Top 2 # Chức Năng Máy Tính Casio Fx 580Vn Plus Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Máy Nào Nhanh Hơn: Casio Fx 570 Es Plus, Casio Fx 570Vn Plus Và Casio Fx 580Vn X

So sánh các dòng máy tính bỏ túi

Máy tính Casio bỏ túi là một dụng cụ học tập quan trọng, không thể thiếu đối với các bạn học sinh, sinh viên, nhất là đối với các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 hay THPT Quốc gia.

Tốc độ tính các dòng máy tính bỏ túi

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều máy tính bỏ túi như Casio FX 570VN Plus, Casio FX 570ES Plus, Casio FX 580VN X, Vinacal 570ES Plus II,.. dành cho các bạn học sinh lựa chọn.

A. So sánh tốc độ giải Toán giữa các dòng máy tính Casio bỏ túi

+ Để so sánh tốc độ giải Toán giữa các dòng máy tính này, VnDoc gửi tới các bạn video so sánh bằng cách tính một bài toán:

Và kết quả:

Nhận thấy giữa ba dòng máy thì máy tính Casio FX 580VN X có tốc độ tính toán nhanh chóng và chính xác nhất, rồi đến máy tính Casio FX 570VN Plus. Máy tính Casio FX 570ES Plus không có tính năng tìm tích của dãy số nên phải ấn tính thủ công, gây ra mất thời gian trong tính toán.

B. Giới thiệu về máy tính Casio FX 570ES Plus

Có nên mua máy tính bỏ túi Casio FX 570ES Plus

Sản phẩm được thiết kế dạng nắp trượt, với màu sắc kết hợp giữa 2 tông màu xanh và bạc.

Máy tính được trang bị 417 tính năng cho phép học sinh thực hiện được nhiều phép tính như giải phương trình bậc 2, bậc 3, hệ phương trình bậc nhất hai ẩn, ba ẩn,…đến một số công thức phức tạp hơn như đạo hàm, tích phân, xác suất thống kê,…

Có nên mua máy tính bỏ túi Casio FX 570VN Plus

C. Giới thiệu về máy tính Casio FX 570VN Plus

Kinh nghiệm chọn mua máy tính bỏ túi Casio FX 580VN X

Dòng máy tính Casio FX 570VN Plus là dòng cải tiến của sản phẩm Casio FX 570ES Plus.

Vẫn với thiết kế nắp trượt, các phím bấm giống với máy tính Casio FX 570ES Plus giúp cho các bạn học sinh dễ dàng làm quen sử dụng.

Nói máy tính Casio FX 570VN Plus là dòng cải tiến của sản phẩm Casio FX 570ES Plus bởi ngoài những tính năng đã có thì máy tính thêm một số chức năng như tìm tích của dãy số, phép tính phần nguyên, tìm bội chung nhỏ nhất, ước chung lớn nhất, tìm số thập phân tuần hoàn, tìm tỉ số, lưu kết quả phía trước, giải bất phương trình… nâng tổng số tính năng lên 453 tính năng.

D. Giới thiệu về máy tính Casio FX 580VN X

Đây là sản phẩm mới nhất của hãng Casio, nâng cấp hơn hẳn so với hai dòng máy trước.

Máy tính Casio FX 580VN X được thiết kế với kiểu dáng nắp trượt, màn hình kích thước lớn có độ phân giải cao hơn so với các dòng máy trước.

Về chức năng, máy tính Casio FX 580VN X có đến 521 chức năng với các tính năng nổi trội như giải các phương trình, bất phương trình từ bậc 2 đến bậc 4, ….

E. Tổng kết: Máy tính bỏ túi Casio nào tốt?

So sánh máy tính casio fx 570vn plus, fx 570es plus và Casio FX 580VN X, trong 3 máy, thì dòng máy fx 570es plus là dòng ra đời lâu nhất nên ít tính năng cải tiến so với hai dòng máy kia. Máy tính bỏ túi được ưa chuộng nhất hiện nay là máy Casio FX 580VN X.

Dòng máy Casio FX 570ES Plus là lựa chọn phù hợp để sử dụng tính toán thông thường hoặc giải phương trình cơ bản (Cấp THCS).

Dòng máy Casio FX 570VN Plus và Casio FX 580VN X có thể giải toán một cách hiệu quả, sử dụng để giải một số bài toán phức tạp hoặc giải đến bất phương trình.

Giao diện của Casio FX 570VN Plus tương đồng với Casio FX 570ES Plus nên các bạn học sinh có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng.

Dòng máy Casio FX 580VN X tuy có giao diện hơi khác so với Casio FX 570ES Plus & Casio FX 570VN Plus, nhưng tốc độ tính toán cao nhất, với nhiều chức năng mở rộng sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc làm đề thi trắc nghiệm thpt quốc gia.

Máy Tính Casio Fx 580Vn Plus Và Những Điều Cần Biết

Hiện nay, khi cả thế giới đang bước vào thời kỳ cách mạng 4.0 thì khoa học kỹ thuật cũng phát triển từng ngày. Hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội đều có thể áp dụng công nghệ hiện đại. Và một trong số đó chính là lĩnh vực toán học. Giờ đây mọi bài toán hóc búa đều có thể giải quyết nhanh gọn chỉ với vài nút bấm.

