Top 15 # Chức Năng Nhiệm Vụ Của Giám Đốc Nhà Hàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Trách Nhiệm Của Một Giám Đốc Bán Hàng. Trách Nhiệm Chức Năng Của Giám Đốc Bán Hàng

Thời điểm mà cung và cầu hàng hóa trên thị trường khá không tương xứng, nghĩa là cầu vượt quá cung đáng kể, đã kết thúc từ lâu. Điều này có nghĩa là thời gian kết thúc khi hàng hóa chỉ đơn giản là phân tán từ các kệ mà không có bất kỳ nỗ lực nào từ phía nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu của cửa hàng.

Ngày nay, để trở thành người dẫn đầu doanh số trong một phân khúc thị trường riêng biệt, bạn sẽ cần phải cố gắng rất nhiều. Trước hết, bạn cần học cách định vị sản phẩm của mình là tốt nhất, điều này sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và điều này chỉ có thể với sự hỗ trợ của một số chuyên gia, bao gồm cả người quản lý bán hàng.

Giám đốc bán hàng là ai?

Nói một cách đơn giản, người quản lý bán hàng là người phải đảm bảo rằng sản phẩm được bán. Ngày nay, chuỗi nhà sản xuất-người mua đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều và giữa hai liên kết này có toàn bộ mạng lưới trung gian cần thiết để hàng hóa được chuyển đến một địa chỉ cụ thể, với số lượng cụ thể, với tính đều đặn cụ thể. Đó là, nhờ có họ, chuỗi tiêu thụ không bao giờ bị gián đoạn và người tiêu dùng luôn nhận được hàng hóa mà anh ta cần.

Nhiệm vụ của người quản lý bán hàng bao gồm nhiệm vụ đảm bảo rằng trong tương lai người tiêu dùng lại muốn mua sản phẩm đặc biệt này chứ không phải sản phẩm tương tự từ nhà sản xuất khác. Anh ta phải đàm phán với các trung gian theo cách mà họ không có một chút nghi ngờ rằng các sản phẩm sẽ được bán hết.

Trách nhiệm phụ thuộc vào chuyên môn.

Vì có các đối tượng bán hàng khác nhau, tương ứng, có các chuyên môn khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến quản lý trách nhiệm công việc về bán hàng.

Theo phân loại chung của các đối tượng bán hàng, người quản lý bán hàng có thể chuyên về:

bán dịch vụ;

bán hàng tiêu dùng;

bán các sản phẩm công nghiệp.

Mỗi công ty chọn cho mình một nhân viên cho vị trí giám đốc bán hàng, tùy thuộc vào những gì công ty làm và những gì họ thấy trong các mức bán hàng trong tương lai.

Trách nhiệm sẽ phụ thuộc vào quy mô của chính công ty.

Như thực tế cho thấy, trong các doanh nghiệp lớn, các nhà quản lý bán hàng hầu như không bao giờ nhìn thấy người tiêu dùng cuối cùng. Họ chủ yếu làm việc với các nhà phân phối, ngoại trừ chỉ có các sản phẩm đắt tiền và lớn, chương trình này không hoạt động ở đây, bất kể quy mô của tập đoàn. Nhưng trong các tổ chức nhỏ, nhiệm vụ của người quản lý bán hàng sẽ bao gồm giao tiếp với người tiêu dùng thông thường hoặc với đại diện của các cửa hàng nơi sản phẩm sẽ được bán.

Để trở thành một người quản lý tốt, chỉ giao tiếp với khách hàng là không đủ

Một người quản lý giỏi hiểu rất rõ rằng người ta không thể theo kịp mức doanh số với một cuộc gọi lạnh lùng của cơ sở khách hàng và nhà phân phối, chứ đừng nói đến việc tăng chúng. Bạn cần có khả năng theo dõi những thay đổi trong xu hướng thị trường, sở thích và mong muốn của người dùng cuối, giá cả và sản phẩm mới của các đối thủ cạnh tranh lớn. Trách nhiệm chức năng của người quản lý bán hàng bao gồm việc thu thập có hệ thống tất cả các thông tin cần thiết, có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến mức độ bán hàng và nhận thức về hàng hóa của khách hàng cuối. Bạn cần phải là một nhà phân tích thực sự, có thể so sánh dữ liệu, đưa ra quyết định dựa trên những phát hiện.

