Bao Lâu?
 • Biện Pháp Phòng Tránh Mang Thai Sau Khi Sinh
 • Dùng Biện Pháp Tránh Thai Nào Sau Sinh
 • Dùng Biện Pháp Tránh Thai Nào Sau Khi Sinh
 • KHI NÀO CẦN NGỪA THAI SAU SINH?

  Khi có hoạt động tình dục trở lại và chưa muốn thêm em bé nữa thì bố mẹ cần thực hiện các biện pháp ngừa thai. Không có con số cụ thể quy định thời điểm bắt đầu quan hệ tình dục sau sinh, tuy nhiên khi giao hợp phải đảm bảo nguyên tắc: các vết thương do quá trình sinh nở đã lành, mẹ đã hết cảm giác đau và tâm lý mẹ hoàn toàn thoải mái.

  Các vết thương do quá trình sinh nở bao gồm cả vết thương mổ lấy thai trên bụng, vết may tầng sinh môn và cả vết thương trong lòng tử cung do bánh nhau bong tróc ra sau sinh. Dấu hiệu cho biết các vết thương này đã lành đó là mẹ không còn đau, vết mổ hay vết may khô và không còn thấy sự xuất hiện của sản dịch.

  Các biện pháp ngừa thai nào có thể áp dụng cho sản phụ đang nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM)? Trong giai đoạn NCBSM: tránh thai bằng cho con bú vô kinh, bao cao su, dụng cụ tử cung (vòng), que cấy ngừa thai, thuốc tiêm ngừa thai và thuốc viên ngừa thai là các phương pháp có thể được áp dụng .

  Khi thực hiện NCBSM hoàn toàn ( sữa mẹ là thức ăn và nguồn nước duy nhất của trẻ), đảm bảo các bữa bú cách nhau 2 -3 giờ. Mẹ sẽ không rụng trứng , không có kinh nguyệt và không có thai . Ưu điểm của phương pháp này là không tốn kém và có thể áp dụng cho tất cả các sản phụ. Nhược điểm là dễ thất bại do không đảm bảo nhịp điệu các bữa bú, chỉ áp dụng khi trẻ chưa ăn dặm ( thường dưới 4 tháng tuổi ).

  Có thể thực hiện bất cứ thời điểm nào trong giai đoạn hậu sản. Bao cao su là biện pháp ngừa thai duy nhất là có thể phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên so với dụng cụ tử cung và các phương pháp sử dụng nội tiết (Thuốc viên, thuốc tiêm, que cấy) thì hiệu quả tránh thai thấp hơn. Vì vậy, ít phù hợp với bố mẹ muốn ngừa thai chắc chắn.

  Thời điểm thực hiện : dụng cụ tử cung được đặt an toàn từ tuần thứ 5 hậu sản

  • Ưu điểm : hiệu quả ngừa thai cao, kéo dài khoảng 10 năm, chi phí thấp ( vài trăm ngàn VNĐ/ vòng ).
  • Nhược điểm : rất ít trường hợp có thể gây thủng tử cung (<0,1%), đau bụng dưới hay kéo dài số ngày hành kinh hơn bình thường .

  Thời điểm thực hiện sau 6 tuần hậu sản, que cấy kích cỡ như que diêm sẽ được bác sĩ cấy dưới da, thường ở mặt trong cánh tay không thuận của mẹ. Mỗi ngày một lượng thuốc nhất định được giải phóng từ que cấy vào máu mẹ.

  • Ưu điểm : hiệu quả ngừa thai cao, kéo dài khoảng 3 năm, tránh được việc có thai ngoài ý muốn do quên thuốc.
  • Nhược điểm : gây chảy máu tử cung lượng ít không đoán trước được, không có kinh kéo dài, đau đầu, tăng cân và nám da nhẹ ghi nhận trong một số ít trường hợp.

  Chi phí : 4 triệu VNĐ/ lần cấy que

  Thời điểm thực hiện, ưu và khuyết điểm tương tự que cấy tránh thai. Tuy nhiên, Mẹ phải đến gặp BS mỗi 3 tháng để tiêm thuốc .

