Nội Dung 6 Nhiệm Vụ Trọng Tâm Của Hội Phụ Nữ

--- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Hệ Thống Tổ Chức Hội Lhpn Tỉnh Thái Bình
 • Hội Lhpn Việt Nam Giữ Vai Trò Nòng Cốt Trong Tập Hợp, Đoàn Kết Phụ Nữ Tham Gia Tích Cực Vào Thực Hiện Các Nhiệm Vụ Phát Triển Kinh Tế
 • Khái Quát Về Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam
 • Quy Chế Làm Việc Của Cơ Quan Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh
 • Công Tác Phụ Nữ Là Nhiệm Vụ Của Cả Hệ Thống Chính Trị
 • Sống và làm việc theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh là chủ trương cho toàn Đảng, toàn nhân dân Việt Nam từ trước đến nay. Mỗi cấp chính quyền, mỗi đơn vị đều có những nhiệm vụ cho riêng mình. Đối với phụ nữ cũng vậy, trong đại hội khóa 12 có đề cập đến nội dung 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ được tuyên truyền rộng rãi. Vậy bạn đã biết được nội dung chính của những nhiệm vụ này chưa?

  Với mục tiêu trọng tâm đó là “Đoàn kết – Đổi mới – Bình Đẳng – Hội nhập” đại hội phụ nữ diễn ra trong 3 ngày với tinh thần hăng say, nghiêm túc khẩn trương cũng như thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đảng cũng như nhân dân đề ra với những nhiệm vụ cơ bản như:

  1. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện

  Bởi trong truyền thống của Việt Nam ta thì người phụ nữ luôn là biểu tượng cho sự giữ gìn hạnh phúc gia đình, chăm lo cho con cái chu đáo nhưng cũng vô cùng tích cực trong những hoạt động xã hội,cộng đồng. Vì vậy, nhiệm vụ xây dựng một xã hội hạnh phúc, văn minh thì việc đầu tiên chính là giữ gìn ngọn lửa gia đình hạnh phúc trong mỗi gia đình nhỏ.

  2. Hỗ trợ cũng như vận động phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

  Không đơn thuần chỉ là những công việc trong bếp núc bình thường. Phụ nữ ngày nay cũng năng động trong việc phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều vấn đề về việc làm. Qua đó, có thể xây dựng nên hợp tác xã vững mạnh, xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình trên cả nước.

  3. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

  Đổi mới một cách mạnh mẽ nội dung hoạt động chính là nhiệm vụ quan trọng trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ trong kỳ họp này. Để có một tổ chức hội vững mạnh thì chị em phụ nữ cần tham mưu để đề xuất những chính sách nhằm giảm thiểu những hoạt động không cần thiết, đẩy mạnh công tác đối nội, đối ngoại cũng như hợp tác quốc tế. Góp phần phát triển kinh tế mạnh mẽ cho đất nước.

  4. Kiên trì , độc lập chủ quyền thống nhất chất lượng tăng trưởng

  Chúng ta kiên quyết, đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Xây dựng một chế độ độc lập, vững mạnh, phát triển bền vững có thể sánh vai với các cường quốc 5 châu. Qua đó phát huy tinh thần yêu nước, tự trọng,tự tôn dân tộc tuyệt đối.

  5. Tích cực học tập, trau dồi bản thân

  Để có thể làm được những nhiệm vụ trên, thì mỗi người dân nói chung cũng như mỗi phụ nữ nói riêng cần tích cực học hỏi, trau dồi những kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình cũng như hướng dẫn, giúp đỡ cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, không được tiếp xúc với những kiến thức bên ngoài.

  Tích cực học hỏi , đọc sách báo,tài liệu để nắm bắt những thông tin, đường lối cũng của Đảng để phục vụ cho công việc, phát triển kinh doanh, đẩy mạnh sản xuất,phát triển kinh tế cho bản thân, gia đình của mình và cho cộng đồng xung quanh bản thân mình.

  6. Rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia những hoạt động xã hội

  Việc giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh, năng động giúp cho chúng ta có sức khỏe để học tập, rèn luyện cũng như tích cực hăng say tham gia những hoạt động xã hội. Việc thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ nói chung cũng như toàn dân nói riêng đây cũng là tấm gương để cho con em mình và mọi người xung quanh noi theo.

  Vậy nên, đối với mỗi phụ nữ trên cả nước chỉ cần thực hiện đầy đủ 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ trong đại hội khóa 12 vừa qua thì chắc chắn chúng ta sẽ xây dựng được một gia đình hạnh phúc, xã hội vững mạnh, văn minh, phát triển toàn diện. Để có thể phục vụ cũng như thực hiện được tất cả những nhiệm vụ cũng như đường lối mà Đảng đề ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiệm Vụ Của Hộ Lý Bệnh Viện Gồm Những Gì?
 • Quyết Định Mới Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Tổng Cục Hải Quan
 • Quyết Định Mới Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Hải Quan Vn
 • Quyền Hạn Của Hội Đồng Quản Trị Trong Công Ty Cổ Phần
 • Hội Đồng Quản Trị Là Gì? Chức Năng Và Quyền Hạn Của Hội Đồng Quản Trị?
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cán Bộ Hội Phụ Nữ Cơ Sở

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Cán Bộ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Các Cấp
 • Đẩy Mạnh Các Giải Pháp Đổi Mới Sinh Hoạt, Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Hội Phụ Nữ Cơ Sở
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Hội Đồng Nhân Dân Phường Thạch Bàn
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng, Hiệu Quả Hoạt Động Giám Sát Chuyên Đề Của Thường Trực Và Các Ban Hđnd Tỉnh Thanh Hóa
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Giám Sát Của Hội Đồng Nhân Dân
 • Lâu nay chúng ta thường nói “Cán bộ nào thì phong trào đó”. Thực tế đã chứng minh: Nơi nào cán bộ phụ nữ năng động, làm việc trách nhiệm, nhiệt tình thì ở đó phong trào sẽ sôi nổi, hiệu quả, ngược lại nơi nào cán bộ làm việc hời hợt, thiếu trách nhiệm, yếu cả về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ thì phong trào sẽ ngày một yếu đi. Cả nhiệm kỳ 2006-2011, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động xây dựng đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi, có đủ tài và đức đưa phong trào của Hội gặt hái thêm nhiều thành công.

  Lâu nay chúng ta thường nói “Cán bộ nào thì phong trào đó”. Thực tế đã chứng minh: Nơi nào cán bộ phụ nữ năng động, làm việc trách nhiệm, nhiệt tình thì ở đó phong trào sẽ sôi nổi, hiệu quả, ngược lại nơi nào cán bộ làm việc hời hợt, thiếu trách nhiệm, yếu cả về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ thì phong trào sẽ ngày một yếu đi. Cả nhiệm kỳ 2006-2011, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động xây dựng đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi, có đủ tài và đức đưa phong trào của Hội gặt hái thêm nhiều thành công.

  Phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng những cán bộ, hội viên phụ nữ có trình độ, năng lực vào nguồn quy hoạch cán bộ hội, cán bộ nữ là công việc các cấp hội phụ nữ đặc biệt quan tâm, làm tốt trong thời gian qua. Đối với những xã khó khăn về công tác cán bộ nữ, Hội phụ nữ cấp tỉnh, huyện, thành phố trực tiếp làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng tìm ra giải pháp thực hiện hiệu quả nhất. Hội phụ nữ cơ sở thường xuyên rà soát trình độ cán bộ, tham mưu, đề xuất để được cấp ủy Đảng, các cấp hội cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tại các lớp do Tỉnh hội phối hợp với các trường, trung tâm tổ chức, như: Hội LHPN tỉnh phối hợp với trường Chính trị tỉnh, trường Cán bộ phụ nữ TƯ mở lớp trung cấp phụ vận và nghiệp vụ công tác phụ nữ, kỹ thuật nấu ăn, tin học văn phòng, quản lý doanh nghiệp… cho gần 1500 cán bộ hội. 8 huyện, thành phố cũng tổ chức tập huấn cho các đối tượng là Ủy viên BTV, BCH hội phụ nữ 286 xã, phường, thị trấn… Do đó, trong nhiệm kỳ 2006-2011, toàn tỉnh có 78 cán bộ hội hoàn thành trình độ văn hóa 12/12, 42 chị học xong trung cấp chính trị, 75 chị học ĐH, CĐ, trung cấp, nâng tỷ lệ chủ tịch hội phụ nữ cơ sở đạt trình độ văn hóa 12/12 lên 89,8%, trung cấp lý luận: 82,5%, trung cấp chuyên môn trở lên: 76,9% (tăng so với đầu nhiệm kỳ từ 6%-10%), phó chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở đạt trình độ văn hóa 12/12: 72,7%, trung cấp lý luận: 27,6%, trung cấp chuyên môn trở lên: 34,8% (tăng so với đầu nhiệm kỳ từ 5,4% – 9,2%). Tỷ lệ cán bộ BCH và Ban thường vụ hội cơ sở cũng tăng lên đáng kể: trong BCH trình độ văn hóa 12/12: 47,4%, trung cấp lý luận 15%, trung cấp chuyên môn trở lên 24,8%; trong Ban thường vụ trình độ 12/12: 70,6%, trung cấp lý luận 39%, trung cấp chuyên môn trở lên 25,7%. Đội ngũ cán bộ hội phụ nữ cơ sở còn được trưởng thành hơn từ hội thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi” các cấp năm 2009.

  5 năm qua, các cấp hội đã bầu bổ sung 32 chủ tịch, 32 phó chủ tịch, 85 ủy viên BTV, BCH, 41 chi hội trưởng. Việc bầu bổ sung luôn bảo đảm đúng nguyên tắc và kịp thời. Nếu đầu nhiệm kỳ 2006- 2011, có 9.282 cán bộ hội phụ nữ cơ sở đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Cán bộ hội cơ sở giỏi”, thì cuối nhiệm kỳ bình xét có 6.247 chị đạt, chiếm 67,3%. Trong đó, TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 5 chị, Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 89 chị, huyện hội và thành hội khen 873 chị, các chị còn lại được nhận giấy chứng nhận đạt “Cán bộ hội cơ sở giỏi”.

  Tuy nhiên công tác cán bộ hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2006-2011 vẫn còn những hạn chế, như: Trình độ một số cán bộ hội cơ sở còn yếu, đặc biệt là cán bộ chủ chốt cao tuổi, phương pháp làm việc thiếu tính sáng tạo, chưa khoa học; việc tham mưu quy hoạch cán bộ yếu, một số lãnh đạo địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ hội phụ nữ; một số cán bộ nguồn có tâm lý ngại đi học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn; cơ chế chính sách về công tác cán bộ hội cơ sở chưa phù hợp khiến chị em không chuyên tâm công tác…

  Để xây dựng đội ngũ cán bộ hội phụ nữ cơ sở đáp ứng được nhu cầu của thời kỳ CNH- HĐH đất nước, có đủ năng lực, trình độ thực hiện tốt nhiệm vụ của nhiệm kỳ tiếp theo (2011-2016) và nhiệm vụ của địa phương, các cấp hội phụ nữ cần thực hiện nghiêm túc và đồng bộ, hiệu quả các giải pháp chủ yếu: Kết thúc đại hội phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2011- 2022, BCH Hội phụ nữ cấp cơ sở phải xây dựng quy chế hoạt động và tổ chức thực hiện nghiêm quy chế. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế, nguyên tắc, quy định về người cán bộ hội phụ nữ, coi trọng giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức người cán bộ hội, đẩy mạnh học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quy hoạch cán bộ hội, phát hiện, bồi dưỡng cán bộ nguồn; nắm chắc thực trạng đội ngũ cán bộ hội để xây dựng kế hoạch đào tạo chuẩn hóa. Ngay đầu nhiệm kỳ 2011- 2022 tổ chức cho cán bộ cơ sở đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, hàng năm bình xét theo đúng quy định. Kiện toàn đội ngũ cán bộ hội kịp thời, đúng nguyên tắc. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách với cán bộ hội cơ sở, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thi, hội thảo về công tác cán bộ hội cơ sở…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Tập Hợp Phụ Nữ, Phát Triển, Quản Lý Hội Viên Trong Giai Đoạn Hiện Nay
 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Chi, Tổ Hội Gắn Với Thực Hiện Bình Đẳng Giới Và Sự Tiến Bộ Phụ Nữ
 • Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Tham Mưu, Tổng Hợp Của Vksnd Tỉnh Cao Bằng
 • Skkn Một Số Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Tạo Hình Mẫu Giáo
 • Đề Tài Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Lưu Trú Tại Khách Sạn Rất Hay, Điểm 8
 • Chức Trách Nhiệm Vụ Của Nữ Hộ Sinh Tại Cơ Sở Y Tế Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhiệm Vụ Quyền Hạn Của Những Người Làm Công Tác Hộ Sinh
 • Nhiệm Vụ Chuyên Môn Của Nữ Hộ Sinh Là Gì?
 • Nhiệm Vụ Của Nữ Hộ Sinh Tại Trạm Y Tế
 • Công Việc Và Quy Định Nhiệm Vụ Của Nữ Hộ Sinh
 • Nêu Cao Vai Trò, Trách Nhiệm Của Điều Dưỡng Và Hộ Sinh Trong Công Tác Chăm Sóc Sức Khỏe Người Bệnh
 • Là một người nữ Hộ sinh, luôn có vai trò nhất định trong hệ thống Y tế tại các cơ sở y tế. Vậy công việc của nữ hộ sinh là gì?, Hộ sinh là gì và có chức trách nhiệm vụ ra sao?

