Top 8 # Các Biện Pháp Tránh Thai Mới Hiện Nay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Các Biện Pháp Tránh Thai Tốt Nhất Hiện Nay

Mục Lục

Bỏ túi ngay các biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay

Tránh thai hằng ngày: Nhóm thuốc này thường được các chuyên gia sản phụ khoa khuyên dùng để đảm bảo sức khỏe ổn định và giảm thiểu các tác dụng không mong muốn. Thế nhưng, nhược điểm lớn nhất thuốc này là buộc nữ giới phải uống liên tục và không được bỏ liều sẽ rất dễ dính “bầu”.

Tránh thai khẩn cấp: Nghe tên thôi phần nào bạn cũng nhận ra chức năng của nhóm thuốc này khác với hàng ngày bắt buộc uống không bỏ cử mới phát huy tác dụng tối ưu, còn thuốc khẩn cấp sẽ tiến hành ngay nhiệm vụ ngăn chặn quá trình thụ thai nhưng đổi lại thuốc gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản cũng như sức khỏe chị em khi làm dụng.

Ở phái nữ: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt và thắt ống dẫn trứng, từ đó trứng sẽ bị chặn nên không thể gặp tinh trùng để tạo hợp tử. Trên thực tế, triệt sản ở nữ khá phức tạp nhưng không có hiệu quả cao.

Ở phái mạnh: Bác sĩ sẽ tiến hành thắt ống dẫn tinh, và nam giới có thể an tâm vì biện pháp này sẽ không gây bất cứ hệ lụy nguy hiểm nào cả. Hơn nữa, thắt ống dẫn tinh sẽ ngăn được tinh trùng di chuyển ra túi tinh, từ đó ngăn việc tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

Thế nhưng, chúng tôi đã gặp khá nhiều trường hợp dù đã áp dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn dính “bầu”. Lúc này, bạn nên giữ bình tĩnh và tìm đến trung tâm chuyên khoa để nhận sự giúp đỡ. Chị em tuyệt đối không được nghĩ đến việc tự phá thai tại nhà hoặc tìm đại một cơ sở kém chất lượng để chấm dứt thai kỳ mà không màn đến hậu quả.

Nơi nào tại Đà Nẵng nhận đình chỉ thai kỳ đảm bảo an toàn tối ưu?

Nếu chị em muốn thực hiện đình chỉ thai an toàn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hàng đầu. Hơn nữa, phòng khám sở hữu nhiều ưu điểm để thủ thuật đình chỉ thai đạt kết quả tối ưu, gồm:

Hội tụ các bác sĩ sản phụ khoa giỏi

Bác sĩ đóng vai trò cực kỳ quan trọng từ thăm khám đến thực hiện thủ thuật đình chỉ thai. Chính vì vậy, phòng khám đã mời về các bác sĩ chuyên khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng tay nghề thủ thuật chuẩn xác có thể kịp thời giải quyết tất cả tình huống phát sinh.

Sở hữu dàn máy móc y khoa tân tiến

Các chuyên gia cực kỳ khắt khe trong quá trình thăm khám trước khi phá thai nên việc chọn máy móc thiết bị cũng được chú trọng. Do đó, Hữu Nghị không ngần ngại nhập về hàng loạt máy móc giúp cho cả quá trình đình chỉ thai đạt hiệu quả tối ưu.

Hàng loạt biện pháp phá thai khoa học

Sau khi thai phụ sẽ được tiến hành thăm khám sẽ quyết định biện pháp đình chỉ thai thích hợp. Hiện tại, Phòng Khám Hữu Nghị đang đưa vào áp dụng các biện pháp nổi bật như phá thai nội khoa (dùng thuốc phá thai) và phá thai ngoại khoa (gồm hút thai chân không, nạo hút thai, nong gắp thai,… )

Mức chi phí đình chỉ thai khá hợp lý

Hữu Nghị không thể có mức chi phí “rẻ như cho”, tuy nhiên tuân thủ đúng theo quy định hiện hành và không phát sinh khoản phí vô lý.

Các thông tin của bệnh nhân cung cấp luôn đảm bảo an toàn

Chị em e ngại không dám tỏ cùng ai thì Hữu Nghị là một giải pháp tối. Bởi tất cả thông tin cá nhân lẫn bệnh an luôn được hệ thống bảo mật an toàn tránh rò rỉ ra ngoài.

