Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai

--- Bài mới hơn ---

 • Những Biện Pháp Phòng Tránh Dị Tật Thai Nhi Ai Cũng Nên Biết
 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn
 • Những Cách Ngừa Thai Sau Quan Hệ Phổ Biến Nhất
 • Sau Khi Quan Hệ Ăn Gì Để Tránh Thai Tốt Nhất?
 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Ngừa Thai Khẩn Cấp
 • Thuốc uống tránh thai

  Viên thuốc uống tránh thai có tác dụng tránh thai nếu uống đúng cách. Nhưng nó không có tác dụng phòng tránh lây nhiễm STIs.

  Nếu bạn có QHTD mà bạn thấy lo sợ mình có thể bị nhiễm STIs thì bạn nên luôn luôn sử dụng bao cao su mỗi khi có QHTD.

  Thuốc uống tránh thai được chia ra 2 loại: viên kết hợp và viên Progestin

  Tránh thai bằng thuốc uống tránh thai- viên kết hợp (không dùng cho phụ nữ cho con bú)

  Thuốc uống tránh thai hàng ngày-viên kết hợp là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Giải pháp hoa hồng xanh (Regulon), New Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon… Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên.

  Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hoocmon sinh dục nữ, nên giúp người phụ nữ duy trì lượng hoocmon trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.

  Thuốc tránh thai uống-viên Progestin

  Thuốc tránh thai uống viện Progestin là loại thuốc tránh thai phù hợp cho phụ nữ đang cho con bú vì nó không ảnh hưởng đến lượng sữa cũng như chất lượng sữa. Trên thị trường thuốc mang nhãn hiệu Exluton.

  Đối tượng nào nên sử dụng biện pháp này:

  • Phụ nữ đang cho con bú
  • Phụ nữ có huyết áp cao
  • Phụ nữ trên 35 tuổi, hút thuốc lá nặng mà không thể dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả cao khác như: đặt vòng tránh thai, triệt sản…
  • Phụ nữ đã dùng thuốc uống tránh thai kết hợp có tác dụng phụ do cơ thể nhạy cảm với Estrogen như đau đầu, buồn nôn, huyết áp cao, đau vú.

  Thuốc uống tránh thai khẩn cấp

  Là biện pháp được sử dụng sau khi giao hợp không được bảo vệ

  Bao cao su

  Bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất tránh được cả STIs và mang thai, còn các biện pháp khác chỉ có tác dụng tránh thai.

  Bao cao su của nữ là một dụng cụ tránh thai tương đối mới đối với phụ nữ. Nó cũng có hiệu quả giống như bao cao su dành cho nam giới; nó tránh được việc mang thai và truyền bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, và cho phụ nữ cơ hội để bảo vệ bản thân.

  Cách đặt bao

  Vòng tránh thai

  Dụng cụ tránh thai trong tử cung hay còn quen gọi là vòng tránh thai, là một dụng cụ được đặt vào trong tử cung để ngăn cản thai nghén.

  Vòng tránh thai âm đạo

  Đây là một thiết bị mềm dẻo làm từ plastic, với đường kính khoảng 5 cm và được gập lại trước khi dùng. Khi đặt vào âm đạo, vòng sẽ ôm khít cổ tử cung và giải phóng 2 loại hoóc môn là ProgestogenOestrogen, giúp ngăn cản việc thụ thai. Vòng được đặt hằng tháng, sau khi hết kinh và để nguyên trong cơ thể suốt 3 tuần còn lại của chu kỳ kinh nguyệt. Trong tương lai, người ta còn có thể sử dụng vòng này liên tục để làm mất kinh.

  Ưu điểm nổi bật

  Phương pháp này rất thuận tiện vì người sử dụng có thể tự đặt và tháo vòng một cách dễ dàng. Trong khi việc đặt vòng tử cung chỉ có thể thực hiện ở các cơ sở y tế và khi muốn có con, người phụ nữ lại phải đi tháo vòng. Đó là chưa kể đến các vòng tử cung chỉ giải phóng Progestogen nên có thể gây chảy máu bất thường.

  Một ưu điểm nổi bật nữa của vòng tránh thai âm đạo là nó an toàn hơn viên thuốc tránh thai vì giải phóng một lượng hoóc môn thấp hơn. Khi uống thuốc, lượng hoóc môn ProgestogenOestrogen lúc đầu tăng cao rồi sau lại giảm, còn vòng tránh thai âm đạo giải phóng hoóc môn liên tục và ở nồng độ thấp.

  Vòng được dung nạp tốt, phần lớn người sử dụng cho rằng phương pháp này thuận tiện, hiệu quả, dễ chấp nhận.

  Thuốc tiêm tránh thai

  Thuốc cấy tránh thai

  Thuốc cấy tránh thai hiện nay có hai loại:

  • Norplant: loại này có 6 nang mềm, vỏ bằng chất dẻo sinh học, mỗi nang chứa 36mg Levonorgestrel. Hocrmon này thấm qua thành nang vào máu một cách liên tục đảm bảo tác dụng tránh thai cao và kéo dài 5 năm.
  • Implanon: loại này chỉ có một nang chứa 68mg Etonogestrel và có tác dụng 3 năm.

  Ung thư vú.

  Thời điểm cấy

  Nơi cấy

  Cấy nông dưới da.

  Thuốc dán tránh thai

  Thay vì phải uống thuốc hằng ngày, những phụ nữ muốn tránh thai chỉ cần dùng 3 miếng dán trong một tháng. Mỗi miếng dán có tác dụng trong 1 tuần. Miếng đầu tiên dán trong vòng 24 giờ kể từ khi thấy kinh. Từ đó, không cần dùng thêm biện pháp tránh thai nào vì thuốc có hiệu quả ngay. Cũng ngày đó trong 2 tuần tiếp theo, thay miếng dán mới vào một vùng da khác để tránh kích ứng. Sau đó, nghỉ cho đến khi bắt đầu chu kỳ mới.

  Cách sử dụng miếng dán tránh thai rất đơn giản và thuận tiện: Có thể dán miếng tránh thai vào vùng da mông, bụng, phía trong cánh tay hay bất cứ vùng da nào ít cọ sát với quần áo, khô, sạch, không bị trầy xước hay mẩn đỏ. Tuy nhiên, nên tránh vùng ngực vì rất dễ bị tróc.

  Chi phí cho việc dùng miếng dán tránh thai là khoảng 150.000 đồng mỗi tháng.

  Ưu điểm của phương pháp tránh thai bằng miếng dán là rất tiện lợi, giúp phụ nữ tránh được nỗi phiền toái phải uống thuốc hằng ngày, dễ quên.

  Nhược điểm là người dùng có thể quên thay và gỡ bỏ miếng dán đúng thời điểm. Thuốc cũng có thể làm thay đổi thị lực ở những người đeo kính áp tròng.

  Thuốc diệt tinh trùng

  Mặc dù chất diệt tinh trùng được gọi là thuốc nhưng nó không phải là hoóc môn mà là một hóa chất có tác dụng diệt tinh trùng. Thuốc diệt tinh trùng có nhiều dạng như bọt, kem, viên đặt. Tại thị trường thuốc mang nhãn hiệu là Pharmatex.

  Cách sử dụng rất đơn giản: khoảng 15 phút trước khi giao hợp, người nữ đưa thuốc vào trong âm đạo, chú ý phải đưa sâu đến tận cổ tử cung để thuốc lan ra khắp vùng cổ tử cung. Tinh trùng gặp thuốc sẽ ngừng hoạt động. Thuốc diệt tinh trùng không phải là hiệu quả nhất trong việc phòng tránh thai và nó không phòng tránh được bệnh Lây truyền qua đường tình dục, trong đó có cả HIV/AIDS.

