Top 19 # Chức Năng Ẩn Comment Trên Facebook / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Chức Năng Ẩn Tin Nhắn Trên Facebook Khiến Người Sử Dụng Phẫn Nộ / 2023

Về cơ bạn, mục đích của việc lọc tin nhắn này rất tốt. Nó giúp người sử dụng Facebook không bị làm phiền bởi những tin nhắn spam hay những tin nhắn từ những kẻ bám đuôi khó chịu. Tuy nhiên, nó cũng đem lại nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống của người sử dụng. Nhiều trường hợp, những tin nhắn bị ẩn đi lại là những thông điệp quan trọng. Ở phương Tây, nhiều người sử dụng Facebook liên tục phàn nàn về việc hộp tin nhắn ẩn danh của Facebook khiến họ không thể xem được hay bỏ lỡ những tin nhắn từ các thành viên gia đình, hoặc người bạn đã lâu không trò chuyện. Matt Spicer (Bristol, Anh) cho biết vợ anh có tâm trạng không tốt sau khi khám phá ra hộp thư ẩn danh nói trên – vì nó đã lưu tin nhắn của một người họ hàng. Vị này đã qua đời trước khi vợ anh đọc được tin nhắn. Và vợ anh không kịp đến viếng thăm người họ hàng đã khuất. Một trường hợp khác, cơ người mất hộ chiếu và bỏ lỡ tin nhắn của người nhặt được nó và muốn tìm cách trả lại. Một ví dụ khác đó là trường hợp của Daniel Emery cựu phóng viên công nghệ của BBC. Tương tự trường hợp của vợ Matt Spicer, ông đã không hề biết tin về sự qua đời của một người bạn đại học chỉ vì tin nhắn thông báo đã bị ẩn đi . Phải sau 2 tháng sau sự ra đi cuẩ người bạn ông mới phát hiện ra nó khi tình cờ lục lọi phần Messenger trên Facebook.Ông cho rằng Facebook nên tạo một folder lưu tin nhắn rác một cách trực quan hơn . Người dùng có thể xem nếu muốn để không để xảy ra nhiều sự nuối tiếc cho người sử dụng.

Facebook có vẻ như đang bảo vệ người sử dụng quá chặt chẽ. Những trường hợp trên cho thấy việc ẩn tin nhắn đem lại nhiều sự phiền phức cho người dùng hơn cả mục đích ban đầu mà Facebook đưa ra.

Mời các theo dõi các tin tức công nghệ đáng chú ý tại Review Nhanh:

Những Tính Năng Cực Hay Ẩn Trên Facebook Messenger (Phần 2) / 2023

1. Tạo avatar của riêng bạn

Tiếc là tính năng này vẫn chưa được Facebook cập nhật đến tất cả người dùng, mới chỉ có một số người nhận được. Bạn cập nhật Messenger lên bản mới nhất, nhấp vào biểu tượng mặt cười và tìm Hiệu ứng (trên Android), ngôi sao (trên iOS) và tạo hộp quà. Nếu chưa nhìn thấy tùy chọn này bạn sẽ phải đợi đến khi được Facebook cập nhật.

Bạn thậm chí có thể gọi xe thông qua Messenger. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng của chiếc xe trong trình đơn trò chuyện. Từ đó bạn có thể chọn một chuyến đi bằng Uber hoặc Lyft. Nếu bạn muốn một người bạn đến đón bạn, nhấp vào biểu tượng vị trí và bạn có thể gửi cho bạn bè bản đồ được đánh dấu vị trí chính xác của bạn.

4. Tạo chatbot riêng cho fanpage

Bạn có lẽ đã biết rằng bạn có thể nói chuyện với một chatbot Facebook, nhưng bạn cũng có thể tạo một chatbot của riêng bạn, hoặc đại loại là thế. Đăng nhập vào trang Facebook của bạn, vào phần Settings và chọn Messaging. Sau đó, xuống phần Response Assitant và chọn Send Instant Replies to anyone who messages your Page. Ở đây bạn có thể thiết lập những gì mà bot của bạn sẽ nói với mọi người khi họ gửi cho bạn một tin nhắn, thông qua Messenger hoặc trên Facebook.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết này: Tạo tin nhắn trả lời tự động trên page Facebook.

