Top 13 # Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu 2 Máy Tính / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Phần Mềm Đồng Bộ Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính / 2023

Dropbox là một phần mềm sao lưu và lưu trữ những dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian và tự động thực hiện những sao lưu, hỗ trợ miễn phí với 2GB dung lượng lưu trữ trực tuyến trên máy chủ của bạn.

Sử dụng phần mềm này giúp bạn sao lưu được tập tin, dữ liệu trên 2 máy tính khác nhau một cách nhanh chóng. Khi bạn đặt các tập tin của bạn vào trong phần mềm này trên một máy tính nào đó thì ngay lập tức nó sẽ được xuất hiện trên một máy tính khác mà bạn đã cài đặt sẵn Dropbox của bạn. Những tập tin này sẽ được phần mềm sao chép và lưu trữ trên các máy chủ an toàn của họ nên bạn có thể truy cập vào chúng từ những máy tính hoặc thiết bị di động khác của bạn thông qua trang web của Dropbox.

Phần mềm FolderShare

Phần mềm này là một ứng dụng của Microsoft cho phép bạn đồng bộ hóa các tập tin giữa những máy tính chạy trên các hệ điều hành khác nhau. Để đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính bạn cần tải phần mềm thích hợp với hệ điều hành về máy và cài đặt nó trên cả 2 máy tính mà bạn muốn chúng đồng bộ với nhau.

Sau đó để sử dụng được phần mềm này bạn phải tạo tài khoản trên trang web của phần mềm và kết hợp chúng vào mỗi máy tính vào tài khoản của bạn, chỉ định thư mục bạn muốn đồng bộ. Khi bạn muốn đồng bộ hóa các tập tin bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và tiến hành động bộ nó để đồng bộ tất cả các tập tin của bạn bất kỳ khi nào khi bạn có kết nối mạng.

Phần mềm SyncToy

Phần mềm Synctoy là một phần mềm đa năng được cung cấp miễn phí từ Microsoft với giao diện tự động hóa các tập tin và thư mục đồng bộ hóa để có thể quản lý được nhiều thư mục cùng một lúc hay kết hợp các tập tin từ 2 thư mục trong một ổ cứng. Phần mềm còn có thể theo dõi đặt lại tên các tập tin bị trùng đảm bảo những thay đổi đó được chuyển sang một thư mục đồng bộ khác giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng.

Phần mềm Allway Sync

Allway Sync là một phần mềm đồng bộ hóa miễn phí cho Windows với nhiệm vụ đồng bộ các file qua mạng. Bên cạnh đó Allway Sync còn cho phép bạn đồng bộ tập tin trên một ổ đĩa di động như ổ đĩa USB, đĩa CD, ổ cứng, … Ngoài ra Allway Sync cũng có chức năng như một công cụ sao lưu khi mà bạn chỉ cần đồng bộ hóa thư mục tài liệu của bạn trên máy tính với bất kỳ thiết bị sao lưu và nó sẽ tạo ra một bản sao giống y hệt với bản mà bạn đã đồng bộ trước đó.

Phần mềm BestSync

Đây là một phần mềm tiện ích cho phép đồng bộ các tập tin và các thư mục của bạn và ổ đĩa mạng, máy chủ FTP, … Với BestSync bạn có thể đồng bộ, nén và mã hóa các tập tin vào ổ đĩa USB trong văn phòng, và đồng bộ, giải nén và giải mã tại máy tính nhà bạn, đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó phần mềm có thể nhân bản một thư mục với một trang web FPT và chỉ có các tập tin thay đổi được cập nhật. Thư mục này sẽ dễ dàng truy cập như outlook mailbox and address, my picture, my document, … Tính năng đồng bộ hóa tập tin của phần mềm này là không giới hạn trong các phiên bản phần mềm miễn phí nên bạn có thể tải phần mềm về và sử dụng tối đa tính năng của nó để phục vụ cho công việc của mình một cách dễ dàng nhất.

Phần mềm GoodSync

Đây là một phần mềm đồng bộ hóa các tập tin cho phép bạn tự động đồng bộ tập tin giữa các máy tính để bàn với nhau hay các máy tính xách tay, và ổ đĩa bên ngoài của máy tính. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng sao lưu các tập tin đến từ FTP, WebDAV, Windows Mobile điện thoại và PDA, … và bạn có thể phân tích các thư mục trước khi đồng bộ để có được một báo cáo chi tiết của các tập tin mới hay những thay đổi hoặc bị xóa. Sau đó bạn có thể chấp nhận đề nghị của họ để cân nhắc và đồng bộ tất cả dữ liệu, phần mềm cũng có thể đồng bộ hóa để xóa toàn bộ dữ liệu khi bạn không cần đến nữa. GoodSync là một phần mềm đang được nhiều người dùng sử dụng nhất là những nhân viên văn phòng để có thể đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng và an toàn nhất.