  Nhiệm vụ chuyên môn của nữ hộ sinh là gì?

  Nhiệm vụ chuyên môn, chức trách chuyên môn của nữ Cao đẳng Hộ sinh được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ như sau:

  Nhiệm vụ của nữ hộ sinh được quy định tại Mục 67 Phần II Quy chế bệnh viện ban hành kèm theo Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT.

  Dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa, nữ hộ sinh có nhiệm vụ:

  1. Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  2. Thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ đẻ, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để xử lý kịp thời.
  3. Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ thực hiện kỹ thuật đỡ đẻ khó.
  4. Nữ hộ sinh trung cấp (nữ hộ sinh chính): thực hiện kỹ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
  5. Nữ hộ sinh cao cấp (cử nhân nữ hộ sinh): thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp khi nữ hộ sinh trung cấp không thực hiện được: thực hiện kỹ thuật hút điều hòa kinh nguyệt; trực tiếp theo dõi, Sửa Mí Mắt Hỏng, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao, sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  6. Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường và ghi đầy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.
  7. Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực.
  8. Bảo quản tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  9. Nghiêm túc thực hiện sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
  10. Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.
  11. Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho các sản phụ và người bệnh tại khoa. Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công. – Trích dẫn Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT

  Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Hộ sinh nhưng cần lựa chọn một trường phù hợp với năng lực và điều kiện.

  Năm 2022, – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội cũng như Sài Gòn. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ để tạo cho học viên môi trường học tập thuận lợi nhất. Thời gian học thực hành lên đến 70%, giúp các bạn sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh bằng hình thức xét tuyển trực tiếp học bạ của những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Do đó, vấn đề điểm chuẩn ngành hộ sinh năm 2022 không còn quá quan trọng đối với các bạn thí sinh năm nay. Ngoài ra trường còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn để học viên thực tập, với cơ hội tiếp xúc lâm sàng thực tế thì cơ hội việc làm cao hơn sau khi tốt nghiệp với kinh nghiệm được tích lũy.

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ tin cậy cho sinh viên theo học các ngành Hộ sinh, , Kỹ thuật phục Vật lý trị liệu hồi chức năng và Cao đẳng Dược. Bên cạnh đó Nhà trường cũng đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho nhiều đối tượng học viên khác nhau.

  Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có 3 khu vực có văn phòng tuyển sinh và cơ sở đào tạo đó là:

  KHU VỰC TÂY BẮC: CƠ SỞ YÊN BÁI:

   Trường Cao đẳng Y dược Pasteur : Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái – 0996 296 296 – 02166 296 296

  KHU VỰC ĐÔNG BẮC BỘ: CƠ SỞ ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG Y DƯỢC TẠI HÀ NỘI

   VPTS Số 212 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội – 099 621 22 12 – 088 621 22 12
   VPTS Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội – 02485 895 895 – 0948 895 895

  HỆ THỐNG CƠ SỞ TUYỂN SINH & ĐÀO TẠO TP HỒ CHÍ MINH

  Số 37/3 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh – 028 6295 6295 – 09 6295 6295

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Hộ Sinh Có Nhiệm Vụ Gì?
 • Nhiệm Vụ Của Truyền Thông Nội Bộ
 • Nhiệm Vụ, Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Và Truyền Thông
 • Phòng Truyền Thông Và Công Nghệ Thông Tin
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Truyền Thông Nội Bộ
 • Nhiệm Vụ Của Tổ Chức Cơ Sở Đảng

  --- Bài mới hơn ---

 • Vai Trò, Vị Trí Của Công Đoàn Việt Nam
 • Thực Hiện Trọn Vẹn Chức Năng Của Tổ Chức Công Đoàn
 • Về Tổ Chức, Quản Lý Và Hoạt Động Của Chuỗi Nhà Thuốc Gpp
 • Phân Biệt Quầy Thuốc Và Nhà Thuốc
 • Bài Giảng Quản Trị Doanh Nghiệp
 • Điều 23 Điều lệ Đảng đã quy định năm nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng như sau:

  – Một là, chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đề ra chủ trương, nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, chi bộ và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả.- Hai là, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ luật và tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng; thường xuyên giáo dục, rèn luyện và quản lý cán bộ, đảng viên, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tính chiến đấu, trình độ kiến thức, năng lực công tác; làm công tác phát triển đảng viên.

  – Ba là, lãnh đạo xây dựng chính quyền, các tổ chức kinh tế, hành chính, sự nghiệp, quốc phòng, an ninh và các đoàn thể chính trị – xã hội trong sạch, vững mạnh; chấp hành đúng pháp luật và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

  – Bốn là, liên hệ mật thiết với nhân dân, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; lãnh đạo nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

  – Năm là, kiểm tra việc thực hiện, bảo đảm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước được chấp hành nghiêm chỉnh; kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng.

  Đảng uỷ cơ sở, nếu được cấp uỷ cấp trên trực tiếp uỷ quyền thì được quyết định kết nạp đảng và khai trừ đảng viên.

  Các chi bộ phải bảo đảm sinh hoạt thường lệ hàng tháng, nâng cao chất lượng sinh hoạt, thực hiện tốt việc phân công và kiểm tra công tác của đảng viên. Đảng viên đang công tác ở cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp phải thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, đảng uỷ cơ sở nơi cư trú theo quy định. Điều đó quy định rõ hơn trách nhiệm của cấp uỷ Đảng cơ sở đối với đảng viên ở nơi cư trú, phải gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân. Ngoài ra, còn có quy định tổ chức cơ sở đảng phải tổ chức tất cả đảng viên phải được học tập nâng cao trình độ chính trị và nghiệp vụ theo chương trình hàng năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Tổ Chức Cơ Sở Đảng Trong Quân Đội Nhân Dân
 • Tổ Chức, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Tccs Đảng
 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Nhiệm Vụ Của Tổ Chức Cơ Sở Đảng
 • Ban Tổ Chức Tiếng Anh Là Gì
 • Đề Tài Chức Năng Tổ Chức Và Quản Lý Văn Hoá, Giáo Dục Và Khoa Học Công Nghệ Của Nhà Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Sở

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Của Sở Xây Dựng Là Gì?
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Sở
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Sở Ngoại Vụ Tỉnh Phú Thọ.
 • Đường Hô Hấp Trên: Cấu Trúc, Chức Năng Và Các Bệnh Liên Quan
 • Đường Hô Hấp Trên Là Gì?
 • I. Chức năng:

  – Sở Xây dựng là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực: xây dựng; kiến trúc, quy hoạch xây dựng; hạ tầng kỹ thuật đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao (bao gồm: kết cấu hạ tầng giao thông đô thị; cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chiếu sáng, công viên cây xanh, nghĩa trang, chất thải rắn trong đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao); phát triển đô thị; nhà ở và công sở; kinh doanh bất động sản; vật liệu xây dựng; về các dịch vụ công trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn khác theo phân cấp, uỷ quyền của Uỷ ban nhân dân tỉnh và theo quy định của pháp luật;

  – Sở xây dựng chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Uỷ ban nhân dân tỉnh, đồng thời chịu sự chỉ đạo, Hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Xây dựng.