  Nếu được sử dụng thường xuyên, đúng theo hướng dẫn, thuốc diệt tinh trùng sẽ đạt hiệu quả khoảng 94%. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng trên thực tế thấp hơn, do không đưa thuốc vào sâu, hoặc đưa vào chưa được 15 phút đã giao hợp khiến thuốc không lan khắp vùng cổ tử cung nên kém tác dụng. Để đạt hiệu quả cao trong việc phòng chống các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục(STIs), trong đó có cả HIV/AIDS thì dùng thuốc diệt tinh trùng kết hợp với bao cao su, đạt hiệu quả rất cao.

  Điểm bất lợi của phương pháp này là giá hơi cao. Ngoài ra, một số phụ nữ gặp tác dụng phụ là âm đạo bị nấm hoặc có cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu này không kéo dài. Nếu muốn sử dụng, bạn đừng ngại. Cứ dùng thử xem thuốc có phù hợp với mình không đã, nếu khó chịu thì hãy thôi dùng.

  Triệt sản nam

  Tràn dịch màng tinh.

  Rối loạn đông máu.

  Phương pháp tránh thai truyền thống

  Các phương pháp này hiệu quả kém, tỷ lệ thất bại cao, dễ gây có thai, không gây khoái cảm khi giao hợp, đòi hỏi sự theo dõi, tính toán và ưng thuận của cả hai người (đặc biệt về phía bạn nam phải có sự hợp tác tích cực và có ý chí thì mới có hiệu quả). Chính sự kém bảo đảm này làm ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng, gây lo lắng và không thoải mái khi sinh hoạt tình dục.

  Nhớ là: Không có phương pháp truyền thống nào bảo vệ được bạn tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, gồm cả HIV. Khi sử dụng các phương pháp truyền thống cần dùng cả bao cao su để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục(STIs).

  Tính vòng kinh

  Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn) để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp hỗ trợ (như bao cao su) trong thời kỳ đó.

  Xuất tinh ngoài âm đạo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Tránh Thai Nào Phù Hợp Với Bạn?
 • Em Mới Cưới, Xin Tư Vấn Cho Em Biện Pháp Tránh Thai Phù Hợp
 • Chọn Cách Tránh Thai Phù Hợp Với Bạn
 • Sử Dụng Biện Pháp Tránh Thai Phù Hợp Cho Từng Độ Tuổi
 • Top 5 Thuốc Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Cho Phụ Nữ 2022
 • Cho Em Hỏi Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cac Bien Phap Tranh Thai
 • Tất Tần Tật Các Phương Pháp Phòng Tránh Thai Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Một Số Điều Cần Biết Về Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai Cho Thanh Niên
 • Kể Tên Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Nạo Hút Thai An Toàn
 • Mẹ Bầu Cần Nắm Rõ Các Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Sảy Thai 3 Tháng Đầu Để Có Biện Pháp Phòng Ngừa Hiệu Quả
 • Tính Vòng Kinh

  Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn) để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp hỗ trợ (như bao cao su) trong thời kỳ đó.

  Phương pháp này hiệu quả thấp vì kinh nguỵệt phụ nữ có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau) nên việc tính có thể không chính xác. Vả lại, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được. Đó là chưa kể thời gian không an toàn tính ra khá dài nên nhiều khi đôi lứa khó kiềm chế. Áp dụng phương pháp này, nhiều cặp vợ chồng, nhiều cặp bạn trẻ đã thụ thai ngoài ý muốn. Nếu ở vùng hẻo lánh, xa đường đi lại, không đến được hiệu thuốc hay trạm xá để tiếp cận với các dịch vụ cung cấp các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, bạn cũng có thể dùng phương pháp này nhưng đáng tiếc là dù tính chính xác thì bất trắc cũng có thể xảy ra.

  Nếu bạn chọn phương pháp này bạn cần phải biết cách tính ngày an toàn hoặc có lời khuyên của nhà tư vấn SKSS, Kế hoạch hóa gia đình để giúp bạn xác định những ngày “không an toàn”. Biện pháp này không bảo vệ bạn tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

  Cách tính

  Bạn gái theo dõi khoảng 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: Chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá 2 ngày, bạn mới có thể áp dụng cách tính này theo công thức:

  Ngắn trừ 20, Dài trừ 10

  * Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.

  * Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Các Phương Pháp Tránh Thai
 • Các Tác Dụng Phụ Có Thể Gặp Của Thuốc Tránh Thai Dạng Uống
 • Bác Sĩ Sản Chỉ Ra Tác Dụng Phụ Của Các Biện Pháp Tránh Thai, Chị Em Muốn Dùng Cần Lưu Ý
 • Tác Dụng Phụ Của Các Biện Pháp Tránh Thai Mà Bạn Có Thể Phải Đối Mặt
 • Sử Dụng Thuốc: Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến Dành Cho Phụ Nữ
 • Các Biện Pháp Tránh Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Gia Mỹ Xếp Hạng Những Cách Tránh Thai Hiệu Quả Nhất
 • Mắc Bệnh Tim Mạch, U Xơ Tử Cung Có Được Cấy Que Tránh Thai?
 • 4 Biện Pháp Tránh Thai Cho Phụ Nữ Có U Xơ Tử Cung
 • Biện Pháp Ngừa Thai An Toàn Hiệu Quả
 • 12 Cách Phòng Tránh Thai Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn và có hiệu quả tránh thai cao. Ngoài ra sử dụng bao quan hệ an toàn còn bảo vệ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.
  • Bao cao su là một bao mỏng làm bằng cao su nhân tạo được lồng vào dương vật đã cương cứng như một hàng rào bảo vệ ngăn không cho tinh trùng vào trong âm đạo và gặp trứng.
  • Một số người gặp tình trạng dị ứng bao cao su.
  • Khó kiểm soát trường hợp rách hoặc thủng bao cao su.

  2). Đặt vòng tránh thai (dụng cụ tránh thai, dụng cụ tử cung)

  * Ưu điểm: Vòng tránh thai có dạng chữ T đóng vai trò như một vật cản được đặt vào trong tử cung của người phụ nữ giúp ngăn chặn sự bám và làm tổ của trứng đã thụ tinh bằng cách chiếm chỗ trong buồng tử cung.

  – Có thể gây tăng tiết dịch âm đạo, gây viêm không có vi khuẩn trong tử cung.

  – Tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

  – Làm lượng máu kinh trong mỗi chu kì ra ngiều hơn,

  – Tùy cơ địa mỗi người, có người tử cung thấp hoặc tiền sử tuột vòng tránh thai nhiều lần…

  3). Tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt:

  • Tùy vào cơ địa mỗi người và yếu tố khách quan khác như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt mà một chu kì kinh nguyệt của phu nữ thường kéo dài từ 28 – 35 ngày. Mỗi tháng trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 – 2 ngày để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ từ 2 – 3 ngày, vậy nên thời điểm trước và sau khi trứng rụng vài ngày khả năng thụ thai là rất dễ.
  • Quan hệ trước và sau kì kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao, đặc biệt tránh thời gian trứng rụng trước và sau 3 – 4 ngày.
  • Nhược điểm: Chỉ áp dụng cho những bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn hàng tháng

  4). Xuất tinh ngoài âm đạo

  • Ưu điểm: Đây là phương pháp tránh thia tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3 – 4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và bắn tinh dịch ra ngoài.
  • Nhược điểm: Không tạo được thăng hoa trong quan hệ vợ chồng do cảm xúc bị ức chế. Nếu người đàn ông không kịp kiểm soát được thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo của người phụ nữ nên vẫn có khả năng có thai.

  5). Sử dụng thuốc tránh thai

  Hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai, tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày.

  Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại là thuốc tránh thai sử dụng sau quan hệ 24 giờ và 72 giờ.

  Thuốc tránh thai hàng ngày có 2 loại là loại 21 viên và 28 viên. Ngày nào cũng sử dụng vào một giờ nhất định

  • Ưu điểm: giúp bạn phòng tránh thai ngoài ý muốn, điều hòa kinh nguyệt
  • Nhược điểm: Một số phụ nữ có thể gặp các triệu chứng rỉ máu, căng tức ngực, buồn nôn, tăng cân và suy giảm ham muốn tình dục khi dùng thuốc.

