Khám Phá Các Chức Năng Của Máy Làm Sữa Đậu Nành Sunhouse

--- Bài mới hơn ---

 • Máy Xay Và Nấu Sữa Đậu Nành Km
 • Máy Làm Sữa Đậu Nành Bluestone
 • Máy Xay Đậu Nành Donlim Xb9186H
 • Top 10 Máy Làm Sữa Đậu Nành Gia Đình Tốt Nhất Hiện Nay
 • Cấu Tạo Laptop Từ A Đến Z
 • Máy làm sữa đậu nành ngày càng phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hết các chức năng của một chiếc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE.

  Làm sữa đậu nành

  Làm sữa đậu nành là chức năng quan trọng hàng đầu của máy làm sữa đậu nành nhưng không phải tất cả các loại máy làm sữa đậu nành đều có chất lượng sữa giống nhau. Với  công nghệ đun nóng hiện đại và vật liệu cao cấp bằng inox, máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE (SHD5816, SHD5818) đảm bảo chất lương sữa đậu nành thơm ngon, an toàn sức khỏe. Thay vì làm sữa đậu nành bằng nhiều loại dụng cụ như máy xay sinh tố đa năng, bộ nồi inox, bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas)… bạn có thể làm sữa đậu nành bằng một chiếc máy làm sữa đậu nành.

  Khám phá các chức năng của máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE

  Đặc biệt, máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE SHD5816 còn được tích hợp 2 chế độ làm sữa đậu nành với đậu khô và làm sữa với đậu đã ngâm. Thông thường, để làm được sữa đậu nành ngon người dùng cần ngâm đậu trước khi làm từ 6 – 8 giờ nhưng chức năng làm sữa đậu nành khi đậu khô giúp chất lượng sữa vẫn đảm bảo khi chưa kịp ngâm.

  Các chức năng khác

  Làm bột đậu nành: Bên cạnh chức năng làm sữa đậu nành, bạn có thể sử dụng chiếc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE như một chiếc máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn bột đậu nành.

  Nấu cháo

  Thay vì phải chuẩn bị bộ nồi inox, bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas) để đun và canh nồi cháo, bạn chỉ cần chọn chức năng nấu cháo và chờ gạo được nấu chín.

  Nấu bột

  Tương tự chức năng nấu cháo, máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE còn có khả năng nấu bột tiện dụng. Bạn chỉ việc cho gạo vào bình và chọn chế độ nấu bột trên thân máy.

  Làm súp

  Với chiếc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE SHD5816 và SHD5818, bạn có thể thỏa sức chiêu đãi gia đình những món súp ngon miệng mà không mất công chuẩn bị quá nhiều dụng cụ hay mất công nấu nướng.

  Khám phá các chức năng của máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE 1

  Nước rau quả

  Không chỉ có chức năng xay bột tương tự máy xay sinh tố đa năng, máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE còn có thể làm được nước hoa quả hay các loại sinh tố thơm ngon nhờ trục xoay thiết kế thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Mua Máy Tính Vinacal 570Ex Plus Hay Casio Fx 580Vnx
 • Máy Tính Cá Nhân Cho Học Sinh Vinacal 570Es Plus
 • Máy Tính Cá Nhân Cho Học Sinh Vinacal 570Es Plus Ii (417 Chức Năng). Toàn Phát Chuyên Các Loại Máy Tính, Giá Rẻ!
 • So Sánh Máy Tính Vinacal Và Casio
 • Những Tính Năng Nổi Bật Của Máy Tính Vinacal
 • Các Chức Năng Của Hệ Thống Erp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Quản Lý Doanh Nghiệp: Khái Niệm Và Các Bước Triển Khai
 • Lợi Ích Của Kinh Doanh Lữ Hành
 • Đặc Điểm Của Kinh Doanh Lữ Hành
 • Hoạt Động Kinh Doanh Khách Sạn
 • Tìm Hiểu Chung Về Mạng Máy Tính
 • – Quản trị tài chính: Nhóm chức năng này gồm các chức năng chính là kế toán bán hàng, kế toán đặt hàng , kế toán giá thành sản xuất, và kế toán tổng hợp cho phép doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ công nợ phải thu, phải trả, tổng hợp chi phí và doanh thu chi tiết đa chiều, thiết lập được kế hoạch xoay vòng vốn hiệu quả cho doanh nghiệp. Phân tích đa chiều về hoạt động tài chính, cung cấp kịp thời và chính xác các thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Phân hệ quản lý tiền, ngân sách hỗ trợ cho việc lập ngân sách, hợp nhất các báo cáo từ các đơn vị thành viên, các giao dịch nội bộ và giao dịch ngoại tệ. Tất cả các báo cáo tài chính đều theo tiêu chuẩn VAS và IAS. Ngoài ra các chức năng quản trị tài chính còn được kết hợp chặt chẽ với các chức năng khác như quản trị sản xuất, nhân sự tiền lương, kho, công nợ phải thu phải trả….

  – Quản trị sản xuất: Chức năng này cho phép lập kế hoạch và theo dõi quá trình sản xuất. Căn cứ vào các số liệu sản xuất theo kế hoạch hoặc theo đơn hàng. Hệ thống bắt đầu từ việc xây dựng cấu trúc sản phẩm (BOM: Bill of Material), tính toán nhu cầu nguyên vật liệu, máy và nhân công từ các định mức sản xuất do đơn vị thiết lập. Dựa trên các yếu tố về thời gian giao hàng, nguồn lực về người, máy móc để thiết lập kế hoạch chính, kế hoạch đặt hàng. Tất cả các số liệu theo thời gian thực cho phép phân tích điều chỉnh sản xuất kịp thời. Hệ thống cũng tính tới các công đoạn làm việc đồng thời, Các gián đoạn kế hoạch do các yếu tố khách quan phát sinh trong quá trình sản xuất để tiến hành điều chỉnh, điều độ sản xuất đúng với kế hoạch và yêu cầu đặt ra.

  – Quản trị kho: Chức năng này nhằm quản lý toàn bộ các nghiệp vụ kho phát sinh với các tiêu thức tình giá tuỳ chọn theo kiểu LIFO, FIFO, giá bình quân hay giá chuẩn. Với hệ thống tham số hoá được ứng dụng trong các hệ thống kiểm soát giá bán, chiết khấu, thưởng cho từng loại mặt hàng theo kiểu ma trận giúp Doanh nghiệp linh động điều chỉnh các tiêu thức giá bán, thưởng bán hàng, chiết khấu phù hợp với từng đối tượng sản phẩm, khách hàng theo mọi thời điểm khác nhau. Ngoài ra với các lớp thông số về kích thước trọng lượng, thông tin về mã vật tư hàng hoá…sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp, vận chuyển và theo dõi quản lý bảo hành vật tư hàng hoá trong kho.

