Top 8 # Giải Pháp Bỏ Thuốc Lá Đối Với Người Hút Thuốc Lá Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Giải Pháp Cho Người Hút Thuốc Lá Thụ Động

Hút thuốc lá thụ động cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc cũng mắc các bệnh giống như người hút thuốc. Những người không hút thuốc tiếp xúc với khói thuốc bao gồm con cái, vợ (chồng) của người hút thuốc, sống trong cùng nhà với người hút thuốc hoặc người làm việc trong môi trường có khói thuốc.

Người hút thuốc thụ động là người không có hành vi hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải (hay còn gọi là phơi nhiễm) khói thuốc từ đầu điếu thuốc đang cháy hoặc khói thuốc do người hút thuốc phả ra.

Hàng năm, trên thế giới có khoảng 200.000 ca tử vong do phải tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá tại nơi làm việc và có khoảng 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động.

Tại Việt Nam, có tới 70% trẻ dưới 5 tuổi bị phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động. Thuốc lá không chỉ có tác hại đối với người hút mà những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng, nhiễm độc. Đặc biệt người hít phải khói thuốc có nguy cơ bị bệnh cao gấp 10 lần người hút thuốc.

Khói thuốc lá có thể tồn tại trong không khí ngay cả khi không còn nhìn thấy hoặc ngửi thấy được. Người không hút thuốc nếu hít phải khói thuốc lá (hút thuốc thụ động) cũng bị ảnh hưởng tương tự như người hút thuốc lá trực tiếp.

Những người hít phải khói thuốc lá trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn những người khác. Cũng giống như người hút thuốc lá, người hút thuốc thụ động cũng có nguy cơ mắc các bệnh giống như người hút thuốc: Ung thư, đột quỵ, các bệnh về hô hấp và tim mạch…

Với phụ nữ mang thai thường xuyên hít phải khói thuốc lá thụ động có thể bị sảy thai, làm thai nhi chậm phát triển hoặc sinh non. Bên cạnh đó, nguy cơ sảy thai ở phụ nữ hút thuốc cao gấp 3 lần so với phụ nữ không hút thuốc. Hút thuốc thụ động còn được biết đến là một nguyên nhân làm thai chết lưu và làm giảm cân nặng trẻ sơ sinh từ 200 – 400gram.

Theo các chuyên gia y tế, hút thuốc thụ động đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em vì phổi của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và nhạy cảm hơn với các chất kích thích và chất độc trong khói thuốc. Trẻ có bố mẹ hút thuốc sẽ bị giảm các chức năng của phổi và dễ gặp các vấn đề sức khoẻ. Hút thuốc thụ động ở trẻ em có thể gây viêm đường hô hấp, hen, viêm tai giữa, đột tử ở trẻ sơ sinh, kém phát triển chức năng phổi và làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác.

Ở trẻ em, hút thuốc thụ động có thể gây viêm đường hô hấp, hen, viêm tai giữa, đột tử ở trẻ sơ sinh, kém phát triển chức năng phổi và tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác.

Không chỉ ảnh hưởng đến người hút, khói thuốc lá cũng gieo rắc bệnh tật đến người thường xuyên hít phải khói thuốc.

Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất. Trong đó, một số chất độc hại như: Asen (độc), benzen (chất gây ung thư mạnh, có trong khói dầu khí, thuốc trừ sâu), ammonia (có trong thuốc kích thích tăng trưởng, sản phẩm tẩy rửa), nicotine (chất độc và chất gây nghiện), dioxine (sinh ung thư), formaldehyde (dùng trong ướp xác, gây kích thích mũi, họng và mắt của người hút thuốc)…

Tại Việt Nam, nhiều người hút thuốc lá có thói quen hút thuốc trong nhà, nơi làm việc, nơi đông người như nhà ga, bến xe, nhà chờ xe bus, nhà hàng… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người không hút thuốc.

Hút thuốc là thói quen của nam giới và họ thường hút thuốc trong nhà, điều này làm phụ nữ và trẻ em phần lớn trở thành người hút thuốc thụ động.

Đặc biệt, hút thuốc lá thụ động làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở người không hút thuốc lên từ 20- 30% so với những người không hút thuốc. Đây cũng là một nguyên nhân làm tăng 25 – 30% nguy cơ mắc bệnh và chết do bệnh mạch vành ở cả nam và nữ.

