Tải Jdpaint 5.19, 5.21, 5.5 Điêu Khắc Gỗ

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Biệt Thự ⋆ Khôi Ngô Security
 • Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Trường Học
 • Giải Pháp An Ninh Cho Toà Nhà Của Jablotron (Châu Âu)
 • Hatismart Cung Cấp Giải Pháp An Ninh Đến Từ Châu Âu
 • Nhà Thông Minh Jablotron: Top 4 Cần Biết 2022
 • Jdpaint phần mềm điêu khắc gỗ

  Jdpaint là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế và gia công điêu khắc gỗ trên máy CNC gỗ. Đây là công cụ hỗ trợ rất mạnh để giúp công việc này được tự động hóa và nó được phát triển bởi Trung Quốc, tại Việt Nam khá nhiều người sử dụng phần mềm này đễ phục vụ cho công việc xử lý điêu khắc trên gỗ bằng việc sử dụng máy CNC nhiều đầu dao. Dần dần có nhiều trung tâm cũng đã mọc lên để đào tạo sử dụng jdpaint cung như xuất bản các tài liệu hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao về cách sử dụng phần mềm hoàn chỉnh nhất. Chính ví thể việc học nó cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhưng có một điều khó khăn ở đây đó là đối với những người trước không biết gì về máy tính và trước đây chỉ điều khắc gỗ hoàn toàn bằng thủ công và sau đó vì cạnh tranh trên thị trường về cả chất lượng, mẫu mã và năng xuất nên nhiều người người cũng phải tìm hiểu và sử dụng để lập trình gia công bằng máy cnc gỗ.

  Đây chỉ là một công cụ để hỗ trợ lập trình điều khắc các mẫu trên sản phẩm gỗ như: Các hoa văn, tượng gỗ, tranh gỗ, mẫu tôn giáo,….và để có thể thực hiện tự động điều khắc thì cần phải có máy CNC gỗ, loại máy này hiện nay được bán rất nhiều tại Việt Nam và bạn cũng có thể tự chế tạo nó bằng cách mua các linh kiện có sẵn để lắp ráp lại và nạp bộ xử lý (Nhưng phải có trình độ và hiểu biết kỹ về nó thì mới làm được). Thông qua Jdpaint người dùng có thể thiết kế các mẫu từ những File bitmap, vector, file ảnh 2D để tạo thành định dành 3D sau đó thực hiện gia công trên các mẫu và cuối cùng là xuất Gcode để nạp và máy CNC gỗ. Công việc này tưởng chừng như khó nhưng thật ra là rất đơn giản nếu như bạn chịu khó tìm hiểu và học về nó thì có thể làm tốt được mọi công việc.

  # Note 01: Các link tải phần mềm Jdpaint này được chia sẻ miễn phí từ trên Internet, vì vậy chúng tôi không bảo đảm việc tải và cài đặt có thành công hay không.

  # Note 02: Nếu bạn muốn tham các lớp đào tạo JDpaint để ra nghề (Vẽ mẫu + vận hành máy cnc gỗ) có thể tham gia lớp học điều khắc gỗ jdpaint (Bạn sẽ được hỗ cài đặt phần mềm đầy đủ vào máy tính): Xem lớp học điều khắc gỗ jdpaint

  (3 link trên điều là phiên bản 5.19, quá trình tải và giải nén nếu có trục trặc gì thì hãy chọn link khác tải và sử dụng) (3 link trên điều là phiên bản 5.21, quá trình tải và giải nén nếu có trục trặc gì thì hãy chọn link khác tải và sử dụng) PASS giải nén (nếu có): atuancnc0986521374

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Giải Nén Và Cài Đặt Jdpaint 5.21 Thành Công
 • 6 Giải Pháp Giúp Doanh Nghiệp Cắt Giảm Chi Phí Kinh Doanh
 • Xóa Đói Giảm Nghèo Bền Vững, Chống Tái Nghèo
 • Giảm Cân Sau Sinh Laser Lipo
 • Hà Giang Cần Quan Tâm Hơn Đến Các Giải Pháp Giảm Nghèo Nhanh, Bền Vững
 • Hướng Dẫn Giải Nén Và Cài Đặt Jdpaint 5.21 Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Jdpaint 5.19, 5.21, 5.5 Điêu Khắc Gỗ
 • Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Biệt Thự ⋆ Khôi Ngô Security
 • Giải Pháp An Ninh Jablotron Cho Trường Học
 • Giải Pháp An Ninh Cho Toà Nhà Của Jablotron (Châu Âu)
 • Hatismart Cung Cấp Giải Pháp An Ninh Đến Từ Châu Âu
 • Có bản cài đặt JDPaint 5.21 nhưng vẫn gặp khó khăn hoặc gặp lỗi trong quá trình cài đặt thì hãy đọc bài sau, đảm bảo thành công 100%.

  Thực sự thao tác cài đặt JDPaint 5.21 không có gì phức tạp, chỉ là đôi lúc sẽ gặp trục trặc. Bài viết sau cũng đề cập cách giải quyết một số lỗi thường gặp khi giải nén và sử dụng JDPaint 5.21. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng và kiếm thu nhập từ việc vẽ mẫu CNC ngay. Bắt đầu thôi.

  Chuẩn bị trước khi giải nén JDPaint

  Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị một số điểm để quá trình cài đặt diễn ra được trôi chảy. Yên tâm là không có gì khó khăn đâu, bạn nào không cần thông thạo máy tính cũng có thể làm được.

  Chuẩn bị bộ cài JDPaint

  Đầu tiên, tất nhiên vẫn luôn phải có bộ cài đặt JDPaint 5.21 full crack tiếng Anh Full Options mà MBM chia sẻ. Bạn không nên chọn những nguồn khác vì rất có thể gặp trục trặc khi sử dụng. Phần vì phần mềm không được đầy đủ, thiếu file hoặc có gắn kèm virus. Với phiên bản Mua Bán Mẫu chia sẻ là version chính gốc từ nhà phát hành Beijing JingDiao Techonology. Kèm theo đó là một vài chỉnh sửa như khắc phục lỗi nhấc Z, cho phép nhập xuất tệp BMP. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang download JDPaint trên.

  Xem nền tảng hệ điều hành

  Xem qua máy tính mình sử dụng nền tảng 32 bit hay 64 bit, bạn chỉ cần biết loại nào thôi. Minh sẽ giải thích tại sao cần làm việc này ở phần sau. Để thực hiện khá đơn giản, chỉ cần chuột phải vào biểu tương My computer chọn Properties. Bạn sẽ thấy dòng 64 bit Operation System hoặc 32 bit.

  Tắt UAC và Antivirus

  Tiếp theo hãy tắt tạm thời UAC và trình duyệt virus của máy tính. Đối với UAC, nếu sử dụng Windows 7 trở lên bạn gõ UAC vào khung tìm kiếm của Start. Chọn “User Account Control”, tại cửa sổ mới bạn kéo thanh trượt xuống thấp nhất. Với trình duyệt virus cần vào giao diện chính và tắt chức năng Real time protection.

  Cài đặt WinRAR

  Bộ cài đặt được nén lại với định dạng zip vì vậy bạn cần đảm báo máy tính cài đặt sẵn ứng dụng WinRAR để giải nén. Nếu chưa có hãy tải về bằng hướng dẫn cài đặt WinRAR sau để tiếp tục. Bạn có thể sử dụng 7ZIP để thay thế nhưng khuyên dùng WinRAR để tránh lỗi vặt.

  Xong rồi, bắt đầu giải nén và cài đặt thôi.

  Hướng dẫn giải nén và cài đặt JDPaint 5.21 thành công

  Giải nén JDPaint 5.21

  Nhấp chuột phải vào tệp chúng tôi mà bạn vừa tải về và chọn Extract here… Sau khi quá trình giải nén hoàn tất bạn sẽ có một thư mục JDPaint 5.21. Tiến hành di chuyển thư mục này tới thư mục gốc của ổ C. Tức là địa chỉ mới của thư mục này là C:JDPaint 5.21.

  Cài đặt JDPaint 5.21

  Mở thư mục JDPaint 5.21, bạn sẽ thấy tệp tin chúng tôi Tiến hành chuột phải vào tệp, chọn Run as administrator… Chọn Yes ở các cửa sổ hiện ra để đồng ý cài đặt. Thông báo hoàn tất hiện ra là bạn đã cài đặt JDPaint 5.21 thành công.

  Tạo đường dẫn tắt JDPaint 5.21

  Bộ cài đặt này chứa JDPaint phiên bản 5.21 kèm theo phần mềm hỗ trợ xuất BMP và NC code nên nếu bạn chỉ cần JDPaint để vẽ mẫu không thôi thì thực hiện cách sau. Vào thư mục con jd và chọn chuột phải vào tệp chúng tôi chọn Send to. Tiếp tục chọn Desktop (create shortcut). Như vậy từ nay bạn có thể truy cập JDPaint 5.21 ngay tại màn hình chính của máy tính.

  Khắc phục lỗi thường gặp khi cài đặt

  RegServ32 The module “ModelToImage.dll” failed to load

  Có hai lý do dẫn tới lỗi trên, một là do máy tính bạn sử dụng nền tảng 64 bit, một là do phần mềm gặp lỗi khi đăng ký cho tệp chúng tôi Để khắc phục bạn chỉ cần copy tệp trên vào thư mục C:WindowsSystem32 rồi chạy lại tệp chúng tôi là xong. Với trường hợp đã copy mà vẫn gặp lỗi là do máy tính bạn chạy Windows 64 bit. Với nền tảng này thì bạn cần thực hiện thêm một thao tác tương tự như với đích là thư mục SysWOW64 là xong.

  Nếu không may vẫn không thực hiện được, thì mình bạn nên sử dụng phần mềm tạo máy ảo. Cài đặt một máy có hệ điều hành Windows XP 32 bit để khắc phục. Nhưng trường hợp này rất hiếm gặp, và vấn đề thường tới từ hệ điều hành lỗi nên bạn không cần phải quan tâm nhiều.

