【#1】Website Khóa Iphone Qua Imei Bị Hacker Việt Tấn Công & Cách Bật Chức Năng Find My Iphone

“Chúng tôi đang nhận một cuộc tấn công khổng lồ từ các địa chỉ IP Việt Nam. Nếu bạn không thể khóa máy qua IMEI, hãy thử lại sau” quản trị viên của công cụ iCloud Relocker thông báo trên website. Theo thông báo này, công cụ trên đang đứng trước một cuộc tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) từ các hacker Việt Nam khiến các hoạt động bị tê liệt.

iCloud Relocker là công cụ mới xuất hiện gần đây nhưng đã gây ra rất nhiều vụ khóa iCloud tại Việt Nam. Lợi dụng lỗ hổng từ Apple, công cụ này chèn một tài khoản iCloud bí mật vào thiết bị của người dùng. Khi reset, thiết bị sẽ thành “cục gạch” do không thể đăng nhập iCloud nữa. Mặc dù được đánh giá là vô cùng nguy hiểm với cộng đồng người dùng iPhone, iPad, công cụ này lại được cung cấp công khai và miễn phí qua một website. Bất kỳ ai cũng có thể nhập IMEI và khóa máy của người khác, nhưng chỉ có những người đứng sau công cụ này là có thể mở khóa.

Theo thông tin từ Whois, website nói trên được mua tên miền và bắt đầu hoạt động từ ngày 14/10, đơn vị đứng sau có địa chỉ tại Mỹ. Trong phần thống kê của mình, website này cho thấy có tới gần 60% lượng truy cập đến từ Việt Nam, tiếp đến là Morocco (4%) và Mexico (3%). iCloud Relocker cũng thông báo đã khóa “thành công” hơn 8.600 thiết bị.

Theo thông tin trên website, người đứng sau công cụ này là Minacriss, nhóm hacker từng nổi tiếng với việc phát hiện nhiều lỗ hổng của iOS, đặc biệt trong việc vượt qua lớp khóa iCloud của iPhone. Tuy nhiên, trên trang Twitter chính thức, nhóm này đã phủ nhận thông tin trên.

“Xin nhắc lại, thứ này không phải của chúng tôi. Chúng tôi không cung cấp công cụ Relock cho bất kỳ ai dù là trả tiền hay miễn phí. Đừng tìm đến chúng tôi khi máy bạn bị khóa, đó không phải lỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã cảnh báo rồi”, Minacriss đăng tải.

Apple chưa có phản hồi nào về lỗ hổng nghiêm trọng này. Hiện tại, cách bảo vệ duy nhất là người dùng cần đăng nhập iCloud trên thiết bị, đồng thời kích hoạt tính năng Find My iPhone/Find My. Các chuyên gia cũng khuyên người dùng cũng tuyệt đối không chia sẻ số IMEI hoặc Serial Number của thiết bị với người khác, hoặc đăng tải lên các công cụ không rõ nguồn gốc.

Hướng dẫn cách bật định vị iPhone bằng Find My iPhone

Để chuẩn bị cho trường hợp bị thất lạc, hãy kích hoạt tính năng Find My iPhone bằng 3 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Vào Settings, rồi vào mục iCloud. Sau đó bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Apple ID.

Hướng dẫn cách định vị iPhone bằng Find My iPhone: Vào Cài đặt (Settings), rồi vào mục iCloud.

Bước 2: Tìm đến chỗ Find My iPhone và bật nút ON.

Hướng dẫn cách định vị iPhone bằng Find My iPhone: Bật công tắc chính đối với dịch vụ Find My iPhone.

Bước 3: Khi mất iPhone, hãy ngay lập tức truy cập trang chúng tôi trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Có một cách nữa là dùng thiết bị iOS khác tải về ứng dụng Find My iPhone.

Khi mất iPhone, hãy ngay lập tức truy cập trang chúng tôi trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID.

Bước 5: Hệ thống sẽ xac định vị trí chiếc iPhone thất lạc trên bản đồ, bạn lưu ý nếu chiếc iPhone được hiển thị bằng chấm màu xanh nghĩa là đang online, và vị trí đó là vị trí cập nhật. Nếu chấm màu xám thì nghĩa là chiếc iPhone đang không có kêt nối Internet, và vị trí được cập nhật trong lần cuối online. Khi bấm vào chữ i trên góc trái vị trí định vị iPhone, bạn có 3 lựa chọn là bật âm thanh trên chiếc iPhone thất lạc, bật chế độ Lost Mode, hoặc xóa dữ liệu trên chiếc iPhone thất lạc.

Bạn có 3 lựa chọn là bật âm thanh trên chiếc iPhone thất lạc (số 1), bật chế độ mất Lost Mode (số 2), hoặc xóa dữ liệu trên chiếc iPhone thất lạc (số 3).

Khi bật chế độ Lost Mode: Nếu bật Lost Mode, bạn sẽ được cập nhật thường xuyên hơn vị trí của chiếc iPhone. Ngoài ra bạn sẽ còn được đề nghị đặt mật mã để khóa chiếc iPhone lại và nhập thông báo mất xuất hiện trên màn hình khóa.

Trong Lost Mode, bạn có thể nhập thông báo mất xuất hiện trên màn hình khóa và thỉnh cầu gọi lại cho bạn.

【#2】Cách Tìm Iphone Bị Mất Bằng Icloud Với Chức Năng Find My Iphone

Apple cung cấp một công cụ miễn phí để giúp bạn lấy lại chiếc iphone của mình. Ngay cả khi bạn không thể lấy lại điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để ngăn kẻ trộm lấy dữ liệu cá nhân của bạn. Công cụ khôi phục iPhone này được gọi là Tìm iPhone của tôi( Find my iphone). Đó là một phần của iCloud và sử dụng GPS và kết nối internet của điện thoại để xác định vị trí của nó trên bản đồ và thực hiện một số hành động từ xa.

Chức năng tìm iphone bị mất rất hữu ích và quan trọng đối với người sử dụng Iphone. Nó có thể giúp bảo mật dữ liệu tránh đánh cắp bởi người khác, tìm iphone bị mất hay xóa iphone không cho người khác sử dụng.

Cách bật Find my iphone để bảo mật

Để các bạn xác định và sử dụng được chức năng Find my iphone thì máy phải bật chức năng này. Nếu không may bạn tắt tìm iphone thì ko thể tìm kiếm điện thoại của bạn được.

Bước 1: Truy cập Vào setting(cài đặt), Vào Icloud và đăng nhập vào tài khoản Icloud

Có hai phương pháp để xác định vị trí điện thoại của bạn là: sử dụng trang web iCloud hoặc ứng dụng Tìm iPhone của tôi (mở nó trên bất kỳ thiết bị iOS nào để theo dõi điện thoại của bạn).

Bước 1: Truy cập vào trang chúng tôi và đăng nhập bằng cùng một ID Apple đã đăng nhập vào iPhone bị mất trước đó

Bước 2: Chọn Tìm iPhone để tìm kiếm tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Bước 4: Để định vị Iphone bị mất thay vì hiển thị tất cả các thiết bị của bạn trên bản đồ, chọn Tất cả thiết bị và chọn đúng chiếc Iphone bị mất

Bước 6: Để làm cho điện thoại của bạn phát âm thanh, chọn Phát âm thanh . Sử dụng tùy chọn này khi bạn nghĩ rằng thiết bị ở gần hoặc ai đó có thiết bị của bạn.

Bước 8: Nếu khi bạn xác định rằng điện thoại của mình ko có cơ hội lấy lại nữa. Hãy chọn Xóa iPhone . Xóa dữ liệu trên điện thoại sẽ ngăn bạn tìm thấy dữ liệu đó trong tương lai với Tìm iPhone của tôi.

Nguyên nhân nào khiến bạn không thấy chức năng Find My Iphone

 • Được tắt hoặc hết pin.
 • Không kết nối với internet.
 • Dịch vụ định vị đã bị vô hiệu hóa.
 • Tắt tìm iphone trước đó

Trường hợp ko sử dụng được chức năng Tìm iphone bị mất, bạn cũng ko cần lo lắng. Bba tùy chọn – Phát âm thanh , Chế độ bị mấtXóa iPhone – luôn khả dụng. Nếu ai đó đang sử dụng Iphone của bạn mà kết nối internet thì 3 chức năng này sẽ được áp dụng luôn nếu bạn thao tác. Đây là điều tuyệt vời của hãng Apple thiết kế cho Iphone

Tổng kết

【#3】Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chức Năng Find My Iphone Trên Iphone

Tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” trên iPhone sẽ giúp bạn tìm kiếm dế yêu iPhone của Bạn khi chẳng may bị mất hay thất lạc. “Find My iPhone” được tính hợp sẵn trên iPhone sẽ hiển thị chính xác điện thoại iPhone của bạn trên bản đồ, nhờ đó giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

Trong bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách sử dụng tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” và cách tìm lại iPhone bị thất lạc của bạn.

Cách sử dụng Find My iPhone

Sau đó bạn sẽ thấy hiện lên bản đồ cùng với vị trí của tất cả các thiết bị iPhone, IPad, iPod có kết nối đến tài khoản iCloud này.

Khi âm thanh được phát đi, trên iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh giống như nhạc chuông của của điện thoại cùng với hiển thị trên màn hình thông báo về Find My iPhone.

Nếu nó vẫn nằm đâu đó do thất lạc thì bạn có thể dễ dàng tìm lại nó, còn người nào đó đã lấy nó thì phải dùng cách khác để tìm hoặc xoá luôn dữ liệu đang có trên iPhone, để không bị đánh cắp dữ liệu quan trọng trên đó.

Chế độ Lost Mode & xoá sạch dữ liệu trên iPhone (Erase iPhone)

Làm hết cách mà không thể tìm lại được dế yêu của bạn, đến lúc bạn nghĩ tới việc sử dụng tính năng Lost Mode hay Erase iPhone trên iPhone của Bạn.

Khi sử dụng chức năng Lost Mode, bạn sẽ được nhắc nhập số điện thoại và tin nhắn đến người nhận, giúp người nhặt được iPhone có thể liên lạc trả lại máy cho bạn (trừ khi lấy cắp thì thua), đồng thời tính năng này cũng phát thông báo âm thanh đến người nhận, định vị vị trí mới iPhone khi nó kết nối Internet.

Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp không thể nào lấy lại được thì bạn hãy sử dụng tính năng Erase iPhone xoá toàn bộ dữ liệu trên đó để bảo vệ thông tin quan trọng của bạn.

Bạn có thể tắt chức năng này, tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên tắt nó, bởi vì nếu lỡ đâu một ngày đẹp trời nào đó bạn bị lạc hay mất dế yêu thì bạn không thể theo vết hay định vị để tìm lại iPhone của Bạn.

Vài lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách tìm lại chiếc dế yêu nếu chẳng may bị thất lạc hay bị đánh cắp.

Cảm ơn Bạn đã ghé blog của mình.

Toàn Lê.

【#4】Tắt Chức Năng Tìm Ipad. Tôi Có Thể Tắt Tìm Iphone Của Tôi Mà Không Cần Mật Khẩu Apple Id Không? Cách Tắt Tìm Kiếm Trên Iphone Qua Ứng Dụng

Apple, chăm sóc khách hàng, đã cung cấp một chức năng trong điện thoại thông minh của mình cho phép bạn xác định vị trí của thiết bị trên bản đồ. Bạn có thể theo dõi các chuyển động của iPhone trong thời gian thực.

Điều này có thể được thực hiện trong ba bước đơn giản:

  trước tiên, bạn cần truy cập trang web chúng tôi thông qua trình duyệt;

  trong cửa sổ mở ra, chọn “Tìm iPhone”.

Giờ đây, bạn có thể tìm ra vị trí điện thoại thông minh của mình tại thời điểm này.

Một câu hỏi nữa khiến chủ sở hữu lo lắng:có thể tìm thấy iPhone nếu nó bị tắt không ? Chúng tôi nhanh chóng an ủi bạn: cơ hội vẫn tồn tại. Trong trường hợp này, thiết bị sẽ được hiển thị trên bản đồ với một chấm màu xám, cho biết vị trí của điện thoại thông minh tại thời điểm nó bị tắt. Tuy nhiên, khi kẻ bắt cóc bật lại, iCloud sẽ hiển thị lại vị trí của nó.

Chuyện gì xảy ra nếu không thể tìm thấy iPhone của tôi ? Apple nêu một số lý do có khả năng gây ra sự cố:

  iCloud không được cấu hình trên điện thoại thông minh;

  tìm iPhone bị tắt trên thiết bị;

  một điện thoại thông minh iOS đã được đăng nhập từ Apple ID khác;

  điện thoại không được kết nối với internet;

  ngày trên điện thoại thông minh không chính xác.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm ra lý do. Nó vẫn chỉ là mong muốn những người truy cập trang web không làm mất điện thoại thông minh của họ và nếu điều không may xảy ra, hãy tìm thành công thiết bị của bạn.

Đây cách vô hiệu hóa tính năng tìm iPhone qua máy tính:

  truy cập iCloud.com;

  chọn mục menu “Tất cả thiết bị”, sau đó nhấp vào điện thoại thông minh trong danh sách bật lên;

  nhấp vào tùy chọn “xóa” và sau đó xác nhận lựa chọn của bạn;

  sau đó bạn cần điền vào trường “Mật khẩu Apple ID” và nhấp đúp vào “Tiếp theo”;

  nhấp vào Kết thúc.

Bây giờ yêu cầu của bạn đã được gửi đến iCloud và sẽ được thực hiện sau khi điện thoại thông minh được kết nối với Internet. Yêu cầu như vậy là không thể thay đổi.

Cách tắt Tìm iPhone mà không cần mật mã? Lỗ hổng này xuất hiện trên các thiết bị chạy trên nền tảng iOS 7.0.4, nhưng đã được sửa cho phiên bản 7.1 trở lên.

  bạn cần mở menu cài đặt và chọn iCloud;

  bấm vào tài khoản;

  cố gắng thay đổi mật khẩu bằng cách nhập một bộ ký tự ngẫu nhiên vào trường;

  nhấp vào “Hoàn tất”;

  nhấn “ok” trên thông báo lỗi hiển thị;

  chọn “Hủy” và quay lại menu iCloud chính;

  chọn một tài khoản;

  xóa dữ liệu khỏi trường “mô tả” và nhấp vào “Hoàn tất”.

Vì một số bản cập nhật đã được phát hành cho iOS sau phiên bản 7.0.4, trang web của chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt phiên bản mới hơn của hệ thống.

Hoặc thiết bị của bạn. Khi bạn xóa thiết bị, thiết bị đó sẽ bị xóa khỏi danh sách Tìm thiết bị iPhone của tôi và nếu thiết bị của bạn có iOS 7 trở lên, Khóa kích hoạt cũng sẽ bị tắt.

Trước khi cho đi hoặc bán thiết bị iOS của bạn, hãy nhớ xóa nội dung và cài đặt của bạn (trong Cài đặtu003e Chungu003e Đặt lạiu003e Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt). Khi bạn xóa nội dung của mình, Tìm iPhone của tôi và Khóa kích hoạt cũng bị tắt. Xem bài viết Hỗ trợ của Apple. Để biết thêm thông tin về những việc cần làm trước khi bán hoặc tặng Apple Watch, hãy xem trong phần Hướng dẫn sử dụng Apple Watch.

Ghi chú: Apple Watch và AirPods vẫn ở trong Find My iPhone cho đến khi bạn cũng xóa bất kỳ thiết bị nào được ghép nối với chúng.

Xóa thiết bị iOS hoặc máy Mac

Xóa Apple Watch hoặc AirPods

Để xóa Apple Watch hoặc AirPods, hãy đảm bảo rằng chúng ngoại tuyến, sau đó xóa chúng khỏi Tìm iPhone của tôi trên iCloud.com.