  – Quản trị bán hàng và công nợ phải thu: Chức năng này giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý toàn bộ các quy trình nghiệp vụ bán hàng bao gồm: Quản lý báo giá, theo dõi các đơn đặt hàng của khách hàng, quản lý các điều kiện thanh toán, các chế độ thanh toán, tín dụng cho từng khách hàng với các tiêu thức bán hàng khác nhau của Doanh nghiệp như bán sỉ, bán trả chậm, ký gửi… Căn cứ vào đơn hàng của khách hàng chương trình cho phép thiết lập các kế hoạch giao hàng cho khách hàng. Phát hành hoá đơn và chuyển sang theo dõi kiểm soát phải thu sau khi kết thúc một giao dịch bán hàng. Từ các số liệu bán hàng, tiến hành xử lý phân tích đánh giá quá trình kinh doanh bán hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra ở chức năng này của hệ thống thì công nợ phải thu sẽ được tổng hợp và phân tích chi tiết nhất đảm bảo các kết nối với các chức năng quản trị tài chính.

  – Quản trị mua hàng và công nợ phải trả: Chức năng này cho phép theo dõi và quản lý toàn bộ quy trình nghiệp vụ đặt mua hàng hoá, nguyên vật liệu, vật tư thiết bị phục vụ cho sản xuất kinh doanh từ khâu tính toán thiết lập kế hoạch đặt hàng, bảng đặt hàng dự kiến và các đơn đặt hàng với nhà cung cấp. Theo dõi nhận hàng dựa trên các điều kiện giao hàng, các điều kiện thanh toán khi đặt hàng. Sau khi kết thúc nhận hàng căn cứ vào các hoá đơn của nhà cung cấp để chuyển sang theo dõi kiểm soát thanh toán phải trả sau khi kết giao dịch.

  Chức năng này cũng cho phép tính toán, xử lý phân đoạn các khoản chi phí trả cho quá trình đặt hàng như vận chuyển ứng với các tiêu thức mua (FOB, CIF, Ex-work.vv.., các chi phí quản lý khác) của từng nhà cung cấp. Điều này cho phép tính toán lượng đặt hàng kinh tế (Economic Order Quantity). Đồng thời cũng tính các mức tồn kho an toàn giúp xây dựng các lượng đặt hàng lặp lại (Re-Order) trong quá trình sản xuất.

  Chức năng này cũng cho phép quản lý chi tiết và tổng hợp công nợ phải trả theo nhiều tiêu chí đảm bảo kết nối với chức năng quản trị tài chính.

  – Quản trị sửa chữa: hệ thống máy móc thiết bị của doanh nghiệp may rất lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất kinh doanh nên hệ thống cần quản lý chặc chẽ được năng lực máy móc thiết bị, các kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng để các phòng ban khác biết được lập ra các kế hoạch sản xuất phù hợp.

  – Hệ thống cảnh báo thông minh: Cho phép thiết lập các chỉ tiêu cảnh báo tại các bộ phận – Chuyển vào nhà kho dữ liệu. Gửi message tới các nhân viên, các cán bộ quản lý qua Mobile với hệ thống GMS. Ngoài ra khi xử lý thao tác dữ liệu ở mỗi chức năng cụ thể đều xây dựng các cảnh báo riêng phù hợp với từng trường hợp đảm bảo thao tác xử lý chuẩn nhất. Hệ thống cũng cần phát hiện các sai sót do xử lý dữ liệu để cảnh báo cho nhân viên xử lý.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Là Gì?
 • Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Và Những Điều Cần Biết
 • Ý Nghĩa Của Chuỗi Cung Ứng Đóng Vai Trò Như Nào ?
 • Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Là Gì? Vai Trò Của Chuỗi Cung Ứng Và Logistics Hiện Nay
 • Quản Trị Nhà Hàng Và Dịch Vụ Ăn Uống
 • Khám Phá Các Chức Năng Của Phần Mềm Quản Lý Dự Án Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Quản Lý Dự Án
 • Hệ Thống Quản Lý Quy Trình Bán Hàng
 • Trình Quản Lý Thiết Bị Android Trên Điện Thoại Sử Dụng Như Thế Nào
 • Kích Hoạt Và Vô Hiệu Hóa Cookie
 • Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Chủ Tịch Ủy Ban Quản Lý Vốn Nhà Nước Tại Doanh Nghiệp
 • Các phần mềm quản lý dự án giúp công tác quản lý làm việc nhóm thêm hiệu quả và đạt được hiệu xuất cao. Để chọn ra một phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất https://fososoft.com/ xin chia sẻ cho bạn một số những lưu ý sau:

  Các tiêu chí cần có trong phần mềm quản lý dự án miễn phí hiệu quả

  Các phần mềm quản lý dự án miễn phí có thể chạy trên nhiều môi trường khác nhau tuy nhiên, một phần mềm ứng dụng chạy trên nền tảng web sẽ tận dụng tối đa các kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất để tạo ra một sản phẩm ưu việt hơn.

  Đối với ứng dụng chạy trên nền tảng web là một trong những nét nổi bật vượt bậc, giúp cho người dùng có thể sử dụng, tương tác với phần mềm mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị thông qua trình duyệt web.

  Các phần mềm quản lý dự án thường cho phép người dùng có thể quản lý tổng thể dự án từ khi lập chủ trương quyết toán đến lúc nghiệm thu và cả thông tin sau khi kết thúc dự án.