  Nhấn vào JD chúng tôi nhưng không chạy được chức năng nào

  Nguyên nhân đơn giản là vì bạn chưa thực hiện chạy tệp chúng tôi lúc đầu. Nên khắc phục chỉ cần chuột phải vào tệp trên chọn Run as administrator… là xong.

  Mua Bán Mẫu đánh giá

  Trên đầy là đầy đủ những bước giải nén và cài đặt JDPaint 5.21 thành công 100%. Với thị trường Việt Nam, JDPaint 5.21 là phần mềm thiết kế mẫu CNC được sử dụng nhiều nhất. Có rất nhiều lý do để nó có thể lấn lướt ArtCAM nhưng chủ yếu đền từ chức năng mạnh mẽ, hoạt động mượt mà. Để kết thúc bài viết sau thì Mua Bán Mẫu xin giới thiệu dịch vụ mà chúng tôi đem tới cho người vẽ mẫu CNC tại Việt Nam. Tại đây, bạn chỉ cần vẽ mẫu, việc tìm kiếm khách hàng và bán mẫu sẽ được chúng tôi lo. Mọi thắc mắc bạn có thể xem qua liên kết Trở thành người bán mẫu CNC sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Giải Pháp Giúp Doanh Nghiệp Cắt Giảm Chi Phí Kinh Doanh
 • Xóa Đói Giảm Nghèo Bền Vững, Chống Tái Nghèo
 • Giảm Cân Sau Sinh Laser Lipo
 • Hà Giang Cần Quan Tâm Hơn Đến Các Giải Pháp Giảm Nghèo Nhanh, Bền Vững
 • Giải Pháp Giảm Mỡ Bụng Cho Dân Văn Phòng Tốt Nhất Hiện Nay
 • {21+} Giải Pháp Âm Thanh Thông Báo Toa, Bosch, Db Giá Rẻ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Âm Thanh Hội Trường Toa Đạt Chuẩn, Giá Rẻ Nhất
 • Giải Pháp Âm Thanh Hội Trường Toa Chuyên Nghiệp
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Âm Thanh Hữu Thiên
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Âm Thanh Hoàng Minh
 • Giải Pháp Âm Thanh Cửa Hàng Thời Trang
 • Hệ thống âm thanh thông báo là một tổ hợp các thiết bị âm thanh được ghép nối với nhau tạo thành một chuỗi liên kết nhằm biểu đạt, truyền tải thông tin đến cá nhân, tập thể.

  Hệ thống âm thanh thông báo thường được lắp đặt chủ yếu trong các văn phòng lớn, nhà xưởng, sân bay, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn,….

  Dàn âm thanh thông báo hoạt động hiệu quả là nhờ sự tổng hòa của các thiết bị sau:

  Loa thông báo

  Loa được xem là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống âm thanh thông báo, có tác dụng khuếch đại và truyền tải thanh âm sau khi đã được xử lý ra ngoài môi trường. Thông thường, loa được sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo hay thường là loa âm trần, loa nén, loa treo tường.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng loa khác nhau, tạo sự đa dạng cho người dùng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loa phù hợp với không gian, diện tích và đầu điểm lắp đặt để đảm bảo thanh âm khỏe, chắc, đầy, bao phủ toàn bộ. Tránh trường hợp sử dụng loa nhỏ, gây ra tình trạng hụt âm, khiến người nghe không tiếp thu được

  Một số dòng loa thông báo bạn có thể sử dụng hiện nay với chất lượng tuyệt vời như: loa Bosch, loa DB, loa Toa,…

  Amply thông báo

  Amply thông báo làm nhiệm vụ phân tích, giải mã âm thanh sau đó khuếch đại ra loa.

  Thông thường, amply chỉ thông báo cho một vùng âm thanh nhất định. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin amply có thể được phân ra làm nhiều nhiệm vụ chức năng như amply phân vùng. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ phục vụ cho những công trình đặc thù, có nhiều bộ phận mà thôi.

  Khi tiến hành chọn amply cho hệ thống âm thanh thông báo, người dùng cần đặc biệt lưu ý đến công suất. Công suất của amply phải phù hợp với công suất của loa thì hệ thống mới hoạt động tốt. nếu như công suất amply quá thấp, không thể kéo được loa thì hệ thống âm thanh không thể hoạt đồng. Ngược lại, nếu công suất amply quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng cháy, hỏng thiết bị

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng amply khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất, bạn nên sử dụng ampli và loa của cùng một thương hiệu để hạn chế khuyết điểm, nâng cao ưu điểm. Vì mỗi thiết bị sinh ra của một hãng khác nhau lại mang trong mình sứ mệnh, đặc điểm riêng biệt mà chỉ có các thiết bị của thương hiệu đó mới mang đến sự hòa hợp tuyệt đối

  Micro thông báo

  Micro thông báo là nguồn nhận âm thanh đầu vào trực tiếp từ biên tập viên, sau đó, truyền tải đến các thiết bị khác để xử lý và sau đó, khuếch đại ra bên ngoài thông qua loa

  Trên thị trường có hai loại micro phổ biến: micro có dây và micro không dây. Tuy nhiên, để tạo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng thì micro không dây vẫn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

  Ngoài micro thì người dùng có thể sử dụng điện thoại, máy tính, đầu đĩa là nguồn âm thanh đầu vào để khuếch đại ra loa

  Bộ điều khiển trung tâm

  Bộ điều khiển trung tâm là hệ thống thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng cho những trường hợp cần chia vùng mà thôi

  Hệ thống âm thanh thông báo được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống, phổ biến như:

  • Trong trường học: Thông báo tới toàn thể học sinh và các thầy cô, có thể kết hợp mở nhạc các giờ ra chơi.
  • Trong các siêu thị, trung tâm thương mại: Hầu hết các siêu thị hay trung tâm thương mại đều phải sử dụng hệ thống âm thanh thông báo, được dùng trong các trường hợp thông báo khẩn cấp chữa cháy, cảnh bác, tìm các bé lạc bố mẹ hoặc có thể sử dụng hệ thống âm thanh thông báo để phát nhạc nền.
  • Bệnh viện: Sử dụng để thông báo tới bệnh nhân các tin khẩn cấp, hoặc sắp xếp lượt, gọi tên bệnh nhân vào khám.
  • Tòa nhà, chung cư: Các tòa nhà lớn và chung cư bắt buộc phải có hệ thống âm thanh thông báo để thông báo các tin khẩn cấp cần di dời hoặc thông điệp nào đó.
  • Nhà xưởng: Sử dụng hệ thống âm thanh thông báo để thông báo tới toàn thể công nhân hoặc một bộ phận nào đó

  Tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt cũng như sử dụng mà mỗi hệ thống âm thanh thông báo sẽ có sự phức tạp và thiết bị khác nhau.

  Sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh thông báo phức tạp

  Như chúng ta thấy, hệ thống âm thanh thông báo được hoạt động theo quy trình như sau: Các thiết bị (micro, đầu đĩa, máy tính,..) đầu vào tiếp nhận được xử lý qua bộ xử lý trung tâm sau đó nó được truyền tải âm thanh đến amply để xử lý, cuối cùng truyền đến loa và phát ra môi trường bên ngoài thông qua hệ thống dây dẫn. Loa của hệ thống âm thanh thông báo thì có nhiều loại, mỗi loại được sử dụng ở một môi trường cụ thể. Ví dụ với hệ thống âm thanh thông báo BOSCH nổi tiếng vs việc dùng loa cột trong giảng dạy trường học cực tốt, còn với hệ thống âm thanh thông báo của TOA thì người dùng lại ấn tượng hơn với hệ thống sử dụng loa âm trần dùng cho các tòa nhà, văn phòng.

  Sơ đồ hoạt động âm thanh thông báo cơ bản

  Thanh âm thông qua các thiết bị đầu vào rồi truyền tải đến trung tâm điều khiển và đến loa ở từng khu vực khác nhau. Hệ thống này sẽ không cần bộ xử lý trung tâm quá phức tạp mà hướng đến sự nhỏ gọn, đơn giản ai cũng có thể sử dụng được. Thêm vào đó mức giá rẻ là ưu điểm, giúp cho hệ thống này được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu âm thanh thông báo khác nhau, cả về chất lượng lẫn giá thành. Tuy nhiên, để nói đến chất lượng và phù hợp nhất đối với loại hình này phải kể đến hệ thống âm thanh thông báo bosch, hệ thống âm thanh thông báo toa,… các thương hiệu này đều đến từ nước ngoài với các tính năng hiện đại nhằm mang đến chất lượng tối ưu trong quá trình sử dụng.

  Ngoài ra, một số dàn âm thanh thông báo bạn có thể lựa chọn là:

  Âm thanh thông báo Bosch

  • Loa trần loại có kẹp Bosch LHM0606/10
  • Ampli kèm trộn 120W Bosch PLE-1MA120-EU
  • Bộ điều khiển trung tâm Bosch LBB1990/00
  • Bàn gọi điều khiển từ xa Bosch PRS-CSR

  Với hệ thống thông báo của hãng BOSCH người ta sẽ nghĩ đến một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng được đặt lên hàng đầu chứ không phải giá cả. Độ bền của hệ thống âm thanh của BOSCH cũng được người dùng đánh giá rất cao.

  Âm thanh thông báo Toa

  • Loa âm trần 6W Toa PC 658R
  • Amply Mixer 30W Toa A-1803 ER
  • Micro thông báo với tiếng chuông Toa EC-100M Y
  • Bộ chọn 10 vùng loa Toa SS-1010R AS
  • Bộ xử lý trung tâm
  • Hệ thống loa treo tường và loa âm trần là thiết bị phát ra tiếng.

  Với hệ thống âm thanh thông báo của TOA thì người dùng hướng đến đó là sự cân đối giữa mức giá, độ bền và chất lượng sản phẩm. Có thể nói rằng hệ thống của TOA là hệ thống hoàn hảo nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị vừa bền, giải pháp rộng, đa dạng, mức giá không phải rẻ nhưng hợp lý nên nó là lựa chọn của rất nhiều người sử dụng.

