Top 7 # Chức Năng Máy Server Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Vpn Server Là Gì? Vpn Server Có Chức Năng Gì?

VPN server là gì?

VPN server là một máy chủ thông thường được cài đặt và cấu hình với phần mềm VPN server. Tuy nhiên, VPN server thường có nhiều port giao tiếp logic và vật lý hơn. VPN server cung cấp kết nối và dịch vụ VPN cho các máy khách VPN từ xa và/hoặc máy khách VPN cục bộ. Thông thường, VPN server sử dụng một hoặc nhiều giao thức cho kết nối và truyền thông, chẳng hạn như giao thức point-to-point (PPP). Máy khách VPN trước tiên kết nối với máy chủ VPN và phải tự xác thực trước khi được cấp quyền truy cập vào VPN.

Phần mềm VPN server là gì và sử dụng để làm gì?

Phần mềm VPN server được cài đặt trên máy chủ để xử lý và vận hành tất cả thành phần và phần cứng truyền thông. Ngoài ra phần mềm server còn có chức năng là cung cấp khả năng bảo mật và quản lý cơ chế kiểm soát truy cập khi thiết lập quan hệ máy khách/máy chủ giữa các thiết bị. Phần mềm VPN server sử dụng một số giao thức VPN khác nhau bao gồm OpenVPN, IKEv2, SoftEther, PPTP, SSTP và L2TP / IPSec cho các kiểu kết nối VPN khác nhau.

Vai trò của VPN server

Như đã nói trong phần trên, khi bạn được kết nối qua một kết nối VPN, bạn sẽ có vai trò như một client và sử dụng chương trình khách. Chương trình này chỉ đơn giản là mã hóa các yêu cầu bạn đưa ra trước khi gửi đến ISP của bạn. Bởi vì VPN hoạt động như một tunnel và chỉ có các đối tượng trên mỗi đầu của tunnel mới có thể giải thích dữ liệu đã mã hóa, ISP (nhà cung cấp đường truyền mạng) của bạn sẽ không thể nhìn thấy yêu cầu hoặc dữ liệu thực tế là gì.

Để rõ hơn về cách VPN mã hóa file như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về VPN như sau:

Tổng quan về VPN

VPNviết đầy đủ là Virtual Private Network (mạng riêng ảo) cho phép bạn thiết lập các kết nối an toàn tới một mạng khác thông qua internet. VPN có thể được sử dụng để kết nối tới các website bị giới hạn theo vùng, che chắn cho các hoạt động của trình duyệt trước sự theo dõi của các mạng công cộng như Wifi.

Hiểu một cách đơn giản, VPN sẽ kết nối máy tính, điện thoại hoặc tablet của bạn tới một máy tính (gọi là server) ở đâu đó trên mạng internet, và cho phép bạn duyệt internet sử dụng kết nối internet của máy tính đó. Điều này có nghĩa là nếu server nằm ở một đất nước khác, bạn vẫn có thể sử dụng mạng bình thường như thể bạn đang ở tại chính đất nước đó và truy cập vào các chương trình mà thông thường sẽ không thể thực hiện được.

VPN hoạt động như thế nào?

Khi bạn kết nối máy tính (hoặc một thiết bị khác, chẳng hạn như smartphone hay tablet) với VPN, máy tính sẽ hoạt động như thể đang ở trên cùng một mạng cục bộ với VPN. Tất cả các traffic từ network của bạn sẽ được gửi qua một kết nối an toàn tới VPN. Vì máy tính hoạt động như thể đang có mặt trên mạng, nên nó cho phép bạn truy cập một cách an toàn vào các tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi bạn đang ở nửa bên kia bán cầu. Bạn cũng có thể sử dụng Internet như thể đang ở tại vị trí của VPN, lợi ích của việc này là giúp bạn an tâm sử dụng Wi-Fi công cộng hay muốn truy cập các website bị chặn theo vị trí địa lý.

Khi bạn duyệt web trong lúc đang kết nối với một VPN, máy tính của bạn sẽ kết nối với website đó thông qua một kết nối VPN đã được mã hóa. VPN sẽ chuyển tiếp yêu cầu và trả về phản hồi từ website thông qua một kết nối bảo mật.

Các trường hợp sử dụng VPN

Loại bỏ các giới hạn về địa lý cho website, audio và video streaming.

