Top 10 # Chức Năng Modem Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Modem, Router Là Gì – Phân Biệt Chức Của Router Và Modem

Router là gì ? Chức năng của bộ định tuyến không dâ

y

Router là gì ? 

Bộ định tuyến là gì? Router là gì ? Bộ định tuyến wifi là gì? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua, thực chất 3 câu hỏi này đều là một. Router còn có tên gọi khác là thiết bị định tuyến hay bộ định tuyến. Đây là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một mạng liên kết đến các thiết bị đầu cuối thông qua một biến trình gọi là định tuyến. Nói cách khác, router là thiết bị dùng để chia sẻ internet tới các thiết bị khác trong cùng lớp mạng.

Thiết bị router có khá nhiều cổng ethernet cho phép người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cáp nối có thể là mạng không dây hoặc hữu tuyến.

Chức năng chính của router là gì?

Bộ định tuyến không dây router thực hiện chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích của router. Nói đơn giản hơn thì router vừa có thể kết nối với wifi với điện thoại, máy tính bảng vừa có thể kết nối mạng có dây với máy tính bàn, laptop hay tivi.

Bên cạnh đó, thiết bị còn cho phép bạn biến máy in thường thành máy in wifi thông qua thiết bị router wireless có hỗ trợ cổng USB. Bạn chỉ cần gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router và thực hiện cài đặt như một máy in mạng mà không cần phải mua mới một chiếc máy in khác hỗ trợ mạng không dây.

IP của các máy trong cùng mạng LAN sẽ khác nhau nhưng khi tham gia vào mạng internet bạn chỉ có 1 địa chỉ IP duy nhất và được gọi là IP Public. 

Modem wifi là gì? Chức năng của modem

Modem là gì? 

Modem là tên viết tắt của cụm từ “modulator and demodulator” được hiểu là thiết bị bị mã hóa và giải mã các xung điện. Cục modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ mạng internet thông qua hệ thống cáp nối đồng trục, cáp quang hay qua các đường dây điện thoại; giúp bạn dễ dàng kết nối với internet quốc tế.

Hầu hết các modem độc lập chỉ có 2 cổng, một cổng sẽ kết nối với mạng internet từ ISP và 1 Ethernet để kết nối với máy tính hoặc router. Modem thường kết nối đến cổng WAN của bộ định tuyến còn các thiết bị khác sẽ kết nối với những cổng còn lại trên router hoặc kết nối không dây thông qua chuẩn wifi.

Chức năng của các modem

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại modem wifi khác nhau nhưng các loại modem này đều thực hiện chung một chức năng đó là chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối internet cho router hay các thiết bị có liên kết mạng thông qua địa chỉ IP.

Hướng dẫn phân biệt router và modem

Sự khác biệt giữa 2 thiết bị router và modem đó là modem cho phép bạn kết nối với internet trong khi đó router phân phối các kết nối đến nhiều thiết bị khác nhau. Modem là cổng vào web của bạn trong khi router là trung tâm của các thiết bị.

Router sẽ có 1 hoặc nhiều cổng LAN, cổng mạng WAN, angten phát sóng wifi bên cạnh đó bộ định tuyến không dây còn có thêm cổng USB để chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Đa số các cục modem đều được tích hợp thêm tính năng phát wifi giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể thay vì phải mua thêm thiết bị router wifi. Thông thường bạn sẽ nhận được model từ nhà cung cấp dịch vụ mạng internet khi đăng ký sử dụng gói internet.

Bên cạnh đó, còn có một số thiết bị khác được nhiều người lựa chọn đó là Router modem và Access point

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ ISP có cung cấp loại thiết bị 2 trong 1 Router modem kết hợp giữa router và modem. Thiết bị 2 trong 1 này thực hiện chức năng chuyển đổi tín hiệu tương tự thành số và định tuyến nội mạng. Router modem không yêu cầu người dùng phải sử dụng nhiều dây hoặc cáp để thiết lập.

