Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Tính Toán Số Học Formula Trong Bảng Biểu Table Của Word Hoặc Outlook

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 4 – Làm Việc Với Bảng Biểu
 • Chức Năng Gan Bảo Nguyên 30 Viên
 • Chức Năng Gan Bảo Nguyên Giải Pháp Hiệu Quả Cho Người Bệnh Gan Nhiễm Mỡ,men Gan Tăng
 • Gia Đình Việt Nam Với Chức Năng Giáo Dục Trong Bối Cảnh Toàn Cầu Hóa
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Bộ Máy Quản Lý, Điều Hành Công Ty.
 • Ngay trong bảng biểu Table của Word, bạn cũng chèn được các hàm tính toán tương tự như Excel, thật tiện lợi phải không nào. Để nắm được cách sử dụng tính năng này, hãy đọc bài viết sau.

  Áp dụng cho các phiên bản Word như: Office 365, Word 2022, Word 2022, Outlook 2022, Word 2013, Outlook 2013, Word 2010, Outlook 2010, Word 2007, Word Starter 2010.

  Kết quả của công thức sẽ được tự động cập nhật giá trị mỗi khi bạn mở file tài liệu Word. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cập nhật 1 cách thủ công kết quả này.

  Cách chèn thêm công thức vào 1 ô trong bảng biểu

  -Bước 1: Chọn 1 ô muốn chèn kết quả vào. Nếu ô đó đã có dữ liệu, hãy xóa trắng trước khi tiến hành

  -Bước 3: Sử dụng hộp hội thoại Formula để tạo 1 phép tính.

  Bạn có thể nhập công thức trực tiếp vào ô Formula

  Lựa chọn định dạng số của kết quả trong Number Format

  và dán các Hàm và Dấu trang bằng chức năng Dán hàm (Paste Function) và Dán các danh sách dấu trang (Paste Bookmark list)

  Cập nhật kết quả của hàm tính toán

  Trong Word, giá trị của các hàm được tính toán lúc chèn công thức hoặc mới mở file Word chứa công thức đó. Trong Outlook thì kết quả được tính lúc chèn vào, và không sẵn sàng cho người nhận mail đó chỉnh sửa được.

  Bạn cũng có thể cập nhật (update) giá trị 1 cách thủ công:

  • Một hoặc nhiều hàm xác định
  • Tất cả các hàm trong 1 bảng xác định
  • Tất cả các trường giá trị (field) trong 1 tài liệu, bao gồm cả công thức Formula

  Cập nhật giá trị cho 1 công thức xác định

  1.Lựa chọn công thức mà bạn cần cập nhật. Nếu muốn chọn nhiều công thức 1 lúc thì nhấn giữ phím Ctrl và chọn liên tiếp các công thức

  2.Thực hiện 1 trong 2 thao tác sau:

  -Chuột phải vào công thức, chọn Update field

  -Nhấn phím F9 trên bàn phím

  Cập nhật tất cả kết quả các công thức trong 1 bảng

  Bôi đen bảng muốn cập nhật các công thức bên trong nó, nhấn F9

  Cập nhật giá trị cho toàn bộ các công thức trong 1 tài liệu

  Chú ý: Cách này cập nhật mọi trường giá trị (field) trong tài liệu, chứ không riêng gì Formula

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Flash Fill Để Tách, Gộp Dữ Liệu Trong Excel
 • Hướng Dẫn Copy Định Dạng Trong Excel Với Format Painter
 • Tìm Hiểu Về Vai Trò Của Enzym Trong Cơ Thể? Thanh Vũ Medic Bạc Liêu
 • Esim Là Gì? Cách Sử Dụng Esim?
 • Chế Độ Econo Tiết Kiệm Điện Điều Hòa Daikin
 • 10 Thủ Thuật Hay Cho Tính Năng Table Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Where Is The Tools Menu In Microsoft Excel 2007, 2010, 2013, 2022, 2022 And 365
 • Các Cách Để Xoay Bảng Dữ Liệu Dọc Sang Sang Và Ngược Lại Trong Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Đường Thời Gian (Timeline) Trong Excel
 • Cách Tạo Mẫu Timeline Công Việc Trong Excel 2022
 • Tắt Tính Năng Tự Động Cập Nhật Microsoft Office Để Tăng Thời Lượng Pin Của Máy Surface
 •  1. Tạo table theo hai cách

  2. Gỡ bỏ tính năng Filter

  Nếu chỉ muốn sử dụng một số tính năng trong table của Excel mà không cần dùng đến bộ lọc hoặc sắp xếp dữ liệu (tính năng Filter), bạn hãy ẩn các mũi tên Filter bên cạnh các tiêu đề cột. Để thực hiện việc này, bạn bấm vào một ô trên bảng rồi vào menu Home, tìm mục Editing, bấm vào nút Sort & Filter và bấm Filter. Ngoài cách chuyển đổi ẩn và hiện mũi tên bằng chuột thì bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Shift+Ctrl+L.

  3. Chuyển đổi table sang dữ liệu thường

  4. Canh chỉnh tiêu đề cột

  Các mũi tên Filter hiển thị ở góc dưới bên phải của ô có thể che khuất tiêu đề cột. Nếu cần sử dụng các mũi tên này thì bạn hãy canh chỉnh nội dung sao cho hợp lý bằng các tính năng trong mục Alignment của menu Home. Bạn có thể sử dụng tính năng Top Align (lên trên), Middle Align (canh giữa trên và dưới), Bottom Align (xuống dưới), Align Text Left (canh trái), Center (canh đều), Align Text Right (canh phải), Decrease Indent (giảm mức thụt lề trái), Increase Indent (tăng mức thụt lề trái).