5. Gửi biểu tượng cảm xúc hình trái tim, bóng bay hoặc hình bông tuyết

Khi bạn gửi một ai đó cho biểu tượng cảm xúc hình trái tim trong Messenger trên iOS, nó sẽ xuất hiện mưa trái tim. Nếu bạn gửi một bông tuyết, trên màn hình là một trận mưa tuyết. Và nếu bạn gửi một quả bóng bay, sẽ có một trùm bóng bay từ dưới màn hình bay lên. Thật không may, nó không hoạt động với Messenger dành cho Windows hoặc Android.

Thay vì gửi hình ảnh, hãy gửi một video. Chỉ cần giữ nút chụp ảnh và nó sẽ chuyển sang chế độ quay video, ghi lại bất cứ điều gì máy ảnh của bạn đang hướng tới. Khi hoàn tất, hãy bỏ giữ nút chụp và chạm vào nút Send. Video của bạn có thời lượng tối đa là 15 giây.

7. Thay đổi nút like trên Messenger

Nếu biểu tượng ngón tay cái không phải là phong cách của bạn, bạn có thể thay đổi nút like thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Trong cửa sổ trò chuyện, bạn nhấp vào ảnh đại diện của bạn bè, chọn Biểu tượng cảm xúc, và chọn một biểu tượng bất kỳ bạn thích. Bạn có thể thay đổi nút like bao nhiêu lần tùy thích.

8. Phóng to biểu tượng cảm xúc emoji

Nếu bạn muốn thể hiện mức độ cảm xúc thông qua các biểu tượng emoji như cười nhỏ hay cười lớn bằng độ lớn nhỏ của biểu tượng thì có một cách có thể giúp bạn. Trong ứng dụng Messenger, chọn một biểu tượng cảm xúc và giữ nó cho đến khi nó đạt kích thước mà bạn muốn, hãy nhấc ngón tay lên và emoji sẽ được gửi.

9. Chơi bóng đá trên Messenger

Nếu bạn muốn chơi bóng đá với bạn của bạn trên Messenger thì việc đơn giản là gửi biểu tượng quả bóng đá cho bạn của bạn. Sau khi gửi xong chạm vào biểu tượng đó và bắt đầu chơi. Mục tiêu của trò chơi là giữ bóng không rơi xuống màn hình. Nghe có vẻ dễ đấy nhưng nó khó hơn bạn tưởng nhiều.

10. Chơi bóng rổ trên Messenger

Cũng tượng tự như trò chơi bóng đá ở trên, bạn tìm emoji có hình quả bóng rổ và gửi nó cho bạn của bạn. Nếu bạn giỏi Pokemon Go, thì trò chơi này không làm khó được bạn. Mục tiêu là bạn ném bóng vào giỏ. Để kết thúc trò chơi bạn chỉ cần bấm nút Back.

11. Chơi cờ vua trên Messenger

Bạn cũng có thể chơi cờ với Messenger. Nhập và gửi. Một trò chơi cờ vua sẽ bật lên và bạn có thể chơi với bạn bè. Xem bài @fbchess playCách đơn giản để chơi cờ vua trên Facebook Messenger để được hướng dẫn chi tiết.

12. Chia sẻ mã Messenger

Messenger của bạn có mã QR riêng mà bạn có thể chia sẻ với người khác. Bạn của bạn có thể sử dụng mã này để thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ. Tương tự bạn có thể thêm mã của bạn bè vào danh sách của bạn.

Nhấp vào biểu tượng profile của bạn ở phía trên bên phải của trang Messenger. Sau đó chạm vào ảnh của bạn. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn quét mã của người khác hoặc chia sẻ mã của bạn. Để quét mã của ai đó, hãy chạm vào Scan Code và giữ máy ảnh điện thoại của bạn lên điện thoại của bạn của bạn cho đến khi nhận được mã QR Messenger. Lưu ý cần phải chia sẻ mã trong khi bạn thực hiện quét mã.

Nếu bạn muốn tự động lưu ảnh vào thư viện của thiết bị bất cứ khi nào có ai đó gửi cho bạn một bức ảnh, thì bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào biểu tượng profile ở phía trên bên phải của trang Messenger trên ứng dụng. Sau đó, chạm vào và bật nút Ảnh & file phương tiện/ Photos & MediaLưu ảnh và video/ Save Photos. Tất cả ảnh được gửi tới bạn qua Messenger sẽ được lưu trong thư viện của thiết bị.

