Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Tránh Ô Nhiễm

--- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm
 • Soạn Vnen Công Nghệ 7 Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • Công Nghệ 7 Vnen Bài 12: Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn Lợi Hải Sản
 • ​bảo Vệ Tài Nguyên Nước Bằng Nhiều Biện Pháp Cụ Thể
 • Đề Tài Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên Nước
 • Khoảng cách ly vệ sinh được tính từ nguồn thải chất ô nhiễm tới khu dân cư. Một thực tại đáng báo động là ô nhiễm không khí ô nhiễm môi trường ô nhiễm nguồn nước làm bức xúc trong dư luận cả nước hiện nay.

  Các Giải Pháp Bảo Vệ Tài Nguyên Môi Trường Biển Tạp Chí Giao

  Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa.

  Biện pháp bảo vệ nguồn nước tránh ô nhiễm. Biện pháp chống ô nhiễm nguồn nước đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường. Bên cạnh đócũng cần có những biện pháp xử lý hợp vệ sinh để bảo vệ nguồn nước sạch tránh gây ô nhiễm. Thực trang ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

  Biện pháp giải ô nhiễm môi trường nước tăng cường xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp lý để khai thác hợp lý tài nguyên bảo môi trường thúc đẩy phát triển bền vững trong chế tài xử phạt phải thực đủ mạnh để đủ sức răn đe đối tượng vi phạm. Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường chính là ở việc nâng cao ý thức của mỗi người dân.

  Xử lý nước thải phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt rồi mới đổ ra hệ thống cống chung để bảo vệ nguồn nước sạch tránh tình trạng xả tràn lan gây ô nhiễm. Kích thước của dải cách ly phụ thuộc vào công suất của nhà máy mức độ tiên tiến hiện đại của công nghệ sản xuất tình trạng của các trang thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường. Cần tích cực tuyên truyền vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường gắn với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

  Mặc cho các cơ quan chức năng kêu gọi bảo vệ môi trường bảo vệ nguồn nước nhưng vẫn chưa có biện pháp chặt chẽ và kiểm soát chưa gắt gao nên hiện tượng này vẫn tiếp tục tái diễn và trở nên trầm trọng hơn. Và có một thực tế đáng buồn rằng nguồn nước của chúng đang bị ô nhiễm trầm trọng. Nước là nguồn tài nguyên quý báu và hết sức thiết yếu đối với sự sống trên trái đất.

  Tìm Giải Pháp Chống ô Nhiễm Nguồn Nước

  Tài Nguyên Môi Trường 2572017 Tìm Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Hồ

  Bảo Vệ Nguồn Nước Bằng Cách Thả Hàng Nghìn Quả Bóng Xuống Mặt Hồ

  Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Bằng Cách Nào Wwwtinmoitruongvn

  Thực Trạng Và Giải Pháp Quản Lý Môi Trường Nông Thôn

  Biện Pháp Khắc Phục Môi Trường Nước Bị ô Nhiễm

  Bảo Vệ Tài Nguyên Nước

  Hãy Chung Tay Vì Môi Trường Của Chúng Ta

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Nguyên Nhân, Triệu Trứng Và Cách Phòng Bệnh Kiết Lị
 • Nêu Vai Trò Của Nước Trong Đời Sống Và Sản Xuất ? Nêu Các Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Tránh Ô Nhiễm . Câu Hỏi 891247
 • Hạn Chế Khai Thác Để Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Bảo Vệ Nguồn Nước
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Về Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã Ở Nước Ta Hiện Nay
 • Các Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Nguồn Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Đảng Viên Mới Ở Lạng Giang: Nhiều Biện Pháp Tạo Nguồn
 • Quảng Ninh: Tạo Nguồn Phát Triển Đảng Viên Trẻ
 • Tạo Nguồn, Phát Triển Đảng Viên Mới
 • Những Vướng Mắc Trong Đấu Tranh, Xử Lý Vi Phạm Pháp Luật Về Tội Phạm Công Nghệ Cao
 • Cách Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

  Tình trạng ô nhiễm nguồn nước do nước bị nhiễm các chất độc hại. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, một số nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến:

  • Hoạt động sản xuất của nhà máy: Có rất nhiều nhà máy hoạt động trong thời đại công nghệ phát triển, nhưng chưa đồng bộ về các hệ thống xử lý nước thải. Vậy nên việc xả thải ra môi trường gây vấn đề ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.
  • Sản xuất trong nông nghiệp: tình trạng sử dụng các loại hóa chất bảo vệ thực vật, phun thuốc trừ sâu diệt cỏ…làm cho dư lượng các loại hóa chất độc hại này ngấm vào trong các mạch nước. Việc xả thải thẳng các chất thải của vật nuôi ra ngoài môi trường cũng gây ô nhiễm tới nguồn nước xung quanh.
  • Hoạt động sinh hoạt hằng ngày: Lượng lớn nước thải từ các hoạt động hằng ngày của con người gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước nặng nề. Nước thải sinh hoạt từ gia đinh, tường học, bệnh viện…thải ra môi trường ngày một tăng lên theo các nhu cầu của cuộc sống.
  • Tác động của thiên nhiên: Những đợt thiên tai như lũ lụt, hạn hán, băng tan…gây nên tình trạng nguồn nước thải hòa chung vào các nguồn nước sạch nhanh chóng, gây nên tình trạng các chất thải khác đều được dẫn xuống nước nên tình trạng ô nhiễm nước sau các đợt thiên tai này trầm trọng hơn.

  Nguy cơ bệnh tật từ nước bị ô nhiễm

  Nguồn nước bị ô nhiễm tác động xấu tới sức khỏe con người. Các loại bệnh tật có khả năng trở thành dịch và là mối đe dọa đối với sức khỏe cọng đồng trong thời gian gần đây. Theo các thống kê từ Bộ Y tế, có đến hơn một nửa trong 26 bệnh truyền nhiễm gây ra là do nguồn nước bị ô nhiễm.

  Những căn bệnh như bệnh đường tiêu hóa, bệnh ngoài da, bệnh về mắt…cũng có thể xảy ra và lan nhanh do sự ô nhiễm nguồn nước.

  Những biện pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước

  Để cải thiệc tình trạng ô nhiễm nguồn nước, cần có một thời gian dài kiên trì và có sự góp sức của tất cả mọi người trong cộng đồng. Có kế hoạch và sự chỉ đạo chặt chẽ của các cơ quan quản lý nhà nước. Một số biện pháp giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiệu quả:

  • Nâng cao ý thức người dân: Đây là biện pháp có sức ảnh hưởng lớn đối với quá trình khắc phục ô nhiễm nguồn nước. Chỉ cần mỗi người có ý thức tự giác với các hành động như không vứt rác bừa bãi, đổ các chất thải đúng nơi quy đinh, không lạm dụng các loại thuốc trừ sâu, hóa chất…nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng để xây dựng một môi trường tốt.
  • Xử lý chất thải trước khi thải ra môi trường: Đây là hoạt động thiết thực hạn chế sự ô nhiễm môi trường nước. Các nhà máy trước khi xả thải cần có hệ thống xử lý các chất cặn bẩn và các kim loại có trong nước. Đảm bảo nguyên tắc bảo vệ môi trường hợp lý và hiệu quả.
  • Tiết kiệm nước: Nguồn nước sạch đang ít dần đi, để đáp ứng những nhu cầu về lâu dài thì các cá nhân nên dùng nước tiết kiệm, không để nước xả hoang phí từ các vòi hay để rò rỉ nước.

  Để đảm bảo trực tiếp nguồn nước phục vụ cho nhu cầu của các gia đình và giúp nâng cao sức khỏe, một biện pháp hữu dụng phổ biến hiện nay là dùng các thiết bị công nghệ lọc nước. Tùy vào công nghệ lọc khác nhau mà phù hợp với nhu cầu của từng gia đình ở các khu vực.

  Nước sau khi lọc qua các hệ thống lọc phải đảm bảo loại bỏ các loại tạp chất và vi khuẩn gây hại, có thể sử dụng trực tiếp làm nước uống. Còn đối với các hoạt động sinh hoạt hằng ngày thì có thể dùng nước máy.

