【#1】Cách Sử Dụng Hàm Đa Chức Năng Split Trong Excel

Chức năng Split trong VBA, xuất hiện lần đầu tiên trong phiên bản Excel 2000, có khả năng khiến việc thực hiện các tác vụ thông thường trở nên đơn giản hơn. Hàm này hỗ trợ tối đa các ký tự chữ dạng string, và trả về kết quả là tổ hợp các biến thể từ số 0, trong đó chứa các thành phần tạo nên ký tự đó (lưu ý bạn nên ghi rõ các ký tự được sử dụng để phân tách các thành phần này với nhau).

Sub SplitDemo() Dim txt As String Dim x As Variant Dim i As Long txt = "The Split function is versatile" x = Split(txt, " ") For i = 0 To UBound(x) Debug.Print x(i) Next i End Sub

Kết quả của lệnh này sẽ được thể hiện ở phần tiếp theo.

Đây là cách sử dụng hàm ExtractElement khi lập công thức Excel.

=ExtractElement("546-339-909-944",3,"-")

Công thức này trả về kết quả là số 909, cũng chính là thành phần thứ 3 tạo nên chuỗi ký tự (dấu “-” được sử dụng làm dấu phân tách).

Function WordCount(txt) As Long ' Returns the number of words in a string Dim x As Variant txt = Application.Trim(txt) x = Split(txt, " ") WordCount = UBound(x) + 1 End Function

Function ExtractFileName(filespec) As String ' Returns a filename from a filespec Dim x As Variant x = Split(filespec, Application.PathSeparator) ExtractFileName = x(UBound(x)) End Function Function ExtractPathName(filespec) As String ' Returns the path from a filespec Dim x As Variant x = Split(filespec, Application.PathSeparator) ReDim Preserve x(0 To UBound(x) - 1) ExtractPathName = Join(x, Application.PathSeparator) & _ Application.PathSeparator End Function

Với địa chỉ của tệp như trên, hàm ExtractFileName đã tách riêng được tên tệp “budget98.xls” và đường dẫn chứa tệp “c:filesworkbooksarchives”.

Cách đếm số ký tự đặc biệt có trong một chuỗi văn bản

Dựa vào độ dài của chuỗi ký tự chính và chuỗi ký tự con, hàm CountOccurrences sẽ tính được số lần chuỗi ký tự con xuất hiện trong một đoạn chuỗi ký tự chính bất kỳ.

Function CountOccurrences(str, substring) As Long ' Returns the number of times substring appears in str Dim x As Variant x = Split(str, substring) CountOccurrences = UBound(x) End Function

Cách tìm ký tự dài nhất

Dựa vào nội dung của câu, hàm LongestWord sẽ cho ra kết quả đâu là ký tự dài nhất xuất hiện trong câu.

【#2】Sử Dụng Chức Năng Split Để Chia Cắt; Sắp Xếp Hiển Thị Các Sổ Tính Hiệu Quả Trong Bài Thi Mos Excel

Bạn vừa hoàn thành bài thi cuối kì tuần trước và trong file excel kết quả gửi về chứa danh sách tất cả thí sinh trong trường. Bạn muốn so sánh kết quả của mình với top 10, tên của bạn nằm ở dòng 37, vậy phải làm sao để có thể quan sát cùng lúc cả hai? Chức năng split sẽ giải quyết điều đó:

Sử dụng chức năng split để khóa hàng và cột tại các vùng khác nhau của trang tính

Nào, bây giờ, làm thế nào để bạn có thể nhìn được đồng thời top 10 và bản thân? Hay chính xác hơn, làm sao “khóa” được từ hàng 1 đến hàng 10?

Bạn có đang nghĩ đến CHỨC NĂNG FREEZE PANES ở bài học trước?

Hocexcel.online sẽ giới thiệu cho bạn một cách khác đơn giản và tiện lợi không kém: Split.

Để giải quyết, các bước bạn cần làm là:

Vậy là trang tính của bạn đã tách thành 2 phần (thành các màn hình hiển thị khác nhau – khi di chuyển phần bên trên, phía dưới vẫn giữ nguyên và ngược lại). Bây giờ, bạn có thể dễ dàng kéo xuống dưới tìm tên mình trong khi top 10 vẫn nằm yên một chỗ. Thật tiện lợi đúng không?

Và tương tự, bạn có thể dùng chức năng này với cột, hoặc đồng thời cột và hàng.

Vậy Split khác gì FREEZE PANES?

Một cách đơn giản, Freeze Panes cố định bằng cách “đóng băng” hàng hoặc cột. Phần bị đóng băng sẽ không thể di chuyển.

Split chia cách hàng cột thành những “màn hình” khác nhau trong trang tính. Bạn có thể xem các phần khác nhau hoặc đưa về những phần giống nhau. Khi thay đổi phần này, phần tương tự cũng sẽ thay đổi theo.

Để bỏ Split:

  • Kéo thả đường kẻ phân cách lên trên cùng (đối với hàng) và sang tận cùng trái (đối với cột).
  • Ấn vào Split trong nhóm Window.

Thao tác với hiển thị sổ tính

Để tránh tình trạng nhiều sổ tính xuất hiện cùng lúc làm rối màn hình làm việc, Excel cung cấp cho người sử dụng các tính năng hữu hiệu bao gồm:

Khi làm việc với nhiều sổ tính, để có thể dễ dàng di chuyển cũng như hiển thị một cách trực quan, bạn có thể sử dụng chức năng Arrange All nằm trong nhóm Window, thẻ View.

Có 4 tùy chọn:

Tiled: sắp xếp các sổ tính thành các khối vuông có diện tích bằng nhau.

Horizontal: Sắp xếp các sổ tính với độ rộng hàng bằng nhau.

Vertical: Sắp xếp các sổ tính với độ rộng cột bằng nhau.

Cascade Sắp xếp các sổ tính thành các lớp chồng lên nhau.

Thao tác ẩn sổ tính đem lại cho màn hình hiển thị của bạn cảm giác sáng sủa và gọn gàng hơn, đồng thời tránh việc lựa chọn sai hoặc nhầm sổ tính.

Để ẩn sổ tính, trong nhóm Window của thẻ View, chọn Hide.

Để hiện sổ tính, trong nhóm Window của thẻ View, chọn Unhide. Khi đó hộp thoại hiện ra bao gồm những sổ tính đã bị ẩn đi, bạn chọn những sổ tính muốn hiển thị lại và ấn OK.

【#3】15 Chức Năng Của Ipad Hữu Dụng Tiện Lợi Mà Không Làm Máy Nóng, Bạn Đã Biết?

1. Chức năng nghe gọi miễn phí trên iPad là gì ?

Chức năng được người hâm mộ và giới chuyên môn đánh giá cao ngay trong sự kiện ra mắt của Apple

Nghe gọi miễn phí đã là chức năng iPad xuất hiện từ rất lâu trên các dòng iPad mà mọi người tiêu dùng đều thích, tuy nhiên mới đây ông trùm công nghệ Apple đã công bố cải tiến thêm một số tính năng mới được cải tiến từ các dòng iPad cũ nên rất hiện đại. Những tính năng mới được thêm vào này đã rất được người hâm mộ và giới chuyên môn đánh giá cao ngay trong sự kiện ra mắt của Apple vào năm 2021 bởi sự đổi mới và hiện đại.

Những chức năng của iPad gọi nhóm trên Facetime có giao diện tương tác hết sức độc đáo với các ô vuông được di chuyển liên tục một cách linh động có thể giúp bạn tương tác với từng người ở từng ô tương ứng đây là một ưu điểm của của các dòng công nghệ để con người có thể sát lại gần nhau hơn. Bên cạnh đó, Facetime đã tích hợp thêm một số các tính năng như Animoji hay Memoji giúp cuộc gọi của bạn trở nên thú vị hơn hay hơn và có nhiều cảm xúc hơn.

2. Trợ lý ảo Siri giúp iPad thông minh hơn không ?

Siri – tính năng iPad trên các thiết bị iOS từ trước đến nay vẫn được người sử dụng biết đến như là một người trợ lý nổi tiếng đích thực của Táo khuyết – Apple. Tính năng đa năng này có thể làm được rất nhiều thứ khác chứ không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm thông tin theo nhu cầu của người sử dụng nên hứa hẹn sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong công việc.

Khi mới lần đầu tiếp xúc để sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khó khăn bởi nó sẽ hoàn toàn khác biệt với các dòng máy android, nhưng nếu dùng lâu thì sẽ thấy nó khá là hữu ích đấy và sẽ khó chối từ. Bạn có thể làm hàng loạt các thao tác trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn bằng siri rất tiện lợi ngoài những cách thao tác tìm kiếm thủ công thông thường phổ biến hiện tại ra.

3. Kho ứng dụng khổng lồ, chất lượng trên Apple Store được kết cấu ra sao ?

Được xây dựng có kết cấu với kho ứng dụng khổng lồ mà hãng Apple xây dựng lên để tích hợp cho các sản phẩm của hệ điều hành IOS mang tên Apple App Store. Người sử dụng iPad có thể lựa chọn và cài đặt rất nhiều ứng dụng khác theo nhu cầu sử dụng của mình, tuy nhiên không phải ứng dụng nào được cài đặt cũng mang lại sự hài lòng cho người sử dụng bởi mỗi ứng dụng lại có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Do đó, trước khi cài đặt để sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn có thể tham khảo trước thông tin về ứng dụng và các review thông tin của người dùng để có những trải nghiệm thú vị nhất. Từ đó, quá trình trải nghiệm các ứng dụng trong kho sản phẩm này được trải qua một cách tốt nhất và tiện ích nhất tạo cho bạn một cảm giác thoải mái.

4. Kết nối bàn phím cho phép soạn thảo văn bản chuyên nghiệp không ?

Để quá trình soạn thảo văn bản của bạn diễn ra một cách nhanh chóng nhất có thể mà không tốn quá nhiều thời gian và hiệu quả thì mới đây hãng Apple đã tích hợp một tính năng iPad siêu thuận tiện cho những người sử dụng yêu thích sự gọn nhẹ và tiện lợi bạn cũng có thể thử tính năng này ngay lập tức.

Tính tiện lợi lại nổi bật hơn rất nhiều trong quá trình di chuyển.

Giờ đây chiếc iPad của bạn sẽ được thay thế không khác gì một chiếc máy tính xách tay nhưng tính tiện lợi lại nổi bật hơn rất nhiều trong quá trình di chuyển.

5. Văn phòng thu nhỏ trên iPAd tiện lợi ra sao ?

Hiện nay ứng dụng tin học văn phòng vào công việc đang là một công cụ không thể thiếu bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp, người đi làm đều phải sử dụng ứng dụng này. Hiểu được tầm quan trọng của nó, trong kho ứng dụng của mình Apple cũng không thể vắng bóng Microsoft Office – ứng dụng tin học văn phòng vô cùng tiện lợi.

Ứng dụng tin học văn phòng vào công việc đang là một công cụ không thể thiếu bởi hầu hết các công ty

Đây là hình ảnh bộ ứng dụng máy tính bảng của Apple dành cho các công việc văn phòng bao gồm các ứng dụng thông dụng mà rất cần thiết cho công việc như Microsoft Word, Excel, Powerpoint dùng để soạn thảo văn bản, tính toán số liệu cũng như tạo nội dung để trình chiếu.

Với các bộ ứng dụng này sẽ giúp bạn làm việc tốt và chuyên nghiệp hơn hiệu quả hơn khi trang bị rất nhiều chức năng và có thể làm việc với nhiều định dạng tài liệu khác nhau mà không hề gặp bất kỳ vấn đề gì về lỗi kỹ thuật.

6. Scan văn bản nhanh trên iPad như nào vậy ?

Hiện nay, hầu hết tất cả các loại tài liệu đều được lưu ở định dạng PDF và được cất giữ trong đám mây dữ liệu để người dùng có thể tiếp cận đến chúng ở bất cứ đâu một cách tiện lợi bởi sự hiện đại đã được nâng cấp một cách toàn diện.

Sự thuận tiện của ứng dụng công nghệ điện toán đám mây ngày càng tiên tiến

Chính vì sự thuận tiện của ứng dụng công nghệ điện toán đám mây ngày càng tiên tiến, hãng Apple cũng đã cho ra đời ứng dụng scan văn bản – phù hợp với tất cả các công việc văn phòng mà dễ sử dụng, cho phép camera iPhone có truy cập ứng dụng và scan tài liệu sau đó lưu vào dạng file PDF và sau đó tải lên đám mây hoặc lưu vào máy tiện lợi vô cùng và tiết kiệm tối đa thời gian.

Tất cả tài liệu, hoá đơn, công thức, giấy tờ bằng giấy đều có thể scan và xử lý một cách tự động mà không cần đến giấy bút như ngày trước nữa. Công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến này sẽ đảm bảo rằng hình ảnh của bạn được ghi lại một cách rõ ràng và dễ đọc nhất mà không bị bất cứ một lỗi nào.

7. Đo đạc vật dụng chính xác bằng iPAd (IOS 12) sử dụng thế nào ?

Gần đây nhất Apple đã chính thức ra mắt ứng dụng thực tế ảo AR có tên Measure mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nó có tính năng có thể đo đạc kích thước và độ dài các vật thể trong thế giới thực lên iPad một cách chính xác nhất.

Sản phẩm này cũng rất dễ dàng sử dụng nên bạn không cần quá lo lắng về cách dùng. Bạn chỉ việc cầm chiếc iPad của mình và di chuyển iPad của mình xung quanh khu vực mình muốn đo. Một lúc sau, ứng dụng của máy sẽ tiến hành phân tích quang cảnh và vị trí mọi vật nơi đây và trả về cho bạn một kết quả mong muốn chính xác nhất.

8. Chia màn hình để chạy 2 ứng dụng song song phải làm sao ?

Khi bạn sử dụng ứng dụng chia đôi màn hình của (Split View) – một chức năng của iPad rất hữu ích mà bạn có thể thử, bạn có thể tương tác với phần bên trái hoặc phải của máy, di chuyển nó 4 phía xung quanh, theo dõi thông tin tốt hơn qua đó tăng hiệu suất làm việc của bạn sẽ tăng cao.

9. Kéo thả hình ảnh, tệp giữa các ứng dụng có đơn giản không ?

Với các chức năng của iPad cho thấy sự đặc sắc vào năm 2021, bạn có thể dễ dàng kéo thả bất kỳ bức ảnh muốn chính sửa vào trong thư mục của ứng dụng và chỉnh sửa hiệu ứng mong muốn mà không phải sử dụng quá nhiều các thao tác phức tạp khác.

Sử dụng tính năng kéo và thả của mình một cách tốt nhất khi thực hiện ở chế độ chia màn hình

Bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả của mình một cách tốt nhất khi thực hiện ở chế độ chia màn hình hoặc slide over đây cũng là một tính năng vô cùng tiện lợi khi bạn muốn di chuyển hay sửa bất cứ một cái gì đó. Ngoài tài liệu thì ảnh, liên kết URL hay tin tức ứng dụng bạn đều có thể sử dụng tính năng này bởi tính năng này gần như sẽ được áp dụng với mọi thứ.

10. Làm thành 1 màn hình thứ 2 như thế nào ?

Giờ đây, khi bạn đang ở trong một ứng dụng nhưng với tính năng hiện đại bạn vẫn có thể mở màn hình đa nhiệm bằng cách vuốt từ dưới lên trên của màn hình này để xem được nhiều ứng dụng khác hơn bằng cách mở thanh Dock thay vì Control Center như trước kia khiến hiệu suất không cao.

11. Làm kính lúp sử dụng ra sao ?

Thay vì phải như trước kia bạn phải sử dụng kính lúp để soi xét những vật có kích thước nhỏ thì giờ đây với một chiếc iPad của Apple. Bạn đã có thể thực hiện thao tác này một cách dễ dàng. Với ứng dụng vô cùng thông minh này, vật thể có thể tăng kích thước lên mấy lần để bạn nhìn rõ ràng hơn qua màn hình iPad.

12. Chế độ night shift đọc sách vào ban đêm (IOS 9) được sử dụng như thế nào?

Công cụ tuyệt vời này hỗ trợ giảm hết mức lượng ánh sáng xanh lọt vào mắt gây tác động không tốt đến sức khỏe

Với các bạn có những công việc bận rộn riêng mà thường hay sử dụng smartphone vào ban đêm hay những nơi có ánh ít ánh sáng thì nên bật chế độ này để bảo vệ mắt của mình. Công cụ tuyệt vời này hỗ trợ giảm hết mức lượng ánh sáng xanh lọt vào mắt gây tác động không tốt đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn và cũng tránh làm tổn hại đến mắt bạn. Đồng thời nó cũng giúp bạn tránh được trạng thái như nhức mắt đau mắt và mỏi mắt.

13. Chụp ảnh bằng ứng dụng note và ghi chú nhanh hơn các phương pháp thông thường khác không ?

Hơn nữ với ứng dụng note và ghi chú rõ ràng, cụ thể, bạn có thể chụp ảnh những thứ bạn cần nhớ lại và lưu lại những ghi chú để nhớ lâu hơn mà không cần giấy nhớ hay bút ghi bằng cách dùng bút hỗ trợ cảm ứng Apple Pencil. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách nhấn trực tiếp vào màn hình đang khóa của iPad, thiết bị này sẽ tự động truy cập và mở Ghi chú trong chế độ Ghi chú tức thì – Instant Notes mode vô cùng tiện lợi, cho phép bạn có thể ghi chú mà không cần mở khóa hoàn toàn iPad để tránh thao tác sai và nhiều.

14. Có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị một cách nhanh chóng không ?

Như bạn đã biết ngoài việc đồng bộ dữ liệu trên iCloud thì các dòng sản phẩm của Apple rất được ưa chuộng bởi lý do. Từ trước đến nay bạn vẫn có thể chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng giữa các thiết bị qua iTunes

15. Ứng dụng File (IOS 11) cho phép quản lý tệp dễ dàng như trên máy tính được không ?

File của Apple là một ứng dụng khá hay mà vô cùng độc đáo bạn có thể thử, nó cho phép bạn có thể lưu và phân loại các dữ liệu cả bạn để việc quản lý cũng như tìm kiếm tài liệu của bạn được dễ dàng không sợ bị lẫn thay trùng lặp và thuận tiện nhất.

【#4】15 Chức Năng Của Ipad Hữu Dụng Tiện Lợi Mà Không Làm Máy Nóng

Nghe gọi miễn phí đã là chức năng iPad xuất hiện từ rất lâu trên các dòng iPad, tuy nhiên mới đây ông trùm công nghệ Apple đã công bố một số tính năng mới được cải tiến từ các dòng iPad cũ. Những tính năng mới được thêm vào này đã rất được người hâm mộ và giới chuyên môn đánh giá cao ngay trong sự kiện ra mắt của Apple vào năm 2021.

Những chức năng của iPad gọi nhóm trên Facetime có giao diện tương tác hết sức độc đáo với các ô vuông được di chuyển liên tục có thể giúp bạn tương tác với từng người ở từng ô tương ứng. Bên cạnh đó, Facetime đã tích hợp thêm một số các tính năng như Animoji hay Memoji giúp cuộc gọi của bạn trở nên thú vị hơn.

2. Trợ lý ảo Siri giúp iPad thông minh hơn

Siri – tính năng iPad trên các thiết bị iOS từ trước đến nay vẫn được người sử dụng biết đến là người trợ lý nổi tiếng của Táo khuyết – Apple. Cô nàng đa năng này có thể làm được rất nhiều thứ khác chứ không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm thông tin theo nhu cầu của người sử dụng.

Khi mới lần đầu tiếp xúc để sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khó khăn, nhưng nếu dùng lâu thì sẽ thấy nó khá là hữu ích đấy. Bạn có thể làm hàng loạt các thao tác trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn bằng siri ngoài những cách thao tác tìm kiếm thủ công thông thường.

3. Kho ứng dụng khổng lồ, chất lượng trên Apple Store

Với kho ứng dụng khổng lồ mà hãng Apple xây dựng lên để tích hợp cho các sản phẩm của hệ điều hành IOS mang tên Apple App Store, người dùng iPad có thể lựa chọn và cài đặt rất nhiều ứng dụng tùy theo mong muốn sử dụng của mình, tuy nhiên không phải ứng dụng nào được cài đặt cũng mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Do đó, trước khi cài đặt sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn có thể tham khảo trước thông tin về ứng dụng và các review thông tin của người dùng. Từ đó, quá trình trải nghiệm các ứng dụng trong kho sản phẩm này được trải qua một cách tốt nhất.

4. Kết nối bàn phím cho phép soạn thảo văn bản chuyên nghiệp

Để việc soạn thảo văn bản của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả thì mới đây hãng Apple đã tích hợp một tính năng iPad siêu thuận tiện cho những người sử dụng yêu thích sự gọn nhẹ và tiện lợi.

Việc nhập văn bản của bạn giờ đây không chỉ có thể thực hiện trên những chiếc máy tính xách tay hay sự bất tiện khi nhập bằng bàn phím trên màn hình iPad. Bạn có thể nhập liệu nhanh chóng bằng cách kết nối chiếc iPad với bàn phím không dây thông qua bluetooth.

Giờ đây chiếc iPad của bạn sẽ không khác gì một chiếc máy tính xách tay nhưng tính tiện lợi lại nổi bật hơn rất nhiều.

5. Văn phòng thu nhỏ trên iPAd

Hiện nay tin học văn phòng đang là một công cụ không thể thiếu bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp, người đi làm đều phải sử dụng ứng dụng này. Hiểu được tầm quan trọng của nó, trong kho ứng dụng của mình Apple cũng không thể vắng bóng Microsoft Office – ứng dụng tin học văn phòng.

Đây là bộ ứng dụng máy tính bảng của Apple dành cho các công việc văn phòng bao gồm các ứng dụng như Microsoft Word, Excel, Powerpoint dùng để soạn thảo văn bản, tính toán số liệu cũng như tạo nội dung để trình chiếu.

Với bộ ứng dụng này sẽ giúp bạn làm việc tốt và chuyên nghiệp hơn khi trang bị rất nhiều chức năng và có thể làm việc với nhiều định dạng tài liệu khác nhau mà không hề gặp bất kỳ vấn đề gì.

6. Scan văn bản nhanh trên iPad

Hiện nay, hầu hết các loại tài liệu đều được lưu ở định dạng PDF và được cất giữ trong đám mây dữ liệu để người dùng có thể tiếp cận đến chúng ở bất cứ đâu.

Chính vì sự thuận tiện của công nghệ điện toán đám mây, hãng Apple cũng đã cho ra đời ứng dụng scan văn bản – phù hợp với công việc văn phòng, cho phép camera iPhone có truy cập ứng dụng và scan tài liệu sau đó lưu vào dạng file PDF và sau đó tải lên đám mây hoặc lưu vào máy.

Tất cả tài liệu, hoá đơn, công thức, giấy tờ bằng giấy đều có thể scan và xử lý một cách tự động. Công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến sẽ đảm bảo hình ảnh của bạn được ghi lại một cách rõ ràng và dễ đọc nhất.

Ứng dụng này rất hữu ích bởi nó được tích hợp rất nhiều các công cụ chỉnh sửa giúp quá trình scan của bạn diễn ra được thuận tiện nhất. Bạn cũng có thể tải những file đã scan lên lưu trữ đám mây, fax hoặc sao lưu chúng và chia sẻ qua iTune hoặc qua Wi-Fi.

7. Đo đạc vật dụng chính xác bằng iPAd (IOS 12)

Gần đây nhất Apple đã ra mắt ứng dụng thực tế ảo AR có tên Measure. Nó có tính năng đo đạc kích thước và độ dài các vật thể trong thế giới thực lên iPad.

Sản phẩm này cũng rất dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ việc di chuyển iPad của mình xung quanh khu vực mình muốn đo. Một lúc sau, ứng dụng của máy sẽ tiến hành phân tích quang cảnh và trả về kết quả mong muốn chính xác nhất.

8. Chia màn hình để chạy 2 ứng dụng song song

Khi bạn ứng dụng chia đôi màn hình (Split View) – một chức năng của iPad rất hữu ích, bạn có thể tương tác với phần bên trái hoặc phải, di chuyển nó 4 phía xung quanh, theo dõi thông tin tốt hơn qua đó tăng hiệu suất làm việc.

9. Kéo thả hình ảnh, tệp giữa các ứng dụng

Với các chức năng của iPad đặc sắc 2021, bạn có thể dễ dàng kéo thả bất kỳ bức ảnh muốn chính sửa vào trong thư mục của ứng dụng và chỉnh sửa hiệu ứng mong muốn.

Bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả của mình một cách tốt nhất khi thực hiện ở chế độ chia màn hình hoặc slide over. Ngoài tài liệu thì ảnh, liên kết URL hay tin tức ứng dụng bạn đều có thể sử dụng tính năng này.

10. Làm thành 1 màn hình thứ 2

Giờ đây, khi bạn đang ở trong một ứng dụng, bạn có thể mở màn hình đa nhiệm bằng cách vuốt từ dưới lên trên của màn hình này bằng cách mở thanh Dock thay vì Control Center như trước.

Sử dụng ứng dụng này bằng cách kéo ứng dụng từ thanh Dock này lên màn hình và thả ngón tay của bạn ra, nó sẽ trôi nổi trên ứng dụng mà bạn đang mở, ở một giao diện thu nhỏ hơn giống như giao diện trên iPhone.

11. Làm kính lúp

Thay vì phải sử dụng kính lúp để soi xét những vật có kích thước nhỏ thì giờ đây với một chiếc iPad của Apple, bạn đã có thể thực hiện nó một cách dễ dàng. Với ứng dụng này, vật thể có thể tăng kích thước lên mấy lần để bạn nhìn rõ ràng hơn

12. Chế độ night shift đọc sách vào ban đêm (IOS 9)

Với các bạn thường hay sử dụng smartphone vào ban đêm hay những nơi có ánh ít ánh sáng thì nên bật chế độ này để bảo vệ mắt của mình. Công cụ này hỗ trợ giảm hết mức lượng ánh sáng xanh lọt vào mắt gây tác động không tốt đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn. Đồng thời nó cũng giúp bạn tránh được trạng thái nhức mắt và mỏi mắt.

13. Chụp ảnh bằng ứng dụng note và ghi chú nhanh hơn

Với ứng dụng note và ghi chú, bạn có thể chụp ảnh những thứ bạn cần nhớ lại và lưu lại những ghi chú để nhớ lâu hơn bằng cách dùng bút hỗ trợ cảm ứng Apple Pencil. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách nhấn vào màn hình đang khóa của máy tính bảng iPad, thiết bị này sẽ tự động truy cập và mở Ghi chú trong chế độ Ghi chú tức thì – Instant Notes mode, cho phép bạn có thể ghi chú mà không cần mở khóa hoàn toàn iPad.

14. Chia sẻ dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị

Ngoài việc đồng bộ dữ liệu trên iCloud thì các dòng sản phẩm của Apple được ưa chuộng từ trước đến nay vẫn có thì bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng giữa các thiết bị qua iTunes

15. Ứng dụng File (IOS 11) cho phép quản lý tệp dễ dàng như trên máy tính

File của Apple là một ứng dụng khá hay mà bạn có thể thử, nó cho phép bạn có thể lưu và phân loại các dữ liệu cả bạn để việc quản lý cũng như tìm kiếm tài liệu của bạn được dễ dàng và thuận tiện nhất.