Top 5 # Giải Pháp Chống Ngập Lụt Ở Tphcm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Giải Pháp Chống Ngập Lụt Ở Tphcm Mới Nhất

Hiện nay ngập mưa đang là một lo lắng nặng nề với phần lớn người, nước ngập chẳng những gây đe dọa tới đời sống thường nhật của người dân, mà còn gây nhiều thiệt hại về tài sản và tệ hơn là các rủi ro từ mầm bệnh nằm bên ở các dòng nước ô nhiễm mà các đợt ngập mang tới. Nhất là ở chúng tôi ở đó tình trạng nước ngập xảy ra khá thường xuyên, và không hiếm các trường hợp mắc các bệnh ngoài da khi tiếp xúc với nước bẩn, đặc biệt là với trẻ con khi làn da non yếu của các bé tiếp xúc với nước bẩn là rất hiểm nguy, cũng không ít các trường hợp bị lỡ loét, mẩn đỏ hết người,sốt cao… làm nhiều bậc phụ huynh sót xa đứng ngồi không yên vì con cái mình.

Chưa kể đến mất mát về tài sản, ngày 28/6 vừa qua, tại chúng tôi một cơn mưa to trút xuống ngây tắt nghẽn nặng nề ở nhiều tuyến đường, các tầng hầm giữ xe của các khu chung cư, dường như đều bị ngập nghiêm trọng gây hư hỏng rất nhiều các công cụ di chuyển ở bên dười hầm. Với các hộ dân nước dâng vào nhà thì đúng là không còn gì có thể tệ hơn, việc mưa ập tới quá bất ngờ và nước ngập lên quá nhanh khiến nhiều người không kịp trở tay, những thiết bị điện tử trong nhà hầu như đều bị hỏng rất nặng như : Tivi, quạt, máy tính bàn… không những vậy còn có nhiều căn hộ sau mưa bị hỏng nguyên cả hệ thống điện do nước mưa vào, rất may không có trường hợp nào bị thương do điện giật hay cháy nổ. Sau đợt mưa phải mất hơn một buổi nước mới rút đi hết, việc quét dọn những tàn tích của cơn mưa cũng là một cả vấn đề, các đợt ngập mang theo rác thải trong dưới cống, thúng rác, những bãi rác… Cuốn đi khắp nơi trôi vào nhà dân bốc mùi hôi thối suốt mấy ngày liền.

Với các rối rắm đã được đưa ra ở trên, chắc hẳn không ai muốn gặp phải tình trạng như thế nhất là với các bậc cha mẹ, việc giữ an toàn cho con cái mình là việc rất hệ trọng. Từ các tìm hiểu và nghiêm cứu kĩ lưỡng chúng tôi công ty NOAH một cơ sở chuyên nghiên cứu các sản phẩm chống ngập tốt nhất, để đáp ứng nhu cầu chống ngập, thiết bị cửa chống ngập tự động một trong những bước tiến đột phá nhất trong công cuộc tìm ra giải pháp chống ngập, thiết bị có thể ngăn cản được các đợt ngập cao tới 2m mà không thành vấn đề gì, do được áp dụng những kĩ thuật công nghệ tân tiến nhất sản phẩm Cửa Chống Ngập đảm bảo chống ngập tới 99%, chẳng những vậy hê thống chống ngập này còn được trang bị thêm cảm biến nước, có thể tự động đóng mở khi trời mưa lớn, như thế ngay cả khi không có người ở nhà thì cũng không có cơn ngập nào có thể tấn công gây tổn hại đến căn nhà của các bạn được, và cửa được thiết kế không hề chiếm không gian hay gây khó khăn cho việc đi lại. Với cửa chống ngập tự động mọi công tác chống ngập giờ đây chỉ nằm ở một thao tác, đây là giải pháp chống ngập hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất hiện nay, chỉ một lần và mãi mãi xử lý triệt để tình trạng nước ngập, bảo vệ mái ấm củabạn tốt nhất có thể. Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi, vì vậy chúng tôi chuyên tâm đặt hiệu quả lên hàng đầu để đảm bảo làm hài lòng các bạn, mang đến cho bạn một kết quả chống ngập ưng ý nhất có thể.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0938 950 795 để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí.

