Top #10 ❤️ Giải Pháp Jdpaint 5.21 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Theindochinaproject.com

Tải Jdpaint 5.19, 5.21, 5.5 Điêu Khắc Gỗ

Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Biệt Thự ⋆ Khôi Ngô Security

Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Trường Học

Giải Pháp An Ninh Cho Toà Nhà Của Jablotron (Châu Âu)

Hatismart Cung Cấp Giải Pháp An Ninh Đến Từ Châu Âu

Nhà Thông Minh Jablotron: Top 4 Cần Biết 2022

Jdpaint phần mềm điêu khắc gỗ

Jdpaint là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế và gia công điêu khắc gỗ trên máy CNC gỗ. Đây là công cụ hỗ trợ rất mạnh để giúp công việc này được tự động hóa và nó được phát triển bởi Trung Quốc, tại Việt Nam khá nhiều người sử dụng phần mềm này đễ phục vụ cho công việc xử lý điêu khắc trên gỗ bằng việc sử dụng máy CNC nhiều đầu dao. Dần dần có nhiều trung tâm cũng đã mọc lên để đào tạo sử dụng jdpaint cung như xuất bản các tài liệu hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao về cách sử dụng phần mềm hoàn chỉnh nhất. Chính ví thể việc học nó cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhưng có một điều khó khăn ở đây đó là đối với những người trước không biết gì về máy tính và trước đây chỉ điều khắc gỗ hoàn toàn bằng thủ công và sau đó vì cạnh tranh trên thị trường về cả chất lượng, mẫu mã và năng xuất nên nhiều người người cũng phải tìm hiểu và sử dụng để lập trình gia công bằng máy cnc gỗ.

Đây chỉ là một công cụ để hỗ trợ lập trình điều khắc các mẫu trên sản phẩm gỗ như: Các hoa văn, tượng gỗ, tranh gỗ, mẫu tôn giáo,….và để có thể thực hiện tự động điều khắc thì cần phải có máy CNC gỗ, loại máy này hiện nay được bán rất nhiều tại Việt Nam và bạn cũng có thể tự chế tạo nó bằng cách mua các linh kiện có sẵn để lắp ráp lại và nạp bộ xử lý (Nhưng phải có trình độ và hiểu biết kỹ về nó thì mới làm được). Thông qua Jdpaint người dùng có thể thiết kế các mẫu từ những File bitmap, vector, file ảnh 2D để tạo thành định dành 3D sau đó thực hiện gia công trên các mẫu và cuối cùng là xuất Gcode để nạp và máy CNC gỗ. Công việc này tưởng chừng như khó nhưng thật ra là rất đơn giản nếu như bạn chịu khó tìm hiểu và học về nó thì có thể làm tốt được mọi công việc.

# Note 01: Các link tải phần mềm Jdpaint này được chia sẻ miễn phí từ trên Internet, vì vậy chúng tôi không bảo đảm việc tải và cài đặt có thành công hay không.

# Note 02: Nếu bạn muốn tham các lớp đào tạo JDpaint để ra nghề (Vẽ mẫu + vận hành máy cnc gỗ) có thể tham gia lớp học điều khắc gỗ jdpaint (Bạn sẽ được hỗ cài đặt phần mềm đầy đủ vào máy tính): Xem lớp học điều khắc gỗ jdpaint

(3 link trên điều là phiên bản 5.19, quá trình tải và giải nén nếu có trục trặc gì thì hãy chọn link khác tải và sử dụng) (3 link trên điều là phiên bản 5.21, quá trình tải và giải nén nếu có trục trặc gì thì hãy chọn link khác tải và sử dụng) PASS giải nén (nếu có): atuancnc0986521374

Hướng Dẫn Giải Nén Và Cài Đặt Jdpaint 5.21 Thành Công

6 Giải Pháp Giúp Doanh Nghiệp Cắt Giảm Chi Phí Kinh Doanh

Xóa Đói Giảm Nghèo Bền Vững, Chống Tái Nghèo

Giảm Cân Sau Sinh Laser Lipo

Hà Giang Cần Quan Tâm Hơn Đến Các Giải Pháp Giảm Nghèo Nhanh, Bền Vững

Hướng Dẫn Giải Nén Và Cài Đặt Jdpaint 5.21 Thành Công

Tải Jdpaint 5.19, 5.21, 5.5 Điêu Khắc Gỗ

Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Biệt Thự ⋆ Khôi Ngô Security

Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Trường Học

Giải Pháp An Ninh Cho Toà Nhà Của Jablotron (Châu Âu)

Hatismart Cung Cấp Giải Pháp An Ninh Đến Từ Châu Âu

Có bản cài đặt JDPaint 5.21 nhưng vẫn gặp khó khăn hoặc gặp lỗi trong quá trình cài đặt thì hãy đọc bài sau, đảm bảo thành công 100%.