Rate this post

Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính / 2023

1. Sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài

Đây là cách mà phần lớn người dùng sử dụng bởi tính đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại. Sử dụng USB hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài trong trường hợp dữ liệu bạn cần di chuyển có dung lượng lớn.

Đặc biệt nếu cả 2 máy tính đều có cổng USB 3.0, bạn nên cân nhắc đầu tư một ổ đĩa Flash tốc độ cao vì khi bạn có nhiều dữ liệu cần di chuyển thì tốc độ trở nên rất quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm giúp tăng tốc sao chép dữ liệu, chẳng hạn TeraCopy. Phần mềm TeraCopy giúp tăng tốc độ sao chép, copy dữ liệu từ máy tính sang ổ cứng, thẻ nhớ, USB … và ngược lại. Với tốc độ sao chép tuyệt vời, bạn dễ dàng copy các file có dung lượng lớn như file cài đặt, file ảnh, video … nhanh nhất.

Nếu muốn nhanh hơn nữa, bạn kiểm tra máy tính bạn muốn di chuyển dữ liệu có một cổng eSATA hay khe SATA hay không. Nếu có, hãy ngắt kết nối khỏi máy tính gốc và chỉ cần kết nối nó với máy tính mới. Lúc này trên máy tính mới sẽ xuất hiện một ổ đĩa mới, bạn chỉ việc di chuyển dữ liệu qua ổ đĩa này sẽ nhanh hơn khi sử dung USB.

3. Chia sẻ thông qua Home Group

Tất cả các hệ điều hành đều có sẵn một tùy chọn để thiết lập một mạng gia đình (Home group). Điều này cho phép các thiết bị trên cùng một bộ định tuyến (kết nối qua Ethernet hoặc Wifi) giao tiếp với nhau. Khi bạn cần chuyển dữ liệu giữa các máy tính, bạn chỉ việc kết nối mạng HomeGroup lần đầu và có thể sử dụng cho các lần sau đó, bởi nó luôn được kích hoạt, miễn là cả 2 máy tính của bạn cũng đang trong trạng thái được bật.

4. Chia sẻ bằng phần mềm

Nếu cả 2 máy tính đều trên cùng một mạg Wifi, bạn có thể sử dụng một số phần mềm có tính năng chuyền dữ liệu, điển hình như Send Anywhere. Phần mềm Send Anywhere thực hiện kết nối giữa các máy tính giúp việc di chuyển file giữa máy tính dễ dàng, tất cả những dữ liệu như hình ảnh, video, âm nhạc hoặc những file văn bản đều có thể di chuyển qua lại giữa các thiết bị.

5. Sử dụng cáp chuyển dữ liệu

Sử dụng cáp chuyển đổi dữ liệu cũng là phương pháp hiệu quả rất đáng được sử dụng. Có nhiều loại cáp giúp bạn thực hiện công việc này, đặc biệt tốc độ truyền dữ liệu sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng ổ cứng di động.

– Nếu bạn chủ yếu sử dụng hệ điều hành Windows và làm việc với các máy tính Windows khác, bạn có thể sử dụng loại cáp Belkin’s F5U279. Nó cho phép bạn kết nối 2 máy tính Windows với nhau theo phương thức USB-to-USB. Đặc biệt sẽ hoạt động nhanh hơn nếu bạn sử dụng cổng USB 3.0 trên cả 2 máy tính.

– Trường bạn sử dụng để chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính sử dụng hệ điều hành Mac với nhau có thể sử dụng cáp: Thunderbolt-to-Thunderbolt.

– Đối với 2 máy sử dụng hệ điều hành khác nhau (Windows / Mac; Linux/Windows; Mac / Linux) bạn có thể sử dụng cáp bấm chéo với thiết lập một mạng LAN chia sẻ dữ liệu không cần thông qua Router.

6. Kết nối ổ cứng HDD hoặc SSD theo cách thủ công bằng tay.

Nếu bạn chuyển dữ liệu từ một máy tính cũ sang máy tính mới hoặc muốn sử dụng ổ cứng mới để thay thế cho ổ cứng cũ thì bạn có thể sử dụng cách kết nối ổ cứng HDD hoặc SSD theo cách thủ công.

