Top 3 # Chức Năng Của Doanh Nghiệp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Chức Năng Của Doanh Nghiệp Lữ Hành

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu du lịch, tìm hiểu khám phá những vùng đất mới, nền văn hóa mới tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp bắt tay vào hoạt động kinh doanh lữ hành, nhiều công ty lữ hành từ đó ra đời.

Doanh nghiệp lữ hành là một tế bào, một đơn vị cấu thành nên ngành du lịch. Doanh nghiệp lữ hành đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực du lịch, nó thúc đẩy hay hạn chế sự phát triển của ngành du lịch.

Đối với nhà cung ứng sản phẩm du lịch

Trong quá trình hoạt động của mình, nhằm phục vụ cho khách du lịch, các doanh nghiệp lữ hành luôn có sự phối hợp với các nhà cung ứng sản phẩm du lịch như nhà hàng, khách sạn phục vụ cho việc ăn uống, lưu trú; phối hợp với đơn vị vận chuyển phục vụ cho hoạt động đi lại…Việc phối hợp này, ngoài việc các doanh nghiệp lữ hành tiêu thụ các sản phẩm của các nhà cung ứng mang lại mà còn giúp các nhà cung ứng quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Hiện nay đi du lịch trở thành một hiện tượng phổ biến, một nhu cầu thiết yếu với mọi người. Do đó, hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành góp phần quảng bá thông tin điểm đến cho du khách, ảnh hưởng đến lựa chọn địa điểm của du lịch đồng thời cung cấp các dịch vụ như lưu trú, ăn uống, thể thao đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Khi du khách mua các chương trình trọn gói, khách du lịch đã tiết kiệm được cả thời gian và chi phí cho việc tìm kiếm thông tin, tổ chức sắp xếp bố trí cho chuyến du lịch của họ. Khách du lịch sẽ được thừa hưởng những tri thức và kinh nghiệm của chuyên gia tổ chức du lịch tại các công ty lữ hành, các chương trình vừa phong phú hấp dẫn vừa tạo điều kiện cho khách du lịch, thưởng thức một cách khoa học nhất.

Đối với cư dân địa phương

Khi lữ hành phát triển sẽ mở ra nhiều tuyến điểm du lịch, điều này sẽ giúp dân cư địa phương mở mang tầm hiểu biết, giúp họ có cơ hội kinh doanh và quan trọng hơn là vấn đề giải quyết công ăn việc làm cho người dân ở đây.

Ngoài ra, hoạt động lữ hành phát triển sẽ góp phần vào việc phát triển và bảo tồn nền văn hóa dân tộc, cảnh sắc thiên nhiên…

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

Chức Năng Của Văn Hóa Doanh Nghiệp

Mọi doanh nghiệp đều được gắn kết bởi các thành viên khác nhau, và mỗi thành viên đều hoạt động vì những mục đích riêng của mình, làm sao để thống nhất lợi ích giữa các cá nhân với nhau, giữa cá nhân với tập thể là một bài toán khó. Đôi khi, lợi ích của cá nhân không đi cùng với lợi ích của tập thể . Trong khi doanh nghiệp nỗ lực để tối đa hóa lợi nhuận, cá nhân có thể có mối quan tâm khác và sẵn sàng hy sinh quyền lợi tập thể để theo đuổi mục đích riêng. Văn hóa doanh nghiệp là tổng hợp các đặc tính do lịch sử và các thành viên trong doanh nghiệp tạo ra và phát triển lên, vì vậy nó quyết định nền tảng tâm lý trong toàn bộ tổ chức. Văn hóa doanh nghiệp cung cấp một sự hiểu biết chung về các mục đích và các giá trị của doanh nghiệp, tạo nên sự nhất trí, đồng lòng của đội ngũ cán bộ công nhân viên, thúc đẩy họ cùng hành động và làm việc hết mình vì sự phát triển của công ty, sự thành đạt của mỗi cá nhân. Chính điều này đem lại hiệu quả cho quá trình kế hoạch hóa và phối hợp hành động giữa các thành viên trong toàn doanh nghiệp. Có thể nói văn hóa doanh nghiệp cũng đóng một vai trò then chốt trong việc giải quyết tận gốc rễ vấn đề xung đột quyền lợi giữa cá nhân và tập thể. Nếu văn hóa doanh nghiệp hình thành nên giá trị và lòng tin của mọi thành viên trong tập thể, người lao động sẽ làm việc mà không nghĩ đến tiền thưởng. Chẳng hạn, nếu lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp xoay quanh nguyên tắc sáng tạo và chất lượng sản phẩm là niềm tự hào của công ty, cá nhân trong công ty xem sự thỏa mãn của mình gắn liền với điều này, doanh nghiệp sẽ ít cần đến các giải pháp động viên về mặt tiền bạc. Quản lý công ty khó khăn trong việc dùng tiền làm động lực của sự hợp tác sẽ tìm thấy văn hóa doanh nghiệp là cứu cánh để lái người lao động đi theo hướng làm việc mà không chỉ nghĩ đến tiền thưởng.