Những gì bạn cần để trở thành một người quản lý trong một công ty tốt

Để ứng tuyển vào một vị trí tương tự trong các tập đoàn và tổ chức lớn, bạn cần chuẩn bị cho một mức độ yêu cầu cao hơn.

Các đặc điểm chính mà một nhân viên tiềm năng phải đáp ứng là:

có giáo dục đại học (lĩnh vực: kinh tế, tiếp thị, quản lý);

có thể sở hữu các chương trình chuyên biệt (như 1C chẳng hạn);

các công ty lớn cũng muốn các chuyên gia của họ nói tiếng nước ngoài ở mức độ tự tin, bởi vì nhiệm vụ của người quản lý bán hàng có thể bao gồm các cuộc đàm phán với người tiêu dùng nước ngoài tiềm năng;

kinh nghiệm làm việc ở một vị trí tương tự. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn chỉ có thể tin vào một vị trí tuyển dụng như vậy nếu bạn có đầy nhiệt huyết, kiến ​​thức và bạn có thể gây bất ngờ tại một cuộc phỏng vấn.

Các chi tiết cụ thể của làm việc với bán hàng bán buôn

Một nghề nghiệp đang có nhu cầu lớn hiện nay, mà bạn cần một người có kinh nghiệm và khả năng thuyết phục, là một người quản lý bán buôn. Các trách nhiệm ở đây hơi khác nhau, bởi vì bạn không chỉ cần thiết lập nguồn cung cấp, mà còn có thể tăng chúng trong tương lai gần. Đối với một người như vậy, giao tiếp với khách hàng chỉ qua điện thoại là không thể chấp nhận được. Các nhà phân phối đầy hứa hẹn sẽ cần được gặp trực tiếp, và đôi khi hơn một lần. Nhưng những nỗ lực sẽ được thu hồi – ít nhất một liên hệ được thiết lập tốt với công ty phân phối là một cách trực tiếp để tôn trọng trong mắt các nhà chức trách và có thể tăng lên.

Khoảng trách nhiệm giống như một người quản lý bán xe. Chỉ ở đây chúng tôi làm việc và thuyết phục không phải người mua bán buôn, mà người mua là một khoản đầu tư rất nghiêm túc. Chỉ có người trực giác hiểu tâm lý con người và cung cấp cho người mua tiềm năng của mình chính xác sản phẩm mà anh ta muốn mua sẽ hoạt động ở vị trí này.

Khu vực dịch vụ và đại diện của nó

Trách nhiệm của một người quản lý bán hàng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ là đặc biệt. Ở đây bạn không chỉ cần bán, bạn cũng cần thành thạo các loại dịch vụ mà bạn cung cấp. Đó là, nếu bạn là nhân viên của một công ty CNTT, thì không hiểu Internet là gì và các trang web được tạo ra như thế nào, bạn sẽ không thể truy cập vào đây lâu. Đây sẽ không phải là công việc văn phòng, bởi vì bạn cần tìm kiếm khách hàng mới. Tốt hơn là nên liên lạc trực tiếp với họ, đôi khi nhiều lần, đó là lý do tại sao chính quyền sẽ không xem xét chỉ số thời gian sử dụng mà sẽ ước tính số lượng khách hàng mới mà bạn thu hút.

Triển vọng và bí mật nhỏ của công việc thành công

Một công việc được thực hiện tốt như một người quản lý bán hàng trong ba đến năm năm trong một công ty là một cách trực tiếp để trở thành một người quản lý bán hàng, ví dụ. Những nhân viên giỏi luôn được đánh giá cao và đặc biệt là những người có khả năng duy trì hình ảnh của công ty trong mắt người tiêu dùng.