  – Sở Xây dựng có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu và tài khoản riêng;

  – Trụ sở cơ quan đặt tại: 138 phố Lê Lợi, Thành phố Thái Bình

  II. Một số chức năng, nhiệm vụ các phòng:

  Tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước đối với hoạt động của các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh do Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập;

  – Về hạ tầng kỹ thuật đô thị và khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao, bao gồm: cấp nước, thoát nước đô thị và khu công nghiệp; quản lý chất thải rắn thông thường tại đô thị, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng; chiếu sáng đô thị, cây xanh đô thị; quản lý nghĩa trang (trừ nghĩa trang liệt sĩ); kết cấu hạ tầng giao thông đô thị; quản lý xây dựng ngầm đô thị; quản lý sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị:

  Tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện việc cấp, điều chỉnh, gia hạn, thu hồi giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh theo phân cấp; kiểm tra việc xây dựng công trình theo giấy phép được cấp trên địa bàn tỉnh theo quy định của Pháp luật; hướng dẫn, kiểm tra Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân xã thực hiện việc cấp, gia hạn, điều chỉnh, thu hồi giấy phép xây dựng công trình theo phân cấp; thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Lãnh đạo Sở;

  n) Thực hiện hợp tác quốc tế về các lĩnh vực quản lý của Sở theo quy định của pháp luật, sự phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh;

  Xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực ngành xây dựng theo thẩm quyền hoặc báo cáo Giám đốc Sở trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp vượt thẩm quyền;

  Th ường trực công tác tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo; thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sở Xây Dựng Hà Nội Tổng Kết Nhiệm Vụ Năm 2022 Và Triển Khai Nhiệm Vụ Công Tác Năm 2022
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Sở Tài Chính Hà Nội
 • Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Chánh Thanh Tra Sở Y Tế Là Gì?
 • Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Chánh Thanh Tra Sở
 • Thông Tư Liên Tịch Số 06/2014/ttlt
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Của Sở

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Việc Làm Thiết Thực, Hiệu Quả Ở Phòng An Ninh Đối Nội
 • Đơn Vị Điển Hình Trong Phong Trào Thi Đua “Vì An Ninh Tổ Quốc”
 • Phòng An Ninh Đối Nội: Chủ Động Phòng Ngừa, Bảo Vệ An Ninh Xã Hội
 • Samsung Ra Mắt Đồng Hồ Thông Minh Galaxy Watch Active: Xu Hướng Thời Trang, Phong Cách Năng Động – Samsung Newsroom Việt Nam
 • Mẹo Sử Dụng Đồng Hồ Samsung Galaxy Watch Một Cách Thông Minh Hơn
 • Trang chủChức năng nhiệm vụ

  CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU CỦA SỞ 

  I. Vị trí, chức năng

  1. Sở Ngoại vụ là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công tác ngoại vụ và công tác biên giới lãnh thổ quốc gia (sau đây gọi chung là công tác đối ngoại) của địa phương; các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở theo quy định của pháp luật.

  2. Sở Ngoại vụ thực hiện chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy thông qua Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh về chủ trương hội nhập quốc tế, định hướng mở rộng quan hệ và triển khai toàn diện công tác đối ngoại của địa phương; tổ chức, quản lý công tác đối ngoại Đảng tại địa phương theo các quy định của Đảng.

  3. Sở Ngoại vụ chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Ngoại giao.

  Sở Ngoại vụ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở đặt tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

   

   

  II. Nhiệm vụ, quyền hạn

   

  Sở Ngoại vụ thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 2 Thông tư liên tịch số 02/2015/TTLT-BNG-BNV ngày 28 tháng 6 năm 2022 của Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ thuộc Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm:

  1. Trình Ủy ban nhân dân tỉnh:

  a) Dự thảo quyết định, chỉ thị và các văn bản thuộc thẩm quyền ban hành của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác đối ngoại địa phương.

  b) Dự thảo quy hoạch, kế hoạch dài hạn, 05 năm và hàng năm, các chương trình, đề án, dự án về công tác đối ngoại; chương trình, biện pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước về công tác đối ngoại thuộc phạm vi quản lý của Sở.

  c) Dự thảo văn bản quy định điều kiện, tiêu chuẩn, chức danh đối với Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Sở.

  2. Trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh:

  a) Dự thảo quyết định, chỉ thị thuộc thẩm quyền ban hành của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về lĩnh vực công tác đối ngoại của địa phương.

  b) Dự thảo quyết định thành lập, sáp nhập, chia tách, giải thể các tổ chức, đơn vị của Sở theo quy định của pháp luật.

  3. Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về công tác đối ngoại địa phương sau khi được phê duyệt; thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thực hiện các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Sở.

  4. Tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đối ngoại:

  c) Theo dõi và đôn đốc việc thực hiện các chủ trương công tác đối ngoại của Tỉnh ủy, việc triển khai các hoạt động đối ngoại của Đảng theo các định hướng, chủ trương và chương trình đã được Tỉnh ủy phê duyệt.

  d) Làm cơ quan đầu mối giúp Tỉnh ủy quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại của địa phương; phối hợp hoạt động đối ngoại của Tỉnh ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức nhân dân tại địa phương.

  5. Về công tác hợp tác quốc tế:

  a) Tham mưu về công tác hợp tác, hội nhập quốc tế của địa phương phù hợp với đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

  b) Xây dựng, tổ chức thực hiện các kế hoạch hợp tác và hội nhập quốc tế của địa phương, các đề án thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác của địa phương với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Thái Lan, báo cáo Bộ Ngoại giao theo quy định.

  c) Làm đầu mối quan hệ của Ủy ban nhân dân tỉnh với các Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

  6. Về công tác kinh tế đối ngoại:

  a) Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác ngoại giao kinh tế, xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

  b) Làm đầu mối quan hệ của Ủy ban nhân dân tỉnh với Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương; hỗ trợ triển khai các nhiệm vụ về xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức kinh tế của địa phương ở nước ngoài.

