Top 9 # Chức Năng Ẩn Tin Nhắn Trên Messenger Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Cách Xem Tin Nhắn Facebook Messenger Bị Ẩn

Để không phải bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè, người dùng trên Facebook, thủ thuật xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn, tin nhắn Messenger bị mất hay nói cách khác là xem tin nhắn chờ Facebook là việc cần kiểm tra thường xuyên.

Xem tin nhắn bị ẩn trong Facebok Messenger Hướng dẫn xem lại tin nhắn trên Facebook Messenger Cách đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger Cách xóa tin nhắn Facebook Messenger trên iPhone Cách xoá Đã Xem trên Facebook Messenger cho điện thoại

Tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn đi hoàn toàn khác với việc ẩn thông báo Facebook Messenger trên điện thoại mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn trong các bài viết trước đó, vì vậy khi bạn kiểm tình trạng ẩn thông báo Facebook Messenger và vẫn không thể khắc phục tình trạng tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên điện thoại Android, iPhone, vậy nguyên nhân từ đâu mà tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn và cách khắc phục như thế nào.

Tác dụng của xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

+ Không bị bỏ lỡ tin nhắn từ người dùng lạ, những người chưa kết bạn Facebook

+ Tìm lại những tin nhắn Facebook chẳng may bị ẩn đi

+ Khôi phục lại những tin nhắn đã bị ẩn về giao diện nhắn tin chính

Hướng dẫn xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

* Nguyên nhân tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

Đây không phải là lỗi do ứng dụng Facebook Messenger cho Android, iPhone vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm không cần phải thực hiện cách xóa ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị của mình đi.

Nguyên nhân tin Facebook Messenger bị ẩn thực chất là tính năng của chính ứng dụng này giúp bạn không bị làm phiền bởi các cuộc trò chuyện spam, vì vậy chúng ta sẽ không thể xem các tin nhắn Facebook của người lạ.

* Cách khắc phục xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

Để giúp bạn hiểu rõ hơn cách xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android, iPhone vì vậy chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần như sau:

1. Xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger cho iPhone đã được tải và cài đặt trên thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s.

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng Facebook Messenger cho iPhone để xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn, chúng ta ấn chọn mục Tin nhắn đang chờ như hình dưới.

Sau đó trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện danh sách các cuộc trò chuyện đã bị ẩn, ấn chọn vào một cuộc trò chuyện tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn như hình trên.

Bước 3 : Tại đây các bạn sẽ thấy nội dung tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn, các bạn có thể ấn chọn Chấp nhận để bắt đầu cuộc trò chuyện của mình.

Ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo rằng bạn đã chấp nhận cuộc trò chuyện tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn này và trò chuyện một cách bình thường.

Và như vậy chúng ta đã vừa thực hiện tìm hiểu các thao tác xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên iPhone như thế nào rồi đấy.

2. Xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android

Vì giao diện Facebook Messenger cho Android, iPhone khá khác nhau vì vậy các thao tác xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android khá khác trên các thiết bị iPhone đã được hướng dẫn ở trên.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger cho Android đã được cài đặt trên thiết bị của mình.

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng Facebook Messenger, để xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android chúng ta ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở cuối cùng góc tay phải màn hình thiết bị như hình dưới.

Tại đây chúng ta tìm kiếm và lựa chọn mục Tin nhắn như hình trên, đây chính là tính năng lọc tin nhắn và để xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn đi trên điện thoại Android.

Và các bạn có thể ấn chọn Chấp nhận để bắt đầu cuộc trò chuyện sau khi đã tìm thấy tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn.

Ẩn Tin Nhắn Của Facebook Messenger Trên Màn Hình Khóa Để Tăng Sự Riêng Tư

Facebook Messenger là một trong một trong những dịch vụ nhắn tin đa nền tảng của bên thứ ba phổ biến nhất hiện nay. Hầu như tất cả người dùng Facebook đều sử dụng nó, cho dù họ có muốn hay không.