  Thời điểm thực hiện : sau 6 tuần hậu sản

  • Ưu điểm: hiệu quả ngừa thai cao nếu dùng đúng cách mà không ảnh hưởng đến nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Nhược điểm: phải uống thuốc vào 1 khung giờ nhất định, nếu trễ hơn 03 giờ cần dùng biện pháp tránh thai khác hỗ trợ; gây chảy máu tử cung lượng ít và không đoán được

  Nếu trẻ bú mẹ, thuốc viên ngừa thai phối hợp chỉ nên dùng sau sanh tròn 6 tháng vì những ảnh hường bất lợi của nội tiết phối hợp trên sự phát triển của trẻ sơ sinh bú mẹ về lâu dài chưa được y khoa nghiên cứu đầy đủ.

  Nếu trẻ không bú mẹ , mẹ cũng không nên dùng phương pháp ngừa thai này trong vòng 6 tuần hậu sản vì nguy cơ hình thành cục máu đông trong mạch máu gây nguy hiểm tính mạng.

  *Chúc các mẹ bầu một thai kỳ an vui! Chúc tất cả các Mẹ bỉm sữa vào giai đoạn hậu sản khỏe mạnh, ngừa thai an toàn và hạnh phúc !

  (theo Khoa Sản Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Ngừa Thai Sau Sinh Dễ Áp Dụng Và Khoa Học Nhất
 • Sau Khi Sinh Bao Lâu Thì Có Thể Quan Hệ?
 • Sau Quan Hệ Bao Lâu Thì Dùng Thuốc Tránh Thai
 • Sau Sinh Bao Lâu Thì Đặt Vòng, Cấy Que Tránh Thai Sau Sinh Mổ
 • Sau Sinh Bao Lâu Thì Uống Thuốc Tránh Thai Được?
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến Hiện Nay
 • 12 Biện Pháp Tránh Thai Ưu Việt Nhất
 • Ưu, Nhược Điểm Của 10 Cách Tránh Thai Đang Được Nhiều Mẹ Tin Dùng Nhất
 • 11 Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến Hiện Nay
 • Các Biện Pháp Cải Tạo Đất
 • 1. Tính ngày an toàn theo chu kì kinh nguyệt

  Tùy theo cơ địa mỗi người và một số yếu tố khách quan như tâm lí, chế độ ăn uống, sinh hoạt mà một chu kì nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài 28 – 35 ngày. Chị em phụ nữ muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kì kinh nguyệt hàng tháng.

  Biện pháp tránh thai tính theo chu kì kinh nguyệt này chỉ nên áp dụng với những ai có kinh nguyệt đều hàng tháng. Còn đối với những ai có chu kì kinh nguyệt không ổn định, trứng có thể rụng bất cứ lúc nào khiến tỉ lệ mang thai rất cao.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tính chu kì kinh nguyệt. Máy tính chu kì kinh nguyệt Cyclotest myWay áp dụng phương pháp SymptoThermal thông qua việc kiểm tra nhiệt độ để đem đến kết quả chính xác chỉ trong nháy mắt và cho phép bạn lập kết hoặc tránh thai hiệu quả.

  Đây là phương pháp tránh thai tự khiên khá hiệu quả với tỉ lệ mang thai từ 3 – 4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

  Để phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngừa thai hiệu quả thì cần phải:

  • Người chồng phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo.
  • Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kì kinh nguyệt và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.
  • Hạn chế của phương pháp này là cảm xúc bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng, đồng thời nếu người chồng không kịp kiểm soát thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo phụ nữ dẫn đến việc thụ thai.

  3. Cho con bú đầy đủ 6 tháng đầu sau sinh

  Khi bạn mới sinh con dưới 6 tháng, lúc này bạn chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai.

  Biện pháp này chỉ có thể phát huy hiệu quả khi đảm bảo 3 điều kiện:

  • Con dưới 6 tháng tuổi.
  • Phải cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, cho con bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm.
  • Bạn chưa có kinh trở lại.

  Phương pháp tránh thai bằng bao cao su được nhiều người sử dụng nhất vì việc đeo bao cao su khi quan hệ không những giúp bạn kiểm soát được việc sinh con hiệu quả mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục. Bao cao su là dụng cụ phòng tránh thai giống như một lớp màng mỏng, dai được bao chum lên dương vật của người đàn ông khi cương cứng. Việc này sẽ ngăn cản sự xuất tinh của dương vật vào bên trong âm đạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Tránh Thai Nào Tốt Nhất Cho Bạn?
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Sinh Phổ Biến
 • Các Biện Pháp Nghệ Thuật Tu Từ
 • Soạn Bài Sử Dụng Một Số Biện Pháp Nghệ Thuật Trong Văn Bản Thuyết Minh
 • Các Biện Pháp Nghệ Thuật Trong Văn Bản Ngữ Văn
 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Phương Pháp Tránh Thai Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Đề Đọc Hiểu Tự Tình 2
 • Bài Thơ Tự Tình 2 (Hồ Xuân Hương)
 • Tự Tình ( Bài Ii )
 • Phân Tích Giá Trị Nội Dung Và Nghệ Thuật Của Tự Tình 2
 • Các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả giúp cho chị em phụ nữ chưa có ý định sinh con hoặc mới sinh nở muốn kế hoạch hóa gia đình áp dụng.