Khi thiết bị bị xóa, hãy nhấp vào Xóa khỏi Tài khoản.

Tất cả nội dung của bạn sẽ bị xóa và người khác hiện có thể kích hoạt thiết bị.

Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị iOS khác để xóa thiết bị của mình. Để biết thêm thông tin, hãy mở Tìm iPhone của tôi, nhấn Trợ giúp, sau đó đi tới “Xóa thiết bị của bạn”. Hoặc bạn có thể xóa thiết bị khỏi tài khoản của mình. Để biết thêm thông tin, hãy xem

Việc mất điện thoại di động không phải là một sự kiện dễ chịu. Điều này có thể xảy ra ngay cả với những người dùng cẩn thận và chu đáo nhất, vì vậy rõ ràng là không đáng để bạn trông cậy vào sự “vô tội” của chính mình trong vấn đề này.

Và nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một trong những mẫu iPhone mới nhất, thì bạn nên nhớ rằng nhiều người thích thương hiệu Apple mới, một số người rõ ràng không mắc phải thái độ đạo đức và đạo đức thái quá và sẽ không xem xét việc mượn tài sản của người khác (tức là của bạn). một cái gì đó phi thường. Công tytáohoàn toàn hiểu tình hình hiện tại, các công cụ tích hợp để tìm điện thoại bị mất (bị đánh cắp) vào hệ điều hành của nó iOS… Chúng không có hiệu quả vượt trội nhất và mắc phải một số hạn chế nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn cung cấp một số xác suất để trả lại thú cưng của họ trở lại, do đó, bạn không nên bỏ qua chức năng “Find My iPhone” (“Tìm iPhone của tôi”). Có lẽ bạn vừa để quên điện thoại thông minh của mình trong phòng bên cạnh …

Find My iPhone cung cấp khả năng theo dõi vị trí của thiết bị của bạn

Chú ý! Để sử dụng các công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn, bạn phải đáp ứng hai điều kiện. Trước tiên, bạn cần kích hoạt chúng trên điện thoại thông minh của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu “Cài đặt”, chọn phần “iCloud” và kích hoạt công tắc trên màn hình “Tìm iPhone” (hợp lệ cho phiên bản iOS 5.0 trở lên). Thứ hai, bạn phải có tài khoản iCloud của riêng mình.

Tìm iPhone bị mất của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay khác)

Tìm khóa kích hoạt iPhone của tôi

Một cải tiến cực kỳ hữu ích lần đầu tiên xuất hiện trong iOS 7. Tính năng này cho phép bạn biến một chiếc iPhone bị mất (hoặc bị đánh cắp) thành “cục gạch”, và bạn sẽ không thể khôi phục nó ngay cả khi nhấp nháy hoàn toàn. Nó tự động bật khi bạn kích hoạt cài đặt “Tìm iPhone”. Và để khôi phục chức năng của điện thoại, bạn sẽ cần nhập thông tin chi tiết của tài khoản Apple ID hợp lệ trong các trường hợp sau:

Chú ý! Nếu thông tin đăng ký bị mất, ngay cả các chuyên gia của trung tâm bảo hành cũng sẽ không thể khôi phục iPhone. Hãy cực kỳ cẩn thận!

Khóa iPhone bị đánh cắp (nhưng không bị mất)

 1. Khởi động dịch vụ iCloud theo cách thông thường.
 2. Chọn ứng dụng “Tìm iPhone” và chọn thiết bị mong muốn.
 3. Nhấn vào mục “Erase iPhone” trong cửa sổ hiện ra và xác nhận lựa chọn của bạn.

Chú ý! Nếu thiết bị mục tiêu hiện đang ngoại tuyến, dữ liệu sẽ bị xóa vào lần kích hoạt tiếp theo. Nhưng khi bạn nhấp vào nút “Hoàn tất”, bạn sẽ không thể hủy hoạt động được!

Tắt Tìm iPhone của tôi

Điều này có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào trong số bốn cách và trong mỗi trường hợp, chỉ một vài trong số chúng có thể dẫn đến thành công.

Tùy chọn 1: hủy kích hoạt Tìm iPhone của tôi.

Tùy chọn 2: vô hiệu hóa (hủy kích hoạt) tài khoản iCloud trong cài đặt thiết bị.

Tùy chọn 3: Xóa hoàn toàn dữ liệu người dùng và cài đặt trong iPhone của bạn.

Tùy chọn 4: Vô hiệu hóa điện thoại trong tài khoản Apple ID của bạn (thông qua dịch vụ iCloud).

Chú ý! Mỗi hành động sẽ yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Apple ID.

Một số lưu ý quan trọng

 1. Cần hiểu rằng dữ liệu do dịch vụ iCloud cung cấp đề cập đến thời điểm kết nối cuối cùng của iPhone bị mất với mạng và không được cập nhật theo thời gian thực.
 2. Bạn có cơ hội kích hoạt tính năng nhận thông báo qua e-mail, điều này sẽ giúp bạn “bắt kịp thời điểm” sự xuất hiện của một thiết bị mất tích trên mạng, chặn từ xa thiết bị mất tích và hủy mọi thông tin cá nhân trên đó.
 3. Chức năng “Find My iPhone” sẽ không hoạt động nếu thiết bị bị đánh cắp và sau đó được làm lại ngay lập tức.
 4. Luôn ở chế độ định vị địa lý sẽ gây ra tải trọng khá lớn cho pin.

Bắt đầu từ phiên bản thứ bảy, iOS đã bổ sung các công cụ chống trộm. Một dịch vụ đặc biệt theo dõi vị trí của thiết bị và cho phép bạn khóa thiết bị từ xa nếu iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn bật Tìm iPhone của tôi trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày. Nhưng đôi khi nó cần phải tạm thời ngừng hoạt động. Những trường hợp nào cần thiết và cách tắt tìm kiếm – được mô tả bên dưới.

Khi nào tắt dịch vụ Tìm iPhone của tôi

Nếu bạn mang điện thoại đi sửa chữa hoặc quyết định bán và mua điện thoại mới – trong cả hai trường hợp, bạn cần phải tắt các cơ chế bảo vệ của thiết bị, là một phần của hệ điều hành. Công ty sản xuất đã triển khai chức năng theo dõi thiết bị để điện thoại bị đánh cắp hoặc bị mất có thể cho chủ nhân biết vị trí của nó và nhận được lệnh chặn, hãy đặt lại cài đặt và giảm thiểu các chức năng khả dụng. Ở trạng thái khóa, điện thoại chỉ có thể gọi 911 hoặc số do chủ sở hữu thiết bị chỉ định trong khi đăng ký.

Công cụ bảo vệ chính là chức năng Tìm iPhone dịch vụ. Khi điện thoại có chế độ tìm kiếm đang hoạt động được chuyển đến chủ sở hữu mới, điện thoại sẽ hoạt động bình thường cho đến lần thử đặt lại hoặc cập nhật đầu tiên. Dịch vụ Find my iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập ID Apple của chủ sở hữu và nếu mã này không được nhập hoặc hóa ra không chính xác, nó sẽ chặn thiết bị. Do đó, trước khi bán thiết bị hoặc đến gặp thợ sửa chữa, những người sẽ thao tác phần mềm, dịch vụ Tìm iPhone phải được tắt.

Chức năng Tìm iPhone của tôi được bật sẽ ngăn các tác vụ sau với thiết bị:

Vấn đề cũng có thể phát sinh khi mua iPhone trên thị trường thứ cấp hoặc tại một trong các cuộc đấu giá nước ngoài. Sau khi nhận gói hàng và bật thiết bị, bạn sẽ thấy yêu cầu nhập mật khẩu từ bản ghi iCloud mà người bán vì một lý do nào đó đã không vô hiệu hóa. Nếu chế độ “Tìm iPhone” đang hoạt động trong iCloud, thì khi bạn cố gắng flash hoặc đặt lại về cài đặt gốc, điện thoại sẽ không hoạt động.

Trường hợp này là khó nhất, vì không có Apple ID thì việc sử dụng điện thoại thông minh là không thể. Tùy thuộc vào phiên bản iOS và cài đặt điện thoại, chỉ cuộc gọi điện thoại hoặc tất cả các chức năng của thiết bị sẽ không khả dụng. Do đó, khi mua, hãy đảm bảo rằng iCloud đã được hủy liên kết khỏi tài khoản của bạn và chế độ “Tìm iPhone” bị vô hiệu hóa.

Thật không tốt khi ăn cắp và thậm chí là tội hình sự. Và nếu thiết bị của người khác được tìm thấy, ý tưởng tốt nhất là tìm chủ sở hữu và trả lại thiết bị cho anh ta. Find My iPhone sẽ giúp bạn điều này bằng cách cung cấp cho bạn số liên lạc của chủ sở hữu.

Cách tắt dịch vụ Tìm iPhone

Có một số cách để tắt chức năng này, từ máy tính hoặc trực tiếp từ iPhone hoặc iPad. Đối với bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, bạn sẽ cần kết nối Internet, cũng như thông tin đăng nhập và mật khẩu từ ID Apple mà thiết bị được liên kết.

Xin lưu ý: cả thiết bị ngắt kết nối được thực hiện và thiết bị ngắt kết nối khỏi dịch vụ phải có quyền truy cập vào mạng. Dịch vụ định vị cũng phải được bật trên iPhone đang bị tắt.

Ngắt kết nối bằng chính iPhone hoặc iPad

Phương pháp này giả định rằng thiết bị đang hoạt động tốt, nó có quyền truy cập vào giao diện hệ điều hành và Internet, đồng thời bạn cũng biết các thông số phân quyền tài khoản.

Phương pháp này phù hợp nhất cho một thiết bị cần được trả lại để sửa chữa hoặc bán – cuối cùng bạn sẽ nhận được một thiết bị sạch mà không có ràng buộc người dùng và dữ liệu. Tất cả những gì bạn phải làm là xóa các tập tin đa phương tiện (nhạc, ảnh và video) và lịch sử cuộc gọi khỏi điện thoại.

Hủy dịch vụ “Tìm iPhone” bằng ứng dụng cùng tên

 1. Khởi chạy Tìm iPhone của tôi từ màn hình thiết bị của bạn.
 2. Nhập các thông số ủy quyền ID Apple. Không nhầm lẫn: bạn cần chính xác hồ sơ mà thiết bị được ngắt kết nối được gắn vào.
 3. Chờ trong khi chương trình cập nhật trạng thái của tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn. Việc này sẽ mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào cài đặt của dịch vụ định vị và tốc độ của kênh liên lạc.
 4. Chọn thiết bị từ danh sách mà bạn muốn tắt chức năng Tìm iPhone, di chuyển dòng sang trái và nhấn nút Xóa màu đỏ.
 5. Việc tắt chức năng tìm kiếm sẽ chỉ khả dụng đối với những thiết bị bị tắt hoặc không có quyền truy cập Internet. Nếu thiết bị đang hoạt động và được kết nối với mạng, thì nút “Xóa” trong chương trình sẽ không hoạt động.
 6. Xác nhận việc xóa. Điện thoại sẽ rời khỏi danh sách các thiết bị được ghép nối, có thể khôi phục, flash và xóa dữ liệu người dùng, trước đó đã chuyển sang chế độ DFU hoặc Recovery. Hãy cẩn thận: với các phương pháp khôi phục khác, khóa kích hoạt có thể bật!

Nếu thiết bị không thể hoạt động hoặc không có quyền truy cập thực tế vào nó, bạn có thể hủy kích hoạt chức năng tìm kiếm từ một thiết bị Apple khác. Tiện ích Tìm iPhone có sẵn bắt đầu từ iOS 7.0.

Ở chế độ hoạt động bình thường, để khôi phục thiết bị từ bản sao lưu, cũng như xóa nội dung khỏi bộ nhớ của thiết bị, bạn cần phải tắt “Tìm iPhone” trên chính iPhone, nếu không iTunes sẽ không thực hiện yêu cầu. Và nếu thiết bị từ xa được kết nối lại với mạng trước khi khôi phục hoặc cập nhật chương trình cơ sở, nó sẽ xuất hiện lại trong menu “Tất cả thiết bị” và khóa kích hoạt sẽ bật. Sau khi xóa thiết bị của bạn khỏi iCloud, không kết nối thiết bị với Internet.

Ngắt kết nối khỏi trình duyệt Internet của máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc PC để bàn

Bạn không cần phải sở hữu iPhone hoặc iPad để truy cập tất cả các tính năng của dịch vụ iCloud. Trang web chúng tôi có u200bu200bthể truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào ngoại trừ trình duyệt cũ nhất. Có nghĩa là, hầu hết mọi máy tính xách tay, PC cố định và thậm chí cả máy tính bỏ túi cũ đều có thể vô hiệu hóa cơ chế bảo vệ của dịch vụ Tìm iPhone. Để thực hiện việc này, hãy mở trang web Cloud hoặc theo liên kết trực tiếp.

Khi bạn đã nhập mật khẩu Apple ID của mình và nhấp vào nút “hoàn tất”, bạn sẽ không thể quay lại.

Video: Trang web iCloud – Kiểm soát iPhone của bạn

Tất cả các phương pháp được mô tả sẽ chỉ hoạt động nếu bạn biết thông tin đăng nhập cho ID Apple. Nếu không, ngay cả một thiết bị bị xóa thông qua iTunes cũng sẽ không được kích hoạt.

Life hack # 1: Vô hiệu hóa tìm kiếm không cần mật khẩu cho tài khoản Apple ID

Trong iOS 7.0, tin tặc đã tìm thấy một lỗ hổng bảo mật cho phép họ vô hiệu hóa dịch vụ tìm kiếm mà không cần nhập mật khẩu Apple ID. Lỗ hổng này nhanh chóng bị phát hiện và đóng lại nên chỉ có thể khai thác trên phiên bản iOS 7.0, không cao hơn. Không thể quay trở lại phiên bản 7.0 từ một thiết bị bị khóa, do đó, phương pháp này phù hợp với một số rất nhỏ thiết bị mà chủ sở hữu đã bỏ qua việc cài đặt các bản cập nhật được đề xuất.

 1. Nhập “Cài đặt”, từ đó đi tới iCloud.
 2. Khi được nhắc nhập mật khẩu, hãy nhập bất kỳ văn bản nào và nhấp vào nút “Hoàn tất”.
 3. Để phản hồi lại thông báo rằng mật khẩu không chính xác, hãy nhấp vào Ok và sau đó nhấp vào Hủy để quay lại màn hình iCloud.
 4. Mở lại cài đặt tài khoản của bạn.
 5. Xóa tất cả dữ liệu trong trường Mô tả và nhấp vào Xong.

Bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Life hack # 2: Đặt lại cài đặt iCloud bằng cách gửi thư tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

 1. Một lá thư khiếu nại mô tả bản chất của vấn đề: bạn quên hoặc mất quyền truy cập vào hộp thư mà thiết bị đã được chỉ định và bạn không có mật khẩu Apple ID. Đảm bảo bao gồm số điện thoại liên hệ trong văn bản kháng nghị. Bạn cũng nên xác nhận tính chính xác của những gì bạn đang báo cáo, nếu không khả năng cao bị từ chối.
 2. Ảnh chụp của thiết bị trên nền của bao bì (hộp) ban đầu.
 3. Kiểm tra và thẻ bảo hành cho thấy quyền sở hữu của bạn đối với thiết bị. Điều rất quan trọng là cửa hàng cấp giấy bảo hành và xuất hóa đơn phải là Điểm Bán Hàng Được Apple Ủy Quyền.
 4. Nếu không có những tài liệu này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bản quét trên Internet và bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa đồ họa, hãy cung cấp cho chúng một giao diện đáng tin cậy.

