Top #10 Chức Năng Của Control Panel Win 10 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Hướng Dẫn Các Cách Truy Cập Vào Control Panel Win 10

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 5: Control Panel Và Thiết Đặt Hệ Thống
 • Control Panel: Các Tùy Chọn Về Khu Vực Và Ngôn Ngữ
 • Công Cụ Giúp Diệt Virus Bằng Tay Và Quản Lý Windows Rất Hiệu Quả
 • Tài Liệu Thực Hành Nghệ Tin Học Văn Phòng
 • Bài 5:control Panel Và Các Thiết Lập Bai5 Ppt
 • Phiên bản hệ điều hành máy tính Windows 10 từ khi ra mắt đã được đánh giá là một phiên bản hoàn thiện nhất sau Windows 7. Tuy vậy, với giao diện có vài phần mới mẻ, rất khó để chúng ta tìm kiếm được một số chức năng cần thiết, điển hình là Control Panel. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các cách để vào được Control Panel trong Win 10. Bạn chỉ việc chọn lựa cách phù hợp nhất để không gặp quá nhiều bỡ ngỡ khi sử dụng là được!

  Các cách mở control panel win 10

  Dùng công cụ tìm kiếm để tìm control panel

  Tại giao diện của Windows 10, bạn sẽ rất dễ dàng thấy được biểu tượng kính lúp trên thanh taskbar, đặt ngay cạnh biểu tượng Start Menu. Muốn mở Control Panel, bạn chỉ việc chọn vào nó, nhập đầy đủ từ khóa vào ô tìm kiếm, hoặc ” control” hay ” panel ” đều được. Khi các kết quả hiện ra, bạn chọn Control Panel để mở ra.

  Sử dụng hộp tìm kiếm Run

  Tương tự như công cụ tìm kiếm phía trên, nhưng với hộp thoại Run, bạn chỉ cần thao tác trên bàn phím là đã có thể mở được Control Panel. Trước hết, bạn phải nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở ” Run“, sau đó gõ đầy đủ ” Control panel ” vào ô tìm kiếm. Nhấn Enter và giao diện Control Panel Win 10 sẽ ngay lập tức hiện ra trên màn hình của bạn.

  Sử dụng tổ hợp phím Windows + X

  Dù đang chạy bất kỳ phần mềm nào thì khi nhấn tổ hợp phím ” Windows + X “, một thanh dọc liệt kê các chức năng cần thiết, thường dùng cho bạn. Trong số đó đương nhiên không thể thiếu Control Panel. Bạn nhấp chọn vào nó là đã thành công mở ra cửa sổ mình cần.

  Cách mở control panel trong cửa sổ My Computer

  Nếu bạn đang ở trong My Computer hoặc chỉnh sửa các file, thư mục bằng Windows File Explorer thì có một cách đơn giản để mở ra được Control Panel. Đó là tìm đến thanh địa chỉ nằm ở phía trên, ấn chọn vào mũi tên đầu tiên của dòng địa chỉ. Tại đây, bạn sẽ thấy các công cụ thường xuyên sử dụng được xổ ra, bao gồm cả Control Panel, chọn vào là xong.

  Tạo shorcut phím tắt để tiện dùng nhiều lần

  Thay vì cứ mỗi lần dùng lại là một lần đi tìm, vừa mất công vừa rườm rà, tạo shortcut phím tắt là cách đơn giản, nhanh chóng để bạn truy cập được vào Control Panel Win 10. Để thực hiện, trước hết bạn tìm kiếm ” Control panel” giống như cách đầu tiên đã hướng dẫn. Tại kết quả, bạn nhấn chuột phải vào, sau đó chọn ” Pin to Start ” hay “Pin to Taskbar” đều được.

  Tạo và truy cập vào biểu tượng Control Panel trên Desktop

  – Từ Start Menu, dùng chuột kéo giữ biểu tượng Control Panel ra ngoài màn hình.

  – Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop, bạn chọn Personalize. Khi cửa sổ Settings mở ra, bạn chọn mục Theme ở cột bên trái. Kéo xuống cho đến khi thấy ” Desktop Icon Setting ” thì bạn chọn vào. Đánh dấu vào ô Control Panel và nhấn Enter là xong.

  Sử dụng Desktop Toolbar để tạo tùy chọn

  Trường hợp bạn muốn có một nơi tập hợp tất cả những nhu cầu hệ thống bạn thường dùng, bạn nên tạo Destop Toolbar trên thanh Taskbar để tiện lợi hơn. Cụ thể, bạn kích chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó chọn đến Toolbar, chọn tiếp Desktop. Ngay lập tức, sẽ có một chữ “Desktop” xuất hiện ở bên phải thanh Taskbar của bạn. Chọn vào thanh này, bạn sẽ thấy hàng loạt ứng dụng hệ thống cần thiết, đương nhiên có cả Control Panel.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vào, Truy Cập Control Panel Trên Windows 10
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Remote Máy Lạnh Đa Năng
 • Hướng Dẫn Dùng Remote Máy Lạnh Panasonic Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Model Cũ Và Mới
 • Các Phím Chức Năng Trên Điều Khiển Tivi Led Akino
 • Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Không Có Trong Control Panel Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • 【15+】Các Chức Năng Của Bếp Từ
 • 7 Chức Năng Thông Minh Của Bếp Từ Mà Bạn Chắc Chắn Phải Biết
 • Tác Dụng Của Bếp Từ Sử Dụng Công Nghệ Inverter
 • Tổng Hợp Ưu/nhược Điểm Của Bếp Từ Inverter
 • Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Tủ Lạnh
 • Tuy vậy, đôi khi có những phần mềm không hiển thị trong Control Panel và bạn không biết làm cách nào để gỡ chúng.

  Gỡ ứng dụng trong Settings

  Thực ra thì cách này cũng đã được hướng dẫn trong bài viết trước đó rồi, nhưng vì nó giúp giải quyết trực tiếp vấn đề trong bài này nên chúng ta sẽ nhắc lại lần nữa.

  Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings sau đó nhấp chọn Apps để vào phần quản trị ứng dụng.

  Bước 2: Từ danh sách bên trái, bạn chọn Apps & Feature, màn hình bên phải, bạn kéo xuống danh sách phía dưới, muốn gỡ phần mềm nào, bạn bấm vào rồi chọn Uninstall là được.