Website: chúng tôi

Gmail: cuachongngaphcm@gmail.com

Giải Pháp Chống Ngập Lụt Ở Tphcm Dễ Áp Dụng Nhất

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất và là trọng tâm kinh tế của cả nước với sự đóng góp 20% vào GDP quốc gia và 30% vào tổng giá trị xuất khẩu. mặc dầu sỡ hữu vai trò quan trọng chiến lược ở nền kinh tế nhà nước, nhưng lại nằm trên một nền đất thấp và hay bị ngập vì mưa to, nước lũ thượng nguồn hoặc triều cường. Dựa theo trung tâm chống ngập của thành phố, 60% diện tích toàn thành phố có cao độ thấp hơn 2 m so với trước những năm 90, thành Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu bị lún do đô thị hóa. Hơn nữa, tốc độ lún gần 15 mm/năm, hiện nay tại nhiều điểm ở thành phố sẽ có nguy cơ ngập càng ngày càng trầm trọng hơn. Cả thành phố hiện tại có tất cả 322 xã phường đã ghi nhận bị ngập lụt thường xuyên. ở tương lai, rắc rối Ngập lụt của thành phố có thể còn nghiêm trọng hơn khi hệ quả của biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng vào miền đất này. Một báo cáo khác của những nhà nghiên cứu trên thế giới (Dasgupta et al 2009) đã đưa TP HCM vào danh sách 25 thành phố có nguy cơ gặp ảnh hưởng trực tiếp từ biến đổi khí hậu.

Căn do gây ngập lụt, thủy triều ngập ngày càng cao một phần là do biến đổi khí hậu, và nền đất toàn thành phố lún bình quân theo năm, và đô thị hóa lấn kênh rạch làm mất những dòng chảy…

Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều dự án thoát nước với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD từ nguồn vốn ODA, chưa kể đến đại kế hoạch trị giá 12 ngàn tỷ đồng do bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đầu tư.

Tuy nhiên nguyên nhân chính quan trọng nhất là lỗi chủ quan ở việc lập kế hoạch, với trình độ chưa đủ tầm hay chỉ chạy theo khai thác nguồn vốn…

Hệ lụy là đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho các công việc chống ngập trong chúng tôi tuy nhiên xem ra không hiệu quả.

Trình độ, nhận thức, dự đoán dài hạn ở quy hoạch và xây dựng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu thực tế đã dẫn tới tình trạng tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường do ngập trên địa bàn thành phố ngày một trầm trọng hơn.

Nhiều hệ thống cống thoát nước mưa, chống nước ngập dọc theo đường thành phố vừa xây dựng đã thành bể chứa nước với mực nước dâng cao nhất là 60cm, khả năng thoát nước khi trời mưa to không đạt kết quả như mong đợi.

Nhiều hệ thống cống có diện tích không phù hợp để đáp ứng khả năng thoát nước, gây ra ngập úng bởi những trận mưa lớn và rút chậm trong thời gian dài.

Công trình ngăn chặn triều cường để thoát nước mưa xuống kênh rạch vẫn còn yếu kém.

Cộng với việc gia tăng diện tích bề mặt bị bê-tông hóa không chỉ khiến gia tăng lượng nước mưa chảy trên trên mặt đất vì không thể thấm đất, làm giảm lượng nước ngầm và gây lún cho thành phố, mà còn tạo ra hiệu ứng đảo nhiệt. Số liệu tại trạm Tân Sơn Hòa cho thấy nhiệt độ bề mặt tại TP HCM tăng bình quân hằng năm 0,18 độ C. Vẫn nghiên cứu của những nhà nghiên cứu đó (2008) cho thấy sau 17 năm, nhiệt độ bề mặt tối đa ghi nhận được tại thành phố tăng thêm khoảng 10 độ C (từ 39,8 độ C năm 1989 lên 49,4 độ C năm 2006). Sự biến đổi về nhiệt độ bề mặt, và do đó nhiệt độ không khí cũng tăng theo, đã đẩy mạnh quá trình bốc hơi của nước khiến gia tăng cả về số lượng và quy mô các cơn mưa nhiệt đới trong khu. Số liệu thống kê lượng mưa từ năm 1988 đến năm 2007 tại trạm Tân Sơn Hòa cho thấy một quá trình gia tăng liên tiếp số lượng những đợt mưa cực lớn.