Thực sự thao tác cài đặt JDPaint 5.21 không có gì phức tạp, chỉ là đôi lúc sẽ gặp trục trặc. Bài viết sau cũng đề cập cách giải quyết một số lỗi thường gặp khi giải nén và sử dụng JDPaint 5.21. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng và kiếm thu nhập từ việc vẽ mẫu CNC ngay. Bắt đầu thôi.

Chuẩn bị trước khi giải nén JDPaint

Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị một số điểm để quá trình cài đặt diễn ra được trôi chảy. Yên tâm là không có gì khó khăn đâu, bạn nào không cần thông thạo máy tính cũng có thể làm được.

Chuẩn bị bộ cài JDPaint

Đầu tiên, tất nhiên vẫn luôn phải có bộ cài đặt JDPaint 5.21 full crack tiếng Anh Full Options mà MBM chia sẻ. Bạn không nên chọn những nguồn khác vì rất có thể gặp trục trặc khi sử dụng. Phần vì phần mềm không được đầy đủ, thiếu file hoặc có gắn kèm virus. Với phiên bản Mua Bán Mẫu chia sẻ là version chính gốc từ nhà phát hành Beijing JingDiao Techonology. Kèm theo đó là một vài chỉnh sửa như khắc phục lỗi nhấc Z, cho phép nhập xuất tệp BMP. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang download JDPaint trên.

Xem nền tảng hệ điều hành

Xem qua máy tính mình sử dụng nền tảng 32 bit hay 64 bit, bạn chỉ cần biết loại nào thôi. Minh sẽ giải thích tại sao cần làm việc này ở phần sau. Để thực hiện khá đơn giản, chỉ cần chuột phải vào biểu tương My computer chọn Properties. Bạn sẽ thấy dòng 64 bit Operation System hoặc 32 bit.

Tắt UAC và Antivirus

Tiếp theo hãy tắt tạm thời UAC và trình duyệt virus của máy tính. Đối với UAC, nếu sử dụng Windows 7 trở lên bạn gõ UAC vào khung tìm kiếm của Start. Chọn “User Account Control”, tại cửa sổ mới bạn kéo thanh trượt xuống thấp nhất. Với trình duyệt virus cần vào giao diện chính và tắt chức năng Real time protection.

Cài đặt WinRAR

Bộ cài đặt được nén lại với định dạng zip vì vậy bạn cần đảm báo máy tính cài đặt sẵn ứng dụng WinRAR để giải nén. Nếu chưa có hãy tải về bằng hướng dẫn cài đặt WinRAR sau để tiếp tục. Bạn có thể sử dụng 7ZIP để thay thế nhưng khuyên dùng WinRAR để tránh lỗi vặt.

Xong rồi, bắt đầu giải nén và cài đặt thôi.

Hướng dẫn giải nén và cài đặt JDPaint 5.21 thành công

Giải nén JDPaint 5.21

Nhấp chuột phải vào tệp chúng tôi mà bạn vừa tải về và chọn Extract here… Sau khi quá trình giải nén hoàn tất bạn sẽ có một thư mục JDPaint 5.21. Tiến hành di chuyển thư mục này tới thư mục gốc của ổ C. Tức là địa chỉ mới của thư mục này là C:JDPaint 5.21.

Cài đặt JDPaint 5.21

Mở thư mục JDPaint 5.21, bạn sẽ thấy tệp tin chúng tôi Tiến hành chuột phải vào tệp, chọn Run as administrator… Chọn Yes ở các cửa sổ hiện ra để đồng ý cài đặt. Thông báo hoàn tất hiện ra là bạn đã cài đặt JDPaint 5.21 thành công.