Giống như bao ứng dụng nhắn tin khác thì Messenger trên iOS lại hiển thị một phần nội dung chat khi có tin nhắn mới trên màn hình khóa, chắn chắn sẽ có bạn cảm thấy khó chịu về tính năng này và muốn tắt ẩn nó đi. Rất may là Messenger có sẵn tùy chọn này trong ứng dụng và chúng ta có thể dễ dàng kích hoạt nó một cách nhanh chóng.

Như tiêu đề của bài viết đã nói rõ là để tăng sự riêng tư cá nhân của bạn. Sẽ ra sao nếu bạn đang nhắn tin Messenger với “gấu yêu” và chẳng may để quên điện thoại ở một nơi nào đó có bạn bè hay người thân của bạn? Một phần của tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình khóa ngay cả khi bạn đã cài mật khẩu, và cứ thế thì bạn sẽ chẳng còn chút riêng tư nào cả.

Ẩn tin nhắn của Messenger từ màn hình khóa thì bạn vẫn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn để cùng với tên người gửi, nhưng nó sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung tin nhắn nào ở đây cả. Bằng cách này, những con mắt tò mò hay dòm ngó bạn sẽ không biết được bạn đang trò chuyện những gì, miễn là thiết bị của bạn có cài mật khẩu.

Làm thế nào để ẩn tin nhắn Messenger trên màn hình khóa

Messenger đã tích hợp tùy chọn này ngay trong ứng dụng luôn nên bạn không phải làm gì nhiều đơn giản chỉ là:

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên, bên trái trong màn hình chính của ứng dụng.

3. Nhấn tiếp vào “Thông báo & âm thanh”, sau đó tắt tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” đi.

4. Vậy là xong! Bây giờ khi có ai đó nhắn tin cho bạn thì thay vì hiện một phần tin nhắn lên màn hình khóa thì nó chỉ hiện là “Abc…đã gửi tin nhắn cho bạn”.

Có nên tắt tính năng này không?

Bạn nên tắt nó khi bạn thường xuyên ở những nơi đông người như công ty, quán ăn, quán nước,… và có khả năng là ai đó hay tò mò về những tin nhắn của bạn. Còn nếu bạn hay ở trong phòng riêng và không ai để ý đến thì không cần tắt đi cũng được, vì đôi khi có những tin nhắn không quan trọng mà chúng ta nên biết trước để khỏi mất công mở ứng dụng để xem.

Làm sao để tin nhắn hiện trở lại?

Nếu bạn không muốn ẩn tin nhắn nữa mà muốn nó hiện lên trên màn hình bất kể ai nhắn tin thì đơn giản là bạn hãy bật lại tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” lên thôi.

Facebook Tung Tính Năng “Chia Sẻ Ngày” Trên Tin Nhắn Messenger

Facebook tung tính năng chia sẻ ngày trên tin nhắn Messenger

Đại diện Facebook cho biết, họ đã bắt đầu thử nghiệm để người dùng chia sẻ những hình ảnh và video ngay khi đang diễn ra bằng việc thêm vào Messenger Day, tính năng cho phép bạn bè của người dùng có thể xem và phản hồi ngay. Người dùng luôn kiểm soát được ai là người có thể xem “Ngày Của Bạn” – thông qua việc chọn chế độ chia sẻ công khai, hoặc chọn những người bạn cụ thể hay thành viên của gia đình mình trên Messenger. Điều thú vị là những hình ảnh, video người dùng chia sẻ trong “Ngày Của Bạn” sẽ biến mất sau sau 24 giờ, vì vậy người dùng có thể thoải mái chia sẻ thường xuyên.

“Hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng tính năng Messenger Day để hiển thị những gì họ đang làm, cảm xúc của họ ra sao vào từng thời điểm cũng như mời bạn bè tham gia các hoạt động của họ – hoặc đơn giản chỉ để trò chuyện. Và hôm nay, tính năng này đã bắt đầu triển khai trên trình duyệt Android và iOS trên phạm vi toàn cầu”. Facebook cho biết trên blog của mình.