Thật không may, bạn có thể kết thúc với một chiếc điện thoại không có dữ liệu Apple ID. Ví dụ: bạn đã mua nó trên tay hoặc tại một cuộc đấu giá trực tuyến. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh và có kỹ năng tối thiểu trong việc làm việc với các biên tập viên đồ họa, hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple, nơi cung cấp các tài liệu sau:

Gửi tài liệu của bạn đến địa chỉ email hỗ trợ kỹ thuật của Apple, vui lòng kiên nhẫn và chờ phản hồi. Cần lưu ý rằng bộ phận hỗ trợ kỹ thuật hiểu rõ về cả quét tài liệu trên mạng và trình chỉnh sửa đồ họa. Do đó, tỷ lệ phản hồi tích cực đối với các ứng dụng như vậy là thấp – hơn một nửa số trường hợp bị từ chối. Nhưng nếu không có lựa chọn nào khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này – không vứt bỏ điện thoại, về nguyên tắc, nó vẫn hoạt động tốt.

Phải làm gì nếu dịch vụ không tắt

 1. Thiết bị không truy cập được internet. Đảm bảo thiết bị được bật Wi-Fi hoặc ЗG.
 2. Cặp mật khẩu Apple ID bạn nhập và tài khoản iPhone được liên kết không khớp. Nhập tên người dùng và mật khẩu iCloud chính xác.
 3. iPhone được kết nối với iTunes và cài đặt Tìm iPhone của tôi sẽ tự động được bật.
 4. Dịch vụ định vị bị vô hiệu hóa cưỡng bức trên thiết bị mà bạn đang cố gắng tháo gỡ, do đó hệ thống không thể xác định vị trí của nó và do đó, vô hiệu hóa dịch vụ Tìm iPhone.
 5. Hệ điều hành đã được bẻ khóa trên iPhone – JailBreak.

Sự cố với việc tắt dịch vụ tìm kiếm có thể do những lý do sau:

Tất cả các phương pháp hủy kích hoạt dịch vụ tìm kiếm được xem xét đều yêu cầu kiến u200bu200bthức về các thông số ủy quyền ID Apple. Một vài “lỗ hổng” – lỗ hổng trong hệ thống khiến nó có thể bỏ qua chức năng tìm kiếm mà không cần mở khóa iCloud, đã được Apple đóng lại trong phiên bản 7.1 của hệ điều hành iOS.

Khi đăng ký Apple ID, hãy sử dụng dịch vụ thư đáng tin cậy, đặt mật khẩu phức tạp và đảm bảo lưu nó ở nơi chỉ bạn mới biết.

Sau khi hủy kích hoạt dịch vụ tìm kiếm và đã thực hiện mọi thứ theo kế hoạch với điện thoại (sửa chữa, chương trình cơ sở, khôi phục), hãy đảm bảo bật lại dịch vụ, vì việc tắt dịch vụ này sẽ làm tăng đáng kể lỗ hổng trên thiết bị di động của bạn.

Tìm iPhone là một ứng dụng cực kỳ tiện dụng và hữu ích cho một thiết bị apple có thể trả lại tài sản đắt tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Trong trường hợp mất hoặc mất điện thoại thông minh của bạn, bạn sẽ không phải liên hệ với mọi người mặc đồng phục, tất nhiên, nếu bạn đã cài đặt chương trình này.

Vì vậy, chương trình này gần như toàn năng, vì nó có thể chỉ ra vị trí của kẻ bắt cóc trên bản đồ (trên tỷ lệ gần đúng). Và thậm chí xóa thông tin cá nhân có giá trị, danh bạ, ảnh, SMS và các dữ liệu khác khỏi bộ nhớ mà không cần liên hệ trực tiếp với anh ta.

 1. Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Apple ID đã được đăng ký trước đó, nó đóng vai trò then chốt ở đây. Đăng nhập vào hồ sơ của bạn.
 2. Sau đó, bạn phải vào “Cài đặt”, tìm mục “iCloud” trong menu, chọn “Tìm kiếm iPhone” và bật nó lên.
 3. Nếu bạn là chủ sở hữu hài lòng của một số thiết bị thông minh của Apple, thì sẽ không thừa để thực hiện các bước này trên tất cả các thiết bị.

Làm thế nào để kích hoạt và tiện ích hoạt động như thế nào?

Ứng dụng có khả năng gì?

Bây giờ chúng ta hãy tưởng tượng rằng chúng ta đang tìm kiếm một thiết bị thông qua ứng dụng không thể thay thế này. Bước đầu tiên là đăng nhập vào iCloud thông qua máy tính hoặc máy tính bảng, điều chính là có quyền truy cập Internet bằng thông tin đăng nhập và mật khẩu Apple ID. Tiếp theo, chọn “Tìm iPhone”. Một bản đồ sẽ xuất hiện trên màn hình và trên đó – vị trí chính xác của điện thoại của bạn. Nếu nó được bật và định cấu hình chính xác, ứng dụng sẽ cho bạn biết tiện ích đang ở đâu.

 • Phát âm thanh
 • Bật chế độ mất
 • Xóa thông tin khỏi bộ nhớ
 • Xây dựng tuyến đường đến vị trí thuận tiện nhất.

Bằng cách nhấp vào chấm màu xanh lá cây (biểu thị iPhone), bạn có thể biết nó hiện còn bao nhiêu phần trăm pin. Ứng dụng này cũng có nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau nếu điện thoại của bạn nằm trong tay kẻ xấu:

Ngay cả một đứa trẻ cũng có thể sử dụng tiện ích sau khi đọc các hướng dẫn được đề xuất của chúng tôi. Một chút chú ý và kiên trì, bạn sẽ học cách tìm kiếm thiết bị của mình giữa rừng rậm đô thị.

Bây giờ nó có hoạt động không?

Cách phát hiện đã bật chức năng “Tìm iPhone” vô cùng đơn giản, có muôn vàn cách, chọn cách nào tiện hơn. Các kỹ sư đã giới thiệu khả năng tìm kiếm trong phiên bản 7 của iOs, chưa kể đến phiên bản 10 và 11 hiện đại hơn.

Trực tiếp từ chính thiết bị.

Sử dụng Khóa kích hoạt. Đây là một dịch vụ chính thức của Apple, bất kỳ máy tính bảng hay máy tính xách tay nào cũng có thể truy cập được, cái chính là phải biết đăng nhập và mật khẩu. Để bắt đầu tìm kiếm, bạn chỉ cần xác định số sê-ri của điện thoại và nhấn nút. Phần còn lại sẽ do hệ thống tự động thực hiện.

Internet có đầy đủ các trang web khác sẽ cho phép bạn theo dõi xem chức năng này có được kích hoạt hay không. Nhưng chúng đều hoạt động trên một nguyên tắc giống nhau, trên thực tế, chúng truy cập vào máy chủ của công ty mẹ, đưa ra dữ liệu cho người dùng, vì vậy không có ích gì khi đề cập đến chúng một cách riêng biệt.

Khi nào thì tốt hơn nên tắt nó đi?

 • Bạn phải đặt lại hoàn toàn tùy chọn người dùng của mình, bao gồm cả nội dung và dữ liệu cá nhân
 • Cần phải “kích hoạt lại” chương trình cơ sở hoặc cập nhật hệ điều hành
 • Cần khôi phục dữ liệu bằng iTunes
 • Bạn đã phát hiện thấy lỗi trong hệ thống và đang có kế hoạch liên hệ với trung tâm dịch vụ

“Tìm iPhone” chắc chắn là một điều thuận tiện, nhưng đôi khi có những tình huống cần phải tắt nó đi. Ở đây, tất nhiên, chúng tôi có thể nói về việc bán thiết bị, nhưng chúng tôi sẽ xem xét các trường hợp “nghiêm trọng” hơn khi chức năng này nên ngừng hoạt động:

Trong các trường hợp khác, chúng tôi khuyên bạn nên luôn bật Tìm iPhone của tôi. Tất nhiên, vì lý do bảo mật. Nhưng, thật không may, ngay cả điều này cũng sẽ không đảm bảo an toàn 100%, bởi vì nếu những kẻ tấn công có dữ liệu từ iCloud, chúng có thể dễ dàng vô hiệu hóa chức năng hữu ích này, nhưng nếu không có mật khẩu, sẽ không thể làm được điều này.

Bạn có thể tắt tiện ích cùng tên trong cùng một menu, chỉ cần di chuyển nút radio đến vị trí không hoạt động. Giờ đây, dữ liệu về vị trí của thiết bị không được chuyển đến máy chủ của công ty và sẽ không thể tìm ra bạn đang ở đâu bằng các chương trình.

Tắt chức năng

Ngoài ra còn có một số phương pháp để lựa chọn, và bạn thậm chí có thể không có điện thoại trong tay vào thời điểm đó. Tất cả những gì được yêu cầu là xóa iPhone khỏi danh sách theo dõi.

Cách dễ nhất là làm điều đó từ điện thoại thông minh của bạn

Để làm điều này, hãy vào “Cài đặt”, “iCloud” và ở đó chúng tôi đã hủy kích hoạt ứng dụng. Bạn sẽ cần nhập đúng mật khẩu Apple ID vào các trường thích hợp và xác nhận việc tắt chức năng. E-mail của bạn (hay còn gọi là đăng nhập tài khoản iCloud) sẽ ngay lập tức nhận được thư từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật rằng “Tìm iPhone” đã bị vô hiệu hóa.

Nhưng nếu vì một lý do nào đó không thể truy cập trực tiếp vào thiết bị thông minh mà bạn cần tắt chức năng này đi thì sao? Bạn có thể thực hiện việc này thông qua dịch vụ iCloud hoặc bạn có thể thực hiện thông qua cùng một ứng dụng nhưng trên một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác.

Mật khẩu hoặc tên người dùng bị mất

 • Đầu tiên, hãy tắt điện thoại thông minh của bạn.
 • Đăng nhập vào trang web chính thức bằng ID Apple và mật khẩu có ít nhất 8 ký tự.
 • Mở “Tất cả thiết bị” và nhấp vào iPhone hoặc iPad để xóa.
 • Nhấp vào nút “Xóa khỏi Tìm iPhone”.
 • Chúng tôi xác nhận sự lựa chọn của chúng tôi.

Qua iCloud

Nếu một cửa sổ nhỏ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình, cho phép chỉ định thiết bị bị thiếu, thì bạn sẽ phải hành động theo cách khác.

 • Để thực hiện, bạn cần tải “Find iPhone” xuống một “quả táo” khác.
 • Chúng tôi đi vào ứng dụng bằng cách nhập dữ liệu iCloud của bạn từ điện thoại mà bạn bị mất. AT
 • trong danh sách các thiết bị liên kết, chúng ta tìm thiết bị mình cần, vuốt dòng có tên và nhấn vào mục “Xóa”.
 • Chúng tôi xác nhận việc xóa.

Thông qua ứng dụng cùng tên

Tất nhiên, để kích hoạt chức năng này hay không là tùy thuộc vào bạn. Mặc dù ứng dụng này có thể gặp một chút vấn đề, nhưng thật ngu ngốc khi phủ nhận những lợi ích rõ ràng của nó.

Phần kết luận

Nhớ lại! Để hoạt động chính xác, bạn cần có kết nối Internet thường xuyên để chuyển tọa độ đến máy chủ của công ty. Nếu điều kiện này không được đáp ứng, sẽ không thực tế khi bạn tự tìm mua một chiếc iphone. Chúng tôi sẽ phải nhờ đến các cơ quan thực thi pháp luật, nhưng họ không sẵn sàng tiếp nhận những vấn đề nhỏ nhặt như vậy, cơ hội tìm thấy sự mất mát sẽ có xu hướng bằng không.

Video

【#5】Cách Tắt Chức Năng Tìm Iphone Trong Icloud. Tắt Tìm Iphone Của Tôi

Giả sử rằng thiết bị di động iPhone của bạn không hoạt động vì một lý do nào đó. Bạn đã quyết định giao điện thoại cho một nhân viên sửa chữa các thiết bị đó, nhưng một vấn đề nảy sinh, vì anh ta chỉ đơn giản là không muốn mang một người giao tiếp như vậy để sửa chữa. Phần lớn động lực là hầu hết mọi thiết bị đều có tính năng Tìm iPhone đặc biệt. Nếu bạn quyết định mang thiết bị đến trung tâm bảo hành, thì trước tiên bạn nên hủy kích hoạt thiết bị đó. Hôm nay chúng tôi quyết định phân tích một câu hỏi rất thú vị – làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng “Tìm iPhone”.

Sự cần thiết

Tính năng này thực sự rất hữu ích trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào thiết bị di động của mình, có thể là sau khi nó bị mất hoặc thậm chí bị đánh cắp. Sử dụng chức năng này, bạn có thể khóa thiết bị, gửi hoàn toàn mọi tin nhắn văn bản, bật âm thanh và xóa mọi dữ liệu. Nếu điện thoại của bạn đã bị đánh cắp, thì bạn có thể đặt một “ổ khóa” trên nó, do đó, kẻ tấn công sẽ không thể tự kích hoạt nó nữa, ngay cả khi phần mềm được thay đổi. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể khóa điện thoại của mình nếu bạn biết ID Apple và mật khẩu của mình. Nếu không đúng như vậy, trong tương lai bạn có thể gặp sự cố khi kích hoạt thiết bị.

Doanh số

Một mặt, chúng tôi có thể tự tin nói rằng tính năng Tìm iPhone rất hữu ích và phù hợp. Nhưng nếu chúng ta xem xét khía cạnh khác, thì có thể dễ dàng hiểu rằng điều này là đầy rẫy với chính người dùng. Sau cùng, nếu thiết bị bị lỗi hoặc bị chặn, thì chắc chắn bạn nên biết cách tắt chức năng “Tìm iPhone” thông qua máy tính.

Tính năng iTunes

Nếu trước đây bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành để sửa chữa thiết bị di động iPhone của mình thì bạn biết rằng nhân viên sẽ yêu cầu bạn tắt chức năng tìm kiếm. Điều này được yêu cầu không chỉ vì sự an toàn cá nhân mà còn để sau khi khôi phục hệ thống của thiết bị không tự động khóa và nếu điều này đã xảy ra thì không thể khôi phục thiết bị. Sau khi bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng “Tìm iPhone” và thực hiện nó, hãy nhớ rằng không thể tìm thấy tiện ích của bạn. Chúng ta hãy xem những việc không nên làm bây giờ cho đến khi Tắt Tìm iPhone. Thứ nhất, bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị trong iTunes nếu cần và ngay cả khi bạn cố gắng thực hiện, trong mọi trường hợp chương trình sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn. Thứ hai, bạn sẽ không thể xóa tất cả cài đặt và dữ liệu của thiết bị di động (trên thực tế, hành động này đôi khi cũng được yêu cầu thực hiện). Trong mọi trường hợp, nếu cần, bạn luôn có thể bật lại chức năng này.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu giải quyết câu hỏi làm thế nào để tắt chức năng “Tìm iPhone” thông qua iTunes. Đi tới chương trình và tìm sự ngắt kết nối của tính năng cần thiết. Điều bắt buộc phải nhớ là chức năng này phải được hủy kích hoạt từ một thiết bị khác hoặc từ một thiết bị khác, nhưng trong mọi trường hợp phải có kết nối hoạt động với Internet. Bây giờ chúng ta hãy xem nơi để tìm cơ hội mà chúng ta quan tâm và quyết định cách tắt tính năng Tìm iPhone. Trên thiết bị di động, bạn nên truy cập Cài đặt và truy cập iCloud. Xa hơn ở đó, bạn có thể tìm thấy chức năng “Tìm iPhone”, và tất cả những gì bạn phải làm là tắt công tắc.