  Gỡ phần mềm bằng CCleaner

  CCleaner là ứng dụng dọn dẹp máy tính cực kỳ tuyệt vời, trong đó công dụng chích là dọn dẹp file rác trên máy tính. Tất nhiên, không thể thiếu chính là khả năng gỡ ứng dụng trên Windows 10.

  Bước 1: Truy cập trang chủ CCleaner để tải về phiên bản mới nhất, nếu không có kinh phí thì bạn có thể dùng phiên bản miễn phí cũng được.

  Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng, bạn nhấp đôi vào file .exe để tiến hành cài phần mềm, và khởi chạy sau khi cài xong.

  Bước 3: Tại giao diện chính, bạn chuyển qua tab Tools, chọn mục Uninstall.

  Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cài trên máy tính rất đầy đủ, bạn chọn phần mềm và bấm Uninstall để tiến hành gỡ bỏ phần mềm.

  Rất đơn giản, cá nhân mình đánh giá ứng dụng này là tuyệt vời nhất, nhẹ và đa năng.

  IObit Uninstaller

  IObit Uninstaller là ứng dụng chuyên dùng để trị các phần mềm cứng đầu, trong bài hướng dẫn xoá phần mềm thì blog cũng đã có nhắc đến rồi.

  Bước 1: Nhấp vào liên kết sau để tải về IObit Uninstaller và tiến hành cài đặt như bình thường.

  Bước 2: Sau khi cài xong, bạn mở ứng dụng lên, chương trình sẽ tự động load các phần mềm đang được cài trên máy tính cho bạn, việc của bạn chỉ là chọn ứng dụng và bấm Uninstall để gỡ cài đặt, rất đơn giản.

  Bước 3: Nếu không tìm thấy phần mềm cần xoá trong danh sách, bạn kéo biểu tượng của phần mềm cần xoá vào giao diện chính của IObit Uninstaller là có thể xoá được.

  Gỡ bỏ phần mềm bằng Registry Editor

  Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả, nhưng lại rất tốn công sức, bởi vậy nếu không còn cách nào khác thì bạn mới nên thử qua phương pháp này.

  Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập vào dòng lệnh regedit và bấm OK để truy cập Registry Editor.

  Bước 2: Truy cập tới thư mục Uninstall theo đường dẫn sau

  HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall

  Bước 3: Tại đây, bạn cần bấm vào từng thư mục con, nhấp đôi vào file DisplayName để tìm đúng phần mềm cần gỡ bỏ.

  Bước 4: Sau khi đã xác định được thư mục chứa phần mềm cần gỡ bỏ, bạn mở file có tên UninstallString và copy đoạn mã trong phần Value data.

  Bước 5: Truy cập vào CMD bằng quyền Admin, sau đó dán dòng lệnh đã copy ở trên vào, nhấn Enter để tiến hành xoá phần mềm.

  Chờ đợi quá trình gỡ bỏ hoàn tất là xong.

  Tuy hiệu quả, nhưng việc kiểm tra từng thư mục để xác định phần mềm cần xoá khá tốn công, nhất là nếu máy tính bạn sở hữu quá nhiều chương trình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Lỗi Không Mở Được Mục Control Panel Trong Windows 7,8,10
 • Download Giao An Tin Hoc Van Phong: Bai 5: Control Panel Va Viec Thiet Dat He Thong.
 • Nghề Thvp Bài 5 Bai 5 Ppt
 • Giáo Án Môn Tin Học 10
 • Bài 5: Control Panel Và Thiết Đặt Hệ Thống Bai 5 Ga Nghe Thvp Ppt
 • Control Panel Là Gì? Cách Truy Cập Control Panel Trên Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lạnh Toshiba Ras
 • Chế Độ Tiết Kiệm Điện Của Máy Lạnh Toshiba, Chọn Eco Hay Power
 • Máy Lạnh Toshiba Inverter 1 Hp Ras
 • Điều Hòa Toshiba Inverter 8500 Btu Ras
 • Máy Lạnh Inverter Toshiba Dòng Cao Cấp Có Gì Đặc Biệt, Vì Sao Nên Mua?
 • Kể từ Windows 10, rất nhiều tùy chọn của Control Panel đã chuyển sang Settings để nâng cao trải nghiệm người dùng. Mặc dù vậy, đối với đa số người dùng máy tính Windows thì Control Panel đã trở thành công cụ không thể thay thế để kiểm soát hệ điều hành. Để sử dụng Control Panel hiệu quả hơn, nội dung bài viết này sẽ tổng hợp lại những cách đơn giản nhất để làm điều này.

  Control Panel là gì?

  Control Panel là thành phần cố hữu và không thể thiếu trên hệ điều hành Windows, đây là trung tâm cung cấp cho người dùng những tùy chọn thay đổi, xem và cài đặt hệ thống. Bao gồm các tùy chọn thêm hoặc xóa phần mềm và phần cứng, cài đặt mạng, thay đổi cách thức truy cập, kiểm soát tài khoản người dùng…

  Các thiết bị đầu vào, các công cụ mạng, trình điều khiển video và âm thanh, VPN … tựu chung là các ứng dụng từ bên thứ ba được bổ sung.

  Lên đầu trang ↑

  Cách truy cập vào Control Panel trên Win 10

  Lên đầu trang ↑

  Cách 1. Vào Control Panel bằng Cortana

  Nếu bạn là người dùng linh hoạt và ưa sự tiện nghi thì trợ lý Cortana là trợ thủ đắc lực, tất nhiên việc truy cập vào Control Panel trên máy tính không phải là vấn đề với tiện ích này.

  Lên đầu trang ↑

  Power Menu là tính năng menu phụ được hiển thị bằng cách nhấn chuột phải vào Start Menu hoặc tổ hợp phím Windows + X.

  Lên đầu trang ↑

  Cách 3. Nhấn vào biểu tượng Control Panel trên màn hình Desktop

  Đây là phương thức đơn giản và được nhiều người dùng áp dụng, bởi việc thêm tùy chọn Control Panel vào màn hình Desktop của máy tính hoặc vào Power Menu có thể thêm phần rối rắm cho người dùng. Bên cạnh đó, phương pháp này ưu thế hơn khi bạn đang làm việc với nhiều tác vụ khác nhau trên máy tính, các bạn thực hiện như sau.

  Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu Taskbar là gì? Taskbar được hiểu là thanh công cụ/thanh tác vụ thường nằm ở cuối màn hình máy tính (trên Windows 10 có thể di chuyển Taskbar sang ngang hoặc lên trên cùng màn hình). Tại đây sẽ hiển thị những chương trình đang chạy (không bao gồm phần mềm chạy ngầm), bạn cũng có thể biết và điều chỉnh được những thông tin khác như ngày giờ, tình trạng mạng, âm thanh…

  Thực hiện cách này chỉ cần vài bước thiết lập ban đầu, và sau đó thì việc vào Control Panel trên Windows 10 sẽ khá nhanh. Các bạn thực hiện như sau:

  Thực tế trên Windows 10 hiện nay, Microsoft có ý muốn nhường quyền kiểm soát sang ứng dụng Settings hơn Control Panel. Tuy nhiên, mọi sự so sánh giữa Control Panel và Settings trong Windows 10 là điều không đúng. Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của mỗi công cụ, nó sẽ phát huy tác dụng đúng chỗ, và hy vọng người dùng sẽ biết cách sử dụng Settings và Control trong trường hợp nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Control Panel Là Gì? Cách Bật Nó Trên Windows Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Windows Control Panel Hiệu Quả
 • Cách Mở Control Panel Trên Windows 10, 8.1, 7
 • Control Panel Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Phần Mềm Không Gỡ Được
 • Điều Hòa Panasonic N18Vkh 1 Chiều 18000
 • Cách Vào, Truy Cập Control Panel Trên Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Cách Truy Cập Vào Control Panel Win 10
 • Bài 5: Control Panel Và Thiết Đặt Hệ Thống
 • Control Panel: Các Tùy Chọn Về Khu Vực Và Ngôn Ngữ
 • Công Cụ Giúp Diệt Virus Bằng Tay Và Quản Lý Windows Rất Hiệu Quả
 • Tài Liệu Thực Hành Nghệ Tin Học Văn Phòng
 • Truy cập, vào Control Panel trên Windows 10 tưởng chừng là một thủ thuật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn nhiều hơn số cách có thể truy cập Control Panel trên Windows 10.

  Control Panel có thể coi như một trung tâm thiết lập của hệ điều hành Windows với nhiều tính năng tùy chỉnh màn hình, pin, bảo mật,…Tuy nhiên kể từ Windows 10, nhiều tính năng quan trọng của Control Panel đã được chuyển sang Settings để người dùng dễ sử dụng hơn.

  Mặc dù vậy, đối với những người đã quen dùng Control Panel để tùy chỉnh hệ điều hành, sử dụng công cụ này vẫn thuận tiện nhất. Để tăng hiệu suất cho việc sử dụng Control Panel dễ dàng hơn, chúng tôi xin giới thiệu tới người dùng tổng hợp các cách vào Control Panel trên Windows 10 nhanh nhất.

  Cách vào Control Panel trên Windows 10 Cách 1: Sử dụng tìm kiếm Cortana để vào Control Panel

  Đây là một trong những cách nhanh nhất để mở Control Panel trên Win 10 bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Cortana.

  Bạn chỉ cần chỉ vào hộp tìm kiếm bên cạnh nút Start Menu và gõ Control Panel. Thông thường nếu bạn gõ đúng, kết quả tìm kiếm chính xác sẽ hiển thị trực tiếp ở trên cùng của thanh tìm kiếm.

  Cách 2: Sử dụng menu WinX để vào Control Panel

  Menu WinX nói cách khác là một menu phụ hiển thị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X.

  Kể từ sau đó, Control Panel sẽ được ghim trực tiếp trên Start Menu để người dùng chỉ việc vào Control Panel trên Windows 10 nhanh chóng.

  Cách 6: Ghim Control Panel vào thanh Taskbar để vào Control Panel

  Có cách thực hiện tương tự như cách 5, tới bước nhấp chuột phải chọn Control Panel, bạn chỉ việc lựa chọn Pin to taskbar để ghim Control Panel xuống thanh taskbar của máy tính để tiện mở cho lần sau.

  Cách 8: Sử dụng thanh Desktop Toolbar trên Taskbar để vào Control Panel

  Phương pháp này có vẻ sẽ hơi tốn chút thời gian nhưng nếu ai đã quen cách này thì thao tác sẽ khá nhanh.

  Control Panel là một công cụ tùy chỉnh và quản lý hệ điều hành khá nổi bật trên Windows. Người dùng chỉ việc sử dụng công cụ này để quản lý các ứng dụng, cài đặt của hệ điều hành dễ dàng. Do đó việc nắm bắt được cách vào Control Panel trên Windows 10 là điều rất cần thiết.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-vao-truy-cap-control-panel-tren-windows-10-7935n.aspx

  Về cơ bản, Settings và Control Panel không có nhiều điểm khác biệt do đó mọi so sánh Settings và Control Panel trong Windows 10 đều sẽ có sự khác biệt và không đúng. Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của mỗi công cụ, hy vọng bạn đọc sẽ biết nên sử dụng Settings hay Control Panel trong trường hợp nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Remote Máy Lạnh Đa Năng
 • Hướng Dẫn Dùng Remote Máy Lạnh Panasonic Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Panasonic Model Cũ Và Mới
 • Các Phím Chức Năng Trên Điều Khiển Tivi Led Akino
 • Giải Mã Các Chức Năng Trên Remote Máy Lạnh
 • Cách Mở Control Panel Trên Windows 10, 8.1, 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Windows Control Panel Hiệu Quả
 • Control Panel Là Gì? Cách Bật Nó Trên Windows Như Thế Nào?
 • Control Panel Là Gì? Cách Truy Cập Control Panel Trên Windows 10
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lạnh Toshiba Ras
 • Chế Độ Tiết Kiệm Điện Của Máy Lạnh Toshiba, Chọn Eco Hay Power
 • Truy cập vào Control Panel sẽ giúp bạn chỉnh được nhiều cài đặt hệ thống, bởi Control Panel trong Windows là một tập hợp các applet, giống như các chương trình nhỏ, mỗi chương trình được sử dụng để cấu hình cho các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành.

  Các applet khác có thể được sử dụng để thay đổi cài đặt mạng, thiết lập dung lượng lưu trữ, quản lý cài đặt hiển thị màn hình và hơn thế nữa.

  Vì vậy, trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Windows, bạn sẽ cần mở Control Panel. May mắn thay, rất dễ dàng để thực hiện việc này, ít nhất là trên hầu hết các phiên bản của Windows.