Ổ đĩa HDD hoặc SSD kết nối với bo mạch chủ thông qua cáp SATA. Nếu như máy của bạn còn dư một cổng SATA hoặc eSATA thì công việc lúc này là kết nối cáp SATA với ổ đĩa cũ. HĐH sẽ nhận diện ổ đĩa này là một ổ đĩa mới của máy, và bạn chỉ cần di chuyển dữ liệu mình mong muốn vào máy nữa thôi. Đây là cách có tốc độ nhanh nhất.

Tuy nhiên, không giống như máy tính để bàn, việc di chuyển dữ liệu đối với laptop có phần khó khăn hơn, nếu muốn di chuyển dữ liệu, bạn cần phải có cáp chuyển đổi cổng USB thành SATA, ví dụ như Anker’s USB 3.0 to SATA adapter.

7. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Đây là phương thức cũng được khá nhiều người dùng sử dụng, đặc biệt khi các dịch vụ lưu trữ đám mấy ngày càng phát triển và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Email luôn là cách dễ dàng nhất hoặc bạn có thể sử dụng một trong số các nhà cung cấp lưu trữ đám mây nổi tiếng như Dropbox, Google Drive, OneDrive…

Lưu trữ đám mây là một lựa chọn tuyệt vời bởi kích thước của các tập tin hầu như không giới hạn, miễn là bạn có đủ không gian lưu trữ. Thêm vào đó, nếu cả 2 máy tính đang đồng bộ hóa các thư mục cục bộ, bạn có thể thực hiện việc tải lên hay tải xuống đồng thời cùng một lúc.

Trường hợp bạn không muốn sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính thì phần mềm PlusTransfer là lựa chọn thay thế khá hiệu quả. Với PlusTransfer bạn có thể tải dữ liệu có dung lượng lên tới 5GB trong một lần chuyển và bạn thậm chí không cần phải đăng ký tài khoản khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu tốc độ là việc bạn chú trọng thì hãy thử sử dụng FilePizza. Phân mềm FilePizza là một trong những công cụ đơn giản và hiệu quả nhất để chia sẻ dữ liệu với bạn bè. Điều làm cho nó trở nên đặc biệt hơn so với các phần mềm khác đó là việc sử dụng giao thức peer-to-peer. Khi một máy tính upload tập tin lên thì sẽ có một máy tính khác tải tập tin này về ngay lúc đó, sẽ không có thời gian chờ đợi giữa hai máy. Người dùng sẽ không phải đăng kí tài khoản để sử dụng ứng dụng này.

Giải Pháp Đồng Bộ Dữ Liệu Oracle Goldengate / 2023

Với những doanh nghiệp có nhiều hệ thống ứng dụng, thông thường dữ liệu sẽ được lưu trữ trên các máy chủ khác nhau, các loại CSDL khác nhau, khi có các nhu cầu cần tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu để phân tích hoặc chia sẽ dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau sẽ phát sinh bài toán đồng bộ dữ liệu.

Ví dụ, một doanh nghiệp có hệ thống CRM cần thông tin của khách hàng từ hệ thống SALES để chăm sóc khách hàng, lúc này sẽ phát sinh bài toán đồng bộ dữ liệu từ hệ thống SALES sang hệ thống CRM.

Trong một số trường hợp, việc đồng bộ dữ liệu không chỉ được sử dụng để phục vụ các bài toán nghiệp vụ thông thường cần tới chia sẻ dữ liệu, mà nó còn được sử dụng để thực hiện chức năng dự phòng thảm họa ở lớp cơ sở dữ liệu.

Để giải quyết bài toán đồng bộ dữ liệu, thông thường sử dụng những cách sau:

– Phát triển một ứng dụng để đồng bộ dữ liệu (1)

– Chia sẻ dữ liệu trực tiếp qua database link (2)

– Sử dụng ứng dụng đồng bộ dữ liệu giữa các CSDL (3)

Với cách (1) doanh nghiệp sẽ tốn nhiều công sức để nghiên cứu để xây dựng một ứng dụng đồng bộ, mất thời gian sửa ứng dụng khi nghiệp vụ thay đổi, và cũng không chắc chắn đảm bảo được hiệu năng tốt khi xử lý lượng dữ liệu lớn.

Với cách (2) có nhược điểm là có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của các CSDL chia sẻ dữ liệu nhất là khi thực hiện với lượng dữ liệu lớn. Ngoài ra phải quan tâm đến vấn đề phân quyền và bảo mật và không phải loại CSDL nào cũng hỗ trợ kết nối qua database link.

