Fortinet Utm: Thiết Bị Tích Hợp Chức Năng Quản Lý Mối Đe Dọa

--- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Giải Pháp Tường Lửa Utm Của Fortinet
 • Tất Tần Tật Mọi Điều Về Utm Code Và Utm Link
 • Nguyên Nhân Gây Thoát Vị Đĩa Đệm Và Giải Pháp Cải Thiện Từ Thiên Nhiên
 • 5 Giải Pháp Giúp Bạn Đẹp Toàn Diện Bằng Các Sản Phẩm Từ Thiên Nhiên
 • Giải Pháp Từ Thiên Nhiên Giúp Chăm Sóc Hệ Tiết Niệu
 • Fortinet UTM hợp nhất nhiều chức năng bảo mật và kết nối mạng trên một thiết bị để bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khi đơn giản hóa cơ sở hạ tầng của họ.

  Fortinet UTM: Quản lý mối đe dọa thống nhất hợp nhất nhiều chức năng bảo mật và kết nối mạng trên một thiết bị để bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khi đơn giản hóa cơ sở hạ tầng của họ. Điều này cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn vào tăng trưởng doanh thu và khả năng sinh lời.

  Một loại Thiết bị bảo mật

  UTM cũng cho phép họ sử dụng đầy đủ lực lượng lao động di động, dịch vụ đám mây và các công nghệ mới nổi khác để có lợi thế cạnh tranh. Đồng thời, nó làm giảm các rủi ro gây ra bởi phần mềm ransomware, lừa đảo, và các mối đe dọa bảo mật mạng đang phát triển khác.

  • Các công nghệ bảo mật hàng đầu trong ngành để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các mối đe doạ trực tuyến như ransomware, lừa đảo và các công cụ khác.
  • Quản lý dựa trên đám mây để quản lý dễ dàng, phân tán
  • Hợp nhất mạng và bảo mật để đơn giản hóa CNTT trên cơ sở hạ tầng có dây và không dây
  • Bộ giải pháp mở rộng phát triển khi doanh nghiệp của bạn phát triển và đe dọa phát triển

  Nền tảng bảo mật hợp nhất

  Các nền tảng bảo mật hợp nhất của Fortinet UTM cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ mạng của bạn bằng công nghệ tường lửa nhanh nhất trên thị trường. Bạn cũng có quyền tự do triển khai phạm vi rộng nhất của các công nghệ bảo mật có sẵn, để phù hợp với môi trường mạng động của bạn.

  Ngừng email spam

  Ngừng lây nhiễm phần mềm độc hại

  Ngăn chặn mối đe dọa phức tạp và phần mềm độc hại

  Các ứng dụng Web 2.0, chẳng hạn như Facebook, Twitter và Skype đang tăng khối lượng và độ phức tạp của lưu lượng mạng của bạn, đồng thời cho tổ chức của bạn thấy một thế hệ các mối đe dọa và phần mềm độc hại dựa trên web mới. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải theo dõi và kiểm soát việc sử dụng các ứng dụng mạng xã hội dựa trên web dựa trên đám mây để bảo vệ thông tin nhạy cảm và duy trì tuân thủ các quy định của chính phủ và các phương pháp hay nhất trong ngành.

  Ngăn ngừa mất dữ liệu DLP

  Các sự kiện mất dữ liệu tiếp tục tăng lên hàng năm, dẫn đến bị phạt tiền, phạt tiền và mất doanh thu cho các công ty trên toàn thế giới. Nhiều sự kiện mất dữ liệu được gây ra bởi các nhân viên đáng tin cậy, những người thường xuyên gửi dữ liệu nhạy cảm vào các vùng không tin cậy, hoặc cố tình hoặc vô tình. Fortinet DLP sử dụng các kỹ thuật kết hợp mẫu tinh vi và nhận dạng người dùng để phát hiện và ngăn chặn việc truyền thông trái phép các thông tin và tệp nhạy cảm thông qua chu vi mạng. Các tính năng của Fortinet DLP bao gồm dấu vân tay của các tệp tài liệu và nguồn tệp tài liệu, nhiều chế độ kiểm tra (proxy và dựa trên luồng), kết hợp mẫu nâng cao và lưu trữ dữ liệu.

  Bảo mật dữ liệu của bạn

  Bảo mật cơ sở hạ tầng của bạn

  Bất kỳ doanh nghiệp nào có internet và mạng nội bộ cho phép người lao động truy cập Internet và tài nguyên doanh nghiệp cài đặt tường lửa để ngăn người ngoài truy cập tài nguyên dữ liệu cá nhân của riêng mình và kiểm soát những tài nguyên bên ngoài mà người dùng của riêng họ có quyền truy cập. Tường lửa, làm việc chặt chẽ với các cơ sở hạ tầng mạng khác, kiểm tra từng gói mạng để xác định xem có chuyển tiếp tới đích của nó hay không. Tường lửa thường được cài đặt trong một máy tính được chỉ định riêng biệt với phần còn lại của mạng để không yêu cầu đến nào có thể truy cập trực tiếp vào tài nguyên mạng riêng. Các mối đe dọa đã phát triển nhiều qua nhiều năm nhưng tường lửa vẫn là một trong những biện pháp bảo vệ cơ bản nhất đối với mạng ở mọi quy mô. Đây là chức năng quan trọng và mạnh nhất của thiết bị Fortinet UTM giúp giải quyết vấn đề doanh nghiệp của bạn.

  Bảo vệ điểm cuối

  Ngăn chặn kẻ xâm nhập mạng

  Công nghệ Fortinet IPS bảo vệ các mạng khỏi các mối đe dọa đã biết và chưa biết, ngăn chặn các cuộc tấn công có thể lợi dụng lỗ hổng mạng và các hệ thống chưa được vá. Fortinet UTM hiểu rằng mạng doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn đang hỗ trợ nhiều ứng dụng, giao thức và hệ điều hành khác nhau cùng một lúc. Cơ sở hạ tầng đa dạng này có thể làm phức tạp việc bảo trì và vá lỗi của các máy chủ và thiết bị mạng, dẫn đến sự chậm trễ và các hệ thống dễ bị đe dọa phát triển.

  Bảo mật cho mạng IPv6

  Một sự chuyển đổi lớn từ IPv4 sang IPv6 đang được tiến hành, giờ đây, nhóm các địa chỉ IPv4 có sẵn đã bị cạn kiệt. Các tổ chức thuộc mọi quy mô cần hiểu sự chuẩn bị của họ đối với IPv6, vì một số thiết bị cũ sẽ không bao giờ hỗ trợ IPv6 và cần được thay thế. Điều quan trọng là các tổ chức triển khai các thiết bị bảo mật mạng có thể cung cấp cùng một mức độ bảo vệ cho nội dung IPv6 dưới dạng IPv4.

  Bảo vệ môi trường ảo của bạn

  Tối đa hóa hiệu suất mạng WAN của bạn

  Ngừng đe dọa dựa trên web với Fortinet UTM

  Các mối đe dọa dựa trên web như lừa đảo, ổ đĩa bởi các trang web và botnet độc hại phức tạp hơn và được nhắm mục tiêu hơn bao giờ hết, và với sự gia tăng tính di động tại nơi làm việc, thậm chí còn khó kiểm soát hơn. Web đã trở thành phương tiện ưa thích được lựa chọn cho tin tặc và kẻ trộm tìm kiếm các cách thức mới để phá vỡ các dịch vụ ăn cắp thông tin và thực hiện các hoạt động độc hại để đạt được tài chính. Ngoài ra, nhân viên truy cập vào các trang web chứa nội dung phản cảm có thể khiến tổ chức của bạn phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự.

  Ngừng các mối đe dọa ứng dụng dựa trên web

  Bảo mật mạng không dây của bạn

  Fortinet UTM tích hợp rất nhiều chức năng, giải pháp giúp bảo mật tối đa dữ liệu, thông tin doanh nghiệp của bạn trên internet. Thương hiệu và sản phẩm của Fortinet được các chuyên gia bảo mật hàng đầu trên thế giới công nhận và khuyên dùng.

  Các công nghệ bảo vệ cốt lõi bao gồm: Kiểm soát ứng dụng, IPS, AV, IP / tên miền và dịch vụ phần mềm độc hại trên thiết bị di động. Các dịch vụ bảo mật của FortiCare bao gồm hỗ trợ 24×7.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Utm Content Security Gateway
 • Netasq Là Hãng Nằm Trong Top 3 Châu Âu Và Top 10 Thế Giới Về Giải Pháp Utm Firewall
 • Utm Fortinet Chính Hãng: Giải Pháp Tường Lửa Bảo Mật Thông Tin
 • Dịch Vụ Thay Bình Ắc Quy, Sửa Chữa, Bán, Thanh Lý, Cho Thuê Ups Giá Rẻ Ở Tp, Hồ Chí Minh
 • Ubiquiti Cloud Unifi Giải Pháp Wifi Tốt Nhất Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Từng Chức Năng Và Công Dụng Của Vitamin Nhóm B Dối Với Cơ Thể Người.

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Vitamin Nhóm B Phổ Biến: Những Điều Cần Biết Medilife
 • Tác Dụng Không Ngờ Của Vitamin Nhóm B Tới Sức Khoẻ Con Người
 • Vitamin Nhóm B Và Cơ Thể
 • Vitamin Nhóm B Và Hệ Tiêu Hóa Của Trẻ
 • Thực Phẩm Chức Năng Vitamin C Nào Tốt Nhất Hiện Nay
 • TÌM HIỂU TỪNG CHỨC NĂNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN NHÓM B DỐI VỚI CƠ THỂ NGƯỜI.

  Những Vitamin nhóm B vốn đã đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể người kể từ khoảnh khắc chúng ta chỉ là một mầm sống bé nhỏ. Những Vitamin này còn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của trẻ em bởi chúng chịu trách nhiệm về việc tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ..

  Là một nhóm gồm nhiều tiểu loại, Vitamin nhóm B giúp não và hệ thần kinh hoạt động, giúp cơ thể con người chuyển hóa đường, đạm và chất béo cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể. Không chỉ thế, vitamin nhóm B còn duy trì sự phát triển của da, lông, tóc, sợi thần kinh, tế bào máu, hệ miễn dịch, tuyến nội tiết và hệ tiêu hóa có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vitamin nhóm B gồm 8 loại là Thiamin (vitamin B1), Riboflavin (vitamin B2), Niacin (vitamin B3, vitamin PP), Axit pantothenic (vitamin B5), Pyridoxine (vitamin B6 ), Biotin (vitamin H, vitamin B7), Folate (axit folic, vitamin B9), Cyanocobalamin (vitamin B12).

  Tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp da mặt:

  Đối với sức khỏe: Bên cạnh vitamin E, dầu dừa hay dầu olive, Vitamin B1 ở dạng viên cũng là một trong số những “thần dược” làm đẹp da, dưỡng tóc mượt mà được ưa chuộng bởi nhiều phụ nữ. Các cô gái không chỉ dùng Vitamin B1 làm mặt nạ trị mụn, dưỡng trắng da mà còn thường xuyên sử dụng B1 phục hồi mái tóc suôn dài, dày đẹp.

  Vitamin B1 là một loại Vitamin thứ nhất thuộc nhóm B, nên được gọi là Vitamin B1, hòa tan được trong nước, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, đặc biệt là quá trình chuyển hóa carbohydrate thành đường và chuyển hóa chất béo.

  Chức năng quan trọng nhất của vitmain B1 nằm ở hệ thống thần kinh, trước nguy cơ bị tổn thương và thoái hóa; hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể và hệ thần kinh ngắt các thông báo truyền gửi cho nhau (Ví dụ, như khi cơ chân bị chuột rút chẳng hạn).

  Vitamin B1 có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì các hoạt động tương tác của tế bào trong cơ thể, nhất là việc sản xuất năng lượng. Trong đó các tế bào của cơ thể đã dùng ôxy để chuyển hóa carbohydrate và các loại đường thành năng lượng.

  Rất cần thiết để bẻ gãy các hợp chất carbonhydrate thành glucose. Cả não và hệ thần kinh đều lệ thuộc vào glucose để có năng lượng hoạt động. Qúa trình chuyển giao thông tin trong hệ thần kinh cũng phụ thuộc rất nhiều vào vitamin B1. Ngoài ra, vitamin B1 cũng có vai trò quan trọng trong cấu trúc gen.

  Vitamin B1 còn có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Cơ thể nếu không có hoặc thiếu hụt vitamin B1 sẽ dẫn đến nguy cơ bị bệnh beriberi (bệnh tê phù). Kèm theo các dấu hiệu như giảm tính ngon miệng, mệt mỏi, ngại vận động, khó tiêu hóa, táo bón, lo sợ, đặc biệt các cơ bắp xuất hiện hiện tượng như có kim châm, đầu ngón chân ngón tay bị tê cứng, mất kiểm soát chuyển động của cơ bắp, giảm cân, nhịp tim bất thường, và teo cơ.

  Chính vì vậy mà hiện nay Vitamin B1 được bổ sung để tăng cường giúp xương chắc khỏe. Vitamin B1 có nhiều trong nhóm thực phẩm: bánh mì, ngũ cốc, mì ống, thịt, đặc biệt là nội tạng (gan, thận), đậu, và các loại hạt.

  Đối với làn da: Vitamin B1 có chứa các đặc tính chống lão hóa, nó có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp bảo vệ cơ thể trước các dấu hiệu “tuổi già” như nếp nhăn, da nhăn nheo hay các biểu hiện lão hóa khác thường tác động tới các hệ cơ quan trong cơ thể.

  Vitamin giúp cơ thể “đứng vững” hơn trước tác động của các yếu tố gây căng thẳng. Nếu thiếu năng lượng, tâm trạng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu. Lúc này, bổ sung vitamin B1 cho cơ thể sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần, ngăn cản sự xâm lấn của căng thẳng và lo âu. Theo nhiều nghiên cứu, tâm trạng vui vẻ, thoải mái và kiểm soát stress tốt sẽ giúp da khỏe mạnh và sáng hơn.

  Một lưu ý quan trọng đó là như đã đề cập ở trên, vitamin B1 hòa tan được trong nước và sẽ bị đẩy ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Do vậy, để phát huy tác dụng của vitamin B1 đối với da, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống cân bằng nhằm tái cung cấp đủ lượng vitamin B1 cần thiết cho cơ thể.

  2. VITAMIN B2 ( RIBOFLAVIN):

  Tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp da mặt:

  Có rất nhiều người nghe nói đến vitamin, trong đó có vitamin B2 nhưng chưa hiểu hết tác dụng của loại vitamin này. Vitamin B2 (còn có tên là Riboflavin) là một vitamin tan trong nước dùng để phòng và điều trị thiếu vitamin B2.

  Khi thiếu vitamin B2 sẽ gây nên hiện tượng sần rám da, chốc mép, khô nứt môi, viêm lưỡi và viêm miệng. Có thể có những triệu chứng về mắt như ngứa và rát bỏng, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc. Một số triệu chứng này thực ra là biểu hiện của thiếu các vitamin khác như: vitamin B6, vitamin PP do các vitamin này không thực hiện được đúng chức năng của chúng khi thiếu vitamin B2.

  Thiếu vitamin B2 có thể xảy ra khi chế độ dinh dưỡng không đủ, hoặc bị kém hấp thu, nhưng không xảy ra ở những người khỏe, ăn uống hợp lý. Thiếu vitamin B2 thường gặp nhất ở người nghiện rượu, người bệnh gan, ung thư, stress, nhiễm khuẩn, ốm lâu ngày, sốt, tiêu chảy, bỏng, chấn thương nặng, cắt bỏ dạ dày, trẻ em có lượng bilirubin huyết cao và người sử dụng một số thuốc gây thiếu hụt vitamin B2.

  Như vậy trung bình thì cần 1,6mg vitamin B2 trong một ngày đối với nam và 1,2 mg trong một ngày đối với nữ. Với người cao tuổi thì không ít hơn 1,2 mg trong một ngày, thậm chí khi cả lượng calo đưa vào ít hơn 2000 kcal. Sự thiếu hụt vitamin B2 thường xảy ra khi thiếu những vitamin nhóm B khác.

  Vitamin B2 còn là một thành phần trong dịch truyền nuôi dưỡng toàn phần. Khi trộn pha trong túi đựng mềm 1 hoặc 3 lít dịch truyền và dung dịch chảy qua hệ dây truyền dịch thì lượng vitamin B2 có thể mất 2%. Do đó cần cho thêm vào dung dịch truyền một lượng vitamin B2 dể bù vào số bị mất này.

  Đối với làn da: Theo nghiên cứu, vitamin B2 có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chất lượng của các tế bào da. Chúng sẽ được hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với vitamin A. Sự thiếu hụt vitamin B2 là nguy cơ mắc các bệnh về da như nứt nẻ môi, đỏ cánh mũi…

  Vitamin B2 có nhiều trong gan động vật, thịt, trứng, các sản phẩm từ sữa hay các loại hạt, nấm, bánh mỳ, bơ và chuối. Do đó, bạn đừng quên bổ sung những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày.

  Tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp da mặt:

  Niacin là dưỡng chất rất cần cho cơ thể để hình thành các loại enzyme quan trọng, chuyển hóa năng lượng từ nguồn thức ăn đầu vào. Nguồn vitamin B3 có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,…

  Và liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng phụ nữ cho con bú nên bổ sung thêm 2,3 mg/ngày.

  Đối với sức khỏe: Vitamin B3 được xem như một vitamin mà con người có thể tổng hợp từ tryptophan. Đó là vitamin ổn định nhất, tan trong nước và alcohol. Nó bền vững với ôxy hóa, môi trường kiềm cũng như nhiệt độ và ánh sáng. Nó có trong tất cả các tổ chức, rất nhiều ở gan.

  Vitamin B3 tham gia vào 150 quy trình khác nhau trong cơ thể con người, đặc biệt là quy trình tạo năng lượng. Vitamin B3 rất cần thiết cho quá trình sản xuất các hooc môn, như là các hoocmon sinh dục nam và nữ, và ngăn chặn những biến dạng của ADN.

  Từ đó, phòng ngừa nguy cơ ung thư. Loại vitamin này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại những độc tố và hóa chất gây hại.

  Trong số các vitamin B, vitamin B3 là loại vitamin độc đáo vì tự cơ thể con người có thể sản sinh ra B3 hoặc chế độ ăn chay vẫn có thể cung cấp vitamin B3. Khi sản xuất vitamin B3, bạn cần B2, B6, sắt, và tryp-tophan – là một loại axit amin thiết yếu. Khi mang thai, sự chuyển hóa của axit amin thành vitamin B3 sẽ hiệu quả hơn.

  Khi cơ thể thiếu Vitamin B3, sẽ có các triệu chứng sau:

  Viêm da: nhất là những phần tiếp xúc với không khí và ánh sáng bị đỏ sẫm, đối xứng khiến cho da bị thâm, nhiễm phù, bóc vảy, khô và thô ráp.

  Rối loạn tiêu hóa: viêm niêm mạc miệng, viêm niêm mạc đường tiêu hóa cùng với viêm dạ dày và tiêu chảy hoặc chảy máu trực tràng.

  Rối loạn tâm thần: mê sảng, ảo giác, lú lẫn, trầm cảm. Ở mức độ nhẹ hơn thì sẽ bị lo lắng, trầm uất, rối loạn giấc ngủ và cảm giác.

  Nếu thừa Vitamin B3?

  Việc hấp thụ vitamin B3 từ thức ăn không gây ra bất lợi nào cho sức khỏe nhưng quá liều từ các sản phẩm bổ sung có thể gây ra một số tổn hại cho gan.

  Dùng sản phẩm bổ sung vitamin B3 với hàm lượng cao hơn lượng khuyến cáo hàng ngày cần phải được giám sát y khoa chặt chẽ.

  Đối với làn da: Khi cơ thể thiếu hụt vitamin B3 có thể gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có thể gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.

  Thực phẩm chứa vitamin B3 cao: Các loại cá (cá ngừ vằn, cá thu và cá ngừ vây xanh, cá kiếm, cá hồi nuôi và cá bơn), gà quay , thịt heo, gan cừu, gan bò, gan bê, gan gà, gan heo, đậu phụng, thịt bò, nấm( trắng, bào ngư, nâu, mống gà), đậu xanh, hạt hướng dương, hạt Chia, hạt mè, hạt bí, quả bơ.

  Tác dụng của vitamin B3 đối với làn da: giúp khôi phục lại các tế bào da, sửa chữa các DNA bị hỏng và giảm tác dụng của tia tử ngoại bên ngoài từ ánh nắng mặt trời.

  Tác dụng của vitamin B3 là giúp bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu của ánh nắng mặt trời. Nó tham gia vào quá trình trao đổi chất béo, chất đạm và carbohydrate. Nếu thiếu loại vitamin này, làn da của bạn sẽ trở nên khô ráp, kém đàn hồi, thậm chí là viêm da tấy đỏ.

  Có nhận định: “Vitamin B3 cũng giống như là nhà máy dầu dinh dưỡng, nó cung cấp chống lão hóa, tái tạo làn da, giảm nếp nhăn và làm đồng đều sắc tố,” Bác Sĩ Herrmann nói. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm các vết thâm trên mặt mà không gây ửng đỏ cho da.

  4. VITAMIN B5 (AXIT PANTOTHENIC):

  Vitamin B5 có rất nhiều trong tự nhiên nhưng dễ mất đi trong quá trình chế biến. Ít người biết được đây là một trong những loại vitamin thiết yếu đối với con người. Vitamin B5 còn được gọi là acid pantothenic, pantothenate; đây là một vitamin tan trong nước, có rất nhiều trong tự nhiên, nhưng cũng rất dễ mất đi trong quá trình chế biến.

  Ngay tên gọi của nó – vitamin B5 hay ‘pantothenic’ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “panto” cũng đã có nghĩa là có ở khắp mọi nơi. Vì thế cơ thể con người hiếm khi bị thiếu vitamin B5, trừ những trường hợp bị suy dinh dưỡng nặng, người kém ăn, dậy thì….

  Vitamin B5 được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống, nó có rất nhiều trong các nhóm thực phẩm như thịt, rau quả tươi, trứng, ngũ cốc, các loại đậu, sữa…. Vitamin này thường rất kén chọn môi trường, nó dễ dàng bị mất đi ở môi trường đông lạnh, hoặc các thực phẩm chế biến, đóng hộp, lượng vitamin B5 cũng mất đi đáng kể.

  Thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, mất ngủ…. Người ta đã nghiên cứu và kết luận có rất nhiều lợi ích của axid pantothenic trong sự trao đổi chất của con người, nó có khả năng giúp cơ thể chống lại các nhiễm trùng, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não, chiết xuất protein và chất béo cho cơ thể…

  Những lợi ích quan trọng nhất của vitamin B5 có thể kể đến là:

  Làm óng tóc khỏe da

  Để có một làn da láng mượt, khỏe mạnh và một mái tóc óng ả, không bị gãy rụng, vitamin B5 chính là “bí quyết”. Vitamin B5 có khả năng làm mầm tóc phân chia, nhanh chóng tái tạo tóc mới, ngoài ra nó còn có thể làm tăng độ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mại, và ngăn rụng hữu hiệu.

  Đối với làn da, vitamin B5 giúp phân giải lượng dầu thừa trên da, nguyên nhân chính hình thành các loại mụn trứng cá. Một nghiên cứu tại Hong Kong cho biết, dùng viatmin B5 liều cao không chỉ giảm và ngăn ngừa mụn, nó còn có khả năng làm giảm kích thước lỗ chân lông.

  Tác dụng của vitamin B5 đối với da và tóc đã được chứng minh, nó không chỉ duy trì sức khỏe làn da, mái tóc bên ngoài, mà có tác dụng chống lại lão hóa da, tăng khả năng tái tạo các biểu mô trên da và giữ sắc tố tóc lâu bền.

  Cải thiện sức khỏe tim mạch:

  Vitamin B5 giúp và duy trì hoạt động bình thường của cơ tim. Các dẫn xuất của vitamin B5 là panthenol, phosphopantethine giúp cải thiện nồng độ lipid trong máu và gan. Nó làm giảm triglyceride , giúp hạ cholesterol toàn phần, vì thế giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

  Các dẫn xuất của vitamin B5 điều hòa nồng độ cholesterol , giúp cho việc kiểm soát huyết áp, do đó tránh nguy cơ bị tăng huyết áp.

  Tăng cường mức độ hemoglobin:

  Nếu nguồn năng lượng đưa vào cơ thể không có đủ chất sắt, cơ thể không thể sản xuất đủ hemoglobin, một chất trong các tế bào máu đỏ làm cho con người mắc bệnh thiếu máu.

  Triệu chứng thiếu máu thiếu sắt bao gồm: mệt mỏi, da nhợt nhạt, khó thở, nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, lạnh tay và chân, dễ bị nhiễm trùng, móng tay giòn, nhịp tim không đều (loạn nhịp)….

  Vitamin B5 chính là loại vitamin có khả năng tạo ra các hormon và các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, góp phần tăng nồng độ hemoglobin trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu sắt hoặc thiếu máu. Vitamin B5 còn hỗ trợ gan trong quá trình chuyển hóa các chất độc hại và giúp cho phân chia tế bào và tái tạo DNA.

