Top 10 # Giải Pháp Hút Ẩm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Theindochinaproject.com

Giải Pháp Hút Ẩm Cho Container “Dây Hút Ẩm, Túi Chống Ẩm

Container trong quá trình vận chuyển thường hay gặp phải tình trạng ẩm ướt. Đặc biệt khi vận chuyển trên biển, đi qua nhiều vùng khí hậu khác nhau. Để loại bỏ tình trạng này các doanh nghiệp đã áp dụng nhiều giải pháp hút ẩm cho container.

Container bị ẩm ướt như thế nào

Mật độ hơi ẩm trong container ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa. Trong môi trường độ ẩm cao và được vận chuyển qua nhiều vùng khí hậu khác nhau. Hơi nước rất dễ bị ngưng tụ. Quá trình ẩm ướt này còn được gọi là hiện tượng đổ mồ hôi hàng hóa. Tình trạng này thường xuyên gặp phải trong ngành vận tải biển.

Nếu không có giải pháp hút ẩm, độ ẩm cao tác động rất nhiều đến hàng hóa bên trong container. Rất dễ làm cho ngũ cốc bị ẩm mốc, thực phẩm bị biến chất. Các mặt hàng linh kiện sắt thép dễ bị gỉ sét, máy móc bị giảm tuổi thọ. Độ ẩm cao cũng tạo điều kiện cho các sinh vật gây hại phát triển.

Giải pháp dây treo túi hút ẩm

Nhằm loại bỏ độ ẩm cao trong container, giải pháp hiệu quả và tiện lợi chính dùng sản phẩm hút ẩm. Sản phẩm hút ẩm dành cho container thường được thiết kế theo dạng túi bự hoặc dạng dây. Và thường được đóng gói bởi loại vải không dệt.

Các loại túi và dây hút ẩm này giúp hấp thụ hơi ẩm trong không khí. Để đảm bảo an toàn cho hang hóa chứa trong container. Các doanh nghiệp nên sử dụng ngay những sản phẩm hút ẩm này.

Vật liệu chính trong dây và túi hút ẩm cũng đa dạng. Thường dùng nhất chính là đất sét hoạt tính và silicagel. Bột muối cũng được sử dụng trong sản xuất dây hút ẩm vì tính háo nước cao của muối. Tùy theo hàng hóa cần bảo quản mà doanh nghiệp nên chọn loại vật liệu thích hợp.

Quý doanh nghiệp cần cung cấp sản phẩm và giải pháp hút ẩm xin vui lòng liên hệ qua Hotline.

Giải Pháp Chống Ẩm, Hút Ẩm

Độ ẩm, hơi nước, và ngưng tụ có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng và khiến một công ty mất rất nhiều tiền mỗi năm để bảo trì, khắc phục.

Không khí xung quanh chúng ta được tạo thành một phần từ hơi nước. Một lượng hơi nước tương đối (Độ ẩm tương đối) thay đổi trong khoảng 60% đến 90% trong không khí xung quanh chúng ta. Vì vậy cách giải quyết vấn đề độ ẩm khó khả thi ở một diện tích rộng lớn, mà thường tập trung ở không gian nhỏ.

Độ ẩm liên tục ảnh hưởng đến các mặt hàng trong cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng rõ ràng nhất là tới các sản phẩm được lưu trữ trong thời gian dài. Bao gồm các sản phẩm của các ngành công nghiệp như :

Dược phẩm, Điện tử, Máy móc, Hóa chất, Thực phẩm, Bao bì, vận chuyển & các ngành công nghiệp phụ trợ.

Đối với dược phẩm, thiết bị y tế : Độ ẩm có thể làm cho dược phẩm & các sản phẩm hóa học trải qua quá trình phân hủy thủy phân,nấm mốc, mất hiệu quả, sinh ra các tạp chất không mong muốn.

Đối với ngành Điện tử : độ ẩm có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với bo mạch,điện trở, các điểm tiếp xúc và các bộ phận kim loại rỉ sét. Độ ẩm cao cũng có thể gây ra tia lửa và đoản mạch trong khi sử dụng, bảo quản thiết bị điện tử.

Đối với máy móc : hơi nước sẽ làm rỉ các bộ phận của máy móc khiến chúng trở nên yếu,làm khả năng hoạt động kém hiệu quả của các bộ phận chuyển động.

Thực phẩm có thể trở nên hư hỏng, thay đổi hương vị, màu sắc và mùi thường thấy. Các vấn đề sức khỏe như nấm mốc, độc tố cũng có thể xảy ra do độ ẩm cao.