Có một số quy tắc, tuân thủ theo đó, bạn có thể trở thành một người quản lý bán hàng giỏi. Một khách hàng thích mua, nhưng anh ta ghét nó khi họ cố bán cho anh ta thứ gì đó. Điều này đáng để ghi nhớ những người quá cố chấp đôi khi không biết làm thế nào hoặc không muốn nghe một lời từ chối.

Bạn cần có khả năng đặt mình vào vị trí của một người mua tiềm năng, hiểu điều gì thu hút anh ấy vào sản phẩm của bạn và dựa trên điều này, bắt đầu “bán”.

Bạn cần tôn trọng ý kiến ​​và mong muốn của khách hàng, coi anh ấy như một người được tôn trọng và không phải là nguồn thu nhập của bạn. Đó là lý do tại sao nhiều người quản lý bán hàng giỏi giao tiếp với khách hàng như những người bạn cũ – một cách dễ dàng và tự nhiên, điều này đặc biệt giúp những người được giao nhiệm vụ của một người quản lý bán hàng xe hơi.

Một người quản lý bán hàng giỏi không hoàn thành nhiệm vụ của mình vì anh ta được trả tiền, nhưng vì bản thân anh ta tin vào sản phẩm mà anh ta cung cấp, ví dụ, nếu bạn cung cấp, ví dụ, nước hoa, nó đáng để sử dụng chúng. Đây là một thành phần quan trọng của sự thành công.

Nhiệm Vụ, Chức Năng Và Vai Trò Của Giám Đốc Nhà Máy

1. Giám đốc nhà máy là gì?

2. Nhiệm vụ của Giám đốc nhà máy

Công việc chính của một Giám đốc nhà máy là giám sát hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, các nhà khai thác, xây dựng kế hoạch tiến độ sản xuất. Đồng thời thiết lập các phương pháp cải tiến trong quá trình sản xuất, trang bị máy móc, thiết bị vật tư và bố trí mặt bằng nhà máy. Giám đốc nhà máy còn đảm nhiệm công tác lên kế hoạch sản xuất, triển khai tổ chức cũng như kiểm tra, đôn đốc nhân viên, công nhân làm việc theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động.

Trong công tổ chức sản xuất, người lãnh đạo nhà máy phải tổ chức, sắp xếp được đội ngũ cán bộ nhân viên, nhân lực sao cho việc vận hành diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định và mục tiêu trong kế hoạch. Thiết kế, tạo dựng môi trường làm việc và phân công trách nhiệm cho các hoạt động, kiểm soát quy trình thực hiện. Bên cạnh đó phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành công việc tốt nhất, xây dựng chính sách nhân sự, duy trì đáp ứng nguồn lực sản xuất. Cuối cùng là kiểm soát, quản lý chi phí ngân sách trong mức cho phép của công ty, định mức tiêu hao nguyên vật liệu, lao động, báo cáo lượng sản phẩm tồn kho, các vấn đề phát sinh một cách kịp thời để có biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Lập kế hoạch, tổ chức hoạt động sản xuất, cụ thể định kỳ thực hiện kế hoạch sản xuất theo đơn hàng, đảm bảo tiến độ làm việc, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận nhằm đạt được mục tiêu, năng suất công việc, giảm chi phí về mức thấp nhất. Triển khai thực hiện lệnh sản xuất của cấp trên, quản lý hệ thống chất lượng, máy móc trong nhà máy. Tham gia tuyển dụng, đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên cấp dưới.

3. Chức năng của Giám đốc nhà máy

Giám đốc nhà máy có chức năng giám sát tất cả các hoạt động hàng ngày của nhà máy, phát triển các quy trình nhằm tối đa hóa quản lý, an toàn, chất lượng và năng suất.

Lập kế hoạch sản xuất:

Vai trò chính của Giám đốc nhà máy là cải thiện năng suất sản xuất, giảm thời gian, chi phí, hao mòn tài sản. Việc lập kế hoạch giải đáp câu hỏi những gì sẽ được sản xuất, nó được sản xuất như thế nào, vào thời gian nào? Cần đạt được các mục tiêu bằng cách theo dõi dự báo bán hàng ngày.