  Giảm căng thẳng (stress), lo âu:

  Vitamin B5 hỗ trợ hệ thống dẫn truyền thần kinh góp phần làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Sở dĩ pantothenic acid có tác dụng đối với hệ thần kinh là do nó tạo ra dẫn truyền thần kinh cần thiết cho sự phát triển của hệ thống thần kinh trung ương và sự vận hành của tuyến thượng thận, ngoài ra nó còn điều tiết hormone steroid và acetylcholine giúp con người cân bằng và giảm lo lắng và stress.

  Cải thiện khả năng miễn dịch:

  Giống như kẽm, vitamin B5 cũng rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, tăng sức đề kháng với các loại bệnh nhiễm trùng như bệnh suyễn, bệnh viêm da dị ứng, bệnh xương khớp….

  Hoạt chất coenzym A chuyển hóa từ vitamin B5 còn có tác dụng thải độc, nó đào thải các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, các loại thuốc có hại ra khỏi cơ thể.

  Cần thiết cho quá trình tăng trưởng:

  Vitamin B5 đóng vai trò như một chất tổng hợp cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể góp phần cho cơ thể phát triển lành mạnh. Vì vitamin B5 cần thiết cho sự hình thành của chất béo, protein, carbohydrate, axit amin và kích thích nội tiết tố tuyến thượng thận.

  Bất kỳ thành phần nào trong cơ thể giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh và tạo năng lượng cho cơ thể con người hoạt động không thể thiếu được loại vitamin nhỏ bé này.

  Cải thiện sức chịu đựng, tăng độ dẻo dai:

  Vitamin B5 giúp tăng cường năng lượng và duy trì khả năng chịu đựng của cơ thể. Nó không chỉ làm giảm mệt mỏi mà còn tăng cường sức dẻo dai của con người. Các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên, những người thường xuyên phải chịu các hoạt động thể lực hoặc trí óc căng thẳng cần bổ sung loại vitamin này.

  Đó là do vitamin B5 chuyển hóa carbohydrate và chất béo thành năng lượng, đây là nguồn nguyên liệu chính cho cơ thể và bộ não hoạt động kéo dài nên nó được cho là một chất tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

  Nguồn thực phẩm giàu vitamin B5 có thể kể đến như trứng, cá, quả hạnh, sữa, pho mát, lúa mỳ, các loại hạt, đậu nành, các loại đậu, cá hồi, bắp cải, bông cải xanh, nấm, men bia, mật mía….

  Mặc dù đây là loại vitamin rất dễ tồn tại ở ngoài môi trường nhưng nó cũng dễ mất đi trong quá trình nấu nướng và tuyệt đối không có ở những thực phẩm chế biến hay đông lạnh.

  Hãy bổ sung vitamin B5 trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn với các nhóm thực phẩm nêu trên bởi đây là một trong những loại vitamin hỗ trợ hoạt động lành mạnh nhất cho cơ thể con người và đảm bảo con người có đủ thể lực và độ dẻo dai theo đuổi các hoạt động hàng ngày.

  Đối với trẻ em, nó có tác dụng phòng ngừa tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, phòng chống bệnh tật.

  5. VITAMIN B6 (PYRIDOXINE):

  Đối với sức khỏe:

  Vitamin B6 hoạt động như một coenzym giúp chuyển hóa tryptophan thành niacin. Nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo, carbohydrate. Vitamin B6 tham gia vào quá trình tổng hợp hemoglobin và sự bài tiết của tuyến thượng thận.

  Vitamin này còn cần thiết cho phản ứng lên men tạo glucose từ glycogen, góp phần duy trì lượng đường huyết trong máu ổn định; giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì chức năng não khỏe mạnh.

  Vitamin B6 là một loại vitamin tan trong nước có trong nhiều loại thực phẩm. Cơ thể cần vitamin B6 cho hơn 100 phản ứng enzym tham gia vào quá trình trao đổi chất. Vitamin B6 cũng tham gia vào sự phát triển não bộ cũng như chức năng miễn dịch của thai nhi trong suốt giai đoạn thai kỳ và sơ sinh.

  Vitamin B6 được chỉ định dùng trong những bệnh xơ vữa động mạch, viêm dây thần kinh ngoại vi, suy nhược cơ thể, viêm dây thần kinh thị giác do rượu, viêm thần kinh thính giác do thuốc chống lao…

  Bệnh tim: Một số nhà khoa học qua nghiên cứu cho biết các loại vitamin thuộc nhóm vitamin B (chẳng hạn như axit folic, vitamin B12 và vitamin B6) có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm mức độ axit amin homocysteine trong máu.

  Chức năng nhận thức: Những người cao tuổi có nồng độ vitamin B6 trong máu cao hơn có trí nhớ tốt hơn. Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin B6 (hoặc kết hợp với vitamin B12 và / hoặc acid folic) không thể cải thiện chức năng nhận thức hoặc khôi phục trí nhớ.

  Ung thư: Những người thiếu vitamin B6 có nguy cơ mắc một số loại ung thư cao hơn so với những người bình thường, như ung thư đại trực tràng. Nhưng các nghiên cứu cho đến nay không chỉ ra rằng bổ sung vitamin B6 có thể giúp ngăn ngừa ung thư hoặc giảm nguy cơ tử vong do ung thư.

  Hội chứng tiền kinh nguyệt: Các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn về tiềm năng của việc dùng vitamin B6 cho hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Nhưng một số nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin B6 có thể làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, bao gồm ủ rũ, cáu gắt, hay quên, đầy hơi và lo lắng.

  Buồn nôn và nôn trong thai kỳ: Ít nhất một nửa số phụ nữ bị thường buồn nôn và ói mửa trong những tháng đầu tiên mang thai. Dựa trên các kết quả của một số nghiên cứu, Quốc hội Mỹ sản phụ khoa (ACOG) khuyến cáo uống bổ sung vitamin B6 dưới sự giám sát của bác sĩ nếu buồn nôn và ói trong thai kỳ.

  Điều trị hội chứng ống cổ tay: Vitamin B6 giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng và cải thiện kết quả đo điện cơ ở những người tay bị yếu và đau gây ra do chèn ép thần kinh giữa ở cổ tay.

  Ngoài ra, nhiều công dụng cho sức khỏe mà vitamin B6 mang đến còn đang trong quá trình nghiên cứu. Vì những lợi ích về sức khỏe mà hiện nay vitamin B6 được sử dụng rộng rãi trên thế giới dưới các dạng thực phẩm chức năng để bổ sung cho cơ thể.

  Sự thiếu hụt vitamin B6 có thể gây ra nhiều triệu chứng: Mệt mỏi, mất ngủ, khó chịu, rối loạn tâm thần, môi nứt nẻ, da khô, rụng tóc. Những người nghiện rượu, bị xơ gan, suy tim, hội chứng urê huyết thường dễ gặp nguy cơ thiếu hụt vitamin B6.

  Tuy nhiên, nếu bổ sung vitamin B6 quá liều cũng gây ra độc tính. Ở người lớn, việc bổ sung vitamin B6 quá 100mg mỗi ngày sẽ dẫn đến nguy cơ tổn hại thần kinh. Liều cao vitamin B6 còn có thể gây tê bàn chân, bàn tay hoặc thậm chí gây mất cảm giác.

  Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh dùng liều cao vì có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi hay trẻ sơ sinh.

  Vitamin B6 có nhiều trong các loại thực phẩm, dễ tan trong nước, mất tác dụng khi nấu thức ăn ở nhiệt độ cao. Chúng ta nên bổ sung vitamin B6 từ các loại thực phẩm.

  Những thực phẩm giàu vitamin B6 bao gồm: chuối, đậu đỏ, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm, thịt bò nạc, pho mát, súp lơ, cà rốt, cải bắp, rau bina, đậu nành, đậu phộng, trứng…

  Để vitamin B6 không bị mất đi, sản phẩm hoa quả, thịt tươi sống cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh; sữa và ngũ cốc nên để nơi thoáng mát, khô ráo, không ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

  Đối với làn da:

  Vitamin B6 có tác dụng điều trị sự tiết bã nhờn của da một cách hiệu quả. Nếu thiếu vitamin B6, làn da của bạn thường bị dầu và viêm da tiết bã. Ngoài ra, loại vitamin này cũng giúp bạn tăng cường sinh lực, tham gia vào việc cấu tạo các hợp chất cần thiết cho cơ thể.

  Vitamin B6 (pyridoxine): Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein ở trong cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu) và máu cho cơ thể.

  Nguồn vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, hoa quả, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng được khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein.

  Nếu lạm dụng quá, dùng trên 50 mg/ngày có thể gây ảnh hưởng đến chức năng hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo người tiêu dùng không được dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.

  Thực phẩm có lượng vitamin B6 cao (nhiều Vitamin B6) như hạt hướng dương, các loại hạt khác(hạt vừng, hạt lanh, hạt bí, hạt dẻ cười, hạt phỉ, quả óc chó, đậu phụng, quả Mác Ca, hạt điều, chuối, bơ, rau bó xôi,…

  Tác dụng Vitamin B6 đối với da: Điều chỉnh sự tiết bã nhờn của da. Bị thiếu hụt vitamin này da thường bị dầu và viêm da tiết bã (eczema).

  6. VITAMIN B7 (BIOTIN):

  Vitamin B7 (Biotin) giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giữ gìn da tóc khỏe mạnh, ngoài ra còn giúp giảm cân, duy trì lượng đường trong máu, làm giảm các vấn đề về tim mạch, bệnh Parkinson và giảm viêm nhiễm candida âm đạo.

  Vitamin B7 còn được gọi là Biotin. Nó có trong các loại thực phẩm như lòng đỏ trứng, cá, sữa, gan, thận và trong các loại gạo, yến mạch, đậu nành, các loại hạt, khoai tây, chuối, bông cải xanh, rau bina…

  Thiếu vitamin B7 có thể dẫn tới một số rối loạn sức khỏe, như mệt mỏi, trầm cảm, đau cơ bắp, rụng tóc, thiếu máu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị viêm da, da đầu có gàu, ăn không ngon miệng. Nghiêm trọng nhất là rối loạn thần kinh và rối loạn tăng trưởng ở trẻ sơ sinh.

  Các tác dụng của vitamin B7 có thể kể đến như:

  Tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất: Vitamin B7 được coi là chất xúc tác cho một số phản ứng trao đổi chất có các thành phần như chất béo, protein và carbohydrate. Các quá trình này rất quan trọng đối với cơ thể, giúp con người hoạt động bình thường, ổn định.

  Da và tóc đẹp: Vitamin B7 là một thành phần thiết yếu để da và tóc luôn đẹp. Nó đem lại sức sống cho da, loại bỏ các tác nhân xấu làm ảnh hưởng tới sắc tố da. Ngoài ra nó còn giúp móng tay không bị giòn và gãy. Những người da đầu khô, bị gàu, rụng tóc… có thể do thiếu hụt vitamin B7 trong chế độ ăn hàng ngày gây nên.

  Giảm cân: Những người mắc bệnh béo phì được bác sỹ khuyên nên ăn những thực phẩm giàu vitamin B7 bởi nó rất hữu ích trong việc giảm chất béo dư thừa và giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

  Cải thiện các vấn đề về tim: Vitamin B7 đảm bảo cho sự hoạt động bình thường của tim bằng cách giảm mức độ cholesterol trong cơ thể, nguyên nhân chính của tình trạng xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

  Giúp cơ thể tổng hợp các thành phần: Vitamin B7 đóng vai trò không thể thay thế trong việc duy trì sức khỏe tối ưu cho con người. Ví dụ, vitamin B7 giúp quá trình tổng hợp ra acid béo và acid amin trong cơ thể, xử lý glucose để tạo ra năng lượng thích hợp…

  Các lợi ích khác: Vitamin B7 giúp các bệnh nhân đái tháo đường điều tiết insulin trong máu và duy trì mức đường huyết ổn định. Ngoài ra, nó còn có ích trong điều trị một số bệnh như rụng tóc, bệnh Parkinson, hội chứng Rett, candida âm đạo, bệnh thần kinh ngoại biên…

  7. VITAMIN B9 (AXIT FOLIC):

  Vitamin B9 có vai trò rất quan trọng bởi nó tham gia vào quá trình hình thành của các tế bào máu, não và da. Các chuyên gia khẳng định thiếu hụt vitamin B9 là nguyên nhân gây nên các bệnh không mong muốn về da.

  Ăn nhiều cà rốt, bắp cải sống, sữa bò, đậu Hà Lan là cách bổ sung vitamin B9 một cách hiệu quả, giúp làn da của bạn mịn màng, tươi trẻ dài lâu.

  Vitamin B9 còn được gọi là acid folic có tác dụng phòng chống các rối loạn tim, đột quỵ, ung thư, dị tật bẩm sinh trong thời kỳ mang thai. Vitamin B9 cũng giúp tăng cường cơ bắp và ổn định các rối loạn tinh thần, cảm xúc.

  Khi cơ thể thiếu Vitamin B9 có các triệu chứng bao gồm: Giảm trí nhớ, bị thiếu máu, suy nhược, da nứt… cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như tim đập nhanh, dị tật bào thai, bệnh loãng xương, ung thư ruột và giảm bạch cầu, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

  Các tác dụng của vitamin B9 có thể kể đến như:

  Ổn định tim mạch: Vitamin B9 giúp loại bỏ homocysteine – đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về tim mạch. Nó điều khiến mức độ lắng đọng cholesterol trong máu, giúp hệ thống tim mạch hoạt động bình thường.

  Homocysteine không những gây ra đau tim mà còn gây tổn thương não bộ và dẫn đến đột quỵ. Hơn nữa, tình trạng yếu xương và gãy xương là do nồng độ của homocysteine quá cao. Bổ sung đủ vitamin B9 để giúp giảm nồng độ của Homocysteine.

  Phòng ung thư: Vitamin B9 giúp loại trừ nguy cơ ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư ruột kết và ung thư phổi.

  Hạn chế dị tật bào thai: Vitamin B9 hạn chế các khuyết tật của thai nhi. Thiếu Vitamin B9 có thể gây ra các khuyết tật về ống thần kinh. Bởi vậy, để thai nhi phát triển toàn diện, các bà bầu cần cung cấp đầy đủ Vitamin B9 (acid folic) trước khi có thai và trong suốt thai kỳ.

  Tạo cơ bắp: Vitamin B9 được coi là một thành phần xây dựng cơ bắp, nó giúp tăng trưởng và duy trì các mô cơ.

  Tái tạo tế bào: Vitamin B9 giúp tái tạo và sửa chữa tế bào da, thay thế các tế bào cũ bằng các tế bào mới. Các tế bào được tìm thấy trong màng ruột non cũng được tạo thành từ Vitamin B9.

  Ổn định tinh thần và cảm xúc: Vitamin B9 hữu ích trong việc điều trị các chứng lo âu, trầm cảm, rối loạn tinh thần và tình cảm. Đây cũng là những vấn đề về sức khỏe khá phổ biến hiện nay.

  Tổng hợp ADN: Được coi là một coenzyme, Vitamin B9 góp phần hiệu quả trong các hoạt động quan trọng của cơ thể, như sự tổng hợp ADN.

  Folic acid kết hợp với vitamin B12 giúp sản sinh tế bào máu chống bệnh thiếu máu. Folic acid là chất xúc tác cho nhiều loại dược phẩm, giảm tác dụng phụ có hại cho cơ thể, rất cần cho những người thường xuyên phải dùng thuốc hoặc phải dùng nhiều loại thuốc để điều trị nhiều bệnh cùng lúc (thuốc giảm đau, chống co thắt, hạ huyết áp, hạ đường huyết, hạ cholesterol máu, kháng sinh, kháng lao, trợ tim, an thần, nhuận gan, chống động kinh, chống sốt rét…).

  Nhu cầu folic acid hàng ngày của cơ thể

  Trẻ còn bú: 50mcg, từ 1 đến 3 tuổi: 100mcg, từ 4 đến 12 tuổi: 200mcg, từ 13 tuổi đến người lớn 300mcg, phụ nữ có thai hoặc cho con bú 500mcg (giới hạn an toàn 800mcg).

  Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ và Hà Lan: Hàng ngày uống 800mcg folic acid sẽ giúp cho người già tăng khả năng nhận thức, duy trì thính lực, tiến bộ về trí nhớ và tổng hợp tin tức.

  Quỹ Chăm sóc người cao tuổi Mỹ (CLF) khuyến cáo, người cao tuổi nên bổ sung hàng ngày 400mcg folic acid.

  8. VITAMIN B12 (COBALAMIN):

  Vitamin B12 rất cần thiết cho sự hình thành của tế bào hồng cầu trong hệ thống thần kinh và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Thông thường, những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng thường thiếu hụt loại vitamin này.

  Tác dụng gì tốt với sức khỏe:

  Ngày nay, người ta biết rằng vitamin B12 chỉ có trong động vật và thực phẩm lên men. Hệ vi khuẩn ruột người khỏe mạnh cũng sản sinh ra một lượng vitamin B12 đủ dùng cho cơ thể. Nhu cầu vitamin B12 của người trưởng thành là 2mcg/ngày.

  Vitamin B12 cần thiết cho tất cả các mô có tốc độ sinh trưởng tế bào mạnh (mô tạo máu, ruột non, tử cung…). Vitamin B12 tạo DNA vật liệu di truyền trong tế bào, duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh và hồng cầu, giữ vai trò then chốt trong phát triển hồng cầu.

  Vitamin B12 thường dùng để điều trị các bệnh đau thần kinh (như thần kinh tọa, thần kinh vùng cổ, cánh tay…), các bệnh về máu như: thiếu máu ác tính hoặc thiếu máu sau khi cắt dạ dày…

  Khi nồng độ vitamin B12 không đủ sẽ gây ra hủy myelin sợi thần kinh, suy giảm chức năng của một số dạng acid folic cần thiết khác trong tế bào, gây bất thường huyết học ở người bệnh thiếu vitamin B 12.

  Do đó, phụ nữ trong tuổi sinh đẻ cần đảm bảo đủ vitamin B12 trước và trong thời kỳ mang thai (nồng độ vitamin B12 trong máu thai phụ trên 300ng/l vào đầu thai kỳ có thể bảo vệ thai nhi tránh dị tật ống thần kinh).

  Thai phụ có hàm lượng vitamin B12 trong máu thấp sẽ sinh con hay quấy khóc. Nhiều biệt dược chứa các vitamin và khoáng chất cần cho phụ nữ mang thai như vitamin B12, acid folic (còn gọi là B9), sắt… rất tiện dùng. Người cao tuổi thiếu vitamin B12 dễ bị teo não và suy giảm trí nhớ, trầm cảm.

  Chúng ta cần dung nạp đủ vitamin B12 cho cơ thể để tránh tình trạng thiếu máu, các rối loạn thần kinh, tim đập nhanh, rối loạn kinh nguyệt, lở nứt miệng, bực bội…

  Cụ thể công dụng:

  Giúp chuyển đổi carbohydrate trong thức ăn thành glucose để tạo ra năng lượng.

  Giúp ích trong việc sản xuất tế bào máu và ngăn ngừa thiếu máu nhờ hỗ trợ cấu tạo và tái sinh hồng cầu.

  Giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh Azheimer.

  Giúp tăng trưởng và kích thích thèm ăn hiệu quả ở trẻ em.

  Tăng cường năng lượng và hỗ trợ duy trì hệ thần kinh trung ương. Giảm bớt sự căng thẳng, bực bội và tăng cường sự tập trung trí nhớ.

  Đặc biệt, giúp phòng ngừa hen suyễn ở trẻ em và chống lại bệnh ung thư có nguyên nhân từ khói thuốc.

  Nhóm người cần bổ sung vitamin B12 gồm:

  Người già, người thường xuyên phải ăn chay.

  Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

  Người phải thường xuyên tiếp khách, uống nhiều rượu.

  Vitamin B12 có rất nhiều lợi ích khi bạn đang trong thời kì kinh nguyệt và trước thời kì kinh nguyệt.

  Vitamin B12 mang nhiệm vụ tăng cường sức khỏe cho tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là dưỡng chất có trong sản phẩm động vật và trong men cụ thể như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc.

  Liều lượng khuyến cáo là 1,50µg/ ngày cho người lớn, riêng nhóm phụ nữ đang nuôi con cần thêm 0,5µg/ngày.

  Bên cạnh đó, Kiến Thức Bệnh còn khuyến cáo cho bạn đọc nếu cơ thể thiếu hụt vitamin B12 có thể gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh. Nếu dùng đến ngưỡng 3mg/ngày ở người lớn cũng không gây độc cho cơ thể. Do đó, cần bổ sung vitamin B12 đúng cách để cơ thể khỏe và sở hữu làn da đẹp.

  Kiến Thức Bệnh gợi ý một số loại thực phẩm có lượng vitamin B12 cao như sò, ngao, hàu, trai, gan, xúc xích Liverwurst, cá, tôm, cua, đậu tương, ngũ cốc, thịt đỏ tươi, thịt cừu, bơ sữa ít béo, phô mai, các loại trứng,…

  Tác dụng gì tốt với làn da:

  Giúp ngăn chặn mảng tối trên da: Vitamin B12 sẽ giúp bạn đối phó với làn da xỉn màu và khô. Một trong những lý do chính đằng sau làn da khô và xỉn là sự thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể.

  Loại vitamin này giúp làn da luôn ngậm nước và duy trì độ ẩm cũng như duy trì kết cấu của da. Nếu bạn sử dụng đúng liều lượng vitamin B12, bạn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da.

  Phục hồi da hư tổn: Dung nạp đúng lượng vitamin B12 mà cơ thể cần có thể giúp chữa lành làn da đang bị hư hỏng, giúp làn da trở nên tươi và rạng rỡ hơn.

  Điều trị làn da bị nhợt nhạt, thiếu sức sống: Vitamin B12 giúp kiểm soát sự hình thành các tế bào trong cơ thể và cũng làm tang tuổi thọ của tế bào.

  Đối với những người có làn da nhợt nhạt, bạn nên xem xét việc sử dụng vitamin B12 vì nó giúp tăng cường ánh sang sức sống từ bên trong. Theo thống kê, khoảng 70% người rối loạn da thường thiếu vitamin B12 trong cơ thể.

  Ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa da: Nếu bạn đang mong muốn sở hữu làn da trông trẻ hơn so với tuổi thật, bạn nên bổ sung vitamin B12 vào chế độ ăn uống vì nó giúp bạn có làn da tươi trẻ. Lượng vitamin B12 sẽ ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và sự xuất hiện các nếp nhăn trên khuôn mặt.

  Ngăn ngừa bệnh chàm và bạch biến: Vitamin B12 giúp điều trị bệnh chàm, cũng như giết chết các vi rút trong cơ thể dẫn đến bệnh chàm. Bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ vitamin B12 cũng giúp điều trị bệnh bạch biến ở người. Trong đó, bệnh bạch biến là tình trạng da xuất hiện các mảng trắng trên da.

  Tăng cường độ khỏe và cứng cho móng: Khoảng 60% số người bị móng tay giòn và yếu do thiếu vitamin B12. Để tăng độ khỏe và cứng cho móng tay, bạn nên bắt đầu việc sử dụng thức ăn giàu vitamin B12.

  Giúp ngăn ngừa rụng tóc: Vitamin B12 không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa rụng tóc. Rụng tóc sớm do thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể. Việc thiếu vitamin quan trọng này khiến nang long bị suy dinh dưỡng, dẫn đến rụng tóc và cản trở sự tăng trưởng của tóc.

  Thúc đẩy tăng trưởng tóc: Nếu bạn bị rụng tóc hoặc tốc độ mọc tóc chậm, bạn nên tiêu thụ thực phẩm có chứa nhiều vitamin B12 vì nó giúp thúc đẩy sự tăng trưởng tóc trong cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ vitamin B12, các nang tóc bắt đầu nhận dinh dưỡng và protein, hỗ trợ việc tái tạo lượng tóc đã bị rụng.

  Hỗ trợ sắc tố của tóc: Melanin là một dạng axit amin, còn được gọi là tyrosine, là yếu tố quan trọng hỗ trợ sắc tố và màu tóc. Nếu cơ thể hấp thụ đầy đủ lượng vitamin B12, nó sẽ hỗ trợ hình thành melanin để cải thiện sắc tố và duy trì màu tóc ban đầu của bạn.

  Duy trì mái tóc khỏe mạnh: Vitamin B12 giúp cơ thể sản xuất đúng loại protein và vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp kích thích sự phát triển tóc và bảo vệ tóc khỏi mọi tác nhân gây hư hỏng.

  Loại vitamin này cũng rất quan trọng cho việc phát triển hệ thống thần kinh và sự hình thành các tế bào máu trong cơ thể. Nếu thiếu hụt loại vitamin này, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức sống của mái tóc.