Chức năng kiểm soát, điều tiết hành vi

Chức năng tạo động cơ ngầm định

Văn hoá doanh nghiệp giúp nhân viên thấy rõ mục tiêu, định hướng và bản chất công việc mình làm. Văn hoá doanh nghiệp còn tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp giữa các nhân viên và một môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh. Văn hoá doanh nghiệp phù hợp giúp nhân viên có cảm giác mình làm công việc có ý nghĩa hãnh diện vì là một thành viên của doanh nghiệp. Điều này càng có ý nghĩa khi tình trạng “chảy máu chất xám” đang phổ biến. Lương và thu nhập chỉ là một phần của động lực làm việc. Khi thu nhập đạt đến một mức nào đó, người ta sẵn sàng đánh đổi chọn mức thu nhập thấp hơn để được làm việc ở một môi trường hoà đồng, thoải mái, được đồng nghiệp tôn trọng.

Chức năng xã hội hóa, tạo bản sắc riêng

Chức năng tạo lợi thế cạnh tranh

Vai trò của văn hóa doanh nghiệp

Chức Năng Của Tài Chính Doanh Nghiệp Là Gì?

Một doanh nghiệp thực sự phát triển mạnh khi nó gồm các nguồn lực đảm bảo và vững chắc. Trong số đó, tài chính doanh nghiệp là một trong những yếu tố quyết định đến sự sống còn và phát triển của từng đơn vị kinh doanh.

Vậy thì, tài chính doanh nghiệp được hiểu là gì, và chức năng của tài chính doanh nghiệp như thế nào?

Chức năng của tài chính doanh nghiệp

Định nghĩa tài chính doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp là hệ thống gồm các luồng giá trị để phản ánh sự vận động chuyển hóa các nguồn tài chính, tiền tệ, của cải trong quá trình phân phối. Từ đó, tạo lập hoặc sử dụng chúng nhằm thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Đối với một doanh nghiệp, việc thu hút vốn để công ty tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động của mình là điều cực kỳ quan trọng. Đây cũng là một trong những vai trò trọng tâm của tài chính doanh nghiệp. Nói một cách khác, tài chính doanh nghiệp chính là phương tiện, công cụ giúp đơn vị có thể nhận các gói đầu tư để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Hơn thế nữa, nó giúp công ty kinh doanh sử dụng dòng vốn một cách tiết kiệm, hiệu quả. Tài chính doanh nghiệp còn đóng vai trò kích thích, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của công ty.

Một điều đáng lưu ý trong vai trò của tài chính doanh nghiệp chính là giúp các nhà quản trị, điều hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để từ đó đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp.

Chức năng của tài chính doanh nghiệp

Chức năng của tài chính doanh nghiệp gồm những gì?