14. Chặn nhận tin nhắn không mong muốn

Có người nào đó lừa bạn, nhưng bạn không muốn chặn họ? Nếu bạn không phải là bạn với họ, hãy vào cuộc trò chuyện và chọn Manage ở trên cùng màn hình. Sau đó, từ menu chọn Manage Messages, chuyển tab trượt sang bên trái và bạn sẽ ngừng nhận tin nhắn từ người đó.

Nếu bạn ở trong một nhóm chat nhưng không muốn tham gia vào cuộc trò chuyện, bạn có thể tắt nó để điện thoại của bạn nhận thông báo tin nhắn nữa. Bạn có thể vào phần trò chuyện trên bảng điều khiển và giữ ngón tay xuống cuộc trò chuyện và chọn Mute Notifications từ trình đơn.

Messenger giờ đây có mã hóa đầu cuối để giữ các cuộc trò chuyện của bạn bí mật nhất. Những cuộc trò chuyện này được gọi là cuộc trò chuyện bí mật. Bạn thậm chí có thể cài đặt thời gian để nội dung trò chuyện biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

17. Tùy chỉnh màu cuộc hội thoại, biểu tượng và đặt biệt danh cho những người khác

Để dễ dàng phân biệt các cuộc hội thoại quan trọng hay của những người thân thì hãy thay đổi màu sắc để cuộc hội thoại. Để trải nghiệm bạn nhấn vào phần tên của cuộc trò chuyện, và tùy chọn Colors, Emoji hay Nickname để thay đổi màu sắc, đổi biểu tượng và thay đổi biệt danh cho những người trong cuộc thoại.

18. Thay đổi biệt hiệu cho bạn bè

Với những ai có bố mẹ hay người yêu muốn thay đổi biệt hiệu cho người này để cho thật dễ thương thì bạn có thể truy cập vào liên hệ, sau đó chọn biệt hiệu để thay đổi. Như vậy là những người bạn này đã có những biệt hiệu riêng không sợ nhầm lẫn nữa rồi.

19. Gửi kèm ảnh, video,… mà không phải thoát ra khỏi khung chat

Ngay bên trên dòng soạn tin nhắn là một hàng các biểu tượng cho phép sử dụng các tính năng tùy chọn khác. Trong đó, bạn có thể chọn biểu tượng máy ảnh để tiến hành chụp ngay một bức ảnh và gửi cho người kia. Hoặc bạn cũng có thể gửi ảnh có sẵn trong thư viện bằng biểu tượng bức tranh bên cạnh, chọn ảnh và bấm nút “Send”.

20. Dùng Facebook Messenger mà không cần đăng kí Facebook

Nếu bạn không muốn đăng kí một tài khoản Facebook, hay không muốn liên kết tới tài khoản hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger như bình thường. Để sử dụng ở chế độ này, khi đăng nhập, bạn hãy chọn nút “Not on Facebook?” và đăng ký tài khoản Messenger bằng số điện thoại của mình.

Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Với Mọi Người Trên Facebook / 2023

Bạn bè trên Facebook được hiển thị trong mục riêng để chúng ta dễ dàng quản lý, hủy kết bạn Facebook với những người không thường xuyên trò chuyện,… Và theo mặc định khi tạo tài khoản Facebook thì danh sách bạn bè Facebook luôn được để chế độ công khai. Khi đó bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy bạn bè của bạn, bao gồm những người không kết bạn. Điều này vô tình ảnh hưởng tới sự riêng tư cho tài khoản Facebook cá nhân, khi người khác có thể tìm kiếm thông tin bạn bè của bạn thông qua danh sách đó.

Video hướng dẫn ẩn danh sách bạn bè Facebook

1. Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook Android, iOS

Bước 2:

Trong phần Cài đặt trên Facebook, chúng ta tìm tới mục Quyền riêng tư rồi nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư. Tìm tới phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, nhấn vào Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

Bước 3:

Trong giao diện điều chỉnh hiển thị danh sách bạn bè Facebook có các tùy chọn khác nhau để ẩn danh sách bạn bè. Nhấn tiếp vào Khác để hiển thị thêm. Nếu bạn không muốn ai biết danh sách kết bạn, bao gồm cả bạn của mình thì nhấn Chỉ mình tôi.