  5. Thêm hàng mới vào bảng

  6. Tính toán tổng số

  Nếu đã từng sử dụng hàm SUM trong Excel để tính tổng của các cột dữ liệu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu đối với các hàng đã được ẩn, vì hàm SUM luôn tính tổng tất cả các ô trong vùng dữ liệu, cho dù người xem có nhìn thấy chúng hay không. Khi đó, kết quả thu được sẽ không chính xác khi in ra và có thể gây ra những hậu quả không đáng có nếu sơ xuất trong quá trình kiểm tra số liệu. Thay vì sử dụng hàm SUM thì bạn nên dùng hàm SUBTOTAL (tính tổng số phụ) để tránh những vấn đề nêu trên. Excel sẽ tự động sử dụng hàm SUBTOTAL khi bạn kích hoạt tính năng Total Row trong bảng dữ liệu. Bạn có thể làm hiển thị hàng Total theo hướng dẫn ở mục 5 hoặc bấm chuột phải vào một ô trong bảng rồi chọn Table trong menu ngữ cảnh và bấm Tables Row. Một hàng Total sẽ xuất hiện ở cuối bảng và Excel tự động sử dụng hàm SUBTOTAL để tổng hợp dữ liệu nếu cột cuối cùng là giá trị số. Để tính toán tổng số ở các cột khác, bạn bấm chuột vào ô thích hợp ở hàng Total, cột dữ liệu cần tính, rồi chọn các tính năng trong menu thả xuống, như: Average – trung bình, Count – đếm số ô có giá trị, Count Numbers – đếm số ô có giá trị số, Max- giá trị lớn nhất, Min – giá trị nhỏ nhất, Sum – tính tổng, vv…

  7. Tạo biểu đồ động

  Một trong những lợi ích của định dạng bảng trong Excel là giúp tạo ra biểu đồ động, một dạng biểu đồ tự động điều chỉnh để phù hợp với vùng dữ liệu đã bị thay đổi số liệu. Nhờ đó, bạn không cần vất vả chỉnh sửa lại biểu đồ khi thêm giá trị mới vào bảng, thêm hàng dữ liệu vào dưới cùng hoặc thêm cột dữ liệu mới vào bên phải. Việc tạo biểu đồ dựa trên dữ liệu của bảng cũng giống như tạo biểu đồ trong bảng tính Excel thông thường. Đầu tiên, bạn bấm chọn vào một ô trong bảng (có thể quét khối chọn cả bảng dữ liệu), rồi vào menu Insert và chọn một dạng biểu đồ ở mục Charts.

  8. Nhập nhanh dữ liệu bằng tính năng Form

  9. Sắp xếp và lọc dữ liệu

  Một trong những tính năng quan trọng của bảng là khả năng sắp xếp và lọc dữ liệu trong bảng. Để thực hiện, bạn bấm vào nút mũi tên cạnh bên tiêu đề cột và chọn một trong hai tính năng Sort hoặc Filter. Tùy chọn Sort giúp sắp xếp các giá trị theo thứ tự giảm dần hoặc tăng dần hoặc theo màu sắc. Các tùy chọn bộ lọc Filter có sự khác nhau, tùy thuộc vào kiểu giá trị (dạng số, ký tự, ngày tháng) trong bảng dữ liệu. Bạn có thể lựa chọn một vài tùy chọn có sẵn trong danh sách Filter hoặc tự định nghĩa bộ lọc bằng tính năng Custom Filter. Để xóa một bộ lọc, bạn bấm vào biểu tượng Filter và bấm Clear Filter From hoặc bấm vào menu Home, bấm nút Sort & Filter, bấm Clear để xóa tất cả bộ lọc trong các cột của bảng.

  10. Tạo dãy tiêu chuẩn phức tạp để tìm kiếm dữ liệu trên nhiều cột

  Đây là một dạng tìm kiếm mà bạn không thể sử dụng các chuẩn của bộ lọc Filter thông thường, ví dụ như tìm kiếm những hóa đơn có giá trị lớn hơn 100$, nhỏ hơn 1000$; những số điện thoại bắt đầu bằng 09 hoặc 07, vv… Để lọc dữ liệu theo những tiêu chuẩn phức tạp trong Table, bạn phải sử dụng tính năng Advanced Filter. Bạn bấm vào một ô trong bảng dữ liệu rồi bấm vào menu Data, bấm Advanced trong mục Sort & Filter, chọn Filter the list, in-place trong hộp thoại Advanced Filter. Tiếp theo, bạn chọn vùng dữ liệu tại ô List Range và thiết lập dãy tiêu chuẩn tại ô Criteria Range. Criteria Range là một dãy các ô chứa những điều kiện để lọc, đặt bên ngoài Table, có thể có nhiều hơn hai hàng trừ hàng tiêu đề. Khi xong, bạn bấm OK để lọc danh sách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Advanced Filter – Lọc Dữ Liệu Nâng Cao Nhiều Điều Kiện – Blog Chia Sẽ Kiến Thức Học Excel
 • 4 Cách Chuyển Đổi Định Dạng Từ Số Sang Text Trong Excel (Number To Text)
 • Cách In Hai Mặt Giấy Có Lề Đều Nhau
 • Khóa Cột Ẩn Trong Excel
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Camera Để Cắt Ảnh Trong Excel
 • Cách Dùng Chức Năng Đầu Trang Và Chân Trang Trong Word 2010

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Header, Footer Và Mục Lục Cho Tài Liệu Word 2007
 • Thiết Lập Tìm Kiếm Chính Xác Trong WordPress
 • Cách Tạo Ô Tìm Kiếm Nâng Cao Trong WordPress – Fitwp
 • Thủ Thuật Tìm Kiếm Nhanh File, Settings Trong Windows 10
 • Bài 5. Thao Tác Với Cột (Column)
 • Thêm đầu trang và chân trang

  Các bước sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách thêm tiêu đề và chân trang trong tài liệu Word.

  Bước 1 – Nhấp vào tab Insert và nhấp vào nút Header – Đầu trang hoặc nút Footer – Chân trang cần được thêm trước. Giả sử bạn sẽ thêm Tiêu đề; khi bạn nhấp vào nút Header – Tiêu đề, nó sẽ hiển thị danh sách các tiêu đề tích hợp từ đó bạn có thể chọn bất kỳ tiêu đề nào bằng cách nhấp vào nó.

  Bước 2 – Khi bạn chọn bất kỳ tiêu đề nào, nó sẽ được áp dụng cho tài liệu ở chế độ có thể chỉnh sửa và văn bản trong tài liệu của bạn sẽ xuất hiện mờ, các nút Header và Footer xuất hiện trên Ribbon và nút Close – Đóng Header và Footer cũng sẽ xuất hiện tại góc trên bên phải.