  Mở Control Panel chỉ mất vài giây trên hầu hết các phiên bản của Windows hoặc ít hơn nếu bạn đã biết nó ở đâu.

  Sử dụng tính năng tìm kiếm (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Một trong những cách nhanh nhất để bạn truy cập vào bất cứ thứ gì trong Windows là sử dụng chức năng tìm kiếm của hệ thống. Trong Windows 10, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào bên trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ (có biểu tượng kính lúp), sau đó nhập từ khóa “control panel” và nhấp vào kết quả tìm kiếm hiện ra.

  Trong Windows 7, bạn sẽ phải mở Menu Start và nhập từ khóa “control panel” vào ô tìm kiếm. Sau đó bấm vào shortcut Control Panel trong danh sách các kết quả chương trình trả về.

  Trong Windows 8.1, bạn chuyển sang màn hình Start và cũng nhập từ khóa “control panel”. Trước khi bạn nhập xong từ đầu tiên, kết quả tìm kiếm cho Control Panel đã được hiển thị. Bạn nhấp hoặc nhấn vào kết quả đó.

  Sử dụng Cortana (chỉ dành cho Windows 10)

  Trong Windows 10, bạn có thể nói chuyện và ra lệnh cho Cortana mở Control Panel, cách tiến hành như sau:

  Trên thanh tác vụ, ở bên phải của hộp tìm kiếm, bạn nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng hình chiếc micro để đánh thức trợ lý ảo Cortana. Ngoài ra, nếu Cortana đã được bật sẵn trên hệ thống, bạn chỉ cần nói “Hey Cortana” để đánh thức “cô nàng” trợ lý ảo này, sau đó hãy nói to “Launch Control Panel”!

  Sử dụng shortcut của Control Panel từ menu Start hoặc màn hình Start (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Mẹo: Power User Menu là cách nhanh hơn để mở Control Panel trong Windows 10 nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng bàn phím hoặc chuột. Chọn Control Panel từ menu xuất hiện sau khi nhấn WIN+X hoặc nhấp chuột phải vào nút Start.

  Trong Windows 7, bạn có thể tìm thấy liên kết của Control Panel được hiển thị trực tiếp trong menu Start (ở bên phải).

  Ngoài ra, bạn cũng có thể điều hướng đến mục All Programs và sau đó mở thư mục System Tools. Bên trong System Tools, bạn sẽ thấy có một shortcut của Control Panel.

  Trong Windows 8.1, bạn phải chuyển sang màn hình Start và mở chế độ Apps view bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ ở phía cuối màn hình.Trong thư mục Windows System bạn sẽ thấy có một shortcut của Control Panel.

  Tạo một shortcut cho Control Panel và ghim nó trên desktop của bạn (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Bạn cũng có thể tạo một shortcut cho Control Panel và ghim nó trên chính desktop để tiện cho việc truy cập thường xuyên. Bạn có thể tham khảo các bài viết ” Các thủ thuật về shortcut trong Windows XP” và ” Tạo và tùy chỉnh shortcut ứng dụng trên win 10″ để nắm được chi tiết cách thức thực hiện.

  Ghim Control Panel vào thanh tác vụ, menu Start hoặc màn hình Start (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Để thực hiện điều này trong Windows 10, đầu tiên bạn hãy tìm Control Panel như trong phương thức đầu tiên. Trong danh sách kết quả trả về, bạn nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ mục Control Panel và sau đó nhấp vào tùy chọn Pin to taskbar hoặc Pin to Start tùy thích.

  Trong Windows 8.1, bước đầu bạn cũng sẽ tiến hành tìm kiếm tìm Control Panel như trong phương thức đầu tiên. Sau đó, trong danh sách kết quả trả về, nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ mục Control Panel và chọn Pin to taskbar hoặc Pin to Start, tùy ý.

  Sử dụng cửa sổ Run (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập từ khóa “control panel” và nhấn Enter hoặc bấm OK.

  Sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Nếu bạn quen sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell để làm việc với các tác vụ trên máy tính, bạn nên biết rằng lệnh để khởi chạy Control Panel là “control panel”. Rất đơn giản, đầu tiên, bạn khởi động Command Prompt hoặc PowerShell, sau đó gõ lệnh này và nhấn phím Enter trên bàn phím, Control Panel sẽ ngay lập tức được khởi chạy.

  Sử dụng Task Manager (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Trong hộp thoại Create new task, bạn nhập từ khóa “control panel” và nhấn Enter hoặc bấm OK.

  Khởi động Control Panel từ Windows Explorer hoặc File Explorer (áp dụng cho Windows 7 và Windows 8.1)

  Tương tự, trong Windows 8.1, bạn cũng mở File Explorer và chọn mục This PC ở bên trái. Sau đó, mở tab Computer từ menu ribbon ở đầu cửa sổ và nhấp vào nút Open Control Panel.

  Bảng điều khiển Control Panel đã được mở và sẵn sàng để bạn có thể sử dụng theo yêu cầu.

  Chạy chúng tôi (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Tập tin thực thi cho Control Panel chính là chúng tôi Bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục WindowsSystem32. Chỉ cần nhấp đúp tập tin này và Control Panel sẽ được khởi chạy ngay lập tức.

  Sử dụng menu WinX (chỉ dành cho Windows 8.1)

  Phương pháp này được khá nhiều người dùng Windows 8.1 thành thạo sử dụng. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím của mình và sau đó nhấp vào shortcut Control Panel sẽ xuất hiện trong menu này.

  LƯU Ý: Phương pháp này cũng có thể sử dụng được trong các phiên bản đầu tiên của Windows 10, nhưng nếu máy tính của bạn đã được update lên Windows 10 Creators và các phiên bản sau, phương pháp này sẽ không còn sử dụng được nữa.

  Sử dụng Settings Charm (chỉ dành cho Windows 8.1)

  Một cách khác để mở Control Panel trong Windows 8.1 là sử dụng các Charms (Charms là một chức năng mới trong Windows 8). Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings Charm. Đối với các thiết bị có màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần vuốt từ bên phải màn hình và nhấn vào Settings. Trong Settings Charm, bạn có thể tìm thấy một số mục, trong đó bao gồm một shortcut của Control Panel.