  Để hệ thống âm thanh thông báo hoạt động hiệu quả, mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất thì bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

  • Các thiết bị phải được nối ghép với nhau đúng theo quy trình lắp đặt, tránh trường hợp cắm sai ổ, gây nên tình trạng cháy, hỏng thiết bị
  • Trước khi mua cần xác định không gian lắp đặt để căn chỉnh và lên phương án sao cho phù hợp, chất lượng nhất, tránh tình trạng thừa thiếu công suất làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh
  • Kinh phí: Ai cũng muốn có cho mình một dàn âm thanh tốt, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện điều này. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, chi tiêu sao cho hợp lý. Nếu điều kiện ở mức trung bình thì nên chọn dàn âm thanh thông báo trong nước hoặc hãng bãi. Còn nếu điều kiện kinh phí cao thì bạn có thể lựa chọn các dàn âm thanh nhập khẩu
  • Nên có biện pháp bảo vệ hợp lý cho dàn âm thanh: Để hệ thống hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ dài thì bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng. Đồng thời, có biện pháp che chắn hợp lý sao cho tốt nhất để các thiết bị có thể hoạt động hiệu quả

  Báo giá lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo

  • Báo giá lắp đặt âm thanh thông báo rẻ nhất: 100.000.000đ cho hệ thống rộng 400m2. Hệ thống này sẽ sử dụng hàng của hãng DB. Mặc dù hãng này chỉ vừa mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng chất lượng và mức giá lại rẻ hơn cả hệ thống của TOA và BOSCH vì là hàng độc quyền Lạc Việt Audio phân phối.
  • Báo giá lắp đặt âm thanh thông báo TOA: 250.000.000đ cho hệ thống 400m2. Hệ thống của TOA bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bền cũng như chất lượng sản phẩm. Hàng TOA nổi tiếng từ trước đến nay, do đó bạn không phải suy nghĩ về vấn đề này.
  • Báo giá lắp đặt âm thanh thông báo BOSCH:400.000.000đ cho hệ thống 400m2. Có thể nói giá của BOSCH luôn đắt nhất nhưng là thương hiệu của Đức vì vậy giá này với nó cũng là hoàn toàn xứng đáng.

  Lạc Việt Audio từ lâu đã được mệnh danh là đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh thông báo hàng đầu Việt Nam được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng. Được thành lập từ lâu lạc Việt Audio không ngừng cố gắng nhằm mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, đến với nơi đây bạn còn nhận được những dịch vụ hữu ích nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giai Phap Thiet Bi Am Thanh Thong Bao Toa, Thiet Bi Am Thanh Thong Bao Toa
 • Giải Pháp Âm Thanh Toa Hiện Nay
 • Bạn Hiểu Thế Nào Là Giải Pháp Âm Thanh Đa Vùng?
 • Giải Pháp Âm Thanh Đa Vùng Cho Biệt Thự
 • Giải Pháp Âm Thanh Đa Vùng Là Gì? Nguyên Lí Hoạt Động?
 • Bài 21. Câu Cảm Thán

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Câu Cám Thán? Một Số Ví Dụ Về Câu Cảm Thán
 • Câu Cảm Thán: Khái Niệm
 • Câu Cầu Khiến Là Gì? Chức Năng Và Ví Dụ Câu Cầu Khiến
 • Soạn Bài Câu Cầu Khiến
 • Bài 20. Câu Cầu Khiến
 • HĐI. Đặc điểm hình thức và chức năng (25p)

  -Gv : Cho hs đọc đoạn trích a,b.(sgk-tr43).

  -GV : Trong đoạn trích trên, câu nào là câu cảm thán?

  -HS: trả lời.

  -GV: Nhận xét, bổ sung, chốt ý

  GV : Đặc điểm hình thức nào cho biết đó là câu cảm thán?

  -HS: trả lời.

  -GV: Nhận xét, bổ sung

  -Gv : Các từ than ôi, hỡi ơi được gọi là từ cảm thán.

  -GV: Em hãy cho ví dụ một câu cảm thán?

  -HS: Đặt ví dụ

  -GV: Nhận xét

  -Gv : Qua các ví dụ , em hãy nêu đặc điểm hình thức của câu cảm thán ?

  -Gv : Câu cảm thán trong đoạn trích a ,b dùng để làm gì?

  -HS: Trả lời.

  -GV:Câu cảm thường dùng trong các trường hợp nào?

  -Gv : Qua các ví dụ , em hãy cho biết chức năng của câu cảm thán ?

  -Gv : Gọi hs đặt ví dụ và liên hệ thực tế.

  -Gv : Gọi hs đọc ghi nhớ sgk -tr44.

  -Gv : Gọi hs so sánh câu cảm thán và câu cầu khiến

  HS : Thực hiện

  1.Đặc điểm hình thức .

  a. Xét ví dụ (sgk-tr43)

  -Câu cảm thán

  + Đoạn trích a : Hỡi ơi Lão Hạc !

  + Đoạn trích b : Than ôi !

  -Đặc điểm hình thức:

  +Đoạn trích a có từ : Hỡi ơi và kết thúc bằng dấu chấm than (!)

  +Đoạn trích b có từ : Than ôi và kết thúc bằng dấu chấm than (!)

  b. Hình thức.

  -Câu cảm thán thường có các từ cảm thán như: ôi, than ôi, hỡi ơi, chao ôi, chao ơi, trời ơi, thay, xiết bao, biết chừng nào…

  -Khi viết, câu cảm thán thường kết thúc bằng dấu chấm than.

  2 .Chức năng

  a. Xét ví dụ (sgk-tr43)

  -Câu cảm thán trong đoạn trích a: Bộc lộ cảm xúc của ông giáo đối với lão Hạc

  – Câu cảm thán trong đoạn trích b: Bộc lộ cảm xúc tiếc nuối của con hổ.

  b.Chức năng

  – Câu cảm thán dùng để bộc lộ cảm xúc trực tiếp của người nói, người viết, xuất hiện chủ yếu trong ngôn ngữ hằng ngày hay ngôn ngữ văn chương.

  3.Ghi nhớ (sgk-tr44)

  HĐ2 II. Luyện tập (13p)

  Hs đọc,xác định yêu cầu bài tập 1

  -HS: trình bày lên bảng

  -GV: đánh giá, bổ sung.

  -Hs đọc yêu cầu bài tập 2

  -Hs đọc yêu cầu bài tập 3 ,đặt câu độc lập,trình bày.

  -GV:đánh giá, bổ sung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Cảm Thán Là Gì? Sử Dụng Câu Cảm Thán Trong Câu Có Tác Dụng Như Thế Nào?
 • Câu Cảm Thán Là Gì? Đặc Điểm Và Chức Năng Của Câu Cảm Thán
 • Câu Cảm Thán Là Gì? Đặc Điểm Và Chức Năng Câu Cảm Thán
 • Soạn Bài: Câu Nghi Vấn (Tiếp Theo)
 • Câu Nghi Vấn (Tiếp Theo)
 • Hp Neverstop Laser 1200A (4Qd21A)

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy In Hp Neverstop Laser Mfp 1200A 4Qd21A Đa Chức Năng In, Sao Chép, Quét
 • Máy In Đa Chức Năng Hp Neverstop Laser 1200A
 • Máy In Laser Đa Năng Panasonic Kx Mb2130
 • Máy Hàn Bán Tự Động Jasic Mig
 • Máy Hàn Co2 Hàn Que Jasic Mig 250 (J46)
 • Máy in đa chức năng HP Neverstop Laser MFP 1200A (4QD21A)

  Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

  Máy in laser HP Neverstop MFP 1200A có thiết kế nhỏ gọn với hai tông màu trắng đen chủ đạo, cùng kiểu dáng đơn giản thích hợp với các không gian văn phòng, phòng làm việc,…

  Tích hợp copy và scan

  Máy in có tốc độ in 20 trang/ phút giúp giảm thời gian chờ đợi công việc in ấn giúp nâng cao hiệu quả công việc. Độ phân giải 600 × 600dpi mang lại những bản ghi sắc nét.

  Bên cạnh đó máy còn hỗ trợ chức năng copy và scan cho công việc của bạn thuận tiện hơn bao giờ hết.

  Tính bảo mật cao

  HP Neverstop Laser 1200A giúp tiết kiệm chi phí in ấn và giảm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Điểm nổi bật của máy là tính năng in bảo mật cho phép in ấn các tài liệu một cách an toàn mà không tốn chi phí như các cách in thông thường, tránh các trường hợp tài liệu mật bị in ra mà không được bảo quản.

  Khay nạp giấy lớn

  Khay nạp của máy in đa chức năng HP Neverstop Laser 1200A có dung lượng lớn. Khay chính lên tới 150 tờ cùng ngăn giấy ra lên đến 100 tờ, thuận tiện cho người dùng không lo sợ hết giấy khi đang sử dụng.

  Tới Phúc Anh để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm công nghệ, laptopPC, camera, linh kiện máy tính, thiết bị văn phòng,… chính hãng, uy tín cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy In Đa Chức Năng Canon Mf 247Dw, Máy In Đa Chức Năng Đen Trắng Canon Imageclass Mf247Dw, Máy In Canon I
 • Máy In Đa Chức Năng Canon Imageclass Mf247Dw
 • Máy In Đa Chức Năng Canon Mf247Dw (In Đảo Mặt
 • Wifi (In 2 Mặt Tự Động, Quét Ảnh, Photo, Copy, Fax)
 • Máy In Canon Imageclass Mf247Dw, A4 Đen Trắng, Đa Chức Năng, In Hai Mặt Tự Động, Khay Adf, Usb, Wifi, Ethernet
 • 21 Điều Cần Biết Về Vitamin D

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thực Phẩm Giàu Vitamin D
 • Vitamin D3 Là Gì? Vitamin D Có Tác Dùng Gì? Cách Bổ Sung Hiệu Quả
 • Vitamin D Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Chiều Cao Của Trẻ?
 • Vitamin D Là Gì? Vai Trò Của Vitamin D Đối Với Cơ Thể
 • Xương Chắc Khỏe Nhờ Thực Phẩm Chức Năng Vitamin D
 • Sẽ thật tuyệt nếu một loại vitamin có thể giúp xương chắc khỏe hơn, chống lại bệnh nguy hiểm như tiểu đường, bệnh đa xơ cứng, ung thư, bệnh tim, trầm cảm hay thậm chí giúp bạn giảm cân.

