Top 6 # Cách Sử Dụng Chức Năng Sấy Máy Giặt Lg Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Sấy Lg Các Chức Năng Chi Tiết

Bạn vừa mới rinh một em máy giặt LG về nhà để đôi tay nhàn rỗi hơn. ɴʜưɴɢ bạn đã biết cách sử dụng máy giặt sấy LG chuẩn không cần chỉnh ra sao ᴄʜưᴀ? Những thông tin sau đâʏ rất bổ ích bạn nên tham khảo.

1. Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG đúng cáᴄh

1.1. Hướng dẫn làm quen với nút chức năng trên máy giặt sấy LG

ʀấᴛ nhiều người đánh giá máy giặt LG trên nhiều tiêu chí là ᴍộᴛ sản phẩm tốt ᴠà ʀấᴛ dễ sử dụng. ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, bạn ᴄũɴɢ cần biết các nút chức năng cơ bản để khi sử dụng không bị nhầm lẫn:

Nút nguồn dùng để bật/tắt máy giặt.

Nút START/PAUSE để khơi động/tạm dừng chu trình giặt.

Màn hình hiển thị các cài đặt như thời ɢɪᴀɴ, tuỳ chọn và thông báo tình trạng.

Đĩa quay chọn chương trình giặt có sẵn phân loại theo những đồ cần giặt, gồm có 14 chương trình.

Nút chức năng phụ trợ giúp chọn chương trình giặt bổ sung.

Máy giặt sấy LG tiện lợi (Nguồn: lg.com)

1.2. Cáᴄh sử dụng máy giặt sấy LG cơ bản

Vận hành máy giặt sấy : Để vận hành máy giặt sấy LG bạn phải chắc rằng nguồn nước và nguồn điện đầu vào ổn định, ống xả nước không bị tắc và đã đổ đầy đủ chất tẩy rửa trong khay chứa. Nhấn Nút nguồn để khởi động máy. Xoay đĩa quay để chọn chương trình giặt mong muốn (thông thường chọn chương trình Mix đồ hỗn hợp để giặt đa dạng đồ cùng một lúc). Chọn nhiệt độ giặt Temp và số vòng quay vắt Spin trên màn hình hiển thị. Nhấn START/PAUSE để máy hoạt động.

Cách sử dụng máy giặt sấy LG như thế nào là đúng cáᴄh (Nguồn: adayroi.com)

Lựa chọn chương trình giặt bổ sung: Sau khi đã chọn chế độ vận hành thông thường, người dùng có thể thêm các chương trình giặt bổ sung như Crease Care (Giặt chống nhàu), Delay End (Hẹn giờ), Intensive (Giặt kĩ), Pre Wash (Giặt sơ), Time Save (Tiết kiệm thời ɢɪᴀɴ).

Tính năng thêm đồ giặt: Khi bạn đang giặt đồ ɴʜưɴɢ lại quên một số quần áo ᴄʜưᴀ cho vào máy bạn có thể thêm chúng vào bằng cách nhấn nút Add Item khi đèn led được bật, đóng cửa lại rồi nhấn nút START/PAUSE cho máy tiếp tục vận hành.

Cài đặt khoá trẻ em an toàn: Nhấn và giữ nút Child Lock trong 3 giây, tất cả các nút đều bị khoá trừ Nút nguồn. Khi muốn xoá tính năng này bạn chỉ cần lặp lại thao tác là được.

Kích hoạt âm thanh thông báo bật/tắt: Nhấn Nút nguồn, sau đó nhấn START/PAUSE rồi nhấn và giữ đồng thời nút Temp và Delay End trong 3 giây cho phép cài đặt chức năng bật/tắt tiếng bíp.

Sử dụng ứng dụng Smart Diagnosis khi máy gặp sự cố: Bạn phải có 1 chiếc Smartphone mới thực hiện được chức năng này.

Nhấn Nút nguồn để bật máy giặt, lưu ý không nhấn bất kì nút khác.

Làm theo hướng dẫn của trung tâm dịch vụ, đưa loa điện thoại lại gần Nút nguồn rồi nhấn và giữ nút Temp trong 3 giây.

Giữ điện thoại ở vị trí đó cho tới khi quá trình truyền âm hoàn tất, nhân viên dịch vụ sẽ thông báo tới người dùng kết quả phân tích và đưa ra cách giải quyết. Chức năng này phụ thuộc vào chất lượng cuộc gọi tại vị trí bạn đứng, nếu chất lượng cuộc gọi không ổn định thì dữ liệu phân tích có thể không chính xác hoàn toàn.