  Bước 3 – Cuối cùng, bạn có thể nhập thông tin của mình bất cứ điều gì bạn muốn có trong tiêu đề tài liệu của bạn và sau khi hoàn tất, hãy bấm Close – Đóng tiêu đề và chân trang để thoát khỏi chế độ chèn tiêu đề. Bạn sẽ thấy kết quả cuối cùng như sau.

  Bạn có thể làm theo một quy trình tương tự để thêm chân trang trong tài liệu của bạn.

  Chỉnh sửa tiêu đề và chân trang

  Các bước sau đây sẽ giúp bạn hiểu cách chỉnh sửa tiêu đề hoặc chân trang hiện có của tài liệu của bạn.

  Bước 1 – Nhấp vào tab Insert và nhấp vào nút Đầu trang hoặc nút Chân trang hoặc bất cứ điều gì bạn muốn chỉnh sửa. Giả sử bạn sẽ chỉnh sửa Tiêu đề, vì vậy khi bạn nhấp vào nút Tiêu đề, nó sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn bao gồm tùy chọn Edit Header – Chỉnh sửa Tiêu đề.

  Bước 2 – Nhấp vào tùy chọn Edit Header – Chỉnh sửa tiêu đề và Word sẽ hiển thị tiêu đề có thể chỉnh sửa như trong ảnh chụp màn hình sau.

  Bước 3 – Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề tài liệu của mình và sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Close – Đóng tiêu đề và chân trang để thoát khỏi chế độ tiêu đề chỉnh sửa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Footnote Là Gì? Cách Tạo Và Xóa Footnote Trong Microsoft Word
 • Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Shortcuts Trên Ios 12
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phím Tắt (Shortcut) Cực Hay Trên Ios 13
 • 9 Tính Năng Của WordPress Có Thể Bạn Chưa Biết?
 • Định Dạng Văn Bản Trong Ms Word 2003
 • Cách Dùng Tính Năng Freeze Trong Excel Để Cố Định Hàng, Cột, Cả Hàng Và Cột Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhóm Dòng, Nhóm Cột Trong Excel
 • Cách Lấy Dữ Liệu Từ Bảng Này Sang Bảng Khác Trong Excel
 • Cách Gõ Tắt Trong Word, Excel, Powerpoint
 • Conditional Formatting Trong Excel, Cách Định Dạng Có Điều Kiện Từ Pro
 • 18 Các Hàm Công Thức Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng
 • Sẽ là một sự bất tiện với các dữ liệu dài trong Excel khi bạn cứ phải kéo xuống rồi kéo lên hay kéo sang để xem tiêu đề liệu có bị lệch dòng hay cột không. Với tính năng Freeze, vấn đề đó sẽ được giải quyết dễ dàng. Hãy xem bài viết bên dưới:

  Tính năng Freeze trong Excel

  Freeze cho phép cố định hàng hoặc cột dữ liệu nhằm phục vụ nhu cầu được nhìn một cách trực quan của người sử dụng. Sau khi cố định, dù dữ liệu có tràn xuống hay sang thì phần được cố định vẫn luôn hiển thị trên màn hình trang tính.

  Vị trí: Tại thẻ View trên thành Ribbon, trong nhóm Window, chọn Freeze Panes.

  Sử dụng tính năng Freeze

  Để cố định hàng đầu tiên hoặc cột đầu tiên:

  Tại nhóm Window, chọn Freeze Panes, chọn Freeze Top Row để cố định hàng đầu tiên, Freeze First Column để cố định cột đầu tiên.

  Freeze Top Row và Freeze First Column

  Để cố định nhiều hàng hoặc cột trong Excel:

  1. Chọn hàng bên dưới các hàng hoặc cột bên phải các cột cần cố định.
  2. Chọn Freeze Panes để cố định.

  1. Chọn ô bên dưới, phía bên phải hàng và cột muốn cố định.
  2. Chọn Freeze Panes để cố định.

  Cố định đồng thời hàng và cột

  Để bỏ cố định hàng và cột:

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Hộp Thoại Edit Links
 • 2 Cách Xóa Dữ Liệu Trùng Lặp Trên Excel Mà Kế Toán Nên Biết
 • Sử Dụng Data Remove Duplicates Kết Hợp Hàm Sumif Gộp Các Đầu Việc Trùng Lặp Và Tạo Boq
 • Cách Sử Dụng Remove Duplicates Trong Excel – Học Viện Excel Danh Giá
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Bản Chức Năng Sort Trong Bài Thi Mos
 • Phím Trackpoint Thinkpad Dùng Để Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Tắt Bàn Phím Laptop Trên Windows 10/8.1/7
 • Cách Vô Hiệu Hóa Bàn Phím Laptop Tạm Thời Trong Windows
 • Hướng Dẫn Cách Khóa Bàn Phím Laptop Nhanh Chóng
 • Tổ Hợp Bàn Phím & Chuột Máy Tính Của Logitech, Những Cặp Bàn Phím Và Chuột Tuyệt Vời
 • Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Win 7,8,10 Đơn Giản Cho Ai Chưa Biết
 • 16/10/2019

  Trong các sản phẩm máy tính xách tay dành cho doanh nhân, máy tính xách tay dành cho các ngành chuyên, thì các hãng luôn hỗ trợ điều đặc biệt để làm tiện ích hơn cho doanh nhân. Có thể là cảm ứng vân tay hoặc Trackpoint.

  Những bộ máy tính chơi game giá rẻ giá chỉ từ 5-10 triệu đồng

  Địa chỉ tìm mua máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội

   

   

  Trackpoint là gì?

  Lenovo Thinkpad là dòng máy tính tiềm năng cập nhất, nhì dành cho doanh nhân. Đây cũng là dòng laptop thành công nhất trong nhiều năm nay của hãng. Một trong số những điểm nổi bật đó là Trackpoint. Các bạn dễ dàng quan sát thấy núm đỏ nhỏ, ở giữa bàn phím; đó là trackpoint.

   

   

  Cái núm đỏ đáng yêu do một nhà nghiên cứu có tên Ted Selker phát minh, sáng tạo vào năm 1984. Đây là thành quả dựa trên cơ sở của một nghiên cứu cho thấy một người dùng và đánh máy thường phải mất khoảng 0,75 giây để chuyển tay từ bàn phím sang chuột để điều hướng, xách định vị trí và mất một khoảng thời gian tương đương để chuyển lại trên chuột và bàn phím. Selker vì thế nên đã đã chế tạo một thiết bị thông minh để giảm thiểu thời gian này.

