Top 12 # Chức Năng Của Khối Tách Sóng Trong Máy Thu Thanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Chức Năng Các Khối Trong Máy Thu Thanh Đổi Tần

Embed Size (px)

DESCRIPTION

Báo Cáo

Chc nng cc khi trong my thu thanh i tn:Khi mch vo: Nhn tn hiu t anten, chn lc tn hiu cn chúng tôi KDCT: Khuch i tn hiu iu ch cao tn ln mt gi tr nht nh a vo b i tn.B i tn: Gm mch trn v mch dao ng ni. Khi trn tn s dao ng ni vi tn s ca tn hiu cn thu ta c tn s trung chúng tôi KDTT: Khuch i tn hiu trung tn ln mt gi tr ln a vo mch tch sng. KDTT quyt inh phn ln chn lc v nhy ca my chúng tôi Tch Sng: Tch tn hiu m tn ra khi sng mang cao tn a vo mch chúng tôi KDAT: Khuch i tn hiu m tn ln mt gi tr ln pht ra loa.Nguyn l lm vic ca my thu FM Stereo+ Sau mch tch sng ta thu c 3 tn hiu gm: L+R, L-R, tn hiu li 19Khz+Tn hiu L+R c tch nh b lc thng thp LPF 0-16K+Tn hiu L-R c iu bin tch sng bin ti tn s 38KHz s dng b dao ng VCO 76K c iu khin bi tn hiu li 19Khz.+ Dao ng to bi VCO 76K c chia i phc hi tn hiu L-R+ 2 tn hiu L+R v L-R c a vo mch ma trn tao thnh 2 tn hiu 2R, 2L.Nguyn l lm vic ca my pht FM Stereo+ 2 tn hiu L v R c a vo mch ma trn tng hp thnh 2 tn hiu L+R, L-R.+ Tn hiu L+R c a n mt b trn ngang qua mt dy tr+ Tn hiu L-R c a n mch iu bin cn bng vi tn s sng mang 38Khz phc hi tn hiu L-R. Sau tn hiu L-R c a n mt b trn ngang trn vi tn hiu L+R c lm tr trc .+ Tn hiu sau khi trn s c khuch i ln mt gi tr ln truyn i xa trc khi pht ra nten.V iu bin cn bng trit tn s 38KHZ nn ta phi m rng thm tn hiu li 19KHZ a vo b chúng tôi gm 3 khi chnh:+ Khi ngun+Khi iu khin+Khi thu pht+Khi ngun: + K ng m ngun + Cung cp ngun n nh cho cc ti tiu thu + Chia ngun thnh nhiu mc khc chúng tôi iu khin: + K ng m ngun chnh, DK cc hot ng ca my. + DK truy cp simcard, qun l cc ng chúng tôi thu pht: + DK tn hiu thu pht ra loa cho ngi nghe v thu m ngi ni x l v pht.

