Top 18 # Các Biện Pháp Tránh Thai Không Cần Dùng Thuốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Các Biện Pháp Tránh Thai Không Dùng Thuốc / 2023

Bao gồm các biện pháp như phương pháp đo thân nhiệt, dùng lịch tính vòng kinh, xem chất nhày tử cung.

1.1. Phương pháp dùng lịch tính vòng kinh:

Biện pháp tránh thai này dựa vào chu kì kinh nguyệt của phụ nữ để tính toán ngày rụng trứng từ đó xác định khoảng thời gian an toàn trong chu kì kinh nguyệt để quan hệ mà không cần sử dụng bao mà xác xuất có thai thấp.

Việc sử dụng phương pháp tính ngày kinh để tránh thai thì bạn bắt buộc phải theo dõi ít nhất là 3 chu kì kinh để tính được ngày.

Lưu ý rằng với các chị em có chu kì kinh nguyệt đều thì sử dụng phương pháp này mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Thông thường với các chị em thì thời gian quan hệ an toàn nhất là khoảng thời gian từ ngày đầu của chu kì đến tầm ngày thứ 10 của chu kì và từ ngày thứ 18 của chu kì đến hết chu kì (cái này còn tùy thuộc vào từng người).

Cách tính ngày an toàn để ngừa thai và thụ thai

1.2. Phương pháp đo thân nhiệt:

Đo thân nhiệt

Hiệu quả để tính thời điểm cuối cùng có khả năng thụ thai trong vòng kinh. Người phụ nữ sử dụng thiết bị đo thân nhiệt liên tục xác định thân nhiệt trước khi đi ngủ. Tăng thân nhiệt là tăng lượng progesterone. Khoảng thời gian an toàn là 3 ngày liên tiếp sau khi thân nhiệt tăng cực đại. Có thể xác định ngày an toàn bằng sơ đồ BBT (Tự đo nhiệt độ cơ thể).

1.3. Phương pháp xem chất nhày:

5-6 ngày sau khi rụng trứng, estrogen tăng làm tăng chất nhày ở tử cung. Phụ nữ cần tránh quan hệ ở khoảng thời gian từ ngày đầu tiên có kinh tới 4 ngày sau khi các triệu chứng mạnh nhất( chất nhày tăng cực đại)

Thắt vòi trứng là biện pháp tránh thai hiệu quả do can thiệp của bác sĩ trực tiếp lên cơ quan sinh sản của phụ nữ là vòi trứng. Biện pháp trên là biện pháp triệt sản nên hiệu quả tránh thai gần như là tuyệt đối với chị em.

2.2. Phẫu thuật cắt tử cung:

Cũng giống biện pháp thắt vòi trứng thì phẫu thuật cắt tử cung là biện pháp triệt sản vĩnh viễn. Biện pháp bắt buộc phải được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện để đảm bảo an toàn về sức khỏe sau phẫu thuật cho chị em

Bạn có thể đặt bao cao su nữ vào âm đạo trước khi quan hệ 1 vài giờ nên không cần lo lắng việc sử dụng bao cao su khiến “mất hứng” khi đang đến hồi cao trào. Và, một điều khá thú vị nữa mà bạn cần biết, bạn có thể thoải mái tắm rửa trong khi đang sử dụng loại bao cao su này.

Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay thì sử dụng biện pháp sử dụng bao cao su nữ vẫn chưa thông dụng và được ưa chuộng lắm.

Phương pháp đặt vòng là phương pháp được khá nhiều chị em Việt Nam lựa chọn do nó có khả năng tránh thai cao mà vừa không làm mất “cảm giác” khi yêu với các ông chồng.

Tuy nhiên sử dụng cách tránh thai này các bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể do có thể gây viêm nhiễm hoặc dị ứng.

3 Biện Pháp Tránh Thai Không Cần Dùng Thuốc Mà An Toàn / 2023

Theo số liệu thống kê, hàng năm có khoảng 38% số người mang thai ngoài ý muốn – xấp xỉ 80 triệu người mỗi năm và có khoảng 42 triệu ca nạo phá thai trên toàn thế giới.

Có rất nhiều biện pháp tránh thai để các bạn lựa chọn nhưng do cơ địa mỗi người khác nhau, chính vì vậy một số biện pháp tránh thai gây dị ứng cho người sử dụng và làm giảm ham muốn như bao cao su gây ngứa, thuốc tránh thai gây tích nước, béo phì,… đó là chưa kể đến khi bạn quên không chuẩn bị hay quên uống thuốc thì hậu quả cũng rất khó kiểm soát.

Theo số liệu thống kê, hàng năm có khoảng 38% số người mang thai ngoài ý muốn – xấp xỉ 80 triệu người mỗi năm và có khoảng 42 triệu ca nạo phá thai trên toàn thế giới.