Xét về mặt tổng thể, tài chính doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng cho sự duy trì, phát triển của đơn vị bởi nó giúp điều phối và kiểm tra hoạt động kinh doanh của công ty. Vậy thì, từng chức năng cụ thể của tài chính doanh nghiệp trong đơn vị kinh doanh là gì?

Đảm bảo hoạt động của công ty được tiến hành liên tục

Một doanh nghiệp có thể huy động từ nhiều nguồn vốn đa dạng khác nhau, chúng có thể là: Vốn từ Ngân sách Nhà Nước, vốn cổ phần, vốn chủ sở hữu, vốn liên doanh, vốn vay, vv…. Tùy thuộc vào loại hình, nhu cầu của doanh nghiệp mà loại vốn có thể có sự khác biệt. Nhưng chung quy lại, nó đều để đáp ứng được việc sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Với chức năng này, tài chính doanh nghiệp giúp cho đơn vị có thể xác định được nhu cầu vốn cần thiết để duy trì và phục vụ cho sản xuất. Đồng thời, nó còn đóng vai trò cân đối khả năng vốn của công ty và nhu cầu sản xuất của đơn vị.

Công cụ giúp nhà quản trị theo dõi hoạt động của doanh nghiệp

Xét về tổng thể, chức năng này của tài chính doanh nghiệp là giúp công ty lựa chọn và phân phối nguồn vốn hiệu quả nhất. Nghĩa là, với lượng vốn nhỏ nhất, có thể đem lại lợi nhuận cao nhất.

Tài chính doanh nghiệp giúp phân phối thu nhập

Trong nền kinh tế thị trường, tài chính doanh nghiệp không chỉ dùng để phân phối nguồn thu của doanh nghiệp mà còn giúp góp phần khai thông các nguồn tài chính trong xã hội đảm bảo vốn cho doanh nghiệp hoạt động. Hoạt động phân phối có thể tiến hành trong nội bộ doanh nghiệp hoặc là giữa các doanh nghiệp với nhau.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sau sẽ được thu về và phân phối theo chi phí khác nhau như sau:

Các chi phí của nguyên vật liệu, nhiên liệu, tiền lương cho công nhân, các khoản trích theo lương,vv…

Chi phí dịch vụ mua ngoài, chi phí khác.

Sau khi đã loại trừ các khoản chi phí cho các hoạt động, phần còn lại doanh nghiệp thu về sẽ là lợi nhuận trước thuế. Từ đó, phần lợi nhuận này đầu tiên sẽ được trừ đi các khoản nghĩa vụ với Nhà nước. Sau đó, mới được phân phối theo dạng cổ tức về cho các cổ đông trong đơn vị.

Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng ngần ngại truy cập chúng tôi để được đăng ký các khóa học tài chính đầy hữu ích từ các diễn giả nổi tiếng.

Chức Năng Của Quản Trị Chất Lượng Trong Doanh Nghiệp

CHỨC NĂNG CỦA QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG TRONG DOANH NGHIỆP

Công nghiệp phát triển, các vấn đề kỹ thuật và tổ chức ngày càng phức tạp. Vai trò của chất lượng cũng được nâng cao. Lúc này ra đời một số người chuyên trách về quản trị kế hoạch, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Sự xuất hiện các công ty lớn đã làm nảy sinh một loạt nhân viên mới. Chuyên viên kỹ thuật, giải quyết các trục trặc về kỹ thuật. Nhưng vẫn không khắc phục được những sai phạm trong quản trị kỹ thuật và chất lượng và sản phẩm vẫn là mối lo ngại cho công ty. Do đó xuất hiện một loại nhân viên mới, nghiệp vụ cơ bản của họ là đảm nhiệm tìm ra nguyên nhân hạ thấp chất lượng sản phẩm.