2. Hướng dẫn cáᴄh sử dụng riêng chế độ sấy máy giặt LG

Chế độ sấy giúp cho quần áo nhanh chóng khô ráo, bạn chỉ việc nhấn Dry lựa chọn chương trình sấy phù hợp. Trên máy có sẵn những chương trình sau:

Bảo quản máy giặt sấy LG đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm (Nguồn: dienmaynguoiviejt.vn)

Sấy là ủi: Dùng với các loại vải bông hoặc vải lanh, sẵn sàng để là khi đến cuối chu trình. Những đồ này dễ là, kết thúc sấy trong điều kiện ấm.

Nhiệt độ thấp: Dùng với các loại đồ dệt, vải sợi tổng hợp giặt nhẹ, thích hợp với quần áo có thể giặt chương trình giặt nhẹ, đồ hỗn hợp. Máy sẽ sấy ở nhiệt độ thấp để quần áo ít bị hư hỏng hơn.

Thời ɢɪᴀɴ 30 phút, thời ɢɪᴀɴ 60 phút và thời ɢɪᴀɴ 120 phút: Bạn có thể chọn thời ɢɪᴀɴ sấy tuỳ vào trọng lượng tối đa là 0.5 kg, 1.5 kg và 3 kg. Thích hợp đối với các loại khăn bông, vải.

3. Hướng dẫn cáᴄh bảo quản máy giặt LG

Vị trí lắp đặt: Chọn nơi bằng phẳng không bị chênh vênh, tránh đặt máy giặt ở nhà tắc, nhà bếp hoặc nơi ẩm thấp có ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp để tránh hư hỏng, giật điện.

Cho vừa đủ quần áo vào giặt, chọn thời ɢɪᴀɴ giặt phù hợp với từng loại vải. Chọn loại bột giặt ít bọt để tiết kiệm nước và sức vắt của máy.

Vệ sinh lồng máy và máy giặt thường xuyên 3 tháng/lần để máy luôn sạch sẽ hoạt động tốt. Nếu bạn không có điều kiện gọi thợ có thể nhấn Nút nguồn cho máy quay mà không có quần áo bên trong.

Nếu có nhu cầu mua máy giặt sấy LG chính hãng mời bạn đặt hàng trên Vinatai, đâʏ là giải pháp mua hàng nhanh chóng, tiết kiệm, thông minh. Chỉ cần ngồi nhà với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy vi tính bạn đã có thể chọn cho mình sản phẩm hoàn hảo.

Sở hữu chiếc máy giặt kèm chức năng sấy khô thông minh, hiện đại phục vụ cuộc sống là điều bạn nên thực hiện ɴɢᴀʏ khi có điều kiện. Chính vì thế để có được trải nghiệm tuyệt vời khi dùng sản phẩm hiện đại như dòng máy giặt sấy của LG trước hết bạn cần biết cách sử dụng máy giặt sấy LG để vận hành máy theo đúng ý muốn ᴠà kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Máy Giặt Lg 10Kg Thì Sử Dụng Thế Nào? Cách Sử Dụng Máy Giặt Lg 10Kg

Máy Giặt LG 10kg Thì Sử Dụng Thế Nào?

Máy giặt lg 10 kg cũng ít người dùng lên mình nghĩ trắc cũng không nhiều người quan tâm tới bài viết này lắm nhưng bạn đang đọc thì bạn là người quan tâm chúng tôi sẽ không phụ lòng bạn khi chia sẻ cho bạn kiến thức sử dụng máy giặt lg 10kg.

Các bước giặt quần áo thông dụng bằng máy giặt LG 10kg

Bước 1: Nhấn nút Power (Nút nguồn)

Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào trong lồng giặt

Bước 3: Đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng

Bước 4: Dùng nút Program (Chương trình) để chọn chế độ giặt phù hợp với nhu cầu. Thông thường bạn nên để ở chế độ Fuzzy (Tự động) để giặt quần áo bình thường cho gia đình.

Bước 5: Nhấn nút Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng) để bắt đầu giặt.

Các chu trình giặt của máy LG 10kg ở nút chọn chương trình

Nút này cho phép bạn lựa chọn chương trình giặt thích hợp với từng loại quần áo khác nhau

Fuzzy (Tự động): Máy tự động giặt, chỉnh mức nước. Đây là chương trình giặt chung cho hầu hết các quần áo thông thường.