  Thêm thanh công cụ Desktop vào thanh tác vụ (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

  Phương pháp cuối cùng này ít trực quan hơn, nhưng kết quả có thể làm hài lòng nhiều người dùng và có tác dụng lâu dài. Đầu tiên bạn truy cập Desktop và nhấp chuột phải ở khoảng không gian trên thanh tác vụ. Sau đó, nhấp vào mục vào Toolbars và chọn Desktop.

  Thao tác này sẽ giúp gắn thêm một thanh công cụ Desktop vào bên phải của thanh tác vụ. Bạn chỉ cần nhấp vào nó và sau đó điều hướng đến Control Panel.

  Cái hay của thanh công cụ này là ở chỗ nó sẽ hiển thị các mục chính cũng như các shortcut từ chính Control Panel. Có thể đây là một công cụ hiệu quả cho nhiều người dùng nếu xét về lâu dài.

  Lệnh control và truy cập các applet riêng lẻ

  Như đã đề cập ở trên, lệnh control sẽ khởi động Control Panel từ bất kỳ giao diện dòng lệnh nào trong Windows, bao gồm Command Prompt.

  Ngoài ra, mỗi applet riêng lẻ trong Control Panel có thể được mở thông qua Command Prompt, điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang cần truy cập nhanh vào một applet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Control Panel Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Phần Mềm Không Gỡ Được
 • Điều Hòa Panasonic N18Vkh 1 Chiều 18000
 • Điều Hòa Panasonic N12Wkh 1 Chiều 12000Btu R32 New2020
 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Máy Lạnh Panasonic Mát Nhất
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Điều Khiển Máy Lạnh Panasonic Sky Series
 • Cách Bật Hibernate Win 10 Và Tắt Hibernate Win 10 Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật/tắt Chế Độ Ngủ Đông (Hibernate) Trong Windows 7 Và Windows 8
 • Cách Sử Dụng Chức Năng Hibernate Trong Winxp
 • Cách Sử Dụng Chức Năng Hibernate Để Khởi Động Nhanh Windows Xp
 • Tổng Quan Về Kế Hoạch Hóa
 • Kế Hoạch Hóa Gia Đình Là Gì?
 • 435 lượt xem

  Viết bởi: Trần Phú

  Ngày: 18/08/2018

  Hướng Dẫn Cách Bật Hibernate Win 10 Và Tắt Hibernate Win 10 Nhanh Nhất

  Chế độ Hibernate win 10 được kêu bằng một cái tên gọi khác là chế độ ngủ đông. Với chức năng hibernate này bạn có thể dùng trong tất cả các trường hợp ngưng sử dụng laptop trong một khoảng thời gian dài hạn nhưng không có ý muốn đóng các dữ liệu đang thực hiện dở. chức năng này được xem là một chức năng khá hữu dụng trên hệ điều hành windows nhưng có đa số người lại không biết cách để sử dụng. Nhằm mục đích giúp cho mọi người hiểu biết hơn về các chức năng của Windows, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bật Hibernate win 10 hoặc tắt chế độ Hibernarte win 10.

  Chức năng hibernate này được kết hợp trên hầu hết các hệ điều hành của Windows, từ Windows Me, Windows 7, Windows chúng tôi đến Windows 10. Nhưng theo thiết kế mặc định chế độ ngủ đông (Hibernate) trên tất cả các phiên bản Windows đều được vô hiệu hóa đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người không biết đến sự hiện diện của tính năng này.

  1. Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) là gì?

  Chế độ Hibernate có thể coi là gần giống với chế độ Sleep (ngủ – chế độ này gần như ai cũng đã biết và đang sử dụng rất thành thạo- (( Nút windows+L )). Điểm khác biệt cơ bản giữ chúng là: chế độ ngủ đông thì mọi tài liệu của bạn sẽ được save vào một file trên cùng một ổ cứng. Việc này đồng nghĩa với việc máy tính để bàn hoặc laptop sẽ không sử dụng điện năng còn chế độ Sleep vẫn sử dụng điện năng.

  2. Vậy Bật Hibernate Win 10 như thế nào cho đúng?

  Có nhiều cách khác nhau để có thể bật chế độ Hibernate trong win 10, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn bạn bật bằng 2 cách cơ bản và đơn giản nhất.

  Video hướng dẫn cách bật/tắt hibernate trên win 10

  Cách 1: Sử dụng Control Panel để bật Hibernate (chế độ ngủ đông) trên Windows 10

  Bạn hãy khởi động( restart) chương trình bằng một số bước như sau

  Cách 2: Bật Hibernate Win 10 bằng lệnh Command Panel

  Bạn không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm cài đặt Power trên windows 10, bạn hãy sử dụng lệch cmd để bật chế độ ngủ đông win 10, bằng một số thao tác sau:

  Bước 1: Bật cmd

  Để bật cmd trên win 10 có rất nhiều cách:

  Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc cách tắt chế độ Hibernate như thế nào?. Bạn hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Thao tác tắt chế độ ngủ đông win 10 đơn giản hơn rất nhiều so với việc bật chế độ Hibernate.

  3. Cách tắt chế độ Hibernate

  Trên chúng tôi đã đưa ra cho bạn 2 cách bật hibernate win 10. Chính vì vậy cũng sẽ có 2 cách để có thể tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

  Cách 2: Bạn bật cmd ở chế độ Additional, tiếp theo đó nhập vào dòng câu lệnh: powercfg/h off

  4. Một số đặc điểm cần đáng lưu ý về chế độ ngủ đông Hibernarte

  Một vài trường hợp, chế độ Hibernarte không có sẵn trong win điều đó là do một số yếu tố sau.

  – Là vì driver card video không có hỗ trợ ở trong các trường hợp này các bạn cần cung cấp driver Card Video mới nhất để có thể được hỗ trợ về tính năng này.

  – Do máy tính bàn hoặc laptop của bạn hỗ trợ chế độ tiết kiệm pin, nhưng chúng lại không được bật lên sẵn trong Bios

  – Một vài trường hợp đặc biệt chế độ “Hibernarte” sẽ không được cài đặt sẵn sàng trong máy tính nếu như chế độ hybrid sleep được kích hoạt sẵn trên phần máy vi tính của bạn.