Bất chấp rất nhiều các nỗ lực quốc tế và trong nước nhằm xử lý tình trạng Ngập úng, hiện vẫn chưa có một nghiên cứu hoàn chỉnh nào để giải thích chi tiết đầy đủ nguyên nhân của tình trạng trên. Các nhà nghiên cứu quốc tế thường có xu hướng quan tâm đơn thuần đến rắc rôi biến đổi khí hậu của thành phố, trong khi những đồng nghiệp địa phương thường quá để ý đến vai trò của hệ thống sông ngòi và triều cường mà không để ý đến mối quan hệ giữa đô thị hóa và khả năng thoát nước của thành phố. Điển hình là sự phát triển mạnh mẽ về phía Nam thành phố trên nền đất yếu và thấp hoặc sự phát triển hai bên bờ sông Sài Gòn về phía thượng lưu đã khiến cho hàng ngàn diện tích chứa nước bị biến mất. phương pháp mà các cấp chính quyền đưa ra vẫn chỉ là xây dựng nâng cấp hệ thống đê bao và cống ngăn triều cường – những phương pháp vô cùng tốn kém nhưng lại không giúp giải quyết bản chất vấn đề.

Đã có rất nhiều biện pháp khác được đưa ra để chống ngập cho TPHCM, đặc biệt là các giải pháp mang tính kế hoạch công trình như tiếp tục nâng cấp xây dựng đê bao chắc chắn, xây cống chống triều cường… Nhưng, ở điều kiện nguồn lực tài chính có khiêm tốn như hiện nay thì các giải pháp này sẽ rất khó có thể triển khai toàn diện và kịp thời.

Tuy nhiên từ các nguyên nhân gây ngập như đã kể ở trên, thì phương pháp khơi thông những công trình thoát nước tự nhiên và đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước, cần phải được thực hiện. Dĩ nhiên, khi chưa có đủ nguồn lực để thực hiện những kế hoạch đê bao vững chắc thì cần nghĩ tới giải pháp đê bao có quy mô nhỏ, đê. Và việc trang bị cho mình một số giải pháp chống ngập riêng của mỗi người dân là rất cần thiết.

Tìm Giải Pháp Giảm Ngập Lụt Ở Hà Tĩnh

Trước tình hình ngập lụt liên tục tại Hà Tĩnh sau các đợt mưa lũ vừa qua, ngày 3/11, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai phối hợp với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thực hiện kế hoạch điều tra vết lũ nhằm tìm ra giải pháp giảm thiểu ngập lụt cho các vùng hạ du.

Xác định vị trí, độ sâu, phạm vi ngập lụt, đánh dấu vết lũ. Đó là những nội dung triển khai của đoàn công tác với mục tiêu lập bản đồ ngập lụt nhanh cho lưu vực hệ thống sông La – sông Lam trên địa bàn Hà Tĩnh. Trên cơ sở đó sẽ sơ bộ xác định nguyên nhân ngập lụt nghiêm trọng ở các địa phương này.

Với những xã ngập sâu ở Hương Khê, thực tế lâu nay cho thấy việc phòng tránh lũ, từ chính quyền đến người dân dựa vào cảm quan là chính, tức là nước đến đâu thì chạy lũ đến đó. Vì vậy, việc cảnh báo mức độ ngập lụt dựa vào thông tin dự báo thời tiết cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Rõ ràng việc không có bản đồ ngập lụt gây không ít khó khăn cho người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng tránh lũ, bởi khi không có thông tin và hướng dẫn cụ thể về tình hình ngập lụt do lũ gây ra, ảnh hưởng tới người và của là điều khó tránh khỏi.

Ngoài tìm giải pháp giảm thiểu ngập lụt, đoàn công tác cũng đã kiểm tra an toàn hồ chứa. Bởi dù đã liên tục xả lũ trong 3 ngày qua nhưng do mưa từ thượng nguồn vẫn lớn nên để đảm bảo an toàn nhiều hồ chứa và nhà máy thủy điện ở Hà Tĩnh vẫn tiếp tục phải xả tràn.

Tại buổi làm việc với Tỉnh Hà Tĩnh, Đại diện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã yêu cầu địa phương này cần đánh giá mức độ ngập lụt của vùng hạ du hồ chứa để điều tiết nước hợp lý, không làm căng thẳng thêm tình trạng ngập úng ở các địa phương. Đồng thời, cảnh báo sớm cho các địa phương về mức độ xả lũ để chủ động phương án ứng phó, đam bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Giải Pháp Chống Ngập Lụt Của Một Số Nước Trên Thế Giới

Thủ đô Kuala Lumpur gần với nơi hợp lưu của 2 dòng sông lớn tại Malaysia nên hàng năm, người dân TP hiện đại bậc nhất Đông Nam Á này cũng phải “kêu trời vì lụt”. Để khắc phục tình trạng trên, lãnh đạo TP này đã quyết định xây dựng một đường hầm “2 trong 1”, vừa dùng để thoát lũ và phục vụ giao thông. Cụ thể, trong điều kiện thời tiết bình thường, đường hầm sẽ được sử dụng như hầm đường bộ bình thường cho xe cộ qua lại. Tuy nhiên, khi nước sông tràn bờ, nó sẽ được chuyển thành một kênh thoát lũ ngay bên dưới những con đường, giúp cho các con đường phía trên không bị ngập. Và từ khi đưa vào hoạt động, đường hầm này đã hạn chế được tình trạng ngập úng tại thủ đô Kuala Lumpur.