Wool (Đồ len): Đồ len rất dễ hư hỏng nếu giặt không đúng cách. Chương trình có chế độ giặt chuyên biệt, giúp sợi len không bị bung, bền màu.

Quick Wash (Giặt nhanh): Dùng cho đồ dơ ít hoặc quần áo mới mua cần giặt sơ qua. Khối lượng quần áo chỉ nên ít hơn 2kg.

Jeans (Đồ jeans): Chuyên giặt chất liệu vải jeans hoặc vải dày. Máy sẽ tăng cường xả và vắt để quần áo thật sạch bột giặt và khô toàn diện nhất.

Tub Clean (Vệ sinh lồng giặt): Máy tự động làm vệ sinh lồng giặt.

Favorite (Giặt ưa thích): Máy sẽ lưu lại chương trình giặt ưa thích của bạn trong những lần giặt trước.

Silent (Giặt ban đêm): Chế độ giặt ban đêm, hạn chế tiếng ồn tối đa. Tắt âm báo, giúp bạn có một buổi tối yên tĩnh.

Smart Cleaning (Tăng hiệu quả giặt giũ): Chương trình này phù hợp cho quần áo trẻ em và đồ lót.Hạn chế gây tổn thương cho da người vì quần áo được loại bỏ sạch sẽ cặn bẩn, cặn bột giặt.

Máy giặt lg LG 10kg ở chế độ giặt ngâm

Chế độ giặt dành cho quần áo có các vết bẩn cứng đầu, khó giặt giũ.

Nhấn nút Nguồn Power (Khởi động/Tạm dừng)

Lưu ý là không áp dụng với các chương trình giặt Đồ len, Giặt nhanh, Vệ sinh lồng giặt.

Giữ tiếp nút Wash để chọn chế độ giặt ngâm

Nhấn và giữ phím Wash (Giặt) cho tới khi đèn Soak (Ngâm) và Wash (Giặt) sáng. Chế độ giặt ngâm hoạt động trong vòng 40-60 phút.

Nhân nút Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng)

Chương trình giặt ưa thích của máy giặt LG 10kg

Chương trình cho phép bạn chọn và lưu lại chương trình giặt ưa thích theo cài đặt của mình.

Nhấn nút Power để bật nguồn

Nhấn nút Program để chọn chương trình giặt Favortite

Nhấn nút Water (Mực nước) để chọn mực nước phù hợp

Có nhiều mực nước cho bạn lựa chọn từ 1 tới 10, với 10 lớn nhất.

Bấm tiếp Rinse (Giũ) và Spin (Vắt)

Thiết lập chế độ Vắt và Giũ bằng nút Rinse và Spin cho chương trình

Sau đó bấm Start/Pause để kết thúc

Sau đó bấm Start/Pause để kết thúc

Bấm Start/Pause để kết thúc quá trình thiết lập. Những lần sau bạn chỉ cần bấm lại nút Program (Nút chương trình) để chọn chế độ giặt Favorite (Chế độ yêu thích)

Chương trình giặt yên tĩnh cho máy giặt LG 10kg

Chương trình giặt này được dùng trong điều kiện yên tĩnh như ban đêm hoặc sáng sớm. Chương trình giặt sẽ lâu hơn chế độ giặt thường, vì máy sẽ giảm thiểu tiếng ồn từ khâu vắt vì tốc độ vắt sẽ nhỏ hơn chế độ thông thường, Cách sử dụng máy giặt lg 10kg nên quần áo sẽ còn độ ẩm nhiều hơn so với quần áo giặt bằng chế độ thông thường.

Bất nguồn bằng nút Power

Nhấn nút Program (Chọn chương trình) để chọn chương trình giặt Silent (Yên tĩnh)

Kết thúc bằng nút Start/Pause (Khởi động/Tạm dừng)

Thêm chế độ giặt khóa trẻ em an toàn dòng máy giặt lg LG 10kg

Ở chế độ giặt này Cách sử dụng máy giặt lg 10kg cho phép bạn vô khóa tất cả các nút thiết lập trên bảng điều khiển trong quá trình giặt. Chương trình giặt được chọn sẽ cố định và không thay đổi được. Nhằm hạn chế sự phá phách của trẻ nhỏ.