Tạo đường dẫn tắt JDPaint 5.21

Bộ cài đặt này chứa JDPaint phiên bản 5.21 kèm theo phần mềm hỗ trợ xuất BMP và NC code nên nếu bạn chỉ cần JDPaint để vẽ mẫu không thôi thì thực hiện cách sau. Vào thư mục con jd và chọn chuột phải vào tệp chúng tôi chọn Send to. Tiếp tục chọn Desktop (create shortcut). Như vậy từ nay bạn có thể truy cập JDPaint 5.21 ngay tại màn hình chính của máy tính.

Khắc phục lỗi thường gặp khi cài đặt

RegServ32 The module “ModelToImage.dll” failed to load

Có hai lý do dẫn tới lỗi trên, một là do máy tính bạn sử dụng nền tảng 64 bit, một là do phần mềm gặp lỗi khi đăng ký cho tệp chúng tôi Để khắc phục bạn chỉ cần copy tệp trên vào thư mục C:WindowsSystem32 rồi chạy lại tệp chúng tôi là xong. Với trường hợp đã copy mà vẫn gặp lỗi là do máy tính bạn chạy Windows 64 bit. Với nền tảng này thì bạn cần thực hiện thêm một thao tác tương tự như với đích là thư mục SysWOW64 là xong.

Nếu không may vẫn không thực hiện được, thì mình bạn nên sử dụng phần mềm tạo máy ảo. Cài đặt một máy có hệ điều hành Windows XP 32 bit để khắc phục. Nhưng trường hợp này rất hiếm gặp, và vấn đề thường tới từ hệ điều hành lỗi nên bạn không cần phải quan tâm nhiều.

Nhấn vào JD chúng tôi nhưng không chạy được chức năng nào

Nguyên nhân đơn giản là vì bạn chưa thực hiện chạy tệp chúng tôi lúc đầu. Nên khắc phục chỉ cần chuột phải vào tệp trên chọn Run as administrator… là xong.

Mua Bán Mẫu đánh giá

Trên đầy là đầy đủ những bước giải nén và cài đặt JDPaint 5.21 thành công 100%. Với thị trường Việt Nam, JDPaint 5.21 là phần mềm thiết kế mẫu CNC được sử dụng nhiều nhất. Có rất nhiều lý do để nó có thể lấn lướt ArtCAM nhưng chủ yếu đền từ chức năng mạnh mẽ, hoạt động mượt mà. Để kết thúc bài viết sau thì Mua Bán Mẫu xin giới thiệu dịch vụ mà chúng tôi đem tới cho người vẽ mẫu CNC tại Việt Nam. Tại đây, bạn chỉ cần vẽ mẫu, việc tìm kiếm khách hàng và bán mẫu sẽ được chúng tôi lo. Mọi thắc mắc bạn có thể xem qua liên kết Trở thành người bán mẫu CNC sau.

6 Giải Pháp Giúp Doanh Nghiệp Cắt Giảm Chi Phí Kinh Doanh

Xóa Đói Giảm Nghèo Bền Vững, Chống Tái Nghèo

Giảm Cân Sau Sinh Laser Lipo

Hà Giang Cần Quan Tâm Hơn Đến Các Giải Pháp Giảm Nghèo Nhanh, Bền Vững

Giải Pháp Giảm Mỡ Bụng Cho Dân Văn Phòng Tốt Nhất Hiện Nay

Hp Neverstop Laser 1200A (4Qd21A)

Máy In Hp Neverstop Laser Mfp 1200A 4Qd21A Đa Chức Năng In, Sao Chép, Quét

Máy In Đa Chức Năng Hp Neverstop Laser 1200A

Máy In Laser Đa Năng Panasonic Kx Mb2130

Máy Hàn Bán Tự Động Jasic Mig

Máy Hàn Co2 Hàn Que Jasic Mig 250 (J46)

Máy in đa chức năng HP Neverstop Laser MFP 1200A (4QD21A)

Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Máy in laser HP Neverstop MFP 1200A có thiết kế nhỏ gọn với hai tông màu trắng đen chủ đạo, cùng kiểu dáng đơn giản thích hợp với các không gian văn phòng, phòng làm việc,…

Tích hợp copy và scan

Máy in có tốc độ in 20 trang/ phút giúp giảm thời gian chờ đợi công việc in ấn giúp nâng cao hiệu quả công việc. Độ phân giải 600 × 600dpi mang lại những bản ghi sắc nét.