Nhu cầu sử dụng máy tính Casio fx 580Vn Plus hiện nay

Chiếc máy tính nhà Casio này đã được rất nhiều người ưu ái đặt cho cái tên ” Máy tính quốc dân “. Đơn giản bởi mọi đối tượng đều có thể sử dụng được thiết bị này để phục vụ cho nhu cầu tính toán. Tiêu biểu có thể kể đến như:

Dân văn phòng, công sở: Tại các công ty, cơ quan, doanh nghiệp thì việc sử dụng máy tính cầm tay là cực kỳ cần thiết. Các thông tin tài chính, kế toán luôn luôn khiến bạn phải đau đầu. Nhưng với sự hỗ trợ đắc lực từ máy tính Casio fx 580Vn Plus thì mọi việc trở nên thật đơn giản.

Học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông: Bắt đầu từ cấp hai, kiến thức toán học dần trở nên phức tạp hơn. Vậy nên việc sở hữu một chiếc máy tính cầm tay sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm bài. Hơn nữa, trong các giờ kiểm tra hoặc các kỳ thi lớn, bạn cũng tận dụng được tối đa thời gian.

Sinh viên đại học, cao đẳng: Môn toán ở bậc đại học đã đạt đến mức độ nâng cao. Do đó mà máy tính Casio chính là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Nhờ có nó mà kết quả học tập môn toán có thể cải thiện đáng kể đấy.

Các cửa hàng kinh doanh, buôn bán: Trong quá trình thu ngân, thanh toán việc sai sót, nhầm lẫn rất hay xảy ra. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng nữa bởi đã có máy tính cầm tay trợ giúp.

Thông qua một số đối tượng kể trên, có thể thấy được nhu cầu tính toán trong đời sống là rất lớn. Chính bởi vậy mà giá trị của chiếc máy Casio fx 580Vn Plus ngày càng được đề cao.

Không phải ngẫu nhiên mà chiếc máy tính này lại nhận được nhiều sự tán đồng tới như vậy. Tuy rằng kích thước nhỏ bé nhưng khả năng của nó lại không tầm thường chút nào. Các tính năng nâng cao của chiếc máy này thiên về học thuật nhiều hơn là ứng dụng đời sống. Ở mỗi một bậc học khác nhau, nó lại sở hữu những chức năng chuyên biệt.

Đối với bậc Trung học cơ sở

Các bạn học sinh cấp hai có thể dùng chiếc máy này để kiểm tra số nguyên tố lên tới 4 chữ số. Bên cạnh đó, máy còn giải được phương trình bậc hai, kiểm tra nghiệm hay lưu phần dư của phép chia. Chỉ với một vài tính năng này thôi là đã đủ để giúp các em học tốt rồi.

Đối với bậc Trung học phổ thông

Ở bậc học này thì lượng kiến thức toán học đã nhiều lên và khá phức tạp. Do đó để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bạn học sinh thì Casio đã tích hợp rất nhiều chức năng trong chiếc máy này. Các chức năng đó bao gồm:

Giải phương trình và hệ bất phương trình bậc ba, bậc bốn: Trong các bài tập của các bạn học sinh, dạng toán này thường xuất hiện khá nhiều lần.

Giải hệ phương trình bậc nhất với 4 ẩn riêng biệt: Đây được xem là một tính năng nổi trội của máy tính bỏ túi Casio fx 580Vn Plus. Với dạng toán này nếu bạn ngồi tính nhẩm có thể mất tới cả giờ đồng hồ mới cho ra kết quả.

45 phương thức tính toán áp dụng bảng giá trị Table: Trong các đề thi đại học thì dạng toán này có tần suất xuất hiện tương đối nhiều.

Tính góc giữa của 2 véc tơ, góc giữa 2 mặt phẳng: Không chỉ có toán số mà toán hình cũng có thể áp dụng máy tính để giải.

Tìm cực trị của hàm bậc 3: Chỉ với vài lần bấm là máy đã cho ra kết quả đúng.

Tìm phần thực và phần ảo của số phức: Sau vài giây là bạn đã nhận được đáp án từ máy.

Đối với bậc đại học, cao đẳng

Kiến thức ở bậc học này là phức tạp nhất. Các dạng toán cao cấp đòi hỏi phải vận dụng kiến thức tổng hợp thì mới có thể giải đúng và giải nhanh được. Nhưng với dòng máy Casio thì tất cả đều trở nên dễ dàng.

Tính bảng tính cùng ma trận 4×4.

Tính xác suất thống kê nâng cao.

Tính số mol, tỉ lệ hoặc tam suất.

Tìm kết quả Ratio.

Phần đầu máy phải gắn tem chống hàng giả đặc biệt: Logo của tem phải nổi 3D hình chữ Bitex, màu sắc phản quang. Đặc biệt khi chiếu đèn laser phải hiển thị chữ OK mới là hàng thật. Phần vỏ hộp chứa sticker xuất xứ, bên trong đựng phiếu bảo hành: Hầu như các sản phẩm giả đều không cung cấp phiếu bảo hành cho người sử dụng.