  Tránh thai là phương pháp dùng hành động, dụng cụ hoặc thuốc men nhằm ngăn chặc việc mang thai. Tránh thai phân thành hai loại: một là ngăn chặn việc tinh trùng kết hợp với trứng dẫn đến thụ tinh, hai là ngăn chặn hình thành những tế bào đầu tiên sau khi thụ tinh.

  Việc chọn lựa biện pháp tránh thai an toàn phù hợp có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Khi lựa chọn phương pháp tránh thai cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Tình trạng sức khỏe của cá nhân.
  • Mong muốn cho con trong tương lai.
  • Mức độ thoải mái của bản thân với phương pháp tránh thai đã chọn.
  • An toàn và hiệu quả của phương pháp tránh thai.
  • Tần suất quan hệ tình dục và số lượng bạn tình.

  1. Biện pháp tránh thai an toàn và tự nhiên

  1.1. Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

  Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt bạn có thể tính được ngày an toàn và không an toàn cho việc thụ thai. Thường chu kỳ kinh của phụ nữ kéo dài từ 28 – 35 ngày, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo (sau hết kinh khoảng 13-15 ngày).

  Tốt nhất nên sử dụng biện pháp này trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Đồng thời tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trướng 3 – 4 ngày vì tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản XX 2 – 3 ngày.

  Người phụ nữ cần nhận biết tính chất của chất nhầy cũng như xác định ngày cao điểm: kiểm tra chất nhầy cổ tử cung mỗi chiều hay tối bằng ngón tay, trên quần lót, trên giấy. Khi nào thấy có dịch tiết (bất kể loại, màu sắc) thì xem rằng người phụ nữ có khả năng thụ thai ngày đó và ngày tiếp theo. Trong thời gian này thì không quan hệ hoặc quan hệ có bảo vệ.

  Biện pháp tránh thai an toàn này hiệu quả và không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến cho bạn cảm giác thực nhất. Tuy nhiên chỉ hiệu quả đối với những người có chu kỳ đều đặn, trường hợp kinh nguyệt không đều không nên áp dụng phương pháp này.

  1.2. Tránh thai bằng bao cao su

  Phương pháp này hiệu quả đến 90% vừa có tác dụng tránh thai an toàn vừa giúp bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, herpes, lậu, HIV…

  Bao cao su nam giới là túi nhỏ bằng chất liệu mỏng mềm và nhạy cảm. Bao cao su bao bên ngoài dương vật, sẽ giúp cả hai không tiếp xúc với các dịch sinh dục của nhau khi sinh hoạt tình dục. Việc tránh thai bằng bao cao su rất đơn giản và thuận tiện hiệu ích cho những cặp không đặt vòng, không phải tuân thủ quy định uống thuốc tránh thai…

  Bao cao su giúp nam giới chủ động trong việc tránh thai, không tác dụng phụ, không tác động đến cơ thể.

  Bao cao su dành cho nữ được đặt bên trong âm đạo, giúp tinh dịch không thể xâm nhập vào bên trong cổ tử cung. Được sản xuất từ vật liệu nhựa siêu mềm có thể sử dụng ngay lúc quan hệ mà không cần chuẩn bị trước. Bao có hai vòng tròn ở hai đầu: đầu bên trong là một vòng tròn nhỏ di động giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo, vòng tròn lớn ở bên ngoài giữ cho bao không tuột cả vào trong, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật khi giao hợp.

  Bao cao su nữ giúp chị em chủ động tránh thai, mang lại cảm giác chân thật nhất điều mà quý ông không thể có được khi sử dụng bao cao su nam.

  Những lưu ý khi sử dụng bao cao su

  • Không làm rách bao cao su khi mở gói
  • Không sử dụng khi bao cao su bị giòn, cứng, bị dính, hoặc hết hạn sử dụng.
  • Nếu phát hiện bao bị vỡ hoặc ránh khi quan hệ, phải thay bao mới.