  – Do phần máy vi tính của bạn không tích ứng được với các tùy chọn tiết kiệm điện năng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Gấu Ngủ Đông? Con Người Có Bắt Chước Được Không?
 • Cách Ngủ Đông Ứng Dụng Android 🥇 Hướng Dẫn
 • Cách Bật Chế Độ Sleep (Ngủ) Và Hibernate (Ngủ Đông) Trên Win 7/8/10
 • Hdr Là Gì? Cách Chụp Hình Đẹp Với Hdr Trên Iphone
 • Chụp Ảnh Hdr Là Gì? Cách Chụp Ảnh Hdr Trên Iphone
 • Cách Khắc Phục Lỗi Không Mở Được Mục Control Panel Trong Windows 7,8,10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Không Có Trong Control Panel Win 10
 • 【15+】Các Chức Năng Của Bếp Từ
 • 7 Chức Năng Thông Minh Của Bếp Từ Mà Bạn Chắc Chắn Phải Biết
 • Tác Dụng Của Bếp Từ Sử Dụng Công Nghệ Inverter
 • Tổng Hợp Ưu/nhược Điểm Của Bếp Từ Inverter
 • Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người biết một cách khắc phục lỗi lỗi không mở được mục control Panel trong windows 7,8,10.

  Control Panel phải nói là một chức năng vô cùng quan trọng và cần thiết cho một chiếc máy tính, nó không khác gì não bộ của một con người ở đây nó là windows.

  Tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy tính bạn không thể vào được Control Panel?

  Đơn giản thì do windows của bạn đã bị hư hai bởi các phần mềm có mã độc đó chính là virus. Những con virus này được cài đặt vào máy tính của bạn và đã ngăn chặn không cho bạn vào mục Control Panel.

  Hưỡng dẫn cách phục lỗi không mở được mục Control Panel trong windows 7,8,10

  Cách đầu tiên: Bạn lên sắp cho mình một phần mềm diệt virus loại tốt mình thì thường sài kaspersky quét một cái là có thể phục hồi và có thể vào lại được mục Control Panel rùi. Còn các bạn thích phần mềm khác thì có thể sử dụng nhưng mình chưa thử quá không biết có được hay không!

  Cách 2: Ta vào mục Control Panel ở chế độ Safe Mode hay Clean Boot State. Ở đây chúng ta sẽ xác định được những trương trình vi phâm và vô hiệu quá và kích hoạt bằng chương trình trong start-ups.

  Thì khi khởi động máy tính ta ấn F8 để vào.

  Ta nhất tổ hợp phím Windows + R nhập msconfig

  Cửa số System Configuration xuất hiện chọn tab Boot và kích vào ô Safe boot như trong hình

  Nếu ta chọn SAFE BOOT với Minimal là chế độ Safe Mode bình thường và với Netwword là chế độ có internet.

  Cách 4: Cách này chúng ta sẽ chạy sfc/ scannow hay gọi là cho đia windows vào và repair lại win để sử lỗi windows. Bằng cách mở hộp thoai cmd và đánh sfc/ scannow rùi enter để nó cháy là được

  Cách 6: Nếu như những thao tác trên không thể giúp bạn mở được thì bạn có thể vào mục Association bằng cách nhất tổ hợp phím windows +r nhập Association Tìm đến file .cpl và kích hoạt nó để mở được mục Control Panel.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Giao An Tin Hoc Van Phong: Bai 5: Control Panel Va Viec Thiet Dat He Thong.
 • Nghề Thvp Bài 5 Bai 5 Ppt
 • Giáo Án Môn Tin Học 10
 • Bài 5: Control Panel Và Thiết Đặt Hệ Thống Bai 5 Ga Nghe Thvp Ppt
 • Giáo Án Nghề Thvp Bài 5
 • 6 Control Panel Miễn Phí Cho Máy Chủ/vps Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Font Chữ Và Cách Cài Đặt Font Trong Windows
 • Giáo Án Nghề Thvp Bài 5
 • Bài 5: Control Panel Và Thiết Đặt Hệ Thống Bai 5 Ga Nghe Thvp Ppt
 • Giáo Án Môn Tin Học 10
 • Nghề Thvp Bài 5 Bai 5 Ppt
 • Một khó khăn rất lớn cho những người mới tập sử dụng máy chủ riêng Linux (bao gồm VPS) đó là rất khó để quản trị cho những người mới tiếp xúc vì các thao tác hầu hết là chỉ thông qua các dòng lệnh (command line). Nhưng nếu bạn đã sử dụng Shared Host trong thời gian dài rồi thì có thể cũng đã quen thao tác với cPanel hay DirectAdmin – là những bảng điều khiển (control panel) thông dụng nhất để quản trị dữ liệu trên máy chủ, nên bạn có thể mua thêm license cho hai ứng dụng này và nhờ nhà cung cấp cài vào khi mua máy chủ.

  Nhưng cả hai control panel trên đều là trả phí với phí khoảng $10/tháng chứ không phải trả cố định nên sử dụng trong thời gian dài sẽ làm bạn tiêu hao không ít tiền. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít các control panel quản lý máy chủ hoàn toàn miễn phí nhưng khá tốt để sử dụng, có nhiều control panel cho phép bạn tạo ra nhiều gói host con tựa như cPanel và DirectAdmin để cho người khác sử dụng. Trong bài này, mình sẽ thu thập danh sách các control panel miễn phí mà mình biết được.

  Lưu ý chung khi dùng control panel

  Sentora có thể được xem là hậu duệ của zPanel lừng danh một thời vì sau khi bán zPanel lại cho HostWinds thì những nhà phát triển cũ của zPanel đã tiến hành tạo ra một sản phẩm mới nổi trội hơn về cả giao diện và chức năng cùng khả năng tương thích đa dạng. Sở dĩ mình không đưa zPanel vào danh sách này là hiện nay nó được phát triển rất chậm và chứa rất nhiều bug sau khi bị thâu tóm bởi HostWinds.

  Hệ điều hành tương thích: CentOS 6, CentOS 7, Ubuntu 12.04, Ubuntu 14.04.