  7. Về công tác văn hóa đối ngoại:

  a) Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác ngoại giao văn hóa, xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược ngoại giao văn hóa trong từng thời kỳ.

  b) Làm đầu mối quan hệ của Ủy ban nhân dân tỉnh với Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa đối ngoại tại địa phương và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa của địa phương ở nước ngoài.

   

  8. Về công tác người Việt Nam ở nước ngoài:

  a) Tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch và chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài tại địa phương.

  b) Tổ chức thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; vận động, hướng dẫn và hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân của họ trong làm việc, đầu tư kinh doanh, sinh sống và học tập tại địa phương.

   

  9. Về công tác lãnh sự và bảo hộ công dân:

  a) Quản lý hoạt động xuất nhập cảnh của cán bộ, công chức thuộc đối tượng sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, quản lý và đề nghị cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ tại địa phương theo quy định.

  c) Làm đầu mối tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự tại địa phương khi được Bộ Ngoại giao ủy quyền.

  10. Về công tác biên giới lãnh thổ quốc gia:

  b) Theo dõi, tổng hợp và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Ngoại giao tình hình thực hiện các điều ước quốc tế về biên giới, lãnh thổ quốc gia và các vấn đề nảy sinh trên biên giới đất liền và trên biển tại địa phương.

  c) Tổ chức tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biên giới, lãnh thổ quốc gia; hướng dẫn, kiểm tra và quản lý các văn bản, tài liệu, bản đồ và hồ sơ về biên giới thuộc phạm vi quản lý của địa phương; kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan đơn vị địa phương về các vấn đề quản lý nhà nước về biên giới, lãnh thổ.

  11. Về công tác lễ tân đối ngoại:

  a) Thực hiện quản lý nhà nước về lễ tân đối ngoại tại địa phương.

  b) Đề xuất, xây dựng và ban hành các văn bản quy định về công tác lễ tân đối ngoại ở địa phương; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy định về lễ tân đối ngoại ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

  c) Chủ trì về lễ tân và hậu cần cho các đoàn của lãnh đạo tỉnh đi thăm làm việc ở nước ngoài; tổ chức thực hiện công tác lễ tân đối ngoại, đón tiếp các đoàn nước ngoài đến thăm làm việc với lãnh đạo tỉnh hoặc quá cảnh tại địa phương.

  12. Về công tác thông tin đối ngoại:

  a) Làm đầu mối quan hệ với Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong triển khai chương trình, kế hoạch thông tin tuyên truyền đối ngoại của địa phương đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

  b) Cung cấp thông tin của địa phương cho Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan chức năng để phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại; phối hợp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại, quảng bá địa phương ở nước ngoài.

  c) Thống nhất quản lý phóng viên nước ngoài hoạt động báo chí tại địa phương; xây dựng chương trình hoạt động, tổ chức việc tiếp và trả lời phỏng vấn của lãnh đạo tỉnh, cung cấp thông tin có định hướng, theo dõi và quản lý hoạt động của phóng viên nước ngoài theo quy định của pháp luật.

  13. Về công tác tổ chức và quản lý đoàn ra, đoàn vào:

  a) Thực hiện quản lý nhà nước đối với các đoàn đi công tác nước ngoài của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương (sau đây gọi là đoàn ra) và các đoàn quốc tế đến thăm làm việc tại địa phương (sau đây gọi là đoàn vào).

  b) Tổ chức các đoàn đi công tác nước ngoài của lãnh đạo tỉnh; làm đầu mối liên hệ với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để hỗ trợ, hướng dẫn, quản lý các đoàn ra theo quy định; thẩm định các đề án đoàn ra, theo dõi, thống kê, tổng hợp các đoàn ra thuộc quyền quản lý của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh.

  c) Xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch, đề án đón tiếp các đoàn nước ngoài đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh; thẩm định đề xuất, kiến nghị của các sở, ban, ngành, địa phương về việc lãnh đạo tỉnh tiếp khách nước ngoài; thống kê, tổng hợp các đoàn vào thuộc quyền quản lý của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh.

  14. Về công tác tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế:

  a) Thực hiện tổ chức và quản lý các hội nghị, hội thảo quốc tế tại địa phương thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

  b) Đầu mối tiếp nhận hồ sơ, thẩm định nội dung các hội nghị, hội thảo quốc tế; hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các quy định về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế.

  15. Về công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế:

  a) Thực hiện quản lý nhà nước về ký kết và thực hiện các thỏa thuận quốc tế tại địa phương.

  b) Theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các thỏa thuận đã ký kết; báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về những vấn đề phát sinh trong ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế tại địa phương.

  16. Về công tác phi chính phủ nước ngoài:

  b) Quản lý các hoạt động quan hệ và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của địa phương; xây dựng chương trình, kế hoạch và hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

  c) Thẩm định các chương trình, dự án và các khoản viện trợ ký kết với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đảm bảo yêu cầu về chính trị đối ngoại; đôn đốc công tác quản lý và báo cáo tài chính đối với các khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

  d) Là cơ quan thường trực Ban công tác phi chính phủ nước ngoài tỉnh Quảng Bình (nếu có).

  17. Về công tác thanh tra ngoại giao:

  a) Thực hiện công tác thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành tại địa phương theo quy định.

  b) Tiến hành thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ được giao của các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở.

  c) Hướng dẫn, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị thuộc Sở thực hiện các quy định chung của pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo quy định; kiến nghị đình chỉ việc thi hành hoặc huỷ bỏ những quy định trái pháp luật được phát hiện qua công tác thanh tra.

  18. Về công tác bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ đối ngoại:

  a) Đề xuất, xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình bồi dưỡng kiến thức và chuyên môn, nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ, công chức địa phương.

  19. Thực hiện báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ đối ngoại theo quy định.

  20. Thực hiện cải cách hành chính theo mục tiêu và nội dung chương trình cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân tỉnh, tổ chức ứng dụng khoa học, công nghệ; xây dựng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu lưu trữ phục vụ công tác quản lý nhà nước và chuyên môn, nghiệp vụ đối ngoại; phối hợp với Bộ Ngoại giao xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về hoạt động đối ngoại địa phương toàn quốc.

  21. Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của các đơn vị thuộc Sở; quản lý tổ chức, biên chế, thực hiện chế độ tiền lương, chính sách, chế độ đãi ngộ, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý của Sở theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh.

  22. Quản lý tài chính, tài sản được giao và tổ chức thực hiện ngân sách được phân bổ theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh.

  23. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh phân công.