  • – Dịch cúm gia cầm đã lan rộng đến 10 tỉnh thành
  • – Chăn nuôi gia súc có sừng phát triển mạnh
  • – Nên kết hợp ăn vào buổi sáng những loại trái cây này
  • – Nên tránh ăn những loại trái cây này vào buổi tối
  • – Thực hiện chính sách phát triển thủy sản tại xã Thanh Hải
  • – Người dân miền núi Ninh Thuận với niềm vui có nước sạch sinh hoạt
  • – Giải pháp ứng phó hạn hán trong mùa khô của tỉnh
  • – Sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận được nâng tầm thương hiệu
  • – Khai thác hải sản có nhiều tín hiệu khả quan
  • – Khai thác vật liệu từ cỏ tranh tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng
  • – Hoa thì là vươn mình giữa vùng khô hạn
  • – Giúp nông dân tiêu thụ dưa trước ảnh hưởng dịch nCoV
  • – Lời giải của bài toán dịch nCoV cho nghành du lịch
  • – Sản xuất măng tây xanh phát triển theo hướng bền vững
  • – Khi bị cảm cúm chúng ta nên ăn nhiều những loại quả này
  • – Sắc xuân rực rỡ cùng làng hoa Mỹ Bình
  • – Ngạc nhiên với vườn dâu tây xanh tốt ở xứ nóng Ninh Thuận
  • – Ngừa Virus Corona bằng những thực phẩm hằng ngày
  • – BẢO VỆ GAN, THẬN BẰNG CÁC THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN.
  • – LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ÉP HÀNH TÂY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG MỖI NGÀY.
  • – VƯỢT QUA SỰ SỢ HÃI, LƯỜI BIẾNG ĐỂ RỒI TỚI VỚI THỨ TO LỚN.
  • – CẦN HẠN CHẾ HẬU QUẢ KHÔNG ĐÁNG CÓ CỦA TRIỆU CHỨNG TÁO BÓN
  • – CÔNG DỤNG CỦA CHÀ LÀ KHÔ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA ĐẠI ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG.
  • – THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM VỀ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM TRUYỀN THỐNG.
  • – BỐN NHÓM CHẤT DINH DƯỠNG QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CƠ THỂ.
  • – TÁC DỤNG CỦA HẠT CHIA ĐỐI VỚI CƠ THỂ NẾU SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH.
  • – NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO NGƯỜI SUY THẬN, SỬ DỤNG ĐƯỢC MỖI NGÀY.
  • – TIÊU CHÍ UỐNG DETOX ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ.
  • – TRÁNH LỆ THUỘC VÀO TRUNG QUỐC VỚI DỪA BÌNH ĐỊNH
  • – AI SẼ GIÀNH NGÔI VỊ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI
  • – TRUNG THÀNH VỚI CÂY THANH LONG VÀ THU LẠI 4 TỶ MỖI NĂM
  • – THỰC PHẨM KHÔNGLÀNH MẠNH CÓ XU HƯỚNG TIÊU DÙNG GIA TĂNG TẠI VIỆT NAM
  • – VÙNG ĐẤT NINH THUẬN ĐẦY NẮNG VÀ GIÓ NHƯNG LẠI ĐỦ CÁC LOẠI XÂY TRỒNG TƯƠI XANH
  • – TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ NĂM 2021 Ở VIỆT NAM
  • – CÁ BỚP BỊ BỆNH LẠ Ở VĨNH HY
  • – CÔNG TRÌNH Ở QUẬN 2 BỐC KHÓI ĐEN NGHI NGÚT
  • – NHẬN DIỆN BƯỞI TÀU TRÀN LAN KHẮP THỊ TRƯỜNG
  • – TIẾP TỤC LẤY MẪU NƯỚC SÔNG ĐÀ GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG
  • – HỘI NHẬP KINH TẾ Ở NINH THUẬN
  • – NÔNG SẢN VIỆT KHÓ QUA ẢI TRUNG QUỐC
  • – CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI MỞ NHIỀU TÀI KHAONR CHỨNG KHOÁN
  • – DU LỊCH NINH THUẬN PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG NĂM 2021
  • – NINH THUẬN KHÔ HẠN KỶ LỤC
  • – CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI MỸ TRUNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
  • – CÔNG DỤNG KHI UỐNG NƯỚC NHO KHÔ
  • – GIÁ KHOAI LANG SỮA Ở VĨNH LONG TĂNG BẤT NGỜ
  • – CÔ GIÁO NGƯỜI RAGLAI VẬN ĐỘNG HỌC SINH TỚI LỚP Ở NINH THUẬN
  • – CHỨNG KHOÁN MỸ MẤT PHƯƠNG HƯỚNG…
  • – TRỒNG TÁO SẠCH NHỜ PHƯƠNG PHÁP BAO LƯỚI
  • – GẶP KHÓ KHĂN KHI XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SANG TRUNG QUỐC
  • – TỶ GIÁ NGOẠI TỆ NGÀY 27/8, USD LÊN CAO
  • – ĐỐI TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾ VIỆT NAM ĐÀI LOAN
  • – THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN MỸ KHỦNG HOẢNG DO CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI
  • – DOANH NGHIỆP VIỆT NAM KHÓ VÀO CHUỖI SẢN XUẤT TOÀN CẦU
  • – CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI NHẬT HÀN ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN VIỆT NAM
  • – BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH ĐANG ĐƯỢC ĐẦU TƯ MẠNH MẼ
  • – ĐÁNH GIÁ BỨC TRANH KINH TẾ QUA CHỈ SỐ GDP?
  • – XÁC ĐỊNH LẠI QUY MÔ GDP VÌ KHÓ TIẾP CẬN THÔNG TIN CÁC DOANH NGHIỆP LỚN
  • – HÀNG TRĂM XE THANH LONG VIỆT NAM ÙN TẮT Ở CỬA KHẨU
  • – CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ VÀ Ô TÔ BỊ ẢNH HƯỞNG DO QUI ĐỊNH XÁC ĐỊNH HÀNG HÓA
  • – GIÁ CÁ TRA GIỐNG GIẢM MẠNH
  • – SÔNG DINH BỊ KHAI THÁC SỎI CÁT QUÁ MỨC
  • – HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CÁC LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG Ở NINH THUẬN
  • – NÔNG SẢN MỸ GIÁ RẺ: CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC VỚI THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC
  • – CĂNG THẲNG MỶ TRUNG LÀM KINH TẾ TOÀN CẦU CÓ NGUY CƠ SUY THOÁI
  • – JOSEPH MAGUIRE ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH LÀM GIÁM ĐỐC TÌNH BÁO QUỐC GIA
  • – LÁ BÀI NÔNG SẢN TRONG THƯƠNG CHIẾN MỸ TRUNG
  • – TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ VIỆT NAM 2021 GIẢM NHƯNG VẪN CAO TRONG KHU VỰC
  • – PHAN RANG THÁP CHÀM LIỆU CÓ LÀM BẠN
  • – THỦ TƯỚNG ỦNG HỘ MỞ RỘNG HỢP TÁC VỚI THÁI LAN VỀ THANH TOÁN ĐIỆN TỬ
  • – HÀNH TÍM ĐƯỢC MÙA- NÔNG DÂN NINH THUẬN PHẤN KHỞI HƠN
  • – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BẰNG VIỆC ÁP THUẾ SẢN XUẤT TÚI NILON!
  • – THỦ TƯỚNG NHẤN MẠNH NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ CHỈ PHỤC VỤ NGƯỜI GIÀU LÀ CHƯA ĐÚNG
  • – XUẤT KHẨU NÔNG SẢN SỤT GIẢM, NÔNG SẢN TÌM KIẾM CƠ HỘI TỪ THÁCH THỨC
  • – HÃY KIỀM CHẾ CẢM XÚC VÌ TỨC GIẬN LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN.
  • – NƯỚC UỐNG VÀO BUỔI SÁNG GÂY HẠI CHO CƠ THỂ.
  • – THỰC PHẨM DÙNG VÀO BUỔI SÁNG SẼ LÀM BẠN TĂNG CÂN NHANH.
  • – CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG THÍCH HỢP CHO TUỔI 40.
  • – NHỮNG SAI LẦM KHÔNG NÊN ÁP DỤNG KHI CHẾ BIẾN RAU, CỦ, QUẢ.
  • – CẦN LƯU Ý KHI CƠ THỂ VÃ MỒ HÔI QUÁ NHIỀU.
  • – MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA CHẾ ĐỘ ĂN VÀ LÀN DA CỦA BẠN.
  • – THÊM NHIỀU CÔNG DỤNG KHI SỬ DỤNG CHANH ĐÔNG LẠNH.
  • – 6 CÔNG DỤNG TIÊU BIỂU KHI SỬ DỤNG ATISÔ.
  • – MỘT SỐ LƯU Ý NHỎ VÀ MẸO VẶT ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA MÌNH CÙNG MỌI NGƯỜI XUNG QUANH.
  • – CẦN CHÚ Ý VỚI NHỮNG THỨC ĂN ĐỂ QUA ĐÊM.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TIỀM ẨN CÓ NGUY CƠ CAO NHIỄM GIUN, SÁN.
  • – ĐỪNG VỘI BỎ ĐI VỎ CỦA MỘT SỐ LOẠI CỦ, QUẢ.
  • – TÁC HẠI CỦA CƠN NÓNG GIẬN ĐỐI VỚI CƠ THỂ.
  • – 10 LOẠI TRÁI CÂY NGÀY HÈ PHỤ NỮ CÓ THAI KHÔNG NÊN DÙNG.
  • – 7 LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ÉP ĐỐI VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG.
  • – UỐNG MẬT ONG ĐÚNG THỜI ĐIỂM SẼ MANG LẠI TÁC DỤNG TUYẾT VỜI CHO SỨC KHỎE.
  • – GIẢI NHIỆT BẰNG THUỐC ĐÔNG Y THAY THẾ NƯỚC NGỌT.
  • – PHÒNG CHỐNG LOÃNG XƯƠNG VỚI CÁC THỰC PHẨM HẰNG NGÀY.
  • – THỨC UỐNG THIÊN NHIÊN GIÚP ĐƯA BẠN VÀO GIẤC NGỦ NGON HƠN.
  • – GIẢI ĐỘC THẬN BẰNG NGUYÊN LIỆU DỄ TÌM TRONG NHÀ BẾP.
  • – TRỊ NỨT GÓT CHÂN TỪ NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN.
  • – 10 BIỂU HIỆN CỦA MỘT KẺ THẤT BẠI TRONG CUỘC SỐNG.
  • – LỢI ÍCH CỦA VITAMIN K ĐỐI VỚI SỨC KHỎE.
  • – TIỆN ÍCH CỦA LÒ VI SÓNG NGOÀI CÔNG DỤNG CHÍNH.
  • – 6 LOẠI THỰC PHẨM CẦN CÓ TRONG MỖI BỮA ĂN HẰNG NGÀY.
  • – GIẢM CÂN NHỜ SỰ HỖ TRỢ CỦA TINH ĐẦU.
  • – DƯỠNG ẨM CHO MÔI ĐÚNG CÁCH.
  • – THIT ĐỎ VÀ THỊT TRẮNG ĐỀU LÀM TĂNG CHOLESTEROL NHƯ NHAU.
  • – PHƯƠNG PHÁP MỞ RA HY VỌNG GIÚP CHUẨN ĐOÁN SỚM 7 LOẠI UNG THƯ.
  • – CÔNG DỤNG CỦA TRÀ SEN ĐỐI VỚI CỎ THỂ.
  • – ĂN UỐNG DỰA VÀO MÀU SẮC THỰC PHẨM GIÚP CƠ THỂ LUÔN KHỎE MẠNH.
  • – ĐỪNG ĐỂ CUỘC SỐNG CỦA MÌNH QUÁ TỦI THÂN, CÔ ĐỘC.
  • – DINH DƯỠNG CỦA CÀ CHUA TƯƠNG ỨNG VỚI MÀU SẮC CỦA QUẢ.
  • – BÍ QUYẾT TIÊU XÀI THỜI GIAN CỦA NGƯỜI ƯƠI TÚ.
  • – 10 TRIỆU CHỨNG TÊ TAY BÁO HIỆU BỆNH NGUY HIỂM.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN KHI ĐANG CHỈNH NHA.
  • – NHẬN BIẾT DẤU HIỆU TRẺ SẮP BỆNH ĐỂ CHĂM SÓC BÉ ĐƯỢC TỐT HƠN.
  • – Bản Tin Cơ Hội Thị Trường Ninh Thuận
  • – DÙNG MÁY LẠNH MÙA NÓNG SAO CHO ĐÚNG CÁCH.
  • – CẨN THẬN VỚI NHỮNG VỊ TRÍ TRÊN CƠ THỂ NẾU KHÔNG VỆ SINH SẠCH SẼ SẼ ẨN NHIỀU VI KHUẨN GÂY BỆNH.
  • – MỘT SỐ CÁCH GIÚP BẠN ĂNG CÂN AN TOÀN.
  • – LIỆU PHÁP LẠNH CUNG CẤP NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE.
  • – NGUYÊN NHÂN GÂY RA NHỮNG VỤ NGỘ ĐỘC THỨC ĂN VÙNG BIỂN.
  • – NHỮNG LOẠI THỨC PHẨM SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH SẼ GÂY HẠI ĐẾN SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG.
  • – NHẬN BIẾT DẤU HIỆU CỦA CỤC MÁU ĐÔNG LÀ VÔ CÙNG QUANG TRỌNG.
  • – CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SÁP VASELINE ĐỐI VỚI PHÁI ĐẸP.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI NHƯNG LẠI LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH NGUY HIỂM.
  • – ĐỂ CUỘC SỐNG ĐƯỢC AN YÊN, CHÚNG TA CẦN HỌC CÁCH IM LẶNG.
  • – ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĂN ĐÊM THƯỜNG XUYÊN.
  • – KHÔNG NÊN KẾT HỢP TỎI CÙNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM NHƯ SAU ĐỂ TRÁNH GÂY TÁC DỤNG PHỤ.
  • – GIẢI PHÁP CHO BÊNH NHÂN HUYẾT ÁP THẤP TẠI NHA.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM KẾT HỢP CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE.
  • – UỐNG NƯỚC TRÁI CÂY KHÔNG ĐƯỜNG SAO CHO ĐÚNG CÁCH.
  • – VAI TRÒ CỦA VITAMIN C TRONG TRƯỜNG HỢP BÊNH NHÂN BỊ NHIỄM TRÙNG MÁU.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TRỊ BỎNG TRONG NHÀ BẾP TRONG TRƯỜNG HỢP BỎNG NHẸ.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM CUNG CẤP ĐẠM CHO CƠ THỂ THAY THỊT, CÁ,…CHO NGƯỜI ĂN CHAY.
  • – TRIỆU CHỨNG ĐAU ĐẦU, CHÓNG MẶT LÀ DẤU HIỆU CẢNH BÁO CHO CÁC BỆNH NGHIÊM TRỌNG HƠN.
  • – NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE NHƯNG KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ĐỂ ĂN SÁNG.
  • – TUYỆT CHIÊU HẠ SỐT CHI TRẺ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC.
  • – 7 BÍ KÍP TRONG QUÂN ĐỘI MỸ GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN NGÀY CÀNG DỄ DÀNG HƠN.
  • – 9 MỐI NGUY HIỂM CỦA VIỆC LẠM DỤNG KHÁNG SINH HIỆN NAY.
  • – CÁCH CẢI THIỆN KHẢ NĂNG GHI NHỚ TRƯỚC KÌ KIỂM TRA.
  • – BỮA TRƯA ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE VÀ TÂM TRẠNG.
  • – DẤU HIỆU CẢNH BÁO CƠ THỂ THIẾU KALI TRẦM TRỌNG.
  • – 9 MÓN QUÀ CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI DẬY SỚM.
  • – NHÓM MÁU HIẾM VÀ QUÝ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.
  • – MÓN ĂN TỐT CHO BẠN KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA LÀM CƠ THỂ MỆT MỎI.
  • – 10 ĐIỀU BỆNH NHÂN NÊN MỞ LÒNG NÓI VỚI BÁC SĨ.
  • – NHỮNG CÁCH GIẢM CĂNG THẲNG CƠ BẢN.
  • – NHỮNG BỆNH NÊN ĐIỀU TRI SỚM Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU VÌ ĐỂ LÂU CÓ KHẢ NĂNG GÂY UNG THƯ.
  • – 5 THỜI ĐIỂM UỐNG MẬT ONG CỰC TỐT CHO CƠ THỂ.
  • – THANH LỌC CƠ THỂ TƯ TRONG RA NGOÀI.
  • – THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI CÁCH NHAU BAO XA.
  • – NHỮNG THÓI QUEN, SỰ KIỆN NÊN HÌNH THÀNH VÀ NUÔI DƯỠNG CHO DÙ BẠN ĐANG Ở ĐỘ TUỔI NÀO.
  • – TRÁI ĐẤT ĐANG Ở GIỮA GIAI ĐOẠN TUYỆT CHỦNG THỨ 6.
  • – NGOÀI BẢN TÍNH CÒN CẦN KHẮC CỐT GHI TÂM NHỮNG ĐIỀU NÀY.
  • – BỆNH ALZHEIMER GÂY TỬ VONG Ở NGƯỜI CAO TUỔI ĐỨNG THỨ 4 TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY.
  • – SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG GIÚP NÂNG CAO TUỔI THỌ MÀ CHỈ MANG TÍNH CHẤT HỖ TRỢ.
  • – THỨC UỐNG GIẢI NHIỆT CHO NGÀY HÈ NẮNG NÓNG.
  • – CHẾ ĐỘ ĂN KHÔNG HỢP LÝ CHIẾM MỘT PHẦN NĂM CÁI CHẾT TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
  • – KHUYẾN NGHỊ SỬ DỤNG XÀ PHÒNG VÀ NƯỚC SẠCH HOẶC CHẤT KHỬ TRÙNG TAY CHỨA CỒN ĐỂ RỬA TAY.
  • – GIA TĂNG RỐI LOẠN TÂM THẦN DO STRESS Ở NGƯỜI TRẺ.
  • – THỰC HIỆN NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN ĐỂ GIỮ MÃI SỰ LẠC QUAN.
  • – LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ THỰC PHẨM MEN VI SINH MANG LẠI.
  • – NHỮNG VẬT DỤNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN SỨC KHỎE.
  • – KHUNG GIỜ LÀM VIỆC CỦA CÁC TẾ BÀO CỎ THỂ CON NGƯỜI.
  • – LÝ DO NÊN CÓ MỘT LỌ DẦU OLIU ĐỂ CHĂM SÓC BẢN THÂN.
  • – MỤC TIÊU CHO YẾN VIỆT NAM XUẤT KHẨU CHÍNH NGẠCH CHO THỊ TRƯỜNG TỶ DÂN.
  • – CẦN PHÁT HIỆN VÀ CAN THIỆP NGAY KHI TRẺ CÓ CHỈ SỐ EQ THẤP.
  • – TUẦN LỄ NHO VÀ VANG DỊP 30/04 Ở NINH THUẬN.
  • – CÔNG DỤNG CỦA CAFFEINE TRONG Y HỌC ĐỐI VỚI TRẺ SINH NON.
  • – CÔNG DỤNG CỦA HẠT SEN.
  • – THỰC PHẨM TỐT CHO DẠ DÀY.
  • – NGUYÊN NHÂN CỦA NHỮNG GIẤC MƠ.
  • – ĐIỀU CẦN DẠY TRẺ TRƯỚC KHI CÁP SÁCH ĐẾN TRƯỜNG.
  • – NẤM TỐT CHO SỨC KHỎE TINH THẦN NGƯỜI CAO TUỔI.
  • – DÙNG CHÓ, ROBOT HỖ TRỢ CẢM XÚC, GIÚP BỆNH NHÂN PHỤC HỒI VỀ TINH THẦN.
  • – HÀNH TRÌNH TẠO NÊN MẬT NGỌT CỦA NHỮNG CHÚ ONG.
  • – TOP 5 SẢN PHẨM TRỊ MỤN ĐƯỢC CÁC TÍN ĐỒ TRÊN KHẮP THẾ GIỚI TIN DÙNG.
  • – NHỮNG LOẠI HOA KHÔNG TỐT CHO MẸ BẦU KHI TIẾP XÚC.
  • – Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3
  • – BỮA SÁNG GIÀU NĂNG LƯỢNG CÓ THỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH HIỆU QUẢ.
  • – 12 tác dụng của dầu mè khiến bạn muốn sử dụng ngay.
  • – CHUNG TAY HỖ TRỢ TIÊU THỤ KHOAI LANG CHO NÔNG DÂN.
  • – DÁN TEM ĐIỆN TỬ THÔNG MINH CHO SẢN PHẨM NHO ĐỂ THUẬN TIỆN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC, CHẤT LƯỢNG.
  • – Bảo hiểm xã hội dành cho người khuyết tật.
  • – CHI HƠN 36.000 TỶ ĐỒNG ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO PHÁT TRIỂN DU LỊCH MIỀN TRUNG.
  • – NÔNG DÂN TRỒNG RAU 6 THÁNG VÀ THU HOẠCH VÀO MỖI SÁNG SỚM.
  • – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO KỲ NGHỈ YÊN TỈNH.
  • – NGOÀI NHỮNG CÔNG DỤNG ĐƯỢC SỬ DỤNG THÌ CẦN LƯU Ý TỚI TÁC DỤNG CỦA NHA ĐAM.
  • – Mô hình siêu trang trại trong tương lai.
  • – CÔNG DỤNG CỦA HẠT ĐẬU ĐỎ.
  • – Khu tích hợp điện gió và điện mặt trời duy nhất ở Việt Nam được xây dựng tại Ninh Thuận.
  • – Cần tôn vinh những ‘anh hùng thầm lặng’ của ngành y.
  • – GIỚI THIỆU MÓN ĂN TỪ TỎI TRỊ NHIỀU BỆNH.
  • – Một số sai lầm trong chế độ ăn uống có thể gây hại cho xương.
  • – DU LỊCH VIỆT NAM 2021 TRONG MẮT BÁO CHÍ THẾ GIỚI.
  • – Xoài là loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang Mỹ.
  • – Kho vàng trên đất cát- Sự khác biệt làm nên sức hút cho du lịch Ninh Thuận.
  • – Cách phòng chống tác hại của tia UV đến sức khỏe.
  • – Khung thời gian để bổ sung Viatamin cho cơ thể bằng đường uống thích hợp.
  • – Ngư dân Miền Trung phấn khởi với mẻ cá thuận lợi đầu năm.
  • – 10 nghìn tỷ đồng khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt
  • – Xu hướng ăn uống “được lòng” người tiêu dùng thông thái
  • – Sóng nhạc giúp cân bằng cuôc sống.
  • – Lý do khiến những người làm vườn hạnh phúc hơn nhiều nghề khác?
  • – Bỉ hỗ trợ các dự án phát triển cho hai tỉnh Nam Trung Bộ
  • – Cây chùm ngây cực bổ dưỡng nhưng ai không nên dùng?
  • – Tác dụng chữa bệnh ‘tuyệt vời’ chỉ với 1 củ hành tây
  • – CÔNG DỤNG CỦA NHO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀN DA.
  • – Nông dân khóc ròng vì lúa phơi nảy mầm
  • – Tăng cường hệ miễn dịch bằng thực phẩm.
  • – THUỐC TỪ CỦ NGHỆ
  • – NÔNG DÂN NINH THUÂN CHĂM SÓC SÚP LƠ CẨN THẬN ĐÓN TẾT.
  • – Thị trường hàng hóa dịp tết được bình ổn
  • – Cây nha đam giúp nông dân thoát nghèo
  • – Bầu trời phía trước
  • – MỐI LIÊN HỆ GIỮA TIM VÀ NÃO
  • – Chào đón khách du lịch 2021
  • – Xu hướng phát triển du lịch bền vững
  • – Phát triển kinh tế hộ gia đình từ nguồn vốn vay ưu đãi
  • – 10 triệu chứng cảnh báo trước khi cơn đau tim đến 30 ngày
  • – Giải quyết việc làm cho lao động nông thông bằng đào tạo nghề
  • – Làng nghề người Chăm tại Ninh Thuận
  • – Cùng người Chăm bảo tồn và phát huy di sản âm nhạc
  • – Thay đổi tích cực ở xứ đạo Tân Hải
  • – Sinh con gái gia đình vẫn hạnh phúc
  • – Trồng táo trong nhà lưới mang lại hiệu quả cao tại Ninh Thuận
  • – Không khí giáng sinh rộn ràng ở xóm đạo Quảng Sơn
  • – Thiết lập kỷ lục mới trong xuất siêu
  • – Hơn 600 bồn nước được trao tặng cho người dân Ninh Thuận.
  • – Nạn tảo hôn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đẩy lùi
  • – Công dụng dụng đa năng của túi zip trong nhà bếp.
  • – Các dịch vụ ăn theo chiến thắng đội tuyển Việt Nam nở rộ
  • – BẢNG XẾP HẠNG ỨC CHẾ UNG THƯ TRONG CÁC LOẠI RAU
  • – Bán thuốc kê đơn cần được tăng cường quản lý
  • – Niềm đam mê trọn vẹn
  • – CÁCH LÀM BÁNH COOKIES NHO KHÔ THƠM NGON
  • – Bệnh nhân gút nên kiêng những thực phẩm này
  • – Chung kết AFF Cup 2021 cần đảm bảo an toàn giao thông
  • – THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP KÈM TIỀU ĐƯỜNG
  • – Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm.
  • – Sàn xuất vụ đông-xuân huyện Thuận Nam quyết tâm dành thắng lợi
  • – Cục An toàn thực phẩm (Bộ y tế) lên kế hoạch kiểm tra cho cận Tết Kỷ Hợi 2021
  • – Mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu và những điểm sáng
  • – Phát triển sản phẩm đặc thù vùng khô hạn phục vụ du lịch
  • – Các vụ án tội phạm về ma túy cần được xét xử nghiêm minh
  • – 6 sai lầm thường gặp khi ăn sáng Chia sẻ
  • – Những tháng cuối năm cần tăng cường công tác PCCC
  • – Phong trào du lịch chụp ảnh phong cảnh nở rộ
  • – Bảo quản và sơ chế thực phẩm đúng cách
  • – NINH THUẬN MỞ RỘNG QUY MÔ NUÔI TRỒNG RONG SỤN BIỂN
  • – Chất lượng quy hoạch xây dựng được nâng cao
  • – Tăng sức bật cho ngành du lịch Ninh Thuận
  • – Cuộc đời và lòng biết ơn
  • – Chế biến hàng nông sản có nhiều khởi sắc
  • – Nông dân Ninh Thuận thoát nghèo nhờ trồng cây nha đam
  • – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam thăm Mô hình trồng giống Táo mới kết hợp ứng dụng kỹ thuật trùm lưới chống ruồi vàng trên địa bàn tỉnh
  • – Mô hình chăn nuôi gia súc phát triển theo hướng bền vững
  • – Chuyển đổi cơ cấu cây trổng xã Phước Thành một cách hiệu quả
  • – Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021
  • – Dùng dầu ăn đã chiên rán nhiều lần có hại cho sức khỏe
  • – Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Phan Rang
  • – Di sản văn hóa Ninh Thuận cần được bảo tồn và phát huy
  • – NINH THUẬN- ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ
  • – Nông dân trồng nho ở Ninh Thuận khốn khổ vì bão số 9
  • – Dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh phát triển đến năm 2025
  • – Các bệnh dễ mắc vào mùa mưa và cách phòng chống
  • – BỘT DINH DƯỠNG NÀO GIÚP TĂNG CÂN HIỆU QUẢ?
  • – Hình thành chuỗi cung ứng tiêu thụ sản phẩm đặc thù Ninh Thuận
  • – Ứng phó với bão số 9 kiên quyết cưỡng chế lồng bè nuôi trồng thủy sản
  • – Ngừa bệnh loãng xương với các thực phẩm sau
  • – Công trình kênh chính đập dâng Tân Mỹ
  • – Kỹ thuật trồng cây rau cải hoa hồng đẹp mê li, ăn siêu ngon
  • – Lan tỏa tình thương cộng đồng
  • – 8 cách chăm sóc da vào mùa đông tại nhà
  • – Tổng kết mô hình bao quả kỹ thuật trên cây bưởi
  • – Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới lên nhiều vườn nho , táo
  • – Ít người biết đây mới là tư thế ngủ tốt nhất, chuyên gia sẽ chỉ bạn cách giữ nó cả đêm
  • – Phát triển sản phẩm đặc thù để nâng cao giá trị sức cạnh tranh
  • – 20 thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng năng suất và hưng phấn làm việc gấp nhiều lần.
  • – Đậu phộng và những ích lợi dối với sức khỏe
  • – Cây trồng được chuyển đổi theo hướng bền vững
  • – 7 bệnh nguy hiểm do thiếu vitamin
  • – Xuất khẩu chạm ngưỡng 239 tỷ USD năm 2021
  • – Cách tầm soát 6 loại ung thư thường gặp
  • – Đảm bảo quyền lợi BHXH cho người lao động
  • – 14 TÁC DỤNG CỦA DƯA CHUỘT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