  6). Bao cao su cho nữ

  Bao cao su của nữ được làm từ nhựa mềm hoặc chất đàn hồi Polyurethane, có thể tránh được các bệnh lây nhiễm tình dục và ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng rụng. Nó được chèn sâu vào âm đạo, qua cổ tử cung, gần giống với màng chắn. Khác với ‘áo mưa’ của nam, bao cao su nữ có thể được đặt trong âm hộ 8 tiếng trước khi quan hệ.

  7 ). Miếng dán tránh thai

  Miếng dán tránh thai cũng được xem là một dòng trong những loại thuốc tránh thai tiên tiến. Miếng dán thiết kế giống hình con tem, được dán lên vùng da khô như bụng, bắp tay, bả vai, nó giúp tiết hoóc-môn qua da và có tác dụng ngừa thai như viên uống. Suốt thời gian dùng miếng dán tránh thai, kinh nguyệt của bạn vẫn diễn ra đều đặn như bình thường Tác dụng phụ: Bạn sẽ gặp một số tác dụng phụ tương tự như uống thuốc. Vùng da đặt miếng dán sẽ hơi bị ửng đỏ. Cách dán: Dán vào một ngày cố định. Ví dụ: Bạn dán miếng dán vào ngày thứ 2 tuần đầu tiên, đến thức 2 tuần sau, bạn thay miếng dán tránh thai kế tiếp. Sử dụng miếng dán ba tuần thì nghỉ một tuần. Miếng dán được thiết kế khá chắc với độ bám dính cao nên bạn không lo bị rớt ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biện Pháp Tránh Thai Cho Phụ Nữ Sau Khi Sinh Con
 • Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Cho Nữ Giới
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Cho Nữ
 • Tận Hưởng Trọn Vẹn Thăng Hoa Với 4 Biện Pháp Tránh Thai Khi Cho Con Bú Này
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Trong Thời Gian Cho Con Bú
 • Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Ngừa Thai Sau Quan Hệ Phổ Biến Nhất
 • Sau Khi Quan Hệ Ăn Gì Để Tránh Thai Tốt Nhất?
 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Ngừa Thai Khẩn Cấp
 • Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Nên Lưu Ý Điều Gì?
 • 5 Biện Pháp Ngừa Thai Hiệu Quả Nhất Cho Phụ Nữ Sau Sinh
 • Có một số phương pháp tránh thai tự nhiên không cần sử dụng thiết bị hoặc thuốc, nhưng các phương pháp này kém tin cậy hơn các lựa chọn khác.

  Kiêng quan hệ

  Kiêng quan hệ là một phương pháp ngừa thai có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Nếu không có bất kỳ quan hệ tình dục nào bao gồm quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng, được gọi là kiêng liên tục và là cách duy nhất có hiệu quả 100% tránh mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Kiêng quan hệ vừa an toàn vừa hiệu quả và có nhiều lợi ích, không có tác dụng phụ và miễn phí. Tuy nhiên, việc kiêng khem rất khó duy trì do đó trên thực tế khó thực hiện hơn so với các biện pháp khác.

  Cho con bú

  Khả năng thụ thai khi bà mẹ có trẻ cho con bú bằng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ không được coi là phương pháp ngừa thai khi trẻ đã được từ trên 6 tháng tuổi do khả năng mang thai trước trẻ 6 tháng thấp hơn khi mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là chỉ cho trẻ bú mẹ mà không cho ăn, uống bất cứ thức ăn, đồ uống nào khác kể cả nước chín, trừ các trường hợp phải uống bổ sung các vitamin, khoáng chất hoặc thuốc theo chỉ định của thầy thuốc. Sau khi sinh, các bà mẹ cho con bú hoàn toàn sẽ không có kinh nguyệt.

  Hầu hết các bác sĩ sẽ hướng dẫn bà mẹ nên thực hiện biện pháp ngừa thai khác ngoài cho con bú. Nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, tiện lợi và chi phí thấp. Bên cạnh đó, biện pháp này có một số nhược điểm bà mẹ phải cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, khô âm đạo và có khoảng 2% phụ nữ có thể có thai ngoài ý muốn.

  Phương pháp tránh thai

  Nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, tiện lợi và chi phí thấp

  banner image

  3. Phương pháp nội tiết

  Biện pháp tránh thai bằng thuốc nội tiết tố có rất nhiều dạng khác nhau, bao gồm thuốc viên, miếng dán, thuốc tiêm, dụng cụ tránh thai đặt tử cung và vòng tránh thai.

  35 tuổi trở lên

  Thừa cân

  Có tiền sử rối loạn đông máu

  Huyết áp cao

  Cholesterol cao

  Nằm lâu trên giường

  Hút thuốc lá

  Tuy nhiên, phương pháp tránh thai nội tiết không bảo vệ người sử dụng chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục và người sử dụng cần sử dụng thêm bao cao su nếu cần khi một trong hai đối tác đã có giao hợp trước đó.

  4. Thuốc tránh thai

  Thuốc tránh thai có chứa sự kết hợp của hormone estrogen và progestin hoặc chỉ proestin. Thuốc tránh thai là một phương pháp ngừa thai cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên, cũng như tất cả các phương pháp khác, chúng phải được sử dụng đúng cách. Với việc sử dụng đúng cách, chỉ có 1% có thể có thai kỳ ngoài ý muốn.

  Thuốc này hiệu quả kém hơn ở những phụ nữ đang dùng:

  Một số loại kháng sinh

  Thuốc chống nấm

  Một số loại thuốc HIV

  Thuốc chống động kinh

  Uống cây cỏ ban (St. John’s Wort)

  Phụ nữ thừa cân hoặc bị tiêu chảy và nôn mửa.

  Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm: Chảy máu; Đau vú; Buồn nôn hoặc nôn; Chóng mặt; Rối loạn đường ruột; Tăng cân; Thay đổi tâm trạng; Vấn đề về thị giác…

  Lợi ích của việc uống thuốc bao gồm:

  Chuột rút trong kỳ kinh nguyệt được cải thiện

  Giảm viêm vùng chậu

  Giảm loãng xương

  Giảm mụn trứng cá

  Phòng chống lại một số bệnh ung thư, mang thai ngoài tử cung và tăng trưởng vú lành tính

  Ngoài ra, thuốc có thể giúp giảm thiếu máu do thiếu sắt và các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (tên tiếng Anh là Premenstrual Syndrome).

  Phương pháp tránh thai

  Thuốc tránh thai là một phương pháp ngừa thai cực kỳ hiệu quả

  5. Miếng dán tránh thai

  Các miếng dán có chứa thuốc nội tiết cung cấp một số hormone thông qua da để phòng tránh thai hiệu quả. Khi được sử dụng theo chỉ dẫn, miếng dán rất hiệu quả, chỉ chưa đến 1% phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Miếng dán tránh thai ít hiệu quả hơn ở những phụ nữ thừa cân hoặc dùng bất kỳ loại thuốc nào được đề cập ở phần thuốc ở trên. Các tác dụng phụ thường gặp với miếng dán bao gồm chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, đau vú và buồn nôn hoặc nôn.

  6. Tiêm tránh thai

  Cứ sau 3 tháng, thuốc tiêm tránh thai DepoProvera là một biện pháp tránh thai được sử dụng dưới hình thức tiêm hormone proestin. Khi được sử dụng chính xác, đây là một phương pháp ngừa thai hiệu quả cao với ít hơn 1% phụ nữ sẽ thai kỳ ngoài ý muốn. Lợi ích của việc ngừa thai bằng thuốc tiêm bao gồm an toàn và tiện lợi, phòng ngừa ung thư tử cung, an toàn khi cho con bú và thiếu estrogen.