Một số mẫu máy tính Casio fx 580Vn Plus cao cấp hiện nay

Việc lựa chọn một chiếc máy tính cầm tay ưng ý quả thật không hề dễ dàng. Rất nhiều người phải đau đầu suy nghĩ mới có thể đưa ra được quyết định. Thấu hiểu được tâm lý đó mà chúng tôi đã tổng hợp lại một số mẫu máy tính Casio fx 580Vn Plus cao cấp để gửi đến bạn:

Máy Casio fx 580Vn X: Đây chính là dòng máy được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích nhất hiện nay. Giá cả phải chăng cùng vô số tính năng chính là điểm cộng của dòng máy này.

Máy Casio fx 5800P: Là một trong những chiếc máy sở hữu thiết kế tinh tế nhất nên dễ hiểu vì sao dòng máy này luôn cháy hàng. Vừa có mẫu mã đẹp lại vừa chứa nhiều chức năng chính là điểm nổi trội nhất của đời máy này.

Thông thường, giá máy tính Casio fx 580Vn Plus sẽ dao động khoảng 600.000 đồng đến 2.000.000 đồng tùy từng model. Bởi vậy mà mọi đối tượng đều có thể mua được những chiếc máy hợp với túi tiền.

Mua máy tính Casio fx 580Vn Plus chính hãng ở đâu?

Đây là điều mà tất cả mọi người đều thấy băn khoăn, thắc mắc. Bạn chỉ cần ghé đến các cửa hàng, hiệu sách có tên tuổi cũng như được cấp giấy chứng nhận phân phối độc quyền của Bitex là được. Và một trong số đó chính là An Lộc Việt.

Văn phòng phẩm An Lộc Việt – Địa chỉ phân phối máy Casio fx 580Vn Plus chính hãng hàng đầu Việt Nam

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, An Lộc Việt đã tạo được tiếng vang lớn. Tại đây, bạn có thể tìm mua được máy tính Casio với chất lượng đảm bảo cùng mức giá phải chăng.

Tại TP. HCM: 30 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Tại Bình Dương: 58/16 Đường DX-085, Phường Hiệp An, Tp.Thủ Dầu Một

Tại Hà Nội: 15 Lô 6, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai

Máy Tính Casio Fx 580Vnx

Máy tính CASIO FX 580VNX thuộc dòng máy tính khoa học ClassWiz của hãng máy tính CASIO. Máy được trang bị màn hình LCD có độ phân giải cao. CASIO FX 580VNX là bước tiến đột phá, mang công nghệ đến gần hơn với lớp học. Đây là chiếc máy tính khoa học có hiệu suất cao, tốc độ tính toán nhanh; phù hợp với nhiều cấp học từ học sinh, sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành kỹ thuật.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY TÍNH CASIO FX 580VNX

Thương hiệu: CASIO

Model: FX – 580 VNX

Màu: đen

Loại: Máy tính

Chức năng: 552

Hiển thị: Hiển thị tương tự sách giáo khoa

Trọng lượng: 145 gr

MÁY TÍNH CASIO FX 580VNX SỞ HỮU MÀN HÌNH LCD ĐỘ PHÂN GIẢI CAO

Máy tính CASIO FX 580VNX là sản phẩm thuộc dòng máy ClassWiz sở hữu màn hình có độ phân giải cao vượt trội, giúp người dùng có thể dễ dàng xem các công thức và biểu tượng toán học một cách đơn giản. Độ phân giải của màn hình của FX 580VNX được tăng gấp 4 lần, hỗ trợ tăng lượng thông tin hiển thị cũng như cải thiện tính tiện dụng của sản phẩm. Máy có thể hiển thị số lượng ký tự gấp 2 lần ở kích thước bình thường và 6 lần ở kích thước nhỏ trên màn hình so với những dòng máy ES Plus trước đó.

Độ phân giải của dòng ClassWiz cao hơn ES Plus

Màn hình LCD độ phân giải cao giúp người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các hiển thị trên màn hình trong mọi điều kiện ánh sáng, kể cả trong phòng tối hoặc ngoài trời nắng. Màn hình LCD tốn ít dung lượng pin và ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, tối ưu cho góc xem thẳng phía trên. Ngoài ra, màn hình cũng tạo được hiệu ứng mờ, hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng.

CASIO FX 580VNX có thể nhập bảng tính 5 cột và 45 hàng

Đặc biệt hơn, các sản phẩm máy tính thuộc dòng ClassWiz còn được trang bị chức năng bảng tính cơ bản, có thể thao tác được bảng tính có diện tích lên tới 5 cột và 45 hàng, chứa được tối đa 170 mục dữ liệu. Chức năng bảng tính này chỉ trang bị ở FX 580VNX và FX 991 EX mà thôi. Sở hữu một chiếc máy FX 580VNX trong tay, bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề nhập dữ liệu quá dài hoặc khó đọc dữ liệu như những dòng máy trước đó. Điều này tạo được tâm lý thoải mái cho người dùng, tăng hiệu quả tính toán đồng thời mang đến kết quả tốt hơn khi sử dụng, đặc biệt là trong các kỳ thi.

MÁY TÍNH CASIO FX 580VNX THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI DÙNG

Chiếc máy tính CASIO FX 580VNX rất thân thiện, dễ sử dụng; người dùng có thể tận dụng đầy đủ các tính năng hiển thị với giao diện dễ dùng cùng thiết kế kiểu dáng hiện đại, tiên tiến.