Để sử dụng tính năng “Messenger Day”, người dùng hãy cập nhật ứng dụng Messenger để có phiên bản mới nhất. Mở Messenger và chạm vào máy ảnh, đánh dấu vào “Mặt trời” để chào mừng sự bắt đầu này.

Sau khi hoàn tất việc cập nhật và thiết lập ban đầu, người dùng hãy vào máy ảnh toàn màn hình hoặc chạm vào nút “Thêm vào Ngày Của Bạn” ở phía trên inbox để bắt đầu. Hãy chụp nhanh hình ảnh selfie hoặc chụp ảnh, quay video về những điều xung quanh, chèn thêm hình ảnh và hiệu ứng, bấm biểu tượng mặt cười ở phía trên bên phải rồi chia sẻ với bạn bè.

Người dùng cũng có thể viết thêm chữ trên hình ảnh của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng “Aa” và có thể vẽ phủ lên bằng cách nhấn vào vạch ngoằn ngoèo nằm ở góc trên bên phải.

Gia Hưng

Cách Gỡ, Xóa Tin Nhắn Cũ Trên Facebook Messenger

Trong trường hợp bạn muốn xem lại tin nhắn đã bị gỡ trong Messenger thì tham khảo bài viết Cách xem tin nhắn đã gỡ trên Messenger.

1. Hướng dẫn xóa tin nhắn Messenger web

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào giao diện Facebook Messenger nền web trên máy tính rồi mở đoạn hội thoại muốn gỡ tin nhắn. Tại tin nhắn muốn gỡ bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Gỡ.

Bước 2:

Lúc này hiển thị pop-up thông báo hỏi người dùng muốn xóa tin nhắn với ai, chọn xóa tin nhắn trong giao diện chat của bạn hoặc gỡ với tất cả mọi người, kể cả khi chat nhóm Messenger. Nhấn Gỡ tin nhắn đối với mọi người.

Bạn thử gỡ tin nhắn với trường hợp link, hình ảnh hay video thì vẫn có tùy chọn như khi xóa văn bản.

Xóa hình ảnh cũng thực hiện tương tự như với xóa tin nhắn văn bản.

2. Hướng dẫn remove tin nhắn Messenger

Bước 1:

Tại giao diện tin nhắn trên Messenger chúng ta gửi tin nhắn như thông thường.

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta nhấn và giữ vào tin nhắn muốn thu hồi. Bên dưới nội dung hiển thị 3 tùy chọn, nhấn vào mục Gỡ. Khi đó người dùng sẽ được lựa chọn Gỡ tin nhắn đối với mọi người và Gỡ tin nhắn đối với chính bạn.

Bước 3:

Để thu hồi tin nhắn đã gửi người dùng cần nhấn vào Gỡ tin nhắn đối với mọi người. Khi đó Messenger gửi thông báo về việc gỡ tin nhắn. Người nhận tin nhắn hoặc các thành viên trong nhóm chat Facebook sẽ không nhìn thấy tin nhắn, nhưng họ nhận được thông báo bạn đã gỡ tin nhắn.

Nhấn nút Gỡ để hoàn thành. Thông tin đã gỡ tin nhắn sẽ hiển thị ngay trong giao diện chat trên Messenger.

Bước 4:

Với trường hợp Gỡ tin nhắn với chính bạn, đó chính là tùy chọn Xóa tin nhắn từ 1 phía trên Messenger như trước đây. Khi đó tin nhắn chỉ được xóa trong giao diện chat của bạn, nhưng vẫn hiện trong giao diện chat của người khác. Sẽ không có thông báo gỡ tin nhắn trong giao diện chat.

Như vậy sau thời gian chờ đợi thì tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger đã được cung cấp cho tất cả tài khoản trên toàn thế giới, cả bản Messenger Android và iOS. Tùy chọn Xóa tin nhắn được gộp chung vào tùy chọn Gỡ tin nhắn, chính là gỡ tin nhắn với chính bạn.

Video hướng dẫn thu hồi tin nhắn Messenger