   

   

   

  Nguồn: 

  Quyết định số 08/2016/QĐ-UBND ngày 09/05/2016

   

   

  [Trở về]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Hợp Tác Quốc Tế
 • Đối Ngoại Việt Nam 2022: Bản Lĩnh Và Tâm Thế Mới
 • Phòng Kinh Tế Đối Ngoại Và Hỗ Trợ Doanh Nghiệp
 • Phòng Quan Hệ Đối Ngoại
 • Bộ Trưởng Tô Lâm Kiểm Tra Công Tác Tại Cục An Ninh Đối Ngoại
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Kết Quả Nổi Bật Trong Xây Dựng Chính Quy Công Tác Hậu Cần Ở Quân Chủng Hải Quân
 • Nhân Viên R&d Là Gì? Chức Năng, Phân Loại Và Mô Tả Công Việc
 • Tài Liệu Bsc Phòng R&d
 • Khách Sạn Sea Links Beach Mũi Né
 • Công Tác Nữ Công Nhiệm Vụ Thường Xuyên Của Các Cấp Công Đoàn
 • Chức năng của Nhà văn hóa Phụ nữ bao gồm các hoạt động: 

  Thông tin, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, khoa học thường thức, nghệ thuật; xây dựng các câu lạc bộ, đội nhóm năng khiếu – sở thích, thư viện và các hoạt động sự nghiệp khác để định hướng thẩm mỹ và tạo điều kiện về sinh hoạt, học tập, giao lưu, giải trí, sáng tạo của chị em phụ nữ, đồng thời thực hiện mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh “Vì sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc của phụ nữ”.

  Nhà văn hóa Phụ nữ thực hiện các nhiệm vụ:

  • Tổ chức các hoạt động tại 02 cơ sở như: mở các lớp đào tạo kỹ năng ứng dụng cuộc sống; thành lập các Câu lạc bộ, đội nhóm; tổ chức biểu diễn văn nghệ, thể dục – thể thao, lễ hội, liên hoan văn nghệ, hội thi – hội diễn, triển lãm – thông tin – cổ động, giao lưu – gặp gỡ; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về thời sự – chính trị, y học, khoa học thường thức, tâm lý giáo dục, hôn nhân – gia đình, pháp luật v.v… ; tổ chức hoạt động tham vấn Tình yêu – Hôn nhân – gia đình…. phục vụ cho đối tượng phụ nữ; tổ chức hoạt động xã hội từ thiện.
  • Định hướng hoạt động, hướng dẫn nghiệp vụ cho hệ thống câu lạc bộ, đội nhóm của Nhà văn hóa Phụ nữ, đồng thời hỗ trợ bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa cho các cơ quan đông nữ và các tổ chức Hội Phụ nữ cơ sở.
  • Tổ chức các hoạt động dịch vụ như:  ăn uống, giải khát, bán phục vụ dụng cụ học tập v.v…
  • Liên kết với các địa phương trong nước và nước ngoài để nhân rộng mô hình hoạt động của Nhà văn hóa Phụ nữ.
  • Tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tóm Tắt Của Chính Trị Hệ Cao Đẳng
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Bến Tre
 • Cục Hàng Hải Việt Nam
 • Lực Lượng Bán Hàng (Field Force)
 • Công Việc Chung Của Bộ Phận Logistics
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Cơ Quan Hội Lhpn Tỉnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Bộ Phận It Trong Hạo Phương
 • Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên It Tại Nhà Hàng Khách Sạn
 • Dân It Làm Gì? Những Điều Cần Biết Về Công Việc Của Ngành It
 • Administration And Office Management: Best Practices And Technologies
 • Mô Tả Công Việc Nhân Viên It
 • 1. Chức năng

  Cơ quan Hội LHPN tỉnh là cơ quan chuyên trách của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp việc cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, tổ chức các hoạt động của Hội, phong trào phụ nữ, thực hiện nhiệm vụ chính trị do cấp ủy giao.

  2. Nhiệm vụ

  1. Giúp Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh thường trực, điều hành giải quyết các công việc hàng ngày.

  2. Nghiên cứu, tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về chủ trương, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Hội, phong trào phụ nữ ở địa phương và tổ chức thực hiện.

  3. Tham gia xây dựng, tuyên truyền và giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước về bình đẳng giới, quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em.

  4. Hướng dẫn, kiểm tra các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ địa phương thực hiện Điều lệ, Nghị quyết Đại hội, Nghị quyết Ban Chấp hành và các chương trình, kế hoạch công tác của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

  5. Xây dựng, quản lý cơ sở vật chất và các nguồn tài chính của cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đảm bảo điều kiện hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

  6. Tham mưu trong việc quản lý nhân sự, thực hiện chính sách đối với cán bộ, hội viên theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Hệ Thống Tổ Chức
 • Mô Tả Công Việc Nhân Viên Hành Chính
 • Mô Tả Công Việc Nhân Viên Hành Chánh
 • Điều Dưỡng Và Hộ Lý Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Công Ty Tnhh 2 Thành Viên
 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Nhiệm Vụ Của Tổ Chức Cơ Sở Đảng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổ Chức, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Tccs Đảng
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Tổ Chức Cơ Sở Đảng Trong Quân Đội Nhân Dân
 • Nhiệm Vụ Của Tổ Chức Cơ Sở Đảng
 • Vai Trò, Vị Trí Của Công Đoàn Việt Nam
 • Thực Hiện Trọn Vẹn Chức Năng Của Tổ Chức Công Đoàn
 • – Tổ chức cơ sở Đảng hay còn gọi là chi bộ cơ sở/ Đảng bộ cơ sở, là sự hiện diện của tổ chức Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở.

  – Tổ chức cơ sở Đảng có thể gồm nhiều Đảng viên, tùy theo số lượng Đảng viên mà tổ chức cơ sở đó được gọi là chi bộ cơ sở (dưới 30 Đảng viên) với các tổ Đảng trực thuộc hoặc Đảng bộ cơ sở (từ 30 Đảng viên trở lên) với các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

  – Tuy nhiên, cũng có trường hợp tổ chức cơ sở chưa đủ 30 Đảng viên có thể lập Đảng bộ cơ sở và tổ chức có trên 30 Đảng viên có thể lập chi bộ cơ sở. Các trường hợp này phải được sự đồng ý của cấp ủy cấp trên trực tiếp thì mới được thành lập.

  – Mỗi tổ chức cơ sở đảng có cơ cấu gồm một bí thư, một phó bí thư và ban thường vụ (trong trường hợp cơ sở có từ 9 ủy viên trở lên). Tổ chức cơ sở Đảng họp đại hội đại biểu hoặc đại hội Đảng viên ở các cơ sở xã, phường, thị trấn 5 năm 1 lần còn ở các cơ sở khác là 5 năm 2 lần.

  – Tổ chức cơ sở Đảng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển vững mạnh của Đảng, là cấp tổ chức cuối cùng trong hệ thống 4 cấp tổ chức của Đảng ta gắn bó chặt chẽ nhất với các đơn vị cơ sở trên lãnh thổ, đảm bảo sự hiện diện của Đảng ở từng cơ sở, từng đảng viên và từng người dân. Là cầu nối của Đảng với nhân dân. Đảng cũng đã quy định một cách cụ thể và rõ ràng các Chức năng nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng để đảm bảo các tổ chức này phát huy một cách tốt nhất vai trò của mình.

  2. Chức năng của tổ chức cơ sở Đảng

  Tổ chức cơ sở Đảng có các chức năng cụ thể sau đây:

  – Trực tiếp lãnh đạo, quản lý các hoạt động của Đảng viên và các tổ chức Đảng ở cơ sở.

  – Nghiêm túc chấp hành và thực hiện thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

  – Chọn lựa, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú để bổ sung đội ngũ của Đảng, kết nạp vào Đảng, đào tạo đội ngũ Đảng viên.

  – Phối hợp với các cơ quan khác tại cơ sở xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở địa phương.

  Căn cứ vào các chức năng ở trên, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng được quy định một cách cụ thể rõ ràng, bao gồm:

  – Chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, đề ra chủ trương, chính sách của tổ chức cơ sở Đảng và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

  – Xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Thực hiện đúng các nguyên tắc chỉ đạo của Đảng, thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng và nâng cao kiến thức cho Đảng viên. Giữ gìn kỷ luật và tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

  – Lãnh đạo xây dựng các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức kinh tế, quốc phòng an ninh ở địa phương trong sạch, vững mạnh.

  – Gắn bó mật thiết với nhân dân, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân, lãnh đạo và hướng dẫn người dân thực hiện đúng các chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước.

  – Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Đảng và các quy định của pháp luật tại Địa phương.

  Bên cạnh đó, nhiệm vụ của người đứng đầu các tổ chức cơ sở Đảng như là nhiệm vụ của bí thư Đảng ủy xã cũng được quy định rõ ràng để đảm bảo các tổ chức Đảng hoạt động có hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ban Tổ Chức Tiếng Anh Là Gì
 • Đề Tài Chức Năng Tổ Chức Và Quản Lý Văn Hoá, Giáo Dục Và Khoa Học Công Nghệ Của Nhà Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Tự Xây Dựng Cơ Cấu Tổ Chức Trong Doanh Nghiệp Như Thế Nào?
 • Giáo Trình Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học
 • Phân Tích Cơ Cấu Tổ Chức Của Công Ty
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Sở

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Cắt Không Khí Acb Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Acb
 • Cấu Tạo Và Công Dụng Của Máy Cắt Không Khí Acb
 • Máy Cắt Không Khí Acb Là Gì?
 • Máy Cắt Không Khí Acb Là Gì? Nguyên Lí Hoạt Đông Của Acb
 • Vcb, Acb, Mccb, Mcb Là Gì…?
 • Trang chủChức năng nhiệm vụ

  CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ 

  Điều 1. Vị trí và chức năng

  1. Sở Giao thông vận tải là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đô thị; vận tải; an toàn giao thông; quản lý, khai thác, duy tu, bảo trì hạ tầng giao thông đô thị gồm: Cầu đường bộ, cầu vượt, hè phố, đường phố, dải phân cách, hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu điều khiển giao thông, hầm dành cho người đi bộ, hầm cơ giới đường bộ, cầu dành cho người đi bộ, bến xe, bãi đỗ xe trên địa bàn.

  2. Sở Giao thông vận tải chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Giao thông vận tải.

  3. Sở Giao thông vận tải có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở đặt tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

  Điều 2. Nhiệm vụ và quyền hạn

  Sở Giao thông vận tải thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 2 Thông tư liên tịch số 42/2015/TTLT-BGTVT-BNV ngày 14 tháng 8 năm 2022 của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về giao thông vận tải thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, gồm:

  1. Trình Ủy ban nhân dân tỉnh:

  a) Dự thảo quyết định, chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch 5 năm, hàng năm, chương trình, dự án về giao thông vận tải; các biện pháp tổ chức thực hiện cải cách hành chính về giao thông vận tải thuộc phạm vi quản lý nhà nước được giao;

  b) Dự thảo văn bản quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giao thông vận tải;

  d) Các dự án đầu tư về giao thông vận tải thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh.

  2. Trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh:

  a) Dự thảo quyết định, chỉ thị cá biệt thuộc thẩm quyền ban hành của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về giao thông vận tải;

  b) Dự thảo quyết định thành lập, tổ chức lại, giải thể các tổ chức, đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải theo quy định của pháp luật; phối hợp với Sở Nội vụ trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo quyết định xếp hạng các đơn vị sự nghiệp, dịch vụ công lập do Sở Giao thông vận tải quản lý theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Nội vụ.

  3. Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực giao thông vận tải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành hoặc phê duyệt; thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, theo dõi thi hành pháp luật về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước được giao.

  4. Về kết cấu hạ tầng giao thông:

  a) Tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quyết định đầu tư, chủ đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo phân cấp của tỉnh;

  b) Tổ chức quản lý, bảo trì, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mạng lưới công trình giao thông đường bộ, đường sắt đô thị, đường thủy nội địa địa phương đang khai thác thuộc trách nhiệm của tỉnh quản lý hoặc được ủy thác quản lý;

  c) Thực hiện các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn giao thông và công trình giao thông trên địa bàn theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành;

  d) Trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định: Phân loại đường thủy nội địa; công bố luồng, tuyến đường thủy nội địa theo thẩm quyền; phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông theo quy định của pháp luật. Chấp thuận chủ trương xây dựng cảng, bến thủy nội địa; công bố cảng thủy nội địa; cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa theo thẩm quyền;

  e) Thiết lập và quản lý hệ thống báo hiệu đường bộ, đường thủy nội địa địa phương, đường sắt đô thị trong phạm vi quản lý;

  g) Có ý kiến đối với các dự án xây dựng công trình trên đường thủy nội địa địa phương và tuyến chuyên dùng nối với tuyến đường thủy nội địa địa phương theo quy định; cấp phép thi công trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa đang khai thác do địa phương quản lý hoặc Trung ương ủy thác quản lý;

  h) Tổ chức thực thi các nhiệm vụ, quyền hạn quản lý nhà nước tại bến xe ô tô, bãi đỗ xe, nhà ga đường sắt đô thị, trạm dừng nghỉ và cảng, bến thủy nội địa trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa do địa phương quản lý.

