Top #10 ❤️ Chức Năng Của Lãnh Đạo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

5 Chức Năng Của Lãnh Đạo ( P1: Tạo Động Lực Và Lãnh Đạo Nhóm)

Lò Vi Sóng Có Những Chức Năng Thông Minh Nào? Tại Sao Nên Mua?

Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn

Chức Năng Của Lò Vi Sóng

Tìm Hiểu Các Chức Năng Và Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng

Đã lỡ viết 4 chức năng của quản lý trong đó có chức năng lãnh đạo thì đành viết nốt chức năng lãnh đạo cho nó xong.

Khi quy mô quản lý ngày càng rộng, nhà quản lý càng ít có thời gian kiểm soát, kiểm tra vì vậy anh ta phải làm sao đó đển người thực hiện “tự nguyện” làm mà không phải làm trong sự “chống đối”. Mặt khác một người có động lực tốt sẽ mang lại kết quả vượt xa năng lực thực trong khi một người có động lực không đủ có thể tạo ra kết quả kém xa năng lực thực của anh ta.

Tính chu kỳ của động lực

Khi mới vào làm Kiên bị sức ép của thử việc cũng như còn sự phấn khích khi cái gì cũng mới nên động lực đã có sẵn thể hiện bằng sự nhiệt tình, hăng hái, thức đêm thức hôm. Sau một thời gian, nếu thực tế đúng hoặc hơn cả kỳ vọng Kiên càng thêm động lực làm việc; ngược lại nếu thực tế không bằng quá xa so với kỳ vọng thì động lực làm việc sẽ bị sụt giảm dần. Kiên sẽ tự động nghỉ việc trong thời gian thử việc hoặc vẫn nhận chính thức nhưng bắt đầu tìm cách nhảy việc.

Chủ nhật vừa rồi, Pháp đã thắng Croatia 4-2, lên chức vô địch WC kể từ France 98. Cả Pháp và Croatia không ai là không ham vô địch, họ có động lực rất mạnh mẽ muốn dành chiến thắng. Kết quả cuối cùng là do giới hạn của năng lực mỗi đội và sự may mắn mà không phải hai đội thiếu động lực. Động lực của họ là bậc cao nhất , khẳng định bản thân (5); giả sử họ đạt được họ sẽ được cả đất nước tôn trọng (4), có chân chắc trong một đội bóng danh giá (3), đảm bảo một tương lai tươi sáng (2) cùng mức thưởng hậu hĩnh (1).

Các công ty có hệ thống quản trị nhân sự tốt thường sẽ có lộ trình thăng tiến cho mỗi vị trí. Mỗi một vị trí sẽ biết rõ ràng tại sao anh ta đang ở vị trí hiện tại, làm thế nào và trong bao lâu để anh ta lên vị trí kế tiếp. Công ty sẽ chỉ cho anh ta điểm đến Hải Phòng bên cạnh chỉ từng mốc cụ thể trên đường từ Hà Nội.

Một nhà quản lý cấp độ 4 sẽ khơi dậy được động lực 3.0 trong người dưới quyền kết hợp với kỹ năng quản lý là vẽ cho họ một lộ trình rõ ràng.

Tôi chỉ muốn kết luận lại ở chức năng này rằng động lực tốt nhất là từ tự thân, người ngoài chỉ khơi gợi, không thể duy trì giúp động lực. Làm việc có động lực ngoài khiến hiệu quả công việc cao hơn còn khiến ta cảm thấy mình sống có ích hơn, thời gian trôi qua không tiếc nuối.

Một nhóm (Team) là một tập hợp con người có tổ chức cùng nhằm tới một mục tiêu nào đó. Công ty, phòng ban, đội tổ, đoàn thanh niên, hội phu nữ,…. đều là một nhóm; nhìn rộng ra thì một đất nước cũng là mọt nhóm, toàn bộ loài người cũng là một nhóm.