Thiết bị Access point hoạt động như một trung tâm tín hiệu giúp nhận và phát sóng mạng không dây WLAN. Access point thực hiện chức năng kết nối tất cả các thiết bị hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ sử dụng dây. Đặc biệt, chúng không cấp phát địa chỉ IP như modem mà chỉ kết nối với mạng dây và wifi. Nếu như bạn chỉ cần kết nối một máy tính với internet thì bạn nên sử dụng modem bằng cáp. Trong trường hợp bạn muốn kết nối với nhiều thiết bị không dây thì bạn nên sử dụng router.

Gửi đánh giá

Định Nghĩa Modem Là Gì ?

Định nghĩa Modem là gì ?

Modem l à từ viết tắt của Modulator and Demodulator có nghĩa là bộ điều chế và giải điều chế để biến đổi các tín hiệu số thành tín hiệu tương tự và ngược lại trên mạng thọai. Tín hiệu điều chế ở đây có thể là bất kì tín hiệu điện truyền thông hiện nay, không phân biệt chuẩn gì.

Tín hiệu số từ máy tính đến Modem, được Modem biến đổi thành tín hiệu tương tự để có thể đi qua mạng thoại. Tín hiệu này đến Modem ở điểm B được biến đổi ngược lại thành tín hiệu số đưa vào máy tính ở B

Các kỹ thuật điều chế cơ bản:

– Điều chế biến đổi biên độ (Amplitude Modulation) – Điều chế Pha (Phase Modulation)

– Điều chế tần số (Frequency Modulation)

Hiện có rất nhiều modem hiện đại từ loại thấp: 300, 600, 1200, 2400bit/s đến loại 9600, 14400, 28800, 56600 bit/s. Với tốc độ truyền tương đối cao trên đường biên hẹp nên đòi hỏi những điều chế phức tạp. Một đặc điểm cơ bản của modem là nó có thể điều chế và giải điều chế các tín hiệu mang tin vào các tín hiệu đường dây để có thể truyền đi xa trong kết nối WAN. Quá trình điều chế có thể là số hoặc tương tự, điều này thì Router không thể làm được nếu không lắp thêm card chuyên dụng. Modem không có chức năng định tuyến cao cấp, ko cấu hình được giao thức định tuyến, cũng như nhiều tính năng khác của router, chỉ có tác dụng kết nối đến ISP và làm gateway cho mạng của bạn kết nối ra ngoài. Modem ADSL (router ADSL) có 2 chế độ hoạt động:

Chế độ route : có hỗ trợ routing (static route, RIP), tuy nhiên ko hỗ trợ đầy đủ các giao thức định tuyến như một router thực sự. Một số modem cũng có chức năng định tuyến nhưng nó không hỗ trợ nhiều giao thức định tuyến như Router thôi. Một số Modem ADSL có hỗ trơ dynamic routing (RipV1,RipV2) Static Routing là D-link…..

Wps Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Wps Trên Modem Wifi Fpt

Định nghĩa WPS là gì?

WPS còn được biết tới với cụm từ viết tắt Wifi Protected Setup. Nói một cách dễ hiểu hơn thì khi bật WPS lên, bạn sẽ không cần đến tài khoản và mật khẩu hay vì nữa. Thông qua WPS trong modem, chức năng WPS trên thiết bị sẽ kết nối lại với nhau. WPS được ra đời nhằm hỗ trợ việc kết nối wifi giữa các thiết bị lại với nhau.

Ưu điểm của WPS

Chứng chỉ, thông tin mạng trao đổi an toàn thông qua việc sử dụng EAP

Không cần phải  ghi nhớ các dãy số rắc rối SSID hoặc dãy số kết nối wifi khi đã thực hiện kích hoạt thiết bị WPS.

WPS thường sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng, key bảo mật của WPA cho các điểm truy cập. Ngoài ra, WPS còn tự kích hoạt các thiết bị của khách hàng trên mạng.

WPS còn được tích hợp, hỗ trợ bởi windows vista.