  Các nhóm chức năng thường có trong phần mềm quản lý dự án miễn phí

  Quản lý dự án

  • Tạo dự án mới

  • Quản lý các thông tin chi tiết của dự án

  • Theo dõi thông tin tổng hợp và cập nhật liên tục tình trạng của dự án

  Quản lý nhân sự dự án

  • Tạo nhân sự dự án

  • Quản lý chi tiết các thông tin nhân sự dự án

  • Gán nhân sự cho từng dự án

  Quản lý gói thầu, công việc

  • Tạo, lập gói thầu, công việc

  • Tạo, lập kế hoạch đấu thầu

  • Quản lý đấu thầu, lựa chọn nhà thầu

  • Quản lý chi tiết thông tin các gói thầu, công việc

  Quản lý nhà thầu dự án

  • Tạo nhà thầu dự án

  • Quản lý thông tin chi tiết nhà thầu tham gia dự thầu, nhà thầu trúng thầu

  • Quản lý năng lực nhà thầu: Nhân sự, máy móc thiết bị, tài chính …

  Quản lý hợp đồng

  • Khởi tạo hợp đồng

  • Quản lý thông tin chi tiết hợp đồng

  • Quản lý thanh toán, quyết toán hợp đồng

  Quản lý văn bản, tài liệu dự án

  • Khởi tạo thông tin tài liệu

  • Quản lý trực tuyến hệ thống văn bản, tài liệu

  • Xử lý văn bản đến

  Hệ thống giao việc trực tuyến

  • Tạo giao việc theo chức năng, nhiệm vụ, gói thầu, công việc

  • Quản lý, theo dõi và tương tác giao việc mọi lúc mọi nơi

  Báo cáo công việc

  • Tạo báo cáo tuần, quý, năm của cá nhân, phòng ban

  • Quản lý toàn bộ báo cáo của nhân viên, phòng ban mọi lúc mọi nơi

  Quản lý tiến độ dự án

  • Lập tiến độ dự án theo sơ đồ Gantt, Sơ đồ mạng

  • Cập nhật và theo dõi tiến độ trực tuyến mọi lúc mọi nơi

  • Báo cáo tiến độ và xử lý sự cố bất kỳ thời điểm nào

  Phần mềm quản lý dự án giúp cho tất cả chủ doanh nghiệp và nhân viên đầu tư đều làm việc trên một hệ thống duy nhất, điều này giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý và cập nhật tình hình làm việc. Đồng thời cũng có thể theo dõi được tiến độ dự án tới đâu, nhân viên nào quản ý để đốc thúc, hay ra quyết định nhanh chóng ngay trên phần mềm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ban Tư Vấn Quản Lý Dự Án Và Ban Quản Lý Dự Án Có Gì Khác Nhau ?
 • Tư Vấn Quản Lý Dự Án Xây Dựng
 • Chức Năng Của Thương Mại
 • Tư Duy Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Cách Tư Duy Để Đạt Được Thành Công
 • Cơ Cấu Tổ Chức Ma Trận Là Gì? Tại Sao Cần Cơ Cấu Tổ Chức Ma Trận?
 • Các Chức Năng Của Môi Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Của Môi Trường Sống
 • Các Loại Hình Văn Bản Nhà Nước
 • Tính Năng Của Sản Phẩm Là Gì: Hô Biến Tính Năng Thành Lợi Ích Sản Phẩm ( Ví Dụ Thực Tế)
 • Thủ Tục Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm Thực Phẩm Chức Năng
 • Rừng Và Ngành Lâm Nghiệp
 • Môi trường được hiểu là tất cả những yếu tố xung quanh chúng ta. Nó bao gồm cả yếu tố tự nhiên và yếu tố nhân tạo xung quanh con người. 

   Nói một cách dễ hiểu nhất, môi trường gồm các yếu tố như không khí, đất nước, độ ẩm, các sinh vật, thể chế xã hội xung quanh chúng ta. Những yếu tố này sẽ tác động và gây ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động của con người.

  Môi trường sẽ bao gồm môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo. Môi trường tự nhiên là tất các các yếu tố tự nhiên trên trái đất. Bao gồm: 

  • Thạch quyển: môi trường đất, bao gồm các bộ phận như vỏ Trái Đất, đáy đại dương. Môi trường đất là nơi sinh vật sinh sống
  • Khí quyển: môi trường không khí
  • Thủy quyển: môi trường nước
  • Sinh quyển: môi trường sinh vật ( động thực vật, con người… )

  Các chức năng của môi trường

  Khi kể đến các chức năng của môi trường, trước hết nó là nơi tạo không gian sinh sống của thế giới loài người và sinh vật. Đối với loài vật, môi trường cung cấp không gian sống như rừng, đồng ruộng,… Còn những nơi mà chúng ta thấy như nhà ở, các công trình, nơi sản xuất… đều là không gian sống của con người. 

  Môi trường cung cấp không gian sống với những tiêu chuẩn nhất định như vật lý, sinh học, hóa học…Cùng với sự phát triển của nhiều yếu tố, không gian sống của chúng ta ngày càng có sự thay đổi. Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển, đời sống con người nâng cao, đã vô tình làm cho môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Môi trường cung cấp tài nguyên cho đời sống sinh hoạt của con người

  Chúng ta sinh sống và trải qua theo tiến trình phát triển của lịch sử. Qua những giai đoạn khác nhau đều có sự phát triển trên mọi lĩnh vực. Vì vậy, nhu cầu của con người đối với tự nhiên cũng ngày một tăng lên. Điều đó đòi hỏi chức năng của môi trường chính là nơi cung cấp tài nguyên cho con người.  

  Các nhóm tài nguyên mà môi trường cung cấp đến cho con người gồm:

  Rừng: cung cấp hệ sinh thái đa dạng (cây gỗ quý, thảm thực vật, dược liệu… ) 

  Động, thực vật: tạo nguồn lương thực, thực phẩm, nguồn gen.

  Các yếu tố không khí, nước, gió: các yếu tố này có chức năng duy trì sự sống và trao đổi chất của con người

  Các loại khoáng sản: gồm quặng, dầu mỏ, than đá…phục vụ cho hoạt động sản xuất của con người

  Các thủy lực: đây là yếu tố cung cấp nguồn nước, chất dinh dưỡng, nguồn thủy hải sản phong phú

  Môi trường là nơi chứa đựng chất thải của con người

  Trong quá trình lao động và sản xuất, con người thải ra những chất vào môi trường. Chức năng của môi trường lúc này là phân hủy các chất từ phức tạp đến đơn giản, để tham gia vào các quá trình sinh địa hóa. Chính chức năng môi trường này biến đổi các chất thải sau một thời gian để quay trở lại thành nguyên liệu của tự nhiên. 

  Nhưng ngày nay,  bùng nổ dân số cũng như ngành công nghiệp phát triển, sự tác động lên môi trường gia tăng không ngừng. Điều này dẫn đến chức năng của môi trường trong việc phân hủy chất thải bị quá tải và yếu dần. Khả năng môi trường thu nhận để phân hủy cùng một  khu vực (khả năng đệm) bị ảnh hưởng và khó khăn hơn rất nhiều. Hậu quả có thể thấy rõ đó là môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

  Chức năng của môi trường trong cung cấp và lưu trữ thông tin

  Ngoài ra, môi trường còn cung cấp thông tin quan trọng trong dự báo thiên tai, hiểm họa đến con người. Ví dụ thông qua những phản ứng của sinh vật sống để phát hiện những hiện tượng tai ướng có thể xảy ra (núi lửa, sóng thần, động đất, bão, lũ… ). Từ đó con người có biện pháp phòng tránh kịp thời.