Kiểm soát sản xuất, chất lượng:

Hệ thống chất lượng sẽ kiểm soát được quá trình sản xuất hiệu quả, Giám đốc nhà máy có trách nhiệm quan tâm, duy trì chất lượng sản phẩm, kiểm soát các vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng.

Phân tích phương pháp:

Có nhiều phương pháp sản xuất, Giám đốc nhà máy cần đưa ra một biện pháp tối ưu nhất bằng cách phân tích chúng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giảm thiểu chi phí.

Bố trí nhà máy:

Đánh giá, hạch toán:

Chức năng này rất quan trọng trong cả quá trình quản lý, cung cấp các thông tin cần thiết đánh giá đúng thực trạng, tình hình, quyết định bước phát triển tiếp theo cho nhà máy, phải phù hợp với mục tiêu và tiêu chuẩn của công ty.

4. Vai trò của Giám đốc nhà máy

– Quản lý tạo ra sự thống nhất cho tổ chức giữa ban lãnh đạo với nhân viên.

– Định hướng sự phát triển của tổ chức, cơ cấu sản xuất.

– Tạo môi trường làm việc, điều kiện, động lực phát triển cho nhân viên, đảm bảo tính ổn định, vững bền và đạt hiệu quả lao động cao.

Giám đốc nhà máy giỏi sẽ đóng góp rất nhiều lợi ích cho công ty, thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, do đó mà khi tuyển chức vụ này các tổ chức đều cân nhắc rất kỹ, căn cứ trên nhiều yếu tố như bằng cấp, kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng của ứng viên. Quy trình tuyển dụng chặt chẽ và tốn khá nhiều thời gian để lựa chọn ứng viên. Tuy nhiên có một cách đơn giản hơn đó là bạn tìm đến HRChannels, việc tuyển Giám đốc nhà máy sẽ rút ngắn thời gian, công sức và chi phí.

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa – Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, HaiPhong

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC

Nhiệm Vụ, Chức Năng, Quyền Hạn Của Giám Đốc Điều Hành ( Tổng Giám Đốc)

Tổng giám đốc là giám đốc điều hành cấp cao, thường chính là giám đốc điều hành (CEO) trong một tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Chức vụ tổng giám đốc được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tổng giám đốc chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

Nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của tổng giám đốc

1. Nhiệm vụ và chức năng của tổng giám đốc

Tổng giám đốc là người quản lý và giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh, con người cũng như các hoạt động hợp tác của doanh nghiệp.

Quyết định hoạt động kinh doanh

Ở vai trò cấp cao trong doanh nghiệp, một trong các nhiệm vụ của tổng giám đốc là xây dựng và thực thi các chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Các chiến lược này có thể là về các phương án đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch xây dựng thương hiệu,…

Hơn nữa, họ còn tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các chiến lược để đảm bảo hiệu quả tài chính và chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ngoài các chiến lược cụ thể, tổng giám đốc còn có nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chỉ đạo được đưa ra bởi Hội đồng quản trị.

Cố vấn chiến lược cho chủ tịch

Tổng giám đốc là người trực tiếp làm việc, điều hành và hiểu rõ về hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, họ có nhiệm vụ cố vấn chiến lược cho chủ tịch, giúp chủ tịch có cái nhìn xác đáng về thị trường và tương lai của doanh nghiệp. Những ý kiến đóng góp này sẽ được rút ra từ những phân tích và dự đoán của họ hoặc được tổng hợp từ những kết quả nghiên cứu của những nhân sự có trách nhiệm.

Xây dựng và quản lý cơ cấu doanh nghiệp

Không chỉ hoạt động kinh doanh, mà cơ cấu nhân lực của doanh nghiệp cũng nằm trong phạm vi quản lý của tổng giám đốc. Tuy nhiên, tổng giám đốc không phải là người quản lý trực tiếp và nắm rõ toàn bộ hệ thống nhân viên từ thấp tới cao. Đó là nhiệm vụ của giám đốc nhân sự.