Một vài nhân viên bất mãn có thể hình thành lên một nhóm nhưng sẽ không được gọi là nhóm (team) nếu như thiếu sự tổ chức và cũng không có mục tiêu nào cả. Một nhóm bạn cấp 3 của bạn cũng không gọi là nhóm nếu như các bạn chỉ thỉnh thoảng tụ họp hàn huyên tâm sự. Tóm lại một đám người gọi là một nhóm (Team) khi:

Có sự tổ chức (phân công nhiệm vụ trong nhóm)

Có một mục tiêu chung

Một nhóm có những đặc điểm sau:

Bầu không khí của nhóm: Một nhóm bất kỳ giống như tính cách một con người tồn tại một bầu không khí tích cực hoặc tiêu cực. Tiêu cực là khi các thành viên trong nhóm nghi kỵ lẫn nhau, thiếu tin tưởng nhau, chê bai, trách móc,..tóm lại các thái độ tiêu cực của mỗi thành viên trong nhóm tạo thành bầu không khí chung của nhóm. Một người tích cực khi gia nhập nhóm sẽ chịu chung bầu không khí đó, hoặc anh ta rời bỏ nhóm hoặc sẽ hình thành tư duy tiêu cực tương tự nhóm. Ngược lại bầu không khí tích cực là khi mọi người tương trợ lẫn nhau, không có sự nghi kỵ bon chen những hành vi chơi xấu. Chúng ta có thể cảm nhận được bầu không khí của nhóm ngay khi bước chân vào nhóm.

Tâm trạng nhóm: Một người tiêu cực nhất cũng có lúc cảm thấy vui và ngược lại. Một nhóm có bầu không khí tích cực vẫn có thể rơi vào trạng thái tiêu cực ở một giai đoạn nào đó.

Lan truyền tin trong nhóm: Một tin cho dù vô lý khi được phát ngôn bởi một thành viên trong nhóm sẽ lan truyền tới tất cả mọi người và sẽ có một lượng người tin. Chúng ta thấy rõ điều này ở cộng đồng mạng, một tin cho dù vô lý cũng rất nhiều người quan tâm thậm chí là tin ngay lập tức.

Hỗ trợ trong nhóm: Các thành viên trong nhóm có những năng lực riêng biệt mang tính bổ sung cho nhau để hình thành lên sức mạnh nhóm. Đặc biệt đối với nhóm thành lập vì một mục tiêu không mang tính lặp đi lặp lại nào đó sẽ lấy những người phù hợp nhất của nhiều nhóm khác nhau để thực hiện một mục tiêu tương ứng.

Phát triển trong nhóm: Một thành viên trong một nhóm có được sự hỗ trợ của người khác cho phần năng lực mình còn thiếu từ đó sẽ học hỏi được để gia tăng năng lực.

Như vậy nhà quản lý bên cạnh tạo động lực cho mỗi cá nhân còn phải quan tâm tới một nhóm, có những hành vi lãnh đạo nhóm (mà không phải lãnh đạo cá nhân). Anh ta cần:

Tạo một bầu không khí tích cực trong nhóm. Một nhóm cần có đa số là người có tư duy tích cực, người có cấp bậc càng cao càng phải tích cực. Khi đa số là tích cực sẽ tạo nên một nhóm tích cự lôi kéo những người tiêu cực cũng có ý nghĩ tích cực.

Cảm nhận tâm trạng nhóm để phản ứng nhanh nhằm tránh nhóm rơi vào giai đoạn trầm cảm quá lâu.

Đặc điểm của nhóm chịu ảnh hưởng cực lớn của người quản lý nhóm. Các thành viên có xu hướng bắt chước trưởng nhóm vì vậy trưởng nhóm phải chú ý trở thành một hình mẫu phù hợp với mục tiêu của nhóm. Ngoài ra giống như chiến tranh, vị tướng nếu xông lên phía trước thì người lính cũng sẽ xông lên theo. Các công việc khó khăn đòi hỏi trưởng nhóm phải khởi xướng đi đầu nêu gương cho anh em theo.