   

  Trackpoint thinkpad có màu đỏ dễ nhận biết

   

  Sau 3 năm làm việc tại IBM thời đó là hãng đình đám, Selker đã tinh chỉnh và thiết kế hoàn thiện của mình, từ đó cái núm đỏ huyền thoại trên máy tính IBM ra đời với tên gọi TrackPoint. Cái núm được đăng ký bản quyền sáng chế vào năm 1996 và 2000. Sau này khi Lenovo thâu tóm, mua lại hãng IBM thì sản phẩm chuyển sang cho Thinkpad độc quyền.

   

  TrackPoint (Pointing stick) là gì, đó là một thiết bị điều khiển con trỏ được tìm thấy trong máy tính xách tay IBM nay là dòng Thinkpad.

   

  Thiết bị này có nhưng lúc còn được gọi là một con trỏ xóa. Bởi nó gần như thiết kế về kích thước và hình dạng của một chiếc bút chì tẩy. Đầu cọ có đầu đỏ (được gọi là núm tý nhỏ) và trong sản phẩm Thinkpad nằm ở giữa bàn phím giữa các phím G, H và B. Các nút có khả năng điều khiển phía trước được đặt ở của bàn phím hướng tới quý khách hàng là doanh nhân.

   

  Sử dụng nút Trackpoint hiệu quả hơn so với chuột

   

  Cơ chế hoạt động và trackpoint Thinkpad để làm gì

  Bên dưới cái núm đỏ trackpoint độc đáo này là 4 điện trở strain gauge, còn gọi là điện trở lực nén, tức là tác động ngoại lực từ ngoài. Khi bị tác động mạch điện bởi lực đè lên núm theo kiểu mình nhấn thì điện trở sẽ thay đổi từ đó đi nhanh khiến trỏ chuột hơn hay có thể chậm hơn cũng như giúp di chuyển trỏ chuột theo các hướng tương ứng với hướng người khách hàng đang tác động lực. Trong trường hợp bạn đè sang trái núm thì trỏ chuột sang trái chạy ngang, một góc đè xéo xéo thì nó cũng đi chếch bạn muốn theo hướng đi của bạn.

   

  Đi kèm với cái trackpoint đang có thường là 3 phím chuột bao gồm: 1 chuột trái, 1 chuột phải và 1 chuột giữa nằm ngay bên dưới phím dấu cách. Vai trò chiếc nút ở giữa tức trackpoint có thể đóng là phím chuột giữa khi chúng ta thực hiện thao thác, chẳng hạn như dùng chuột mở link trong một tab mới trên các duyệt web như Cốc cốc nhưng cũng có thể chỉnh để chức năng thực hiện cuộn trang khi đọc sách báo mà không cần dùng 2 tay kéo chuột. Khi cuộn bạn rất tiện lợichỉ việc dùng ngón tay nhấn giữ phím chuột giữa vừa di di, kéo cái núm lên xuống để cuộn.

   

  Trackpoint Thinkpad để làm gì?

   

  TrackPoint được vận hành đỉnh cao bằng cách đẩy theo hướng chung người dùng, khách hàng muốn con trỏ di chuyển. Tăng áp lực mạnh mẽ gây ra chuyển động nhanh hơn.

   

  Mối quan hệ giữa áp suất tác động và tốc độ con trỏ hoặc có thể con trỏ được điều chỉnh theo cách tương tự như cách chuột tốc độ được trong một điều chỉnh máy tính để bàn truyền thống.

   

  Hệ thống Track Point hiện nay đã thu được một lượng lớn những người dùng đa số thích nó với Trackball cũ và gần đây hơn là touchpad phương pháp của con trỏ hoặc kiểm soát con trỏ trong máy tính xách tay thì sẽ tiện hơn nhiều.

   

  Dùng Trackpoint thay thế chuột trong một số trường hợp

   

  Cách sử dụng Track Point

  Đơn giản vô cùng, ta sẽ di touchpad con trỏ chuột lên tài liệu hoặc trang Web mà bạn muốn cuộn qua. Chỗ có TrackPoint center Nhấn và giữ nút phím trung tâm TrackPoint.

   

  Biểu tượng cuộn trên màn hình sẽ thay thế biểu tượng con trỏ để cho biết chức năng cuộn TrackPoint đã được kích hoạt trên màn hình.

  Để cuộn qua các trang sách, tài liệu hoặc trang Web, truyện cahnh, tiếp tục giữ nút TrackPoint center bằng chút lựcc và đẩy TrackPoint bạn muốn cuộn theo hướng.

  Bạn có thể cuộn đa dạng các góc cả theo chiều dọc lẫn chiều ngang.

   

  Điều này cho phép bạn di chuyển tài liệu hoặc các trang web phía sau cửa sổ ứng dụng đang hoạt động. Việc bạn đẩy mạnh tốc độ với TrackPoint, tài liệu hoặc trang Web sẽ nhanh hơn trong di chuyển. Khẳ năng dùng cuộn TrackPoint cũng có thể cuộn hoặc trang Web hoặc tài liệu, sách, truyện trực tiếp dưới con trỏ trên màn hình của bạn.

   

  An Phát hy vọng rằng thông tin trackpoint Thinkpad để làm gì đã khiến bạn hài lòng.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Tính Năng Bạn Cần Biết Khi Dùng Tai Nghe Airpods
 • Tìm Hiểu Các Tính Năng Và Cách Kết Nối Airpods
 • Hướng Dẫn Kết Nối Và Sử Dụng Tai Nghe Apple Airpods
 • Airport Express Base Station
 • Mách Bạn Cách Sử Dụng Và Mẹo Dùng Airpods Tiện Lợi Từ A
 • Chức Năng Booster Là Gì? Dùng Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Booster Của Bếp Từ Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Chế Độ Bridge Mode Của Router
 • Phân Biệt Giữa Chế Độ Bridge Và Repeater Của Wireless
 • Kết Nối Bluetooth Là Gì? Và Những Công Dụng Thiết Thực Của Bluetooth Ra Sao?
 • Mẹ Có Biết 95% Táo Bón Ở Trẻ Là Táo Bón Chức Năng
 • Hiện nay, những loại bếp từ cao cấp như bếp từ Bosch, bếp từ Cata…đều được trang bị tính năng Booster. Vậy tính năng Booster là gì? Và dùng để làm gì?