Xem được các kênh phát trực tuyến như Netflix và Hulu.

Bảo vệ người dùng trước sự thăm dò, theo dõi từ các nguồn Wifi không đáng tin cậy.

Sở hữu một số ẩn danh trực tuyến khi ẩn đi vị trí người dùng thực sự.

Bảo vệ người dùng không bị ghi lại khi đang torrent.

Một số trường hợp sử dụng khác của VPN

VPN là một công cụ khá đơn giản, tuy nhiên chúng có thể sử dụng được cho đa dạng mục đích:

Truy cập mạng công ty khi đi công tác, du lịch: VPN thường được các doanh nhân sử dụng để truy cập mạng doanh nghiệp của mình, truy cập tất cả các tài nguyên mạng cục bộ trong khi đang di chuyển. Các tài nguyên cục bộ sẽ không trực tiếp tiếp xúc với mạng Internet, giúp gia tăng tính bảo mật.

Truy cập mạng nội bộ trong khi du lịch: Bạn cũng có thể tự thiết lập một VPN để có thể truy cập vào mạng của riêng mình bất cứ khi nào khi đang di chuyển. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập Windows Remote Desktop thông qua Internet, sử dụng chia sẻ file cục bộ và chơi game trên Internet như thể bạn đang ở trên cùng một mạng LAN (mạng cục bộ).

Ẩn các hoạt động của trình duyệt từ mạng cục bộ và ISP: Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi công cộng, hoạt động duyệt web của bạn trên các website không phải HTTPS sẽ hiển thị với tất cả mọi người, nếu họ biết cahs xem. Nếu bạn muốn các hành động trực tuyến của mình dược kín đáo, bạn có thể kết nối tới 1 VPN. Mạng cục bộ sẽ chỉ thấy một kết nối VPN bảo mật duy nhất mà thôi. Mặc dù điều này có thể giúp bạn thoát khỏi sự giám sát của các nhà cung cấp dịch vụ Internet, nhưng nên nhớ các nhà cung cấp VPN cũng có thể chọn để ghi lại traffic vào các đầu của họ.

Truy cập các website bị chặn theo vị trí địa lý: Nếu bạn muốn sử dụng các trang web trực tuyến của Mỹ như Netflix, Pandora và Hulu, bạn có thể truy cập các dịch vụ bị giới hạn theo khu vực này khi kết nối với VPN tại Hoa Kỳ.

Vượt qua kiểm duyệt trên mạng: Có rất nhiều các bạn láng giềng Trung Quốc vẫn sử dụng VPN để né tránh sự kiểm soát của tường lửa siêu tối tân (the Great Firewall of China) và có thể truy cập mạng internet một cách toàn diện. (Tuy nhiên, có vẻ như gần đây Great Firewall đã bắt đầu can thiệp vào VPN).

Tải tệp xuống: Thực tế là có rất nhiều người sử dụng kết nối VPN để tải file thông qua BitTorrent. Hành động này vẫn thực sự hữu ích ngay cả khi bạn đang tải xuống bản torrent hợp pháp – bởi nếu ISP của bạn đang điều chỉnh BitTorrent và khiến cho nó trở nên cực kỳ chậm, bạn có thể sử dụng BitTorrent trên VPN để đạt được tốc độ tải nhanh hơn.

Web Server Là Gì? Chức Năng Của Web Server Là Gì?

Web server là gì? Chức năng của web server là gì?

Có thể nói khi làm việc về máy tính, đặc biệt là công nghệ thông tin chúng ta không thể bỏ qua khái niệm về web server. Vậy web server là gì, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ định nghĩa giới thiệu về khái niệm web server một lần nữa cho các bạn đang tìm hiểu, thắc mắc về công nghệ này cùng tham khảo.

Tham khảo nhiều hơn các thông tin website bổ ích khác TẠI ĐÂY.

Web server là gì?

Web server có nghĩa là máy chủ hay còn được coi là máy tính lớn kết nối với tập hợp các mạng máy tính mở rộng. Là một dạng máy chủ trên internet, mỗi máy chủ lại là một IP khác nhau và có thể đọc theo các ngôn ngữ như file *.htm, .html…vậy nên máy chủ chính là kho để chứa toàn bộ các dữ liệu hoạt động trên internet mà nó được giao quyền quản lý.