Không mật khẩu

Việc mất điện thoại di động không phải là một sự kiện dễ chịu. Điều này có thể xảy ra ngay cả với những người dùng cẩn thận và chu đáo nhất, do đó, rõ ràng là không đáng để bạn dựa vào sự “vô tội” của chính mình trong vấn đề này.

Và nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một trong những mẫu iPhone mới nhất, thì bạn nên nhớ rằng nhiều người thích thương hiệu Apple mới, một số người rõ ràng không mắc phải thái độ đạo đức và đạo đức thái quá và sẽ không xem xét việc mượn tài sản của người khác (tức là của bạn). một cái gì đó phi thường. Công tytáohoàn toàn hiểu được tình hình hiện tại, các công cụ tích hợp để tìm điện thoại bị mất (bị đánh cắp) vào hệ điều hành của nó iOS… Chúng không có hiệu quả vượt trội nhất và mắc phải một số hạn chế nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn cung cấp một số xác suất để trả lại thú cưng của họ trở lại, do đó, bạn không nên bỏ qua chức năng “Find My iPhone” (“Tìm iPhone của tôi”). Có thể bạn vừa để quên điện thoại thông minh của mình ở phòng bên cạnh …

Find My iPhone cung cấp khả năng theo dõi vị trí thiết bị của bạn

Chú ý! Để sử dụng các công cụ tìm kiếm tích hợp, bạn phải đáp ứng hai điều kiện. Đầu tiên, bạn cần kích hoạt chúng trên điện thoại thông minh của mình trước. Để thực hiện việc này, hãy đi tới menu “Cài đặt”, chọn phần “iCloud” và kích hoạt công tắc trên màn hình “Tìm iPhone” (có hiệu lực cho phiên bản iOS 5.0 trở lên). Thứ hai, bạn phải có tài khoản iCloud của riêng mình.

Tìm iPhone bị mất của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay khác)

Tìm khóa kích hoạt iPhone của tôi

Một cải tiến cực kỳ hữu ích lần đầu tiên xuất hiện trong iOS 7. Tính năng này cho phép bạn biến một chiếc iPhone bị mất (hoặc bị đánh cắp) thành “cục gạch”, và bạn sẽ không thể khôi phục nó ngay cả khi nhấp nháy hoàn toàn. Nó tự động bật khi bạn kích hoạt cài đặt “Tìm iPhone”. Và để khôi phục chức năng của điện thoại, bạn cần nhập thông tin chi tiết của tài khoản Apple ID hợp lệ trong các trường hợp sau:

Chú ý! Nếu thông tin đăng ký bị mất, ngay cả các chuyên gia của trung tâm bảo hành cũng sẽ không thể khôi phục iPhone. Hãy cực kỳ cẩn thận!

Khóa iPhone bị đánh cắp (nhưng không bị mất)

 1. Khởi động dịch vụ iCloud theo cách thông thường.
 2. Chọn ứng dụng “Tìm iPhone” và chọn thiết bị mong muốn.
 3. Nhấn vào mục “Erase iPhone” trong cửa sổ hiện ra và xác nhận lựa chọn của bạn.

Chú ý! Nếu thiết bị mục tiêu hiện đang ngoại tuyến, dữ liệu sẽ bị xóa vào lần kích hoạt tiếp theo. Nhưng khi bạn nhấp vào nút “Hoàn tất”, sẽ không thể hủy hoạt động được!

Tắt Tìm iPhone của tôi

Điều này có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào trong số bốn cách và trong mỗi trường hợp, chỉ một vài cách trong số đó có thể dẫn đến thành công.

Tùy chọn 1: hủy kích hoạt Tìm iPhone của tôi.

Tùy chọn 2: vô hiệu hóa (hủy kích hoạt) tài khoản iCloud trong cài đặt thiết bị.

Tùy chọn 3: Xóa hoàn toàn dữ liệu người dùng và cài đặt trong iPhone của bạn.

Chú ý! Mỗi hành động sẽ yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Apple ID.

Một số lưu ý quan trọng

 1. Cần hiểu rằng dữ liệu được cung cấp bởi dịch vụ iCloud đề cập đến thời điểm kết nối cuối cùng của iPhone bị mất với mạng và không được cập nhật theo thời gian thực.
 2. Bạn có cơ hội kích hoạt tính năng nhận thông báo qua e-mail, điều này sẽ giúp bạn “bắt kịp thời điểm” sự xuất hiện của một thiết bị mất tích trên mạng, chặn từ xa thiết bị mất tích và hủy mọi thông tin cá nhân trên đó.
 3. Chức năng Find My iPhone sẽ không hoạt động nếu thiết bị bị đánh cắp và sau đó được làm mới ngay lập tức.
 4. Luôn ở chế độ định vị địa lý sẽ gây ra tải trọng khá lớn cho pin.

Một tùy chọn khá thú vị có tên “Find My iPhone” cho phép chủ sở hữu điện thoại thông minh Apple điều khiển thiết bị từ xa – khóa điện thoại từ xa, gửi tin nhắn từ điện thoại, xóa dữ liệu được lưu trữ trên đó, v.v. vv Nó cũng có thể giúp bạn xác định vị trí của iPhone của bạn. Tất cả điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đã đánh mất một thiết bị hoặc bị đánh cắp nó từ bạn.

Đúng, có những tình huống khi bạn cần tắt chức năng này. Ví dụ: khi bán iPhone, giao nó cho trung tâm bảo hành hoặc khi bạn cần khôi phục điện thoại thông minh của mình để hoạt động trong iTunes. Do đó, sẽ rất hữu ích cho mỗi bạn khi tìm hiểu cách hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone”.

Phương pháp số 1

Có thể tắt chức năng thông qua cài đặt của dịch vụ icloud trên chính thiết bị. Tất cả những gì được yêu cầu là làm như sau:

 1. Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
 2. Chúng tôi đi đến phần “iCloud”.
 3. Chúng tôi đang tìm kiếm dòng tương ứng ở đây và tắt chức năng “Tìm iPhone” bằng cách trượt công tắc thanh trượt để nó chuyển sang màu xám.
 4. Tiếp theo, nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID của bạn để đáp ứng yêu cầu của hệ thống.
 5. Chúng tôi kiểm tra hộp thư được liên kết với tài khoản của bạn. Nó sẽ nhận được thông báo rằng chức năng này đã được vô hiệu hóa thành công.

Để tham khảo! Nhân tiện, nhiều người hỏi liệu bạn có thể tắt Find My iPhone mà không cần mật khẩu Apple ID của mình hay không. Câu trả lời là không. Nếu không, nó sẽ không có ý nghĩa. Hãy tưởng tượng rằng ai đó đã đánh cắp điện thoại thông minh của bạn và đơn giản là vô hiệu hóa tùy chọn này, và bây giờ bạn không thể tìm ra iPhone của mình đang ở đâu.

Phương pháp số 2

Bằng cách vô hiệu hóa hoàn toàn iCloud khỏi chính điện thoại, bạn cũng có thể hủy kích hoạt Find My iPhone. Đúng, cùng với tùy chọn này, tính năng đồng bộ hóa thư, danh bạ, lịch, ghi chú, Safari, sao lưu, v.v. sẽ bị tắt. Nhưng nếu điều này phù hợp với bạn, thì:

 1. Đi tới “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
 2. Từ đó chuyển đến phần iCloud.
 3. Ở cuối cửa sổ, nhấn vào mục “Xóa tài khoản”. Đừng lo lắng, nó sẽ không biến mất hoàn toàn mà chỉ biến mất khỏi bộ nhớ của thiết bị.
 4. Tiếp theo, quyết định phải làm gì với dữ liệu đã đồng bộ: lưu hoặc xóa. Nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào trên màn hình.
 5. Bước tiếp theo là ghi lại mật khẩu cho tài khoản của bạn.
 6. Chờ một chút trong khi quá trình đăng xuất kết thúc.

Đó là tất cả! Tất cả các tính năng, bao gồm Find My iPhone, sẽ bị tắt trên điện thoại này. Chỉ cần không đợi bất kỳ thông báo nào qua e-mail, như với tùy chọn đầu tiên.

Phương pháp số 3

Bạn có thể hủy kích hoạt tùy chọn trong chính ứng dụng trên thiết bị iOS. Chỉ cần làm theo các bước sau theo trình tự:

 1. Trên màn hình nền iPhone, hãy nhấn vào phím tắt Tìm iPhone của tôi.
 2. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn vào cửa sổ xuất hiện.
 3. Chờ trạng thái của tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn cập nhật.
 4. Trong danh sách thiết bị xuất hiện, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn tắt chức năng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thực hiện thao tác vuốt – di chuyển từ phải sang trái, để nút “Xóa” màu đỏ xuất hiện.
 5. Nếu không có nút thì sao? Đó là một loại sai lầm? Không. Chỉ cần ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi Internet và thử lại.
 6. Xác nhận yêu cầu xóa.

Bây giờ bạn có thể khôi phục thiết bị hoặc dữ liệu của mình từ một bản sao lưu. Hoặc ngược lại, xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ của thiết bị. Nếu chúng tôi không tắt Tìm iPhone, các aytyuns tương tự sẽ không đáp ứng yêu cầu tương ứng.

Để tham khảo!Sắc thái của phương pháp vô hiệu hóa chức năng này là lần đầu tiên iPhone được kết nối với Internet, nó sẽ kích hoạt nó trở lại.

Nếu vì lý do nào đó (thiết bị bị hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp) bạn không có quyền truy cập vào điện thoại thông minh mà bạn cần phải hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone của tôi”, thì bạn nên sử dụng ngắt kết nối từ xa thông qua máy tính có truy cập Internet. Đối với điều này:

 1. Đăng nhập vào cổng iCloud chính thức từ PC, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn.
 2. Đăng nhập vào đó.
 3. Chuyển đến tab Tất cả thiết bị. Điều này được thực hiện thông qua menu điều hướng trên cùng.
 4. Tiếp theo nhấp vào “Erase (thiết bị của bạn)”.
 5. Xác nhận yêu cầu cho thủ tục này.
 6. Nhập mật khẩu icloud của bạn.
 7. Nhấp vào “Tiếp theo” hai lần, sau đó nhấp vào nút “Kết thúc”. Trong trường hợp này, không cần thiết phải chỉ ra số liên lạc và viết nội dung tin nhắn, như khi kích hoạt Chế độ mất.

Ngay sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước trên, yêu cầu của bạn sẽ được xếp hàng để thực hiện. Nó sẽ được thực thi vào lần tiếp theo tiện ích được kết nối với Internet.

Để tham khảo! Tính năng Tìm iPhone đã có sẵn ngay cả trên iOS 6. Các điện thoại thông minh Apple hiện đại chạy iOS 10 và 11 cũng hỗ trợ tính năng này. Nó chỉ ra rằng tùy chọn này có sẵn trên tất cả các mô hình phổ biến, bao gồm iPhone 4s, 5 / 5s, 6, 7, 8, se và X.

Tùy chọn tuyệt vời này cho phép chủ sở hữu iPhone điều khiển từ xa điện thoại thông minh của họ. Phương pháp này có thể cần thiết trong trường hợp mất thiết bị hoặc nếu nó bị đánh cắp. Sử dụng tùy chọn “Tìm iPhone”, bạn có thể khóa điện thoại của mình, gửi tin nhắn văn bản từ nó hoặc phát âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể xóa dữ liệu cá nhân để nó không bị xâm nhập hoặc người đã tìm thấy thiết bị.

Nhưng có những trường hợp bạn cần phải tắt tính năng này. Ví dụ, chúng tôi có thể trích dẫn yêu cầu của nhân viên các trung tâm bảo hành mang iPhone đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Thông thường, họ yêu cầu bạn tắt tùy chọn “Tìm iPhone” để sau khi có thể khôi phục hiệu suất của thiết bị, nó không bị đóng băng vĩnh viễn khi bật.

Khi nào bạn cần hủy kích hoạt Find My iPhone?

Nếu không tắt tùy chọn này, không thể khôi phục hiệu suất của điện thoại thông minh trong iTunes. Nó sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết rằng, trước khi tiến hành quy trình nhấp nháy, bạn cần phải hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone”.

Tuy nhiên, bạn không thể xóa tài liệu khỏi điện thoại mà không tắt chức năng này, đặt lại cài đặt, tạo lại tệp từ bản sao dự phòng được lưu trữ trong iTunes. Bạn cũng cần tắt Find My iPhone trước khi rời khỏi thiết bị để sử dụng Dịch vụ Apple. Ngoài các trường hợp trên, bạn không nên tắt tùy chọn này.

Tìm phương pháp hủy kích hoạt iPhone

Có một số phương pháp để tắt Tìm iPhone của tôi:

 1. Xuyên qua cài đặt trong iPhone hoặc iPad qua menu iCloud. Có hai tùy chọn cho cách thực hiện việc này.
 2. Xuyên qua phần mềm cho iOS “Tìm iPhone”. Phần mềm được phân phối miễn phí.
 3. Thông qua máy tính cá nhân đã cài đặt Windows hoặc Mac OS X, sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh trong ứng dụng Tìm iPhone. Nhân tiện, các thiết bị có hệ điều hành Android cũng phù hợp với thao tác này.

Điều kiện tiên quyết để hủy kích hoạt Tìm iPhone từ thiết bị của bên thứ ba là truy cập Internet.

Hủy kích hoạt Tìm iPhone trên iPhone

Bước đầu tiên là chuyển đến cài đặt iPhone và sau đó vào menu iCloud. Và sau đó tắt tùy chọn “Tìm iPhone” trong phần này.

Cần nhấn mạnh rằng chức năng iCloud có thể bị vô hiệu hóa riêng biệt với nhau và tất cả cùng một lúc. Các tính năng này bao gồm đồng bộ hóa thư, danh bạ trong danh bạ, lịch, lời nhắc, ghi chú, ảnh, tài liệu và thông tin, cũng như sao lưu. Ngoài ra, các tùy chọn này bao gồm Safari, móc khóa và tính năng Find My iPhone mong muốn. Để tắt tất cả các tùy chọn này cùng một lúc, bạn phải thực hiện một số hành động liên tiếp.

Đầu tiên, bạn vào cài đặt iCloud và chọn “Xóa tài khoản”. Sau đó trả lời tích cực yêu cầu cho hoạt động này.

Trong trường hợp người dùng không có quyền truy cập vào iPhone của họ do bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể tắt tùy chọn “Tìm iPhone” bằng bất kỳ thiết bị nào khác có hệ điều hành iOS. Để thực hiện việc này, bạn cần mở Find My iPhone. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp từ màn hình thiết bị. Sau đó, bạn cần cung cấp ID Apple và mật khẩu của mình.

Cũng cần lưu ý rằng nếu iPhone được kết nối lại với Internet trước khi nhấp nháy, điện thoại sẽ được thêm vào menu “Tất cả thiết bị” và “Tìm iPhone” được kích hoạt lại trên đó. Do đó, bạn không nên sử dụng Internet ngay lập tức trên điện thoại thông minh sau khi xóa nó khỏi iCloud.

Tìm iPhone không chỉ là một tùy chọn bảo mật và phần mềm cho hệ điều hành iOS. Ngoài ra, một công cụ có tên này có sẵn trên trang web chúng tôi Trên trang này, bạn có thể quản lý Tìm iPhone và một số tính năng của nó. Ví dụ, chế độ bị mất, phát lại âm thanh và loại bỏ thiết bị. Để thực hiện các thao tác này thông qua chúng tôi bạn cần truy cập Internet.

Khi bắt đầu làm việc với công cụ này, bạn cần truy cập vào địa chỉ – chúng tôi và đăng nhập vào trang. Một máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh là phù hợp cho việc này.