   

  Chức năng Booster là gì?

  Booster là chức năng của bếp từ giúp thiết bị gia tăng nhiệt nhanh chóng với mức công suất của bếp vượt qua công suất định mức của bếp khoảng 1,5 lần. Có thể hiểu đơn giản đây là tính năng giúp bếp nấu nhanh hơn, thời gian nấu giảm xuống 50%.

  Do công suất được đẩy lên cực đại, nên chế độ Booster thường chỉ được duy trì trong khoảng 10 phút rồi tự động hạ công suất xuống. Để đảm bảo bếp từ được an toàn nhất, các vùng nấu không sử dụng Booster sẽ không nấu nướng được hoặc sẽ chỉ sử dụng được các mức công suất thấp bởi tính năng tự động san công suất.

   

  Cách dùng chức năng Booster?

  Đừng quá lo lắng vì chức năng được thiết kế rất dễ sử dùng. Khi cần kích hoạt chức năng nấu nhanh Booster cho vùng nấu, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển. Khi kích hoạt tính năng thành công, màn hình của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “b” nhỏ trên vùng nấu.

   

  Lưu ý khi sử dụng

  – Khi sử dụng chức năng này quá lâu, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên và tính năng này sẽ tự tắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.

  – Hạn chế sử dụng tính năng này, vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của bếp

  – Thực hiện giảm nhiệt độ xuống mức 2 nếu đang dùng chức năng Booster mà muốn chuyển chức năng sang vùng nấu khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược
 • Công Dụng Của Bixby Là Gì? Có Nên Thường Xuyên Sử Dụng Bixby?
 • Toàn Tập Về Airdrop Trên Iphone
 • Airdrop Là Gì? Bạn Đã Biết Hết Những Tính Năng Vượt Trội?
 • Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad
 • Dùng Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung Canxi Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Vitamin Tổng Hợp Tốt Nhất Hiện Nay – Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng
 • Vitahealth, Thực Phẩm Chức Năng Viên Nhai Bổ Sung Canxi Cho Bé Vitahealth Robovites Kids Calcium Plus Vitamin D3
 • Hiểu Đúng Về Tầm Quan Trọng Của Vitamin K2 Để Giúp Con Cao Lớn Hơn
 • Vitamin K2 – Dưỡng Chất Giúp Trẻ Tối Ưu Chiều Cao.
 • Các Nhóm Chất Dinh Dưỡng Cơ Thể Cần Để Duy Trì Trạng Thái Khỏe Mạnh
 • Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi đúng cách

  Lợi ích của canxi: Cơ thể cần có canxi để tạo và duy trì bộ xương chắc khỏe. Trái tim, các cơ bắp và các dây thần kinh cần có canxi để hoạt động hiệu quả.

  Một số nghiên cứu gợi ý rằng, canxi, cùng với vitamin D có thể có nhiều lợi ích khác, ngoài lợi ích với hệ xương, ví dụ như có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp. Tuy nhiên, những bằng chứng về các lợi ích này chưa được khẳng định.

  Trường hợp bạn không bổ sung đủ canxi, bạn có thể đối mặt với các nguy cơ từ việc thiếu canxi liên quan đến xương như:

  Trẻ em sẽ không đạt được đến chiều cao tối đa khi trưởng thành.

  Người trưởng thành sẽ có mật độ xương thấp, là yếu tố nguy cơ của bệnh loãng xương.

  Rối loạn chức năng tim mạch, cao huyết áp, rối loạn nhịp tim…

  Rất nhiều người không nạp đủ lượng canxi cần thiết trong chế độ ăn. Trẻ em và nữ giới tuổi vị thành niên là những đối tượng đặc biệt có nguy cơ cao bị thiếu canxi. Ngoài ra, người trên 50 tuổi cũng là những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao.

  Nhu cầu canxi theo các nhóm tuổi và đối tượng

  Ai hay bị thiếu canxi, thiếu bao nhiêu?

  Theo công bố của Viện Dinh Dưỡng, cách ăn của người Việt Nam hiện nay: tiêu thụ sữa và chế phẩm từ sữa còn thấp, thì khẩu phần của hầu hết các đối tượng chỉ đạt 50-60% nhu cầu, tức là đạt khoảng 400-600mg canxi/ngày; như vậy cần phải bổ sung thêm khoảng 500-600 mg canxi từ các nguồn khác.

  Trẻ em tuổi dậy thì và người cao tuổi dễ bị thiếu canxi nhiều nhất.

  Bổ sung Canxi từ thực phẩm là tốt nhất

  Canxi từ thực phẩm tự nhiên (sữa, cá và hải sản…) được hấp thu tốt nhất và cơ thể dễ sử dụng nhất. Hàm lượng Canxi có thể được tìm thấy trong rất nhiều các loại thực phẩm như sau:

  Các sản phẩm từ sữa, ví dụ như phô mai, sữa tươi, sữa chua (khoảng 200-300mg canxi/cốc)

  Rau có lá màu xanh đậm như bông cải xanh và cải xoăn

  Các loại cá có thể ăn được cả xương như cá cơm, cá mòi, cá hồi đóng hộp.

  Các loại họ đậu: đậu đen, đậu nành, đậu xanh…

  Các loại thực phẩm và đồ uống bổ sung canxi, ví dụ như các sản phẩm làm từ đậu nành, ngũ cốc, nước trái cây và đồ uống thay thế sữa.

  Để hấp thu được canxi, cơ thể cần được bổ sung đủ vitamin D. Một số nguồn thực phẩm tự nhiên cũng có chứa một lượng nhỏ vitamin D, ví dụ như cá hồi nguyên xương đóng hộp và lòng đỏ trứng gà. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ thực phẩm bổ sung và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhu cầu khuyến nghị vitamin D là 600 IU (tương đương 15mcg)/ngày đối với đa số người trưởng thành và trẻ em trên 1 tuổi.

  Những đối tượng nên cân nhắc việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi?