Bảo mật khó bị rò rỉ ra bên ngoài được. Bởi chúng thường được tạo nên một cách ngẫu nhiên.

Bạn có thể sử dụng WPS và phương pháp truyền thống nhập key không sợ ảnh hưởng gì.

Nhược điểm của WPS

Đối với các thiết bị wifi cần được cung cấp chứng chỉ tương thích với WPS. Trong trường hợp không có thì bạn không có cách nào tận dụng được các ưu điểm từ WPS.

WPS thường không hỗ trợ được “Ad-Hoc Mode”. Mô hình dành cho các loại thiết bị đường truyền thống dây truyền trực tiếp với nhau mà không cần qua các điểm truy cập.

Công nghệ WPS hiện vẫn đang còn khá mới đối với con người. Cho nên vẫn còn ít được quan tâm.

Hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT

Khi đã nắm rõ WPS là gì rồi tiếp đến bạn cần nắm thêm 2 bước để sử dụng WPS trên modem wifi FPT.

Bước 1: Đăng nhập modem wifi FPT

Bạn vào Wireless Setup, chọn WPS. Tại đây bạn sẽ nhận được như sau:

Set WPS state: Chọn vào Enable để Bật lên

Select WPS tyle: Lựa chọn chế độ WPS

Push Botton: Bạn ấn vào 2 nút WPS trên 2 thiết bị để thực hiện việc kết nối.

AP PIN: Sử dụng đến chức năng mã pin để thực hiện kết nối.

Cả hai cách đều là WPS tuy nhiên đối với cách sử dụng AP Pin thì cần đến mã số. Chúng sẽ gây khó khăn đối với một số người dùng. Vì vậy, bạn hãy biết tận dụng khả năng tối ưu của modem wifi FPT. Ngoài ra, nếu muốn nhanh hơn bạn chỉ cần chọn vào Push Botton, sau đó bấm Apply & Connect là hoàn thành.

Cách kết nối WPS

Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước trên rồi. Để có thể kết nối được với thiết bị WPS thì bạn sẽ chọn vào chế độ WPS lúc này trên điện thoại sẽ hiển thị lên một thông báo. Khi bạn tiến hành nhấn nút WPS trên modem wifi FPT. 2 thiết bị này sẽ được ghép nối và kết nối lại với nhau mà không cần phải dùng đến mật khẩu wifi nữa.

Bixby Là Gì? Chức Năng Của Samsung Bixby Là Gì?

Trong những năm vừa qua, người dùng đã quá quen thuộc với các trợ lý ảo như Siri, Cortana, Google Assistant,…Vào năm 2017, hãng Samsung cuối cùng cũng đã phát hành trợ lý ảo riêng cho các sản phẩm của mình có tên gọi là Bixby.

Bixby là một trợ lý ảo được phát triển bởi Samsung Electronics. Tương tự như Apple Siri hay Cortana của Microsoft, tính năng này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android cảu máy.

Bixby này khá thông minh, khi nó sở hữu các tính năng đặc biệt như: Điều khiển bằng giọng nói, sử dụng Camera để quét thông tin sản phẩm, ngoài ra Bixby còn có thể ghi nhớ và nhắc nhở người dùng những thông tin được ra lệnh.

Chức năng của Bixby là gì?

Samsung bixby thực tế là một trợ lý ảo giúp làm thay bạn một số tác vụ trên Smartphone của bạn mà không cần phải thao tác chạm trên màn hình.

Ví dụng như: Bạn tạo một báo thức, thay vì sẽ phải tìm đến ứng dụng đồng hồ, sau đó chọn vào Tab báo thức rồi cài đặt giờ báo thì với Bixby bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Bixby để thực hiện các tác vụ này một cách rất đơn giản.

Tuy nhiên, hiện nay không nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng Bixby. Tuy nhiên, Samsung cho biết trong tương lai sẽ thúc đẩy và hỗ trợ các nhà lập trình viên tạo ra ứng dụng, hay bổ sung Bixby vào trong ứng dụng.