Giao diện máy tính CASIO FX 580VNX dễ hiểu

Một trong những cải tiến dễ thấy ở chiếc máy tính CASIO FX 580VNX là màn hình LCD có độ phân giải cao với giao diện máy dễ sử dụng. Tất cả các ký hiểu, biểu tượng sẽ được hiển thị rõ ràng trên màn hình máy tính. Bằng việc sử dụng biểu tượng trên màn hình menu, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn những chức năng mình mong muốn một cách nhanh chóng. Điều này giúp cải thiện khả năng hiển thị của sản phẩm. Đồng thời, việc tính toán và lựa chọn công thức hoặc chế độ cũng nhanh hơn so với những dòng máy khác.

Ngoài ra, hầu các từ tiếng Anh xuất hiện trên màn hình chiếc máy FX 580VNX đều ở dạng đầy đủ chứ không viết tắt nên rất dễ hiểu, giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ khi sử dụng máy. Màn hình menu cũng tương tác hỗ trợ nhiều các thao tác trực quan hơn những dòng máy trước.

Giao diện dễ hiểu của CASIO FX 580VNX

Mục tiêu từ trước đến nay của nhà sản xuất CASIO là mang công thức toán học, các ký hiệu trên máy tính có cách hiển thị gần hơn với sách giao khoa, tạo được hiệu quả trực quan, dễ ứng dụng thực tế và nâng cao khả năng học tập. Điều này được thể hiện rõ nét thông qua dòng sản phẩm ClassWiz, cụ thể là chiếc máy tính FX 580VNX. Việc nhập và hiển thị các phân số, căn bậc hai, căn, lũy thừa và các biểu tượng toán học khác có định dạng giống hệt với sách giáo khoa nên rất dễ hiểu. Đây cũng là một cải tiến hoàn toàn mới của dòng máy ClassWiz so với dòng MS.

Kiểu dáng máy tính CASIO FX 580VNX mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng

Thân máy FX 580VNX được thiết kế mới hoàn toàn, nổi bật với kiểu dáng thông minh, họa tiết trang nhã đi kèm với vỏ trượt cứng đặc trưng của CASIO. Lớp bề mặt máy FX 580VNX đã trải qua quy trình xử lý đặc biệt, khác với các dòng sản phẩm khác tạo nên vẻ đẹp thu hút, bắt mắt nhưng thanh lịch. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các họa tiết hình học tuy đơn giản nhưng cuốn hút ở trên bề mặt máy. Những họa tiết này tạo nên vẻ đẹp riêng có của chiếc máy FX 580VNX.

Bàn phím có kiểu dáng sành điệu kết hợp với chất liệu kim loại vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa tăng độ bền cho sản phẩm. Bàn phím kết hợp kim loại chỉ xuất hiện ở 2 sản phẩm là CASIO FX 580VNX và CASIO FX 991EX mà thôi. Hàng phím đầu tiên của máy được làm bằng chất liệu kim loại nên có thể dễ dàng gây ấn tượng với người dùng từ cái nhìn đầu tiên. Các phím còn lại được làm bằng plastic cực nhạy và nảy, hỗ trợ quá trình nhập liệu của người dùng nhanh hơn. Các phím chức năng được mã hóa màu, dễ dàng phân biệt với những phím khác tạo sự thuận tiện khi thao tác phím. Cách bố trí khá giống với những dòng máy trước đó nên người dùng có thể dễ dàng làm quen và thao tác chứ không mất nhiều thời gian tìm hiểu. Các phím chức năng có màu vàng, đỏ và xanh nổi bật trên nền đen của bề mặt máy nên rất dễ nhìn.

CASIO FX 580VNX có kiểu dáng hiện đại, họa tiết trang nhã

Tương tự với định dạng màn hình đã đề cập ở trên, các ký hiệu phím của FX 580VNX sử dụng các ký hiệu và biểu tượng tương tự như trong sách giáo khoa toán. Nhờ vậy, bề mặt hình in của bàn phím có vẻ tự nhiên giúp việc nhập dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn. Chữ in sắc nét, kể cả những ký tự nhỏ vẫn có thể nhìn rõ từng chi tiết. Cách thiết kế này hỗ trợ tối đa cho người dùng, giảm thời gian thao tác xuống mức tối thiểu. Không những vậy, các dòng máy tính CASIO áp dụng công nghệ in đặc biệt nên bàn phím sẽ càng bóng, đẹp khi sử dụng, lâu bị mờ như những chiếc máy thông thường khác.

Thân của FX 580VNX khá mỏng, cạnh máy được vát cong nhẹ nhàng vừa mang phong cách thanh lịch vừa giúp người dùng có thể cầm máy vừa vặn trong lòng bàn tay. Với thiết kế vừa vặn, độ bền chắc cao nhờ công nghệ Nhật Bản, máy tính CASIO FX 580VNX là sản phẩm không thể bỏ lỡ.

MÁY TÍNH CASIO FX 580VNX LÀ TRỢ THỦ ĐẮC LỰC TRONG VIỆC HỌC TẬP

Sản phẩm máy tính CASIO FX 580 VNX sở hữu một bộ xử lý hiệu suất cao và dung lượng bộ nhớ lớn gấp 2 lần các dòng máy trước đảm bảo tốc độ hoạt động nhanh và khả năng tính toán vượt trội. Trong những dòng máy tính được phép sử dụng trong trường học thì FX 580VNX là chiếc máy tính dẫn đầu với số lượng tính năng lên tới 552 tính năng. Máy đã bổ sung thêm nhiều chức năng tính toán cực hay mà những chiếc máy tính CASIO trước đây chưa có.