Bên cạnh đó máy còn hỗ trợ chức năng copy và scan cho công việc của bạn thuận tiện hơn bao giờ hết.

Tính bảo mật cao

HP Neverstop Laser 1200A giúp tiết kiệm chi phí in ấn và giảm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Điểm nổi bật của máy là tính năng in bảo mật cho phép in ấn các tài liệu một cách an toàn mà không tốn chi phí như các cách in thông thường, tránh các trường hợp tài liệu mật bị in ra mà không được bảo quản.

Khay nạp giấy lớn

Khay nạp của máy in đa chức năng HP Neverstop Laser 1200A có dung lượng lớn. Khay chính lên tới 150 tờ cùng ngăn giấy ra lên đến 100 tờ, thuận tiện cho người dùng không lo sợ hết giấy khi đang sử dụng.

Tới Phúc Anh để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm công nghệ, laptop, PC, camera, linh kiện máy tính, thiết bị văn phòng,… chính hãng, uy tín cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Máy In Đa Chức Năng Canon Mf 247Dw, Máy In Đa Chức Năng Đen Trắng Canon Imageclass Mf247Dw, Máy In Canon I

Máy In Đa Chức Năng Canon Imageclass Mf247Dw

Máy In Đa Chức Năng Canon Mf247Dw (In Đảo Mặt

Wifi (In 2 Mặt Tự Động, Quét Ảnh, Photo, Copy, Fax)

Máy In Canon Imageclass Mf247Dw, A4 Đen Trắng, Đa Chức Năng, In Hai Mặt Tự Động, Khay Adf, Usb, Wifi, Ethernet

21 Cách Sử Dụng Tính Năng Paste Trong Excel

Cách Dùng Phím Chức Năng Trong Microsoft Excel

3 Cách Đặt Từ Gõ Tắt Trong Word, Excel

Thủ Thuật Excel: 100 Thủ Thuật + Phím Tắt Cực Kỳ Hữu Ích

Hướng Dẫn Ẩn Dòng Và Ẩn Cột Trong Excel

Các Cách Ẩn Dữ Liệu Trên Excel

Lệnh Paste Special xuất hiện ở hầu hết các ứng dụng văn phòng, nhưng có lẽ người dùng Excel vẫn được hưởng lợi từ lệnh này nhiều nhất. Sử dụng tính năng cơ bản này – cũng như các lựa chọn Paste khác – người dùng có thể thực hiện một số tác vụ thông thường cùng một số vấn đề phức tạp hơn. Những thủ thuật này rất dễ thực hiện và chắc chắn bạn sẽ sử dụng chúng nhiều hơn trước đây một khi đã biết tới chúng.

Trong Excel 2007 và 2010, Paste nằm trong nhóm Clipboard ở thẻ Home. Trong Excel 2003, Paste Special trong menu Edit. Đối với những ai hay dùng phím tắt, chúng tôi có một bảng ở cuối bài, bao gồm những phím tắt để thực hiện hành động phổ biến.

1. Copy chiều rộng của cột

Khi copy dữ liệu sang một cột mới, độ dài của cột sẽ không tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với giá trị mới. Chỉ với một cú kích thêm, bạn có thể copy chiều rộng gốc của cột tới cột mục tiêu:

Chọn một ô trong cột mục tiêu.

Ở thẻ Home, kích vào lựa chọn Paste trong nhóm Clipboard và chọn Keep Source Column Widths. Lựa chọn này sẽ yêu cầu thêm một bước nữa khi bạn sử dụng Excel 2007: Chọn PasteSpecial từ menu Paste dạng drop-down. Tiếp đến, kích vào lựa chọn Column Widths trong mục Paste và kích OK.

Excel sẽ copy dữ liệu và chiều rộng gốc của cột vào ô mục tiêu.