  Không nói đến các trường hợp yếu kém về sức khỏe, kể cả khi có một chế độ ăn uống khỏe mạnh và cân bằng, bạn có thể gặp khó khăn để nạp đủ lượng canxi mà cơ thể cần nếu có các tình trạng sau:

  – Người ăn chay

  – Mắc chứng không dung nạp lactose và phải hạn chế tiêu thụ các sản phẩm từ sữa

  – Tiêu thụ một lượng lớn protein hoặc muối, việc này sẽ khiến cơ thể thải ra nhiều canxi hơn.

  – Bị loãng xương

  – Mắc một số bệnh đường ruột hoặc bệnh tiêu hóa làm giảm khả năng hấp thu canxi, ví dụ như bệnh viêm ruột hoặc bệnh celiac.

  Trong những trường hợp này, sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi có thể giúp đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể.

  Nguy cơ khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa canxi?

  Thực phẩm chức năng bổ sung canxi có rất nhiều dạng, bao gồm viên nang, viên nén, viên nhai, dạng lỏng hoặc dạng bột. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề nhai nuốt thuốc, bạn có thể sẽ thích dạng viên sủi hoặc dạng lỏng hơn.

  Thực phẩm chức năng có chứa canxi không phải dành cho tất cả mọi người. Ví dụ, nếu bạn bị tăng canxi huyết, bạn nên tránh sử dụng thực phẩm chức năng có chứa canxi.

  Có nhiều bằng chứng cho thấy thừa canxi gây nên hội chứng tăng canxi máu, từ đó dẫn đến nhiều biến chứng cho hệ tim mạch, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa, hệ thần kinh, thậm chí gây loãng xương cho phụ nữ sau mạn kinh.

  Các loại canxi trong thực phẩm chức năng

  Có rất nhiều loại canxi được bổ sung trong thực phẩm chức năng. Mỗi loại lại khác nhau về thành phần bổ sung và lượng canxi nguyên tố, điều đó dẫn đến tỷ lệ hấp thu cũng khác nhau tùy theo loại sản phẩm. Các loại canxi phổ biến có trong các loại thực phẩm chức năng bao gồm:

  Canxi carbonate (40% canxi nguyên tố)

  Canxi citrate (21% canxi nguyên tố)

  Canxi gluconate (9% canxi nguyên tố)

  Canxi lactate (13% canxi nguyên tố)

  Canxi hydroxyapatite

  Hai dạng canxi chính thường được sử dụng trong thực phẩm chức năng là canxi carbonate và canxi citrate.

  Ngoài ra, một số loại thực phẩm chức năng được bổ sung phối hợp với các vitamin và khoáng chất khác. Ví dụ, một số loại thực phẩm chức năng có chứa thêm vitamin D hoặc magne, kẽm, sắt. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được bạn đang bổ sung canxi dưới dạng nào và sản phẩm bạn dùng có được bổ sung thêm các vi chất khác hay không.

  Thông tin này là vô cùng quan trọng nếu bạn mắc phải các vấn đề về bệnh lý hoặc dinh dưỡng đặc biệt.

  Bổ sung thêm bao nhiêu canxi, thực phẩm chức năng là vừa?

  Trên nhãn thực phẩm nhà sản xuất thường công bố hàm lượng Canxi (mg/100g thực phẩm)  hoặc trong 1 serving (1 lần ăn), tức là lượng canxi nguyên tố, căn cứ vào đó bạn ước lượng lượng thực phẩm cần ăn thêm.

  Ví dụ: thực phẩm chứa 600mg Ca trong 100g, bạn chỉ cần ăn 80-100g thực phẩm là đã có 500-600mg canxi được bổ sung thêm, cộng thêm 400-500 mg từ khẩu phần ăn bình thường, thì bạn đã có đủ nhu cầu canxi cần thiết hàng ngày.

  Các loại thuốc chứa canxi

  Với thuốc viên hoặc thuốc nước, thì hàm lượng lại càng ghi rõ ràng hơn trên mỗi viên, hoặc trong 1 ống thuốc hoặc 1 ml thuốc nước. Bác sĩ sẽ cho chỉ định uống bao nhiêu hàng ngày, cũng như thời gian cho mỗi đợt.

  Bạn cũng có thể tính toán được liều sử dụng, tuy nhiên căn cứ vào mức độ thiếu canxi khác nhau, tình trạng bệnh lý khác phối hợp, bác sĩ có thể gia giảm liều phù hợp.

  Lời khuyên của chúng tôi là khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ về những tương tác thuốc có thể xảy ra và loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi nào sẽ tốt nhất với bạn.

  Box thông tin sản phẩm

  TPBVSK – HIGH GRADE CALCIUM COMPLEX – GIÚP HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG

  Công dụng:

  Bổ sung Canxi, một số Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự hỗ trợ phát triển và hoạt động của xương khớp, giúp hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.

  Đối tượng sử dụng:

  Trẻ em đang tăng trưởng, người ăn kiêng, người cần phòng ngừa loãng xương, người cần phòng ngừa thoái hóa khớp, thấp khớp.

  Không dùng cho người đang dùng thuốc hạ Canxi.

  Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Xem thông tin chi tiết tại: http://www.thuocucchau.com/san-pham/bo-sung-vitamin-khoang-chat/high-grade-calcium-complex.html

  Nguồn: Viện y học ứng dụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Phẩm Chức Năng Cho Trẻ Em Của Nhật 2022 Tốt Nhất
 • Mỹ Phẩm Hàn Quốc Chính Hãng Tại Đà Nẵng
 • Korea Eundan Viên Uống Vitaminc Hàng Ngày Vitamin C 1000 120P
 • Ban Dân Vận Huyện Ủy
 • Cổng Điện Tử Huyện Ba Vì
 • Máy Thủy Bình Dùng Để Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Máy Tiện – Lập Trình Vận Hành Máy Cnc
 • Chiến Lược Sử Dụng Thiết Bị Trợ Thở, Máy Thở Và Oxy Hóa Qua Màng Ngoài Cơ Thể (Ecmo) Trong Điều Trị Hội Chứng Suy Hô Hấp Cấp Do Nhiễm Covid
 • Điện Thoại Vertu Có Chức Năng Gì Mà Giới Thượng Lưu Phải Ao Ước Say Mê? –– Điểm Hẹn Của Sự Đam Mê
 • Điện Thoại Vertu Ascent Sở Hữu Chức Năng Gì Đặc Biệt Mà Lại Thu Hút Đến Vậy?
 • Tính Năng Bảo Mật Của Vertu Mà Sếp Nào Cũng Cần Đến !
 • Máy thủy bình dùng để làm gì?