Một khi muốn cài đặt web server thì bạn phải sở hữu một máy tính có dung lượng lớn, tốc độ rất cao để chúng có thể đáp ứng cho chương trình, phần mềm về mọi điều kiện như khả năng lưu trữ vận hành tốt một kho dữ liệu trên internet để giúp phần mềm có thể điều khiển một cách trơn chu, nhịp nhàng cho một hệ thống máy tính hoạt động trên internet, thông qua các cổng giao tiếp riêng biệt của mỗi máy chủ.

Các web server này phải đảm bảo rằng nó luôn hoạt động liên tục không ngừng nghỉ để duy trì cung cấp dữ liệu cho các mạng lưới máy tính của mình.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu web server là gì thì có một cách dễ hiểu hơn là web server chính là máy chủ, được thiết kế với các siêu tính năng dùng để chứa các dữ liệu cho một phần mạng lưới máy tính trên internet. Tất cả những hoạt động dịch vụ trên internet nào đều phải có máy chủ này thì mới hoạt động được.

Bật mí cho bạn tất tần tật về chức năng của web server là gì ?

Phải nói rằng, hiện nay bên cạnh hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm, công cụ hỗ trợ việc sử dụng, khai thác tối đa công dụng của máy tính thì web server lại là một trong những phần mềm, công cụ được người tiêu dùng, mọi người vô cùng yêu thích, ưa chuộng khi sử dụng máy tính bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời, vượt trội mà chúng mang lại.

– Công dụng đầu tiên của web server chính là có thể xử lý được dữ liệu, cung cấp thông tin đến máy khách thông qua các máy tính cá nhân trên môi trường Internet qua giao thức HTTP, giao thức được thiết kế để gửi các file đến trình duyệt Web, và các giao thức khác nữa.

– Phần mềm Web Server còn có thể cài đặt, chạy trên bất kì máy tính nào đáp ứng đủ và đúng yêu cầu về bộ nhớ hay giúp người sử dụng có thể truy cập đến các thông tin của trang Web từ một máy tính khác ở trên mạng một cách dễ dàng.

– Web server có khả năng vận hành trơn tru một hệ thống máy tính hoạt động, đảm bảo các hoạt động này liên tục để duy trì cung cấp dữ liệu cho mạng lưới máy tính của mình một cách dễ dàng.

– Ngoài ra, công cụ còn có thể tạo ra một hoặc nhiều website: Thiết lập các website trên web-server để website đó có thể được hiển thị và xem qua http.

– Cài đặt cấu hình tệp nhật ký, log file, vị trí lưu tệp nhật ký, dữ liệu nào cần đưa vào tệp nhật ký…tệp nhật ký đó có thể được sử dụng để phân tích lưu lượng người truy cập.

– Cấu hình bảo mật website, thư mục ví dụ: tài khoản người dùng nào được, không được phép mở website, địa chỉ IP nào được/không được phép mở website…

– Tạo một trang FTP: trang FTP sẽ cho phép người dùng chuyển các tập tin đến và đi từ website.

-Tạo các thư mục ảo và gắn chúng vào các thư mục vật lý.

-Cấu hình, chỉ định các trang lỗi tùy chỉnh: Cho phép việc xây dựng và hiển thị -thông báo lỗi thân thiện với người dùng trên website.

-Chỉ định các tài liệu mặc định: Tài liệu mặc định là những tài liệu được hiển thị khi không có tên tệp nào được chỉ định.

Chắc chắn rằng, với những tính năng, ưu điểm vượt trội mà mình mang lại web server sẽ là công cụ, phần mềm giúp bạn có thể sử dụng, lưu trữ, tạo thư mục, trang web, trang FBT một cách đơn giản dễ dàng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt ngay phần mềm tuyệt vời này ngay bây giờ đi nhỉ!

Hệ Điều Hành Windows Server Là Gì? Chức Năng Của Windows Server

Cùng tìm hiểu về hệ điều hành windows server là gì? Hệ điều hành có lịch sử phát triển lâu đời và là một nền tảng lớn mạnh cho tới hiện nay. Window server cũng không ngừng cập nhật các phiên bản để luôn củng cố hệ thống mạnh mẽ và tối ưu cho người dùng. Vậy có gì mới trong những phiên bản gần đây nhất?

Windows Server là một nhánh của hệ điều hành máy chủ được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft. Tất cả đều thuộc Microsoft Servers.