Nhằm giảm thiểu tác hại do khói thuốc lá đối với những người hút thuốc thụ động, ở một số nước trên thế giới, chính phủ cũng cho phép và khuyến khích người hút thuốc chuyển đổi sang những sản phẩm không khói thuốc lá.

Đã có gần 40 quốc gia cho phép thương mại hóa dòng sản phẩm không khói thuốc lá như Đức, Ý, Anh, Pháp, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc …

Theo các luận chứng khoa học, dòng sản phẩm thuốc lá hun nóng làm nóng lá thuốc tự nhiên tại một nhiệt độ vừa đủ (chỉ tới 350oC, thấp hơn 600 oC so với nhiệt độ thông thường để đốt cháy thuốc lá truyền thống), đủ để chiết xuất nicotine dạng hơi cho người sử dụng mà không sản sinh ra khói thuốc lá.

Do không có sự cháy hay sự hình thành của khói thuốc lá hay tàn thuốc lá, sản phẩm này được cho là có khả năng giảm thiểu rủi ro đến 95%. Và vì không có khói nên sản phẩm thay thế thuốc lá này không làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí dù người hút trong phòng kín.

Đặc biệt, bên cạnh khả năng giảm thiểu một cách đáng kể về cả số lượng và mức độ của những hợp chất gây hại đến từ khói thuốc lá, sản phẩm thuốc lá hun nóng vẫn mang lại trải nghiệm và cảm giác đủ thoả mãn cho những người hút thuốc trưởng thành.

Vì vậy, có 5 triệu người trên thế giới chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm này, và mỗi ngày có khoảng 10 ngàn người chuyển đổi hẳn.

Tại Nhật Bản, sản phẩm thuốc lá hun nóng không khói này được cho phép sử dụng tại những nơi công cộng vì không ảnh hưởng đến người xung quanh như: Sân bay, trạm tàu điện ngầm, công sở, khách sạn, nhà hàng, vốn trước đây rất khắt khe với thuốc lá điếu truyền thống.

Thời gian gần đây, Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ cũng đang thẩm định một vài thương hiệu của dòng sản phẩm không khói thuốc lá thông qua các phiên điều trần công khai để xem xét việc cấp phép cho thương mại hóa các sản phẩm này trên nước Mỹ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận rằng nếu phần lớn những người hút thuốc lá không thể hoặc không muốn bỏ thuốc chuyển đổi ngay lập tức từ thuốc lá thông thường sang sử dụng những sản phẩm cung cấp nicotine thay thế ít độc hại hơn, sau đó dần dần bỏ hẳn chúng, đó sẽ là thành công đáng kể của nền y tế công cộng

Đây là những yếu tố quan trọng để bảo vệ quyền được sống trong môi trường trong lành của những người không hút thuốc lá, giúp giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do tiếp xúc thụ động với khói thuốc.

Hải Điệp

Những Tác Hại Của Thuốc Lá Đối Với Con Người

Những tác hại của thuốc lá đối với con người

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, do sự hiểu biết về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ mà tỷ lệ người hút thuốc lá vẫn đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt là ở giới trẻ ngày nay.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phân tích và đưa ra kết quả: Trong khói thuốc lá chứa trên 7000 hóa chất, trong đó có hơn 40 hoá chất là nguyên nhân gây ung thư, nguy hiểm nhất phải kể đến nicotin, chất hắc ín, chất gây nghiện…

Khi hút thuốc lá, khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích lũy lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm như sau:

Khi hút thuốc lá, hệ hô hấp chính là cơ quan chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất. Hàng ngàn hóa chất độc hại trong thuốc lá tác động làm suy yếu và phá hủy niêm mạc đường hô hấp khiến người bệnh dễ mắc các bệnh: Viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính , ung thư phổi…

Các thống kê dịch tễ học trên thế giới đã đều cho thấy rằng thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra các bệnh lý tim mạch.

Các chất độc hại trong khói thuốc làm tổn thương thành động mạch, tạo các mảng xơ vữa làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như: Cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và đột quỵ…

Thành phần trong khói thuốc lá tác động mạnh mẽ nhất đến hệ thần kinh trung ương là nicotine – Thành phần chính của thuốc lá khiến cho người hút thuốc bị nghiện và lệ thuộc vào nó.