Cuộc chiến tranh thế giới thứ hai đã đẩy mạnh việc áp dụng các phiếu kiểm tra trong các ngành công nghiệp khác nhau của Mỹ, khi mà sự tái tổ chức đơn giản các hệ thốg sản xuất đã không thể thoả mãn các yêu cầu của thời chiến. Việc áp dụng kiểm tra thống kê chất lượng đã giúp thoả mãn những yêu cầu cao về số lượng, chất lượng sản phẩm cung cấp cho quân đội với chi phí sản xuất thấp nhất.

Tuy nhiên trong quá trình phát triển có sự phân biệt rất rõ giữa kiểm tra chất lượng và quản trị chất lượng. Kiểm tra chất lượng thực hiện trong quá trình sản xuất, đặc biệt trong việc giám sát để loại bỏ những khuyếm khuyết về vật tư ở đầu vào cũng như những sản phẩm kém chất lượng ở đầu ra của dây chuyền sản xuất. Điều này không làm thay đổi bao nhiêu sự hình thành chất lượng còn quản trị chất lượng đề cập đến toàn bộ những tác nhân và các biện pháp ảnh hưởng đến sự hình thành chất lượng sản phẩm từ thiết kế, sản xuất đến tiêu dùng sản phẩm.

Cùng với quá trình phát triển của quản trị chất lượng các quan niệm về chất lượng ngày càng được thể hiện hoàn thiện, thể hiện ngày càng đầy đủ hơn bản chất tổng hợp, phức tạp của vấn đề và phản ánh sự thích hợp với điều kiện và môi trường kinh doanh mới.

Mục tiêu lớn nhất của quản trị chất lượng là: Bảo đảm chất lượng của đồ án thiết kế sản phẩm và tuân thủ nghiêm đồ án ấy trong sản xuất, tiêu dùng sao cho tạo ra những sản phẩm thoả mãn nhu cầu của xã hội, thoả mãn thị trường với chi phí xã hội tối thiểu.

Quản trị chất lượng phải được tiến hành một cách toàn diện trên tất cả các khâu, các giai đoạn hình thành và lưu thông sản phẩm bao gồm : Từ nghiên cứu – thiết kế – chế tạo – bán hàng -….các hoạt động sau bán hàng. Trong suốt quá trình đó, có thể xem quản trị chất lượng có những chức năng cơ bản sau : Hoạch định chất lượng, kiểm soát chất lượng và cải tiến, hoàn thiện chất lượng.

Hoạch định chất lượng cho phép :

– Định hướng phát triển chất lượng chung cho toàn doanh nghiệp theo một hướng thống nhất

– Khai thác, sử dụng có hiệu quả hơn các nguồn lực và các tiềm năng của doanh nghiệp trong dài hạn nhằm góp phần giảm chi phí chất lượng

– Giúp doanh nghiệp chủ động thâm nhập và mở rộng thị trường

– Tạo điều kiện nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới

– Tạo ra văn hóa mới, một sự chuyển biến căn bản về phương pháp quản trị chất l

b. Kiểm soát chất lượng (quality Control):

Kiểm soát chất lượnglà một phần của quản trị chất lượng tập trung vào thực hiện các yêu cầu chất lượng hay nói cách khác đó là quá trình điều khiển các hoạt động tác nghiệp thông qua những kỹ thuật, phương tiện, phương pháp và hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng những yêu cầu đặt ra.

c. Cải tiến và hoàn thiện chất lượng

Cải tiến và hoàn thiện chất lượng là những hoạt động nhằm đưa chất lượng sản phẩm lên mức cao hơn trước nhằm giản dần khoảng cách giữa những mong muốn của khách hàng và thực tế chất lượng đạt được, thỏa mãn nhu cầu khách hàng ở mức cao hơn.

Hoàn thiện chất lượng được thực hiện theo các hướng :

– Phát triển sản phẩm mới, đa dạng hóa sản phẩm

– Thực hiện công nghệ mới

– Thay đổi quá trình nhằm giảm khuyết tật

Giảng viên: Mai Thị Hồng Nhung