Top 3 # Có Những Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin

Bằng sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hoạt động về lĩnh vực an ninh hệ thống nổi tiếng trên thế giới, công ty chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp về an ninh hệ thống theo 06 cấp độ (tổ chức, pháp luật, điều hành, thương mại, tài chính và về con người) đúng theo tiêu chuẩn của ISO 27001: 2005 cho 10 thành phần (chính sách an ninh, tổ chức, phân loại và kiểm soát tài nguyên, an ninh nhân sự, an ninh môi trường và vật lý, quản lý tác nghiệp và truyền thông, kiểm soát truy cập, duy trì và cải tiến, quản lý liên tục, tính tuân thủ) có thể ảnh hưởng đến an ninh thông tin của doanh nghiệp nhằm đảm bảo 3 thuộc tính của nó: Tính tin cậy : Confidentiality, Tính toàn vẹn: Integrity, Tính sẵn sàng: Availability.

Dựa trên tiêu chuẩn này, công ty chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp về an ninh hệ thống tuỳ theo cấp độ của từng doanh nghiệp với những thành phần tối thiểu như:

Đây là lớp an ninh chủ lực chuyên dùng để chống lại các cuộc tấn công từ môi trường bên ngoài như hacker, virus, spam….bảo vệ hệ thống giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Khi được kết nối với môi trường bên ngoài. Trong thực tế: nguy cơ xâm nhập vào hệ thống nội bộ của doanh nghiệp từ các đối tượng ngoại vi (như hacker, virus…), thông tin cung cấp tới người dùng/khách hàng PHẢI được toàn vẹn và các người dùng được phép từ bên ngoài DỄ DÀNG truy cập được.

Lớp an ninh này chủ yếu dựa trên các tính năng an ninh cơ bản của thiết bị mạng, hệ điều hành,… Ví dụ với thiết bị mạng cao cấp chúng ta có thể triển khai những tính năng an ninh mạng cơ bản như:

Access control list hạn chế truy cập của người dùng cuối qua những phần vùng, những ứng dụng không thuộc phạm vi truy xuất của mình.

Thiết lập các quyền truy cập thông qua username, password

Hạn chế kết nối vào hệ thống (kết nối vật lý) tại những vị trí không được phép thông qua tính năng port security, VLAN access control list của thiết bị mạng.

Phân vùng VLAN hạn chế các dữ liệu vô ích (Broadcast, ARP signal…) tràn ngập từ khu vực này qua khu vực khác, tận dụng tối đa băng thông cho thông tin có ích (traffic thực sự của người dùng) của hệ thống. Ngăn chặn khuyếch tán Virus hay ảnh hưởng liên đới do trường hợp không ổn định của hệ thống phần cứng từ vùng này qua vùng khác.

Trung tâm dữ liệu là nơi chứa đựng tất cả tài sản vô giá của doanh nghiệp về mặt tài chính, thông tin khách hàng… chính vì vậy tại khu vực có tầm quan trọng sống còn này của hệ thống chúng ta cần có giải pháp bảo vệ an toàn cao nhất trong khả năng có thể của công nghệ.

Đây là thành phần không thể thiếu cho một hệ thống có khả năng phòng chống thâm nhập cao, nhằm chống lại các lây nhiễm từ môi trường bên trong do người dùng gây ra.

Với kinh nghiệm trong việc thiết kế các giải pháp về an ninh hệ thống chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các giải pháp chống thất thoát thông tin như: chống sao chép thông tin ra khỏi hệ thống, chống gởi mail kèm tập tin nhạy cảm đã được định trước …nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất, ngân hàng…. giảm thiểu tối đa khả năng bị đánh cắp thông tin quan trọng hoặc “lộ” thông tin với các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài các giải pháp trên, công ty chúng tôi còn cung cấp các giải pháp cho việc giám sát an ninh vật lý cho phòng máy chủ như: hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống camera theo dõi…chuyên dụng riêng cho phòng máy chủ.

Bất kỳ hệ thống an ninh mạng nào dù có hiện đại đến đâu cũng sẽ không phát huy hết tác dụng nếu không có hệ thống giám sát giúp người quản trị phát hiện và ngăn chăn các thâm nhập trái phép kịp thời và đưa ra những giải pháp hỗ trợ tiếp theo. Chính vì vậy, với giải pháp an ninh mạng của Vinatel, chúng tôi luôn luôn tư vấn khách hàng trang bị hệ thống này tuỳ theo mức độ sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhất trong phạm vi kinh phí cho phép.