Tuyển chọn thành viên nhóm cần dựa vào việc nhóm mình còn thiếu năng lực gì. Thay vì tuyển những người giống nhau thì nên tuyển những người khác nhau có thể bù đắp cho nhau.

Ủy quyền/ bắt buộc hướng dẫn lẫn nhau trong nhóm để bổ khuyết những năng lực mà mỗi thành viên còn thiếu (thay vì tự mình hướng dẫn). Trưởng nhóm nên thực hiện luân chuyển vị trí trong nhóm để học tập thực tế. Trong trường hợp cần thiết trưởng nhóm cũng là người huấn luyện để thúc đẩy năng lực các thành viên.

Điều hành cuộc họp nhóm sao cho tận dụng được sức mạnh tập thể nhưng không gây bất hòa trong nhóm.

Xử lý tình hình thiếu hụt nguồn lực: số lượng thành viên và năng lực của nhóm thường sẽ không đạt được tiêu chuẩn hoàn thành công việc đòi hỏi; nhà quản lý phải giỏi kỹ năng quản lý để sắp xếp tổ chức công việc được hiệu quả. Mặt khác anh ta phải tìm kiếm được các nguồn lực từ bên ngoài khi cần thiết như thành viên của nhóm khác hoặc phải thuyết phục cấp quản lý bổ sung thêm thành viên cho nhóm dựa trên tầm nhìn về khối lượng công việc trong tương lai.

Một người đang làm ở một công ty nghỉ việc ra tự doanh hoặc thất nghiệp sẽ có cảm giác tự do những ngày đầu sau đó sẽ cảm thấy hụt hẫng vì mình bị mất đi nhu cầu tham gia một nhóm. Thời tiền sử, tham gia một nhóm là có cái ăn, được an toàn, được thể hiện mình, được tôn trọng; vì vậy nhu cầu gia nhập nhóm có tận trong tiềm thức của mỗi chúng ta. Chúng ta luôn có xu hướng tụ lại thành một nhóm vì nó sẽ giúp ta thỏa mãn các nhu cầu của mình. Nhu cầu được là thành viên của một nhóm ở tận bậc 3 mà lị.

Bên cạnh nhóm chính thức được hình thành một cách rõ ràng theo cơ cấu tổ chức của công ty còn tồn tại nhóm phi chính thức. Nhóm phi chính thức được hình thành dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau trong đó mỗi thành viên tin rằng việc tham gia vào nhóm sẽ giúp mình đạt được nhu cầu nào đó.

Lý tưởng nhất một nhóm phi chính thức chính là một nhóm chính thức khi đó người trưởng nhóm vừa có quyền lực cứng vừa có quyền lực mềm.

Phân Biệt Chức Năng Và Nhiệm Vụ Có Những Điểm Gì Khác Nhau?

Thực Phẩm Chức Năng Là Gì?

Phòng Chức Năng Là Gì? Khái Niệm, Chức Năng Phòng Chức Năng

Chức Năng Nào Sau Đây Không Đúng Với Răng Của Thú Ăn Thịt?

Không Bào Là Gì? Cấu Trúc Và Chức Năng Của Không Bào

Chức Năng Nhiệm Vụ Lãnh Đạo Ubnd Huyện

Cải Cách Tư Pháp Và Hoạt Động Tư Pháp

Đề Nghị Tăng Khoảng 5.500 Phó Chủ Tịch Ubnd Xã Loại Ii

Giới Thiệu Về Arduino Và Ứng Dụng Arduino

Mạch Arduino Uno Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng

Giới Thiệu Board Arduino Uno R3

Trang chủ

GIỚI THIỆU

Chức năng nhiệm vụ lãnh đạo UBND huyện

 1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Văn Ngà:

– Chỉ đạo, điều hành, quản lý chung các hoạt động của Ủy ban nhân dân huyện và thành viên Ủy ban nhân dân huyện.

– Trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực:

+ Cải cách hánh chính, tổ chức bộ máy; công tác cán bộ, xây dựng chính quyền; dân vận chính quyền; đối ngoại; công tác dân tộc, tôn giáo; an sinh xã hội; công tác tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra; công tác thi hành án dân sự; công tác thi đua – khen thưởng.

+ Chỉ đạo công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên toàn huyện và chỉ đạo thực hiện các dự án xây dựng, cải tạo, sửa chữa theo kế hoạch.

+ Quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội.

+ Quốc phòng và an ninh; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

+ Các chương trình mục tiêu quốc gia thuộc lĩnh vực phụ trách.

– Trực tiếp phụ trách các ngành: Công an; Quân sự; Đồn Biên phòng; Cơ quan Tổ chức – Nội vụ; Cơ quan Kiểm tra – Thanh tra; Tư pháp; Dân tộc; Chi cục Thi hành án dân sự; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện.

– Chỉ đạo các xã: Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn, Mỹ Hòa, Nhị Trường.

– Giữ mối quan hệ thường xuyên giữa Ủy ban nhân dân huyện với Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đoàn thể trong công tác xây dựng, củng cố chính quyền, tổ chức thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

2. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Thanh Hùng

Giúp việc cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau:

– Chỉ đạo trực tiếp các lĩnh vực:

+ Giao thông, khoa học – công nghệ; quy hoạch đô thị và nông thôn; xúc tiến đầu tư, thương mại; kinh tế tập thể thuộc lĩnh vực phụ trách; công nghệ thông tin; tài chính, ngân hàng; công tác giáo dục và đào tạo, lĩnh vực lao động – thương binh và xã hội, phòng chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện; bảo hiểm xã hội.

+ Các chương trình mục tiêu quốc gia thuộc lĩnh vực phụ trách. Chương trình giảm nghèo bền vững.

+ Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện.

– Phụ trách các ngành: Kinh tế – Hạ tầng; Tài chính – Kế hoạch; Giáo dục – Đào tạo; Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên; Điện lực; Kho bạc; Thuế; các tổ chức tín dụng; Bảo hiểm Xã hội; Quỹ tín dụng nhân dân và các hội thuộc khối.

– Theo dõi và chỉ đạo công tác văn phòng HĐND và UBND huyện.

– Chỉ đạo các xã, thị trấn: Kim Hòa, Thuận Hòa và Vinh Kim, thị trấn Cầu Ngang, thị trấn Mỹ Long.

3. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Trường Giang

Tham mưu, giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện quản lý, điều hành và chỉ đạo  các lĩnh vực: 

– Nông nghiệp và phát triển nông thôn; xây dựng nông thôn mới; nước sạch, vệ sinh môi trường; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; khai thác tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; kinh tế hợp tác, hợp tác xã; kinh tế đối ngoại; nước sạch, vệ sinh môi trường; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; chỉ đạo thực hiện các chương trình, kế hoạch, biện pháp khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, phát triển làng nghề, ngành nghề truyền thống, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, biện pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp 

– Chỉ đạo về quản lý, sử dụng đất đai, giao đất cho các tổ chức và cá nhân sử dụng theo quy định của pháp luật, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

– Trưởng Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân; Chủ tịch Hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh.

– Các chương trình mục tiêu quốc gia thuộc lĩnh vực phụ trách.

– Giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực phụ trách.

– Phụ trách các ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường;  Trạm Thú y; Trạm bảo vệ thực vật; Trạm khuyến nông; Trạm Thủy sản vùng II; Hạt Kiểm lâm; các hợp tác xã trên địa bàn; Chi cục Thống kê; Văn hóa ,Thông tin và Thể thao; Bệnh viện; Dân số – Gia đình và trẻ em; các hội thuộc khối như: Chữ thập đỏ, Khuyến học, Đông y.

– Chỉ đạo các xã: Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Đông, Nhị Trường, Trường Thọ, Hiệp Hòa.

– Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Chủ tịch UBND huyện phân công.