  Nước đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong cuộc sống con người cũng như các sinh vật khác. Việc khắc phục nguồn nước ô nhiễm góp phần vào bảo vệ cho sự tồn tại và phát triển lâu dài. Vậy nên đây là hoạt động thiết thực cần sự chung tay của cộng đồng để thự hiện hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Nguồn Nước & Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Dia Ly 7 Tiết 18 Bài 17: Ô Nhiễm Môi Trường Ở Đới Ôn Hòa.
 • Các Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Kinh Nghiệm Trong Công Tác Chủ Nhiệm Lớp 5
 • Skkn Công Tác Chủ Nhiệm Lớp Ở Tiểu Học
 • Cách Phòng Tránh Bệnh Tật Khi Nguồn Nước Ô Nhiễm

  --- Bài mới hơn ---

 • Giật Mình Với 13 Căn Bệnh Do Nguồn Nước Ô Nhiễm Và Cách Phòng Tránh
 • Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Tại Việt Nam Và Hướng Giải Quyết
 • Giải Quyết Bài Toán Ô Nhiễm Nước
 • Chủ Đề Ô Nhiễm Môi Trường Nước Phần Hạn Chế Nhom 4 Bien Phap Han Che O Nhiem Nguon Nuoc Song Dong Nai Pptx
 • Bài 55. Ô Nhiễm Môi Trường (Tiếp Theo)
 • Khi sử dụng nguồn nước không an toàn có nhiễm vi sinh vật, kim loại nặng, hay các chất hữu cơ độc hại, con người dễ bị mắc các bệnh nguy hiểm.

  Nước nhiễm vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng có nguồn gốc từ chất thải sinh hoạt của con người, động vật có thể là môi trường trung gian gây ra nhiều loại bệnh về đường tiêu hóa, bệnh giun sán, bệnh do muỗi truyền.

  Các kim loại nặng có trong nước là cần thiết cho sinh vật và con người nhưng khi hàm lượng của chúng vượt quá mức cho phép sẽ gây nên tình trạng nhiễm độc ở con người. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, dị tật bẩm sinh, đẻ non…

  Giải pháp máy lọc nước tại gia

  Sử dụng nước sạch trong ăn uống để tránh nguy cơ nhiễm bệnh là khuyến cáo y tế mà bất cứ người dân nào cũng đã từng nghe. Nhưng người dân chỉ có thể nhận biết nước sạch thông thường thông qua đánh giá sơ bộ bằng cảm quan (màu sắc, mùi, vị).

  Nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng nước, hiện nay, rất nhiều gia đình tại Việt Nam đã chủ động lựa chọn cho mình máy lọc nước tại gia để giải quyết tận gốc những lo lắng về chất lượng nước mà các gia đình đang gặp phải.

  Để giải quyết những băn khoăn này, Tupperware Nano Nature là sản phẩm trực thuộc tập đoàn hàng gia dụng uy tín từ Hoa Kỳ được ra đời nhằm mang đến nguồn nước chất lượng hơn cho các gia đình trên thế giới.

  Máy lọc nước Tupperware Nano Nature đã được hai tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới là NSF (National Sanitation Foundation) và WQA (Water Quality Association) – Hiệp hội chất lượng nước quốc tế chứng nhận.

  1. Tupperware Nano Nature là máy lọc nước được chứng nhận bởi NSF (National Sanitation Foundation) – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Kiểm nghiệm và chứng nhận Máy lọc nước Tupperware Nano Nature đạt các tiêu chuẩn:

  – NSF/ANSI-42 đối với việc giảm mùi và vị Clo, Cloramin, và chất hạt Loại I

  – NSF/ANSI-53 về giảm hàm lượng chì, thủy ngân, VOC, MTBE, Amiăng, Chlordane, PCB và Toxaphene

  – NSF/ANSI-401 về quy định xử lý nước uống – Đối với các chất gây ô nhiễm ngẫu nhiên

  2. Tupperware Nano Nature là máy lọc nước được chứng nhận bởi WQA (Water Quality Association) – Hiệp hội chất lượng nước quốc tế đạt các tiêu chuẩn:

  – NSF/ANSI-42 đối với việc giảm mùi và vị Clo, Cloramin, và chất hạt Loại I

  – NSF/ANSI-53 về giảm hàm lượng chì, thủy ngân, VOC, MTBE, Amiăng, Chlordane, PCB và Toxaphene

  Hotline: 028 3820 7015

  Website: tupperwarenano.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Biện Pháp Phòng Chống Ô Nhiễm, Suy Thoái, Cạn Kiệt Nguồn Nước
 • Nguyên Nhân ,biện Pháp ,hậu Quả Của Việc Ô Nhiễm Nguồn Nước?
 • Hậu Quả Ô Nhiễm Nguồn Nước Có Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Như Thế Nào?
 • Cách Ngăn Chặn Ô Nhiễm Nguồn Nước
 • Giải Pháp “chặn” Ô Nhiễm Nguồn Nước Và Hạn Chế Các Dòng Sông “chết”
 • Biện Pháp Chống Ô Nhiễm Không Khí Và Ô Nhiễm Nguồn Nước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Suy Giảm Và Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngọt
 • Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Nguồn Nước? Các Giải Pháp Khắc Phục?
 • Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Những Giải Pháp Khắc Phục Tình Trạng Ô Nhiễm Nước
 • Giải Pháp “chặn” Ô Nhiễm Nguồn Nước Và Hạn Chế Các Dòng Sông “chết”
 • Cách Ngăn Chặn Ô Nhiễm Nguồn Nước
 • Chống ô nhiễm nước:

  – Hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước phải tuân thủ quy hoạch tài nguyên nước đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp làm suy giảm chức năng của nguồn nước, gây sụt, lún đất, ô nhiễm, nhiễm mặn nguồn nước phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả. Trường hợp gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

  – Không xây dựng mới các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị bệnh truyền nhiễm, nghĩa trang, bãi chôn lấp chất thải, cơ sở sản xuất hóa chất độc hại, cơ sở sản xuất, chế biến có nước thải nguy hại trong hành lang bảo vệ nguồn nước.

  Đối với cơ sở đang hoạt động phải có biện pháp xử lý, kiểm soát, giám sát chặt chẽ chất lượng nước thải, chất thải trước khi thải ra đất, nguồn nước; Cơ sở đang hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước phải có giải pháp khắc phục trong thời hạn do cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên nước có thẩm quyền quy định (nếu không khắc phục được thì bị đình chỉ hoạt động hoặc di dời theo quy định của pháp luật).

  – Việc xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư tập trung, khu du lịch, vui chơi, giải trí tập trung, tuyến giao thông đường thủy, đường bộ, công trình ngầm, công trình cấp, thoát nước, công trình khai thác khoáng sản, nhà máy điện, khu chứa nước thải và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các công trình khác có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước phải có phương án phòng chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước.

  – Tổ chức, cá nhân khai thác mỏ hoặc xây dựng công trình, nếu tiến hành hoạt động bơm, hút nước, tháo khô dẫn đến hạ thấp mực nước dưới đất gây cạn kiệt nguồn nước thì phải dừng ngay việc bơm, hút nước và thực hiện các biện pháp hạn chế, khắc phục theo chỉ đạo của cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên nước có thẩm quyền. Nếu gây thiệt hại thì phải thực hiện bồi thường theo quy định của pháp luật.

  – Ao, hồ chứa nước thải, khu chứa nước thải phải được chống thấm, chống tràn, bảo đảm không gây ô nhiễm nguồn nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Biện Pháp Cải Thiện Ô Nhiễm Không Khí Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Thực Hiện Các Giải Pháp Cải Thiện Chất Lượng Không Khí Đô Thị
 • Các Bộ, Ngành Bàn Giải Pháp Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí
 • Trình Bày Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường? Nêu Các Biện Pháp Phòng Chống
 • Đề Tài Các Biện Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Không Khí Ở Hà Nội
 • Ô Nhiễm Môi Trường Và Các Biện Pháp Phòng Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Bất Cập Trong Chi Ngân Sách Nhà Nước
 • Tỷ Trọng Chi Thường Xuyên Giảm, Chi Đầu Tư Cao Hơn Mục Tiêu
 • Làm Cách Nào Để Giảm Căng Thẳng Trong Công Việc
 • 5 Cách Giảm Căng Thẳng Trong Công Việc
 • Biện Pháp Giải Tỏa Căng Thẳng Trong Công Việc
 • Ô nhiễm môi trường là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt ngày nay. Nó bắt đầu từ cuộc cách mạng công nghiệp, ngày càng tăng lên từng ngày và gây ra thiệt hại không thể sửa chữa cho Mẹ Trái đất. Ô nhiễm môi trường có các nguyên nhân, các hiệu ứng và giải pháp riêng. Nhìn vào những điều này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và những bước nào bạn có thể thực hiện để giảm thiểu những ảnh hưởng đó. Nói chung, ô nhiễm môi trường bao gồm sáu loại ô nhiễm cơ bản, tức là không khí, nước, đất, đất, tiếng ồn và ánh sáng.