  1. Vitamin D tăng cường sức khỏe xương

  Vitamin D rất quan trọng cho xương chắc khỏe, từ giai đoạn thai nhi cho đến tuổi già do giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm. Ở người lớn tuổi bị loãng xương, sự kết hợp sử dụng giữa vitamin D và canxi hàng ngày giúp ngăn ngừa gãy xương và giòn xương, điều này đã được chứng minh làm giảm nguy cơ khiến người cao tuổi bị ngã trong cộng đồng.

  Đối với trẻ em cần vitamin D để xây dựng xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh còi xương, đây là nguyên nhân khiến chân trẻ bị cong, hai đầu gối khuỳnh vào nhau (Knock knees) và yếu xương.

  2. Vitamin D và bệnh đa xơ cứng

  Bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis, viết tắt là MS) xảy ra phổ biến ở những khu vực xa xích đạo có nhiều nắng. Trong nhiều năm, các chuyên gia nghi ngờ có mối liên hệ giữa ánh sáng mặt trời, mức vitamin D và rối loạn tự miễn dịch này gây tổn hại cho các dây thần kinh.

  Một bằng chứng mới hơn đến từ nghiên cứu về khiếm khuyết gen khiến nồng độ vitamin D thấp làm tăng nguy cơ mắc MS cao hơn so với những người không có khiếm khuyết gen. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa đủ bằng chứng khuyên dùng vitamin D để phòng ngừa hoặc điều trị bệnh MS.

  3. Vitamin D và bệnh tiểu đường

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa mức độ vitamin D thấp và bệnh tiểu đường type 1 và type 2. Vì vậy, có thể bổ sung vitamin D để phòng bệnh tiểu đường được không? Hiện nay vẫn chưa có đủ bằng chứng để các bác sĩ khuyên dùng thuốc hoặc thực phẩm bổ sung vitamin D để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

  Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng béo phì là nguy cơ cho cả thiếu vitamin D và tiểu đường type 2, nhưng các bác sĩ vẫn chưa biết liệu có mối quan hệ nhân quả giữa bệnh tiểu đường và mức vitamin D hay không.

  4. Vitamin D và giảm cân

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người béo phì thường có lượng vitamin D trong máu thấp do vitamin D tan trong chất béo nên khiến cơ thể khó dự trữ loại vitamin.

  Tuy nhiên các bác sĩ vẫn chưa chắc chắn liệu chính béo phì có gây ra mức vitamin D thấp hay là do nguyên nhân khác. Nhưng một nghiên cứu nhỏ gần đây về những người ăn kiêng cho thấy khi họ bổ sung vitamin D vào chế độ ăn hạn chế calo có thể giúp những người thừa cân có mức vitamin D thấp giảm cân dễ dàng hơn.

  5. Thiếu vitamin D và bệnh trầm cảm

  Vitamin D đóng vai trò trong sự phát triển và chức năng của não, và mức độ vitamin D thấp đã được tìm thấy ở những bệnh nhân bị trầm cảm. Nhưng các nghiên cứu không chỉ ra rằng việc bổ sung Vitamin D sẽ giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, do đó các tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ về phương pháp điều trị để có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.

  6. Mặt trời cung cấp cho bạn vitamin D như thế nào?

  Hầu hết mọi người nhận được vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Khi mặt trời chiếu lên da, cơ thể bạn sẽ tự tạo ra vitamin D nhưng khả năng tạo ra vitamin D được bao nhiêu lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những người da trắng có thể có đủ trong 5-10 phút vào một vài ngày nắng trong một tuần.

  Nhưng những ngày nhiều mây, ánh sáng yếu của mùa đông và sử dụng kem chống nắng (quan trọng để tránh ung thư da và lão hóa da) đều gây trở ngại cho cơ thể sản xuất vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Người già và những người có tông màu da tối hơn thì khả năng sản xuất vitamin D ít hơn so với người da trắng. Các chuyên gia khuyên rằng việc bổ sung vitamin D tốt nhất hãy dựa vào nguồn thực phẩm và thuốc, thực phẩm chức năng.

  7. Chế độ dinh dưỡng

  Nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn không hề có vitamin D. Tuy nhiên, có một số thực phẩm lại giàu vitamin D như các loại cá như cá hồi, cá kiếm hay cá thu và các loại cá béo khác như cá mòi có hàm lượng vitamin D thấp hơn nhiều. Một lượng nhỏ vitamin này cũng được tìm thấy trong lòng đỏ của trứng, gan bò và thực phẩm bổ sung vitamin D như ngũ cốc và sữa. Tuy nhiên, phô mai và kem thường không có thêm vitamin D.

  8. Bắt đầu ngày mới với Vitamin D

  Lựa chọn thực phẩm ăn sáng để bổ sung vitamin D là một cách hợp lý do hầu hết các loại sữa đều được bổ sung vitamin D bao gồm một số loại sữa đậu nành. Nước cam, ngũ cốc, bánh mì và một số nhãn hiệu sữa chua cũng thường có thêm vitamin D vào trong các sản phẩm này. Hãy kiểm tra thông tin này trên các nhãn hướng dẫn sử dụng để xem bạn xem mình sẽ nhận được bao nhiêu vitamin D.

  9. Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D

  Ăn thực phẩm giàu vitamin D là cách tốt nhất để đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn không lấy đủ vitamin này từ chế độ ăn uống thì có hai loại vitamin D trong thực phẩm chức năng sẽ giúp ích được cho bạn gồm: Vitamin D2 (ergocalciferol) là loại được tìm thấy trong thực phẩm và vitamin D3 (cholecalciferol) là loại được sản xuất từ ánh sáng mặt trời. Các loại vitamin D này được khuyến cáo cho một số người do nó có thể giúp cơ thể cải thiện hấp thụ vitamin D tự nhiên.

  Cả hai chất bổ sung trên được sản xuất khác nhau, nhưng cả hai đều có thể làm tăng lượng vitamin D trong máu. Hầu hết các vitamin tổng hợp có 400 IU vitamin D. Tuy nhiên trước khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung, bạn hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng do hàm lượng và thời gian sử dụng vitamin D khác nhau ở từng độ tuổi và từng điều kiện sức khỏe khác nhau.

  10. Bạn có bị thiếu vitamin D không?

  Khi cơ thể có các vấn đề khiến việc chuyển đổi vitamin D từ thực phẩm hoặc ánh nắng mặt trời bị ngăn cản thì khiến bạn có thể thiếu vitamin D, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này gồm:

  • 50 tuổi trở lên
  • Da sẫm màu
  • Nhà ở xa xích đạo, về phía bắc
  • Thừa cân, béo phì, phẫu thuật cắt dạ dày
  • Dị ứng sữa hoặc không dung nạp đường sữa
  • Các bệnh làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong ruột, như bệnh Crohn hoặc celiac
  • Dùng một số loại thuốc như thuốc trị động kinh

  Sử dụng kem chống nắng có thể cản trở nhận vitamin D, nhưng nếu không sử dụng kem chống nắng thì có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư da. Vì vậy, tốt hơn hết bạn hãy tìm nguồn vitamin D khác thay cho việc phải phơi nắng lâu.

  11. Các triệu chứng của thiếu vitamin D

  Hầu hết những người có lượng vitamin D trong máu thấp đều không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào. Sự thiếu hụt nghiêm trọng ở người trưởng thành có thể gây ra mềm xương mềm hay còn gọi là bệnh nhuyễn xương (osteomalacia) với các triệu chứng như đau xương và yếu cơ. Ở trẻ em, thiếu hụt nghiêm trọng có thể dẫn đến còi xương, mềm xương và các vấn đề khác về xương.

  12. Xét nghiệm mức vitamin D trong cơ thể

  Xét nghiệm máu là phương pháp đơn giản được sử dụng để kiểm tra nồng độ vitamin D trong cơ thể, được gọi định lượng chất chuyển hóa 25-hydroxyvitamin (Vitamin D3). Các hướng dẫn gần đây của Viện Y học Hoa Kỳ yêu cầu nồng độ vitamin D trong máu phải đạt 20 ng/mL thì mới đủ để giúp cơ thể có xương khỏe. Tuy nhiên, một số bác sĩ cho biết mọi người nên tăng cao hơn, khoảng 30 ng/mL để đảm bảo cơ thể nhận đầy đủ các lợi ích của vitamin D.

  13. Bạn cần bao nhiêu vitamin D?

  Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (Recommended dietary allowance) cho vitamin D từ chế độ ăn uống là 600 IU mỗi ngày cho người lớn đến 70 tuổi và người từ 71 tuổi trở là 800 IU. Một số nhà nghiên cứu khuyên dùng vitamin D liều cao hơn nhiều, nhưng quá nhiều vitamin D có thể gây ra các tác dụng phụ.

  14. Vitamin D hàng ngày cho trẻ bú mẹ

  Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ nhưng hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ lại không có nhiều. Do đó, bố mẹ cần bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh 400 IU dưới dạng vitamin d dạng giọt cho đến khi trẻ có thể uống ít nhất một lít sữa mỗi ngày.

  Bắt đầu từ 1 tuổi, khi trẻ uống sữa công thức thì sẽ không cần bổ sung vitamin D thêm nữa. Cha mẹ cần cẩn thận không cho trẻ sử dụng quá nhiều vitamin D do liều cao có thể gây ngộ độc vitamin D với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, chán ăn, khát nước quá mức, đau cơ hoặc các vấn đề khác nghiêm trọng hơn.