Ngoài ra, phòng khám còn mang đến sự chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp qua tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt hẹn. Hơn nữa, phòng khám hoạt động cả tuần kể cả ngoài giờ.

Các Biện Pháp Tránh Thai Ưu Việt Hiện Nay

Chọn biện pháp tránh thai nào cho phù hợp luôn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Bài viết này giới thiệu một số biện pháp tránh thai mới nhất, giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho riêng mình từ Bác sỹ chuyên khoa I – Trần Thị Minh Tâm, Nguyên trưởng Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng hoặc cho con bú sau khi sinh

Đây là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, tiện lợi và chi phí thấp. Việc có thai ngoài ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch công việc, đảo lộn cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Và việc làm đơn giản mà hiệu quả nhất là tránh thai tự nhiên, một trong những phương pháp hiệu quả, không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc hay phương tiện hỗ trợ nào, đó là tính ngày rụng trứng để tránh thai.

Phụ nữ cần theo dõi và ghi nhận lại các ngày trong mỗi chu kỳ kinh trong ít nhất 6 tháng. Ngày đầu tiên có kinh hàng hàng tháng được tính là ngày thứ nhất. Việc làm này không chỉ giúp tránh thai hiệu quả mà còn kiểm tra sức khỏe sinh sản của bạn.

Công thức tính ngày rụng trứng để từ đó chủ động tránh thai như sau: bạn theo dõi từ 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: Chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá hai ngày, bạn mới có thể áp dụng được biện pháp này: Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên, lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng. Ví dụ, bạn theo dõi kinh nguyệt của mình và thấy chu kỳ thứ nhất dài 29 ngày, chu kỳ thứ hai dài 30 ngày. Đến chu kỳ thứ tám, bạn thấy các chu kỳ dao động rất ít, chỉ từ 29 đến 31 ngày thì công thức tính như sau: lấy 29 – 20 = 9; lấy 31 – 10 = 21. Vậy thời kỳ không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 trong mỗi chu kỳ. Có nghĩa là từ ngày 9 đến ngày 21 của chu kỳ, bạn không nên có quan hệ tình dục, hoặc nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

Tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là hành động nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ trước khi anh ta xuất tinh để ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào bên trong tử cung và kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Đây là một biện pháp tránh thai đòi hỏi sự chủ động của nam giới. Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp truyền thống để tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này đem lại không cao. Trên thực tế, phương pháp này chỉ khoảng 60−70%.

Tránh thai bằng việc uống thuốc

Thuốc tránh thai hàng ngày có thể giúp bạn ngừa thai hiệu quả đến hơn 99%, song cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Vậy làm sao để bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày an toàn nhất?

Viên thuốc tránh thai được đóng thành từng vỉ và dùng trong một tháng. Một vỉ thuốc tránh thai thường có từ 21 đến 28 viên thuốc. Vỉ 21 viên sẽ chứa 21 viên tránh thai, vỉ 28 viên sẽ chứa 21 viên tránh thai và 7 viên thuốc giả dược. Trên vỉ thuốc sẽ được đánh dấu số ngày để nhắc nhở bạn uống thuốc mỗi ngày. Dùng xong vỉ 21 ngày, bạn nên ngưng 7 ngày cho hết chu kỳ rồi tiếp tục qua vỉ mới. Trong khi đó, nếu bạn dùng hết vỉ 28 viên thì bạn chuyển sang dùng vỉ mới ngay mà không cần tạm ngưng ngày nào cả.

Tốt nhất là bạn nên uống thuốc cùng một khung giờ cố định mỗi ngày. Tuy bạn có thể uống thuốc vào bất cứ lúc nào nhưng nếu chọn một thời điểm như uống trước khi ăn sáng hay trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tạo thói quen và dễ nhớ hơn.

Điều cần làm khi bạn quên uống thuốc đầu tiên chính là uống ngay khi bạn nhớ ra. Nếu như sang ngày hôm sau bạn mới phát hiện mình quên uống thuốc thì hôm đó hãy uống 2 viên. Giả sử bạn quên dùng thuốc đến 2 ngày, thì hãy uống bù lại, mỗi lần 2 viên trong 2 ngày kế tiếp. Bất cứ khi nào quên uống thuốc tránh thai, bạn nên dùng biện pháp tránh thai khác để thay thế cho đến khi dùng hết vỉ thuốc.