Vận chuyển & Vận tải bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các điều kiện môi trường bên ngoài với sự biến động cao nhất. Các container chở hàng bằng đường thủy hoặc đường bộ, đều dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm vì hơi nước sẽ từ từ thấm vào container từ các lỗ thông hơi. Sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm cũng gây ra sự ngưng tụ bên trong container hàng hóa tạo thành những giọt nước bên trong nó.

Giải pháp chống ẩm của chúng tôi – Hoàng Gia PS dựa trên phương pháp tính toán,nghiên cứu về yếu tố định tính & định lượng, mang đến sự an tâm cho khách hàng bằng hàng loạt các giải pháp đóng gói hiệu quả và giá cả phải chăng để khắc phục vấn đề độ ẩm.

Sản phẩm hút ẩm, chống ẩm của Hoàng Gia có chất lượng đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế và thích hợp với nhiều trường hợp cho tất cả các ngành công nghiệp. Những biện pháp bảo vệ này bảo đảm hàng hóa từ giai đoạn sản xuất cho đến khi nó đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm hút ẩm, chống ẩm tiêu biểu của Hoàng Gia

Túi hộp PE và các loại bao bì, màng nhựa để đóng gói hàng hóa, sản phẩm của bạn

Máy Hút Ẩm Giải Pháp Chống Ấm Mốc Cho Các Kho Hàng

Quần áo, giày dép… là hàng hóa rất dễ bị ẩm mốc nhất là ở các kho kín và ẩm thấp. Điều kiện kinh doanh và kho hàng không đảm bảo dẫn đến gây ẩm mốc và điều này thật sự tệ gần như bạn sẽ phải vất đi đống đồ đó.

Đồ gỗ ép, bàn ghế… những thiết bị gỗ tưởng như rất bền nhưng chúng cũng rất dễ bị ẩm mốc tấn công và hư hại gây ra là không thể lường trước.

Kho giấy, tài liệu hoặc các vấn dụng dạng giấy tờ cũng rất dễ bị ẩm mốc và cần phải được đảm bảo khô thoáng.

Thiết bị điện tử, âm thanh .. nếu những thiết bị này bị ẩm mốc thì nguy cơ hỏng hóc là rất cao gây thiệt hại lớn.

Danh sách trên chỉ là một vài ví dụ điển hình, gần như đa số các hàng hóa bị ẩm mốc đều có nguy cơ thiệt hại cao nên ngay lúc này các bạn nên tìm giải pháp khắc phục vấn đề trên.

Máy hút ẩm giải pháp hoàn hảo để chống ẩm mốc kho hàng

Thứ nhất: Máy hút ẩm có khả năng hút ẩm liên tục tạo ra một không gian khô, thoáng nhưng không gây hại cho sức khỏe cũng như hàng hóa vì máy hút ẩm lại có tính năng cân bằng độ ẩm (Tức là khi ở độ ẩm nhất định đảm bảo an toàn cho các vật dụng thì chúng sẽ cân bằng lại và chỉ thực hiện tính năng hút ẩm khi độ ẩm vượt lên cao hơn mức cho phép).

Thứ 2 : Máy hút ẩm có các công nghệ diệt khuẩn như công nghệ ion một trong những phát minh tuyệt vời trong việc chấm ẩm mốc và vi khuẩn có hại.

Thứ 3: Có những loại máy hút ẩm có cả tính năng sấy đồ như máy hút ẩm Hitachi có khả năng hút ẩm và sấy đồ cực tốt. Loại máy này có riêng chế độ sấy quần áo để bạn chọn.

Thứ 4: Máy hút ẩm có thể hẹn giờ bạn chỉ việc đặt thời gian và có thể ra ngoài máy sẽ tự ngắt.

Thứ 5: Máy hút ẩm có nhiều chế độ hút khác nhau như nhanh, chậm, liên tục. Thêm vào đó là khả năng lọc không khí nếu cần.

Thứ 6 : Máy hút âm hiện nay có rất nhiều loại dùng cho diện tích phòng từ 15 đến 90 m2, phù hợp với nhiều kho hàng.

Máy hút ẩm nội địa nhật giải pháp hút ẩm cho kho hàng giá rẻ và chất lượng

Máy chạy êm gần như không phát ra tiếng ồn như các loại máy mới bán trên thị trường.

Khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời vì tích hợp công nghệ Inverter tiên tiến.

Giá thành cực kỳ canh tranh chỉ bằng 1 nửa so với máy mới.