Máy tính CASIO FX 580VNX hiệu suất cao, giảm thời gian tính toán xuống mức tối thiểu

Chiếc máy tính FX 580VNX sở hữu màn hình độ phân giải cao, cụ thể là 192 x 63 điểm nên có khả năng hiển thị rõ ràng các hệ phương trình và nội dung. Đi kèm với ưu điểm đó là khả năng tính toán tốc độ cao, tiện dụng khi sử dụng trong lớp học và đặc biệt hữu ích trong các kỳ kiểm tra. Với chiếc máy tính CASIO FX 580VNX, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian giải toán nhờ việc bỏ qua những bước tính tay dễ xảy ra sai sót như tính tích, tổng, bảng số 2 hàm…Tất cả các thao tác đó có thể thực hiện dễ dàng trên chiếc máy FX 580VNX, giúp thời gian làm bài có thể rút ngắn được gấp đôi, gấp ba hoặc thậm chí hơn tùy theo từng dạng toán.

Máy tính CASIO FX 580VNX có dung lượng bộ nhớ lớn, công suất xử lý đến 160 mục dữ liệu thống kê. Đây là một con số ấn tượng mà không phải chiếc máy tính khoa học cầm tay nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, chiếc FX 580 VNX nói riêng và dòng máy ClassWiz nói chung sở hữu chức năng hiệu suất cao với 2 tính năng nổi trội là sử dụng bảng tính và phép tính ma trận 4 x 4. Đây là chức năng cải tiến mới, mang lại nhiều lợi ích vượt trội và chỉ xuất hiện tại dòng ClassWiz mà thôi.

CASIO FX 580 VNX là trợ thủ đắc lực cho người dùng

Chức năng hiển thị danh sách giúp việc học nhanh hơn và hoàn chỉnh hơn. Tất cả các kết quả tính toán hàm và biến lưu trong bộ nhớ đều có thể hiển thị trong danh sách. Do đó, người dùng không cần phải gọi lại và xác nhận từng giá trị như các mẫu máy trước đây. Đây là một tính năng hữu dụng, giúp rút gọn thời gian, giảm thiểu các thao tác bấm nút phức tạp và người dùng không phải nhớ quá nhiều giá trị trong khi làm toán. Chiếc CASIO FX 580VNX sở hữu năng lực điện toán cao có thể hỗ trợ tất cả các hoạt động toán cao cấp bao gồm tính bảng tính, tính ma trận 4 x 4, tính phương trình với bốn ẩn số và phương trình bậc hai cũng như khả năng tính phân phối thống kê nâng cao.

Máy tính CASIO FX 580VNX có thể hỗ trợ giải toán cao cấp

Máy tính CASIO FX 580VNX là bước đột phá mới về tính năng của dòng sản phẩm máy tính khoa học. Ngoài việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới so với những chiếc máy tính cầm tay được ưa chuộng trước đây, máy tính FX 580VNX được đánh giá cao vì có khả năng giải được rất nhiều dạng toán thuộc tất cả các cấp học. Máy FX 580 VNX được trang bị một bộ hàn chỉnh các tính năng nâng cao. Tính năng này chỉ xuất hiện trong các dòng máy tính khoa học của CASIO, bao gồm cả FX 580VNX. Có thể điểm qua một số tính năng nâng cao của chiếc FX 580VNX như sau:

Thứ nhất, máy tính CASIO FX 580VNX được trang bị chức năng tính bảng tính. Đây là chức năng rất hữu ích cho việc học thống kê, một phần quan trọng trong môn học toán cao cấp. Ngoài ra, chức năng bảng tính cũng cung cấp thêm khả năng nhập công thức đệ quy, áp dụng giả thuyết Riemann tính toán cao cấp. Chức năng bảng tính có thể ứng dụng với các số liệu thực tế dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên sử lý các thống kê một cách đơn giản.

Thứ hai, máy tính CASIO FX 580 VNX sở hữu chức năng tính toán phân bổ thống kê chi tiết. Chiếc FX 580VNX có thể thực hiện các loại phép tính phân phối khác nhau như:

Xác suất nhị thức

Phân phối tích lũy nhị thức

Mật độ xác suất bình thường

Phân phối tích lũy chuẩn

Phân phối tích lũy chuẩn nghịch đảo

Xác suất Poisson

Phân phối tích lũy Poisson

Đây là danh sách những tính năng tính toán phân bổ thống kê chi tiết không phải chiếc máy tính nào cũng có. Bên cạnh đó, màn hình có độ phân giải cao, nhập dữ liệu dạng bảng tính sẽ cũng hỗ trợ các thao tác nhập dữ liệu nhanh hơn, chính xác hơn và dễ nhìn hơn. Các ký tự trên chiếc máy FX 580VNX tương tự với sách giáo khoa nên người dùng có thể dễ dàng làm quen, không phải nhìn vào sách hướng dẫn thường xuyên gây cảm giác khó chịu, nhanh nản và mất thời gian như những dòng máy khác.