Tổng giám đốc tập trung vào xây dựng và lãnh đạo đội ngũ các giám đốc cấp cao. Nhân vật này sẽ giám sát hoạt động của đội ngũ này và hướng dẫn khi cần thiết. Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức hoặc thuyên chuyển công tác đối với các chức vụ trong doanh nghiệp, trừ những chức vụ nằm ngoài thẩm quyền phụ trách của tổng giám đốc.

Tuy không trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, họ có thể đưa ra những kiến nghị phù hợp từ góc nhìn của tổng giám đốc. Những kiến nghị này có thể được giám đốc nhân sự tham khảo để quản lý đội ngũ nhân viên hiệu quả hơn.

Một trách nhiệm khác về nhân sự của tổng giám đốc là đảm bảo việc thực thi kỷ luật và quy định hướng dẫn đối với tất cả các cấp bậc nhân viên trong doanh nghiệp. Tổng giám đốc cần nắm chắc rằng không chỉ các nhân viên cấp cao mà cả các nhân viên thông thường đều hiểu được mục tiêu hoạt động và tiêu chuẩn về hiệu quả công việc. Từ trên xuống dưới đều làm việc vì một tầm nhìn chung.

Xây dựng và duy trì các mối quan hệ hợp tác

Tổng giám đốc đồng thời làm việc với nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Họ cần kết nối để thu hút và giữ chân người lao động, làm hài lòng chủ sử dụng lao động và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững lâu dài với đối tác.

2. Quyền hạn của tổng giám đốc

Quyền hạn của tổng giám đốc có thể được áp dụng trong nhiều khía cạnh, bao gồm hoạt động kinh doanh, đầu tư, hoạt động chung trong doanh nghiệp, quản lý nhân viên, cũng như cố vấn cho người giữ chức vụ cao nhất – chủ tịch trong việc quyết định tương lai của doanh nghiệp.

Tổng giám đốc có quyền quyết định tuyển dụng hoặc thay đổi vị trí công tác đối với những nhân viên dưới quyền, trừ những người thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị.

Quyền hạn của tổng giám đốc chỉ đứng dưới chủ tịch.

1. Có tầm nhìn

Tổng giám đốc có vai trò dẫn dắt doanh nghiệp, đồng thời là cố vấn cho vị trí chủ tịch. Do đó, họ cần có tầm nhìn, xác định đúng mục tiêu, hướng đi của doanh nghiệp nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững được đưa ra.

Đồng thời, tổng giám đốc cần có khả năng kết nối và dẫn dắt toàn thể đội ngũ đi theo đúng lộ trình. Họ phải đảm bảo tất cả nhân viên từ trên xuống dưới đều hiểu rõ về tầm nhìn của doanh nghiệp, khiến họ biết họ lao động vì điều gì và họ muốn lao động vì điều đó.

2. Có khả năng phán đoán

Ở vị trí lãnh đạo cao cấp, đưa ra những quyết định quan trọng mang tính chiến lược, tổng giám đốc cần có khả năng phán đoán tốt. Hầu hết thời gian, tổng giám đốc cần đưa ra các quyết định chính xác. Những quyết định chính xác này sẽ giúp họ đạt được sự tín nhiệm của các giám đốc cấp cao cũng như nhân viên trong doanh nghiệp.

3. Có sự sáng tạo và đổi mới

Sự sáng tạo và đổi mới luôn luôn là cần thiết đối với bất kỳ một tổng giám đốc nào.

Sự sáng tạo giúp thúc đẩy các chiến lược kinh doanh mới, các dự án mới và thu hút sự chú ý của mọi người. Sự sáng tạo giúp gắn kết nhân lực thành một tổng thể, cũng như thêm niềm say mê trong quá trình làm việc.

Sự đổi mới trong kinh doanh cũng như trong quản lý giúp giảm bớt sự nhàm chán, cũng như giúp doanh nghiệp luôn phù hợp với yêu cầu của thị trường và giữ chân người lao động.

4. Luôn luôn học hỏi

Không phải ai sinh ra cũng đã có đầy đủ những kiến thức cần thiết. Đến với vị trí tổng giám đốc, ứng viên đã cần có một lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Tuy nhiên, đối với một thị trường luôn luôn thay đổi, để không bị đào thải, vị trí này cần luôn luôn không ngừng học hỏi.