  2. Biện pháp tránh thai an toàn và hiện đại

  2.1. Vòng tránh thai

  Vòng tránh thai IUD là một dụng cụ có hình dạng giống chữ T, được làm bằng nhựa dẻo. Vòng tránh thai sẽ được cấy vào tử cung làm cho niêm mạc tử cung dày lên nhằm ngăn cản tinh trùng tiếp cận với trứng. Biện pháp tránh thai an toàn này giúp tránh được trường hợp mang thai ngoài ý muốn của nhiều gia đình. Phương pháp này có tác dụng trong vòng 3-5 năm, hiệu quả được đánh giá lên đến 99%. Sau khi tháo vòng tránh thai người dùng có thể mang thai ngay.

  Các trường hợp nên sử dụng phương pháp đặt vòng

  • Phụ nữ không dùng thuốc tránh thai được, bị kích ứng với một số biện pháp tránh thai khác.
  • Phụ nữ đang trong quá trình nuôi con và cho con bú, sức khỏe tốt.
  • Kế hoạch hóa gia đình trong thời gian dài
  • Những chị em đã sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này cảm thấy phù hợp, mang lại hiệu quả tốt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

  Khuyên không nên áp dụng với các trường hợp sau:

  • Phụ nữ từng mang thai ngoài tử cung
  • Mắc bệnh phụ khoa, ung thư phụ khoa.
  • Trường hợp máu bị rối loạn trong cơ thể.
  • Phụ nữ có tiền sử bệnh tim mạch và bệnh lý nguy hiểm khác.

  2.2. Que cấy tránh thai

  Que cấy tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả và hiện đại mới được phổ biến trong thời gian gần đây. Đây là phương pháp dùng một hay nhiều que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào vùng da dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng ngừa thai:

  • Ngăn chăn sự rụng trứng
  • Làm thay đổi lớp lót cổ tử cung, không cho thai phát triển.
  • Tăng chất nhầy cổ tử cung, ngăn chặn trứng và tinh trùng gặp nhau.

  Hiệu quả của phương pháp tránh thai này lên đến 99% tương đương với phương pháp đặt vòng, sử dụng miếng dán hay dùng thuốc tránh thai. Thời gian sử dụng của một que tránh thai 3-5 năm tùy theo sản phẩm, khi lấy que cấy tránh thai ra ngoài bạn vẫn có thể mang thai bình thường.

  Quá trình cấy que đơn giản, không làm ảnh hưởng đến đời sống quan hệ vợ chồng. Thích hợp cho phụ nữ không sử dụng được thuốc tránh thai có chứa cả hormone estrogen.

  Nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng que cấy là: gây rong kinh, thay đổi nội tiết tố, tăng cân, nổi mụn, đau đầu, tức ngực trong vài tháng đầu tuy nhiên không phải ai cũng gặp.

  Các trường hợp không nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này: mẹ đang cho con bú dưới 6 tháng, ung thu vú, bệnh lý gan nặng, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên do, rối loạn nghẽn tĩnh mạch huyết khối.

  2.3. Miếng dán tránh thai

  Một số phụ nữ sử dụng miếng dán tránh thai để ngăn ngừa sự mang thai ngoài ý muốn. Đây là biện pháp tránh thai tạm thời, an toàn và hiệu quả.

  Miếng dán tránh thai chứa 2 loại nội tiết tố nữ là estrogen và progestin, sử dụng biện pháp này cần dán 3 miếng dán mỗi tháng, mỗi tuần thay miếng dán một lần và ngừng sử dụng trong vòng 1 tuần. Dán trên vùng da khô sạch không có lông, kiểm tra hằng ngày để đảm bảo miếng dán vẫn dính tốt vào da.

  1. Những thắc mắc thường gặp về bệnh hiếm muộn
  2. Tìm hiểu về vấn đề vô sinh ở nam giới.
  3. Phụ nữ từng sảy thai cần biết những điều này

  Bạn không nên sử dụng miếng dán tránh thai này nếu: đang mang thai hoặc nghĩ rằng mình có thai, nuôi con bằng sữa mẹ, từ 35 tuổi trở lên và hút thuốc lá, béo phì, kháng sinh, tiểu đường, đau nửa đầu, mắc bệnh về gan.

  Biện pháp trành thai an toàn này mang lại hiệu quả cao, dễ sử dụng không cản trở quá trình quan hệ nhưng không bảo vệ bạn chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục, xuất hiện tác dụng phụ tạm thời ở mức độ nhẹ như đau đầu, buồn nôn, đau ngực, tâm trạng thất thường.