Khi hút thuốc, nicotin kích thích tế bào não khiến bạn có cảm giác hưng phấn, lạc quan, yêu đời, vui vẻ. Sau một thời gian ngắn (khoảng vài tiếng), lượng nicotin trong cơ thể giảm dần, bạn sẽ cảm thấy trì trệ, buồn rầu và có cảm giác thèm thuốc.

Theo nghiên cứu, hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ ung thư hầu hết các cơ quan trong hệ tiêu hóa bao gồm: Miệng, vòm họng, thực quản, dạ dày, đại trực tràng, gan…

Bên cạnh đó, thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác như: Viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản, viêm tụy…

Bên cạnh đó, hút thuốc lá còn làm giảm tuổi thọ ở nam giới khoảng 13,2 năm và ở phụ nữ khoảng 14,5 năm do mắc những căn bệnh nguy hiểm trên. Không chỉ vậy, những căn bệnh nguy hiểm này còn làm giảm chất lượng sống của người bệnh nhiều năm trước khi chết.

Khói thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút thuốc, mà người hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động) cũng chịu ảnh hưởng nặng nề, trong đó trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ là những đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

– Các nhà khoa học thuộc Đại Học Tây Virginia của Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu ảnh hưởng của việc hút thuốc lá thụ động trên đối tượng phụ nữ và thu được kết quả: Phụ nữ hít phải khói thuốc trong vòng 10 năm sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn khoảng 32% so với những người không bị ảnh hưởng của khói thuốc.

– Ở những người lớn tuổi, hút thuốc lá thụ động làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư phổi , ung thư vú, các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành…

– Đối với trẻ em, nếu hít phải khói thuốc lâu ngày, chúng dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng và thường gặp các vấn đề về hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn…

Với tất cả các lý do trên, đã có rất nhiều người muốn bỏ thuốc lá, quyết tâm bỏ thuốc lá nhưng vẫn thất bại bởi gặp phải rất nhiều triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc như: Đau đầu, mất ngủ, cảm giác bứt rứt, bồn chồn, lo lắng, ho kéo dài… Vậy bỏ thuốc lá hiệu quả bằng cách nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần tiếp theo của bài viết:

Bạn cần tập thói quen từ bỏ những nơi có khói thuốc, tránh xa những nơi khiến bạn gợi nhớ về khói thuốc, loại bỏ hết các đồ vật và mùi thuốc lá xung quanh bạn: Thuốc lá, quẹt, gạt tàn…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giặt giũ chăn màn, rèm cửa… để loại bỏ sạch mùi thuốc lá.

Thay vì thói quen tay cầm, miệng hút điếu thuốc, bạn cần giữ cho tay và miệng của mình luôn bận rộn. Bạn có thể đem theo mấy viên kẹo cao su, chai nước hoa quả… để nhai hoặc uống mỗi khi bạn cảm thấy thèm thuốc. Vị thơm mát của kẹo ngọt và hoa quả sẽ giúp bạn tạm thời quên đi cơn thèm thuốc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên. Thói quen này vừa giúp bạn bận rộn mà quên cơn thèm thuốc vừa giúp nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, vừa hiệu quả mà còn tránh được các tác dụng không mong muốn. Nước súc miệng Boni-Smok là một giải pháp toàn diện dành cho người nghiện thuốc lá hiện nay.

Boni-Smok – Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày

Boni-Smok là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Công nghệ Đông Hải và được phân phối độc quyền bởi công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay).

Boni-Smok có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, bao gồm: Kim ngân hoa, cúc hoa, quế, bồ công anh nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Đồng thời, cách dùng Boni-Smok là súc miệng, không nuốt vào trong cơ thể nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Cơ chế tác dụng của sản phẩm Boni-Smok đột phá: Các thành phần thảo dược trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc tạo nên vị đắng ngắt, khó chịu. Từ đó khiến người hút không cảm nhận được vị ngon của thuốc lá, giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng và giúp bỏ thuốc lá hiệu quả.