Thứ ba, chiếc máy FX 580 VNX sở hữu chức năng tính ma trận. Máy tính CASIO FX 580VNX có thể thực hiện tính toán với phép tính ma trận lên tới 4 hàng và 4 cột. Thường thì những chiếc máy tính trước đây là CASIO chỉ có thể giải được ma trận cấp 3 tương ứng 3 dòng và 3 cột mà thôi, còn cấp 4 thì người dùng buộc phải tính tay. Tuy nhiên, với bước cải tiến này thì việc tính ma trận bậc 4 có thể thực hiện một cách đơn giản với một chiếc máy tính. Còn gì tuyệt vời hơn khi chức năng này vừa giảm thời gian tính toán vừa tăng độ chính xác trong quá trình làm bài.

CASIO FX 580VNX có thể giải nhiều dạng toán cao cấp

Một số chức năng tính toán mới được nâng cấp xuất hiện trên FX 580VNX là giải phương trình tuyến tính có chứ từ 2 đến 4 ẩn số, giải bất đẳng thức bậc 2 cho đến bậc 4…Cũng giống như chức năng giải toán ma trận, FX 580VNX đã được nâng cấp lên thành giải bất đẳng thức bậc 4 thay vì bậc ba, phương trình tuyến tính 4 ẩn thay vì 3 ẩn giống như những dòng máy trước. Nhờ tính năng này, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra nghiệm phương trình, bất phương trình…mà không còn phải lo lắng về những sai sót khi làm bài, đặc biệt hữu ích trong các bài kiểm tra và thi trắc nghiệm.

Ngoài ra, chiếc máy tính CASIO FX 580VNX còn được tích hợp thêm tính năng tính tỷ lệ RATIO chính xác và tiện dụng. Nếu trước đây bạn phải tính tay các dạng toán, hóa có mức độ khó khá cao như tính tỉ số, số mol, tam suất gây mất thời gian, dễ dẫn đến sai số trong quá trình tính toán thì nay đã được CASIO FX 580VNX hỗ trợ tuyệt đối. Quả thực, CASIO FX 580VNX sở hữu quá nhiều tính năng tuyệt vời.

VỚI CHIẾC MÁY TÍNH CASIO FX 580VNX, BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRỰC QUAN HÓA TRỰC TUYẾN THÔNG QUA MÃ QR

Mã QR là một mã ma trận hay còn gọi là mã vạch 2 chiều được phát triển bởi công ty Denso Wave, Nhật Bản vào năm 1994. Đây là một nhãn hiệu đã được đăng ký bởi Denso Wave tại Nhật Bản và một số quốc gia khác. QR là từ viết tắt của ‘Quick Response’, người dùng tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Chiếc máy tính CASIO FX 580VNX đã được nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng chuyển đổi dữ liệu thành mã QR tiên tiến, hiện đại nhằm mục đích cung cấp hiệu ứng trực quan sinh động trong quá trình sử dụng.

CASIO FX 580VNX hỗ trợ tính năng trực quan hóa thông qua mã QR

Cách hiển thị hình ảnh đồ thị trực quan giúp công thức toán học dễ hiểu hơn

Bước 1: nhập công thức đầu vào

Bước 2: tạo bảng

Bước 3: nhập mã QR

Bước 4: Hiển thị đồ thị

Nhập công thức dễ dàng tạo điều kiện làm báo cáo được thuận lợi và hiệu quả hơn

Bước 1: nhập công thức đầu vào

Bước 2: kết quả tính toán

Bước 3: nhập mã QR

Bước 4: công thức hiển thị

Hiển thị hướng dẫn sử dụng một cách nhanh chóng giúp người dùng dễ nắm bắt được cách điều khiển và hoạt động của máy tính

Bước 1: hiển thị menu

Bước 2: nhập mã QR

Bước 3: hiển thị hướng dẫn

Và còn rất nhiều ứng dụng QR khác đang chờ bạn khám phá ở chiếc máy tính CASIO FX 580VNX.

Các phép tính bảng tính: Hữu ích cho việc học thống kê. Lên tới 5 cột x 45 hàng (chứa được tối đa 170 dữ liệu).

Các phép tính ma trận: Thực hiện tính toán với ma trận lên tới 4 hàng và 4 cột.

Các phép tính vector: Thực hiện tính toán sử dụng lên tới 4 vec tơ bậc ba lưu trữ trong bộ nhớ máy.

Hiển thị nhiều hàng: Công thức tính toán được tự động xuống hàng thành nhiều hàng ở chế độ nhập tuyến tính.

Các phép tính tích phân: Thực hiện các phép tính tích phân trong toán cao cấp.

Các phép tính vi phân: Thực hiện các phép tính vi phân trong toán cao cấp.

Các phép tính phương trình: Tính hệ phương trình có từ 2 đến 4 ẩn số và phương trình bậc cao từ bậc 2 đến bậc 4.

Các phép tính bất đẳng thức: Giải bất đẳng thức từ bậc 2 đến bậc 4.

Các phép tính phân phối thống kê nâng cao: Thực hiện các phép tính bao gồm phân phối chuẩn, phân phối nhị thức và phân phối Poisson.

Cách phép tính tỷ lệ: Thực hiện các phép tính tỷ lệ như A:B=X:D

Các phép chuyển đổi hệ Mét: Lựa chọn các đơn vị Danh sách lệnh chuyển đổi theo hệ Mét.

Các hằng số khoa học: Lựa chọn các hằng số khoa học từ Bảng Hằng số Khoa học.