Nhấn nút Rinse và Spin cùng lúc để kích hoạt chế độ khóa trẻ em

Để mở chế độ khóa trẻ em an toàn. Nhấn cùng lúc 2 nút Rinse (Giũ) và Spin (Vắt). Đèn Child Lock (Khóa trẻ em) sẽ bật sáng khi chức năng này được mở. Để hủy chức năng này, bạn cũng làm tương tự như để mở. Chế độ vẫn sẽ được duy trì khi tắt hoặc mở lại Nút nguồn Power.

Lưu ý: Nên tắt chế độ khi không cần dùng nữa phòng trường hợp người khác không biết mở lại bảng điều khiển vào lần sau.

Cách tắt âm báo máy giặt LG 10kg

Chức năng tắt tiếng có thể sử dụng được cho tất cả các chế độ giặt. Khi được mở, máy sẽ tắt hết tất cả các âm báo của tất cả các chế độ.

Nhấn nút Beeper để tắt hoặc giảm nhỏ âm báo

Cách làm vệ sinh lồng giặt

Để máy giặt hoạt động tốt hơn, tuổi thọ máy cao hơn. Bạn nên vệ sinh lồng giặt ít nhất 2 tuần/1 lần. Nhằm hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn phát triển trong máy, ảnh hưởng xấu không chỉ đến sức khỏe của bạn và gia đình mà còn “sức khỏe” của máy giặt. Cách sử dụng máy giặt lg 10kg hỗ trợ cho bạn chế độ tự vệ sinh lồng giặt với thao tác cực đơn giản.

Bước đầu tiên bạn mở nút Power

Bấm nút Program chọn chế độ Tub Clean (Vệ sinh lồng giặt)

Sau khi chọn chế độ làm sạch lồng giặt. Đèn sẽ sáng, chứng tỏ chức năng đã được bật.

Và cuối cùng kết thúc một quá trình nào cũng là nút Start/Pause quen thuộc

Và cuối cùng kết thúc một quá trình nào cũng là nút Start/Pause quen thuộc

Cách sấy khô quần áo

Chương trình giúp bạn sấy khô quần áo theo nhu cầu.

Nhấn nút Air Dry (Sấy gió) để chọn mức độ sấy phù hợp.

Vậy là xong rồi bạn có thấy Cách sử dụng máy giặt lg 10kg dễ dàng hơn không? bao nhiêu kiến thức tôi biết về nó mình viết ra cả cho mọi người đọc và tham khảo rồi, mong mọi người thông cảm vì là thợ sửa chữa máy giặt lg đôi khi một số câu nói khiến cho bạn khó hiểu, hoặc lủng củng chút mong các bạn thông cảm, nhưng mọi tư vấn của mình là thực tế chứ không hoa mỹ màu mè.

Cách Sử Dụng Điều Khiển Máy Giặt Lg Wf

Tên và chức năng các hiển thị nút nhấn

1. Chu trình giặt quần áo tự động bằng máy giặt:

Bước 1: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào trong lồng giặt.

Bước 2: Cho bột giặt và nước xả vải vào khay đựng chuyên dụng rồi đóng cửa máy giặt lại.

Bước 3: Bấm nút Nguồn (số 1 trên ảnh) để máy giặt khởi động.

Bước 4: Nhấn nút ” PROGRAM” (số 2 trên ảnh) để chọn chế độ giặt phù hợp với quần áo.

Bước 5: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng (số 3 trên ảnh) để máy giặt bắt đầu giặt quần áo.

2. Chế độ ngâm quần áo:

Để sử dụng chế độ ngâm quần áo, đầu tiên các bạn hãy nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt.

Tiếp theo, các bạn nhấn nút ” PROGRAM ” để chọn chương trình giặt phù hợp.

Sau đó, các bạn nhấn nút ” WASH ” cho đến khi biểu tượng ngâm và giặt trên màn hình đều sáng.

Cuối cùng, các bạn nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để máy bắt đầu giặt.

3. Chế độ giặt ban đêm:

Chế độ giặt ban đêm sẽ giúp cho chiếc máy giặt của bạn hoạt động một cách êm ái nhất, không ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình bạn.

Để sử dụng chế độ này, đầu tiên các bạn nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt.

Sau đó, các bạn nhấn nút ” PROGRAM” và chọn chương trình giặt ” SILENT “.

Cuối cùng, các bạn nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để bắt đầu giặt.