Nhân tiện, cần nhấn mạnh rằng, không giống như xóa iPhone khỏi iCould, việc tắt Tìm iPhone bằng phương pháp được mô tả cuối cùng có thể được thực hiện cho cả thiết bị được kết nối Internet và thiết bị không được kết nối. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các phương pháp hủy kích hoạt “Tìm iPhone” chỉ khả thi nếu bạn nhập ID Apple của mình. Cần phải có sự hiện diện của một số nhận dạng mà thiết bị này hoặc thiết bị Apple đó gắn liền với quy trình này.

IOS có một tính năng tuyệt vời Hạn chế( Cài đặt-u003e Chung-u003e Hạn chế). Nó cho phép bạn áp đặt các hạn chế đối với một số chức năng của iPad. Ví dụ, bạn có thể ngăn chặn việc cài đặt và gỡ bỏ các chương trình dành cho trẻ em. Để ngăn những đứa trẻ nhanh nhẹn tự sửa các cài đặt này, có một mật khẩu hạn chế. Nhưng trí nhớ của con người được an bài đến mức chúng ta luôn quên mọi thứ. Và không có gì ngạc nhiên nếu người dùng quên mật khẩu hạn chế trên iPad (hoặc iPhone, hoặc iPod Touch).

Bây giờ chúng ta sẽ phân tích cách thay đổi mật khẩu hạn chế trong iOS 7 mà không cần bẻ khóa. Hướng dẫn cho các thiết bị có bẻ khóa khác ở chỗ tất cả các hành động có thể được thực hiện trong tiện ích iFile.

Xin lưu ý rằng mật khẩu chúng tôi sẽ thay đổiđể bạn có thể truy cập lại chức năng những hạn chế và thậm chí xóa mật khẩu và đặt một mật khẩu mới. Đường khôi phục mật khẩu bị mất hoặc quên không tồn tại.

Bước 1. Tắt Tìm iPad

Có, trong tương lai, sau tất cả các thao tác, chức năng này có thể được bật lên, nhưng đối với thao tác này, nó sẽ phải tắt. Đi đến Cài đặt-u003e iCloud… Tắt hộp kiểm đối diện với mục Tìm iPad.

Bước 2. Sao lưu iPad của bạn

Chúng tôi kết nối iPad với máy tính và tạo một bản sao lưu của iPad trong iTunes. Một bản sao lưu cập nhật cho iPad sẽ hữu ích ở bước 4, trong đó chúng tôi sẽ khôi phục thiết bị từ đó.

Chúng tôi khởi chạy iBackupBot và đợi cho đến khi nó nhận ra tất cả các bản sao lưu do iTunes thực hiện (tôi mất vài phút để xử lý ba bản sao lưu). Chúng ta cùng đi trên con đường.

Actual_Backup-u003e System Files -u003e HomeDomain -u003e Library -u003e Preferences… Tìm tệp com.apple.springboard.plist

Hai dòng này phải được đặt giữa các thẻ và… Số 1234 cho biết mật khẩu hạn chế trong tương lai. Bạn có thể nhập bốn số bất kỳ ở đây, mà bây giờ bạn sẽ không quên! 🙂

Lưu file và đóng nó lại.

Bước 4. Khôi phục iPad từ bản sao lưu

Ở bước này, nó vẫn là khôi phục iPad từ bản sao lưu, chúng tôi đã sửa đổi một chút. Chúng tôi vào iTunes. Và nhấn nút “Khôi phục từ một bản sao”.

Ghi chú. Bạn thực hiện tất cả các thủ tục trên có nguy cơ và rủi ro của riêng bạn. Lần kiểm tra cuối cùng về chức năng được mô tả đã được thực hiện trên iPad 2 với iOS 7.0.6 trên bo mạch mà không cần bẻ khóa.

【#6】9 Chức Năng Độc Quyền Chỉ Có Ở Tai Nghe Apple Airpods

Tai Nghe AirPods Là Gì?

AirPods là dòng do Apple sản xuất và được ra mắt lần đầu tiên vào 13/12/2016. Sau hai lần cải tiến, AirPods Pro đang là phiên bản mới nhất. Với thiết kế thanh lịch sang trọng cùng các nâng cấp về thời lượng pin và chất lượng âm thanh. Nhằm mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo cho người dùng. Ngay từ khi ra đời, các sản phẩm tai nghe không dây của Apple đã được trang bị sẵn 9 chức năng độc quyền khiến các tín đồ công nghệ không thể bỏ lỡ.

1. Có thể sử dụng một tai nghe trong các trường hợp khẩn cấp

Việc thay phiên sử dụng các bên tai nghe giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin đáng kể. Khi ở các trường hợp khẩn cấp mà bạn bắt buộc phải sử dụng tai nghe lâu hơn thì hãy để lại một AirPod trong hộp sạc, chỉ sử dụng cái còn lại. Cái còn lại sau khi sạc sẽ được thay đổi và sử dụng (nếu cần thiết)

2. Kết nối trợ lý ảo Siri

Siri có thể hỗ trợ bạn nhiều thứ thông qua tai nghe AirPods. Có thể thay bạn trả lời văn bản bằng các lệnh thoại. Ở phiên bản AirPods Pro còn cho phép bạn triệu tập Siri bằng câu lệnh đơn giản – “Hey Siri”. Và yêu cầu trợ giúp như cách bạn sử dụng trợ lý ảo này trên điện thoại – thay đổi bài hát, tăng âm lượng hoặc nhận dự báo thời tiết. Tuy nhiên, hãy tiến hành thận trọng tìm hiểu về cài đặt quyền riêng tư để Siri không đánh cắp thông tin của bạn.

Người dùng dễ dàng kết nối AirPod với iPhone, Macbook, iPad và Apple Watch cùng một lúc. AirPods sẽ tự động chuyển đổi âm thanh giữa các thiết bị. Một thủ thuật giúp cho quá trình chuyển đổi vô cùng dễ dàng chính là kết nối AirPods với iPhone trước. Lúc này, tai nghe AirPods đã kết nối với Apple Account, Điều này cho phép chúng hoạt động trên tất cả thiết bị Apple.

Để chuyển đổi thiết bị, mở Control Center. Nhấn xuống Audio card ở góc trên bên phải của mục Music và chọn thiết bị bạn muốn sử dụng.

4. Chia sẻ hoạt động thông qua AirPods

Vì AirPods là tai nghe true wireless, bạn có thể thuận thiện chia sẻ một tai nghe với người khác khi nghe nhạc hoặc xem phim. Ngay cả khi bạn nhận được một cuộc gọi trong khi chia sẻ tai nghe, cả hai bạn đều có thể nghe được cuộc trò chuyện qua điện thoại. Tuy nhiên chỉ có một mic hoạt động tại cùng một thời điểm, do đó chỉ một người có thể nói chuyện với người gọi.

AirPods, hay các dòng tai nghe true wireless nói chung, sẽ rất dễ bị đánh rơi. Tuy nhiên, nếu bạn đã kích hoạt tính năng Find iPhone trên thiết bị di động và đã kết nối nó với AirPods. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để xác định vị trí tai nghe bị mất của mình. Khi bạn cần tìm AirPods bị thiếu, hãy vào iPhone Settings và nhấn vào tên của bạn. Chọn Find My và bật Find My iPhone và Send Last Location. Để tránh gặp các trường hợp này, bạn nên tạo cho mình thói quen trả nó vào hộp ngay sau khi sử dụng AirPods xong.

6. Biết ai gọi đến mà không cần nhìn vào điện thoại

Nhờ AirPods và Siri, bạn có thể nghe thấy ai đang gọi mà không cần kiểm tra iPhone của mình. Để bật tính năng này, hãy vào iPhone Settings và nhấn vào Phone, sau đó chọn Announce Calls và chọn Always.

Có thể, một số bạn vẫn cho rằng AirPods chỉ dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, sự thật là bạn có thể sử dụng dòng tai nghe true wireless này trên cả các thiết bị Android. Các để khởi động kết nối là đặt AirPods trong hộp, mở nắp, nhấn và giữ nút ghép nối ở mặt sau của hộp. Khởi chạy cài đặt Bluetooth trên thiết bị cần kết nối, chọn AirPods để xác nhận ghép nối – tương tự như cách kết nối các tai nghe không dây khác trên thị trường.

8. Biến AirPods thành máy trợ thính tạm thời

Nếu bạn đã từng gặp khó khăn khi nghe ai đó trò chuyện, AirPods có thể là thiết bị trợ thính theo yêu cầu của bạn. Apple đã giới thiệu một tính năng mới, có trên hệ điều hành iOS 12, được gọi là Live Listen. Sau khi thiết lập, bạn chỉ cần đặt iPhone ở gần với người bạn muốn nghe và AirPods sẽ tạo ra âm thanh rõ ràng hơn cho bạn.

Để thiết lập tính năng này, hãy vào iPhone Settings và nhấp vào Control Center. Chọn Customize Controls và nhấn vào dấu cộng bên cạnh Hearing. Khi sẵn sàng, đặt AirPods vào tai của bạn và vuốt xuống màn hình chính iPhone X (hoặc mới hơn) hoặc vuốt trên ở các dòng cũ hơn, sau đó nhấp vào biểu tượng cái tai. Chọn Live Listen.

Mặc dù cài đặt nhấn đúp mặc định trên AirPods vẫn hoạt động như bình thường. Nhưng người dùng đồng thời có thể thay đổi chúng để tiện lợi hơn khi sử dụng. Với AirPods được kết nối với iPhone hoặc iPad, hãy vào Settings và chọn Bluetooth. Nhấp vào biểu tượng của “i” bên cạnh AirPods và chọn bên trái hoặc bên phải để thực hiện thay đổi. Các tùy chọn bao gồm chơi, tạm dừng, chơi theo thể loại và chuyển sang bài hát tiếp theo.

【#7】Cách Kết Nối Chức Năng Tìm Iphone. Cách Thức Hoạt Động Của Apple

Các thiết bị di động của Apple với phiên bản iOS cao hơn 5.0 được trang bị cơ chế bảo mật Find My iPhone ưu việt. Chức năng này cho phép bạn chặn từ xa một thiết bị bị mất / bị đánh cắp và tìm ra vị trí của nó. Nhờ Find iPhone, số vụ trộm cắp thiết bị Apple được báo cáo trên toàn thế giới đã giảm đáng kể – chẳng hạn như ở London, lên tới 50%.

Người dùng Nga, than ôi, vẫn chưa “thử” chức năng “chống trộm” của Apple – nhiều người trong số họ không tin vào hiệu quả của nó; một số người thậm chí còn cho rằng theo cách này thì Mỹ đang theo chân người Nga. Trên thực tế, công cụ tìm kiếm của Apple rất mạnh mẽ. Thật là hợp lý khi từ bỏ những định kiến u200bu200bhoang tưởng để không rơi nước mắt sau khi đánh cắp một thiết bị đắt tiền.

Dịch vụ Tìm iPhone cho phép người dùng:

 • Tìm hiểu vị trí địa lý của thiết bị bị mất. Bạn chỉ có thể tìm ra vị trí của thiết bị nếu nó được kết nối với Internet.
 • Xóa từ xa tất cả nội dung của điện thoại thông minh.
 • Kích hoạt Chế độ mất trên thiết bị. Không thể sử dụng một thiết bị như vậy – có thể chỉ bán nó để lấy phụ tùng thay thế và sau đó là một chiếc xe sang.
 • Từ xa kích hoạt một tiếng bíp lớn trên điện thoại thông minh của bạn để giúp tìm kiếm dễ dàng hơn.

Chức năng này chỉ có thể được sử dụng nếu nó được kích hoạt trên chính thiết bị di động và nếu chủ sở hữu của tiện ích nhớ mật khẩu cho tài khoản iCloud của mình.

Sau khi làm mất điện thoại thông minh Apple, người dùng có thể truy cập chúng tôi theo dữ liệu tài khoản được kích hoạt trên thiết bị, chọn phần “Tìm iPhone” và xem bản đồ thành phố, trên đó vị trí của thiết bị được đánh dấu bằng một chấm xanh.

Chủ nhân của chiếc “dế yêu” bị mất chỉ cần bật “Chế độ thất lạc” và ra ngoài tìm kiếm. Tốt hơn là bạn nên đi cùng một người bạn cũng có thiết bị Apple – nhưng chỉ với ứng dụng Tìm iPhone được cài đặt. Thông qua ứng dụng, bạn có thể tái tạo tín hiệu trên thiết bị bị mất.

Hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng công nghệ “chống trộm” của Apple có trong bài viết của chúng tôi về cách tìm iPhone bị mất.

Làm cách nào để bật Tìm iPhone của tôi?

Để thiết lập Tìm iPhone trên thiết bị di động của bạn, hãy tiến hành như sau:

Bước 1… Đi tới phần ” iCloud” trong ” Cài đặt“Điện thoại Iphone.

Bước 3… Đồng ý hợp nhất dữ liệu được lưu trữ trong iCloud và iPhone – hoặc chọn không tham gia nếu bạn muốn tách “ruồi khỏi miếng thịt”. Ngoài ra, cho phép iCloud sử dụng vị trí địa lý của iPhone.

Bước 4… Cuộn xuống màn hình và tìm thanh trượt ” Tìm iPhone “.

Bước 5… Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo cho biết Find My iPhone sẽ được kích hoạt. Nhấp chuột ” đồng ý “.

Khóa kích hoạt là gì?

Một tiện ích bổ sung hữu ích cho Tìm iPhone của tôi có tên ” Khóa kích hoạt” (hoặc là ” Khóa kích hoạt“) Lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 7. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn chặn” chặt “thiết bị di động liên kết với tài khoản Apple ID – tức là biến chiếc smartphone thành” cục gạch “. Không nhấp nháy hay khôi phục trong chế độ DFU sẽ giúp kích hoạt lại tiện ích.

Trên thực tế, “Khóa kích hoạt” là “Chế độ mất”, đã được đề cập trước đó và có thể được bật trên trang web iCloud.

 • Hủy kích hoạt Tìm iPhone của tôi.
 • Xóa thông tin khỏi tiện ích.
 • Kích hoạt lại điện thoại thông minh.

Nghĩa là, kẻ tấn công đã đánh cắp một thiết bị sẽ thấy rằng anh ta có một thiết bị mà anh ta không thể làm gì được. Sẽ là hợp lý nhất nếu kẻ trộm liên hệ với chủ sở hữu và giả vờ đã tìm thấy thiết bị, đề nghị trả lại thiết bị để lấy phần thưởng mã thông báo.

Người dùng cần phải cẩn thận và chỉ kích hoạt Chế độ mất sau khi mật khẩu Apple ID được ghi ra trong tất cả các loại máy tính xách tay và chương trình máy tính. Nếu anh ta làm mất mật khẩu hoặc quên nó, thì bản thân anh ta sẽ không thể đưa thiết bị hoạt động trở lại. Trong trường hợp này, các trung tâm dịch vụ, bộ phận hỗ trợ của Apple và thậm chí cả hacker máy tính sẽ bất lực.

Phần kết luận

Một người đã kích hoạt tính năng Tìm iPhone trên điện thoại di động của họ sẽ phải rất coi trọng quyền riêng tư của thông tin đăng nhập Apple ID của họ. Nếu dữ liệu rơi vào tay những kẻ xâm nhập, chúng sẽ có thể chặn thiết bị và bằng cách thay đổi mật khẩu iCloud, tống tiền chủ sở hữu thiết bị di động. Phương thức gian lận này không phải là “tưởng tượng”; Gần đây, ngày càng nhiều người dùng bị các hành động bất hợp pháp như vậy.