2. Thực hiện các phép tính

Người dùng có thể sử dụng Paste Special để cộng, trừ, nhân và chia. Chỉ cần điền số rồi nhấn [Ctrl] + C. Sau đó, chọn giá trị bạn muốn thay đổi bằng số vừa mới điền và kích Paste Special trong nhóm Clipboard. Ở cửa sổ kết quả, kích vào phép tính phù hợp rồi nhấn OK. Excel sẽ thực hiện hành động tương ứng bằng cách sử dụng giá trị bạn mới copy vào Clipboard.

Người dùng cũng có thể thực hiện các phép tính với nhiều giá trị. Sử dụng quá trình tương tự như bên trên, nhưng copy một dãy các giá trị thay vì chỉ copy một như bên trên. Excel sẽ không để ý tới kích thước nếu không đủ, nó chỉ thực hiện các phép tính lần lượt theo thứ tự các giá trị đã copy.

3. Dán với phép tính

Bạn đã bao giờ muốn sao chép một số vào một ô mới, đồng thời thực hiện tính toán trên số đó cùng một lúc chưa? Hầu hết mọi người sẽ sao chép số vào một ô mới và sau đó nhập công thức để thực hiện phép tính.

Bạn có thể loại bỏ bớt bước thừa đó bằng cách thực hiện tính toán trong quá trình dán.

Bắt đầu với một bảng có chứa các số bạn muốn thực hiện phép tính trên. Trước tiên hãy chọn tất cả các ô ban đầu và nhấn Control+ C để sao chép. Dán các ô đó vào cột đích nơi bạn muốn xuất kết quả.

Tiếp theo, chọn phạm vi ô thứ hai bạn muốn thực hiện phép tính trên và nhấn Control+ C để sao chép. Chọn lại phạm vi đích, nhấp chuột phải và chọn Paste Special.

Trong cửa sổ Paste Special, bên dưới Operation, chọn thao tác bạn muốn thực hiện trên hai số. Nhấn OK và kết quả sẽ xuất hiện trong các ô đích.

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện các phép tính nhanh trong bảng tính mà không cần sử dụng các ô bổ sung chỉ để thực hiện những phép tính nhanh.

4. Hoán đổi cột thành hàng

Thủ thuật dán hữu ích nhất trong số tất cả các mẹo được đề cập ở bài viết này là hoán đổi một cột thành một hàng. Mẹo này đặc biệt hữu ích khi bạn có một trang tính với các mục theo chiều dọc (dạng cột) và muốn sử dụng nó làm tiêu đề trong một trang tính mới.

Đầu tiên, highlight và sao chép (sử dụng Control+ C) cột chứa các ô bạn muốn chuyển đổi thành một hàng trong trang tính mới.

Chuyển sang một trang tính mới và chọn ô đầu tiên. Nhấp chuột phải và chọn biểu tượng hoán đổi trong Paste Options.

Thao tác này dán cột ban đầu vào bảng mới dưới dạng một hàng.

Phương pháp này rất nhanh chóng, dễ dàng và loại bỏ những rắc rối khi phải sao chép và dán các ô riêng lẻ.

5. Copy định dạng

Hầu hết chúng ta sử dụng Format Painter để copy định dạng từ ô này sang ổ khác hoặc sang một hàng nào đó. Tuy nhiên, khi sử dụng Format Painter có đôi chút bất tiện với toàn bộ cột hoặc dòng. Dưới dây là cách sử dụng Paste Special để thay thế:

Với cột hoặc hàng đã chọn, chọn Formatting từ menu Paste dạng drop-down trong nhóm Clipboard. Excel 2007 yêu cầu thêm một bước phụ nữa: Chọn Paste Special từ menu Paste dạng drop-down, kích Formats trong mục Paste và kích OK.

6. Copy định dạng biểu đồ

Người dùng có thể phải mất nhiều công sức để định dạng cho biểu đồ sao cho thật đẹp và sau đó lại phải thực hiện lại tất cả công việc tương tự với loại dữ liệu khác. Trong trường hợp này, đừng nên tái định dạng lại biểu đồ mới mà hãy sử dụng Paste Special. Giả thuyết này cũng tương tự như cách số 5, nhưng các bước thực hiện có đôi chút khác biệt:

Excel phản ứng khác biệt khi copy định dạng biểu đồ, nhưng nó có thể dễ dàng hoàn thành tác vụ.