  • Được thiết kế dành cho việc tạo ra nhiều gói host nhỏ, bạn có thể tạo host cho khách.
  • Quản lý giới hạn các tính năng trên từng user.
  • Hỗ trợ API để kết nối với dịch vụ thứ ba, như các công cụ quản trị billing như WHMCS.
  • Hỗ trợ module trả phí thêm để gia cường tính năng.
  • Hỗ trợ tạo tài khoản Reseller. Tài khoản Reseller không phải là tài khoản Admin nhưng họ có thể tạo ra nhiều gói host nhỏ khác.
  • Dễ dàng tùy biến giao diện của control panel.
  • Apache Webserver – Webserver thông dụng nhất.
  • PHP – Yeah, bạn không thể chạy WordPress hay các script PHP nếu thiếu nó.
  • ProFTP – Tạo FTP Server.
  • MySQL/MariaDB – Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL.
  • Postfix – Cấu hình Email Server.
  • phpMyAdmin – Quản lý database.
  • DoveCot – Tạo IMAP Server.

  Đây là một control panel đơn giản nhưng khá thú vị để bạn vọc vạch vì nó có hỗ trợ NGINX – một webserver có hiệu suất cao hơn nhiều lần so với Apache nhưng với control panel này, NGINX chỉ làm công việc reseved proxy từ Apache cho các file tĩnh mà thôi nhưng dù sao nó cũng vẫn có hiệu quả cao. Với cách cài đặt khá dễ dàng, mình nghĩ ai cũng có thể tự cài VestaCP lên máy chủ của mình.

  Hệ điều hành tương thích: RHEL/CentOS 5 và 6, Debian 7, Ubuntu 12.04 đến 14.04.

  • Thiết kế cho việc tạo ra nhiều gói host khác nhau.
  • Đơn giản, dễ sử dụng.
  • Tích hợp sẵn WHMCS để bán host.
  • Tự động update lên phiên bản mới.
  • Có chức năng theo dõi hệ thống, anti-virus.

  Hệ điều hành tương thích: RHEL/CentOS 6.x và CloudLinux 6.x.

  • Control panel có hầu hết các thiết lập quan trọng.
  • Hỗ trợ quản lý tường lửa trong control panel.
  • Có thể tạo ra nhiều gói host khác nhau.
  • Theo dõi thông tin cấu hình server, ứng dụng trong control panel.

  Hệ điều hành tương thích: RHEL/CentOS 5 và 6, Ubuntu 12.04 và 14.04.

  • Cài đặt nhanh các ứng dụng cần thiết như LAMP, LEMP.
  • Hỗ trợ thư viện hàng nghìn ứng dụng khác nhau.
  • Dễ cấu hình và một vài ứng dụng quan trọng có hỗ trợ cấu hình trong control panel.
  • Cấu hình máy chủ trực tiếp trong control panel.
  • Theo dõi hiệu suất sử dụng.
  • Có thể tạo ra nhiều user khác như một gói host.
  • Softaculous để tự động cài các mã nguồn mở.
  • Thích xài cái gì cài cái đó.

  Mặc dù đã là một ứng cử viên khá “già” vì ISPConfig được ra mắt khá lâu rồi nhưng hiện tại nó vẫn được nhiều người chọn vì khả năng hoạt động tốt mà gặp ít lỗi, hỗ trợ cả việc ảo hóa để có thể tự tạo ra VPS và gộp nhiều server vào 1 control panel để tiện quản lý.

  Hệ điều hành tương thích: RHEL/CentOS 5 – 7, Debian 5 – 7, Ubuntu 8 – 14.04, OpenSuse 11 – 13.

  • Quản lý user và tạo host.
  • Quản lý giới hạn tài nguyên sử dụng.
  • Hỗ trợ backup và tự backup.
  • Xem và quản lý các thiết lập về máy chủ, mạng.
  • Giao diện thân thiện với thiết bị di động.

  Mặc dù danh sách control panel miễn phí có thể nhiều hơn 6 cái tên ở trên nhưng 6 control panel này mình đã sử dụng qua và đánh giá tốt hơn một số control panel khác như Koloxo, OpenPanel nên mình khuyến khích các bạn sử dụng. Còn nếu bạn vẫn muốn biết thêm nhiều control panel khác thì có thể xem qua bài 18 Open Source/Commercial Control Panels to Manage Linux Servers sẽ biết thêm nhiều lựa chọn hơn.

  Bạn đã sử dụng qua 6 control panel này chưa và bạn chọn cái nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Bảng Điều Khiển Hosting Control Panel Miễn Phí
 • List Các Control Panel Miễn Phí Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng
 • 6 Control Panel Miễn Phí Hữu Dụng Dành Cho Người Thuê Máy Chủ Ảo
 • Bài 5:control Panel Và Các Thiết Lập Bai5 Ppt
 • Tài Liệu Thực Hành Nghệ Tin Học Văn Phòng
 • Control Panel Là Gì? Cách Bật Nó Trên Windows Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Control Panel Là Gì? Cách Truy Cập Control Panel Trên Windows 10
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Lạnh Toshiba Ras
 • Chế Độ Tiết Kiệm Điện Của Máy Lạnh Toshiba, Chọn Eco Hay Power
 • Máy Lạnh Toshiba Inverter 1 Hp Ras
 • Điều Hòa Toshiba Inverter 8500 Btu Ras
 • Giới thiệu tổng quát về control panel là gì?

  Trong hệ điều hành máy tính control panel được định nghĩa là một thành phần quan trọng giúp chúng ta thiết lập và thay đổi các thông số, hệ thống trong máy tính. Ngoài ra chúng ta có thể thêm, xóa những không dùng đến hoặc không cần thiết ra khỏi bộ nhớ máy tính.

  Ngoài ra, control panel có thể tùy chỉnh các chức năng cơ bản trong máy tính như quyền truy cập mạng/ngắt kết nối mạng, chế độ tự động ngủ khi quên tắt máy, đồng hồ, tạo password id bảo mật máy tính, tường lửa,vv… Rất nhiều chức năng mà chúng tôi không kể hết được.

  Hướng dẫn mở hệ điều hành control panel trên máy tính win 7, 8, XP, win 10

  Hiện nay, hệ điều hành windows đã update được rất nhiều phiên bản từ windows 7, windows 8, windows XP,vv… và đang được dùng phổ biến nhất hiện nay đó chính là hệ điều hành windows 10. Bởi nó có cấu hình khá ổn định hơn các hệ điều hành cũ trước đây, hiệu suất xử lý cũng cao hơn thay vì việc không nâng cấp, máy tính của bạn sẽ ngày càng bị trì trệ và hoạt động thiếu ổn định, hay gặp phải nhiều lỗi không đáng có.