  Ô nhiễm môi trường là sự ô nhiễm của môi trường bằng cách đưa chất gây ô nhiễm có thể gây hại cho môi trường và làm hại hoặc gây khó chịu cho con người hoặc các loài sống khác. Đó là sự bổ sung một dạng khác của bất kỳ chất hoặc dạng năng lượng nào vào môi trường với tốc độ nhanh hơn môi trường có thể bù đắp cho nó bằng cách phân tán, phân hủy, tái chế hoặc lưu trữ dưới một hình thức vô hại.

  Khi mọi người nghĩ về ô nhiễm môi trường, hầu hết tập trung vào nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải carbon, nhưng có những yếu tố góp phần khác nhau. Ô nhiễm hoá học trong các nguồn nước góp phần gây ra bệnh tật. Ô nhiễm điện từ có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nhưng thường được xem xét trong thời điểm hiện tại mặc dù thực tế chúng ta thường phơi bày nó trên cơ sở hàng ngày. Xem xét các nguyên nhân và tác động của ô nhiễm môi trường sẽ kéo bất kỳ tâm trí nào vào một vòng xoắn ốc nhanh xuống. Các giải pháp đang được thực hiện vàcông ty vệ sinh môi trường Hòa Phát nếu chúng ta làm việc cùng nhau trên khắp thế giới, vẫn còn hy vọng, ít nhất là trong thời gian tới.

  Ô nhiễm môi trường gây ra từ rất nhiều nguyên nhân

  Giải pháp để tránh ô nhiễm môi trường

  Ô nhiễm môi trường không khí được giảm thiểu bằng nhiều cách khác nhau với kiểm soát khí thải xe, xe điện và hybrid và các hệ thống giao thông công cộng. Không phải tất cả các thành phố lớn đều đã thực hiện thành công và vận chuyển công cộng tốt, nhưng thế giới đang làm việc liên tục và chúng tôi đã giảm được lượng khí thải trong suốt thập kỷ qua.

  Chi phí của các nhà máy điện hạt nhân đang trở nên rõ ràng và những ngày của các nhà máy điện than gần như đã chết. Bức xạ là một vấn đề nghiêm trọng. Rò rỉ phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân và thử nghiệm hạt nhân đã làm ô nhiễm cuộc sống đại dương đến mức mà nó sẽ mất hàng trăm năm để trở lại bình thường. Nhiều giải pháp bức xạ đang được thực hiện với các công nghệ điện sinh thái thân thiện được xây dựng mỗi ngày.

  Năng lượng mặt trời là một giải pháp tuyệt vời . Bây giờ bức xạ mặt trời đang ở đỉnh điểm đỉnh cao, chúng ta có thể gặt hái được năng lượng từ mặt trời bằng các hệ thống bảng năng lượng mặt trời. Chúng bao gồm từ các hệ thống gia đình đến các hệ thống quy mô lớn hơn cung cấp điện cho toàn bộ cộng đồng và thành phố.

  Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng rất lớn với con người

  Năng lượng gió đang được đưa vào chơi . Điều này dường như không có vẻ như lúc đầu, nhưng khi bạn đi bộ khoảng 100 feet từ mặt đất, sẽ có rất nhiều gió ở đó. Bằng cách xây dựng tuabin gió để thu năng lượng gió tự nhiên, điện được sản xuất. Năng lượng gió tua bin và năng lượng mặt trời là hai lực mạnh chống lại nhiên liệu hóa thạch và điện hạt nhân. Một vấn đề ở đây là các công ty điện lực. Họ muốn ở lại với các nhà máy điện phóng xạ vì họ thực sự không thể được gỡ bỏ. Nó đã trở thành cuộc thập tự chinh của nhiều cá nhân và các công ty nhỏ để thực hiện việc chuyển đổi và có rất nhiều người theo dõi điều này khi dân chúng kêu cứu.

  Giảm bức xạ điện từ (ER). Một khi các nhà sản xuất máy tính và thiết bị điện tử đã nhận ra tiềm năng phát hiện ER lớn trực tiếp vào mắt và bộ não của người dùng, họ bắt đầu triển khai các giao thức phần cứng để giảm thiểu rủi ro và giảm đáng kể sản xuất ER. Thiết bị mới hơn đang dẫn đầu để loại bỏ vấn đề này ra và, may mắn thay.

  Ô nhiễm môi trường làm dần mất đi môi trường trong lành Tags: ô nhiễm môi trường, phòng tránh ô nhiễm moi trường, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường đối với con người, phòng tránh ô nhiễm môi trường sống

  Ngoài ra, cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) cũng nhận thức được tất cả các rò rỉ và các ngành thủ công đang sử dụng để đổ chất thải. Cơ quan này hiện có các giao thức cực kỳ nghiêm ngặt và các thủ tục kiểm tra thực hiện đối với các cơ sở đó để quần thể không bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, EPA đo lường ô nhiễm không khí và thực hiện các thủ tục quy định đối với phát thải xe. Họ cũng theo dõi các vấn đề về phấn hoa, với sự trợ giúp của trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), họ thực hiện các giải pháp để giảm phấn hoa trong không khí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trách Nhiệm Kiểm Soát Ô Nhiễm Môi Trường Đất Của Các Cơ Quan
 • Đắk Lắk: Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Bạo Lực, Xâm Hại Trẻ Em
 • Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Chống Bạo Lực, Xâm Hại Trẻ Em.
 • Các Biện Pháp Phòng Chống Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em
 • Cùng Khắc Phục Bạo Lực Học Đường
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Là Gì? Hậu Quả Của Ô Nhiễm Nguồn Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngầm Ở Mai Sơn
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Ở Nước Ta
 • Nước Điện Giải Có Tác Dụng Gì
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Và 5 Giải Pháp Khắc Phục
 • Thực Trạng Báo Động Về Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt Và Giải Pháp Xử Lý
 • Ô nhiễm nguồn nước là gì? What is water pollution?

  Nước là gì?Nước là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, bất kể một sinh vật sống nào muốn tồn tại đều cần phải có nước.

  Tuy nhiên, thứ nguyên liệu tưởng chừng như không thể thay thế đó lại đang dần bị chính con người hủy hoại và tàn phá 1 cách nặng nề, biểu hiện của nó là việc nguồn nước đang ngày bị ô nhiễm nghiêm trọng.

  Ô nhiễm nguồn nước là hiện tượng nước ở các sông, hồ, ao, suối, mạch nước ngầm,.. bị nhiễm các hóa chất độc hại do hoạt động sống của con người gây ra như: thuốc bảo vệ thực vật, chất thải từ công nghiệp, chất thải sinh hoạt,..

  Môi trường nước bị ô nhiễm có nghĩa là nó không còn đủ tiêu chuẩn để cho con người sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến cơ thể mắc phải những bệnh rất nguy hiểm về hệ tiêu hóa, hô hấp và có thể dẫn đến những bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính.

  Hình ảnh ô nhiễm nguồn nước sông- cá chết hàng loạt kèm theo dòng nước đen ngòm ở Hà Nội

  QCVN về nước sinh hoạt

  1. Chỉ tiêu cảm quan là những yếu tố về màu sắc, mùi vị có thể cảm nhận được bằng các giác quan của con người.

  2. SMEWW là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Standard Methods for the Examination of Water and Waste Water có nghĩa là Các phương pháp chuẩn xét nghiệm nước và nước thải.

  3. US EPA là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh United States Environmental Protection Agency có nghĩa là Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ.

  4. TCU là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh True Color Unit có nghĩa là đơn vị đo màu sắc.

  5. NTU là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Nephelometric Turbidity Unit có nghĩa là đơn vị đo độ đục.

  QCVN về nước sinh hoạt – Nguồn chúng tôi

  Biểu hiện của ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam hiện nay

  Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, một năm nước ta có khoảng hàng nghìn nhà máy, xí nghiệp quy mô vừa và nhỏ ra đời. Tại một vài khu công nghiệp, xả hàng tấn nướ thải, rác thải chưa được xử lý ra ngoài môi trường. Hoặc xử lý qua loa rồi xả ra sông suối khiến các chất ô nhiễm hữu cơ, kim loại nặng ngấm vào nguồn nước và lòng đất.

