Top 4 # Chức Năng Xả Thêm Của Máy Giặt Electrolux Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Chức Năng Của Chế Độ Xả Tràn Trên Máy Giặt

Trên các máy giặt đời mới thường đều được trang bị thêm chức năng xả tràn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chế độ này.

Thông thường, khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt, máy giặt sẽ chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước bạn đã cài đặt hoặc do máy tự động cân đo tương ứng với lượng quần áo mà bạn cho vào máy giặt.

Sau lần giặt đầu tiên, máy sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt để bắt đầu quá trình giũ sạch xà phòng, bột giặt bên trong quần áo. Lượng nước này sẽ tương ứng với lượng nước đã được cài đặt trước đó.

Tuy nhiên, với một số loại quần áo dày và có kích thước lớn như chăn mền, áo khoác hoặc thú nhồi bông thì bột giặt sẽ khó giũ ra hơn so với các loại quần áo khác. Đây là lúc mà chúng ta nên sử dụng chế độ xả tràn. Ở chế độ này, trong lần giặt cuối cùng, máy sẽ cho vào lồng giặt lượng nước cao nhất để bảo đảm quần áo của bạn được giũ sạch.

Lưu ý: nếu như trên máy giặt của bạn có các chế độ giặt dành riêng cho các loại vải này như: chế độ giặt chăn mền, giặt áo khoác, vải len.v.v.. thì có thể không cần sử dụng thêm chế độ này do máy giặt đã được nhà sản xuất tính toàn và cài đặt sẵn sao cho giặt sạch hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy giặt giá rẻ, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, tổng đài bán hàng: 1900-6619, hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Những Chức Năng Cơ Bản Của Máy Giặt Electrolux

Cottons (vải bông): Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cottong trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Chức năng này sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện vết bẩn bình thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C.

Delicates (Vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm đang gặp tình trạng bẩn thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Quick 18 (Nhanh): Chức năng này sử dụng ở các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn mà quần áo gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30°C.

Spin (Vắt): Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.

Rinse (Xả): Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu hay vải bông bị bẩn thông thường. Chương trình này giúp cho tiết kiệm được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.

Baby (Đồ trẻ em): Nếu như nhà bạn có trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này của nó, bởi vì quần áo trẻ em khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng chức năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Bedding (Bộ gường ngủ): Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ga phủ gường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn quá lo việc sẽ vất vã khi giặt bộ chăn ga, gối nệm.

Wool (Len): Chương trình này sử dụng cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ.

Refresh Cottons (Làm mới vải bông): Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.

Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp): Tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, chương trình này giúp loại bỏ mùi hôi và giảm giảm vết nhăn trên quần áo và nó có thể hoạt động ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons.

Jeans (Đồ Jeans): Chương trình hoạt động ở đồ jeans và đồ tối màu. Nó ứng dụng nhằm giúp ngăn chặn cặn lóng cũng như chất tẩy rửa làm ra màu quần jeans hay đồ tối màu.

Sensitive Plus (Cho da nhạy cảm): Đối với những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng, thì thường gặp phải một số vấn đề với cặn bột giặt bám lại trên quần áo hoặc chất dơ. Chương trình này giúp giặt sạch hoàn toàn các chất dơ và xả thật kỹ giúp cho bạn không còn giặp bất cứ vấn đề gì về dị ứng da.

Những Chức Năng Chính Trên Máy Giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux là một trong những thương nổi tiếng trên thị trường ,không chỉ về mẫu mã đẹp mà còn được trang bị thêm rất nhiều công nghệ hiện đại nên đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn .Nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những chức năng chính trên máy giặt Electrolux để quý khách hàng tìm hiểu thêm .

Công nghệ giặt JetSpray trên máy giặt Electrolux

Những công dụng của công nghệ giặt JetSpray trên máy giặt Electrolux là làm tăng sự tuần hoàn của dòng nước nhanh và đều trên quần áo thông qua khả năng phun nước trực tiếp bằng vòi phun được trang bị ở phí sau cửa của máy .Bằng cách này bột giặt sẽ được hòa tan hoàn toàn và còn thấm sâu vào quần áo làm cho việc giặt quần áo thêm hiệu quả hơn ,đồng thời với công nghệ giặt JetSpray với khả năng tuần hoàn nước còn giúp tiết kiệm nước khi sử dụng hơn .

Hệ thống UltraMix trên máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux được trang bị thêm hệ thống UltraMix hiện đại với chức năng này sẽ giúp hòa tan các chất giặt tẩy hoàn toàn trong nước nhằm giữ cho màu vải mềm hơn và cũng tốt hơn đến 46% để rút ngắn thời gian giặt và tiết kiệm được nhiều điện năng tiêu thụ mà vẫn mang lại chất lượng giặt hiệu quả .

Chức năng giặt hơi nước trên máy giặt Electrolux .

Với chức năng giặt hơi nước được trang bị trên máy giặt Eletrolux sẽ giúp cho quần áo sau khi giặt song luôn mềm mại và sạch hơn và còn thích hợp với những làn da nhạy cảm .Chức năng này cho phép máy giặt tự đun nóng nước để tạo thành hơi nước để phun trực tiếp nên quần áo ,chính những hơi nước này có khả năng này sẽ làm giảm chất gây dị ứng và vi khuẩn dính nên quần áo trên quần áo sau mỗi lần giặt ,sẽ mang đến kết quả giặt sạch để tốt cho làn da bạn .