Cách sử dụng Boni-Smok cũng rất đơn giản: Mỗi khi thèm thuốc lá, bạn hãy lấy Boni-Smok ra súc miệng với lượng khoảng 20-30ml, lưu ý súc kỹ, khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây đến 1 phút rồi nhổ ra, sau đó bạn hút ngay điếu thuốc. Khi thấy vị đắng ngắt trong miệng và mùi khó chịu thì bạn cần bỏ điếu thuốc đi ngay. Mỗi ngày làm như vậy 5- 6 lần là bạn có thể bỏ được ít nhất từ 5-6 điếu thuốc lá. Cứ như vậy sau 3-7 ngày là bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

Đặc biệt, nước súc miệng Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền Trung ương cho kết quả giúp 72,7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 1 tuần. Đây là sản phẩm đạt tỷ lệ bỏ thuốc thành công cao nhất hiện tại và trong quá trình kiểm nghiệm không ghi nhận bất cứ tác dụng phụ nào.

Một liệu trình bỏ thuốc lá với Boni-Smok sẽ hết khoảng 2-3 chai to (250ml) hoặc 3-4 chai nhỏ (150ml).

Hàng vạn người đã bỏ thuốc lá thành công nhờ nước súc miệng Boni Smok

“Chú hút thuốc lá đã 34 năm rồi. Mỗi ngày chú hút 1 bao lận, nhiều hơn cũng có. Chú đã nhiều lần tự bỏ thuốc lá nhưng chỉ được 1-2 ngày chú lại phải hút lại vì mỗi lần bỏ thuốc, chú đều cảm thấy trong người vô cùng khó chịu, bứt rứt, bồn chồn. Có lần chú còn thức trắng 2 ngày 2 đêm vì việc bỏ thuốc lá.”

“Mọi chuyện đã đổi khác từ lúc chú gặp được Boni-Smok. Khi dùng Boni-Smok, chú bỏ thuốc lá quá dễ dàng, mỗi ngày chú súc miệng có 3-4 lần, vậy là chỉ sau chưa hết 1 chai Boni-Smok chú đã bỏ thuốc lá thành công. Boni-Smok tuyệt thật đó!”

“Anh hút thuốc lá hơn 20 năm rồi, trung bình mỗi ngày anh hút 1 bao. Đợt gần đây anh luôn có cảm giác khó thở, người gầy hẳn đi. Anh đi khám bác sĩ nói do tác hại của thuốc lá, nếu anh tiếp tục hút thuốc lá, nguy cơ cao là anh có thể bị ung thư phổi. Vì sợ quá nên anh quyết định bỏ thuốc lá.”

“Thật may mắn vì anh gặp Boni-Smok. Sau lần đầu tiên sử dụng Boni-Smok, thay vì mùi vị thơm ngon như mọi lần, anh thấy đắng ngắt trong miệng và buồn nôn rất khó chịu. Và chỉ sau 3 ngày, anh đã bỏ thuốc lá thành công. Boni-Smok hiệu quả thật đó. Anh cảm ơn Boni-Smok rất nhiều!”.

5 Cách Lọc Sạch Phổi Cho Người Hút Thuốc Lá Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

5 Cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá hiệu quả

Người hút thuốc lá đang tự hủy hoại lá phổi của mình như thế nào?

Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa khoảng 7000 chất độc hại. Khi bạn hút thuốc, chúng sẽ xâm nhập vào phổi và gây độc phổi theo nhiều con đường khác nhau:

– Làm suy yếu khả năng tự vệ của phổi: Các chất độc hại trong khói thuốc làm tê liệt hệ thống lông chuyển và ức chế đại thực bào phế nang – Hệ thống phòng thủ quan trọng của phổi có vai trò phát hiện, bắt giữ và tiêu diệt các chất độc hại.

Khói thuốc lá ức chế đại thực bào phế nang làm suy yếu khả năng tự vệ của phổi

– Tăng tiết đờm nhầy trong phế quản: Khói thuốc lá tác động vào các tế bào tiết nhầy làm tăng tiết đờm nhầy trong phế quản. Trong khi đó, các chất nhầy có vai trò bẫy các chất lạ từ môi trường sau đó tống chúng ra ngoài nhờ hệ thống lông mao. Vì thế, với người hút thuốc lá lâu năm, chất nhầy được tiết ra quá nhiều nhưng hệ thống lông mao lại bị tê liệt không thể tác động để đẩy đờm nhầy ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus tích tụ trong phổi và gây tổn thương phổi.