7. Bỏ qua một loạt các ô có giá trị trống

Sử dụng lựa chọn Skip Blanks, bạn có thể thay thế giá trị hiện tại trong khi vẫn bỏ qua những ô không có giá trị trong dữ liệu gốc. Nói theo cách khác, nếu có một ô trống trong dữ liệu gốc và một giá trị trong dãy cần paste tương ứng, lựa chọn này không thay thế giá trị hiện tại bằng ô trống. Bạn có thể sử dụng nó với tất cả các lựa chọn khác:

Chọn ô trên cùng bên trái ở dãy mục đích.

Từ menu Paste dạng drop-down rồi chọn Paste Special.

Excel sẽ không ghi đè giá trị hiện tại bằng ô trống.

8. Copy Data Validation

Sau khi bỏ thời gian ra để thiết lập rule hoặc danh sách Data Validation để cải thiện nhập dữ liệu, có thể bạn sẽ muốn áp dụng rule tương tự đối với ô hoặc dãy khác. Tin tốt là bạn không phải thực hiện lại toàn bộ các bước bên trên. Sử dụng Paste Special, bạn chỉ việc copy lại là được:

Thiết lập Data Validation có thể gây nhàm chán và tốn thời gian; Paste Special là cách dễ dàng hơn nhiều!

9. Xóa văn bản trên Web

Khi copy văn bản từ Web, bạn có thể gặp rắc rối bởi Excel vẫn giữ nguyên định dạng gốc. Nhìn chung, đây không phải là điều bạn muốn. Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Excel’s Show Paste Options (có trong bảng Advanced của hộp thoại Excel Options), bạn sẽ thấy icon Clipboard ngay lập tức sau khi dán đoạn văn bản vào trong bảng tính. Người dùng có thể chọn Match Destination Formatting từ menu Clipboard dạng drop-down để loại bỏ những định dạng không cần thiết.

Nếu đang sử dụng Excel 2010, chắc hẳn bạn sẽ thấy thích khi sử dụng giải pháp Paste Special này:

Copy đoạn văn bản từ trên Web.

Trong Excel, kích vào nơi bạn muốn insert đoạn văn bản.

Sử dụng lựa chọn này để copy dữ liệu ngoài, không chỉ văn bản Web vào Excel.

10. Paste quy chiếu

Người dùng có thể quy chiếu một ô bằng cách dẫn địa chỉ một ô với dấu bằng. Ví dụ, điền =A1 để quay trở lại nội dung của ô A1. Thông thường, chúng ta sử dụng những quy chiếu này ở những biểu thức và công thức lớn hơn. Thi thoảng, chúng ta vẫn quy chiếu một ô với chính nó. Paste Link có thể giúp khi quy chiếu nhiều ô:

Sử dụng Paste Link nhanh hơn so với việc quy chiếu thủ công.

Phím tắt cho những hành động Paste:

11. Sao chép kết quả công thức

Một trong những điều khó chịu nhất đối với thao tác sao chép và dán trong Excel là khi bạn cố gắng sao chép và dán kết quả của các công thức. Điều này là do, khi bạn dán kết quả công thức, công thức sẽ tự động cập nhật sang ô mà bạn đã dán nó vào.

Bạn có thể ngăn điều này xảy ra và chỉ sao chép các giá trị thực tế bằng một thủ thuật đơn giản.

Chọn các ô có giá trị bạn muốn sao chép. Bấm chuột phải vào bất kỳ ô nào và chọn Copy từ menu pop-up.

Bấm chuột phải vào ô đầu tiên trong phạm vi bạn muốn dán các giá trị. Chọn biểu tượng Values từ menu pop-up.

Thao tác này sẽ chỉ dán những giá trị (không có công thức) vào các ô đích.

Việc này loại bỏ tất cả sự phức tạp xảy ra khi bạn sao chép và dán các ô công thức trong Excel.

12. Sao chép công thức mà không thay đổi tham chiếu

Nếu muốn sao chép và dán các ô, đồng thời vẫn giữ những công thức trong đó, bạn cũng có thể làm điều này. Vấn đề duy nhất với việc dán các công thức theo cách này là Excel sẽ tự động cập nhật tất cả các ô được tham chiếu ở nơi bạn dán chúng.