  Máy thủy bình được định nghĩa là một thiết bị trắc địa nhằm mục đích đo chênh cao, từ số đọc trên mia (thước đo độ cao), người ta sẽ tính ra được độ cao điểm cần dẫn tuyến.

  Máy thủy bình – máy đo độ cao theo tia ngắm nằm ngang và  phải song song với bề mặt của bọt thủy. Với độ chính xác thấp, các loại máy thủy bình chỉ được dùng trong các mục đích xây dựng công trình (có thể kể đến khu công nghiệp, đường dẫn nước, kênh mương,…) Sai số các loại máy thủy bình thông dụng thường đạt độ chính xác 1.5-2.0mm.

  Máy thủy bình gồm có hai bộ phận chính là bộ phận ngắm và bộ phận cân bằng máy. Trong đó, bộ phận ngắm gồm có ống kính, thị kính, vật kính và ốc điều quang. Bộ phận cân bằng máy là bộ phận đặc trưng cho các loại máy thủy bình quang học. Ngoài ba ốc cân bằng và ống thăng bằng tròn thì máy còn có ống thăng bằng dài, có thể có vít nghiêng; hoặc không có ống thăng bằng dài mà thay vào đó là bộ phận tự chỉnh tiêu ngắm nằm ngang, có thể là gương treo, lăng kính treo và thấu kính treo.

  Để giảm bớt thời gian cân máy, nâng cao năng suất trong công tác đo cao, người ta chế tạo các loại máy thủy bình tự động với bộ phận tự cân bằng đường ngắm. Trong giới hạn góc nghiêng nhất định của trục hình học của ống kính, bộ phận tự cân bằng sẽ tự hiệu chỉnh để luôn luôn tạo ra một đường ngắm nằm ngang. Ống thăng bằng tròn trong loại máy này chỉ đóng vai trò đặt máy vào vị trí tương đối nằm ngang và độ chính xác của máy không còn tùy thuộc vào độ nhạy của ống thăng bằng, mà phụ thuộc vào độ chính xác của bộ phận tự cân bằng.

  Khi bạn muốn xác định độ cao 1 vùng nào đó so với mực nước biển thì bạn có thể  liên hệ với trung tâm đo đạc địa hình, trắc địa  ở khu vực đó, Người ta sẽ cung cấp cho bạn điểm mốc có độ cao tuyệt đối , sau đó bạn chỉ viêc dùng máy thủy bình để xác định chênh cao và bằng các phương pháp đo đạc trong trắc địa là xác định được độ cao tuyệt đối của khu vực bạn đang đứng ! Độ cao tuyệt đối đó được tính từ mặt nước biển so với khu vực bạn cần tính 

  Như thế nào là độ cao tương đối và độ cao tuyệt đối

   

  Thế nào là độ cao tuyệt đối? Độ cao của điểm so với mặt thủy chuẩn được gọi độ cao tuyệt đối của 1 điểm trên mặt đất ! Kí hiệu là H (m)( Thông thường thì mỗi khu vực thường có một điểm mốc được đo đạc tính toán chính xác độ cao tuyệt đối )

  Thế nào là độ cao tương đối? Độ cao tương đối của 1 điểm là độ cao của điểm đó so với một mốc do chúng ta tự chọn kí hiệu là h (m)

  Khi chúng ta cần xác định độ cao 1 vùng nào đó so với mực nước biển thì bạn có thể liên hệ với trung tâm đo đạc địa hình, trắc địa ở khu vực đó, Người ta sẽ cung cấp cho bạn điểm mốc có độ cao tuyệt đối , sau đó bạn chỉ viêc dùng máy thủy bình để xác định chênh cao và bằng các phương pháp đo đạc trong trắc địa là xác định được độ cao tuyệt đối của khu vực bạn đang đứng ! Độ cao tuyệt đối đó được tính từ mặt nước biển so với khu vực bạn cần tính !

   

  H(điểm cần tính )= H(điểm mốc) + h (điểm mốc đến điểm cần tính )

   

  Hiện có nhiều loại máy thủy bình:

  1- Loại cơ: Jogger 24 của Leica Thụy sỹ.

  2- Loại điện tử: Sprinter 50, 50M, 150M, 150. Của Leica Thụy Sỹ.

  3- Loại điện tử nhưng có độ chính xác cao, cỡ 0.1mm, Ví dụ NAK2 của hãng Leica Thụy ứng dụng của máy trong ngành xây dựng là để đo độ lún của nền nhà, hay công trình xây dựng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về Máy Toàn Đạc Điện Tử?
 • Xác Định Các Bộ Phận Máy Và Chức Năng Của Chúng – Lập Trình Vận Hành Máy Cnc
 • Công Dụng Của Máy Tiện
 • Đánh Giá Chi Tiết 4 Dòng Máy Đọc Sách Kindle Tốt Nhất Hiện Nay
 • Máy Đọc Sách Là Gì?
 • Lò Vi Sóng Dùng Để Làm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Ký Tự Trên Bảng Điều Khiển Lò Vi Sóng Teka
 • Các Tính Năng Lò Vi Sóng
 • Cách Dùng Lò Vi Sóng Nhật Bản Đúng Chuẩn!
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Cơ An Toàn
 • Công Dụng Tính Năng Nướng Của Lò Vi Sóng Bosch
 • Lò vi sóng dùng để làm gì

  Lò vi sóng (hay còn được gọi là lò viba) càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải nhà nội trợ nào cũng có thể nắm bắt hết tác dụng của lò vi sóng. Lò vi sóng dùng để làm gì là băn khoăn cần phải được giải đáp.

  Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng cho hiệu quả đun nấu cao, tiết kiệm điện và thời gian nấu. Một số lò còn có chế độ nấu tự động theo các thực đơn được cài sẵn trước do vậy, rất dễ dàng nấu các món ăn hằng ngày với lò vi sóng chỉ trong vòng vài phút. Cùng xem qua chỉ dẫn của Siêu thị Bếp Thái Sơn về công dụng của lò vi sóng với những bữa ăn thường ngày trong gia đình.