y l knh pht ca my DTDD. Nguyn tc hot ng ca mch nh sau:+ Tn hiu thoi t micro a vo IC m m tn, ng thi cc d liu khc thng qua giao tip bn phm a vo CPU x l v a n IC m m tn.+ IC m m tn gii m, chuyn i A-D, x l cho ra 4 tn hiu a n khi iu ch.+ IC cao trung tn tng hp tn hiu sau iu ch tn hiu ln tn hiu cao tn. Khi to dao ng cung cp dao ng cho khi iu ch.+ Tn hiu cao tn sau iu ch c c cho i qua mt b lc lc nhiu v lc cc tn hiu cn ly. Sau s c a qua khi KDCS khuch i tn hiu ln mt gi tr ln ri a n khi chuyn mch AT v a ra chúng tôi v c s chuyn giao gia cc cell. Tc l DTDD c trm BTS A qun l s c chuyn giao cho trm BTS qun l khi DTDD di chuyn ra khi vng ra ca trm BTS A.+ ti s dng tn s. Cc vng phc v xa nhau c th s dng cng tn s.y l knh pht ca my thu chúng tôi i tn hiu ca hnh nh sau:+ Tn hiu hnh qua camera to tn hiu video, H_syn, V_syn.+ Tn hiu m thanh t micro qua b khuch i m tn a vo khi iu ch FM. To tn hiu FM.+ 3 tn hiu Video, H_syn, V_syn, v FM s c a vo b trn to tn hiu video tng hp. Sau tn hiu video c iu ch v khuch i tn hiu trc khi truyn ra anten v chúng tôi nng cc khi:Camera: Tn hiu ti cc bui ghi hnh c di tn 0-6MHZ c a qua khi camera chn thm cc xung H_syn, V_syn to tn hiu chúng tôi Audio Amply: Khuch i tn hiu m tn a vo khi iu ch chúng tôi iu ch FM: truyn i vi tn hiu c di tn s rt cao 4.5-6Mhz. Ngi ta phi tin hnh iu ch tn hiu audio bng phng php d/c FM vi sng mang 4.5-6MhzKhi trn: ta tn hiu Video tng hp t 3 tn hiu video, audio, h_syn, v_syniu Ch AM: Khi ny c nhim v l gip tn hiu truyn c i xa.KDCS: Khuch i tn hiu ln mt gi tr ln a n khi chuyn mch ne

S khi ca my thu hnh:B Knh: Thu tn hiu sng mang t cc i pht sau i tn v tn hiu IF cung cp cho mch khuch i trung tn. Khi trung tn:Khuch i tn hiu trung tn v tch sng th tn tch tn hiu video tng hp ra khi sng mang

Nguyn l hot ng ca my thu FM Stereo:+ Sau mch tch sng ta thu c 3 tn hiu gm L+R,L-R, 19KHZ+ Tn hiu L+R c tch nh b lc thng thp LPF (0-16K)+ Tn hiu L-R c iu bin tch sng bin ti tn s 38KHZ.+ phc hi tn hiu L-R ngi ta s dng b dao ng VCO 76KHZ c iu khin bi tn hiu li 19KHZ. Dao ng to bi VCO c chia i phc hi tn hiu L-R.+Sau 2 tn hiu L+R v L-R c a vo mch ma trn to 2 tn hiu 2R v 2L.

NTSCPAL

+ Truyn i 3 tn hiu: Y=0.59R+0.3G+0.11B I=0.74(R-Y)-0.48(B-Y) Q=0.48(R-Y)+0.41(B-Y)+ Chun s dng: CCF+ rng knh:6MHZ+iu ch vi sng mang:3.58MHZ

+ Truyn i 3 tn hiu: Y=0.59R+0.3G+0.11B U=0.493(B-Y) V=+-0,877(R-Y)+ OIRT+ 8MHZ+4.43MHZu im: + mo pha nh hn NTSC + Khng c hin tng xem ln mu + D dng trong vic ghi bang hnhNhc im:+ PAL pht tp hn + Tnh kt hp vi truyn hnh en trng km

Chức Năng Trigger Của Máy Hiện Sóng

Chức năng trigger là một trong những chức năng hữu ích nhất trên máy hiện sóng – biết cách sử dụng chức năng trigger phạm vi sẽ là chìa khóa để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

Trigger dùng để cố định dạng sóng đang hiển thị trên màn hình. Hệ thống Trigger củamáy hiện sóng thông thường sẽ có các dạng như sau: Trigger Edge, Trigger Pulse ở các dòng máy hiện sóng hiện đại ngày nay còn được tích hợp thêm nhiều tính năng Trigger khác.

Oscilloscope là gì: khái niệm và nguyên tắc của máy hiện sóng

Chức năng Trigger máy hiện sóng cho phép các dạng sóng lặp lại được hiển thị trên màn hình theo kiểu ổn định. Trình Trigger cho phép cơ sở thời gian bắt đầu quét tại cùng một điểm trên mỗi lần lặp lại của dạng sóng.