  Chức năng của môi trường trong việc bảo vệ con người từ tác động bên ngoài

  Không chỉ cung cấp không gian, tài nguyên cho hoạt động sản xuất mà môi trường còn bảo vệ chúng ta nữa. Những tác động từ bên ngoài như các tia cực tím hay các tia sáng có hại từ mặt trời chiếu xuống được tầng ozon ngăn chặn. Tầng này có nhiệm vụ hấp thụ và phản xạ lại các tia hại từ năng lượng mặt trời.

  Như vậy, từ các chức năng của môi trường trên cho chúng ta thấy tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống của con người. Mỗi chúng ta cần phải có ý thức chung tay bảo vệ môi trường để cuộc sống thêm tốt đẹp hơn.

  Các chức năng của môi trường

  2.6

  (52%)

  5

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích 5 Chức Năng Của Môi Trường Đối Với Con Người
 • Kiến Thức Cơ Bản Về Bo Mạch Chủ
 • Lâm Sản Ngoài Gỗ: Tiềm Năng Chưa Được Khai Thác Hiệu Quả
 • Trang Điện Tử Sở Nông Nghiệp
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ — Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam
 • Các Chức Năng Của Web Server Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Web Server Là Gì? Chức Năng Và Cách Thức Hoạt Động
 • Web Server Là Gì? Chức Năng Của Web Server Là Gì?
 • Web Server Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Web Server
 • Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point
 • Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point
 • Chức năng của web server là gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người làm việc bên lĩnh vực công nghệ thông tin thì nhất định phải biết về web server cũng như các chức năng của nó.

  CÁC CHỨC NĂNG CỦA WEB SERVER LÀ GÌ?

  Web server có lẽ không còn là từ xa lạ với mọi người, nhất là đối với các bạn làm bên lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong bài viết này,

  Mỗi máy chủ là một IP khác nhau và có thể đọc các ngôn ngữ như file *.htm và *.html,… Máy chủ này cũng cho phép một trang web để được xem bằng HTTP, HTTP (HyperText Transfer Protocol) là giao thức chính cho việc chuyển dữ liệu trên web.

  CÁC CHỨC NĂNG CỦA WEB SERVER

  Web server phải có dung lượng lớn thì mới có thể lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet. Nhờ đó, web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình.

  Tất cả các web server đều có chung một địa chỉ IP hoặc có thể là một Domain Name. Trên trang trình duyệt, bạn gõ vào địa chỉ http://www.abc.com rồi nhấn Enter, thì điều đó có nghĩa là bạn vừa gửi một yêu cầu đến một server có Domain Name là chúng tôi Server này sẽ tìm trang web có tên là chúng tôi rồi gửi nó đến trình duyệt của bạn.

  Chỉ cần cài đặt phần mềm Server Software và sau đó kết nối vào Internet thì bất kỳ máy tính nào cũng có thể trở thành web server.

  Ngày nay, web server đã trở nên rất phổ biến, không nhất thiết các công ty thiết kế web chuyên nghiệp mới có thể sử dụng mà bạn có thể tải phần mềm và cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn và cấu hình nó sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Cấu Hình Chức Năng Wds Trên Tp
 • Voicemail (Hộp Thư Thoại) Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Bs.ck2 Ngô Thị Cẩm Hoa: Trời Lạnh, Người Bệnh Tim Mạch Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Vpn Là Gì? Nó Hoạt Động Thế Nào? Hướng Dẫn Cho Người Mới (2021)
 • U Tuyến Giáp Là Gì ? Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Nhận Biết
 • Iv. Các Chức Năng Của Tín Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Miễn Dịch Trong Phòng Chống Xơ Gan, Viêm Gan
 • 6 Dấu Hiệu Quan Trọng Giúp Bạn Nhận Biết Bệnh Về Gan
 • Các Dấu Hiệu Cho Thấy Gan Bi Yếu
 • 4 Lợi Ích Của Gan Gà Đới Với Sức Khỏe
 • Ăn Gan Bổ Gan Có Phải Là Quan Niệm Đúng?
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Tín Dụng Chính Sách Của Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Đối Với Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa
 • Vai Trò Của Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Việt Nam Trong Thực Hiện Mục Tiêu Phát Triển Kinh Tế
 • Khái Quát Quá Trình Tiêu Hóa Của Cá
 • Thuốc Bổ Gan, Giải Độc Gan, Hạ Men Gan: Không Thể Dùng Tùy Tiện
 • Uống Thuốc Bổ Gan Đúng Cách Bạn Đã Biết?
 • Câu Hỏi 7. Phân Tích Các Chức Năng Của Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • 1.3.chức Năng Của Tiền Tệ
 • Quy Luật Lưu Thông Tiền Tệ Và Chức Năng Của Tiền Tệ
 • “Tỷ Giá” Về Với Vụ Chính Sách Tiền Tệ
 • Đại Hội Chi Bộ Vụ Chính Sách Tiền Tệ Nhiệm Kỳ 2021 2022 Thành Công Tốt Đẹp
 • Giáo Án Môn Tin Học 12
 • Câu

  hỏi 7. Phân tích các chức năng của tiền?

  Đáp. Thường thỡ tiền có năm chức năng

  1) Thước đo giá trị. Tiền dùng để biểu hiện và đo lường giá trị của các hàng

  hoá. Muốn đo lường giá trị của các hàng hoỏ, bản thõn tiền phải cú giỏ trị. Vỡ

  vậy, tiền làm chức năng thước đo giá trị thường là tiền vàng. Để đo lường giá

  trị hàng hoá không nhất thiết phải là tiền mặt mà chỉ cần so sánh tưởng tượng

  với lượng vàng nào đó. Sở dĩ có thể làm được như vậy, vỡ giữa giá trị của vàng

  và giá trị của hàng hoá trong thực tế đó có một tỷ lệ nhất định. Cơ sở của tỷ

  lệ đó là thời gian lao động xó hội cần thiết hao phớ để sản xuất ra hàng hoá.

  Giá trị hàng hoá được biểu hiện bằng tiền gọi là giá cả hàng hoá đó. Do đó, giỏ

  cả là hỡnh thức biểu hiện bằng tiền của giỏ trị hàng hoỏ. Giỏ cả hàng hoỏ do

  các yếu tố sau đây quyết định +) Giá trị hàng hoá; +) Ảnh hưởng của quan hệ

  cung-cầu hàng hoá; +) Cạnh tranh; +) Giá trị của tiền.