 

Tweet

Các Phòng Ban Chuyên Môn

Các Phòng Chuyên Môn Thuộc Ubnd Huyện

Thông Tư Liên Tịch Hướng Dẫn Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Văn Phòng Ubnd Tỉnh, Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương

Máy Phân Tích Chức Năng Tiểu Cầu Verifynow

Đa Hồng Cầu Nguyên Phát

Chức Năng Lãnh Đạo Trong Quản Lý Pot

Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Trong Nền Công Nghiệp 4.0

Tư Vấn Vai Trò Và Chức Năng Của Ban Lãnh Đạo Công Ty Tnhh Hai Thành Viên Trở Lên?

Câu Hỏi Lãnh Đạo Theo Tình Huống Tại Công Ty. Giải Bài Tập Tình Huống Môn Quản Trị Kinh Doanh

Phân Biệt Phương Pháp Lãnh Đạo Theo Tình Huống Và Phương Pháp Lãnh Đạo Theo Chức Năng

Hà Nội Niêm Phong Một Quầy Thuốc Vì ‘chặt Chém’ Giá Khẩu Trang

đó

Định hớng,

động viên tất

cả các bên

tham gia và

giải quyết

các mâu

thuẫn

Theo dõi các

hoạt động để

chắc chắn

rằng chúng

đợc hoàn

thành nh

trong kế

hoạch

Lp k hoch T chc Lónh o Kim tra

NỘI DUNG TRÌNH BÀY

* Khái niệm cơ bản về chức năng lãnh đạo.

* Yếu tố con ngƣời trong tổ chức.

* Lý thuyết nhu cầu, động cơ, động lực.

* Phƣơng pháp và phong cách lãnh đạo.

4.1 KHÁI NIỆM, VAI TRÒ

CỦA CHỨC NĂNG LÃNH ĐẠO

* Là quá trình nhà quản trị tác động lên các bộ phận,

các cá nhân sao cho phát huy đƣợc nhiệt tình, chủ

động, sáng tạo của họ hƣớng tới việc thực hiện các

mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

KHÁI NIỆM

* Làm cho các mục tiêu kế hoạch có thể đƣợc

thực hiện thông qua hoạt động của các bộ phận,

các cá nhân.

VAI TRÒ

4.2 YẾU TỐ CON NGƢỜI TRONG TỔ CHỨC

* Mục tiêu của tổ chức đƣợc hoàn thành thông qua nỗ lực của nhiều ngƣời.

Các cá nhân bên cạnh mục tiêu chung còn có mục tiêu riêng.

* Các cá nhân có nhiệm vụ khác nhau và bản thân họ cũng khác nhau.

* Các cá nhân không đơn thuần chỉ là thành viên của tổ chức mà còn là

thành viên của nhiều hệ thống khác nhau và lợi ích của họ cũng không

đồng nhất.

Bản chất của lãnh đạo là làm hài hòa lợi ích giữa các cá nhân.

Nhà quản trị lãnh đạo bằng cách nào?

* Bằng quyền lực

* Bằng những tác động ảnh hƣởng đến quyền lợi.

* Bằng sự thuyết phục.

* Bằng sự động viên.

* Bằng sự gƣơng mẫu.

* Bằng thủ đoạn/ nghệ thuật

MỤC TIÊU CỦA

TỔ CHỨC: hài hòa

mục tiêu chung và

mục tiêu riêng

4.3 LÝ THUYẾT NHU CẦU, ĐỘNG CƠ,

ĐỘNG LỰC KẾT QUẢ VÀ HIỆU QUẢ CỦA CÔNG VIỆC

KHẢ NĂNG THỰC HIỆN

CÔNG VIỆC

ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC

Sự thách thức

và hấp dẫn của

công việc

Cơ hội để

tham gia

tự quản lý

Phần thƣởng

Mong muốn

ĐỘNG CƠ HOẠT ĐỘNG

* Là mục tiêu chủ quan của hoạt động của con ngƣời nhằm đáp ứng

các nhu cầu đặt ra.