  Tác dụng phụ có thể bao gồm:

  Chảy máu bất thường

  Thay đổi ham muốn

  Tăng cân

  Phiền muộn

  Mọc tóc bất thường

  Đau đầu

  Buồn nôn

  Đau vú

  7. Dụng cụ tránh thai

  Dụng cụ tránh thai là một phương pháp ngừa thai hiệu quả cao, đây là thiết bị có hình chữ T được bác sĩ đưa vào tử cung. Hiện tại, có ba loại dụng cụ tránh thai đang được sử dụng ở Hoa Kỳ, vòng tránh thai Mirena và Skyla và vòng tránh thai bằng đồng không có nội tiết tố, Paragard. Ít hơn 1 phần trăm phụ nữ trải qua một thai kỳ ngoài ý muốn với DCTC.

  Mirena có thể được giữ nguyên vị trí trong 5 năm, Skyla trong 3 năm và Paragard trong 10-12 năm. Mặc dù nói chung là an toàn, tuy nhiên dụng cụ tránh thai không phải lựa chọn của tất cả phụ nữ. Bởi vì đây là một thiết bị ngoại lai được đưa vào âm đạo làm tỷ lệ nhiễm trùng tăng lên; do đó, phương pháp này được khuyến cáo cho những phụ nữ đang trong mối quan hệ một vợ một chồng. Như với bất kỳ loại thuốc hoặc thiết bị khác, dụng cụ tránh thai đều có rủi ro và tác dụng phụ. Tùy thuộc vào loại dụng cụ tử cung được sử dụng, như:

  Có cơn co tử cung

  Chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt

  Viêm vùng chậu

  Thủng tử cung

  Ngoài ra, phụ nữ sử dụng dụng cụ tránh thai có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn, nhiễm trùng vùng chậu, sảy thai, nguy hiểm cho em bé và chuyển dạ sớm.

  Lợi ích của việc đặt vòng tránh thai bao gồm ngăn ngừa mang thai lâu dài, an toàn khi sử dụng trong thời kỳ cho con bú, nhanh hồi phục khả năng sinh sản dễ dàng được sau khi loại bỏ dụng cụ, dụng cụ tử cung có nội tiết tố có thể giúp giảm đau bụng kinh, chảy máu và Paragard không ảnh hưởng đến mức độ hormone.

  8. Triệt sản vĩnh viễn

  Khi chọn triệt sản vĩnh viễn, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn đã có số lượng con mong muốn hoặc không muốn mang thai nữa. Triệt sản vĩnh viễn ở phụ nữ được thực hiện được bằng phẫu thuật như thắt ống dẫn trứng. Ở nam giới thường gọi là phương pháp thắt ống dẫn tinh .Các trường hợp có rối loạn đông máu, suy nhược cơ thể, rối loạn tình dục hoặc có các bất thường ở bìu như thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch, ứ nước màng tinh hoàn, viêm nhiễm mãn tính và các di tích ở thừng tinh là những chống chỉ định triệt sản nam.

  Phương pháp tránh thai

  Khi chọn triệt sản vĩnh viễn, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn đã có số lượng con mong muốn

  9. Phương pháp tránh thai khẩn cấp

  Trên thực tế một số tình huống phụ nữ có quan hệ tình dục nhưng không được bảo vệ, không chuẩn bị biện pháp phòng ngừa hoặc có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng thất bại như rách bao cao su, quên uống thuốc ngừa thai, tiêm thuốc ngừa thai muộn, thậm chí kể cả việc bị hiếp dâm… nguy cơ mang thai là điều khó có thể tránh khỏi. Trong những trường hợp này có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp để xử trí.

  Biện pháp tránh thai khẩn cấp được thực hiện tùy theo từng trường hợp áp dụng. Nếu dùng viên thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ chứa progestin: đối với loại 1 viên có hàm lượng 1,5mg levonorgestrel hoặc 3mg norgestrel uống một viên liều duy nhất; đối với loại 2 viên có hàm lượng mỗi viên chứa 0,75mg levonorgestrel thì uống làm hai lần, mỗi lần một viên cách nhau 12 giờ hoặc uống một lần cả 2 viên. Nếu dùng viên thuốc tránh thai kết hợp khi không có viên thuốc tránh thai khẩn cấp: uống 2 lần cách nhau 12 giờ; mỗi lần 4 viên (mỗi viên chứa 30mcg ethinyl estradiol và 0,15mg hoặc 0,125mg lenovorgestrel) đảm bảo ít nhất mỗi lần có hàm lượng 0,1mg ethinyl estradiol và 0,5mg levonorgestrel (hoặc 1mg norgestrel hoặc 2mg noresthisteron). Nếu dùng dụng cụ tử cung chứa chất đồng, phải lựa chọn thích hợp cho những người phụ nữ muốn tiếp tục sử dụng biện pháp dụng cụ tử cung tránh thai.

  10. Phương pháp rào cản (Barrier methods)

  Phương pháp rào cản giống như màng chắn, là lựa chọn dễ nhất để bảo vệ thường xuyên. Một số phương pháp rào cản bao gồm màng ngăn âm đạo (diaphragm), mũ chụp cổ tử cung (cervical cap) , bao cao su nam, và bao cao su nữ và bọt diệt tinh trùng (spermicidal foam), xốp đệm tránh thai, màng phim tránh thai (film) . Không giống như các phương pháp kiểm soát sinh sản khác, phương pháp rào cản chỉ được sử dụng khi bạn có quan hệ tình dục. Hãy chắc chắn đọc hướng dẫn trước khi sử dụng. Ngoài ra, vòng tránh thai hoặc các phương pháp nội tiết tố cũng rất tốt nếu bạn muốn bảo vệ liên tục.

  tag: sở khoa học đại nay phá bài mổ chế ưu tranh nêu cấy que mới cưới chu tên tuyên dành tổ violet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Biện Pháp Phòng Tránh Dị Tật Thai Nhi Ai Cũng Nên Biết
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai
 • Biện Pháp Tránh Thai Nào Phù Hợp Với Bạn?
 • Em Mới Cưới, Xin Tư Vấn Cho Em Biện Pháp Tránh Thai Phù Hợp
 • Chọn Cách Tránh Thai Phù Hợp Với Bạn
 • Các Biện Pháp Phòng Tránh Thai Hiệu Quả Cho Vợ Chồng Son

  --- Bài mới hơn ---

 • Tỷ Lệ Các Cặp Vợ Chồng Sử Dụng Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Ngày Càng Tăng Lên
 • Cách Đặt Vòng Tránh Thai: Những Điều Chị Em Cần Biết Khi Đặt Vòng
 • Chế Độ Thai Sản Khi Thực Hiện Biện Pháp Đặt Vòng Tránh Thai
 • Tránh Thai Bằng Biện Pháp Đặt Vòng Có An Toàn Không
 • Có Nên Chọn Biện Pháp Đặt Vòng Tránh Thai Hay Không?
 • Ngày nay, các biện pháp tránh thai (BPTT) có thể dễ dàng được tìm thấy trên mạng. Song, không phải biện pháp nào cũng đúng hoặc hiệu quả 100%, nhiều tình huống mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra bởi sử dụng sai biện pháp. Do đó muốn đảm bảo việc kế hoạch hóa, vợ chồng trẻ cần nắm vững kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai hiện đại. Bởi chỉ có các biện pháp này mới đem lại hiệu quả cao nhất.

  Biện pháp theo cơ chế ngăn trứng và tinh trùng gặp nhau:

  Tuy nhiên có một số (rất ít) người bị dị ứng với chất bôi trơn trong thành phần của bao cao su và không sử dụng được. Trong trường hợp này nên lưu ý để chọn loại không có dầu bôi trơn.

  Triệt sản (Đình sản)

  Triệt sản là BPTT can thiệp trực tiếp đến cơ quan sinh sản của vợ/chồng.

  Có nhiều cách để áp dụng biện pháp này: thắt/cắt ống dẫn tinh (với nam giới) hoặc thắt/cắt ống dẫn trứng (với nữ giới).