  15. Vitamin D cho trẻ lớn

  Hầu hết trẻ em và thanh thiếu niên không có đủ vitamin D từ việc uống sữa. Vì vậy, lứa tuổi này cần bổ sung vitamin D với hàm lượng từ 400 IU đến 600 IU dưới dạng vitamin d viên uống hoặc viên nhai có chứa vitamin tổng hợp.

  Trẻ em mắc một số bệnh mãn tính như bệnh u xơ nang có thể tăng nguy cơ thiếu vitamin D nên bác sĩ sẽ bổ sung vitamin D với các trường hợp bệnh ảnh hưởng đến hấp thụ vitamin D của cơ thể.

  16. Bao nhiêu là quá nhiều vitamin D?

  Một số nhà nghiên cứu đề nghị sử dụng vitamin D nhiều hơn nhiều so với hướng dẫn 600 IU mỗi ngày cho người trưởng thành khỏe mạnh nhưng quá nhiều cũng có thể nguy hiểm.

  Vitamin D liều rất cao có thể làm tăng mức canxi trong máu, gây tổn thương cho các mạch máu, tim và thận. Viện Y học Hoa Kỳ khuyến cáo mức tối đa là 4.000 IU vitamin D mỗi ngày.

  17. Thuốc tương tác với vitamin D

  Một số loại thuốc khiến cơ thể bạn hấp thụ ít vitamin D hơn, gồm thuốc nhuận tràng, steroid và thuốc chống động kinh. Khi dùng digoxin để điều trị bệnh tim, nếu vitamin D làm tăng nồng độ canxi trong máu thì sẽ dẫn đến nhịp tim bất thường.

  18. Vitamin D và ung thư ruột kết

  Một số nghiên cứu trước đây cho thấy rằng những người có lượng vitamin D cao hơn trong máu có thể có làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, nhưng kết quả này vẫn đang còn tranh cãi và cần được nghiên cứu thêm trong thời gian tới.

  19. Vitamin D và các loại ung thư khác

  Các dữ liệu hiện tại chưa chứng minh được liệu sử dụng Vitamin D có thể ngăn ngừa hoặc điều trị bất kỳ loại ung thư nào hay không. Do đó, Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society) khuyến cáo việc kiểm soát trọng lượng cơ thể, tập thể dục thường xuyên và thực hiện chế độ ăn uống khoa học có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

  20. Vitamin D và bệnh tim

  21. Chứng mất trí nhớ

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người già bị thiếu vitamin D có kết quả kém trong các bài kiểm tra về trí nhớ, sự chú ý và lý luận so với những người có đủ vitamin D trong máu. Tuy nhiên, các nghiên cứu vẫn chưa chắc chắn khẳng định cần bổ sung vitamin D có thể ngăn ngừa, làm chậm hoặc thậm chí cải thiện chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm tinh thần. Do đó các nghiên cứu này vẫn cần phải tiếp tục tìm hiểu sâu hơn trong thời gian tới.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

  Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • # Vitamin D Là Gì? Tác Dụng & Cách Bổ Sung Cho Cơ Thể
 • Vitamin D Là Gì? Vai Trò Của Vitamin D Với Cơ Thể?
 • Cách Sử Dụng Chức Năng Undo Và Redo Khi Soạn Thảo Văn Bản Trên Iphone
 • Nóng: Facebook Messenger Chuẩn Bị Có Chức Năng “thu Hồi Tin Nhắn”
 • Cổng Điện Tử Huyện Thường Xuân
 • 21 Sáng Kiến Được Trao Giải “chung Tay Cải Cách Thủ Tục Hành Chính”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Thi “tìm Hiểu Sáng Kiến, Giải Pháp, Mô Hình Về Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Và Thực Hiện Cơ Chế Một Cửa, Một Cửa Liên Thông” Năm 2022
 • Tổ Chức Cuộc Thi “tìm Kiếm Sáng Kiến, Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Tỉnh Phú Yên Năm 2022
 • Cải Cách Thể Chế Là Cải Cách Cái Gì Và Như Thế Nào?
 • Cải Cách Thể Chế Thành Tựu Và Giải Pháp Khắc Phục Khiếm Khuyết
 • Công An Huyện Yên Thành:nhiều Giải Pháp Đẩy Mạnh Công Tác Cải Cách Hành Chính
 • 23/10/2012

  Ngày 19/10, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã đến tham dự lễ trao giải.

  Cuộc thi được phát động với mục đích tìm kiếm sáng kiến cải cách, giúp cắt giảm các gánh nặng và chi phí cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện TTHC. Đồng thời tuyên truyền thể hiện quyết tâm cải cách của Chính phủ, về những lợi ích và kết quả thiết thực của cải cách TTHC đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và của đời sống người dân nói riêng. Được triển khai trên toàn quốc từ tháng 12-2011 đến tháng 10-2012, cuộc thi nhanh chóng thu hút được hơn 31 nghìn bài dự thi của các cá nhân, tập thể từ các tổ chức, doanh nghiệp cũng như từ các bộ, ngành, địa phương trên khắp cả nước tham gia. Bên cạnh các bài dự thi của doanh nghiệp, người dân, nhiều bộ, ngành, cơ quan ở trung ương và địa phương đã tích cực hưởng ứng và phát động toàn ngành, địa phương tham dự, tiêu biểu là: Bộ Tài chính, Bộ Công an, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, thành phố Hải Phòng, tỉnh Thừa Thiên – Huế, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bạc Liêu. Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, các bài dự thi đã phát hiện những vấn đề bất cập trong các quy định hiện hành về thủ tục hành chính và đưa ra các giải pháp cải cách cụ thể cho các thủ tục hành chính chưa hợp lý, không hợp pháp, không cần thiết và có chi phí tuân thủ cao cho người dân và doanh nghiệp.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”

  Tới dự lễ và trao giải thưởng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” là cách làm hiệu quả, thiết thực góp phần triển khai và hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải các thủ tục hành chính. Nhiều giải pháp, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính được đánh giá có tính khả thi và có thể sớm triển khai áp dụng trong thực tiễn.”

  Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ trao giải cho các cá nhân, tập thể

  Theo đánh giá chung của Ban tổ chức, cuộc thi là một minh chứng khẳng định cam kết mạnh mẽ của Chính phủ hướng tới một nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy đầu tư, tăng trưởng kinh tế. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục tham gia tích cực vào công cuộc cải cách hành chính. Dự kiến, cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” sẽ phát động định kỳ theo từng chuyên đề gắn với ưu tiên cải cách trọng tâm của Chính phủ nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng với Chính phủ thực hiện mục tiêu và quyết tâm cải cách TTHC.

  Danh sách các tập thể và cá nhân đạt giải Cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”

  I. Giải cá nhân

  1. 02 giải Nhì: Ông Đào Duy Phương (Sở Nội vụ Thành phố Hải Phòng) và ông Phạm Văn Đà (Phòng Kiểm soát TTHC, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang).

  2. 04 giải Ba: Bà Nguyễn Thị Trà Lê ( Phòng Kiểm soát TTHC, Văn phòng Bộ Nội Vụ); bà Nguyễn Thuỳ Lam (Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh); ông Vũ Đức Chính và bà Nguyễn Thị Kim Hoa (Ban Cải cách và hiện đại hoá, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính); ông Phạm Hữu Khánh (98A Trần Phú, TP. Nha Trang, Khánh Hoà).

  3. 10 giải Khuyến khích.

  II. Giải tập thể

  1. 01 giải Nhì: Bà Đặng Mai Hương và tập thể Công đoàn Vụ kiểm sát tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

  2. 01 giải Ba: Công ty cổ phần Định vị số, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

  3. 03 giải Khuyến khích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lai Châu Thi “tìm Kiếm Sáng Kiến, Giải Pháp Cải Cách Hành Chính”
 • Bài Dự Thi Cải Cách Thủ Tục Hành Chính
 • Tiếp Tục Cải Cách Tổ Chức Bộ Máy Hành Chính Nhà Nước Tinh Gọn, Hiệu Quả
 • Nhiệm Vụ, Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Nhà Nước Trên Địa Bàn Tỉnh Kon Tum Năm 2022
 • Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Nhà Nước
 • 21 Cách Sử Dụng Tính Năng Paste Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Phím Chức Năng Trong Microsoft Excel
 • 3 Cách Đặt Từ Gõ Tắt Trong Word, Excel
 • Thủ Thuật Excel: 100 Thủ Thuật + Phím Tắt Cực Kỳ Hữu Ích
 • Hướng Dẫn Ẩn Dòng Và Ẩn Cột Trong Excel
 • Các Cách Ẩn Dữ Liệu Trên Excel
 • Lệnh Paste Special xuất hiện ở hầu hết các ứng dụng văn phòng, nhưng có lẽ người dùng Excel vẫn được hưởng lợi từ lệnh này nhiều nhất. Sử dụng tính năng cơ bản này – cũng như các lựa chọn Paste khác – người dùng có thể thực hiện một số tác vụ thông thường cùng một số vấn đề phức tạp hơn. Những thủ thuật này rất dễ thực hiện và chắc chắn bạn sẽ sử dụng chúng nhiều hơn trước đây một khi đã biết tới chúng.

  Trong Excel 2007 và 2010, Paste nằm trong nhóm Clipboard ở thẻ Home. Trong Excel 2003, Paste Special trong menu Edit. Đối với những ai hay dùng phím tắt, chúng tôi có một bảng ở cuối bài, bao gồm những phím tắt để thực hiện hành động phổ biến.

  1. Copy chiều rộng của cột

  Khi copy dữ liệu sang một cột mới, độ dài của cột sẽ không tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với giá trị mới. Chỉ với một cú kích thêm, bạn có thể copy chiều rộng gốc của cột tới cột mục tiêu:

  • Chọn một ô trong cột mục tiêu.
  • Ở thẻ Home, kích vào lựa chọn Paste trong nhóm Clipboard và chọn Keep Source Column Widths. Lựa chọn này sẽ yêu cầu thêm một bước nữa khi bạn sử dụng Excel 2007: Chọn PasteSpecial từ menu Paste dạng drop-down. Tiếp đến, kích vào lựa chọn Column Widths trong mục Paste và kích OK.