Máy Hút Ẩm Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Hút Ẩm

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một thiết bị thông minh có khả năng “giữ phần ẩm” của không khí vào một ngăn chứa, từ đó giúp duy trì độ ẩm không khí ở một mức độ an toàn mà bạn đã cài đặt. Loại máy này thường được sử dụng nhiều trong gia đình, nhà xưởng, kho lưu trữ… nhằm cân bằng độ ẩm trong không khí, giữ gìn sức khỏe cho con người, bảo quản các thiết bị điện tử, đồ gỗ khỏi bị ẩm, mốc do thời tiết, dùng để sấy và rút ẩm sản phẩm công nghiệp, bảo quản thực phẩm khô, giấy tờ, sổ sách…

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

Tùy vào từng dòng sản phẩm mà máy hút ẩm có các nguyên lý hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hoạt động dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ với môi trường. Cụ thể, bộ phận làm lạnh của máy sẽ hút không khí ẩm vào ngưng tụ lại thành nước, sau đó phần không khí còn lại sẽ thoát ra ngoài. Máy hút ẩm cứ hoạt động liên tục như vậy giúp tạo ra không khí có một độ ẩm ở ngưỡng thích hợp nhất để ngăn ngừa ấm mốc không phát triển để gây bệnh cho trẻ, sàn nhà không còn ướt, bạn cũng không còn lo độ ẩm làm ảnh hưởng đồ điện tử, máy móc…

Về nguyên lý hoạt động cụ thể của từng loại máy hút ẩm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp trong phần phân loại sản phẩm.

Các loại máy hút ẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút ẩm khác nhau nhưng nhìn chung, chỉ có 2 cách phân loại chính là phân loại theo mục đích sử dụng và phân loại theo nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm.

Phân loại theo mục đích sử dụng

Khi phân loại máy hút ẩm theo mục đích sử dụng, chúng ta chia các sản phẩm làm 2 loại chính là máy hút ẩm gia đình và máy hút ẩm công nghiệp.

Máy hút ẩm gia đình là những loại máy hút ẩm có công suất vừa và nhỏ, thường có công suất từ 10 – 25 lít/ngày, phù hợp với những không gian hẹp như gia đình, cơ quan, công sở. Diện tích hút ẩm tối đa của dòng máy này thường dao động trong khoảng từ 40 – 60m 2.

Trong khi đó, máy hút ẩm công nghiệp thường là những loại máy hút ẩm có công suất lớn, có thể lên đến hơn 500 lít/ngày. Các loại máy này thường phù hợp sử dụng trong các nhà xưởng, xí nghiệp, những nơi có không gian rộng lớn lên đến hàng trăm mét vuông.

Phân loại theo nguyên lý hoạt động

Nếu phân loại máy hút ẩm theo nguyên lý hoạt động, chúng thường được chia làm ba loại chính là: Máy hút ẩm dạng ngưng tụ, máy hút ẩm bằng bánh Rotor và máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion.

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ là loại máy hút ẩm cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước tương tự như điều hòa. Máy hút ẩm này hoạt động theo nguyên lý hút hơi ẩm trong không khí và đưa qua một hệ thống làm lạnh để làm ngưng tụ thành nước. Khác với máy làm lạnh thổi khí lạnh ra ngoài, máy hút ẩm lại hút ngược không khí vào máy qua giàn lạnh, khi luồng không khí mang hơi nước chạy qua bộ lọc và giàn lạnh sẽ ngưng tụ lại thành nước còn phần không khí còn lại sẽ được thoát ra phía sau máy.

Máy hút ẩm loại này có đủ loại công suất từ công suất nhỏ 10 lít/ngày đến các máy hút ẩm công suất lớn 500 lít/ngày. Máy hút ẩm loại này thường có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và tinh tế hơn so với dòng bánh rotor, giá thành cũng chênh lệch hơn tầm từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Máy hút ẩm bằng bánh rotor hút ẩm

Máy hút ẩm rotor là sản phẩm được tạo bởi các bánh rotor hút ẩm được chế tạo từ các lớp xen kẽ các tấm phẳng và gấp nếp, ngâm tẩm với hoạt chất được gọi là chất làm khô, thường là silica gel. Kết cấu này được định dạng để lựa chọn nên một số lượng lớn các kênh không khí dọc trục chạy song song thông qua kết cấu, không khí được làm khô khi chạy qua các kênh này.

Máy hút ẩm rotor thường có công suất hút ẩm nhỏ từ 10 lít/ngày đến 50 lít/ngày. Ưu điểm loại máy này là độ chính xác rất cao, được sử dụng nhiều cho phòng thí nghiệm hoặc các ứng dụng cần độ chính xác cao.