2. Oracle GoldenGate là gì và tại sao lại sử dụng GoldenGate cho bài toán đồng bộ

Oracle GoldenGate được Oracle mua lại từ GoldenGate Software Inc vào năm 2009 và được phát triển lại, phiên bản hiện tại là Oracle GoldenGate 12.3 hay còn gọi lại 12c.

Những lợi ích mà GoldenGate mang lại:

* Duy trì các hoạt động liên tục cho các ứng dụng

* Giảm thiểu chi phí thông qua hỗ trợ các môi trường không đồng nhất

* Hiệu suất cao, có khả năng mở rộng

* Giảm thiểu rủi ro sai lệch dữ liệu, đảm bảo được tính toàn vẹn và độ tin cậy dữ liệu

* Vượt qua rào cản về việc chia sẻ dữ liệu

Oracle Goldengate hoạt động dựa trên cơ phân tích transaction log của CSDL, hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật như:

* Hỗ trợ trợ nhiều loại CSDL như Oracle, SQL Server, DB2, MySQL, BigData

* Có khả năng chạy được trên nhiều hệ điều hành như Solaris, Linux, AIX, Window

* Có khả năng đồng bộ dữ liệu với độ trễ thấp với hàng nghìn transaction/s và chiếm ít tải của hệ thống CSDL,

* Hỗ trợ kết nối bảo mật, mã hóa dữ liệu khi truyền tải dữ liệu;

* Có cơ chế đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu đồng bộ và khả năng tự khôi phục tiến trình đồng bộ sau khi mất kết nối giữa CSDL nguồn và CSDL đích;

* Xây dựng CSDL dạng Active-Active (cho những ứng dụng đồng bộ 2 chiều, lưu trữ phân tán)

Oracle GoldenGate Veridata

Oracle GoldenGate Veridata hỗ trợ so sách dữ liệu giữa các CSDL (cùng loại hoặc không cùng loại) với tốc độ cao và ít ảnh hưởng đến hệ thống. Nó đưa ra báo cáo về sự khác biệt dữ liệu giữa các CSDL mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống ứng dụng. Oracle GoldenGate Veridata điển hình được sử dụng khi nâng cấp hoặc chuyển đổi hệ thống sang hệ thống mới cần kiểm tra sự đồng nhất về dữ liệu.

Oracle Enterprise Manager Plug-in: hỗ trợ tích hợp Oracle GoldenGate với cho Oracle Enterprise Manager Cloud Control để giám sát và cảnh báo

Oracle GoldenGate Director: hỗ trợ khai báo, tạo và thay đổi cấu hình, báo cáo về trạng thái đồng bộ dữ liệu của các tiến trình.

Tính Năng Mới – Sync Đồng Bộ Dữ Liệu Trên Các Thiết Bị / 2023

Với sứ mệnh đem đến giải pháp học tiếng Anh vui – bổ ích – truyền cảm hứng, eJOY Team không ngừng hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn.

Thời gian vừa qua, các thành viên học tập tích cực trên eJOY đều có chung mong muốn eJOY cập nhật tính năng đồng bộ dữ liệu học tập trên các thiết bị.

Đồng bộ hóa dữ liệu

Dữ liệu từ vựng

Phiên bản mới cho phép ngân hàng từ vựng được cập nhật, trao đổi trên tất cả các thiết bị. Cụ thể hơn, dù bạn có học từ vựng trên eJOY App (với smartphone) hay bạn học trên eXtension game center (với laptop), thì Wordbank trên cả 2 thiết bị vẫn giống hệt nhau.

Hãy quan sát bức ảnh sau để xem sức mạnh của sự đồng bộ:

Chỉ 1 giây sau khi từ “forces of nature” được thêm vào App, từ vựng này đã có mặt ngay trên eJOY eXtension game center.

Dữ liệu điểm số và streak

Toàn bộ điểm số mà bạn cày sẽ được cộng gộp và đồng nhất một con số trên các thiết bị ngay sau khi ấn nút cập nhật dữ liệu trên App. Hãy xem ví dụ sau để thấy rõ sự thay đổi:

Bạn cày được 500 điểm trên App bằng việc xem 1 video clip (hình trái) và cày được 1208 điểm trên eXtension game center bằng cách chơi Daily Challenge (hình phải).