Hệ điều hành Microsoft Windows Server là một loạt các hệ điều hành máy chủ cấp doanh nghiệp được thiết kế để chia sẻ các dịch vụ với nhiều người dùng, cũng như cung cấp sự điều hành quản trị rộng rãi đối với lưu trữ dữ liệu, ứng dụng và mạng công ty.

Sự phát triển của Windows Server bắt đầu từ đầu những năm 1980 khi Microsoft sản xuất hai dòng hệ điều hành là MS-DOS và Windows NT. Kỹ sư của Microsoft David Cutler đã phát triển hệ điều hành Windows NT với mục đích cung cấp tốc độ, bảo mật và độ tin cậy mà các tổ chức lớn yêu cầu trong một hệ điều hành máy chủ.

Một tính năng quan trọng trong kiến trúc NT là đa xử lý đối xứng, giúp cho các ứng dụng chạy nhanh hơn trên máy có một vài bộ xử lý khác nhau. Các phiên bản sau này của Windows Server có thể được triển khai trên phần cứng tại trung tâm dữ liệu của tổ chức hoặc trên nền tảng đám mây.

Các tính năng chính trong các phiên bản gần đây của Windows Server bao gồm Active Directory, với các khả năng tự động hóa việc quản lý dữ liệu người dùng, bảo mật, phân phối tài nguyên, cho phép tương tác với các thư mục khác; và Server Manager, một tiện ích để quản lý các vai trò máy chủ và thực hiện các thay đổi cấu hình cho các máy local hoặc máy điều khiển từ xa.

Các chức năng của windows server 2016 mới nhất

Microsoft giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với các “đám mây” nhờ một số tính năng mới được thiết kế chuẩn xác cho việc tích hợp công việc dễ dàng, chẳng hạn như hỗ trợ cho các thùng chứa Docker và các cải tiến mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN).

Bên cạnh đó, Microsoft còn cho ra mắt Nano Server, một tùy chọn triển khai máy chủ tối thiểu nhằm tăng cường an ninh bằng cách thu hẹp các attack vector. Đây là phiên bản thu gọn hơn tới 20 lần so với window server 2016 và nhỏ gọn hơn 93% so với việc triển khai Windows Server đầy đủ.

Một điểm nổi bật nữa về bảo mật có trong tính năng mới là Hyper-V, sử dụng mã hóa để ngăn chặn dữ liệu bên trong một VM bị đe dọa xâm nhập.

Network Controller là cũng là một tính năng mới quan trọng cho phép quản trị viên quản lý các switch – thiết bị chuyển mạch, mạng con và các thiết bị khác trên mạng ảo và mạng vật lý.

Hệ điều hành 2016 này đưa ra 2 phiên bản Standard và Datacenter. Trong các phiên bản Windows Server trước, Standard Editon và Datacenter Edition có cùng một hệ tính năng, nhưng các quyền và giới hạn sử dụng khác nhau. Trong Windows Server 2016, phiên bản Standard không có các tính năng nâng cao hơn trong ảo hóa, lưu trữ và kết nối mạng.

Hệ điều hành windows server phiên bản 2017 cập nhật

Vào tháng 6 năm 2017, Microsoft tuyên bố sẽ tách Windows Server thành hai kênh: Kênh bán niên (SAC) và Kênh phục vụ dài hạn (LTSC).

Trong đó, SAC đáp ứng cho các doanh nghiệp trong khuôn khổ DevOps mong muốn có thời hạn giữa các bản cập nhật tính năng ngắn hơn để nhận các bản cập nhật mới nhất, phục vụ các chu kỳ phát triển ứng dụng nhanh chóng. Bản phát hành SAC sẽ ra mắt 6 tháng một lần – một bản vào mùa xuân và một bản vào mùa thu – với sự hỗ trợ hoàn toàn trong vòng 18 tháng.