Đây là một trong những thành phần rất quan trọng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống an ninh. Vì vậy, công ty chúng tôi luôn có những chuyên gia được đào tạo bài bản chuyên nghiệp nhất để có thể cùng với các doanh nghiệp xây dựng các chính sách an ninh đặc thù và phù hợp cho từng doanh nghiệp/tổ chức cụ thể.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VINATEL Corp 0915 517 7345 marketing@vinatel.com.vn

Những Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin Và Dữ Liệu Hiệu Quả

An toàn dữ liệu rất rộng, không chỉ đảm bảo sự an ninh thông tin trên internet mà ngay cả công cụ, ứng dụng cũng phải được bảo mật toàn diện.

Theo khảo sát của SecurityBox có tới hơn 30% người dùng đặt mật khẩu cho ứng dụng rất yếu. Dẫn tới, việc hacker chiếm thông tin và dữ liệu rất dễ xảy ra.

Một trường hợp khác như mạng xã hội Facebook, do người dùng bảo mật thông tin cá nhân không tốt, đã bị hacker lợi dụng tấn công.

Giải pháp bảo mật thông tin và dữ liệu hiệu quả

Ngoài những giải pháp bảo mật thông tin và dữ liệu nói trên, bạn nên sao lưu dữ liệu thường xuyên, đặt mật khẩu mạnh và mật khẩu hai lớp trên các website, ứng dụng; mã hóa dữ liệu những thông tin quan trọng; bảo mật cho hệ điều hành; bảo mật email; nâng cao nhận thức và kiến thức về các hình thức tấn công mạng, ăn cắp dữ liệu của hacker.

Bên cạnh bảo mật dữ liệu trong máy tính, để an toàn hơn doanh nghiệp cũng cần bảo vệ mạng nội bộ của doanh nghiệp, tránh trường hợp hacker tiếp cận được và chiếm quyền mạng nội bộ doanh nghiệp. Khi đó dù dữ liệu đã được mã hóa có an toàn nhưng doanh nghiệp cũng rất khó có thể hoạt động bình thường được.

Giải pháp quản trị an ninh mạng cho doanh nghiệp

SecurityBox sẽ đóng vai trò là một người giám sát hệ thống mạng nội bộ, hệ thống website của doanh nghiệp 24/7 để đảm bảo trạng thái an toàn cho hệ thống mạng. Thiết bị vẽ ra một bức trang tổng thể về tình trạng an ninh mạng của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp có được cái nhìn trực quan về điểm mạnh, điểm yếu, lỗ hổng và cả các nguy cơ an ninh mạng tồn tại trong mạng lưới đó.

Với tính năng rà quét lỗ hổng, SecurityBox sẽ tự động rà quét theo lịch được cài đặt từ trước, phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm cho doanh nghiệp.

Đồng thời thiết bị cũng cảnh báo tức thời cho quản trị viên về các nguy cơ, lỗ hổng phát hiện; giúp doanh nghiệp ngay lập tức nắm được tình hình an ninh mạng.

Bên cạnh đó, SecurityBox đề xuất quy trình xử lý lỗ hổng thông minh để doanh nghiệp có thể tự khắc phục tất cả các lỗ hổng được rà quét và phát hiện bởi SecurityBox.

Cuối cùng, SecurityBox hỗ trợ quản trị viên xuất báo cáo về tình trạng an ninh mạng, báo cáo hỗ trợ khắc phục lỗ hổng,… theo chuẩn quốc tế.

Với SecurityBox, hệ thống mạng sẽ được giám sát và đánh giá toàn diện nhằm đảm bảo tối đa năng lực an ninh của doanh nghiệp trước mọi đợt tấn công mạng.

Giải pháp SecurityBox bao gồm 2 thiết bị: SecurityBox 4Network (cho hệ thống mạng nội bộ) và SecurityBox 4Website (cho hệ thống website). SecurityBox tặng doanh nghiệp gói trải nghiệm giải pháp miễn phí trong vòng 2 tuần.

Quý Doanh nghiệp vui lòng để lại thông tin tại form bên dưới để được tư vấn về các giải pháp an ninh mạng.

Giải Pháp An Toàn – Bảo Mật Thông Tin Doanh Nghiệp

Công nghệ phát triển nhanh chóng mang đến vô vàn lợi ích trong cuộc sống. Thế nhưng, điều này lại khiến nhiều doanh nghiệp đứng trước mối đe dọa từ môi trường mạng, đặc biệt là nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Vậy phải làm thế nào để bảo mật thông tin doanh nghiệp an toàn tuyệt đối? Cùng tìm hiểu ngay!