  Để thực hiện biện pháp này, vợ hoặc chồng cần đến các cơ sở y tế và chi một số tiền nhất định. Phương pháp sẽ đem lại hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên trong trường hợp muốn có con trở lại, bạn sẽ phải trải qua các thủ thuật y khoa để tháo gỡ; do đó chỉ nên thực hiện khi vợ chồng không thật sự muốn có con.

  Biện pháp theo cơ chế ngăn cản sự rụng trứng:

  Thuốc tránh thai hàng ngày

  Thuốc tiêm tránh thai

  Que cấy tránh thai

  Dụng cụ tử cung có tác dụng khoảng 5 – 12 năm tùy loại.

  Đây cũng là một loại của thuốc tránh thai. Để áp dụng biện pháp, người vợ phải đến cơ sở y tế để được cấy từ 1 – 6 que vào cơ thể. Thời gian của biện pháp kéo dài 3 – 7 năm tùy loại. Khi muốn có con, bạn cũng có thể tháo que dễ dàng.

  Tuy nhiên vì là thuốc nên que cấy cũng có thể mang đến các tác dụng phụ như bất kỳ loại thuốc tránh thai chứa hormone nào.

  Biện pháp theo cơ chế ngăn trứng đã thụ tinh làm tổ trong cổ tử cung:

  Thuốc tránh thai khẩn cấp (TTTKC) loại 1 viên

  Sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ, người vợ cần sử dụng TTTKC càng sớm càng tốt để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Khác với loại 2 viên tránh thai theo cơ chế ngăn cản sự rụng trứng, loại 1 viên là thuốc tránh thai dạng phối hợp.

  Cả 2 loại kể trên đều có tác dụng hiệu quả trong tránh thai khẩn cấp, dễ sử dụng và thuận tiên. Tuy nhiên thuốc hoạt động hóa học nên sẽ đem đến một số tác dụng phụ với cơ thể như căng vú, kinh nguyệt không đều, buồn nôn, chóng mặt, rong huyết.

  Khi sử dụng TTTKC, cần lưu ý không dùng quá 2 lần trong một tháng.

  Vòng tránh thai (dụng cụ tử cung)

  BPTT này còn được áp dụng như một cách để tránh thai khẩn cấp tuy nhiên không ảnh hưởng đến nội tiết như TTTKC. Vòng tránh thai có hiệu quả ngay và lâu dài do đó giá thành khá cao.

  Vợ chồng chưa sẵn sàng có thêm em bé có thể cân nhắc phương pháp này, bởi nó không ảnh hưởng đến việc tiết sữa. Bạn phải đến cơ sở y tế để được đặt vòng, có khả năng dụng cụ sẽ rơi ra khỏi tử cung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Biện Pháp Tránh Thai Cho Vợ Chồng Mới Cưới Muốn Kế Hoạch
 • 5 Cách Tránh Thai Cho Vợ Chồng Mới Cưới Hiệu Quả Đến 95%
 • Tìm Hiểu Về Phim Tránh Thai Vcf
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Và Cơ Chế Tác Dụng
 • 8 Phương Pháp Phòng Tránh Thai An Toàn, Ưu Và Nhược Điểm
 • Tránh Thai Là Gì? Ưu Nhược Điểm Các Biện Pháp Tránh Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Luận Tìm Hiểu Thực Trạng Và Biện Pháp Khắc Phục Ô Nhiễm Nguồn Nước Ở Sông Phủ, Tỉnh Hà Tĩnh
 • Nêu Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Nước Sông Ngòi Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Nêu Các Nhân Tố Hình Thành Đấtnêu Các Nhân Tố Hình Thành Đất. Con Người Đã Tác Động Đến Tài Nguyên Đất Như Thế Nào? Nêu Các Biện Pháp Làm Tăng Độ Phì Cho Đất?
 • Giáo Án Liên Kết Câu Và Liên Kết Đoạn Văn Ngắn Gọn Nhất
 • Các Phép Liên Kết Câu Và Liên Kết Đoạn Văn Đã Học Lớp 9
 • Tránh thai là bất cứ hành động nào cản trở sự kết hợp của trứng và tinh trùng trước trong và sau giao hợp Các biện pháp tránh thai là bất cứ dụng cụ hoặc thuốc sử dụng trong tránh thai.

  Các biện pháp tránh thai

  Các biện pháp tránh thai phổ biến 1. Vòng tránh thai

  Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

  Dù vậy, phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai chứ không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục Ngoài ra, theo phản hồi từ những người dùng, phương pháp này cũng tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cho vùng âm đạo.

  2. Thuốc tránh thai

  Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp

  Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng Theo lời khuyên của các chuyên gia, chị em nên sử dụng thuốc hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe Điều quan trọng khi dùng thuốc tránh thai là bạn phải nhớ uống hàng ngày và luôn mang theo bên mình. Nếu cần thiết, hãy đặt báo thức để nhớ giờ uống thuốc Loại thuốc này ra đời từ phong trào giải phóng phụ nữ thế giới những năm 1960.

  Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng.

  3. Miếng dán tránh thai

  Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần. Miếng dán giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

  Miếng dán được dán vào một vị trí kín đáo trên cơ thể như phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông (không dán lên ngực). Sử dụng miếng dán đầu tiên vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, sau đó mỗi tuần thay miếng dán một lần, liên tục trong 3 tuần. Sau 3 tuần sử dụng, ngưng dán 1 tuần và sẽ có kinh nguyệt trong tuần đó.

  4. Thuốc tiêm tránh thai

  Thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng ở nước ta, là loại nội tiết chỉ có progestin (không có thành phần oestrogen như viên thuốc uống tránh thai kết hợp), có tên gọi depoprovera. Mỗi mũi tiêm bắp có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc trong số người sử dụng có thể đến 97%, có nghĩa rằng 100 phụ nữ dùng thuốc trong một năm thì có 3 người bị mang bầu.

  Khi dùng thuốc tiêm tránh thai chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh không đều, hoặc hoàn toàn không thấy kinh. Sự cố này không có hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng thuốc. Sự hồi phục kinh nguyệt bình thường sau khi ngừng thuốc có thể chậm, đôi khi vài tháng sau mới thấy có kinh trở lại, do đó khả năng sinh sản cũng bị chậm theo.

  Thuốc tiêm tránh thai có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày.

  5. Que cấy tránh thai

  Phương pháp tránh thai hiệu quả nhất có thể kể đến là que cấy tránh thai. Phương pháp này được cho là có hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Trong que cấy có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy que không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

  Tác dụng phụ của phương pháp này được ghi nhận là có khoảng 12% trường hợp bị vô kinh 24% rong kinh hơn 3% trường hợp sử dụng que cấy tránh thai cảm thấy đau đầu, khoảng 4% bị mụn trứng cá Ngoài ra, còn có những phản ứng phụ khác như tăng cân nhẹ, căng tức ngực, cảm giác khô âm đạo

  Bất cứ lúc nào muốn có thai người phụ nữ ngưng sử dụng là có thể mang thai bình thường. Tuy nhiên, nên ngưng áp dụng biện pháp tránh thai này từ 3 tháng trở lên trước khi mang thai để cơ thể trở về trạng thái ổn định.

  6. Bao cao su

  Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục thậm chí cả AIDS là dùng bao cao su bao cao su là một dụng cụ có dạng hình trụ bằng màng mỏng – thường làm bằng bao cao su và được lồng vào dương vật đã cương cứng khi có hoạt động tình dục. Cách sử dụng bao cao su vừa tiện lợi lại có tính an toàn cao đối với cả nam và nữ giới. Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

  7. Cho con bú vô kinh

  Cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việc cho con bú đúng cách mang lại. Đây là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và có hiệu quả tránh thai cao đồng thời lại có lợi cho cả mẹ và bé Dù vậy, phương pháp này chỉ sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

  Để phương pháp này có hiệu quả tối ưu mẹ phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

  – Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi đẻ.

  – Người phụ nữ phải hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ Tức là không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hay nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, nước rau quả ép và không quá một lần mỗi ngày.

  – Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại bởi chúng ta biết rằng khi kinh nguyệt trở lại là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai.