5. Có tính kỷ luật

Kỷ luật và quy định là cần thiết giúp cho bộ máy của doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Tổng giám đốc cần là người nắm rõ luật và thúc đẩy việc thực hiện luật một cách nghiêm ngặt tuy nhiên cần linh hoạt trong một số trường hợp. Việc linh hoạt này cũng cần có căn cứ hợp lý khiến nhân viên tin tưởng.

6. Có khả năng tìm kiếm nhân tài

Một trong các nhiệm vụ của tổng giám đốc là tuyển dụng nhân lực. Do đó, khả năng phát hiện và thu hút nhân tài là không thể thiếu. Một tổng giám đốc giỏi cần biết cách phát triển đội ngũ nhân viên để nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc.

7. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Tổng giám đốc cần giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau như chủ tịch, hội đồng quản trị, đối tác, giám đốc cấp cao, nhân viên, khách hàng. Đối với mỗi đối tượng, họ lại cần có những kỹ năng truyền đạt và tiếp nhận thông tin khác nhau. Có thể nói, tổng giám đốc cần phải “khéo ăn khéo nói”.

Việc làm tổng giám đốc với HRchannels

Tổng giám đốc chính là người đứng đầu mọi hoạt động của doanh nghiệp, quyết định sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường. Vị trí này có nhiệm vụ và vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, việc tuyển dụng ứng viên tổng giám đốc cũng vô cùng khó khăn. Nhà tuyển dụng cần lựa chọn kỹ càng những ứng viên hội tụ đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa nhà tuyển dụng và ứng viên còn chưa rõ ràng.

Nếu nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng tổng giám đốc, HRchannels có thể cung cấp dịch vụ tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất có thể, đảm bảo chi phí – hiệu quả cho doanh nghiệp.

HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com/tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Một Giám Đốc Tài Chính?

– Tư vấn của chị Lê Ngọc Vĩnh Trinh, Chuyên viên tư vấn nhân lực cao cấp, HRVietnam:

Một người Giám đốc tài chính thường có những trách nhiệm chung như sau:

– Phân tích cấu trúc & quản lý rủi ro tài chính

– Theo dõi lợi nhuận và chi phí; điều phối, củng cố và đánh giá dữ liệu tài chính; chuẩn bị các báo cáo đặc biệt

– Dự báo những yêu cầu tài chính; chuẩn bị ngân sách hàng năm; lên kế hoạch chi tiêu; phân tích những sai biệt; thực hiện động tác sửa chữa

– Thiết lập tình hình tài chính bằng cách triển khai và áp dụng hệ thống thu thập, phân tích, xác minh và báo cáo thông tin tài chính

– Quản lý nhân viên

– Thiết lập & duy trì các quan hệ với ngân hàng và các cơ quan hữu quan.

– Theo sát và đảm bảo chiến lược tài chính đề ra.

Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp và mỗi doanh nghiệp, người Giám đốc tài chính sẽ đảm trách thêm một vài nhiệm vụ khác được giao bởi Ban Giám đốc hoặc Tập đoàn.

* Câu 2: Tôi là một kế toán của một doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tôi chuyên nhập khẩu hàng về bán. Trong thời gian làm tôi luôn phải xuất hoá đơn bán hàng lỗ(tôi đã lên tiếng nói với chủ doanh nghiệp nhưng không được). Tôi rất sợ và đã xin nghỉ việc. Cho tôi hỏi nếu Thuế quyết toán thì tôi có bị truy cứu trách nhiệm không?

– Tư vấn của luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng, đại diện Văn phòng luật sư J&J và Công ty cổ phần liên kết doanh nhân Elink:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì những vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thuế sẽ tùy từng mức độ mà tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Do câu hỏi của bạn đặt ra khá chung chung và không rõ được hành vi vi phạm của doanh nghiệp tư nhân nơi bạn làm việc cũng như hành vi vi phạm của bạn là gì nên chúng tôi không thể trả lời thắc mắc của bạn một cách chi tiết được.

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, xin bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ unicode). Xin chân thành cảm ơn!