Danh sách các biến: Màn hình danh sách một chạm.

Danh sách thống kê: Hiển thị 6 hàng liền một lúc.

Dấu phân tách số: Cứ 3 số lại có một dấu phân tách, tạo điều kiện đọc các số lớn dễ dàng hơn.

Các ký hiệu kỹ thuật: Thực hiện tính toán kỹ thuật bao gồm các ký hiệu như k, M, m và n.

10+2 chữ số: màn hình hiển thị 10 chữ số ở dãy số chính và 2 chữ số ở phần mũ.

Màn hình hiển thị ma trận điểm: Màn hình có độ phân giải cao nên cho phép hiển thị các ký tự một cách sắc nét.

Phát lại nhiều lần: Người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng truy xuất các biểu thức đã thực hiện trước đó để tiến hành các thao tác chỉnh sửa và thực hiện lại.

Các phím dẻo có kết hợp kim loại được thiết kế và chế tạo giúp dễ dàng thao tác.

Trình chỉnh sửa dữ liệu STAT dựa theo danh sách: người dùng có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu nhập ở định dạng danh sách, hiện thị các nhóm dữ liệu như dữ liệu x, dữ liệu y, tần suất và dữ liệu làm tròn.

Hiển thị như trong sách giáo khoa: hiển thị các biểu thức giống như trong sách giáo khoa.

LỜI KHUYÊN ĐỂ MUA MÁY TÍNH CASIO FX 580VNX THẬT

Máy tính CASIO là một trong những dòng máy tính cầm tay được sử dụng nhiều nhất trong học tập và làm việc. Do vậy, thất dễ hiểu khi máy tính CASIO bị làm giả, làm nhái rất nhiều trên thị trường. Để tránh tình trạng mua nhầm một chiếc máy tính CASIO FX 580VNX giả, bạn cần nắm được một số thông tin sau trước khi mua máy:

Thứ nhất, nhận biết tem chống giả được dán ở máy. Nếu trước đây tem máy tính Casio có màu vàng, rất dễ làm giả thì đến năm 2015, công ty CASIO Nhật Bản đã phối hợp với BITEX đổi sang một loại tem mới. Loại tem này được sản xuất theo công nghệ Đức với 3 đặc điểm nổi bật như sau:

Tương phản màu sắc chìm

Hiệu ứng logo nổi 3D

Soi đèn laser thì hiện lên chữ OK

Cách phân biệt tem chống giả thật và giả (Nguồn: Bitex)

Thứ hai, lưu ý kỹ nhãn mác, phiếu bảo hành máy. Khi mua máy, khách hàng cần quan sát kỹ bao bì, nhãn mác sản phẩm để phát hiện được hàng giả, hàng nhái. Những sản phẩm có tên thương hiệu gần giống với sản phẩm chính hãng CASIO hoặc chỉ thay đổi một vài chi tiết trên thương hiệu là sản phẩm nhái, không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem số seri trên thân sau máy có khớp với số seri in trên phiếu bảo hành hay không. Mỗi máy tính CASIO chính hãng đều sở hữu một số seri riêng, trong khi máy tính giả thì có thể sử dụng 1 số seri cho nhiều máy.

Thứ ba, không mua những model mà nhà sản xuất không cung cấp. Để hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái thì CASIO thường xuyên đưa ra những cập nhật mới theo năm với những cải tiến nhỏ về công nghệ, tính năng cũng như số hiệu máy. Khách hàng nên chọn những mẫu máy mới thông qua việc tìm hiểu website, catalogue của nhà cung cấp chính hãng. Lưu ý: bạn cần nhớ ký hiệu model cần mua và không mua bất cứ model nào khác nếu không biết rõ. Ngoài ra, có một số model CASIO không sản xuất và cung cấp tại thị trường Việt Nam như M, DT, CA…Bạn cần nắm được thông tin này để sở hữu một chiếc máy tính CASIO chính hãng, chất lượng đảm bảo.

Thứ tư, chỉ mua máy tính CASIO tại những cơ sở có uy tín, đại lý phân phối chính hãng để tránh tình trạng mua phải những chiếc máy kém chất lượng.

Nên Mua Máy Tính Vinacal 570Ex Plus Hay Casio Fx 580Vnx

Máy tính Vinacal 570EX Plus thế hệ mới nhất sở hữu thiết kế tinh tế, màu sắc trẻ trung, năng động, tích hợp 525 tính năng hữu ích cùng tốc độ xử lý vượt trội. Đây chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của học sinh, sinh viên.

Điểm nổi bật trên máy tính Vinacal 570EX Plus

Thông số kỹ thuật

Nguồn cung cấp: Pin AAA x 1 viên. DC 1.5V.

Kích thước máy: 80 x 20 x 163 (mm)

Trọng lượng máy: 145 gr

Kiểu nắp: Trượt trên máy

Vi xử lý

Vinacal 570EX PLUS được trang bị bộ xử lý hiệu suất cao và dung lượng bộ nhớ lớn hơn những thế hệ trước đó, điều này giúp các phép toán trên máy tính học sinh này có tốc độ xử lý cực nhanh và khả năng tính toán vượt trội.

Kiểu dáng

Máy tính được thiết kế bóng bẩy, các phím bấm chắc chắn và rất êm tay. Đặc biệt, có 2 phiên bản màu sắc cho Vinacal 570EX Plus: xám đen và hồng vô cùng bắt mắt, trẻ trung, giúp các bạn học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn.