Highlight tất cả các ô có chứa những công thức bạn muốn sao chép. Chọn menu Home, nhấp vào biểu tượng Find & Select trong nhóm Editing và chọn Replace.

Trong cửa sổ Find and Replace, nhập = trong trường Find what và # trong trường Replace with. Chọn Replace All, rồi nhấp vào Close.

Điều này sẽ chuyển đổi tất cả các công thức thành văn bản với dấu # ở phía trước. Sao chép tất cả các ô này và dán chúng vào nơi mà bạn muốn.

Tiếp theo, highlight tất cả các ô trong cả hai cột. Giữ phím Shift và highlight tất cả các ô trong một cột. Sau đó giữ phím Ctrl và chọn tất cả các ô trong cột đã dán.

Với tất cả các ô vẫn được highlight, lặp lại quy trình tìm kiếm và thay thế ở trên. Lần này, nhập # vào trường Find what và = trong trường Replace with. Chọn Replace All rồi nhấn Close.

Khi việc sao chép và thay thế được thực hiện, cả hai phạm vi sẽ chứa những công thức giống nhau mà không dịch chuyển các tham chiếu.

Quy trình này có vẻ giống như những thao tác thừa, nhưng nó là phương pháp đơn giản nhất để ghi đè các tham chiếu được cập nhật trong những công thức được sao chép.

13. Tránh sao chép các ô ẩn

Một phiền toái phổ biến khác khi sao chép và dán trong Excel là các ô ẩn sẽ gây cản trở khi bạn thực hiện thao tác. Nếu chọn và dán các ô đó, những ô ẩn này sẽ xuất hiện trong phạm vi bạn dán chúng.

Nếu bạn chỉ muốn sao chép và dán các ô được hiển thị, hãy chọn các ô này. Sau đó trong menu Home, chọn Find & Select, rồi nhấn vào Go To Special từ menu drop-down.

Trong cửa sổ Go To Special, kích hoạt các ô Visible cells only, rồi nhấn OK.

Bây giờ nhấn Control+ C để sao chép các ô. Nhấp vào ô đầu tiên nơi bạn muốn dán và nhấn Control+ V.

Thao tác này sẽ chỉ dán các ô có thể nhìn thấy.

Lưu ý: Dán các ô vào một cột trong đó toàn bộ dòng thứ hai bị ẩn sẽ thực sự ẩn ô hiển thị thứ hai mà bạn đã dán.

14. Dán cùng công thức vào các ô còn lại trong phạm vi

Nếu bạn đã nhập công thức vào ô trên cùng bên cạnh một loạt các ô đã được điền, thì có một cách dễ dàng để dán cùng công thức vào các ô còn lại.

Cách điển hình mà mọi người thực hiện là nhấp và giữ handle ở phía dưới bên trái của ô đầu tiên và kéo xuống phía dưới cùng của phạm vi. Thao tác này sẽ điền vào tất cả các ô và cập nhật tham chiếu ô trong những công thức tương ứng.

Nhưng nếu bạn có hàng ngàn dòng, thao tác kéo xuống phía dưới có thể hơi khó khăn.

Thay vào đó, hãy chọn ô đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và di chuyển handle phía dưới bên phải trên ô đầu tiên cho đến khi bạn thấy hai đường thẳng song song xuất hiện.

Nhấp đúp chuột vào handle gồm hai đường song song này để điền đến cùng của cột nơi có dữ liệu ở bên trái.

Kỹ thuật này giúp điền vào các ô xuống một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các bảng tính lớn.

15. Copy bằng cách sử dụng thao tác kéo và thả

Một phương pháp tiết kiệm thời gian khác là sao chép một nhóm các ô bằng cách kéo và thả chúng trên trang tính. Nhiều người dùng không nhận ra rằng bạn có thể di chuyển các ô hoặc phạm vi chỉ bằng cách nhấp và kéo.

Hãy thử điều này bằng cách highlight một nhóm các ô. Sau đó di con trỏ chuột lên cạnh của các ô đã chọn cho đến khi nó thay đổi thành hình dấu thập.

Nhấp chuột trái và giữ chuột để kéo các ô đến vị trí mới.