Trước khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn nên nắm rõ cách sử dụng cũng như các lợi ích và bất lợi của biện pháp ngừa thai này. Hiện thị trường còn có viên thuốc uống tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng

Đây là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng áp dụng, bởi vì những hiệu quả mà chúng mang lại. Vòng tránh thai là dụng cụ hình chữ T được các bác sĩ đặt vào tử cung để ngăn thụ thai. Một trong những dạng này là vòng ngừa thai cuống đồng, phóng thích một lượng nhỏ chất đồng vào tử cung để ngăn ngừa thụ thai bằng cách gây ảnh hưởng tới cả tinh trùng và trứng. Vòng ngừa thai cuống đồng có hiệu quả tới 10 năm.

Theo báo cáo này, phương pháp cấy dưới da sử dụng các que cấy có kích cỡ như que diêm đặt dưới da tay và giải phóng hormone ức chế rụng trứng tới 3 năm, là đây là phương pháp tránh thai tái lập được hiệu quả nhất với tỉ lệ thụ thai chỉ là 0,05%. Hiện trên thị trường có khá nhiều mẫu mã khác nhau của vòng tránh thai, tuy nhiên người ta chủ yếu lựa chọn vòng tránh thai chữ chứa đồng hoặc vòng tránh thai nội tiết.

Vòng tránh thai nội tiết: Khi thực hiện đặt vòng tránh thai một số người lựa chọn vòng tránh thai nội tiết. Dụng cụ này đem lại hiệu quả trong vòng 3 – 5 năm, đặc biệt chúng giúp cho chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều, không làm phụ nữ bị đau quặn ở bụng mỗi khi đến tháng. Tuy nhiên, loại dụng cụ này chỉ phát huy tác dụng trong thời gian khá ngắn thành ra chi phí cần phải trả khá cao. Ngoài ra, một số tác dụng phụ chị em có thể gặp phải trong thời gian sử dụng đó là tăng cân nhanh, nổi nhiều mụn,… Số ít người dùng vòng tránh thai và bị mất kinh, vô kinh. Vì thế, bạn nên tìm hiểu về sản phẩm này thật kỹ càng trước khi quyết định sử dụng. Như vậy, chúng ta có thể tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Vòng tránh thai chữ chứa đồng: Vòng tránh thai chữ chứa đồng có tác dụng trong khoảng 10 năm. Sử dụng thiết bị này, bạn có thể tránh thai trong khoảng 10 năm, ngay sau khi đặt chúng đã phát huy tác dụng mà chị em không cần kiêng quan hệ 1 – 2 tuần đầu. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này. Vì thế, nhiều chị em tin tưởng lựa chọn dụng cụ tránh thai này khi đặt vòng tránh thai.

Tránh thai nhờ sử dụng bao cao su

Có hai loại “Áo mưa” cho nữ và “áo mưa” cho nam được làm từ nhựa mềm hoặc chất đàn hồi Polyurethane, có thể tránh được các bệnh lây nhiễm tình dục và ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng rụng.

Sử dụng bao cao su khả năng tránh thai lên đến 95% và phòng ngừa lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục an toàn. Dễ sử dụng, đơn giản, nhanh chóng, không cần phải có sự chẩn đoán hay kê đơn từ bác sĩ đồng thời giảm tối thiểu các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không có sự gò bó về thời gian sử dụng, thông tin tham khảo phổ biến, dễ mua ở bất kì đâu. Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su siêu mỏng để bạn sử dụng và đem lại cảm giác vô cùng chân thật.

Tránh thai nhờ miếng dán

Miếng dán thiết kế giống hình con tem, được dán lên vùng da khô như bụng, bắp tay, bả vai, nó giúp tiết hoóc-môn qua da và có tác dụng ngừa thai như viên uống. Miếng dán tránh thai còn giúp làm đặc chất nhầy cổ tử cung, gây khó khăn cho sự tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng. Miếng dán tránh thai nếu được sử dụng đúng cách sẽ cho hiệu quả cao, tỷ lệ tránh thai lên tới 95%. Nếu muốn có thai trở lại, chỉ cần ngưng sử dụng miếng dán và trứng sẽ rụng trở lại sau khoảng 3 chu kỳ kinh nguyệt.