Nguy cơ và rủi ro kinh doanh từ các cuộc tấn công mạng

Vẫn còn quá nhiều doanh nghiệp còn rất thụ động trong việc tiếp cận với công nghệ bảo mật thông tin. Số liệu thống kê trong cuộc “Khảo sát An toàn Thông tin Toàn cầu của EY 2019-2020” với sự tham gia của 1.300 nhà lãnh đạo cho thấy 65% doanh nghiệp chỉ thực sự quan tâm, xem xét vấn đề an ninh mạng khi đã quá muộn với hậu quả thiệt hại nặng nề.

Thực trạng dễ thấy nhất là các doanh nghiệp chỉ trang bị thêm các công cụ sơ sài xung quanh hệ thống hiện có thay vì xây dựng giải pháp an toàn thông tin thích hợp cho sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở tính toán trước rủi ro và dự phòng giải pháp khắc phục hậu quả. 

Bên cạnh đó, số lượng tội phạm mạng tăng cao, mức độ tinh vi, phá hoại ngày một nâng cấp. Thời gian hoạt động của nhóm tội phạm này lại trái ngược hoàn toàn với giờ làm việc. Điều này khiến cho nhân viên an ninh khó lòng khắc phục được sự cố.

Tổng quan về giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp

Bảo mật thông tin doanh nghiệp là giải pháp giúp bảo vệ thông tin dữ liệu của tổ chức tránh khỏi sự xâm nhập trái phép bởi đối thủ hoặc hacker. Một hệ thống bảo mật thông tin tốt sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro không đáng có.

Chức năng, nhiệm vụ của giải pháp an toàn thông tin

– Phòng ngừa hiện tượng đánh cắp dữ liệu

– Ngăn chặn hacker tiết lộ thông tin khách hàng

– Đảm bảo những giao dịch trực tuyến an toàn nhất

Dịch vụ, giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp

Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu hay cần thực hiện chiến lược như thế nào thì các chuyên gia của Eco-Smart với trình độ và kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện bảo mật thông tin doanh nghiệp.

Giải pháp an toàn thông tin hoạt động 24/7

Giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp của chúng tôi giúp bạn quản lý rủi ro từ các cuộc tấn công mạng 24/7. Không chỉ tự động cảnh báo về những vi phạm tiềm ẩn mà còn nhanh chóng phản kháng lại để cô lập và ngăn chặn tức thời cuộc tấn công.

Bảo mật hệ thống website, thiết bị IoT

Website ngày nay trở thành kênh giao tiếp chính của doanh nghiệp với người tiêu dùng. Do đó, đây là nơi dễ bị tấn công nhất. Bên cạnh đó, các thiết bị thông minh được kết nối với internet điều khiển từ xa cũng là một trong những “cửa sau” của hacker. 

Bảo mật thông tin khách hàng

Thử nghiệm đối phó với lỗ hổng và xâm nhập trái phép

Giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp cho phép chạy thử nghiệm lỗ hổng trên cơ sở hạ tầng an ninh hiện có của doanh nghiệp để phát hiện các các lỗ hổng trong khả năng phòng thủ của. Từ đó, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu cách phát hiện và tư vấn về cách xử lý chủ động, ưu  biện pháp nào để đối phó với khủng hoảng, giảm thiểu rủi ro. 

Kết luận

Giải pháp bảo mật thông tin giúp bạn đánh giá các rủi ro gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp cũng như phương pháp thực hiện các bước giảm thiểu thiệt hại tối đa. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của bảo mật thông tin doanh nghiệp giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh công bằng, minh bạch và đạt được thành tựu uy tín trong lòng người dùng.

Eco-Smart đơn vị thiết kế, tư vấn, thi công các giải pháp IoT công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.

Bảo Mật Thông Tin Cá Nhân

I.Những vấn đề bảo mật thông tin cá nhân nổi bật năm 2017

Nổi cộm là mục tiêu tấn công mạng chuyển dịch từ mục tiêu cá nhân sang các tập đoàn, tổ chức và doanh nghiệp kinh tế lớn làm ảnh hưởng tới các quốc gia.

Cụ thể, tại Việt Nam, từ đầu năm đến hết tháng 9 năm 2017, đã xảy ra 9.964 sự cố tấn công mạng nhắm vào cá nhân, và tổ chức. Trong đó, hình thức tấn công mạng ngày càng phức tạp khó lường, điển hình là phương thức tấn công malware, deface, và phishing. Đáng chú ý hơn, có tới 21 website của chính phủ có tên miền chúng tôi đã bị hacker tấn công.