Kỹ thuật này thực hiện hành động tương tự như sử dụng Control+ C và Control+ V để cắt và dán các ô, nhưng sẽ giúp bạn bỏ bớt được một vài tổ hợp phím.

16. Sao chép từ ô phía trên

Một mẹo nhanh khác để bớt phải sử dụng các tổ hợp phím là lệnh Control+ D. Nếu bạn đặt con trỏ bên dưới ô muốn sao chép, chỉ cần nhấn Control+ D và ô bên trên sẽ được sao chép và dán vào ô đã chọn.

Control+ Shift+ ' cũng thực hiện hành động tương tự.

17. Sao chép từ ô bên trái

Thay vào đó, nếu bạn muốn làm điều tương tự nhưng từ ô bên trái, chỉ cần chọn ô bên phải và nhấn Control+ R.

Thao tác này sẽ sao chép ô bên trái và dán nó vào ô bên phải, chỉ với một lần nhấn phím!

18. Sao chép toàn bộ trang tính

Nếu bạn muốn làm việc với bảng tính nhưng không muốn làm hỏng trang tính gốc, sao chép trang tính là cách tiếp cận tốt nhất.

Thực hiện điều này khá dễ dàng. Đừng liên tục nhấp chuột phải và chọn Move hoặc Copy. Hãy tiết kiệm một vài lần nhấn phím bằng cách giữ phím Control, nhấp chuột trái vào tab trang tính và kéo nó sang phải hoặc bên trái.

Bạn sẽ thấy một biểu tượng trang tính nhỏ xuất hiện cùng với dấu +. Nhả chuột và trang tính sẽ được sao chép tới nơi bạn đặt con trỏ chuột.

19. Lặp lại các giá trị đã điền từ những ô bên trên

Nếu bạn có một loạt các ô muốn kéo xuống dưới trong một cột và lặp lại các giá trị đó, thì việc thực hiện rất đơn giản.

Chỉ cần highlight các ô mà bạn muốn lặp lại. Giữ phím Control, bấm chuột trái vào góc dưới bên phải của ô dưới cùng và kéo xuống số lượng ô mà bạn muốn lặp lại.

Thao tác này sẽ điền vào tất cả các ô bên dưới các ô được sao chép theo kiểu lặp lại những giá trị bên trên.

20. Dán toàn bộ cột hoặc hàng trống

Một mẹo khác để bớt phải sử dụng các tổ hợp phím là thêm những cột hoặc hàng trống.

Phương pháp điển hình mà người dùng sử dụng để thực hiện việc này là nhấp chuột phải vào hàng hoặc cột nơi họ muốn để trống và chọn Insert từ menu.

Một cách nhanh hơn để làm điều này là highlight các ô tạo thành hàng hoặc cột dữ liệu mà bạn cần để trống.

Giữ phím Shift, nhấp chuột trái vào góc dưới bên phải của vùng chọn và kéo xuống (hoặc sang phải nếu bạn chọn một phạm vi cột).

Thả chuột trước khi bạn nhả phím Shift.

Thao tác này sẽ giúp bạn chèn thêm các khoảng trống.

21. Dán một ô đơn nhiều lần

Nếu có một ô dữ liệu mà bạn muốn sao chép sang nhiều ô khác, bạn có thể sao chép ô này, rồi sau đó dán nó lên bao nhiêu ô tùy thích. Chọn ô bạn muốn sao chép và nhấn Control+ C để copy.

Sau đó chọn bất kỳ phạm vi ô nào bạn muốn sao chép dữ liệu.

Thao tác này sẽ sao chép ô đó sang bao nhiêu ô tùy thích.

Sử dụng tất cả 21 mẹo và thủ thuật ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm việc với bảng tính Excel.

Hướng Dẫn Về Chức Năng Tìm Và Thay Thế (Find&replace) Trong Excel

5 Cách Để Sử Dụng Lệnh “go To Special” Hiệu Quả Trong Excel

Cách Sử Dụng Go To Special : Tùy Chọn Dán Đặc Biệt Trong Excel

Làm Thế Nào Để Liên Kết Dữ Liệu Trong Workbook Excel Lại Với Nhau.

Hướng Dẫn: Nhập Dữ Liệu Vào Excel Và Tạo Mô Hình Dữ Liệu

🌟 Home
🌟 Top