  8. Thắt ống dẫn tinh

  Thắt ống dẫn tinh cũng là một phương pháp phổ biến ở nam giới như dùng bao cao su Phương pháp này rất an toàn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ vợ chồng

  Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai Thủ thuật không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông cường tráng thành “hoạn quan” như nhiều cặp tình nhân lo ngại.

  9. Triệt sản

  Triệt sản là phương pháp đình sản phổ biến ở nữ giới. Cũng tương tự như thắt ống dẫn tinh triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới nhưng lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyên Truyền Hạn Chế Sử Dụng Túi Ni Lông Khó Tự Phân Hủy Để Bảo Vệ Môi Trường
 • Hạn Chế Sử Dụng Túi Ni Lông: Giảm 1, Lợi 10
 • Biện Pháp Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trồng Hiệu Quả Không Dùng Thuốc Bvtv
 • Bài 19: Ảnh Hưởng Của Thuốc Hóa Học Bvtv Đến Quần Thể Sinh Vật Và Môi Trường
 • Bai 13. Phong Tru Sau, Benh Hai
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Tạm Thời Và Tránh Thai Vĩnh Viễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Tránh Thai Vĩnh Viễn Dành Cho… Mày Râu
 • Biện Pháp Tránh Thai Vô Kinh Cho Con Bú
 • Biện Pháp Tránh Thai Cho Con Bú Vô Kinh Có An Toàn Không?
 • Biện Pháp Tránh Thai Cho Bú Vô Kinh
 • Hiệu Quả Của Tránh Thai Bằng Phương Pháp Vô Kinh Cho Con Bú
 • Các biện pháp tránh thai tạm thời

  1. Thế nào là biện pháp tránh thai tạm thời

  Biện pháp tránh thai tạm thời là việc dùng các biện pháp ngừa thai có tác dụng chỉ trong một lần quan hệ hay chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Khi dừng sử dụng các biện pháp tránh thai thì nữ giới vẫn có thể mang thai bình thường, tránh thai tạm thời rất thích hợp cho nữ giới chưa lập gia đình hoặc còn muốn sinh con thêm.

  Khác với tránh thai tạm thời, biện pháp tránh thai vĩnh viễn là việc can thiệp một lần duy nhất nhưng có khả năng tránh thai vĩnh viễn, nữ giới không còn khả năng sinh sản nữa. Phương pháp này thường áp dụng cho đối tượng phụ nữ đã lớn tuổi, không có nhu cầu sinh thêm con. Biện pháp tránh thai vĩnh viễn chính là thực hiện thủ thuật cắt hoặc thắt chặt ống dẫn trứng.

  2. Các biện pháp tránh thai tạm thời

  Hiện tại có rất nhiều các biện pháp tránh thai tạm thời, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Các phương pháp thường được sử dụng nhất phải kể đến như:

  – Phương pháp tránh thai bằng cách dùng bao cao su: Đây được coi là phương pháp tránh thai an toàn và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hiệu quả tránh thai lên tới 97%, hiện tại có cả loại bao cao su dành riêng cho nữ giới và bao cao su dành cho nam giới, bao cao su với mùi trái cây và bao cao su có gai để tăng độ ma sát và tăng khoái cảm, nhờ bao cao su tinh trùng sẽ không có cơ hội để gặp trứng và thụ thai. Các trường hợp dùng bao cao su nhưng vẫn có thai chỉ diễn ra khi ba cao su bị rách hoặc sử dụng không đúng cách, không đúng kích thước. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng bao cao su khiến cho khoái cảm khi giao hợp bị giảm, cũng có nhiều người bị dị ứng với bao cao su.

  – Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai: Hiện tại có hai loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai hằng ngày là loại thuốc giúp điều tiết nội tiết tố nữ để ngăn không có thai, dùng thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả tới 99%, việc dùng thuốc phải theo một giờ cố định, dùng sai thuốc thì hiệu quả tránh thai sẽ không cao. Tránh thai bằng thuốc không nên sử dụng đối với những người bị dị ứng với thành phần của thuốc và có thể gây tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt sinh lý…

  Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ tình dục không có các biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên, không nên dùng quá 3 lần trong một tháng bởi loại thuốc này khá nguy hiểm.

  Ngoài các phương pháp trên, còn có các phương pháp tránh thai tạm thời khác như tính ngày trứng rụng để quan hệ trong những ngày an toàn, xuất tinh ngoài,tránh thai bằng đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo trước khi quan hệ, miếng dán tránh thai, cấy que tránh thai…

  Các biện pháp tránh thai vĩnh viễn

  1. Biện pháp tránh thai vĩnh viễn là gì?

  Sử dụng biện pháp tránh thai nào thì các vợ chồng đều phải cân nhắc thật kỹ, sự lựa chọn phương pháp tránh thai thường dựa vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe, số con, tuổi tác, điều kiện kinh tế và trình độ học vấn…Việc lựa chọn phương pháp tránh thai phải được cân nhắc trên hai tiêu chí đó là an toàn và hiệu quả tránh thai cao.

  Với các phương pháp tránh thai tạm thời các cặp vợ chồng vẫn có thể có con sau khi ngưng sử dụng các phương pháp tránh thai.

  Phương pháp tránh thai vĩnh viễn chính là phương pháp triệt sản. Có thể triệt sản cho người vợ hoặc người chồng hay triệt sản cho cả hai. Khi đã triệt sản thì các cặp vợ chồng không thể có con nữa.

  Phương pháp tránh thai tạm thời luôn được các cặp vợ chồng ưu tiên sử dụng, mặc dù hiệu quả tránh thai không cao như phương pháp tránh thai vĩnh viễn, đặc biệt là triệt sản nam.

  Việc tránh thai luôn được coi là trách nhiệm của nữ giới bởi nhiều người lo lắng khi triệt sản nam thì “bản lĩnh phái mạnh” có thể bị ảnh hưởng.

  Triệt sản nữ thực chất là phương pháp làm tắc nghẽn ống dẫn trứng, khiến cho trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ thai. Phương pháp này thích hợp cho những phụ nữ trên 30 tuổi, đã có hai con khỏe mạnh, con nhỏ nhất đã trên 3 tuổi và không có nhu cầu sinh con nữa.

  Hiện tại, phương pháp này không chỉ được áp dụng ở những bệnh viện tuyến tỉnh và các bệnh viện lớn mà còn được sử dụng cả ở những cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến xã.

  Sau khi đã triệt sản nữ thì các vợ chồng không còn phải lo lắng đến việc tránh thai nữa, các trường hợp vỡ kế hoạch sẽ không xảy ra.

  Để triệt sản nữ có thể dùng cách cắt một phần vòi trứng hoặc cắt tận gốc vòi trứng, vùi một đầu đã cắt vào mặt sau của tử cung hay có thể vùi vào hai lá của dây chằng rộng.

  Hiện nay, với sự phát triển của y học, việc triệt sản vĩnh viễn càng trở nên dễ dàng hơn với việc nội soi bằng cách đốt, kẹp, cắt một đoạn của ống dẫn trứng.

  Quyết định triệt sản hầu hết là tự nguyện, nhưng cũng có những trường hợp buộc phải dùng đến phương pháp này như: những người bị bệnh tim nặng, phổi mãn tính, bệnh thần kinh, các bệnh lý về máu, những trường hợp nữ giới bị bệnh về gen, nếu sinh con trẻ có khả năng bị dị dạng cao. Những người đã mổ đẻ nhiều lần hay phải mổ bóc nhân xơ tử cung, gia đình quá đông con nhưng điều kiện kinh tế kém…

  Phương pháp triệt sản nam còn được gọi là phương pháp thắt ống dẫn tinh, phương pháp này chiếm khoảng 20% các ca triệt sản và được thực hiện chủ yếu ở các nước đông dân và những nước đang phát triển.