Ông Bùi Quang Minh cũng cho hay: một số doanh nghiệp và tổ chức đã tăng cường lớp bảo mật cho hệ thống mạng nhưng cũng rất khó tránh khỏi trường hợp bị hacker tấn công, tiêu biểu như vụ WannaCry hay Ransomware đã làm điêu đứng hàng loạt các doanh nghiệp tại Việt Nam đầu năm 2017.

Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trong mạng nội bộ gia đình cũng vậy. Các hacker thường lợi dụng lỗ hổng wifi, lỗ hổng trong hệ thống mạng gia đình, và lỗ hổng bảo mật trong thông tin cá nhân để tấn công.

2.Wifi công cộng

Cũng trong vấn đề bảo mật thông tin cá nhân năm 2017 , vấn đề sử dụng wifi công cộng cũng được các đơn vị đề cập tới. Các chuyên gia đều nhấn mạnh nguy cơ máy tính, điện thoại bị tấn công khi sử dụng wifi miễn phí tại các điểm công cộng như quán cà phê, nhà hàng, công viên…. đang diễn ra rất phổ biến.

Lưu ý thêm, khi người dùng chạy các ứng dụng có xác thực tài khoản như Facebook, Linkedin, chúng tôi tài khoản của thẻ tín dụng khi không được mã hóa trước đó, hacker có thể dùng công cụ thu thập dữ liệu người dùng một cách dễ dàng.

3.Bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Lời khuyên nói chung:

– Tránh kết bạn với những người lạ

– Không trả lời tin nhắn từ người lạ có dấu hiệu đáng ngờ được gửi đến trên facebook, linkedin,zalo…

– Rà soát các nhóm, groups bạn đã tham gia trên mạng xã hội và rời khỏi những nhóm không cần thiết.

– Khi giao dịch trực tuyến cần kiểm tra website đó có an toàn hay không, hãy để ý đến tên miền (đề phòng trường hợp bạn bị tấn công phishing).

– Hạn chế tham gia các trò chơi trên mạng xã hội có yêu cầu xác thực hay kiểm tra thông tin cá nhân quá nhiều lần.

3.1 Cách bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội Facebook :

Ngoài những lời khuyên trên, SecurityBox khuyến cáo bạn nên bảo mật mật khẩu Facebook bằng 2 lớp. Nếu bạn là quản trị fanpage hay group trên Facebook, tài khoản cá nhân Admin cũng cần phải được bảo mật.

3.2 Thận trọng khi giao dịch trực tuyến

Khi đăng ký giao dịch trực tuyến, người dùng nên dùng bàn phím ảo hoặc copy mật khẩu được tạo trên Word. Tránh nhập dữ liệu trực tiếp từ bàn phím đề phòng khả năng máy tính bị keylogger. Và tất nhiên, bạn cũng cần cảnh giác với hình thức lừa đảo phishing.

4.Thiết bị di động , máy tính và PC

Điện thoại thông minh nhưng chưa chắc đã an toàn. Điện thoại càng thông minh và cao cấp bao nhiêu, kẻ xấu càng nhòm ngó và tấn công bấy nhiêu.

Để bảo mật thông tin cá nhân trên thiết bị di động ( điện thoại) hay máy tính cũng vậy, chúng ta cần hạn chế cài đặt những ứng dụng, công cụ, phần mềm. Bạn cần bật và cài đặt các tính năng bảo mật có sẵn trong thiết bị của mình thay vì tắt đi. Đồng thời, việc thường xuyên backup (sao lưu) dữ liệu trên thiết bị rất cần thiết.

Nếu bạn sử dụng các công cụ bảo mật hay rà quét mật khẩu, hãy kiểm tra kỹ, đọc kỹ các tính năng và nên hỏi ý kiến từ chuyên gia bảo mật hay các chuyên gia về an ninh mạng.

III.Luật bảo vệ thông tin cá nhân

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành an ninh mạng và bảo mật , SecurityBox thiết thấy ” Luật Bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân ” là hết sức cần thiết. Theo điều 16. Nguyên tắc bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng của Cục An Toàn Thông Tin Việt Nam:

“Cá nhân tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình và tuân thủ quy định của pháp luật về cung cấp thông tin cá nhân khi sử dụng dịch vụ trên mạng.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân xử lý thông tin cá nhân có trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin mạng đối với thông tin do mình xử lý.

Tổ chức, cá nhân xử lý thông tin cá nhân phải xây dựng và công bố công khai biện pháp xử lý, bảo vệ thông tin cá nhân của tổ chức, cá nhân mình.