Màn hình

Công nghệ màn hình LCD, độ phân giải cao 192 x 63 điểm, cung cấp đầy đủ thông tin hơn, nội dung, các hệ phương trình, ký hiệu và biểu tượng đều được hiển thị rõ ràng và sắc nét.

Giao diện

Giao diện trực quan, dễ dàng lựa chọn các chức năng nhờ sử dụng các biểu tượng trên menu. Bên cạnh đó, ngôn ngữ tiếng Anh trên màn hình máy tính Vinacal 570EX Plus đều ở dạng đầy đủ chứ không viết tắt nên vô cùng dễ hiểu.

Tính năng

Lên đến 525 tính năng vượt trội, bổ sung thêm nhiều chức năng tính toán cực hữu ích mà những chiếc máy tính Vinacal đời cũ không có.

+ Tính năng nổi bật: Vinacal 570EX Plus có thể xác định góc giữa 2 Vectơ; Nhập biểu số âm trong chức năng Table; Phân loại từng nhóm hằng số; Chuyển đổi đơn vị; Tính ma trận 4 x 4, tính phương trình, bất phương trình với 4 ẩn số và giải được Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số bậc 3; Tìm giới hạn (lim); Lưu nghiệm phương trình & hệ phương trình; Tính tích của dãy số; Hiển thị khi hệ phương trình vô nghiệm / vô số nghiệm; Tìm cực trị hàm số parabol; Tính và hiển thị dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn; Kiểm chứng tín năng đúng sai.

+ Tính năng khác: Phép chia có dư, Bộ nhớ trước PreAns, Int,Ingt, lưu nghiệm khi giải phương trình, tính lũy thừa bậc 4 trở lên cho số phức, Hiển thị kết quả thể hiện dạng phân số, căn thức, Xem lại các bước trước đó để chỉnh sửa và thực hiện lại…

+ Các tiện ích hỗ trợ: phím cuộn, chức năng hiển thị lại, copy lại, phím lùi, tính năng CALC, Tính năng SOLVE, Tính năng ANS, số nhớ…

back to menu ↑

Vinacal 570EX Plus giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Sau khi tham khảo ở nhiều nơi bán, chúng tôi nhận thấy giá máy tính Vinacal 570EX Plus dao động trong khoảng từ 560 đến 640 nghìn đồng. Mua hàng online vẫn đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay vì giá bán sẽ rẻ hơn khi bạn mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm hay nhà sách như Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, Phương Nam…

Xem giá trên Tiki

Xem giá trên Shopee

Lời khuyên khi mua Vinacal 570EX Plus trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… là bạn nên chọn những sản phẩm có ghi rõ “Hàng chính hãng”, xem kỹ chế độ bảo hành và review về nơi bán. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức cần thiết để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

back to menu ↑

So sánh Vinacal 570EX Plus và Casio fx 580VNX

Thiết kế

Vinacal 570EX Plus có thiết kế vuông vứt, mặt trước phủ một lớp sơn bóng, khá dễ bám vân tay, màu sắc rất tươi trẻ phù hợp với các bạn tuổi teen, nhí nhảnh, cá tính thích sự sôi nổi. Trong khi đó, máy tính Casio fx 580 VNX lại mang phong cách thanh lịch và tinh tế, mặt trước sử dụng nền màu đen nhám với các vân nổi 3D, phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản nhưng hiện đại.

Giá bán

Máy tính thuộc thương hiệu Vinacal có giá bán đắt hơn khoảng 50 ngàn đồng so với đối thủ Casio, chênh lệch là không đáng kể. Vì thế, đây không phải là yếu tố quyết định người dùng sẽ mua Vinacal 570EX Plus hay Casio fx 580VNX.

Tính năng

Số lượng tính năng trên Vinacal 570EX Plus là 525, nhiều hơn so với 521 tính năng trên Casio fx 580VNX. Cả 2 máy tính đều có thể giải được rất nhiều dạng toán, từ toán cơ bản cho đến toán cao cấp, phục vụ được nhiều cấp học, từ cấp 2, cấp 3 cho đến Cao Đẳng và Đại học.

Một yếu tố mà rất nhiều bạn đang quan tâm đó là ngôn ngữ, máy tính Casio fx 580VNX sẽ được hỗ trợ tiếng Việt, còn Vinacal thì không.

Chế độ bảo hành

Máy tính Vinacal 570EX Plus có chế độ bảo hành 2 năm, trong khi Casio fx 580VNX được bảo hành đến 5 năm. Không những vậy, dịch vụ bảo hành của Casio được người dùng đánh giá cao hơn vì trung tâm bảo hành phủ rộng khắp cả nước. Do đó, xét về độ uy tín thương hiệu và chế độ hậu mãi, Vinacal khó lòng cạnh tranh được với Casio.

back to menu ↑

Tổng kết

Có thể nói rằng, máy tính Vinacal 570EX Plus được đánh giá là một trong những chiếc máy tính cầm tay đáng mua nhất hiện nay. Với 525 tính năng, kiểu dáng năng động cùng màu sắc tươi trẻ, đây là sẽ công cụ hỗ trợ đắc lực của các bạn học sinh, sinh viên trong việc học cũng như kỳ kiểm tra, thi cử.