  Ví dụ thực tế: Vụ việc ô nhiễm nước sạch ở Hà Nội vào tháng 10/ 2022. Nguyên nhân của vụ việc là do một vài đối tượng đã đổ dầu thải xuống sông, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước của nhà máy sông Đà. Điều này cũng làm xáo trộn cuộc sống của hàng triệu người dân Hà Nội.

  Tiếp đó là tốc độ đô thị hóa ở các thành phố ngày càng nhanh và kèm theo đó cũng là lượng rác thải cũng tăng lên rất nhiều. Hiện tượng người dân vô ý thức vứt rác lung lung, bừa bãi khiến cống bị tắc nên mỗi lần mưa là phải đi thông cống để thoát nước.

  Đặc biệt, như mình nói ở Hà Nội, những con sông như sông Nhuệ, sông Tô Lịch nước đen kịt, bốc mùi hôi thối khiến những người đi qua cảm thấy cực kỳ khó chịu

  Về đến nông thôn, nguồn nước bị ô nhiễm chủ yếu là do chất thải sinh hoạt, gia súc và việc lạm dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật. Nhưng có một điều không thể ngờ diễn ra ở một số vùng đó là có những bãi rác khổng lồ. Nó cao ngất ngưởng, bốc mùi hôi thối, mà còn nằm ngay cạnh đường đi và gần với nhiều nhà dân.

  Hơn nữa, ở một số vùng nông thôn hiện nay còn xuất hiện nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp. Nếu đơn giản chỉ sản xuất thì không có chuyện gì nhưng một trong những xí nghiệp này đã xả nước thải, hóa chất, nước giặt công nghiệp chưa qua xử lý xuống sông khiến cá dưới sông chết hàng loạt, nước sông đen ngòm, bốc mùi khó chịu ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

  Ngoài ra, có một số công ty lợi dụng đêm tối xả khí thải vào không khí khiến cả vùng chìm trong khói bụi (tưởng như sương mù). Nhất là khi đi qua các công ty này, người dân sẽ ngửi thấy mùi vô cùng khó chịu, dù đã có khẩu trang bịt kín.

  Vì thế mà hằng năm có đến 9000 chết vì ô nhiễm nguồn nước và phát hiện đến gần 100.000 trường hợp bị ung thư mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

  Với những biểu hiện trên, chắc bạn cũng hiểu tại sao nguồn nước, môi trường nước của chúng ta lại bị ô nhiễm nặng nề rồi phải không. Nhưng qua đây, chúng ta mới hiểu được nước có vai trò quan trọng như thế nào.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về vai trò của nước ở https://greenwater.com.vn/vai-tro-cua-nuoc-trong-doi-song-cong-nghiep-va-san-xuat.html

  Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước

  Nhắc tới nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, các bạn không thể bỏ qua những nguyên nhân sau đây:

  – Sinh hoạt

  – Sản xuất nông nghiệp

  – Sản xuất công nghiệp

  – Do tự nhiên

  – Từ cơ quan chức năng

  1. Nguyên nhân từ sinh hoạt

  Con người là khởi nguyên của mọi vấn đề trong cuộc sống

  Con người chắc chắn phải có nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh. Nếu không có nhu cầu này, con người không thể tồn tại và phát triển, tiến bộ hơn được.

  Nhưng, lượng rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, các cơ sở kinh doanh ra môi trường là vô cùng lớn khiến quá trình xử lý rác thải không thể bắt kịp ( đặc biệt là ở thành phố lớn). Trong khi đó, tỷ lệ gia tăng dân số của Việt Nam đang giảm từ 3.07% (1960) xuống còn 1.03% (2017). Bạn có thể tham khảo dân số Việt Nam ở đây

  Dù tỷ lệ gia tăng dân số đang có xu hướng giảm nhưng lượng rác thải ra môi trường ngày càng nhiều. Biểu hiện rõ nhất cho vấn đề này là các bãi rác khổng lồ xuất hiện liên tục trên các tỉnh thành cả nước.

  Ví dụ: Các bãi rác khổng lồ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn,… hoặc các vùng khác như Bắc Ninh, Hưng Yên…

  Nếu cách đây 20 năm, thì rác thải sinh hoạt chủ yếu là các chất hữu cơ dễ phân hủy như protein, mỡ, chất dinh dưỡng, giấy vụn,… Nhưng hiện nay, rác thải sinh hoạt còn bao gồm túi nilon, pin, các chất thải rắn độc hại,…

  Có thể bạn chưa biết: Ô nhiễm nguồn nước còn do Pin gây ra đó. Nghĩa là: 1 quả pin có thể làm ô nhiễm 500l nước và 1m2 đất đó

  2. Do sản xuất nông nghiệp

  Nước ta thuộc trong TOP các nước xuất khẩu gạo ra thế giới, do đó các hoạt động nông nghiệp, nuôi trồng người dân đều sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

  Trong thực tế, nếu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng – đủ liều lượng thì không sao. Nhưng người Việt Nam chúng ta lại quá lạm dụng ( tăng liều lượng 3 – 4 so với khuyến cáo) với mong muốn tăng hiệu suất cây trồng.

  Và hiệu suất tăng cao thật, sâu bệnh ít đi thật, ô nhiễm nguồn nước thật, nhiều người mắc bệnh do ăn phải nguồn nước bị ô nhiễm thật. Đó vẫn chưa là gì, nhiều nông dân còn sử dụng các loại thuốc trừ sâu đã bị cấm như Thiodol, Monitor,… để kích thích cây trồng tăng trưởng.

  Tiếp đó là ý thức của người nông dân. Nhiều người khi phun thuốc sâu xong sẽ vứt ngay bao bì, vỏ chai xuống ao, mương, máng mà không thu gom lại. Điều này cũng là nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Ngoài ra, nước thải từ các hoạt động chăn nuôi gia súc, động vật chưa qua xử lý cũng khiến ô nhiễm môi trường nước.

  3. Do sản xuất công nghiệp

  Sản xuất công nghiệp là nguyên nhân chính khiến ô nhiễm môi trường nước. Tại sao lại như vậy?

  – Thứ nhất: Nhiều nhà máy xí nghiệp đã xả nước thải, hóa chất, nước giặt công nghiệp chưa xử lý xuống dòng sông khiến cá dưới sông chết hàng hoạt, nước thì đen ngòm, bốc mùi khó chịu.

  – Thứ hai: Các vụ đắm tàu chở dầu, chở hóa chất đã làm cả vùng biển, vùng sông rộng lớn bị nhiễm bẩn, ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các sinh vật có trong nước và con người

  4. Do tự nhiên

  Mặc dù ở Việt Nam không có tuyết, động đất, núi lửa nhưng các trận mưa, lũ lụt, hạn hán, bão, xâm nhập mặn cũng khiến ô nhiễm nguồn nước,… Khi các vấn đề trên xảy ra thì động vật, cây cối, sinh vật sẽ chết đi và phân hủy thành các chất hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, nước ngầm, nước mặt.

  5. Nguyên nhân từ cơ quan chức năng

  Ngoài 4 nguyên nhân trên, đáng chú ý là sự bất cập trong công tác quản lý bảo vệ môi trường của các nhà chức trách. Nhiều cơ quan chức năng thơ ơ bỏ mặc các hành vi xả thải chưa qua xử lý ra sông.

  Điều này nói rõ nhận thức của nhiều cơ quan quản lý, tổ chức là chưa sâu sắc, chưa đầy đủ, chưa hiểu rõ về mối nguy hại mà ô nhiễm môi trường nước gây ra.

  Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước

  Tác hại của ô nhiễm môi trường nước là vô cùng to lớn, nó không chỉ ảnh hưởng tới thực vật, các loài sinh vật sống và phát triển dưới nước mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người

  1. Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước tới sức khỏe con người

  Có thể bạn chưa biết, nước thải từ các nhà máy xí nghiệp, các công ty hóa chất, giặt công nghiệp có chứa rất nhiều thành phần độc hại như: thủy ngân, Asen (thạch tín), BOD, COD,… đặc biệt còn chứa các mầm bệnh nguy hiểm.

  ” Asen

  Các nghiên cứu khoa học cho rằng khi sử dụng nguồn nước nhiễm Asen hay các chất độc khác thì con người có thể bị mắc các bệnh mãn tính như ung thư da. Ngoài ra, khi bạn uống phải nguồn nước có Asen với nồng độ 0.1 mg/l thì rất có thể bạn sẽ bị nhiễm độc hệ thống tuần hoàn đó.