  Excel sẽ copy dữ liệu và chiều rộng gốc của cột vào ô mục tiêu.

  2. Thực hiện các phép tính

  Người dùng có thể sử dụng Paste Special để cộng, trừ, nhân và chia. Chỉ cần điền số rồi nhấn [Ctrl] + C. Sau đó, chọn giá trị bạn muốn thay đổi bằng số vừa mới điền và kích Paste Special trong nhóm Clipboard. Ở cửa sổ kết quả, kích vào phép tính phù hợp rồi nhấn OK. Excel sẽ thực hiện hành động tương ứng bằng cách sử dụng giá trị bạn mới copy vào Clipboard.

  Người dùng cũng có thể thực hiện các phép tính với nhiều giá trị. Sử dụng quá trình tương tự như bên trên, nhưng copy một dãy các giá trị thay vì chỉ copy một như bên trên. Excel sẽ không để ý tới kích thước nếu không đủ, nó chỉ thực hiện các phép tính lần lượt theo thứ tự các giá trị đã copy.

  3. Dán với phép tính

  Bạn đã bao giờ muốn sao chép một số vào một ô mới, đồng thời thực hiện tính toán trên số đó cùng một lúc chưa? Hầu hết mọi người sẽ sao chép số vào một ô mới và sau đó nhập công thức để thực hiện phép tính.

  Bạn có thể loại bỏ bớt bước thừa đó bằng cách thực hiện tính toán trong quá trình dán.

  Bắt đầu với một bảng có chứa các số bạn muốn thực hiện phép tính trên. Trước tiên hãy chọn tất cả các ô ban đầu và nhấn Control+ C để sao chép. Dán các ô đó vào cột đích nơi bạn muốn xuất kết quả.

  Tiếp theo, chọn phạm vi ô thứ hai bạn muốn thực hiện phép tính trên và nhấn Control+ C để sao chép. Chọn lại phạm vi đích, nhấp chuột phải và chọn Paste Special.

  Trong cửa sổ Paste Special, bên dưới Operation, chọn thao tác bạn muốn thực hiện trên hai số. Nhấn OK và kết quả sẽ xuất hiện trong các ô đích.

  Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện các phép tính nhanh trong bảng tính mà không cần sử dụng các ô bổ sung chỉ để thực hiện những phép tính nhanh.

  4. Hoán đổi cột thành hàng

  Thủ thuật dán hữu ích nhất trong số tất cả các mẹo được đề cập ở bài viết này là hoán đổi một cột thành một hàng. Mẹo này đặc biệt hữu ích khi bạn có một trang tính với các mục theo chiều dọc (dạng cột) và muốn sử dụng nó làm tiêu đề trong một trang tính mới.

  Đầu tiên, highlight và sao chép (sử dụng Control+ C) cột chứa các ô bạn muốn chuyển đổi thành một hàng trong trang tính mới.

  Chuyển sang một trang tính mới và chọn ô đầu tiên. Nhấp chuột phải và chọn biểu tượng hoán đổi trong Paste Options.

  Thao tác này dán cột ban đầu vào bảng mới dưới dạng một hàng.

  Phương pháp này rất nhanh chóng, dễ dàng và loại bỏ những rắc rối khi phải sao chép và dán các ô riêng lẻ.

  5. Copy định dạng

  Hầu hết chúng ta sử dụng Format Painter để copy định dạng từ ô này sang ổ khác hoặc sang một hàng nào đó. Tuy nhiên, khi sử dụng Format Painter có đôi chút bất tiện với toàn bộ cột hoặc dòng. Dưới dây là cách sử dụng Paste Special để thay thế:

   Với cột hoặc hàng đã chọn, chọn Formatting từ menu Paste dạng drop-down trong nhóm Clipboard. Excel 2007 yêu cầu thêm một bước phụ nữa: Chọn Paste Special từ menu Paste dạng drop-down, kích Formats trong mục Paste và kích OK.

  6. Copy định dạng biểu đồ

  Người dùng có thể phải mất nhiều công sức để định dạng cho biểu đồ sao cho thật đẹp và sau đó lại phải thực hiện lại tất cả công việc tương tự với loại dữ liệu khác. Trong trường hợp này, đừng nên tái định dạng lại biểu đồ mới mà hãy sử dụng Paste Special. Giả thuyết này cũng tương tự như cách số 5, nhưng các bước thực hiện có đôi chút khác biệt:

  Excel phản ứng khác biệt khi copy định dạng biểu đồ, nhưng nó có thể dễ dàng hoàn thành tác vụ.

  7. Bỏ qua một loạt các ô có giá trị trống

  Sử dụng lựa chọn Skip Blanks, bạn có thể thay thế giá trị hiện tại trong khi vẫn bỏ qua những ô không có giá trị trong dữ liệu gốc. Nói theo cách khác, nếu có một ô trống trong dữ liệu gốc và một giá trị trong dãy cần paste tương ứng, lựa chọn này không thay thế giá trị hiện tại bằng ô trống. Bạn có thể sử dụng nó với tất cả các lựa chọn khác:

  • Chọn ô trên cùng bên trái ở dãy mục đích.
  • Từ menu Paste dạng drop-down rồi chọn Paste Special.

  Excel sẽ không ghi đè giá trị hiện tại bằng ô trống.

  8. Copy Data Validation

  Sau khi bỏ thời gian ra để thiết lập rule hoặc danh sách Data Validation để cải thiện nhập dữ liệu, có thể bạn sẽ muốn áp dụng rule tương tự đối với ô hoặc dãy khác. Tin tốt là bạn không phải thực hiện lại toàn bộ các bước bên trên. Sử dụng Paste Special, bạn chỉ việc copy lại là được:

  Thiết lập Data Validation có thể gây nhàm chán và tốn thời gian; Paste Special là cách dễ dàng hơn nhiều!

  9. Xóa văn bản trên Web

  Khi copy văn bản từ Web, bạn có thể gặp rắc rối bởi Excel vẫn giữ nguyên định dạng gốc. Nhìn chung, đây không phải là điều bạn muốn. Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Excel’s Show Paste Options (có trong bảng Advanced của hộp thoại Excel Options), bạn sẽ thấy icon Clipboard ngay lập tức sau khi dán đoạn văn bản vào trong bảng tính. Người dùng có thể chọn Match Destination Formatting từ menu Clipboard dạng drop-down để loại bỏ những định dạng không cần thiết.

  Nếu đang sử dụng Excel 2010, chắc hẳn bạn sẽ thấy thích khi sử dụng giải pháp Paste Special này:

  • Copy đoạn văn bản từ trên Web.
  • Trong Excel, kích vào nơi bạn muốn insert đoạn văn bản.

  Sử dụng lựa chọn này để copy dữ liệu ngoài, không chỉ văn bản Web vào Excel.

  10. Paste quy chiếu

  Người dùng có thể quy chiếu một ô bằng cách dẫn địa chỉ một ô với dấu bằng. Ví dụ, điền =A1 để quay trở lại nội dung của ô A1. Thông thường, chúng ta sử dụng những quy chiếu này ở những biểu thức và công thức lớn hơn. Thi thoảng, chúng ta vẫn quy chiếu một ô với chính nó. Paste Link có thể giúp khi quy chiếu nhiều ô:

  Sử dụng Paste Link nhanh hơn so với việc quy chiếu thủ công.

  Phím tắt cho những hành động Paste:

  11. Sao chép kết quả công thức

  Một trong những điều khó chịu nhất đối với thao tác sao chép và dán trong Excel là khi bạn cố gắng sao chép và dán kết quả của các công thức. Điều này là do, khi bạn dán kết quả công thức, công thức sẽ tự động cập nhật sang ô mà bạn đã dán nó vào.

  Bạn có thể ngăn điều này xảy ra và chỉ sao chép các giá trị thực tế bằng một thủ thuật đơn giản.

  Chọn các ô có giá trị bạn muốn sao chép. Bấm chuột phải vào bất kỳ ô nào và chọn Copy từ menu pop-up.

  Bấm chuột phải vào ô đầu tiên trong phạm vi bạn muốn dán các giá trị. Chọn biểu tượng Values từ menu pop-up.

  Thao tác này sẽ chỉ dán những giá trị (không có công thức) vào các ô đích.

  Việc này loại bỏ tất cả sự phức tạp xảy ra khi bạn sao chép và dán các ô công thức trong Excel.

  12. Sao chép công thức mà không thay đổi tham chiếu

  Nếu muốn sao chép và dán các ô, đồng thời vẫn giữ những công thức trong đó, bạn cũng có thể làm điều này. Vấn đề duy nhất với việc dán các công thức theo cách này là Excel sẽ tự động cập nhật tất cả các ô được tham chiếu ở nơi bạn dán chúng.

  Highlight tất cả các ô có chứa những công thức bạn muốn sao chép. Chọn menu Home, nhấp vào biểu tượng Find & Select trong nhóm Editing và chọn Replace.

  Trong cửa sổ Find and Replace, nhập = trong trường Find what# trong trường Replace with. Chọn Replace All, rồi nhấp vào Close.

  Điều này sẽ chuyển đổi tất cả các công thức thành văn bản với dấu # ở phía trước. Sao chép tất cả các ô này và dán chúng vào nơi mà bạn muốn.

  Tiếp theo, highlight tất cả các ô trong cả hai cột. Giữ phím Shift và highlight tất cả các ô trong một cột. Sau đó giữ phím Ctrl và chọn tất cả các ô trong cột đã dán.

  Với tất cả các ô vẫn được highlight, lặp lại quy trình tìm kiếm và thay thế ở trên. Lần này, nhập # vào trường Find what= trong trường Replace with. Chọn Replace All rồi nhấn Close.