* Động cơ phản ánh những mong muốn, những nhu cầu của con

ngƣời và là lý do để hành động.

* Nhu cầu là trạng thái tâm lý mà con ngƣời cảm thấy thiếu thốn không

thỏa mãn về một thứ gì đó.

* Nhu cầu của con ngƣời rất đa dạng và khác nhau tại các thời điểm.

* Động cơ chính là nhu cầu mạnh nhất của con ngƣời trong một thời

điểm nhất định và nhu cầu quyết định hành động của con ngƣời.

QUÁ TRÌNH THỎA MÃN NHU CẦU

* Nhu cầu sẽ trở thành động cơ khi có 3 yếu tố sau đây:

* Sự mong muốn, chờ đợi.

* Tính hiện thực của sự mong muốn.

* Hoàn cảnh, môi trƣờng xung quanh. Nhu cầu

con người

Sự mong muốn

Tính hiện thực

Môi trường

xung quanh

Động cơ

Hành động

Nhu cầu Bức xúc Động cơ Hành vi tìm kiếm Giảm bức xúc

ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC

* Là những nhân tố bên trong kích thích con ngƣời nỗ lực làm việc trong

điều kiện cho phép tạo ra năng suất, hiệu quả cao

* Động lực làm việc chịu tác động của 3 nhóm nhân tố

Động lực

làm việc

Đặc điểm cá nhân

* Thái độ, quan điểm

* Nhạn thức về năng lực bản thân và nhu

cầu cá nhân

* Tính cách

Đặc điểm của tổ chức

* Mục tiêu và chiến lƣợc

* Văn hóa tổ chức

* Lãnh đạo, các chính sách

Nhân tố công việc

* Kỹ năng nghề nghiệp

* Chuyên môn hóa, mức độ phức tạp.

LÝ THUYẾT NHU CẦU CỦA MASLOW

* Nhu cầu của con ngƣời:

* Có sự phân cấp.

* Khi các nhu cầu ở bậc thấp chƣa đƣợc thỏa mãn thì các nhu cầu bậc

cao không có tác dụng khuyến khích mọi ngƣời.

THÁP NHU CẦU CỦA MASLOW

Nhu cầu của con

ngƣời có sự phân cấp

nhƣng không thể tìm ra

ranh giới rõ ràng. Mỗi

các nhân đều có 5 loại

nhu cầu trên nhƣng

cƣờng độ thì lại tùy

thuộc từng cá nhân.

NC đƣợc

tôn trọng.

Nhu cầu liên kết

Nhu cầu an toàn.

Nhu cầu sinh học

Nhu cầu tự thân vận động

THUYẾT HAI YẾU TỐ HERZBERG

* Có 2 nhóm yếu tố tác động đến quá trình làm việc của các cá nhân

trong doanh nghiệp:

* một nhóm yếu tố chỉ có tác dụng duy trì sự hoạt động của mọi ngƣời.

* Tiền lƣơng và cuộc sốngcá nhân

* Sự an toàn, các điều kiện làm việc

* Chính sách quản trị của DN

* một nhóm có tác dụng động lực mà vì nó, các cá nhân trong doanh

nghiệp sẽ làm việc tốt hơn.

* Thử thách của công, sự tiến bộ, sự công nhận

* Trách nhiệm, thành tích

MÔ HÌNH ĐỘNG CƠ THÚC ĐẨY CỦA

PORTER VÀ LAWLER

Khả năng thực

hiện

nhiệm vụ

Sự thực hiện

nhiệm vụ

(thành tích)

Sự hiểu biết về

nhiệm vụ

Phần thưởng

nội tại

(vật chất)

Phần thưởng

bên ngoài

(phi vật chất)

GIÁ TRỊ CÁC

PHẦN THƢỞNG

NHẬN THỨC VỀ

PHẦN THƢỞNG

Nhận thức về tính công

bằng của phần thƣởng

SỰ THỎA

MÃN

SỰ NỖ LỰC

Nguyên tắc tạo động lực làm việc

* Thừa nhận sự khác biệt cá nhân.