  • – Phát triển đô thị xanh gắn liền du lịch tại Khánh Hải
  • – Về Ninh Thuận khám phá “thần dược” – “chuối cô đơn” chữa bách bệnh của người Raglai
  • – Giữ gìn giá trị của bản thân
  • – Nông dân Thuận Nam phát triển cây ăn quả
  • – Thiếu máu nên ăn gì để cơ thể khỏe mạnh?
  • – Tăng cường vitamin E cho cơ thể mỗi ngày bằng cách nào
  • – Công nghiệp chế biến
  • – Phước Kháng chuyển hướng phát triển sang chăn nuôi gà
  • – Đầu vụ thu hoạch giá mì tăng cao, nông dân Ninh Sơn phấn khởi
  • – Hợp tác áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn
  • – Lãnh đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội
  • – CHẾ ĐỘ ĂN CHO BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CÓ KÈM HUYẾT ÁP TIM MẠCH.
  • – Mô hình nuôi heo không thả rông xã Lợi Hải cho hiệu quả kinh tế cao
  • – TÁC DỤNG CỦA VIỆC ĂN HẠT NHO
  • – Bệnh nhân gút cần chế độ ăn như thế nào
  • – Chuyển đổi cây trồng từ lúa sang măng tây xanh cho thu nhập cao
  • – Công Ty Cánh Trắng Được Lên Thời Sự Ninh Thuận
  • – Bước vào vụ cá Bắc năm 2021
  • – Tuyến kè biển Đông Hải sạt lở do thủy triều dâng cao
  • – Tìm ra giải pháp thoát nghèo và nhận diện hộ nghèo
  • – Đẩy lùi tai nạn giao thông nhờ cải thiện kết cấu hạ tầng
  • – Mô hình nuôi heo rừng lai của anh Nguyễn Văn Vinh
  • – Chú trông nâng cao chất lượng tín dụng tại ngân hàng chính sách xã hội tỉnh
  • – Hãy quý trọng và đừng lãng phí thời gian
  • – Chức năng gan bị tổn thương do những loại thực phẩm sau
  • – Quy hoạch phát triển điện lực tình Ninh Thuận
  • – Giá xuống thấp nông dân trồng ớt lo lắng
  • – Phủ xanh cát trắng với dừa
  • – Đất đai ven biển cần được quản lý hiệu quả
  • – Những lợi ích khi ăn cà rốt
  • – Tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận dừng khai thác Titan
  • – Tăng cường dấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy tại Tp. Phan Rang
  • – Các nghành lợi thế tại Ninh Thuận cần được bứt phá thu hút nhiều đầu tư hơn
  • – Điểm sáng trong phong trào hiến máu tại Mỹ Đông
  • – Vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại
  • – An toàn vệ sinh thực phẩm từ việc rửa rau đúng cách
  • – Vận động phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng việt nam được đẩy mạnh
  • – Người nghèo và công tác chăm lo nhà ở của huyện Ninh Phước
  • – Nên triển khai tiêm vacxin 5 trong 1 cho trẻ trong thời gian sớm nhất
  • – Kinh tế Ninh thuận trong tháng 9 có nhiều chuyển biến tích cực
  • – Đột phá những nhiệm vụ trọng tâm trong nghành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận
  • – Phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ở Ninh Phước
  • – Phương pháp điều trị dứt điểm sỏi mật theo Đông Y
  • – Gắn liền bảo vệ môi trường cùng với việc phát triển nghề chế biến cá hấp
  • – Đường huyết được kiểm soát nhờ vỏ chanh
  • – Cơ hội lớn cho việc phát triển giống nho rượu Syrah
  • – Việt Nam và chút tản mạn về cà phê buổi sáng
  • – Suy nhược cơ thể cần ăn uống như thế nào
  • – Ý thức cộng đồng phòng bệnh tay chân miệng cần được nâng cao hơn nữa
  • – Thu hút đầu tư vận tải xe buýt trên địa bàn tỉnh Phan Rang cần sớm tháo gỡ khó khăn
  • – Giá hành tím giảm mạnh người nông dân lo lắng
  • – Làng gốm Bàu Trúc thay da đổi thịt
  • – Sản xuất tôm giống và hướng đi mới của tình nhà
  • – Mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng ở Ninh Phước
  • – Quản lý về y tế lao động cần được nâng cao tại doanh nghiệp
  • – Nguồn vốn tín dụng chính sách được sử dụng hiệu quả tại Thuận Nam
  • – Trong 6 tháng đầu năm hoạt động công thương tăng trưởng mạnh
  • – Đánh bắt hải sản xa bờ cho hiệu quả cao với nghề lưới rê
  • – Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh
  • – Có đảm bảo an toàn thục phẩm khi ngâm rau sống bằng nước muối
  • – Hợp tác xã nông nghiệp hỗ trợ và phát triển
  • – vận động phong trào thi đua yêu nước hiệu quả
  • – Gan bị ảnh hưởng xấu bởi nhửng loại thực phẩm này
  • – Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình có nhiều chuyển biến tích cực
  • – Đẩy nhanh tiến độ gải ngân nguồn vốn vay ưu đãi
  • – Các thực phẩm nào kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe
  • – Trồng cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao tại Nhị Hà
  • – Triển khai hoạt động kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021 của công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Ninh Thuận
  • – Nghành công nghiệp tăng trưởng mạnh
  • – Trông chờ vào những tháng cuối năm cho nghề nuôi tôm nước lợ
  • – Tình thương lan tỏa tại cơ sở bảo trợ xã hội Trần Châu
  • – Đầu tư phát triển các sản phẩm đậc thù
  • – Truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình ở Nhơn Hải
  • – Khai thác hải sản bằng nghề vây rút mùng giảm mạnh
  • – Chăn nuôi gia súc xã Phước Trung theo hướng bền vững
  • – Thuận Bắc in dấu chân tình nguyện hè
  • – Kênh mương nội đồng kiên cố hóa để phục vụ sản xuất nông nghiệp
  • – Chế độ ăn phòng bệnh tim mạch
  • – Phụ nữ tỉnh được hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh
  • – Khai thác thủy sản chống sử dụng chất nổ, chất độc và xung điện
  • – Đền ơn đáp nghĩa chăm lo đời sống các gia đình chính sách
  • – Chương trình trao bò giống cho hộ nghèo đạt hiệu quả cao
  • – Các dịch vụ công chuyển sang thanh toán ngân hàng
  • – Phỏng ngừa dịch cúm A/H1N1
  • – Đầu tư tín dụng ngân hàng tại Ninh Thuận có nhiều chuyển biến khả quan
  • – Chú ý các loại thực phẩm gây dị ứng
  • – Tăng cường công tác truyền thông cộng đồng tròng việc thực hiện các dự án ODA
  • – Góp sức , chung tay xây dựng nông thôn mới xã Xuân Hải
  • – Cơ hội để các bạn trẻ cống hiến và trải nghiệm
  • – Phòng chống bạo lực gia đình trong xã hội
  • – nghề trồng nho Ninh Hải phát triển bền vững
  • – Những việc làm thiết thực của phụ nữ Ninh Phước
  • – Triển khai các buổi đối thoại cùng doanh nghiệp
  • – Trẻ em và các hoạt động vui chơi hè
  • – Phong trào hiến máu nhân đạo được đẩy mạnh
  • – Nông dân được đào tạo nâng cao kiến thức khoa học – kỹ thuật
  • – Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vẫn còn đó nhiều khó khăn
  • – Hiệu quả kinh tế cao khi chuyển đổi sản xuất bánh tráng bằng máy
  • – Làm báo địa phương và những tâm sự bên lề
  • – Khu vực miền núi của tỉnh cần cú huých để phát triển kinh tế xã hội
  • – Khi sốt cao không nên dùng các món này
  • – Tỉnh Ninh Thuận vượt qua khó khăn duy trì phát triển kinh tế
  • – Nuôi tôm ứng dựng công nghệ cao
  • – Sáng suốt hơn khi thể hiện lòng yêu nước
  • – Xã Xuân Hải với nhừng thành tích đạt được nhờ phong trào thi dua dân vận khéo
  • – Nuôi trồng thủy sản phát triển theo hướng bền vững
  • – Sử dụng nước mắm và bột ngọt đúng cách
  • – Việc giải phóng mặt bằng của các dự án lớn trên địa bàn tỉnh cần được đẩy nhanh tiến độ
  • – Sản xuất tôm giống và vai trò của hiệp hội giống thủy sản
  • – Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới cảnh báo mưa lớn , lũ quét và sạt lở
  • – Hợp tác phát triển và đẩy mạnh kết nối giao thương
  • – Cần tích cực bảo đảm an toàn giao thông cho kỳ thi đại học 2021
  • – Sản xuất vụ hè – thu trong điều kiện khô hạn thiếu nước
  • – Ngày nắng nóng nên lưu ý những nguyên tắc dinh dưỡng này để luôn khỏe mạnh
  • – Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1-6-2018 phát động tháng hành động vì trẻ em
  • – Đi lên làm giàu bằng cây thanh long ruột đỏ
  • – Xã Phước Thành chia sẻ kinh nghiệm tộc họ tự quản
  • – Nuôi trồng thủy san đang có những tín hiệu tích cực
  • – Lợi hại đi kèm khi dùng nhiều chanh
  • – Phổ biến pháp luật khai thác hải sản trên biển
  • – Thu nhập cao nhờ chuyển đổi qua trồng mít
  • – Cây Điều và hướng đi mới
  • – Về nguồn kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2018
  • – Xây dựng nông thôn mới và phong trào khuyến học trong đồng bào chăm
  • – Tích cực kiểm tra nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác khoáng sản
  • – Thich ứng với khô hạn để sản xuất vụ hè – thu
  • – Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè với các biện pháp sau
  • – Các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường
  • – Nghề tôm hùm thương phẩm phát triển mạnh
  • – Măng tây xanh và mối duyên với vùng đất khô cằn
  • – Đời sống của lao động nữ được tích cực chăm lo
  • – Tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo
  • – Kết quả của nỗ lực xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới tại xã An Hải
  • – Quy hoạch lại vùng nuôi chim yến tại Ninh Thuận
  • – Điều cần chú ý về ăn uống vào mùa hè
  • – Mô hình tưới nước tiết kiệm cho hiệu quả cao tại thôn Vĩnh Hải
  • – Về làng Chăm đón lễ Ramuwan 2021
  • – Đàn cá nổi liên tục xuất hiện , vụ cá Nam năm nay thuận lợi lớn
  • – Tổ cộng đồng trong công tác phòng chống cháy rừng đóng vai trò quan trọng
  • – Chất lượng máu được cải thiện nhờ những thực phẩm sau
  • – Nỗ lực chống hạn hán tại thôn Nam Cương
  • – Báo cáo xử lý nhà nuôi chim yến ngoài quy hoạch
  • – Phấn đấu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  • – Vụ mùa cánh đồng lớn trúng đậm , người nông dân phấn khởi
  • – Nước sinh hoạt cho người dân trong mùa hạn cần được chủ động
  • – Nhộn nhịp khách du lịch đến Ninh Thuận trong ngày nghỉ lễ
  • – Xã Phước Châu lưu giữ lại nghề đan lát
  • – Ngày lịch sử kể chuyện kháng chiến
  • – Diện tích trồng cỏ được mở rộng nhằm phục vụ chăn nuôi mùa khô hạn
  • – Âm vang giao hưởng núi rừng đồng bào Raglai
  • – Măng tây xanh Ninh Thuận và quá trình xây dựng nhãn hiệu chứng nhận
  • – Trở về vùng quê Phước Thuận trong thời kỳ đổi mới
  • – Dịp lễ 30-4 Ninh Thuận sẵn sàng đón khách
  • – Đến thăm vùng đất chiến khu xưa Ma Nới trong những ngày tháng 4 lịch sử
  • – Chương trình học kỳ quân đội dành cho khối THCS và THPT năm 2021 chuẩn bị triển khai
  • – Mỹ Hiệp chuyển đổi cây trồng thích ứng với mùa hạn
  • – Môi trường ô nhiễm ở Phước Diễm và Cà Ná cần sớm khắc phục
  • – Vùng đất khô cằn và trang trại nho hữu cơ đầu tiên
  • – Nguyên nhân các sở giết mổ gia súc , gia cầm đạt chuẩn vẫn hoạt động kém hiệu quả
  • – Phòng chống cháy rừng trong mùa khô ở Thuận Bắc
  • – Thích ứng với khô hạn để phát triển chăn nuôi
  • – Thưong hiệu tôm giống của Ninh Thuận ngày càng được nâng cao
  • – Tỉnh đầu tư phát triển du lịch tâm linh
  • – Nỗ lực chăn nuôi gia súc trong mùa khô ở vùng tâm hạn
  • – Tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát triển mạnh nghành nuôi trồng thủy sản
  • – Vùng đất nắng Ninh Thuận phát triển giống nho ăn tươi mới
  • – Bị trĩ nên tránh các loại thức ăn nào
  • – Nghành công nghiệp được đầu tư phát triển ở Ninh Sơn
  • – Chữa bệnh bằng đậu xanh
  • – Tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân xã Phước Bình bằng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  • – Nhộn nhịp mùa muối ở huyện Ninh Hải
  • – Trồng măng tây xanh cần đẩy mạnh ứng dụng KHKT
  • – Phân bón thuốc bảo vệ thực vật được tăng cường kiểm soát
  • – Giá trị kinh tế từ cây hành , cây tỏi được nâng cao tại Ninh Hải
  • – Chất lượng con tôm giống được kiểm soát chặt chẽ
  • – Nông dân xã Mỹ Sơn phá bỏ cây mía lý do vì sao?
  • – Cánh đồng sen Mỹ Nghiệp đầu tư phát triển du lịch sinh thái
  • – Nghề cá cuối vụ Bắc thời tiết thuận lợi cho việc đánh bắt
  • – Người dân thôn Đá Hang cần sớm được ổn định nguồn nước sinh hoạt
  • – Việt Nam tiết kiệm được 834 triệu đồng sau một giờ tắt đèn chính thức giờ trái đất năm 2021
  • – Bắp lai giống trúng mùa tại xã Phước Vĩnh
  • – Ninh Thuận phát triển khai thác thế mạnh của nghành du lịch
  • – Nỗ lực tiếp sức cho kinh tế của tỉnh với nghành ngân hàng
  • – Cây nho xanh và hướng phát triển mới tại xã Xuân Hải
  • – Mô hình tưới nước tiết kiệm được mở rộng trong sản xuất tại huyện ninh Hải
  • – Ngày quốc tế hạnh phúc và ý nghĩa của nó
  • – Các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh ứng dụng vật liệu xây không nung
  • – Câu chuyện khai thác du lịch nông nghiệp với vườn hoa thì là
  • – Khi bạn bị tiểu đường có nên ăn dưa hấu
  • – Kiến nghị của các nhà đầu tư dự án điện gió được giải quyết dứt điểm
  • – Giúp hội viên xóa đói giảm nghèo nhờ quỹ phát triển kinh tế phụ nữ
  • – Xã Phước Hà đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc
  • – Đầu năm 2021 lượng khách du lịch đến với Ninh Thuận tăng mạnh
  • – Hướng đi mới cho cây nho tại xã Phước Thuận
  • – Khẳng định thương hiệu nước mắm cà ná trên thị trường
  • – Chương trình tín dụng hoc sinh , sinh vien chắp cánh ước mơ
  • – Công tác phòng chống tác hại thuốc lá được đẩy mạnh trên địa bàn tỉnh
  • – Mất mùa nho tết, nông dân lo lắng
  • – Chất lượng tiêu chí nông thôn mới được nâng cao tại xã Phước Nam
  • – Không khí đón Noel tại giáo xứ Hộ Diêm
  • – Phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường tại huyện Ninh Sơn
  • – Vụ dưa hấu tết vào mùa ở huyện Ninh Sơn
  • – Mô hình trồng rau sạch và làm giàu cùng anh Lê Minh Mẫn
  • – Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường đảm bảo tại Tp. Phan Rang
  • – Thị trường Noel 2021 tưng bừng nhộn nhịp
  • – Nghề chằm nón truyền thống ở Quảng Sơn cần được giữ gìn.
  • – Nuôi tôm nước lợ thu kết quả cao trong năm 2021
  • – Mô hình du lịch sinh thái của thầy giáo trẻ Quảng Ngọc Nhiên
  • – Xăng E5 được triển khai theo đúng lộ trình trên địa bàn tỉnh
  • – Hướng đến phát triển bền vững trong nuôi trồng thủy sản
  • – Chất lượng trong sản xuất nông nghiệp được chú trọng tại huyện Ninh Sơn
  • – Khoai mì được mùa tại huyện Ninh Sơn Bác Ái
  • – Hành tím được mùa , được giá nông dân Nhơn Hải phấn khởi
  • – Miền đất Du Long và đặc sản bưởi da xanh ruột đỏ
  • – Toàn tỉnh hướng tới phát triển nông nghiệp bên vững
  • – Triển khai xây dựng nông thôn xanh sạch đẹp tại Thuận Bắc
  • – Mô hình tổ cộng đồng nuôi tôm cho hiệu quả cao tại Ninh Hải
  • – Khởi sắc nghành nông nghiệp công nghệ cao
  • – Thị trường lịch năm 2021 rục rịch khởi động
  • – Đào tạo nghề cho lap động vùng biển cần được chú trọng
  • – Vụ cá Bắc sau 2 tháng vào mùa
  • – Xây dựng mô hình cánh đồng lơn tại vùng dân tộc Chăm , Raglai tỉnh Ninh Thuân
  • – Khai thác hải sản với việc ứng dụng máy dò ngang
  • – khốn đốn vì trồng gừng trâu tại Ninh sơn
  • – Thi đua dân vận khéo tại hội phụ nữ Ninh Phước
  • – Mô hình chăn nuôi gia súc tập trung cho hiệu quả cao tại xã Phương Hải
  • – Cơ cấu cây trồng chuyển đổi chưa hiệu quả tại Thuận Nam
  • – Huyện miền núi Ninh Sơn vào mùa bắp vàng cuối năm
  • – Tiêu thụ sản phẩm đặc thù
  • – Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp tại huyện Ninh Hải
  • – Cảng cá Đông Hải cần được đầu tư mở rộng
  • – Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế tại hội nông dân huyện Ninh Sơn
  • – Nỗ lực để giúp người dân làm giàu
  • – Sôi động hoạt động xuất khẩu lao động
  • – Giảm nghèo bền vững tại phường Mỹ Đông
  • – Giải pháp tạo sự tăng trưởng và thu hút đầu tư cho nghành công nghiệp tỉnh nhà
  • – Chuyển đổi nghành nghề trong xu thế mới
  • – Phong trào hiến máu nhân đạo được đẩy mạnh ở Thuân Bắc
  • – Trồng cây xáo tam phân tai Thuận Bắc
  • – Tàu thuyền khai thác hải sản xa bờ đang dần được hiện đại hóa
  • – Ứng dụng và chuyển giao công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp
  • – Công tác chống dịch bệnh trên đàn gia súc được đẩy mạnh
  • – Tình hình mưa lũ sau cơn bão 12 tại Thuận Nam
  • – Hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh mô hình HTX
  • – Đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển tại hội phụ nữ xã Nhị Hà
  • – Tấm gương làm giàu nhờ bám đất
  • – Trồng măng tây xanh tại xã An Hải
  • – Giảm thiểu thiệt hại vùng hạ lưu bảo đảm an toàn hồ đập
  • – Phong trào chăm lo cho hộ nghèo tại huyện Ninh Phước
  • – Mô hình tộc họ tự quản an ninh trật tự tại xã Ma Nới
  • – Mô hình nuôi dê sinh sản phát triển tại xã Phước Trung
  • – Giống nho mới được triển khai trồng tại Vĩnh Hải
  • – Trươc vụ thu hoạch mía mới, nông dân Ninh Sơn vẫn còn những nỗi lo
  • – Ứng phó với thiên tai tại huyện Ninh Sơn
  • – Công tác chăm sóc vụ mùa 2021 cần được tăng cường
  • – Mô hình nuôi cá trên đất đá
  • – Đề phòng ngộ độc do ăn ốc biển lạ
  • – Được mùa vụ cá Nam
  • – Phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão tại huyện Bác Ái
  • – Được mùa ớt trúng đậm tại Ninh Hải
  • – Phát triển nông nghiệp công nghệ cao được ứng dụng vào đời sống
  • – Công tác giảm nghèo bền vững tại Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Thương hiệu nho Ninh Thuận tạo bước đột phá mới
  • – Đón lễ hội Kate cùng đồng bào chăm Phước Hậu
  • – Tiến đến nông nghiệp phát triển lên tầm cao mới
  • – Khôi phục và quản lý rừng phòng hộ
  • – Phụ nữ thôn Mỹ Hiệp mưu sinh với nghề lặn biển
  • – Đi tìm giải pháp thoát nghèo cho đồng bào Raglai huyện Bác Ái
  • – Ghi nhận phượt trên cung đường biển Ninh Thuận
  • – Công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới
  • – Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 3 tháng cuoi năm tại Ninh Sơn
  • – Tổng công ty thuốc lá việt nam và đêm hội tình nghĩa Bác Ái Vinataba
  • – Phát triển chợ Nại thành điểm đến du lịch
  • – Heo đen và gà Thuận Bắc được phát triển thương hiệu
  • – Nghề nuôi tôm thẻ chân trắng phát triển mạnh tại Hộ Hải
  • – Tắm Biển Không Đơn Giản Chỉ Là Trải Nghiệm Mà Còn Là Cả 1 Liệu Pháp Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • – Mô hình chăn nuôi tổng hợp cho nguồn lợi lớn
  • – Được mùa bắp tại xã Phước Hòa
  • – Đổi đời nhờ thanh long ruột đỏ
  • – Công trình thủy lợi cần được bảo đảm trước mùa mưa lũ
  • – Đào tạo nghề gắn liền với giải quyết việc lamĐào tạo nghề gắn liền với giải quyết việc làm
  • – Nghành thủy sản về đích sớm
  • – Vui tết Trung Thu cùng trẻ em nghèo
  • – Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh
  • – Đi tìm nguyên nhân giảm diện tích trồng rong sụn
  • – Tấm gương thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi
  • – Mô hình tưới tiết kiệm nước cho cây nho được áp dụng rộng rãi tại xã Vĩnh Hải
  • – Nghiên cứu ứng dụng phát triển giống lúa mới
  • – Nghề công tác xã hội khó khăn trong việc phát triển
  • – Qua 3 năm thực hiện nghị định 67 với ngân hàng Agribank Ninh Thuận
  • – Mô hình chăn nuôi bò sinh sản đạt hiệu quả cao
  • – Mô hình nông trại cho thu nhập cao
  • – Mô hình cánh đồng mía công nghệ cao được nhân rộng
  • – Giải pháp sản xuất vụ mùa cần được đồng bộ
  • – Sản xuất nông nghiệp tại Thuận Bắc phát triển theo hướng đi mới
  • – Mạng Internet ngày nay cần tỉnh táo trước những tin đồn
  • – Phát triển trồng cây măng tây xanh tại xã Xuân Hải
  • – Kế hoạch trồng rừng phòng hộ đầu nguồn mùa mưa 2021
  • – Chung tay xây dựng nông thôn mới cùng chị em hội phụ nữ xã Nhơn Sơn
  • – Lễ quốc khánh lượt khách du lịch tăng cao
  • – Mô hình liên kết chăn nuôi được nhân rộng
  • – Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại Tp Phan Rang Tháp Chàm được phát huy hiệu quả
  • – Cây bắp lai được phát triển theo mô hình liên kết bền vững
  • – Năm 2021 nghành du lịch tăng trưởng mạnh về đích sớm
  • – Tỉnh tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp
  • – Sản xuất nông nghiệp đi đôi với ứng dụng KHKT tại Ninh Hải
  • – Cựu chiến binh doanh nhân thành đạt
  • – Mùa măng rừng ở vùng cao Bác Ái
  • – Hạn chế khai thác vơ vét , hủy diệt nguồn lợi thủy sản
  • – link cho anh thành
  • – Ngư dân Ninh Thuận lãi cao do trúng mùa cá Nam
  • – Bệnh nhân nghèo và tấm lòng của Bà Mười
  • – Nhộn nhịp khách du lịch tham quan tháp Pô Klong Garai
  • – Chăn nuôi bền vững phát triển mạnh ở Ninh Phước
  • – Đồng bào Chăm ở Ninh Phước tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội
  • – Du lịch sinh thái vườn đi kèm với trồng nho tại huyện Ninh Hải
  • – Sản xuất nông nghiệp vùng khô hạn đi kèm với phát triển thủy lợi
  • – Ớt được mua được giá tại vùng trồng ớt Phước Ninh
  • – Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  • – Mô hình du lịch vườn tại xã Lâm Sơn phát triển mạnh
  • – Ứng dụng công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch ngày càng có nhiều triển vọng
  • – Tình hình nuôi trồng thủy sản ngày càng ổn định
  • – Khó khăn trong việc tiếp cận vốn ưu đãi tại ngân hàng
  • – Phát triển cây thanh long ruột trắng trên đất Nhị Hà
  • – Khuyến kích đánh bắt nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao
  • – Nỗ lực vươn lên thoát nghèo của nông dân xã Phước Chiến
  • – Thương hiệu nho Ninh Thuận đừng để thua trên sân nhà
  • – Thực hiện ước mơ nối lành trái tim cho em
  • – Vùng cao Bác Ái và dấu ấn chiến dịch tình nguyện hè 2021
  • – Đẩy mạnh triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
  • – Cho vay hộ mới thoát nghèo được đẩy mạnh tại ngân hàng chính sách xã hội
  • – Hàng hóa bán ra tăng, giá cả giảm trong tháng 7 năm 2021
  • – Mô hình cánh đồng lớn được nhân rộng trên toàn tỉnh
  • – Dự án treo trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh
  • – Điều kiện cần và đủ cho sản xuất công nghiệp công nghệ cao
  • – Vấn đề áp lực lạm phát trong điều hành giá
  • – Chuyển đổi mô hình HTX kiểu mới những thành tựu và hạn chế
  • – Người dân tự phát nuôi hàu sữa ở Đầm Nại
  • – Mất mùa muối tại Ninh Hải
  • – Nâng cao đời sống nhân dân tại xã Nhơn Hải
  • – Báo cáo hiện trang môi trường quốc gia 2021
  • – Cần một cuộc các mạng trong sản xuất Ngô nội địa
  • – tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm tại huyện Thuận Băc
  • – Xúc tiến phát triển du lịch, tháo gỡ vướng mắc
  • – Thông Tin nợ tiền thuế lớn, chây ỳ sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng
  • – Phạm nhân trong độ tuổi thanh niên được chăm sóc và tư vấn việc làm
  • – Nghị định 67 về ra soát kiểm tra chất lượng tàu ca
  • – Dạy dỗ con cái
  • – Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi heo và trồng trọt
  • – Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Ninh Sơn
  • – Phiên chợ hàng Việt về nông thôn khai mạc tại xã Ninh Phước
  • – Tích cực chăm lo đời sống cho người lao động tại TNHH XD-TM & SX Nam Thành
  • – Kỷ niệm ngày dân số thế giới tại tỉnh Ninh Thuận
  • – Du lịch khởi sắc nhưng tăng trưởng vẫn chưa bền vững
  • – Sự nỗ lực vươn lên của anh bệnh binh đa nghề
  • – Tập huấn về phòng chống bạo lực gia đình cho trên 100 cán bộ hội viên nông dân
  • – Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn tại xã Trí Hải
  • – Tận dụng lá mía trong trồng Kiệu của nông dân Ninh Sơn
  • – Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe phụ nữ
  • – Chương trình mục tiêu cơ cấu lại kinh tế nông nghiệp
  • – Chỉ số giá tiêu dùng toàn tỉnh tăng nhẹ
  • – Công trình thắp sáng đường quê tại xã Phước Trung
  • – CP Việt Nam khai trương cửa hàng thực phẩm tươi tại
  • – Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tổ chức phiên chợ hàng Việt tại Bác Ái
  • – Chủ đề bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương ngày gia đình Việt Nam
  • – Công an huyện Ninh Hải ra quân hường ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy 2021
  • – Phục vụ khai thác đánh bắt xa bờ nâng cao đời sống người dân tại xã Thanh hải
  • – Quy hoạch vùng trồng măng tây công nghệ cao tại xã An Hải
  • – Tìm kiếm những khu vui chơi giải trí cho trẻ em trong dịp hè
  • – Xăng RON 92 tiếp tục giảm thêm 862 đồng một lít
  • – Hỗ trợ xây nhà mới sửa chữa nhà do gia đình chính sách huyện Bác Ái
  • – Chính sách phát triển nghành thủy sản với bảo hiểm thủy sản
  • – Hoa phượng và mùa hè
  • – Diện tích xuống giống cây mì giảm mạnh tại huyện Ninh Sơn
  • – Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về quê lần thứ nhất
  • – Gương sáng thương binh sản xuất, kinh doanh giỏi
  • – Nông dân Lâm Sơn mất mùa do trái cây trễ vụ
  • – Nhiều phần việc đền ơn đáp nghĩa đã được huyện đoàn Ninh Hài thực hiện
  • – Biểu tượng văn hóa đặc trưng của đồng bào Raglai
  • – Đưa vào hoạt động nhà hàng nổi đạt chuẩn tại vịnh Vĩnh Hy
  • – Làng quê và văn hóa thời kỳ công nghiệp
  • – Hợp tác xã nông nghiệp được đánh giá bằng 6 tiêu chí
  • – Tín dụng chính sách xã hội được tăng cường
  • – Nỗi lo an toàn thực phẩm vẫn còn đó
  • – Hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới
  • – Sầu riêng bị sượng cơm và những biện pháp phòng tránh
  • – Tổ hội nghề nghiệp nuôi cá bớp ra mắt tại Thanh Hải
  • – Gắn nhu cầu của doanh nghiệp với đào tạo lao động
  • – Sở Lao Động Và Thương Binh Xã Hội tỉnh tổ chức thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6
  • – Tình hình sản xuất vụ hè thu tại Thuận Nam
  • – Đổi mới cung cách ứng xử để hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân
  • – Vay Ngân Hàng
  • – Các thuyền viên bị nạn ở Quảng Ngãi đã được đưa vào bờ an toàn
  • – Khả năng phòng chống ung thư của quả mít
  • – Chuối tiêu hồng GL3-1 triển khai tại xã Nhơn Sơn
  • – Bí quyết sống thọ bằng bữa ăn sáng
  • – Chuyện về một người thuận tay trái
  • – Lễ kỷ niệm ngày nghề cá Việt Nam với hoạt động thả tôm giống ra biển
  • – Nên ăn bơ từ hôm nay để thấy những lợi ích sức khỏe này
  • – Trước khi đi ngủ nên uống những loại nước này để giảm mỡ thừa hiệu quả
  • – Đánh giá việc thực hiên DS-KHHGĐ huyện Ninh Sơn năm 2021
  • – Bạn nên biết những tác hại và tác dụng này của mướp đằng để dùng đúng cách
  • – Thực hiện kế hoạch năm cao điểm vệ sinh an toan thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2021
  • – Ăn hành lá mỗi ngày và những tác dụng không thể ngờ
  • – Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại huyện Thuận Bắc
  • – Cần lưu ý những điều này khi ăn cà tím
  • – Triển vọng phát triển giống đậu xanh mới tại Ninh Thuận
  • – Lợi ích tuyệt vời của quả dứa
  • – Vận động ưu tiên người Việt Nam dùng hàng Việt Nam Tại Ninh Hải
  • – Những công dụng của quả óc chó
  • – Thúc đẩy nông nghiệp phát triển với công trình đập dâng Tân Mỹ
  • – Hệ thống thông tin BHYT được triển khai
  • – Ăn hạt đủ đủ và mật ong để thấy điều kỳ diệu
  • – Những mẹo chữa bệnh bằng hành tây mà mọi người nên biết
  • – Xăng RON 92 giảm 700 đồng/lít
  • – Lễ hạ thủy 2 tàu đóng mới theo NĐ 67 tại Thuận Nam
  • – Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng những loại thực phẩm này
  • – Đưa cơ giới hóa vào việc xếp dỡ hàng tại cảng Ninh Chữ
  • – Đừng bỏ hạt dưa hấu vì những lợi ích sau
  • – Những hoạt động hưởng ứng ngày Đất Ngập Nước Thế Giới 2021
  • – Những kết quả thu được khi uống nước gừng mỗi ngày
  • – Nông dân vùng khô hạn áp dụng mô hình tưới tiết kiệm nước
  • – Làn da tươi trẻ với những thực phẩm sau
  • – Giảm thuế nhập khẩu xuống 0 phần trăm cho hàng hóa xuất xứ từ Campuchia
  • – Nỗi lo trái cây trong nước bị lép vế
  • – Trị cảm lạnh với gừng tươi
  • – Có nên thường xuyên ăn sáng bằng ngũ cốc
  • – Chăn nuôi gia súc phát triển mạnh ở Thuận Bắc
  • – Ăn thực phẩm này trước khi đi ngủ để giảm cân
  • – Thôn Từ Thiện ngập sắc xanh ngày trở lại
  • – Nên ăn măng cụt thường xuyên vì những lợi ích sau
  • – Phát huy vai trò của lao động nữ, nâng cao hiệu quả công tác nữ công
  • – Trứng và sữa có tốt cho người bệnh Gút
  • – Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số bài toán khó chưa có lời giải
  • – Hoa bưởi và những công dụng tuyệt với với sức khỏe và làm đẹp
  • – Mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất cho người dân
  • – Những công dụng bất ngờ của quả cà chua ít người biết
  • – Ôn lại một thời bao cấp
  • – Sản xuất giống trên đồng Phước Thiện
  • – Tránh xa 7 diều này để chữa táo bón nhanh
  • – Tác dụng thần kỳ của cây kinh giới
  • – Để thực phẩm an toàn, chính quyền cần làm mạnh tay
  • – Chống ung thư bằng siêu thực phẩm
  • – Dự án hỗ trợ tam nông tổng kết 5 năm thực hiện
  • – Lưu ý những điều này khi uống trà xanh
  • – Chợ nông thôn cần được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • – Ăn xoài thường xuyên để khỏe mạnh
  • – Món quà nào cho phụ nữ đơn thân
  • – Hãy đặt một lát chanh trong phòng ngủ, bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ
  • – Công trình thanh niên thắp sáng đường quê được bàn giao tại xã Phước Hải, An Hải
  • – Thực đơn hằng ngày không thể thiếu những thực phẩm cực tốt sau
  • – Phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tình được tăng cường đẩy mạnh
  • – Hai mươi năm tận tâm với nghề điều dưỡng
  • – Nên ăn dứa vào mùa nào trong năm
  • – Lợi ích của việc uống nước ép bầu thường xuyên
  • – Cây mãng cầu giúp người nông dân giảm nghèo bền vững
  • – Nên ăn sữa chua vào lúc nào để tốt cho cơ thể
  • – Chương trình BHYT toàn dân tại Ninh Hải năm 2021
  • – Có thể tìm thấy trong bếp những loại kháng sinh tự nhiên
  • – Chủ trương ưu tiên phát triển các sản phẩm đặc thù
  • – Cà phê và những lợi ích không phải ai cũng biết
  • – CPI Của tỉnh Ninh Thuận tăng trưởng khá trong tháng 2/2017
  • – Chống ung thư vú với bắp cải
  • – Thủ phủ ẩm thức mới ở Việt Nam – Hội An
  • – Thần dược chanh, muối ,hạt tiêu giúp giải quyết 9 căn bệnh phổ biến
  • – Siêu thị coopmart Thanh Hà tổ chức bán hàng bình ổn giá phục vụ dân sau tết
  • – Kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
  • – Quả mít và những công dụng kỳ diệu
  • – Thần dược khoai lang tím dễ tìm , ở đâu cũng có
  • – Nghề nuôi ốc hương cần phải phát triển bền vững
  • – Thực hiện tiêu chí về thủy lợi tại xã Phước Tiến
  • – Cây cơm rượu chữa khỏi bệnh gan, vàng da
  • – Phong trào thi đua toàn dân an toan giao thông năm 2021
  • – Cây bạc hà và công dụng chữa bệnh kỳ diệu
  • – Khai thác hải sản cần được đầu tư tổ chức lại
  • – Dưa cải muối và lợi ich của nó
  • – Xuân chiến khu với hành trình về nguồn tại xã Phước Bình
  • – Thú vị tác dụng mới của cây mồng tơi
  • – Chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản trên vùng biển xa
  • – Trị đau họng cực nhanh với cù tỏi.
  • – Hoc bổng quỹ thiện tâm được trao cho học sinh nghèo huyện Ninh Hải
  • – Xây dựng cơ bắp với những loại rau xanh giàu protein
  • – Chống dịch bệnh trên gia cầm, cần kiểm tra hộ chăn
  • – Một số món ăn đơn giản giúp bạn ngủ ngon
  • – Món quà đáng nhớ ngày Valentine
  • – Ăn chuối ngay hôm nay để tăng cường tuổi thọ
  • – Mô hình nhóm liên kết lao động phát huy hiệu quả
  • – Lọc sạch dạ dày và ruột trong vòng 2 tháng với những thức uống sau
  • – Tổ chức chương trình Hướng về miền Trung Thân Yêu, Tặng quà cho hộ nghèo vùng hạn Ninh Sơn
  • – Hãy ăn đậu nành ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn
  • – Ninh Thuận đổi mới xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao
  • – Trị dứt điểm cơn đau đầu bằng bài thuốc từ hoa hường dương
  • – Mạng lưới vận tải hành khách bằng taxi được đầu tư quy hoạch phát triển
  • – Công dụng chữa bệnh từ quả nhót
  • – Bản lĩnh của đàn ông
  • – Trị chứng tiểu đêm với 5 bài thuốc hay
  • – Vượt khó, vượt nghèo để nuôi 3 con tốt nghiệp đại học
  • – Bài thuốc giảm ho, lợi tiểu từ rau móng ngựa
  • – Ca phẫu thuật ghép thận chéo đầu tiên ở Việt Nam
  • – Dùng kết hợp hạt Chia và mật ong để khỏe đẹp
  • – Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt ngưng tổ chức
  • – Phòng tránh nhồi máu cơ tim với 2 loại cây cỏ
  • – Xuất hiện dịch tay chân miện lại 57 tỉnh , thành trên cả nước
  • – Những cây gia vị có thể làm thuốc chữa bệnh
  • – Kinh Tế tỉnh nhà nỗ lực phát triển trong những tháng đầu năm
  • – Uống nước dứa lúc đói và những lợi ích của nó
  • – Phan Rang nhộn nhịp dón du khách trong dịp tết Đinh Dậu
  • – Bài thuốc chữa bệnh từ mứt
  • – Sự sáng suốt và ý nghĩa của nó
  • – Mâm ngũ quả ngày tết và những vị thuốc hay
  • – Không khí thi đua sản xuất đầu xuân tại các doanh nghiệp
  • – Sau tết và những thực phẩm chống mệt mỏi
  • – Đầu năm Đinh Dậu 2021 ngư dân làm nghề câu phấn khởi
  • – Phan Rang – Tháp Chàm nhộn nhip sản xuất đầu năm 2021
  • – Chống say xe bằng những thức ăn thường ngày
  • – Du lịch các làng nghề hút khách
  • – Những cách ăn bánh chưng mà ko sợ lên cân
  • – Cùng du lịch Ninh Hải đầu xuân Đinh Dậu 2021
  • – Trị đầy bụng, khó tiêu bằng ba bài thuốc từ vườn nhà
  • – Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận chào đón công dân đầu tiên năm Đinh Dậu 2021
  • – Dầu dừa và những trường hợp không nên dùng
  • – Khu bến cảng Cà Ná điều chỉnh quy hoạch
  • – Tri sỏi thận, thoát vị đĩa đệm với cây dền gai
  • – Chợ quê ngày tết nhộn nhịp
  • – Cây thần kỳ giúp chữa đau dạ dày
  • – Mở rộng dịch vụ hành chính công tại bưu điện tỉnh
  • – Chữa tiểu đường hiệu quả bằng khoai lang
  • – Tết năm nay nho cảnh hút khách
  • – Thu nhập cao nhờ nghề trồng hoa Ly
  • – Đậu phộng và những ai không nên ăn
  • – Những ngày giáp tết tại chợ phiên vùng cao
  • – Công dụng không ngờ khi uống trà xanh vào buổi sáng
  • – Vườn hoa xuân Đinh Dậu trang trí 1 tỷ đồng
  • – Huyện Thuận Bắc đặt chỉ tiêu dư nợ tín dụng ngân hàng chình sách xã hội trên 25 phần trăm
  • – Những thực phẩm giàu Iot bạn nên biết
  • – Nấm hương và những công dụng tuyệt vời
  • – Phát gạo cho người nghèo tại duyện bác ái
  • – Lợi ích của việc uống nước nấu từ hạt dưa hấu
  • – Nỗi lòng những người gác chắn tàu tết
  • – Thịt lợn và những thực phẩm không nên ăn cùng
  • – Liên kết sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh
  • – Bị đau dạ dày nên tránh xa những thức ăn này
  • – Tàu 67 đầu tiên trong năm 2021 được hạ thủy
  • – Rau mùi và tác dụng điều thi bệnh
  • – Phát động nhiều hoạt động chăm lo tết cho nhân dận tại tỉnh Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Khi ăn sáng nên tránh những lỗi này để khỏe hơn
  • – Cải thiện môi trường đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận
  • – Vận động trên 82,25 tỷ đồng trợ giúp nhân đạo
  • – Phòng bệnh tim mạch và chữa đau đầu với quả anh đào
  • – Cảnh giác với bệnh tăng huyết áp với nhân viên văn phòng
  • – Năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phấn đấu tăng trưởng dư nợ tín dụng đạt trên 15%
  • – Ba căn bệnh vô cùng dễ mắc khi thay đổi thời tiết
  • – Triển khai nhiệm vụ 2021 cho nghành bưu điện của tỉnh
  • – Người huyết áp thấp không nên ăn nhũng thực phẩm nào
  • – Vùng dân tộc thiểu số, vai trò của người có uy tín ngày càng được tăng cường
  • – Những chính sách căn căn bản giúp giảm hộ nghèo tại Tp. Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Dùng quả bơ để giảm cân và duy trì sắc đẹp
  • – Đại Lâm Mộc (1989 – 1988) Công Danh Và Tình Duyên
  • – Các khu công nghiệp công nghệ cao mở rộng, tạo thuận lợi cho DN nước ngoài đầu tư
  • – Thần dược rẻ tiền, đánh tan độc tố ung thư
  • – Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển nhanh chong
  • – Lo tết cho người lao động tại doanh nghiệp trên địa bàn tình
  • – Ăn rau muống không đúng cách , nguy hiểm khôn lường
  • – Ngủ ngon khi bị cảm cúm với 9 cách
  • – Năm 2021. Cùng nhìn lại hoạt động khuyến nông, trong một năm
  • – Ngăn ngừa ung thư bằng việc uống cà phê
  • – Không có tiền mới từ 5.000 đồng trở xuống trong tết này
  • – Những thực phẩm giúp giải rượu nhanh
  • – Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên khó khăn và bất cập trong việc triển khai thực hiện
  • – Ăn đồ nường cách nào để không rước mầm bệnh.
  • – Nghị định về hoàn thuế GTGT cho tàu khai thác hải sản công suất từ 400CV trở lên
  • – Giảm đầy bụng khó tiêu với 7 loại thực phẩm thay thế
  • – Không khí đón tết dương lịch 2021 tại Phan Rang – Tháp Chàm
  • – Chăm sóc xương bằng những thực phẩm thường ngày
  • – Du lịch Ninh Thuận, về đây vui tết !
  • – Những tín hiệu vui của nuôi trồng thủy sản
  • – Rau sam bài thuốc trị sỏi thận hữu hiệu
  • – Bị tiểu đường không nên ăn gì ngày tết
  • – Giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế , xã hội Thuận Bắc
  • – Nên ăn gì để chữa lành viêm loét dạ dạy.
  • – Cửa hàng bán lẻ mobifone khai trương tại Phan Rang
  • – Giảm đau lưng hiệu quả không cần dùng thuốc bằng 10 cach sau.
  • – Xác lập kỷ lục thành lập hơn 100.000 doanh nghiệp trong nằm 2021
  • – Chương trình trao niềm tin, gửi yêu thương công ty điện lực Ninh Thuận tổ chức
  • – Ấn vào các huyệt đầu ngón tay để kiểm tra sức khỏe
  • – Chuỗi giá trị bắp nhân giống được đẩy mạnh phát triển tại Mỹ Sơn
  • – Rau cải và những người nên hạn chế ăn
  • – Xứ đạo Phước Sơn và những thay đổi.
  • – Ninh Thuận đẩy mạnh tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp trên đia bàn tỉnh
  • – Thực phẩm màu tím và những tác dụng không ngờ
  • – Trị ho hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian
  • – Hội thảo đối thoại chính sách phát triển kinh tế tập thể
  • – những thói quen tưởng chừng vô hại mà ảnh hường sức khỏe bạn nên tránh
  • – Súp lơ và những công dụng dưỡng sinh
  • – Những lợi ích của việc ăn hạt dẻ vào mùa đông bạn nên biết
  • – Cải thiện sức khỏe hệ đường ruôt bằng các thực phẩm vàng
  • – Một số sai lầm bạn hay mắc phải vào buổi sáng
  • – Mật ong nguyên chất và những lợi ích tuyệt với đối với sức khỏe
  • – Tỏi đen và lợi ích vàng đối với sức khỏe
  • – Giảm nguy cơ ung thư và bệnh tật bằng việc ăn củ cải
  • – Nên ăn gì để tránh bị đau dạ dày vào mùa đông
  • – Ích lợi của người bệnh tiểu đường trong việc dùng vỏ chanh nạo
  • – Những lợi ích của rượu vang trong việc phòng bệnh tim mạch
  • – Dịch Vụ Kế Toán Thuế Chuyên Nghiệp
  • – Sơ Yếu Lý Lịch Chủ Cửa Hàng Miền Đất Phan Rang
  • – Cửa Hàng Miền Đất Phan Rang Vinh Dự Được Lên Báo VNExpss
  • – Bộ 3 Quyền Lực Thách Thức Mùa Hè
  • – So Sánh Tỏi Lý Sơn Và Tỏi Phan Rang Tỏi Nào Tốt Hơn?
  • – Chuyến Từ thiện của Công ty TNHH TMDV Cánh Trắng tại Hộ Hải-Ninh Hải- Ninh Thuận
  • – Dấu hiệu nhận biết đa cấp
  • – Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch, Phượt Côn Đảo, Biển
  • – Cách Nhận Biết Hải Sản Uớp Ure Hay Hóa Chất
  • – Xóa Sổ Mụn Với Những Cách Đơn Giản
  • – 10 Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu
  • – Công dụng thần kì của trà xanh
  • – Cách Kiểm Tra PR (pagerank) Cho Website
  • – Ưng Hoàng Phúc Từ Quá Khứ Huy Hoàng Đến Hiện Tại
  • – Quà Tặng Tết Cho Người Thân
  • – Bộ Phim Việt Nam Được Quay Tại Phan Rang- Ninh Thuận
  • – Hoài Lâm Chọn Phan Rang Làm MV Làm Cha
  • – Google Và 10 Sự Thật Thú Vị
  • – Facebook Bắt Đầu Thu Phí Người Dùng?
  • – Ăn Gì Để Giảm Cân Nhanh
  • – iPhone 6 Xách Tay
  • – Công Dụng Của Nấm Linh Chi
  • – Giới Thiệu Về Doanh Nhân Hồ Ngọc Đồng
  • – 3 Địa Điểm Du Lịch Biển Nổi Tiếng Phan Rang Ninh Thuận
  • – Bạch tuộc mực được xuất khẩu qua Nhật
  • – Các món ăn ngon chế biến đơn giản
  • – Các món ăn nguy hiểm đến sức khỏe con người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Sức Khỏe: Các Loại Thực Phẩm Chức Năng Có Tốt Không?
 • Vitamin C Của Flp Forever Absobent C 048 Có Tốt Không?
 • Viên Uống Vitamin C Puritan’s Pride Có Tốt Không?
 • Vitamin K2 Dùng Để Làm Gì?
 • Bộ Ba Cao Lớn: Canxi
 • Chức Năng Sấy Khô Của Máy Rửa Bát Có Tốt Không ? Nên Mua Máy Rửa Bát Nào Có Chức Năng Sấy Khô Hiệu Quả ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Rửa Bát Có Chức Năng Sấy Và Làm Khô Bát Đĩa Sau Khi Rửa.
 • Mua Máy Rửa Bát Có Chức Năng Sấy Nào Tốt?
 • Nên Mua Máy Rửa Bát Có Chức Năng Hay Mua Máy Sấy Bát
 • Đánh Giá Máy Giặt Sấy Khô Electrolux Có Tốt Không? 11 Lý Do Nên Mua
 • Máy Giặt Sấy Lg F2514Dtgw
  • Trang chủ
  • Chức năng sấy khô của máy rửa bát có tốt không ? Nên mua máy rửa bát n