  Như các bạn cũng biết, control panel là 1 trung tâm thiết lập của windows đã có từ những phiên bản windows đầu tiên, tuy nhiên từ khi phiên bản windows 10 cập nhật thì các tính năng của nó dần được đẩy sang Windows Settings với thiết lập đơn giản và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên nếu bạn quen cách sử dụng và giao diện cũ của chức năng này thì vẫn có thể thiết lập trong này.

  Cách thứ nhất : Mở bằng công cụ tìm kiếm:

  Cách thứ hai: Mở bằng tổ hợp phím Windows + X

  Đây cũng là tính năng được khá nhiều các bạn lựa chọn sử dụng bởi vì tính linh động và thao tác khá nhanh để mọi người có thể dễ dàng truy cập.

  Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên máy tính của mình, sau đó chọn control panel từ kết quả hiển thị.

  Cách thứ ba: Mở control panel trong My computer

  Cách thứ tư: Mở bằng Run

  Các bạn nhấn phím tắt Windows + R trên máy tính sau đó nhập control panel và Enter. Thế là xong!

  Cách thứ năm: Tạo shortcut phím tắt

  Công Nghệ Augmented Reality Là Gì?

  Hướng dẫn bạn cách chụp hình máy tính đơn giản nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Windows Control Panel Hiệu Quả
 • Cách Mở Control Panel Trên Windows 10, 8.1, 7
 • Control Panel Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Phần Mềm Không Gỡ Được
 • Điều Hòa Panasonic N18Vkh 1 Chiều 18000
 • Điều Hòa Panasonic N12Wkh 1 Chiều 12000Btu R32 New2020
 • Bật Bluetooth Trên Laptop Win 10, Win 7 Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở Hộp Điện Thoại Thời Trang Mobell X1 Chức Năng Bluetooth Partner
 • Những Chức Năng Từ Bluetooth Của Đồng Hồ G
 • Chức Năng Chronograph Trên Đồng Hồ Tissot
 • 10 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Đồng Hồ Chronograph
 • Bộ Xử Lí Trung Tâm Là Gì?
 • Trước khi bắt đầu tiến hành bật kết nối bluetooth cho laptop hoặc máy tính, bạn cần xác định được hệ điều hành trên laptop của mình thuộc loại nào. Vì cách bật bluetooth trên laptop Win 10 và cách kết nối bluetooth laptop Win 7 hay những phiên bản hệ điều hành khác sẽ có một chút khác biệt đấy.

  Cần xác định được phiên bản Windows trước khi tiến hành bật bluetooth

  Bước 1: Nhấn giữ phím logo Windows (hình cửa sổ) + phím R

  Sau đó, màn hình sẽ hiển thị phiên bản Windows hiện đang được cài đặt trên laptop của bạn.

  Việc biết rõ được laptop của mình đang chạy hệ điều hành nào sẽ cực kỳ có ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách sử dụng và sửa lỗi đơn giản cho thiết bị.

  Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 nhanh chóng, tiện lợi

  Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 tương đối đơn giản

  Windows 10 là phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows mới nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những dòng laptop Windows mới nhất đều được tích hợp sẵn phiên bản hệ điều hành này.

  Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 cần thực hiện theo những bước như sau.

  Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc bật bluetooth rồi đấy. Để có thể kết nối bluetooth Win 10 trên laptop với điện thoại, bạn hãy thực hiện như sau:

  Bước 1: Bật bluetooth trên laptop (như hướng dẫn bên trên) và trên điện thoại. Lưu ý rằng cả 2 thiết bị phải ở gần nhau, không được cách nhau quá 3m

  Bạn thấy đấy, cách bật bluetooth trên laptop Win 10 cũng khá là đơn giản, đúng không nào?

  Cách bật bluetooth trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8

  Cách bật bluetooth trên Windows 8 trực quan, dễ thực hiện

  Windows 8 được Microsoft cho ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện công nghệ đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm và sửa lỗi liên tục, phiên bản Windows 8 đã được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2012 với nhiều khác biệt so với người anh em đi trước là Windows 7.

  Để khởi động kết nối bluetooth trên laptop hoặc máy tính để bàn PC chạy Win 8, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

  Bước 2: Chọn mục “Change PC settings” ở hàng cuối cùng

  Cũng như cách bật bluetooth trên laptop Win 10, cách thiết lập bluetooth trên Win 8 cũng khá là đơn giản, bạn nhỉ?

  Bật kết nối bluetooth trên thiết bị Win 8.1

  Phiên bản Windows 8.1 có nhiều khác biệt so với Win 8

  So với phiên bản Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư “ưu ái” thêm vào nhiều tính năng đặc biệt và hiện đại hơn, nhằm tối ưu hóa và nâng cao trải nghiệm người dùng. Cũng chính vì điều này mà cách bật bluetooth trên Win 8.1 cũng sẽ có một chút khác biệt so với cách kết nối bluetooth Win 7 và Win 8.

  Bước 2: Chọn mục “Change PC Settings” ở hàng cuối màn hình

  Bước 3: Chọn mục “PC and Devices” để tiếp tục

  Cách kết nối bluetooth laptop Win 7 chính xác, hiệu quả

  Bước 3: Chọn mục Change Adapter Settings ở thanh bên trái màn hình

  Hy vọng hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop Win 10, cách kết nối bluetooth Win 7 , Win 8 sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy tính.

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc laptop hoặc máy tính bàn (PC) chạy hệ điều hành Windows, hãy tham khảo một số dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu như Dell, Acer , Asus,…

  Với Dell , bạn có thể ưu tiên chọn những model như Dell Vostro 3580 i5-8265U 15.6 inch P75F010V80I, Dell Inspiron 15 5000 5593 i5-1035G1 15.6 inch N5I5513W,…

  Với Asus , dòng Asus Vivobook như Asus VivoBook 14 A412FA i3-10110U 14 inch A412FA-EK1188T là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn tân sinh viên.

  Kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Bluetooth, Tắt Bluetooth Trên Laptop Win 7, 8.1, 10, Chia Sẻ File
 • Các Chức Năng Của Bios Trong Khi Hệ Điều Hành Đang Chạy Là Gì?
 • Thực Phẩm Chức Năng Bios Life C Unicity Hỗ Trợ Tim Mạch
 • Cmos Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Pin Cmos Có Phải Là Điều Bạn Quan Tâm
 • 6 Bệnh Rối Loạn Tiêu Hóa Ở Trẻ Em Thường Gặp Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100