*tada* với số điểm 1708, bạn đã hoàn thành daily goal ở mức 1500 điểm  và nhận được 1 streak. Tổng điểm XP của bạn tăng lên….và được hiển thị trên các thiết bị.

Đối với STREAK, sau khi ấn nút cập nhật dữ liệu, số streak đang duy trì của bạn là con số lớn hơn trong 2 số streak trên App và trên eXtension.

Ví dụ, trên App, bạn đang duy trì 0 streak. Trên eXtension, bạn đang duy trì 30 streak. Kết quả sau đồng bộ là bạn đang duy trì 30 streak, hiển thị trên cả App và eXtension.

Kể từ giờ, bạn có thể cày streak ở mọi nơi. Dù đang mang điện thoại hay chỉ mang theo laptop, bạn vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ học tiếng Anh mỗi ngày của minh.

Làm thế nào để Đồng Bộ

Đối với cả tài khoản Basic, PRO:

 từ vựng của bạn sẽ được

đồng bộ sau khi bấm SYNC NOW trên

App và extension

.

Chú ý: Bạn bấm đồng bộ ở thiết bị có dữ liệu trước. Ví dụ: bạn lưu 20 từ vựng tại eJOY App và muốn đồng bộ với eJOY eXtension để học tại máy tính; khi đó bạn bấm SYNC NOW trên điện thoại rồi bấm SYNC NOW tại eJOY eXtension.

Sync Now trên App

Sync Now trên extension

Những cải tiến khác

1. Daily Challenge trên App

Với thuật toán Lặp lại ngắt quãng thông minh, Daily Challenge sẽ nhắc bạn danh sách các từ vựng bạn cần ôn luyện mỗi ngày. Đó là những từ vựng bạn chuẩn bị quên.

Nhờ đó, bạn không phải mất thời gian ôn luyện những từ bạn đã thuộc nằm lòng. Đồng thời bạn cũng không bị hoang mang vì có quá nhiều từ phải học. 

Daily Challenge giống như một thử thách hàng ngày mà bạn phải vượt qua để đạt được streak. Bạn sẽ luyện với rất nhiều dạng games khác nhau như Multiple Choices, Fill in the blanks, và đặc biệt là Speaking.

2. Các chỉ số đi kèm từ vựng

Bên cạnh 5 thông tin đi kèm từ vựng (định nghĩa, phát âm, phiên âm IPA, mẫu câu, đánh dấu sao cho từ quan trọng), eJOY App phiên bản đột phá này đã thêm vào 4 chỉ số mới để giúp bạn theo dõi mức độ thành thạo từ vựng chi tiết hơn, đó là:

Ngoài ra, giao diện hiển thị của ngân hàng từ vựng cũng thay đổi như sau:

Giao diện này cho phép người dùng thao tác nhanh hơn, “thanh lọc” được những từ mà bạn đã hoàn toàn hiểu ra khỏi thư viện cũng như ra khỏi các games. Hiệu quả của tính năng này là giúp bạn tối ưu hóa việc học những từ bạn chưa nhớ nghĩa và chưa biết cách áp dụng vào đặt câu.

3. Tính năng phát video trên background

Tính năng này cho phép bạn vừa nghe video mình yêu thích trên eJOY App lại vừa làm các công việc khác trên điện thoại hay máy tính bảng cùng 1 lúc như: nấu ăn, dọn dẹp,…

Trước đây, một khi bạn đã thoát ra ngoài màn hình để vào 1 app khác thì ngay lập tức âm thanh từ video bạn đang xem trên App bị dừng lại. Nhưng với phiên bản mới, âm thanh vẫn tiếp tục được phát ra. Dễ thấy rằng tính năng này giúp bạn vừa tiết kiệm được tối đa thời gian lại vừa tiết kiệm cả pin nữa đấy!

4. Tính năng tua nhanh video

Một tính năng mới nữa cũng giúp các bạn tối ưu việc học tiếng Anh đó chính là tính năng tua nhanh video với thời gian chạy trước 10s.

5. Luyện tập ngữ pháp với eJOY Movie Training

Điền giới từ còn thiếu

Hoàn thành Phrasal verbs (cụm động từ)

Sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh

Và nhiều bài tập khác để bạn tự khám phá

Lời nhắn

Các bạn thân mến,

Chìa khóa để thành công trong việc học ngôn ngữ chính là việc luyện tập thường xuyên của các bạn. Practice – Practice – Practice. Hãy “chơi tiếng Anh” cùng eJOY mỗi ngày để xem mình đã tiến bộ nhiều như thế nào!

Học Tiếng Anh Vui