  Khi việc sao chép và thay thế được thực hiện, cả hai phạm vi sẽ chứa những công thức giống nhau mà không dịch chuyển các tham chiếu.

  Quy trình này có vẻ giống như những thao tác thừa, nhưng nó là phương pháp đơn giản nhất để ghi đè các tham chiếu được cập nhật trong những công thức được sao chép.

  13. Tránh sao chép các ô ẩn

  Một phiền toái phổ biến khác khi sao chép và dán trong Excel là các ô ẩn sẽ gây cản trở khi bạn thực hiện thao tác. Nếu chọn và dán các ô đó, những ô ẩn này sẽ xuất hiện trong phạm vi bạn dán chúng.

  Nếu bạn chỉ muốn sao chép và dán các ô được hiển thị, hãy chọn các ô này. Sau đó trong menu Home, chọn Find & Select, rồi nhấn vào Go To Special từ menu drop-down.

  Trong cửa sổ Go To Special, kích hoạt các ô Visible cells only, rồi nhấn OK.

  Bây giờ nhấn Control+ C để sao chép các ô. Nhấp vào ô đầu tiên nơi bạn muốn dán và nhấn Control+ V.

  Thao tác này sẽ chỉ dán các ô có thể nhìn thấy.

  Lưu ý: Dán các ô vào một cột trong đó toàn bộ dòng thứ hai bị ẩn sẽ thực sự ẩn ô hiển thị thứ hai mà bạn đã dán.

  14. Dán cùng công thức vào các ô còn lại trong phạm vi

  Nếu bạn đã nhập công thức vào ô trên cùng bên cạnh một loạt các ô đã được điền, thì có một cách dễ dàng để dán cùng công thức vào các ô còn lại.

  Cách điển hình mà mọi người thực hiện là nhấp và giữ handle ở phía dưới bên trái của ô đầu tiên và kéo xuống phía dưới cùng của phạm vi. Thao tác này sẽ điền vào tất cả các ô và cập nhật tham chiếu ô trong những công thức tương ứng.

  Nhưng nếu bạn có hàng ngàn dòng, thao tác kéo xuống phía dưới có thể hơi khó khăn.

  Thay vào đó, hãy chọn ô đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và di chuyển handle phía dưới bên phải trên ô đầu tiên cho đến khi bạn thấy hai đường thẳng song song xuất hiện.

  Nhấp đúp chuột vào handle gồm hai đường song song này để điền đến cùng của cột nơi có dữ liệu ở bên trái.

  Kỹ thuật này giúp điền vào các ô xuống một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các bảng tính lớn.

  15. Copy bằng cách sử dụng thao tác kéo và thả

  Một phương pháp tiết kiệm thời gian khác là sao chép một nhóm các ô bằng cách kéo và thả chúng trên trang tính. Nhiều người dùng không nhận ra rằng bạn có thể di chuyển các ô hoặc phạm vi chỉ bằng cách nhấp và kéo.

  Hãy thử điều này bằng cách highlight một nhóm các ô. Sau đó di con trỏ chuột lên cạnh của các ô đã chọn cho đến khi nó thay đổi thành hình dấu thập.

  Nhấp chuột trái và giữ chuột để kéo các ô đến vị trí mới.

  Kỹ thuật này thực hiện hành động tương tự như sử dụng Control+ CControl+ V để cắt và dán các ô, nhưng sẽ giúp bạn bỏ bớt được một vài tổ hợp phím.

  16. Sao chép từ ô phía trên

  Một mẹo nhanh khác để bớt phải sử dụng các tổ hợp phím là lệnh Control+ D. Nếu bạn đặt con trỏ bên dưới ô muốn sao chép, chỉ cần nhấn Control+ D và ô bên trên sẽ được sao chép và dán vào ô đã chọn.

  Control+ Shift+ ' cũng thực hiện hành động tương tự.

  17. Sao chép từ ô bên trái

  Thay vào đó, nếu bạn muốn làm điều tương tự nhưng từ ô bên trái, chỉ cần chọn ô bên phải và nhấn Control+ R.

  Thao tác này sẽ sao chép ô bên trái và dán nó vào ô bên phải, chỉ với một lần nhấn phím!

  18. Sao chép toàn bộ trang tính

  Nếu bạn muốn làm việc với bảng tính nhưng không muốn làm hỏng trang tính gốc, sao chép trang tính là cách tiếp cận tốt nhất.

  Thực hiện điều này khá dễ dàng. Đừng liên tục nhấp chuột phải và chọn Move hoặc Copy. Hãy tiết kiệm một vài lần nhấn phím bằng cách giữ phím Control, nhấp chuột trái vào tab trang tính và kéo nó sang phải hoặc bên trái.

  Bạn sẽ thấy một biểu tượng trang tính nhỏ xuất hiện cùng với dấu +. Nhả chuột và trang tính sẽ được sao chép tới nơi bạn đặt con trỏ chuột.

  19. Lặp lại các giá trị đã điền từ những ô bên trên

  Nếu bạn có một loạt các ô muốn kéo xuống dưới trong một cột và lặp lại các giá trị đó, thì việc thực hiện rất đơn giản.

  Chỉ cần highlight các ô mà bạn muốn lặp lại. Giữ phím Control, bấm chuột trái vào góc dưới bên phải của ô dưới cùng và kéo xuống số lượng ô mà bạn muốn lặp lại.

  Thao tác này sẽ điền vào tất cả các ô bên dưới các ô được sao chép theo kiểu lặp lại những giá trị bên trên.

  20. Dán toàn bộ cột hoặc hàng trống

  Một mẹo khác để bớt phải sử dụng các tổ hợp phím là thêm những cột hoặc hàng trống.

  Phương pháp điển hình mà người dùng sử dụng để thực hiện việc này là nhấp chuột phải vào hàng hoặc cột nơi họ muốn để trống và chọn Insert từ menu.

  Một cách nhanh hơn để làm điều này là highlight các ô tạo thành hàng hoặc cột dữ liệu mà bạn cần để trống.

  Giữ phím Shift, nhấp chuột trái vào góc dưới bên phải của vùng chọn và kéo xuống (hoặc sang phải nếu bạn chọn một phạm vi cột).

  Thả chuột trước khi bạn nhả phím Shift.

  Thao tác này sẽ giúp bạn chèn thêm các khoảng trống.

  21. Dán một ô đơn nhiều lần

  Nếu có một ô dữ liệu mà bạn muốn sao chép sang nhiều ô khác, bạn có thể sao chép ô này, rồi sau đó dán nó lên bao nhiêu ô tùy thích. Chọn ô bạn muốn sao chép và nhấn Control+ C để copy.

  Sau đó chọn bất kỳ phạm vi ô nào bạn muốn sao chép dữ liệu.

  Thao tác này sẽ sao chép ô đó sang bao nhiêu ô tùy thích.

  Sử dụng tất cả 21 mẹo và thủ thuật ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm việc với bảng tính Excel.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Về Chức Năng Tìm Và Thay Thế (Find&replace) Trong Excel
 • 5 Cách Để Sử Dụng Lệnh “go To Special” Hiệu Quả Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Go To Special : Tùy Chọn Dán Đặc Biệt Trong Excel
 • Làm Thế Nào Để Liên Kết Dữ Liệu Trong Workbook Excel Lại Với Nhau.
 • Hướng Dẫn: Nhập Dữ Liệu Vào Excel Và Tạo Mô Hình Dữ Liệu
 • Sim Ghép, Giải Pháp Tối Ưu Cho Iphone 5S 5C 5 Se Lock

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Âm Thanh Ip Cho Nhà Xưởng Với Thiết Bị Et Internet Ip Audio
 • Giải Pháp Âm Thanh Đa Vùng Ip 2N Kết Nối Qua Mạng Lan/wan
 • Giải Pháp Âm Thanh Đa Vùng Ip Portech Kết Nối Qua Mạng Lan/wan
 • Giải Pháp Âm Thanh Ip Cho Nhà Xưởng
 • Tài Chính Cho Giải Pháp Âm Thanh Ip Chất Lượng Và Giảm Chi Phí
 • Phone 5S 5C 5 SE hay 4S của bạn là phiên bản máy lock nên không thể sử dụng sim tại Việt Nam ? Bạn muốn unlock mở mạng cho máy nhưng với một thiết bị đời cũ như vậy thì có nên mua code lên quốc tế không, hay nên sử dụng sim ghép iPhone 5S 5C 5 SE.. ?

  Ngoại trừ những iPhone 2G 3G 3GS hay 4G 4S đã và đang đi sâu vào quên lãng thì những iPhone 5 5S 5C hay thậm chí là SE cũng đang gặp phải khá nhiều sự ” ghẻ lạnh ” của người dùng. Nguyên nhân chính là với thiết kế đơn giản, màn hình nhỏ cộng với hiệu năng của máy không có gì nỗi bật, thì việc những ” siêu phẩm hết thời ” này sớm tiếp tục nối gót những phiên bản đời trước đó đi vào quá khứ là điều hoàn toàn có thể dự đoán được.

  Tuy nhiên, đó có thể là câu chuyện của 2 hay 3 năm nữa. Ở thời điểm hiện tại mặc dù không thể so sánh được với những thiết bị tầm trung hay thập chí là tầm thấp khác tuy nhiên dù sao, những 5S 5C 5 SE này vẫn đáp ứng được khá tốt những nhu cầu phổ thông của người dùng. Nó hoàn toàn phù hợp với những người dùng lớn tuổi, không có nhu cầu sử dụng nhiều.

  Tuy nhiên, với những dòng máy lock thì sao ? Nó có còn đáng để người dùng đầu tư với giải pháp mua code lên quốc tế ” đắt đỏ ” nữa hay không ? Hay lúc này, sim ghép iPhone 5S 5C 5 SE sẽ lên ngôi ??