Mua các thiết bị mới từ Apple, chẳng hạn như iPad và iPhone, luôn là một sự kiện rất vui, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ của tập đoàn này. Tất cả các mẫu máy tính bảng hay điện thoại thông minh từ công ty cùng tên đều mang đến cho người hâm mộ những bất ngờ thú vị và khá hữu ích như các trò chơi, chương trình và bản cập nhật hoàn toàn mới.

Nhưng nếu bạn làm mất thiết bị của mình, niềm vui khi mua hàng có thể biến thành sự thất vọng.

Điều đáng chú ý là trong số những cải tiến phần mềm gần đây nhất của Apple là ứng dụng My Friends được cập nhật toàn diện, được tạo đặc biệt cho các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS. Chương trình mới này đã khác:

Khi bật điện thoại thông minh, việc tìm kiếm hoặc theo dõi điện thoại trở nên cực kỳ dễ dàng

Nhiệm vụ chính của chương trình cập nhật “My Friends” (Những người bạn của tôi) trước hết là xác định trên bản đồ vị trí địa lý của những người sử dụng các tiện ích của iPhone, iPad và iPod touch, v.v. Về nguyên tắc, một dịch vụ được nhắm mục tiêu rất hẹp, mặc dù nó là một ứng dụng khá hữu ích cho các thiết bị này. Nói một cách đơn giản, khi hai người bất kỳ đã cài đặt ứng dụng “Bạn bè của tôi” trên thiết bị của riêng họ, bạn chỉ cần kích hoạt chúng, trong khi sử dụng tài khoản của chính họ. Chương trình tự động nhận dạng chủ sở hữu khác của điện thoại thông minh đang ở đâu khi điện thoại được bật.

Nhờ chức năng này, bạn có thể tìm ra nơi hoàn toàn có bất kỳ ai. Ứng dụng này cũng rất tiện lợi vì bạn có thể đơn giản tìm thấy iphone, nhưng chỉ khi nó được bật. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng chúng tôi ứng dụng này cho phép bạn tìm thấy iPhone của mình. Quan trọng: nếu một người bị mất iPhone, thì bạn có thể tìm thấy nó theo cách này chỉ khi nó được bật và hoạt động.

Ngoài ra, hãy tìm và tìm xem iPhone có thể ở đâu nếu nó hoạt động hoàn toàn ở bất kỳ chế độ nào. Điều chính là các cài đặt không được đặt lại. Bởi vì nếu thực hiện khôi phục cài đặt gốc thì điện thoại sẽ tự động đăng xuất khỏi tài khoản AppleID.com.

Cải thiện chức năng “Tìm iPhone”

Ngay sau khi bạn đã mua một chiếc điện thoại thông minh di động iPhone cho mình hoặc để làm quà tặng, hãy nhớ yêu cầu nhân viên tư vấn bán hàng cài đặt chương trình Tìm kiếm iPhone. Nhờ chức năng này, bạn cũng có thể tìm thấy bất kỳ ai đang ở đâu. Nhân tiện, bạn cũng có thể tìm thấy iPhone của người khác, tất cả đều ở cùng một điều kiện – nó được bật hoặc hoạt động ngoại tuyến.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một chiếc iPhone gốc và nó được định cấu hình như bình thường để chức năng định vị được kích hoạt (vào menu cài đặt, sau đó vào mục riêng tư và sẽ có menu Định vị).

Cần đặc biệt lưu ý là bạn phải kích hoạt chúng tôi sau đó bạn phải kích hoạt ngay dịch vụ Tìm iPhone trong tab chúng tôi nằm trong cài đặt hệ thống. Đương nhiên, thủ tục này không thể bảo vệ bạn khỏi những gì bạn bị mất hoặc điện thoại thông minh của bạn bị đánh cắp.

 • truy cập iCloud.com
 • chọn số liên lạc mong muốn.

Sau đó, một bản đồ đặc biệt sẽ hiển thị tọa độ chính xác của nơi đặt iPhone của bạn, nếu nó được bật.

Ngoài ra, để tìm iPhone bị mất, bạn chỉ cần tạo một mật khẩu bảo mật đặc biệt trên chúng tôi Đối với những người bị mất iPhone, sẽ rất quan trọng để tìm ra một người, nhờ trang web chúng tôi có thể xóa hoàn toàn thông tin khỏi iPhone của chính mình chỉ trong vài phút, và nếu một người bị mất điện thoại thông minh, họ có thể gửi tin nhắn SMS đến iPhone của bạn mà bạn bị mất ở đâu đó. Nhưng quan trọng nhất, nhờ chúng tôi một người bị mất điện thoại thông minh này có thể bắt đầu “còi báo động khẩn cấp icloud”, sẽ tiếp tục cho đến thời điểm chủ sở hữu thực sự tắt nó để tìm ra và có thể nghe thấy nó ở đâu đó gần đó. Iphone phát ra âm thanh rất to và đồng thời, nó phát ra âm thanh ở mọi trạng thái – kể cả ở chế độ tắt.

Kể từ khi dịch vụ Find iPhone của Apple ra mắt, số lượng thiết bị di động của Apple đã giảm đáng kể. Vấn đề là rất dễ dàng để tìm thấy một chiếc iPhone, iPad hoặc Mac bị đánh cắp, và bản thân thiết bị bị chủ sở hữu chặn, trở thành trong tay của những kẻ tấn công chỉ là một bộ phụ tùng thay thế và không hơn thế nữa.

Tìm iPhone là gì và làm cách nào bạn có thể bảo vệ thiết bị iOS của mình khỏi bị trộm bằng chức năng này?

Trong trường hợp mất cắp hoặc mất iPhone, iPad, nhờ chức năng “Tìm iPhone”, bạn có thể:

 • xác định vị trí của thiết bị trên bản đồ;
 • phát tín hiệu âm thanh để giúp bạn tìm điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nếu nó ở đâu đó gần đó;
 • kích hoạt chế độ Lost Mode chặn iPhone, iPad;
 • từ xa xóa tất cả thông tin khỏi thiết bị bị đánh cắp.

Cách bật Tìm iPhone của tôi

Để bắt đầu sử dụng chức năng Tìm iPhone, trước tiên bạn phải bật chức năng này trong phần cài đặt của thiết bị.

Tìm iPhone được kích hoạt trong cài đặt thiết bị iOS. Mở cài đặt, đi tới iCloudu003e Tìm iPhone (hoặc Tìm iPad) và kéo thanh trượt đến vị trí bật. Trong cùng một tiểu mục, bạn có thể bật / tắt tính năng tự động gửi vị trí cuối cùng của thiết bị tới Apple bất cứ khi nào pin gần hết.

Đồng thời với việc kích hoạt chức năng Tìm iPhone, quá trình chặn kích hoạt bắt đầu để bảo vệ thiết bị di động khỏi các tác nhân giả mạo.

Khóa kích hoạt iPhone

Khóa kích hoạt, hoặc Khóa kích hoạt, là một tính năng mới đi kèm với iOS 7 để cải thiện tính bảo mật của dữ liệu iPhone hoặc iPad. Khóa kích hoạt sẽ tự động bật khi bạn kích hoạt Tìm iPhone của tôi, gán ID Apple cho các thiết bị iOS của bạn. Sau đó, nếu không nhập mật khẩu Apple ID của bạn, các hành động sau sẽ trở nên bất khả thi: Trong trường hợp này, ngay cả việc nhấp nháy và khôi phục từ chế độ DFU cũng không giải quyết được vấn đề. Nếu bạn quên mật khẩu ID Apple của mình, hãy thử khôi phục mật khẩu đó bằng cách sử dụng hướng dẫn này.

Cách tắt Tìm iPhone

Cần tắt tính năng Tìm iPhone của tôi khi bàn giao thiết bị cho chủ sở hữu mới và để bảo dưỡng iPhone hoặc iPad.

Có một số cách để tắt Tìm iPhone của tôi: Tất nhiên, cách nhanh nhất và dễ nhất để tắt Tìm iPhone của tôi là trong Cài đặt. Mở Cài đặt, đi tới iCloudu003e Tìm iPhone của tôi và trượt thanh trượt sang vị trí tắt. Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu Apple ID của mình.

Cách tìm iPhone từ máy tính qua iCloud

Bạn có thể tìm iPhone qua iCloud từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào thông qua trình duyệt. Để thực hiện việc này, bạn cần truy cập trang chúng tôi và nhập ID Apple và mật khẩu của mình.

Tiếp theo, vào ứng dụng Tìm iPhone. Tại đây, bạn có thể cần nhập lại mật khẩu ID Apple của mình.

Menu “Thiết bị của tôi” hiển thị tất cả các thiết bị của bạn có cùng một tài khoản iCloud đã được kích hoạt.

Để nhận thông tin về vị trí hiện tại của thiết bị mà bạn quan tâm, cũng như truy cập vào bảng điều khiển, bạn chỉ cần chọn nó trong menu “Thiết bị của tôi”.

Tìm ứng dụng iPhone

Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng được cung cấp bởi Tìm iPhone, chẳng hạn như theo dõi vị trí của thiết bị hoặc chặn thiết bị trong trường hợp bị trộm, cả thông qua dịch vụ iCloud và sử dụng ứng dụng di động phổ biến “Tìm iPhone”. Find My iPhone có sẵn miễn phí từ App Store.

Sau khi cài đặt, chỉ cần khởi chạy ứng dụng và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn. Sau khi xác thực, bạn luôn có thể theo dõi vị trí của iPhone, iPad hoặc Mac trên bản đồ, miễn là cùng một tài khoản iCloud được kích hoạt trên tất cả các thiết bị được liệt kê.

Cách tìm iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp

Nếu Find My iPhone đã được kích hoạt trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac của bạn, bạn nên bật Chế độ mất càng sớm càng tốt thông qua iCloud hoặc ứng dụng di động Find My iPhone ngay sau khi bạn tìm thấy nó.

Kích hoạt chế độ này sẽ chặn điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn và yêu cầu bạn nhập

Nếu thiết bị đã được bảo vệ trước đó, thì khi Chế độ mất được kích hoạt, một tổ hợp các số đã quen thuộc với chủ sở hữu sẽ được sử dụng làm mật khẩu. Nếu không, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mới.

Cần lưu ý rằng nếu thiết bị bị mất không được kết nối Internet, thì tất cả các lệnh của bạn được gửi qua ứng dụng Tìm iPhone hoặc iCloud sẽ chỉ được thực thi sau khi thiết bị xuất hiện trên Web.

Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình hoặc điều gì đó không phù hợp với bạn và không có giải pháp phù hợp trong các nhận xét bên dưới, hãy đặt câu hỏi của bạn thông qua chúng tôi. Nó nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện và không cần đăng ký. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của riêng bạn và các câu hỏi khác trong phần này.

Sử dụng dịch vụ iCloud

Hãy đặt trước rằng đây là trợ giúp chính trong khía cạnh tìm kiếm. Để theo dõi một tiện ích trong thời gian thực, ba điều kiện phải được đáp ứng:

Trong trường hợp này, bạn có thể tìm ra vị trí chính xác hiện tại của thiết bị. Nhưng nếu một chiếc điện thoại di động bị đánh cắp, thì 99% trường hợp kẻ trộm sẽ đoán là để tắt thiết bị. Trong trường hợp bị đánh cắp, người dùng phải bảo mật dữ liệu cá nhân. Dịch vụ đám mây cho phép bạn thực hiện việc này ngay cả khi điện thoại thông minh của bạn đã tắt.

Điều đầu tiên người dùng nên làm sau khi mua và kích hoạt thiết bị là bật chức năng Tìm iPhone. Thuật toán hành động:

  Chúng tôi đi từ máy tính để bàn đến “Cài đặt”.

Chúng tôi đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh từ PC

Để theo dõi thiết bị bị mất từ u200bu200bmáy tính cá nhân, hãy truy cập liên kết sau trong trình duyệt https://www.icloud.com/ và nhập dữ liệu nhận dạng của bạn: đăng nhập và mật khẩu.

Chúng tôi đang tìm kiếm một “iPhone” khác

Tìm iPhone của tôi nằm trên màn hình của bạn trong thư mục Tiện ích bổ sung.

IMEI là một số nhận dạng duy nhất cho điện thoại di động. Dữ liệu ID không thể bị xóa hoặc sửa đổi. Có thể tìm thấy số sê-ri trên nhãn dán trên hộp hoặc bấm tổ hợp phím * # 06 # trên điện thoại. Để tìm kiếm điện thoại, bạn cần biết số của mình và có xác nhận rằng bạn thực sự là chủ sở hữu của một thiết bị có số như vậy.

IMEI được phát mọi lúc khi điện thoại được kết nối với mạng di động. Tuy nhiên, nhà mạng không cung cấp cho người đăng ký thông tin về vị trí của thiết bị, ngay cả khi người đăng ký cung cấp đầy đủ các bằng chứng chứng minh mình là chủ sở hữu hợp pháp của iPhone. Để bắt đầu tìm kiếm theo định danh số, hãy liên hệ với cảnh sát.

Có nhiều dịch vụ trực tuyến được cho là cho bạn biết vị trí cuối cùng của điện thoại. Hầu hết tất cả các dịch vụ này đều là hư cấu và không thực hiện đầy đủ các chức năng đã khai báo, mà chỉ cần thiết để thu thập dữ liệu đăng ký từ những người dùng đã bỏ công sức tìm kiếm iPhone.

Liên hệ với cảnh sát và nhà điều hành viễn thông

Nó là cần thiết để làm việc trên các kênh này đồng thời. Trước tiên, bạn cần gọi đến trung tâm cuộc gọi, chặn thẻ SIM và cố gắng tìm ra vị trí của điện thoại. Trong 99% trường hợp, thông tin này sẽ không được cung cấp. Sau đó tìm hiểu về điều khoản công bố thông tin về vị trí của điện thoại. Nhà điều hành sẽ không bắt đầu tìm kiếm cho đến khi có yêu cầu tương ứng từ các cơ quan thực thi pháp luật.

Ứng dụng được yêu cầu cho biết ngày, địa điểm, thời gian và hoàn cảnh mất điện thoại thông minh. Tốt hơn là bạn nên viết vào tài liệu rằng điện thoại thông minh bị mất chứ không phải bị đánh cắp – trường hợp của bạn sẽ được chuyển đến nhà khai thác viễn thông nhanh hơn nhiều. Một biện pháp không hiệu quả đối với các nhân viên thực thi pháp luật. Thông thường, vụ án “treo” trong 30 ngày, sau đó sẽ bị đóng lại do hết thời hiệu.

Liên hệ với Văn phòng Apple

Nếu có văn phòng đại diện tại thành phố của bạn, bạn có thể nộp đơn tại đó. Công ty không cho biết trên trang web chính thức rằng có thể kháng cáo về vấn đề này hay không. Các yêu cầu đối với gói tài liệu cũng không được nói rõ, vì vậy tất cả các chi tiết phải được tìm hiểu trên cơ sở cá nhân. Đại diện của tập đoàn có thể từ chối hỗ trợ nếu chức năng “Tìm iPhone” bị tắt trên thiết bị, vì nó được chính thức tuyên bố rằng đây là cách duy nhất để theo dõi điện thoại bị mất tích.

Tìm ứng dụng iPhone của tôi

Nếu vì lý do nào đó, ứng dụng Tìm iPhone đã bị xóa khỏi thiết bị, ứng dụng này có thể được khôi phục thông qua AppStore chính thức. Trong thanh tìm kiếm, hãy viết “Tìm iPhone của tôi” và tải chương trình đầu tiên từ danh sách kết quả từ nhà phát triển Apple.

Hãy cẩn thận và cố gắng không làm mất thiết bị của bạn, vì ngay cả công nghệ tiên tiến nhất cũng không đảm bảo việc đổi trả. Sau khi mua, trước hết, hãy kích hoạt chức năng “Tìm iPhone”: trong những trường hợp bất khả kháng, cơ hội thành công vẫn còn. Hãy hành động ngay sau khi phát hiện ra mất mát.