#Dongtayy #Đông_tây_y

Việc áp dụng những biện pháp tránh thai ở những thời điểm này là vô cùng cần thiết, tuy nhiên chọn biện pháp phù hợp với từng người không phải là dễ. Để chọn được biện pháp phù hợp, các mẹ cần có kiến thức đầy đủ về từng phương pháp tránh thai, đi khám sức khỏe sinh sản và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nửa

– Có nghĩa hai bạn chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chỉ tránh không cho dương vật vào trong âm đạo.

– Khi sử dụng biện pháp này bạn cần lưu ý:

+ Nếu khoái cảm của bạn nam dẫn đến xuất tinh, hai bạn phải cẩn thận không để tinh dịch xuất ra ở gần cửa mình bạn nữ vì chỉ cần một chút tinh dịch rớt vào bên trong âm đạo cũng có khả năng gây thụ thai đặc biệt trong những ngày trứng rụng thì khả năng càng cao, những con tinh tùng khỏe mạnh vẫn có thể bơi vào trong âm đạo để tiến hành việc thụ thai.

+ Tinh trùng cũng có thể tồn tại một lượng nhỏ trong chất dịch tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh, do đó cũng không nên để chất dịch đó rơi ở cửa mình của bạn nữ gây thụ thai.

+ Các bạn cần phải thật cảnh giác với những cảm giác của bản thân, tránh quá đà gây ra quan hệ tình dục dẫn đến thụ thai.

Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Có những loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc thụ thai lớn hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục như:

– Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành: làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật.

– Tỏi: Giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

– Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến khó thụ thai.

– Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này.

Tránh thai tự nhiên nhờ xuất tinh ngoài âm đạo

– Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

– Để phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngừa thai hiệu quả cần phải:

+Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo;

+ Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của họ và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

5 Biện Pháp Tránh Thai Tự Nhiên Không Dùng Thuốc. / 2023

Có rất nhiều biện pháp tránh thai để các bạn lựa chọn tùy vào từng giai đoạn, hoàn cảnh khác nhau để làm nóng thêm đời sống tình cảm vợ chồng, giúp 2 vợ chồng thăng hoa và cảm nhận được hạnh phúc thật sự, trọn vẹn.

Nhưng do cơ địa mỗi người khác nhau, chính vì vậy một số biện pháp tránh thai gây dị ứng cho người sử dụng và làm giảm ham muốn như bao cao su gây ngứa, thuốc tránh thai gây tích nước, béo phì… đó là chưa kể đến khi bạn quên không chuẩn bị hay quên uống thuốc thì hậu quả cũng rất khó kiểm soát.

1. Biện pháp tránh thai Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt.

– Tùy vào cơ địa mỗi người và một số yếu tố khách quan khác như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt mà một chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài 28-35 ngày. Bạn nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

– Cách tính cụ thể: Mối tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ;

– Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

2. Biện pháp tránh thai tự nhiên Xuất tinh ngoài âm đạo

– Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

– Để phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngừa thai hiệu quả cần phải:

Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo;

Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của họ và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

3. Biện pháp tránh thai Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu sau khi sinh.

– Khi bạn mới sinh con dưới 6 tháng, lúc này bạn chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai.

– Biện pháp này chỉ phát huy hiệu quả khi đảm bảo 3 điều kiện:

Con bạn dưới 6 tháng tuổi;

Bạn phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ: cho bé bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm;

Bạn chưa có kinh trở lại.

4. Biện pháp tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nửa.

– Có nghĩa hai bạn chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chỉ tránh không cho dương vật vào trong âm đạo;

– Khi sử dụng biện pháp này bạn cần lưu ý:

Nếu khoái cảm của bạn nam dẫn đến xuất tinh, hai bạn phải cẩn thận không để tinh dịch xuất ra ở gần cửa mình bạn nữ vì chỉ cần một chút tinh dịch rớt vào bên trong âm đạo cũng có khả năng gây thụ thai đặc biệt trong những ngày trứng rụng thì khả năng càng cao, những con tinh tùng khỏe mạnh vẫn có thể bơi vào trong âm đạo để tiến hành việc thụ thai;

Tinh trùng cũng có thể tồn tại một lượng nhỏ trong chất dịch tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh, do đó cũng không nên để chất dịch đó rơi ở cửa mình của bạn nữ gây thụ thai;

Các bạn cần phải thật cảnh giác với những cảm giác của bản thân, tránh quá đà gây ra quan hệ tình dục dẫn đến thụ thai.

5. Sử dụng các loại thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả.

Có những loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc thụ thai lớn hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục như:

Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành: làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật.

Tỏi: Giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến khó thụ thai;.

Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này

Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng thường xuyên và liên tục, tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng kèm theo các biện pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả tránh thai chứ không nên sử dụng thường xuyên vì nó sẽ làm suy giảm sức khỏe sinh sản của bạn đấy.

Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Và Các Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc / 2023

Phương pháp ngừa thai tính theo chu kỳ kinh nguyệt: còn gọi là phương pháp Ozino- Knauss, là phương pháp tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong chu kỳ. Muốn thực hiện phương pháp này, người nữ phải xác định được ngày rụng trứng, nếu người chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 14, nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 15…

Qua nghiên cứu, kết quả theo phương pháp này thấp vì trên thực tế có tháng cơ thể người nữ có thể có 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng, nên khó xác định hết tất cả ngày rụng trứng mà tránh. Để nâng cao hiệu quả phương pháp này, cần tránh giao hợp từ ngày 10 đến ngày 18 của chu kỳ, đối với những người có chu kỳ kinh không đều, ngắn dưới 25 ngày, hoặc dài hơn 30 ngày thì không nên áp dụng phương pháp này vì rất dễ vỡ kế hoạch. Cách xác định chu kỳ cho phương pháp này là mốc lấy ngày ra kinh đầu tiên, gọi là ngày thứ nhất của chu kỳ cho đến ngày ra kinh đầu tiên khi có kinh lần sau.

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo: đây là phương pháp khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài. Phương pháp này hiệu quả thấp, vì ngay trong dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục trước khi xuất tinh cũng có thể có tinh trùng; chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra rồi mà người nam không biết, nên cũng có khả năng gây thụ thai. Hơn nữa, việc xuất tinh ra ngoài khó thực hiện được một cách chủ động, vì có khi nam giới không dừng lại kịp và đã xuất tinh khi chưa rút dương vật ra, không áp dụng phương pháp này cho người xuất tinh sớm

Phương pháp tránh thai bằng dụng cụ tử cung hay thường gọi vòng tránh thai: đây là một trong những phương pháp tránh thai được sử dụng khá phổ biến, hiệu quả ngừa thai có thể đạt 99%. Phương pháp được Richter phát minh vào năm 1909, lúc đầu bằng chỉ tơ tằm và sau đó bằng dây kim loại nhưng ít được sử dụng vì gây viêm nhiễm; sau 20 năm được Graienberg người Đức và Orta người Nhật cải tiến thành các loại vòng tránh thai ít gây tai biến hơn. Từ đó, các loại vòng tránh thai ra đời với nhiều hình dạng khác nhau như: vòng xoắn, vòng chữ S, vòng chữ T…

Hiện tại ở nước ta, đây là phương pháp được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi, thời gian sử dụng đối với một chiếc vòng tránh thai là 3 – 5 năm, nếu muốn sử dụng tiếp thì cần thay vòng mới, một nhược điểm có thể gặp do vòng tránh thai là đau bụng khi hành kinh, bị rong kinh có thể gây cơ viêm vùng chậu vòng xuyên cơ, gây hiếm muộn thai ngoài tử cung và tụt vòng; không sử dụng cho các trường hợp có tiền căn viêm nhiễm vùng chậu thai ngoài tử cung nghi ngờ có thai, sau nạo thai nhiễm trùng đang bị viêm vùng chậu, bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, viêm cổ tử cung…

Vòng tránh thai

Phương pháp tráng thai bằng bao cao su: bao cao su được sử dụng từ thế kỷ thứ XVII, là biện pháp an toàn trong tình dục giúp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục Hiện nay bao cao su được làm bằng latex có bôi dầu và ngày càng được chú ý đến độ mỏng, chắc chắn và kín.

Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su qua thống kê người ta thấy có tỉ lệ vỡ kế hoạch là 6 – 13%. Để sử dụng bao cao su có hiệu quả tốt, cần lưu ý và sử dụng đúng cách, mỗi lần giao hợp phải sử dụng bao cao su mới, không dùng bao cao su củ, quá hạn dùng, không dùng bao cao su thủng rách, phải mang bao cao su ngay từ đầu khi giao hợp. Dùng bao cao su đúng cách theo các bước:

Bước 1: bao cao su đựng trong vỉ, khi xé vỉ, cần đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé để tránh làm hư bao cao su bên trong.

Bước 2: mang bao cao su vào trước khi bắt đầu giao hợp cho đến khi kết thúc.

Bước 3: nhớ bóp xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài, động tác này giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

Bước 4: chụp bao cao su vào đầu dương vật với vòng bao ở phía ngoài, rồi lan nhẹ để bao trùm kín đến tận gốc dương vật.

Bước 5: sau khi xuất tinh, rút dương vật ra ngay; phải giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo, tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo

Phương pháp ngừa thai vĩnh viễn:

– Triệt sản nam là phương pháp thắt ống dẫn tinh bằng cách cắt một đoạn của ống dẫn tinh, để trong tinh dịch không còn chứa tinh trùng nữa, phương pháp này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như quan hệ tình dục thủ thuật đơn giản, thường không cần nằm viện.

– Triệt sản nữ là phương pháp thắt ống dẫn trứng chặn đường đi để tinh trùng không còn gặp trứng, phương pháp này buồng trứng vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến tâm sinh lý và kinh nguyệt