* Bố trí hợp lý con ngƣời với công việc.

* Sử dụng các mục tiêu.

* Bảo đảm các mục tiêu đó là có thể đạt đƣợc.

* Cá nhân hóa các phần thƣởng.

* Gắn phần thƣởng với kết quả làm việc.

* Kiểm tra hệ thống để đạt đƣợc sự công bằng.

4.4 PHƢƠNG PHÁP

VÀ PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO

* Các phƣơng pháp lãnh đạo

* Phƣơng pháp hành chính.

* Phƣơng pháp kinh tế.

* Phƣơng pháp giáo dục.

Phong cách lãnh đạo

* Có 4 phong cách lãnh đạo:

* Quyết đoán áp chế.

* Quyết đoán nhân từ.

* Lãnh đạo tham mƣu.

* Lãnh đạo theo mục tiêu (MBO)

NGƯỜI LÃNH ĐẠO

NGƯỜI THỪA HÀNH

HƯỚNG DẪN

LẮNG NGHE

Góp Phần Đổi Mới Phương Thức Lãnh Đạo Của Đảng Hiện Nay

Câu Hỏi 2: Nội Dung Đường Lối Phát Triển Kinh Tế Theo Nghị Quyết Đại Hội Lần Thứ Ix Của Đảng Là Gì?

Báo Cáo Kiểm Điểm Vai Trò Lãnh Đạo Của Ban Chấp Hành Đảng Bộ Trong 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Huyện Lần Thứ Viii

Định Hướng Đổi Mới Phương Thức Lãnh Đạo

Sáu Bài Học Lý Luận Chính Trị

Esflg: Khẩn Cấp Hỗ Trợ Chức Năng Lãnh Đạo Nhóm

Kiểm Tra, Giám Sát Góp Phần Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo Của Đảng

Công Tác Kiểm Tra, Giám Sát, Kỷ Luật Đảng Làm Cho Đảng Ngày Càng Trong Sạch Vững Mạnh

Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Kiểm Tra, Giám Sát Và Kỷ Luật Của Đảng Bộ Catư

Đảng Ủy, Ubkt Đảng Ủy Phường Phúc Đồng Làm Tốt Công Tác Kiểm Tra, Giám Sát Chi Bộ Năm 2022

Kỹ Năng Lãnh Đạo, Quản Lý Đơn Vị Sự Nghiêp Công Lập

ESFLG có nghĩa là gì? ESFLG là viết tắt của Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của ESFLG được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài ESFLG, Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

ESFLG = Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm

Tìm kiếm định nghĩa chung của ESFLG? ESFLG có nghĩa là Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của ESFLG trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của ESFLG bằng tiếng Anh: Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, ESFLG được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm. Trang này là tất cả về từ viết tắt của ESFLG và ý nghĩa của nó là Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm. Xin lưu ý rằng Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm không phải là ý nghĩa duy chỉ của ESFLG. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của ESFLG, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của ESFLG từng cái một.

Ý nghĩa khác của ESFLG

Bên cạnh Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm, ESFLG có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của ESFLG, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Khẩn cấp hỗ trợ chức năng lãnh đạo nhóm bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Bài Thu Hoạch Lớp Bồi Dưỡng Kỹ Năng Lãnh Đạo Quản Lý Cấp Phòng 2022

Yếu Tố Cần Và Đủ Của Một Nhà Lãnh Đạo? Mục Tiêu Hướng Đến Của Một Nhà Lãnh Đạo Thực Thụ

Tiểu Luận Môn Kỹ Năng Lãnh Đạo

3 Câu Hỏi Giúp “định Nghĩa Lại Lãnh Đạo”

Nghệ Thuật Lãnh Đạo: Bảng Câu Hỏi Về Chức Năng Quản Lý.

🌟 Home
🌟 Top