  2.4. Thuốc tránh thai

  Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiện đại được phụ nữ sử dụng rộng rãi. Thành phần chính của thuốc chứa 2 nội tiết tố estrogen và progestin với liều lượng sẽ gây ức chế từ từ khả năng rụng trứng.

  Tỷ lệ tránh thai lên đến 92% nếu sử dụng đúng cách, các lợi ích kèm thêm như: ổn định nhu cầu kinh nguyệt, giảm mụn trứng cá, làm đẹp da, giúp giảm cân giữ dáng, giảm các bênh lý viêm vùng chậu, giảm tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung.

  Bên cạnh đó có tác dụng phụ không mong muốn như đau vú, nhức đầu, buồn nôn, tăng huyết áp, thay đổi tâm trạng nhưng sẽ mất đi sau vài tháng dùng thuốc. Sức khỏe không đảm bảo không thể sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này.

  Biện pháp này dùng cho những người không sử dụng biện pháp tránh thai khác hoặc nghi ngờ biện pháp đang dùng chưa đảm bảo. Dùng 1 viên ngay sau khi quan hệ trong vòng 72 -120 giờ, chứa hàm lượng lớn progestin gây ức chế tức thì khả năng rụng trứng.

  Hiệu quả tránh thai 75% nếu lạm dụng sẽ gây tổn thương tử cung, ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Các tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, nhức đầu, đau ngực, chóng mặt.

  2.5. Thắt ống dẫn tinh

  Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi triệt sản nam là biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả và kinh tế. Hiệu quả của phương pháp này đạt đến 99%.

  Triệt sản nam là cắt bỏ đi 1-2cm ống dẫn tinh, rồi cột kín 2 đầu lại khiến đường ra của tinh trùng bị triệt, tinh trùng sẽ nằm lại trong tinh hoàn và tự tan đi.

  Thủ thuật này sẽ không gây bất kỳ tác động nào đến hoạt động tình dục, ham muốn, cảm giác xuất tinh hay khả năng cương dương của nam giới.

  Sau khi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh có thể gặp một số biến chứng sau: chảy máu hoặc hình thành cục máu đông bên trong bìu, trong tinh dịch có máu, sưng nhức bầm tím xung quanh bìu, đau nhẹ và khó chịu nhưng sẽ hết trong vài ngày hay vài tuần.

  Các trường hợp nên cân nhắc sử dụng phương pháp này: khi hai vợ chồng đã có đủ số con mong muốn và không có ý định sinh con nữa, mắc các bệnh di truyền sinh ra những đứa con bị bệnh.

  2.6. Thắt ống dẫn trứng

  Thắt ống dẫn trứng là biện pháp tránh thai ở nữ giới có tác dụng tránh thai vĩnh viễn. Thủ thuật này là việc thắt và cắt hai ống dẫn trứng để chăn đường đi của trứng, trứng vẫn rụng nhưng không thể đi vào tử cung để gặp tinh trùng ở đó.

  Biện pháp tránh thai an toàn này không làm thay đổi nội tiết tố nên không ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, kinh nguyệt và khả năng sinh lý của nữ giới. Đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn nên các cặp vợ chồng cần cân nhắc trước khi sử dụng phương pháp này.

  Thích hợp cho những người đã có từ 2 con và khỏe mạnh, phụ nữ mắc các bệnh nặng không đủ khả năng mang thai hoặc những người có rối loạn về tâm thần kinh.

  Sau khi thực hiện thủ thuật này có thể gặp một số tác dụng phụ như: hơi đau bụng, mệt mỏi đầy hơi, đau vai, buồn nôn, chóng mặt nhưng sẽ biến mất sau vài ngày, chu kỳ kinh nguyệt không đều nữa, máu ra nhiều hơn, số ngày hành kinh nhiều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Nhất Hiện Nay * Chao Bacsi
 • Biện Pháp Tránh Thai Nào An Toàn Hiệu Quả Ít Tác Dụng Phụ Nhất Hiện Nay
 • Soạn Bài Thực Hành Một Số Phép Tu Từ Cú Pháp
 • Soạn Bài Thực Hành Một Số Biện Pháp Tu Từ Cú Pháp Trang 150 Sgk Ngữ Vă
 • Thực Hành Một Số Phép Tu Từ Cú Pháp
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100