  Để làm chức năng thước đo giá trị thỡ bản thân tiền cũng phải được đo lường;

  xuất hiện đơn vị đo lường tiền tệ. Đơn vị đó là một trọng lượng nhất định của

  kim loại dùng làm tiền tệ. Ở mỗi nước, đơn vị tiền này có tên gọi khác nhau;

  đơn vị tiền và các phần chia nhỏ của nó là tiêu chuẩn giá cả. Tác dụng của tiền

  khi dùng làm tiêu chuẩn giá cả không giống với tác dụng của nó khi dùng làm

  thước đo giá trị. Là thước đo giá trị, tiền đo lường giá trị của các hàng hoá

  khác; khi là tiêu chuẩn giá cả, tiền đo lường bản thân kim loại dùng làm tiền.

  Giá trị của hàng hoá tiền thay đổi theo sự thay đổi của số lượng lao động cần

  thiết để sản xuất ra hàng hoá đó. Giá trị hàng hoá tiền (vàng) thay đổi không

  ảnh hưởng gỡ đến “chức năng” tiêu chuẩn giá cả của nó, dù giá trị của vàng có

  thay đổi như thế nào.

  2) Phương tiện lưu thông. Với chức năng này, tiền làm mụi giới trong quỏ trỡnh

  trao đổi hàng hoá. Để làm chức năng lưu thông hàng hoá phải dùng tiền mặt. Trao

  đổi hàng hoá lấy tiền làm môi giới gọi là lưu thông hàng hoá. Công thức lưu

  thông hàng hoá là H-T-H; tiền làm môi giới trong trao đổi hàng hoá làm cho hành

  vi bán và mua có thể tách rời nhau cả về thời gian và không gian. Sự không nhất

  trí giữa mua và bán chứa đựng mầm mống của khủng hoảng kinh tế.

  Trong lưu thông, lúc đầu tiền xuất hiện dưới hỡnh thức vàng thoi, bạc nộn. Dần

  dần nú được thay thế bằng tiền đúc. Tiền đúc dần bị hao mũn và mất một phần giỏ

  trị của nú nhưng vẫn được xó hội chấp nhận như tiền đúc đủ giá trị.

  Như vậy, giá trị thực của tiền tách rời giá trị danh nghĩa của nú. Sở dĩ cú

  tỡnh trạng này là vỡ tiền làm phương tiện lưu thông chỉ đóng vai trũ chốc lỏt.

  Người ta đổi hàng lấy tiền rồi lại dùng nó để mua hàng mà mỡnh cần. Làm phương

  tiện lưu thông, tiền không nhất thiết phải có đủ giá trị. Lợi dụng tỡnh hỡnh

  đó, khi đúc tiền nhà nước tỡm cỏch giảm bớt kim loại của đơn vị tiền tệ làm giá

  trị thực của tiền đúc ngày càng thấp so với giá trị danh nghĩa của nó. Thực

  tiễn đó dẫn đến sự ra đời của tiền giấy mặc dù tiền giấy không có giá trị mà

  chỉ là dấu hiệu của giá trị và được công nhận trong phạm vi quốc gia.

  3) Phương tiện cất trữ. Làm phương tiện cất trữ, tức là tiền được rút khỏi lưu

  thông đi vào cất trữ. Sở dĩ tiền làm được chức năng này là vỡ tiền là đại biểu

  cho của cải xó hội dưới hỡnh thỏi giỏ trị, nờn cất trữ tiền là một hỡnh thức

  cất trữ của cải. Để làm chức năng phương tiện cất trữ, tiền phải có đủ giá trị,

  tức là tiền vàng. Chức năng cất trữ làm cho tiền trong lưu thông thích ứng tự

  phát với nhu cầu tiền cần thiết cho lưu thông. Nếu sản xuất tăng, lượng hàng

  hoá nhiều thỡ tiền cất trữ được đưa vào lưu thông. Ngược lại, nếu sản xuất

  giảm, lượng hàng hoá ớt thỡ một phần tiền vàng rỳt khỏi lưu thông đi vào cất

  trữ.

  4) Phương tiện thanh toán. Khi làm phương tiện thanh toán, tiền được dùng để

  trả nợ, nộp thuế, trả tiền mua chịu hàng v.v. Khi sản xuất và trao đổi hàng hoá

  phát triển đến trỡnh độ nào đó tất yếu nảy sinh việc mua bán chịu. Trong hỡnh

  thức giao dịch này trước tiên tiền làm chức năng thước đo giá trị để định giá

  cả hàng hoá. Nhưng vỡ là mua bỏn chịu nờn đến kỳ hạn tiền mới được đưa vào lưu

  thông để làm phương tiện thanh toán. Sự phát triển của quan hệ mua bán chịu này

  một mặt tạo khả năng trả nợ bằng cách thanh toán khấu trừ lẫn nhau không dùng

  tiền mặt. Mặt khác, trong việc mua bán chịu người mua trở thành con nợ, người

  bán trở thành chủ nợ. Khi hệ thống chủ nợ và con nợ phát triển rộng rói, đến kỳ

  thanh toán, nếu một khâu nào đó không thanh toán được sẽ gây khó khăn cho các

  khâu khác, phá vỡ hệ thống, khả năng khủng hoảng kinh tế tăng lờn. Trong quỏ

  trỡnh thực hiện chức năng phương tiện thanh toán, ngày càng xuất hiện nhiều hơn

  các hỡnh thức thanh toỏn mới khụng cần tiền mặt như ký sổ, sộc, chuyển khoản,

  thẻ điện tử v.v.

  5) Tiền thế giới. Khi trao đổi hàng hoá vượt khỏi biờn giới quốc gia thỡ tiền

  làm chức năng tiền thế giới. Tiền thế giới cũng thực hiện các chức năng thước

  đo giá trị, phương tiện lưu thông, phương tiện thanh toán. Trong giai đoạn đầu

  sự hỡnh thành quan hệ kinh tế quốc tế, tiền đóng vai trũ là tiền thế giới phải

  là tiền thật (vàng, bạc). Sau này, song song với chế độ thanh toán bằng tiền

  thật, tiền giấy được bảo lónh bằng vàng, gọi là tiền giấy bản vị cũng được dùng

  làm phương tiện thanh toán quốc tế. Dần dần do sự phát triển của quan hệ kinh

  tế-chính trị thế giới, chế độ tiền giấy bản vị vàng bị xoá bỏ nên một số đồng

  tiền quốc gia mạnh được công nhận là phương tiện thanh toán, trao đổi quốc tế,

  mặc dù phạm vi và mức độ thông dụng có khác nhau. Nền kinh tế của một nước càng

  phát triển, đặc biệt trong quan hệ kinh tế đối ngoại, thỡ khả năng chuyển đổi

  của đồng tiền quốc gia đó càng cao. Những đồng tiền được sử dụng làm phương

  tiện thanh toán quốc tế ở phạm vi và mức độ thông dụng nhất định gọi là những

  đồng tiền có khả năng chuyển đổi. Việc chuyển đổi tiền của nước này ra tiền của

  nước khác được tiến hành theo tỷ giá hối đoái. Đó là giá trị đồng tiền của nước

  này được tính bằng đồng tiền của nước khác.