4. Chế độ hong khô:

Chế độ hong khô cho phép bạn tùy chọn thời gian hong khô cho quần áo sau khi giặt. Để sử dụng chế độ này, đầu tiên các bạn hãy nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt.

Sau đó, bạn nhấn nút ” AIR DRY ” liên tục để chọn thời gian hong khô mong muốn.

Cuối cùng, các bạn nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để máy giặt bắt đầu hong khô cho quần áo của bạn.

5. Tùy chỉnh chế độ giặt, giũ và tốc độ vắt:

Thay đổi các quy trình giặt, giũ và tốc độ vắt có thể mang đến một trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho việc giặt giũ của bạn. Trước hết, các bạn nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt.

Sau đó, các bạn có thể tùy chỉnh chế độ giặt, giũ và tốc độ vắt bằng cách nhấn liên tục các nút ” WASH“, ” RINSE” và ” SPIN “.

Tiếp theo, bạn có thể chủ động chọn mực nước cho mẻ giặt của mình bằng cách nhấn nút ” WATER ” trên bảng điều khiển.

Cuối cùng, các bạn nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để máy giặt bắt đầu giặt theo quy trình bạn đã thiết đặt.

6. Chọn thời gian cho một lần giặt:

Để chọn thời gian cho một lần giặt nhằm giúp bạn tranh thủ được thời gian để làm việc mà không phải canh chừng cho mẻ giặt của mình, trước tiên các bạn hãy khởi động máy giặt bằng cách nhấn nút Nguồn trên bảng điều khiển.

Tiếp theo, các bạn nhấn nút ” PROGRAM ” để chọn một chương trình giặt phù hợp với loại quần áo.

Sau đó, các bạn nhấn nút ” DELAY ” trên bảng điều khiển để tùy chọn một thời gian cho lần giặt. Bạn có thể chọn thời gian từ 3 tiếng cho đến 48 tiếng.

Cuối cùng, các bạn nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để máy bắt đầu giặt.

7. Chức năng khóa trẻ em:

Để bật chức năng khóa trẻ em nhằm vô hiệu hóa bảng điều khiển, đầu tiên các bạn hãy nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt.

Sau đó, các bạn nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để máy bắt đầu giặt. Bởi vì, chế độ này chỉ được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa khi máy đang hoạt động.

Tiếp theo, các bạn nhấn và giữ đồng thời hai nút ” RINSE” và ” SPIN ” trong 3 giây cho đến khi nghe tiếng “beep”. Để vô hiệu hóa chức năng này, các bạn cũng thao tác tương tự.

Lưu ý: Nên tắt chế độ khóa khi không cần dùng nữa, phòng trừ trường hợp người sử dụng khác không biết mở lại bảng điều khiển trong lần giặt sau.

8. Chế độ vệ sinh:

Để kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt, đầu tiên các bạn hãy nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt.

Tiếp theo, các bạn nhấn nút ” PROGRAM” và chọn chương trình ” TUB CLEAN “.

Cuối cùng, các bạn nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để máy giặt bắt đầu vệ sinh lồng giặt.

– Không cho bột giặt vào khay đựng bột giặt.

– Không cho quá nhiều bột giặt, bọt nhiều có thể gây tràn ra bên ngoài và hỏng hóc máy giặt.

Một số sản phẩm máy giặt LG đang được kinh doanh tại Điện máy XANH

Có Không

Lưu ý:

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Sấy Lg Fc1409D4E Chi Tiết Các Chức Năng

Máy giặt sấy LG FC1409D4E là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình Việt bởi chất lượng tốt, tính năng đa dạng mà giá cả khá cạnh tranh. Thế nhưng, đối với người mới dùng lần đầu, việc chưa nắm bắt rõ hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG vừa mất thời gian vừa sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, phiền toái.

1. Tìm hiểu về bảng điều khiển trên máy giặt sấy LG FC1409D4E

Trong cuốn hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, nhà sản xuất đã có chú thích rõ các đặc điểm, chức năng của từng nút bấm.

(1) Nút Nguồn: Nhấn nút Nguồn để bật máy giặt

(2) Nút Khởi động/Tạm dừng

Nút Khởi động/ Tạm dừng này dùng để bắt đầu hoặc tạm dừng chu trình giặt

Nếu cần dừng tạm thời chu trình giặt, nhấn nút Khởi động và Tạm dừng

(3) Hiển thị

Màn hình hiển thị các cài đặt, thời gian còn lại ước tính, các tùy chọn và thông báo tình trạng. Khi bật nguồn sản phẩm, các cài đặt mặc định trên màn hình sẽ sáng lên.