TP Tokyo (Nhật Bản) cũng có lợi thế gần sông tiện cho giao thương và nguồn nước cung cấp cho người dân. Tuy nhiên sau mùa Đông tuyết tan, rồi lượng nước mưa ập đến, nỗi lo ngập lụt lại bao phủ TP này. Năm 1993, Chính phủ Nhật quyết định xây kênh thoát nước ngầm ngoại vi đô thị, hay còn gọi là dự án G. Dự án mất 13 năm để hoàn thành với kinh phí 3 tỷ USD. Công trình này còn được gọi bằng cái tên điện Pantheon dưới lòng đất.

Công trình vĩ đại này gồm 5 trụ chứa cao 75m, rộng 32m được nối với nhau bằng đường ống dài 6,3km, đường kính 10m và nằm sâu dưới mặt đất 50m. Đường ống này sẽ dấn một bể chứa nước khổng lồ cao 25m, dài 177m, rộng 78m – rộng hơn một sân bóng. Mỗi khi mưa lớn, nước sẽ được dẫn từ các trụ chứa tới bể chứa khổng lồ. Sau đó, nước từ bể chứa sẽ được bơm ra sông Endo với các máy bơm công suất lớn để tránh ngập cho toàn TP.

Trong khi đó, tại Singapore, thông qua hệ thống sông, cống và kênh, nước mưa ở 2/3 diện tích Singapore được đưa vào 17 hồ chứa để xử lý trước khi đưa vào sử dụng. Trong số này, công trình phức hợp đập – hồ chứa Marina là quan trọng nhất và được thế giới đánh giá rất cao. Đập Marina hoạt động thông qua hệ thống các cổng và máy bơm. Công trình bao gồm 9 cổng thép cao 5m, rộng 30m trên thành đập, trải dài qua con kênh rộng 350m và 7 máy bơm có tổng công suất hút 280m3 nước mỗi giây. Mỗi cổng nặng 70 tấn và mỗi máy bơm có khối lượng 28 tấn.

Trong điều kiện bình thường, những cánh cổng vận hành bằng thủy lực này đóng kín. Khi trời mưa to nhưng thủy triều thấp, cổng sẽ mở để xả nước lũ xuống biển. Khi mưa nặng hạt kết hợp với thủy triều cao, cổng đóng trong khi máy bơm được kích hoạt để bơm hút nước lũ xuống biển. Nhờ hệ thông này, tình trạng ngập lụt giảm hẳn ở các khu vực nằm ở vị trí thấp của Singapore như Chinatown, Jalan Besar và Geylang.

Ngoài các siêu dự án chống ngập kể trên, hiện nay người dân ở nhiều TP trên thế giới cũng tìm cách “sống chung với ngập” bằng các công nghệ quy mô hộ gia đình hay khu phố đơn cử như Water Gate. Thiết kế của Water Gate là một thiết bị nhựa PVC thông minh sử dụng áp lực của dòng nước để ổn định chính nó. Khi thấy dòng nước đang tràn tới, người sử dụng chỉ cần trải tấm nhựa này ra giữa đường. Phần tiếp xúc với mặt đất sẽ tự dính chặt trong khi phần bên trên của nó sẽ tự phình to ra và chặn dòng nước đang đổ tới. 152m chiều dài dễ dàng được triển khai trong vòng 2 phút, và chặn đứng dòng nước cao đến 2m.

Hay Quick Dams – sản phẩm ngăn chặn nước ngập lụt được bán chạy nhất ở Bắc Mỹ, nó xuất hiện ở khắp các cửa hàng và những trang thương mại điện tử lớn. Với chiều dài 5m, 10m và 17m, Quick Dams sử dụng chính dòng nước làm đập chặn nước. Được cấu tạo từ vật liệu thấm nước, khi dòng nước tiến đến, Quick Dams sẽ hút hết nước vào bên trong và phình to ra thành những bức tường cao để chặn đứng dòng nước…