  Tóm lại. Năm chức năng của tiền trong nền kinh tế hàng hoá quan hệ mật thiết

  với nhau. Sự phát triển các chức năng của tiền phản ánh sự phát triển của sản

  xuất và lưu thông hàng hoá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Lịch Sử Tài Chính
 • Ổn Định Tài Chính Và Vai Trò Của Ổn Định Tài Chính
 • Tìm Hiểu Hệ Thống Tiền Tệ Quốc Tế Và Quá Trình Phát Triển
 • Hệ Thống Tiền Tệ Quốc Tế.
 • Các Chức Năng Của Tiền Tệ? Vai Trò Của Tiền Tệ Là Gì? – Luận Văn Kế Toán
 • Các Chức Năng Của Tiền Tệ? Vai Trò Của Tiền Tệ Là Gì? – Luận Văn Kế Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Tiền Tệ Quốc Tế.
 • Tìm Hiểu Hệ Thống Tiền Tệ Quốc Tế Và Quá Trình Phát Triển
 • Ổn Định Tài Chính Và Vai Trò Của Ổn Định Tài Chính
 • Chi Tiết Lịch Sử Tài Chính
 • Câu Hỏi 7. Phân Tích Các Chức Năng Của Tiền?
 • Bản chất của tiền tệ được thể hiện qua các chức năng của nó. Theo C. Mác tiền tệ có 5 chức năng:

  Thước đo giá trị. Tiền tệ dùng để biểu hiện và đo lường giá trị của các hàng hoá. Muốn đo lường giá trị của các hàng hoá, bản thân tiền tệ phải có giá trị. Vì vậy, tiền tệ làm chức năng thước đo giá trị phải là tiền vàng. Để đo lường giá trị hàng hoá không cần thiết phải là tiền mặt mà chỉ cần so sánh với lượng vàng nào đó một cách tưởng tượng. Sở dĩ có thể làm được như vậy, vì giữa giá trị của vàng và giá trị của hàng hoá trong thực tế đã có một tỷ lệ nhất định. Cơ sở của tỷ lệ đó là thời gian lao động xã hội cần thiết hao phí để sản xuất ra hàng hoá đó. Giá trị hàng hoá được biểu hiện bằng tiền gọi là giá cả hàng hoá. Do đó, giá cả là hình thức biểu hiện bằng tiền của giá trị hàng hoá. Giá cả hàng hoá do các yếu tố sau đây quyết định:

  + Giá trị hàng hoá.

  + Giá trị của tiền.

  + Ảnh hưởng của quan hệ cung – cầu hàng hoá.

  Để làm chức năng thước đo giá trị thì bản thân tiền tệ cũng phải được đo lường. Do đó, phải có đơn vị đo lường tiền tệ. Đơn vị đó là một trọng lượng nhất định của kim loại dùng làm tiền tệ. Ở mỗi nước, đơn vị tiền tệ này có tên gọi khác nhau. Đơn vị tiền tệ và các phần chia nhỏ của nó là tiêu chuẩn giá cả. Tác dụng của tiền khi dùng làm tiêu chuẩn giá cả không giống với tác dụng của nó khi dùng làm thước đo giá trị. Là thước đo giá trị, tiền tệ đo lường giá trị của các hàng hoá khác; là tiêu chuẩn giá cả, tiền tệ đo lường bản thân kim loại dùng làm tiền tệ. Giá trị của hàng hoá tiền tệ thay đổi theo sự thay đổi của số lượng lao động cần thiết để sản xuất ra hàng hoá đó. Giá trị hàng hoá tiền tệ (vàng) thay đổi không ảnh hưởng gì đến “chức năng” tiêu chuẩn giá cả của nó, mặc dù giá trị của vàng thay đổi như thế nào. Ví dụ, một USD vẫn bằng 10 xen.

  Phương tiện lưu thông: Với chức năng làm phương tiện lưu thông, tiền làm môi giới trong quá trình trao đổi hàng hoá. Để làm chức năng lưu thông hàng hoá ta phải có tiền mặt. Trao đổi hàng hoá lấy tiền làm môi giới gọi là lưu thông hàng hoá.

  Công thức lưu thông hàng hoá là: H- T – H, khi tiền làm môi giới trong trao đổi hàng hoá đã làm cho hành vi bán và hành vi mua có thể tách rời nhau cả về thời gian và không gian. Sự không nhất trí giữa mua và bán chứa đựng mầm mống của khủng hoảng kinh tế.

  Trong lưu thông, lúc đầu tiền tệ xuất hiện dưới hình thức vàng thoi, bạc nén. Dần dần nó được thay thế bằng tiền đúc. Trong quá trình lưu thông, tiền đúc bị hao mòn dần và mất một phần giá trị của nó. Nhưng nó vẫn được xã hội chấp nhận như tiền đúc đủ giá trị.

  Như vậy, giá trị thực của tiền tách rời giá trị danh nghĩa của nó. Sở dĩ có tình trạng này vì tiền làm phương tiện lưu thông chỉ đóng vai trò chốc lát. Người ta đổi hàng lấy tiền rồi lại dùng nó để mua hàng mà mình cần. Làm phương tiện lưu thông, tiền không nhất thiết phải có đủ giá trị. Lợi dụng tình hình đó, khi đúc tiền nhà nước tìm cách giảm bớt hàm lượng kim loại của đơn vị tiền tệ. Giá trị thực của tiền đúc ngày càng thấp so với giá trị danh nghĩa của nó. Thực tiễn đó dẫn đến sự ra đời của tiền giấy. Bản thân tiền giấy không có giá trị mà chỉ là dấu hiệu của giá trị và được công nhận trong phạm vi quốc gia.