Màn hình hiển thị thời gian ước tính còn lại. Trong khi kích thước của đồ giặt đang được tính toán tự động sẽ nhấp nháy hoặc “Detecting” sẽ hiện ra.

RPM (số vòng quay trên phút) có thể khác ở mỗi cấu hình.

(4) Đĩa quay chọn Chương trình

Các chương trình có thể sử dụng theo loại quần áo.

Đèn sẽ bật sáng chỉ báo chương trình đã lựa chọn.

(5) Lựa chọn

Phần này cho phép bạn chọn một chương trình bổ sung và sẽ sáng đến khi được chọn

Sử dụng các nút này để lựa chọn các tùy chọn chương trình mong muốn đối với chu trình đã chọn.

Máy giặt sấy LG thiết kế tinh tế, ấn tượng (Nguồn: lg.com)

Bất cứ khi mua các loại máy giặt chất lượng tốt sử dụng nói chung, máy giặt sấy LG nói riêng cũng đều phải trải qua khâu phân loại quần áo cho vào máy giặt. Đầu tiên là tách riêng quần áo thành các mẻ giặt khác nhau trong trường hợp quá nhiều đồ, trọng lượng lớn hơn tiêu chí mà máy giặt nhà bạn cho phép. Tiếp đó là phân loại quần áo tối màu, sáng màu, đồ màu trắng và đồ có thể phai màu riêng nếu không muốn bị lem màu. Bạn cũng có thể tách đồ tùy vào lượng vết bẩn, theo từng chất liệu vải: tổng hợp hay nhân tạo. Đặc biệt, trước khi cho vào máy giặt, bạn cần lục hết các túi đồ xem có để quên ví, điện thoại, các vật dụng nhỏ hay không.

Muốn giặt sạch quần áo một cách tối ưu nhất, phương pháp thường được lựa chọn phổ biến là thêm các loại chất làm sạch, chất giặt tẩy. Bạn nên lấy đúng liều lượng phù hợp với số lượng và loại quần áo giặt. Bởi nếu dùng quá nhiều chất tẩy thì sẽ xuất hiện nhiều bọt xà phòng, dẫn đến hiệu quả giặt kém, làm hỏng động cơ do tải nặng. Còn nếu dùng quá ít thì quần áo sẽ không thể được làm sạch. Nếu bạn có dự định chọn chế độ Hẹn giờ hoặc Pre Wash thì không sử dụng nước giặt. Nên chọn các loại bột giặt, nước giặt chính hãng, dành riêng cho các loại máy giặt sấy thông dụng.

2.3. Cách vận hành một chu trình giặt cơ bản

Khởi động

Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, đầu tiên chúng ta nhấn nút Nguồn để khởi động máy, sau đó ấn nút Khởi động/Tạm dừng để Start hoặc Tạm dừng chu trình giặt. Nhìn lên màn hình hiển thị các cài đặt đa dạng, bạn chọn các chương trình mình cần phù hợp với loại quần áo, sau đó đèn bật sáng có nghĩa là hoàn tất chu trình lựa chọn.

Chu trình giặt mong muốn

Bạn có thể nhấn nút Chu trình nhiều lần hoặc vặn núm chọn cho đến khi chọn được chu trình mình mong muốn.

Bắt đầu chu trình giặt

Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng, máy giặt sẽ khuấy trộn không nước quần áo để đo khối lượng mẻ giặt có đáp ứng tiêu chí cho phép hay không. Nếu người dùng không ấn nút này trong vòng 5 phút thì máy sấy – giặt quần áo đa chức năng sẽ tắt nguồn, các hoạt động sẽ dừng lại.

Kết thúc chu trình giặt

Thông thường, khi kết thúc chu trình, máy giặt sẽ phát ra tín hiệu báo hiệu, bạn nên lấy đồ đã giặt ra khỏi máy giặt ngay để tránh tình trạng nhăn nhúm quần áo. Lưu ý kiểm tra xem có loại quần áo kích thước nhỏ nào còn vướng lại ở trong gioăng cửa hay không rồi mới bắt đầu chu trình lần 2.