  Hầu hết các dòng máy rửa bát trên thị trường hiện nay đều có tính năng sấy khô để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Bởi nó không chỉ giúp bát đũa nhanh khô ráo mà còn giúp khử trùng, diệt vi khuẩn tối đa lên đến 99% đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

  Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

  Để máy rửa bát có thể vận hành tốt, trước hết chúng ta cần thực hiện các thao tác để đảm bảo máy được vận hành đúng.

  Đầu tiên là nguyên tắc xếp bát đĩa: trước hết cần xếp bát đĩa theo một quy trình vào các giá, khay theo từng loại để chúng được cố định vị trí khi vận hành, tránh va đập hay làm kẹt cánh quạt phun nước áp lực cao.

  Nguyên tắc thứ hai là: Phải đảm bảo đủ các chất tẩy rửa làm sạch để máy hoạt động theo một nguyên tắc tự động là tự động xả nước, làm nóng nước, kết hợp chất phụ gia tẩy rửa rồi phun nước thông qua hệ thống áp lực cao để làm sạch chất bẩn. Quá trình xả nước có thể tiến hành nhiều lần, kết hợp phun nước nóng để tráng sạch bát đĩa. Cuối cùng, máy tạo luồng khí nóng để làm khô và diệt khuẩn.

  Toàn bộ quá trình rửa bát đã được thiết lập tự động thông qua các cảm biến, bảng mạch được lập trình. Người dùng cũng có thể tùy chính với các chế độ rửa khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung là tất cả đều được đánh giá là vệ sinh, sạch sẽ hơn cách rửa truyền thống.

  Máy rửa bát là một thiết bị máy móc được lập trình sẵn, hoạt động tự động hóa nên mọi chức năng của máy rửa bát cũng được tự động hoàn toàn.

  1. Xả nước vào

  2. Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

  3. Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

  4. Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

  5. Xả nước bẩn

  6. Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa

  7. Xả nước bẩn một lần nữa

  8. Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này).

  Chức năng sấy khô của máy rửa bát có thực sự cần thiết

  Chức năng sấy khô là công đoạn cuối cùng trong một chu trình rửa và làm sạch của máy rửa bát. Khi máy rửa bát được thiết kế tính năng này bát đĩa sau khi rửa xong sẽ được sấy khô hoàn toàn không có nước có trên bề mặt và khử trùng, diệt khuẩn rất nhanh chóng tiện lợi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

  Đặc biệt, thời tiết khí hậu của nước ta lại là nhiệt đới ẩm gió mùa nên rất phù hợp với sự sinh sôi, phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh. Cũng do đó mà khi rửa bát xong nếu chỉ phơi khô như thông thường thì sẽ không đủ để tiêu diệt những vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.

  Mặt khác, với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay. Dẫn đến vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí đang càng nặng nề và nghiêm trọng. Do vậy mà việc sấy khô bát để loại bỏ những tạp chất, vi khuẩn là điều vô cùng hợp lý.

  Chính vì thế, xét về mọi khía cạnh chức năng sấy khô của máy rửa bát thực sự cần thiết. Thay vì mua thêm một thiết bị máy sấy bát chuyên dụng bạn nên mua một chiếc máy rửa bát có kèm theo tính năng này. Vừa đáp ứng được nhu cầu rửa và làm sạch bát lại vừa tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.

  Hiện nay, đa số máy rửa bát trên thị trường sẽ sử dụng hai công nghệ sấy khô là sấy bằng hơi nóng và sấy khô Zeolith. Nhìn chung, 2 công nghệ này đều giúp sấy khô bát nhanh chóng, hiệu quả người dùng có thể cân nhắc theo nhu cầu và tài chính để lựa chọn loại máy có công nghệ phù hợp.

  Những loại máy rửa bát có chức năng sấy khô

  Máy rửa bát Bosch

  Bosch được biết đến là dòng sản phẩm tiên phong đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sấy khô vào máy rửa bát. Và công nghệ mà thương hiệu Bosch sử dụng chính là Zeolith với khả năng làm khô các vật dụng bằng vô số hạt năng lượng dựa trên các phản ứng tự nhiên.

  Nguyên lý hoạt động của công nghệ sấy khô này đó là sau khi bát đĩa được rửa xong. Nguồn nước sẽ theo đường ống di chuyển vào ngăn có chứa đá Zeolith ở bên dưới. Tại đây khi đá tiếp xúc với nước sẽ xảy ra phản ứng hóa học và tạo ra hơi nóng ở nhiệt độ cao để sấy bát, đĩa. Đồng thời, độ ẩm của bát sẽ được hút vào khoang đá để tạo chu trình sấy tuần hoàn liên tục. Đến khi không còn hơi ẩm nữa sẽ dừng lại và kết thúc quá trình sấy.

  Nhờ có công nghệ sấy khô hoàn hảo Zeolith thiết bị rửa bát Bosch mới có khả năng làm khô bát đĩa nhanh chóng. Bên cạnh đó, Zeolith còn hỗ trợ tính năng diệt khuẩn Hygiene Plus rất nhiều, giúp diệt khuẩn một cách hiệu quả và tối đa hơn. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm điện năng vì Zeolith hoàn toàn hoạt động tự nhiên nên không cần sử dụng nguồn năng lượng khác và đảm bảo độ bền cho thiết bị.

  Một số gợi ý máy rửa bát thương hiệu Bosch bán chạy trên thị trường:

  Máy rửa bát Texgio

  Texgio cũng được biết đến là một trong những thương hiệu máy rửa bát có chức năng sấy khô. Cũng giống như các dòng sản phẩm khác dòng sản phẩm Texgio tích hợp luôn chức năng rửa và sấy tăng cường trong một chương trình rửa khép kín đảm bảo bát đĩa luôn được sạch bóng và sạch khuẩn.

  Cụ thể khi bát đĩa được rửa sạch qua các công đoạn thì ở cuối chu trình rửa hệ thống sẽ tăng nhiệt độ lên cao và kéo dài trong khoảng 10 phút. Khi đó, toàn bộ bát đĩa sẽ được khí nóng hút hết hơi ẩm, không còn tình trạng đọng nước và làm khô hoàn toàn.

  Mặt khác, công nghệ sấy tăng cường còn được xem là tính năng ưu việt của dòng Texgio mà không phải dòng máy rửa bát nào trong tầm giá ngang bằng nào cũng có. Thêm nữa, Texgio còn sấy khô bát bằng tia cực tím giúp diệt vi khuẩn gây hại một cách tối đa nhất lên đến 99.9 %.

  Nếu bạn đang tìm dòng máy rửa bát có tầm giá trung bình phù hợp với kinh tế của mình có thể tham khảo 1 số mẫu sau:

  • Máy rửa bát Texgio TG-DT2022A – 6 bộ – Điều khiển cảm ứng: Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến của Trung Quốc mang tiêu chuẩn châu Âu. Với kiểu dáng độc lập, có thể lắp âm tủ cùng màu trắng tinh khôi và dung tích 6 bộ bát đĩa phù hợp với gia đình khoảng 2-4 người

  • Máy rửa bát Texgio-W60F966 – 14 bộ – Điều khiển cảm ứng – Sấy khô tăng cường: Dòng sản phẩm cao cấp với dung tích chứa 14 bộ bát đĩa và thiết kế 6 chương trình rửa: rửa chuyên sâu, rửa tiêu chuẩn Eco, rửa ly, rửa tiết kiệm, rửa nhanh, rửa sơ bộ.

  Máy rửa bát Galanz

  Đây là dòng sản phẩm ưu việt được phân khúc người dùng lựa chọn và ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường máy rửa bát hiện nay. Bởi tích hợp nhiều công nghệ sấy khô, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhưng mức giá lại đa dạng không quá cao cũng không quá thấp.

  Phương pháp sấy khô chủ yếu của dòng Galanz là sấy khô bằng hơi nóng. Cụ thể là công nghệ làm khô bằng cách tăng lên nhiệt độ cao trong giai đoạn cuối trước khi kết thúc chu trình rửa bát. Đồng thời, phần bên trong bằng thép không gỉ còn có chức năng hút nhiệt và đẩy hơi ấm không đọng lại trên bát đĩa. Nhờ đó bát đĩa được khô nhanh hơn và hơi nóng ở mức nhiệt cao còn giúp diệt khuẩn tối đa.

  Bên cạnh đó, dòng máy rửa bát Galanz còn được tích hợp chức năng sấy quạt Turbo. Nhờ vào việc thiết kế hệ thống quạt lưu thông không khí bên trong máy, 1 quạt sẽ thực hiện nhiệm vụ hút nhiệt và độ ẩm tới đường ống và làm lạnh. Tại đây, nước được tách ra khỏi không khí và thoát ra ngoài còn phần khí lạnh sẽ được 1 quạt khác xả ngược vào bên trong khoang máy giúp bát đĩa nhanh khô hơn.

  Ngoài ra, một số dòng sản phẩm Galanz còn được sử dụng công nghệ sấy khô tăng cường Dry + với chức năng sấy khô và diệt khuẩn ở nhiệt độ cao. Và một số còn có hệ thống quạt thổi khí nóng tự động giúp bát đĩa được khô hơn và còn giúp diệt khuẩn tới 99 %.

  Gợi ý mua sắm một số dòng máy rửa bát Galanz có tích hợp công nghệ sấy khô:

  • Máy rửa bát Galanz W60F14T: Dung tích 14 bộ – Điều khiển cảm ứng – Công nghệ sấy Tubor được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến của Trung Quốc mang tiêu chuẩn châu Âu. Máy được tích hợp nhiều tính năng thông dụng nhưu khóa an toàn, sử dụng viên rửa 3 in 1, rửa bát tải và điều chỉnh giá rửa linh hoạt tùy theo kích thước và số lượng bát đĩa.

  • Máy rửa bát Galanz W60F555 – 12 bộ – điều khiển cơ: Kiểu dáng máy rửa bát Độc lập với kích thước 600 x 600 x 845 mm phù hợp với mọi không gian nhà bếp. Chất liệu sản phẩm làm bằng inox đặc biệt không để lại dấu vân tay trên máy, bề mặt nhẵn giúp người dùng dễ dàng vệ sinh. Tiết kiệm năng lượng A++, độ ồn của máy ở trong ngưỡng chấp nhận được đó là 49db mang đến cảm giác cực kì êm ái cho người sử dụng.

  Máy rửa bát Hafele

  Hafele là một thương hiệu thiết bị nhà bếp cao cấp nổi tiếng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Châu Âu. Các dòng sản phẩm của Hafele đều có hệ thống tiết kiệm điện, nước tối tân nhất và được thiết kế công nghệ sấy tăng cường hiện đại.

  Chức năng sấy này được thiết kế ở chu trình rửa cuối cùng của máy. Khi bát đĩa đã được làm sạch hoàn toàn, hệ thống sẽ tăng nhiệt độ lên cao khoảng 70 – 80 độ C để hút ẩm, làm khô. Đồng thời còn diệt khuẩn tối đa lên đến 99% cho bát đĩa vì trong quá trình rửa môi trường trong máy có độ ẩm dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  Nếu bạn đang tìm dòng máy rửa bát có tầm giá trung bình phù hợp với kinh tế của mình có thể tham khảo 1 số mẫu sau:

  • Máy rửa chén độc lập Häfele HDW-F60F 533.23.310: Được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ – chất lượng và dịch vụ theo tiêu chuẩn châu Âu, lấy khách hàng và đối tác làm trung tâm với chế độ bảo hành trong thời gian 36 tháng. Dung tích máy có thể chứa 15 bộ bát đĩa châu Âu, gồm 8 chương trình rửa và được tích hợp thêm một số chức năng như hẹn giờ tự động, rửa nửa tải, khóa trẻ em an toàn, rửa nửa tải…
  • Máy rửa chén để bàn Häfele HDW-T50B 539.20.600: Là dòng sản phẩm máy rửa chén mini để bàncải tiến so với mẫu Hafele HDW-T50A với công nghệ cảm ứng và có thể rửa tới 6 bộ chén dĩa châu âu, phù hợp cho gia đình từ 2 – 4 người. Tổng công suất hoạt động của máy 1170 – 1380 W, độ ổn <49dB, tiết kiệm năng lượng A+…

  Địa chỉ mua Máy rửa bát uy tín giá rẻ nhất thị trường

  Bạn hãy vào chúng tôi để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình bạn, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm phù hợp và chính hãng, phương châm của chúng tôi là kinh doanh sản phẩm rõ ràng nguồn gốc và tư vấn nhiệt tình kể cả khi bạn không mua sản phẩm.

  chat với chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảnh Báo Không Nên Dùng Máy Giặt Có Chức Năng Sấy Khô
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Sấy Electrolux
 • Địa Chỉ Thay Cánh Cửa Máy Sấy Electrolux
 • 8 Lý Do Nên Chọn Mua Máy Sấy Quần Áo Electrolux Bạn Cần Biết
 • Quạt Sấy (Hộp Quạt Sấy) (Cánh Quạt Sấy) Máy Sấy Electrolux Các Dòng Edv Và Edv114
 • Top Những Máy In Đa Chức Năng Chính Hãng Giá Tốt Tại Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy In Đa Chức Năng Giá Rẻ 241 D
 • Máy In Đa Chức Năng
 • Nguyễn Hợp Phát Phân Phối Máy In Hp, Mực In Hp Chính Hãng (028)73084997
 • Máy In Laser Wifi Đa Chức Năng Brother Mfc
 • Máy In 2 Mặt Loại Nào Tốt Nhất Canon, Hp Hay Brother?
 • Máy in đa chức năng là một trong những loại máy không thể thiếu tại các văn phòng hiện nay. Đúng như tên gọi của mình, máy có thể thực hiện phần lớn các công việc in ấn: in tài liệu, in hình ảnh,…

  CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN GẤU BÔNG

  Máy in đa năng hay còn được gọi là máy in all in one. Đây là thiết bị kỹ thuật được trang bị rất nhiều chức năng khác nhau như: Photo, scan, fax…

  Hiện nay, các loại máy in đa chức năng được xem như các loại máy in thông dụng. Chúng được sử dụng ở hầu hết các cơ quan, văn phòng. Với máy in đa năng công việc của bạn sẽ trôi chảy, thuận lợi hơn.

  Máy in đa chức năng được phân loại khá đang dạng. Trong đó, hai tiêu chí chính được sử dụng để phân loại: chức năng của máy và nguyên lý hoạt động. Theo chức năng, gồm: máy in đa năng 3 chức năng hoặc 4 chức năng.

  Theo nguyên lý hoạt động, gồm: máy in laser và máy in phun.

  2.1. Máy in laser

  Nguyên lý hoạt động của máy in laser:

  Máy dùng tia Laser để chiếu lên một bộ phận gọi là trống từ. Khi máy in hoạt động trống từ sẽ quay qua ống mực. Mực được hút vào ống nhờ từ tính. Mực trong ống mực sẽ được truyền qua bộ phận trống mực bám vào giấy rồi xuất ra bên ngoài.

  Tốc độ in nhanh, tiết kiệm mực, bản in đẹp.

  Chỉ in được các chất liệu chịu nhiệt cao, không in được trên nhiều chất liệu khác.

  2.2. Máy in phun

  Nguyên lý hoạt động của máy in phun:

  Phun mực lên giấy in. Mực sẽ được phun từng giọt qua lỗ nhỏ với tốc độ lớn. Nhờ tốc độ phun lớn nên tạo ra được các điểm mực nhỏ giúp bản in sắc nét, rõ ràng.

  1. In trên nhiều bề mặt chất liệu giấy khác nhau.
  2. Không làm gia tăng nhiệt nên sẽ ít cong giấy khi in.

  Tốc độ in chậm. Nếu in nhiều tài liệu thì chất lượng bản in không được tốt.

  3. Các loại máy in đa năng tốt nhất hiện nay

  Theo phân loại ở trên, chúng ta có rất nhiều loại máy in. Vậy, máy in nào tốt nhất? Dưới đây, Cửa Hàng Lâm Phát Đạt xin giới thiệu cùng bạn các hãng máy in tốt nhất hiện nay:

  3.1. Máy in HP Officejet 7110 WF Eprint

  Máy in HP Officejet 7110 WF Eprint phù hợp để sử dụng cho văn phòng hay doanh nghiệp nhỏ. Máy in có chức năng photo, scan hp, in, fax cùng nhiều chức năng khác.

  1. In đa dạng khổ giấy: A4, A3,…
  2. Giá thành hợp lý
  3. Tốc độ in nhanh đến 14.6 trang/ phút, in màu 8 trang/ phút.
  4. Không gây tiếng ồn
  5. Tiết kiệm mực.
  6. Máy in có hỗ trợ kết nối qua USB, mạng LAN, kết nối không dây để in tài liệu trực tiếp rất thuận tiện.

  Máy in này có nhiều ưu điểm như:

  1. Độ phân giải lên đến 5.760 × 1.440 dpi. Máy in Epson L805 sẽ cho ra những bản in chất lượng cao
  2. Hỗ trợ kết nối wifi, tốc độ in cực nhanh,
  3. Có khả năng in lên đĩa trực tiếp nhanh chóng.
  4. Tiết kiệm mực tối đa.

  3.3. Máy in mini a4 đa chức năng canon mf212w

  Nếu chưa biết nên mua máy in canon, máy in màu loại nào tốt nhất hiện nay. Hãy chọn máy in canon mf212w. Bởi:

  1. Máy in mini a4 đa chức năng canon mf212w tích hợp đa chức năng gồm: in, scan, copy, network, wifi có thể phóng to, thu nhỏ từ 50 – 200%.
  2. Tốc độ copy tới 23 bản/phút
  3. Độ phân giải quét 600 x 600 dpi.
  4. Hỗ trợ kết nối USB hoặc kết nối không dây.

  Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ in đơn sắc nên có thể hạn chế khi dùng.

  3.4. May in da nang hp 3 trong 1

  1. Kích thước khá gọn nhẹ ( 415 x 265 x 250 mm).
  2. 3 chức năng chủ yếu là In, Scan, Copy.
  3. Tốc độ in đạt 18 trang /phút.
  4. Máy có độ phân giải 600 x 1200dpi khá cao cho những hình ảnh đẹp, rõ nét.
  5. Hỗ trợ bộ nhớ trong 8MB, có thể Zoom từ 30% – 400%.

  3.5. Máy in màu đa chức năng HP LaserJet Pro MFP M130a

  Máy in HP LaserJet Pro MFP M130a là dòng máy in đa năng để bàn giá rẻ, chất lượng. Đây là sản phẩm được rất nhiều người chọn mua sử dụng trong gia đình hay văn phòng nhỏ. Bởi:

  1. Kích thước nhỏ gọn
  2. Bảng điều khiển trên máy rất tiện lợi.
  3. Tốc độ in nhanh, tiết kiệm mực tối đa, cho chất lượng bản in sắc sảo
  4. Khởi động nhanh chóng với thiết kế nút nguồn phía trước máy.
  5. Giá thành phù hợp.

  3.6. Máy In Phun Màu Đa Năng Canon PIXMA MX397

  Đây là một trong các loại máy in scan photo canon mini giá rẻ. Chức năng của máy gồm In, Scan, Copy, Fax, PC Fax, độ phân giải 4800 x 1200 dpi. Điểm hạn chế của máy đó là chỉ có kết nối USB 2.0. Tuy nhiên với mức giá khoảng 2 triệu đồng thì sản phẩm này khá tốt để sử dụng.

  3.7. Máy in HP Laser Jet Pro M203dw

  Nếu bạn muốn biết máy in 2 mặt loại nào tốt? Máy in HP Laser Jet Pro M203dw chính là lựa chọn tuyệt vời.

  1. Là dòng máy in laser hiện đại
  2. Tốc độ in lên đến 28 trang/ phút.
  3. Tích hợp công nghệ đa hóa tiên tiến.
  4. Có đồng hồ đo mực in để kiểm soát chính xác số trang cần in.

  4. Địa chỉ bán máy in, phụ kiện máy in chính hãng giá rẻ tại TP HCM

  Bạn đang cần mua máy in đa năng chính hãng? Bạn muốn mua phụ kiện máy in chính hãng, giá rẻ? Bạn chưa biết địa chỉ nào cung cấp sản phẩm chính hãng uy tín? Hãy đến với Lâm Phát Đạt!

  Lâm Phát Đạt là đại lý, nhà phân phối máy in đa chức năng giá sỉ tại tphcm. Lâm Phát Đạt cung cấp đa dạng các loại máy in, bán máy photocopy đa năng trên thị trường. Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện máy in kèm theo như: mực máy in, giấy in, đĩa in…chất lượng.

  Nếu bạn có thắc mắc gì về: giá máy photocopy mini hp đa chức năng bao nhiêu tiền, máy in nào rẻ … Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp, Lâm Phát Đạt sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

  Thông tin liên hệ Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Lâm Phát Đạt:

  Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại Cửa Hàng Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt, Quý khách vui lòng liên hệ hotline nhân viên tư vấn để mua hàng trực tiếp.

  Ngoài ra Quý khách có thể gửi đơn hàng qua zalo, facebook, email,… Nhân viên sẽ check đơn hàng và phản hồi nhanh nhất.

  Hiện tại SHOP KHÔNG CÒN BÁN SẢN PHẨM NÀY nữa ạ. Xin chân thành cảm ơn Anh Chị vì sự bất tiện này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Canon Mf241D Đa Chức Năng
 • Máy Chăm Sóc Da Đa Chức Năng Chuẩn Nhất Cho Nhu Cầu Spa Của Bạn
 • Máy Spa Đa Chức Năng 6 In 1 Aquaskin Hk1
 • Top #10 Máy Đa Chức Năng Giá Tốt Nhất, Bán Chạy Nhất Tháng 12/2020
 • Máy Thẩm Mỹ Đa Chức Năng Spa Hiện Đại Và Tốt Nhất Hiện Nay
 • Máy Spa Đa Chức Năng 6 In 1 Aquaskin Hk1

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Chăm Sóc Da Đa Chức Năng Chuẩn Nhất Cho Nhu Cầu Spa Của Bạn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Canon Mf241D Đa Chức Năng
 • Top Những Máy In Đa Chức Năng Chính Hãng Giá Tốt Tại Tphcm
 • Máy In Đa Chức Năng Giá Rẻ 241 D
 • Máy In Đa Chức Năng
 • MÁY SPA ĐA CHỨC NĂNG 6 IN 1 AQUASKIN HK-1

  Giá: Liên hệ

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  Máy spa đa chức năng 6 in 1 cao cấp Aquaskin HK-1 là dòng máy chăm sóc da bao gồm các chức năng sau: Phun oxy đi dưỡng chất, 2. Điện di gavalnic nâng cơ, 3. Siêu âm hút chì đi dưỡng chất, 4. Massage nóng, 5. Massage lạnh, 6. Đầu sủi da tẩy tế bào chết.

  Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

  Ảnh: Máy spa đa chức năng 6 in 1 cao cấp Aquaskin HK1.

  Các chức năng của máy spa đa chức năng 6 in 1 Aquaskin HK1:

  1. Chức năng phun oxy làm sạch da đi dưỡng chất: Sử dụng lực nén để phun ra những hạt sương nano siêu nhỏ để thẩm thấu sâu vào da giúp làm sạch sâu bên trong da đồng thời đưa dưỡng chất vào da nhanh chóng.

  2. Chức năng siêu âm hút chì: Tác động cơ học của sóng siêu âm có giúp tăng cường và cải thiện sự trao đổi chất, thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích hệ thần kinh và chức năng tế bào.