Kiên trì tương tác với các nhân viên thực thi pháp luật và các nhà khai thác viễn thông: những cấu trúc này, theo quy luật, không quan tâm đến việc tìm thiết bị di động của bạn. Thực hiện tất cả các bước được nêu ở trên để đảm bảo tìm kiếm kỹ lưỡng và hiệu quả.

Video hướng dẫn

Đây là những việc cần làm nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu bạn vẫn có thắc mắc về việc sử dụng phần mềm tìm kiếm hoặc các khía cạnh khác của việc theo dõi điện thoại, chúng tôi khuyên bạn nên xem một video chuyên đề.

Mỗi người trong chúng ta đều nghĩ rằng anh ấy là người chăm chú và tập trung nhất trên đời, người sẽ không bao giờ quên điện thoại trên taxi, không đánh rơi nó trên đường và sẽ không gặp những chú chuột nhắt trong con hẻm tối. Nhưng thực tế cuộc sống hiện đại lại chứng minh điều ngược lại. Và do đó, sẽ không thừa nếu thực hiện các biện pháp bổ sung trước để tăng cơ hội tìm thấy thiết bị trong trường hợp thất lạc.

Tôi chân thành hy vọng rằng bạn không bao giờ phải dùng đến các phương pháp sau để phát hiện thiết bị của mình. Nhưng, như họ nói, Đức Chúa Trời bảo vệ những người được cứu. Mất iPhone là điều rất khó chịu, và nhiều khi bạn nhận ra rằng nếu không phải vì sự bất cẩn và lười biếng của bản thân thì mới có cơ hội tìm lại được. Trong mọi trường hợp, chắc chắn có thể kích hoạt Chế độ mất hoặc xóa dữ liệu.

“Tìm iPhone” – Một chức năng đặc biệt sẽ giúp bạn tìm thấy thiết bị của mình, cũng như bảo vệ hoặc xóa từ xa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó. Một chức năng tương tự cũng có sẵn cho iPod, iPad, Mac.

Chức năng cho phép:

– Xác định vị trí của điện thoại;

– Kích hoạt Chế độ Mất;

– Xóa dữ liệu từ xa;

– Phát âm thanh trên iPhone.

Cách bật Tìm iPhone / iPod, iPad, MacBook

  Đi tới cài đặtu003e iCloud (lưu trữ đám mây phải được kích hoạt).
  Chúng tôi bật “Tìm iPhone”, nếu cần, hãy nhập mật khẩu từ Apple ID, và nếu xuất hiện yêu cầu cho phép truy cập dịch vụ định vị địa lý, chúng tôi đồng ý.
  Cũng bao gồm mục định vị địa lý cuối cùng, nó sẽ không thừa.

Nói chung, đây là toàn bộ thiết lập. Bạn nghĩ gì? 🙂

Ghi chú: Sau khi kích hoạt “Tìm iPhone của tôi”, chức năng “Khóa kích hoạt” sẽ tự động được bật, giúp ngăn những người trái phép truy cập thiết bị của bạn trong trường hợp bị mất. Không ai có thể tắt, xóa dữ liệu khỏi điện thoại hoặc kích hoạt nó cho người khác mà không có ID Apple và mật khẩu của bạn.

Bây giờ chúng ta sẽ thực sự xem xét hoạt động của dịch vụ theo hai cách.

1. làm thế nào để tìm iPhone bằng iCloud

1. Trong trình duyệt máy tính, truy cập chúng tôi

2. Nhập thông tin đăng nhập Apple ID của bạn.

Ghi chú: Bản đồ sẽ hiển thị tất cả các thiết bị của bạn có kích hoạt “Tìm iPhone / iPad, iPod, MacBook” và nhập một ID Apple duy nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị, hãy nhấp vào vòng tròn màu xanh lục, sau đó nhấp vào biểu tượng tôi… Trong cửa sổ mở ra, bạn có thể tìm hiểu mức độ sạc của điện thoại cũng như thực hiện các biện pháp sau.

Chế độ mất… Khi chế độ này được kích hoạt, bạn có thể hiển thị từ xa một tin nhắn và thông tin liên hệ trên màn hình điện thoại.

Xóa iPhone… Một chức năng rất hữu ích nếu bạn đang tuyệt vọng tìm thấy một khoản lỗ. Nhưng hãy nhớ rằng sau khi xóa bạn sẽ không thể theo dõi vị trí của thiết bị được nữa. Điện thoại sẽ trở về cài đặt gốc và thông báo về mất mát mà bạn đã nhập khi kích hoạt chế độ sẽ hiển thị trên màn hình.

Phát âm thanh… Cho phép bạn gửi tín hiệu âm thanh (hữu ích nếu điện thoại bị mất trên quy mô của căn hộ và không có cách nào để gọi từ thiết bị khác).

Nếu vòng tròn có màu xám, thì iPhone đang ngoại tuyến và vị trí đã biết cuối cùng của nó sẽ được hiển thị, nhưng mặc dù vậy, vẫn có cơ hội để kích hoạt Chế độ mất hoặc xóa tất cả dữ liệu. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay khi thiết bị xuất hiện trên mạng.

2. Cách tìm iPhone bằng ứng dụng

Đối với phương pháp này, bạn cần mượn iPhone hoặc iPad từ bạn bè và trong ứng dụng “Tìm iPhone” (được cài đặt theo mặc định, nếu không có, hãy tải xuống), đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Hơn nữa, như trong tùy chọn đầu tiên, một bản đồ với vị trí địa lý của thiết bị bị mất tích của bạn sẽ được hiển thị.

Làm việc trong ứng dụng hoàn toàn tương tự như phiên bản web được mô tả trong phương pháp đầu tiên. Sự khác biệt duy nhất là biểu tượng xe hơi, cho phép bạn tìm ra con đường tốt nhất để mất.

Là một kết luận

Đạo lý của bài viết này là chức năng “Tìm iPhone” phải được bật. Nhưng sẽ rất tuyệt nếu bạn không bao giờ phải sử dụng nó!

Bạn cũng có thể xem một video hướng dẫn chi tiết.

【#8】Tổng Hợp Thủ Thuật Và Mẹo Hay Nhất Cho Iphone 7 Và 7 Plus

Những thủ thuật và mẹo hay tốt nhất khi sử dụng iphone 7 và iphone 7 plus.

1. Tùy chỉnh như thế nào Các nút Home trên thiết bị

Nút Home mới thực sự không phải là một cái nút bấm . Tương tự như trackpad Force Touch trên các máy Mac mới, “nút” Home mới là điện dung. Nó không di chuyển chính nó, bạn nhận được thông tin phản hồi trên nhờ hoạt động cho cơ chế Taptic chỉ đứng sau nút Home.

2. Tìm hiểu về cách thức khởi động lại máy khó hơn so với phiên bản iphone trước đó

Nếu iPhone của bạn đã hành động kì lạ, và xuất hiện những lỗi điều đầu tiên bạn muốn làm là thiết lập lại cứng. Chỉ cần bấm và giữ nút Sleep / Wake và Home cho đến khi iPhone khởi động lại. Nhưng vì nút Home không phải là một nút thực hiện, tổ hợp phím cho hành động này đã thay đổi. Bây giờ bạn cần phải nhấn và giữ “Sleep / Wake” và “Volume Down” nút.

3. Chuyển sang chế độ chân dung trên camera

Nếu bạn đang chạy iOS 10.1 và lên trên iPhone 7 Plus, nên bây giờ bạn thấy một lựa chọn mới cho chế độ chân dung. Bạn có thể chuyển sang bởi swiping trên xem camera, theo cùng một cách bạn chuyển sang chế độ Pano.

4. Không lưu hai bản sao của hình ảnh chế độ chân dung

5. Sử dụng Zoom quang học trên iPhone 7 Plus

Bạn nên biết rằng trên iPhone 7 Plus, bạn thực sự có 2 x zoom quang học nhờ ống kính quang học tele thứ cấp ở phía sau. Để kích hoạt nó, tất cả bạn phải làm là tap vào “2 x” nút trên chìa khóa màn trập. Bạn cũng có thể trượt xung quanh để đi từ 1 x đến 10 x để kiểm soát tốt hơn. Bất cứ điều gì ở trên 2 x là phần mềm zoom hiệu quả nhất khi sử dụng.

6. Chuyển đến bản ghi chất lượng 4K

Trong khi chức năng này không được bật theo mặc định, bạn nên biết rằng iPhone của bạn có khả năng quay video ở 4K. Nếu bạn đang chụp cái gì đó ở một bên, trong ánh sáng tốt, hãy thử chuyển sang quay ở chất lượng 4K. Nó sẽ mất rất nhiều bộ nhớ nhưng các cảnh quay sẽ trông tuyệt vời. Từ ứng dụng Settings, vào ” Photo and Camera“. Từ tùy chọn cài đặt “Record Video”, chuyển sang ” 4k at 30 fps“.

7. Khóa Camera Lens khi ghi âm

Bây giờ iPhone 7 Plus có một ống kính zoom, có một thiết lập mới có sẵn để khóa các ống kính khi quay video. Điều này có nghĩa là zoom sẽ không điều chỉnh chính nó, mỗi khi có một hình ảnh nhấp nháy hoặc một vấn đề ánh sáng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn và thực hiện theo các bước “Lock Camera Lens” tương tự trong phần ghi Video.

8. Tắt tính năng báo thức khi nhấc điện thoại lên

9. Thêm Widgets trên màn hình

Widgets trên iOS 10 là thực tế khá hoành tráng. Thực sự hữu ích cho các bạn sử dụng. Và bạn có thể thêm chúng trực tiếp vào màn hình Lock. Các trang bên trái là dành riêng cho họ. Vuốt sang phải trên màn hình Lock, swipe để phía dưới và bấm “Edit” để tùy chỉnh các widget.

10. Sử dụng iPhone của bạn như là một Magnifier (Kính lúp )

11. Sạc iPhone và chức năng nghe nhạc trên iphone 7 và 7 plus

iPhone 7 và iPhone 7 Plus không còn jack cắm tai nghe 3,5 mm, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải kết nối tai nghe thông qua cổng Lightning hoặc sử dụng tai nghe không dây thay thế. Vì vậy, Apple đã trình làng tai nghe AirPods không dây dành cho iPhone. Đối với những người trẻ năng động, AirPods là một món quà tuyệt vời mà Apple mang đến.

Thử tưởng tượng xem, bạn sẽ không còn phải nhìn thấy dây tai nghe vướng víu khi tập gym, chạy bộ, bơi lội và các hoạt động thể thao/ngoài trời khác. Đó là chưa kể cơn ác mộng dây tai nghe bị rối, dễ đứt sau một thời gian sử dụng cũng được loại bỏ.

Sau cùng, xu hướng của tương lai sẽ là mọi thứ đều không dây và Apple đang thực hiện tầm nhìn đó, họ đang cố đưa jack âm thanh – thứ công nghệ 50 năm không thay đổi – vào viện bảo tàng trong thời gian vài năm tới.

12. Sử dụng chức năng 3D Touch trên iphone 7 và 7 plus (Chức năng cảm ứng theo cấp độ )

Màn hình công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp. Trong đó, Apple đã khéo léo làm cho mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi nhất định để khi người dùng nhấn mạnh vào đó, điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến giúp iPhone hiện ra được những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

Chỉ cần nhấn mạnh vào ứng dụng bất kì và thanh menu sẽ bật ra. Sau đó, bạn có thể thiết lập ưu tiên để tải về ứng dụng, tạm dừng tải về, hoặc hủy bỏ.

Để xem được ứng dụng đang có tin nhắn đang chờ, bạn chỉ cần chạm vào thư mục mà không cần phải mở nó. Thanh menu sẽ hiện lên, hiển thị các ứng dụng, sau đó bạn chỉ cần giải quyết những ứng dụng nào đang có thông báo chờ.

Trong ứng dụng tin nhắn iMessage, menu chứa các mục ưa thích, hoặc menu thể hiện các cuộc gọi gần đây, nhấn vào hình đại diện/ tên của người cần liên lạc để bạn có hể truy cập menu với các tùy chọn liên lạc khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ biết đượ số điện thoại, email, ứng dụng chat – tất cả phụ thuộc vào việc bạn có nhập vào đầy đủ những thông tin liên hệ chi tiết hay không.

Bạn có thể xóa các nhóm thông báo bằng cách nhấn vào “x” ở góc trên bên phải của mỗi nhóm. Nhưng hãy nhớ rằng nếu làm vậy, bãn sẽ dọn sạch sẽ hết các thông báo.

Nhấn hai lần vào nút Home, bạn sẽ rõ hơn về App Switcher – một tính năng tương tự như tổ hợp phím Alt + Tab trên máy tính. Nhưng bạn cũng có thể khởi động ứng dụng này bằng cách ấn vào chỗ tận cùng bên trái của màn hình. Nếu bạn đẩy màn hình và trượt nhẹ vào bên trong, bạn sẽ mở được ứng dụng thay thế App Switcher. Nếu bạn nhấn và vuốt về phía bên phải, ngay lập tức bạn sẽ chuyển sang ứng dụng trước đó bạn đã sử dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ cảm ứng lực 3D Touch trên các biểu tượng công cụ ở phía dưới Control Center. Nhấn vào tính năng đèn pin cho phép bạn thay đổi cường độ ánh sáng – từ thấp đến cao. Nhấn vào chế độ hẹn giờ cho phép bạn thiết lập thời gian cụ thể một cách nhanh chóng. Nhấn vào biểu tượng tính toán sẽ cho phép bạn sao chép kết quả cuối cùng vào clipboard. Nhấn vào máy ảnh cho phép bạn truy cập thẳng vào chế độ tự sướng, video, hoặc chế độ slow motion.

13. Mở khóa iPhone mà không cần nhấn các nút Home

14. Vô hiệu hóa chức năng của hệ thống System Haptics

iPhone 7 có một động cơ Taptic thật sự mạnh mẽ. Và trong iOS 10, có thông tin phản hồi xúc giác gần như ở khắp mọi nơi. Điều này được tạo ra để mô phỏng thế giới thực. Vì vậy, khi bạn đang quay bánh xe ngày, bạn sẽ có cảm giác như nó đang chuyển động. Điều này cũng có sẵn trong các ứng dụng như Mail khi xóa email…

Nhưng điều này có thể gây khó chịu cho một số người, do đó, đi vào Cài đặt và tìm tất cả các phần mới “Sounds & Haptics”. Từ phía dưới, thực hiện thao tác cài đặt tắt tính năng trên “System Haptics”

Bạn sẽ sử dụng Apple ID cho tất cả mọi thứ để làm với Apple như cửa hàng trên iTunes Store, cho phép iCloud trên tất cả các thiết bị của chúng tôi, mua từ cửa hàng trực tuyến của Apple và nhiều hơn nữa, vì vậy nó là rất khuyến khích bạn kích hoạt xác minh hai bước cho Apple ID của bạn để tăng tính bảo mật của tài khoản của bạn, để ngăn chặn tài khoản của bạn khỏi bị hack

19. Di chuyển hoặc xóa một ứng dụng trên màn hình Home

Nếu bạn muốn di chuyển các biểu tượng xung quanh trên màn hình, sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng cho một vài giây, và chờ đợi cho tất cả các biểu tượng để lung. Bây giờ bạn có thể kéo và sắp xếp lại các biểu tượng. Nếu bạn muốn chuyển ứng dụng sang một trang khác, sau đó bạn có thể kéo nó đến các cạnh của màn hình và chờ cho nó để di chuyển qua đến trang tiếp theo. Để xóa một ứng dụng, chạm trên thập tự giá nhỏ ở góc của biểu tượng ứng dụng để xóa nó. Bấm nút Home để ngăn chặn các biểu tượng ứng dụng từ lắc.