Bằng cách này, bộ Trigger máy hiện sóng cho phép các dạng sóng được xem theo cách có ý nghĩa, nếu không, cơ sở thời gian sẽ bắt đầu tại một điểm ngẫu nhiên trên dạng sóng mỗi khi dạng sóng được lặp lại và hình ảnh của dạng sóng sẽ không có ý nghĩa.

Khái niệm Trigger máy hiện sóng

Khái niệm cơ bản đằng sau chức năng Trigger máy hiện sóng là một số dạng sóng đến được đưa vào mạch so sánh

Khi điện áp của dạng sóng đạt đến mức yêu cầu, thì bộ so sánh sẽ chuyển và gửi tín hiệu bắt đầu đến cơ sở thời gian. Điều này cho phép cơ sở thời gian đồng bộ hóa chính xác với dạng sóng được hiển thị để nó vẫn ổn định trên màn hình.

Độ dốc và mức Trigger của máy hiện sóng

Để có thể nắm bắt được chế độ xem cần thiết trên phạm vi, có thể điều chỉnh Trigger theo hai cách chính: cả mức và hướng của độ dốc có thể được chọn trên cả hai máy hiện sóng tương tự và kỹ thuật số.

Bộ điều khiển mức điện áp bộ Trigger đặt điện áp mà bộ Trigger Trigger. Thay đổi điện áp này sẽ thay đổi điểm trên dạng sóng nơi cơ sở thời gian bắt đầu.

Độ dốc của trình Trigger, như tên đã chỉ ra, xác định xem việc quét gốc thời gian được Trigger trên một cạnh hoặc dốc đi ngược chiều dương hay âm.

Dạng sóng mà máy hiện sóng có thể Trigger có thể được lấy ra theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi có một nguồn bên ngoài để Trigger có thể làm cho dạng sóng ổn định hơn và cho phép dạng sóng được nhìn thấy ở dạng ổn định hơn.

Kênh tín hiệu: Nguồn phổ biến nhất của dạng sóng được sử dụng để cung cấp Trigger là chính kênh tín hiệu. Trên nhiều phạm vi kênh, trình Trigger mặc định là kênh A, nhưng thông thường, nó cũng có thể Trigger trên các kênh khác. Trigger có thể được đánh dấu là kênh A / B hoặc tương đương

Nguồn bên ngoài: Trên hầu hết các phạm vi đều có khả năng chọn nguồn Trigger bên ngoài. Điều này có thể rất hữu ích khi một hệ thống được đồng bộ hóa với tín hiệu bên ngoài. Thông thường có thể có cùng điều khiển điện áp Trigger và độ dốc cho các tín hiệu bên ngoài này.

Video: Trình Trigger video được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng video và truyền hình tương tự. Mạch Trigger trích xuất đồng bộ hóa, xung đồng bộ được nhúng trong tín hiệu video tương tự và sử dụng điều này.

Trigger tạm dừng

Một khả năng đặc biệt hữu ích khi Trigger các dạng sóng phức tạp hơn được gọi là điều khiển giữ Trigger.

Có lẽ dễ nhất để giải thích hoạt động của quá trình giữ Trigger về phạm vi tương tự.

Khi quá trình quét phạm vi đã hoàn thành, chùm tia được làm trống và phạm vi trả điện áp quét trở lại điểm bắt đầu. Bằng cách tẩy trắng chùm tia hoặc dấu vết, hình ảnh quay lại sẽ không được nhìn thấy trên màn hình.

Trong quá trình quét và quay lại hoặc truy xuất lại, mạch Trigger sẽ bỏ qua bất kỳ xung Trigger nào khác có thể đến và nó được ‘tạm dừng’ cho đến khi quá trình quét và truy xuất hoàn tất.

Khi dấu vết trở lại điểm bắt đầu, nó đã sẵn sàng để Trigger lại và điểm đầu tiên trên dạng sóng xuất hiện sẽ khiến nó bắt đầu lại.