  Phương pháp triệt sản nam chống chỉ định với các trường hợp rối loạn đông máu, thoát vị bẹn, ứ nước màng tinh hoàn, suy nhược cơ thể, giãn tĩnh mạch, viêm nhiễm mãn tính và rối loạn tình dục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cập Nhật Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không Đều
 • Dựa Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Quan Hệ Và Tránh Thai An Toàn Hơn 90%
 • Hướng Dẫn Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Từ A
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt “chuẩn” Hướng Dẫn Của Bộ Y Tế
 • Cách Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không Đều
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Tại Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biện Pháp Tránh Thai Và Tác Dụng Phụ Nguy Hiểm
 • Lợi Ích Và Tác Dụng Phụ Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Mỹ: Hơn 2/5 Phụ Nữ Không Dùng Biện Pháp Tránh Thai
 • Sử Dụng Thuốc: Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến Dành Cho Phụ Nữ
 • Tác Dụng Phụ Của Các Biện Pháp Tránh Thai Mà Bạn Có Thể Phải Đối Mặt
 • Đề tài này mang tính chất hơi “nhạy cảm” nhưng thiết nghĩ cũng rất cần thiết. Lý do mình đề cập tới vấn này bởi vì gần đây đài truyền hình Nhật có đưa tin về 1 bạn nữ dhs người Việt đã vứt bỏ con của mình sau khi sinh với lý do “không có tiền nuôi”.

  ( https://www.facebook.com/sugoimedias/videos/vb.711858912223962/847662838643568/?type=2&theater)

  Nếu biết sử dụng những biện pháp phòng tránh ngay từ ban đầu hoặc biết cách xử lý hợp lý ngay khi mới biết mình mang bầu thì có lẽ sự việc đã không đến mức nghiêm trọng như vậy.

  Chúng ta đều đã trưởng thành rồi nên phải có trách nhiệm với hành động của chính bản thân mình. Các bạn Nam cũng phải biết cách bảo vệ cho bạn gái mình và các bạn Nữ, hơn ai hết phải biết tự bảo vệ chính bản thân mình.

  ・婦人科 (ふじんか): phụ khoa

  ・経口避妊薬(けいこう ひにん やく): thuốc tránh thai uống hàng ngày

  Thông thường gọi tắt là ピル, khoảng ¥3,000/ 1 vỉ.

  ・緊急避妊薬 (きんきゅう ひにん やく): thuốc tránh thai khẩn cấp

  Gọi tắt là アフターピル, tầm ¥15,000~¥20,000/ 1 viên

  ・妊娠検査薬 (にんしん けんさ やく): que thử thai

  khoảng từ ¥500/ 1 que. Có bán ở các hiệu thuốc (yakkyoku)

  Hiện nay trên các trang như Rao vặt Tokyo thấy rất nhiều bạn rao bán thuốc. Tuy nhiên thuốc tránh thai ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ mình nên đừng ham rẻ mà uống thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Không phải nói xấu VN nhưng trực tiếp đi mua thuốc ở các cửa hàng thuốc mình cũng không yên tâm vì sợ thuốc giả.

  Còn trường hợp lỡ “dính”, trong hoàn cảnh hiện tại bạn ko thể giữ lại thì có thể về VN nhưng cách này thì cũng tốn kém và mất thời gian đi lại. Các phòng khám phụ khoa cũng có dịch vụ này, tầm khoảng 10man (tương đương 1000$)

  Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc kinh nguyệt vào là app sẽ tự động dự báo ngày “có khả năng thụ thai”, ngày “rụng trứng”. Dựa vào đó mình có thể tránh.

  Từ vựng cần nhớ ( ký hiệu dưới cuối ảnh có lịch)

  ・期間 (きかん): thời gian có kinh

  ・妊娠可能 (にんしん かのう): có khả năng thụ thai

  ・排卵 (はいらん): rụng trứng

  Nhưng cách tính ngày chỉ tương đối thôi chứ không chắc chắn như uống thuốc được. Các chị em “không đều” thì không nên sử dụng cách này.

  4. Biện pháp đặt vòng

  Biện pháp đặt vòng vào tử cung gọi là: IUD(子宮内避妊具 しきゅうない ひにんぐ)

  1 lần cấy có tác dụng trong vòng 2 năm. Nhưng biện pháp này thường dành cho người đã từng sinh nở hoặc đã từng nạo phá thai. Và phải kiểm tra định kỳ để xem que có nằm đúng vị trí hay không.

  Hi vọng các bạn có những biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân và cho cả đối phương.

  Đăng bởi: Admin M♡T

  Link nguồn: https://www.facebook.com/sugoimedias/posts/853562998053552

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Thuốc Tránh Thai Nhật Bản
 • Các Cách Tránh Thai Của Người Nhật Sđt: 0359 171 900
 • Một Số Phương Pháp Tránh Thai Khả Thi Cho Nam Giới
 • Nguyên Nhân Phòng Tránh Thai Thất Bại Gây Có Thai Ngoài Ý Muốn
 • Cách Quan Hệ Dễ Mang Thai Và Cách Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Cho Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Cho Nữ Giới
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Cho Phụ Nữ Sau Khi Sinh Con
 • Các Biện Pháp Tránh Thai
 • Chuyên Gia Mỹ Xếp Hạng Những Cách Tránh Thai Hiệu Quả Nhất
 • Mắc Bệnh Tim Mạch, U Xơ Tử Cung Có Được Cấy Que Tránh Thai?
 • ANTĐ -Có rất nhiều lựa chọn tránh thai dành cho các Eva và hiệu quả của các biện pháp tránh thai là không hoàn toàn giống nhau. Thuốc viên

  Có 2 loại thuốc tránh thai: Loại thứ nhất là viên phối hợp chứa cả 2 loại hormon estrogen và progestin; loại thứ 2 là viên chỉ chứa hormon progestin. Cả 2 loại thuốc này đều tác dụng theo cơ chế ngăn rụng trứng, làm cho chất nhầy ở cổ tử cung đặc hơn vì thế tinh trùng không thể chui qua và làm cho cho niêm mạc tử cung mỏng hơn do đó rất khó để trứng đã được thụ tinh có thể làm kén trong tử cung. Nếu được kê đơn thì đây là biện pháp tránh thai có hiệu quả tới 99%.

  Tiêm hormon

  Biện pháp có cơ chế hoạt động tương tự như thuốc tránh thai bằng cách ngăn sự rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung và làm mỏng niêm mạc tử cung. Cũng giống như thuốc tránh thai, tiêm hormon có hiệu quả tránh thai tới 99%. Nếu thực hiện biện pháp này, thì cứ 3 tháng Eva mới phải tiêm một mũi do đó tiện lợi hơn dùng thuốc.

  Vòng âm đạo

  Vòng âm đạo rất mềm dẻo và được đưa vào trong âm đạo. Nó bám vào thành âm đạo. Vòng âm đạo chứa hormon estrogen và progesterone và giải phóng những hormon này vào trong cơ thể. Nó phát huy tác dụng tránh thai bằng cách làm đặc chất nhầy cổ tử cung và ngăn rụng trứng. Nên để vòng trong âm đạo khoảng 3 tuần và sau đó tháo ra trước có kinh. Sau khi sạch kinh lại thay vòng mới. Tuy nhiên, các Eva cần lưu ý rằng: vòng âm đạo không bảo vệ bạn khỏi nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Miếng dán được dán trên da chỗ bụng dưới. Cũng giống như vòng âm đạo, miếng dán tránh thai giải phóng hormon estrogen và progestin vào trong cơ thể và có cơ chế tránh thai như vòng âm đạo. Nên dán miếng dán trong 3 tuần sau đó bóc ra để chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bình thường. Khi sạch kinh, lại dán miếng dán mới lên da. Biện pháp này cũng rất hiệu quả trong phòng tránh thai.