  Sim ghép – Giải pháp unlock tối ưu cho iPhone 5 5S 5C SE

  Rõ ràng, ở thời điểm hiện tại khó có một người dùng nào nghĩ đến chuyện mua code lên quốc tế cho iPhone 5 5S 5C hay SE cả. Bởi đơn giản ngay cả họ cũng không thể biết trước được là thiết bị của mình còn có thể ” sống ” được bao lâu nữa ? Do đó, rõ ràng một giải pháp mang tính chất tạm thời, giá rẻ, thực hiện nhanh chóng, đơn giản như sim ghép sẽ đáng để cân nhắc hơn. Video hướng dẫn cách sử dụng sim ghép iPhone 5 5S 5C SE bên dưới bài viết.

  http://unlockdienthoai24h.vn/huong-dan-cach-ghep-sim-iphone-5s-5-5c-se-ios-10-2-1-tai-tp-hcm-da-nang/

  Vậy thì ghép sim iPhone 5S 5C 5 SE ở đâu ?

  Tấn Đào Mobile – chuyên cung cấp tất cả các giải pháp unlock mở mạng iPhone 5S 5C 5 SE và các iPhone khác bằng code và sim ghép. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ sửa chữa, mở khóa tất cả các dòng máy hiện có trên thị trường.

  Tại đây, chúng tôi hỗ trợ ghép sim iPhone 5S 5C 5 SE nhanh chóng ( chỉ khoảng 10 phút là hoàn tất )

  Mức giá rẻ nhất so với các trung tâm khác trong khu vực. Sim ghép còn được bảo hành 6 tháng tại trung tâm.

  Sau khi thực hiện thành công, mọi chức năng trong máy không bị ảnh hưởng gì. Máy hoạt động như phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, không được update iOS hay tháo lắp sim.

  Những nhà mạng nào hỗ trợ ghép sim ?

  • Ghép sim iPhone 5S nhà mạng AT&T
  • Bán sim ghép iPhone 5S nhà mạng Sprint
  • Sim ghép iPhone 5C nhà mạng Verizon
  • Ghép sim iPhone 5C nhà mạng T- Mobile
  • Bán sim ghép iPhone 5C nhà mạng Docomo
  • Sim ghép iPhone 5 nhà mạng Softbank
  • Ghép sim iPhone 5 nhà mạng Au KDDI
  • Bán sim ghép iPhone 5 nhà mạng Bell
  • Sim ghép iPhone SE nhà mạng Telus
  • Ghép sim iPhone SE nhà mạng Fido
  • Bán sim ghép iPhone SE nhà mạng Roger.. và nhiều nhà mạng khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ghép Sim Iphone Lock : Tìm Hiểu Về “sim Ghép Thần Thánh” ?
 • Đâu Là Giải Pháp Cho Iphone Lock, Blacklisted, Unpaid Bill, Blocked
 • Camera Ip Là Gi? Giải Pháp Camera Ip
 • 5 Giải Pháp Hàng Đầu Kết Nối Camera Ip Với Máy Tính(Pc)
 • Vì Sao Nên Dùng Giải Pháp Camera Ip
 • 5 Giải Pháp Kiềm Chế Nợ Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Khai Nợ Công Và Giải Pháp Trong Xử Lý Nợ Công
 • Đề Xuất Các Giải Pháp Giảm Thiểu Ô Nhiễm Nguồn Nước Sông Cầu
 • Ô Nhiễm Tiếng Ồn Và Giải Pháp Khắc Phục Đến Từ Dragon Rockwool
 • Giải Pháp Nào Cho Ô Nhiễm Tiếng Ồn Tại Các Thành Phố Lớn?
 • Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Tiếng Ồn Và Các Biện Pháp Khắc Phục
 • (ĐTTCO) – Trong cơ cấu nợ Chính phủ, tỷ trọng nợ trong nước đang có xu hướng tăng từ 39% năm 2011 lên 57% năm 2022 và tỷ trọng nợ nước ngoài giảm tương ứng từ 61% năm 2011 xuống còn 43% năm 2022.

  Trả lời phỏng vấn, ông Võ Hữu Hiển, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại cho biết nợ công trong thời gian gần đây được Đảng, Nhà nước và nhân dân hết sức quan tâm, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng nợ công của một số nước châu Âu hiện nay.

  Ở Việt Nam, cơ cấu nợ công đến cuối năm 2022 bao gồm nợ Chính phủ chiếm 80,8%, nợ được Chính phủ bảo lãnh chiếm 17,8% và nợ chính quyền địa phương chiếm 1,4%.

  Trong cơ cấu nợ Chính phủ, tỷ trọng nợ trong nước đang có xu hướng tăng từ 39% năm 2011 lên 57% năm 2022 và tỷ trọng nợ nước ngoài giảm tương ứng từ 61% năm 2011 xuống còn 43% năm 2022, như vậy là phù hợp với Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia giai đoạn 2011-2020 tầm nhìn đến 2030.

  Về kỳ hạn, với nợ trong nước, chủ yếu phát hành trái phiếu trong nước, nếu trong giai đoạn 2011-2013 phần lớn là kỳ hạn ngắn thì đến năm 2014 là 3 năm; năm 2022 kéo dài lên 4,4 năm và 6 tháng đầu năm 2022 thì kéo dài lên 5 năm. Mức lãi suất phát hành trái phiếu Chính phủ trên thị trường vốn trong nước bình quân giảm từ mức 12%/năm vào năm 2011 xuống còn khoảng 6,5% vào năm 2014 và khoảng 6% vào năm 2022.

  Đối với nợ nước ngoài, vay ODA, vay ưu đãi vẫn chiếm tỷ trọng cao (trên 94%) với kỳ hạn còn lại bình quân trên 10 năm, lãi suất bình quân tính đến cuối năm 2022 khoảng 2%/năm.

  Bộ Tài chính đã phân tích về bền vững nợ công với Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) và có nhận định rằng: Cơ cấu nợ công của Việt Nam hiện đang từng bước được điều chỉnh theo hướng bền vững hơn.

  Lý giải về tốc độ tăng nợ công giai đoạn 2011-2015 tăng 12,2% GDP so với mức tăng 9% GDP của giai đoạn 2006-2010, ông Võ Hữu Hiển cho rằng nguyên nhân trước tiên là áp lực huy động vốn cho đầu tư phát triển kinh tế – xã hội.

  Trong giai đoạn 2001-2005, đầu tư toàn xã hội bình quân là 39% GDP. Sang giai đoạn 2006-2010, tỷ lệ này đạt 42,9%GDP. Trong 5 năm 2011-2015, mặc dù mức vốn đầu tư toàn xã hội giảm nhưng vẫn duy trì khoảng 32% GDP. Đầu tư ở mức tương đối cao trong khi tỷ lệ tiết kiệm của nền kinh tế cho đầu tư chỉ khoảng 25% GDP dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn vốn cho đầu tư, đồng nghĩa với việc phải đi vay. Việt Nam là một nước đang trong giai đoạn phát triển, cũng như rất nhiều các nước phát triển khác, buộc phải tăng vay nợ cho đầu tư, đặc biệt là các công trình kết cấu hạ tầng đồng bộ… từ đó khiến quy mô nợ công tăng lên.

  “Xét trên khía cạnh khác, đó là bối cảnh kinh tế giai đoạn 2011-2015 không thuận lợi, đặc biệt là việc điều chỉnh giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả giai đoạn từ mức bình quân 7-7,5%/năm xuống 6,5-7,0%/năm cũng là một nguyên nhân quan trọng. Tăng trưởng thì giảm trong khi nhu cầu vay và các chỉ tiêu khác vẫn được giữ nguyên do phải tăng cường nguồn lực để thúc đẩy, duy trì, ổn định phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Hệ quả tất yếu là tỷ lệ nợ công so với GDP tăng lên”, ông Hiển phân tích.

  Ngoài ra, việc mất giá của đồng Việt Nam biến động khó lường của các đồng tiền vay khác như USD, JPY, CNY cũng làm quy mô nợ của Chính phủ tăng khi quy đổi sang đồng Việt Nam.

  Để giảm áp lực nợ công, đảm bảo an toàn, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 02/CT-TTg về tăng cường quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng nợ công. Bộ Tài chính cũng đã nghiên cứu và trình Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII về Kế hoạch vay trả nợ công 2022-2020 tại kỳ họp tháng 3/2016 với nhiều giải pháp theo lộ trình cụ thể.

  Thứ hai, việc thực hiện các chương trình, dự án sử dụng nợ công phải tuân thủ đúng dự toán được giao; tránh hiện tượng điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư, đặc biệt là tăng từ nguồn vốn vay do triển khai chậm trễ, không đúng tiến độ dẫn đến khối lượng tăng lên. Chú trọng nâng cao hiệu quả sự dụng đầu tư công, sử dụng nợ công.

  Thứ ba, kiên quyết cắt giảm bội chi ngân sách Nhà nước theo lộ trình đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng XII và Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2022-2020 về bội chi ngân sách đến năm 2022 về dưới 4% GDP; tiếp tục giảm bảo lãnh Chính phủ, ưu tiên bố trí nguồn ngân sách Nhà nước để trả nợ.

  Thứ tư, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường vốn trong nước nhằm tăng nguồn vay trung và dài hạn cho đầu tư phát triển.

  Thứ năm, hằng năm, cập nhật diễn biến kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế, sự thay đổi thị trường trong và ngoài nước… để chủ động xây dựng phương án điều chỉnh tổng mức vay và hạn mức nợ tương ứng để đảm bảo an toàn nợ công và an ninh tài chính quốc gia.

  (Chinhphu.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Nợ Công Của Việt Nam
 • Luận Văn Đề Tài Phân Tích Vấn Đề Nghèo Đói Ở Việt Nam Và Đề Xuất Các Giải Pháp Giúp Xóa Đói Giảm Nghèo
 • Đề Xuất Giải Pháp Giảm Nghèo Bền Vững
 • Luận Văn Đề Tài Một Số Biện Pháp Nhằm Xóa Đói Giảm Nghèo Ở Việt Nam Hiện Nay
 • Tiểu Luận Xóa Đói Giảm Nghèo Ở Việt Nam Thực Trạng Và Những Vấn Đề Đặt
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100