Điều khiển Trigger Giữ lại cung cấp khả năng cho người sử dụng phạm vi để thêm một khoảng thời gian bổ sung, trì hoãn việc trang bị lại mạch Trigger, sau khi kết thúc giai đoạn quét / quay lại. Điều này cho phép kiểm soát mức độ nhanh chóng của máy hiện sóng có thể được Trigger. Khi một số dạng sóng có một số điểm mà chúng có thể Trigger phạm vi, nó có thể giúp thêm rõ ràng cho hình ảnh hiển thị trên phạm vi.

Đối với dạng sóng ở trên, phạm vi sẽ Trigger ở xung đầu tiên sau khi kết thúc vùng hiển thị và trong ví dụ này, đây không phải là những gì cần thiết và nó sẽ dẫn đến màn hình không ổn định. Mặc dù điều này đã được giải thích về phạm vi tương tự, quy trình tương tự cũng có sẵn trong các phạm vi kỹ thuật số, mặc dù hoạt động dưới bảng điều khiển phía trước sẽ hơi khác.

Máy hiện sóng tự động Trigger

Cơ sở Trigger hoạt động tốt khi có tín hiệu và phạm vi Trigger. Tuy nhiên, khi không có tín hiệu, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể xem vị trí của dấu vết, chẳng hạn như đặt dấu vết vào một vị trí cụ thể trên màn hình trước khi áp dụng tín hiệu và thực hiện phép đo.

Để khắc phục tình trạng thiếu theo dõi trong điều kiện tín hiệu không hoặc nhỏ, một khả năng tự động Trigger được thêm vào.

Bộ Trigger tự động phạm vi sẽ bắt đầu quét nếu không có tín hiệu. Một bộ đếm thời gian trong phạm vi phát hiện rằng phạm vi đã không được Trigger trong một thời gian và đặt chuyển động quét. Độ trễ thường có thể được thiết lập.

Đối với hầu hết các mục đích sử dụng chung của máy hiện sóng, nó có thể được để ở chế độ tự động Trigger và chỉ được đặt thành “bình thường” để có các phép đo và dạng sóng chính xác hơn.

Tùy chọn Trigger máy hiện sóng nâng cao

Với sự ra đời của phạm vi kỹ thuật số, có nhiều khả năng cho các tùy chọn Trigger nâng cao. Tất cả những thứ này đều có thể được sử dụng để giúp xác định vị trí và hiển thị các dạng sóng có thể yêu cầu các tùy chọn Trigger phức tạp hơn. Tuy nhiên với phần mềm trong phạm vi kỹ thuật số, điều này hiện có thể đạt được trong khi điều đó không thể thực hiện được với phạm vi tương tự.

Trigger A & B: Mặc dù nhiều phạm vi cung cấp khả năng Trigger từ các kênh A và B, một số phạm vi kỹ thuật số cung cấp các tùy chọn Trigger phức tạp hơn cho các kênh A và B. Ví dụ, họ có thể cung cấp trình độ logic để kiểm soát thời điểm tìm kiếm các sự kiện khác nhau. Những người khác có thể có dạng trì hoãn Trigger một thời gian nhất định sau sự kiện Trigger trước đó.

Trigger mẫu nối tiếp: Hình thức Trigger này xem xét luồng dữ liệu nối tiếp và Trigger sau khi nhìn thấy một mẫu nối tiếp nhất định. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi kiểm tra hoặc gỡ lỗi các mạch dựa trên bộ vi xử lý hoặc kỹ thuật số.

Tìm kiếm và đánh dấu: Hình thức Trigger này quét nhiều loại sự kiện trước khi Trigger. Các dấu riêng lẻ có thể được thêm vào các phần của quá trình quét để đánh dấu các khu vực.