  – Hiệu ứng nhiệt của sóng siêu âm có thể gây ra những thay đổi trong chuyển hóa và chức năng của mạch máu, có thể làm cho máu lưu thông mạnh, làm giảm sự hưng phấn thần kinh, dẫn đến tác dụng giảm đau và chống co thắt hiệu quả.

  – Tác động hóa học của sóng siêu âm là xúc tác đẩy nhanh sự trao đổi chất, giúp dưỡng chất thẩm thấu hết vào sâu bên trong da. Từ đó dưỡng chất phát huy hết tác dụng của nó. Đồng thời các độc tố, chất thải được đẩy ra ngoài.

  3. Chức năng sủi da tẩy tế bào chết: giúp làm sạch da, mờ sẹo thâm, săn chắc da và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn bằng công nghệ rung siêu âm hiện đại mà rất an toàn và dễ chịu với làn da.

  4. Chức năng gavalnic nâng cơ đi dưỡng chất:

  Bản chất Galvanic là chữa lành các bất lợi của da bằng cách đưa dưỡng chất vào sâu bên trong da và thúc đẩy sự hấp thu. Đồng thời đào thải các tạp chất ra bên ngoài.

  Các điện cực dương sẽ tạo ra phản ứng axit, ổn định thần kinh, làm giảm nguồn cung cấp máu và tăng cường các mô xơ. Chủ yếu sử dụng để thu nhỏ các cực, ngăn ngừa viêm nhiễm, đưa dưỡng chất vào sâu bên trong da và thúc đẩy sự hấp thu dưỡng chất sau khi điều trị. Các điện cực âm sẽ tạo ra phản ứng kiềm, kích thích các dây thần kinh, làm tăng nguồn cung cấp máu và làm mềm các mô xơ. Chủ yếu sử dụng để điều trị da tuổi hoặc da dầu.

  5. Chức năng massage nóng: Kích thích tế bào máu, nhận dưỡng chất, từ đó dưỡng chất được hấp thụ sâu vào bên trong, giúp tăng cường trao đổi và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả, tăng cường phục hồi và phát triển tái tạo collagen bị lão hóa ở tế bào da, làm chậm lại quá trình lão hóa do thời gian và tuổi tác để lại, xóa nếp nhăn, mạch máu nổi do một số mạch máu bị tắt gây nên, loại bỏ tạp chất và tái sinh tế bào da giúp trắng sáng hồng trở lại, tăng quá trình trao đổi chất nhằm thải độc tố dưới da một cách nhanh và hiệu quả.

  6. Chức năng massage lạnh: Sau khi sử massage nóng, lỗ chân lông sẽ mở ra. Nên sử dụng massage lạnh để se khít lỗ chân lông. Đồng thời dưỡng chất sẽ được hấp thụ hết mà không bị oxy hóa, thu nhỏ lỗ chân lông, làm mềm lỗ chân lông thô, tăng cường sản sinh các sợi collagen, làm sáng da giúp da trở nên mịn màng và linh hoạt, giảm hiệu quả giãn tĩnh mạch, co mạch máu, điều trị làn da nhạy cảm, làm dịu da mặt và cải thiện hiệu quả hơn về hiệu ứng da dị ứng, da khó chịu.

  Chat facebook với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: → Chat Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top #10 Máy Đa Chức Năng Giá Tốt Nhất, Bán Chạy Nhất Tháng 12/2020
 • Máy Thẩm Mỹ Đa Chức Năng Spa Hiện Đại Và Tốt Nhất Hiện Nay
 • Máy In Laser Đa Chức Năng Samsung Scx
 • Máy In Đa Chức Năng Samsung Sl
 • Máy In Đa Chức Năng Samsung 4623F (In A4, Scan, Photo, Copy, Fax)
 • Hướng Dẫn Cách Đi Thuê Máy In Màu Đa Chức Năng Phù Hợp Nhất Với Nhu Cầu Doanh Nghiệp Của Bạn !!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Phổ Nguyên Tử Hấp Thu (Aas)
 • Phương Pháp Phổ Hấp Thu Nguyên Tử
 • Máy Quang Phổ Nguyên Tử Aas, Máy Quang Phổ Hấp Thu, Máy Quang Phổ
 • Cấu Tạo, Phụ Kiện Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử Aas
 • Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử Aas Hệ Lò Graphite
 • Tiểu luận.Chỉ đường vào phút cuối đến cùng. Bất cứ điều gì bạn cần đi thuê một máy in màu. Và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đối thủ như và các đối thủ khác đã buộc giá xuống mức thấp đến mức thấp nhất để tiết kiệm chi phí in ấn cho doanh nghiệp của bạn…

  Nhưng việc lựa chọn một máy in màu của các hãng có thể khó khăn với số lượng tùy chọn tuyệt vời trên thị trường,. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn mua nhanh và bẩn để chọn máy in gia đình, với những giải thích đơn giản về một số điều khoản và khuyến nghị phổ biến nhất sẽ phục vụ phần lớn người dùng.

  Nhu cầu công việc in ấn của bạn

  Tất nhiên, sẽ có những nhu cầu khác nhau cho các loại hình kinh doanh khác nhau, điều đó chưa được đề cập.

  Tóm lại nhu cầu in càng lớn thì công suất máy càng lớn

  Trước khi đưa ra quyết định, nên so sánh các mô hình bằng cách xem xét các tính năng chính của chúng. Điều này sẽ giúp bạn xác định các tính năng bạn cần và khám phá các phụ kiện và phần mềm có sẵn.

  Tốc độ in là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất cần xem xét khi bạn chọn máy photocopy. Tốc độ in thường được liệt kê trên các tờ đặc tả là “ppm” cho các trang mỗi phút. Bạn sẽ muốn tìm một máy in có đủ tốc độ để giữ cho công việc của bạn chạy trơn tru. Nếu bạn không in với số lượng lớn, tốc độ thấp hơn sẽ tốt cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi khuyến nghị tối thiểu 25 đến 30 ppm cho các doanh nghiệp vi mô và tối thiểu 45 đến 50 ppm cho các SMB có nhu cầu in trung bình.

  Bạn sẽ tìm thấy dung lượng giấy (thường được liệt kê là “khay” hoặc “băng cassette”) của máy in trên tờ thông số kỹ thuật cũng như kích cỡ giấy có thể in. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một máy photocopy A3 hoặc A4 cho SMB. Máy A3 có thể sử dụng giấy có kích thước lên tới 11,7 x 16,5 inch và máy A4 có thể sử dụng giấy có kích thước lên tới 8,3 x 11,7 inch. Các máy phổ biến nhất sẽ là một trong hai loại này. Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào loại và kích cỡ giấy bạn sử dụng nhiều nhất.

  Gần như tất cả các máy in văn phòng đều có máy quét tích hợp, nhưng không phải máy nào cũng có bộ nạp tài liệu tự động hoặc khả năng quét hai mặt. Bộ nạp tài liệu là bắt buộc nếu bạn có kế hoạch quét một khối lượng lớn tài liệu. Tính năng song công cho phép quét hai mặt. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra độ phân giải quang học của máy quét nếu bạn có ý định quét hình ảnh cũng như các tài liệu Word. Để quét tài liệu cơ bản, 600 pixel là đủ tốt, nhưng đối với đồ họa, bạn sẽ muốn ít nhất 4800 pixel.

  Việc bạn nên mua máy in phun hay máy in laser, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Máy in phun là lựa chọn tốt nhất và kinh tế nhất cho các doanh nghiệp không có khối lượng công việc in ấn lớn hoặc chỉ in một vài trang mỗi lần. Đó cũng là giải pháp tốt nhất cho các công ty yêu cầu in màu và hình ảnh chất lượng cao, chẳng hạn như các công ty truyền thông, tiếp thị và các công ty bất động sản. Các doanh nghiệp không có nhiều không gian cũng có thể thích máy in phun, vì chúng nhỏ hơn và dễ di chuyển hơn máy in laser.

  Nếu bạn có các công việc in lớn chủ yếu là văn bản màu đen với đồ họa tối thiểu, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất với máy in laser. Một máy in laser cung cấp sự tiện lợi của in số lượng lớn ở tốc độ nhanh – ngay cả các máy in laser cấp thấp có thể in tới 20 trang / phút – vì vậy không ai lãng phí thời gian chờ đợi tài liệu được in. Bạn cũng sẽ có được đầu ra tốt với văn bản sắc nét và các dòng tốt hơn, nhưng chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn sao.

  Mặc dù một máy in laser thường có mức giá cao hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Bạn sẽ không cần phải mua và thay mực thường xuyên như bạn sẽ sử dụng hộp mực và bạn đang xem chi phí khoảng 6 đến 8 xu mỗi trang (bao gồm cả bản in màu) so với khoảng 10 đến 20 xu mỗi trang cho máy in phun máy in.

  Thương hiệu AIO nổi tiếng

  HP, Canon, Toshiba, ricoh, Brother, Epson và Xerox là những thương hiệu hàng đầu sản xuất máy in tất cả trong một.

  HP

  HP là công ty hàng đầu trong phân khúc máy in tất cả trong một. HP cung cấp máy in tất cả trong một thuộc dòng Officejet. Đối với văn phòng tại nhà, công ty cung cấp ba mẫu máy in thuộc dòng Officejet. Đối với các doanh nghiệp nhỏ từ 1-10 nhân viên, HP cung cấp các dòng Officejet Pro 200, Officejet 6000 và Officejet 8000. Máy in thuộc dòng Officejet Mobile cho phép bạn mang theo máy in và in tài liệu mọi lúc, mọi nơi.

  Epson

  Epson cung cấp máy in AIO thuộc dòng Epson Workforce và Epson Workforce Pro. Chúng đi kèm với in ấn tốc độ cao và các tính năng sáng tạo và có dấu chân nhỏ hơn. Máy in WorkForce Mobile WF 100 là một máy in nhỏ gọn nhẹ có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể in tài liệu bằng kết nối không dây.

  Canon

  Canon cung cấp một loạt các máy in cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Đối với các văn phòng nhỏ và gia đình, Canon cung cấp máy in tất cả trong một thuộc dòng Canon MAXIFY. Những máy in tất cả trong một này đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí và nằm trong phạm vi tốc độ trung bình.

  Toshiba

  Máy in tất cả trong một của Toshiba có cấu hình cao hơn một chút. Được cung cấp theo dòng Toshiba e-STUDIO2555C/3555c/4555c, các máy in này hướng đến các nhóm làm việc nhỏ. Tính năng nổi bật của các máy in này là chúng đi kèm với phần mềm giải pháp tài liệu cho quy trình làm việc dễ dàng và tự động.

  Xerox

  Xerox là một thương hiệu phổ biến trong phân khúc máy photocopy. Công ty cung cấp máy in tất cả trong một thuộc sê-ri Xerox WorkCenter 3000/5000/7000. Trong khi các máy in này được thiết kế cho các nhóm làm việc nhỏ, giá đắt khi so sánh với các thương hiệu khác trong phạm vi này.

  Ricoh

  Ricoh là công ty CNTT hàng đầu trong phân khúc di động thông tin trên thế giới. Được thành lập vào năm 1936 tại Tokyo, Ricoh đã đi một chặng đường dài để cung cấp các giải pháp sáng tạo thay đổi cách mọi người làm việc với công nghệ. Với hoạt động tại 200 quốc gia và khu vực, Ricoh là một thương hiệu mạnh phục vụ các doanh nghiệp trên toàn cầu. Tập đoàn Ricoh Châu Mỹ, được thành lập vào năm 1962, đảm nhiệm các hoạt động bán hàng và tiếp thị của Ricoh tại khu vực Bắc và Nam Mỹ. Ricoh Electronics Inc. (REI) là công ty con sản xuất tại Mỹ của Ricoh được thành lập vào năm 1973. REI là công ty Nhật Bản đầu tiên sản xuất thiết bị văn phòng tại Mỹ. Ricoh đã mua lại một số thương hiệu lớn bao gồm Savin và Lanier.

  Những tiêu chuẩn bạn có thể mong đợi từ các nhà cung cấp của chúng tôi?

  Chúng tôi làm việc cùng với một số nhà cung cấp hàng đầu để cung cấp cho bạn những lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Điều này cũng sẽ đi kèm với dịch vụ tuyệt vời – khi bạn mua (hoặc thuê / cho thuê) một máy in từ một trong những đối tác của chúng tôi, bạn có thể mong đợi:

  • Tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao khi cung cấp và cài đặt máy in mới của bạn
  • Giao hàng nhanh chóng và hiệu quả – có nghĩa là bạn có thể đi làm sớm hơn
  • Thiết lập và đào tạo có sẵn
  • Nhiều lợi ích khác dành riêng cho nhà cung cấp mà bạn sẽ có thể tìm hiểu khi bạn liên hệ với nhà cung cấp bằng biểu mẫu ở đầu trang
  • Vui lòng gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0934 531 349 hoặc gửi email cho chúng tôi để tìm giải pháp hiệu quả chi phí cho công ty của bạn .

  CHO THUÊ MÁY IN TPHCM – BÌNH DƯƠNG – LONG AN – ĐỒNG NAI VÀ TOÀN QUỐC

  Website: http://www.maihoangphotocopy.com

  Linkedin: https://www.linkedin.com/in/maihoangphotocopy/

  Fanpage: https://www.facebook.com/Congtycophanthietbivanphongmaihoang

  Twitter: https://twitter.com/Maihoangequid

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLWLKwsOFJHLius5sJwPS0g/featured

  Trello: https://trello.com/maihoangofficeequipment

  Các Bình Luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Về Máy In Màu
 • Máy Chủ (Server) Là Gì? Vai Trò Của Máy Chủ
 • Tìm Hiểu Về Công Dụng Và Chức Năng Của Các Loại Máy Chủ (Server)
 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Máy Chủ Trong Hệ Thống Mạng Cáp Quang Viettel
 • Ftp Server Là Gì? Phần Mềm Kết Nối Ftp Server Tốt Nhất
 • Chức Năng Của Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Trên Iphone 6 Và Iphone 6 Plus

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Iphone, Samsung, Oppo Android
 • Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Nghe Lén Iphone An Toàn Bảo Mật Tất Cả Máy
 • Cẩm Nang Tìm Điện Thoại Android Bị Mất Từ A Đến Z
 • Làm Thế Nào Để Tìm Vị Trí Số Điện Thoại Qua Internet?
 • Cách Tìm Điện Thoại, Định Vị Điện Thoại Samsung Bị Mất Đơn Giản
 • Phần mềm theo dõi điện thoại Iphone 6 và Iphone 6 Plus. Theo dõi định vị, cuộc gọi, tin nhắn, ghi âm môi trường xung quanh, viber, zalo, facebook, email, hình ảnh, lịch sử truy cập internet, danh bạ…Chương trình cài đặt phần mềm trên điện thoại. Cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại. Phần mềm gián điệp điện thoại.

  Phần mềm theo dõi điện thoại iphone 6 plus. Cập nhật tính năng mới nhất của iphone 6. Cài đặt phần mềm theo dõi ngoại tình trên điện thoại. Giới thiệu 2 gói cước trên điện thoại iphone chạy hệ điều hành IOS 6.x, 7.x và 8.x

  Như chúng ta đã biết thị trường iphone hiện nay trên thế giới đang rất sôi động. Nó không chỉ đánh giá sự ảnh hưởng của công nghệ mà còn đánh giá được sức mạnh tiềm năng mà thị trường này đem lại. Tín đồ sử dụng iphone ngày càng tăng. Nhất là khi các dòng sản phẩm công nghệ mới luôn thay nhau ra đời. Điều đó minh chứng một điều rằng sức hút của công nghệ luôn khiến người yêu thích nó mê mẩn.

  Được cho là cuộc cách tân lớn nhất trong lịch sử iphone với màn hình 5.5 inch, 4 góc bo tròn và mặt kính mài tinh xảo, dễ dàng cầm nắm thao tác sản phẩm hơn thì chiếc iphone 6 plus đã khiển người dùng không thể kìm lòng được. Sức hút kỳ diệu này đã làm điêu đứng biết bao hầu bao của các quý ông, quý bà lịch lãm.

  Sử dụng màn hình Retina, độ phân giải Full HD, cấu hình mạnh mẽ, chíp A8-64 bit cho trải nghiệm xem phim, chơi game duyệt web một cách hấp dẫn và thoải mái đêm lại sự uyển chuyển linh hoạt của một dòng đẳng cấp.

  Với giao diện bàn phím ảo nằm ngang trên iPad giúp theo tác soạn văn bản dễ dàng như một chiếc tablet. Điều này còn giúp những người yêu thích công nghệ với lứa tuổi sau trung niên vẫn có thể sử dụng một cách uyển chuyển được.

  Thiết kế đặc biệt hơn nữa là Camera lồi 8 MP với Camera trước 1.2 MP cùng nhiều cải tiến công nghệ. Tính năng chống rung quang học giúp ảnh sắc nét căng, màu sắc trung thực .

  Cải thiện Touch ID hỗ trợ bảo mật thông tin, hình ảnh an toàn hơn. Khả năng nhận diện dấu vân tay nhanh hơn giúp người dùng mở máy tức thì, chính xác.

  Ngoài ra ở thế hệ này mày còn được cải tiến về Pin giúp điện thoại có thể chạy được trong nhiều giờ hơn với nhiều ứng dụng hơn.

  Một điều không thể phủ nhận được rằng sự xuất hiện đồng thời 2 phiên bản điện thoại iphone 6 và iphone 6 Plus đã giúp các tín đồ của Apple ( quả táo ) hài lòng hơn với sự thay đổi này.

  Công nghệ sản xuất phần mềm theo dõi điện thoại, phần mềm theo dõi ngoại tình được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là một kiệt tác của nhân loại. Với xã hội công nghệ như hiện nay thì việc cài đặt và giám sát người thân qua điện thoại là một điều hết sức cần thiết.

  Chúng tôi cũng đã nhanh chóng cập nhật được các tính năng của phần mềm theo dõi điện thoại trên iphone 6 và phần mềm theo dõi ngoại tình trên iphone 6 plus. Phần mềm này phổ biến tất cả các dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS.

  Chúng tôi cung cấp 2 gói cước là loại Cơ Bản và Nâng cao trên dòng điện thoại Iphone 5, 5S, 5C, iphone 6, iphone 6 plus.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Miễn Phí Tốt Nhất Iphone Android
 • Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Miễn Phí Tốt Nhất Ios, Iphone, Android, Samsung
 • Tìm Hiểu Về Các Tính Năng Của Iphone 6 Plus
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6 6 Plus Cho Người Mới Dùng
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm English Ant Plus Teen Edition Trên Iphone.
 • Thực Phẩm Chức Năng Tahitian Noni Original Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Cường Sinh Lực

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Noni Giá Rẻ Nhất Thị Trường Việt Nam
 • Khái Niệm Và Chức Năng Của Công Chứng Viên
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Công Chứng Viên Theo Quy Định Của Pháp Luật
 • Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Hiệp Hội Công Chứng Viên Là Gì?
 • Quy Định Về Công Chứng Viên Của Một Số Nước Trên Thế Giới
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tahitian Noni® Liquid Dietary Supplement sản phẩm nên dùng đối với những ai quan tâm đến sức khỏe. Noni là sản phẩm dinh dưỡng được chiết xuất từ trái noni tại quần đảo Polynesia Pháp tốt nhất thế giới, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, tim mạch, tai biến, tiểu đường, hệ thần kinh, dạ dày, giúp nâng cao hệ miễn dịch….

  Sản xuất tại Tập đoàn MORINDA, INC., UTAH 84003, MỸ.

  Thương nhân chịu trách nhiệm, nhập khẩu, phân phối sản phẩm:

  Công ty TNHH Morinda Việt Nam

  Shop bán hàng toàn quốc: Số 2 ngõ 240 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Số 618 Đường 3/2, Quận 10, HCM ( ĐT :024 6283 3388 – 09 8484 3238) Cam kết bán hàng chính hãng giá rẻ nhất, chất lượng đảm bảo.

  Hàng có hoá đơn Công ty TNHH Morinda Việt Nam

  Cam Kết Bồi Thường Gấp 10 Lần

  Nếu Sản Phẩm Của Chúng Tôi Không Phải Chính Hãng

  Chương trình giảm giá hấp dẫn nhất

  Giá thị truờng: 3.300.000đ – Giảm còn 2.100.000đ + 10% VAT

  Tahitian noni Juice truyền thống ( 4chai *1lít/thùng )

  TruAge Max – Noni Max (hàm lượng iridoids cao gấp 4 lần noni truyền thống )

  Theo các nhà nghiên cứu, Noni là loài của châu Á nhiệt đới và châu Đại Dương, Thường mọc hoang ở nhiều nơi hoặc được trồng để làm thuốc.

  Cây Noni hay còn gọi là cây ngao, nhầu núi, giầu, nhàu và có tên khoa học là Rubiaceae (thuộc họ cà phê). Cây noni mọc hoang tại vùng đông nam á, tây ấn, đông polynesia, Tây ấn, hawaii, ở Việt Nam thường mọc nhiều ở các tỉnh phía nam. Hầu như tất cả các bộ phận của cây đều làm thuốc được: Quả, lá, vỏ, rễ Các bộ phận khác thường được dùng tươi. Thu hái quanh năm (lá tốt nhất vào mùa xuân, quả vào mùa hạ).

  Cây noni cao chừng 6 – 8m, thân nhẵn, thường mọc hoang ở nơi ẩm thấp, dọc bờ sông suối. Cây có nhiều cành to, lá mọc đối hình bầu dục, nhọn ở đầu, dài 12 – 15 cm. Hoa nở vào tháng 1 – 2, quả chín vào tháng 7 – 8. Quả hình trứng, xù xì, dài chừng 5 – 6 cm, khi non có màu xanh nhạt, khi chín có màu trắng hồng, mùi nồng và cay. Ruột quả có một lớp cơm mềm ăn được, chính giữa có một nhân cứng. Nhân dài hừng 6 – 7 mm, ngang chừng 4 – 5 mm, có 2 ngăn chứa 1 hạt nhỏ mềm.

  Các bộ phận của cây noni được dùng làm thuốc là rễ, quả, lá và vỏ cây.

  Quả noni có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, trừ thấp nhiệt, điều kinh. Thường dùng để trợ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, chữa bạch đới, băng huyết, phụ trợ chữa đái tháo đường, cao huyết áp. Ngoài ra còn chữa đau gân, ho cảm, lỵ.

  Lá noni (nhàu) có tác dụng làm tăng lực, hạ sốt, làm êm dịu và điều kinh. Thường dùng chữa lỵ, tiêu chảy, cảm sốt.

  Tập đoàn Morinda USA với dây truyền sản xuất hiện đại đem đến cho nhân loại các sản phẩm chiết xuất từ trái Noni với hàm lượng cô đặc và sự kết hợp tuyệt vời của trái noni + trái nho + trái man việt quất tạo nên hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn trong mỗi ounce sản phẩm:

  Trái Noni sau khi thu hái được đưa vào một quy trình sản xuất độc quyền đạt tiêu chuẩn của Mỹ tại nhà máy ở Maitaica, Tahiti. ( Sử dụng công nghệ tiệt trùng chân không Pasteur)

  Khâu THU HÁI cũng được KIỂM CHỨNG nghiêm ngặt Với nghiên cứu khoa học tạo Công thức độc quyền sở hữu trí tuệ từ thiên nhiên KHÔNG chất bảo quản & các chất độc hại Quy trình sản xuất hiện đại với công nghệ Pasteur Mỗi chai Noni đều được KIỂM ĐỊNH an toàn từ nhiều Phòng thí nghiệm độc lập. Sản phẩm của chúng tôi được kiểm soát nghiêm ngặt mọi công đoạn từ CÂY đến CHAI.

  Với nhiều hợp chất Iridoid trong Noni tạo nhiều hoạt chất sinh học cho cơ thể. Noni trở thành tác nhân thích nghi adaptogen. Ba đặc tính của tác nhân thích nghi Adaptogen

  1. Tính an toàn không độc hại

  2. Có phạm vi tác dụng rộng cho sức khỏe

  3. Tác dụng giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng (chuẩn hóa)

  Tahitian Noni đã được khoa học chứng minh giúp: – Chống lão hóa,

  – Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật,

  – Tăng năng lượng, cải thiện sức bền.

  – Hỗ trợ phòng ngừa: Đái tháo đường, Tim mạch, Ung thư, Xương khớp ….

  – Tăng cường sức khỏe toàn diện.

  TAHITIAN NONI® JUICE với các hoạt động chống lại quá trình Oxy hóa là 1 chức năng vô cùng quan trọng của nước ép Noni và đó chính là lý do khiến cho rất nhiều người thành công trong cuộc chiến chống lại những triệu chứng của bệnh ung thư nhờ sử dụng nước ép này.

  Có 150 chất được tìm thấy trong quả Noni, trong đó có: beta-carotence, canxi, axit linoleic, magiê, kali, protein, các vitamin nhóm B và những chất chống oxy hóa như vitamin C… Ngoài những chất này, quả Noni đặc biệt có chứa hợp chất pxonine. Hợp chất này khi kết hợp với enzym pxoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hoàn hảo.

  TAHITIAN NONI® JUICE hỗ trợ hệ thống miễn nhiễm, cung cấp các chất chống oxy hóa cao giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do, tăng cường sinh lực, ổn định cholesterol, và giúp bạn nâng cao các hoạt động cơ thể.