Tránh thai nhờ que cấy

Que cấy ngừa thai là một biện pháp tránh thai hiện đại, có hiệu quả rất cao do không cần phải tuân thủ điều kiện sử dụng. Que cấy tránh thai là những ống nhỏ làm bằng chất dẻo chứa thuốc tránh thai, được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Thành phần có trong que cấy tránh thai bao gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel. Que cấy có kích thước chỉ bằng que diêm, được đặt dưới da bắp tay. Que cấy tránh thai có tác dụng trong 3 năm và hiệu quả gần như 100%. Que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 -5 năm hoặc lâu hơn (tùy loại). Khi đã cấy que tránh thai vào cơ thể, phụ nữ không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Tránh thai bằng biện pháp triệt sản

Đây là phương pháp thắt ống dẫn trứng (hoặc ống dẫn tinh), một dạng tiểu phẫu giúp chặn các ống dẫn trứng đưa trứng vào tử cung. Triệt sản nữ bằng phương pháp thắt và cắt vòi tử cung là một phẫu thuật làm gián đoạn vòi tử cung, ngăn không cho tinh trùng gặp noãn để thực hiện thụ tinh.

Đây là một biện pháp tránh thai vĩnh viễn, hiệu quả tránh thai cao tới 99% và không ảnh hưởng đến sức khỏe, quan hệ tình dục. Tuy nhiên, triệt sản nữ không phải là phương pháp dành cho tất cả mọi người. Biện pháp này không có chống chỉ định tuyệt đối, nhưng trước khi thực hiện triệt sản nữ cần xem xét và thận trọng và hoãn thực hiện trong những trường hợp đặc biệt.

Triệt sản nam bằng phương pháp thắt và cắt ống dẫn tinh là cách làm gián đoạn ống dẫn tinh dẫn đến không có tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh khi nam giới quan hệ, biện pháp này có thể thực hiện một lần và có tác dụng tránh thai cả đời. Trong trường hợp nam giới không có nhu cầu sinh thêm con, tự nguyện sử dụng phương pháp triệt và đã được tư vấn kỹ trước khi quyết định thì hoàn toàn có thể thực hiện triệt sản nam bằng cách thắt, cắt ống dẫn tinh.

Tất cả các dạng chất diệt tinh trùng chỉ có hiệu quả trong vòng 1 giờ sau khi được đưa vào âm đạo. Nếu như đã hơn 1 giờ trôi qua trước khi bạn quan hệ tình dục hoặc nếu bạn quan hệ tình dục thêm một lần nữa, bạn sẽ cần bôi, sử dụng lại chất diệt tinh trùng. Khi sử dụng chất diệt tinh trùng, gái không nên rửa âm đạo trong ít nhất 6 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Chọn biện pháp ngừa thai nào cho phù hợp, an toàn, tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp nhất. Các phương pháp tránh thai chỉ có hiệu quả cao khi được sử dụng đúng cách, phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Giai đoạn 4 của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” sẽ giúp người lao động tại các khu công nghiệp địa phương được nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần, và dinh dưỡng cho cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong lứa tuổi vàng. Dự án sẽ triển khai tại 20 công ty/nhà máy tại 10 quận/huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trong 3 giai đoạn đầu, dự án đã giúp gần 10.000 lượt người lao động (NLĐ) đã được cải thiện kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thông qua 56 buổi truyền thông.

Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Nay Bạn Nên Biết

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp tránh thai khác nhau mà không phải ai cũng biết. Chính vì vậy quầy thuốc sẽ chỉ ra cho các bạn những biện pháp tránh thai hiện nay đang có trên thị trường.

Thắt vòi trứng.

Thắt vòi trứng là biện pháp tránh thai hiệu quả mà không làm giảm nhiệt huyết “yêu” của bạn. Thậm chí nó còn thăng hoa hơn khi loại bỏ được lo lắng có thể mang bầu và mang lại cảm giác thật 100%

Tuy nhiên biện pháp cũng có nhược điểm là không thể phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu các bạn quan hệ không an toàn.

Cũng giống như thắt vòi trứng thì cắt cổ tử cung mang lại hiệu quả tránh thai cao và cảm giác quan hệ thật 100% tuy nhiên cũng không hiệu quả trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đặt vòng tránh thai.