  ” Chì

  Nguồn nước bị ô nhiễm không chỉ tồn tại Asen mà còn có chì. Theo WHO, nhiễm độc chì lâu ngày sẽ gây a những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  Khi bị nhiễm chì, con người có thể bị giảm chỉ số IQ, các bệnh về thận, thần kinh, tim mạch, xương, răng,… thậm chí cả hệ sinh sản.

  ” Các chất độc hại khác có trong nước thải

  – Nếu bị nhiễm Amoni, Natri, Nitrat thì có thể sẽ mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể ung thư nếu bị nhiễm nặng.

  – Khi nhiễm Natri có thể bị bệnh cao huyết áo, tim mạch

  – Lưu huỳnh sẽ gât ra bệnh về tiêu hóa

  – Kali gây bệnh thoái hóa cột sống, đau lưng, mỏi khớp,…

  … Hoặc các chất trong thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ gây ngộ độc, viêm gan, nôn mửa,…

  2. Hậu quả của việc ô nhiễm nguồn nước tới sinh vật sống dưới nước

  Tác hại thứ hai của ô nhiễm nguồn nước là giết chết các loài sinh vật sống dưới nước. Khi nước thải xả xuống biển, sông, suối,… các sinh vật dưới nước sẽ sử dụng nước thải để nuôi sống bản thân.

  Nhiều loài động vật không chịu được mà chết (hiện tượng cá chết hàng loạt), còn nếu chịu đựng được thì cũng không ai dám đánh bắt, dần dần rồi cũng chết,.. thậm chí là biến đổi gens, gây hại cho các loài sinh vật khác

  Hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung năm 2022 do nhiễm chất thải từ công ty Formasa. Điều này đã phá hủy hoàn toàn ngành du lịch của khu vực này tới 90%,…

  ô nhiễm nguồn nước không chỉ đơn giản như vậy. Khi nguồn nước bị ô nhiễm, nó sẽ kéo theo môi trường đất, không khí cũng bị ô nhiễm. Từ đấy, con người lại mắc thêm nhiều bệnh tật khác nữa.

  Biện pháp xử lý ô nhiễm nguồn nước tối ưu nhất hiện nay

  Để giải quyết được vấn đề ô nhiễm nguồn nước cần phải có chủ trương, kế hoạch lâu dài, chi tiết, cần thận chứ không thể muốn là có thể xử lý được. Ngoài ra, xử lý ô nhiễm nguồn nước còn cần sự chung tay của các cơ quan và mỗi người dân sống ở đó. Cụ thể như là:

  • Đối với người dân, cần nâng cao ý thức không xả rác bừa bãi sau đó tuyên truyền, cổ động viên mọi người chung tay dọn dẹp rác thải, khi thông mương máng.

  • Cần xây dựng các điểm thu gom rác, phân loại rác thải để chôn lấp tránh hiện tượng đổ rác bừa bãi gây ô nhiễm không khí, lòng đất, đặc biệt là nguồn nước ngầm

  • Yêu cầu xây khu công nghiệp phải cách thật xa khu dân. Các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp phải có các hệ thống xử lý nước thải, rác thải trước khi xả ra bên ngoài

  • Đối với nguồn nước chưa được bảo đảm nên sử dụng vật liệu lọc nước: sỏi, cát, than hoạt tính, cát mangan,… để làm bể lọc thô sau đó sử dụng máy lọc nước công nghệ nano hoặc RO để loại bỏ các chất bẩn, chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, ion kim loại nặng,…

  • Ngoài ra, nhà nước hay các cấp chính quyền cần có những biện pháp để cải tạo nguồn nước, xử lý nguồn nước. Ví dụ như hiện nay sống Tô Lịch đang được thử nghiệm và làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản.

  • Sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt để xử lý nguồn nước của gia đình bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Là Gì? Nguyên Nhân, Hậu Quả & Cách Khắc Phục
 • Khẩn Cấp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí Ở Hà Nội
 • Hà Nội Tìm Giải Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Không Khí
 • Thực Trạng Ô Nhiễm Không Khí
 • Ba Nguyên Nhân Ô Nhiễm Không Khí Ở Tp Hcm
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Và Giải Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Hiện Nay
 • Giải Pháp Nào Cho Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Và Không Khí Đáng Báo Động Hiện Nay?
 • Biến Nước Thải Thành Nước Sạch
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Chức Năng Và Nhiệm Vụ
 • Chức Năng Là Gì? Nhiệm Vụ Quyền Hạn Cơ Quan Chức Năng 2022
 • Một số căn bệnh điển hình khi chúng ta sử dụng nguồn nước không sạch:

  Được cho là căn bệnh mạn tính do viêm đường ruột. Bệnh viêm ruột kết gây loét và bệnh Crohn. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này, một phần do di truyền nhưng đa số do thói quen ăn uống không lành mạnh, sử dụng các thực phẩm hay nguồn nước bị ô nhiễm là nguyên nhân chính. Viêm ruột thường kéo dài từ 24 – 72h kèm theo buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng trầm trọng nhất nếu gặp ở trẻ nhỏ và người cao tuổi vì khi bị bệnh thể trạng mất nước cũng như rối loạn cân bằng điện giải xảy ra nhanh chóng hơn. Thậm chí có khả năng đe dọa đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

  Là bệnh truyền nhiễm cấp tính do phẩy khuẩn tả (Vibrrio Cholerae) gây ra lây truyền qua đường tiêu hóa. Người lớn bị tả thường không sốt, ít đau bụng nhưng có biểu hiện là đi tiêu phân lỏng nhiều, ói nhiều lần… dẫn đến mất nước và điện giải làm cho bệnh nhân mệt lả, bị chuột rút. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến trụy tim mạch, kiệt sức và tử vong.

  Bệnh Tả dễ gây thành dịch, thường xảy ra vào mùa hè, sau những đợt thiên tai lớn (bão, lụt…) và ở những nơi vệ sinh kém, thiếu nước sạch, xử lý phân, rác chưa tốt…

  Là một hội chứng bệnh ở đường tiêu hóa do nhiễm vi khuẩn, vi trùng Salmonella typhi gây ra. Nguyên nhân do ăn uống phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Hiện nay trên thế giới có khoảng 16 – 33 triệu người mắc bệnh thương hàn, trong đó số người tử vong lên đến 5 nghìn người . Tổ chức Y tế thế giới đã đặt bệnh thương hàn vào loại bệnh truyền nhiễm quan trọng có khả năng lây lan mạnh nhất ở lứa tuổi từ 5 – 19.

  Những triệu chứng phát bệnh như: đột ngột sốt cao, táo bón hoặc tiêu chảy, đau đầu và ho khan.. nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Viêm não, nhiễm trùng máu… Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhẹ không có biểu hiện gì nhiều.

  Từ các phân tích chuyên sâu trên, ta có thể thấy việc sử dụng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn là vô cùng quan trọng, giảm thiểu rất nhiều nguy cơ bệnh tật từ nguồn nước bị ô nhiễm.

  Tính năng của máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc Aqua Star

  Máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc phiên bản Aqua Star là thiết bị lọc nước có nhiều tính năng ưu việt

  – Lọc nước tinh khiết uống ngay mà không cần đun sôi

  – Tái tạo chức năng của nước: tăng thêm hàm lượng oxy, các khoáng chất như Alkaline, Maifan, …

  – Bơm hút ở mọi vị trí

  – Nước lọc đầy máy tự động ngắt

  – Công suất lọc lớn – Đào thải lượng nước thải ít: Tiết kiệm nước thải 66%

  – Giải pháp cho các căn hộ diện tích không lớn

  – Bảo hành phần điện 3 năm, màng RO 1 năm

  Máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc Aqua Star sử dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược hiện đại của màng RO. Nhờ đó mà sản phẩm sử dụng được cho mọi nguồn nước đầu vào như các nguồn nước bị ô nhiễm, nước nhiễm Clo, kim loại năng,…hay các mẫu nước giếng khoan, nước máy chưa xử lý tốt,.. đảm bảo nguồn nước sạch hợp vệ sinh. Giảm thiểu được các căn bệnh do nguồn nước gây ra.