Công nghệ Inverter trên máy giặt Electrolux

Có nhiều moden máy trên máy giặt Elctrolux có sử dụng công nghệ Inverter để điều khiển động cơ hoạt động công nghệ này linh hoạt tự điều chỉnh vòng quay của động cơ,tùy theo điều kiện giặt cụ thể để giúp nâng cao chất lượng giặt tẩy và lại giúp tiết kiệm được điện nước khi sử dụng .Công nghệ Inverter có khả năng giúp tiết kiệm điện năng lượng tiêu thụ khoảng từ 30%-50% và động cơ vận hành êm ái và bền bỉ .

Các chức năng hỗ trợ trên máy giặt Electrolux .

Vơi những chức năng trên máy giặt Electrolux còn được trang bị thêm những tính năng nhằm để hỗ trợ như :

Cảm biến trọng tải LoadSensor cảm biến này giúp xác định được khối lượng giặt tối ưu để giúp tiết kiệm được thời gian ,nước và điện năng.

Lồng giặt lily ,có chế độ giặt nhẹ nhàng giúp làm sạch và hiệu quả hơn mỗi lần giặt

Làm mới quần áo Refrech Cycle ,chức năng này có khả năng giúp cho quần áo để lâu trong tủ vẫn mềm mại và thơm tho .

Quản lý thời gian ,chương trình này giúp điều chỉnh được thời gian giặt khắc nhau tùy theo độ bẩn của quần áo để tránh những lãng phí thời gian giặt .

Trương trình giặt yêu thích ,chương trình giặt yêu thích được trang bị trên máy giặt Electrolux có khả năng thiết lập và được lưu lại chế độ giặt cho lần sau .

Ngăn chứa chất giặt tẩy linh hoạt,ngăn này rất thuận tiện cho khi dùng cho cả nước giặt và bột giặt.

Điều khiển chạm vào IQ Touch điều khiển với giao diện thông minh giúp bạn dễ dàng những thao tác để điều khiển máy giặt cho hoạt động .

Cửa lồng giặt kích cỡ rộng ,cửa lồng máy giặt Electrolux có kích thước siêu rộng để giúp cho thao tác lấy và bỏ quần áo quần áo đươc thuận lợi hơn.

Đèn trong lồng giặt Lightcraft là đèn chiếu sáng trong lồng giặt và sẽ phát sáng khi cửa máy giặt được mở ra sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát bên trong hơn .

Bơm Xả Máy Giặt, Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Bơm Xả

I. Chức năng của bơm xả máy giặt

Theo đúng tên gọi của bộ phận này, bơm xả máy giặt có chức năng xả nước thải sau mỗi lần giặt ra bên ngoài một cách nhanh nhất và triệt để trước khi quá trình giặt tiếp theo bắt đầu. Trong phần cấu tạo của máy giặt chúng ta sẽ thấy vị trí lắp đặt của bơm xả máy giặt, trước khi nước thải đi vào bơm xả sẽ được lọc gần hết những rác lớn tại lưới lọc bơm xả, do vậy sẽ hạn chế được khả năng bị kẹt hay bị tắc đường nước xả thải. Chúng ta chỉ cần tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ sau vài tháng sử dụng sẽ đảm bảo bơm xả luôn hoạt động trơn tru. Khá nhiều trục trặc của máy giặt có nguyên nhân từ bơm xả, do vậy để hạn chế việc sửa chữa chúng ta nên kiểm tra kỹ quần áo, lấy hết những đồ còn xót lại trong quần áo như bút bi, giấy, cặp tóc, dây chun buộc tóc…trước khi cho đồ vào máy giặt.

II. Cấu tạo của bơm xả máy giặt

III. Những trục trặc của bơm xả và cách xử lý phù hợp

Bơm xả máy giặt có bộ ly tâm khá nhỏ nên có thể gặp trục trặc trong quá trình sử dụng bởi các loại rác nhỏ chui vào phần cánh hút của bơm gây kẹt hay tắc đường hút. Chính vì vậy nước thải phải đi qua lưới lọc trước khi được hút vào máy bơm để hạn chế tối đa những trục trặc với bơm xả. Khi hệ thống xả không làm việc hay máy giặt không xả nước, chúng ta cần kiểm tra trước tiên là lưới lọc, nếu lưới lọc không bị tắc thì mới kiểm tra bơm xả. Bơm xả không hoạt động thì nguyên nhân là 1) cánh hút nước bị kẹt rác, 2) phần động cơ điện từ không hoạt động, có thể do cuộn dây điện từ bị đứt hoặc điện không cấp vào bơm xả, hãy kiểm tra lần lượt từng nguyên nhân trên để khắc phục tình trạng xảy ra với hệ thống xả nước thải của máy giặt.

Với những trường hợp người sử dụng đã xử lý theo hướng dẫn và kết luận bơm xả máy giặt bị hỏng do phần động cơ hay do phần điện không cấp vào bơm xả, hãy liên hệ trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h để được tư vấn chi tiết hơn.