Nếu không muốn hiển thị danh sách bạn bè với người cụ thể thì nhấn chọn Bạn bè ngoại trừ… Khi đó chỉ cần tích vào dấu tròn tại tên bạn bè muốn giấu đi danh sách, nhấn Xong để lưu lại.

Nếu muốn chỉ hiển thị danh sách bạn bè với một số người thì nhấn vào Bạn bè cụ thể. Tiếp đó cũng tích chọn vào bạn bè muốn hiện danh sách kết bạn và cũng nhấn Xong để lưu lại.

2. Hướng dẫn giấu danh sách bạn bè Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook cá nhân chúng ta cũng nhấn vào phần Bạn bè ở bên trên.

Bước 2:

Trong giao diện này bạn nhấn chọn biểu tượng bút chì rồi chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư để thay đổi thiết lập chế độ bảo mật cho danh sách bạn bè Facebook.

Bước 3:

Hiển thị cửa sổ Chỉnh sửa Quyền riêng tư. Hiện tại chế độ hiển thị danh sách bạn bè Facebook là Công khai tại Danh sách bạn bè – Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?. Nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở rộng danh sách tùy chọn.

Nếu không muốn ai nhìn thấy danh sách bạn bè thì nhấn Chỉ mình tôi.

Để chỉ ẩn, hoặc chỉ hiển với một số người cụ thể thì cần nhấn vào Tùy chỉnh. Lúc này có 2 mục khác nhau để tùy chỉnh quyền riêng tư. Nếu muốn chia sẻ với người cụ thể, nhập tên tài khoản Facebook vào thanh bên cạnh. Hoặc có thể chọn luôn Bạn bè hay Bạn của bạn bè để nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn.

Để không chia sẻ với người cụ thể, bạn cũng nhập tên tài khoản Facebook tại thanh bên cạnh. Cuối cùng nhấn Lưu thay đổi ở bên dưới để lưu lại.

Video cách ẩn list friend Facebook trên PC

Như vậy việc ẩn danh sách bạn bè Facebook có nhiều lựa chọn khác nhau, tùy theo nhu cầu của từng người. Khi đó những tài khoản Facebook bị hạn chế xem danh sách bạn bè của bạn hay chế độ chỉ mình tôi sẽ không biết được số lượng bạn chung.

Bí Kíp Ẩn Nút Kết Bạn Và Mở Nút Theo Dõi Trên Facebook / 2023

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nút Theo dõi) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Nhưng thực ra như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Một số bạn thường thắc mắc làm thế nào vừa để bài đăng ở chế độ công khai vừa không cho người chưa được kết bạn bình luận. Đó thực ra chính là một ưu thế khác của việc chỉ cho theo dõi. Thông thường nếu bạn nhìn thấy bài đăng nào là đều có thể bình luận bài đăng đó, nhưng với những người chỉ được theo dõi thì dù có thể nhìn thấy bài đăng nhưng họ vẫn có thể bị quản lý có quyền bình luận hay không.

Để làm được điều đó thì các bạn cần làm 2 bước sau đây:

1. Mở nút theo dõi

Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Thiết lập.

Vào mục Người theo dõi và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Tất cả mọi người.

Lúc này sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình. Để tùy chỉnh quyền bình luận của người theo dõi, hãy nhấn đường đường dẫn Chỉnh sửa trong mục Bình luận của người theo dõi.

Như vậy chỉ có ở mức bạn của bạn bè mới có thể kết bạn với bạn được thôi,cách này còn dùng để những người không quen hết spam kết bạn để tăng Friends phục vụ cho nhu cầu của họ

Những người ko có mối quan hệ gì với bạn không thể nào kết bạn được với bạn. Đây cũng là cách chặn kết bạn trên facebook thường dành cho những người ghét spam. Mình khuyến khích các bạn nên làm cái này,vì đa số những yêu cầu kết bạn từ những người không có quan hệ với bạn bè mình có lẽ cũng không cần thiết. Phòng trường hợp lấy lại mật khẩu trên facebook dễ dàng hơn. Và đây là Facebook của bạn khi một người lạ nhìn thấy :

Ban biên tập