Còn với LTSC, Microsoft “đo đạc” chuẩn chỉnh để dành cho các công ty chuộng chu kỳ phát hành truyền thống hơn với từ hai đến ba năm thời hạn cập nhật tính năng chính, cùng chính sách hỗ trợ hoàn toàn trong 5 năm và kèm theo 5 năm hỗ trợ mở rộng. Quy ước đặt tên LTSC sẽ giữ nguyên định dạng Windows Server YYYY – chẳng hạn như Windows Server 2016 – – trong khi bản phát hành SAC sẽ tuân theo định dạng của phiên bản Windows Server YYMM (window server version 1709). Microsoft cho biết họ có kế hoạch bổ sung phần lớn các cải tiến – với một số biến thể – từ bản phát hành SAC vào bản phát hành LTSC sắp tới. Microsoft đã phát hành bản SAC đầu tiên – Windows Server version 1709 vào tháng 10 năm 2017. Điểm nổi bật của bản phát hành này là hỗ trợ cho các container trong Linux với cơ chế kernel isolation trong Hyper-V và một Nano Server sẽ được tái cấu trúc mã nguồn để sử dụng như một ảnh container của hệ điều hành cơ bản.

Doanh nghiệp có Software Assurance trên Windows Server Standard hoặc Datacenter licenses hoặc giấy phép Microsoft Developer Network (MSDN) đều có thể tải xuống bản phát hành SAC từ Trung tâm dịch vụ cấp phép Microsoft’s Volume Licensing Service Center. Các tổ chức không có Software Assurance có thể sử dụng các bản phát hành SAC từ các nhà phát hành, hay dịch vụ lưu trữ…

​Máy Chủ Ảo Cloud Server

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp ngày càng trở nên cấp thiết. Đặc biệt là các doanh nghiệp có lượng lớn dữ liệu được cập nhật liên tục và cần truy xuất theo ý muốn một cách linh động.

Công ty TNHH Công Nghệ VNSO đã có một cuộc khảo sát trên 500 doanh nghiệp và thống kê được những rủi ro phát sinh khi doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu bằng giấy tờ hoặc máy chủ vật lý rời rạc. Đó là dữ liệu phân tán và khả năng thất thoát cao; mức độ bảo mật dữ liệu thấp, dễ bị rò rỉ thông tin; mất nhiều thời gian cho việc tổng kết và truy xuất; bỏ sót dữ liệu khách hàng khi phải nhập thủ công.

Ngoài ra, nhiều phát sinh khác về chi phí vận hành, lỗi phần cứng, sự thay đổi nhân sự cũng khiến quá trình kiểm soát dữ liệu bị ảnh hưởng khi làm bằng phương pháp truyền thống.

“Lượng dữ liệu của mỗi doanh nghiệp chắc chắn sẽ tăng dần và tăng liên tục trong suốt thời gian hoạt động. Lúc này, giải pháp máy chủ ảo Cloud Server sẽ là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp”, đại diện VNSO nói.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng quản lý dữ liệu doanh nghiệp và thiết kế cơ sở hạ tầng phần cứng, đội ngũ chuyên gia tại Công ty TNHH Công Nghệ VNSOđã và đang phát triển toàn diện công nghệ máy chủ ảo Enterprise Cloud. Đây là một trong những giải pháp lưu trữ dữ liệu công nghệ cao với ưu điểm đã được kiểm chứng bởi hơn 500 khách hàng hiện tại của VNSO.

Theo đó, Enterprise Cloud có ưu điểm là khởi tạo nhanh chóng và toàn quyền quản trị VPS; tính năng bảo mật nâng cao và bảo mật đa tầng; phần cứng hiện đại với RAM DDR4, CPU Intel Xeon Platinum V2, ổ cứng NVMe SSD; nâng cao chống các nhóm ddos: Layer 3/4 attacks, DNS amplification attacks, SMURF attacks, ACK attacks, Layer 7 attacks; lưu trữ Ceph Storage thế hệ mới; hỗ trợ Deep Learning AI.

Công nghệ máy chủ ảo Enterprise Cloud cho phép doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, triển khai từ khâu ý tưởng đến khi hoàn thiện. Đồng thời, doanh nghiệp có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên khi cần từ dịch vụ cơ sở hạ tầng (điện toán đám mây, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu) đến Internet of Things, Machine Learning, kho dữ liệu và phân tích.

Với phương châm “Mang giá trị đến tận tay khách hàng”, Công ty TNHH Công Nghệ VNSOthường xuyên tung ra những gói ưu đãi hấp dẫn cho dịch vụ máy chủ áo Enterprise Cloud. Điều này xuất phát từ khát khao của ban lãnh đạo VNSO muốn được phục vụ và đồng hành cùng các Startup ngay từ ngày đầu hoạt động.