Hiệu chỉnh Trigger: Đôi khi cần phải sửa lỗi Trigger chậm trễ trong các hệ thống rất nhanh. Vì đường dẫn trình Trigger và đường dẫn tín hiệu có độ trễ thời gian khác nhau nên có sự khác biệt về thời gian cố hữu giữa vị trí trình Trigger và dữ liệu thu được. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng chập chờn trên màn hình hoặc bị lệch. Để khắc phục điều này, một hệ thống hiệu chỉnh Trigger được sử dụng để bù đắp sự chênh lệch độ trễ giữa trình Trigger và đường dẫn thu thập dữ liệu. Khi được sử dụng ở chế độ này, điểm Trigger có thể được sử dụng làm điểm tham chiếu cho phép đo.

Hệ thống Trigger máy hiện sóng là một trong những yếu tố quan trọng của thiết bị thử nghiệm tổng thể. Với sự phức tạp của thiết bị ngày càng tăng, điều này cũng dẫn đến mức độ phức tạp của dạng sóng ngày càng tăng, do đó các hệ thống Trigger phức tạp hơn được yêu cầu. Kết quả là hầu hết các máy hiện sóng mới đều cung cấp các tùy chọn Trigger toàn diện hơn.

Chức Năng Chung Của Máy Hiện Sóng Cầm Tay

Máy hiện sóng cầm tay là một thiết bị dùng để cung cấp bộ công cụ toán học đo lường và gỡ lỗi tiên tiến nhất trên một màn hình cảm ứng lớn và giao diện của người dùng trực quan.

Máy hiện sóng có những chức năng gì?

Tín hiệu hỗn hợp và không trùng khớp

Thông thường, một chiếc máy hiện sóng cầm tay sẽ bao gồm 18 kênh, 1GS/s, 250 MHz tất cả thời gian đo và phân tích với tất cả những công cụ của máy hiện sóng.

Xác định vấn đề nhanh

Thiết bị có thể nhanh chóng xác định được vị trí dạng sóng tương tự hoặc dạng sóng số nhỏ nhất, nhiễu hoặc diễn biến những bất thường khác. Bạn có thể nhanh chóng xem xét sự thay đổi tín hiệu trong dạng sóng với 256 mức cường độ và 22000 dạng sóng mỗi giây.

Chức năng toán học để đo lường và phân tích

Thiết bị sử dụng 18 thông số đo lường và 23 chức năng toán học để hiểu từng chi tiết của dạng sóng của bạn.

Chức năng tạo lập báo cáo và triết xuất dữ liệu ra máy in

Thiết bị này có thể lưu tất cả những kết quả và dữ liệu với một nút bấm duy nhất và tạo các báo cáo tùy chỉnh với LabNotebook và triết xuất được dữ liệu từ dao động ký số ra máy in.

Mua máy hiện sóng ở đâu tốt nhất hiện nay

Máy hiện sóng là cần thiết và nó được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Nhận được tầm quan trọng đó, đã có rất nhiều các cơ sở, địa chỉ kinh doanh sản phẩm này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các cơ sở kinh doanh khác nhau khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, sở hữu sản phẩm ưng ý.

Maydochuyendung.com là địa chỉ nhập khẩu và phân phối những máy hiện sóng cầm taychính hãng uy tín nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình nhất về cách lựa chọn cũng như sử dụng và bảo quản.

Chúng tôi cam kết:

Cung cấp sản phẩm chính hãng, đa dạng

Chế độ bảo hành dài hạn cũng chính sách hấp dẫn

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Gía cả tốt nhất thị trường.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình và sở hữu cho mình sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Bình Tách Lỏng Trong Hệ Thống Máy Lạnh Có Chức Năng Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Bình Tách Lỏng Ra Sao?