  Phương tiện cất trữ. Làm phương tiện cất trữ, tức là tiền được rút khỏi lưu thông đi vào cất trữ. Sở dĩ tiền làm được chức năng này là vì: tiền là đại biểu cho của cải xã hội dưới hình thái giá trị, nên cất trữ tiền là một hình thức cất trữ của cải. Để làm chức năng phương tiện cất trữ, tiền phải có đủ giá trị, tức là tiền vàng, bạc. Chức năng cất trữ làm cho tiền trong lưu thông thích ứng một cách tự phát với nhu cầu tiền cần thiết cho lưu thông. Nếu sản xuất tăng, lượng hàng hoá nhiều thì tiền cất trữ được đưa vào lưu thông. Ngược lại, nếu sản xuất giảm, lượng hàng hoá lại ít thì một phần tiền vàng rút khỏi lưu thông đi vào cất trữ.

  Phương tiện thanh toán. Làm phương tiện thanh toán, tiền được dùng để trả nợ, nộp thuế, trả tiền mua chịu hàng … Khi sản xuất và trao đổi hàng hoá phát triển đến trình độ nào đó tất yếu nảy sinh việc mua bán chịu. Trong hình thức giao dịch này trước tiên tiền làm chức năng thước đo giá trị để định giá cả hàng hoá. Nhưng vì là mua bán chịu nên đến kỳ hạn tiền mới được đưa vào lưu thông để làm phương tiện thanh toán. Sự phát triển của quan hệ mua bán chịu này một mặt tạo khả năng trả nợ bằng cách thanh toán khấu trừ lẫn nhau không dùng tiền mặt. Mặt khác, trong việc mua bán chịu người mua trở thành con nợ, người bán trở thành chủ nợ. Khi hệ thống chủ nợ và con nợ phát triển rộng rãi, đến kỳ thanh toán, nếu một khâu nào đó không thanh toán được sẽ gây khó khăn cho các khâu khác, phá vỡ hệ thống, khả năng khủng hoảng kinh tế tăng lên.

  Tiền tệ thế giới. Khi trao đổi hàng hoá vượt khỏi biên giới quốc gia thì tiền làm chức năng tiền tệ thế giới. Với chức năng này, tiền phải có đủ giá trị, phải trở lại hình thái ban đầu của nó là vàng. Trong chức năng này, vàng được dùng làm phương tiện mua bán hàng, phương tiện thanh toán quốc tế và biểu hiện của cải nói chung của xã hội.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn, khóa luận hay bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của dịch vụ làm đồ án thuê tphcm.

  Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn luận văn 1080 – 096.999.1080 nhận viết luận văn theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

  2. Vai trò của tiền tệ trong nền KT3

  2.1    Tiền tệ là phương tiện để mở rộng phát triển sản xuất và trao đổi HH

  –   Tiền làm cho giá trị của hàng hoá được biểu hiện một cách đơn giản cho nên người ta dễ dàng so sánh các hàng hoá với nhau và người lao động có  thể so sánh về mức độ lao động với nhau.

  –   Nó làm cho giá trị của hàng hoá được thực hiện một cách thuận lợi, người sở hữu có thể chuyển đổi giá trị sử dụng một cách dễ dàng

  –   Tiền tệ làm cho sự trao đổi hàng hoá không bị ràng buộc về không gian và thời gian.

  –   Tiền tệ làm cho việc hạch toán hiệu quả sản xuất kinh doanh dễ dàng

  2.2    Tiền tệ nó biểu hiện giá trị quan hệ xã hội

  Quá trình sản xuất giữa các cá nhân, doanh nghiệp luôn diễn ra hoàn toàn độc lập và riêng lẻ nhưng khi thực hiện trao đổi tiền là sợi dây nối liền giữa những người sản xuất hàng hoá với nhau. Về hình thức thì chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau nhưng về thực chất thì chúng có mối quan hệ chia rẻ, tiền phân hoá mối quan hệ trong xã hội thành kẻ giàu, người nghèo và có sự phân cấp địa vị xã hội.

  2.3    Tiền phục vụ cho mục đích của người sở hữu chúng

  – Đối với dân cư: tiền là phương tiện phục vụ nhu cầu sống

  – Đối với chính sách tài chính quốc gia: tiền là cơ sở để hình thành nên các khoản thu chi của ngân sách

  – Đối với chính sách kinh tế đối ngoại: tiền là cơ sở hình thành nên tỷ giá hối đoái hoặc là phương tiện chi trả giữa các quốc gia

  – Đối với chính sách kinh tế vi mô: cơ sở hình thành vốn và các chỉ tiêu tài chính như chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm, doanh thu, lợi nhuận

  – Đối với chính sách kinh tế vĩ mô: tiền là phương tiện để nhà nước điều tiết vĩ mô nền kinh tế.

  Các bài có thể xem: 

  +  Khái niệm và đặc điểm thẻ thanh toán ngân hàng ,

  +  Quy trình cho vay khách hàng cá nhân,

  +  Các hình thức cho vay khách hàng cá nhân,

  +  Tìm hiểu chiêu thi – promotion trong marketing,

  +  Tìm hiểu sensory marketing ,

  +  Các nhân tố ảnh hướng đến văn hóa doanh nghiệp.,

  +  Mã hóa là gì,

  +  Thị trường tiền tệ là gì,

  +  Định nghĩa vai trò và công cụ của chính sách tiền tệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Whey Protein: Tất Tần Tật Những Gì Người Mới Bắt Đầu Tìm Hiểu Cần Biết
 • Thực Phẩm Chức Năng Protein
 • Thực Phẩm Bổ Sung Protein Pure Whey Protein Của Mỹ
 • Xem Xét Một Cách Hệ Thống Về Sự Dung Hợp Các Tín Hiệu Của Protein Kinase A
 • Kháng Thể Là Gì? Cấu Trúc Và Vai Trò Của Kháng Thể
 • Hãy Trình Bày Các Chức Năng Của Da ? Các Chức Năng Đó Do Bộ Phận Nào Đảm Nhiệm?chức Năng Nào Của Da Là Quan Trọng Nhất ?vì Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Nhà Hàng Là Gì? Các Công Việc Một Nhà Quản Lý Phải Làm
 • Mô Tả Công Việc Quản Lý Nhà Hàng
 • Chức Năng Phần Mềm Quản Lý Gara Ô Tô
 • Khai Mạc Triển Lãm “quốc Hội Nước Chxhcn Việt Nam Trên Đường Đổi Mới Và Hội Nhập”
 • Hệ Tiêu Hóa Hoạt Động Thế Nào?
 • Đáp án:

  * Chức năng của da:

  – Bảo vệ cơ thể chống lại các yếu tố gây hại của môi trường

  + Tầng sừng có khả năng chống thấm nước và ngăn vi khuẩn xâm nhập

  + Các tuyến nhờn tiết chất nhờn chứa lizozim có khả năng diệt khuẩn

  + Lớp tế bào sắc tố của tầng Manpighi có khả năng chống tác hại của tia tử ngoại

  + Lớp mô liên kết đàn hồi và lớp mỡ dưới da có vai trò chống lại các tác động cơ học và che chở cho cơ thể

  – Điều hòa thân nhiệt

  + Nhờ có các tuyến mồ hôi tăng tiết mô hôi, mồ hôi bay hơi sẽ mang theo một lượng nhiệt của cơ thể ra môi trường

  + Mạch máu dưới da dần làm tăng khả năng toả nhiệt của da

  + Khi trời lạnh, mạch máu dưới da có, cơ chân lông co, da săn lại (hiện tượng nổi da gà) làm giảm khả năng thoát nhiệt

  + Lớp mỡ dưới da cũng góp phần chống lạnh cho cơ thể

  – Nhận biết các kích thích từ môi trường

  + Nhờ các thụ quan (thụ quan áp lực, nóng lạnh, đau đớn) với dây thần kinh phân bố trong lớp bì ở các vị trí nông sâu khác nhau tuỳ loại tiếp nhận các kích thích theo dây hướng tâm truyền về trung ương cho ta cảm giác tương ứng

  – Bài tiết qua tuyến mồ hôi

  + Nhờ các tuyến mồ hôi và tuyến nhờn

  – Da và sản phẩm của da tạo nên vẻ đẹp của cơ thể

  + Lông, móng, tóc,…

  * Chức năng bảo vệ cơ thể và điều hòa thân nhiệt là quan trọng nhất

  – Bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài:

  + Da bao bọc toàn cơ thể

  + Tuyến nhờn tiết chất nhờn có chức năng diệt khuẩn

  + Sắc tố da giúp chống lại các tia tử ngoại

  + Nhận biết các kích thích qua các thụ quan

  – Điều hòa thân nhiệt:

  + 90% lượng nhiệt tỏa ra qua bề mặt da

  + Chống mất nước

  + Tham gia hoạt động bài tiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Siêu Ủy Ban Quản Lý Vốn Nhà Nước, Số Phận Scic Sẽ Đi Về Đâu?
 • 15 Công Dụng Của Lò Vi Sóng Giúp Việc Nấu Nướng Tuyệt Vời Hơn
 • Bình Tích Áp Thủy Lực
 • Đánh Bay Vi Khuẩn Nhờ Bộ Lọc Nanoe
 • Wifi, Nfc, Bluetooth, Gps Trên Máy Ảnh Dùng Để Làm Gì?
 • Các Chức Năng Của Bình Thủy Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Mua Bình Thủy Điện Có Chức Năng Gì?
 • Các Chức Năng Đặc Biệt Của Bình Thủy Điện
 • Công An Điều Tra Sai Phạm Đất Đai Ở Cần Thơ
 • Các Chọn Mua Bình Thủy, Phích Điện
 • Đặc Điểm Cơ Bản Về Bình Thủy, Phích Điện
 • Đun sôi

  Tất cả các bình thủy điện đều có chức năng đun sôi nước. Bạn chỉ cần ấn cắm điện hoặc ấn nút “đun sôi” (Boiling) trên nắp bình, khi nước sôi bình sẽ tự động ngắt. Thời gian trung bình để đun sôi của một bình thủy điện 3L là khoảng 25-30 phút.

  Giữ ấm

  Giữ ấm bình thường

  Tất cả các bình thủy điện đều có chức năng giữ ấm cho nước sau khi đun xong nhờ bộ phận ruột phích được cấu tạo bởi hai lớp thuỷ tinh, ở giữa là khoảng chân không. Ngoài ra, bên thành trong của lớp thủy tinh được tráng bạc để phản chiếu bức xạ nhiệt, giúp ngăn sự truyền nhiệt ra bên ngoài, làm nước luôn ấm trong khoảng thời gian 6 tiếng.

  Giữ ấm tự động

  Một số loại bình thủy điện hiện đại còn có chức năng giữ ấm tự động, giữ ấm theo thời gian định sẵn. Sau khi đun sôi, bình sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm (Keep Warm) nếu người sử dụng có chọn trước chế độ giữ ấm này. Bình thủy điện Sharp KP-30sv có thể giữ nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C với giá không đến 900.000 đồng. Bình thủy điện Panasonic NC-eh30pwsy có thể chọn thời gian giữ ấm lên 6 tiếng và 4 chế độ giữ ấm từ 60, 80, 90, 98 độ C, có thể điều chỉnh tùy ý để phù hợp các nhu cầu thường ngày như pha sữa, pha trà, nấu mì hay thậm chí đun nước tắm cho bé với giá khoảng 1.300.000 đồng.

  Tự đun sôi lại

  Trong quá trình giữ ấm nước, nếu thấy nhiệt độ nước không đủ yêu cầu sử dụng, bạn có thể nhấn vào nút “Tự đun sôi lại – Reboil”, bình sẽ tự động đun sôi lại nước. Chức năng này có ở một số bình thủy điện có bảng điều khiển điện tử như bình thủy điện Panasonic NC-EH22PWSY.

  Khóa

  Nhiều loại bình thủy điện có thiết kế khóa an toàn để tránh nước sôi bị đổ ra ngoài. Khi muốn lấy nước, bạn phải bật nút khóa thì mới lấy nước được. Đây là tính năng rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ. Bình thủy điện Sharp KP A28sv có tính năng này có giá chỉ hơn 800.000 đồng.

  Với những tính năng cải tiến, bình thủy điện thật sự trở thành một công cụ đa năng trong việc nấu và giữ nhiệt cho nước. Sở hữu bình thủy điện, bạn hoàn toàn có thể yên tâm luôn có sẵn nước sôi để dùng bất cứ khi nào cần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng, Trách Nhiệm Và Mô Tả Công Việc Của Chuyên Viên Tuyển Dụng
 • Thiết Kế Website Tuyển Dụng
 • Tuyển Dụng Nhân Sự Là Gì? Vai Trò Của Tuyển Dụng Nhân Sự
 • Chức Năng Của Tuyến Tụy Là Gì
 • Lý Thuyết Bài Tuyến Tụy Và Tuyến Trên Thận: Tuyến Tụy Và Tuyến Trên Thận…
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50