  Bạn đang đọc bài viết Ô nhiễm nguồn nước và giải pháp tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư [email protected] hoặc Hotline: 098.310.8812

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Trạng Báo Động Về Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt Và Giải Pháp Xử Lý
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Và 5 Giải Pháp Khắc Phục
 • Nước Điện Giải Có Tác Dụng Gì
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Ở Nước Ta
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngầm Ở Mai Sơn
 • Một Số Biện Pháp Phòng Chống Ô Nhiễm, Suy Thoái, Cạn Kiệt Nguồn Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phòng Tránh Bệnh Tật Khi Nguồn Nước Ô Nhiễm
 • Giật Mình Với 13 Căn Bệnh Do Nguồn Nước Ô Nhiễm Và Cách Phòng Tránh
 • Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Tại Việt Nam Và Hướng Giải Quyết
 • Giải Quyết Bài Toán Ô Nhiễm Nước
 • Chủ Đề Ô Nhiễm Môi Trường Nước Phần Hạn Chế Nhom 4 Bien Phap Han Che O Nhiem Nguon Nuoc Song Dong Nai Pptx
 • Điều 26, Luật Tài nguyên nước năm 2012 đã quy định cụ thể về các biện pháp phòng chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước và ứng phó, khắc phục sự cố ô nhiễm nguồn nước, cụ thể:

  – Hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước phải tuân thủ quy hoạch tài nguyên nước đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp làm suy giảm chức năng của nguồn nước, gây sụt, lún đất, ô nhiễm, nhiễm mặn nguồn nước phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả. Trường hợp gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

  – Không xây dựng mới các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị bệnh truyền nhiễm, nghĩa trang, bãi chôn lấp chất thải, cơ sở sản xuất hóa chất độc hại, cơ sở sản xuất, chế biến có nước thải nguy hại trong hành lang bảo vệ nguồn nước.

  Đối với cơ sở đang hoạt động phải có biện pháp xử lý, kiểm soát, giám sát chặt chẽ chất lượng nước thải, chất thải trước khi thải ra đất, nguồn nước; Cơ sở đang hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước phải có giải pháp khắc phục trong thời hạn do cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên nước có thẩm quyền quy định (nếu không khắc phục được thì bị đình chỉ hoạt động hoặc di dời theo quy định của pháp luật).

  – Việc xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư tập trung, khu du lịch, vui chơi, giải trí tập trung, tuyến giao thông đường thủy, đường bộ, công trình ngầm, công trình cấp, thoát nước, công trình khai thác khoáng sản, nhà máy điện, khu chứa nước thải và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các công trình khác có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước phải có phương án phòng chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước.

  – Tổ chức, cá nhân khai thác mỏ hoặc xây dựng công trình, nếu tiến hành hoạt động bơm, hút nước, tháo khô dẫn đến hạ thấp mực nước dưới đất gây cạn kiệt nguồn nước thì phải dừng ngay việc bơm, hút nước và thực hiện các biện pháp hạn chế, khắc phục theo chỉ đạo của cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên nước có thẩm quyền. Nếu gây thiệt hại thì phải thực hiện bồi thường theo quy định của pháp luật.

  – Ao, hồ chứa nước thải, khu chứa nước thải phải được chống thấm, chống tràn, bảo đảm không gây ô nhiễm nguồn nước.

  Ngoài ra, để phòng, chống suy thoái, cạn kiệt nguồn nước, Luật Tài nguyên nước năm 2012 cũng quy định:

  – Các tổ chức, cá nhân khai thác rừng có trách nhiệm thực hiện các biện pháp khai thác, bảo vệ rừng theo quy định của Luật Bảo vệ và phát triển rừng, đảm bảo không làm suy thoái rừng đầu nguồn (khoản 2, Điều 29).

  – Tổ chức quản lý, vận hành hồ chứa thủy điện, thủy lợi và các hồ chứa nước khác có trách nhiệm cắm mốc chỉ giới hành lang bảo vệ nguồn nước theo quy định và bàn giao mốc giới cho UBND cấp xã nơi có hồ chứa để quản lý, bảo vệ (khoản 2, Điều 31).

  – Tổ chức, cá nhân thăm dò, khai thác nước dưới đất; Hành nghề khoan nước dưới đất; Khoan khảo sát địa chất công trình, thăm dò địa chất, khai thác khoáng sản, dầu khí; Xử lý nền móng công trình, tháo khô mỏ và các hoạt động khoan, đào khác phải thực hiện các biện pháp bảo vệ nước dưới đất, trám lấp giếng sau khi đã sử dụng xong hoặc bị hỏng. Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản, xây dựng công trình ngầm phải tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, chống suy thoái, cạn kiệt nguồn nước dưới đất. Ở những vùng nước dưới đất bị khai thác quá mức hoặc bị suy thoái nghiêm trọng, cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên nước phải khoanh vùng cấm, vùng hạn chế khai thác và có các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để bảo vệ nguồn nước dưới đất (Điều 35).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân ,biện Pháp ,hậu Quả Của Việc Ô Nhiễm Nguồn Nước?
 • Hậu Quả Ô Nhiễm Nguồn Nước Có Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Như Thế Nào?
 • Cách Ngăn Chặn Ô Nhiễm Nguồn Nước
 • Giải Pháp “chặn” Ô Nhiễm Nguồn Nước Và Hạn Chế Các Dòng Sông “chết”
 • Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Những Giải Pháp Khắc Phục Tình Trạng Ô Nhiễm Nước
 • Giật Mình Với 13 Căn Bệnh Do Nguồn Nước Ô Nhiễm Và Cách Phòng Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Tại Việt Nam Và Hướng Giải Quyết
 • Giải Quyết Bài Toán Ô Nhiễm Nước
 • Chủ Đề Ô Nhiễm Môi Trường Nước Phần Hạn Chế Nhom 4 Bien Phap Han Che O Nhiem Nguon Nuoc Song Dong Nai Pptx
 • Bài 55. Ô Nhiễm Môi Trường (Tiếp Theo)
 • Vai Trò Và Hậu Quả Của Tầng Ozon Khi Bị Suy Thoái.
 • Chia sẻ bài viết:

  Vi khuẩn, virus và các động vật ký sinh có thể lan truyền trong nước và gây bệnh. Những tác nhân gây bệnh này được gọi là mầm bệnh.

  Vi khuẩn, virus và các động vật ký sinh có thể lan truyền trong nước và gây bệnh. Những tác nhân gây bệnh này được gọi là mầm bệnh. Phần lớn những bệnh này được coi là những bệnh truyền nhiễm bởi vì chúng có thể truyền từ người này sang người khác qua nước nhiễm bẩn hoặc các véc tơ truyền bệnh khác.

  1. Bệnh lây truyền qua đường ăn uống

  Những bệnh này xảy ra do ăn uống nước bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Nước là môi trường làm lây lan và gây ra các đại dịch bệnh đường ruột ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

  ♦ Bệnh do nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột

  Những vi khuẩn gây bệnh đường ruột đặc biệt là nhóm Samonella, phẩy khuẩn tả có thể tồn tại trong nước khá lâu. Người ta đã tìm thấy các vi khuẩn gây bệnh tả, thương hàn, phó thương hàn, lỵ, v.v trong nước máy của thành phố có nguồn nước bị nhiễm bẩn hoặc nơi áp dụng biện pháp khử trùng không đảm bảo. Đồng thời, có nhiều xét nghiệm còn cho thấy các vi khuẩn gây bệnh đường ruột khác như leptospira, brucella, tularensis, v.v tồn tại trong nước tự nhiên và trong nước uống.

  Biện pháp phòng bệnh

  • Cải thiện việc cung cấp nước cả về số lượng và chất lượng.
  • Tránh làm nhiễm bẩn nguồn nước đặc biệt là phân người và động vật.
  • Xử lý tốt nguồn nước ăn uống và sinh hoạt trước khi sử dụng.
  • Thực hiện ăn chín, uống sôi và giữ gìn vệ sinh cá nhân

  ♦ Bệnh do nhiễm vi rút gây bệnh đường ruột

  Một số virut phát triển trong bộ máy tiêu hoá của người và chúng sẽ bị thải ra một số lượng lớn trong phân và có thể có trong nước thải sinh hoạt và nước bị ô nhiễm ( bệnh bại liệt, viêm gan A, v.v).

  Bệnh viêm gan A lây truyền từ người sang người theo đường phân – miệng do nguồn nước và thực phẩm bị ô nhiễm bẩn hoặc thức ăn chưa được nấu chín. Vi rút viêm gan A có thể sống ở nước đá -250C trong vòng 6 tháng, ở nhiệt độ 1000C thì bị tiêu diệt trong vài phút. Bệnh viêm gan A còn có thể tồn tại ở sò, ốc, hến sống trong nước bị nhiễm bẩn do nước thải sinh hoạt nhiễm phân.