   

  Lò vi sóng dùng để làm gì

  1. Hâm nóng, rã đông

  Đây là tác dụng phổ biến nhất của lò vi sóng, được các chị em nội trợ tận dụng triệt để. Chỉ cần chưa đến 1 phút  đặt trong lò, cả gia đình đã có ngay món ăn nóng sốt mà không bị ám mùi hay cháy làm mất chất dinh dưỡng như khi nấu bằng  bếp gas. Nhiều loại lò có chế độ rã đông theo trọng lượng như lò vi sóng  cho phép rã đông các tảng thịt, thực phẩm khối lượng lớn.

   

  Hâm nóng, rã đông thức ăn không làm mất đi dinh dưỡng của thức ăn

  2. Luộc rau củ

  Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, khoảng 1-3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian nấu.

   

  Luộc rau củ trong vài phút

  3. Luộc thịt

  Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

   

  Thịt mềm và chín đều ngon miệng khi nấu với lò vi sóng

  4. Thịt kho tàu

  Thịt sau khi ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản, nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, lại bọc giấy bảo quản và đun trong khoảng 20 phút với công suất trung bình thấp – 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng. Có thể thay bằng thịt kho trứng, thịt kho nước cốt dừa tùy ý.

   

  Thịt kho tàu thơm ngậy với lò vi sóng

  5. Kho cá

  Cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, chú ý nước không để bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.

   

  Cá ngấm gia vị nhanh, mềm và ngon

  6. Nấu xôi

  Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị từng người.

   

  Món xôi dẻo, thơm, phù hợp với khẩu vị gia đình bạn

  7. Nấu canh

  Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

   

  Món canh được nấu nhanh chóng và ngon miệng

  8. Nấu cơm

  Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

   

  Cơm chín đều và thơm dẻo với lò vi sóng

  Ngoài việc “giải phóng” người nội trợ khỏi những trở ngại của việc nấu nướng là người dính đầy dầu mỡ, bị ám khói, lò vi sóng còn giúp tiết kiệm được thời gian làm bếp, chính vì thế mà hiện nay sản phẩm này trở thành “con cưng” trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hỏi Đáp: Lò Vi Sóng Có Nướng Được Không?
 • Có Thể Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng Không
 • Nên Hay Không Nên Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng?
 • Lò Vi Sóng Có Thể Nướng Bánh Được Không?
 • Mẹo Vặt Khi Sử Dụng Lò Vi Sóng
 • Mách Bạn Những Kỹ Năng Dùng Máy Tính Để Đạt Được Điểm Cao Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thực Hành Máy Tính Casio Fx 570Vn
 • Tính Năng Vượt Trội Của Máy Tính Casio 570Vn Plus
 • Nâng Cấp Máy Casio Fx
 • Phần Cứng Máy Tính Là Gì ? Tất Cả Những Gì Bạn Muốn Biết
 • Phần Cứng Máy Tính Gồm Những Gì?
 • Cập nhật: 09/05/2018 14:59

  Người đăng:

  anbinh

  Một trong những công cụ giúp hỗ trợ thí sinh và được phép mang vào phòng thi là các loại máy tính cầm tay. Nếu bạn biết cách vận dụng một cách hữu ích sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

  Mách bạn những kỹ năng dùng máy tính để đạt được điểm cao nhất

  Ở bài viết phương pháp giải Toán cực nhanh cho kỳ thi THPT Quốc gia 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch sẽ giới thiệu phương pháp do thầy giáo Nguyễn Bá Tuấn – Giảng viên môn Toán của trường . Ở phần tiếp theo này, thầy Nguyễn Bá Tuấn sẽ tiếp tục hướng dẫn các sĩ tử kỹ năng dùng máy tính cầm tay Casio hoặc Vinacal để giúp các em đạt được phần điểm tối đa.

  Trong phần này, thầy Tuấn sẽ trình bày về các kỹ thuật sử dụng máy tính kết hợp với việc nắm bản chất kiến thức Toán học để giải nhanh các chuyên đề. Các em cần tìm hiểu xem bản chất Toán học trong mỗi phương pháp là gì, nó sẽ giúp em hiểu kiến thức mình học sâu hơn và thực tế hơn. Kĩ năng dùng máy tính cầm tay Casio hoặc Vinacal.

  Ứng dụng MODE 7:

  Chức năng của phím MODE 7 ( TABLE) là một bảng giá trị của hàm số f(x). Từ bảng đó ta quan sát có thể :

  + Tìm nghiệm phương trình khi các đáp án cách nhau một khoảng không đổi

  + Dự đoán tính đơn điệu của hàm số

  + Tìm giới hạn

  + Dự đoán được min, max hàm số nếu có

  Lưu ý: Máy casio 570vnplus chỉ chạy được 10 đoạn trong khi es chạy được  29 đoạn. Nguyên nhân do 570vn chạy với 2 hàm là f(x) và g(x) còn es chỉ có f(x). Ta có thể chuyển vn sang dạng es bằng phím S, mode, mũi tên xuống, 5, 1 (lựa chọn f(x))

  +step =(b-a)/n với n là số đoạn muốn máy chạy. Đoạn càng nhiều sự khảo sát càng tỉ mỉ

  Danh sách máy tính được mang vào phòng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2022

  Danh sách máy tính được mang vào phòng thi kỳ thi THPT Quốc gia 2022

  Các loại máy tính được mang vào phòng thi cụ thể như thế nào? Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố. Cũng như mọi năm, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay chỉ cho phép thí sinh mang các loại máy tính thông dụng vào phòng thi. Các máy tính này chỉ có các chức năng cơ bản như: Làm được phép tính số học, tính lượng giác và phép tính siêu việt.

  Danh sách cụ thể các dòng máy tính được mang vào phòng thi như sau:

  Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus,Vietnam Calculator VN-500RS.

  VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus, Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II, Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM, Canon F-788G, F-789GA và các máy tính khác có chức năng tương đương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Laptop Dell Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Bài Tập Giải Toán Trên Máy Tính Cầm Tay
 • 5 Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Mách Bạn Các Mẹo Giúp Bạn Sử Dùng Máy Tính Trên Iphone Dễ Dàng
 • Mẹo Dùng Máy Tính Iphone Nhanh Và Thông Minh Ít Ai Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×