Các tính năng trên Samsung Bixby

Bixby Home là trang chính của Bixby, nơi mà nó học các thói quen của người dùng và gợi ý ra các nội dung phù hợp trong các tình huống khác nhau, đảm bảo công dụng tiện lợi.

Chức năng chính của Bixby Home:

Cung cấp đường dẫn nhanh và dễ dàng đi đến các ứng dụng/chức năng/dịch vụ bằng cách phân tích thói quen của người dùng.

Thể hiện các hoạt động khác nhau từ các trang mạng xã hội trong 1 thẻ riêng.

Cho phép cá ứng dụng bên thứ 3 mà bạn thích hiển thị.

Cho phép bạn thao tác một số thứ trên thẻ.

Bixby Routines là một phần bổ trợ mới nhất của Samsung vào bộ kỹ năng của Bixby. Tĩnh năng này giúp việc sử dụng các dịch vụ trở nên thuận tiện hơn, giảm bớt thời gian bạn phải tương tác với Bixby. Nếu bạn đã từng sử dụng Google Assistant Routines hoặc IFTTT, thì bạn sẽ nhanh chóng học được cách dùng Bixby Routines.

Với Bixby Routines, Bixby sẽ tự động kích hoạt vào những thời điểm nhất định trong lịch trình hàng ngày của bạn. Giả sử bạn luôn kết nối điện thoại của mình với Bluetooth và sử dụng Google Maps khi vào xe. Khi bật Bixby Routines, bạn có thể “dạy” Bixby kích hoạt Google Maps, mỗi lần bạn kết nối điện thoại với Bluetooth của xe.

Bixby Voice là tính năng cho phép bạn điều khiển điện thoại và các ứng dụng bằng giọng nói.

Để mở Bixby Voice, bạn có thể giữ nút Bixby ở bên cạnh điện thoại của mình hoặc chỉ cần nói là “Hi Bixby”.

Trước khi thử kích hoạt Bixby Voice bằng cách đánh thức nó với giọng nói của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký giọng nói của mình. Lần đầu tiên bạn nhấn nút Bixby, Bixby sẽ nhắc bạn nói “Hi Bixby” nhiều lần để nó có thể quen với giọng nói của bạn.

Khi bạn muốn bắt đầu sử dụng Bixby Vision, bạn hãy mở ứng dụng Camera và chọn Bixiby Vision ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Với Bixby Vision, bạn không còn phải vật lộn để tìm ra danh tính của một vật thể hay động vật. Bixby có một cơ sở dữ liệu cực khổng lồ có thể đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp với hình ảnh của hầu hết mọi thứ.

Danh sách thiết bị hỗ trợ tính năng Bixby:

Điện thoại thông minh và máy tính bảng cao cấp: Galaxy Fold Galaxy S

Samsung Galaxy S8 (và S8+)

Samsung Galaxy S9 (và S9+)

Samsung Galaxy S10 Series

Samsung Galaxy S20 Series

Galaxy Note

Samsung Galaxy Note FE

Samsung Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 10 (và 10+)

Samsung Smart Watch

Samsung Galaxy Watch 42mm,46mm

Samsung Galaxy Watch Active.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng trung cấp: Galaxy A (2019)

Galaxy A10

Galaxy A10s

Galaxy A20

Galaxy A20e

Galaxy A20s

Galaxy A30

Galaxy A40

Galaxy A50

Galaxy A50s

Galaxy A60 (chỉ dành cho người dùng Trung Quốc)

Galaxy A70

Galaxy A80

Galaxy A90 5G

Galaxy A (2020) Galaxy A

Samsung Galaxy A7 (2017) (chỉ dành cho người dùng Hàn Quốc; không có nút Bixby)[31]

Samsung Galaxy A8 Star

Samsung Galaxy Tab A 8.0 (2017) (không có nút Bixby)[32]

Samsung Galaxy A9 (2019)

Galaxy J

Samsung Galaxy J7+ (2017) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J6 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J4 (2018) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J6+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)

Samsung Galaxy J4+ (2019) (chỉ có Bixby Home và Reminder)