  Truyền thống cổ xưa và các nghiên cứu hiện đại cùng chứng thực cho hiệu quả của quả Noni. Một sản phẩm nên dùng đối với những ai quan tâm đến sự tráng kiện và khỏe mạnh.

  TAHITIAN NONI® JUICE là sản phẩm không thể làm nhái. Qui trình sản xuất bao gồm cả kỹ thuật thu hoạch quả, việc đảm bảo chất lượng từ nơi trồng trọt, quá trình chiết suất và ổn định, dụng cụ, và kỹ thuật đóng gói thuộc sở hữu độc quyền và hoàn toàn là tài sản riêng của Tập đoàn Morinda.

  Hình ảnh sản phẩm TAHITIAN NONI® JUICE

  Noni Max – mới nhất với hàm lượng hoạt tính sinh học gấp 4 lần sp thông thường

  Giá thị truờng: 4.000.000đ – Giảm còn 3.000.000đ + 10%VAT

  Noni max ( 4chai *750ml/thùng )

  Sản phẩm này là mới nhất và sáng tạo nhất (hoạt tính sinh học) đồ uống Morinda (Bioactives)Inc lần đầu tiên được phát hành. Với iridoids nhiều hơn 4 lần so với đồ uống (hoạt tính sinh học) gốc, Thrive Max là công thức mạnh mẽ nhất và vượt trội nhất của chúng tôi cung cấp 120mg của iridoids mỗi 60ml chiết xuất từ noni, dầu ô liu, quả việt quất và hồng ma nảo anh đào… TruAge Max sẽ giúp bạn có một thể chất khỏe mạnh nhất.

  – Hoạt chất sinh học là một hợp chất hóa học, giống nhu vitamin và khoáng chất cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể. Tahitian noni TruAge Max chứa một lượng lớn hoạt tính sinh học bao gồm iridoids, lignans, counmarins, polysaccharidesm flaconoids và các acids béo.

  – Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng khả dụng của một chất, bao gồm sự ổn định và hòa tan. Một chất càng bền càng hạn chế phá vỡ liên kết hóa học khi tiếp xúc với ánh, nhiệt độ, không khí hoặc bảo quản….

  – Các hợp chất hòa tan mạnh được vận chuyển nhanh chóng trong các mạch máu để đưa nó đi khắp cơ thể và được hấp thụ dễ dàng vào các tế bào.

  Hoạt tính sinh học của Iridoids Tahitian noni max:

  Chức năng Tahitian noni TruAge Max:

  – Thrive Adaptogenics noni max cung cấp nhiều hoạt chất sinh học Iridoids có tác dụng cân bằng chuyển hóa các chất, điều hòa cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, khỏe hơn, trẻ trung hơn.

  – Vận chuyển máu khỏe mạnh.

  – Chức năng làm lành mạnh tuần hoàn.

  – Hệ thống miễn dịch boost.

  – Bảo vệ tế bào khoẻ mạnh – Chống lại các gốc tự do.

  – Tăng cường chức năng não khỏe mạnh.

  – Tăng cường năng lượng, cải thiện sức bền.

  Thành phần Tahitian noni max nâng cao hệ miễn dịch:

  – Nước quả Morida cotrifolia (noni), nghiền nhuyễn nguyên chất và thu hoạch ở vùng po-lyne-zi-a thuộc pháp.

  – Nước quả cornelian cherry châu âu nguyên chất.

  – Nước quả cornelian cherry Nhật bản.

  – Nước quả việt quất cố đặc.

  – Chiết xuất oliu.

  1. Các hoạt động chống lại quá trình Oxy hóa là 1 chức năng vô cùng quan trọng của nước ép Tahitian noni và đó chính là lý do khiến cho rất nhiều người thành công trong cuộc chiến chống lại những triệu chứng của bệnh ung thư nhờ sử dụng nước ép này.

  2.Vì trong thành phần của Noni có chất giảm đau nên nước ép này có tác dụng làm dịu cơn đau. Nước ép Tahitian noni còn có chứa scopoletin có thể chống lại những ảnh hưởng của viêm nhiễm.

  3. Xeronine, thành phần chính trong nước ép Noni có thể giúp thúc đẩy các tế bào hoạt động khỏe hơn trong quá trình hoạt động của cơ thể. Nước ép này còn có tác dụng làm giảm cơn đau tim.

  4. Trong cuộc điều tra 25.000 người đã uống nước ép Noni thì báo cáo cho thấy 85% đã giảm được bệnh cao huyết áp.

  5. Noni còn giúp điều chỉnh để làm hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn bằng cách tăng cường hoạt động của các hệ thống chức năng và kích thích hoạt động của các bộ phận còn yếu.

  6. Rất nhiều người phải chịu tình trạng suy giảm sức lực. Một trong những mặt tích cực của nước ép Noni là tăng cường sức khỏe.

  7. Nhiều người tin rằng nước ép Noni có tác dụng củng cố và giúp duy trì cấu trúc của các tế bào. Noni có thể thành công trong việc chữa bệnh bằng cách tìm ra các tế bào “bệnh” và tự chữa trị nó.

  8. Uống nước ép Noni sẽ giúp cho giảm các triệu chứng về bệnh đái đường thông qua việc kích thích cơ thể sản xuất ra scopoletine và gián tiếp sản xuất ra nitric oxid. Đây là 2 nhân tố quan trọng để giảm triệu chứng của bệnh.

  9. Noni co thể làm giảm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh hen bằng việc tăng cường và điều chỉnh hệ thống miễn dịch hoạt động tốt và ngăn ngừa các tế bào bệnh viêm phế quản.

  10. Rất nhiều người bị trầm cảm đều nhận thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt sau khi uống nước ép. Noni có khả năng điều chỉnh quá trình sinh hóa tự nhiên như việc tác động các hormone là lý do để giải thích tình trạng cải thiện sức khỏe.

  11. Các nhà nghiên cứu khoa học đều tin rằng Noni trong quá trình hoạt động của cơ thể tạo ra 1 chất sinh hóa rất quan trong là serotonin, chất này có khả năng thúc đẩy các khả năng tiềm ẩn của cơ thể để đẩy lùi các cơn đau.

  12. Noni có thể sẽ giúp con người giảm cân qua việc tạo giấc ngủ ngon hơn, cân bằng lượng đường trong máu, thúc đẩy quá trình Oxy hóa của cơ thể.

  13. Noni cũng có ích cho những bệnh nhân ADHD nhờ khả năng điều chỉnh quá trình sản xuất các hóa chất đưa lên não.

  14. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa Noni/serotonin. Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép Noni có tác dụng điều chỉnh chứng đau nửa đầu.

  15. Nước ép Noni đã được sử dụng thành công trong hỗ trợ điều trị các chứng nghiện heroin, cocaine, marijuana, nicotine, alcohol, giảm liều dùng ma túy và cafeine.

  16. Noni có thể giúp cho ngăn chặn bệnh về tim mạch, ngăn ngừa các tiểu huyết cầu tụ máu kèm theo các cơn đột quỵ.

  17. Noni có tác dụng tìm cơ chế gốc để giảm lượng cholesterol và ngăn chặn LDL cholesterol (cholesterol xấu) trong quá trình oxy hóa.

  18. Noni có khả năng giúp cho bộ não mã hóa để có trí nhớ lâu dài và thúc đẩy quá trình đưa máu lên não.

  19. Noni có chứa “phân tử truyền tin” cho phép các tế bào thần kinh trong cơ thể và bộ não hoạt động có hiệu quả.

  20. Noni có thể sử dụng theo từng bệnh. Noni có thể giúp ngăn ngừa dị ứng, cháy da và truyền nhiễm vì Noni có tác dụng chống truyền nhiễm, lây lan.

  21. Trong cuộc điều tra 25.000 người uống nước ép Noni thì 80% báo cáo cho thấy sức khỏe đã được cải thiện, 69% nói rằng họ sẽ tiếp tục uống Noni trong suốt cuộc đời mình.

  Cách Sử Dụng:

  – Rất đơn giản vì được coi như là một loại nước uống bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ các phương pháp điều trị bệnh thông thường, có thể sử dụng chung với thuốc tây, thuốc Nam, thuốc Bắc mà không gây phản ứng phụ . Cách dùng uống nhiều hoặc ít cũng không ảnh hưởng đến cơ thể tuy nhiên uống đúng cách thì sẽ tiết kiệm được chi phí và nhanh chóng thấy kết quả. Do vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể mà hướng dẫn sử dụng. Trường hợp với người khỏe mạnh, sản phẩm có tác dụng phòng vệ cơ thể, Trường hợp bị các vấn đề mãn tính thì sản phẩm có tác dụng hỗ trợ phục hồi rất hiệu quả.

  – Với người khoẻ : uống để bảo dưỡng, giúp cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh thì ngày 1 lần 30ml (một chung nhỏ) vào trước bữa ăn sáng 30phút.

  – Với người đau nhức thông thường : thì ngày 2 lần, mỗi lần 30ml vào trước bữa ăn sáng Và ăn tối 30phút.

  – Với người bị các vấn đề mãn tính : thì ngày 3-4 lần, mỗi lần 30ml vào trước bữa

  ăn 30phút.

  – Với trường hợp bị xạ trị, phẫu thuật : thì có thể tăng lên từ 3 – 4 lần/ngày ,mỗi lần 60 ml hoặc nhiều hơn trong một ngày vào trước các bữa ăn.

  Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì:

  * Những người khỏe và trẻ tuổi nên uống mỗi ngày khoảng 30ml.

  * Đối với người lớn tuổi hơn, uống 60ml mỗi ngày, buổi sáng và cuối chiều.

  * Nếu bắt đầu chữa bệnh bằng nước ép từ quả Noni, tháng đầu tiên nên uống khoảng 160ml/ngày.

  * Người bị chấn thương đột ngột hoặc bị giải phẫu nên uống 180-240ml/ngày, sau đó uống đều đặn từ 90-120ml/ngày.

  * Những người mắc những bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường nên uống thường xuyên từ 180 – 240ml/ngày. * Đối với những trường hợp bệnh nguy hiểm đến tính mạng, nên uống từ 480-600ml/ngày chia thành từng phần nhỏ uống theo giờ.

  – Mẩn ngứa nhẹ ngoài da do uống ít nước nên có thể độc tố bài tiết qua da (chỉ 1% số người sử dụng bị) – Giải pháp là uống nhiều nước trong ngày để độc tố được bài tiết theo đường tiểu tiện.

  CHÚ Ý: SẢN PHẨM NÀY KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC VÀ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG THAY THẾ THUỐC CHỮA BỆNH.

  Chi tiết xin liên hệ : 09 8484 3238 – 0936 148 339 (zalo, viber, facebook)

  Website: chúng tôi

  Email: [email protected]

  Địa Chỉ: Số 2 ngõ 240 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (024 6283 3388)

  SHIP HÀNG TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC

  (Cộng Phí Ship tùy theo khoảng cách và giá trị đơn hàng)

  – Khách Hàng Tại Nội Thành Hà Nội

  (Qúy Khách Nhận Được Hàng trong vòng 2h)

  Sản xuất tại Nhật Bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Giảm Cân An Toàn
 • Thực Phẩm Chức Năng Giảm Cân Bios 7 Unicity
 • Điều Gì Khiến Mọi Người Tin Dùng Canxi For Rice Unical?
 • Unical For Rice Canxi Nấu Cùng Cơm, Hấp Thụ Lên Đến 99%
 • Bột Diệp Lục Unicity (Unicity Super Chlorophyll) Giảm Nguy Cơ Ung Thư
 • Giảm Nỗi Lo Rối Loạn Chức Năng Sinh Lý Ở Nam Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Penirum 1 Giải Pháp Trị Yếu Sinh Lý Nam Giới Xuất Tinh Sớm, Giảm Ham Muốn Tình Dục
 • Phổi Nằm Ở Đâu Trong Cơ Thể? Hình Thể Ngoài Và Chức Năng
 • Sinh Lí Hô Hấp Clb Y Khoa Trẻ Vmu
 • Chức Năng Sinh Lý Của Tạng Phế Y Học Cổ Truyền Việt Nam
 • Học Thuyết Tạng Phủ: Tạng Phế
 • Các vấn đề tâm thần cũng gây ra rối loạn chức năng tình dục như, lo âu về khả năng tình dục, căng thẳng trong các mối quan hệ, trầm cảm, cảm giác tội lỗi, ảnh hưởng từ chấn thương tâm lý trong quá khứ, căng thẳng, lo âu trong công việc.

  Do đó, khi mắc các vấn đề kể trên, người bệnh cần nhanh chóng xử lý vì tình hình sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn nếu không được can thiệp sớm. Bên cạnh một số phương pháp cải thiện sức khỏe sinh lý như tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tình dục, hoặc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ…, rất nhiều người đã lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm bổ sung dưỡng chất, giúp tăng cường chức năng xương khớp.

  Giảm nỗi lo rối loạn sinh lý bằng tinh chất thiên nhiên

  Eros Candy được sản xuất trên công nghệ Nhật Bản chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho quý ông khi sử dụng, không gây tác dụng phụ.

  Sản phẩm Eros Candy là sản phẩm:

  – Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.

  – Không chứa tạp chất (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …).

  – Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).

  – Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.

  – Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.

  – Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).

  TPBVSK Eros Candy Viên ngậm tăng cường sinh lý nam

  Thành Phần: Cao nhân sâm Peru (Maca),Cao nhục thung dung,Cao ba kích,L-Arginine Hydroclorid,Chiết xuất nhân sâm,Lactose Monohydrate, Talc…

  Công dụng: Hỗ trợ bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục nam giới, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần.

  Tổng đài tư vấn miễn phí: 0823533333

  Website thông tin: http://eroscandy.xyz/

  Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/VienngamEros

  Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Công Nghệ Supvn

  Thực phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Nam Tốt Nhất 2021 (Cấp Tốc)
 • Thuốc Uống Làm Giảm Sinh Lý Đàn Ông
 • Hồi Xuân Coco Bổ Sung Nội Tiết Tố, Cải Thiện Chức Năng Sinh Lý Nữ
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Chức Năng Sinh Lý Nữ? Ngọc Nữ Vương Medi Happy
 • Làm Gì Để Cải Thiện Rối Loạn Chức Năng Sinh Lý Ở Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh
 • Trực Tràng Là Bộ Phận Nào? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Trực Tràng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Quan Trọng Của Chất Xơ
 • Ăn Nhiều Thịt Ít Vận Động Cẩn Thận Ung Thư
 • Ăn Nhiều Thịt Ít Vận Động, Cẩn Thận Mắc Ung Thư Ruột Kết
 • Biểu Hiện Của Hội Chứng Ruột Kích Thích Là Gì?
 • Nguyên Nhân Hội Chứng Ruột Kích Thích Và Phòng Ngừa
 • Trực tràng là 1 bộ phận quan trọng của cơ quan tiêu hóa. Theo tiếng Latin trực tràng là rectum intestinum có nghĩa là đoạn ruột thẳng, dài 11-15cm, kích cỡ giống với đại tràng hình sigma ở đoạn đầu, nhưng ở đoạn cuối giãn ra tạo thành các bóng trực tràng.

  Trực tràng thực chất là đoạn cuối của ruột già, tiếp giáp với đầu hậu môn, là đoạn ruột nối giữa đại tràng và ống hậu môn. Khi nhìn nghiêng, trực tràng có hình dạng như dấu chấm hỏi, uốn cong theo mặt trước của xương cùng – cụt.

  Do cấu tạo của cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới là khác nhau nên vị trí trực tràng ở nam và nữ cũng khác nhau.

  – Ở nam giới: Trực tràng nằm ở sau bàng quang, túi tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, ngăn cách bởi mạch sau bàng quang và nối đến tận trung tâm đáy xương chậu.

  Cũng như các cơ quan khác của bộ phận tiêu hóa, trực tràng có cấu tạo rất đặc biệt. Kết quả của giải phẫu Y học thì trực trang được cấu tạo gốm 5 lớp:

  – Lớp niêm mạc

  – Lớp dưới niêm mạc

  – Lớp có bao gồm lớp cơ vòm trong và lớp cơ dọc bên ngoài

  – Lớp dưới thanh mạc

  – Lớp thanh mạc

  Chức năng của trực tràng

  Nói trực tràng có vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe của cơ thể nói chung là hoàn toàn đúng vì trực tràng là nơi giữ chất thải ở lại và tiếp tục tham gia vào quá trình đào thải các chất cặn bã qua đường đại tiện. Quá trình này được cụ thể như sau:

  Ngay sau khi tiếp nhận thức ăn, dạ dày sẽ làm nhiệm vụ co bóp và tiêu hóa thành dạng dịch lỏng, sau đó được chuyển qua ruột non, tiếp đến là đại tràng và cuối cùng là trực tràng. Cùng lúc này, lượng thức ăn dạng dịch được các vi khuẩn trong đại tràng tiếp nhận và tiến hành phân giải. Một lần nữa các vitamin và khoáng chất có lợi cho đường tiêu hóa và cơ thể sẽ tiếp tục được đại tràng tách từ các tổ hợp chất sẵn có. Sau đó đại tràng sẽ giữ lại những chất dư thừa không tiêu hóa được hoặc không có lợi cho cơ thể.

  Tiếp theo là quá trình đào thải các chất đó ra khỏi cơ thể bằng đại tiện. Đây cũng là quá trình cho thấy chức năng chính của trực tràng, cụ thể như sau: đại tràng sẽ làm nhiệm vụ đưa chất thải xuống trực tràng, đồng thời các dây thần kinh sẽ được kích thích, truyền tín hiệu đến vỏ đại não, tạo cảm giác muốn đi đại tiện. Lúc này trực tràng đã sẵn sàng quá trình đẩy chất thải ra ngoài thông qua hậu môn.

  Nói tóm lại các cơ quan như đại tràng, kết tràng, trực tràng phải hoạt động và phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. Nếu một trong các cơ quan trên gặp vấn đề thì quá trình đào thải sẽ gặp khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

  Các bệnh thường gặp về trực tràng

  Theo số liệu một vài năm gần đây, các bệnh lý về trực tràng gia tăng ngày một nhiều. Bệnh lý này cũng không loại trừ bất kể ai, kể cả những người có cơ thể khỏe mạnh cũng có nguy cơ bị bệnh rất cao. Vậy các bệnh lý thường gặp là gì?

  – Bệnh sa trực tràng (sa niêm mạc và sa toàn bộ)

  Sa trực tràng có 2 loại là sa niêm mạc trực tràng (sa 1 phần trực tràng) hay sa toàn bộ trực tràng (là triệu chứng toàn bộ thành trực tràng lộn lại và chui ra ngoài lỗ hậu môn). Nghiên cứu cho thấy đối tượng bị bệnh lý này rất đa dạng: nam giới, nữ giới, người cao tuổi, trẻ em đều có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên so nam giới thì tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn từ 15-20%. Nguyên nhân là do phụ nữ trải qua quá trình mang thai, sinh nở, nhất là những ca khó sinh, rạch tầng sinh môn dẫn đến việc trực tràng bị kéo lệch, giãn ra. Phụ nữ bị cắt tử cung cũng có nguy cơ cao mắc bệnh lý này.

  Viêm trực tràng là bệnh lý điển hình nhất trong các bệnh về trực tràng. Bệnh lý xảy ra khi trực tràng của người bệnh bị tổn thương dẫn đến viêm loét. Bệnh lý này làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

  Bệnh viêm trực tràng thường gặp ở những người có thói quen sinh hoạt không tốt: thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng các đồ uống có cồn: rượu, bia; sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thức ăn chưa được nấu chín kĩ, nguồn nước bị ô nhiễm… làm tổn thương niêm mạc, dẫn đến viêm trực tràng. Những người sử dụng kháng sinh trong thời gian dài có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm tổn thương niêm mạc trực tràng.

  Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác như: lây truyền, bệnh lậu (quan hệ tình dục với người bị bệnh, gây kích ứng niêm mạc trực tràng, dẫn đến viêm trực tràng), do tâm lý căng thẳng, stess kéo dài, hay do thói quen ăn ít chất xơ, uống ít nước cũng là một nguyên nhân phổ biến.

  Ung thư trực tràng: bệnh lý gây tử vong hàng đầu

  U trực tràng có 2 loại: u lành tính và u ác tính

  U trực tràng lành tính là các u trên bề mặt niêm mạc trực tràng, bao gồm như: polyp trực tràng, u xơ, u mỡ, u mạch máu…

  U trực tràng ác tính là những khối u di căn, lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể dẫn đến nguy cơ gây tử vong. Đây là bệnh lý rất nguy hiểm của trực tràng, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Các bác sỹ chỉ ra rằng, ung thư trực tràng đứng thứ 4 trong danh sách các bệnh lý gây tử vong hàng đầu, chỉ sau ung thư phổi, dạ dày và gan.

  Ung thư trực tràng cũng có những nguyên nhân phổ biến giống viêm trực tràng như: thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn lên men; hút thuốc lá; sử dụng đồ uống có chất kích thích, cồn; thực phẩm ít chất xơ, uống ít nước. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác là do gen di truyền.

  Ung thư trực tràng rất dễ bị bỏ qua vì giai đoạn đầu bị bệnh, triệu chứng không rõ ràng, rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng của rối loạn tiêu hóa nên người bệnh có tâm lý chủ quan, không thăm khám kỹ càng. Đến khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường rõ ràng mới thăm khám thì lúc đó bệnh lý đã nặng, ở giai đoạn 2, 3 hoặc giai đoạn cuối.

  Triệu chứng chung của các bệnh trực tràng

  Tất cả những bệnh lý về trực tràng đều có thể chữa khỏi ở giai đoạn đầu tiên. Vì vậy bạn cần chú ý theo dõi sức khỏe, đặc biệt chú ý quan sát nếu thấy có những triệu chứng sau thì nên đi thăm khám sớm:

  – Chán ăn, đầy bụng: Đầy chướng bụng vùng trên rốn, khó tiêu, ăn không ngon miệng. Triệu chứng này kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sụt cân.

  – Giảm cân bất thường: Tự nhiên bạn thấy cân nặng bị giảm sút thì cần phải quan tâm vì đây cũng là dấu hiệu sớm của bệnh về trực tràng, đặc biệt là ung thư trực tràng.

  – Táo bón hoặc tiêu chảy: Nếu bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần/ tuần thì nguy cơ bạn đang mắc táo bón. Hoặc thường xuyên bị tiêu chảy hoặc lúc táo bón, lúc tiêu chảy xen kẽ nhau thì bạn cũng cần phải lưu tâm.

  – Đau quặn bụng, đi ngoài ra máu, nhầy: Nếu bạn thấy phân chứa nhầy, đặc biệt là có lẫn máu, mủ thì bạn nên thăm khám ngay lập tức, đừng chậm trễ vì có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh lý viêm trực tràng hoặc nặng hơn là u trực tràng.

  – Mệt mỏi, chóng mặt, stess: Người bị u trực tràng thường thấy mệt mói, chóng mặt do thiếu máu (đi ngoài ra máu), cảm giác bị kiệt sức.

  – Những người có bệnh sử về đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng…

  Phương pháp phát hiện bệnh lý trực tràng

  Hiện nay y học ngày càng phát triển nên có nhiều phương pháp để phát hiện sớm và chính xác bệnh lý trực tràng, giúp quá trình điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả cao.

  – Nội soi: Nội soi tiêu hóa là phương pháp chính xác nhất trong chẩn đoán các bệnh về trực tràng. Phương pháp này được kết hợp với sinh thiết tế bào sẽ cho giá trị cao trong chẩn đoán về bệnh lý trực tràng nói chung và về khối u lành tính hay ác tính nói riêng.

  – Chụp Xquang có bơm thuốc cản quang, chụp cản quang kép, CT, MRI, PET: Là phương pháp phổ biến chẩn đoán ung thư trực tràng và các giai đoạn của ung thư trực tràng.. Bác sỹ có thể chỉ định chụp cản quang khung đại trực tràng bằng thuốc cản quang hoặc chụp cản quang kép.

  Cần làm gì để bảo về trực tràng luôn khỏe mạnh

  – Thực hiện lối sống lành mạnh, không sử dụng các chất kích thích, chất có chứa cồn, không hút thuốc lá, thường xuyên tập thể dục…

  – Ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ ăn luôn được nấu chín, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tránh đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhanh, chế biến sẵn. Thường xuyên bổ sung thêm vitamin tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  – Thăm khám sức khỏe định kỳ: Không nên chờ đợi có triệu chứng bất thường về tiêu hóa mới đi thăm khám. Bạn nên hình thành cho mình thói quen thăm khám sức khỏe tổng quát định kỳ để theo dõi sức khỏe nói chung và các bệnh về trực tràng nói riêng. Theo thống kê những người trên 50 tuổi sẽ có nguy cơ mắc ung thư trực tràng cao hơn. Vậy nên nếu ở nhóm tuổi này thì bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần và nội soi tiêu hóa theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Tràng Là Gì? Hình Ảnh, Vị Trí, Chức Năng Của Đại Tràng
 • Vị Trí Đại Tràng Nằm Ở Đâu? Có Cấu Tạo Và Chức Năng Gì?
 • Tiết 28 Các Bằng Chứng Tiến Hóa Sinh Học 12
 • Các Loại Mô Ở Cơ Thể Người, Cấu Tạo Và Chức Năng Của Mỗi Loại ? Câu Hỏi 153051
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Tủy Sống
 • Tin tức online tv