Cotton (Vải bông): Cho hiệu năng tốt hơn bằng cách kết hợp chuyển động lồng giặt khác nhau. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Một số chế độ giặt thông thường của máy giặt LG (Nguồn: yoz.vn)

Cotton + (Vải bông +): Cung cấp hiệu năng giặt tối ưu với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Easy Care (Giặt nhẹ): Phù hợp với các loại áo sơ mi thông thường, không cần phải ủi sau khi giặt. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Mix (Đồ hỗn hợp): Cho phép giặt nhiều loại vải khác nhau cùng một lúc. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Allergy Care (Giặt ngừa dị ứng): Giúp loại bỏ các chất gây dị ứng như mạt bụi nhà, phấn hoa và lông mèo. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C, tải trọng tối đa 3kg.

Duvet (Chăn lông vũ): Dành cho các đồ kích thước lớn chẳng hạn như ga giường, vỏ gối, áo ghế sofa. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng chỉ một cỡ.

Sports Wear (Đồ thể thao): Chu trình này thích hợp cho đồ thể thao như quần áo chạy bộ và đồ tập thể thao. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Baby Steam Care (Giặt hơi nước đồ trẻ em): Loại bỏ vết bẩn rắn và vết bẩn từ protein, mang tới hiệu năng giũ tốt hơn. Nhiệt độ phù hợp 60 độ C, tải trọng tối đa 4kg.

Wash + Dry (Giặt + Sấy): Cung cấp quá trình giặt và sấy không dừng trong cùng một chương trình. Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa 5kg.

Direct Wear (Đồ mặc trực tiếp): Cung cấp chương trình từ giặt đến sấy trong vòng 80 phút, một vài áo sơ mi bị bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 30 độ C, tải trọng 3 món đồ.

Quick 30 (Giặt nhanh 30 phút): Cho phép chọn thời gian giặt nhanh dành cho các mẻ giặt ít và quần áo bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Gentle Care (Giặt nhẹ nhàng): Dành cho sợi tinh xảo, có thể giặt máy như đồ len, đồ lót nữ, váy. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 30 độ C), tải trọng tối đa 1,5kg.

Stain Care (Vết bẩn khó giặt): Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (30 độ C đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Download Cycle (Chu trình tải xuống): Dành cho các chương trình có thể tải xuống.

2.5. Hướng dẫn chế độ sấy máy giặt LG FC1409D4E

Bạn có thể lựa chọn theo từng chương trình tích hợp sẵn trên máy giặt sấy LG FC1409D4E, giặt 9.5kg, sấy 5kg:

Normal (Sấy thường): Đối với vải bông. Chọn chương trình này sẽ giúp giảm thời gian sấy và sử dụng năng lượng trong chu trình sấy. Tải trọng tối đa định mức.

Normal Eco (Sấy tiết kiệm): Dành cho các loại vải bông, vải lạnh như áo thun, khăn bông.

Low Temp (Nhiệt độ thấp): Dành cho các loại vải dễ chăm sóc, vải tổng hợp, tải trọng định mức.

Iron (Giặt là): Vải bông, vải lanh, tải trọng định mức.

Thời gian 30 phút: Vải bông, khăn, tải trọng 0.5kg

Thời gian 60 phút: tải trọng 1,5kg

Thời gian 120 phút: tải trọng 3kg

Thời gian 150 phút: tải trọng 4kg.

Delay End

Đây là tính năng hẹn giờ của máy giặt để bạn có thể chủ động về thời gian khi máy tự động bắt đầu và hoàn tất trong một thời gian cài đặt. Bước đầu tiên là chọn chương trình giặt, sau đó thay đổi tùy chọn nhiệt độ, vắt nếu cần thiết. Tiếp tục, nhấn Delay End về mức thời gian phù hợp rồi bắt đầu vận hành máy.

Máy giặt LG kết hợp 2 chức năng giặt – sấy quần áo (Nguồn: vnreview.vn)

Pre Wash

Nếu như quần áo bẩn quá nhiều, bạn nên giặt sơ trước khi bước vào chương trình chính.

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Lựa chọn chương trình giặt

Bước 3: Nhấn nút Pre Wash trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng

Crease Care (Giặt chống nhàu)

Để ngăn chặn tình trạng nhăn nhúm quần áo khi giặt, bạn nên chọn chương trình Crease Care:

Bước 1: Lựa chọn một chương trình giặt

Bước 2: Nhấn nút Nguồn

Bước 3: Nhấn nút Crease Care trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng

Khóa trẻ em

Cách sử dụng máy giặt sấy LG tùy chọn này để vô hiệu hóa các phím điều khiển, ngăn không cho trẻ em thay đổi chu trình hay vận hành thiết bị điện máy điện lạnh hiện đại này.