  Biện pháp phòng bệnh

  • Giáo dục cho cộng đồng về việc giữ gìn tốt vệ sinh chung và vệ sinh cá nhân.
  • Có hệ thống cung cấp nước sạch đã được xử lý thích hợp và xử lý tốt hệ thống rác thải và nước thải.
  • Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Gây miễn dịch bằng tiêm Vaccin dự phòng.

  ♦ Bệnh giun sán (ví dụ: Sán lá gan, sán lá ruột, sán phổi…)

  Trứng sán có trong đường mật của vật chủ chính. Sau đó trứng được đào thải ra ngoài theo phân dưới dạng trứng chưa trưởng thành. Ở bên ngoài, trứng chưa trưởng thành cần phải có môi trường nước để tiếp tục phát triển và hoàn thiện chu kỳ. Trong môi trường nước, trứng sán tiếp tục phát triển thành phôi, sau đó tự giải phóng ra ngoài dưới dạng ấu trùng lông. Trùng lông di chuyển trong nước, tìm đến và xâm nhập vào vật chủ trung gian thích hợp là các loài ốc. Khi chúng ta ăn phải ốc này thì ấu trùng sẽ vào cơ thể qua đường miệng, ấu trùng tới ruột non và thoát vỏ. Từ đây ấu trùng xâm nhập vào các khoang của cơ thể bằng cách xuyên qua thành ruột và nhập vào đường mật bằng cách xuyên qua nhu mô gan. Đôi khi ấu trùng tới gan bằng đường máu hoặc đường bạch huyết ở thành ruột. Ngoài gan và đường mật, ấu trùng sán lá gan lớn còn có thể xâm nhập vào phổi, tử cung, hoặc một số tổ chức liên kết. Khi đã tới được các cơ quan hay tổ chức, ấu trùng sẽ phát triển thành sán trưởng thành gây bệnh, đẻ trứng để bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

  Biện pháp phòng bệnh

  • Không ăn sống các loại thuỷ sản.
  • Kiểm soát và xử lý tốt nguồn nước tại địa phương.
  • Xử lý phân hợp vệ sinh để đất không bị ô nhiễm.
  • Tẩy giun, sán định kỳ theo hướng dẫn của thầy thuốc.

  2. Bệnh do tiếp xúc với nước

  Những bệnh này có thể lây truyền qua tiếp xúc với các vi sinh vật gây bệnh trong nước ví dụ như bệnh sán máng (Schistosomia). Những người bơi, lội dưới nước có loài ốc bị nhiễm những sinh vật gây các bệnh này sinh sống có thể bị nhiễm các ấu trùng sán máng do các ấu trùng rời khỏi cơ thể ốc vào nước có thể xuyên qua da người đang bơi hoặc lội trong nước và gây viêm da.

  Viêm da ở trẻ do các vi khuẩn trong nước

  • Cung cấp nước sạch và tuyên truyền giáo dục người dân tránh tiếp xúc với nguồn nước bị nhiễm bẩn.
  • Thu gom và xử lý phân người và động vật hợp vệ sinh.

  3. Các bệnh do muỗi truyền

  Các bệnh trong nhóm này phải kể đến là bệnh sốt rét, sốt dengue, sốt xuất huyết dengue, bệnh giun chỉ, v.v. Côn trùng truyền bệnh trung gian là các loại muỗi, trong đó nước đóng vai trò là môi trường sống của các sinh vật truyền bệnh. Một số vùng có tập quán dự trữ nước trong bể chứa nước mưa, chum, vại ở nông thôn. Ở thành phố dù có nước máy nhưng vẫn dự trữ trong bể chứa, thùng, chậu. Trên mặt đất có nhiều vũng nước đọng, nhiều vật chứa nước lâu ngày, tất cả là những ổ sinh sản và phát triển của nhiều loại muỗi, trong đó có nhiều loại muỗi gây bệnh nguy hiểm cho người, ví dụ như: Muỗi gây bệnh sốt rét, Muỗi gây bệnh giun chỉ, Muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

  Muỗi trưởng thành đẻ trứng trong nước, trứng nở thành bọ gậy, bọ gậy lớn lên thành lăng quăng, lăng quăng thành muỗi, muỗi bay ra hút máu người để sống và gây ra bệnh sốt xuất huyết. Chúng là vật chủ trung gian truyền bệnh theo đường máu rất nguy hiểm và khó phòng ngừa.

  Biện pháp phòng bệnh

  • Làm mất nơi muỗi đẻ, nơi muỗi sinh sản bằng cách: dụng cụ chứa nước phải có nắp đậy, thường xuyên thau rửa dụng cụ chứa nước ăn, khơi thông cống rãnh, loại bỏ các nơi có nước tù đọng, làm khô những vũng nước tù đọng.
  • Diệt ấu trùng muỗi: thả cá ăn bọ gậy, lăng quăng trong bể chứa nước.
  • Ngủ màn chống muỗi đốt và diệt muỗi bằng phun thuốc, hương diệt muỗi…

  4. Các bệnh do thiếu nước hoặc sử dụng nước không sạch trong vệ sinh cá nhân.

  Các bệnh về ngoài da, mắt, phụ khoa như:

  • Hắc lào, nấm, lang ben, ghẻ, chàm
  • Đau mắt đỏ, đau mắt hột, viêm kết mạc, viêm màng tiếp hợp
  • Viêm âm đạo, v.v.

  Đau mắt đỏ do nguồn nước không sạch

  Cách lây truyền: Truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành mà nguyên nhân chính là do thiếu nước hoặc phải dùng nước không sạch để sử dụng trong vệ sinh cá nhân, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

  Biện pháp phòng bệnh

  • Cung cấp đầy đủ nước sạch sử dụng hàng ngày.
  • Nâng cao nhận thức của người dân về ý thức vệ sinh cá nhân.

  5. Bệnh do các vi yếu tố hoá học và các chất độc khác có trong nước.

  Bệnh do yếu tố vi lượng hoặc các chất độc khác có trong nước gây ra cho người là do thừa hoặc thiếu chúng trong nước. Trong nhóm này có các bệnh sau:

  Bệnh phát sinh ở những nơi trong đất, nước, thực phẩm quá thiếu iốt, ví dụ: vùng núi cao, vùng xa biển. Nhu cầu hàng ngày của cơ thể là 200 micro gam iốt, nếu không đủ tuyến giáp phải làm việc nhiều và làm cho bướu cổ to ra. Tuy vậy, bệnh bướu cổ còn do các yếu tố khác như giới tính, địa dư, di truyền, khả năng kinh tế và xã hội.

  ♦ Bệnh về răng do thiếu hoặc thừa flo

  Flo cần thiết cho cơ thể để cấu tạo men răng và tổ chức của răng. Tiêu chuẩn cho phép trong nước uống là 0,7-1,5 mg/l. Nếu flo nhỏ hơn 0,5 mg/l sẽ bị bệnh sâu răng, nếu lớn hơn 1,5 mg/l sẽ làm hoen ố men răng và các bệnh về xương khớp.

  Nitrit có thể tác dụng với các acid amin để tạo thành nitrosamin là chất có khả năng gây ung thư.

  Nitrat là sản phẩm phân huỷ cuối cùng của chất hữu cơ trong tự nhiên. Nitrat cao trong nước còn do nước bị ô nhiễm nước thải. Trong nước có hàm lượng Nitrat trên 10 mg/l có thể gây bệnh tím tái (đặc biệt đối với trẻ em).

  ♦ Bệnh do nhiễm độc bởi các chất độc hoá học gây ra

  Nước có thể bị nhiễm bẩn bởi các chất độc hoá học dùng trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày, trong nước thải sản xuất công nghiệp như: kim loại nặng, các chất phóng xạ và các chất gây ung thư.

  – Chì (Pb): Nước có các khí CO2 và O2 dưới dạng hoạt tính có thể hoà tan chì ở ống dẫn nước, dụng cụ đựng… hàm lượng chì vượt quá 0,01mg/lít gây nguy hại cho sức khoẻ.

  – Đồng (Cu): Nước thải công nghiệp là nguyên nhân của việc nước có kim loại đồng và hàm lượng đồng vượt quá 1mg/lít gây ngộ độc cho con người.