– Gây tổn thương, phá hủy tế bào phổi: Hút thuốc lá lâu ngày sẽ khiến phổi bị viêm và tổn thương. Tình trạng này kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính như: Viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)…

– Gây đột biến tế bào phổi: Các chất độc hại trong khói thuốc lá tích tụ nhiều năm trong phổi khiến tế bào phổi đột biến, tăng sinh mất kiểm soát, từ đó các khối u hình thành trong phổi. Đây chính là lý do khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi.

Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi

Như vậy, khói thuốc lá gây độc phổi theo nhiều con đường khác nhau và tiềm ẩn hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm chết người. Sự thật đáng sợ hơn nữa là khói thuốc lá tồn tại trong phổi lâu hơn bạn nghĩ. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, khói thuốc lá sẽ đi vào máu, một phần sẽ được đưa ra ngoài sau động tác nhả khói thuốc, một phần còn lại sẽ bám chặt lại trong phổi. Do đó, kể cả khi bạn đã bỏ thuốc lá thì các chất độc hại trong khói thuốc lá tích tụ trong phổi của bạn từ trước đó vẫn tiếp tục gây tổn thương phổi. Vì vậy, việc làm sạch phổi cho người hút thuốc lá là cực kỳ cần thiết.

5 Cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá hiệu quả

Bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc giúp bảo vệ phổi

Không sử dụng bếp than tổ ong

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cải thiện chất lượng không khí bằng cách trồng nhiều cây xanh quanh nhà, sử dụng máy lọc không khí…

Sử dụng máy lọc không khí để cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Bổ sung các thực phẩm tốt cho phổi

BoniDetox – Giải pháp tối ưu giúp làm sạch phổi cho người hút thuốc lá

Trong thành phần của BoniDetox có chứa Baicalin (trong hoàng cầm), cam thảo Italia, xuyên tâm liên, lá ô liu. Nhóm thảo dược này có tác dụng giúp giải độc phổi, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, đồng thời giúp phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương.

Đồng thời, BoniDetox còn chứa thành phần cây cúc tây, xuyên bối mẫu. Các thảo dược này có tác dụng giúp làm sạch phổi, bảo vệ phổi khỏi bụi mịn, ô nhiễm không khí, hoá chất độc hại…

Không chỉ vậy, BoniDetox được bổ sung thêm tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh giúp giảm các triệu chứng ho – đờm – khó thở thường gặp ở những người bị nhiễm độc phổi hoặc mắc các bệnh đường hô hấp.

Nổi bật nhất trong thành phần của BoniDetox, vượt trội hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường phải kể đến Fucoidan Nhật Bản có khả năng giúp tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – Tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi.

Công thức toàn diện của BoniDetox

Nhờ công thức toàn diện trên, BoniDetox giúp:

– Giải độc phổi, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương, bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí,…, có hiệu quả tốt giúp làm sạch phổi cho người hút thuốc lá.

Cơ chế vượt trội của BoniDetox

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng BoniDetox

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình, điện thoại 0338.841.983

Bác Thịnh chia sẻ: “Bác bị bệnh viêm phế quản mạn tính do phổi bị nhiễm độc vì hút thuốc lá và thuốc lào lâu năm. Dù đã bỏ cả 2 thứ độc hại đó, dùng nhiều thuốc khác nhau nhưng bệnh viêm phế quản mạn tính của bác cũng không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm. Những cơn ho khủng khiếp kéo đến dồn dập, khạc đờm xanh đặc quánh, ban đêm bác ho nhiều đến mức không thể ngủ được. Đã thế bác còn thường bị đau tức ngực, khó thở khổ sở vô cùng.”

“Thật may mắn vì bác gặp được BoniDetox giúp giải độc phổi an toàn và hiệu quả. Chỉ sau 1 tuần sử dụng đờm đã loãng ra, dễ khạc hơn rất nhiều, cơn ho không còn dữ dội như trước nữa, số lần ho đã giảm đi rõ rệt. Bất ngờ hơn là sau 1 tháng bác dùng BoniDetox thì đờm hết, ho chỉ còn hơi khục khặc buổi sáng. Từ tháng thứ 2 đến nay, các triệu chứng đờm, ho không còn nữa, việc hít thở trở về bình thường, người bác khỏe mạnh, hết hẳn mệt mỏi, da dẻ hồng hào. Bác sẽ tiếp tục dùng BoniDetox để giúp thanh lọc phổi, phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi.”