Ưu điểm: mang lại cảm giác thật khi yêu với hiệu quả tránh thai với tỷ lệ rất cao, hiệu quả này có thể đạt được ngay sau khi đặt vòng

Tuy nhiên thì sử dụng biện pháp đặt vòng cũng có thể gây ra viêm nhiễm tử cung. Với những người không hợp có thể dẫn đến tình trạng khí hư, rong kinh, đau bụng,.. Nếu gặp phải những tình trạng đó bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn trực tiếp.

2. Biện pháp tránh thai không can thiệp:

Trong trường hợp quan hệ tình dục không thường xuyên, có thể dùng chất diệt tinh trùng (dạng xà phòng, dạng keo, dạng kem, dạng viên đặt âm đạo và dạng viên sủi)

Màng phim tránh thai VCF.

Hiện nay trên thị trường theo quầy thuốc được biết thì có chế phẩm màng phim tránh thai VCF được nhập khẩu từ Mỹ có sử dụng chất diệt tinh trùng là nonoxynol-9 28%.

Tuy nhiên biện pháp sử dụng chất diệt tinh trùng đòi hỏi người dùng phải tỉ mỉ trong cách sử dụng mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Bao cao su nữ.

Thường được chế tạo từ nhựa latex và có nhiều dạng khác nhau, hiệu quả tránh thai cao, và cũng phòng tránh được bệnh lây qua đường tình dục. Nếu dị ứng với BCS latex có thể chuyển sang BCS Polyurethan

Bao cao su nam.

Đây là biện pháp tránh thai thông dụng nhất hiện nay và được sử dụng rất nhiều do nó có khả năng phòng tránh thai cao và có thể tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên thì sử dụng bao cao su nam thường không đem lại cảm giác “thật” khi quan hệ nên phần lớn đàn ông đều không muốn sử dụng biện pháp này nếu không bắt buộc.

Hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chế phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp như là: Postinor, Medonor, Newchoice khẩn cấp, …

Ưu điểm của thuốc tránh thai khẩn cấp là hiệu quả tránh thai cao, tiện lợi khi sử dụng (có thể sử dụng ngay sau quan hệ).

Viên thuốc tránh thai khẩn cấp phải được sử dụng trong 72h sau khi quan hệ nếu không sẽ không có tác dụng.

Tuy nhiên do thuốc tránh thai khẩn cấp là sử dụng liều hormone cao nên 1 tháng chỉ được sử dụng tối đa là 4 lần nếu không sẽ gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Ưu điểm: Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả tránh thai cao, do liều hormone thấp nên ít gây ra tác dụng phụ hơn là thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tuy nhiên thì do thời gian sử dụng dài có thể kéo đến cả tháng (tránh thai hàng ngày 28 viên) hoặc gần 1 tháng (tránh thai hàng ngày loại 21 viên) nên có thể gây bất tiện cho người sử dụng do họ có thể quên liều sử dụng, hoặc trong quá trình uống thuốc có thể phải uống rượu bia, hút thuốc lá do phải tiếp khách dẫn đến giảm hiệu quả tránh thai của biện pháp tránh thainày.

DS. Nguyễn Trường

Biện Pháp Ngừa Thai, Tránh Thai Tốt Nhất Hiện Nay

Theo chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa, phương pháp tránh thai nào cũng tốt, cũng mang lại những tác dụng nhất định cho người phụ nữ. Tuy nhiên, trong đó phương pháp tốt nhất vẫn là phương pháp đặt vòng tránh thai. Phương pháp này giúp họ có “cuộc yêu” thăng hoa hơn mà không lo lắng về khả năng “tai nạn” dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường nghe nói đến các biện pháp ngừa thai, tránh thai như: Xuất tinh ngoài âm đạo, dùng bao cao su, sử dụng viên uống tránh thai, đặt vòng tránh thai,…nhưng đâu là phương pháp tránh thai tốt nhất hiện nay?

Theo chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa, phương pháp tránh thai nào cũng tốt, cũng mang lại những tác dụng nhất định cho người phụ nữ. Tuy nhiên, trong đó phương pháp tốt nhất vẫn là phương pháp đặt vòng tránh thai. Phương pháp này giúp họ có “cuộc yêu” thăng hoa hơn mà không lo lắng về khả năng “tai nạn” dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Đặt vòng tránh thai- cách ngừa thai đạt hiệu quả đến 99%

♦ Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp ngừa thai an toàn được áp dụng phổ biến cách đây hàng chục năm. Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Bác sĩ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng để tiến hành đưa vòng tránh thai vào trong tử cung của người phụ nữ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đảm bảo vòng nằm ở đúng vị trí để phát huy triệt để công dụng ngừa thai.