  Cấy dưới da

  Các dụng cụ cấy dưới da bao gồm vòng tránh thai hoặc que tránh thai. Không giống như các dạng tránh thai khác, các dụng cụ cấy tránh thai dưới da không ngăn tinh trùng đi qua cổ tử cung. Vòng tránh thai là một dụng cụ hình chữ T được cấy vào tử cung. Một loại của vòng tránh thai giải phóng đồng đỏ ngăn tinh trùng thụ tinh với trứng. Nếu trứng đã được thụ tinh thì nó ngăn không cho trứng làm tổ trên thành tử cung. Loại còn lại giải phóng progestin tác dụng như các biện pháp tránh thai bằng hormon kể trên. Que tránh thai được cấy dưới da tay và cũng giải phóng progestin.

  Màng tránh thai

  Màng tránh thai là một ống giác nông, dẻo làm bằng nhựa mủ, được đưa vào âm đạo và phủ kín cổ tử cung. Để phát huy tối đa hiệu quả tránh thai của phương pháp này thì màng tránh thai nên được sử dụng cùng với kem diệt tinh trùng. Khi bao phủ cổ tử cung, màng tránh thai sẽ ngăn không cho tinh trùng bơi tới cổ tử cung để vào được tử cung và kem diệt tinh trùng làm bất động bất kỳ chú “tinh binh” nào. Tuy nhiên, các Eva nên hỏi tư vấn bác sỹ trước khi dùng miếng tránh thai.

  Bao cao su dành cho nữ

  Bao cao su nữ là một cái túi nhỏ làm bằng chất dẻo và gồm có 2 cái vòng. Ngay trước khi giao hợp, bạn hãy đưa bao cao su vào trong âm đạo. Chiếc vòng ở phía cuối của bao cao su giúp gắn chặt nó vào âm còn vòng ở phía miệng túi thì ở bên ngoài âm đạo để giao hợp. Bao cao su nữ phủ bên trong âm đạo, ngăn không cho tinh trùng bơi vào trong tử cung. Loại bao này không cần phải kê đơn, nó cũng giúp làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Ngọc Diệp Theo TOI

  Hải Nguyên Văn @ 10:42 01/01/2012

  Số lượt xem: 105

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tận Hưởng Trọn Vẹn Thăng Hoa Với 4 Biện Pháp Tránh Thai Khi Cho Con Bú Này
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Trong Thời Gian Cho Con Bú
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Cho Phụ Nữ Đang Cho Con Bú
 • Miếng Dán Tránh Thai, Ưu Nhược, Biến Chứng Và Cách Sử Dụng
 • Miếng Dán Tránh Thai Evra Transdermal Patch Thái Lan
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Và Hại Của Các Biện Pháp Tránh Thai
 • 5 Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Hiệu Quả Hiện Đại Nhất Cho Chị Em
 • Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại: Cách Nào An Toàn Và Phù Hợp
 • 5 Cách Tránh Thai Của Phụ Nữ Cổ Đại
 • Giảm 73% Ca Phá Thai Không An Toàn Nhờ Các Biện Pháp Ngừa Thai Hiện Đại
 • Biện pháp tránh thai truyền thống (tự nhiên) là những biện pháp tránh thai không cần dùng dụng cụ, thuốc hay thủ thuật nào để ngăn cản thụ tinh. Đây là những biện pháp tránh thai tạm thời và ít hiệu quả bao gồm: (i) biện pháp tính theo vòng kinh, (ii) biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo. . .

  Các BPTT truyền thống không nên khuyến cáo cho khách hàng sẽ có nguy cơ cao khi mang thai. Khách hàng có nhiễm HIV hay bạn tình có nhiễm HIV cần cân nhắc khi sử dụng BPTT truyền thống vì BPTT này không giúp ngăn ngừa NKLTQĐTD và HIV/AIDS

  1. Chỉ định.

  Tất cả khách hàng chưa muốn sinh con đều có thể áp dụng.

  2. Chống chỉ định tương đối (không có chống chỉ định tuyệt đối).

  • Phụ nữ cho con bú trong vòng 6 tuần sau sinh. Cần chờ đợi cho đến khi khách hàng có ít nhất 3 chu kỳ kinh đều.
  • Chu kỳ kinh không đều hoặc ra máu âm đạo bất thường, bao gồm cả thời kỳ mới dậy thì và thời kỳ tiền mãn kinh (đối với biện pháp tính theo vòng kinh).
  • Thận trọng khi khách hàng đang sử dụng những loại thuốc có thể làm chậm phóng noãn, ví dụ như thuốc an thần (trừ benzodiazepin), thuốc chống trầm cảm, sử dụng kháng sinh kéo dài hoặc sử dụng thuốc kháng viêm không steroid kéo dài.

  3. Hướng dẫn thực hiện các biện pháp.

  3.1. Tư vấn.

  • Lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu tránh thai của khách hàng. Không khuyến khích khách hàng sử dụng BPTT tự nhiên nếu như họ có khả năng sử dụng một BPTT khác hiệu quả hơn.
  • Cần nêu rõ hiệu quả, ưu, nhược điểm của BPTT tự nhiên, đặc biệt là những khó khăn ví dụ như hiệu quả thấp và khó áp dụng khi vòng kinh không đều hoặc hai bên không hợp tác. Biện pháp này không có tác dụng phòng tránh NKLTQĐTD.
  • Cần lưu ý khách hàng là do hiệu quả của các BPTT tự nhiên không cao nên cần sử dụng phối hợp các BPTT với nhau hoặc phối hợp với các BPTT hỗ trợ để nâng cao hiệu quả. Cung cấp thông tin về các BPTT khẩn cấp để dự phòng khi áp dụng BPTT tự nhiên thất bại.

  Trình bày đặc điểm của từng BPTT tự nhiên.

  - BPTT theo vòng kinh.

  • Giai đoạn ít an toàn (trước phóng noãn) hiệu quả tránh thai không cao do có thể có hiện tượng phóng noãn sớm và tinh trùng có thể sống được quá lâu.
  • Hiệu quả thấp đối với phụ nữ có vòng kinh không đều.
  • Chỉ nên giao hợp tự do vào khoảng một tuần trước kỳ kinh sau.

  –  BPTT xuất tinh ngoài âm đạo.

   Đây là BPTT ít hiệu quả, không thích hợp cho những khách hàng xuất tinh sớm hoặc không nhận biết được thời điểm xuất tinh.

  3.2. Hướng dẫn thực hiện.

  3.2.1. BPTT tính theo vòng kinh.

   – Căn cứ vào số ngày mỗi vòng kinh của khách hàng, hướng dẫn khách hàng tính được ngày dự kiến sẽ có kinh lần sau:

  Ghi chú: * ngày dự kiến phóng noãn.

  +……+ những ngày có khả năng thụ thai.

  • Từ ngày dự kiến có kinh lùi lại 14 ngày là ngày có thể phóng noãn trong vòng kinh.
  • Trong vòng 5 ngày trước và 4 ngày sau khi phóng noãn là những ngày không an toàn, cần kiêng giao hợp hoặc nếu giao hợp thì cần dùng BPTT hỗ trợ.

  3.2.2. BPTT bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo.

  • Khi cảm thấy sắp xuất tinh thì rút dương vật ra, phóng tinh ở ngoài âm đạo.
  • Không để tinh dịch rỉ ra khi dương vật còn trong âm đạo và không để tinh dịch đã phóng ra ngoài rơi trở lại âm đạo.

  4. Đối với khách hàng HIV(+).

  • Khách hàng HIV(+) hoặc AIDS hoặc đang điều trị thuốc kháng virus có thể sử dụng các BPTT truyền thống. Cần chú ý rằng những BPTT truyền thống này không giúp ngăn ngừa lây truyền HIV và không có hiệu quả tránh thai cao.
  • Yêu cầu khách hàng sử dụng bao cao su kèm theo khi sử dụng các BPTT truyền thống. Khi sử dụng đúng cách và thường xuyên, bao cao su giúp ngăn ngừa lây nhiễm HIV và các NKLTQĐTD.

  Theo suckhoesinhsan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Hiệu Quả, Đơn Giản
 • Có Những Cách Tránh Thai Tự Nhiên Nào?
 • Những Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Hiệu Quả
 • Những Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Các Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100