Máy hút ẩm bằng màng lọc ion

Máy hút ẩm bằng màng lọc ion là loại máy hút ẩm hoạt động dựa trên phương pháp Ion hóa để tách phân tử nước trong không khí thành các nguyên tử oxy và hidro. Sau đó, các nguyên tử oxy sẽ kết hợp với nhau tạo thành phân tử O 2 và được trả lại môi trường. Còn nguyên tử hidro được dẫn vào trong máy để kết hợp với một nguyên tử oxy khác tạo thành phân tử nước và được giữ lại trong máy hút ẩm.

Máy hút ẩm sử dụng màng lọc ion ít phổ biến trên thị trường hơn hai loại máy hút ẩm trên bởi nó có giá thành cao, thường chỉ được ứng dụng để làm những máy hút ẩm siêu nhỏ, làm màng lọc trong máy lọc nước và ứng dụng trong công nghệ hóa học.

Tác dụng của máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một sản phẩm có nhiều tác dụng tích cực trong đời sống sinh hoạt cũng như lao động sản xuất, đặc biệt là tại những vùng có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Những tác dụng của những chiếc máy hút ẩm có thể kể đến là:

Bảo vệ các thiết bị điện, gỗ, giấy…: Vào những lúc thời tiết nồm, không khí ẩm thì các vị trí tường nhà, nền nhà hay các sản phẩm đồ gỗ, thiết bị điện tử… là những nơi rất dễ bị vi khuẩn, nấm mốc, hơi ẩm xâm nhập. Khi bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập thì các sản phẩm bằng gỗ sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc, trong khi các thiết bị điện sẽ bị chập mạch và tuổi thọ bị giảm đáng kể. Tuy nhiên, với tác dụng của máy hút ẩm thì hầu như các vấn đề này sẽ dần được khắc phục hoàn toàn, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho các gia đình. Trong công nghiệp, máy hút ẩm công nghiệp sẽ kiểm soát độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn của từng ngành đưa ra. Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ máy móc thiết bị chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét, hỏng hóc, giúp bảo vệ chất lượng nguồn nguyên vật liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất đi.

Có tác dụng sấy khô quần áo:Một chiếc máy hút ẩm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình khi độ ẩm không khí tăng cao, quần áo giặt nhưng khó khô tích tụ lâu đem đến mùi hôi khó chịu. Khi đã có máy hút ẩm bạn không phải lo phải sấy quần áo mà thay vào đó máy hút ẩm sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Bảo vệ sức khỏe cho con người: Độ ẩm quá mức có thể dẫn đến kích ứng da và kích ứng trong đường mũi họng gây nên các bệnh da liễu và hô hấp. Máy hút ẩm không chỉ giúp cân bằng độ ẩm mà bộ lọc của nó còn giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, các vi khuẩn, virus trôi nổi trong không khí, giúp đem lại không gian sống trong lành, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho mọi người trong gia đình, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo môi trường làm việc an toàn trong các xí nghiệp, nhà xưởng…

Giảm chi phí tiêu thụ năng lượng: Nếu bạn bật điều hòa không khí và bật thêm chức năng hút ẩm của điều hòa thì sẽ cực kỳ tốn điện, hiệu quả hút ẩm không cao. Nhưng nếu bạn bật điều hòa không khí và bật máy hút ẩm trong một khoảng thời gian nhất định thì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiêu thụ điện.

Một số thương hiệu máy hút ẩm trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy hút ẩm khác nhau, phổ biến nhất phải kể để các loại máy hút ẩm của Sharp, Electrolux…

Thương hiệu máy hút ẩm Sharp

Một số máy hút ẩm Sharp mà bạn nên tham khảo là:

Máy lọc không khí và hút ẩm SHARP DW-D12A-W (25m2) – Giá trên META: 4.900.000 đồng.Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-J27FV-S – Giá trên META: 7.990.000 đồng.Máy lọc không khí và hút ẩm Sharp DW-D20A-W (50m2) – Giá trên META: 7.590.000 đồng.