  5. Về phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông, phương tiện, thiết bị xếp dỡ, thi công chuyên dùng trong giao thông vận tải (trừ phương tiện phục vụ vào mục đích quốc phòng, an ninh và tàu cá) và trang bị, thiết bị kỹ thuật chuyên ngành giao thông vận tải:

  a) Tổ chức thực hiện việc đăng ký phương tiện giao thông đường thủy nội địa; đăng ký cấp biển số cho xe máy chuyên dùng của tổ chức và cá nhân ở địa phương theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ Giao thông vận tải;

  b) Tổ chức thực hiện việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ Giao thông vận tải;

  c) Thẩm định thiết kế kỹ thuật trong sửa chữa, hoán cải phương tiện giao thông, phương tiện, thiết bị xếp dỡ, thi công chuyên dùng trong giao thông vận tải đường bộ, đường thủy nội địa theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ Giao thông vận tải;

  d) Tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp, đổi, thu hồi giấy phép, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận học tập pháp luật cho người điều khiển phương tiện giao thông, người vận hành phương tiện, thiết bị chuyên dùng trong giao thông vận tải; cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe, cấp giấy phép xe tập lái của các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn; cấp hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép và quản lý việc đào tạo lái xe đối với các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ Giao thông vận tải.

  6. Về vận tải:

  b) Tổ chức thực hiện việc quản lý vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đô thị trên địa bàn tỉnh theo quy định; cấp phép vận tải quốc tế, cấp phép lưu hành đặc biệt cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ Giao thông vận tải;

  c) Hướng dẫn, kiểm tra xây dựng và công bố bến xe, điểm đỗ xe taxi, điểm đón, trả khách trên địa bàn theo quy hoạch được phê duyệt; quản lý các tuyến vận tải hành khách; tổ chức quản lý dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn;

  d) Quyết định theo thẩm quyền việc chấp thuận cho tổ chức, cá nhân vận tải hành khách trên tuyến cố định đường bộ và đường thủy nội địa theo quy định.

  7. Về an toàn giao thông:

  b) Tổ chức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm công trình giao thông, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông;

  c) Là cơ quan thường trực của Ban An toàn giao thông tỉnh theo phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh;

  d) Thẩm định an toàn giao thông theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải;

  đ) Trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định về tổ chức giao thông trên mạng lưới giao thông đường bộ thuộc phạm vi quản lý của địa phương theo quy định của pháp luật.

  8. Tổ chức thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường trong giao thông vận tải thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở theo quy định của pháp luật.

  9. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân; hướng dẫn, kiểm tra hoạt động đối với các hội và tổ chức phi chính phủ thuộc lĩnh vực quản lý của Sở theo quy định của pháp luật.

  10. Hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ về giao thông vận tải đối với cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

  11. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quyền quản lý của Sở theo phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh và quy định của pháp luật.

  12. Thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông vận tải theo quy định của pháp luật và phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tổ chức nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật và công nghệ; xây dựng hệ thống thông tin, lưu trữ phục vụ công tác quản lý nhà nước và chuyên môn nghiệp vụ.

  13. Thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đô thị và bảo vệ công trình giao thông, bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong phạm vi nhiệm vụ được giao; giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật và theo phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh.

  14. Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng, Thanh tra, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở theo hướng dẫn chung của Bộ Giao thông vận tải và theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh.

  15. Quản lý tổ chức bộ máy, biên chế công chức, cơ cấu ngạch công chức, vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; thực hiện chế độ tiền lương và chính sách, chế độ đãi ngộ, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức và lao động thuộc phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật và theo sự phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh.

  16. Quản lý và chịu trách nhiệm về tài chính, tài sản được giao theo quy định của pháp luật và theo sự phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân  tỉnh.

  17. Thực hiện công tác thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao với Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

  18. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao và theo quy định của pháp luật.

  Điều 3. Cơ cấu tổ chức và biên chế

  1. Cơ cấu tổ chức

  a) Lãnh đạo Sở

  – Sở Giao thông vận tải có Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc.

  – Giám đốc Sở là người đứng đầu Sở, chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Sở; chịu trách nhiệm báo cáo công tác trước Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Giao thông vận tải theo quy định;

  – Phó Giám đốc Sở là người giúp Giám đốc Sở, chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công; khi Giám đốc Sở vắng mặt, một Phó Giám đốc Sở được Giám đốc Sở ủy quyền điều hành các hoạt động của Sở;

  – Việc bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ do Bộ Giao thông vận tải ban hành và theo quy định của pháp luật. Việc miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật, cho từ chức và thực hiện các chế độ, chính sách đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Sở do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật.

  b) Các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở

  Các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở có 07 đơn vị, gồm:

  – Văn phòng Sở: Tham mưu, giúp Giám đốc Sở về công tác tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức và lao động; công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật; công tác cải cách hành chính, hành chính – quản trị;

  – Thanh tra Sở: Tham mưu, giúp Giám đốc Sở về công tác thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành; giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và công tác pháp chế theo quy định của pháp luật. Thanh tra Sở có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động;

  – Phòng Kế hoạch – Tổng hợp: Tham mưu, giúp Giám đốc Sở về công tác kế hoạch, thống kê thuộc thẩm quyền quản lý của Sở theo quy định của pháp luật;

  – Phòng Tài chính – Kế toán: Tham mưu, giúp Giám đốc Sở quản lý công tác tài chính kế toán, tài sản thuộc thẩm quyền quản lý của Sở theo quy định của pháp luật;

  – Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông: Tham mưu, giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kết cấu hạ tầng giao thông, công tác an toàn giao thông thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Sở;

  – Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: Tham mưu, giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về vận tải, phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đô thị;

  – Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông: Tham mưu, giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kỹ thuật, chất lượng công trình giao thông thuộc thẩm quyền quản lý của Sở.

  c) Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở:

  – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Quảng Bình;

  – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Quảng Bình;

  – Trung tâm Dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình.

  Các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có trụ sở, phương tiện, biên chế và tự chủ về tài chính. Có trách nhiệm quản lý về tổ chức bộ máy, biên chế, tài chính tài sản được giao; có trách nhiệm thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý theo quy định của pháp luật và phân cấp của Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Bình.

  2. Biên chế:

  a) Biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các tổ chức, đơn vị sự nghiệp thuộc, trực thuộc Sở được giao trên cơ sở vị trí việc làm, gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động, do Giám đốc Sở quyết định trong tổng biên chế công chức và số lượng người làm việc đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   

   

  [Trở về]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng, Quyền Hạn Và Nhiệm Vụ Của Hiệp Hội Thép Việt Nam Là Gì?
 • 4 Nhiệm Vụ Trọng Tâm & 9 Giải Pháp Của Petrolimex Cho Năm Kế Hoạch 2022 :: Hoạt Động Sxkd :: Petrolimex (Plx)
 • Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Nhà Xinh
 • Bản Mô Tả Công Việc Giám Sát Buồng Phòng
 • Tcp/ip Là Gì? Các Ứng Dụng Sử Dụng Giao Thức Tcp/ip
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100