Anh Nguyễn Văn Huyến, 40 tuổi ở thôn Bái Uyên, xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, số điện thoại: 0969.990.689

Anh Nguyễn Văn Huyến (40 tuổi)

“Anh nghiện thuốc lá lâu năm rồi nên thường bị ho khạc đờm nặng. Anh đi khám thì bác sĩ nói phổi anh bị nhiễm độc, cần phải bỏ thuốc lá ngay. Anh đã cố gắng bỏ thuốc lá nhưng vì anh vẫn thường hít phải bụi gỗ ở xưởng gia đình nên tình trạng ho đờm sau khi bỏ thuốc lá cũng không cải thiện nhiều. Cơn ho ngày càng nặng, nhiều đêm anh ho đến rút ruột rút gan, đờm đặc quánh, màu xanh vàng. Anh mệt mỏi vô cùng”.

“Thật may mắn vì anh gặp được BoniDetox. Anh dùng với liều 4 viên/ngày, sau 3 tuần anh thấy các triệu chứng bắt đầu được cải thiện rõ rệt. Cơn ho bớt dần, mỗi đêm anh chỉ ho 1 lần thôi. Sau 1 tháng, tình trạng ho đờm đã giảm tới 80%, đờm loãng ra, màu trắng trong dễ khạc hơn rất nhiều. Bất ngờ nhất là sau khi tiếp tục dùng hết liệu trình 2 tháng thì triệu chứng ho đờm đã biến mất, anh đã ngủ ngon cả đêm rồi. Thời gian tới, anh vẫn sẽ tiếp tục sử dụng BoniDetox để bảo vệ phổi và giải độc phổi kịp thời vì công việc ở xưởng gỗ anh đâu thể bỏ được.”

Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm các cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá, đồng thời nắm được giải pháp BoniDetox giúp giải độc phổi, bảo vệ phổi khỏe mạnh trước các tác nhân gây hại. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Các Giải Pháp Giảm Hút Thuốc Lá Nơi Làm Việc

Trước tình trạng nhiều cán bộ viên chức lao động (CBVCLĐ) còn hút thuốc ở nơi làm việc đặc biệt là giờ ra chơi, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Ninh Bình đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm giảm tình trạng hút thuốc lá nơi làm việc.

Theo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, tình trạng trong giờ giải lao tại các hội nghị vẫn còn tình trạng một số cán bộ, CNVCLĐ hút thuốc lá; một số ít lãnh đạo thiếu gương mẫu trong việc từ bỏ thói quen hút thuốc lá; vào mùa đông giá rét xảy ra tình trạng nhiều nam giới tái hút thuốc lá…. Nguyên nhân là do chưa có chế tài xử phạt những người cố tình vi phạm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó làm giảm hiệu quả công tác tuyên truyền lĩnh vực này trong CNVCLĐ.

Để xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, đẩy lùi tác hại thuốc lá đối với CNVLĐ ngày càng hiệu quả hơn, LĐLĐ tỉnh tiếp tục đưa tiêu chuẩn “Không hút thuốc lá nơi làm việc” vào nội quy, quy chế thi đua khen thưởng và coi đây là tiêu chí thi đua trong xây dựng đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Tại các đơn vị thực hiện thí điểm, mỗi cán bộ, CNVCLĐ đang sử dụng thuốc lá phải cam kết giảm hút và dần từ bỏ sau một thời gian nhất định. Các đơn vị cũng thực hiện không để gạt tàn thuốc lá trong phòng làm việc, nơi tiếp khách; đầu tư chậu hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan sạch đẹp, thoáng mát trong cơ quan. Đồng thời kiến nghị có chế tài xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm hút thuốc lá không đúng nơi quy định theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đặc biệt, coi công tác tuyên truyền là khâu quan trọng để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hiểu rõ việc giảm thiểu tiến tới cấm hoàn toàn việc hút thuốc lá tại nơi làm việc là cần thiết, nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn và chất lượng cho người lao động và doanh nghiệp.