21. Sử dụng tính năng Reachability trên iphone 7, 7 Plus

Reachability là một tính năng mới được giới thiệu cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus mà đi kèm với các màn hình lớn hơn để làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng một tay. Nhẹ tap hai lần về nhà nút/Touch ID. Điều này sẽ trượt màn hình xuống để bạn có thể đến giao diện người DÙNG các yếu tố trong đầu một nửa dễ dàng hơn với ngón tay của bạn. Để sử dụng tính năng này, hãy chạm đúp vào nút Home trên màn hình iPhone 6, 6 Plus và toàn bộ màn hình UI sẽ trượt xuống phía dưới để bạn có thể thao tác dễ dàng hơn. Lưu ý là chỉ chạm liên tiếp hai lần chứ không nhấn đúp vào nút Home (thao tác nhấn đúp vào nút Home dùng để kích hoạt giao diện đa nhiệm của iOS). Sau đó, khi sử dụng xong chỉ cần nhấn đúp thêm lần nữa để màn hình trở về trạng thái bình thường.

22. Trung tâm điều khiển (Control Center)

Control Center cung cấp cho bạn truy cập nhanh vào Camera, Máy tính, AirPlay và âm nhạc điều khiển. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh độ sáng, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Toggles hệ thống như chế độ máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, Do Not Disturb và Chân dung Location Lock. Để truy cập vào Control Center, vuốt lên từ mép dưới cùng của màn hình.

24. Đăng ký tài khoản Apple ID không cần tài khoản hay thẻ visa

Việc sở hữu một tài khoản Apple ID giúp bạn sử dụng các ứng dụng của Apple như iTunes, iBooks Store, dịch vụ đám mây iCloud cho tiện ích Find my Iphone, đồng bộ danh bạ hoặc các dịch vụ iMessage. Facetime, Photo Stream…

Thông thường việc đăng ký tài khoản Apple ID bạn cần phải khai báo số thẻ Visa hay Master Card để dễ dàng thanh toán khi cài đặt các ứng dụng có tính phí. Tuy nhiên, bạn có thể sở hữu Apple ID và bỏ qua bước nhập số tài khoản Visa hay Master Card.

25. Thêm một kiểu gõ quốc tế trên điện thoại để bạn lựa chọn

26. Thêm một biểu tượng, ký tự đặc biệt trong kiểu gõ

Không thể tìm thấy các biểu tượng € trên iPhone của bạn hoặc bàn phím của iPad? Để chèn biểu tượng này, bạn chỉ cần có để khai thác và giữ $ key. Bạn sẽ được hiển thị một danh sách các ký hiệu tiền tệ thay thế, bao gồm €, để chọn từ. Bạn có thể sử dụng các thủ thuật tương tự để chèn nhiều biểu tượng khác như một dấu chấm than ngược, còn có dấu gạch nối, vv bằng cách nhấn và giữ phím tương ứng.

27. Phím tắt dùng để nhanh chóng tạo câu mới

28. Tính năng chèn nhanh, tách câu khi soạn thảo văn bản

Nhiều người dùng có xu hướng để khai thác trên “123” để xem danh sách các số và ký hiệu để chọn.Sau khi thực hiện, họ gõ vào “ABC” chìa khóa để phục hồi trở lại với bàn phím chữ cái để tiếp tục gõ.Bạn có thể làm điều này một cách nhanh chóng hơn rất nhiều bằng cách nhấn và giữ “123” chìa khóa, và trượt trên bàn phím để đánh dấu chấm câu bạn cần trong một hành động swipe đơn. Sau khi bạn chọn các dấu chấm câu hoặc biểu tượng bạn muốn thêm vào, phát hành ngón tay của bạn, iOS sẽ tự động quay trở lại bàn phím bảng chữ cái. Vì vậy, điều này tiết kiệm cho bạn những rắc rối của việc chuyển đổi giữa bàn phím.

29. Gõ chữ in hoa nhanh chóng

Nếu bạn đang ở giữa một câu và muốn gõ một bức thư vốn duy nhất, bạn thường cho phép các phím khóa nắp, gõ chữ và vô hiệu hóa nó một lần nữa. Nhưng có một cách đơn giản hơn nhiều: Chạm vào phím Shift và trong một hành động duy nhất trượt ngón tay của bạn để chìa khóa bạn muốn gõ. Khi bạn phát hành nó, bạn sẽ thấy rằng các phím Shift được vô hiệu hóa một lần nữa, tiết kiệm cho bạn một vòi thêm.

30. Tính năng gợi ý về tên miền khi truy cập trên trình duyệt

Trình duyệt Safari di động đi kèm với một phím tiện dụng com để người dùng dễ dàng suffix phần mở rộng tên miền URL trong thanh địa chỉ. Bạn cũng có thể sử dụng nút này để thêm phần mở rộng khác như .NET hoặc .ORG. Để làm điều này, chạm và giữ phím .COM để xem các tiện ích mở rộng khác để chọn từ. Điều thú vị, danh sách này cũng sẽ bao gồm phần mở rộng mã quốc gia cụ thể nếu bạn có các ngôn ngữ tương ứng được thêm vào danh sách các bàn phím quốc tế của bạn.

31. Tính năng lắc để quay lại thao tác trước (Shake to Undo)

Chức năng lắc điện thoại để quay lại thao tác trước (Shake to Undo) trêniPhone cho phép người dùng có thể xóa những gì đã viết hoặc đã nhập trên các ứng dụng như Tin nhắn (Messages), thư Thư điện tử (Mail), Lịch (Calendar), Ghi chú (Notes) hay Danh bạ (Contacts)

32. Kiểu gõ thông minh (Type smart quotes )

Trên bàn phím: mặc định, bao gồm: bình thường, thường gọi là “câm” dấu ngoặc kép..Nhưng bạn có thể gõ dấu ngoặc kép: (gọi là thông minh dấu ngoặc kép) của biến thể dài uốn cong theo dấu ngoặc kép “

33. Kiểu gõ với dấu kép và gợi ý

Khi bạn đang muốn gõ các từ như “he’ll” or “we’ll,” nhưng với hệ điều hành ios sẽ thường chuyển các chữ “hell” or “well”, sẽ gây ra những bất cập nhất định, Phần mềm sẽ đưa ra những hướng dẫn và gợi ý ra một từ cho phù hợp nhất với ý của bạn.

34. Thao tác nhanh khi sử dụng mail

Swipe nhắn bên phải để đánh dấu nó như đọc hoặc chưa đọc. Vuốt tin nhắn tất cả các cách trên bên trái để xóa hoặc lưu trữ nó. Vuốt nhắn ở bên trái để có được nhiều lựa chọn hơn.

35. Nhanh chóng truy cập vào bản thảo

Để truy cập nhanh danh sách các dự thảo, chỉ cần dài bấm nút soạn ở phía dưới bên phải. Thao tác này sẽ trả về một danh sách từ tận đáy với tất cả các bản thảo của bạn. Đây là nhanh hơn nhiều so với cách thông thường của việc tiếp cận dự thảo.

36. Lựa chọn đoạn trích dẫn của thư

Đôi khi, bạn sẽ muốn để trả lời cho một phần của thư, nhưngbởi iOS mặc định thống kê các nội dung của toàn bộ thư khi trả lời. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách chọn phần bạn muốn trả lời bằng cách sử dụng cơ chế lựa chọn văn bản iOS tiêu chuẩn và sau đó nhấn vào nút trả lời. Bây giờ, bạn sẽ thấy văn bản đã chọn như báo trong cửa sổ soạn.

37. Đính kèm tập tin media cửa sổ soạn thảo

Ứng dụng Mail không đưa ra một nút trực tiếp để chèn file đính kèm từ cửa sổ soạn, nhưng nếu bạn thực hiện trong lĩnh vực văn bản soạn, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chèn một đoạn video hoặc một bức ảnh (bạn sẽ phải nhấn vào mũi tên bên phải để xem tùy chọn). Khi bạn nhấn vào, bạn sẽ thấy hộp thoại chọn ảnh tiêu chuẩn từ nơi bạn có thể chọn một bức ảnh hoặc video.

Bạn có thể gõ văn bản của bạn trong cơ thể mail, và định dạng nó như in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân bằng cách chọn văn bản và nhấn vào nút ” 38. Định dạng văn bản

BIU“.

Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm mức thụt lề của văn bản đã chọn bằng cách chọn các trích dẫn, khai thác vào mũi tên ở bên phải, và sau đó gõ vào mức độ Trích dẫn, tiếp theo là tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cách bạn muốn định dạng nó.

Thủ thuật sử dụng trình duyệt web Safari trên iphone 7 và iphone 7 plus

Chạm ngay trên đầu của trường tìm kiếm thông minh để đi đến phía trên cùng của trang, vì vậy bạn không cần phải dành nhiều thời gian vuốt xuống.

41. Cử chỉ để đi lại và chuyển tiếp

Bạn có thể dùng động tác trượt ở giữa rìa trang định hướng, thay vì sử dụng nút.Từ trái đánh từ bên phải quay lại một trang, để đi tiếp .Những cử chỉ rất hữu ích trong chế độ toàn màn hình, kể từ khi bạn không có các nút có sẵn ngay lập tức.

46. Tìm kiếm trên trang hiện tại

Để tìm kiếm một cái gì đó trên trang web hiện tại, gõ văn bản tìm kiếm của bạn trong lĩnh vực tìm kiếm thông minh, và ngay ở phía dưới, bạn sẽ thấy một mục gọi là “On This Page” mà cho bạn thấy số lượng các kết quả phù hợp.

Khai thác các ô cuối cùng dưới sự ” On This Page “, Safari sẽ đưa bạn đến sự xuất hiện đầu tiên của văn bản tìm kiếm của bạn trên trang hiện thời, và từ đó bạn có thể nhảy qua tất cả các lần xuất hiện bằng cách sử dụng trở lại và chuyển tiếp nút ở phía dưới.

47. Đóng và sắp xếp lại các tab

Bạn cũng có thể bằng cách nhấn và giữ thẻ, và di chuyển đến nơi bạn muốn để sắp xếp lại thẻ.

48. Duyệt web ở chế độ riêng tư trên safari

Để bật hoặc tắt duyệt web riêng tư, vào tab switcher xem bằng cách bấm vào nút tab ở phía dưới, tiếp theo nút riêng trên góc dưới bên trái.

Bạn sẽ thấy giao diện thay đổi để màu đen khi nó đang ở chế độ riêng, do đó, bạn có thể phân biệt giữa các chế độ duyệt web riêng tư và bình thường.

51. Thời gian hiển thị tin nhắn

Ảnh: Ứng dụng hiển thị thời gian tin nhắn

Mở ứng dụng Messages và bấm vào một cuộc trò chuyện. Bạn sẽ thấy dấu thời gian ở đây là dành cho một bộ sưu tập của tin nhắn. Để xem những gì thời gian thư được gửi, kéo một bong bóng ở bên trái.

52. Chức năng chặn cuộc gọi, face time, tin nhắn

53. Chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè

Ảnh: Chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè

Trong ứng dụng Tin nhắn, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện bạn đang gặp với bạn bè hay bạn bè của bạn với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn. Sau đó gõ vào chi tiết ở góc trên bên phải. Chạm vào Gửi Vị trí hiện tại của tôi nếu bạn muốn gửi vị trí hiện tại của bạn hoặc bấm vào Share My Location nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn mãi mãi hay cụ thể khoảng thời gian.

Ảnh: Chức năng ẩn cuộc trò chuyện

Nhấn vào cuộc trò chuyện bạn muốn tắt trong ứng dụng thư, bấm vào vào chi tiết và sau đó nhấn vào chuyển đổi không làm phiền.

55. Trả lời một cuộc gọi với một văn bản

Ảnh: Trả lời cuộc gọi đến với tín nhắn văn bản

56. Thêm hình ảnh hồ sơ cá nhân để liên lạc

Bạn có thể đồng bộ ảnh tiểu sử của bạn bè và gia đình từ Facebook hay Twitter, vì vậy mà khi họ gửi email hoặc gọi, bạn có thể xem hình ảnh tiểu sử của họ. Đồng bộ ảnh profile, đi đến cài đặt, sau đó tap vào Facebook hay Twitter, đăng nhập vào tài khoản của bạn, và sau đó bấm vào Cập nhật danh bạ.

57. Mẹo sử dụng máy tính trên thiết bị

Bạn có thể xóa số cuối cùng vào trong ứng dụng máy tính bởi swiping từ trái sang phải hoặc phải sang trái trên màn hình trong ứng dụng máy tính.

58. Mẹo sử dụng ứng dụng xem lịch thời gian

Trong ứng dụng lịch, xem danh sách là một cái nhìn dễ dàng hơn để di chuyển qua các sự kiện trong tháng hoặc năm. Vì vậy, đây là các bước: bạn cần phải đi đến giao diện tháng. Tại đây, bạn cần phải gõ nhẹ vào nút xem danh sách/tháng kết hợp ở bên trái của biểu tượng tìm kiếm. Sau đó nhấp vào bất kỳ ngày nào trong tháng. Bây giờ bấm vào biểu tượng xem danh sách bên trái của biểu tượng tìm kiếm. Điều này sẽ làm nổi bật các nút của danh sách và bạn sẽ thấy các xem danh sách các sự kiện trong tháng.

59. Sử dụng chức năng khóa tự động

Mờ màn hình giúp giảm điện năng tiêu thụ, do đó, bạn có thể làm giảm độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn. Đi đến cài đặt, và điều hướng đến Display & Brightness để giảm độ sáng.

61. Tìm ra ứng dụng sử dụng pin nhiều

62. Sử dụng Vị trí Chỉ Trong khi sử dụng một ứng dụng

Từ iOS 8, Apple đã bổ sung thêm một cài đặt mới trong Location Services gọi Trong khi sử dụng các ứng dụng, có nghĩa là các ứng dụng sẽ chỉ sử dụng dịch vụ định vị khi bạn đang sử dụng các ứng dụng, và sẽ không sử dụng nó mọi lúc. Điều này có thể hữu ích cho các ứng dụng như App Store, mà không cần phải sử dụng dịch vụ định vị mọi lúc.

Siri là trợ lý riêng của Apple, mà có thể được truy cập bằng cách nhấn lâu vào nút Home. Nó có thể làm nhiều thứ. Chạm vào? biểu tượng để tìm hiểu một số điều bạn có thể yêu cầu Siri.

65. Tìm kiếm đây là bài hát gì

Lựa chọn siri

Nhấn giữ nút home để thu âm

Thu âm bài hát đang nghe

Nếu bạn thích một bài hát chơi trên đài phát thanh, sau đó bạn có thể hỏi Siri “bài hát này là?” để tìm ra tên của bài hát. Bạn cũng có thể mua các bài hát từ iTunes nếu nó có sẵn bằng cách bấm vào nút mua.

Đây là một tính năng tiện lợi khi bạn đang lái xe để nhận được hướng dẫn, gửi một tin nhắn SMS hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại, và không muốn rời mắt khỏi con đường cố gắng nhấn nút Home để gọi Siri.

Bạn cũng có thể mở bảng cài đặt cho một ứng dụng bằng cách sử dụng Siri. Trong khi bạn đang ở trong một ứng dụng, nói “Mở Settings” để mở bảng cài đặt cho app. ngoài ra, bạn cũng có thể nói, “mở cài đặt” hoặc “mở các cài đặt cho “, ví dụ “Mở cài đặt Safari” hoặc chỉ cần nói “Mở cài đặt cho Safari” và nó mở bảng cài đặt cho Safari.