Thương hiệu máy hút ẩm Electrolux

Electrolux là tập đoàn hàng đầu về sản xuất các thiết bị gia dụng, thiết bị chuyên dụng đến từ Thụy Điển, được thành lập từ năm 1919 và phát triển cho tới nay. Với hơn 100 năm xuất hiện trên thị trường các nước, hãng đã có chỗ đứng vững chắc, đạt được nhiều danh hiệu và thu được lòng tin của người tiêu dùng. Các sản phẩm máy hút ẩm của Electrolux có thiết kế chung dạng khối tinh tế, chắc chắn, sử dụng tông màu trắng chủ đạo giúp tăng vẻ sang trọng cho không gian. Đặc biệt, máy hút ẩm Electrolux có khả năng cân bằng độ ẩm trong phòng, sử dụng lưới lọc cao cấp để cải thiện nơi có độ ẩm cao thành nơi thoáng mát, khô ráo, bầu không khí trong lành.

Một số máy hút ẩm Electrolux mà bạn nên tham khảo như:

Máy hút ẩm Electrolux EDH12SDAW – Giá trên META: 3.990.000 đồngMáy hút ẩm điện tử Electrolux EDH16SDAW – Giá trên META: 4.490.000 đồng

Ngoài hai thương hiệu máy hút ẩm trên, một số thương hiệu khác bạn cũng nên quan tâm như:

Ở dòng sản phẩm máy hút ẩm gia đình: Các thương hiệu như Edison của Canada, Coway của Hàn Quốc hay Tiross của Ba Lan… cũng là những thương hiệu uy tín, có nhiều sản phẩm với công nghệ độc đáo, thiết kế đẹp… chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Với dòng sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp: Bạn nên tham khảo một số thương hiệu lớn đã có uy tín lâu năm và được nhiều nhà máy, xí nghiệp tin tưởng lựa chọn như Harison của Canada, FujiE của Việt Nam…

Một số câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng máy hút ẩm

Giá máy hút ẩm là bao nhiêu?

Giá cả luôn là vấn đề mà các khách hàng quan tâm nhất khi muốn mua một sản phẩm nào đó và tất nhiên, với sản phẩm máy hút ẩm cũng vậy. Máy hút ẩm gia đình trên thị trường hiện nay có giá dao động trong khoảng từ 3 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng, tùy thuộc vào thương hiệu sản phẩm, công suất cũng như công nghệ của máy là mới hay cũ.

Trong khi đó, máy hút ẩm công nghiệp thường có giá cao hơn khá nhiều, dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng đến hơn 70 triệu đồng, thậm chí một số loại có thể lên đến vài trăm triệu đồng là rất bình thường.

Máy hút ẩm loại nào tốt?

Trên thực tế, rất khó để trả lời xem máy hút ẩm loại nào tốt bởi vấn đề này phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Một chiếc máy hút ẩm tốt không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu hay giá tiền của sản phẩm mà còn phụ thuộc vào việc sản phẩm này có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không? Có gây lãng phí nguồn năng lượng cũng như chi phí của bạn không?

Tốt nhất, khi chọn mua sản phẩm, bạn không nên chỉ nhìn vào giá hay thương hiệu để đánh giá một chiếc máy hút ẩm là tốt và thay vào đó, bạn nên chú trọng cả các chi tiết khác như công suất, công nghệ, giá trị sử dụng, khả năng tiết kiệm năng lượng…

Nên mua máy lọc không khí hay máy hút ẩm?

Máy lọc không khí và máy hút ẩm là hai loại máy có chức năng rất khác nhau nên nhiều người thường thắc mắc không biết nên mua loại nào trong hai loại này. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có những sản phẩm có thể kết hợp cả hai khả năng, vừa lọc khí vừa hút ẩm nên khi chọn mua, bạn nên ưu tiên loại máy này hơn.

Mặc dù vậy, nếu bạn chỉ cần sử dụng một trong hai chức năng thì nên chọn mua sản phẩm chuyên dụng cho một chức năng để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Có nên mua máy hút ẩm cũ, Nhật bãi?

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn không am hiểu về những loại máy này thì nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ nên mua máy cũ, máy Nhật bãi khi bạn thực sự hiểu về chúng hoặc có chuyên gia về lĩnh vực này giúp đỡ.

Mua máy hút ẩm ở đâu?

Chọn được dòng máy hút ẩm phù hợp tiêu chí và khả năng kinh tế chưa phải là đã xong. Nhiều người sau khi đã chọn lựa, “nâng lên đặt xuống” khá lâu mới chọn được sản phẩm phù hợp thì lại không biết mua ở địa chỉ nào uy tín. Bởi các sản phẩm điện máy, gia dụng hiện nay rất dễ bị làm giả, làm nhái, không cẩn thận là khách hàng dễ bị mua phải hàng kém chất lượng, hoặc mua “hớ” với giá tiền cao hơn khá nhiều. Vì vậy, cần phải chọn được nơi bán hàng có uy tín để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.