Temp (Nhiệt độ)

Nhấn nút Temp cho đến khi chương trình cài đặt mình chọn sáng đèn. Mọi chu trình xả đều sử dụng nước vòi lạnh. Chọn nhiệt độ nước thích hợp với loại quần áo mình giặt, tuân thủ cách sử dụng máy giặt sấy LG đối với nhãn vải quần áo để đạt kết quả tốt nhất.

Rinse+ (Giũ+)

Nhấn nút Rinse + để tiến hành giũ quần áo thêm một lần nữa.

Spin (Vắt)

Tăng mức độ vắt bằng cách nhấn nút Spin nhiều lần:

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Nhấn nút Spin để lựa chọn mức độ vắt

Bước 3: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng.

Smart ThinQ

Truy cập Google Play Store trên điện thoại thông minh rồi tìm kiếm ứng dụng LG Smart ThinQ, tải về và thực hiện theo hướng dẫn.

Tag On

Nhiệt độ phù hợp với từng loại vải in trên nhãn quần áo (Nguồn: wikimedia.org)

Chức năng này chỉ có thể dùng trên một số thiết bị chỉ định dùng được nó, có trang bị chức năng NFC giao tiếp tầm ngắn và hoạt động trên hệ điều hành Android.

Smart Diagnosis

Đây là tính năng xác định chuẩn xác các vấn đề về thiết bị bởi vì được thực hiện bởi trung tâm thông tin khách hàng LG Electronics. Từ đó, giúp nhân viên kỹ thuật có thể xử lý kịp thời sự cố, tránh gián đoạn hoạt động và giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa.

Vệ sinh bên ngoài cần chăm sóc 2 bộ phận là cửa và phần bên ngoài. Cửa rửa bằng vải ẩm ở cả trong và ngoài, sau đó lau khô bằng vải mềm. Còn phần bên ngoài, các bạn lau khô chỗ bị tràn bằng vải ẩm ngay lập tức, không dùng bất cứ vật sắc nhọn nào tác động, cọ xát lên bề mặt hoặc màn hình máy giặt.

Sử dụng khăn lau hoặc vải mềm lau khô xung quanh phần ô cửa và kính cửa máy giặt. Lấy quần áo ra khỏi máy giặt sau khi kết thúc chu trình. Tránh tình trạng để lâu, đồ có thể bị nhăn hoặc chuyển màu, gây mùi ẩm mốc khó chịu. Đồng thời, người dùng nên chạy lại chương trình vệ sinh lồng tối thiểu một lần/tháng để loại bỏ chất cặn bẩn tích tụ.

3.3. Vệ sinh ống xả và ống cấp nước

Đối với bộ lọc bơm xả:

Công nghệ SmartThinQ trên máy giặt sấy LG FC1409D4E (Nguồn: dienmayabc.com)

Để đảm bảo cho sự vận hành máy trơn tru, bạn cần thường xuyên kiểm tra ống xả, tránh để các vật thể nhỏ xâm nhập làm hỏng máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp đậy và kéo ống ra ngoài

Bước 2: Tháo ốc xả nước, mở bộ lọc bằng cách xoay bộ lọc sang trái

Bước 3: Lấy mọi vật lạ ra khỏi bộ lọc bơm

Bước 4: Xoay bộ lọc bơm và lắp ốc xả nước

Bước 5: Đóng nắp đậy.

Đối với ống cấp nước:

Bước 1: Tắt vòi nước và vặn nới ống cấp nước

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng.

3.4. Chạy chu trình vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Lấy hết quần áo ra khỏi máy và đóng cửa lại

Bước 2: Mở ngăn kéo bộ phân phối và thêm chống cặn vôi vào ngăn giặt chính. Sau đó, đóng ngăn giặt chính lại từ từ.

Bước 3: Bật nguồn, nhấn và giữ nút Tub Clean trong 3 giây, sau đó thông tin sẽ hiển thị lên màn hình.

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng để bắt đầu.

Bước 5: Hoàn tất chương trình, mở cửa máy giặt và làm khô gioăng, kính cửa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các loại máy giặt sấy tốt nhất 2019 được nhiều người ưa chuộng để có sự chọn lựa phù hợp cho mình.

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá Máy Giặt Sấy LG FC1409D4E tại 4 Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây: