Thẻ Tín Dụng Là Gì? Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Của Hoạt Động Tín Dụng Là Gì?
 • Tín Dụng Là Gì? Chức Năng Của Tín Dụng
 • Thẻ Tín Dụng Mastercard Là Gì? Chức Năng Của Thẻ Mastercard
 • Thẻ Tín Dụng Là Gì? Chức Năng Và Tiện Ích Lưu Ý
 • Hep Forte 500 Tác Dụng Bảo Vệ Và Tăng Cường Chức Năng Gan
 • Thẻ tín dụng là một loại thẻ thanh toán mà chủ thẻ có thể sử dụng để chi trả cho các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Với chức năng tương tự như tiền mặt của thẻ tín dụng. Thì giống như là ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để thanh toán cho người bán. Chỉ cần Bạn cam kết sẽ hoàn trả tiền cho ngân hàng. Mỗi khi đến kỳ hạn phải thanh toán sao kê tài khoản hàng tháng là được.

  Thẻ tín dụng là gì? Và chức năng của thẻ như thế nào?

  Tùy theo lịch sử tín dụng của người đăng ký, năng lực tài chính hay thu nhập. Mà ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng gắn liền với từng thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành. Chủ thẻ với năng lực tài chính càng cao (có thu nhập với mức lương cao, hoặc có nhiều tài sản đảm bảo). Thì bạn sẽ được cấp hạn mức tín dụng càng lớn.

  Chức năng của thẻ tín dụng như thế nào?

  Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng quả thực không khó. Nhưng để tận dụng được hết các chức năng cũng như tiện ích của thẻ. Thì bạn cần tìm hiểu xem các chức năng của thẻ tín dụng như thế nào?

  Chi tiêu trước và trả tiền sau

  Chi tiêu trước, trả tiền sau là chức năng của dịch vu rút tiền thẻ tín dụng đã ưu đãi cho bạn mà không phải chịu lãi suất cho đến khi phải thanh toán sao kê. Thời gian miễn lãi tối đa có thể lên tới từ 45 đến 55 ngày (Tính từ ngày chi tiêu cho đến ngày phải thanh toán sao kê thẻ hàng tháng).

  Ví dụ với hạng thẻ tín dụng Platinum của một số ngân hàng, ngày sao kê giao dịch là ngày 25 hàng tháng và ngày phải thanh toán sao kê đó là ngày 20 của tháng sau. Như vậy với giao dịch bạn thực hiện vào ngày 26/1 chẳng hạn thì đến 25/2 giao dịch đó mới nằm trên sao kê. Và đến 20/3 bạn mới phải thanh toán cho ngân hàng khoản này.

  Khi đến hạn phải thanh toán sao kê, bạn có hai lựa chọn là thanh toán số dư tối thiểu và thanh toán toàn bộ số dư. Nếu bạn chỉ trả khoản thanh toán số dư tối thiểu. Số tiền nợ còn lại phải chịu lãi suất khá cao, và phổ biến ở Việt Nam là mức vài chục phần trăm/năm.

  Lưu ý: Bạn nên đăng ký với ngân hàng dịch vụ (miễn phí) thanh toán tự động toàn bộ số dư vào cuối mỗi kỳ sao kê Khi sử dụng thẻ tín dụng. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản của bạn. Mỗi khi đến kỳ hạn thanh toán thẻ tín dụng. Cho nên bạn sẽ không phải lo việc quên không thanh toán sao kê.

  Thẻ Visa và Thẻ MasterCard có phải là thẻ tín dụng?

  Cả hai thẻ Đều là thẻ thanh toán quốc tế. Visa và Master là tên hai Công ty cung cấp dịch vụ mạng lưới thanh toán toàn cầu. Thẻ Visa hay Thẻ MasterCard có thể là thẻ tín dụng hoặc là thẻ ghi nợ quốc tế.

  Thẻ tín dụng quốc tế do các ngân hàng phát hành có thể là thẻ Master CreditCard hoặc Visa CreditCard. Trong các dòng thẻ tín dụng (Ví dụ như Visa/Master) thì thẻ lại được chia thành nhiều hạng mục như Hạng chuẩn/Vàng/Platinum. Và với mỗi hạng thẻ thì mức phí cũng như ưu đãi rút tiền từ thẻ cũng sẽ khác nhau.

  Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

  Thẻ tín dụng cũng có chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ở các máy ATM. Với giao dịch này thì lãi suất sẽ được tính từ ngày thực hiện giao dịch cho tới khi toàn bộ giá trị giao dịch được thanh toán đầy đủ. Đây là các giao dịch không được miễn lãi.

  Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút ngoại tệ ở nước ngoài Trong trường hợp cần thiết.

  Điều kiện rut tien the tin dung hay chi tiêu của thẻ là hạn mức bạn sử dụng không vượt quá hạn mức của thẻ tín dụng. Bạn có thể quẹt thẻ ở một hạn mức cao hơn hạn mức mà ngân hàng đã cấp cho bạn. Đặc biệt là với một số ngân hàng. Tuy nhiên, lúc đó sẽ có thêm những khoản phí vượt hạn mức phát sinh.

  Tận hưởng nhiều ưu đãi

  Thẻ tín dụng là loại thẻ có nhiều ưu đãi mua sắm nhất Trong các loại thẻ ngân hàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng (đặc biệt là của các ngân hàng nước ngoài như HSBC, ANZ, Citibank…). Thì bạn sẽ còn được tận hưởng rất nhiều ưu đãi giảm giá mua sắm hơn nữa.

  Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi mua hàng trả góp với lãi suất 0%. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua laptop, điện thoại, xe máy trả góp. Tuy nhiên lãi suất 0% không được áp dụng với mọi giao dịch. Mà chỉ duy nhất với những đối tác chiến lược của ngân hàng phát hành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Đoạn Nẫng 114 Tỷ Của Cán Bộ Tín Dụng Ngân Hàng
 • Khái Niệm Tín Dụng Ngân Hàng Và Nghiệp Vụ Tín Dụng Ngân Hàng Thương Mại
 • Mô Tả Công Việc Nhân Viên Tín Dụng Ngân Hàng Và Cần Biết
 • Những Nhiệm Vụ Chính Của 1 Nhân Viên Tín Dụng Ngân Hàng
 • Hoạt Động Ngân Hàng Là Gì? Khái Quát Về Hoạt Động Ngân Hàng?
 • Thẻ Tín Dụng Mastercard Là Gì? Chức Năng Của Thẻ Mastercard

  --- Bài mới hơn ---

 • Thẻ Tín Dụng Là Gì? Chức Năng Và Tiện Ích Lưu Ý
 • Hep Forte 500 Tác Dụng Bảo Vệ Và Tăng Cường Chức Năng Gan
 • Chia Sẻ 5 Bí Quyết Giúp Tăng Cường Chức Năng Gan Tại Nhà
 • Thuốc Emucan (Hộp 60 Viên)
 • Chức Năng Của Ngân Hàng Trung Ương Là Gì? Tại Sao Cần Chức Năng Của Ngân Hàng Trung Ương?
 • Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thẻ tín dụng Mastercard là gì. Những chức năng của loại thẻ tín dụng mang thương hiệu Mastercard. Sau đó sẽ so sánh có nên dùng loại thẻ Visa hay thẻ Mastercard.

  Thẻ tín dụng Mastercard là gì?

  Thẻ tín dụng Mastercard giúp cho khách hàng có thể thanh toán, chi tiêu, mua sắm, rút tiền mặt. Nhưng khách hàng được phép vay tiền trước để chi tiêu sau đó hoàn lại cho ngân hàng theo đúng ngày quy định. Số tiền chi tiêu sẽ bị hạn chế trong hạn mức tín dụng. Nếu như bạn hoàn lại số tiền đã dùng trong vòng 45 ngày sẽ được miễn lãi suất, có nghĩa là vay tiền không bị tính phí. Nhưng nếu quá hạn miễn lãi mà không hoàn lại sẽ bị tính lãi theo đúng quy định.

  Ngoài loại thẻ tín dụng mang thương hiệu Mastercard thì còn các loại thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Những loại thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn sau đó sử dụng tiền có trong tài khoản.

  Chức năng của thẻ tín dụng Mastercard

  Chức năng thanh toán online qua các web giúp cho khách hàng dễ dàng mua hàng, đặt vé máy bay, đặt phòng… chỉ cần nhập số thẻ và mã CVC là đã thanh toán thành công.

  Đặc biệt hơn nữa các loại thẻ tín dụng Mastercard còn có chức năng hoàn tiền, tích lũy điểm… giúp khách hàng tận hưởng được nhiều ưu đãi khi sử dụng.

  Nên dùng thẻ mang thương hiệu Mastercard hay Visa

  Vì hai loại thẻ này đều có chức năng như nhau. Vậy nên nhu cầu sử dụng còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống. Có những quốc gia thích dùng thẻ Mastercard hơn và ngược lại.

  Châu Âu: Cả 2 loại thẻ Visa và Mastercard đều phổ biến và dễ sử dụng.

  Châu Mỹ: Loại thẻ Mastercard phổ biến hơn vì có nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này.

  Châu Á: Ở Châu Á chúng ta thì loại thẻ Visa được sử dụng nhiều hơn vì có nhiều đơn vị đối tác của công ty này hơn. Nếu bạn ở Trung Quốc thì nên dùng loại thẻ UnionPay vì loại thẻ Visa, Mastercard đều bị từ chối. Còn ở Nhật Bản thì nên dùng loại thẻ JCB vì có nhiều ưu đãi hơn.

  Qua bài viết này mình tin chắc các bạn đã hiểu rõ thẻ tín dụng Mastercard là gì. Đây là loại thẻ mang thương hiệu của công ty Mastercard Worlwide phối hợp phát hành với các ngân hàng. Hi vọng bạn đã hiểu rõ về tiện ích và chức năng của loại thẻ này.

  Mình là Trịnh một chuyên viên tư vấn thẻ tín dụng có kinh nghiêm 10 năm. Tại website này mình sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích đến thẻ tín dụng tới tất cả mọi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tín Dụng Là Gì? Chức Năng Của Tín Dụng
 • Nguyên Tắc Của Hoạt Động Tín Dụng Là Gì?
 • Thẻ Tín Dụng Là Gì? Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?
 • Thủ Đoạn Nẫng 114 Tỷ Của Cán Bộ Tín Dụng Ngân Hàng
 • Khái Niệm Tín Dụng Ngân Hàng Và Nghiệp Vụ Tín Dụng Ngân Hàng Thương Mại
 • Wordart Trong Word: Cách Sử Dụng Tất Cả Các Chức Năng Của Nó

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Chữ Nghệ Thuật Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
 • Tổng Hợp Thêm Một Số Mẹo Hay Trên Word 2010 (Ngày 21/08/2017)
 • Tạo Hiệu Ứng Cho Văn Bản Và Các Đối Tượng Trong Powerpoint 2022
 • Những Chức Năng Website Bán Hàng Cần Phải Có Đầy Đủ
 • 5 Cách Khởi Động Lại File Explorer Trên Windows 10/ 8/ 7
 • Tất nhiên, mặc dù chúng ta đang nói về trình soạn thảo văn bản, nhưng sự thật là Word là một ứng dụng tiến xa hơn nhiều về các chức năng có sẵn. Làm sao khác được, từ đây chúng ta có thể thực hiện vô số công việc đủ kiểu chứ không chỉ viết văn bản như vậy. Cần phải lưu ý rằng chương trình cũng cho phép chúng tôi làm việc với vô số các yếu tố bổ sung sẽ rất hữu ích trong hàng ngày của chúng tôi chương trình tự động hóa văn phòng .

  Bằng cách này, từ menu Chèn, chúng ta có thể thêm vào tài liệu tất cả các loại nội dung như ảnh, bảng, đồ họa, ảnh chụp màn hình, v.v.

  Nhưng dọc theo những dòng này, chúng tôi sẽ tập trung vào một yếu tố cụ thể mà có lẽ sẽ rất quen thuộc với nhiều bạn. Cụ thể, chúng tôi tham khảo WordArt , điều mà một số cựu chiến binh chắc chắn sẽ nhớ từ vài năm trước. Vâng, điều đáng nói là chúng ta có thể tiếp tục sử dụng các văn bản thiết kế này trong Từ , điều này chắc chắn khiến nhiều người hài lòng.

  Cách truy cập WordArt trong Microsoft Word là gì

  Trước hết, điều đầu tiên chúng tôi sẽ cho bạn biết là khi chúng tôi nói về WordArt, chúng tôi đang đề cập cụ thể đến một tính năng mà chúng tôi có thể tìm thấy trong soạn thảo văn bản . Nó cho phép chúng tôi làm việc với các ký tự, số và từ để gán cho chúng một diện mạo và thiết kế độc đáo và nổi bật hơn. Đây là thứ mà chúng tôi đã sử dụng độc lập từ lâu để tạo ra các văn bản gốc và nổi bật, và hiện chúng tôi thấy trong trình chỉnh sửa Redmond.

  Đối với tất cả điều này, những gì chức năng làm là cung cấp cho chúng tôi khả năng tạo văn bản bằng các hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Trong số này, chúng ta có thể chọn sử dụng các đường viền và kết cấu đặc biệt trong số nhiều thứ khác. Theo cách tương tự, chúng ta có thể tạo bóng trong văn bản, cũng như uốn cong, xoay hoặc làm biến dạng chúng theo ý muốn của mình. Để cung cấp cho chúng tôi một ý tưởng, ở đây chúng tôi sẽ tìm thấy tối đa 15 phong cách . Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ phải đặt một chút khéo léo để tùy chỉnh chúng, vì vậy khả năng là rất lớn.

  Đối với những bạn chưa biết, nói rằng để tận dụng được tất cả những điều này, việc đầu tiên chúng ta phải làm là mở Word theo cách thông thường. Khi ở trong giao diện chính của nó, chúng ta chuyển đến tab có tên là Chèn và ở phía bên phải của các tùy chọn mà chúng tôi được cung cấp, chúng tôi tìm thấy Chèn WordArt.

  Cách bắt đầu sử dụng WordArt trong trình soạn thảo văn bản

  Khi chúng tôi biết cách truy cập vào chức năng như vậy, ngay sau khi chúng tôi đi đến tùy chọn menu đó, chúng tôi sẽ ngay lập tức thấy tất cả các khả năng mà nó mang lại cho chúng tôi. Do đó, ở đây chúng ta sẽ tìm 15 mẫu dưới dạng biểu tượng với chữ A để chúng ta có thể lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

  Điều đáng nói, một điều mà chúng tôi sẽ xác minh trực tiếp, rằng các văn bản mà chúng tôi tạo bằng chức năng này không được coi là Word thông thường. văn bản . Cụ thể, chúng ta sẽ phải làm việc với chúng nhiều hơn dưới dạng hình ảnh hơn là văn bản, ít nhất là đối với Word và cách định cấu hình nó. Như vậy, khi chúng ta đã chọn xong mẫu muốn sử dụng, một loạt các tùy chọn mới sẽ xuất hiện trong menu chính của Word. Cụ thể, chúng tôi tìm thấy một tab xuất hiện và từ đó chúng tôi sẽ có khả năng tùy chỉnh phần tử mà chúng tôi sẽ tạo này.

  Như chúng ta có thể thấy, thứ đầu tiên được tạo là một hộp chứa văn bản mà chúng ta muốn thêm, với kiểu đã chọn trước đó. Ngoài ra, đây là một hộp, như với hình ảnh, chúng ta có thể di chuyển, kéo dài hoặc thay đổi kích thước từ các góc của nó. Điều này sẽ giúp chúng tôi làm cho khu vực lớn hơn để tiếp tục thêm nhiều ký tự hơn.

  Các chức năng có sẵn để tùy chỉnh WordArt

  Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi có nhiều chức năng cho phép chúng tôi tùy chỉnh đầy đủ các văn bản mà chúng tôi tạo ở đây. Do đó, chúng tôi sẽ mô tả từng chức năng trong số chúng để bạn có thể có ý tưởng về các khả năng mà chức năng hữu ích này mang lại cho chúng ta.

  Khung và đệm

  Bắt đầu từ bên trái của cái mới định dạng mà chúng tôi tìm thấy khi đánh dấu hộp WordArt, chúng tôi tìm thấy khả năng đóng khung hoặc lấp đầy văn bản được thiết kế. Mặc dù ban đầu chúng ta chỉ nhìn thấy ba mẫu, nhưng chúng ta phải di chuyển bằng các mũi tên nhỏ xuất hiện ở bên phải của phần này. Bằng cách này, chúng ta sẽ thấy tất cả các màu mà chúng ta có thể chọn để tô hoặc đóng khung tác phẩm với WordArt. Chúng tôi cũng có một mũi tên để xem tất cả chúng cùng một lúc.

  Điền và phác thảo hình dạng

  Đúng như tên gọi của nó, trong tham số Shape Fill, chúng ta có thể chỉ định một tông màu cụ thể cho hộp chứa văn bản WordArt. Cần lưu ý rằng từ đây chúng ta cũng sẽ có khả năng thêm gradient hoặc thậm chí kết cấu với màu sắc mà chúng tôi đã chọn.

  Giả sử rằng trong phần Đường viền của hình dạng, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh tông màu, nhưng trong trường hợp này là khung bao quanh văn bản nếu chúng ta chọn trước đó.

  Hiệu ứng hình dạng

  Hiệu ứng tô màu, đường viền và văn bản

  Như chúng ta đã thấy trong các tham số được mô tả ở trên, Word cung cấp cho chúng ta một số phần tử phù hợp để tùy chỉnh hộp chứa văn bản. Nhưng tất nhiên, trong trường hợp này, hoặc hơn thế nữa, văn bản cũng quan trọng không kém. Đó là lý do tại sao theo cùng một cách Chương trình Microsoft trình bày cho chúng ta ba tùy chọn có thể tùy chỉnh khác cho phép chúng ta điều chỉnh các ký tự của WordArt theo những gì chúng ta cần.

  Chúng ta sẽ tìm thấy tất cả những điều này trong phần có tên WordArt Styles, nơi chúng ta có thể thay đổi kiểu đã chọn lúc đầu và hơn thế nữa. Do đó, như trong trường hợp trước với các tham số hình dạng, ở đây chúng ta có thể sửa đổi phần tô của văn bản, đường viền của nó hoặc thêm hiệu ứng. Đối với điều này, chúng tôi sẽ có ba danh sách thả xuống khác, theo cách đơn giản, sẽ cho phép chúng tôi sửa đổi các khía cạnh trực quan này của thiết kế .

  Điều chỉnh WorArt cho tài liệu Word

  Vì nó có thể xảy ra với bạn trong nhiều trường hợp, khi tích hợp một phần tử mới kiểu này trong Word, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó khi đang làm việc trên tài liệu văn bản bình thường. Do đó, chúng tôi có thể nghĩ rằng sẽ hơi phức tạp để điều chỉnh bảng này được thêm vào WordArt, cho toàn bộ tài liệu . Nhưng thực tế thì không phải như vậy, vì chúng tôi đã tìm thấy một số hàm khác sẽ rất hữu ích trong việc này.

  Bằng cách này, chúng ta có thể đặt thiết kế mới ở phía trước hoặc đặt nó phía sau văn bản gốc của chính tài liệu đó. Chúng tôi cũng có thể xoay hoặc điều chỉnh nó vào trang. Tất cả các tùy chọn này được tìm thấy trong phần Tổ chức. Theo cách này và có một chút sáng tạo, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng WordArt hoàn toàn không đụng độ với phần còn lại của công việc chúng tôi đang thực hiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chèn Text Box Trong Word, Tạo Textbox Trên Word 2022, 2022, 2013,
 • Cách Trình Bày Văn Bản Và Hình Ảnh Trong Ms Word 2003
 • Các Chức Năng Cần Có Khi Thiết Kế Một Web Bán Hàng Online
 • Các Chức Năng Chính Của Một Website Bán Hàng
 • Mô Tả Chức Năng Của Hệ Thống Website Giới Thiệu Công Ty
 • Thẻ Tín Dụng Là Gì Và Chức Năng Của Nó Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngân Hàng Điện Tử Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng?
 • Giải Mã Thắc Mắc Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Là Gì?
 • Ngân Hàng Số Là Gì? So Sánh Ngân Hàng Số Và Ngân Hàng Điện Tử
 • Vai Trò Của Ngân Hàng Trung Ương Đối Với Ổn Định Tài Chính
 • Chương 1 Tổng Quan Về Ngân Hàng Thương Mại
 • Thẻ tín dụng là gì

  Thẻ tín dụng là gì

  Về kiểu dáng

  Thẻ tín dụng được thiết kế với một kích thước khá nhỏ bằng chất liệu polyme mang lại độ bền khá cao. Thẻ có kích thước cụ thể được thiết kế theo quy chuẩn ISO 7810. Trên thẻ sẽ có những thông tin cơ bản của người sở hữu chiếc thẻ đó.

  Về định nghĩa

  Thẻ tín dụng sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng thanh toán bất kỳ dịch vụ sản phẩm nào đó mà không cần đến tiền mặt. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẽ cho phép bạn chi tiêu một khoản tiền theo định mức đã quy định sẵn. Số tiền này sẽ được chi tiêu vào việc thanh toán các dịch vụ hàng hóa. Và nó sẽ được hoàn trả lại vào ngày đáo hạn thẻ tín dụng. Và tùy vào mỗi cá nhân và ngân hàng mà hạn mức tín dụng sẽ khác nhau.

  Nên hiểu một cách đơn giản hơn thẻ tín dụng chính là yêu cầu trung gian giữa ngân hàng và khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu cần vay mượn ngân hàng một khoản tiền để thanh toán sản phẩm, dịch vụ. Thì ngân hàng sẽ đồng ý lệnh tạm ứng. Và số tiền tạm ứng này không bị tính lãi suất nếu như khách hàng hoàn trả lại cho ngân hàng vào đúng ngày đáo hạn mức tín dụng.

  Những tính năng thẻ tín dụng bạn không thể không biết

  Công nghệ ngày càng phát triển con người lại càng có mưu cầu đầy đủ. Đặc biệt vào dịp cận tết khi nhu cầu mua sắm tăng cao, cũng là lúc khách hàng cần sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn. Nhưng ngoài chức năng thanh toán thì bản chất thẻ tín dụng còn tồn tại những chức năng sau:

  Là công cụ hỗ trợ tài chính khi cần

  Là công cụ hỗ trợ tài chính khi cần

  Khi lượng tiền mặt không còn nhưng bạn cần 1 khoản tiền để thanh toán dịch vụ thì đó cũng là lúc cần đến sự trợ giúp của thẻ tín dụng. Lúc này chiếc thẻ nhỏ bé ấy sẽ đóng vai trò hỗ trợ tài chính giúp bạn có nhanh một khoản tiền lớn đáp ứng nhu cầu. Vì chỉ cần cà thẻ vào máy POS là bạn đã thanh toán ngay khoản tiền chỉ trong vài phút thực hiện.

  Nên điểm ưu việt cũng là lợi ích, chức năng đầu tiên của thẻ tín dụng đó chính là hỗ trợ tài chính khi cần. Khoản tài chính này được giải quyết trong khoảng vài phút giúp tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều.

  Thanh toán nhanh chóng, dễ dàng

  Nếu như ngày xưa việc cầm một khoản tiền mặt tương đối lớn để thanh toán dịch vụ trở nên rườm rà, tốn thời gian. Thì ngày nay thẻ tín dụng lại là phương thức thanh toán nhanh chóng chỉ qua một bước cà thẻ.

  Vì thế mà thẻ tín dụng được xem là hình thức thanh toán chủ động, giải quyết nhanh chóng các vấn đề chi tiêu tại mọi trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng,… có máy POS. Việc của bạn là chỉ cần mang theo chiếc thẻ tín dụng đi đến những nơi cần chi tiêu mà không cần phải mang theo tiền mặt.

  Giúp quản lý chi tiêu

  Giúp quản lý chi tiêu

  Dù thẻ tín dụng được xem là hình thức tạm vay khoản tiền của ngân hàng để chi trả cho các khoản mua sắm dịch vụ. Thế nhưng khoản chi tiêu này đã được ngân hàng ấn định mức chi tiêu cho phù hợp với khả năng thanh toán của từng khách hàng. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được khả năng tài chính của bản thân dễ dàng hơn.

  Bên cạnh đó thẻ tín dụng này còn sao lưu bảng giao dịch chi trả các dịch vụ bạn đã chi tiêu. Vì thế dựa vào bảng kê khai giao dịch từ thẻ. Bạn sẽ dễ dàng quản lý được những khoản đã chi tiêu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Ngân Hàng Trung Ương Trong Ổn Định Tài Chính Vĩ Mô: Nhìn Từ Một Số Cuộc Khủng Hoảng Trên Thế Giới
 • Tín Dụng Ngân Hàng Giữ Vai Trò Quan Trọng Trong Thực Hiện Chương Trình Mục Tiêu Quốc Gia Xây Dựng Nông Thôn Mới
 • Tín Dụng Ngân Hàng Là Gì? Đặc Điểm Và Vai Trò Như Thế Nào?
 • Vai Trò Của Tín Dụng Trong Nền Kinh Tế Thị Trường
 • Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Công Ty Tài Chính Và Ngân Hàng Như Thế Nào
 • Thẻ Atm Là Gì Và Chức Năng Của Thẻ Atm

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Máy In Màu Epson Hỗ Trợ Tính Năng Airprint Tốt Nhất Hiện Nay
 • Máy In Hp Laser Đa Chức Năng M436N (W7U01A)
 • Máy In Đa Chức Năng Hp Laserjet Mfp M436N
 • Mua Máy Photocopy Hp Laserjet Mfp M436N (W7U01A)
 • Máy In Đa Năng Khổ A3 Brother Mfc J2510
 • Thẻ ATM là gì, có những loại thẻ nào đang lưu hành hiện nay?

  Theo định nghĩa đúng như tên gọi, thẻ ATM là một loại thẻ sử dụng cho các mục đích như kiểm tra tài khoản, giao dịch rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn qua máy rút tiền tự động hay còn gọi là máy ATM. Thẻ ATM cũng có thể sử dụng cho các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại những nơi cung cấp sản phẩm/dịch vụ có chấp nhận thẻ.Thẻ ATM cũng có thể sử dụng cho các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại những nơi cung cấp sản phẩm/dịch vụ có chấp nhận thẻ. Ví dụ, bạn muốn nạp 420.000.000 triệu VNĐ tương đương $18.000 vào một thì thẻ ATM là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn Tuy vậy, thẻ ATM hiện nay có nhiều loại với những chức năng khác nhau như sau: 

  • Thẻ trả trước (ppaid card): đây là loại thẻ có hình thức đăng ký dễ dàng nhất khi khách hàng không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng, chỉ cần nạp tiền vào thẻ và sử dụng để chi tiêu trong giới hạn khoản tiền nạp. Thẻ trả trước cũng có nhiều loại khác nhau (nội địa, quốc tế), tuy nhiên để sử dụng vào việc rút tiền tại các máy ATM thì bạn nên đăng ký loại thẻ định danh (có tên người đăng ký), còn đối với thẻ trả trước vô danh, bạn chỉ được giới hạn một lần nạp duy nhất với giá trị không quá 5 triệu đồng. 

  • Thẻ ghi nợ (debit card): thẻ ghi nợ là loại thẻ phổ biến nhất và được kết nối với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ. Thẻ ghi nợ có thể sử dụng tại các máy ATM với tất cả các chức năng như chuyển/rút tiền, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn,… và có thủ tục đăng ký khá dễ dàng.

  • Thẻ tín dụng (credit card): đây là loại thẻ cho phép chủ thẻ có khả năng sử dụng để chi tiêu, mua sắm trước và thanh toán sau trong hạn mức cho phép của ngân hàng. Tuy thẻ tín dụng có phí phạt khi thanh toán chậm cùng với phí duy trì khá cao, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng cũng như các thương hiệu liên kết khi sử dụng. Mặc dù vậy, thủ tục để mở thẻ tín dụng là khá phức tạp và yêu cầu chứng minh qua nhiều loại giấy tờ.

  Một số tiện ích khi sử dụng thẻ ATM

  Rút tiền nhanh tại các máy ATM

  Đây là chức năng mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi được hỏi thẻ ATM là gì. Với mật độ của các máy ATM ngày càng nhiều hơn và bạn có thể tìm thấy tại bất cứ địa điểm nào, việc rút tiền có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng, thuận tiện hơn.

  Tránh những rủi ro với tiền mặt

  Việc cầm theo nhiều tiền mặt khi đi chơi, đi du lịch hoặc đi công tác là tương đối rủi ro khi nếu bạn để rơi hoặc trong trường hợp xấu hơn là bị kẻ gian đánh cắp thì cũng khó lòng mà lấy lại được số tiền đã mất. Tuy nhiên, trong trường hợp thẻ bị đánh mất, bạn chỉ cần gọi một cuộc điện thoại đến ngân hàng và thông báo cần khóa thẻ là đã có thể yên tâm với số tiền đã an toàn trong tài khoản. 

  Giao dịch và mua sắm nhanh chóng, thuận tiện

  Hiện nay, rất nhiều nhà hàng và những cửa hàng mua sắm đã có hệ thống cho phép thanh toán trực tiếp qua thẻ ATM, vì vậy việc sở hữu thẻ là rất thuận tiện nếu bạn không muốn mang quá nhiều tiền mặt trong người. Hơn nữa, các dịch vụ ví điện tử, mua hàng, đặt đồ ăn online hay những dịch vụ gọi xe như Grab đều có chức năng thanh toán qua thẻ. Điều này càng khiến việc thanh toán bằng tiền mặt trở nên kém thuận tiện và mất thời gian hơn nhiều so với việc sở hữu một chiếc thẻ ATM. 

  Quản lý tài chính của bạn hiệu quả hơn

  Có rất nhiều ngân hàng hiện nay đã có những dịch vụ theo dõi hoạt động của thẻ qua các ứng dụng trên smartphone hoặc website của ngân hàng. Việc này giúp bạn quản lý và kiểm soát được những khoản chi tiêu, mua sắm qua thẻ một cách chính xác hơn và rà soát lại những khoản chi này khi cần thiết, bao gồm cả khoản rút tiền mặt. 

  Hy vọng qua bài viết, bạn có thể biết rõ hơn thẻ ATM là gì cùng với những chức năng vô cùng tiện ích của loại thẻ này. Để tìm hiểu thêm những kiến thức về tài chính hoặc vay tiền, hãy bấm vào đây!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Atm Là Gì? Cách Sử Dụng Máy Atm
 • Máy Chăm Sóc Da 6 In 1 Aqua Đem Lại Cho Bạn Chức Năng Độc Đáo Gì
 • Máy Aqua 6 In 1
 • Máy In 3D Làm Được Những Gì?
 • Máy In 3D Là Gì
 • Chức Năng Chính Của Thẻ Atm Và Cách Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Atm Là Gì? Thẻ Atm Là Gì? 3 Phút Nắm Rõ Chức Năng Của Từng Loại
 • Atm Là Gì? Chức Năng Và Cách Tìm Cây Atm Gần Nhất Vị Trí Của Bạn
 • Atm Là Gì? Chức Năng Của Máy Atm?
 • Atm Là Gì? Lợi Ích Của Thẻ Atm?
 • Máy In Laser Đa Chức Năng Khổ A3 Canon Imagerunner 2006N
 • Bạn cần lưu ý cần thiết là thẻ ATM được nhắc đến trong bài là thẻ nội địa được các ngân hàng trong nước phát hành. Một số loại thẻ khác như thẻ tín dụng quốc tế sẽ có cách dùng khác nhau. Bạn lưu ý nếu không sẽ dễ nhầm lẫn.

  Thẻ ATM sau khi được phát hành cần được kích hoạt mới có thể sử dụng. Kích hoạt thẻ ATM còn gọi là đổi mã pin của thẻ. Ban có thể thực hiện việc này ngay tại các trụ ATM của ngân hàng gần nhất.

  Thẻ ATM sau khi kích hoạt có thể được sử dụng ngay tức thời cho các chức năng của thẻ ATM như:

  Mỗi chức năng giao dịch của thẻ ATM sẽ có các bước thực hiện khác nhau tùy thuộc vào mỗi ngân hàng.

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ ATM thực hiện các chức năng chính

  Cách rút tiền từ thẻ ATM như sau

  2. Giao dịch chuyển khoản qua thẻ ATM cho người khác

  3. Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet qua thẻ ATM

  5 Cách sử dụng thẻ ATM miễn phí bạn cần biết

  1. Chọn những loại thẻ miễn phí thường niên

  Phí thường niên là phí được thu mỗi năm của ngân hàng đối với các khách hàng sử dụng thẻ. Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có ấn định một mức phí thường niên được thu mỗi năm. Như ngân hàng Đông Á thường thu phí thường niên cho thẻ đa năng là 50.000 VND/năm. Một số ngân hàng khác cũng có mức phí tương tự như vậy. Tất nhiên là vẫn có những ngân hàng có ưu đãi thẻ debit tốt và miễn phí thường niên trọn đời cho các khách hàng sử dụng thẻ, như là t hẻ Timo debit nội địa miễn phí thường niên cho người dùng.

  2. Chọn thẻ miễn phí dịch vụ tiện ích kèm theo

  Internet Banking là một dịch vụ cần có của các ngân hàng hiện nay nhằm hiện đại hóa những giao dịch như chuyển khoản ngân hàng thông qua kênh internet trực tuyến. Tất nhiên các ngân hàng cũng không thể bỏ qua loại phí này. Như Sacombank thu phí Internet Banking 40.000đ/quý. Một số ngân hàng miễn phí có VIB, ,…

  3. Chọn thẻ miễn phí rút tiền ATM

  Chức năng đặc thù của thẻ ATM debit nội địa đó chính là rút tiền mặt từ các cây ATM. Ngân hàng sẽ có một mức phí cụ thể tính cho mỗi lần rút, nếu bạn rút tại cây ATM cùng ngân hàng với thẻ ATM debit nội địa của bạn thì mức phí được tính khá thấp, thậm chí có một số ngân hàng miễn phí rút tiền ATM như là VIB. Nhưng nếu bạn rút tiền ở cây ATM ngoài hệ thống thì phí được tính tương đối cao, lên đến 10.000 VND/lần rút. Chỉ có đối với thẻ Timo thì bạn hoàn toàn có thể rút được tiền miễn phí rút tại bất kỳ cây ATM nội địa.

  4. Chuyển tiền miễn phí qua các ứng dụng tài chính

  5. Chọn những thẻ có liên kết Napas

  Chọn thẻ ATM có liên kết Napas là cách sử dụng thẻ ATM tiết kiệm nhất cho người sử dụng. Napas là cổng liên kết các thẻ Debit nội địa từ hầu hết các ngân hàng Việt Nam. Khi sử dụng thẻ có liên kết Napas thì bạn sẽ được rút tiền với mức phí thấp hoặc miễn phí tại những cây ATM có logo Napas. Khi mua sắm online thông qua cổng Napas cũng được bảo mật cao hơn và có thể hưởng giảm giá kèm theo.

  Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM vừa an toàn lại tiết kiệm

  Bạn nên có thói quen sử dụng thẻ ATM cần thận khi thực hiện thanh toán, các thủ tục chuyển khoản, rút tiền,… Một số trường hợp bạn cần lưu ý trong cách sử dụng thẻ ATM đúng cách, an toàn và tiết kiệm:

  • Rút tiền tại trụ ATM: Bạn cần nhận thẻ và nhận tiền ngay khi máy đưa ra, bởi sau không quá 30 giây chủ thẻ không nhận thẻ, máy ATM sẽ thu hồi thẻ đó.
  • Bảo mật số PIN: Số PIN là thông tin cực kỳ quan trọng mà bạn sử dụng để thực hiện thanh toán qua thẻ hay rút tiền, chuyển khoản qua trụ ATM. Số PIN phải là một dãy số có tính bảo mật cao và không sử dụng ngày sinh, số điện thoại, số CMND làm số PIN. Bạn cũng không nên ghi số PIN trên thẻ hoặc tiết lộ cho người khác.
  • Thẻ bị nuốt: Trong trường hợp thẻ ATM của bị nuốt, bạn hãy tới chi nhánh ngân hàng gần nhất, mang theo CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân và giấy xác nhận là chủ thẻ của ngân hàng phát hành để lấy lại thẻ.
  • Thanh toán online qua thẻ ATM: Hiện nay, hình thức thanh toán không tiền mặt qua thẻ ATM được sử dụng rất phổ biến tại hầu hết các siêu thị, trung tâm mua sắm hay thanh toán trực tuyến. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn cần kiểm tra chính xác thông tin về số tài khoản, số tiền, loại tiền,… trước khi thanh toán.
  • Cẩn thận với các hành vi lừa đảo, đánh cắp thông tin thẻ ATM: Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng đối với những người sử dụng thẻ ATM. Gần đây xuất hiện rất nhiều trường hợp lừa đảo dưới hình thức các cuộc gọi, tin nhắn, email giả danh ngân hàng để đánh cắp thông tin cá nhân của chủ thẻ nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy bạn không nên cung cấp thông tin các nhân, thông tin thẻ, thông tin mật khẩu dưới bất kỳ hình thức nào cho các trang web, email hoặc các cuộc gọi lạ không đáng tin cậy.
  • Sử dụng mật khẩu 3D Secure: Các rủi ro tiềm ẩn khi thực hiện thanh toán hoặc giao dịch qua internet là một điều không thể tránh khỏi, vì thế bạn có thể sử dụng mật khẩu 3D Secure để tăng tính bảo mật và an toàn cho thẻ của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Atm Là Gì? Các Loại Máy Atm Hiện Nay
 • Máy Aqua 6 Chức Năng (6In1)
 • Máy Aqua 6In1, 6 Chức Năng Chăm Sóc Da Chuyên Sâu
 • Upbox Đã Bỏ Xa Các Đối Thủ Khi Tạo Ra Một Loạt Những Tính Năng Chuyên Biệt Nhằm Tự Động Hóa Tối Đa Tất Cả Các Chức Năng Của Một Máy In 3D Để Bàn.
 • Sử Dụng Máy In 3D Tạo Ra Các Bộ Phận Chức Năng Của Tim Không Có Collagen
 • Thẻ Tín Dụng Là Gì? Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Phẫu Gan Và Một Vài Chức Năng Quan Trọng Của Gan
 • Vai Trò Chức Năng Của Gan
 • Chức Năng Miễn Dịch Của Sữa Non
 • Trà Thanh Can Tăng Cường Chức Năng Gan, Tỳ Vị, Kiến Tạo Hệ Miễn Dịch Vững Chắc Và Cơ Thể Khỏe Mạnh
 • Những Dấu Hiệu Chức Năng Gan Kém Và Biến Chứng Không Lường
 • 1. Thẻ tín dụng là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

  Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

  Dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của bạn (dựa trên thông tin CIC) mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng (số tiền trong thẻ tín dụng) ở những giá trị khác nhau.

  Có hai loại thẻ tín dụng là:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ chỉ có thể sử dụng thanh toán trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán trong và ngoài nước trực tiếp mà không cần đổi tiền mặt.

  Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán thuận tiện và dễ dàng các chi phí mua sắm tại siêu thị, qua website tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn hay đặt vé máy bay.

  Thẻ tín dụng của VPBank đang là một trong những loại thẻ thanh toán được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng. VPBank phân loại thẻ tín dụng quốc tế thành 05 dòng chính được cấp riêng biệt phù hợp với nhu cầu khách hàng, đó là:

  • Thẻ hoàn tiền: Đây là loại thẻ sẽ hoàn tiền cho mọi giao dịch phát sinh. Cụ thể, thẻ tín dụng VPBank StepUp hoàn 5% cho mua sắm online, Grab và bảo hiểm; hoàn 2% cho ăn uống, xem phim; 0.3% cho các chi tiêu còn lại. Thẻ tín dụng VPLady hoàn 5% cho chi tiêu giáo dục, y tế, bảo hiểm; 2% cho chi tiêu tại siêu thị; 0,3% cho chi tiêu còn lại.​​​​​​
  • Thẻ tích điểm (Thẻ Number 1, Thẻ Mastercard MC2 và thẻ Mastercard Platinum): Đây là loại thẻ cho phép tích điểm tương ứng với các giao dịch thanh toán. Khách hàng có thể dùng số điểm thưởng để đổi các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn từ VPBank.​​​​​​​
  • Thẻ đồng thương hiệu Mobifone: Loại thẻ tín dụng đồng thương hiệu Mobiphone có khả năng tích điểm cho khách hàng. Cụ thể, tặng 3 điểm cho mỗi giao dịch 1.000 VNĐ, tặng thêm 1 điểm khi chi tiêu ở nước ngoài và nhân dịp sinh nhật. Đặc biệt, khách hàng khi thanh toán cước điện thoại thông qua thẻ trên VPBank online, bạn sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước vào thứ 4 hàng tuần và giảm cước thanh toán 8% cho thuê bao trả sau​​​​​​​​​​​​​​
  • Thẻ rút tiền mặt (Thẻ Number 1): Đây là loại thẻ hỗ trợ chủ thẻ rút tiền không mất phí và có thể rút được nhiều lần.

  2. Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

  2.1. Tính năng thanh toán chậm

  Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất cứ giao dịch nào như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay….

  Bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng). Ví dụ ở VPBank, mức lãi suất là 3.19% đối với thẻ Classic, 2.79% đối với thẻ Titanium và 2.59% đối với thẻ Platinum và thẻ đồng thương hiệu. Ngày tính lãi rút tiền sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

  2.2. Rút tiền mặt

  Với thẻ tín dụng, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán của mình. Đặc biệt, với thẻ tín dụng quốc tế VPBank, bạn có thể rút 100% hạn mức khả dụng, rút tiền mặt nhiều lần và chuyển thành khoản vay trả góp. Kỳ hạn trả góp lên đến 24 tháng và lãi suất từ 1,35% giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí hơn.

  Ngoài cách rút tiền tại ATM, chủ thẻ tín dụng VPBank có thể rút tiền mặt nhanh hơn bằng cách gọi đến hotline 1900 54 54 15. Số tiền yêu cầu sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán tại VPBank hoặc ngoài VPBank và bạn chỉ mất phí 1% khi rút tiền mặt bằng cách này.

  2.3. Trả góp

  Hiện nay, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

  3. Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng mang lại

  3.1 Lợi ích

  Những tiện ích khi sử dụng đã chứng minh thẻ tín dụng là công cụ hữu ích nhất trong thanh toán và giao dịch. Tại các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng thường thích mang thẻ tín dụng hơn tiền mặt, bởi:

  3.1.1. Là công cụ hỗ trợ tài chính

  Khi người dùng cần huy động một món tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn, thẻ tín dụng sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức trong việc tìm nguồn tiền.

  3.1.2. Thanh toán tiện lợi

  Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn luôn chủ động trong việc chi tiêu, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Hiện nay, thẻ tín dụng được chấp nhận ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng… đưa đến sự thuận lợi khi thanh toán mà không cần phải mang theo tiền mặt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện, nước hay mua hàng/đặt hàng trên website.

  3.1.3. Quản lý chi tiêu

  Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng gửi sao kê về các giao dịch phát sinh mỗi tháng. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu và có những kế hoạch hợp lý hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, các ngân hàng có hỗ trợ các ứng dụng di động giúp chủ thẻ có thể quản lý tài khoản thuận tiện và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. VPBank với app di động VPBank Online sẽ cho phép theo dõi các thẻ đang sở hữu và số tiền cần thanh toán mỗi thẻ theo kỳ sao kê.

  3.1.4. Nhận được nhiều ưu đãi

  Các ngân hàng thường cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Các chương trình giảm giá khi mua các hàng hóa hay dịch vụ, chiết khấu khi đặt vé váy bay, phòng khách sạn,…là những ưu đãi phổ biến nhất. Bên cạnh đó các ưu đãi về mua hàng trả góp không lãi suất, hoàn tiền mặt cũng xuất hiện khá nhiều. Ví dụ khi bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế của VPBank, bên cạnh những ưu đãi về quà tặng như vé xem phim, vé máy bay hay voucher ăn uống, chủ thẻ còn nhận được nhiều giảm giá tại hơn 700 đối tác của ngân hàng này.

  3.2 Bất lợi

  Tuy có nhiều lợi ích trong chi tiêu mua sắm nhưng thẻ tín dụng vẫn có một số điểm yếu mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

  3.2.1. Lãi suất quá hạn

  Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách 45 ngày miễn lãi suất để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. Tuy nhiên, sau 45 ngày số tiền đó sẽ bị tính lãi suất. Điều này sẽ khiến khách hàng khó có thể chi trả nếu đang ở tình trạng khó khăn.

  3.2.2. Không nên rút tiền mặt nhiều lần

  Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, người dùng sẽ bị tính phí 4%. Việc rút nhiều lần sẽ cộng dồn thành một khoản phí lớn, khiến chủ thẻ mất một số tiền nhất định.

  3.2.3. Có thể mất tiền trong thẻ khi bị mất thẻ

  Một điều bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng đó khi bị mất thẻ, bạn sẽ bị kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch bất chính và mất khoản tiền lớn. Những giao dịch bất chính có thể dễ dàng được thực hiện khi mua sắm online với số CVV bởi các website thương mại điện tử nước ngoài thường không không yêu cầu mã OTP.

  3.2.4. Có thể mắc nợ

  Trong trường hợp chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả, bạn có thể mắc nợ ngân hàng một số tiền lớn. Hơn nữa, việc cộng dồn lãi suất quá hạn sẽ khiến bạn càng khó hoàn trả hơn.

  4. Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

  Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng và kiểm soát tài chính tốt hơn, VPBank gợi ý bạn nên thực hiện những điều sau đây:

  4.1. Ký vào mặt sau của thẻ

  Việc ký vào mặt sau của thẻ sẽ giúp hạn chế được tình trạng mất tiền khi thẻ rơi vào tay người xấu. Nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký trên mặt sau thẻ với chữ ký người sử dụng để biết được liệu bạn có thực sự là người sở hữu thẻ.

  4.2. Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng

  Khi thanh toán cho ngân hàng trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt. Do đó, bạn cần lưu ý về ký hạn thanh toán cũng như lãi suất khi trả chậm thẻ tín dụng để thực hiện việc chi trả cho ngân hàng đúng thời gian quy định. Đối với ngân hàng VPBank, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn và email nhắc về thời hạn cần thanh toán thẻ khi gần đến ngày trả thẻ để hỗ trợ bạn nhớ trả đúng hạn.

  4.3. Lưu giữ hóa đơn thanh toán và kiểm tra sao kê hàng tháng

  Bạn cần lưu giữ các hóa đơn cẩn thận nhằm phục vụ cho việc kiểm tra sao kê hàng tháng. Trong trường hợp có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với nơi ngân hàng hoặc nơi thực hiện thanh toán để được giải quyết nhanh chóng. Nếu thẻ của bạn được phát hành bởi VPBank, bạn có thể nhanh chóng gọi lên hotline 1900 54 54 15

  4.4. Lưu ý khi làm mất thẻ tín dụng

  Điều đầu tiên bạn cần làm khi làm mất thẻ tín dụng đó là gọi điện đến ngân hàng phát hành thẻ và thông báo về việc thẻ bị mất. Ngân hàng sẽ xác nhận các thông tin cá nhân, số tài khoản, thời gian địa điểm mất cắp cùng ngày thực hiện giao dịch cuối cùng và khóa tài khoản khẩn cấp. Điều này sẽ tránh được những hành vi sử dụng thẻ bất hợp pháp và việc bị mất tiền không rõ nguyên do.

  4.5. Không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác

  Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị những người xấu đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính. Lưu ý dù với những người thân quen thì việc cung cấp thông tin cũng là không nên. Vì thế, bạn phải hoàn toàn cảnh giác và cẩn thận trong các hoạt động giao dịch, tránh việc bị người khác sao chép số thẻ tín dụng.

  Mở thẻ tín dụng VPBank, giao dịch nhanh, nhận ngàn ưu đãi

  Mở thẻ 100% online dễ dàng, điều kiện làm thẻ tín dụng vô cùng đơn giản

  Nhận thẻ tận tay, ngay nơi bạn muốn hoàn toàn miễn phí

  45 ngày miễn lãi tối đa

  Hạn mức tín dụng cao lên đến 1 tỷ đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Tín Dụng Ngân Hàng
 • Chức Năng Của Tín Dụng
 • Các Chức Năng Chính Của Gan Là Gì?
 • Các Chức Năng Sinh Lý Chính Của Gan Bạn Nên Biết
 • Chức Năng Của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam
 • Thẻ Thanh Toán Là Gì? Chức Năng Các Loại Thẻ Thanh Toán Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Huyết Áp, Suy Thận Có Nên Dùng Tpcn Ích Thận Vương?
 • Sai Phạm Chung Cư Ông Thản: Một Cái Nhìn Khác
 • Thương Hiệu ‘chung Cư Ông Thản’: Sự Bùng Nổ Ồ Ạt Và Nỗi Ám Ảnh Của Người Dân Thủ Đô
 • Tranh Cãi Việc Dừng Thu Hồi Sổ Hồng Chung Cư Ông Thản
 • Than Tổ Ong: Tác Hại Và Các Biện Pháp Ngăn Chặn
 • 14/07/2018

  Thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn có thể thực hiện nhưng chức năng từ rút, chuyển tiền đến thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng, tiệm ăn,… bạn đã thực sự hiểu rõ về loại thẻ này chưa?

  1. Lịch sử thẻ thẻ thanh toán

  Thẻ thanh toán được ra mắt lần đầu vào năm 1969, đây là chiếc thẻ ghi nợ cho phép rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán. Chức năng của thẻ thanh toán hồi đó chỉ đơn thuần là rút tiền mặt tại cây ATM, tức từ tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng. Và thẻ thanh toán hồi đó là thẻ nội địa, vốn chỉ cho phép giao dịch trong phạm vi các cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ chứ không phải thẻ thanh toán quốc tế như bây giờ.

  Thẻ ghi nợ được sử dụng để giao dịch tại cây ATM

  Như đã đề cập bên trên, thẻ thanh toán có chức năng cơ bản là rút tiền từ tài khoản thanh toán, vậy tài khoản thanh toán là gì? Người ta gọi là tài khoản thanh toán để phân biệt với tài khoản tiết kiệm. Nếu như tài khoản tiết kiệm được mở để giúp chủ tài khoản tích lũy, nhận lãi thì tài khoản thanh toán lại được mở để giúp việc thanh toán, rút tiền, chuyển tiền thuận lợi hơn. Chính vì vậy lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao hơn rất nhiều (tùy kỳ hạn có thể lên tới 7 – 8%/năm) trong khi lãi suất tiền gửi thanh toán rất thấp (chỉ khoảng 0,1 – 0,3%/năm).

  Tuy vậy, trải qua nhiều thập kỷ với những sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, thẻ thanh toán không đơn thuần chỉ là thẻ ghi nợ nữa, đồng thời chức năng của thẻ thanh toán cũng đa dạng hơn nhiều.

  2. Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

  Khái niệm thẻ thanh toán ngày này đã rộng hơn: Thẻ thanh toán bao gồm tất các các loại thẻ ngân hàng thực hiện được chức năng thanh toán, bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

  Thẻ thanh toán quốc tế chính là thẻ thanh toán nhưng có thể thực hiện chức năng thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Với loại thẻ này, bạn có thể thao tác truy vấn số dư, rút, chuyển tiền, thanh toán tại hàng triệu cây ATM và điểm giao dịch trên toàn thế giới.

  Để nhận dạng thẻ thanh toán quốc tế cũng khá đơn giản, chỉ cần trên thẻ có in logo của một số tổ chức cung cấp dịch thanh toán quốc tế phổ biến như MasterCard, Visa,… thì đây chắc chắn là thẻ thanh toán quốc tế.

  Một số thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế phổ biến

  Để có thể phát hành được thẻ thanh toán quốc tế đến tay người dùng, các ngân hàng phải tham gia vào hệ thống các ngân hàng liên kết, vì vậy trên thẻ sẽ luôn được in logo của các tổ chức ấy. Thẻ thanh quốc tế có thể được sử dụng tại các cây ATM, máy thanh toán có in logo tương ứng.

  3. Các loại thẻ thanh toán quốc tế và chức năng cơ bản

  Để hiểu rõ hơn về chức năng của thẻ thanh toán quốc tế, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về chức năng của từng loại thẻ:

  Giả sử bạn có 500 triệu trong tài khoản thanh toán, vì số tiền này khá lớn nên bạn có thể sẽ cảm thấy bất an khi thường xuyên thanh toán bằng thẻ ghi nợ trong khi nhu cầu chi tiêu của bạn chỉ khoảng 10 triệu/tháng. Lúc này bạn có thể sử dụng thẻ trả trước với số tiền nạp vào thẻ tương ứng theo tháng mà không còn quá lo lắng về số tiền trong tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

  Theo Tài chính – ngân hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Thanh Tra Nhân Dân
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Ban Ttnd Trường Học.
 • Ban Thanh Tra Nhân Dân Không Phải Là Tổ Chức Kiểm Soát, Đối Lập Với Lãnh Đạo
 • Trình Tự, Thủ Tục Kiểm Tra Việc Thực Hiện Kết Luận Thanh Tra
 • Quy Định Chức Năng, Quyền Hạn Của Thanh Tra Lao Động
 • Cách Thiết Lập Ribbon Trong Excel 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Thanh Công Cụ Ribbon Trong Microsoft Office Word
 • Thay Đổi Màu Trong Hộp Văn Bản Hoặc Hình
 • Top 10 Chức Năng Cần Thiết Của Website Thương Mại Điện Tử
 • 15 Tính Năng Của Website Thương Mại Điện Tử Nhất Định Phải Có!
 • Tìm Hiểu Cấu Trúc Và Các Chức Năng Của Một Website Thương Mại Điện Tử
 • Bài viết sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn các chức năng của Ribbon như ẩn – hiện Ribbon, thêm – xóa lệnh, thêm – xóa tab, nhập – xuất Ribbon,.. và nhiều chức năng khác. Mời các bạn theo dõi.

  CÁCH THIẾT LẬP RIBBON TRONG EXCEL 2022

  Bạn có thể tải Office 2022 về máy của mình theo đường dẫn sau: Tải Office 2022

  Các tùy chọn hiển thị Ribbon

  Bạn có thể nhìn thấy biểu tượng các tùy chọn hiển thị của Ribbon ở phía trên bên phải của Excel. Tại đây có các tùy chọn cho bạn lựa chọn Auto – Hide Ribbon (ẩn – hiển Ribbon), Show Tabs (hiện các tab), Show Tabs and Commands (hiện các tab và các lệnh).

  Show Tabs and Commands: Tùy chỉnh này sẽ giúp hiện thị lại toàn bộ các tab, nhóm lệnh và lệnh như hiển thị mặc định ban đầu.

  Bạn có thể ghim lại nội dung của tab bất kỳ mà bạn muốn hiển thị khi ẩn Ribbon đi bằng các bước sau:

  Tùy chỉnh Tab và Lệnh trên Ribbon

  Các bạn có thể tùy ý thiết lập các tab và lệnh trên Ribbon như thay đổi vị trí, đổi tên, thêm, loại bỏ, ẩn đi.

  Tại đây có rất nhiều lựa chọn để tùy chỉnh tab mà bạn có thể thấy.

  Xóa Tab, nhóm lệnh: Bạn chọn một Tab, nhóm lệnh mà mình muốn xóa sau đó chuột phải và chọn Remove.

  Chọn ẩn hoặc hiển thị một tab, nhóm: các bạn chọn bỏ dấu tích tab hoặc nhóm mà mình muốn ẩn và ngược lại.

  Chia sẻ Ribbon với mọi người

  Một điểm khá thú vị nữa là bạn có thể chia sẻ tùy chỉnh Ribbon của mình cho bạn bè, người thân chỉ với vài thao tác đơn giản.

  http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-ribbon-trong-excel-2016-29379n.aspx

  Sử dụng Excel, các bạn cần biết cách in Excel, bởi vì cách in Excel không đơn giản như văn bản word, nếu không có kỹ thuật thì dữ liệu sẽ bị tràn khi in văn bản Excel.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thanh Ribbon Và Môi Trường Làm Việc Của Microsoft Powerpoint
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 15): Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping
 • Mẫu Quy Định Về Phân Công Nhiệm Vụ, Trách Nhiệm Và Quyền Hạn Trong Ban Tổng Giám Đốc, Kế Toán Trưởng
 • Phó Tổng Giám Đốc (Phó Giám Đốc), Kế Toán Trưởng Và Bộ Máy Giúp Việc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Do Nhà Nước Làm Chủ Sở Hữu
 • Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Quyền Hạn Của Director General
 • Cách Thêm Tab Developer Vào Ribbon Trong Microsoft Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Truy Cập Dữ Liệu Trong Bảng Tính Excel Từ Vba
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Drawing Trong Word
 • Cách Vẽ Đường Thẳng, Vẽ Mũi Tên Trong Excel
 • Ẩn, Hiện Thanh Công Cụ Ribbon Trong Word, Excel 2022, 2013, 2010, 2007
 • Cách Tìm, Lọc Và Xoá Dữ Liệu Trùng Lặp Trong Excel Cực Nhanh Với Conditional Formatting Và Remove Duplicates
 • Sau đó, bài viết sẽ cho bạn thấy một số cách sử dụng thực tế của tab Developer và cách bạn có thể sử dụng chúng để tạo các tài liệu Microsoft Office tùy chỉnh hơn.

  Thêm tab Developer vào Ribbon trong Microsoft Word

  Để thêm tab Developer vào Ribbon trong Microsoft Word, bạn có thể làm theo các bước như sau.

   Hoặc nhấp chuột phải vào Ribbon và chọn Customize the Ribbon.

  • Đảm bảo các tab chính được chọn trong danh sách drop-down Customize the Ribbon ở bên phải.
  • Sau đó, chọn hộp Developer trong danh sách.
  • Nhấn OK để lưu thay đổi của bạn.

  Bạn có thể làm gì với tab Developer trong ứng dụng Microsoft Word?

  Bạn có thể sử dụng tab Developer trong Microsoft Word để thực hiện những việc như tạo biểu mẫu có thể điền trong Word, tạo, ghi lại macro để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và bảo vệ tài liệu khỏi việc bị chỉnh sửa.

  Tạo một biểu mẫu có thể điền bằng cách sử dụng tab Developer trong Microsoft Word

  Bạn có thể sử dụng Microsoft Word để tạo biểu mẫu mà người dùng có thể điền vào thông qua máy tính của họ (không cần dùng đến giấy). Có lẽ bạn muốn nhận được phản hồi về một cuộc họp tại nơi làm việc hoặc bạn có thể muốn tìm hiểu loại thức ăn mà mọi người muốn dùng tại một sự kiện mà bạn tổ chức.

  Sử dụng phần Controls trên tab Developer trong Word để thêm danh sách drop-down, hộp kiểm, hộp văn bản, v.v…

  Tạo và ghi macro bằng cách sử dụng tab Developer trong Microsoft Word

  Macro trong Microsoft Word cung cấp một cách dễ dàng để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Sử dụng phần Code trên tab Developer để ghi macro trong Word hoặc viết macro tùy chỉnh bằng cách sử dụng Visual Basic for Applications (VBA). Ví dụ, bạn có thể sử dụng macro để tích hợp dữ liệu Excel vào tài liệu Word.

  Quản lý các add-in bằng cách sử dụng tab Developer trong Microsoft Word

  Microsoft Word là một chương trình giàu tính năng, nhưng bạn có thể thêm nhiều tính năng và lệnh hơn nữa bằng cách sử dụng các add-in.

  Các nút trong phần Add-ins trên tab Developer cho phép bạn tìm và cài đặt các add-in mới và quản lý chúng.

  Hạn chế chỉnh sửa trong tài liệu bằng tab Developer trong Microsoft Word

  Phần Protect của tab Developer trong Microsoft Word cho phép bạn hạn chế việc chỉnh sửa trong các tài liệu Word.

  Khi bạn cộng tác trên các tài liệu, bạn có thể muốn ngăn người khác thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài liệu, ngoại trừ việc thêm nhận xét. Bạn cũng có thể cho phép người khác chỉ thay đổi một số phần nhất định của tài liệu.

  Nút Block Authors chỉ khả dụng khi tài liệu của bạn được lưu trong không gian làm việc chung như Microsoft SharePoint.

  Làm việc với Visual Basic for Applications (VBA) Code bằng cách sử dụng tab Developer trong Microsoft Word

  Visual Basic for Applications (VBA) là ngôn ngữ lập trình trong các chương trình Microsoft Office cho phép bạn thực hiện các tác vụ nâng cao. Ví dụ, bạn có thể tạo macro và biểu mẫu nâng cao, hiển thị hộp thông báo và trả lời một hành động trong tài liệu.

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh Ribbon trong các chương trình Microsoft Office bằng cách thêm các lệnh vào các tab hiện có, thêm các tab mới và sắp xếp lại các tab và nhóm trên các tab. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tab Developer thường xuyên, bạn có thể di chuyển nó đến vị trí thuận tiện hơn trên Ribbon.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Macro Và Vba Trong Microsoft Excel
 • Áp Dụng Mẹo Cực Chất Sau Để Google Translate Dịch Trực Tiếp Ngay Trong Google Sheets
 • Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Loại Bỏ Dữ Liệu Lặp Trong Excel
 • Cách Xóa Dữ Liệu, Nội Dung Trùng Lặp Trong Excel
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100