Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Quân Chủng Phòng Không

--- Bài mới hơn ---

 • Chủ Tịch Nước Thăm Và Làm Việc Với Quân Chủng Phòng Không
 • Thủ Tướng Giao 5 Nhiệm Vụ Cho Quân Chủng Phòng Không
 • ​5 Nhiệm Vụ Của Hải Quân Trong Tình Hình Biển Đông Phức Tạp
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Chủ Yếu Của Lực Lượng Hải Quân Nhân Dân Việt Nam?
 • Đại Tướng Ngô Xuân Lịch Thăm Và Làm Việc Tại Quân Chủng Hải Quân
 • Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  Nhiệm vụ và quyền hạn của Quân chủng Phòng không-Không quân được quy định tại Điều 7 Quy chế quản lý hoạt động Câu lạc bộ Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Thông tư 20/2014/TT-BQP như sau:

  Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư xây dựng phát triển và tổ chức hoạt động CLB Hàng không Việt Nam, có nhiệm vụ và quyền hạn như sau.

  2. Chủ trì quy hoạch phát triển tổ chức CLB Hàng không Việt Nam trên phạm vi toàn quốc; đề xuất với Bộ Quốc phòng định hướng, chủ trương đầu tư, hợp tác quốc tế nhằm xây dựng phát triển CLB Hàng không Việt Nam phù hợp với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

  4. Chỉ đạo Ban Giáo dục Quốc phòng hướng dẫn, triển khai CLB Hàng không Việt Nam thực hiện nhiệm vụ giáo dục Quốc phòng.

  5. Quyết định nhân sự chủ chốt và kiện toàn về tổ chức, biên chế, nhân sự phù hợp với sự phát triển của CLB Hàng không Việt Nam theo định hướng của Bộ Quốc phòng.

  6. Thanh tra, kiểm tra công tác quản lý, điều hành, đầu tư mua sắm, biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn của CLB Hàng không Việt Nam; tổ chức điều tra, kết luận các vụ việc uy hiếp an toàn và tai nạn bay.

  7. Chỉ đạo cơ quan Quân chủng phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, đầu tư kinh phí, trang thiết bị, cơ sở vật chất ban đầu, cung cấp tài liệu, nhân lực, bảo đảm cho CLB Hàng không Việt Nam hoạt động.

  8. Chỉ đạo CLB Hàng không Việt Nam tham gia thực hiện nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, bay phục vụ lễ hội và các dịch vụ hàng không khác.

  9. Kiểm tra, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, khen thưởng và xử lý các vi phạm.

  a) Chứng chỉ giáo viên, huấn luyện viên;

  b) Bằng lái người điều khiển các phương tiện bay; Chứng chỉ vận động viên dù, nhân viên kỹ thuật;

  c) Chứng chỉ khả phi các phương tiện bay;

  d) Phê chuẩn kế hoạch hoạt động, công tác năm.

  Trân trọng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Mô Tả Công Việc Quản Đốc Sản Xuất
 • Quản Đốc Sản Xuất Chuyên Nghiệp
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Tham Gia Sản Xuất, Xây Dựng Kinh Tế Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
 • Bản Chất, Giai Cấp, Mục Tiêu Lý Tưởng Chiến Đấu, Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Bai Giang Doc
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Tổ Chức Cơ Sở Đoàn Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
 • Thủ Tướng Giao 5 Nhiệm Vụ Cho Quân Chủng Phòng Không

  --- Bài mới hơn ---

 • ​5 Nhiệm Vụ Của Hải Quân Trong Tình Hình Biển Đông Phức Tạp
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Chủ Yếu Của Lực Lượng Hải Quân Nhân Dân Việt Nam?
 • Đại Tướng Ngô Xuân Lịch Thăm Và Làm Việc Tại Quân Chủng Hải Quân
 • Nghị Định 10/cp Tổ Chức, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Quản Lý Thị Trường
 • Những Kiến Thức Cơ Bản Cần Nắm Về Resort Và Spa
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ phải bảo đảm chủ động trong mọi tình huống, kiên quyết không để bị động bất ngờ, nhất là trước khả năng địch tấn công từ trên không, trên biển.

  Sáng 21/12, Quân chủng Phòng không-Không quân long trọng tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 45 năm Ngày Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; lãnh đạo một số bộ, ngành, các tổng cục, cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng và cựu chiến binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, những nhân chứng lịch sử đã trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần làm nên Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” tới dự.

  Bày tỏ vui mừng đến thăm Quân chủng Phòng không-Không quân, nhân dịp này, Thủ tướng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi đến cán bộ, tướng lĩnh, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của toàn quân nói chung và Quân chủng Phòng không-Không quân nói riêng cùng các đồng chí cựu chiến binh, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ.

  Thủ tướng nhấn mạnh, hơn nửa thế kỷ qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng phòng không-không quân đã lập nhiều chiến công xuất sắc.

  Đặc biệt, trong chiến dịch 12 ngày đêm cuối năm 1972, cùng với quân và dân Thủ đô Hà Nội, bộ đội phòng không-không quân đã phát huy cao độ vai trò nòng cốt trong cuộc đối đầu thử thách chưa từng có trong lịch sử, đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không lớn nhất của Mỹ, chủ yếu bằng máy bay B52 vào Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Cùng với quân và dân miền Bắc, đã bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay chiến lược B.52, làm nên Chiến thắng vĩ đại “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

  “Sau 45 năm nhìn lại, chúng ta càng tự hào về ý nghĩa lịch sử và thời đại của chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không. Đó là chiến thắng của đường lối chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện của Đảng ta; chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần, sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc ta; là ý chí quyết đánh, dám đánh và quyết tâm đánh thắng kẻ thù xâm lược với tất cả sự mưu trí, lòng dũng cảm và tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, gian khổ”, Thủ tướng nêu rõ.

  “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” mãi mãi trở thành một dấu son chói lọi, viết tiếp thêm một trang sử vẻ vang trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Từ chiến thắng này, chúng ta đã có nhiều bài học kinh nghiệm quý báu mà đến nay vẫn còn nguyên giá trị, cần được vận dụng sáng tạo trong điều kiện mới.

  Đó là bài học về sự kiên định đường lối lãnh đạo của Đảng, xây dựng ý chí quyết chiến, quyết thắng – nhân tố quyết định giành thắng lợi; bài học về sự chỉ đạo chiến lược và chiến dịch tài tình, sắc bén trên cơ sở nắm chắc tình hình địch, sẵn sàng đối phó thắng lợi với mọi tình huống xảy ra; bài học về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh của thời đại; bài học về sự sáng tạo, tự chủ, tự lực, tự cường; bài học về sự giúp đỡ thủy chung, trong sáng của bạn bè quốc tế và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới…

  Thủ tướng cho rằng trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, lực lượng phòng không-không quân luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, lập nhiều chiến công hiển hách.

  Biểu dương những thành tích lực lượng phòng không-không quân đã đạt được những năm qua, Thủ tướng nhấn mạnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, bảo vệ chủ quyền bầu trời và biển đảo nói riêng đang đặt ra những nhiệm vụ rất nặng nề cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có trọng trách của lực lượng phòng không-không quân. Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng và Quân chủng cần đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức xây dựng để lực lượng phòng không-không quân phát huy cao nhất vai trò, vị trí trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

  5 nhiệm vụ chủ yếu

  Thủ tướng đề nghị Quân chủng thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

  Thứ nhất, Quân chủng Phòng không-Không quân là lực lượng được ưu tiên đầu tư tiến thẳng lên hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Để làm được điều đó, phải chú trọng xây dựng lực lượng thật sự mạnh cả về con người và vũ khí, trang bị; trong đó, lấy xây dựng con người là trung tâm – nhân tố quyết định thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

  Lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu; bảo đảm toàn Quân chủng là một khối thống nhất về ý chí và hành động, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa. Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; giữ vững sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng trong mọi tình huống.

  Mỗi cán bộ, chiến sĩ phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, có tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường; nếu phải đương đầu với cuộc chiến tranh hiện đại thì phải quyết tâm đánh thắng trận đầu, đánh thắng liên tục, bắn rơi tại chỗ các phương tiện tiến công đường không của địch.

  Cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn cao và năng lực thực tiễn, tiếp thu và ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào huấn luyện, chiến đấu; phát huy trí tuệ con người Việt Nam trong việc làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật.

  Thứ hai, không ngừng hoàn thiện thế trận phòng không gắn với thế trận phòng thủ trên từng khu vực. Thường xuyên nghiên cứu, nắm chắc tình hình, âm mưu thủ đoạn của địch, nhất là đối tượng tác chiến phòng không để có những phương án tác chiến chính xác, kịp thời, phù hợp với điều kiện của ta.

  Phát huy khả năng và hiệu quả chiến đấu cao nhất của từng lực lượng, từng đơn vị trong Quân chủng. Bảo đảm chủ động trong mọi tình huống, kiên quyết không để bị động, bất ngờ, nhất là trước khả năng địch tấn công từ trên không, trên biển; bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ sớm, từ xa.

  Đặc biệt, phải làm tốt vai trò làm tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng xây dựng các lực lượng phòng không, không quân, phòng không nhân dân, tạo thành thế trận phòng không nhân dân vững mạnh, rộng khắp, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

  Thứ ba, tiếp tục nghiên cứu, tổng kết, rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta và những cuộc chiến tranh trên thế giới gần đây, nhất là các chiến dịch phòng không lớn để vận dụng trong điều kiện mới.

  Tăng cường nghiên cứu lý luận quân sự, nghệ thuật tác chiến phòng không hiện đại; coi đào tạo và huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của tất cả các cấp; công tác huấn luyện phải sát với yêu cầu nhiệm vụ, thực tế chiến đấu hiện nay. Tích cực nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ quân sự trong lĩnh vực phòng không-không quân; trong đó, chú ý nghiên cứu phòng, chống tiến công đường không bằng vũ khí công nghệ cao của địch.

  Chủ động có kế hoạch nghiên cứu, ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào lực lượng phòng không-không quân.Thứ tư, không ngừng nâng cao công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, làm chủ vũ khí, trang bị hiện đại. Tăng cường năng lực sửa chữa, sản xuất và ứng dụng các công nghệ mới nhằm bảo quản, nâng hạn sử dụng, nâng cao độ tin cậy của các loại vũ khí, trang bị; từng bước cải tiến, đổi mới trang thiết bị, sản xuất phụ tùng, linh kiện thay thế. Bảo đảm giữ tốt, dùng bền, khai thác, sử dụng hết tính năng, tác dụng của mọi loại vũ khí, khí tài hiện có.

  Những năm gần đây, mặc dù Quân chủng được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư hiện đại hóa vũ khí, trang bị, nhưng vẫn còn nhiều loại đã cũ, khả năng sữa chữa, sản xuất trong nước khó khăn. Trước tình hình đó, tôi đề nghị các đồng chí cần nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong công tác quản lý, huấn luyện, điều hành bay, tôi yêu cầu lãnh đạo Quân chủng thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm an toàn bay, tuyệt đối không để xảy ra các sự cố, gây mất an toàn.

  Coi trọng nâng cao chất lượng công tác hậu cần, kỹ thuật, công nghiệp quốc phòng,… bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác được thực hiện ngày càng tốt hơn.

  Thứ năm, đẩy mạnh hội nhập quốc tế và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng; quán triệt, thực hiện nghiêm túc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, để đối ngoại quốc phòng thực sự trở thành mũi nhọn trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tạo môi trường quốc tế thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước.

  * Tại Sở chỉ huy Quân chủng, sau khi nắm tình hình sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng đang làm nhiệm vụ trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

  Qua cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng đã nói chuyện với cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trên Đảo Trường Sa Lớn; Đảo Nam Yết; Sư đoàn 370; Sư đoàn 361. Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn khắc ghi công lao to lớn của Bộ đội PK-KQ trong mọi giai đoạn cách mạng của dân tộc và mong cán bộ chiến sĩ các lực lượng trong Quân chủng phải luôn đoàn kết, trung thành, sáng tạo, xung kích vượt mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó. Phát huy, phát triển và vận dụng sáng tạo truyền thống, tinh hoa quân sự đã được đúc kết trong 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam; 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2017). Xây dựng Quân chủng PK-KQ cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chủ Tịch Nước Thăm Và Làm Việc Với Quân Chủng Phòng Không
 • Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Quân Chủng Phòng Không
 • Bản Mô Tả Công Việc Quản Đốc Sản Xuất
 • Quản Đốc Sản Xuất Chuyên Nghiệp
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Tham Gia Sản Xuất, Xây Dựng Kinh Tế Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
 • Tổ Chức Hoạt Động Của Quân Chủng Phòng Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Tác Tổ Chức Của Công Ty Bibica
 • Bài 3. Tổ Chức Quân Đội Và Công An Nhân Dân Việt Nam
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Phòng Tổ Chức Cán Bộ
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Phòng Tổ Chức Cán Bộ
 • Quân chủng Phòng không – Không quân đảm nhiệm cả nhiệm vụ của bộ đội phòng không quốc gia và của không quân.

  Quân chủng Phòng không – Không quân là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ vùng trời, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm quốc gia, bảo vệ nhân dân đồng thời tham gia bảo vệ các vùng biển đảo của Tổ quốc. Lực lượng Phòng không – Không quân có thể độc lập thực hiện nhiệm vụ hoặc tham gia tác chiến trong đội hình quân binh chủng hợp thành. Quân chủng làm tham mưu cho Bộ Quốc phòng chỉ đạo xây dựng lực lượng phòng không lục quân và không quân thuộc các quân chủng, binh chủng, ngành khác. Lực lượng không quân vận tải ngoài nhiệm vụ vận chuyển phục vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu còn tham gia các hoạt động cứu trợ thiên tai và phát triển kinh tế.

  Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

  Quân chủng Phòng không – Không quân được tổ chức thành Bộ tư lệnh Quân chủng, các đơn vị chiến đấu; khối bảo đảm; khối nhà trường và các đơn vị kinh tế. Bộ Tư lệnh quân chủng có Tư lệnh và các Phó Tư lệnh; Chính uỷ và Phó Chính uỷ, các cơ quan đảm nhiệm các mặt công tác quân sự; công tác đảng, công tác chính trị; kỹ thuật; hậu cần và các đơn vị trực thuộc. Quân chủng có các sư đoàn không quân, sư đoàn phòng không và một số đơn vị không quân trực thuộc là các đơn vị chiến đấu chủ yếu. Quân chủng Phòng không – Không quân từng bước được trang bị các loại máy bay, tên lửa, pháo phòng không và các phương tiện kỹ thuật hiện đại khác trong đó có máy bay tiêm kích đa năng, tên lửa phòng không tầm xa, rađa thế hệ mới… Quân chủng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đồng thời quản lý vùng trời của Tổ quốc và tham gia tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai.

  Trong cuộc chiến tranh giải phóng, lực lượng phòng không – không quân đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại của không quân và hải quân Mỹ ra miền Bắc, bảo vệ giao thông vận tải chi viện cho miền Nam, góp phần xứng đáng vào nhiệm vụ bảo vệ miền Bắc và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Do những thành tích trong chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ khác, cả lực lượng không quân và phòng không đều được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân.

  Tổng hợp từ Cổng thông tin Bộ quốc phòng và các nguồn khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Qđnd Việt Nam Có Các Quân Chủng Nào?
 • Tổ Chức, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Công Đoàn Việt Nam
 • Những Vấn Đề Cơ Bản Của Công Đoàn Việt Nam
 • Khái Niệm Và Cơ Cấu Tổ Chức
 • Khái Niệm Tổ Chức Là Gì?
 • Các Ngành Trong Quân Chủng Phòng Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Phân Khu Chức Năng Trong Resort
 • Các Phân Khu Chức Năng Tại Resort Lên Bố Trí Thế Nào
 • Tổ Chức Dây Chuyền Chung Khu Resort
 • Resort Là Gì? Đặc Điểm Kinh Doanh Mô Hình Resort
 • Phân Khu Chức Năng Trong Khu Nghỉ Dưỡng
 • Ngành Tham mưu: Năm 2022, song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Tham mưu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong toàn Quân chủng tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các mệnh lệnh, chỉ lệnh của trên về SSCĐ, QLVT, QLĐHB; tích cực tham gia phòng, chống lũ lụt, thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Không quân các nước ASEAN 2022 đảm bảo chặt chẽ. Công tác huấn luyện, bảo đảm an toàn bay được nâng lên vững chắc, đi vào thực chất; tham gia diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” có chuyển biến tích cực, thực hiện có hiệu quả “Năm kỷ luật, kỷ cương 2022”. Chất lượng công tác giáo dục – đào tạo ngày càng được nâng cao.

  Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng chủ trì Hội nghị.

  Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022, Bộ Tham mưu xác định các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong toàn Quân chủng cần tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các mệnh lệnh, chỉ thị, quy định, chế độ sẵn sàng chiến đấu của trên. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ lực lượng trực ban sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay chặt chẽ, bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2022-2026 và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Quân đội. Chủ động nghiên cứu, đánh giá tình hình, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng các chủ trương, giải pháp xử lý kịp thời, chính xác các tình huống tác chiến phòng không, không để bị động, bất ngờ, lỡ thời cơ. Tổ chức huấn luyện đúng chương trình, kế hoạch đề ra, bám sát phương châm huấn luyện và tình hình thực tế tại đơn vị. Quản lý chặt chẽ đất quốc phòng; đặc biệt là chú trọng nâng cao toàn diện công tác xây dựng chính quy, quản lý, duy trì kỷ luật trong toàn Quân chủng và bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động. (THÁI SƠN)

  Ngành Chính trị: Năm 2022, hoạt động CTĐ, CTCT trong Quân chủng PK-KQ đã được triển khai toàn diện và hoàn thành chương trình, kế hoạch đã đề ra, nhiều nội dung đạt chất lượng, hiệu quả tốt. Nổi bật là: Các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai nhiệm vụ năm 2022 chặt chẽ, nghiêm túc; tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường công tác quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật bộ đội; chỉ đạo, tổ chức đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Quân chủng nhiệm kỳ 2022-2025 chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục, nguyên tắc, thành công tốt đẹp. Thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; tiến hành có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ. Chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền thi đua, hoạt động chính sách, dân vận, “Đền ơn, đáp nghĩa”. Tình hình chính trị nội bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn đóng quân cơ bản ổn định; cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần cảnh giác, ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  Thiếu tướng Trần Ngọc Quyến – Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng, kết luận Hội nghị.

  Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Trần Ngọc Quyến yêu cầu, năm 2022, các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong Quân chủng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết đại hội Đảng các cấp; các nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương; Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Quân chủng. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình”, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; xây dựng Đảng bộ Quân chủng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững nguyên tắc, chế độ, nền nếp hoạt động CTĐ, CTCT; triển khai toàn diện, đồng bộ có chiều sâu hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, trọng tâm là sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay (SSCĐ, QLVT, QLĐHB), huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, bắn, ném bom, đạn thật của các lực lượng, bảo đảm an toàn bay và an toàn trong các hoạt động. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu về phẩm chất đạo đức, lối sống, có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; xây dựng các tổ chức quần chúng vững mạnh, góp phần xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. (DƯƠNG TOÀN)

  Ngành Kỹ thuật: Năm 2022, ngành Kỹ thuật PK-KQ đã triển khai thực hiện nghiêm Chỉ lệnh công tác kỹ thuật năm 2022 của Bộ Quốc phòng và Quân chủng; tiến hành đồng bộ 6 mặt công tác kỹ thuật, đạt hiệu quả cao. Bảo đảm đồng bộ, kịp thời vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho các nhiệm vụ: SSCĐ, QLVT, QLĐHB, huấn luyện, diễn tập, bắn đạn thật, hội thi, hội thao…bảo đảm an toàn; đặc biệt là nhiệm vụ trực SSCĐ tăng cường dịp lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ đột xuất khác. Tổ chức tốt việc bàn giao, tiếp nhận, nghiệm thu VKTB, vật tư kỹ thuật, điều động, điều chuyển trang bị. Các dự án cải tiến, hiện đại hóa VKTB, đầu tư chiều sâu công nghệ được thực hiện theo đúng tiến độ. Triển khai đồng bộ, có chất lượng các kế hoạch đầu tư tập trung, chương trình, mục tiêu thực hiện Nghị quyết 382, các đề án bảo đảm kỹ thuật, các chương trình xây dựng, củng cố cơ sở bảo đảm kỹ thuật. Các đơn vị thực hiện tốt chỉ tiêu bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất, tăng hạn, sửa chữa VKTBKT, bảo đảm an toàn kỹ thuật và an toàn bay theo kế hoạch đề ra. Các nhà máy triển khai sửa chữa VKTBKT có nhiều chuyển biến tích cực, duy trì nghiêm chế độ, nền nếp công tác kỹ thuật, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng, đồng bộ thực chất, vững chắc các loại VKTBKT, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu của Quân chủng.

  Năm 2022, ngành Kỹ thuật Quân chủng tiếp tục tiến hành đồng bộ các mặt công tác kỹ thuật; bảo đảm đủ số lượng, chất lượng, đồng bộ, thực chất, vững chắc các loại VKTBKT; đáp ứng tốt các nhiệm vụ của Quân chủng. Tổ chức tiếp nhận, nghiệm thu chặt chẽ các loại VKTBKT mua sắm mới. Thực hiện chất lượng, đúng tiến độ các dự án sửa chữa, cải tiến, hiện đại hóa VKTBKT và các dự án đầu tư chiều sâu công nghệ ở các nhà máy. Hoàn thành các chỉ tiêu bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất, sửa chữa VKTBKT; làm chủ các loại VKTBKT mới, cải tiến. Tăng cường công tác kiểm tra, phòng ngừa, ngăn chặn các vụ mất an toàn kỹ thuật, uy hiếp an toàn bay do lỗi kỹ thuật; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng chính quy ngành kỹ thuật; duy trì nghiêm nền nếp chế độ công tác kỹ thuật, quản lý chặt chẽ kỷ luật công nghệ, tăng cường công tác kiểm tra theo phân cấp. Tổ chức tốt các hội thi, hội thao kỹ thuật và thực hiện hiệu quả Cuộc vận động 50; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, QLVT, QLĐHB và các nhiệm vụ đột xuất khác của Quân chủng năm 2022. (QUỲNH VÂN)

  Ngành Hậu cần: Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác hậu cần năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và báo cáo kết quả thực hiện Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

  Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí – Phó Tư lệnh Quân chủng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

  Năm 2022, ngành Hậu cần Quân chủng đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch công tác quân sự của Tư lệnh Quân chủng, hướng dẫn của Tổng cục Hậu cần; làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng và tiến hành triển khai đồng bộ, kịp thời, duy trì chặt chẽ các mặt công tác, hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Bảo đảm hậu cần cho Quân chủng tăng cường SSCĐ, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; huấn luyện PK, KQ; diễn tập; hội thi, hội thao, bảo đảm an toàn bay. Nâng cao khả năng cơ động, đáp ứng yêu cầu huấn luyện, SSCĐ ngày càng cao của Quân chủng. Đặc biệt đã chỉ đạo và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ thị, hướng dẫn, quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và bảo đảm hậu cần cho phòng, chống dịch Covid-19 Quân chủng.

  Trong năm 2022, ngành Hậu cần Quân chủng tiếp tục bảo đảm đầy đủ, kịp thời số lượng, chất lượng vật chất hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện, thường xuyên và đột xuất. Tổ chức khai thác, tiếp nhận, bảo đảm đầy đủ, kịp thời, quản lý sử dụng hạn mức xăng dầu chặt chẽ, đúng nhiệm vụ. Bảo đảm đầy đủ, cân đối định lượng ăn cho các đối tượng; trang bị hệ thống bếp điện, bếp dầu Diesel để thay thế bếp lò hơi cơ khí theo lộ trình của trên. Tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống. Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh theo mùa không để phát sinh, lây lan trong đơn vị (nhất là dịch Covid-19). Quản lý, sử dụng điện, nước an toàn, tiết kiệm. Chỉ đạo các đơn vị triệt để khai thác, phát huy hiệu quả năng lực phương tiện vận tải hiện có; kết hợp với các loại hình vận tải đáp ứng kịp thời, đày đủ nhu cầu vận chuyển xăng dầu, vật chất hậu cần, trang bị vũ khí khí tài và cơ động lực lượng bảo đảm an toàn…

  Tại Hội nghị, Cục Hậu cần đã trao thưởng cho 7 tập thể và 14 cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng thưởng trong Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” năm 2022. (ÁNH TUYẾT)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Quân Chủng “cách Mạng, Chính Quy, Tinh Nhuệ, Hiện Đại”, Đáp Ứng Yêu Cầu Trong Tình Hình Mới
 • Xây Dựng Đội Ngũ Cán Bộ Quân Chủng Pk
 • Hải Quân Nhân Dân Việt Nam Trước Yêu Cầu Nhiệm Vụ Bảo Vệ Chủ Quyền Biển, Đảo Của Tổ Quốc
 • 5 Binh Chủng Của Hải Quân Việt Nam
 • Quân Chủng Hải Quân Tổ Chức Bắn Đạn Thật Cho Lực Lượng Tự Vệ Biển
 • Cục Kỹ Thuật Quân Chủng Phòng Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Ủy Ban Quốc Phòng Và An Ninh Khảo Sát Nhiệm Vụ Quốc Phòng Tại Quân Chủng Phòng Không
 • Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Ba Cơ Quan Trong Quân Chủng Hải Quân
 • Đảng Bộ Quân Chủng Hải Quân Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ Xiii, Nhiệm Kỳ 2022
 • Kiểm Tra Công Tác Huấn Luyện, Sẵn Sàng Chiến Đấu Của Quân Chủng Hải Quân
 • Quân Chủng Hải Quân Tổ Chức Bắn Đạn Thật Cho Lực Lượng Tự Vệ Biển
 • Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không – Không quân tiếp tục phát huy truyền thống và kết quả, kinh nghiệm đã đạt được, tập trung nâng cao năng lực toàn diện, xứng đáng là cơ quan tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác kỹ thuật của Quân chủng đang trong quá trình tiến thẳng lên hiện đại.

  Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không – Không quân được thành lập ngày 04-9-1969, theo Quyết định 90/QĐ-QP của Bộ Quốc phòng. Trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng, phục vụ chiến đấu và chiến đấu, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Kỹ thuật Quân chủng luôn bám sát đơn vị, thực tiễn chiến đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, nêu cao bản lĩnh, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây đắp nên truyền thống ” Trung thành vô hạn; đoàn kết, kiên cường; chủ động, sáng tạo “, góp phần quan trọng vào những thành tích vẻ vang và sự lớn mạnh của Bộ đội Phòng không – Không quân anh hùng. Đặc biệt, những năm gần đây, Cục đã chủ động tham mưu, đề xuất với Quân chủng và cấp trên nhiều chủ trương, giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kỹ thuật; trực tiếp chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác kỹ thuật, tạo chuyển biến toàn diện trong hoạt động của ngành Kỹ thuật Quân chủng, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng Quân chủng tiến thẳng lên hiện đại. Ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, Cục Kỹ thuật Quân chủng đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

  Trong những năm tới, nhiệm vụ xây dựng Quân chủng Phòng không – Không quân hiện đại, quản lý, bảo vệ vững chắc vùng trời Tổ quốc đặt ra cho công tác kỹ thuật của Quân chủng mục tiêu, yêu cầu rất cao và không ít khó khăn, thách thức do cùng lúc phải bảo đảm kỹ thuật cho nhiều chủng loại vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật, nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp, đồng bộ lớn; tổ chức biên chế, trang bị, phương tiện, năng lực của Ngành có mặt chưa theo kịp sự phát triển, nhất là sự phát triển, đổi mới nhanh về kỹ thuật, công nghệ, v.v. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Cục Kỹ thuật Quân chủng đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp; trong đó, tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu sau:

  Một là, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Quân chủng và Bộ Quốc phòng về công tác kỹ thuật chuyên ngành. Tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và bám sát nhiệm vụ của Quân chủng, Cục tập trung nghiên cứu, nâng cao chất lượng tham mưu, nhất là ở tầm chiến lược về công tác kỹ thuật phòng không – không quân; hướng trọng tâm vào nghiên cứu, đề xuất các giải pháp xây dựng, kiện toàn điều chỉnh tổ chức, biên chế cơ quan cấp chiến dịch và các nhà máy theo hướng tinh, gọn, hiệu quả, xây dựng chính quy cơ quan kỹ thuật các cấp. Đồng thời, đầu tư nâng cao năng lực các cơ sở bảo đảm kỹ thuật; đề xuất biện pháp đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm kỹ thuật cho vũ khí, trang bị kỹ thuật thế hệ mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho Quân chủng đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quy hoạch sử dụng, đầu tư mua sắm, cải tiến, nâng cấp vũ khí, trang bị kỹ thuật, phù hợp với khả năng ngân sách và quy hoạch tổ chức lực lượng, lộ trình hiện đại hóa Quân chủng. Thời gian qua, Cục đã rà soát, tham mưu cho Quân chủng quy hoạch, khai thác, sử dụng hiệu quả khí tài, trang bị hiện có; đề xuất, thẩm định nhiều dự án mua sắm, trang bị, khí tài mới, hiện đại, trực tiếp triển khai các dự án cải tiến, nâng cấp, khí tài, trang bị. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt việc tiếp nhận khí tài mới, cải tiến, tổ chức huấn luyện chuyển loại, chuyển giao công nghệ và đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ huấn luyện, nâng cao một bước khả năng sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, tạo sức mạnh chiến đấu mới cho Quân chủng.

  Hai là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác kỹ thuật. Từ kinh nghiệm chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kỹ thuật, Cục phối hợp với các ngành, đơn vị, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với công tác kỹ thuật; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, chiến sĩ, trước hết là cán bộ, nhân viên kỹ thuật nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng và nhiệm vụ của công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan, đơn vị kỹ thuật các cấp trong toàn Quân chủng quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của trên về công tác kỹ thuật, trọng tâm là Nghị quyết 382/NQ-ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương); Kết luận 763-KL/QUTW của Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo công tác kỹ thuật trong thời gian tới; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 382 của Đảng ủy Quân chủng, v.v. Trước khó khăn do kinh phí đảm bảo kỹ thuật hạn hẹp, vật tư, linh kiện thay thế khan hiếm, Cục chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phong trào Thi đua Quyết thắng; duy trì nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa theo phân cấp, xây dựng cho bộ đội ý thức giữ tốt, dùng bền, chấp hành nghiêm các quy tắc, quy định trong khai thác, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật.

  Bốn là, tập trung nâng cao năng lực của các cơ sở bảo đảm kỹ thuật. Mặc dù đã được quan tâm đầu tư, nhưng hiện nay, trang bị, phương tiện, công nghệ bảo đảm kỹ thuật của ngành Kỹ thuật Quân chủng vẫn còn hạn chế. Công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa các loại vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật thế hệ mới, hiện đại rất phức tạp, đòi hỏi khắt khe. Từ thực tế đó, Cục tiếp tục tham mưu với Quân chủng và cấp trên huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa trang bị, phương tiện, công nghệ cho các cơ sở bảo đảm kỹ thuật, nhất là đầu tư chiều sâu công nghệ, nâng cao năng lực, chất lượng sửa chữa của các nhà máy, xí nghiệp, trạm, xưởng, phù hợp với lộ trình mua sắm, cải tiến, hiện đại hóa vũ khí, trang bị; trọng tâm là xây dựng các nhà máy trở thành các trung tâm kỹ thuật. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy năng lực các dự án đã được đầu tư chiều sâu công nghệ, nâng cao chất lượng sửa chữa các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật, ưu tiên cho sửa chữa lớn, sửa chữa tăng hạn các loại động cơ, máy bay, sửa chữa tên lửa, pháo; tiếp tục triển khai các dự án cải tiến nâng cấp, hiện đại hóa tên lửa phòng không, pháo phòng không, ra-đa. Đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại cho các nhà máy sửa chữa các loại khí tài trang bị mới và sản xuất, khôi phục vật tư thay thế; đẩy mạnh triển khai các dự án chuyển tiếp và đề nghị mở mới các dự án đầu tư dây chuyền, công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa lớn các loại máy bay thế hệ mới, v.v.

  Cùng với đó, Cục tập trung quy hoạch, đầu tư nâng cao năng lực bảo đảm, cải thiện điều kiện, môi trường cất giữ hệ thống kho kỹ thuật, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và duy trì, kéo dài tuổi thọ kỹ thuật cho trang bị, nhất là các loại vũ khí, trang bị thế hệ mới và quý hiếm. Đồng thời, chỉ đạo các chuyên ngành kỹ thuật, các nhà máy tăng cường phối hợp, liên kết với các viện, trung tâm khoa học – công nghệ trong và ngoài Quân đội, nhằm đào tạo, chuyển giao công nghệ và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thiết kế, chế thử,… để nâng cao năng lực bảo đảm, nhất là làm chủ kỹ thuật, công nghệ bảo quản, sữa chữa vũ khí, trang bị thế hệ mới.

  Với truyền thống và những kết quả, kinh nghiệm đã đạt được trong 50 năm qua, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không – Không quân và lực lượng kỹ thuật toàn Quân chủng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân chủng tiến lên hiện đại, quản lý, bảo vệ vững chắc vùng trời Tổ quốc trong mọi tình huống.

  Đại tá LÊ NGỌC BẢO, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếp Tục Xây Dựng Lực Lượng Phòng Không
 • Quản Đốc Xưởng Là Gì? 5 Kỹ Năng Cần Có Của Một Quản Đốc Xưởng Giỏi
 • Quản Đốc Là Gì? Về Ngành Nghề “hot” Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Quản Đốc Nhà Máy
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Phòng Kh
 • Ủy Ban Quốc Phòng Và An Ninh Khảo Sát Nhiệm Vụ Quốc Phòng Tại Quân Chủng Phòng Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Ba Cơ Quan Trong Quân Chủng Hải Quân
 • Đảng Bộ Quân Chủng Hải Quân Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ Xiii, Nhiệm Kỳ 2022
 • Kiểm Tra Công Tác Huấn Luyện, Sẵn Sàng Chiến Đấu Của Quân Chủng Hải Quân
 • Quân Chủng Hải Quân Tổ Chức Bắn Đạn Thật Cho Lực Lượng Tự Vệ Biển
 • 5 Binh Chủng Của Hải Quân Việt Nam
 • Toàn cảnh buổi làm việc

  Quân chủng Phòng không – Không quân (PKKQ) là lực lượng nòng cốt bảo vệ vùng trời của Tổ quốc; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân chủng Hải quân và các lực lượng khác tác chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Lãnh đạo Quân chủng Phòng không – Không quân

  Về việc thực hiện dự toán thu chi ngân sách, Quân chủng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện, bảo đảm cho nhiệm vụ quốc phòng theo đúng quy định.

  Trước những khó khăn, vướng mắc, Quân chủng PKKQ cũng đề nghị Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội quan tâm, nghiên cứu việc bố trí ngân sách cho Quân chủng, có chính sách đãi ngộ đối với phi công quân sự để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

  Thiếu tướng Lê Hồng Sơn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không – Không quân, nêu rõ: “Đề nghị Đảng, Nhà nước, Quân đội có chính sách đãi ngộ hơn nữa đối với phi công quân sự nhằm khuyến khích thanh niên đăng ký tham gia khám tuyển phi công quân sự”.

  Thiếu tướng Lê Hồng Sơn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không – Không quân phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

  Bên cạnh đó, Quân chủng PKKQ cũng đề nghị Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng sớm ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thủ tục pháp lý thực hiện các dự án, hợp đồng sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động kinh tế phù hợp với tình hình hiện nay.

  Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát quan tâm đến nhiều nội dung như: công tác huấn luyện, đội ngũ phi công, chất lượng đường bay, vấn đề đất quốc phòng, kinh tế quốc phòng. Đại biểu đề nghị Quân chủng báo cáo rõ hơn vấn đề quy hoạch hệ thống sân bay, quản lý bay khi có nhiều loại hình bay tư nhân, bay không người lái, flycam. Năm 2022, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã tiến hành giám sát “việc thực hiện chính sách pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không”, thành viên Đoàn khảo sát cũng mong muốn có thêm thông tin về việc phát triển hàng không gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu.

  Đoàn khảo sát của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

  Nhấn mạnh đây không phải là 1 cuộc kiểm tra chuyên sâu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Hải Hưng cho biết, cuộc khảo sát nhằm nắm bắt những kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng của đơn vị, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị trong việc thực hiện chính sách pháp luật và tổ chức triển khai nhiệm vụ.

  Về chính sách, Trưởng Đoàn khảo sát ghi nhận hiện nay chúng ta mới chỉ có chính sách chung chứ chưa có chính sách cho lực lượng đặc biệt như phi công. “Đây là vấn đề chúng tôi cũng chia sẻ với các đồng chí để có những kiến nghị cụ thể, để làm sao lực lượng đặc biệt như phi công phải có chính sách thu hút, giữ anh em”, Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng chia sẻ.

  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Hải Hưng phát biểu kết thúc buổi làm việc

  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng nêu rõ, Quân chủng PKKQ được đầu tư xây dựng tiến thẳng lên hiện đại thì ngoài đầu tư trang bị mới, bảo dưỡng, cũng cần được đầu tư về con người để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Từ đây cũng đặt ra yâu cầu trong công tác đào tạo, cần tuyển được những thí sinh có chất lượng. Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng khẳng định: “Chúng tôi cũng biết điểm tuyển sinh đầu vào Trường Phòng không-Không quân chưa hải là cao. Chúng ta đang đặt vấn đề phải chọn người tài vào môi trường này để chúng ta đào tạo ra những con người có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng vũ khí, trang thiết bị cho hiệu quả”.

  Trưởng Đoàn khảo sát ghi nhận các ý nội dung kiến nghị của Quân chủng PKKQ để phục vụ công tác thẩm tra, báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cục Kỹ Thuật Quân Chủng Phòng Không
 • Tiếp Tục Xây Dựng Lực Lượng Phòng Không
 • Quản Đốc Xưởng Là Gì? 5 Kỹ Năng Cần Có Của Một Quản Đốc Xưởng Giỏi
 • Quản Đốc Là Gì? Về Ngành Nghề “hot” Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Quản Đốc Nhà Máy
 • Chủ Tịch Nước Thăm Và Làm Việc Với Quân Chủng Phòng Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tướng Giao 5 Nhiệm Vụ Cho Quân Chủng Phòng Không
 • ​5 Nhiệm Vụ Của Hải Quân Trong Tình Hình Biển Đông Phức Tạp
 • Chức Năng Và Nhiệm Vụ Chủ Yếu Của Lực Lượng Hải Quân Nhân Dân Việt Nam?
 • Đại Tướng Ngô Xuân Lịch Thăm Và Làm Việc Tại Quân Chủng Hải Quân
 • Nghị Định 10/cp Tổ Chức, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Quản Lý Thị Trường
 • Quân chủng Phòng không – Không quân gồm 4 lực lượng: Pháo phòng không, không quân, ra đa, tên lửa. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bộ đội Phòng không – Không quân đã cùng với quân và dân miền Bắc dũng cảm, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, đánh thắng từng bước leo thang phá hoại của đế quốc Mỹ. Đặc biệt, trong chiến dịch 12 ngày đêm cuối năm 1972, bộ đội Phòng không – Không quân đã viết nên bản anh hùng ca, làm nên chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, buộc Mỹ phải ký kết Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, đúng như lời tiên tri của Bác Hồ vĩ đại “Đế quốc Mỹ nhất định thua, nhưng chúng chỉ thua trên bầu trời Hà Nội”…

  Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu, mà thường xuyên và trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự quan tâm, giúp đỡ, hiệp đồng chặt chẽ, có hiệu quả của các quân, binh chủng hợp thành, các học viện, nhà trường, các đơn vị bạn, sự yêu thương, đùm bọc của đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương cả nước, Quân chủng Phòng không – Không quân đã không ngừng tiến bộ, trưởng thành, lớn mạnh.

  Báo cáo tóm tắt kết quả nhiệm vụ 8 tháng năm 2022, phương hướng những tháng còn lại của năm 2022, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết, Quân chủng Phòng không – Không quân đã chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, bám sát nhiệm vụ chính trị, quán triệt, thực hiện nghiêm 3 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân chủng lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022 – 2022) đã xác định. Quân chủng đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ công tác quân sự và xây dựng Đảng bộ, nổi bật trên 5 nhóm nội dung: Hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời quốc gia, quản lý điều hành bay và các nhiệm vụ đột xuất; công tác huấn luyện quân sự có nhiều cố gắng, tích cực, nhất là huấn luyện không quân; thực hiện tốt chức năng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương; chủ động bảo đảm kịp thời công tác kỹ thuật, hậu cần; quán triệt thực hiện nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn về nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng…

  Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích to lớn mà Quân chủng Phòng không – Không quân đã đạt được trong thời gian vừa qua.

  Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Phòng không – Không quân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Đặc biệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 17 lần đến thăm bộ đội Phòng không – Không quân và nhiều tập thể, cá nhân đã được Bác Hồ tặng Huy hiệu mỗi khi lập công xuất sắc.

  Chủ tịch nước ghi nhận, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quân chủng luôn là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không, góp phần đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ đối với miền Bắc… góp phần đưa sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi hoàn toàn…

  Trong công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, bộ đội Phòng không – Không quân đã tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, chủ động khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

  Đặc biệt, trong những năm gần đây, quân chủng đã làm tốt công tác tham mưu với Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước tổ chức lực lượng, điều chỉnh, bố trí thế trận, tạo bước phát triển mới. Công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học không ngừng được đổi mới, chất lượng được nâng lên… Quân chủng duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực ban sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay quốc gia; tích cực tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, ứng phó với các thảm họa thiên tai, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân.

  Đề cập đến nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong tình hình mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng trước bối cảnh phức tạp hơn, yêu cầu đặt ra cao hơn, đòi hỏi Quân đội nhân dân nói chung và Quân chủng Phòng không – Không quân nói riêng phải tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ của Quân chủng trong thời gian tới, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Quân chủng Phòng không – Không quân, Chủ tịch nước đề nghị, Quân chủng cần quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu:

  Trước hết, Quân chủng Phòng không – Không quân cần tập trung chăm lo xây dựng quân chủng vững mạnh toàn diện theo tiêu chí cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; phải lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Quân chủng Phòng không – Không quân cần chú trọng ứng dụng tiến bộ, thành tựu mới của khoa học công nghệ vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện chiến đấu; từng bước nghiên cứu và phát triển lý luận quân sự, nghệ thuật quân sự trong tác chiến phòng không – không quân hiện đại; khai thác, sử dụng có hiệu quả các loại vũ khí, khí tài hiện có; quan tâm công tác bảo vệ bí mật, đặc biệt là mạng thông tin chỉ huy phải được đảm bảo tuyệt đối an toàn, trong bối cảnh tội phạm mạng, chiến tranh mạng đang đặt ra những yêu cầu hết sức bức thiết.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Quân chủng Phòng không – Không quân tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân; tham gia có hiệu quả các chương trình bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tích cực cứu hộ, cứu nạn, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn đóng quân; xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ phòng không – không quân ưu tú, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

  Chủ tịch nước tin tưởng, với lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Quân chủng Phòng không – Không quân tiếp tục nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, giành được nhiều chiến công, thành tích to lớn hơn nữa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Đức Dũng

  TTXVN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Quân Chủng Phòng Không
 • Bản Mô Tả Công Việc Quản Đốc Sản Xuất
 • Quản Đốc Sản Xuất Chuyên Nghiệp
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Tham Gia Sản Xuất, Xây Dựng Kinh Tế Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
 • Bản Chất, Giai Cấp, Mục Tiêu Lý Tưởng Chiến Đấu, Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Bai Giang Doc
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Hội Đồng Quân Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Thanh Tra Sở
 • Đề Tài Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Văn Phòng Sở, Thanh Tra Xây Dựng Và Các Phòng Chuyên Môn Sở Xây Dựng Nghệ An
 • Luận Văn Đề Tài Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Văn Phòng Sở, Thanh Tra Xây Dựng Và Các Phòng Chuyên Môn Sở Xây Dựng Nghệ An
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Công Thương
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Hội Đồng Quân Nhân, Bài Báo Cáo Về Cơ Cấu Tổ Chức, Chức Năng Nhiệm Vụ Và Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vên An Toàn, An Ninh Mạng, Yeu Cau, Giai Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn Mạng, Những Yêu Cầu, Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, A, Những Yêu Cầu, Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, A, Những Yêu Cầu, Giải Pháp Nâng Cao Nhân Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn…, Yêu Cầu Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng, Yêu Cầu Thứ Nhất Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh M, Yêu Cầu Thứ Nhất Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh M, Chức Năng Nhiệm Vụ Quản Đốc Nhà Máy, Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Thông Tư 111/2009/tt-bqp Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội, Thông Tư 111/2009/tt-bqp “quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội Nhâ, Thông Tư 111/2009/tt-bqp “quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội Nhâ, Yêu Cầu Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức Trách Nhiệm Của Quân Nhân, Nhiệm Vụ Và Nguyên Tắc Tổ Chức, Hoạt Động Của Lực Lượng Dân Quân Tự Vệ, Yêu Cầu Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Bảo Vệ An Toàn An Ninh Mạng, Đơn Xin Miễn Nhiệm Chức Danh Đại Biểu Hội Đồng Nhân Dân Xã, Đơn Xin Miễn Nhiệm Chức Danh Hội Đồng Nhân Dân, Don Xin Mien Nhiem Chuc Danh Chu Tich Hoi Dong Nhan Dan, Thông Tư 111/2009 Của Bộ Quốc Phòng Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân, Thong Tu 111/2009 Cua Bo Quoc Phong Quy Dinh To Chuc Hoat Dong Của Hoi Dong Quan Nhan, Quy Định Tổ Chức, Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân, Qui Dinh Ve To Chúc Va Hoạt Dong Cua Hoi Dong Quan Nhan, Trên Cương Vị Chức Trách Nhiệm Vụ Được Giao Đồng Chí Cần Làm Gì Để Cán Bộ Chiến Sỹ ở Cơ Quan Đơn Vị, Trên Cương Vị Chức Trách Nhiệm Vụ Được Giao Đồng Chí Cần Làm Gì Để Cán Bộ Chiến Sỹ ở Cơ Quan Đơn Vị , Huong Dan Thục Hiẹn Thong Tu 111/2009/tt-bqp Ve Quy Dịnh Và To Chuc Hoat Dọng Cua Họi Dòng Quan Nhan, Bài Thuyết Trình Thi Bí Thư Chi Bộ Gioirvowis Chủ Đề Trình Bày Chức Năng, Nhiệm Vụ, Vai Trò Của Đồn, Liên Hệ Nhận Thức, Trách Nhiệm Cuả Quân Nhân Về Nhiệm Vụ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Lien He Nhan Thuc, Trach Nhiem Cua Quan Nhan Ve Nhiem Vu Bao Ve An Toan, An Ninh Mang Trong Quan Doi, Quy Định Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam, Thong Tu 111 Tổ Chưc Hoi Dong Quan Nhan Trong Wuan Doi, Hương Dẫn 1852/hd-tcct Ngày 14/12/2009 Của Tcct Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong, Thông Tư Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Tổ Công Tác Dân Vận ở Đơn Vị Cơ Sở Trong Quân Đội Nhân, Quy Định Tổ Chức Và Hoạt Động Của Tổ Công Tác Dân Vận ở Đơn Vị Cơ Sở Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Na, Quy Chế Tổ Chức Và Hoạt Động Của Phòng Hồ Chí Minh Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Báo Cáo Thực Tập Về Cơ Cấu Tổ Chức, Nhiệm Vụ Về Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Nhận Thức Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn An Ninh Mạng, Modun 12 Tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Nhận Thức Cho Trẻ Em Theo Quan Điểm Giáo Dục Lấy Trẻ Em Là, Tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Nhận Thức Cho Trẻ Em Theo Quan Điểm Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Trợ Lý Hậu Cần, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Chỉ Đội, Thông Tư 111 Của Bộ Quốc Phòng Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Dân Trong Quân Đội, Nâng Cao Năng Lực Giáo Viên Trong Việc Tổ Chức Các Hpatj Động Phát Triển Ngôn Ngữ Cho Trẻ Mầm Non Ph, Liên Hệ Nhận Thức, Trách Nhiệm Cuả Quân Nhân Về Nhiệm Vụ An Toàn, Đo Lường Sự Hài Lòng Của Người Dân, Tổ Chức Đối Với Sự Phục Vụ Của Cơ Quan, Đơn Vị Có Chức Năng Giải, Đo Lường Sự Hài Lòng Của Người Dân, Tổ Chức Đối Với Sự Phục Vụ Của Cơ Quan, Đơn Vị Có Chức Năng Giải, Hãy Phân Tích Vai Trò Của Chức Năng Kiểm Soát Trong Công Tác Quản Trị ở Các Tổ Chức, Modun 12tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Nhận Thức Cho Trẻ Em Theo Quan Điểm Giáo Dục Lấy Trẻ Em Làm, Modun: Gvmn 12 Tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Nhận Thức Cho Trẻ Em Theo Quan Điểm Giáo Dục Lấy Trẻ, Modun: Gvmn 12 Tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Nhận Thức Cho Trẻ Em Theo Quan Điểm Giáo Dục Lấy Trẻ, Chức Năng Nhiệm Vụ Phòng Ban, Chức Năng Nhiệm Vụ Phòng R&d, Nghị Định Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Công An, Tiểu Sửluận Về Chức Năng Tổ Chức Của Quản Lý, Quy Chế Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại Luân Chuyển Từ Chức Miễn Nhiệm Cán Bộ Công Chức Lãnh Đạo, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Tổ Trưởng Sản Xuất, Chức Năng Nhiệm Vụ Chăm Sóc Khách Hàng, Quyết Định 791262 Chuc Nang Nhiem Vu Chi Bo Khu Pho, Quyết Định Ban Hành Chức Năng Nhiệm Vụ, Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Chấp Hành Viên, Nghị Định Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của B, Tác Động Của Chức Năng Phương Tiện Cất Trữ Đến Biến Động Thị Trường Vàng Trong Giai Đoạn Thế Giới Ch, Tác Động Của Chức Năng Phương Tiện Cất Trữ Đến Biến Động Thị Trường Vàng Trong Giai Đoạn Thế Giới, Luận Văn Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Chấp Hành Viên, Nghị Định Chức Năng Nhiệm Vụ Bộ Công Thương, Chức Năng, Nhiệm Vụ, Nguyên Tắc Công Tác Tuyên Huấn, Đơn Xin Thôi Làm Nhiệm Vụ Đại Biểu Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Khóa Xvi, Nhiệm Kỳ 2011-2016, Phân Tích Vị Trí Vai Trò Chức Năng Nhiệm Vụ Của Mật Trận Tổ Quốc Và Đoàn Thể, Cẩm Nang Hướng Dẫn Tổ Chức Đại Hội Đồng Cổ Đông, Liên Hệ Trách Nhiệm Của Quân Nhân Trong Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Ninh Mạng, Vận Dụng Tính Năng Động Chủ Quan Trong Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Chínhn Trị, Phân Tích Các Chức Năng Của Vai Trò Kiểm Tra Trong Công Tác Quản Trị ở Các Tổ Chức, Chức Trách Nhiệm Vụ Của Quản Lý Bếp ăn, Tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Vận Động Theo Quan Điểm Lấy Trẻ Làm Trung Tâm, Nâng Cao Trình Độ Năng Lực Phương Pháp Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Chức Năng Quản Lý, Liên He Ban Than Ve Nang Cao Trinh Do Nang Lúc Tác Phong Cong Tác Quan Nhan, Nâng Cao Trình Độ, Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Của Quân Nhân, Nâng Cao Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Quân Nhân, Nâng Cao Năng Lực Phương Pháp Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Bài Thu Hoạch Nâng Cao Trình Độ Năng Lực Phương Pháp Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Liên Hệ Bản Thân Về Nâng Cao Trình Độ Năng Lực Phương Pháp Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Chuyen Đề Nâng Cao Trinh Độ, Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Nâng Cao Trình Độ, Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân; Phấn Đấu Xứng Danh “bộ Đ, Nâng Cao Trình Độ, Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân; Phấn Đấu Xứng Danh “bộ Đ, Nâng Cao Trình Độn Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Phấn Đấu Xứng Danh Bộ Độ, Nâng Cao Trình Độ Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Phấn Đấu Xứng Danh Bộ Đội, Nâng Cao Trình Độn Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Phấn Đấu Xứng Danh Bộ Độ, Nang Cao Trinh Độ Năng Lực Phương Phap Tac Phong Quân Nhân Phân Đấu Xưng Danh Bộ Đội Cụ Hồ Trong Thờ, Nâng Cao Trình Độ Năng Lực, Phương Pháp, Tác Phong Công Tác Của Quân Nhân, Phấn Đấu Xứng Danh Bộ Đội, Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Trong Bảo Vệ An Toàn An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Viên Chức Quản Lý, Phục Hồi Chức Năng Dựa Vào Cộng Đồng (phcndvcĐ), Đơn Xin Miễn Nhiệm Chức Vụ Chủ Tịch ủy Ban Nhân Dân , Tổ Chức Hoạt Động Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Lứa Tuổi Mầm Non,

  Chức Năng Nhiệm Vụ Của Hội Đồng Quân Nhân, Bài Báo Cáo Về Cơ Cấu Tổ Chức, Chức Năng Nhiệm Vụ Và Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vên An Toàn, An Ninh Mạng, Yeu Cau, Giai Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn Mạng, Những Yêu Cầu, Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, A, Những Yêu Cầu, Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, A, Những Yêu Cầu, Giải Pháp Nâng Cao Nhân Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn…, Yêu Cầu Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng, Yêu Cầu Thứ Nhất Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh M, Yêu Cầu Thứ Nhất Nâng Cao Nhận Thức, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh M, Chức Năng Nhiệm Vụ Quản Đốc Nhà Máy, Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Thông Tư 111/2009/tt-bqp Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội, Thông Tư 111/2009/tt-bqp “quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội Nhâ, Thông Tư 111/2009/tt-bqp “quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội Nhâ, Yêu Cầu Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức Trách Nhiệm Của Quân Nhân, Nhiệm Vụ Và Nguyên Tắc Tổ Chức, Hoạt Động Của Lực Lượng Dân Quân Tự Vệ, Yêu Cầu Giải Pháp Nâng Cao Nhận Thức Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Bảo Vệ An Toàn An Ninh Mạng, Đơn Xin Miễn Nhiệm Chức Danh Đại Biểu Hội Đồng Nhân Dân Xã, Đơn Xin Miễn Nhiệm Chức Danh Hội Đồng Nhân Dân, Don Xin Mien Nhiem Chuc Danh Chu Tich Hoi Dong Nhan Dan, Thông Tư 111/2009 Của Bộ Quốc Phòng Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân, Thong Tu 111/2009 Cua Bo Quoc Phong Quy Dinh To Chuc Hoat Dong Của Hoi Dong Quan Nhan, Quy Định Tổ Chức, Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân, Qui Dinh Ve To Chúc Va Hoạt Dong Cua Hoi Dong Quan Nhan, Trên Cương Vị Chức Trách Nhiệm Vụ Được Giao Đồng Chí Cần Làm Gì Để Cán Bộ Chiến Sỹ ở Cơ Quan Đơn Vị, Trên Cương Vị Chức Trách Nhiệm Vụ Được Giao Đồng Chí Cần Làm Gì Để Cán Bộ Chiến Sỹ ở Cơ Quan Đơn Vị , Huong Dan Thục Hiẹn Thong Tu 111/2009/tt-bqp Ve Quy Dịnh Và To Chuc Hoat Dọng Cua Họi Dòng Quan Nhan, Bài Thuyết Trình Thi Bí Thư Chi Bộ Gioirvowis Chủ Đề Trình Bày Chức Năng, Nhiệm Vụ, Vai Trò Của Đồn, Liên Hệ Nhận Thức, Trách Nhiệm Cuả Quân Nhân Về Nhiệm Vụ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Lien He Nhan Thuc, Trach Nhiem Cua Quan Nhan Ve Nhiem Vu Bao Ve An Toan, An Ninh Mang Trong Quan Doi, Quy Định Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam, Thong Tu 111 Tổ Chưc Hoi Dong Quan Nhan Trong Wuan Doi, Hương Dẫn 1852/hd-tcct Ngày 14/12/2009 Của Tcct Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong, Thông Tư Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Tổ Công Tác Dân Vận ở Đơn Vị Cơ Sở Trong Quân Đội Nhân, Quy Định Tổ Chức Và Hoạt Động Của Tổ Công Tác Dân Vận ở Đơn Vị Cơ Sở Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Na, Quy Chế Tổ Chức Và Hoạt Động Của Phòng Hồ Chí Minh Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Báo Cáo Thực Tập Về Cơ Cấu Tổ Chức, Nhiệm Vụ Về Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Nhận Thức Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn An Ninh Mạng, Modun 12 Tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Nhận Thức Cho Trẻ Em Theo Quan Điểm Giáo Dục Lấy Trẻ Em Là, Tổ Chức Các Hoạt Động Phát Triển Nhận Thức Cho Trẻ Em Theo Quan Điểm Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Trợ Lý Hậu Cần, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Chỉ Đội, Thông Tư 111 Của Bộ Quốc Phòng Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Dân Trong Quân Đội, Nâng Cao Năng Lực Giáo Viên Trong Việc Tổ Chức Các Hpatj Động Phát Triển Ngôn Ngữ Cho Trẻ Mầm Non Ph, Liên Hệ Nhận Thức, Trách Nhiệm Cuả Quân Nhân Về Nhiệm Vụ An Toàn, Đo Lường Sự Hài Lòng Của Người Dân, Tổ Chức Đối Với Sự Phục Vụ Của Cơ Quan, Đơn Vị Có Chức Năng Giải,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân Trong Quân Đội
 • Bộ Tổng Tham Mưu Kiểm Tra Nhiệm Vụ Quân Sự, Quốc Phòng Và Phòng, Chống Dịch Covid
 • Bộ Tổng Tham Mưu Trong Giải Phóng Dân Tộc, Xây Dựng, Bảo Vệ Tổ Quốc
 • Luat Si Quan;quan Doi Nhan Dan Viet Nam
 • Soạn Giáo Dục Quốc Phòng 12: Bài 5. Luật Sĩ Quan Quân Đội Việt Nam Và Luật Công An Nhân Dân
 • Xem Những Quân Binh Chủng Oai Hùng Của Quân Đội Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Giữ Vững Và Phát Huy Bản Chất Cách Mạng Của Quân Đội Nhân Dân
 • Dbp1.6: Nhân Vật Kỳ Tài Rumsfeld Và Học Thuyết Của Ông Đã Làm Thay Đổi Quân Sự Mỹ Như Thế Nào?
 • Binh Chủng Liên Lạc
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Nhân Sự Của Ban Tổ Chức
 • Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Có Những Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Gì?
 • Một đội quân đáng gờm phải thỏa mãn những yếu tố sau: Bản lĩnh, ý chí chiến đấu cao; kinh nghiệm trận mạc dày dạn; lợi thế tác chiến…

  Tổ chức Global Firepower (GFP) đã xếp trong 25 quốc gia có quân đội mạnh nhất thế giới thì quân đội Việt Nam đứng thứ 23. Tại khu vực ĐNA, Việt Nam xếp sau Indonesia.

  Việc xếp hạng này chủ yếu dựa vào các tiêu chí như lực lượng quân số; vũ khí trang bị; nhiên liệu dự trữ cho các hoạt động quân sự…Nói chung sự so sánh, xếp loại sức mạnh này như đã nói trên, cũng chỉ làm tham khảo, sự so sánh đó chỉ đúng trong tư thế tĩnh, khi mà quân đội không ở trong tình trạng tác chiến, bởi vì tạo ra sức mạnh cho quân đội còn rất nhiều yếu tố như nghệ thuật quân sự, tư tưởng quân sự, bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc, địa lợi…những điều này chỉ phát huy tác dụng, tạo nên sức mạnh thực sự, lớn nhất khi chiến tranh xảy ra mà thôi.

  Tuy nhiên, một dân tộc cách đây 70 năm chưa có tên trên bản đồ thế giới và quân đội chỉ có 34 người được trang bị súng kíp, giáo mác, mà nay được thế giới xếp vào tốp 23 quốc gia có quân đội mạnh nhất địa cầu là một niềm vinh dự, tự hào, một bước tiến như cổ tích thần thoại Phù Đổng của dân tộc Việt Nam ta.

  Yếu tố tạo nên sức mạnh của quân đội Nhân dân Việt Nam

  Chính nghĩa là yếu tố có vẽ như ai cũng hiểu nó mang tính chính trị, nhưng ở góc độ quân sự quốc phòng thì đây yếu tố hàng đầu, cơ bản để hình thành, xây dựng và phát triển nền nghệ thuật quân sự, tư tưởng quân sự, chiến thuật độc đáo… của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  Nếu như cho rằng, nghệ thuật “chiến tranh nhân dân”, lối đánh sở trường…của Việt Nam là vô địch, là không một thế lực nào có thể phá giải…thì tất cả những điều đó không thể phù hợp để thăng hoa với một quân đội đi xâm lược, bành trướng, một đội quân đi can thiệp vào công việc nội bộ nước khác. Rõ ràng là quân đội Việt Nam chỉ tự vệ, phòng thủ BVTQ cho nên, không có gì khó hiểu khi quân đội Việt Nam nhỏ nhưng không yếu, trang bị không mạnh, quân số không đông nhưng luôn chiến thắng trước các thế lực xâm lược hùng mạnh là thế. Chính nghĩa vừa là mục đích vừa là điều kiện cho quân đội Việt Nam có sức mạnh.

  Truyền thống đánh giặc cũng là yếu tố mới nghe có vẽ chính trị, tuyên truyền, nhưng rất quan trọng nếu hiểu sâu và quan tâm về nó.

  Thực ra, người Việt Nam chẳng ai muốn đánh giặc, muốn chiến tranh, nhưng người Việt Nam lại sinh ra trên một đất nước hình chữ S, đất nước mà hết triều đại này đến triều đại khác từ phương Bắc cứ muốn chiếm lấy bằng được. Do đó, người Việt Nam trong hàng ngàn năm nay, từ đời này đến đời khác, luôn phải chống giặc, đánh giặc để tồn tại, đánh giặc để bảo vệ giang sơn…cho nên nó…truyền nhiễm vào máu (huyết thống) hay là thành GEN di truyền, thế thôi.

  Có thể thấy rất rõ điều này, thứ nhất, bất kỳ một thanh niên Việt Nam nào bình thường trong rất hiền, chậm chạp…nhưng khi xung trận là rất nhanh, rất sáng tạo, cứ như đã được ai dạy.

  Dễ hiểu là đâu phải một nước 1,4 tỷ dân thì sẽ có nhiều cầu thủ bóng đá siêu đẳng, đội bóng sẽ vô địch thế giới…mà phải có tố chất, có cái gọi là gen bóng đá mới có thể.

  Thứ hai là dân tộc Việt nói chung và quân đội nói riêng, luôn phải đối đầu với quân xâm lược đông, mạnh, hung hăng…nên, quân đội Việt Nam là một đội quân rất có bản lĩnh và phải có bản lĩnh. Nghĩa là, dù kẻ thù có đông, mạnh, hung hăng…đến mấy cũng không sợ, dám đánh, quyết đánh và quyết thắng.

  Nói như Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “từ “sợ” không có trong từ điển quân sự Việt Nam”. Thứ ba là, trong lịch sử, Việt Nam ta đã từng bị phương Tây xâm lăng, nhưng có một điều rất khó giải thích rõ ràng, minh bạch, là hễ mỗi khi bị giặc phương Bắc đe dọa, xâm lược là y như rằng cả dân tộc đều kết thành một khối, khí thế chống giặc lại ngùn ngụt dâng cao ngất trời.

  Chính có truyền thống đánh giặc cho nên kinh nghiệm trận mạc để BVTQ ngày càng dày dạn, đó là những kinh nghiệm quý báu được trả bằng máu xương của thế hệ đi trước mà không phải quốc gia nào cũng có được.

  Như vậy, ngoài yếu tố vật chất như vũ khí trang bị… tạo ra sức mạnh cho quân đội thì tính chính nghĩa và truyền thống đánh giặc là 2 phạm trù lớn mang tính quyết định đến sức mạnh của quân đội Việt Nam.

  Những quân binh chủng đáng gờm của quân đội Việt Nam.

  Một đội quân đáng gờm phải thỏa mãn những yếu tố sau: Bản lĩnh, ý chí chiến đấu cao; kinh nghiệm trận mạc dày dạn; đặc biệt luôn có lợi thế tác chiến và cuối cùng là vũ khí trang bị hiện đại, phù hợp với lối đánh, địa thế.

  Lục quân Việt Nam (bộ binh, xe tăng, pháo binh…) là lực lượng hình thành đầu tiên của QQĐVN. Với lịch sử là luôn đối đầu với những đạo quân xâm lược đông và mạnh hơn gấp nhiều lần và luôn chiến thắng. Vì vậy, bản lĩnh và ý chí chiến đấu là khỏi phải bàn, đồng thời kinh nghiệm trận mạc cũng dày dạn.

  Đây là lực lượng có nhiệm vụ phòng thủ BVTQ trên toàn tuyến biên giới, trên một địa hình phức tạp, hiểm trở. Vì vậy, kẻ thù muốn triển khai, tổ chức một cuộc tấn công lớn với hàng vạn quân, hàng vạn xe tăng , pháo binh tự hành…ào ạt, đồng thời vào tuyến biên giới Việt Nam là rất khó khăn nếu như không muốn nói là không thể.

  Nói theo nghĩa hình tượng thì địch chỉ có thể tấn công bằng đội hình “hàng dọc” chứ không thể “hàng ngang” để phát huy thế mạnh của những đội quân đông. Vì thế, lợi thế địa lý và với vũ khí trang bị hiện đại như ngày nay sẽ tạo cho lục quân Việt Nam luôn chiếm ưu thế tác chiến.

  Không quân Việt Nam xuất kích!

  Phòng không-không quân Việt Nam, đây là lực lượng ra đời sau lục quân nhưng đã đụng đầu với một lực lượng không quân hiện đại, thiện chiến bậc nhất thế giới-không quân Mỹ, trong một cuộc chiến tranh hiện đại, đã tạo cho PK-KQ Việt Nam một “đẳng cấp” cao. PK-KQ Việt Nam đã khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của mình, nhưng đó chỉ là quá khứ, cái quan trọng nhất mà quân đội Việt Nam hưởng được từ cha anh, phục vụ cho hiện tại là kinh nghiệm trận mạc.

  Thế trận phòng không nhân dân, các lưới lửa phòng không, chống tập kích đường không, những trận không chiến khốc liệt…và ngay như để có cuốn “cẩm nang bìa đỏ” thì hàng ngàn chiến sỹ, sỹ quan tên lửa đã phải anh dũng hy sinh. Tất cả, tất cả, kinh nghiệm đó đều được viết lên bằng máu xương của thế hệ cha anh chứ không phải bằng tập trận…mà có được.

  Nếu như trong cuộc chiến biên giới phía Bắc, tại hướng biển, Hải quân Trung Quốc rất muốn tấn công, vì họ có lợi thế là lực lượng Hải quân Việt Nam rất yếu, nhưng không thể, vì Hạm đội Thái Bình Dương của Liên Xô đang trấn giữ, thì tại sao Trung Quốc không dùng không quân tham gia tấn công? Rõ ràng, lúc đó Trung Quốc rất muốn dạy cho Việt Nam, muốn tiến sát Hà Nội càng tốt, nhưng PK-KQ Việt Nam là lực lượng đáng gờm, không quân Mỹ còn ngán thì không quân Trung Quốc lúc đó…không dám thử.

  Rất dễ hiểu là ngày nay, lực lượng PK-KQ được Việt Nam ưu tiên tiến thẳng lên hiện đại, đặc biệt là lực lượng không quân. Các máy bay chiến đấu dòng SU-30 ngày càng tăng về số lượng, chất lượng để chiếm lĩnh vùng trời khu vực tác chiến tạo nên trụ cột của sức mạnh.

  Điều đặc biệt là hiện nay, lực lượng không quân Việt Nam luôn luôn có đủ khả năng tác chiến trên mọi vùng biển đảo xa nhất của Tổ quốc. Đây là thế trận rất lợi hại mà từ lợi thế địa lý, Không quân Việt Nam với lối đánh sở trường sẽ là mối nguy hiểm bậc nhất cho lực lượng tàu mặt nước của đối phương và do đó, đây cũng là lực lượng đáng gờm nhất trên Biển Đông…..

  ĐVO

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Phòng Tổ Chức Cán Bộ (Phòng 9)
 • Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Huyện Ba Vì
 • Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Thành Phố
 • 5 Binh Chủng Của Hải Quân Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hải Quân Nhân Dân Việt Nam Trước Yêu Cầu Nhiệm Vụ Bảo Vệ Chủ Quyền Biển, Đảo Của Tổ Quốc
 • Xây Dựng Đội Ngũ Cán Bộ Quân Chủng Pk
 • Xây Dựng Quân Chủng “cách Mạng, Chính Quy, Tinh Nhuệ, Hiện Đại”, Đáp Ứng Yêu Cầu Trong Tình Hình Mới
 • Các Ngành Trong Quân Chủng Phòng Không
 • Tất Tần Tật Về Phân Khu Chức Năng Trong Resort
 • Với đội sáu tàu ngầm Kilo được đưa vào biên chế, Quân chủng Hải quân có đầy đủ “5 ngôi sao biển” là không quân hải quân, tàu ngầm, hải quân đánh bộ, tên lửa bờ và tàu mặt nước.

  Chương 1Hải quân đánh bộ – quả đấm thép

  Lính Hải quân đánh bộ còn được gọi là đặc công Hải quân – lực lượng tác chiến đặc biệt tinh nhuệ. Họ đều bơi rất giỏi, trang bị trên người có thể lên đến 40kg hoặc ít hơn tùy nhiệm vụ, chiến đấu như bộ binh nhưng lại phải thành thạo kỹ thuật đánh gần cũng như cách đánh các loại mục tiêu kiên cố, độc lập tác chiến trong điều kiện chỉ huy thông tin hạn chế. Khi có chiến tranh xảy ra mà chiến trường là đảo do ta quản lý bị nước ngoài đánh chiếm thì hải quân đánh bộ phải lấy lại được đảo, không lực lượng nào có thể thay thế.

  Các lữ đoàn Hải quân đánh bộ của Việt Nam được trang bị nhiều vũ khí, khí tài tân tiến.

  Do đặc thù nhiệm vụ, trang bị vũ khí của Hải quân đánh bộ chủ yếu là các loại súng cá nhân. Một trong những vũ khí đó là súng trường tiến công Tavor TAR-21, có khả năng khai hỏa sau quá trình dài ngâm trong nước khi hành quân.

  Hải quân đánh bộ Việt Nam cũng được trang bị “sát thủ diệt tăng” Matador, có khả năng xuyên giáp xe tăng và phá các bức tường gạch hoặc bê tông cốt thép.

  Chương 2Tàu ngầm Kilo 636 ‘hố đen đại dương’

  Các tàu ngầm Kilo mà Nga đóng cho Việt Nam là loại tiên tiến, được gọi là “hố đen đại dương” bởi khả năng ẩn mình gần như hoàn hảo của nó.

  Đội hình 6 tàu ngầm Kilo có số hiệu từ 182 đến 187 lần lượt mang tên Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình hiện đại hoá vũ khí, khí tài quân sự, nâng cao sức chiến đấu của Hải quân nhân dân Việt Nam.

  Chương 3Không quân Hải quân

  Ngày 3/7/2013, Bộ Quốc phòng bàn giao Lữ đoàn Không quân 954 từ Quân chủng Phòng không Không quân về Quân chủng Hải quân. Lữ đoàn được giao nhiệm vụ tác chiến săn ngầm, vận tải quân sự, trinh sát, quan sát trên không, trên mặt đất, mặt nước, tìm kiếm cứu nạn trên biển, trên đất liền và cứu hộ, cứu nạn, phòng chống bão lụt.

  Hiện nay, Lữ đoàn Không quân 954 đang thực thi nhiệm vụ với các loại máy bay hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á gồm trực thăng săn ngầm Ka-28, trực thăng đa năng EC-225, thủy phi cơ DHC-6 và Su30MK2.

  Ka-28 được xem là một trong những loại trực thăng săn ngầm hiện đại nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trên máy bay được trang bị radar, sonar, phao âm để trinh sát phát hiện tàu ngầm cùng nhiều loại vũ khí như ngư lôi 400mm, bom chìm chống ngầm.

  Việt Nam đã mua chiếc 6 chiếc thủy phi cơ DHC-6 để trang bị cho hải quân, trong đó 3 chiếc được cấu hình vận chuyển khách, hàng hóa còn ba chiếc trang bị hệ thống radar hiện đại để giám sát biển.

  DHC-6 ngoài khả năng cất hạ cánh trên mặt nước còn có thể cất hạ cánh đường bằng ngắn chỉ vài trăm mét. Vì vậy, DHC-6 được sử dụng nhiều cho các chuyến bay ra đảo Trường Sa Lớn.

  Không quân Hải quân Việt Nam còn được trang bị các trực thăng vận tải đa năng EC-225 Super Puma MkII hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay. EC-225 đáp ứng tốt nhiệm vụ vận tải hàng hóa, binh sĩ, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Đặc biệt, nó được tối ưu để chuyên bay biển – nhiệm vụ số một của Không quân Hải quân Việt Nam.

  Chương 4Tên lửa chống hạm – lá chắn thép không thể xuyên thủng

  Hiện nay, Đoàn 681 Hải quân được trang bị Tổ hợp tên lửa bờ Bastion-P và Tổ hợp rada bờ Monolit-B, trong đó Bastion-P là một trong những hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

  Đây là tổ hợp vũ khí rất mạnh, một trong những tổ hợp tên lửa bảo vệ bờ biển tốt nhất, có khả năng cơ động cao, sử dụng tên lửa chống tàu có tốc độ siêu âm 3M55 “Yakhont” (“Onyx”).

  Tổ hợp tên lửa Bastion có khả năng tấn công mục tiêu xa đến 300 km và bảo vệ một tuyến bờ biển chống tác chiến đổ bộ của đối phương lên đến 600 km.

  Một trong những đặc trưng của tên lửa chống tàu Yakhont là chương trình phần mềm nhân tạo chạy trên máy tính đầu đạn. Nó cho hiệu quả chiến đấu rất cao khi bắn loạt tên lửa. Trong trường hợp bị tấn công ồ ạt với số lượng lớn các tàu, chương trình trên đầu đạn tự chọn và đánh giá độ quan trọng của mục tiêu, lựa chọn tọa độ và phương thức tấn công. Đồng thời, chương trình cũng lựa chọn khả năng chống lại tác chiến điện tử và lựa chọn phương án tránh góc bắn của hỏa lực phòng không đối phương để tấn công tàu.

  Khi tiêu diệt mục tiêu trong đội hình, các tên lửa còn lại chuyển hướng sang các mục tiêu khác, loại trừ khả năng 2 tên lửa cùng tiêu diệt một mục tiêu.

  Trong điều kiện phát triển sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Hải quân, các tổ hợp tên lửa này cho phép bảo vệ vững chắc vùng biển, bờ biển của quốc gia.

  Chương 5Tàu mặt nước – hộ vệ tên lửa tàng hình đa nhiệm

  Hiện nay Hải quân Việt Nam đang sở hữu nhiều loại tàu mặt nước gồm tàu hộ vệ tên lửa, tàu pháo, tàu săn ngầm… trong đó hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 mang tên HQ011 – Đinh Tiên Hoàng và HQ012 – Lý Thái Tổ là những tàu chiến mặt nước do Nga sản xuất.

  Tàu Gepard 3.9 của Việt Nam được thiết kế thực hiện các nhiệm vụ chống tàu ngầm, tàu nổi và các mục tiêu trên không của địch khi thực hiện các nhiệm vụ hộ tống tàu chiến, tàu vận tải, các đoàn tàu cơ động, tiến hành các nhiệm vụ cảnh giới biển, bảo vệ hải giới và thềm lục địa, bảo vệ các khu vực kinh tế biển và bảo vệ các khu vực biển gần.

  Để tăng cường khả năng cơ động và tác chiến độc lập của tàu trên biển, các nhà thiết kế đã tăng cường khả năng hải trình của tàu từ 9 ngày không phải bổ sung nhiên liêu và cơ sở vật chất lên đến 20 ngày và tầm hoạt động (với tốc độ hải trình 18 hải lý/giờ) từ 2.500 hải lý lên 3.500 hải lý.

  Tàu được trang bị hệ thống tên lửa chống tàu thế hệ mới nhất XЗ5 3M24 Uran, tăng cường khả năng tác chiến so với các loại tàu tuần biển khác. Hệ thống sonar MGK-335EM-03 có góc quét 260 độ, phát hiện được tàu ngầm ở bán kính 10 – 12 km, thủy lôi ở cự ly 2 km và 2 thiết bị phóng ngư lôi cỡ nòng 533 mm.

  Cùng với tàu ngầm Kilo 636, máy bay chiến đấu đa năng Su30MK2 và tên lửa chống hạm siêu âm Yakhont của hệ thống Bastion-P (có tầm bắn 300 km, đặt trên bờ), Gepard 3.9 sẽ giúp quân đội Việt Nam chính thức có được năng lực tiến công đa năng 3 trong 1 (trên không, dưới nước và trên mặt nước) ở khu vực biển gần, đặc biệt là việc nâng cao đáng kể khả năng chống ngầm.

  Tàu tên lửa tấn công nhanh

  Từ năm 2014 đến 2022, sáu chiếc tàu tên lửa Molnya do Tổng công ty Ba Son (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đóng mới đã được bàn giao cho Hải quân, biên chế cho Lữ đoàn tàu pháo, tên lửa 167 (Vùng 2 Hải Quân, đóng tại Nhơn Trạch, Đồng Nai). Đây là tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya (lớp Tia chớp) – một trong những tàu chiến uy lực hoàn thiện về công nghệ và có tính ổn định cao nhất thế giới.

  Tàu tên lửa Molnya được trang bị bốn dàn phóng tên lửa Uran – E với tổng số 16 tên lửa, cự ly bắn 130 km, một pháo hạm tự động AK – 176M, cự ly bắn khoảng 15 km, cao 11 km và tốc độ khoảng 120-130 viên/phút. Tàu cũng trang bị hai pháo 6 nòng tự động AK630, có tầm bắn 4-5 km, tốc độ bắn 4.000 – 5.000 viên/phút. Hệ thống pháo nhiễu phục vụ bắn tên lửa khi có mục tiêu.

  Với sức chiến đấu cao, trang bị vũ khí hiện đại, đồng bộ, sức cơ động nhanh, tàu Molnya có thể độc lập hoặc hiệp đồng tác chiến với các lực lượng khác trong các chiến dịch của Quân chủng để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

  Trong 6 chiếc tàu tên lửa do Tổng công ty Ba Son đóng thì cặp tàu M5 và M6 là hiện đại nhất. Với lượng choán nước toàn tải 490 tấn và độ sâu mớm nước 2,56 m, tàu có tính năng đi biển rất cao, đảm bảo hiệu quả sử dụng vũ khí trên tàu khi sóng biển ở cấp 5-8. Để tự bảo vệ trước các đòn tấn công trên không và ngư lôi, tàu được trang bị hai ống phóng mồi bẫy kiểu PK-10, một giá phóng tên lửa đối không tầm thấp Igla (12 quả). Thời gian hoạt động trên biển là 10 ngày, cự ly hoạt động khi chạy ở tốc độ tuần tiễu là từ 3.000 đến 4.400 km.

  Hoàng Thùy

  Đồ họa: Tiến Thành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quân Chủng Hải Quân Tổ Chức Bắn Đạn Thật Cho Lực Lượng Tự Vệ Biển
 • Kiểm Tra Công Tác Huấn Luyện, Sẵn Sàng Chiến Đấu Của Quân Chủng Hải Quân
 • Đảng Bộ Quân Chủng Hải Quân Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ Xiii, Nhiệm Kỳ 2022
 • Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Ba Cơ Quan Trong Quân Chủng Hải Quân
 • Ủy Ban Quốc Phòng Và An Ninh Khảo Sát Nhiệm Vụ Quốc Phòng Tại Quân Chủng Phòng Không
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100