Vòng tránh thai có nhiều loại, khi bạn có nhu cầu đặt vòng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một số loại vòng tốt và an toàn nhất hiện nay. Sau đó bạn có thể lựa chọn loại vòng theo sở thích. Tuy nhiên, nếu loại vòng đó không phù hợp với cơ địa của bạn thì sẽ không thể áp dụng. Lúc này bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn loại vòng phù hợp nhất.

♦ Ưu điểm của phương pháp đặt vòng

Tiết kiệm chi phí: Chi phí đặt vòng tránh thai rất rẻ, chỉ dao động ở khoảng vài trăm nghìn. Cộng với phí dịch vụ thăm khám và đặt vòng thì tổng chi phí bạn cần chi trả chỉ tầm vài triệu đồng. Trong khi đó vòng mang lại tác dụng đến 10 năm.

Hiệu quả cao: So với các phương pháp tránh thai, ngừa thai khác, vòng tránh thai mang lại hiệu quả đến 98-99%. Một con số cao hơn hẳn so với việc tránh thai bằng thuốc, bằng bao cao su,…

Thủ thuật đơn giản: Phương pháp này sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, do đó, ca thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng 5-7 phút. Trước khi đặt vòng chị em còn được kiểm tra sức khỏe phụ khoa nhằm phát hiện sớm các yếu tố viêm nhiễm để có phương án điều trị kịp thời.

Không làm ảnh hưởng đến khoái cảm: Vòng tránh thai nằm sâu trong cổ tử cung, trong quá trình “giao ban” đôi lứa có thể thoải mái “hoạt động” mà không lo vòng bị sai lệch, càng không bị mất cảm giác như việc sử dụng bao cao su.

An toàn cao, không tác dụng phụ: Vòng tránh thai không gây ra tác dụng phụ như sử dụng thuốc tránh thai. Nhờ vậy, sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ không hề bị ảnh hưởng.

Tiện lợi: Vòng tránh thai có thể dễ dàng tháo/ lại khi không có nhu cầu sử dụng. Sau khi tháo vòng, chị em có thể thụ thai ngay không bị ảnh hưởng như khi sử dụng các phương pháp khác.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang là điểm đến lý tưởng cho chị em phụ nữ tìm đến để đặt vòng tránh thai. Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật kỹ thuật đặt vòng xâm lấn tối thiểu, không gây đau đớn, không làm mất máu trong quá trình thủ thuật. Toàn bộ quá trình thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng 5-7 phút. Rất nhanh gọn, tiện lợi, không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt thường ngày nên rất được chị em phụ nữ tín nhiệm.

Ưu điểm nổi bật của phòng khám

Phòng khám có rất nhiều bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình. Luôn thấu hiểu tâm lý và nguyện vọng của chị em phụ nữ để đưa ra cách thức đặt vòng phù hợp nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại. Phòng thủ thuật kín đáo, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

Nhân viên y tế niềm nở, lịch sự khi đón tiếp và hướng dẫn người bệnh làm thủ tục thăm khám bệnh.

Chi phí điều trị niêm yết công khai, áp dụng trên khung giá quy định của Bộ y tế. Phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả mọi người

♦ Chi phí đặt vòng tránh thai tại đa khoa Thủ Đô

Người bệnh sẽ được miễn 100% chi phí tư vấn và thăm khám bệnh ban đầu trước khi thực hiện thủ thuật đặt vòng. Thông thường khoản chi phí này sẽ dao động từ 200-500 nghìn đồng. Việc miễn toàn bộ chi phí này đã giúp chị em giảm bớt gánh nặng về tài chính. Có thể đặt vòng tránh thai an toàn bất kể khi nào có nhu cầu.

Với các hạng mục xét nghiệm cần thiết, chi phí chỉ từ 50k- 100k, rất phù hợp với điều kiện kinh tế chung của tất cả chị em. Ngoài ra, với chi phí thủ thuật, người bệnh sẽ được giảm đến 50% chi phí. Đây là cơ hội rất tốt để chị em có thể ngừa thai an toàn, hiệu quả lâu dài và tiết kiệm chi phí.