  – Asen (thạch tín): Hàm lượng Asen quy định không vượt quá tiêu chuẩn 0,01mg/lít đối với nước ăn uống. Khi bị nhiễm độc Asen có thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau như:

  • Sừng hoá da, gai nhọn ở hai bàn tay và bàn chân, ấn vào thấy đau.
  • Xuất hiện các nốt màu sẫm hoặc mất màu trên da ở lưng và vùng bụng, những nơi ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
  • Sau 15-20 năm kể từ khi phát hiện, người bị nhiễm độc Asen có thể chuyển sang giai đoạn ung thư.

  Trong rất nhiều phương pháp xử lý nước ăn uống sinh hoạt, giải pháp lọc thô cho nguồn nước sinh hoạt và máy lọc nước RO gia đình cho nguồn nước ăn uống là sự lựa chọn tối ưu phù hợp mọi hộ gia đình từ nông thôn tới thành thị.

  Từ các phân tích chuyên sâu trên, ta có thể thấy việc sử dụng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn là vô cùng quan trọng, giảm hiểu rất nhiều nguy cơ bệnh tận từ nguồn nước ô nhiễm. Nếu các bạn cần tư vấn thêm cách để có một nguồn nước an lành tinh khiết, xin vui lòng gọi điện tới hotline 19006418 hoặc chat với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phòng Tránh Bệnh Tật Khi Nguồn Nước Ô Nhiễm
 • Một Số Biện Pháp Phòng Chống Ô Nhiễm, Suy Thoái, Cạn Kiệt Nguồn Nước
 • Nguyên Nhân ,biện Pháp ,hậu Quả Của Việc Ô Nhiễm Nguồn Nước?
 • Hậu Quả Ô Nhiễm Nguồn Nước Có Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Như Thế Nào?
 • Cách Ngăn Chặn Ô Nhiễm Nguồn Nước
 • Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngọt Biển Và Đại Dương Và Biện Pháp Phòng Chống

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngọt Biển Và Đại Dương Hiện Na
 • Trình Bày Hiện Trạng, Nguyên Nhân, Hậu Quả Của Vấn Đề Ô Nhiễm Nguồn Nước Ngọt Biển Và Đại Dương. Nêu Cách Khắc Phục Câu Hỏi 67216
 • Giải Pháp Thay Thế Cho Iui
 • Thụ Tinh Nhân Tạo Iui Là Gì? Quy Trình Thụ Tinh Nhân Tạo Tại Tâm Anh
 • Tinh Trùng Yếu Có Làm Iui Được Không?
 • Ô nhiễm nguồn nước là gì?

  Theo các nhà nghiên cứu cho biết có khoảng 76% người dân ở vùng nông thôn còn sử dụng các công nghệ lạc hậu, lượng chất thải của con người và gia súc không được xử lý một cách hiệu quả có thể bị thấm xuống đất hoặc bị rửa trôi việc này cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

  Ngoài ra việc sử dụng quá nhiều lượng các chất bảo vệ thực vật trong việc sản xuất nông nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nguồn nước ở các con sông, ao hồ kênh, mương,… Bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người, cũng như ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh.

  Nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nước thường chủ yếu là do con người tác động.

  • Do không xử lý các chất thải của con người và gia súc theo đúng quy định, các chất thải ở các khu công nghiệp và khu chế xuất, khai thác các khoáng sản, dầu mỏ, dầu khí nên khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm rất nghiêm trọng gây ra những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người.
  • Các khu chế biến thủy sản, chất thải giết mổ, chế biến thực phẩm nếu không được xử lý cũng có thể đẩy ra ngoài môi trường một lượng lớn các chất thải sau sản xuất, góp phần gây ô nhiễm môi trường nặng nề.
  • Các khu nhà máy và xí nghiệp càng phát triển lớn đến đâu thì đồng nghĩa với việc nước nước thải cũng theo đó mà tăng lên theo cấp số nhân nước bẩn không được xử lý triệt để chảy vào mạch nước ngầm gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Đấy là còn chưa kể việc xả khí thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm không khí khi mưa xuống thì các chất này vẫn còn tồn đọng trong nước mưa cũng có thể gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước.
  • Đặc biệt nguy hiểm nhất chính là chất thải phóng xạ, khi dân số tăng nhanh và việc sử dụng nước sạch không hợp lý, không giữ vệ sinh môi trường sẽ có thể phá vỡ cấu trúc tự nhiên vốn có.

  Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam

  Ở Việt Nam tại các khu công nghiệp có hàng trăm các đơn vị sản xuất lớn nhỏ, hàng ngày sản xuất ra hàng tấn nước thải chưa được qua xử lý đã xả trực tiếp vào các đường ống thoát nước, các chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại nặng còn lẫn trong nước thải được thâm nhập vào nguồn nước.

  Ở các thành phố lớn, rác thải sinh hoạt còn chưa được thu gom một cách triệt để, rác thải xạ không đúng nơi quy định, ngổn ngang làm tắc các đường cống dẫn nước làm cho nước không thoát được, nên cứ sau mỗi trận mưa là tình trạng ngập lụt trong thành phố là cảnh tượng không còn quá xa lạ. Những con sông như sông Nhuệ, sông Tô Lịch nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trong, nước có màu đen kịt, bốc mùi hôi thối của rác thải.

  Ở vùng nông thôn do điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, các chất thải sinh hoạt và gia súc chưa qua xử lý có thể thấm dần xuống mạch nước ngầm có khả năng cao sẽ mắc các bệnh do nguồn nước gây ra, các chất bảo vệ thực vật được sử dụng trong nông nghiệp cũng dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở các kênh mương, sông hồ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân.

  Hậu quả của tình trạng ô nhiễm nguồn nước

  Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngọt, biển và đại dương hiện đang là một trong vấn đề đáng báo động. Ô nhiễm nguồn nước do con người gây ra thì chính con người sẽ phải gánh chịu. Tỷ lệ người mắc các bệnh cấp và mãn tính như tiêu chảy, viêm màng kết, ung thu,… con số này ngày càng gia tăng.

  Không những tình trạng ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến con người mà chính những hệ sinh thái động vật ở các nguồn nước ô nhiễm đó cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các hộ nuôi trồng thủy sản trong khu vực bị ô nhiễm cũng có thể gây thiệt hại rất lớn.

  Biện pháp chống ô nhiễm nguồn nước

  Ô nhiễm nguồn nước là gì? Nguyên nhân và hậu quả ra sao thì chắc hẳn bạn sẽ là người hiểu rõ. Để có thể giải quyết được thực trạng này cần phải có một chủ trương, kế hoạch lâu dài của từng địa phương từ các cấp quản lý, và cần nhất là sự chung tay của mỗi người dân. Đầu tiên cần thúc đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền cho người dân về tác động xấu của ô nhiễm nguồn nước đến môi trường, cũng như sức của của mọi người.

  • Cần xây dựng 1 điểm thu gom rác thải tập chung, để có thể xử lý và thu gom rác theo các phương pháp chuyên biệt, tránh tuyệt đối bị ngấm vào mạch nước ngầm.
  • Cần yêu cầu các đơn vị sản xuất của từng địa phương, nước trước khi thải ra đường ống chung phải được xử lý để loại bỏ và giảm thiểu nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước. Thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ môi trường đối với doanh nghiệp sản xuất.
  • Mỗi người dân hãy tự mình ý thức được việc bảo vệ nguồn nước và môi trường sống xung quanh của mình, vứt rác thải đúng nơi quy định, hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lông, nên sử dụng các sản phẩm sinh học, hữu cơ để cùng nhau bảo vệ môi trường.
  • Cần có những chiến dịch tình nguyện thu gom rác thải ở các con sông, bờ biển,… Chỉ cần những hành động nhỏ của bạn cùng chung tay sẽ tạo lên một cộng đồng lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiện Tượng Cát Bay, Cát Chảy Lấn Đồng Ruộng Xảy Ra Nghiêm Trọng Ở Vùng Ven Biển Miền Trung Nước Ta Là Do Nhân Tố Nào Sau Đây Gây Ra?
 • Chặn Đứng Nạn Cát Bay, Cát Nhảy
 • Quá Trình Nitrat Hóa Là Gì?các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Quá Trình Nitrat Hóa
 • Vi Sinh Vật Môi Trường
 • Khái Niệm Và Ví Dụ Chi Tiết Nhất Về Phép Hoán Dụ
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100