Hệ thống lạnh là tập hợp nhiều thiết bị như: dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, van tiết lưu, bình tách dầu, bình chứa cao áp, bình tách lỏng,… Trong các thiết bị trên thì bình tách lỏng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống. Bình tách lỏng có nhiệm vụ đúng với tên gọi của nó là tách lỏng. Vậy tại sao cần tách gas lỏng và hơi trước khi về máy nén, tại sao phải có bình tách lỏng phải đặt trước máy nén? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình tách lỏng ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp những câu hỏi trên của các bạn.

Về cấu tạo của bình tách lỏng bao gồm những thành phần chính như sau: bình chứa áp lực cao, đường gas hơi lẫn lỏng vào, đường gas hơi ra, đường gas lỏng, lưới chắn lỏng. Thông thường bình tách lỏng kết hợp với cuộn coil ống để giải nhiệt cho gas lỏng sau khi ra khỏi dàn nóng.

– Đường gas hơi lẫn lỏng, gas lỏng, gas hơi để dẫn môi chất vào.

Nguyên lý hoạt động của bình tách lỏng: Bình tách lỏng hoạt động tách gas lỏng lẫn trong hơi ra theo nguyên tắc giảm động năng và trọng lực. Tức nghĩa là gas lạnh dạng hơi lẫn lỏng trước khi vào bình tách lỏng có động năng lớn, sau đó vào bình tách lỏng sẽ giảm động năng rất nhiều sau đó gas lỏng với trọng lượng lớn hơn sẽ rơi xuống còn gas lạnh dạng hơi sẽ ở tầng trên. Gas dạng hơi phía trên sẽ được máy nén hút vào qua đường gas hơi của bình tách lỏng.

Nhiệm vụ và chức năng cuối cùng và rất cần thiết đó là chứa gas lỏng của hệ thống khi hệ thống lạnh gặp những sự cố như sau:

– Hệ thống bị xì gas thì ta có thể nhốt gas để hạn chế gas thất thoát (chú ý gas R410a không thu hồi lại được vì đây là gas hỗn hợp).

– Cần di dời dàn lạnh, dàn nóng, thay thân van tiết lưu, thay dàn coil lạnh, thay dàn coil nóng, thay cáp,… thì việc nhốt gas lại giúp giảm rất nhiều chi phí bởi gas được chứa trong bình tách lỏng. Lưu ý tùy từng hãng mà việc nhốt gas này phải được hãng cho phép nếu không sẽ không được bảo hành.

Trong hệ thống lạnh trung tâm có rất nhiều thiết bị bảo vệ nhưng có thể nói bình tách lỏng là một trong những quan trọng của hệ trung tâm.

Vậy để bảo vệ máy nén thì các bạn cần vệ sinh dàn lạnh định kỳ để tránh hiện tượng lỏng kéo về máy nén. Thông thường thời gian bảo trì là từ 2-3 tháng tùy theo mức độ bụi tại nơi đặt dàn lạnh. Bảo trì máy lạnh ngoài bảo vệ máy nén thì còn giúp cho bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ của hệ thống và bảo vệ sức khỏe của bạn, đồng nghiệp bạn, gia đình bạn,…

Trên là những chia sẻ của mình về kiến thức thiết bị bảo vệ máy nén-bình tách lỏng.

Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết của mình.

PHAN HỮU LỰC – Chủ sáng lập Cty CPTM-DV kỹ thuật cơ điện lạnh MECO

A: 29/1 Đường 100, Bình Thới, P.14,Q.11, chúng tôi

Riêng thương hiệu Bảo trì máy lạnh MECO thì bạn sẽ dễ dàng biết được thông tin:

– Về người kinh doanh qua chúng tôi

– Chia sẻ kinh nghiệm về bảo trì máy lạnh và hệ thống lạnh trung tâm qua chúng tôi

– Hoạt động thường xuyên của MECO qua Fanpage: baotrimaylanhmeco

– Hoạt động cá nhân trên Facebook: Huuluc Phan

4 địa chỉ này sẽ giúp bạn phần nào thêm tin tưởng TRƯỚC khi sử dụng dịch vụ vì ” Có người thật mới có dịch vụ thật! “